Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini

--- Bài mới hơn ---

 • ‘Đột Nhập’ Trang Trại Hoa Lan Lớn Nhất Miền Trung
 • Lan Mãn Thiên Hồng – Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới
 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Hoa Lan Huệ – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Huệ
 • Nhộn Nhịp ‘Chợ’ Lan Rừng Lớn Nhất Huế
 • Kinh nghiệm về CÁCH LÀM MỘT VƯỜN LAN NHỎ, GIA ĐÌNH CHO CÁC BẠN MỚI CHƠI LAN.

  Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa. Nếu không đạt đủ các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả.

  Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh, hoặc đen của thái.

  Làm giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi. Nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Làm sao để diàn lan chắc chắn là được.

  Trên sân thượng thường à gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. Có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. Nắng và nóng ở đây nhiều hơn các giàn lan làm dưới đất. Chính vì thế nên trồng các loại cây mini hoặc địa lan bên dưới… Xung quanh dàn lan cần che lưới hết. Xung quanh trồng thêm các loại cây dây leo, vạn niên thanh, phát lộc… v v .. Để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh.

  Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan. Các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng, bên dưới là các loại đơn thân. Nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan.

  Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng. “Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng. Hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều, không di chuyển giò lan nhiều.. Ánh sáng đều cây lan sẽ không bị cong queo và phát triển tốt.

  Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. Ngăn kia che 2 lớp lưới giảm độ nắng hơn ngăn còn lại. Đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao, ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép, cấy mô hoặc là ươm.

  Các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn lan khác, nắng chiếu xuống 40-50%. Khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn. Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. Vì khi tưới mà nước không kịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc. Làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn nhất.

  Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn…

  Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút, nền là nền đất, cỏ, nước v v …. Thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển.

  Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. Tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. Tầng một treo các loại đơn thân và các cây ươm. Làm giàn lan dưới đất thì thấp và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. Mái có thể làm mái vòm hoặc mái kênh. Mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. Một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió. Hoặc là chia mái làm 3 mảnh, 2 mảnh hai bên thấp, mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên. Xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok..

  Nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết thì thôi. Không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng, cớm nắng. Khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt. Bên dưới có thể làm cỏ, sỏi, hoặc bể nước, các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất.

  Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia từ trên mái phun xuống. Và tạo thêm vòi phun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước. Còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan.

  Đối với các dòng đơn thân khóm to, khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất. Khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rồi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây. Treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. Vì căn bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rồi. Nắng trải đều khắp giàn, nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản là tốt nhất. Chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi.

  Quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc như thế nào mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió, thoáng … thì cây lan không thể phát triển tốt được. Treo lan trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được mà có khi còn bị héo và teo thân dần đi. Mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước, dần đần là sẽ bị lụi vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa.

  Còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố như phân bón, cách chăm, cắt tỉa rễ, các loại thân già thừa… Giò lan càng gọn thì mầm non càng to, giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi, tạo điều kiện cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm nhưng không hiệu quả, toàn mầm bé. và sẽ lụi dần….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Vanda Đơn Giản Nhất
 • Lắp Đặt Nhà Kính Trồng Hoa Lan Hồ Điệp
 • 3 Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất 2022
 • Những Điều Cần Biết Về Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp
 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp
 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vải Lụa Tặng Khai Trương
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công
 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công
 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp
 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Hữu Ích Của Cây Hoa Lan Tiêu
 • Thiết Kế Giàn Treo Lan, Thiết Kế Giàn Treo Hoa, Thi Công Trọn Gói

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Và Thi Công Giàn Hoa Lan
 • Kinh Nghiệm Trồng Lan Trên Sân Thượng Có Mái Tôn: 7 Bước Thiết Kế Giàn Lan
 • Mua Các Loại Giá Thể Trồng Lan Tốt Ở Đâu?
 • Chuẩn Bị Giá Thể Trồng Lan
 • Lan Hoàng Thảo_Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
 • Thiết kế giàn treo hoa lan, lên hình tham khảo các chi tiết, mô hình giàn, được kết cấu bởi thép mạ kẽm, inox hợp thời trang, độ bền cao, giá thành hợp lí.

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Các kiểu khuôn viên nhà, sân vườn phổ biến thiết kế gồm: Thiết kế vườn treo hoa lan trên sân thượng

  Đầu tiên cần đảm bảo an toàn để sử dụng và thi công. Thiết kế trên sân thượng vị trí thoáng gió không nên làm quá cao. Vị trí nóc lưới gần ngang bằng với xây thêm 1 tầng của nhà nhìn sẽ cân đói với nhà. Nóc lưới cao khoảng 4,5m, vị trí treo cây khoảng 3m. Nên sửu dụng lưới 80% nắng. Lưới che nắng che 100% ở trên nóc, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, hướng đông, các hướng còn lại che 2/3 diện tích. Chủ yếu che lưới ở phần trên tránh nắng xiên trực tiếp gây hại cho cây lan.

  Thiết kế vườn treo hoa lan trên ban công

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nahu nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.

  Thiết kế vườn treo hoa lan ở mặt đất, tầng 1 nhà ở

  Tầng 1 luôn là vị trí đắc địa cho việc làm giàn hoa lan. Luôn tạo không khí trong lành, đủ độ ẩm, cây phát triển tốt. Điều cần thiết nhất của tầng 1 cần làm cao, thoáng gió để cây phát triển. Nóc lưới cao khoảng 5m đủ độ thoáng cho cây. Gìan treo cần làm cao khoảng tử 3-4m phụ thuộc vào vị trí nhà ở để tiện sử dụng việc đi lại. Che Lưới 100% trên nóc, xung quanh hướng tây, tây bắc che 2/3 nắng, các hướng còn lại che 1/3 nắng.

  Thiết kế vườn treo hoa lan trên mái nhà, mái tôn…

  Thiết kế ở phần này luôn là khó nhất. Cần phụ thuộc vào chỉ số nhà cũ sử dụng chất liệu phù hợp. Chiều cao tối ưu trên nóc lưới là khoảng 3,5-4m phụ thuộc vào địa hình, không nên làm cao quá vì tránh gió bão to. Giàn treo cách lưới khoảng 60-100cm. Trên nóc vẫn che 100%, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, các hướng còn lại che khoảng 2/3 diện tích.

  Sử dụng vật liệu sắt, thép mạ kẽm, inox thường được sử dụng các loại sau:

  Sửu dụng cột chống phi 60 độ dày thấp nhất 1,6mm. Giàn treo hoa lan nên sửu dụng loại phi 27 hoặc hộp chữ nhật 2 x 4 cm độ dày thấp nhất 1,4mm. Không nên làm thanh treo quá to vì nhìn sẽ thô, móc treo lan phải thay đổi. Giàn treo lưới cũng nên sử dụng loại vừa phải như phi 21 vừa tiết kiệm chi phí, vửa rẻ và đẹp.

  Mô hình chung chia giàn hoa lan, phân bố cột, thanh treo lan, lưới…

  Chú ý: phụ thuộc từng địa hình và có thể thay đổi để phù hợp từng vườn.

  Cột chống thường được chia 3m / 1 cột, có sửu dụng mặt bích để bám xuống nền. Thanh treo hoa lan thường chia khoảng 60-80cm (phù hợp từng vườn). Thanh treo lưới thường chia khoảng cách 1,3m.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, phù hợp không gian nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tp Hcm: Trồng Hoa Lan Cắt Cành Màu Sắc Mới Lạ, Đất Chật Nhưng Nông Dân Ven Đô Vẫn Kiếm Bộn Tiền
 • Hoa Lan Toda Dạy Học Cắm Hoa Lan Hồ Điệp
 • 5 Chậu Trồng Lan Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường
 • Chậu Nhựa Vuông Trồng Hoa Lan Giả Gỗ ( 23X23X10 Cm )
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Đai Châu Nở Đẹp Tại Nhà Bạn
 • Thiết Kế Và Thi Công Giàn Hoa Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Lan Trên Sân Thượng Có Mái Tôn: 7 Bước Thiết Kế Giàn Lan
 • Mua Các Loại Giá Thể Trồng Lan Tốt Ở Đâu?
 • Chuẩn Bị Giá Thể Trồng Lan
 • Lan Hoàng Thảo_Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Đuôi Cáo ⋆ Wiki Việt
 • Ban Công Xanh nhận thiết kế thi công giàn hoa lan cho tư gia và công nghiệp tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, phù hợp không gian nhà bạn.

  Thiết kế vườn treo hoa lan sân thượng

  Đầu tiên cần đảm bảo an toàn để sử dụng và thi công. Thiết kế trên sân thượng vị trí thoáng gió không nên làm quá cao. Vị trí nóc lưới gần ngang bằng với xây thêm 1 tầng của nhà nhìn sẽ cân đói với nhà. Nóc lưới cao khoảng 4,5m, vị trí treo cây khoảng 3m. Nên sử dụng lưới 80% nắng. Lưới che nắng che 100% ở trên nóc, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, hướng đông, các hướng còn lại che 2/3 diện tích. Chủ yếu che lưới ở phần trên tránh nắng xiên trực tiếp gây hại cho cây lan.

  Thiết kế vườn treo hoa lan trên ban công

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa điểm khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.

  Thiết kế vườn treo hoa lan trên mái nhà, mái tôn…

  Thiết kế ở phần này luôn là khó nhất. Cần phụ thuộc vào chỉ số nhà cũ sử dụng chất liệu phù hợp. Chiều cao tối ưu trên nóc lưới là khoảng 3,5-4m phụ thuộc vào địa hình, không nên làm cao quá vì tránh gió bão to. Giàn treo cách lưới khoảng 60-100cm. Trên nóc vẫn che 100%, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, các hướng còn lại che khoảng 2/3 diện tích.

  Thiết kế vườn treo hoa lan ở mặt đất, tầng 1 nhà ở

  Tầng 1 luôn là vị trí đắc địa cho việc làm giàn hoa lan. Luôn tạo không khí trong lành, đủ độ ẩm, cây phát triển tốt. Điều cần thiết nhất của tầng 1 cần làm cao, thoáng gió để cây phát triển. Nóc lưới cao khoảng 5m đủ độ thoáng cho cây. Giàn treo cần làm cao khoảng tử 3-4m phụ thuộc vào vị trí nhà ở để tiện sử dụng việc đi lại. Che Lưới 100% trên nóc, xung quanh hướng tây, tây bắc che 2/3 nắng, các hướng còn lại che 1/3 nắng.

  Để được tư vấn thiết kế giàn hoa lan phù hợp, mời bạn gọi điện tới số hotline 0917289988 gặp kỹ sư Như Tùng để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Giàn Treo Lan, Thiết Kế Giàn Treo Hoa, Thi Công Trọn Gói
 • Tp Hcm: Trồng Hoa Lan Cắt Cành Màu Sắc Mới Lạ, Đất Chật Nhưng Nông Dân Ven Đô Vẫn Kiếm Bộn Tiền
 • Hoa Lan Toda Dạy Học Cắm Hoa Lan Hồ Điệp
 • 5 Chậu Trồng Lan Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường
 • Chậu Nhựa Vuông Trồng Hoa Lan Giả Gỗ ( 23X23X10 Cm )
 • Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini Cho Người Mới Chơi Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoàng Lạp – Vị Cứu Tinh Cho Những Người Mới Tập Chơi Lan
 • Cách Chống Nóng Cho Lan Vào Mùa Hè
 • Chia Sẻ Cùng Bạn Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Lan Tam Bảo Sắc Cho Hoa Đẹp
 • Mách Bạn Sai Lầm Cơ Bản Của Người Mới Tập Chơi Lan
 • Làm giàn lan thế nào để cây phát triển tốt nhỉ?

  Đây thường là câu hỏi mà những bạn mới chơi lan thường gặp phải. Các bạn mới chơi lan thường thắc mắc chưa biết hỏi ai về cách làm một giàn lan gia đình. mini chuẩn và đạt hiệu quả cao cho việc phát triển và tiểu khí hậu tốt cho cây lan thì những chia sẻ dưới đây khi áp dụng trên vườn lan của bạn ấy sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích nhé!

  Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa nếu không đủ đạt Các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả.

  Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh , hoặc đen của thái.

  ” … Giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi, nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng. sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Giàn lan chắc chắn là được.

  Trên sân thượng thường là là gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. nắng và nóng nhiều hơn các dàn lan làm dưới đất, nên trồng các loại cây mini. hoặc địa lan. bên dưới… xung quanh dàn lan cần che lưới hết… và trồng thêm các loại cây dây leo. vạn niên thanh, phát lộc… v v .. để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh.

  Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan, các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng,. bên dưới là các loại đơn thân. nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan.

  Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng.

  “Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng, hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều , không di chuyển giò nhiều.. ánh sáng đều sẽ không bị cong queo và phát triển tốt ”

  Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. 1 ngăn che 2 lớp lưới. giảm độ nắng hơn 1 ngăn. đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao. ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép. cấy mô. hoặc là ươm. các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn, nắng chiếu xuống 40-50%, khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn “Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. vì khi tưới. mà nước không khịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc” làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn”

  Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn…

  Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút. nền là nền đất, cỏ, nước v v …. thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển.

  Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. tầng một treo các loại đơn thân. và các cây ươm. làm giàn lan dưới đất thì thấp. và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. mái có thể làm mái vòm. hoặc mái kênh. mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió.. hoặc là chia mái làm 3 mảnh. 2 mảnh hai bên thấp. mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên, xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok.. nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết. không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng,cớm nắng, khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt…. bên dưới có thể làm cỏ , sỏi , hoặc bể nước , các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất.

  Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia … từ trên mái fun xuống. và tạo thêm vòi fun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m … thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước,. còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan. đối với các dòng đơn thân khóm to. khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất., khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rùi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây…. treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. vì can bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rùi. nắng trải đều khắp giàn , nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản …. là tốt nhất, chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi,… quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc ntn mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió , thoáng … thì cây lan không thể pt tốt được.

  Treo trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà .. mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được ,,, mà có khi còn bị lũa. và teo thân dần đi. mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước.. dần đần là sẽ bị lụi….” vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa ” còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố. như phân. cách chăm. cắt tỉa rễ. các loại thân già thừa … giò lan càng gọn thì mầm non càng to. giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi.tạo đk cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm. nhưng không hiểu quả. toàn mầm bé. và sẽ lụi dần …. nếu làm được các yếu tố như vậy chả cần thiết ngày nào cũng phải lên ngó thăm lan. như mình chăm lan. 1 tuần cũng chỉ về vườn và gặp lan 1 lần. còn tưới thì mình nhờ người nhà tưới vào chiều mát. ngày 1 lần. là ok .. không quá bận rộn về lan…khi mình áp dụng trên vườn lan của mình…. còn vấn đề tốt hay không cũng còn phụ thuộc vào địa hình, khu vực, khí hậu nữa….. nên các bác tham khảo thôi nha… các tiền bối có nhiều kinh nghiệm hơn xin góp ý và bổ xung thêm cho mọi người ” nhất là với các bạn mới chơi tham khảo và có những giò lan tốt nhất nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tưới Nước Cho Hoa Lan Trong Mùa Nắng Nóng
 • Kinh Nghiệm Ươm Giống Lan Rừng Thu Tiền Tỷ Mỗi Năm
 • Kỹ Thuật Chuẩn Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiếm Bạn Cần Biết
 • Dùng Mì Chính Tưới Lan, Cây ‘Suy Dinh Dưỡng’ Bỗng Ra Rễ Chi Chít, Hoa Nở Bung Tuôn Dài Như Suối
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan
 • Mẫu Giàn Treo Phong Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn 5 Bước Giâm Chiết Cành Cây Lan Rừng
 • Cầm Đồ Phong Lan Bình Thạnh
 • Cầm Đồ Phong Lan Long Biên
 • Bệnh Thối Đen Gốc Và Thối Thân Phong Lan Do Nấm Hại Gây Nên
 • Cầm Đồ Điện Thoại Phong Lan Long Biên
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Cắm Giỏ, Giỏ Hoa Tươi (Đẹp
 • Giàu Lên Từ Những Giò Phong Lan
 • Top 7 Loại Hoa Phong Lan Dễ Trồng Và Dễ Chăm Sóc Nhất
 • +14 Loại Phong Lan Siêu Đẹp & Dễ Trồng Cho Người Mới Chơi.
 • Một Số Loại Phong Lan Đẹp Dễ Trồng Tại Việt Nam Cho Người Mới Chơi Lan
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vải Lụa Tặng Khai Trương
 • Lẵng Hoa Lan Hồ Điệp Tím, Vàng
 • Lẵng Hoa Lan Hồ Điệp Sang Trọng
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  Trang trí ban công với giàn treo ban công là giải pháp sáng suốt đối với các giàn hoa lan ban công chung cư

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  khoảng không gian ngoài trời, hoặc chính là những giàn trần giàn treo hoa lan ban công hiện đại

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  vào đó là làm giàn treo hoa lan ban công đẹp cho không gian ngôi nhà ban.

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Lên hình tham khảo các chi tiết, mô hình giàn hoa lan ban công to nhỏ thiết kế phù hợp nhất.

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng làm giàn hoa lan ban công

  và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  có may viền nên tương đối chắc chắn và đẹp, kệ sắt treo hoa ban công, nếu giàn nào ướm nắng nên dùng lưới xanh,có thể là lưới thái cũng ok.

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  can, tay vịn nếu các bác thích mẫu giàn treo phong lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công
 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Tự Làm Giàn Trồng Hoa Hồng Leo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Tiểu Hồng Môn Trong Chậu Để Làm Cảnh
 • Cách Trồng Cây Tiểu Hồng Môn
 • Cây Hoa Tiểu Hồng Môn Trồng Nước, Thủy Canh
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Cúc Bằng Phương Pháp Giâm Cành
 • Kỹ Thuật Giâm Cành Hoa Cúc
 • Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

  Với từ khóa: Trellises for Climbing Rose Plants, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng tạo nên những giàn leo ưng ý cho vườn hoa hồng leo của mình. Riêng tôi, tận dụng những vật dụng có sẵn quanh nhà để làm giàn cho hoa hồng leo.

  Có khá nhiều vật liệu được sử dụng làm giàn để hồng leo bám vào: giàn có thể làm bằng gỗ, bằng sắt, giàn bằng nhựa hoặc giàn bằng lưới mắt cáo…Và với vài vật liệu như vậy người ta cũng đã tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người khi trồng hoa hồng leo.

  2. Một hướng dẫn trên mạng sử dụng gỗ làm bồn hoa kết hợp giàn leo

  Tôi tìm được một hình ảnh hướng dẫn tạo một bồn hoa kết hợp với giàn để hoa hồng leo phát triển.

  Các giống hồng leo, sau một thời gian trồng từ 6-8 tháng cây bắt đầu đâm tược và vươn cành rất nhanh. Các cành nhánh hồng leo mọc tua tủa mọi phía. Do đó, bạn cần làm giàn để cố định chúng tránh trường hợp gãy ngã khi trời gió mạnh hoặc mưa làm cành nhánh đè bẹp xuống đất.

  Do nhà có trồng sẵn bụi tầm vong… nên tôi đã đã tận dụng để làm giàn, kết hợp với một ít dây đen.

  • 4 khúc tre (càng thẳng càng đẹp) chiều cao từ 1,6 – 1,8m tùy theo chiều cao cho loại hồng leo đang làm giàn.
  • 2 khúc để cột chéo cố định giàn.
  • 6-8 sợi dây đen để quấn xung quanh giàn.
  • Cắm 4 thanh tre chặc xuống đất.
  • Sử dụng dây bẹ đen quấn vòng quanh 4 thanh tre từ dưới gốc lên ngọn. (khi quấn dây nên quấn 2-3 vòng quanh thanh tre để dây không bị tụt xuống)
  • Dùng dây chì mềm (tôi sử dụng các đoạn dây đồng bọc nhựa để hạn chế tối đa trầy xước cho cây hồng leo) buộc các cành nhánh hồng leo vào giàn.

  Do ý định làm bụi hồng leo trở nên gọn gàng, thuận tiện cho quá trình chăm sóc hồng và cũng một phần để tiết kiệm chi phí nên về mặt thẩm mỹ, giàn hồng leo này không hề đẹp. Nếu mua:

  • Cây tầm vong được uốn thẳng tại các cửa hàng vật liệu xây dựng
  • Dây kẽm (không rỉ sét dùng uốn kiểng Bonsai) làm dây quấn.

  Bạn sẽ có những giàn hồng leo nhỏ xinh xắn cho sân vườn nhà!

  Trellises for Climbing Rose Plants, Planter Trellis, Scroll Wall Trellis, Vinyl Trellis, Wood Trellis…

  Nguồn: Vườn hồng Vân Loan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Giàn Hoa Hồng Leo Đơn Giản Nhất
 • Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Nhà Cho Không Gian Đầy Sắc Màu
 • Bán Hạt Giống Hoa Xác Pháo Xanh Uy Tín, Gọi Ngay 0965 225 298
 • Hạt Giống Hoa Xác Pháo Xanh
 • Bạn Đã Biết Cách Trồng Hoa Trên Ban Công?
 • Các Loại Tấm Nhựa Lợp Che Giàn Trồng Hoa Lan Bền Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỗn Hợp Giá Thể Trồng Lan Tốt Nhất Cho Dân Mới Chơi Lan
 • Hình Ảnh Hoa Lan Hài
 • Các Loại Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Thông Dụng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên
 • Hoa lan là một loại cây trồng có thể mang lại giá trị kinh tế cao nên để tạo môi trường sống tốt cho cây lan phát triển tốt thì nhiều hộ canh tác đã lựa chọn mô hình làm nhà kính để trồng lan. Ngoài các mô hình nhà kính sử dụng loại màng phủ PE thông dụng ra thì cũng đã có nhiều người sử dụng Các loại tấm nhựa lợp che giàn trồng Hoa Lan bền tốt khác để có thể đem lại hiệu quả cao và bảo vệ tốt cho cây hoa lan trong các điều kiện khắc nghiệt.

  Tấm nhựa composite sợi thủy tinh

  Tấm nhựa composite sợi thủy tinh được tạo ra từ thành phần chủ yếu là cacbon và sợi thủy tinh. Loại tấm nhựa này cho khả năng lấy sáng khá tốt có thể lên đến hơn 85% và có sự bền bỉ cao, có thể chịu được thời tiết và một số tác động của môi trường cũng như các loại hóa chất. Sản phẩm sử dụng công nghệ ép khuôn với lực trực tiếp, kết hợp với diaphragm đàn hồi.

  Tấm nhựa composite tạo sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau nhưng đối với ứng dụng để làm nhà kính thì sẽ ưu tiên sử dụng màu trong để có thể lấy sáng tốt nhất. Bề mặt vật liệu được phủ một lớp UV giúp chống tại các tác động xấu từ tia cực tím có thể gây hại cho con người cũng như các loại cây trồng, vật nuôi.

  Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate

  Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate thì công còn xa lạ gì đối với chúng ta vì nó có mặt ở rất nhiều những công trình lợp mái lấy sáng. Do đó, nó còn được gọi là tấm lợp lấy sáng hạy tấm lợp thông minh. Loại vật tư này được tạo ra từ nguyên liệu hạt nhựa polycarbonate nguyên sinh cao cấp với công nghệ sản xuất tiên tiến. Tấm poly có khả năng chịu lực rất cao, chịu được thời tiết tốt và thời gian sử dụng lâu dài dưới tác động của thời tiết, môi trường.

  Tấm nhựa poly có nhiều dạng khác nhau như tấm lợp lấy sáng đặc ruột, tấm lợp lấy sáng rỗng ruột, tôn sóng. Các dạng này đều có thể sử dụng để làm nhà kính trồng lan nhưng phổ biến nhất vẫn là tấm poly dạng rỗng vì nó vừa có giá thành phù hợp vừa có nhiều ưu điểm để sử dụng làm nhà kính trồng hoa lan. Màu sắc thường được sử dụng là màu trong suốt để tận dụng tối đa khả năng lây sáng của vật liệu.

  Tấm nhựa lấy sáng UPVC

  Tấm nhựa lây sáng UPVC được sản xuất từ nhựa PVC cùng với các chất phụ gia khác nhau gúp tăng độ cứng, độ dẻo dai, chống va đập, trong suốt, chịu mài mòn tốt, lấy sáng hiệu quả,…Loại vật liệu này bền bỉ với thời gian trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết cũng như môi trường nên thường được sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy,…

  Khả năng truyền sáng cao, độ bền tốt và dễ thi công lắp đặt giúp cho tấm nhựa UPVC có thể thích hợp để làm nhà kính trồng hoa lan. Vật liệu này có dạng tôn sóng gần giống như tấm poly, nó có khả năng ngăn chặn các tia cực tím từ mặt trời nhờ được phủ trên bề mặt một lớp UV. Điều này cũng khiến cho vật liệu trở nên bền bỉ hơn trước những tác động của thời tiết và gia tăng thời gian sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Phố, Làm Thuê Để Học Trồng Hoa Lan
 • Tình Hình Trồng Và Kinh Doanh Hoa Lan Ở Thành Phố Đà Nẵng
 • Rau Trồng Dưới Mái Tôn Có Phát Triển Được Không?
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Đuôi Chồn Nở Đẹp Tại Nhà
 • Trồng Cây Hoa Lan Đuôi Chồn Cho Người Mới Chơi: 5 Lưu Ý Khi Trồng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100