Top 14 # Giá Phân Bón Bình Điền / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Phân Bón Bình Điền / 2023

Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

* Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

– Bón thúc:

+ Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

+ Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

* Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

Hướng dẫn sử dụng:

BLC NPK 16-16-14+TE

(80% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

– Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

– Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

– Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

– Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

BLC NPK 12-12-17+6S+TE

(100% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

– Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Phân Bón Bình Điền Lợi Thế Giá Dầu Thấp / 2023

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) là một trong những thương hiệu lâu đời tại miền Nam, với tên gọi ban đầu là Thataco. Doanh nghiệp này có độ nhận diện thương hiệu lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với logo hình đầu trâu rất dễ nhận biết. Các sản phẩm chủ chốt của doanh nghiệp gồm NPK đầu trâu 20-10, NPK đầu trâu 16-16-8, NPK đầu trâu 20-20…

Với vị thế là doanh nghiệp sản xuất NPK lớn nhất Việt Nam, Phân bón Bình Điền có sản lượng lên đến 975.000 tấn mỗi năm, nắm giữ 20% thị phần cả nước. Trong 6 tháng đầu năm, nhờ giá Urea đầu vào thấp, dù doanh thu kém hơn cùng kỳ, nhưng lãi ròng của Phân bón Bình Điền đã đạt hơn 60 tỉ đồng, tương đương mức tăng 565%. Nguyên nhân chính là giá dầu Brent giảm mạnh, kéo thành phần Urea trong phân giảm theo vì Urea được sản xuất chủ yếu từ khí tự nhiên.

Một loạt yếu tố ảnh hưởng tiêu cực khiến “vàng đen” lao dốc như bất ổn địa chính trị, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và gần đây nhất là cơn ác mộng đối với nền kinh tế thế giới mang tên COVID-19. Những yếu tố này khiến tâm lý người mua, lẫn nhu cầu thật đối với dầu mỏ, lao dốc không phanh. Đầu tháng 8, giá dầu thô trên sàn New York Mercentile Exchange giao tháng 9 đứng ở mức 41,6 USD/thùng. Nếu so với thời kỳ đỉnh cao ở mốc trên 100 USD/thùng trong giai đoạn 2011-2014, ngành dầu mỏ đang trải qua chu kỳ ảm đạm kỷ lục.

Tương tự, nhờ giá dầu giảm mạnh, các nguyên liệu chính khác trong phân như nitrogen, phốt pho và Kali (chiếm 85% chi phí đầu vào) cũng giảm khi nền kinh tế bị giảm phát và nhu cầu thu hẹp. Tất cả các yếu tố này kéo chi phí giá vốn hàng bán của các doanh nghiệp ngành phân bón nông nghiệp như Phân bón Bình Điền giảm xuống, tác động tích cực lên lợi nhuận.

Tuy vậy, theo Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền, Công ty không thể đạt được mục tiêu doanh thu 6.023 tỉ đồng do ngập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhu cầu trồng trọt suy giảm do đại dịch COVID-19. Doanh thu nửa đầu năm nay chỉ đạt 43% mục tiêu cả năm nhưng việc ngập mặn đã suy giảm có thể hỗ trợ tăng doanh thu trong nửa cuối năm 2020.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chỉ đạt 2.544 tỉ đồng (trong khi doanh thu cả năm 2019 đạt 6.132 tỉ đồng), gợi ý rằng doanh nghiệp này sẽ khó lòng đạt được doanh thu tương đương trong quá khứ.

“Năm 2019 có những thách thức như tình hình sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như thời tiết diễn biến phức tạp, bão, lũ liên tục xảy ra, làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp, năng suất cây trồng bị sụt giảm; giá một số mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu, cao su, lúa… tiếp tục giảm mạnh so với những năm trước, nên nông dân đã cắt giảm đầu tư, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón trong năm”, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền, chia sẻ về những khó khăn chung của ngành nông nghiệp.

Song, dù doanh thu giảm, lãi ròng của Phân bón Bình Điền lại tăng tới 565%. Doanh nghiệp này tin rằng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp và lợi nhuận quý III sẽ tiếp tục khả quan trước khi giảm nhẹ trong quý IV do rơi vào mùa khô. Quan trọng là Công ty vẫn sẽ giữ được biên lợi nhuận gộp 12% kể cả khi giá khí tự nhiên tăng, do doanh nghiệp có thể chuyển chi phí cho khách hàng.

Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền tin tưởng Công ty sẽ dễ dàng vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm. Đến thời điểm này, Phân bón Bình Điền đã đạt 63% kế hoạch đề ra.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam ước tính P/E 2020 của BFC đạt mức 11x dựa vào kế hoạch năm nay. Do Ban lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng lợi nhuận có thể vượt kế hoạch và lợi nhuận quý III tiếp tục khả quan tương tự quý II, P/E forward có thể giảm xuống mức 9-10x dựa vào tiềm năng lợi nhuận có thể vượt kỳ vọng. Mức P/E này có thể thấp hơn P/E 12x kỳ vọng thị trường cho cổ phiếu BFC trong năm 2020.

Dù đơn vị chứng khoán không đưa ra mức giá mục tiêu để tham khảo, song cổ phiếu BFC từ đầu tháng 8 đến nay đã tăng vượt 45%, khi bứt tốc từ 11.000 đồng lên 15.000 đồng/cổ phiếu. Nếu so với giá 33.000 đồng/cổ phiếu, BFC đang giao dịch rẻ hơn 54% so với vùng giá đỉnh. Với việc giá dầu khó có thể bật dậy nhanh chóng do ảnh hưởng bởi tình hình vĩ mô, lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận của Phân bón Bình Điền nhiều khả năng sẽ tiếp tục khả quan.

Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền / 2023

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973 với tên gọi là Công ty Phân bón Thành Tài Thataco. Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 06/05/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II chuyển đổi thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Ngày 25/01/2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ngày 07/10/2015, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Với năng lực sản xuất hàng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu ngành phân bón Việt Nam. Trong thời gian qua, Phân bón Bình Điền khẳng định vị thế trên thị trường với nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu được nhà nông ưa chuộng, tín nhiệm. Phân bón Đầu Trâu gồm hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng như: cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau-màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Những năm gần đây, công ty còn nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30%, Đầu Trâu Mặn-Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia / 2023

Nếu tính từ thời điểm những bao phân bón đầu tiên mang nhãn hiệu Đầu Trâu – Bình Điền – Việt Nam xuất khẩu vào Campuchia năm 2002, thì Bình Điền đã có 15 năm thâm nhập, triển khai và khẳng định vị thế, chỗ đứng ngày càng vững chắc của mình tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp.

Tầm nhìn chiến lược phát triển thị trường

Từ những năm cuối của thập niên 90 – thế kỷ 20, khi sản xuất và thị trường trong nước đã ổn định, lãnh đạo – ban giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền 2 (tiền thân của Công ty CP Phân bón Bình Điền hiện nay) đã có kế hoạch đưa phân bón Đầu Trâu “bay” sang các nước trong khu vực và thế giới. Vương quốc Campuchia (CPC) được chọn là thị trường xuất khẩu đầu tiên và trọng điểm.

Thực hiện kế hoạch này, Bình Điền đã vạch ra chiến lược phát triển thị trường rất chặt chẽ, phân ra từng giai đoạn, bước đi cụ thể. Đầu tiên là các đoàn cán bộ khoa học nông nghiệp Việt Nam do Bình Điền tổ chức phối hợp với cán bộ khoa học tại các Trung tâm nông nghiệp của CPC tiến hành hàng loạt khảo nghiệm hiệu quả sử dụng phân bón NPK từ Việt Nam trên đồng đất CPC. Sau đó là đánh giá mức độ phù hợp, chưa phù hợp để điều chỉnh, đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với từng vùng đất, từng loại cây trồng; đem lại hiệu quả cao nhất cho nông dân CPC.

Bình Điền đã chọn đưa sang đất nước bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cả về chất lượng, mẫu mã, bao bì và sử dụng đồng thời các “Sản phẩm mở đường” với “Sản phẩm đối trọng”, chấp nhận không có lợi nhận giai đoạn đầu để tập trung dần vào dòng sản phẩm khác biệt cao, mang tính độc quyền.

Công ty còn tập trung tổ chức các hoạt động hội thảo kỹ thuật, điểm sản xuất trình diễn, hội nghị đầu bờ… để giới thiệu sản phẩm kết hợp hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón hợp lý cho nông dân. Từ đó, tạo thói quen sử dụng phân bón hỗn hợp nhằm tăng năng suất cây trồng, chuyển từ trồng lúa 1 vụ, lên 2 – 3 vụ/năm.

Công ty cũng xây dựng hệ thống phân phối từ các lớp tập huấn “kỹ năng bán hàng”, làm “đại lý phân bón Đầu Trâu chuyên nghiệp”; tổ chức hội nghị khách hàng thường niên, tạo sự gắn kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, bán lẻ sản phẩm.

Với quan điểm chiến lược đúng đắn và kế hoạch triển khai khoa học, chủ động, kiên trì, phân bón Đầu Trâu đã từng bước xâm nhập sâu vào thị trường CPC. Từ mức tiêu thụ 2 ngàn tấn năm 2002, đến nay sản lượng tiêu thụ đã tăng lên con số trên 100 ngàn tấn/năm. Từ vài tỉnh ven biên giới giáp Việt Nam đến nay phân bón Đầu Trâu đã có mặt, duy trì lượng tiêu thụ ổn định tại 26/26 tỉnh thành CPC, đem về trên 50 triệu USD cho đất nước. Càng ngày Phân bón Đầu Trâu càng khẳng định được vị thế, chỗ đứng vững chắc trên đồng ruộng và thị trường phân bón CPC .

Hơn cả lợi ích kinh tế

Ông Chan Saun, Bộ trưởng Bộ Nông, lâm, ngư nghiệp CPC, khẳng định: “Cách tổ chức thị trường của Công ty Bình Điền là rất bài bản và trách nhiệm. Không chỉ cung cấp phân bón chất lượng cao, Bình Điền còn kiên trì chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân trên các cây trồng chủ lực, như lúa, bắp, sắn, mía, điều, cao su…Sự tăng trưởng mạnh của nông nghiệp CPC trong thời gian qua, nhất là năng suất lúa từ 1,5 tấn lên 5- 6 tấn/ha, một phần có sự đóng góp của phân bón Đầu Trâu và đội ngũ cán bộ kỹ thuật đầy nhiệt huyết của Bình Điền. Nhà nước hoàng gia CPC đã quyết định tặng Huân chương công trạng hạng Nhất cho Tổng Giám đốc Công ty Bình Điền – ông Lê Quốc Phong”

Ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán thương mại, cơ quan thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CPC, nói: “Là một doanh nghiệp sản xuất phân bón có thương hiệu mạnh và uy tín tại Việt Nam, với chiến lược sản xuất, kinh doanh đúng đắn, Công ty Bình Điền đã và đang phát triển tốt hoạt động của mình. Với những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, mang lại lợi ích cho nông dân; vừa góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại song phương giữa hai quốc gia, vừa đóng góp xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống bền vững, lâu dài giữa hai đất nước Việt Nam – CPC.” Đây là cái được rất lớn từ chiến lược thị trường xuất khẩu của Công ty CP Phân bón Bình Điền.

Nguồn: vinachem.com.vn