Phân Bón Bình Điền

--- Bài mới hơn ---

 • Ủ Cá Làm Phân Phân Bón, Kết Quả Là 2000 Gốc Cam Sai Trĩu Quả
 • Cần Bón Phân Đúng Và Đủ Cho Cây Ăn Trái
 • Đầu Trâu Mk 701 Phân Bón Lá Kích Thích Ra Hoa
 • Sản Phẩm Đầu Trâu Nericca Cho Cà Phê Mùa Khô
 • Phân Bón Đầu Trâu Tại Các Tỉnh Phía Bắc: Kiên Trì Một Hướng Đi
 • Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

  Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

  * Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

  Hướng dẫn sử dụng:

  – Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

  – Bón thúc:

  + Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

  + Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

   

  * Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

   

  Hướng dẫn sử dụng:

  BLC NPK 16-16-14+TE

  (80% Kali Sunphat)

  (Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

  – Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

  – Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

  – Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

  – Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

   

  BLC NPK 12-12-17+6S+TE

  (100% Kali Sunphat)

  (Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

  – Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

  kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

  – Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

  kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

   

  Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bón Dap Đình Vũ Cho Cây Ăn Quả
 • Cách Bón Phân Hữu Cơ Việt Nhật Cho Cây Ăn Quả Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Bón Phân Cho Cây Ăn Quả (Phần 3)
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30
 • Phân Bón Hoà Tan Yara Tera Krista Mkp 500Gr Chính Hãng
 • Ctcp Phân Bón Bình Điền

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Bình Điền
 • Năm 2022, Phân Bón Bình Điền (Bfc) Đặt Kế Hoạch Lợi Nhuận 166 Tỷ Đồng, Giảm 17,1%
 • Vì Sao Bình Điền Là Công Ty Phân Bón Hàng Đầu Việt Nam?
 • Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Xây Dựng Hệ Thống Phân Phối Ưu Việt
 • Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Bình Điền
 • Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

  Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong những năm 2007 đến nay, Bình Điền đã đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia.

  Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

  Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

  Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v.v làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

  Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty. Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

  Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực:

  – Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

  – Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

  – Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

  – Kinh doanh bất động sản, địa ốc (kinh doanh nhà ở, văn phòng) và cho thuê kho bãi (chỉ thực hiện đối với các dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

  – Mua bán, sản xuất, gia công sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật.

  – Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật

  Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên:

  – Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình

  – Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An

  Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp , phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

  Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “cô Sẽ Cầm Chắc Tay Để Em Vững Bước…”
 • Phân Bón Đầu Trâu Tăng Tiêu Thụ, Bình Điền Khởi Sắc Kinh Doanh
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Hạnh Phúc Khi Được Sẻ Chia…
 • Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền
 • Cty Cp Phân Bón Bình Điền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền
 • Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Hạnh Phúc Khi Được Sẻ Chia…
 • Phân Bón Đầu Trâu Tăng Tiêu Thụ, Bình Điền Khởi Sắc Kinh Doanh
 • “cô Sẽ Cầm Chắc Tay Để Em Vững Bước…”
 • Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

  Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong những năm 2007 đến nay, Bình Điền đã đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia.

  Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

  Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

  Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v.v làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

  Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty. Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

  Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực:

  – Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

  – Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

  – Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

  – Kinh doanh bất động sản, địa ốc (kinh doanh nhà ở, văn phòng) và cho thuê kho bãi (chỉ thực hiện đối với các dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

  – Mua bán, sản xuất, gia công sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật.

  – Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật

  Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên:

  – Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong

  – Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình

  – Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An

  Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp , phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

  Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Gắn Bó Với Nhà Nông
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền
 • Phân Bón Bình Điền (Bfc) Báo Lãi Quý Ii Gấp 5 Lần Cùng Kỳ
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi Phới Tuổi Lên 10
 • Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền

  --- Bài mới hơn ---

 • Thần Dược Ba Lá Xanh
 • Phân Bón Lá B1 1 Lít Mỹ
 • Phân Bón Lá B1 An Toàn Từ Thiên Nhiên
 • Phân Bón Canxi Bo Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Bán Buôn Bán Lẻ Phân Bón Canxi Bo (Calcium Nitrat Boron) Hạt Vàng Toàn Quốc
 • Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973 với tên gọi là Công ty Phân bón Thành Tài Thataco. Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 06/05/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II chuyển đổi thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Ngày 25/01/2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ngày 07/10/2015, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

  Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Với năng lực sản xuất hàng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu ngành phân bón Việt Nam. Trong thời gian qua, Phân bón Bình Điền khẳng định vị thế trên thị trường với nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu được nhà nông ưa chuộng, tín nhiệm. Phân bón Đầu Trâu gồm hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng như: cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau-màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Những năm gần đây, công ty còn nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30%, Đầu Trâu Mặn-Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nh4No3 Amoni Nitrat Là Gì? Amoni Nitrat Nổ Mua Ở Đâu?
 • Chống Sốc, Kích Mầm (Kie) Phong Lan
 • Phân Bón Sinh Học Ami Green
 • Ceo Trần Quốc Cường Và Câu Chuyện Khởi Nghiệp Thành Công
 • Công Ty Tnhh Sản Xuất Thương Mại Và Đầu Tư An Hưng: Đưa Sản Xuất Nông Nghiệp Phát Triển Bền Vững
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Gắn Bó Với Nhà Nông
 • Cty Cp Phân Bón Bình Điền
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền
 • Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?
 • Thông tin Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình MST 0302975517-003 ở Đường vành đai phường Ninh Sơn – Thành phố Ninh Bình – Ninh Bình bao gồm: thông tin giao dịch, thông tin tuyển dụng và Reviews.

  Thông tin cơ bản

  Thông tin tuyển dụng

  Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình tuyển dụng

  Đăng ký để cập nhật thông tin Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình tuyển dụng 2022

  Xem Reviews – Đánh giá

  Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình có tốt không?

  Review – Đánh giá Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình

  Thông tin kinh doanh

  Thông tin giao dịch

  • Tên chính thức: Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình
  • Tên giao dịch:
  • Địa chỉ trụ sở: Đường vành đai phường Ninh Sơn – Thành phố Ninh Bình – Ninh Bình
  • Ngày bắt đầu hoạt động: 22-04-2009
  • Ngành nghề chính: Sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ
  • Vốn điều lệ: 50 tỷ đồng
  • Tổng số lao động: 50 người

  Để hợp tác hoặc giao dịch với Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình hoặc liên hệ số điện thoại Công ty cổ phần phân bón Bình Điền – Chi nhánh Ninh Bình /

  Thông tin chủ sở hữu & nhân sự

  Thông tin quản lý & kê khai thuế

  • Nơi đăng ký quản lý thuế: Cục Thuế Tỉnh Ninh Bình
  • Nơi đăng ký nộp thuế:
  • Địa chỉ nhận thông báo thuế: /
  • Quyết định thành lập: /
  • Cơ quan ra quyết định thành lập: Sở KH ĐT tỉnh Ninh Bình
  • Giấy phép kinh doanh và ngày cấp: 0302975517-003 / 22-04-2009
  • Năm tài chính: 01-01-2009
  • Mã số thuế hiện thời:
  • Ngày nhận tài khoản: 22-04-2009
  • Cấp Chương loại khoản: 1-125-070-083
  • Hình thức hạch toán: Phụ thuộc
  • Phương pháp tính thuế GTGT: Khấu trừ
  • Loại thuế phải nộp: Giá trị gia tăng Thu nhập doanh nghiệp Môn bài

  Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng loại hình

  Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng ngành nghề

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Bình Điền (Bfc) Báo Lãi Quý Ii Gấp 5 Lần Cùng Kỳ
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi Phới Tuổi Lên 10
 • Phân Bón Bình Điền Quảng Trị Xuất Sắc Nghĩa Vụ Nộp Thuế
 • Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Bình Điền Ninh Bình
 • Công Trình Bảo Vệ Môi Trường Dự Án Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Npk Bình Điền Ninh Bình
 • Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Giám Đốc Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Hạnh Phúc Khi Được Sẻ Chia…
 • Phân Bón Đầu Trâu Tăng Tiêu Thụ, Bình Điền Khởi Sắc Kinh Doanh
 • “cô Sẽ Cầm Chắc Tay Để Em Vững Bước…”
 • Ctcp Phân Bón Bình Điền
 • Công Ty Cổ Phần Bình Điền
 • Người ta biết nhiều về Phân bón Bình Điền và vị Tổng giám đốc Lê Quốc Phong, nhưng chính ông Phong cũng luôn nhấn mạnh về chủ trương của bản thân mình và Bình Điền là luôn xây dựng một đội ngũ lãnh đạo kế thừa, những người sẽ tham gia chèo lái con thuyền Bình Điền tự tin, quyết đoán và hướng về lợi ích của một tập thể vốn đoàn kết và đầy tâm huyết.

  Vì lẽ đó, nhà đầu tư và những người biết đến Bình Điền cũng rất quan tâm đến vị Tân Tổng giám đốc sẽ thay ông Lê Quốc Phong tiếp tục chèo lái Phân bón Bình Điền trong giai đoạn mới.

  Theo tìm hiểu, ông Ngô Văn Đông sinh ngày 8-8-1967 tại thị trấn Củ Chi, TPHCM. Ông là kỹ sư nông nghiệp, và không ngạc nhiên khi ông từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền trong nhiều năm liền.

  Được biết, ông Đông có thời gian dài hơn thập niên gắn bó với lĩnh vực nông nghiệp. Từ năm 1994-2007, ông Đông làm vịêc tại Công ty Cổ phần Vật tư Tổng hơp và Phân bón Hóa Sinh,Tổng Cục Công Nghịêp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng.

  Kể từ giai đoạn 2007 – 2013, ông Đông chuyển ngành sang làm viêc tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và được giao làm Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

  Từ tháng 3/2013 – 04/2015, ông Đông là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

  Kể từ tháng 4/2015 đến nay, trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Đông được biết đến là Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An.

  Nói về Phân bón Bình Điện hiện nay, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từng nhấn mạnh, Bình Điền có được cơ ngơi như hôm nay là do sự năng động, sáng tạo của cả tập thể lãnh đạo, quản lý và người lao động. Đến nay, Bình Điền luôn đứng ở top các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn.

  Đồng thời Bình Điền vẫn giải quyết hài hòa được lợi ích, trước hết cho nguời nông dân với những bộ sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, lại giúp nông dân tiết kiệm đáng kể lượng bón, công bón, phí lưu kho…tức tiết kiệm được tiền đầu tư sản xuất và cổ đông yên tâm với mức chia cổ tức lên đến 30%.

  Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực nông nghiệp, tham gia điều hành và gắn bó với Bình Điền, khách hàng và cổ đông công ty cùng nhà đầu tư tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào Bình Điền và vị Tổng giám đốc mới này.

  Minh Xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền
 • Cty Cp Phân Bón Bình Điền
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Gắn Bó Với Nhà Nông
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • Phân Bón Cho Cây Cà Phê Và Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Phòng Trừ Rệp Sáp Trên Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Thế Giá Dầu Thấp
 • Công Nghệ Tạo Hạt Phân Npk Bằng Hơi Nước Thùng Quay
 • Nếu tính từ thời điểm những bao phân bón đầu tiên mang nhãn hiệu Đầu Trâu – Bình Điền – Việt Nam xuất khẩu vào Campuchia năm 2002, thì Bình Điền đã có 15 năm thâm nhập, triển khai và khẳng định vị thế, chỗ đứng ngày càng vững chắc của mình tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp.

  Tầm nhìn chiến lược phát triển thị trường

  Từ những năm cuối của thập niên 90 – thế kỷ 20, khi sản xuất và thị trường trong nước đã ổn định, lãnh đạo – ban giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền 2 (tiền thân của Công ty CP Phân bón Bình Điền hiện nay) đã có kế hoạch đưa phân bón Đầu Trâu “bay” sang các nước trong khu vực và thế giới. Vương quốc Campuchia (CPC) được chọn là thị trường xuất khẩu đầu tiên và trọng điểm.

  Thực hiện kế hoạch này, Bình Điền đã vạch ra chiến lược phát triển thị trường rất chặt chẽ, phân ra từng giai đoạn, bước đi cụ thể. Đầu tiên là các đoàn cán bộ khoa học nông nghiệp Việt Nam do Bình Điền tổ chức phối hợp với cán bộ khoa học tại các Trung tâm nông nghiệp của CPC tiến hành hàng loạt khảo nghiệm hiệu quả sử dụng phân bón NPK từ Việt Nam trên đồng đất CPC. Sau đó là đánh giá mức độ phù hợp, chưa phù hợp để điều chỉnh, đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với từng vùng đất, từng loại cây trồng; đem lại hiệu quả cao nhất cho nông dân CPC.

  Bình Điền đã chọn đưa sang đất nước bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cả về chất lượng, mẫu mã, bao bì và sử dụng đồng thời các “Sản phẩm mở đường” với “Sản phẩm đối trọng”, chấp nhận không có lợi nhận giai đoạn đầu để tập trung dần vào dòng sản phẩm khác biệt cao, mang tính độc quyền.

  Công ty còn tập trung tổ chức các hoạt động hội thảo kỹ thuật, điểm sản xuất trình diễn, hội nghị đầu bờ… để giới thiệu sản phẩm kết hợp hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón hợp lý cho nông dân. Từ đó, tạo thói quen sử dụng phân bón hỗn hợp nhằm tăng năng suất cây trồng, chuyển từ trồng lúa 1 vụ, lên 2 – 3 vụ/năm.

  Công ty cũng xây dựng hệ thống phân phối từ các lớp tập huấn “kỹ năng bán hàng”, làm “đại lý phân bón Đầu Trâu chuyên nghiệp”; tổ chức hội nghị khách hàng thường niên, tạo sự gắn kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, bán lẻ sản phẩm.

  Với quan điểm chiến lược đúng đắn và kế hoạch triển khai khoa học, chủ động, kiên trì, phân bón Đầu Trâu đã từng bước xâm nhập sâu vào thị trường CPC. Từ mức tiêu thụ 2 ngàn tấn năm 2002, đến nay sản lượng tiêu thụ đã tăng lên con số trên 100 ngàn tấn/năm. Từ vài tỉnh ven biên giới giáp Việt Nam đến nay phân bón Đầu Trâu đã có mặt, duy trì lượng tiêu thụ ổn định tại 26/26 tỉnh thành CPC, đem về trên 50 triệu USD cho đất nước. Càng ngày Phân bón Đầu Trâu càng khẳng định được vị thế, chỗ đứng vững chắc trên đồng ruộng và thị trường phân bón CPC .

  Hơn cả lợi ích kinh tế

  Ông Chan Saun, Bộ trưởng Bộ Nông, lâm, ngư nghiệp CPC, khẳng định: “Cách tổ chức thị trường của Công ty Bình Điền là rất bài bản và trách nhiệm. Không chỉ cung cấp phân bón chất lượng cao, Bình Điền còn kiên trì chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân trên các cây trồng chủ lực, như lúa, bắp, sắn, mía, điều, cao su…Sự tăng trưởng mạnh của nông nghiệp CPC trong thời gian qua, nhất là năng suất lúa từ 1,5 tấn lên 5- 6 tấn/ha, một phần có sự đóng góp của phân bón Đầu Trâu và đội ngũ cán bộ kỹ thuật đầy nhiệt huyết của Bình Điền. Nhà nước hoàng gia CPC đã quyết định tặng Huân chương công trạng hạng Nhất cho Tổng Giám đốc Công ty Bình Điền – ông Lê Quốc Phong”

  Ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán thương mại, cơ quan thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CPC, nói: “Là một doanh nghiệp sản xuất phân bón có thương hiệu mạnh và uy tín tại Việt Nam, với chiến lược sản xuất, kinh doanh đúng đắn, Công ty Bình Điền đã và đang phát triển tốt hoạt động của mình. Với những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, mang lại lợi ích cho nông dân; vừa góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại song phương giữa hai quốc gia, vừa đóng góp xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống bền vững, lâu dài giữa hai đất nước Việt Nam – CPC.” Đây là cái được rất lớn từ chiến lược thị trường xuất khẩu của Công ty CP Phân bón Bình Điền.

  Nguồn: vinachem.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo
 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Ra Mắt Nhà Máy Phân Bón Bình Điền Ii

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Vitamin B1 Thái Lan
 • Vitamin B1, Phân Bón Cho Lan Tăng Trưởng Tốt Cho Hoa Lan
 • Kỹ Thuật Và Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Giúp Cây Sinh Trưởng Ổn Định
 • Mua Phân Bón Nào Cho Bonsai Mai Chiếu Thủy
 • Lưu Ý Cách Bón Phân Đạm
 • Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng ban lãnh đạo công ty tại lễ ra mắt.

  Nhà máy phân bón Bình Điền II được khởi công xây dựng vào tháng 7/2016 và hoàn thành vào cuối tháng 11/2017, trên diện tích 3ha. Đây là một KCN kiểu mẫu của tỉnh Long An, có đầy đủ cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống điện và xử lý nước thải. Mặt trước hướng ra đường bộ tiếp giáp với đường cao tốc Bến Lức – chúng tôi – Long Thành – Dầu Giây; mặt sau của nhà máy tiếp giáp với sông Kinh, thuận lợi cho vận chuyển, thủy, bộ, thông thương với cả khu vực miền Tây, miền Đông giáp với Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

  Công suất thiết kế giai đoạn đầu của nhà máy là 100.000 tấn sản phẩm/năm. Vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là gần 320 tỷ đồng (tương đương 14 triệu USD) do ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Thủ Thiêm bảo trợ. Dây chuyền sản xuất của nhà máy được các nhà khoa học, đội ngũ kỹ sư chế tạo máy chuyên nghiệp Việt Nam thiết kế, chế tạo theo công nghệ tiên tiến; sử dụng nhiên liệu và năng lượng đảm bảo hiệu quả và thân thiện với môi trường. Cuối tháng 11/2017 các sản phẩm đầu tiên của nhà máy đã được đưa ra thị trường.

  Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết: “Sản phẩm của nhà máy mang thương hiệu (Phân bón Bình Điền II – 2 Phong), gồm các sản phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh và các sản phẩm NPK cao cấp. Đặc điểm nổi bật của Phân bón Bình Điền II – 2 Phong là có chứa thêm hàm lượng hữu cơ thế hệ mới cùng với vi lượng thông minh, tạo ra sự khác biệt về chất lượng mang tính chiến lược, giúp cải tạo đất và tiết kiệm phân bón”.

  Sản phẩm phân bón của bình Điền II.

  Ngoài ra, công ty còn tập hợp những nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kỹ thuật, doanh nhân… đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ theo chế độ chính sách của nhà nước, nhưng còn đủ sức khỏe, trí tuệ, kinh nghiệm và nhất là nhiệt huyết khát khao cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

  “Giai đoạn 2 nhà máy sẽ đầu tư thêm trên 200 tỷ đồng (gần 10 triệu USD) để sản xuất từ 40-50 ngàn tấn phân hữu cơ nano, hữu cơ thế hệ mới; góp phần đưa đến người tiêu dùng những nông sản an toàn, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững”, ông Phong cho biết thêm.

  Được biết, Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền II – với thương hiệu 2 Phong được hình thành từ 3 nhà sáng lập chính là Tập đoàn Vinacam, Công ty TNHH Vận tải – thương mại – dịch vụ Vinh Quản và Công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Mai Xá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Vitamin B1 Cho Lan Hiệu Quả Cao Nhất
 • Vitamin B1 Là Gì Mà Người Chơi Lan Lại Cần Đến Như Vậy?
 • Phân Bón B1 Cho Lan Có Là “thần Dược” Như Lời Đồn?
 • Phân Bón Vitamin B1 Thái Dùng Cho Lan Lọ 100Ml
 • Acid Amin Là Gì? Vai Trò Của Amino Acid Đối Với Cây Trồng?
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Thế Giá Dầu Thấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Tạo Hạt Phân Npk Bằng Hơi Nước Thùng Quay
 • Kinh Nghiệm Bón Phân Cho Cây Ăn Trái Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Bón Phân Theo Giai Đoạn Cho Cây Ăn Trái
 • Vì Sao Nên Bón Phân Npk Cho Cây Ăn Trái?
 • Bón Phân Hữu Cơ Cho Cây Ăn Trái Năng Suất Cao
 • Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) là một trong những thương hiệu lâu đời tại miền Nam, với tên gọi ban đầu là Thataco. Doanh nghiệp này có độ nhận diện thương hiệu lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với logo hình đầu trâu rất dễ nhận biết. Các sản phẩm chủ chốt của doanh nghiệp gồm NPK đầu trâu 20-10, NPK đầu trâu 16-16-8, NPK đầu trâu 20-20…

  Với vị thế là doanh nghiệp sản xuất NPK lớn nhất Việt Nam, Phân bón Bình Điền có sản lượng lên đến 975.000 tấn mỗi năm, nắm giữ 20% thị phần cả nước. Trong 6 tháng đầu năm, nhờ giá Urea đầu vào thấp, dù doanh thu kém hơn cùng kỳ, nhưng lãi ròng của Phân bón Bình Điền đã đạt hơn 60 tỉ đồng, tương đương mức tăng 565%. Nguyên nhân chính là giá dầu Brent giảm mạnh, kéo thành phần Urea trong phân giảm theo vì Urea được sản xuất chủ yếu từ khí tự nhiên.

  Một loạt yếu tố ảnh hưởng tiêu cực khiến “vàng đen” lao dốc như bất ổn địa chính trị, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và gần đây nhất là cơn ác mộng đối với nền kinh tế thế giới mang tên COVID-19. Những yếu tố này khiến tâm lý người mua, lẫn nhu cầu thật đối với dầu mỏ, lao dốc không phanh. Đầu tháng 8, giá dầu thô trên sàn New York Mercentile Exchange giao tháng 9 đứng ở mức 41,6 USD/thùng. Nếu so với thời kỳ đỉnh cao ở mốc trên 100 USD/thùng trong giai đoạn 2011-2014, ngành dầu mỏ đang trải qua chu kỳ ảm đạm kỷ lục.

  Tương tự, nhờ giá dầu giảm mạnh, các nguyên liệu chính khác trong phân như nitrogen, phốt pho và Kali (chiếm 85% chi phí đầu vào) cũng giảm khi nền kinh tế bị giảm phát và nhu cầu thu hẹp. Tất cả các yếu tố này kéo chi phí giá vốn hàng bán của các doanh nghiệp ngành phân bón nông nghiệp như Phân bón Bình Điền giảm xuống, tác động tích cực lên lợi nhuận.

  Tuy vậy, theo Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền, Công ty không thể đạt được mục tiêu doanh thu 6.023 tỉ đồng do ngập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhu cầu trồng trọt suy giảm do đại dịch COVID-19. Doanh thu nửa đầu năm nay chỉ đạt 43% mục tiêu cả năm nhưng việc ngập mặn đã suy giảm có thể hỗ trợ tăng doanh thu trong nửa cuối năm 2022.

  Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chỉ đạt 2.544 tỉ đồng (trong khi doanh thu cả năm 2022 đạt 6.132 tỉ đồng), gợi ý rằng doanh nghiệp này sẽ khó lòng đạt được doanh thu tương đương trong quá khứ.

  “Năm 2022 có những thách thức như tình hình sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như thời tiết diễn biến phức tạp, bão, lũ liên tục xảy ra, làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp, năng suất cây trồng bị sụt giảm; giá một số mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu, cao su, lúa… tiếp tục giảm mạnh so với những năm trước, nên nông dân đã cắt giảm đầu tư, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón trong năm”, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền, chia sẻ về những khó khăn chung của ngành nông nghiệp.

  Song, dù doanh thu giảm, lãi ròng của Phân bón Bình Điền lại tăng tới 565%. Doanh nghiệp này tin rằng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp và lợi nhuận quý III sẽ tiếp tục khả quan trước khi giảm nhẹ trong quý IV do rơi vào mùa khô. Quan trọng là Công ty vẫn sẽ giữ được biên lợi nhuận gộp 12% kể cả khi giá khí tự nhiên tăng, do doanh nghiệp có thể chuyển chi phí cho khách hàng.

  Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền tin tưởng Công ty sẽ dễ dàng vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm. Đến thời điểm này, Phân bón Bình Điền đã đạt 63% kế hoạch đề ra.

  Công ty Chứng khoán KB Việt Nam ước tính P/E 2022 của BFC đạt mức 11x dựa vào kế hoạch năm nay. Do Ban lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng lợi nhuận có thể vượt kế hoạch và lợi nhuận quý III tiếp tục khả quan tương tự quý II, P/E forward có thể giảm xuống mức 9-10x dựa vào tiềm năng lợi nhuận có thể vượt kỳ vọng. Mức P/E này có thể thấp hơn P/E 12x kỳ vọng thị trường cho cổ phiếu BFC trong năm 2022.

  Dù đơn vị chứng khoán không đưa ra mức giá mục tiêu để tham khảo, song cổ phiếu BFC từ đầu tháng 8 đến nay đã tăng vượt 45%, khi bứt tốc từ 11.000 đồng lên 15.000 đồng/cổ phiếu. Nếu so với giá 33.000 đồng/cổ phiếu, BFC đang giao dịch rẻ hơn 54% so với vùng giá đỉnh. Với việc giá dầu khó có thể bật dậy nhanh chóng do ảnh hưởng bởi tình hình vĩ mô, lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận của Phân bón Bình Điền nhiều khả năng sẽ tiếp tục khả quan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Trừ Rệp Sáp Trên Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Phân Bón Cho Cây Cà Phê Và Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát

  --- Bài mới hơn ---

 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • Phân Bón Cho Cây Cà Phê Và Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Phòng Trừ Rệp Sáp Trên Hồ Tiêu Mùa Khô
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Thế Giá Dầu Thấp
 • VINAGRI News – Ngày 20.2, Phòng NNPTNT huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng để xử lý vụ phát hiện khối lượng lớn phân bón giả, được làm bằng… bùn, cát.

  Tại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1 (Đồng Xuân), bà con trồng dưa hấu đã tá hỏa phát hiện 48 bao phân bón NPK giả (50kg/bao), do một chủ cơ sở ở chúng tôi Nhơn (Bình Định) cung cấp; được bán với giá 685.000 đồng (ngang giá phân thật). Đã có hàng chục ha dưa hấu của người dân nơi đây bị thiệt hại nặng do bón loại “phân” này.

  Bao bì lô phân giả được in khá sắc, với biểu tượng đầu trâu, ghi dòng chữ “Công ty phân bón Bình Điền”, loại NPK 20-20-15, với đầy đủ thành phần đạm, lân, kali, nhãn mác, khối lượng, nơi sản xuất, kích cỡ hạt phân, màu sắc,… không khác gì phân thật của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, chỉ thiếu chữ “cổ phần”. Khi đem “phân” này ngâm trong nước thì tan ra toàn đất và cát.

  Khi bị phát giác, đại diện một “đại lý” ở phường Trần Quang Diệu (Quy Nhơn) đã đến tận trại dưa “thương lượng” thu lại phân đã cung cấp, đồng thời bồi hoàn 48 bao phân thật mang nhãn hiệu của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, nhưng bà con ở xuân Quang 1 đã không đồng ý. Theo phản ánh của người dân, một cán bộ của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cũng đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc để báo cáo cấp trên.

  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình điền cũng đã có văn bản với nội dung: Đã phát hiện thời gian gần đây có 3 đại lý phân bón ở tỉnh Bình Định có hành vi sản xuất phân giả của đơn vị, xâm hại quyền sở hữu hàng hóa, gây thiệt hại lớn cho nông dân; đề nghị Công an Bình Định điều tra, xử lý thích đáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo
 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100