Chế Phẩm Sinh Học, Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Nuôi Thủy Sản Cá Tôm

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc ( Em1) Trong Nuôi Tôm, Cá, Thủy Sản Hiệu Quả Nhất!
 • Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Môi Trường Ao Nuôi Thủy Sản
 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Cá Tra Giống
 • 7 Loại Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Cá * Tin Cậy 2022
 • Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Trồng Thủy Sản
 • Sử dụng chế phẩm sinh học cho tôm cá nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

  1. Tìm hiểu Chế phẩm sinh học là gì?

  Từ chế phẩm sinh học (Probiotics) có nguồn gốc từ tiến Hy Lạp bao gồm hai từ pro có nghĩa là thân thiện và biotics có nghĩa là sự sống. Nếu như Antibiotics (kháng sinh) là tiêu diệt các bào tử vi khuẩn thì chế phẩm sinh học được con người tạo ra do sự kết hợp các dòng vi khuẩn có lợi, enzyme với nhau trong một môi trường thích hợp với mục đích kích thích sự gia tăng mật độ của các loài vi khuẩn có lợi trong môi trường kìm hãm, khống chế sự phát triển của các loài vi khuẩn không có lợi cho mục đích của con người và các đối tượng vật nuôi, thủy sản cá tôm tiến đến thay thế một phần hoặc toàn bộ thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản cá tôm.

  Probiotic đã và đang được sử dụng khá hiệu quả để phòng bệnh cho con người, cho chăn nuôi, thủy sản cá tôm ếch… chúng tôi là địa chỉ cung cấp mua bán phân phối các chế phẩm sinh học cho thủy sản cá tôm ếch. Các dòng men tiêu hóa: dopa fish, dopa frog, Bacillus, suppermix… Các dòng chế phẩm sinh học xử lý nước gồm: , NB25, YUCCA USA…Nhiều dòng, chủng vi sinh đã được sử dụng để sản xuất ra các chế phẩm ứng dụng rất hiệu quả nhằm kiểm soát côn trùng gây hại cho cây trồng như vi khuẩn Bacillus thuringiensis, nấm beauveria bassiana, metarrhizium anisopliae, virut NPV,… Ngoài ra các chế phẩm vi sinh còn được sử dụng để làm phân bón vi sinh nhằm phân giải các chất hữu cơ làm giàu cho đất, phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu để cây trồng hấp thu được. Nhờ tiến bộ khoa học về vi sinh vật mà ngày nay các chế phẩm sinh học được ứng dụng vào chăn nuôi nói chung và nuôi trồng thủy sản cá, tôm, ếch, lươn, baba, nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cá tra bằng vi sinh, thức ăn vi sinh, chế phẩm sinh học đã trở nên gần gũi thân quen với bà con nông dân góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn suất khẩu. Vì vậy việc sử dụng chế phẩm sinh học nhằm cải thiện, tăng mật độ của các dòng vi sinh vật có lợi cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản tăng khả năng tiêu hóa hấp thu thức ăn giúp cho vật nuôi hay ăn chóng lớn, kiểm soát bệnh tật do sự đối kháng của vi sinh vật có lợi trong môi trường sống của vật nuôi thủy sản với các vi sinh vật gây bệnh. Bên cạnh đó việc sử dụng chế phẩm sinh học giúp cải tạo môi trường đất, nước, không khí làm cho môi trường sống của vật nuôi, thủy sản không bị ô nhiễm góp phần giảm dịch bệnh

  Chế phẩm sinh học cải tạo ao nuôi, tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy tăng trưởng cho thủy sản cá tôm

  2. Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học

  Theo nhiều công trình nghiên cứu và thực tiễn sản xuất của người chăn nuôi đã kiểm chứng thì chế phẩm sinh học được hoạt động theo một số cơ chế sau:

  • Cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh: Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại các mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn. Vì vậy khi đưa các vi sinh vật trong các chế phẩm sinh học qua các sản phẩm men tiêu hóa như dopa fish, dopa frog, enzyme, Bacillus cho chăn nuôi, thủy sản cá tôm ếch…sẽ giúp mật độ vi sinh vật có lợi trong đường ruột của vật nuôi, thủy sản cá tôm ếch tăng lên cạnh tranh chỗ bám dính với vi khuẩn gây hại giảm hoặc thay thế thuốc kháng sinh trong phòng trị bệnh cho vật nuôi, thủy sản cá tôm ếch, lươn, ba ba. Trong môi trường ao hồ nuôi thủy sản cá tôm, lươn, ếch thì việc sử dụng các chế phẩm sinh học như NITROGEN, NB25, , YUCCA USA… khi đó các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sinh học sẽ phân hủy thức ăn dư thừa, chất thải của động vật thủy sản cạnh tranh thức ăn của các loài vi sinh vật gây hại làm giảm khí độc trong ao tránh cho cá tôm bị ngạt oxy, cá tôm nổi đầu bị trúng độc do các khí độc như H2S, NH3, NO2… gây ra
  • Tạo ra các hoạt chất ức chế: Thực tế đã chứng minh khi sử dụng các dòng chế phẩm sinh học sẽ sản sinh ra các chất diệt khuẩn chống lại các mầm bệnh thông thường trên vật nuôi, thủy sản cá tôm các vi sinh vật có lợi sẽ ức chế các vi sinh vật gây hại mầm bệnh phát triển kết quả cũng chỉ ra rằng những vật nuôi, thủy sản cá tôm nào được sử dụng chế phẩm xử lý môi trường, ao nuôi kết hợp cho ăn men tiêu hóa, chế phẩm vi sinh sẽ có sức đề kháng bệnh và môi trường nuôi được cải thiện tốt hơn hẳn so với đối tượng không được sử dụng chế phẩm sinh học.
  • Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi: Các chế phẩm sinh học như , , Bacillus có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Các chất kích thích miễn dịch khác nhau tuỳ theo môi trường và cách sử dụng. Các chất dẫn xuất nhất định như polysaccharides, lipoproteins,….có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng Bacillus đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch và có hệ miễn dịch tế bào trong tôm sú, tôm thẻ, cá trắm cỏ, cá tra, ếch Thailan

  Sử dụng chế phẩm sinh học cải tạo nền đáy hấp thu khí độc nâng cao sức đề kháng với bệnh thủy sản cá tôm ếch

  3. Các chủng loại chế phẩm sinh học

  • Nhóm 1: gồm các vi sinh vật sống như vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus, Lactobacillus,… và thường được trộn vào thức ăn để kích thích tiêu hoá, giúp tăng trưởng,…
  • Nhóm 2: gồm các vi sinh vật có tính đối kháng hoặc cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp và được đùng trong xử lý các chất thải hữu cơ và các khí độc trong môi trường ao nuôi.
  • Nhóm 3: gồm các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter,…. Được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy.

  4. Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi thủy sản cá tôm

   Tăng cường sức khoẻ và ngăn chặn mầm bệnh trên thủy sản cá, tôm, ếch, lươn, baba

  Trong một thời gian dài, các chất kháng sinh đã được sử dụng để ngăn chặn bệnh dịch trong nuôi trồng thuỷ sản. Tuy nhiên, việc sử dụng khánh sinh gây ra nhiều vấn đề như dư thừa chất khánh sinh trong các sản phấm thuỷ sản, tạo ra các cơ chế kháng thuốc lâu dần việc sử dụng kháng sinh mất tác dụng với bệnh đó trên đối tượng thủy sản cá tôm ếch, lươn cũng như làm mất cân bằng các trong đường ruột thủy sản sẽ chậm lớn còi cọc do sử dụng quá nhiều kháng sinh. Hơn nữa, nhu cầu của con người đối với các sản phẩm thuỷ sản sạnh và an toàn trên thế giới ngày càng cao. Do vậy, việc sử dụng chế phẩm sinh học dưới dạng men tiêu hóa như dopa fish, , , bacillus…cho thủy sản cá tôm, ếch, lươn, ba ba là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản.

  có khả năng sản sinh ra các enzym, hoá học có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên thành ruột của vật chủ, do vậy có thể coi chế phẩm sinh học là một rào cản hữu hiệu ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh gây ra trên thủy sản cá, tôm ếch, baba, lươn.

  Ngoài ra, chế phấm sinh học hay các vi khuẩn có lợi còn có khả năng cạnh tranh vị trí bám và thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật gây hại bám vào ruột vật nuôi cá tôm ếch, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho vật nuôi.

  Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hoá của các loài thủy sản. Qua thực tiễn đã chỉ ra rằng chế phấm sinh học có ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hoá của các vật nuôi bởi vì các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các enzym ngoại bào như: protease, amilaza, lipaza,… và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin,…

  Một ứng dụng khác rất quan trọng của các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản cá tôm ếch, lươn đó là dùng các chế phẩm sinh học trong xử lý nước ao hồ nuôi thủy sản. Việc sử dụng các chế phẩm vi sinh giúp cho các vi sinh vật có lợi phân hủy mùn bã hữu cơ thức ăn dư thừa, phân cá tôm tránh hiện tượng thức ăn dư thừa tích tụ phân hủy yếm khí tạo ra các khí độc H 2S, NH 3, NO 2…. Gây ra thối đáy ao, tích tụ khí độc làm cho thủy sản cá tôm bị ngộ độc cá bị nổi đầu, thiếu oxy, cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

  Ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý ao nuôi luôn được coi trọng và phát triển

  Nhận biết được tầm quan trọng của các chế phẩm sinh học đối với chăn nuôi thủy sản. Hiện nay tại các địa phương có thế mạnh trong nuôi thủy sản tôm cá đang rất chú trọng việc sử dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản các địa phương sử dụng chế phẩm sinh học được kể đến như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang …. áp dụng nuôi cá tra, tôm thẻ, tôm sú, cá trắm, cá chép, cá rô phi, ếch, lươn, baba bằng chế phẩm sinh học đen lại hiệu quả kinh tế cao. Cá tôm khỏe mạnh, kháng bệnh tốt với dịch bệnh và cho môi trường nước nuôi thủy sản cá tôm ếch, lươn, baba màu nước rất đẹp chất lượng nước ổn định, kìm hãm sự phát triển của tảo độc, phòng tránh cá tôm nổi đầu, ngộ độc, thiếu oxy. Vì vậy việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản cần được nhân rộng vì một nền nông nghiệp sạch – bền vững – an toàn và hướng đến xuất khẩu.

  chúng tôi là địa chỉ cung cấp phân phối chế phẩm sinh học cho thủy sản cá tôm ếch…uy tín chất lượng hàng đầu

  5. Địa chỉ cung cấp mua bán chế phẩm sinh học ở đâu uy tín, chất lượng nhất

  là địa chỉ phân phối cung cấp mua bán các loại chế phẩm sinh học, , Chế phẩm vi sinh, Thức ăn bổ sung cho thủy sản cá tôm, Chế phẩm vi sinh gây màu nước, chế phẩm vi sinh cải tạo ao, chế phẩm sinh học cải tạo đáy, , chế phẩm sinh học cho tôm, giúp phòng và trị các bệnh thường gặp cho cá, tôm, ếch, lươn, ba ba chúng tôi là địa chỉ cung cấp phân phối uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam

  Cách tìm chúng tôi dopa.vn trên internet

  TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

  ĐC: 25/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

  ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

  Mail: [email protected]

  https://www.facebook.com/thuysandopa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Phẩm Sinh Học ” Vườn Sinh Thái ” Dùng Cho Cá, Che Pham Sinh Hoc ” Vuon Sinh Thai ” Dung Cho Ca
 • Thạc Sĩ Sinh Học Hiến Kế Cứu Vườn Hoa Cúc Khỏi Bệnh Virus
 • Hiệu Quả Bảo Vệ Cây Trồng Từ Smart Mother Em
 • Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Là Gì? Địa Chỉ Mua Ở Đâu?
 • Mua Bán Phân Phối Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Men Vi Sinh Tại Nam Định
 • Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Cá
 • Cơ Chế Diệt Trừ Sâu Của Nấm Xanh
 • Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Tôm * Tin Cậy 2022
 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
 • Chế Phẩm Sinh Học Dùng Trong Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
 • Chế phẩm sinh học và cơ chế hoạt động Cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh

  Thuật ngữ chế phẩm sinh học (probiotics) thường được định nghĩa là các vi khuẩn có lợi cho vật chủ. Theo Fuller (1989), chế phẩm sinh học là sự bổ sung một loại thức ăn vi sinh vật sống có tác dụng có lợi cho vật chủ qua việc cải tiến sự cân bằng vi sinh hệ trong đường ruột của vật chủ. Trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm sinh học thường được sử dụng như một phương tiện kiểm soát dịch bệnh, bổ sung các chất kháng khuẩn,…, tuy nhiên, việc hiểu cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học còn rất hạn chế. Theo một vài công trình nghiên cứu gần đây chế phẩm sinh học được hoạt động theo một số khía cạnh sau:

  Tạo ra các hoạt chất ức chế

  Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn.

  Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi

  Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh các dòng chế phẩm sinh học sản sinh ra các chất diệt khuẩn chống lại các mầm bệnh thông thường trên cá như Enterococcus durans, Escherichia coli, Micrococcus luteus and Pseudomonas aeroginosa.

  Tầm quan trọng của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản Tăng cường sức khỏe và ngăn chặn mầm bệnh

  Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Các chất kích thích miễn dịch khác nhau tùy theo môi trường và cách sử dụng. Các chất dẫn xuất nhất định như polysaccharides, lipoproteins, nucleotides and ß-glucans có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng Bacillus sp đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch dịch và hệ miễn dịch tế bào trong nuôi tôm sú (Rengpipat et al, 2000).

  Trong một thời gian dài, các chất kháng sinh đã được sử dụng để ngăn ngặn bệnh dịch trong nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh gây ra nhiều vấn đề như dư thừa chất kháng sinh trong các sản phẩm thủy sản, tạo ra các cơ chế kháng khuẩn cũng như làm mất cân bằng các men tiêu hóa trong đường ruột, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Hơn nữa, nhu cầu của con người đối với các sản phẩm thủy sản sạch và an toàn trên thế giới ngày càng cao. Do vậy, việc sử dụng chế phẩm sinh học là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản.

  Chế phẩm sinh học có khả năng sản sinh ra các chất hóa học có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên thành ruột của vật chủ, do vậy có thể coi chế phẩm sinh học là một rào cản hữu hiệu ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh.

  Cải thiện hệ tiêu hóa

  Ngoài ra, chế phẩm sinh học hay các “vi khuẩn có lợi” còn có khả năng cạnh tranh vị trí bám và thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật này bám vào cơ thể vật nuôi, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.

  Cải thiện chất lượng nước

  Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hóa của vật nuôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học có ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hóa của các vật nuôi bởi vì các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các en-zim ngoại bào như as protease, amilaza, lipaza và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin,… Trong nuôi cá, các vi khuẩn vi sinh như Bacteroides và Clostridium sp đã cung cấp dinh dưỡng cho cá, đặc biệt là cung cấp các axit béo và vitamin. Ngoài ra, một số vi khuẩn có thể tham gia vào quá trình tiêu hóa của động vật hai mảnh vỏ bằng cách sản xuất ra các enzyme ngoại bào như protease, amilaza, lipaza và cung cấp dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin.

  Hiệu quả của chế phẩm sinh học trong sinh sản của các loài nuôi

  Chế phẩm sinh học còn giúp ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm trong ao nuôi. Các vi sinh vật có lợi giúp phân hủy các chất hữu cơ, góp phần làm giảm thiểu việc hình thành các lớp bùn và chất cặn bã, nhờ vậy chất lượng nước trong ao nuôi được cải thiện, làm tăng số lượng của động vật phù du, giảm mùi hôi, từ đó tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản. Hơn nữa, sử dụng chế phẩm sinh học sẽ góp phần làm giảm việc sử dụng các hóa chất, kháng sinh trong phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản, đảm bảo sản xuất sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và góp phần phát triển ngành nuôi trồng thủy sản bền vững.

  Hạn chế của việc sử dụng chế phẩm sinh học

  Trong nuôi trồng thủy sản, các loài nuôi đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng cao, do vậy, khả năng sinh sản phụ thuộc vào nồng độ lipid, protein, axit béo, vitamin C, vitamin E phù hợp. Hơn nữa, mối quan hệ giữa các thành phần này ảnh hưởng đến quá trình trình sinh sản như rụng trứng, thụ tinh, sinh sản và sự phát triển của ấu trùng. Thực tế, có nhiều trang trại cải thiện dinh dưỡng cho đàn cá bố mẹ bằng cánh cho chúng ăn các phụ phẩm thủy sản như mực, trai, nhuyễn thể hai mảnh vỏ nhỏ hay phụ phẩm kết hợp với thức ăn công nghiệp. Việc sử dụng các sản phẩm thủy sản chưa qua chế biến này thường không cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cá bố mẹ và làm tăng nguy cơ lây bệnh sang cá bố mẹ và cá con như các ký sinh trùng, vi khuẩn và vi rút. Vì vậy, chế phẩm sinh học được thêm vào thức ăn hay thả xuống ao để ngăn chặn nguy cơ lây bệnh và ảnh hưởng tích cực đến sinh sản của loài nuôi.

  Triển vọng tương lai

  Việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản nhằm hạn chế tối đa khả năng sử dụng kháng sinh trong việc phòng và trị bệnh thủy sản là khuynh hướng đúng, nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và hướng đến một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững. Tuy nhiên, chế phẩm sinh học là một công cụ để phòng ngừa dịch bệnh, không phải để trị bệnh. Chúng có thể có hiệu quả tốt khi được áp dụng trong hệ thống trao đổi nước tĩnh và chỉ ngay sau khi nước được khử trùng. Trong quá trình áp dụng chế phẩm sinh học, không nên dùng các hóa chất hay thuốc để điều trị các bệnh khác bởi vì chế phẩm sinh học dễ dàng bị các hóa chất hay thuốc phá hủy, do vậy các vi khuẩn có ích không phát triển được. Hiện nay, hiệu quả việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản chỉ được khẳng định đối với các trường hợp sử dụng trong điều kiện môi trường được kiểm soát tốt. Trường hợp ở các ao nuôi ngoài trời, điều kiện môi trường có biến động lớn thì hiệu quả sử dụng của chế phẩm sinh học chưa được chứng minh.

  Mặc dù các nghiên cứu cho thấy chế phẩm sinh học có triển vọng lớn cho ngành nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên việc sử dụng hiệu quả chế phẩm sinh học còn là vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu. Nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải xoay quanh việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản. Liệu chế phẩm sinh học là thức ăn hay chúng cạnh tranh với các vi khuẩn có hại? Liệu chế phẩm sinh học có trở thành mầm bệnh không? Hơn nữa, việc áp dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản có thể làm tăng chi phí sản xuất thủy sản.

  Tuy nhiên, xét trong dài hạn, nếu được áp dụng thành công, lợi ích mà chế phẩm sinh học đem lại là rất lớn. Nó không những giúp tăng sản lượng thủy sản mà quan trọng hơn là giúp phát triển một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững, sản xuất ra các sản phẩm thủy sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, do một số loại kháng sinh dùng trong nuôi trồng thủy sản bị cấm sử dụng nên việc ứng dụng chế phẩm sinh học có thể ngày càng được các nhà sản xuất thủy sản quan tâm hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Loại Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Cá * Tin Cậy 2022
 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Cá Tra Giống
 • Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Môi Trường Ao Nuôi Thủy Sản
 • Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc ( Em1) Trong Nuôi Tôm, Cá, Thủy Sản Hiệu Quả Nhất!
 • Chế Phẩm Sinh Học, Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Nuôi Thủy Sản Cá Tôm
 • Chế Phẩm Sinh Học K

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Điều Kiện Lưu Hành Chế Phẩm Sinh Học Trồng Trọt Tại Việt Nam
 • Điều Kiện Sản Xuất Kinh Doanh Chế Phẩm Sinh Học Thuốc Bảo Quản Thực Vật
 • Chế Phẩm Sinh Học Multibio
 • Chất Khử Mùi Hôi Trong Chăn Nuôi Gà Heo
 • Chi Cuc Thu Y Dong Nai
 • Chế phẩm hữu cơ sinh học K-H được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Dak Lak dùng trình diễn mô hình điểm ở một số vườn cà phê, hồ tiêu trên địa bàn thị xã Buôn Hồ từ tháng 4-2010. Đến nay, Chế phẩm hữu cơ sinh học K-H (gọi tắt là chế phẩm K-H) đã dần chứng minh được khả năng “hồi sinh” và thúc đẩy sinh trưởng cho cây trồng.

  Vườn cà phê của gia đình ông Nguyễn Huy Thục ở TDP 6, phường Đoàn Kết có 400 cây, ông Thục lấy 100 cây làm mô hình thí điểm. Sau hơn 6 tháng sử dụng chế phẩm K-H, đến nay 100 cây cà phê này phát triển vượt trội so với những cây còn lại. Mặc dù cà phê đã thu hoạch gần xong nhưng lá vẫn còn xanh, mượt, đặc biệt trái cà phê chín có màu sắc bóng đẹp, to, chắc hạt và ít rụng. Số chùm trái đậu trên một cành là 30,1 chùm, trong khi những cây không dùng chế phẩm K-H trung bình chỉ có 28,3 chùm trái/cành. Với 100 cây thí điểm, ông Thục thu được sản lượng là 4 tạ nhân, nhiều hơn nửa tạ so với 100 cây cà phê bình thường. Ngoài ra, khi dùng chế phẩm K-H, cành cà phê sinh trưởng mạnh, cành dài, dự trữ nhiều nụ hoa cho năm sau. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Kim Hường, Trưởng trạm Khuyến nông TX. Buôn Hồ khuyên bà con không nên giữ nhiều cành để tránh cây bị mất sức sau khi thu hoạch.

  Ông Nguyễn Huy Thục ở TDP 6, phường Đoàn Kết (TX. Buôn Hồ) bên mô hình thí điểm.

  Chế phẩm K-H còn đem lại hiệu quả rõ nét với hồ tiêu và các loại rau, màu hay cây ăn trái. Vườn tiêu của ông Lê Văn Ngụ ở TDP 12/III2, phường Đoàn Kết năm trước được mùa, quá nhiều trái nên sau khi thu hoạch cây hoàn toàn mất sức, rụng lá, thân cằn cỗi. Sau nửa năm thử nghiệm chế phẩm K-H, vườn tiêu được cứu sống, cành lá đã phục hồi và phát triển khỏa mạnh, xanh tốt.

  Chế phẩm K-H được đóng gói hoặc đóng chai, có tác dụng cải tạo đất, giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, cho năng suất cao và không gây ô nhiễm môi trường so với các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón tăng trưởng khác.  Ưu điểm nổi bật nữa của sản phẩm này là tương đối rẻ tiền, một gói chỉ có giá khoảng 6.000 đồng. Với một gói 15ml, bà con nông dân có thể hòa với 30 – 40 lít nước, tưới vào gốc hoặc phun trên cây.

   

  H .Huyên

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Men Vi Sinh Đại Học Nông Nghiệp 1 Hà Nội
 • Xử Lý Mùi Hôi Rác Thải Hiệu Quả Bằng Chế Phẩm Sinh Học Em Pro
 • Cơ Chế Khử Mùi Của Chế Phẩm Sinh Học • Tin Cậy 2022
 • Tra Cứu Mã Ngành Nghề Kinh Doanh
 • Công Nghệ Sinh Học Gồm Những Lĩnh Vực Nào?
 • Các Loại Chế Phẩm Sinh Học Em? Mua Chế Phẩm Sinh Học Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Kinh Doanh Chế Phẩm Sinh Học
 • Các Bước Tiến Hành Thủ Tục Xin Phép Nhập Khẩu Và Kinh Doanh Mặt Hàng Chế Phẩm Sinh Học.
 • Kinh Doanh Chế Phẩm Sinh Học Trong Xử Lý Chất Thải
 • Giỏi Sáng Chế Các Chế Phẩm Sinh Học
 • Nước Giặt Sinh Học Thiên Nhiên An Toàn Cho Da Trẻ
 • Để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống, các nhà nghiên cứu không ngừng tìm tòi để cho ra những sản phẩm lành tính. Chế phẩm sinh học EM là một trong số đó.

  Thông tin tổng quát về chế phẩm sinh học

  Cái tên Probiotics có xuất xứ là tiếng Hy Lạp, khi cắt nghĩa thì Pro có nghĩa là thân thiện, còn biotics có nghĩa là sự sống sinh vật. Chế phẩm sinh học là các sản phẩm thông qua quá trình nghiên cứu điều chế của các chuyên gia, từ hơn 2000 loại vi sinh vật đã tuyển chọn được 80 loài có lợi.

  Hiện nay chế phẩm sinh học có độ phủ sóng rộng. Từ chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản… đều có các chế phẩm sinh học – men vi sinh em tương ứng. Chế phẩm sinh học đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn, hòa hợp với con người.

  Mấy năm trở lại đây Việt Nam mới chỉ tiến hành chủ trương gia tăng các chế phẩm sinh học vào sản xuất. Cho đến hiện tại, số nhà nông biết đến các loại chế phẩm vi sinh an toàn này còn khá ít ỏi.

  Tuy nhiên trên thế giới đặc biệt tại các quốc gia phát triển chế phẩm sinh học dường như là yếu tố ưu tiên trong các lĩnh vực nông – lâm -ngư. Rất nhiều năm trước, các quốc gia như Singapore, Mỹ, Trung Quốc, Thái lan,… đã được tham gia các chương trình thử nghiệm.

  Chế phẩm sinh học EM vừa mang độ thân thiện tuyệt đối với môi trường, vừa có vai trò vượt bật so với các loại sản phẩm hóa học khác. Cụ thể như

  Chế phẩm sinh học EM gốc (EM1) là sản phẩm đầu tiên từ quá trình tổng hợp hơn 80 loại vi sinh vật có lợi. Chế phẩm sinh sinh EM có hiệu quả cực kỳ vượt bậc. Tuy nhiên giá thành lại khá cao chưa thích hợp cho việc áp dụng đại trà.

  Khoan hãy tìm hiểu chi tiết về từng loại chế phẩm EM thứ cấp, ta hãy xem và nắm rõ các nguyên tắc sau khi sử dụng. Như vậy tránh được các rắc rối và phát huy tối đa hiệu quả của chế phẩm sinh học.

  • Nguyên liệu sản xuất EM2 từ EM1 (gốc): Muốn có thành quả là 80 lít chế phẩm sinh học EM2, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
  • Quy trình pha chế

  Chế phẩm EM5 hay còn được gọi là EM rượu vì có sử dụng rượu trong quá trình điều chế. Giống như EM2, EM5 cũng được sản xuất từ chế phẩm EM gốc ban đầu.

  Điều đặc biệt ở chế phẩm vi sinh EM tỏi đó là có thể điều chế từ EM thứ cấp, cụ thể như EM5 mà không cần EM gốc.

  Em chuối thuộc loại chế phẩm EM thứ cấp, được pha từ loại EM gốc cùng với chuối xay nhuyễn. Ngoài việc thân thiện với môi trường, EM chuối còn cung cấp hàm lượng lớn các vitamin như A, K, C. Chế phẩm EM chuối dùng vào việc làm tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

  • Nguyên liệu sản xuất chế phẩm EM chuối từ EM2
   • Được trộn theo tỉ lệ 1/1
   • Chế phẩm EM2: 2 lít
   • Chuối chín xay nhuyễn: 2 lít (chuối bỏ vỏ)
  • Quy trình pha chế: Cách ủ EM chuối nhìn chung khá giống với ủ EM tỏi
   Sử dụng chế phẩm vi sinh EM chuối

  Trong trồng trọt các chế phẩm sinh học EM thảo mộc được dùng phổ biến nhất.

   Nguyên liệu cho 20 lít EM thảo mộc thành phẩm
   Sử dụng chế phẩm vi sinh EM chuối: Khác với EM2, EM5, EM tỏi, chuối,… EM thảo mộc sử dụng phương pháp phun.

  Trung tâm nào phân phối chế phẩm sinh học tại Việt Nam uy tín

  Hiện nay các chế phẩm vi sinh đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Kéo theo đó là các hệ lụy về hàng giả, hàng nhái, hành kém chất lượng. Dĩ nhiên khi bạn vớ phải hàng rởm sẽ chẳng mang về được hiệu quả gì. Chưa kể còn có thể gây hại cho vật nuôi, cây trồng,… và chính sức khỏe của bạn.

  Vì vậy, việc lựa chọn công ty/ trung tâm phân phối uy tín là điều hết sức quan trọng. Chắc hẳn nếu bạn là người trong nghề hoặc hỏi thăm những người biết về chế phẩm sinh học EM thì cái tên Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình không còn quá xa lạ.

  Đây là công ty chuyên về các chế phẩm sinh học, có giấy chứng nhận chất lượng và là nhà phân phối độc quyền chế phẩm sinh học tại Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu Trung tâm chế phẩm sinh học trực thuộc công ty này.

  Có thể nói với những ưu điểm của mình thì ở tương lai, chế phẩm sinh học sẽ thay thế hoàn toàn các loại hóa chất bây giờ. Nếu bạn là muốn tìm hiểu hoặc mua các loại chế phẩm sinh học, hãy truy cập vào web https://chephamvisinh.vn/ hoặc nếu ở Hà Nội, hãy đến ngay “20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội” để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

  About Đức Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Sản Xuất Chế Phẩm Sinh Học Phục Vụ Nông Nghiệp Từ Nước Thải Sau Chưng Cất Cồn
 • Cách Khử Mùi Hôi Rác Thải Hiệu Quả Nhất
 • Xử Lý Mùi Hôi Ngap Lập Tức Với Chế Phẩm Weviro, Xử Lý Mùi Hôi Chuồng Trại Ngay Lập Tức
 • Cách Khử Mùi Hôi Chuồng Gà Và Xử Lý Phân Gà Thành Phân Gà Vi Sinh Bằng Chế Phẩm Sinh Học
 • Chế Phẩm Sinh Học Biowish Giúp Khử Mùi Chuồng Trại Chăn Nuôi
 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì? Vai Trò Của Chế Phẩm Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chế Phẩm Sinh Học Là Gì?
 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì ? Dùng Để Làm Gì ?
 • Chế Phẩm Sinh Học Khử Mùi Chuồng Trại Chăn Nuôi
 • Chế Phẩm Vi Sinh Khử Mùi Chuồng Trại
 • Thuốc Khử Mùi Hôi Chuồng Trại Emzeo
 • 1. Chế phẩm sinh học là gì?

  Chế Phẩm Sinh Học là những sản phẩm được điều chế ra từ sinh học với những mục đích khác nhau, ở Việt Nam Chế phẩm sinh học được sản xuất phục vụ cho nhu cầu nông nghiệp mà chúng ta có thể hay bắt gặp như: Phân sinh học, thuốc trừ sâu sinh học phục vụ cho cây trồng, đệm lót sinh học cho chăn nuôi… Ngoài ra còn rất nhiều chế phẩm sinh học khác mà bạn đọc có thể tìm hiểu thêm.

  Khởi nguồn

  Năm 1971 Sperti định nghĩa Probiotic mô tả chất chiết xuất từ các lớp biểu ​​mô có thể dùng để kích thích sự tăng trưởng của vi sinh vật.

  Đến năm 1974 Parker đã sửa lại định nghĩa về Probiotic, là “sinh vật và các ‘ chất‘ của vi sinh vật , góp phần cân bằng lại vi khuẩn đường ruột”. Tuy nhiên, định nghĩa này sử dụng Probiotic nói đến vi sinh đường ruột nhưng lại bao gồm ‘ chất ‘ lại mang thêm một ý nghĩa rộng mà trong đó sẽ bao gồm cả thuốc kháng sinh.

  Trong một nỗ lực để cải thiện các định nghĩa, đến năm 1989, Fuller đã định nghĩa lại probiotics như ‘Sự bổ sung thức ăn vi khuẩn sống trong đó có lợi ích ảnh hưởng đến vật chủ bằng cách cải thiện sự cân bằng với vi khuẩn đường ruột của nó’.

  Định nghĩa được sửa đổi này nhấn mạnh sự cần thiết của Probiotic (Chế phẩm sinh học).

  Chúng ta thường hay nghĩ rằng các vi khuẩn giống như cái gì đó có thể gây bệnh. Nhưng cơ thể của mỗi sinh vật đều có đầy đủ các vi khuẩn, cả tốt và xấu, có thể gây bệnh, có thể kháng bệnh. Probiotics được gọi là “tốt” hay vi khuẩn “hữu ích” bởi vì chúng giúp giữ cho đường ruột, hệ tiêu hóa của vật chủ được khỏe mạnh.

  Theo một vài công trình nghiên cứu gần đây thì chế phẩm sinh học được hoạt động theo một số khía cạnh như sau:

  • Khi vật chủ bị mất đi các vi khuẩn “tốt”, chế phẩm sinh học có thể giúp vật chủ bổ sung, thay thế các vi khuẩn tốt của vật chủ trước đó.
  • Chế phẩm sinh học có thể làm giảm số lượng vi khuẩn “xấu” trong cơ thể của vật chủ.
  • Chế phẩm sinh học có thể giúp cân bằng các vi khuẩn “tốt” và vi khuẩn “xấu” giúp cho vật chủ được phát triển một cách ổn định nhất.

  3. Các chủng loại chế phẩm sinh học:

  Có khoảng hơn 50 loài lactobacillus, Chúng được tìm thấy trong hệ tiêu hóa, tiết niệu, và sinh dục… Các loại thực phẩm được lên men (như sữa chua) và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng chứa các vi khuẩn này. Lactobacillus đã được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh về hệ tiêu hóa…

  Một số vi khuẩn gây men tìm thấy trong các loại thực phẩm bổ sung là acidophilus Lactobacillus, acidophilus DDS L.-1, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus rhamnosus GG, Lactobacillus plantarium, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus salivarius, Lactobacillus casei, Lactobacillus johnsonii, Lactobacillus gasseri…

  Có khoảng 30 loài bifidobacteria, chúng tạo nên hầu hết các vi khuẩn lành mạnh trong ruột, xuất hiện trong đường ruột, hệ tiêu hóa của vật chủ ở thời kỳ sinh trưởng.

  Một số các bifidobacteria được sử dụng như chế phẩm sinh học là bifidum Bifidobacterium, Bifidobacterium lactis, Bifidobacterium longum, Bifidobacterium breve, Bifidobacterium infantis, Bifidobacterium thermophilum, Bifidobacterium pseudolongum…

  Ngoài ra còn một số loại vi khuẩn khác như Saccharomyces boulardii, Streptococcus thermophilus, Enterococcus faecium, Leuconostoc,…

  Tăng cường sức khoẻ và ngăn chặn mầm bệnh

  Trong một thời gian dài, các chất kháng sinh đã được sử dụng để ngăn chặn bệnh dịch trong nuôi trồng thuỷ sản. Tuy nhiên, việc sử dụng khánh sinh gây ra nhiều vấn đề như dư thừa chất khánh sinh trong các sản phấm thuỷ sản, tạo ra các cơ chế kháng khuẩn cũng như làm mất cân bằng các men tiêu hoá trong đường ruột, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của vật nuôi. Hơn nữa, nhu cầu của con người đối với các sản phẩm thuỷ sản sạch và an toàn trên thế giới ngày càng cao. Do vậy, việc sử dụng chế phẩm sinh học là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản.

  Chế phẩm sinh học có khả năng sản sinh ra các chất hoá học có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên thành ruột của vật chủ, do vậy có thể coi chế phẩm sinh học là một rào cản hữu hiệu ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh.

  Ngoài ra, chế phấm sinh học hay các vi khuẩn có lợi còn có khả năng cạnh tranh vị trí bám vào thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật này bám vào cơ thể vật nuôi, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho vật nuôi.

  Cải thiện hệ tiêu hoá

  Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hoá của các vật nuôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phấm sinh học có ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hoá của các vật nuôi bởi vì các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các en-zim ngoại bào như: as protease, amilaza, lipaza,… và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin… Trong chăn nuôi thủy sản, các vi khuẩn vi sinh như bacteroides và clostridium sp cung cấp dinh dưỡng cho cá, đặc biệt là cung cấp các axit béo và vitamin. Ngoài ra, một số vi khuẩn có thể tham gia vào quá trình tiêu hoá của động vật hai mảnh vỏ bằng cách sản xuất ra các enzyme ngoại bào như protease, amilaza, lipaza và cung cấp dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin.

  Bạn đang tìm hiểu về chế phẩm sinh học? Bạn muốn thấy được hiệu quả thực tế của chế phẩm sinh học?

  – Đối với mỗi khách hàng, chúng tôi cần thời gian thực nghiệm chế phẩm sinh học từ 10 – 15 ngày.

  Nguồn: As Koi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì? Ứng Dụng Của Chế Phẩm Sinh Học Như Thế Nào?
 • Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Tưởng Khó Mà Lại Dễ
 • Chế Phẩm Bảo Vệ Thực Vật Từ Imo
 • Hướng Dẫn Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học ” Nông Dân Giỏi
 • Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi
 • Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Sinh Học Ah, Kh: Sản Phẩm “độc Chiêu” Cho Cây Ăn Quả
 • Phân Vô Cơ Là Gì 76
 • Cách Xử Lý Nước Thải Dùng Chế Phẩm Sinh Học Bio
 • Chế Phẩm Sinh Học Bio Em 5 In 1
 • Máy Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Và Chế Phẩm Sinh Học Trong Nông Nghiệp
 • Thành viên mới

  Tham gia: 02:59, 05/03/2012

  Bài gửi: 3

  Được cảm ơn: 0 lần

  Thông tin mua bán

  Liên Hệ: 0938320099

  – Là nhà phân phối độc quyền chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” tại Việt Nam.

  – Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” là một chất bổ dưỡng cao cấp, dạng lỏng cô đặc được sản xuất theo công nghệ Nano tiến tiến của TK21. Được ứng dụng cho tất cả các loại vật nuôi và cây trồng, trên cạn cũng như là dưới nước.

  Quý khách muốn MUA SẢN PHẨM HOẶC PHÂN PHỐI SẢN PHẨM của công ty chúng tôi xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

  chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,chế phẩm sinh học vườn sinh thái, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc, vuon sinh thai trung viet, vườn sinh thái trung việt, chế phẩm sinh thái, chế phẩm sinh học,

  QUẢN LÝ BÁN HÀNG : ĐỖ TÙNG DƯƠNG: 0938320099

  + Với vật nuôi cho xuất chuồng sớm từ 10-15 ngày. Cải thiện thịt nếu nuôi theo kiểu công nghiệp. Giảm mùi hôi thối từ phân gia súc, gia cầm từ 70-80%.

  + Với cây trồng, giúp bà con giảm được 30-50% lượng phân bón, giảm tối đa số lần phun thuốc BVTV thậm chí không phải phun một lần nào, cho thu hoạch sớm hơn thời vụ đại trà từ 7-10 ngày. Đảm bảo nông sản sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm.

  + Với Thuỷ Hải sản: Tăng sức đề kháng, cải tạo ao hồ, tăng lượng oxi cho ao nuôi…

  Ngoài ra khi sử dụng Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” còn giúp vật nuôi và cây trồng tăng sức đề kháng để chống chịu lại các dịch bệnh cũng như điều kiện khắc nghiệt từ môi trường: Tăng tỷ lệ đậu quả, chống rụng hoa, rụng quả sinh lý, kháng tiêu chảy phòng dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh, cải tạo ao hồ…

  – Giá công ty niêm yết trên toàn quốc là 155.000 VNĐ. Nhưng Trung tâm bán giá mềm và thật hấp dẫn.

  – Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” là một sản phẩm sạch, không độc hại, không ô nhiễm môi trường và không có kích thích tố.

  – Khi sử dụng giúp bà con giảm được 30-50% chi phí đầu vào và mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng năng suất, chất lượng từ 20-30%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Mô Hình Dưa Hấu Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Tại Lạng Sơn
 • Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Vịt, Che Pham Sinh Hoc Vuon Sinh Thai Cho Vit
 • Sản Phẩm ” Vườn Sinh Thái “
 • Chế Phẩm Vườn Sinh Thái (Chuyên Cho Nuôi Tôm)
 • Chế Phẩm Sinh Học Dùng Vườn Sinh Thái Cho Cây Tiêu
 • Chế Phẩm Sinh Học Multibio

  --- Bài mới hơn ---

 • Chất Khử Mùi Hôi Trong Chăn Nuôi Gà Heo
 • Chi Cuc Thu Y Dong Nai
 • Mua Chế Phẩm Em Gốc Ở Đâu ? Tôi Ở Xa Có Mua Được Không ?
 • Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Dùng Để Làm Gì ? Mua Chế Phẩm Em Gốc Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng ?
 • Địa Chỉ Công Ty Bán Chế Phẩm Sinh Học Men Vi Sinh Tốt Chất Lượng Nhất
 • Chính sách vận chuyển, giao nhận

  1. PHẠM VI ÁP DỤNG:

  Tất cả các khách hàng mua sản phẩm tại Website hoặc khách hàng đến trực tiếp xem và mua hàng tại công ty có nhu cầu giao hàng trực tiếp tại nhà. 

  2. HÌNH THỨC ÁP DỤNG:

  2.1 . Giao hàng tính phí:

  Giao hàng tính phí sẽ được tính phí giao hàng theo bảng phí vận chuyển của hãng vận chuyển thứ 3. Chi phí này sẽ được công ty thông báo và xác nhận với quý khách trước khi quý khách tiến hành thanh toán và công ty tiến hành gửi hàng.

  3. THỜI GIAN GIAO HÀNG:

  – Thời gian giao hàng sẽ từ 1 – 4 ngày tùy vào khoảng cách vận chuyển.

  – Trong một số trường hợp khách quan Công ty có thể giao hàng chậm trễ do những điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, điều kiện giao thông không thuận lợi, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trục trặc trong quá trình xuất hàng.

  – Trong thời gian chờ đợi nhận hàng, Quý khách có bất cứ thắc mắc gì về thông tin vận chuyển xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để nhận trợ giúp.

  4. TRÁCH NHIỆM VỚI HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN.

  – Công ty sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ kho hàng chúng tôi đến quý khách.

  – Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Khi phát hiện hàng hóa bị hư hại, trầy xước, bể vỡ, móp méo, hoặc sai hàng hóa thì ký xác nhận tình trạng hàng hóa với Nhân viên giao nhận và thông báo ngay cho Bộ phận chăm sóc khách hàng theo số hotline 0865313256 của Công ty.

  – Sau khi quý khách đã ký nhận hàng mà không ghi chú hoặc có ý kiến về hàng hóa, Công ty không có trách nhiệm với những yêu cầu đổi trả vì hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, móp méo, sai hàng hóa,… từ quý khách sau này.

  5. CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC

  – Chi phí cầu đường, phí vào thôn xã hoặc phí đỗ xe tại chung cư do khách hàng tự thanh toán.

  – Công ty chỉ giao hàng cho đúng người nhận mà Quý khách hàng đã đăng ký khi mua hàng. Trong quá trình giao hàng nếu có sự thay đổi người nhận một cách không rõ ràng, chúng tôi có quyền từ chối giao hàng và yêu cầu quý khách hàng nhận hàng tại địa điểm của bán hàng của công ty.

  – Nếu địa chỉ giao hàng không rõ ràng, nằm trong ngõ ngách, hoặc ở những nơi nguy hiểm, những vùng đồi núi hiểm trở, phương tiện giao thông đi lại khó khăn, chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển, giao nhận hàng trực tiếp.

  – Trong các trường hợp bất khả kháng, do thiên tai, lũ lụt, hỏng hóc cầu phà …, chúng tôi không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại phát sinh do giao hàng không đúng thời gian hoặc không vận chuyển hàng hóa đến địa điểm như đã thỏa thuận với khách hàng.

  – Trường hợp chúng tôi đã vận chuyển hàng đến địa điểm giao nhận như thỏa thuận lúc mua hàng, nhưng vì một lý do nào đó khách hàng yêu cầu trả lại hàng thì lúc đó khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển theo quy định của công ty.

  – Trong những ngày đặc biệt hoặc các ngày Lễ hội do chính sách giao thông chung bị hạn chế (cấm đường đối với một số phương tiện…) thời gian giao hàng có thể sẽ thay đổi, Chúng tôi sẽ gọi điện cho khách hàng để thống nhất thời gian giao nhận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Sản Xuất Kinh Doanh Chế Phẩm Sinh Học Thuốc Bảo Quản Thực Vật
 • Tư Vấn Điều Kiện Lưu Hành Chế Phẩm Sinh Học Trồng Trọt Tại Việt Nam
 • Chế Phẩm Sinh Học K
 • Men Vi Sinh Đại Học Nông Nghiệp 1 Hà Nội
 • Xử Lý Mùi Hôi Rác Thải Hiệu Quả Bằng Chế Phẩm Sinh Học Em Pro
 • Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Lưu Hành Vắc Xin, Chế Phẩm Sinh Học
 • Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Nuôi Heo (Lợn)
 • Chế Phẩm Sinh Học Dùng Vườn Sinh Thái Cho Cây Tiêu
 • Chế Phẩm Vườn Sinh Thái (Chuyên Cho Nuôi Tôm)
 • Sản Phẩm ” Vườn Sinh Thái “
 • chế phẩm sinh học EM gốc đang là tập hợp những vi sinh vật hữu hiệu đang được ứng dụng rộng rãi trong cách ngành nghề tại Việt Nam.

  Chế phẩm sinh học EM gốc là gì ?

  Chế phẩm sinh học EM (Effective microorganisms) gốc còn gọi là Vi sinh vật hữu hiệu tức là tập hợp các loài vi sinh vật có ích (vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc), sống cộng sinh trong môi trường.

  EM gốc được sử dụng một cách rộng rãi trong các vấn đề về phát triển nông nghiệp (từ chăn nuôi, thuỷ sản, xử lý nước thải,… đều có sự tham gia của EM gốc), giúp cải thiện môi trường, tạo lập được sự bền vững lâu dài cho ngành nông nghiệp

  Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào ủ phân cá vi sinh

  Phân cá vi sinh có lợi cho cây trồng. Ai cũng biết cá chứa nhiều Protein. Tuy nhiên, cây trồng muốn hấp thu được các chất này phải phân giải ra các chất có cấu trúc thấp hơn là acid amin để cây trông có thể hấp thụ được.

  Phân cá vi sinh được các chuyên gia từ các viện nghiên cứu quốc gia đánh giá thuộc nhóm tốt nhất về: dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường.Phân cá vi sinh còn giúp cải tạo đất, bảo vệ cho bộ rễ của cây trồng phát triển.Phân cá vi sinh không chứa các chất hóa học độc hại nhưng lại chứa dưỡng chất từ thiên nhiên.

  Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào ủ phân bón hữu cơ vi sinh từ phế thải nông nghiệp

  Ứng dụng chế phẩm sinh học EM gốc vào chăn nuôi

  Chất EM gốc được bà con bổ sung vào nước uống, thức ăn của vật nuôi, hoặc dùng để vệ sinh chường trại chăng nuôi có tác dụng khử mùi hôi, xử lý sinh học, xử lý phân động vật trở thành những loại phân bón hữu cơ lý tưởng. Qua đó, ngăn chặn sự phát triển dịch bệnh trong đàn gia súc. Giúp cho vật nuôi chóng lớn, giảm tỷ lệ chết va xử lý nước thải của chuồng trại, tái sử dụng nước thải, cải thiện chất lượng chăn nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường.

  Ngoài ra Chế phẩm sinh học EM còn được sử dụng làm đệm lót sinh học trong các chuồng trại nuôi heo, nuôi bò, nuôi gà. Giúp chuồng trại luôn sạch sẽ và phòng ngừa một số bệnh ở vật nuôi. Hướng dẫn làm đệm lót sinh học

  Ứng dụng của chế phẩm sinh học EM gốc vào xử lý chất thải

  Ứng dụng chế phẩm sinh học EM gốc vào xử lý rác thải

  EM gốc có thể thúc đẩy sự lên men hưu cơ trong điều kiện kỵ khí nên được ứng dụng trong vấn để xử lý các chất thải nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm, bốc mùi hôi thôi ở các bãi rác thải

  Ngoài ra tại gia đình bà con cũng có thể sử dụng chế phẩm sinh học EM để xử lý rác thải sinh hoạt tạo phân bón hữu cơ dùng rất tốt cho cây trồng

  Xử lý phân bánh dầu bằng chế phẩm sinh học EM gốc

  Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp dùng làm phân bón rất tốt. Đạm hữu cơ bên trong bánh dầu bền không bị bốc hơi, ít bị trôi đi nếu trong đất có nhiều chất mùn, cũng chính vì đặc tính khó phân hủy này khiên cho bánh dầu bẻ thành miếng, chôn vào đất không mang lại tác dụng cao mà đôi khi còn gây bất lợi cho cây trồng.

  Hiện nay ứng dụng các chế phẩm sinh học EM gốc sẽ giúp quá trình phân hủy bánh dầu diễn ra nhanh hơn và nếu làm đúng cách sẽ không có mùi. Ngâm hoặc ủ bánh đầu với chế phẩm EM gốc sẽ làm bớt mùi hôi thối đến 80%.

  Ứng dụng phẩm sinh học EM gốc vào trồng trọt

  Xử lý đất trồng bằng EM gốc có thể giúp cải tạo đất giúp đất trồng tơi, xốp, giữ ẩm và thoát nước ….

  Là một công ty nhiều năm kinh doanh trong các mặt hàng về chế phẩm sinh học EM và phân bón vi sinh, Với mong muốn đưa đến cho bà con những giải pháp về sinh học tốt nhất nhằm giúp bà con giảm thiểu tối đa về chi phí và có được hiệu quả cây trồng cao nhất: Nguyên Phát cam kết:

  Hàng chất lượng tốt nhất ( không hiệu quả không lấy tiền)

  Giá thành phải hợp lý nhất cho bà con ( chỉ cần gói Emuniv 200gram với giá 33K bà con đã có thể ủ : 20kg cá, 1 tấn phế thải hữu cơ … và nhiều loại khác thành phân bón hữu cơ có chất lượng).

  Giao hàng toàn quốc: Không ngại xa xôi

  Chỉ nhận tiền khi bà con nhận được hàng

  Tư vấn 24/7 : Không cần biết bà con có mua hàng hay không, chỉ cần có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi, những chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ luôn tư vấn bà con tận tình nhất.

  Liên hệ ngay: 08.6994.9516

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ủ Chế Phẩm Sinh Học Em1 Thành Em2 Dùng Cho Nuôi Tôm
 • Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Emina Cho Chăn Nuôi Thủy Sản Cá Tôm
 • Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Dùng Cho Nuôi Tôm
 • Chế Phẩm Sinh Học Em Dùng Cho Nuôi Tôm Có Tác Dụng Như Thế Nào
 • Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Hạn Chế Kháng Sinh Trong Chăn Nuôi
 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì? Ứng Dụng Của Chế Phẩm Sinh Học Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì? Vai Trò Của Chế Phẩm Sinh Học
 • Tìm Hiểu Chế Phẩm Sinh Học Là Gì?
 • Chế Phẩm Sinh Học Là Gì ? Dùng Để Làm Gì ?
 • Chế Phẩm Sinh Học Khử Mùi Chuồng Trại Chăn Nuôi
 • Chế Phẩm Vi Sinh Khử Mùi Chuồng Trại
 • Chế phẩm sinh học (CPSH) là gì?

  Nhiều ngày qua, MOITRUONGDEAL nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc gần xa tìm hiểu về những nội dung như “chế phẩm sinh học là gì?”, “tác dụng của CPSH như thế nào?”, “CPSH được dùng trong lĩnh vực nào?”, “sử dụng CPSH có tốt hơn không?”,… Từ đó cho thấy, còn khá nhiều người tiêu dùng chúng ta chưa thật sự nắm rõ những khái niệm về các sản phẩm này. Do vậy, để hiểu rõ hơn về khái niệm này, MOITRUONGDEAL sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những khái niệm cũng như các ứng dụng của CPSH trong đời sống hàng ngày.

  Tên khoa học của chế phẩm sinh học là Probiotics có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp đó là sự ghép nối từ “thân thiện” (pro) và “sự sống sinh vật” (biotics). Cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học công nghệ phát triển không ngừng, trong đó công nghệ sinh học đã và đang giữ vai trò quan trọng trong đời sống của con người thông qua những CPSH vẫn đang phục vụ chúng ta mỗi ngày. Các sản phẩm CPSH được con người tạo ra nhằm mục đích gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong môi trường bằng việc ghép nối nhiều dòng lợi khuẩn lại với nhau để đáp ứng một nhu cầu cụ thể nào đó.

  Một số vai trò chính của CPSH gồm:

  – Tăng cường sức khỏe và ngăn chặn mầm bệnh;

  – Cải thiện hệ thống tiên hóa của vật nuôi;

  – Phân hủy chất thải hữu cơ và các thành phần gây ô nhiễm;

  Cơ chế hoạt động

  Theo các nhà khoa học, cơ chế hoạt động của các vi sinh vật có trong CPSH được định nghĩa như sau:

  a. Cơ chế cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh:

  Các tế bào vi khuẩn có lợi sẽ cạnh tranh môi trường sống với các vi khuẩn có hại, gây bệnh,… từ đó giúp hạn chế số lượng hoặc loại trừ vi khuẩn gây bệnh.

  b. Cơ chế ức chế vi khuẩn:

  Với những CPSH được sản xuất nhằm mục đích phục vụ trong trồng trọt và chăn nuôi, các nhà khoa học đã chứng minh các lợi khuẩn có khả năng chống lại các mềm bệnh phổ biến trên vật nuôi và cây trồng.

  c. Tăng cường hệ miễn dịch:

  Các lợi khuẩn có trong CPSH giúp cho vật nuôi và cây trồng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng chống chịu với môi trường. Ví dụ sử dụng Bacillus được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi, tôm sú,… bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch.

  Ứng dụng trong thực tiễn

  Chế phẩm sinh học được ứng dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta và chủ yếu là trong lĩnh vực: nuôi trồng thủy sản, trồng trọt chăn nuôi, xử lý các vấn đề tắc nghẽn trong hộ gia đình, y học,…

  a. Ứng dụng trong gia đình

  Đối với nhiều hộ gia đình trước đây mỗi khi đường ống bị tắc nghẽn hay sự cố mùi hôi,… thường phải tốn nhiều chi phí cho việc xử lý mà không thật sự triệt để… thì kể từ khi CPSH ra đời, nhiều hộ gia đình đã khẳng định được vai trò quan trọng của CPSHc là không phải bàn cãi.

  Dẫn chứng cụ thể nhất là việc xử lý tắc ống thoát nước trong nhà. Có thể nói đây là một trong những sự cố dễ gặp nhất trong mỗi hộ gia đình. Trước đây, hầu như những biện pháp xử lý như hút mỡ, dùng hóa chất,… đều chỉ giải quyết vấn đề được tạm thời và sự cố cứ lặp đi lặp lại, thì hiện nay, đối với đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ chúng ta chỉ cần sử dụng sản phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý. Đây cũng là một dòng CPSH được tạo ra nhằm mục đích sử dụng các vi khuẩn có lợi giúp phân hủy dầu mỡ và chất thải hữu cơ triệt để, hoàn toàn hiệu quả hơn so với việc sử dụng hóa chất thông cống trước đây.

  b. Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

  Chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản đã quá quen thuộc với bà con nông dân. Gần như bất kỳ vụ nuôi nào bà con cũng cần đến những sản phẩm này để bổ sung những vi khuẩn có lợi giúp cân bằng tiêu hóa, xử lý ô nhiễm, khí độc,… tồn đọng trong ao nuôi.

  Các CPSH dùng trong nuôi trồng thủy sản là tương đối đa dạng, nhưng vẫn tập trung vào những mục đích chính như: xử lý khí độc trong ao nuôi tôm, xử lý bùn đáy, xử lý nước ao nuôi, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng cho tôm cá nuôi,…

  c. Ứng dụng trong y học

  Có thể bạn đã nghe đến cụm từ “kháng kháng sinh” trong y học! Đó là những loại vi khuẩn gây bệnh cho con người, trải qua quá trình tiến hóa đã hình thành khả năng chống chịu thuốc kháng sinh. Do vậy, trong y học hiện đại, các nhà khoa học thấy rằng việc sử dụng kháng sinh để trị bệnh đã dần trở nên “lạc hậu” với các loài vi khuẩn, thay vào đó tăng cường các vi khuẩn có lợi để loại trừ vi khuẩn gây bệnh là hướng đi lâu dài trong tương lai.

  d. Ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi

  Đối ngành chăn nuôi, CPSH được ứng dụng mạnh mẽ trong việc xử lý nước thải làm giảm nồng độ ô nhiễm BOD/COD, mùi hôi,… gây ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm còn được sử dụng cho vật nuôi ăn để giúp cân bằng hệ thống tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch,…

  Trong trồng trọt, các CPSH được dùng để bổ sung vào đất, giúp đất màu tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giúp cây trồng phát triển tươi tốt. Cụ thể, chúng được sử dụng rất nhiều ở những vườn rau hữu cơ, vườn rau sạch không hóa chất, hoặc các hộ gia đình muốn tự trồng rau sử dụng,…

  Như vậy, MOITRUONGDEAL đã cùng bạn đọc tìm hiểu về những khái niệm cũng như ứng dụng của chế phẩm sinh học trong đời sống. Tất nhiên, đó chỉ là những kiến thức chung về CPSH bởi trên thực tế ứng dụng của chúng rất rộng rãi, và các sản phẩm của công nghệ sinh học sẽ là chủ đạo của con người trong tương lai gần.

  Nguồn: Môi Trường Deal t/h.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Tưởng Khó Mà Lại Dễ
 • Chế Phẩm Bảo Vệ Thực Vật Từ Imo
 • Hướng Dẫn Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học ” Nông Dân Giỏi
 • Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi
 • Cách Làm Chế Phẩm Imo Đơn Giản Tại Nhà
 • Bán Chế Phẩm Sinh Học Bio

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Chế Tạo Thành Công Chế Phẩm Sinh Học Phòng Trị Bệnh Đốm Nâu Trên Cây Thanh Long
 • Chế Phẩm Sinh Học Tnt Nano Gold Điều Hòa Đất Cân Bằng Ph Thể Tích 250Ml
 • Chế Phẩm Sinh Học Original Nano Gold Siêu Lân, Phân Hóa Mầm Hoa, Kích Thích Đâm Chồi, Phát Triển Rễ Mạnh, Thể Tích: 250Ml
 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Chăn Nuôi Gà Có Mang Lại Hiệu Quả Cao?
 • Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Nuôi Gà Siêu Lợi Nhuận
 • 1. Thông tin về chế phẩm sinh học BIO-FA – Chế phẩm sinh học ngăn ngừa bệnh cho cây trồng.

  Là một loại chế phẩm sinh học có chứa nhiều loại vi khuẩn, xạ khuẩn và vi nấm với số lượng cao, cụ thể đó là:

  – Vi khuẩn Bacillus spp.: ≥ 10 8 CFU/g

  – Vi khuẩn Azotobacter spp.: ≥ 10 7 CFU/g

  – Vi khuẩn Pseudomonas spp.: ≥ 10 7 CFU/g

  – Xạ khuẩn Streptomyces spp.: ≥ 10 7 CFU/g

  – Vi nấm Trichoderma spp.: ≥ 10 7 CFU/g

  2. Những hiệu quả khi sử dụng chế phẩm sinh học BIO-FA cho cây trồng.

  – Sử dụng chế phẩm sinh học BIO-FA giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất, cải tạo môi trường đất, ngăn ngừa hiện tượng thoái hóa đất. Bên cạnh đó còn thúc đẩy cho quá trình phân giải chất hữu cơ, cellulose, tăng độ mùn

  – Bởi chứa các vi khuẩn, xạ khuẩn có tác dụng ngăn ngừa bệnh trên cây trồng nêm sẽ phòng ngừa sớm và kịp thời các nấm thường gây hại trên cây trồng như: ( Phytophthora, Rhizoctonia, Sclerotium, Fusarium…)

  – Sử dụng chế phẩm sinh học BIO-FA có tác dụng cố Nitơ tự do tạo thành các hợp chất chứa nitơ, làm giàu nitơ cho đất, hỗ trợ bộ rễ phát triển, và thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây. Từ đó cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn làm tiền đề để quyết định đến năng suất sau này của cây trồng.

  – Ngoài ra khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giúp phân giải các hợp chất lân khó tiêu thành dễ tiêu cho cây trồng.

  3. Chế phẩm BIO-FA – ngăn ngừa bệnh cho cây trồng mua ở đâu?

  Các bạn có thể đặt mua ngay bây giờ tại mục đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0362.180036 để nhận được tư vấn và báo giá Chế phẩm sinh học BIO-FA rẻ nhất.

  Quy cách đóng gói và lượng bán tối thiểu

  – Quy cách đóng gói chuẩn của Chế phẩm sinh học BIO-FA:

  1. Để đạt hiệu cao sau khi sử dụng nên sử dụng chế phẩm theo nồng độ khuyến cáo tùy thuộc và từng loại cây trồng khác nhau:

  Đối với rau màu, lúa: bón 1kg gram BIO-FA/1000 m 2/vụ

  Cây hoa, kiểng: bón 1 – 2kg gram BIO-FA/1000 m 2/vụ

  Cây ăn trái và cây công nghiệp: bón 1-3kg BIO-FA/1000m 2 /năm.

  – Đối với sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh: Sử dụng 1kg BIO-FA rải đều lên 1000 kg phân trùn; hoặc phân chuồng đã ủ hoai; hoặc phân bón hữu cơ.

  2. Cách bảo quản chế phẩm sinh học BIO-FA tốt nhất

  Để chế phẩm luôn giữ được những tính chất của mình và phát huy được tối đa tác dụng đối với cây trồng nên bảo quản đúng cách như:

  – Để chế phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

  – Để tránh tầm tay của trẻ em.

  – Thời gian bảo quản: 12 tháng ở nhiệt độ thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Phẩm Sinh Học Bio Humic Tăng Dinh Dưỡng Cho Đất
 • Thuốc Diệt Côn Trùng Sinh Học Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Plus Chuyên Diệt Muỗi An Toàn Dễ Sử Dụng
 • Dịch Vụ Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Hiệu Quả Bằng Chế Phẩm Sinh Học
 • Thuốc Diệt Cỏ Sinh Học Và Những Điều Mà Nhà Nông Nên Biết