Top 8 # Chế Phẩm Sinh Học Dùng Cho Nuôi Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Dùng Cho Nuôi Tôm

Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển, các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại.

Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

► Gồm 18 loại acid amin cao cấp ≥ 100g/l ► Khoáng chất vi chất: Fe, B, Zn, Mo, Cu.. ≥ 20g/l ► Các vitamin A, B, C. ► Các loại men (enzym). ► Các chủng vi sinh vật hữu ích.

Dung tích: 100ml Hạn sử dụng: 4 năm

Phạm vi sử dụng: Dùng cho nuôi tôm (tôm thẻ chân trắng, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm …)

Từ đó nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của vật nuôi. Ngoài ra còn bổ sung khoáng chất, enzyme, vitamin và các dinh dưỡng thiết yếu

+ Giai đoạn sau 2 tháng thả tôm giống đến thu hoạch: Dùng 100ml Chế phẩm pha với lượng nước vừa đủ trộn đều với 100-150kg thức ăn hỗn hợp tinh.

2. Cải thiện dinh dưỡng môi trường ao nuôi tôm

Ứng dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI vào trong nuôi trồng Thủy sản

– Xử lý ao lắng: Tháo cạn và vệ sinh ao, đầm, loại bỏ các loài địch hại (cua, ốc, côn trùng, cá tạp…) Bón vôi, phơi đáy 5-10 ngày. Lấy nước vào ao lắng (qua túi lọc). Sau để lắng 3-5 ngày, dùng 100ml Chế phẩm pha với 50-60 lít nước trộn với 1-2kg mật rỉ đường để 1-2h rồi té đều cho 500-700m 3 nước. Chạy quạt nước 2-3 ngày.

– Xử lý ao, đầm nuôi tôm:Cấp nước từ ao lắng vào ao nuôi (qua nhiều lớp túi lọc dày) đến khi nước trong ao nuôi đạt yêu cầu (1,2-1,5m). Để lắng 2 ngày rồi sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái tạo màu nước như sau:

[ Dùng 3kg mật rỉ đường + 1kg cám gạo + 3kg bột đậu nành trộn đều cho 30-40ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái ]

Ủ trong 12-16h sau đó bón xuống ao, đầm nuôi tôm với lượng 2-3kg/500-700m 3.

Xử lý liên tục trong 2-3 ngày, mỗi ngày một lần vào 9-10h sáng cho đến khi độ trong của nước đạt 30-40cm (hay nước có màu vàng; nâu nhạt hoặc màu xanh của vỏ đậu) thì tiến hành thả giống.

Giá bán lẻ niêm yết trên toàn quốc là 155.000đ/ 1 chai sản phẩm

1 chai sản phẩm sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì:

– Bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột – Tăng cường hệ miễn dịch – Giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, chuyển hóa thức ăn tốt, tăng trọng nhanh – Tôm, Cá đồng đều, chắc khỏe, thịt thơm ngon – Duy trì vi sinh vật có lợi trong ao, ức chế các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển. – Giảm chi phí thức ăn: 7-12% – Giảm 50% chi phí sử dụng thuốc kháng sinh và chất bổ dưỡng khác – Cho thu hoạch sớm hơn từ 10-15 ngày

Đặt hàng ngay hôm nay để nhận nhiều giá trị ưu đãi

Giao hàng toàn quốc. Nhận hàng và thanh toán tại nhà. 7 ngày đổi trả miễn phí Hotline: 0962.686.348 – 0944.758.966

10 Loại Chế Phẩm Sinh Học Chuyên Dùng Cho Nuôi Tôm

Chế phẩm sinh học dùng cho nuôi tôm là hết sức đa dạng. Các sản phẩm này chia làm nhiều chủng loại khác nhau, phục vụ cho mục đích khác nhau.

Nghề nuôi tôm hiện đại ngày nay bà con mình đã chú trọng hơn về chất lượng đầu ra của con tôm, làm thế nào để tôm tăng trưởng, phát triển tốt nhưng chất lượng đầu ra của con tôm phải được đảm bảo, không để dư lượng kháng sinh, hóa chất trong thịt tôm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhận thức được vấn đề này, mà đa số những hộ nuôi tôm hiện nay đã chuyển từ sử dụng hóa chất, kháng sinh sang sử dụng những loài chế phẩm sinh học có lợi cho nghề nuôi tôm.

Đặc điểm chung của các loại chế phẩm sinh học

Các loại chế phẩm sinh học này có một đặc điểm chung đó là cung cấp những loài vi sinh vật có lợi để tiêu diệt những loài vi sinh vật có hại để từ đó giải quyết các tình trạng ô nhiễm trong ao, giải quyết các khí độc, các loài vi sinh vật gây hại, tạo một môi trường nước tốt nhất cho các loài tôm sinh trưởng và phát triển, đặc biệt những dòng chế phẩm sinh học này hoàn toàn không gây hại cho tôm, kể cả tôm giống, tôm post, do đó hoàn toàn an toàn cho con người, và đây chính là phương pháp của người nuôi tôm hiện đại ngày nay.

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại chế phẩm sinh học, để bà con mình có những sự chọn lựa tốt nhất và cách nhìn chi tiết hơn, Tin Cậy xin giới thiệu đến quý bà con 10 loại chế phẩm sinh học chuyên dùng trong nuôi tôm mang lại hiệu quả tốt nhất đến bà con mà công ty Tin Cậy cung cấp đến bà con

Chế Phẩm Sinh Học Em Aqua Chuyên Xử Lý Nước Ao Nuôi

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học Em Aqua chuyên xử lý nước ao nuôi

Đầu tiên, đại diện tiêu biểu và quan trọng của chế phẩm sinh học dùng trong nuôi tômphải kể đến là Chế phẩm sinh học Em Aqua, với tác dụng rõ rệt và lâu dài cùng với giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con chính là sự lựa chọn hàng đầu trong số các loại chế phẩm sinh học trong nuôi tôm.

Ưu diểm chính

Chế Phẩm Sinh Học EM1 (Em gốc) Dùng Cho Thủy Sản

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học Em1 (Em gốc) dùng cho thủy sản

Một loại chế phẩm sinh học khác có cùng chức năng tương tự như EM AQUA cũng được sử dụng khá nhiều trong nuôi tôm đó chính là Chế phẩm sinh học EM1 (Em gốc) nhưng khác nhau đôi chút về thành phần:

Công dụng chính của EM1

Về cách sử dụng, EM1 sử dụng rất đơn giản, quý bà con có thể tham khảo tại Hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học EM1

Ngoài ra trong nghề nuôi tôm, sau khoảng thời gian nuôi do tồn dư lượng thức ăn dư thừa, phân tôm thải ra nhiều và xác tảo tàn sẽ hình thành nhiều loại khí độc trong ao như NH3, H2S, NO2… và những chất thải dư thừa làm chất lượng nước. Để giải quyết tình trạng này, Tin Cậy xin giới thiệu đến quý bà con những dòng chế phẩm sinh học chuyên xử lý khí độc và xử lý nền đáy như

Men Vi Sinh Xử Lý Khí Độc NH4/NH3 (Bio-Tc3)

→ Tham khảo sản phẩm: Men vi sinh xử lý khí độc Nh4/Nh3 (Bio-TC3)

Với thành phần chính là 2 loài vi sinh vật có lợi Rhodopseudomonas và Rhodobacter cung cấp vào ao nuôi sẽ giúp phân giải những loại khí độc thường tồn tại trong ao nuôi điển hình là dưới đáy ao nuôi như khí độc NH3, H2S…

Về cách sử dụng, bà con mình có 2 cách: có thể dùng trực tiếp pha với nước để tạt hoặc ủ tăng sinh để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả xử lý.

Men Vi Sinh Xử Lý Khí Độc NO2 (Bio-Tc8)

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Men vi sinh xử lý khí độc NO2 (Bio-TC8)

Với thành phần chính là loài lợi khuẩn Nitrobacter Chế phẩm sinh học BIO-TC8 sẽ giúp chuyển hóa khí độc NO2 thành dạng không độc NO3 do vi khuẩn Nitrobacter sử dụng men nitrite oxidase để chuyển hóa NO2- thành NO3.

Về cách sử dụng, cũng giống như chế phẩm vi sinh BIO-TC3, có 2 cách để sử dụng chính là pha với nước tạt trực tiếp và ủ tăng sinh hiếu khí với mật rỉ đường.

Men Vi Sinh Xử Lý Đáy Ao Nuôi (Bio-Tc7)

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Men vi sinh xử lý đáy ao nuôi (Bio-Tc7)

Có một sản phẩm vi sinh chuyên xử lý đáy trong ao nuôi thủy sản, xử lý những vấn đề dưới đáy ao nuôi tôm đó chính là Chế phẩm vi sinh BIO-TC7 – chuyên xử lý đáy trong ao nuôi.

Với thành phần chính là hỗn hợp của nhiều loài vi sinh vật có lợi, Men vi sinh xử lý đáy (Bio-Tc7) có những ưu điểm sau:

Cách sử dụng cũng tương tự như 2 loại chế phẩm vi sinh BIO-TC3 và BIO-TC8

Men Vi Sinh Xử Lý Phèn (Bio-Tc5)

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Men vi sinh xử lý phèn (Bio-Tc5)

Đối với những ao nuôi nằm trong vùng đất nhiễm phèn, dẫn đến vùng nước nhiễm phèn, bà con mình xử lý hoài không hết xin đừng lo, Công ty Tin Cậy giới thiệu đến bà con dòng chế phẩm vi sinh chuyên xử lý trình trạng nhiễm phèn sắt trong ao nuôi đó chính là Chế phẩm vi sinh chuyên khử phèn sắt BIO-TC5

Với sự có mặt của loài vi khuẩn có lợi Bacillus sẽ giúp tiêu diệt những loài vi sinh vật có hại dưới ao nuôi, từ đó những loài vi sinh vật này không thể sinh ra khí lưu huỳnh (S) để có cơ hội kết hợp với trầm tích sắt (Fe) trong đất nền đáy ao nuôi được, từ đó phèn sẽ giảm đến mức tuyệt đối mà bà con mình chắc chắn sẽ bất ngờ với cơ chế của chế phẩm vi sinh xử lý phen BIO-TC5.

Về cách sử dụng, tùy vào từng giai đoạn mà chúng ta có liều lượng sử dụng riêng, điển hình như sau

Mọi thắc mắc về “10 loại chế phẩm sinh học chuyên dùng cho nuôi tôm”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Chế Phẩm Sinh Học Em Dùng Cho Nuôi Tôm Có Tác Dụng Như Thế Nào

Khi nuôi Tôm, đặc biệt là nuôi thâm canh thì tỷ lệ sống của tôm phải đạt cao, do đó tôm phải sinh trưởng nhanh và có sức đề kháng với các bệnh… Việc sử dụng chế phẩm sinh học chính là 1 giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này.

Để nuôi tôm đạt năng suất cao thì vấn đề giữ được môi trường ổn định và cân bằng sinh học là một điều rất khó khăn.

Năng suất càng cao thì cuối chu kỳ nuôi môi trường ao nuôi càng bị ô nhiễm. Nuôi thâm canh thì tỷ lệ sống của tôm phải đạt cao, do đó tôm phải sinh trưởng nhanh và có sức đề kháng với các bệnh…

Chế phẩm sinh học sử dụng trong nuôi Tôm có tác dụng như thế nào:

– Cải thiện chất nước, ổn định pH, cân bằng hệ sinh thái trong ao.

– Loại các chất thải chứa nitrogen trong ao nuôi, những chất thải này gây độc cho động vật thủy sản. Sau đó chúng được chuyển hóa thành sinh khối làm thức ăn cho các động vật thủy sản.

– Giảm bớt bùn ở đáy ao.

– Giảm các vi khuẩn gây bệnh như: Vibrio spp, Aeromonas spp và các loại virus khác như gây bệnh MBV, đốm trắng, đầu vàng…

– Hạn chế sử dụng hóa chất và kháng sinh cho tôm nuôi.

Chế phẩm có một số nhóm:

– Nhóm vi sinh vật (tự dưỡng, cạnh tranh và phân giải) có lợi cho ao nuôi và trong tôm.

– Các enzyme phân giải các chất hữu cơ và giúp cho tôm tiêu hóa các chất protein, Lipid, đường…

– Chiết xuất thực vật: ức chế hoặc tiêu diệt các mầm bệnh, diệt cá tạp.

– Bêta Glucan, kháng thể: kích thích hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng cho tôm.

Tại sao bạn nên chọn Chế phẩm EM của trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội?

– Chế phẩm EM của trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội là đề tài nghiên cứu khoa học, do các chuyên gia đầu nghành sáng chế. Chế phẩm được bổ sung thêm nhiều chủng sinh vật hữu ích khác như: Bacilluss, Rhodobacteria … rất phù hợp với đặc thù canh tác Nông nghiệp Việt Nam.

– Hiện nay trên thế giới có nhiều chế phẩm vi sinh, nhưng chỉ có chế phẩm EM1 mang logo màu xanh đó được tổ chức EMRO Nhật Bản đăng ký bản quyền ở mỗi nước mới là sản phẩm chính thống do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa ở Okinawa, Nhật Bản phát minh ra được EMRO mới đảm bảo.

– Tại Việt Nam có rất nhiều chế phẩm do các đơn vị nghiên cứu, các Trung tâm, Công ty sản xuất. Sản phẩm tiêu biểu như chế phẩm EMINA do Viện Sinh học Nông nghiệp sản xuất.

– Trung Tâm Nông nghiệp Công nghệ cao với nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng đã đưa ra dòng sản phẩm: Chế phẩm sinh học EM ( EMRC)

– Để EM hoạt động hiệu quả tốt nhất, và tùy theo mục đích sử dụng, cần phải hoạt hóa trước khi dùng.

Đặt hàng ngay hôm nay để nhận nhiều giá trị ưu đãi:

Dùng Chế Phẩm Sinh Học Cho Tôm: Hướng Phát Triển Bền Vững

1. Nuôi tôm cho sản lượng cao, an toàn

Lâu nay, nông dân Nguyễn Xuân Cần (thôn Kỳ Trần, xã Bình Hải, Thăng Bình) nuôi tôm không nhiều nhưng được những hộ khác khâm phục vì các vụ nuôi luôn thành công. Ở vụ vừa qua, với 6 ao nuôi có tổng diện tích 18.000m2, ông Cần thu hoạch 10 tấn tôm, bán được 1,6 tỷ đồng, qua đó thu lợi 1 tỷ đồng. Bí quyết thành công của nông dân này là ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm. “Sử dụng hóa chất và kháng sinh không phải là giải pháp nuôi tôm bền vững vì gây hại môi trường và sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thay vào đó tôi sử dụng chế phẩm sinh học EM chuối – sản phẩm độc đáo xuất xứ từ Nhật Bản” – ông Cần chia sẻ. Chế biến EM chuối theo cách ông Cần hướng dẫn cũng khá đơn giản: xay nhuyễn 1kg chuối tây đã lột vỏ rồi khuấy đều với 1 lít EM trong bình có nắp đậy chặt. Sau 24 giờ có thể sử dụng 1 lít chế phẩm sinh học EM chuối trộn với 10kg thức ăn nuôi tôm. Nguyên tắc sử dụng chế phẩm sinh học của ông Cần là sử dụng đúng liều lượng, thời gian sử dụng vào buổi sáng, khoảng 8 – 10 giờ, lúc nắng ấm là phù hợp nhất vì hàm lượng ô xy hòa tan cao. Chế phẩm EM chuối có tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chịu của tôm nuôi khi có các điều kiện ngoại cảnh bất lợi, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn cho tôm. Bên cạnh đó, EM chuối còn giúp tiêu diệt vi sinh vật có hại, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Nuôi tôm ở vùng triều có nhiều hạn chế về nguồn nước, nhưng cũng nhờ sử dụng chế phẩm sinh học, hộ các ông Nguyễn Nam, Đỗ Văn Lành (khối phố Phú Sơn, phường An Phú, chúng tôi Kỳ) vẫn thu được sản lượng lớn, lãi hàng trăm triệu đồng sau mỗi vụ nuôi. Những nông dân này cho biết, sử dụng chế phẩm sinh học là điều kiện cần thiết và an toàn giúp tôm sinh trưởng tốt. Chế phẩm sinh học giúp tôm nuôi có tỷ lệ sống cao, tăng trưởng nhanh hơn so với sử dụng kháng sinh hay hóa chất. Mặt khác, sử dụng chế phẩm sinh học giúp phân hủy tốt các chất hữu cơ, làm giảm lớp bùn nhớt ở ao vùng triều, giảm mùi hôi của nước trong ao. Ông Nguyễn Nam cho biết, hộ ông sử dụng chế phẩm sinh học trong toàn bộ quá trình nuôi tôm, từ giai đoạn cải tạo ao nuôi đến khi thu hoạch. “Ban đầu tôi nuôi tôm thẻ chân trắng bằng hình thức quảng canh vì vùng triều ven sông không có lợi thế về quản lý môi trường nuôi tôm như trên cát. Sau đó, tôi đã chuyển sang thâm canh nhờ sử dụng chế phẩm sinh học có tính tương thích cao nên nuôi tôm rất trúng vụ” – ông Nam nói. Ông Đỗ Văn Lành cho biết thêm, thời tiết càng khắc nghiệt nông dân càng nên dùng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm. Như chuẩn bị cho vụ nuôi mới năm 2018, ông sẽ dùng chế phẩm sinh học để xử lý bùn đáy hồ bằng cách pha với nước phun tiêu độc trong vòng 10 ngày. Tùy theo từng vụ nuôi, ông dùng các loại chế phẩm sinh học khác nhau phù hợp, được kiểm chứng kỹ càng.

2. Hiệu quả bảo quản

Mới đây, cơ sở thu mua tôm thương phẩm Thúy Ty (xã Tam Anh Bắc, Núi Thành) tiến hành thu mua tôm thẻ chân trắng ở ao nuôi của bà Nguyễn Thị Luận (xã Tam Hải, Núi Thành). Thay vì chỉ dùng đá ướp lạnh như mọi khi, doanh nghiệp này đã sử dụng chế phẩm sinh học gồm 50% dịch chiết gừng trong cồn 50%, cùng 50% dịch chiết riềng trong cồn 60% và các phụ gia an toàn là nisin nồng độ 200ppm, chitosan có nồng độ 0,5% để bảo quản sản phẩm theo tỷ lệ 1 lít chế phẩm sinh học pha với 2 lít nước biển và 7kg nước đá để bảo quản cho 10kg tôm thương phẩm. Kết quả là tôm không có điểm đen nào trên thân; không bị rách vỏ; thịt tôm có màu sắc đặc trưng, săn chắc; đầu tôm dính chặt vào thân và không dập nát. Cơ sở Thúy Ty cho biết, nếu bảo quản bằng nước đá đơn thuần, chỉ sau 2 ngày tôm sẽ suy giảm chất lượng, giá bán ra bị giảm đến 30%. Trong khi đó, bảo quản bằng chế phẩm sinh học, thời gian giữ chất lượng sản phẩm tôm lâu hơn.

Ngành thủy sản đã chứng kiến nhiều mối nguy trong hội nhập quốc tế thời gian qua khi có nhiều lô hàng chế biến tôm xuất khẩu bị trả về nước do dư lượng kháng sinh lớn; hay EU phạt “thẻ vàng” đối với hải sản xuất khẩu. Sử dụng chế phẩm sinh học để khống chế tác hại của tình trạng lạm dụng kháng sinh trong nuôi tôm là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn hạn chế sự gia tăng bệnh và dịch bệnh do kháng sinh khiến môi trường bị biến động. Bà Phạm Thị Hoàng Tâm – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam cho biết, mặc dù chế phẩm sinh học chưa được sử dụng nhiều và bài bản trong nuôi tôm cũng như bảo quản tôm thương phẩm, nhưng những thành quả bước đầu của một số hộ nuôi tôm, doanh nghiệp ứng dụng đã cho thấy dấu hiệu đáng mừng, có thể hướng đến nhân rộng để sản xuất bền vững. Điều đó cho thấy ý thức của người nuôi tôm đang dần nâng cao, và họ cũng biết rõ rằng sử dụng chế phẩm sinh học mang tính phòng ngừa dịch bệnh cho tôm rất tốt. Và để phát huy tác dụng của chế phẩm sinh học, người nuôi tôm cũng đã chủ động diệt khuẩn tốt trong ao nuôi tôm, đảm bảo môi trường nước ổn định.

Theo Nguyễn Quang Việt, Báo Quảng Nam