Top 14 # Chế Phẩm Sinh Học Cho Nuôi Cá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Chế Phẩm Sinh Học, Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học Nuôi Thủy Sản Cá Tôm

Sử dụng chế phẩm sinh học cho tôm cá nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

1. Tìm hiểu Chế phẩm sinh học là gì?

Từ chế phẩm sinh học (Probiotics) có nguồn gốc từ tiến Hy Lạp bao gồm hai từ pro có nghĩa là thân thiện và biotics có nghĩa là sự sống. Nếu như Antibiotics (kháng sinh) là tiêu diệt các bào tử vi khuẩn thì chế phẩm sinh học được con người tạo ra do sự kết hợp các dòng vi khuẩn có lợi, enzyme với nhau trong một môi trường thích hợp với mục đích kích thích sự gia tăng mật độ của các loài vi khuẩn có lợi trong môi trường kìm hãm, khống chế sự phát triển của các loài vi khuẩn không có lợi cho mục đích của con người và các đối tượng vật nuôi, thủy sản cá tôm tiến đến thay thế một phần hoặc toàn bộ thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản cá tôm.

Probiotic đã và đang được sử dụng khá hiệu quả để phòng bệnh cho con người, cho chăn nuôi, thủy sản cá tôm ếch… chúng tôi là địa chỉ cung cấp mua bán phân phối các chế phẩm sinh học cho thủy sản cá tôm ếch. Các dòng men tiêu hóa: dopa fish, dopa frog, Bacillus, suppermix… Các dòng chế phẩm sinh học xử lý nước gồm: , NB25, YUCCA USA…Nhiều dòng, chủng vi sinh đã được sử dụng để sản xuất ra các chế phẩm ứng dụng rất hiệu quả nhằm kiểm soát côn trùng gây hại cho cây trồng như vi khuẩn Bacillus thuringiensis, nấm beauveria bassiana, metarrhizium anisopliae, virut NPV,… Ngoài ra các chế phẩm vi sinh còn được sử dụng để làm phân bón vi sinh nhằm phân giải các chất hữu cơ làm giàu cho đất, phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu để cây trồng hấp thu được. Nhờ tiến bộ khoa học về vi sinh vật mà ngày nay các chế phẩm sinh học được ứng dụng vào chăn nuôi nói chung và nuôi trồng thủy sản cá, tôm, ếch, lươn, baba, nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cá tra bằng vi sinh, thức ăn vi sinh, chế phẩm sinh học đã trở nên gần gũi thân quen với bà con nông dân góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn suất khẩu. Vì vậy việc sử dụng chế phẩm sinh học nhằm cải thiện, tăng mật độ của các dòng vi sinh vật có lợi cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản tăng khả năng tiêu hóa hấp thu thức ăn giúp cho vật nuôi hay ăn chóng lớn, kiểm soát bệnh tật do sự đối kháng của vi sinh vật có lợi trong môi trường sống của vật nuôi thủy sản với các vi sinh vật gây bệnh. Bên cạnh đó việc sử dụng chế phẩm sinh học giúp cải tạo môi trường đất, nước, không khí làm cho môi trường sống của vật nuôi, thủy sản không bị ô nhiễm góp phần giảm dịch bệnh

Chế phẩm sinh học cải tạo ao nuôi, tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy tăng trưởng cho thủy sản cá tôm

2. Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học

Theo nhiều công trình nghiên cứu và thực tiễn sản xuất của người chăn nuôi đã kiểm chứng thì chế phẩm sinh học được hoạt động theo một số cơ chế sau:

Cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh: Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại các mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn. Vì vậy khi đưa các vi sinh vật trong các chế phẩm sinh học qua các sản phẩm men tiêu hóa như dopa fish, dopa frog, enzyme, Bacillus cho chăn nuôi, thủy sản cá tôm ếch…sẽ giúp mật độ vi sinh vật có lợi trong đường ruột của vật nuôi, thủy sản cá tôm ếch tăng lên cạnh tranh chỗ bám dính với vi khuẩn gây hại giảm hoặc thay thế thuốc kháng sinh trong phòng trị bệnh cho vật nuôi, thủy sản cá tôm ếch, lươn, ba ba. Trong môi trường ao hồ nuôi thủy sản cá tôm, lươn, ếch thì việc sử dụng các chế phẩm sinh học như NITROGEN, NB25, , YUCCA USA… khi đó các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sinh học sẽ phân hủy thức ăn dư thừa, chất thải của động vật thủy sản cạnh tranh thức ăn của các loài vi sinh vật gây hại làm giảm khí độc trong ao tránh cho cá tôm bị ngạt oxy, cá tôm nổi đầu bị trúng độc do các khí độc như H2S, NH3, NO2… gây ra

Tạo ra các hoạt chất ức chế: Thực tế đã chứng minh khi sử dụng các dòng chế phẩm sinh học sẽ sản sinh ra các chất diệt khuẩn chống lại các mầm bệnh thông thường trên vật nuôi, thủy sản cá tôm các vi sinh vật có lợi sẽ ức chế các vi sinh vật gây hại mầm bệnh phát triển kết quả cũng chỉ ra rằng những vật nuôi, thủy sản cá tôm nào được sử dụng chế phẩm xử lý môi trường, ao nuôi kết hợp cho ăn men tiêu hóa, chế phẩm vi sinh sẽ có sức đề kháng bệnh và môi trường nuôi được cải thiện tốt hơn hẳn so với đối tượng không được sử dụng chế phẩm sinh học.

Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi: Các chế phẩm sinh học như , , Bacillus có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Các chất kích thích miễn dịch khác nhau tuỳ theo môi trường và cách sử dụng. Các chất dẫn xuất nhất định như polysaccharides, lipoproteins,….có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng Bacillus đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch và có hệ miễn dịch tế bào trong tôm sú, tôm thẻ, cá trắm cỏ, cá tra, ếch Thailan

Sử dụng chế phẩm sinh học cải tạo nền đáy hấp thu khí độc nâng cao sức đề kháng với bệnh thủy sản cá tôm ếch

3. Các chủng loại chế phẩm sinh học

Nhóm 1: gồm các vi sinh vật sống như vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus, Lactobacillus,… và thường được trộn vào thức ăn để kích thích tiêu hoá, giúp tăng trưởng,…

Nhóm 2: gồm các vi sinh vật có tính đối kháng hoặc cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp và được đùng trong xử lý các chất thải hữu cơ và các khí độc trong môi trường ao nuôi.

Nhóm 3: gồm các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter,…. Được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy.

4. Ứng dụng của chế phẩm sinh học trong chăn nuôi thủy sản cá tôm

Tăng cường sức khoẻ và ngăn chặn mầm bệnh trên thủy sản cá, tôm, ếch, lươn, baba

Trong một thời gian dài, các chất kháng sinh đã được sử dụng để ngăn chặn bệnh dịch trong nuôi trồng thuỷ sản. Tuy nhiên, việc sử dụng khánh sinh gây ra nhiều vấn đề như dư thừa chất khánh sinh trong các sản phấm thuỷ sản, tạo ra các cơ chế kháng thuốc lâu dần việc sử dụng kháng sinh mất tác dụng với bệnh đó trên đối tượng thủy sản cá tôm ếch, lươn cũng như làm mất cân bằng các trong đường ruột thủy sản sẽ chậm lớn còi cọc do sử dụng quá nhiều kháng sinh. Hơn nữa, nhu cầu của con người đối với các sản phẩm thuỷ sản sạnh và an toàn trên thế giới ngày càng cao. Do vậy, việc sử dụng chế phẩm sinh học dưới dạng men tiêu hóa như dopa fish, , , bacillus…cho thủy sản cá tôm, ếch, lươn, ba ba là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản.

có khả năng sản sinh ra các enzym, hoá học có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh bám trên thành ruột của vật chủ, do vậy có thể coi chế phẩm sinh học là một rào cản hữu hiệu ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh gây ra trên thủy sản cá, tôm ếch, baba, lươn.

Ngoài ra, chế phấm sinh học hay các vi khuẩn có lợi còn có khả năng cạnh tranh vị trí bám và thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật gây hại bám vào ruột vật nuôi cá tôm ếch, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho vật nuôi.

Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hoá của các loài thủy sản. Qua thực tiễn đã chỉ ra rằng chế phấm sinh học có ảnh hưởng tích cực đến quá trình tiêu hoá của các vật nuôi bởi vì các dòng chế phẩm sinh học sản xuất ra các enzym ngoại bào như: protease, amilaza, lipaza,… và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin,…

Một ứng dụng khác rất quan trọng của các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản cá tôm ếch, lươn đó là dùng các chế phẩm sinh học trong xử lý nước ao hồ nuôi thủy sản. Việc sử dụng các chế phẩm vi sinh giúp cho các vi sinh vật có lợi phân hủy mùn bã hữu cơ thức ăn dư thừa, phân cá tôm tránh hiện tượng thức ăn dư thừa tích tụ phân hủy yếm khí tạo ra các khí độc H 2S, NH 3, NO 2…. Gây ra thối đáy ao, tích tụ khí độc làm cho thủy sản cá tôm bị ngộ độc cá bị nổi đầu, thiếu oxy, cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý ao nuôi luôn được coi trọng và phát triển

Nhận biết được tầm quan trọng của các chế phẩm sinh học đối với chăn nuôi thủy sản. Hiện nay tại các địa phương có thế mạnh trong nuôi thủy sản tôm cá đang rất chú trọng việc sử dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản các địa phương sử dụng chế phẩm sinh học được kể đến như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang …. áp dụng nuôi cá tra, tôm thẻ, tôm sú, cá trắm, cá chép, cá rô phi, ếch, lươn, baba bằng chế phẩm sinh học đen lại hiệu quả kinh tế cao. Cá tôm khỏe mạnh, kháng bệnh tốt với dịch bệnh và cho môi trường nước nuôi thủy sản cá tôm ếch, lươn, baba màu nước rất đẹp chất lượng nước ổn định, kìm hãm sự phát triển của tảo độc, phòng tránh cá tôm nổi đầu, ngộ độc, thiếu oxy. Vì vậy việc sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản cần được nhân rộng vì một nền nông nghiệp sạch – bền vững – an toàn và hướng đến xuất khẩu.

chúng tôi là địa chỉ cung cấp phân phối chế phẩm sinh học cho thủy sản cá tôm ếch…uy tín chất lượng hàng đầu

5. Địa chỉ cung cấp mua bán chế phẩm sinh học ở đâu uy tín, chất lượng nhất

là địa chỉ phân phối cung cấp mua bán các loại chế phẩm sinh học, , Chế phẩm vi sinh, Thức ăn bổ sung cho thủy sản cá tôm, Chế phẩm vi sinh gây màu nước, chế phẩm vi sinh cải tạo ao, chế phẩm sinh học cải tạo đáy, , chế phẩm sinh học cho tôm, giúp phòng và trị các bệnh thường gặp cho cá, tôm, ếch, lươn, ba ba… chúng tôi là địa chỉ cung cấp phân phối uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam

Cách tìm chúng tôi dopa.vn trên internet

TRUNG TÂM MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

https://www.facebook.com/thuysandopa

Chế Phẩm Sinh Học Ambio Cho Cá

I – Công dụng

Góp phần cải thiện môi trường ao nuôi, kích thích hệ vi sinh vật có ích phát triển, ức chế các chủng vi sinh vật gây hại cho cá và môi trường ao nuôi, hạn chế tối đa các nguồn phát sinh khí độc như H2S, CH4, CO2, NH3, NO…từ đó cải thiện môi trường ao nuôi, bổ sung nguồn dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cá, hạn chế các loại bệnh, tăng lượng oxi hoà tan (hàm lượng DO, COD) từ đó giảm hiện tượng cá ăn nổi làm cho cá mau lớn và khoẻ mạnh, rút ngắn quá trình nuôi, tiết kiệm chi phí đầu tư.

II – Quy trình sử dụng chế phẩm

–  Nếu cho cá ăn thức ăn xanh (cỏ, lá các loại)

*Lượng thức ăn cần dùng mỗi ngày bằng 25 – 30% tổng khối lượng cá ước tính trong ao:

*Cách sử dụng: Dùng 5 – 10ml chế phẩm pha với 3 – 5 lít nước phun trực tiếp lên cỏ lá để 15 – 20 phút rồi thả xuống ao.

 Lưu ý: cỏ sau khi thu hoạch về loại bỏ các tạp chất không cần thiết, để khô nước sau đó mới phun chế phẩm.   

–  Nếu cho cá ăn thức ăn tinh (Cám công nghiệp, cám gạo, bột ngô…)

*Lượng thức ăn cần dùng mỗi ngày bằng 2 – 3 % tổng khối lượng cá trong ao.

*Cách sử dụng: Dùng 5 – 7ml chế phẩm hòa với một ít nước trộn với 35kg thức ăn tinh, để 15 phút rồi thả xuống ao cho cá ăn.

Lưu ý:

– Cách trộn thức ăn với chế phẩm (nếu là cám ăn nổi): Cân khối lượng thức ăn, cho vào dụng cụ chuyên dùng (thau, thùng sạch). Hòa nước với chế phẩm theo tỷ lệ đã hướng dẫn sau đó đổ nước vào cám cho ngấm đều, khoảng 15 – 20 phút sau vớt cám ra sao cho nước đã pha chế phẩm vừa hết là được.

– Nên cho cá ăn vào khung làm sẵn để tạo thói quen, trước khi cho ăn vớt bỏ thức ăn còn thừa, cho ăn cách ngày, 1 tuần cho ăn 3 – 4 bữa, các loại thức ăn tinh cho ăn vào buổi sáng, thức ăn xanh ăn vào buổi chiều.

Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Emina Cho Chăn Nuôi Thủy Sản Cá Tôm

Chế phẩm EM gốc EMINA dùng cho nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

(Effective Microorganismas) còn gọi là Vi sinh vật hữu ích được chúng tôi Teruo Higa (Nhật Bản) nuôi cấy thành công. Trong Chế phẩm này có hơn 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếm khí thuộc các nhóm: Vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn cố định Nitơ, xạ khuẩn, vi khuẩn lactic, nấm men… Chế phẩm sinh học EMINA là chế phẩm sinh học EM gốc hữu hiệu được phát triển bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của viện sinh học nông nghiệp Việt Nam. Nên EM gốc EMINA mang những đặc điểm phù hợp hơn với điều kiện môi trường, đất, nước tại Việt Nam, EMINA có những đặc tính sinh học vượt trội hơn các dòng EM gốc đang có tại Việt Nam.

là sự kế thừa phát triển công trình của chúng tôi Teruo Higa (Nhật Bản) được các GS,TS của viện sinh học nông nghiệp phát triển phù hợp nhất với điều kiện môi trường sống của các loài vi sinh vật tại Việt Nam và được cấp Quyết định công nhận 174/QĐ-CN-MTCN, ngày 6/9/2010 trong đó EMINA được bổ sung thêm nhiều chủng sinh vật hữu ích khác như: Bacilluss, Rhodobacteria … và đặc biệt chế phẩm EMINA là tập hợp các dòng vi sinh vật hữu hiệu được phân lập trong đất, trong nước của Việt Nam nên nó phù hợp với điều kiện khí hậu, pH, nhiệt độ sống, thổ nhưỡng của Việt Nam nên EMINA ưu việt hơn so với các sản phẩm ngoại nhập cùng loại.

Chế phẩm sinh học EM gốc EMINA là chế phẩm vi sinh hữu hiệu ưu việt trong chăn nuôi thủy sản cá tôm

Thành phần chính của chế phẩm sinh học EM gốc EMINA là gì?

Dùng chế phẩm EMINA, EM gốc để sản xuất EM2, EM thứ cấp, EM5, EM-FPE, EM-Bokashi.. Ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản cá tôm, ếch

Công dụng chính của các chế phẩm EM được pha ủ từ EMINA hay EM gốc

– Bổ sung vào thức ăn, nước uống cho gia súc, gia cầm và thủy sản tăng cường chức năng tiêu hóa, kích thích vật nuôi ăn nhiều, tăng trưởng nhanh, đường ruột khỏe mạnh, ít bệnh tật đặc biệt hữu hiệu với các loài như tôm cá ếch.

– Khử mùi hôi thối chuồng trại, phân vật nuôi ít mùi do thức ăn được tiêu hóa triệt để.

– Xử lý môi trường ao hồ chăn nuôi thủy sản, cải thiện chất lượng nước, gây màu ổn định màu nước, phân hủy thức ăn dư thừa, kiểm soát khí độc như H 2S, NH 3, NO 2,… trong đáy ao, kiểm soát vi sinh vật gây bệnh cho tôm cá nên có tác dụng phòng bệnh cho tôm cá.

– Ủ phân chuồng và rác thải tạo phân hữu cơ vi sinh.

– Làm tăng năng suất, chất lượng vật nuôi tạo sản phẩm sạch, an toàn

– Việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản cá tôm là đặc biệt cần thiết vì yếu tố môi trường nước trong nuôi thủy sản là vô cùng quan trọng, chế phẩm sinh học EM sẽ kiểm soát chất lượng nước, khống chế vi sinh vật có hại, tăng cường hệ miễn dịch cho cá tôm, cá tôm khỏe mạnh đường ruột tạo ra những sản phẩm thủy sản không kháng sinh, không hóa chất an toàn cho vật nuôi, và con người.

Tác dụng của chế phẩm EM trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cá tôm

là địa chỉ cung cấp phân phối mua bán chế phẩm sinh học vi sinh EM gốc EMINA trên toàn quốc tại Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam. Quý đại lý, quý khách hàng, trang trại và bà con nông dân có thể tìm mua chế phẩm EM gốc EMINA tại các địa phương An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tây, Hà Nội, TP HCM. Xin vui lòng liên hệ với thủy sản Dopa Tại

VIDEO GIỚI THIỆU EM GỐC EMINA DÙNG CHO NÔNG NGHIỆP VÀ CHĂN NUÔI THỦY SẢN

ĐC: 33/102 Trường Chinh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 024 63 259 389 /09 7 7 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Mail: thuocthuysan86@gmail.com

https://www.facebook.com/thuysandopa

Nuôi Gà Bằng Chế Phẩm Sinh Học

Nuôi gà bằng chế phẩm sinh học đang hiện đang được khuyến khích phát triển rộng rãi. Mô hình cho kết quả cả ở quá trình chăm sóc, xử lý chất thải. Từ đó, gia tăng chất lượng thành phẩm khi xuất chuồng, mang về hiệu quả kinh tế cao.

Qua thông tin bài viết sau đây chia sẻ, sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về lợi ích sử dụng chế phẩm sinh học. Nhờ vậy yên tâm ứng dụng theo mục đích chăn nuôi.

Hầu hết các mô hình nuôi gà từ hộ gia đình đến trang trại lớn đều đang dùng đệm lót sinh học. Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà đạt quả chăn nuôi và xử lý mùi hôi tốt.

+ Phân hủy chất thải: Trong đệm lót sinh học chứa hệ vi sinh vật có lợi. Chúng sẽ tiết enzym ngoại bào để kích thích lên men hiếu khí và oxy hóa toàn bộ hợp chất hữu cơ giúp phân hủy chất thải.

+ Khử mùi: Lớp đệm sinh học làm ức chế, tiêu diệt các vi sinh vật trong chất thải của vật nuôi. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi thối tại khu vực chăn nuôi, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

+ Bảo vệ sức khỏe vật nuôi: Hệ vi sinh vật có lợi ở chế phẩm sinh học hoạt động trên nền đệm lót tiêu diệt mầm mống gây bệnh. Giúp đàn gà sinh trưởng tốt, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tăng khả năng sống sót cao.

Cách dùng chế phẩm sinh học làm đệm lót nuôi gà

Hoạt hóa chế phẩm sinh học:

Dùng 4kg chế phẩm sinh học EM, trộn cùng 40kg cám gạo, 1 lít mật rỉ đường và 10 lít nước sạch. Duy trì độ ẩm hỗn hợp đạt 60 %, bảo quản trong thùng kín, để chỗ ấm 2-3 ngày. Thành quả thu được là dung dịch lên men.

Làm đệm lót nuôi gà:

+ Bà con rải đều lớp mùn cưa dày 10cm.

+ Dùng dung dịch lên men tưới đều trên mặt đệm lót, xoa nhẹ bề mặt đệm.

+ Sau khi làm hết nguyên liệu chuẩn bị tương ứng diện tích chuồng và quy mô chăn nuôi. Lấy bạt phủ kín, ủ 4-5 ngày để đệm lót nóng lên là có thể thả gà vào.

Xử lý mùi hôi chuồng trại trong nuôi gà bằng chế phẩm sinh học

Thông thường, nuôi gà bằng chế phẩm sinh học trên nền đệm lót đã đóng vai trò trong việc khử mùi hôi chuồng trại nuôi gà. Tuy nhiên, nếu tình hình chưa được cải thiện, bạn có thể dùng chế phẩm sinh học EM đã hoạt hóa. Đem pha vào nước sạch rồi phun đều lên toàn bộ khu vực chăn nuôi.

Ứng dụng chế phẩm sinh học làm thức ăn nuôi gà

Ngoài chức năng làm đệm lót, khử mùi, chế phẩm sinh học còn được dùng tạo ra nguồn thức ăn nuôi gà tuyệt vời. Theo các nhà khoa học, gà ăn thức ăn lên men có tăng trọng cao hơn 10-20%. Trong khi lại giảm đến 5-20% chi phí so với thông thường.

Bên cạnh nguồn dinh dưỡng vượt trội còn phải kể đến khả năng phòng chống bệnh tật tốt. Ưu điểm chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học giúp vật nuôi tránh mắc một số bệnh về đường ruột, sinh trưởng khỏe mạnh.

Bà con có thể tận dụng một số phụ phẩm như đầu cá. Đem xay nhuyễn, trộn cùng chế phẩm sinh học và kết hợp thêm bột sắn, bột ngô. Tưới nước sạch vào hỗn hợp, đảo trộn thật đều. Sau đó cho vào thùng lớn, để 4-5 giờ rồi đem đi ủ trong 2-3 ngày tùy điều kiện thời tiết. Đủ thời gian, sử dụng hỗn hợp ủ cho gà ăn. Có thể dùng trực tiếp hoặc trộn cùng thức ăn khác.

Thực tế đã ghi nhận hiệu quả rất lớn đến từ việc nuôi gà bằng chế phẩm sinh học. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn ngay chế phẩm sinh học cao cấp do Công ty SUMO Nhật Việt cung cấp. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng về kỳ vọng ở quá trình chăn nuôi.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng tự hào là đơn vị chuyên về nghiên cứu, ứng dụng sinh học trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. VBio luôn đưa ra giải pháp hữu ích nhất đến bà con.

Để phục vụ VBio có cung cấp các loại chế phẩm sinh học như: Đệm lót sinh học, Can chế phẩm EM1 dạng nước , Chế phẩm EM1 dạng bột, Mật rỉ đường, Dung dịch Nano Bạc diệt khuẩn, Chế phẩm PROTEASE (PAPAIN), Nấm đối kháng, Men ủ vi sinh BTV,….

Chế phẩm EM gốc dạng bột

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội Website: ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

https://vbio.vn/ Email: vbiovn1@gmail.