Lan Nữ Hoàng Bóng Đêm

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Tại Nhà
 • Cây Giống Lan Nữ Hoàng Đài Loan
 • Kỹ Thuật Trồng Ổi Nữ Hoàng Giúp Bà Con Nông Dân “đổi Đời”
 • Bảng Giá Lan Phi Điệp Var (Đột Biến) Cập Nhật Năm 2022
 • Cách Chọn Mua Lan Phi Điệp Tím Cho Người Mới Chơi
 • Trong tự nhiên, lan Brassavola có khoảng 20 loài, chủ yếu phân bố ở các khu rừng ẩm ướt, có lượng mưa cao của vùng Trung Mỹ, Nam Mỹ và quần đảo Indies. Chúng sống phụ sinh trên những thân cây ở độ cao 1000 – 1300m, nhưng không hút dinh dưỡng từ những cây này mà lại lấy dinh dưỡng từ môi trường không khí. Thân cây mảnh, dài 15cm; giả hành hẹp, hình trụ, mọc thành cụm, cao 15cm; lá hẹp, nhọn, nhiều thịt, buông thõng, dài 60cm.

  Về đặc điểm hoa, có rất nhiều điều để nói. Theo đó, vòi hoa phát lộ từ phần rễ ở gốc hoặc từ đỉnh của giả hành, vòi hoa ngắn, có từ 3 – 6 hoa, mỗi hoa to từ 7 – 8cm. Số lượng hoa không nhiều nhưng kích thước hoa lớn nên thu hút được ánh nhìn. Các lá đài và cánh hoa phẳng, gần giống nhau, thẳng hoặc có hình mũi mác hẹp, màu vàng kem hoặc vàng chanh, đôi khi có chấm đỏ. Môi hoa hình e-lip, không phân thùy, nhưng cuộn lại ở gốc, phần đầu phẳng, màu trắng, họng xanh.

  Mỗi một nụ hoa hay chùm hoa sẽ đi kèm với những chiếc lá mọng nước, có tác dụng chứa nước và chất dinh dưỡng. Màu sắc hoa đa dạng, từ xanh trắng, trắng, vàng đến nâu. Đặc biệt, vào ban đêm, hoa tỏa hương thơm ngào ngạt và quyến rũ (giống mùi hương của cam, quýt). Chính vì lẽ này, lan Brassavola mới được gọi là “Giai nhân bóng đêm”, “Nữ hoàng bóng đêm”.

  Do trong tự nhiên, lan Brassavola mọc lủng lẳng trên thân cây cao nên khi trồng trong điều kiện vườn trồng, người ta thường ghép lan trên những thân cây hoặc trồng trong chậu với giá thể là vỏ cây hay những miếng gỗ nhỏ. Để lan phát triển và cho hoa đẹp, cần đảm bảo chế độ chăm sóc như sau:

  • Ánh sáng nhiều, tương tự như như lan Cattleya. Một số cây khỏe mạnh còn yêu cầu ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Nhiệt độ cao, khoảng 37,8°C, nhưng cũng có thể chịu được lạnh với nhiệt độ chỉ 4,4° C.
  • Ưa ẩm và cần tưới nhiều nước, bón nhiều phân khi cây đang mọc mạnh. Tuy nhiên, khi cây ngừng tăng trưởng, bước vào mùa nghỉ để chuẩn bị ra hoa thì nên ngừng tưới. Thời điểm ra hoa có thể bất kỳ lúc nào trong năm, nhưng thường là mùa hạ.
  • Vào mùa xuân, nên tiến hành thay chậu và cắt nhánh.
  • Sau 2 – 3 năm trồng và chăm sóc, cây sẽ nhanh chóng phát triển thành một khóm lớn.

  Cây giống tại vườn là cây khỏe mạnh và đúng chuẩn giống.

  Cây giống tại vườn cao khoảng 12-15cm, đang phát triển ổn định

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Ngạc Trước Vườn Địa Lan Hoàng Vũ Lớn Nhất Việt Nam
 • Khá Lên Từ Mô Hình Trồng Lan Mokara Cắt Cành
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Lan Mokara
 • Làm Giàu Nhờ Hoa Lan Mokara
 • Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Mokara
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Lan Nữ Hoàng Bóng Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cấy Mô Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Phong Lan Con
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium
 • Cách Chăm Sóc Dendro Nắng Của Chị Yến Lê
 • Cách Chăm Sóc Lan Denro Cho Hoa Quanh Năm Đặt Năng Suất Cao
 • Ngày:06/04/2021 lúc 10:14AM

  Lan nữ hoàng bóng đêm với vẻ đẹp kiêu sa làm say đắm biết bao người lại còn mang trên mình một mùi hương đặc trưng quyến rũ của cam quýt rất độc đáo khiến giới chơi lan không khỏi mê mệt và muốn rinh ngay em này để nâng niu và chăm sóc trong bộ sưu tập lan của mình.

  Việc chăm sóc loài lan này cũng không quá khó khăn, Nông Nghiệp Phố xin chia sẻ một số thông tin về đặc điểm thích nghi cũng như cách trồng và chăm sóc sao cho lan “nữ hoàng bóng đêm” phát triển tốt nhất.

  1. Một số đặc điểm về loài lan Nữ Hoàng Bóng Đêm

  Hoa lan Nữ hoàng bóng đêm có tên khoa học là Brassavola hay gọi tắt là Brass, với khoảng 20 loại trong tự nhiên và phân bố chủ yếu ở các khu rừng ẩm ướt, có lượng mưa cao như: Trung Mỹ, Nam Mỹ và quần đảo Indies.

  Một điều đặc biệt chỉ có ở loài lan Brassavola chính là chúng chỉ tỏa hương ngào ngạt vào ban đêm (mùi của cam, quýt) nên nó còn có cái tên “nữ hoàng bóng đêm” hay “giai nhân bóng đêm”.

  Loài lan Brass có thân rễ bò leo, các giả hành hẹp, hình trụ, có một lá ở đỉnh. Lá của chúng tương đối hẹp, mọng nước, đóng vai trò chứa nước và chất dinh dưỡng cho lan.

  Mỗi nụ hoa của loài lan Brass thường mọc thành chùm, màu sắc hoa khá đa dạng có thể là xanh trắng, trắng vàng hoặc nâu. Vòi hoa phát lộ từ phần rễ ở gốc hay từ đỉnh của giả hành. Vòi hoa ngắn, thường chỉ có từ 3-6 hoa, kích thước mỗi hoa khoảng từ 7 – 8cm. Mặc dù mỗi lần nở lượng hoa Brassavola không nhiều, tuy nhiên nhờ kích thước hoa lớn nên nó cũng thu hút được ánh nhìn.

  2. Một số loài hoa lan Brassavola – Nữ hoàng bóng đêm đẹp nhất.

  Loài lan này cùng loài với loài hoa Brassavola lineata Hooker thường sống biểu sinh tại những khu ẩm ướt, với lượng mưa cao.

  Những cây lan nữ hoàng bóng đêm thường hay mọc trên những thân cây nên những người trồng lan hay ghép chúng vào trong thân cây hoặc trồng trong những chiếc giỏ chứa đầy chất trồng là những mảnh gỗ tương tự như trồng lan biểu sinh.

  Loài lan này có rễ hành tương đối mảnh và nhỏ với chiều dài 12cm, lá khá dài lên đến 25cm. Hoa của loài Brassavola cucullata có màu trắng kem hoặc xanh nhạt, mọc ra từ rễ.

  Vòi hoa xuất phát từ gốc của lá, dài khoảng 20cm. Lá đài và cánh hoa rũ xuống, dài khoảng 7cm, môi hoa dạng hình phễu màu trắng suốt.

  Brassavalo cucullata sống ở vùng rừng khô, rụng lá như vùng Trung Mỹ, Mexico, Venezuela hay khu vực phía tây quần đảo Indies.

  Đặc biệt, hoa của loài này có môi hình trái tim vô cùng duyên dáng. Khi đêm xuống, chúng tỏa ra một mùi hương vô cùng nồng nàn và quyến rũ, say đắm lòng người.

  Lan Brassvalo nodasa thường phân bố nhiều ở khu vực ít mưa với độ cao dưới 500m quanh khu vực Trung Mỹ và Tây quần đảo Indies.

  Loài lan này có giả hành thanh mản, hình trụ, chiều dài khoảng 15cm, có lá mọc t khoảng 30cm, bề dày lá rộng khoảng 2 đến 3cm, thịt lá dày và hơi cong.

  Vòi hoa dài 20cm, hoa to khoảng 8cm, mỗi vòi có từ 5 đến 7 hoa, hoa có màu xanh nhạt hay trắng kem và có khả năng cho hoa quanh năm, tỏa hương thơm nồng nàn vào ban đêm.

  Đặc biệt, những cánh hoa trắng muốt như những cô gái đẹp thướt tha, ủy mỵ lại tỏa hương ngào ngạt khiến bao người bị mê hoặc bởi hình ảnh trắng trong trong bóng tối.

  d. Brassalova subulifolia

  Giống lan này thường tập trung ở các quần đảo Indies và Brazil. Brassalova subulifolia có giả hành dài 15cm với thân hình trụ, lá dài từ 12 đến 15cm, lá thường hướng lên trên (lá ngắn) hay uốn cong (lá dài).

  Loài này có hoa to từ 4 đến 5cm ở đầu mỗi cuống hoa có những lá nhỏ bao xung quanh cánh hoa màu trắng muốt hình cánh tim ở giữa. Điểm quyến rũ của loài hoa này nằm ở mùi hương vani thoang thoảng, say đắm lòng người. Đa số hoa thường có màu lục hay trắng kem, môi hoa có màu trắng và nở vào mùa hè.

  e. Brassavola tuberculata

  Brassavola Tuberculata có thân thanh mảnh, dài tầm 15cm, lá dài tầm 25cm, có khe rảnh ở mặt trên. Vòi hoa này trông khá ngắn và mỗi vòi có từ 3 đến 6 hoa. Kích thước hoa lớn tầm 7cm.

  Môi hoa hình e líp, màu trắng muốt, họng có màu xanh lục. Vào ban đêm, hoa sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, nó thường sống ở khu rừng nguyên sinh ở Brazil. Hoa có màu vàng kem hay vàng chanh, một số loài thì có chấm bi đỏ trông rất nổi bật.

  3. Hướng dẫn cách trồng hoa nữ hoàng bóng đêm Brassavola

  Đây là loại lan mọc tự nhiên phụ sinh trên thân cây cao, vì thế khi trồng người ta thường ghép lan lên thân cây hoặc trong chậu phải có giá thể là miếng gỗ nhỏ hay vỏ cây để tạo một môi trường hoang dã nhất cho lan Brassvola.

  Hầu hết các giống lan Brassavola thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, để giống lan Brassavalo có thể sinh trưởng và phát triển tốt, hoa có hương thơm ngào ngạt và màu sắc quyến rũ, chúng ta cần chú ý các điều kiện tất yếu mà giống lan này cần:

  Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, loài lan này ưa sáng cũng giống như lan Cattleya. Đặc biệt, đối với một số loài lan khỏe mạnh còn yêu cầu ánh sáng trực tiếp.

  Nhiệt độ: loài lan này yêu cầu nhiệt độ khá cao và lý tưởng nhất là ở 37.8 độ C và cũng chỉ chịu lạnh được ở 4.4 độ C.

  Nước tưới: Mặc dù là loài cây chịu nắng tốt nhưng đây cũng là loài cây rất ưa ẩm và cần được tưới nước thường xuyên, bổ sung nhiều phân bón khi cây trong giai đoạn phát triển mạnh. Khi cây trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa thì ngưng ngay việc tưới nước. Lan có khả năng ra hoa quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa hạ.

  Phòng ngừa bệnh hại: Bước đầu vào mùa xuân, chúng ta nên tiến hành thay chậu và cắt nhánh để lan tiếp tục đẻ nhánh thì cần phun ngừa nấm bệnh cho lan bằng một số loại thuốc như:

  Kết luận: loài lan cũng không quá khó trong việc trồng và chăm sóc, chỉ cần khoảng thời gian từ 2-3 năm với chế độ dinh dưỡng phù hợp, cây sẽ nhanh chóng phát triển thành một khóm lớn và nở hoa rất nhiều với hương thơm ngào ngạt khiến bao người say đắm.

  Còn ngần ngại gì không trồng ngay loài lan vừa đặc biệt vừa độc đáo để tô điểm thêm cho vườn nhà mình.

  Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Bạch Câu
 • 3 Bước Cơ Bản Nhất Giúp Bạn Chăm Sóc Hoa Lan Ngay Tại Nhà
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Cần Chăm Sóc Kỹ Làn Da
 • Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Bầu Rượu Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Hoàng Nhạn
 • Lan Brassavola – Nữ Hoàng Bóng Đêm: Cách Trồng Và Chăm Sóc Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Đến Đông La Thăm “vựa Hoa Lan” Lớn Nhất Nhì Miền Bắc
 • Hoa Lan Chuông/linh Lan Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Cách Trồng Lan Cattleya “Siêu Đẹp” Tại Nhà – Hoa Bền
 • Đại Gia Hoa Lan Đất Thép Củ Chi
 • Hoa Lan Mộng Tỉ Đô
 • Được mệnh danh là nữ hoàng bóng đêm, lan Brassavola đúng như tên gọi của nó đã làm mê đắm biết bao những người có niềm đam mê với lan vì độ đẹp lộng lẫy kiêu sa và hương thơm ngào ngạt, nồng nàn, vô cùng quyến rũ của loài hoa này. Khiến cho ai cũng phải rinh ngay em nó về bộ sưu tập lan để nâng niu và chăm sóc. Tuy nhiên để lựa chọn và chăm sóc ra được những nhánh lan brass chất lượng thì việc nhận biết và tìm hiểu cách chăm sóc là vô cùng quan trọng.

  Cách nhận biết lan Brassavola – Nữ hoàng bóng đêm

  Tên khoa học: Brassavola hay còn được gọi tắt là Brass. Tên ở Việt Nam thường được gọi là Nữ hoàng bóng đêm.

  Phân bố: chủ yếu ở các khu rừng ẩm ướt, có lượng mưa cao đa số ở vùng Trung Mỹ, Nam Mỹ và quần đảo Indies. Có khoảng 20 loài trong tự nhiên với các mặt hoa và màu sắc khác nhau.

  Lan brass có thân rễ bò leo, có các giả hành hẹp, hình trụ, có 1 lá ở đỉnh. Lá của chúng tương đối hẹp, đầu lá nhọn và nhiều thịt, mọng nước. Vòi hoa mọc từ phần rễ hoặc từ đỉnh của giả hành.

  Ngồng hoa có số lượng hoa không nhiều, màu sắc thường là trắng hoặc xanh, một số loài lai tạo cho màu hoa sặc sỡ. Các lá đài và cánh hoa phẳng, gần giống nhau, thẳng hoặc có hình mũi mác hẹp. Môi hoa không phân thùy, nhưng cuộn lại ở gốc, phần đầu phẳng.

  Điều đặc biệt của lan brassavola chính là chúng tỏa hương ngào ngạt vào ban đêm, mùi của cam quýt. Đây cũng chính là lý do lan brass được chúng ta gọi với cái tên là nữ hoàng bóng đêm.

  Một số loại lan Brassavola phổ biến trong tự nhiên

  Brassavola acaulis

  Loài lan này cùng loài với Brassavola lineata Hooker thường sống biểu sinh ở những khu rừng ẩm ướt, nơi có lượng mưa cao, ở trên độ cao từ 1000-1300m ở Costa Rica, Guatemala và Panama.

  Loại lan này có giả hành mọc thành từng cụm một, hình trụ, mảnh, chiều cao khoảng 15cm, có rễ bám vào giá thể chứ không buông thõng như hoàng nhạn hay đai châu. Lá dài, hình trụ khoảng 60cm, nhiều thịt và buông thõng như những chiếc rễ có màu xanh. Về hoa, vòi hoa xuất hiện từ thân rễ, từ 1 đến 5 hoa kích thước mỗi hoa lớn chừng 8cm cánh có hình trái tim và ở mỗi bông hoa đều có lá dài nhỏ bao quanh ở cuống hoa trông rất bắt mắt. Hoa thường có mùi hương nồng nàn vào ban đêm, cánh hoa màu xanh lục hay trắng pha xanh, môi hoa màu trắng.

   

  Brassavola cucullata

  Brassavola cucullata có giả hành tương đối mảnh, nhỏ và dài khoảng 12cm, lá dài, mảnh dẹt và có 1 sống lá dài ở giữa lá thường dài khoảng 25cm.

  Nhánh hoa xuất phát từ gốc ở các kẽ lá, dài khoảng 20cm, mỗi vòi hoa sẽ có 1 hoa. Hoa của loại brass này thường có màu trắng kem tinh khôi và hương thơm nồng nàn vào ban đêm, phần đầu mỗi vòi hoa có màu xanh nhạt. Ở đầu mỗi cuống hoa đều có các lá dài kết hợp với các cánh hoa rủ xuống có chiều dài khoảng 7cm tạo nên vẻ đẹp quyến rũ, mời gọi và thiết tha đặc trưng của danh hiệu nữ hoàng bóng đêm. Loại lan này sống biểu sinh ở khu vực rừng khô rụng lá, trên độ cao từ 50 đến 400m tại Tây quần đảo Indies và Trung Mỹ, từ Mexico tới Venezuela.

  Brassavola nodosa

  Lan brassavola nodosa sống nhiều ở khu vực có ít mưa, ở độ cao dưới 500 quanh khu vực Trung Mỹ và Tây quần đảo Indies.

  Giống lan này có giả hành thanh mảnh, hình trụ, chiều dài khoảng 15cm, có lá mọc từng chiếc một dài chừng 30cm, bản lá rộng 2 đến 3cm và nhiều thịt, hơi cong. Vòi hoa dài 20cm, có từ 5 đến 7 hoa, to 8cm, màu xanh nhạt hay trắng kem, một cái môi trái tim trắng, ban đêm có hương thơm nồng nàn, ra hoa quanh năm. Những cánh hoa trắng muốt như những cô gái đẹp thướt tha, ủy mỵ và càng đặc biệt hơn nữa, phong lan Brass nodosa tỏa ra hương thơm ngào ngạt khiến cho con người bị mê hoặc bởi hình ảnh trắng trong trong bóng tối.

  Brassavola subulifolia

  Loại lan này sống biểu sinh nhiều ở trên các thân cây lớn ở các quần đảo Indies và Brazil. Brassavola subulifolia có giả hành dài 15cm, thân dài  hình trụ, lá dài từ 12 đến 15cm phiến lá rộng và có sống lá ở giữa, lá thường hướng lên trên (lá ngắn) hay uốn cong (lá dài). Về hoa, 1 vòi hoa có thể cho nhiều hoa, hoa to từ 4 đến 5cm ở đầu mỗi cuống hoa sẽ có những lá nhỏ bao xung quanh cánh hoa màu trắng muốt hình cánh tim ở giữa, ban đêm còn có mùi hương vani thoang thoảng, quyến rũ, say đắm lòng người. Hoa thường có màu lục hay trắng kem, môi hoa đa số có màu trắng, hoa nở vào mùa hè.

  Brassovola tuberculata

  Brassovola tuberculata cùng loài với Brassovola ceboletta Reichenbach f. và loài Brassovola fragans Lemaire và Brassovola perinii Lindley thường hay xuất hiện trong rừng ở Brazil. Loại lan này có giả hành, thân cây mảnh, thon dài, dài khoảng 15cm, lá nhọn, hơi cong, có khe rãnh ở  mặt trên sống lá, chiều dài khoảng 25cm. Vòi hoa ngắn thường có từ 3 đến 6 hoa trên một vòi, hoa lớn khoảng 7cm, tỏa ra mùi hương thơm ngát vào ban đêm. Ở đài hoa có các lá xanh nhỏ hơi cong bao quanh, cánh hoa phẳng hình phễu, có màu vàng kem hoặc vàng chanh, đôi khi còn có những chấm đỏ, môi hoa hình e líp, có màu trắng, họng bên trong màu xanh.

  Hiện nay, lan brass liên tục được con người lại tạo các nguồn gen khác nhau cho mặt bông và màu sắc cực kì đa dạng.

  Cách trồng lan brassavola tại nhà đơn giản

  Giá thể trồng cây

  Lan brass có kích thước thân lá tương đối nhỏ, thân cây đa số hướng lên trên ( trừ một số loài) nên giá thể lý tưởng nhất cho cây đó chính là vỏ thông băm nhỏ và dớn cọng. Bạn cũng có thể sử dụng đá bọt, viên đất nung để trồng cây rất ổn, tuy nhiên kích thước giá thể nên là nhỏ.

  Xử lý giống

  Cách trồng cây lan brass

  Trồng lan brass cũng tương tự như lan cattleya, chúng ta thường trồng vào chậu đất nung hoặc chậu nhựa với giá thể vỏ thông hoặc dớn cọng, cố định cây vào thành hoặc mọc treo, đặt gốc nổi bên trên bề mặt giá thể.

  Cách chăm sóc lan brassavola

  Chăm sóc lan brass

  Brass là loại lan dễ trồng và dễ dàng thích nghi được với khí hậu quanh năm của Việt Nam. Để lan phát triển mạnh khỏe và cho hoa đẹp chất lượng và hương thơm vốn có, chúng ta cần phải đảm bảo chế độ chăm sóc như sau:

  Ánh sáng: Cần đặt cây ở nơi có ánh sáng nhiều, tương tự như như lan Cattleya. Một số loài lan khỏe mạnh còn yêu cầu ánh nắng mặt trời trực tiếp.

  Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để trồng lan là khoảng 37,8 độ C, nhưng loài lan này còn có thể chịu được lạnh với nhiệt độ chỉ 4,4 độ C.

  Chế độ tưới nước: Mặc dù chịu được nắng nhưng đây là loại cây ưa ẩm và cần tưới rất nhiều nước, bón nhiều phân khi cây đang mọc mạnh. Tuy nhiên, khi cây ngừng tăng trưởng, bước vào mùa nghỉ để chuẩn bị ra hoa thì nên ngừng tưới. Thời điểm ra hoa có thể bất kỳ lúc nào trong năm, nhưng thường là mùa hạ.

  Phòng bệnh: Thường vào mùa xuân, nên tiến hành thay chậu và cắt nhánh cho lan để lan tiếp tục đẻ nhánh tránh các loại nấm, sâu bệnh hại cho lan.

  Chỉ sau 2-3 năm trồng và chăm sóc tốt với chế độ dinh dưỡng phù hợp, cây sẽ nhanh chóng phát triển thành một khóm lớn và nở hoa rất nhiều với hương thơm ngào ngạt khiến bao người say đắm.

  Lan brass là một loài lan dễ trồng và cho hoa đẹp với hương thơm nồng nàn vào ban đêm khiến bao người say đắm. Là một người thích chăm lan thì chắc chắn loài lan này sẽ không thể thiếu trong vườn trồng của mình.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng, Chăm Sóc Hoa Phong Lan Trồng Ở Ban Công
 • Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Và Cách Chăm Sóc Hoa To Đẹp
 • Phương Pháp Trồng Lan Từ Hạt Và Cấy Mô Phần 1 – Dân Chơi Lan
 • Cách Gieo Hạt Lan Rừng
 • Lan Hồ Điệp Đà Nẵng, Lan Ho Diep Da Nang, Cung Cấp Cây Lan Hồ Điệp Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Lan Ho Diep Tai Da Nang, Lan Hồ Điệp, Lan Ho Diep, Mua Cây Lan Hồ Điệp, Mua Cay Lan Hồ Điệp, Bán Cây Lan Hồ
 • Chuyên Gia Cây Cảnh Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Lan Nữ Hoàng Bóng Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • 129+ Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Sang Trọng Dành Tặng Đối Tác
 • Hướng Dẫn Ghép Lan Dendro Trên Gỗ
 • Lạ Mắt Với Dòng Lan Hoàng Thảo Ý Ngọc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoàng Thảo U Lồi
 • Cách Trồng Và Phân Loại Lan Sơn Thủy Tiên, Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
 • Được gọi là Nữ Hoàng bóng đêm, loài hoa lan Brassavola với khoảng 20 loài thường được phân bố nhiều nhất tại các khu vực Trung, Nam Mỹ hoặc quần đảo Indies. Đây là một loại lan thân mộc, có thân rễ, thuộc dạng bò leo, những giả hành khá hẹp hình trụ, và trên đỉnh có một lá. Cách trồng hoa lan nữ hoàng bóng đêm cũng không quá phức tạp

  Hoa lan nữ hoàng bóng đêm tên tiếng Anh là gì?

  Tên tiếng Anh của hoa lan nữ hoàng bóng đêm là Brassavola, vòi của hoa được phát lộ từ phần rễ của gốc hoặc từ đỉnh của phần giả hành.

  Dù số lượng của những bông hoa trên một cây không nhiều như những loại lan khác nhưng màu của hoa thì lại khá ưa nhìn, và phổ biến nhất hiện nay chính là màu xanh lục hoặc màu trắng, và hương thơm nhất chính là khi màn đêm bắt đầu buông xuống, do đó lan Brassavola còn được gọi với tên gọi là nữ hoàng bóng đêm.

  Những chiếc lá của đài và cánh hoa khá phẳng và cũng tương đối giống nhau. Còn phần môi hoa thì không phân thùy giống như một số loại hoa lan khác mà có xu hướng sẽ cun lại ở gốc và phần đầu thẳng.

  Mỗi một nụ hoa lan nữ hoàng bóng đêm hoặc mỗi chùm hoa sẽ thường đi kèm với chiếc lá mọng nước, đóng vai trò chính là chứa nước và những chất dinh dưỡng cho cây.

  Màu sắc của hoa khá đa dạng, có thể là xanh trắng, trắng, vàng hoặc nâu. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, hoa sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt và vô cùng quyến rũ (giống như mùi hương của trái cam, quýt). Cũng chính vì lẽ đó mà lan Brassavola còn được gọi với cái tên là “Giai nhân bóng đêm”, hay “Nữ hoàng bóng đêm”.

  Những cây hoa lan nữ hoàng bóng đêm thường hay mọc trên các thân cây nên những người trồng cũng thường ghép chúng vào trong 1 thân cây hoặc trồng trong những chiếc giỏ chứa chất trồng là những mảnh gỗ tương tự như trồng lan biểu sinh.

  Yêu cầu quan trọng nhất khi trồng lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là ánh sáng mạnh và nhiệt độ vừa phải. Cho đến khi cây trưởng thành thì chúng ta cần phải tưới cho cây nhiều nước nhưng cũng cần đảm bảo sao cho khoảng cách giữa những lần tưới có độ khô nhất định.

  Những loại hoa lan Brassavola đẹp nhất

  Brassavola acaulis

  Hoa lan này cùng loài với loài hoa Brassavola lineata Hooker, đặc điểm là giả hành thường mọc thành cụm với chiều cao khoảng 15cm, phần lá có thể dài đến 60cm, buông thõng và nhiều thịt.

  Vòi hoa thì xuất hiện ngay từ phần thân của rễ, có từ 1-5 bông hoa, kích thước mỗi bông tương đối lớn 8cm.

  Hoa trông giống như sáp và mùi hương của hoa tương đối nồng, lá hoa dài, cánh hoa thường có màu xanh lục hoặc trắng pha xanh, môi của hoa màu trắng.

  Hoa nằm biểu sinh tại những khu rừng ẩm ướt, với lượng nước mưa cao.

  Brassavola cucullata

  Brassavola cucullata là loài hoa cùng loài với giống hoa Brassavola appendiculata với đặc điểm điển hình là giả hành tương đối mảnh mai, dài khoảng 12cm, lá dài 25cm.

  Vòi hoa bắt đầu xuất phát từ phần gốc của lá, dài khoảng 20cm, hoa màu trắng kem và tương đối hương thơm, phần đầu của hoa hơi xanh.

  Những chiếc lá dài cùng với cánh hoa rũ xuống thường có chiều dài là 7cm, rộng 7mm.

  Môi hình dạng phễu ở phần gốc, có đôi khi xuất hiện những dấu đỏ.

  Lan biểu sinh tại khu vực rừng khô thường rụng lá, tại độ cao từ 50- 400m tại những khu vực như Tây quần đảo Indies hoặc Trung Mỹ, hay từ Mexico tới Venezuela.

  Brassavola nodosa

  Loại lan này thì có phần giả hành khá là thanh mảnh, với chiều dài 15cm, còn lá dài 30cm, và rộng 2 đến 3cm, có nhiều thịt, hơi cong.

  Vòi hoa dài khoảng 20cm, có từ 3- 5 bông hoa, to chừng 8cm, màu hoa là màu xanh nhạt hoặc trắng kem, với một cái môi hoa trắng hình trái tim rất đẹp, ban đêm hoa tỏa hương nồng, và cây ra hoa quanh năm.

  Lan biểu sinh hoặc thạch lan và sống nhiều nhất tại khu vực có ít mưa, trên độ cao từ 0- 500m, tại những khu vực Trung Mỹ hoặc Tây quần đảo Indies.

  Brassavola subulifolia

  Các giả hành dài khoảng 15cm, thân cây có hình trụ, lá dài từ 12- 15cm, và hướng lên trên hoặc uốn cong.

  Đối với phần vòi hoa thì có thể cho ra nhiều hoa, hoa to từ 4 đến 5cm, ban đêm hoa tỏa ra hương thơm mùi hương vani, mang đến cảm giác sảng khoái cho không gian xung quanh.

  Hoa màu lục hoặc là trắng kem, môi hoa màu trắng, và thời điểm ra hoa vào mùa hè.

  Lan sống biểu sinh, và mọc nhiều trên những thân cây lớn trong vườn tại các quần đảo Indies và Brazil.

  Brassavola tuberculata

  Loại hoa lan này thuộc cùng loài với loài Brassavola fragans Lemaire, Brassavola cebolleta Reichenbach f. và Brassavola perrinii Lindley.

  Đặc điểm chung của thân cây là nhìn trông khá mảnh, có chiều dài 15cm, với lá terete, và có khe rãnh tại mặt trên, với chiều dài 25cm.

  Vòi hoa tương đối ngắn, chỉ có từ 3- 6 hoa, nhưng hoa có kích thước tương đối lớn 7cm, vào ban đêm thì hoa tỏa ra một mùi hương thơm ngát và dễ chịu.

  Những chiếc lá đài và cánh hoa khá phẳng, hoa có mùa vàng kem hoặc vàng chanh, và đôi khi còn có thể xuất hiện những chấm đỏ, môi hoa hình ê líp, có màu trắng, họng xanh.

  Loài hoa lan này sống biểu sinh hoặc thạch và xuất hiện trong các khu rừng ở Brazil.

  Cách trồng hoa lan nữ hoàng bóng đêm

  Đặc điểm quan trọng nhất của hoa lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là chúng sống biểu sinh trong môi trường tự nhiên, lủng lẳng trên những thân cây cao. Do đó, khi chúng ta đưa chúng về trồng tại vườn thì phải ghép lan lên trên các thân cây cao, hoặc trồng trong giá được bày trí vỏ cây hoặc những miếng gỗ nhỏ.

  Đối với lan nữ hoàng bóng đêm thì cây sinh trưởng và phát triển tương đối tốt, hoa nở đẹp, để hoa nở đúng thời thời điểm thì bạn đọc có thể chú ý một số yếu tố sau đây:

  Cung cấp cho cây đủ ánh sáng cần thiết

  Lan nữ hoàng bóng đêm là một trong những loài hoa cực kỳ ưa ánh sáng, chúng cần một lượng ánh sáng tương đối nhiều, đặc biệt, một số loài hoa này còn đòi hỏi những ánh sáng trực tiếp, ổn định trong thời gian dài mới cho hoa.

  Nhiệt độ cao

  Cùng với ánh sáng thì nhiệt độ là điều kiện tiên quyết để cây cho hoa, loài hoa nữ hoàng bóng đêm có thể chịu được nhiệt độ lên đến 37,8 độ C, nhưng chúng cũng có thể chịu được thời tiết lạnh giá, với nhiệt độ dưới 4,4 độ C.

  Hoa lan nữ hoàng bóng đêm ưa ẩm, vì vậy mà người trồng cần phải chú ý tưới cho cây nhiều nước, đồng thời bón phân nhiều, nhất là trong những giai đoạn cây đang sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu như cây bắt đầu ngừng sinh trưởng để bước qua giai đoạn nghỉ để chuẩn bị cho sự ra hoa thì bạn đọc nên ngừng việc tưới phân lại cho cây.

  Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta thay chậu và cắt tỉa cành cho những chậu hoa lan nữ hoàng bóng đêm.

  Hoa lan nữ hoàng bóng đêm là một loài hoa không quá khó trồng, với hương thơm ngào ngạt và quyến rũ, hoa được rất nhiều người săn lùng và cũng có rất nhiều những nghệ nhân có cách chăm hoa vô cùng độc đáo. Cách trồng hoa lan nữ hoàng bóng đêm cũng không quá phức tạp, nếu là người đam mê hoa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua loài hoa này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hải Yến Đơn Giản Hiệu Quả
 • 15 Loại Hoa Mùa Hè Đẹp Rực Rỡ, Dễ Trồng, Chịu Nắng Nóng Cực Tốt
 • Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng Nhất
 • Hoa Phong Lan Tuyệt Đẹp. Hoa Phong Lan Ppt
 • Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Hoa Phong Lan Tuyệt Đẹp
 • Hướng Dẫn Trồng Lan “nữ Hoàng Bóng Đêm”: Nở Hoa Quanh Năm, Tỏa Hương Ngào Ngạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phong Lữ Thảo
 • Cách Trồng Hoa Phong Lữ Thảo Đẹp Xuất Sắc Tại Nhà
 • Ý Nghĩa Hoa Phong Lữ Cùng Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Hàng Rào
 • Loài lan đặc biệt chỉ tỏa hương vào buổi tối và đã từng là nàng thơ của biết bao nghệ nhân chơi lan không gì khác đó chính là phong lan Brassavola. Lan có hương cam, quýt dễ chịu và rất dễ trồng. Nếu là người đam mê hoa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua loài hoa này.

  Hoa phong lan Brassavola

  Loài lan này có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng sống phụ sinh mọc trên các cây khác, nhưng không sử dụng chúng như một nguồn dinh dưỡng hay nước, thay vào đó hấp thu chất dinh dưỡng của chúng từ không khí. Đây là một loại lan thân mộc, có thân rễ, thuộc dạng bò leo. Những giả hành khá hẹp hình trụ, và trên đỉnh có một lá. Vòi của hoa được phát lộ từ phần rễ của gốc hoặc từ đỉnh của phần giả hành. Cách trồng hoa lan không quá phức tạp.

  Chúng tỏa hương vào ban đêm nên được mệnh danh là nữ hoàng bóng đêm hoặc gọi chung là phong lan Brass. Hiện nay có khoảng 20 loài. Những chiếc lá của đài và cánh hoa khá phẳng và cũng tương đối giống nhau. Còn phần môi hoa thì không phân thùy giống như một số loại hoa lan khác mà có xu hướng sẽ lại ở gốc và phần đầu thẳng.

  Mỗi một nụ hoa lan nữ hoàng bóng đêm hoặc mỗi chùm hoa sẽ thường đi kèm với chiếc lá mọng nước, đóng vai trò chính là chứa nước và những chất dinh dưỡng cho cây.

  Màu sắc của hoa khá đa dạng, có thể là xanh trắng, trắng, vàng hoặc nâu. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, hoa sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt và vô cùng quyến rũ (giống như mùi hương của trái cam, quýt). Cũng chính vì lẽ đó mà lan Brassavola còn được gọi với cái tên là “Giai nhân bóng đêm”, hay “Nữ hoàng bóng đêm”.

  Những cây hoa lan nữ hoàng bóng đêm thường hay mọc trên các thân cây nên những người trồng cũng thường ghép chúng vào trong 1 thân cây hoặc trồng trong những chiếc giỏ chứa chất trồng là những mảnh gỗ tương tự như trồng lan biểu sinh.

  Yêu cầu quan trọng nhất khi trồng lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là ánh sáng mạnh và nhiệt độ vừa phải. Cho đến khi cây trưởng thành thì chúng ta cần phải tưới cho cây nhiều nước nhưng cũng cần đảm bảo sao cho khoảng cách giữa những lần tưới có độ khô nhất định.

  Brassavola acaulis

  Những loại hoa lan Brassavola đẹp nhất

  Brassavola cucullata

  Hoa lan này cùng loài với loài hoa Brassavola lineata Hooker, đặc điểm là giả hành thường mọc thành cụm với chiều cao khoảng 15cm, phần lá có thể dài đến 60cm, buông thõng và nhiều thịt. Vòi hoa thì xuất hiện ngay từ phần thân của rễ, có từ 1-5 bông hoa, kích thước mỗi bông tương đối lớn 8cm. Hoa trông giống như sáp và mùi hương của hoa tương đối nồng, lá hoa dài, cánh hoa thường có màu xanh lục hoặc trắng pha xanh, môi của hoa màu trắng. Hoa nằm biểu sinh tại những khu rừng ẩm ướt, với lượng nước mưa cao.

  Brassavola nodosa

  Vòi hoa bắt đầu xuất phát từ phần gốc của lá, dài khoảng 20cm, hoa màu trắng kem và tương đối hương thơm, phần đầu của hoa hơi xanh. Những chiếc lá dài cùng với cánh hoa rũ xuống thường có chiều dài là 7cm, rộng 7mm. Môi hình dạng phễu ở phần gốc, có đôi khi xuất hiện những dấu đỏ.

  Brassavola subulifolia

  Loại lan này thì có phần giả hành khá là thanh mảnh, với chiều dài 15cm, còn lá dài 30cm, và rộng 2 đến 3cm, có nhiều thịt, hơi cong. Vòi hoa dài khoảng 20cm, có từ 3- 5 bông hoa, to chừng 8cm, màu hoa là màu xanh nhạt hoặc trắng kem, với một cái môi hoa trắng hình trái tim rất đẹp, ban đêm hoa tỏa hương nồng, và cây ra hoa quanh năm. Lan biểu sinh hoặc thạch lan và sống nhiều nhất tại khu vực có ít mưa, trên độ cao từ 0- 500m, tại những khu vực Trung Mỹ hoặc Tây quần đảo Indies.

  Các giả hành dài khoảng 15cm, thân cây có hình trụ, lá dài từ 12- 15cm, và hướng lên trên hoặc uốn cong. Đối với phần vòi hoa thì có thể cho ra nhiều hoa, hoa to từ 4 đến 5cm, ban đêm hoa tỏa ra hương thơm mùi hương vani, mang đến cảm giác sảng khoái cho không gian xung quanh. Hoa màu lục hoặc là trắng kem, môi hoa màu trắng, và thời điểm ra hoa vào mùa hè.

  Brassavola tuberculata

  Lan sống biểu sinh, và mọc nhiều trên những thân cây lớn trong vườn tại các quần đảo Indies và Brazil.

  Cách trồng hoa lan nữ hoàng bóng đêm

  Đặc điểm quan trọng nhất của hoa lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là chúng sống biểu sinh trong môi trường tự nhiên, lủng lẳng trên những thân cây cao. Do đó, khi chúng ta đưa chúng về trồng tại vườn thì phải ghép lan lên trên các thân cây cao, hoặc trồng trong giá được bày trí vỏ cây hoặc những miếng gỗ nhỏ.

  Đối với lan nữ hoàng bóng đêm thì cây sinh trưởng và phát triển tương đối tốt, hoa nở đẹp, để hoa nở đúng thời thời điểm thì bạn đọc có thể chú ý một số yếu tố sau đây:

  Ánh sáng: Brassavolas cần nhiều ánh sáng tương tự các loại cát lan. Những cây khỏe có nhu cầu ánh sáng khá mạnh, ánh sáng rực rỡ, ngay cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Nhiệt độ: Brassavola ưa nhiệt độ ấm. Cây thường ra hoa nhiều hơn vào mùa hè. Lan có thể chịu được nhiệt độ lên đến 37,8 độ C và với nhiệt độ dưới 4,4 độ C.

  Tưới nước: Cần tưới nhiều nước, nhưng cần đảm bảo khô nhanh, nên chọn các giá thể gỗ, hoặc dớn cục, vỏ thông cho cây là thích hợp. Cây cần ít nước sau khi hoa, lá cây hình ống nên có thể tích nước, chịu được hạn tốt hơn các loại lan khác.

  Độ ẩm: Hoa lan nữ hoàng bóng đêm ưa ẩm, vì vậy mà người trồng cần phải chú ý tưới cho cây nhiều nước. Đồng thời bón phân nhiều, nhất là trong những giai đoạn cây đang sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu như cây bắt đầu ngừng sinh trưởng để bước qua giai đoạn nghỉ để chuẩn bị cho sự ra hoa thì bạn đọc nên ngừng việc tưới phân lại cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Hoàng Nhạn Tháng 8
 • Cách Trồng Hoa Ngàn Sao Từ Hạt Tại Nhà Trang Trí Cực Đẹp
 • Cách Trồng Và Nhân Giống Hoa Nghệ Tây Thủy Canh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Nghệ Tây
 • Việt Nam Trồng Được Hoa Nghệ Tây Saffron, Loại Đất Thích Hợp Nhất?
 • Hướng Dẫn Trồng Lan “Nữ Hoàng Bóng Đêm”: Nở Hoa Quanh Năm, Tỏa Hương Ngào Ngạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phong Lữ Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lữ Thảo
 • Cây Hoa Phù Dung – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Hoa Phù Dung – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Có Nên Trồng Hoa Phù Dung Trước Nhà Không?
 • Trồng Cây Hoa Phù Dung Sớm Nở Tối Tàn Vừa Làm Cảnh Vừa Làm Thuốc
 • Loài lan đặc biệt chỉ tỏa hương vào buổi tối và đã từng là nàng thơ của biết bao nghệ nhân chơi lan không gì khác đó chính là phong lan Brassavola. Lan có hương cam, quýt dễ chịu và rất dễ trồng. Nếu là người đam mê hoa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua loài hoa này.

  Hoa phong lan Brassavola

  Loài lan này có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng sống phụ sinh mọc trên các cây khác, nhưng không sử dụng chúng như một nguồn dinh dưỡng hay nước, thay vào đó hấp thu chất dinh dưỡng của chúng từ không khí. Đây là một loại lan thân mộc, có thân rễ, thuộc dạng bò leo. Những giả hành khá hẹp hình trụ, và trên đỉnh có một lá. Vòi của hoa được phát lộ từ phần rễ của gốc hoặc từ đỉnh của phần giả hành. Cách trồng hoa lan không quá phức tạp.

  Chúng tỏa hương vào ban đêm nên được mệnh danh là nữ hoàng bóng đêm hoặc gọi chung là phong lan Brass. Hiện nay có khoảng 20 loài. Những chiếc lá của đài và cánh hoa khá phẳng và cũng tương đối giống nhau. Còn phần môi hoa thì không phân thùy giống như một số loại hoa lan khác mà có xu hướng sẽ  lại ở gốc và phần đầu thẳng.

  Mỗi một nụ hoa lan nữ hoàng bóng đêm hoặc mỗi chùm hoa sẽ thường đi kèm với chiếc lá mọng nước, đóng vai trò chính là chứa nước và những chất dinh dưỡng cho cây.

  Màu sắc của hoa khá đa dạng, có thể là xanh trắng, trắng, vàng hoặc nâu. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, hoa sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt và vô cùng quyến rũ (giống như mùi hương của trái cam, quýt). Cũng chính vì lẽ đó mà lan Brassavola còn được gọi với cái tên là “Giai nhân bóng đêm”, hay “Nữ hoàng bóng đêm”.

  Những cây hoa lan nữ hoàng bóng đêm thường hay mọc trên các thân cây nên những người trồng cũng thường ghép chúng vào trong 1 thân cây hoặc trồng trong những chiếc giỏ chứa chất trồng là những mảnh gỗ tương tự như trồng lan biểu sinh.

  Yêu cầu quan trọng nhất khi trồng lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là ánh sáng mạnh và nhiệt độ vừa phải. Cho đến khi cây trưởng thành thì chúng ta cần phải tưới cho cây nhiều nước nhưng cũng cần đảm bảo sao cho khoảng cách giữa những lần tưới có độ khô nhất định.

  Những loại hoa lan Brassavola đẹp nhất

  Brassavola acaulis

  Hoa lan này cùng loài với loài hoa Brassavola lineata Hooker, đặc điểm là giả hành thường mọc thành cụm với chiều cao khoảng 15cm, phần lá có thể dài đến 60cm, buông thõng và nhiều thịt. Vòi hoa thì xuất hiện ngay từ phần thân của rễ, có từ 1-5 bông hoa, kích thước mỗi bông tương đối lớn 8cm. Hoa trông giống như sáp và mùi hương của hoa tương đối nồng, lá hoa dài, cánh hoa thường có màu xanh lục hoặc trắng pha xanh, môi của hoa màu trắng. Hoa nằm biểu sinh tại những khu rừng ẩm ướt, với lượng nước mưa cao.

  Brassavola cucullata

  Brassavola cucullata là loài hoa cùng loài với giống hoa Brassavola appendiculata với đặc điểm điển hình là giả hành tương đối mảnh mai, dài khoảng 12cm, lá dài 25cm.

  Vòi hoa bắt đầu xuất phát từ phần gốc của lá, dài khoảng 20cm, hoa màu trắng kem và tương đối hương thơm, phần đầu của hoa hơi xanh. Những chiếc lá dài cùng với cánh hoa rũ xuống thường có chiều dài là 7cm, rộng 7mm. Môi hình dạng phễu ở phần gốc, có đôi khi xuất hiện những dấu đỏ.

  Brassavola nodosa

  Loại lan này thì có phần giả hành khá là thanh mảnh, với chiều dài 15cm, còn lá dài 30cm, và rộng 2 đến 3cm, có nhiều thịt, hơi cong. Vòi hoa dài khoảng 20cm, có từ 3- 5 bông hoa, to chừng 8cm, màu hoa là màu xanh nhạt hoặc trắng kem, với một cái môi hoa trắng hình trái tim rất đẹp, ban đêm hoa tỏa hương nồng, và cây ra hoa quanh năm. Lan biểu sinh hoặc thạch lan và sống nhiều nhất tại khu vực có ít mưa, trên độ cao từ 0- 500m, tại những khu vực Trung Mỹ hoặc Tây quần đảo Indies.

  Brassavola subulifolia

  Các giả hành dài khoảng 15cm, thân cây có hình trụ, lá dài từ 12- 15cm, và hướng lên trên hoặc uốn cong. Đối với phần vòi hoa thì có thể cho ra nhiều hoa, hoa to từ 4 đến 5cm, ban đêm hoa tỏa ra hương thơm mùi hương vani, mang đến cảm giác sảng khoái cho không gian xung quanh. Hoa màu lục hoặc là trắng kem, môi hoa màu trắng, và thời điểm ra hoa vào mùa hè.

  Lan sống biểu sinh, và mọc nhiều trên những thân cây lớn trong vườn tại các quần đảo Indies và Brazil.

  Brassavola tuberculata

  Đặc điểm chung của thân cây là nhìn trông khá mảnh, có chiều dài 15cm, với lá terete, và có khe rãnh tại mặt trên, với chiều dài 25cm. Vòi hoa tương đối ngắn, chỉ có từ 3- 6 hoa, nhưng hoa có kích thước tương đối lớn 7cm, vào ban đêm thì hoa tỏa ra một mùi hương thơm ngát và dễ chịu. Những chiếc lá đài và cánh hoa khá phẳng, hoa có mùa vàng kem hoặc vàng chanh, và đôi khi còn có thể xuất hiện những chấm đỏ, môi hoa hình ê líp, có màu trắng, họng xanh. Loài hoa lan này sống biểu sinh hoặc thạch và xuất hiện trong các khu rừng ở Brazil.

  Cách trồng hoa lan nữ hoàng bóng đêm

  Đặc điểm quan trọng nhất của hoa lan nữ hoàng bóng đêm đó chính là chúng sống biểu sinh trong môi trường tự nhiên, lủng lẳng trên những thân cây cao. Do đó, khi chúng ta đưa chúng về trồng tại vườn thì phải ghép lan lên trên các thân cây cao, hoặc trồng trong giá được bày trí vỏ cây hoặc những miếng gỗ nhỏ.

  Đối với lan nữ hoàng bóng đêm thì cây sinh trưởng và phát triển tương đối tốt, hoa nở đẹp, để hoa nở đúng thời thời điểm thì bạn đọc có thể chú ý một số yếu tố sau đây:

  Ánh sáng: Brassavolas cần nhiều ánh sáng tương tự các loại cát lan. Những cây khỏe có nhu cầu ánh sáng khá mạnh, ánh sáng rực rỡ, ngay cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Nhiệt độ: Brassavola ưa nhiệt độ ấm. Cây thường ra hoa nhiều hơn vào mùa hè. Lan có thể chịu được nhiệt độ lên đến 37,8 độ C và với nhiệt độ dưới 4,4 độ C.

  Tưới nước: Cần tưới nhiều nước, nhưng cần đảm bảo khô nhanh, nên chọn các giá thể gỗ, hoặc dớn cục, vỏ thông cho cây là thích hợp. Cây cần ít nước sau khi hoa, lá cây hình ống nên có thể tích nước, chịu được hạn tốt hơn các loại lan khác.

  Độ ẩm: Hoa lan nữ hoàng bóng đêm ưa ẩm, vì vậy mà người trồng cần phải chú ý tưới cho cây nhiều nước. Đồng thời bón phân nhiều, nhất là trong những giai đoạn cây đang sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu như cây bắt đầu ngừng sinh trưởng để bước qua giai đoạn nghỉ để chuẩn bị cho sự ra hoa thì bạn đọc nên ngừng việc tưới phân lại cho cây.

  Thay chậu: Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta thay chậu và cắt tỉa cành cho những chậu hoa lan nữ hoàng bóng đêm.

  (Nguồn: Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Nữ Hoàng
 • Thời Điểm Vàng Nên Trồng 10 Loài Hoa Này Vào Dịp Tết Khoe Sắc Rực Rỡ
 • 11 Loại Hoa Trồng Dịp Tết Nở Hoa Cực Đẹp Nên Trồng Trong Sân Vườn
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hoa Ngàn Sao Đẹp Rực Rỡ Trong Vườn
 • Những Điều Cần Biết Về Cây Hoa Ngàn Sao
 • Cây Bướm Đêm?chăm Sóc Cây Bướm Đêm Xanh Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Bướm Đêm Nở Hoa Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Cam Canh Cho Quả Sai, Trái Ngọt
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cam Canh Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Vinh
 • Cam Vinh: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cây bướm đêm là giống cây cảnh khá đẹp và có thể nói là rất khó chăm sóc, với vẻ đẹp của cây và ý nghĩa về phong thủy rất lớn, chúng ta cùng tìm hiểu về các đặc điểm tự nhiên và các chăm sóc làm sao để có thể trồng được những cây bướm đêm phát triển tốt nhất trong khu vườn.

  1.Đặc điểm cây bướm đêm

  Cây bướm đêm có tên thường gọi là cây chua me đất lá tìm, cây có nguồn gốc từ nước Brazil, hiện nay cây đã được du nhập về nước ta cách đây khá lâu, cây có vẻ đẹp hai dại, mỏng manh nhưng với sức hút khó cưỡng của cây sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất.

  Cây bướm đêm còn là món quà thường được tặng nhau trong những dịp đặc biệt với ngụ ý muốn người đó gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và vươn lên mạnh mẽ hơn.

  Cây bướm đêm là loại cây có thân củ mọc sát đất, cành mọc thẳng từ gốc lên với phần cuống lá dài và mảnh, mỗi cành chỉ cho ra duy nhất 1 lá, với lá được chia làm 3 thùy hình trái tim ngược, phiến lá rộng, với phần gân lá rõ màu vàng nhạt, phần gân lá mọc cân xứng giống như các loài cây khác .

  Hoa bướm đem thường mọc thành từng cụm trên mỗi cướng mãnh, hoa màu trắng đan xen lẫn màu hồng và đôi khi là màu tím hơi xanh dương ở phần gốc nữa.

  Cây được gọi là bướm đêm bắt nguồn từ hình dáng của những bông hoa giống như những chú bướm đang đậu trên cành cây, cùng với đặc tính là cây ngủ vào đêm , khiến cho nhiều người liên tưởng tới loài bướm nên được nhiều người đặt tên la cây bướm đêm.

  Cây bướm đêm với vẻ đẹp của sự mỏng manh và mùi hương thơm đềm quyến rũ, với khi cây nở hoa màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết sẽ làm dịu đi cái nắng nóng của mùa hè, với những cây hoa bướm đêm thường sử dụng để ở bàn trang trí, để làm việc những nơi đẹp nhất trong ngôi nhà.

  2.Ý nghĩa của cây bướm đêm

  Cây bướm đêm có ý nghĩa vô cùng đặc điểm, cây bướm đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy trọn vẹn, màu tím đậm trên cánh hoa với sự thể hiện cho sự chung thủy bất diệt, niềm đam mê khoa khát với cuộc sống, còn đại diện cho sự sang trọng và quý phái với những cây bướm đêm thật sự là huyền ảo.

  Cây bướm đêm tượng trung cho tình yêu, sự hy sinh để làm cho những điều tuyệt diệu cho cuộc sống, những chú bướm đêm, mang đến màu sắc trầm buồn trên đôi cánh với sự khác biệt hoàn toàn.

  Trong phong thủy cây bướm đêm còn được đánh giá rất cao khi mang đến luồng sinh khí mới cho gia đình, giúp cho ngôi nhà có thêm luồng sinh khí mới , xua đuổi điềm xuất, đón rước tài lộc và mang đến vận may cho gia đình.

  3.Cách trồng cây bướm đêm

  Cây bướm đêm thường được phát triển rất nhanh, cây cây trưởng thành thì cây sẽ thường xuyên ra hoa, bạn có thể thấy rõ được những củ nhỏ của những cây bướm đêm, để làm sao chăm sóc được những cây bướm đêm, cần tìm hiểu rõ hơn những đặc điểm và các điều kiện tự nhiên giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

  3.1.Nhiệt độ phù hợp cây bướm đêm

  Cây bướm đêm là giống cây có thể trồng ở trong nhà đều được, cây có thể chịu được bóng rất tốt, cây phát triển trong những điều kiện ánh sáng yếu, cây không cần nhiều ánh nắng trong quá trình phát triển.

  Khi chăm sóc những cây bướm đêm nên biết rằng cây ưa lạnh, cây thích hợp ở những nơi nhiệt độ không quá 27 độ C, nếu như nhiệt độ quá cao thì cây sẽ kém phát triển vì vậy mà nên lựa chọn vị trí trồng cây cho phù hợp để cho cây phát triển,

  3.2.Đất trồng cây bướm đêm

  Để cho cây bướm đêm phát triển tốt ta nên lựa chọn các loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, đất có khả nang thoát nước tốt và không nên lựa chọn đất có nhiều kiềm, đất axit trung tính là những loại đất sẽ hạn chế sự phát triển của cây.

  Cây không cần quá nhiều nước để phát triển, chỉ nên tưới nước vừa đủ thôi, mỗi ngày ta nên tưới vào muối buổi sáng thức dậy, khi tháy cây ở trạng thái ngủ thì không nên tưới nước cho cây, ta có thể sử dụng các dạng bình xịt để tưới sưng cho cây, giúp cho thân cây và lá cây đề có thể hấp thụ được lượng nước.

  Tác giả: muabancaytrong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Tìm Hiểu】Ý Nghĩa Cây Hoa Xác Pháo Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cỏ Xạ Hương Vừa Được Ăn Vừa Được Ngắm Lại Chữa Bệnh Hiệu Quả
 • Cung Cấp Giống Cây Xoan Đào Giá Rẻ Giao Hàng Toàn Quốc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Xoan Đào
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tiên Ông Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Lan Vũ Nữ Hoàng Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Vũ Nữ Treo Quanh Nhà Đẹp Thanh Tao, Lôi Cuốn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hải Yến Từ Chuyên Gia
 • Những Sai Lầm Thường Gặp Trong Cách Chăm Sóc Phong Lan Hồ Điệp
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Khi Trồng Trong Nhà
 • Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Trong Nhà
 • Lan vũ nữ hoàng hậu – Grammatophyllum multiflorum.

  Thuộc chi Hoàng hậu (Grammatophyllum).

  Lan vũ nữ hoàng hậu hay còn được gọi với cái tên “lan hoàng hậu”. Cây có sức sinh trưởng và phát triển mạnh. Bộ rễ mọc thành chùm lớn. Cây mọc thành bụi gồm các giả hành mọc qua nhiều năm.

  Trạng thái: Lan vũ nữ hoàng hậu mua về đang ở giai đoạn các giả hành đã phát triển đủ độ. Hoặc mầm từ các căn hành bắt đầu nhú . Chọn cây có giả hành đang phát triển ngang chừng sẽ làm cây giảm độ phát triển của giả hành. Do cây mới mua về cần thích nghi với môi trường mới để phục hồi. Các giả hành mập căng, lá không quăn nhăn nheo, khô héo. Giả hành mới phải có xu hướng to hơn giả hành cũ. Các mắt ngủ tại các căn hành của cây lan vũ nữ hoàng hậu còn nguyên vẹn không bị sứt, tổn thương.

  Màu sắc cây lan vũ nữ hoàng hậu khi mua về: Cây có màu xanh lá cây, màu sắc tươi. Không chọn những cây vàng úa. Cây lan vũ nữ hoàng hậu vàng úa có thể do dư nắng hoặc thiếu nước. Lá cây vũ nữ hoàng hậu mỏng nên nó rất nhạy cảm. Nếu cây thiếu nước lá cây sẽ bị nhăn, quăn queo…

  Đặc biệt khi đóng hàng cần để bụi lan vũ nữ hoàng hậu khô rồi mới đóng. Nếu bụi lan vừa được tưới nước mà ta mang cây vào gói hàng thì cây sẽ rết dễ bị thối khi để trong thùng hàng vận chuyển đi các nơi..

  Tìm hiểu về loài lan vũ nữ hoàng hậu.

  Đặc tính loài: Vũ nữ hoàng hậu là loài ưa sáng. Cây thích hợp nơi thoáng mát. Vũ nữ hoàng hậu không chịu được úng và ẩm kéo dài. Chế độ tưới nước cho cây cũng cần lưu ý vì cây có giả hành lớn. Dự trữ được lượng lớn nước và dinh dưỡng. Nếu ta không để ý đển vấn đề tưới nước cây sẽ rất dễ bị thối giả hành. Giai đoạn cây cần nhiều nước nhất là giai đoạn các giả hành đang trong giai đoạn phát triển và giai đoạn cây đang phát triển ngồng hoa.

  Đặc tính ra hoa: Cây thường có nụ vào khoảng thời gian đầu năm và nở vào mùa hè và thu.

  Lan Hoàng hậu cây trưởng thành

  Chuẩn bị vật liệu, chất trồng lan vũ nữ hoàng hậu:

  Vũ nữ hoàng hậu có thể trồng trong chậu đất nung, chậu nhựa… về thẩm mỹ nên trồng cây trong chậu đất nung. Với các giá thể như than, vỏ thông, dớn cọng, sơ dừa được đập nát và phơi khô. Các giá thể trồng lan vũ nữ hoàng hậu đều phải được xử lý. Với than cần ngâm than trong nước trong vòng 4-5 hôm để than no nước. Không hút nước của cây trở vào than. Với giá thể là vỏ thông cần ngâm bằng vôi hoặc các loại thuốc sát khuẩn dùng trong thú ý để khử trùng. Với các giá thể như sơ dừa cần đập nát và ngâm sơ dừa trong nước để khử chát. Ngâm trong 4-5 hôm và thay nước thường xuyên cho đến khi nước ngâm sơ dừa trong, không có màu là được.

  Cắt tỉa vệ sinh hoa lan vũ nữ hoàng hậu khi mua về:

  Khi mua cây về kiểm tra xem chậu cũ có sử dụng được nữa không. Nếu chậu quá nhỏ thì ta cần rỡ chậu cũ ra để thay vào chậu mới to hơn. Đối với các cây có rễ chùm quá nhiều vào chậu thì ta có thể trồng cả chậu cũ vào chậu mới lớn hơn rồi bỏ thêm giá thể vào. Nhưng đối với trường hợp này tốt hơn hết ta nên cố gắng gỡ bỏ một phần chậu cũ ra để cây lan vũ nữ hoàng hậu phát triển được tốt hơn.

  Cắt tỉa những rễ thối, rễ già để kích thích cây ra rễ mới.

  Cắt bỏ những lá vàng úa, thối, giả hành thối.

  Xử lý thuốc cây:

  Sau khi cắt tỉa rễ và lá, thân hỏng của cây lan vũ nữ hoàng hậu ta nên treo cây trở lại và không tưới nước cho tới ngày hôm sau. Mục đích để vết cắt được khô, hạn chế sự xâm nhiễm của nấm bệnh. Sau đó ta ngâm cây trong dung dịch gồm 1ml B1+ 1ml atonik hoặc dekamon + 1mg antracol hoặc ridomill + 1 lít nước. Ngâm cây trong vòng 10p rồi ra với ra tiến hành trồng cây vào chậu và giá thể đã được chuẩn bị từ trước đó.

  Lan Hoàng hậu cây trưởng thành

  Cách thức trồng và ghép lan hoàng hậu:

  Khi ghép lan vũ nữ hoàng hậu cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Vì vũ nữ hoàng hậu là cây có giả hành phát triển mới qua các năm. Quy luật sinh trưởng của giả hành mới sẽ gối liền với giả hành cũ về hướng đông. Vì vậy khi trồng cần lưu ý vẫn đề đặt cây sao cho những năm sau chậu cây sẽ có các giả hành phát triển cân đối trong chậu. Có thể đặt cây lan vũ nữ hoàng hậu lệch một chút về mép chậu để năm sau các giả hành mọc tiến dần về phía giữa chậu lan.

  Chăm sóc cây vũ nữ hoàng hậu sau trồng.

  Thời gian đầu sau khi trồng lại không cần tưới nhiều nước cho cây. Vì giai đoạn này bộ rễ của cây chưa hút được nhiều nước. Chỉ cần tưới đủ ẩm cho chậu lan. Tránh nơi gió lùa mạnh, nơi có ánh sáng quá mạnh.

  Kết hợp tưới B1 với các thuốc kích thích sinh trưởng như atonik hoặc dekamon…..

  Đến khi cây nhú rễ mới thì tiến hành bón phân cho cây. Sử dụng các loại phân bón lá hoặc phân tan chậm cho cây lan vũ nữ hoàng hậu đều được. Lưu ý chung về phân bón cho cây. Không được bón với nồng độ quá cao. Trong giai đoạn cây phát triển giả hành thì sử dụng các loại phân có hàm lượng đạm cao. Cho đến khi giả hành đã đạt đủ độ cao thì sử dụng hàm lượng lân và kali cao để giúp cây cứng cáp và kích thích cây ra hoa. Các loại phân trên thị trường hiện nay rất phổ biến như phân chì nhật bản, phân dê, phân growmore, phân NPK đầu trâu, phân cá Úc….

  Lan Hoàng hậu cây trưởng thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Vào Mùa Thu Và Mùa Đông
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Tỏi Phong Thủy
 • Hoa Lan Sơn Thủy Tiên
 • Nhận Biết & Cách Trồng Chăm Sóc Lan Sóc Ta
 • Công Ty Tnhh Sản Xuất & Tm Hoàng Long Vina
 • 6 Bước Chăm Sóc Da Ban Đêm Phụ Nữ Muốn Trẻ Đẹp Không Thể Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Da Đẹp: Như Thế Nào Để Có Da Đẹp Khỏe Mạnh
 • Cách Trở Thành Game Thủ Chuyên Nghiệp
 • 7 Cách Chăm Sóc Da Mặt Trắng Hồng, Căng Bóng Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • 4 Bí Quyết Để Có Làn Da Mịn Màng Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Tất Tần Tật Bí Quyết Làm Đẹp Da Sau Khi Sinh Con Hiệu Quả.
 • Việc chăm sóc da vào ban đêm cũng không kém phần quan trọng như ban ngày. Vì vậy, mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn nên dành ít thời gian chăm sóc da, nhằm giúp bạn có một khuôn mặt tươi mới khi bạn thức dậy.

   

  Trong ngày, da tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi …, đêm là lúc da được nghỉ ngơi để phục hồi. Đây là khoảng thời gian vàng để chăm sóc da.

  Nội dung chính của bài viết

  Show

   1.    Rửa mặt sạch

    

   Làn da sạch sẽ giúp da hấp thụ các chất dinh dưỡng trong các sản phẩm chăm sóc da tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn làn da của bạn luôn tươi trẻ, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt và đặc biệt là các loại sữa rửa mặt có thành phần AHA hoặc hạt tẩy tế bào chết cho làn da luôn trẻ trung.

    

   Đây là điều cần thiết để da có cơ hội để “thở” sau một ngày dưới sức ép từ trang điểm. Sử dụng bông hoặc vải mềm thấm nước tẩy trang để loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn trên da. Đồng thời, nhẹ nhàng lau sạch mí mắt và lông mi, lông mày, và đừng quên cổ. Nhưng lưu ý, chọn các loại sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da của bạn. Một sản phẩm tẩy trang cho da khô sẽ khác so với da nhờn.

    

    

   Rửa mặt sạch là bước chăm sóc da quan trọng đầu tiên

   Sau khi rửa mặt, bạn nên làm sạch da bằng các dung dịch làm sạch, có nhiều loại làm sạch da như dạng bọt, dạng sữa, gel, …

    

    

   2. Hạn chế ăn đường

    

   Ngoài các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày như trên, bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cho làn da của bạn để có được những thay đổi tích cực nhất.

   Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng một ngày, không thức khuya để làn da của bạn nghỉ ngơi và hồi phục kịp thời, tránh sự xuất hiện của các nếp nhăn hoặc mụn.

   Trong thực đơn hàng ngày, bạn cần phải thêm nhiều rau, trái cây và các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho da. Đồng thời, bạn cũng cần phải uống 2 lít nước mỗi ngày, đủ để làn da luôn mịn màng.

    

    

   Ăn nhiều đường hay đồ ngọt vào buổi tối sẽ sớm khiến da bạn xấu đi

    

   Ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối không chỉ làm cho vòng eo bị đe dọa mà ngay cả làn da cũng sớm gặp rắc rối. Đường ảnh hưởng đến hoạt động của các protein làm cho da lỏng lẻo, không săn chắc và các nếp nhăn xuất hiện sớm hơn. Bạn nên hạn chế các đồ ăn nhẹ vào ban đêm bởi loại thực phẩm này thường chứa rất nhiều đường và chất béo, không tốt cho làn da mịn màng.

    

   3. Thoa kem dưỡng da

    

   Sau khi làm sạch khuôn mặt của bạn, bạn cần dưỡng da với kem dưỡng ẩm phù hợp để giúp làn da của bạn mềm mại, mịn màng và đầy sức sống. Thông thường, kem dưỡng có 2 loại là kem dưỡng da ban ngàykem dưỡng da ban đêm. Bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 loại kem cho lộ trình chăm sóc da kỹ lưỡng và có hiệu quả hơn.

    

   Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn hoặc không thích chăm sóc da quá nhiều, bạn nên chọn cho mình một loại kem dưỡng ban đêm thực sự tốt. Ban đêm là khoảng thời gian bạn và làn da của bạn được nghỉ ngơi và dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ mỹ phẩm tốt nhất.

    

    

   Đừng quên thoa kem dưỡng da mỗi đêm giúp da luôn trẻ, ngừa lão hóa

   Các loại kem dưỡng ẩm ban đêm giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước, do đó ngăn ngừa lão hóa. Vì vậy, chọn mua một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Những người có làn da nhờn nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa ít dầu hơn. Trong khi những người có da khô nên sử dụng các sản phẩm kem dưỡng ẩm dầu tự nhiên.

   Dầu ôliu có khả năng thấm sâu vào da và cung cấp một độ ẩm lâu dài. Không chỉ vậy, bản chất tự nhiên của dầu ô liu cũng kích thích sự tổng hợp collagen và ellastin, giúp da thực sự khỏe mạnh.

    

   4. Massage cho da

    

   Hãy bắt đầu từ cằm rồi vuốt nhẹ lên theo khuôn mặt, xoay trên gò má và vuốt nhẹ từ cổ trở xuống. Tiếp theo, sử dụng hai ngón tay để vuốt nhẹ quanh viền mắt, và sau đó chuyển dần đến vùng thái dương. Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng có hiệu quả cao cho da. Nếu bạn dành 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ vào ban đêm để massage khuôn mặt của bạn, làn da của bạn sẽ làm giảm lão hóa và trở nên khỏe mạnh, tươi trẻ hơn.

    

    

   10 phút massage cho da trước khi ngủ mỗi đêm để da luôn chắc, khỏe và mịn màng

    

   5. Uống nước trước khi đi ngủ

   Trước khi đi ngủ, bạn nên uống 1-2 ly nước để giúp tăng cường độ ẩm, mang lại vẻ đẹp cho làn da mềm mại và mịn màng. Hãy tránh xa những loại đồ uống như trà, cà phê, đồ uống có chứa cồn vì chúng sẽ làm bạn khó ngủ và làm cho quá trình lão hóa da nhanh hơn.

    

    

   Uống 1 – 2 ly nước trước khi ngủ để tăng cường độ ẩm cho da

    

   Trẻ lâu hơn nhờ 5 bước chăm sóc da đơn giản trước khi ngủ kể trên. Vậy còn bước thứ 6 là gì?

    

   6. Ngủ trong tư thế nằm thẳng

    

   Đừng quá ngạc nhiên khi tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến làn da. Thói quen nằm nghiêng hoặc nằm sấp cũng khiến các cơ mặt bị chảy, phân bố không đều, gây phù nề hoặc vô tình tạo nên những nếp nhăn. Theo thời gian, những nếp nhăn này sẽ đậm và sâu. Trong khi đó, tư thế nằm thẳng giúp chúng ta thư giãn, là điều kiện tốt để đẩy lùi quá trình lão hóa.

    

    

   Nằm ngủ với tư thế thẳng giúp ngăn ngừa lão hóa da

   Bên cạnh việc tăng cường chăm sóc da ban đêm, vào ban ngày, bạn cũng không nên bỏ qua các bước chăm sóc da cơ bản như giữ cho da sạch sẽ, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng cho làn da của bạn được bảo vệ, tăng cường độ đàn hồi và độ tươi trẻ.

    

   Phượng Lê – Mỹ Phẩm Mai Hân

   --- Bài cũ hơn ---

  • Da Mặt Tươi Trẻ Như Gái 20 Nhờ Phương Pháp Thảo Dược Không Phải Ai Cũng Biết!
  • 6 Bước Chăm Sóc Tại Nhà Để Có Làn Da Trắng Đẹp
  • 5+ Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Sạm Đen Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Sạm Đen Tại Nhà Giúp Bạn Trắng Lên Mỗi Ngày
  • Những Cách Chăm Sóc Da Mặt Bị Sạm Đen Hiệu Quả
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bướm Đêm

   --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cam Canh, Giải Pháp Chống Rụng Quả Cho Cam Canh Hiệu Quả
  • Dinh Dưỡng Và Chăm Sóc Cho Cây Cam Vinh
  • Kỹ Thuật Ươm Hạt Giống Cây Thiên Ngân Gáo Vàng Thái Lan
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Thái Hiệu Quả Nhất
  • Bán Cây Lưỡi Cọp (Cây Lưỡi Hổ) Trồng Công Trình, Nội Thất
  • Cây bướm đêm với vẻ đẹp mỏng manh và lạ mắt của mình là một loài cây đầy sức quyến rũ. Khi nở hoa, sắc hoa nhẹ nhàng và tinh khiết sẽ làm dịu lắng không gian nội thất trong nhà, bởi vậy dùng cây bướm đêm để bàn trang trí nội thất hoặc bàn tiếp khách thể hiện sự tinh tế trong cách sắp đặt và bài trí của bạn. Cây còn là một món quà rất quý giá vào những ngày lễ, tết .

   Tuy nhiên làm thế nào để cây bướm đêm tươi tốt, nở hoa đẹp, bền thì ngoài những yêu cầu kỹ thuật trồng hoa bướm đêm đúng cách thì không được bỏ qua hay lơ là khi chăm sóc hoa bướm đêm bởi cây hoa này rất “kỹ tính”.

   Kỹ thuật trồng hoa bướm đêm

   Kỹ thuật trồng hoa bướm đêm đúng cách cần phải chú ý tới vị trí trồng. Cần phải chọn nơi có bóng râm, mát, nắng tán xạ. Ánh nắng từ 50 – 80%. Nếu nắng quá nhiều cây sẽ cháy lá, nắng quá ít cây sẽ không phát triển được.

   Đất trồng : thích hợp với mọi loại đất axit, kiềm hay trung tính, pH từ 5.5 – 7.5, tốt nhất trồng trên đất mùn, đất sét giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt. Có thể phối với các giống khác được.

   Hoa bướm đêm cũng là cây ưa lạnh, nhiệt độ thích hợp không quá 2718 oC (ban ngày), khoảng 10 oC – o C vào ban đêm, nhiệt độ quá cao cây sẽ ủ rũ và rơi vào trạng thái ngủ. Độ ẩm trung bình khoảng 50 – 60% Rh.

   Kỹ thuật chăm sóc hoa bướm đêm

   Hoa bướm đêm là cây có nhu cầu nước không cao, đất vừa đủ ẩm không sung nước, tưới nước mỗi ngày vào lúc sáng sớm. Tuy nhiên khi cây rơi vào trạng thái ngủ không được tưới nước. Trong quá trình tưới bạn cần sử dụng loại bình xịt cầm tay và tưới nước dạng sương tránh đổ tạt nước vào cây, tưới nước hàng ngày 40 – 60ml. Thỉnh thoảng bạn nên xới đất tơi xốp bởi bướm đêm thích hợp với đất tơi xốp và thoáng mát.

   Nếu cây gặp điều kiện sinh trưởng tốt sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn. Trong thời kỳ chúng ra hoa phải cần lưu ý tới khâu chăm sóc kỹ càng hơn, thường xuyên tưới nước cho cây hàng ngày. Và điều quan trọng là cần phải tích cực bón phân đúng thời kỳ để cây luôn tươi tốt, hoa nở quyến rũ.

   Ngoài hình hài vẻ đẹp hơi hoang dã cây còn giúp con người thư giãn tinh thần, loại bỏ căng thẳng bởi hương hoa nhẹ nhàng, thanh thoát. Nếu trồng hoa bướm đêm , cây sẽ mang đến cho không gian nhà bạn thêm điểm nhấn và ý nghĩa hơn.

   Mọi chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Bướm Đêm Tươi Tốt
  • Ý Nghĩa Cây Bướm Đêm Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc
  • Bí Quyết Chăm Sóc Cây Bướm Đêm Nở Hoa Quanh Năm Mới 2022
  • Bán Cây Ngọc Ngân Cây Của Tình Yêu
  • Chăm Sóc Tình Yêu Như Một Cái Cây Và Bạn Sẽ Hái Được Quả Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100