Cách Trồng & Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết Sau Khi Hoa Tàn

--- Bài mới hơn ---

 • Lan Hoàng Thảo Kèn: Nhận Biết, Phân Loại Và Cách Trồng Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Ra Hoa
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi Đang Ra Hoa
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Lan Hài
 • Cách trồng lan hồ điệp sau tết để đảm bảo cây vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt không phải là việc đơn giản đặc biệt việc chăm sóc cây.

  Sau một khoảng thời gian dài thưởng thức lan hồ điệp trong dịp Tết đến Xuân về, nếu bạn không chăm sóc kỹ thì cây sẽ héo tàn, mất đi tính thẩm mỹ, gây tốn kém.

  Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện cách trồng lan hồ điệp sau Tết

  Lưu ý: toàn bộ dụng cụ cần được khử trùng sạch sẽ để tránh tình trạng gây viêm nhiễm, lây bệnh cho lan hồ điệp

  Chậu: Bạn hãy sử dụng những loại chậu có chất liệu như: chậu đất nung, chậu nhựa, chậu gỗ,… Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng và bắt mắt, tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà lựa chọn.

  Vị trí đặt: Hãy đặt chậu tại những nơi thoáng mát, có lưới che mát khoảng 60 đến 70%

  Quá trình thực hiện cách trồng lan hồ điệp sau Tết

  Bạn có thể tiến hành cắt bỏ ngồng hoa ngay hay đợi cho tới khi hoa vàng úa và chuyển sang màu nâu thì cắt bỏ (Khi cắt nên chừa lại một đoạn, không nên cắt sát và hãy dùng thêm keo liền da với mục đích là hạn chế nhiễm nấm. Ngoài ra chúng còn có tác dụng là chừa lại mắt ngủ, nhờ đó, phát triển thành keiki).

  Bạn dùng tay nhẹ nhàng kéo rễ và chất trồng ra khỏi chậu (hãy ngâm chúng trong nước để rễ không dứt)

  + Nhẹ nhàng gỡ chất trồng dính trên rễ. Quan sát kỹ, nếu rễ có nấm hoặc sâu rệp thì hãy tiến hành cắt bỏ chúng, đồng thời cắt bỏ đi những lá bị vàng, lá úa, hạn chế cắt tỉa quá nhiều lá (có thể cắt 1 đoạn lá nếu chúng bị vàng, nhưng nếu lá đã bị nhiễm nấm bệnh cần được cắt bỏ hoàn toàn).

  + Chất trồng màn bạn nên sử dụng để thực hiện cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn gồm có: than gỗ, dớn và chậu nhựa (kích thước của chậu nên tương đương hoặc to hơn so với cây trồng để mở rộng không gian trong quá trình lan sinh trưởng) để đơn giản khi sử dụng và dễ dàng xử lý.

  Nên đặt chất trồng mới vào khoảng 2/3 bộ rễ, sau đó treo hay để cây tại những nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Buộc chặt cố định phần thân nằm trên bề mặt chất trồng, không được vùi cả gốc vào chất trồng, sẽ gây nên tình trạng úng.

  Vào giai đoạn mùa khô, bạn phải thường xuyên kiểm tra để tưới thêm nước, đảm bảo cây luôn được giữ ẩm tốt. Vào thời điểm mùa mưa, tránh để nước đọng trên lá, tránh để nước mưa tiếp xúc trực tiếp khiến cho lá bị thối.

  Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần thì nhiều rễ mới sẽ nhú ra, đây là thời điểm mà bạn cần cho thêm than đen vào chậu để giữ ẩm.

  Đặt cây tại những vị trí mát mẻ, độ ẩm cao ở mức 50 đến 70%, ánh sáng chừng 70% hay có thể thấp hơn, để cây ổn định tại một vị trí rồi tưới nước cho cây bình thường khi chậu khô hay tùy thuộc vào điều kiện khí hậu ở nơi bạn sinh sống mà có chế độ tưới nước khác nhau.

  Không cần phải cung cấp cho lan Hồ Điệp nhiều ánh sáng, chỉ cần đặt cây tại vị trí gần cửa sổ kính thì cây vẫn có thể sống ra hoa tốt được.

  Một số lưu ý khi thực hiện cách trồng Lan Hồ Điệp sau Tết

  Ánh sáng lý tưởng để lan hồ điệp phát triển tốt nhất là khoảng 70%. Lan hồ điệp có thể chịu được ánh sáng yếu nhưng nếu râm quá sẽ khiến cho cây sinh trưởng chậm hơn.

  Lan Hồ Điệp không có khả năng trữ nước và chất dinh dưỡng nên phải thường xuyên cung cấp cho cây nước và chất dinh dưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết Những Lưu Ý Bạn Cần Phải Biết
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đều
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Giáng Hương
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp (Giả Hạc)
 • Lan Phi Điệp Là Gì: 5 Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Lan Giả Hạc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Hoa Tàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Lan Hồ Điệp Vàng
 • Hoa Lan Tiểu Hồ Điệp
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Và Địa Chỉ Mua Uy Tín Lan Phi Điệp
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Ý Cho Hoa Khoe Sắc
 • Lan Ý Ngọc: Cách Trồng Và Chăm Sóc Đúng Cách Để Nở Hoa Đẹp
 • * Thời gian kích thích hoa lan nở vào dịp Tết

  Hoa lan hồ điệp cần 2 tháng từ khi nhú nhánh hoa cho đến lúc hoa nở vào đúng dịp Tết. Nhưng vì hoa lâu tàn nên bạn có thể kích thích cho hoa nở trước 2 tuần để đầu tháng giêng âm lịch hoa nở to và đẹp hơn. Vì vậy mà công đoạn chăm sóc hoa cần tiến hành và giữa hoặc cuối tháng 9 âm lịch để cay hé nụ và nở hoa.

  Bước 1: Chọn hoa lan hồ điệp tết để kích thích hoa nở

  Thông thường bạn nên chọn những giống cây hoa to, trưởng thành- những cây đã ra hết lá non và có từ 3 đến 4 cặp lá. Sau đó bạn đưa ra chỗ khác tách biệt với những cây hoa còn lại để tiến hành chăm sóc.

  Bước 2: Bón phân để kích thích hoa

  Các cụ có câu: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” quả là không sai. Để hoa lan có thể nhú vòi hoa thì cần phải có chất dinh dưỡng từ phân. Bạn dùng phân bón NPK 10-30-20 (chứa hàm lượng Photpho và Kali cao sẽ rất tốt cho sự phát triển)

  Giai đoạn 1: trộn theo tỷ lệ: ½ cho đến 1g/ 2 lít nước rồi phun đều lên hoa một tuần bốn lần. Thực hiện bón phân 2 tuần 1 lần bạn sẽ thấy kết quả là cây hoa bắt đầu cho ra vòi hoa bằng hạt lúa.

  Giai đoạn 2: Đến khi vòi hoa dài khoảng 2 – 3 cm, ta tiến hành dùng phân bón lá NPK 15-20-30 (có chứa hàm lượng Kali cao) hòa tan vào nước, 1 tuần thì phun lên cây một lần để kích thích vòi hoa phát triển nhanh. Phân bón lá NPK 15-20-30 Đồng thời có tác dụng giúp màu sắc của hoa sau khi nở đẹp, thắm hơn, lâu tàn hơn và không bị thối hoa.

  Sau 45- 50 ngày vào đầu tháng 12 âm thì những bông hoa lan hồ điệp đầu tiên sẽ nở và đến khoảng giữa tháng chạp hoa sẽ nở rộ và đồng loạt. Thế là bạn đã có một chậu hoa lan hồ điệp tết nở to, đều và đẹp để chơi Tết rồi.

  Xem vườn hoa lan hồ điệp tết tại Hoa Lan Toda:Lan hồ điệp đà lạt

  CÔNG TY HOA LAN TODA

  Địa chỉ: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Inkndrinkmarkers.com Hotline: 0913.251.879

  Email:[email protected]

  Website:Lan hồ điệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tím Sau Khi Hoa Tàn Chuyên Nghiệp Nhất
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Tết, Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Ngay Tết
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Tết
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tím Sau Khi Hoa Tàn Chuyên Nghiệp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Hoa Tàn
 • Chậu Lan Hồ Điệp Vàng
 • Hoa Lan Tiểu Hồ Điệp
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Và Địa Chỉ Mua Uy Tín Lan Phi Điệp
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Ý Cho Hoa Khoe Sắc
 • Lan Hồ Điệp Tím khi ra hoa rất đẹp nhưng sau một thời gian rồi hoa cũng tàn. Vấn đề quan trọng là chúng ta chăm sóc như thế nào để đảm bảo những lứa hoa tiếp theo vẫn đẹp và có màu sắc tươi mới, lượng hoa nhiều. Những kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng Lan Hồ Điệp Tím sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết cho các bạn ở nội dung bên dưới.

  Tại sao cần chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn

  Trước khi hòa sắp nở, đặc biệt là để nở đúng dịp Tết rất nhiều người đã sử dụng chất kích thích để kích hoa nở đúng thời vụ. Đặc biệt là trong quá trình nở hoa, Lan Hồ Điệp Tím và các giống hồ điệp khác nói chung đã dùng hết chất dinh dưỡng, tinh túy trong thân và rể để tập trung vào hoa. Vì thế chăm sóc hoa sau Tết, sau khi hoa tàn chính là cách chúng ta phục hồi và giúp cho cây sống sót tốt hơn. Đây là cách để những lứa hoa tiếp theo vẫn đạt chất lượng tốt nhất.

  Chưa kể đến một số người vì mong muốn có một chậu Lan Hồ Điệp đẹp nên đã gộp nhiều giò lan kết thành một chậu lớn. Sau Tết hoặc sau trưng bày bạn quên mất phải chăm sóc khiến hoa chết hoặc lụi dần, thiếu dinh dưỡng và không đủ sức cho lần nở hoa tiếp theo.

  Hoặc là các bạn nên những đơn vị bán Lan Hồ Điệp tại Hà Nội để thuê các chậu lan đẹp về chưng các dịp đặc biệt rồi trả về đơn vị để họ chăm sóc. Hoặc các bạn có thể tích cóp thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc Lan Hồ Điệp ngay bên dưới.

  Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn

  Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau Tết, sau khi hoa tàn không quá nhiều kỹ thuật nhưng đòi hỏi phải có thời gian và sự tinh tế. Bạn sẽ phải trải qua những bước chăm sóc và phục hồi dinh dưỡng cho hoa như sau:

  Bước 1: Cắt bỏ ngồng hoa tính từ mắt ngủ đầu tiên tính từ gốc rễ

  Nếu không thấy mắt ngủ hoặc mắt ngủ quá dài thì bạn chỉ nên chừa lại ngồng hoa khoảng 3cm là được. Việc cắt sát cuống sẽ làm ảnh hưởng những chiếc lá bên cạnh. Lá bị ảnh hưởng sẽ dễ thối rữa và lan dần vào thân cây. Điều đặc biệt là chỗ mắt ngủ bạn cắt đi sẽ có thể ra nhánh con. Bạn nên dùng thuốc atonic và sử dụng bông y tế để bịt lại phần mắt ngủ này. Nếu may mắn thì sau 1 đến 2 tháng ở vị trí này sẽ ra cây con. Bạn sẽ dễ dàng tách chiết để tạo nên một chậu Lan Hồ Điệp Tím mới trong tương lai.

  Bước 2: Quan sát hệ lá trên chậu Lan Hồ Điệp

  Những lá đã bị úa, nấm lan rộng thì bạn nên cắt bỏ toàn lá. Nên dùng kéo sắc, cắt dứt điểm. Đối với những lá ít bệnh thì nên dùng cao lam thật sắc cắt bỏ phần hư hỏng. Cố gắng giữ lại đường càng nhiều càng tốt.

  Bước 3: Chăm sóc gốc và rễ

  Nếu là Lan Hồ Điệp rừng không cắm que sắt uốn thì bạn chỉ cần chăm sóc bình thường. Nếu Lan Hồ Điệp công nghiệp với quá trình vận chuyển nhiều, cắm que sắt để tạo hình giữ dáng, cộng với việc bạn tưới nước quá nhiều thì cần rút bỏ bầu nhựa. Sau khi rút bỏ bầu nhựa hãy kiểm tra phần rễ bị thối và tách bỏ những phần này để tránh lây lan.

  Kinh nghiệm cắt rễ hỏng cho Lan Hồ Điệp

  Cắt rễ hỏng cho Lan Hồ Điệp là phần quan trọng nhất. Cây có tiếp tục dinh dưỡng tốt, sống khỏe mạnh, cho hoa lứa tiếp theo đẹp hay không là nhờ vào công đoạn này. Các bạn nên chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Sau khi cắt bỏ phần rễ thối nên bôi vôi, keo vào vết cắt. Trước khi thay chậu nên bỏ ít xốp vào đáy chậu.
  • Cây cắt quá nhiều rễ cần phải tìm cách định hình để cây đứng vững
  • Nên chọn dao hoặc kéo thật sắc để cắt rễ
  • Cây không ưa nhiều nước, nên 3 ngày tưới 1 lần và để ở vị trí mát. Nếu trời quá nóng thì nên phun sương hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Tết, Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Ngay Tết
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Tết
 • Tròn Mắt Với Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Hoa Tàn Và Đang Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Hồ Điệp Từ Cây Con
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Hỏa Hoàng Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu!
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Cấy Mô Mới Mua Về
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kim Điệp Xuân Chuẩn
 • Cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

  Đối với lan Hồ Điệp thì bạn không nên chờ hoa nở hết mới bắt đầu chăm sóc, mà thời điểm tốt nhất là khi hoa tàn 2/3 thì bạn tiến hành cắt bỏ, nếu không chất dinh dưỡng tiếp tục nuôi hoa sẽ khiến cây bị yếu dần đi. Nếu những chậu lan có nhiều cành thì bạn cần tách ra riêng để chăm sóc chúng trong điều kiện tốt nhất.

  Để lan ra hoa lâu cần chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

  Kỹ thuật cắt hoa

  Bạn tìm mắt ngủ cuối cùng trên cành hoa, sau đó thì cắt trên đó khoảng 3cm để tránh đoạn bị thối vào thân cây. Còn những mắt ngủ còn lại sẽ tiếp tục nở hoa sau 1-2 tháng chăm sóc lại. Lưu ý, bạn nên dùng bông chấm thuốc antonic kẹp vào mắt ngủ, sau đó bọc kín lại khoảng 1 tuần thì mở ra.

  Bên cạnh, bạn chỉ nên chừa lại những lá lan còn tươi, cắt bỏ những lá vàng, nấm bệnh, nên dùng kéo hoặc dao lam sắc để cắt cho thật ngọt.

  Phần gốc rễ lan

  Chất trồng lan

  Chất trồng cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, bạn nên rải lớp sỏi dưới đáy chậu để tránh bị úng cây, sau đó trồng cây vào phần xơ dừa mới vào khoảng 2/3 bộ rễ. Bạn nên dùng xốp để giữ chặt cây trong chậu, tránh lung lay làm ảnh hưởng đến bộ rễ cây.

  Sau khi trồng lại khoảng 1-2 tháng, cây đã bắt đầu phát triển ổn định thì bạn có thể chăm sóc lại bình thường. Khi tưới nước bạn nên dùng tay thử độ ẩm của đất, chỉ nên tưới khi đất đã khô, không nên tưới nước quá nhiều sẽ dễ gây úng cây.

  Ánh sáng

  Để lan Hồ Điệp trắng phát triển tốt và sớm ra hoa trở lại thì cây phải được cung cấp đủ ánh sáng, không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất nên đặt cây ở chỗ có ánh sáng buổi sớm và tránh ánh nắng gây gắt buổi trưa sẽ gây cháy lá, thân cây.

  Cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa

  Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho hoa lan hồ điệp đang ra hoa là từ 21- 32oC . Bạn tuyệt đối không để nắng trực tiếp vào lá, nếu không lá sẽ bị vàng cháy và sẽ nhanh tàn.

  Nên chăm sóc hoa lan hồ điệp khi đang ra hoa đúng cách

  Lưu ý khi tưới nước : Không được tưới phun lên cánh hoa, làm vậy hoa dễ bị đốm và nhanh tàn, vì thế ta nên tưới cây vào gốc, nếu lá bị ướt nên dùng quạt cho khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá sẻ dể làm cho lan Hồ Điệp bị thối lá…

  Định kỳ 1 Tuần, quý khách nên tươi thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn.

  CÔNG TY CP XNK HOA LAN 360

  Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM (Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)
  Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P. 1, Q. 10, TP. HCM
  Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303
  Mail: [email protected]

  Website: chúng tôi hoalan360.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Lan Hài Vân Nam Đúng Cách
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Lan Hài
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi Đang Ra Hoa
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Ra Hoa
 • Kích Kie Lan Hồ Điệp Khi Hoa Tàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Hàng Lan Hồ Điệp Đường Nguyễn Huệ
 • Shop Lan Hồ Điệp Huế
 • Hướng Dẫn Xử Lý Hiệu Quả Tất Cả Các Bệnh Thường Gặp Trên Lan Hồ Điệp
 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Hồng 3 Cành H03
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Quận 3 Giao Hoa Quận 3
 • Sau khi chơi tết hoặc hoa của lan hồ điệp đã tàn, mình bỏ vòi hoa, vậy sẽ phí. Từ những vòi hoa này ta có thể nhân giống ra cây con để trồng tiếp. Phương pháp này gọi là kích kie.

  Chuẩn bị

  Các bạn chuẩn bị cho mình thuốc kích kie Kiekie Duy màu đỏ, ống tiêm 1cc, chai keo liền sẹo, cây kéo và 1 cây tăm.

  Keiki Duy màu đỏ

  Mình sử dụng keo liền sẹo Mỹ Tiến xanh, vừa rẻ vừa hiệu quả.

  Thuốc kích kie mình chọn keiki Duy màu đỏ giá khoảng 75k. Loại màu đỏ phù hợp với chúng ta hơn, mình nghĩ cũng hiệu quả hơn. Bởi vì tiêm trực tiếp vào cây, lại tiết kiệm. Chúng ta có thể kiểm soát kie ra chỗ nào. Loại Xanh là loại phun, phù hợp với nhà vườn, người ta muốn ra hoa đồng loạt, qui mô lớn.

  Cây lan hồ điệp khỏe

  Cách làm

  Cắt bỏ hoa tàn

  Bước kế tiếp, ta dùng cây tăm hay vật gì nhọn khóet lỗ dưới mắc ngủ, khoảng 5li( 5mm). Bạn chú ý khóet những mắt ngủ ở trên. Những mắt ở dưới không cần khoét. Nếu chậu hồ điệp có 2 ngồng hoa ta khóet những mắt ngủ có trên ngồng hoa.

  Mình bơm trực tiếp vào dưới mắt ngủ cũng được, nhưng thuốc khó vào vơi lại không lưu lại được nhiều.

  Nếu cây của bạn có khoảng 2 ngồng hoa, tức khoảng 4 mắt ngủ, chí ít cũng được 2 kie con.

  Các bạn dùng vật gì cũng được nhưng nhớ phải sạch tí để tránh nấm bệnh vào cây.

  Khoét lỗ dưới mắt ngủ

  Sau đó ta bơm thuốc kiekie Duy mày đỏ vào tiêm, ống 1cc. Tiêm vào các lỗ khóet ngay mắc ngủ.

  Các bạn đợi khoảng 1-2 tiếng để chỗ đó khô lại.

  Cuối cùng, ta bôi keo liền sẹo vào cho vết thương mau lành. Bạn để chậu lan hồ điệp trong mát khoảng 1-2 ngày. Sau đó đặt chỗ nào nhiều nắng, chăm sóc bình thường.

  Ta để chỗ sáng, chăm sóc bình thường

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kích Kie Trên Cành Hoa Đã Tàn Của Lan Hồ Điệp
 • Combo 2 Cây Lan Hồ Điệp Khủng Long 160K Tại Phú Thọ
 • Lan Hồ Điệp Tiền Triệu Hút Khách Dịp Tết Ở Tp Vinh
 • Hoa Lan Hồ Điệp Mini • Sài Gòn Hoa 2022
 • Shop Bán Lan Hồ Điệp Tại Thái Bình
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Tròn Mắt Với Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Đúng Dịp Tết
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Hoa Đúng Tết
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Khi hết tết nguyên đán thì cũng là lúc lan hồ điệp sắp tàn hoa. Hoa lan toda hướng dẫn cách trồng chăm sóc và chơi hoa lan hồ điệp ra hoa lại sau tết tại nhà để có một không gian tươi mới thoáng mát nhiều màu sắc hơn cho ngôi nhà bạn nhiều người đã lựa chọn lan hồ điệp để chơi và trang trí cho khu vườn ngôi nhà mình.

  Phương Pháp Chăm Sóc Lan Hồ điệp Sau Tết

  Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên việc chăm sóc lan hồ điệp đòi hỏi yêu cầu rất cao nên chúng ta phải bỏ thời gian chăm sóc để được những chậu lan đẹp.

  Các cây lan hồ điệp trưng bày ngày tết thường ghép vào các chậu lớn tạo nên những giò lan rực rỡ. Tuy nhiên sau tết đa phần các cây lan này bị chết hoặc không thể phát triển hoặc lụi dần do người chơi không mấy quan tâm đến nó hoặc chưa biết chăm sóc nó ra sao. Tuy nhiên bạn đừng nản bỏ nhiều công sức thì bạn sẽ được đền đáp thôi.

  Chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn. Các cây lan hồ điệp trưng bày tết thường được ghép vào các chậu lớn tạo nên những giò lan rực rỡ. Chúng ta cần chăm sóc để lan lấy lại sức sau tết.

  Sau khi chưng hoa lan hồ điệp chơi hết tết lan hồ điệp sẽ bắt đầu tàn nên hướng dẫn chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa lại sau tết bạn cần chăm sóc để cây nhanh chóng hồi phục và phát triển tươi tốt trở lại. Chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng tết. để chăm sóc lan ho diep ra hoa thì bạn sẽ mất nhiều công sức chăm sóc.

  để năm nào lan hồ điệp cũng ra nhiều hoa và nở hoa vào đúng dịp tết nguyên đán cổ truyền. Nếu được tưới nước cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ và phòng trừ sâu bệnh hại tốt thì cây lan hồ điệp cam sau các đợt hoa sẽ nhanh chóng hồi phục sức sống và cho ra những đợt hoa mới. Phương pháp chăm sóc lan hồ điệp sau tết.

  Lan hồ điệp cam cũng như các giống lan hồ điệp khác đều không khó chăm sóc.

  Cách Chăm Sóc Lan Hồ điệp Bền Màu Và Tươi Lâu

  Thuốc Lan Thùy Dương

  Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Hồ điệp Trong Chậu Khoahoctv

  Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Hồ điệp Trong Chậu Khoahoctv

  Minh Lan Orchids Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hồ điệp

  Cách Chăm Sóc Lan Hồ điệp Sau Tết

  Trồng Lan Hồ điệp Bằng Xơ Dừa Vườn Lan Hồ điệp Hà Nội

  Kỹ Thuật điều Khiển Ra Hoa Lan Hồ điệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết Cực Chuẩn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Như Nào
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đơn Giản Hiệu Quả Cao
 • Mua Chậu Lan Hồ Điệp Tím Ở Đâu Rẻ Nhất
 • Hướng Dẫn Chọn Hoa Lan Đẹp Và Cách Chăm Sóc Hồ Điệp Tím
 • Trồng Lại Lan Hồ Điệp Khi Hoa Tàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nghề Trồng Hoa Phong Lan Thu Nhập Cao
 • Bỏ Kinh Doanh Về Trồng Lan Rừng Thu Tiền Tỷ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Bằng Than Củi
 • Bí Quyết Chọn Chậu Trồng Cây Lan Can Cho Không Gian Nhà Thêm Lung Linh
 • 7 Yêu Cầu Cơ Bản Của Việc Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan
 • Những chậu Lan Hồ Điệp hoa đã tàn còn trơ cành xấu xí, bạn không nỡ vứt bỏ chúng….Cùng ORCHIDS WORLD đem trồng lại chúng và tạo một khoảng vườn riêng biết đâu chúng sẽ lại ra hoa…

  Trồng lại Lan Hồ Điệp khi hoa tàn.

   

  Các dịp Lễ, Tết một số công ty và gia đình thường được tặng những chậu hoa Lan Hồ Điệp với nhiều cành hoa ghép chung chậu hoành tráng và đẹp mắt nhưng sau đó những chậu hoa dần héo tàn để lại những gốc hoa trơ trọi. Bạn hãy dành thời gian để trồng lại chúng thay vì vứt bỏ vào thùng rác.

   

  * Đối với những chậu Lan Hồ Điệp lớn với nhiều gốc Lan được ghép vào nhau sau khi chưng do không được chăm sóc, đặt nơi thiếu ánh sáng, thiếu nước hoặc tưới quá nhiều nước làm cây bị úng thúi. Bạn hãy khui từng chậu ra và loại bỏ những cây bị chết, thúi lá hoặc vàng lá.

  Những cây còn tươi, khỏe mạnh bạn hãy để riêng ra 1 bên và tránh tiếp xúc với những cây bị thúi hoặc vàng lá vì chúng có thể lây sang những cây khỏe mạnh.

  http://mariasorchids.blogspot.com/2013/01/phalaenopsis-spiked-update.html

  Chăm sóc chậu Lan Hồ Điệp tại nhà

  Thay chậu cho Lan Hồ Điệp

  Các loại chất trồng dành cho Lan

  Phân bón lá cho hoa Lan

  Khi nào tưới nước cho Lan Hồ Điệp

   

  Những gốc Lan Hồ Điệp khỏe mạnh còn lại và bây giờ những điều bạn cần làm:

  1.       Chuẩn bị:

  ·         Kéo

  ·         Chậu (chậu nhựa trồng Lan, chậu đất nung)

  ·         Chất trồng (tùy điều kiện bạn có thể trồng bằng: Dớn Trắng, Dớn dương xỉ vụng, Viên đất nung, Vỏ thông nhỏ, sơ dừa cục…)

  2.       Thực hiện:

   

  – Đối với cành hoa bạn có 2 lựa chọn: 1 là cắt bỏ chúng đi khi còn tươi và 2 là để lại đợi đến khi nó chuyển sang màu vàng hoặc nâu thì hãy cắt bỏ

  + Cắt cành hoa khi còn tươi hoặc còn vài bông: bạn cắt và chừa lại 1 đoạn gồm 2-3 đốt trên cành hoa vì sau này những đốt đó sẽ có thể sinh ra thêm một cành hoa mới hoặc một cây con mới từ những đốt ngủ đó.

  + Đợi đến khi cành hoa khô héo thì cắt đó cũng là một cách để cây chuyển hết dinh dưỡng từ những bông hoa và cành hoa về nuôi thân cây.

   

  – Đối với lá Lan Hồ Điệp, bạn hãy xem kỹ chúng có bị nấm, sâu rệp gì không nếu có hãy loại bỏ chúng ngay, cắt bỏ lá vàng, hạn chế cắt bỏ nhiều lá, những lá vàng ít bạn hãy khoét hoặc cắt những chỗ vàng đi nhưng đối với lá bị nấm và bệnh thì cắt bỏ hoàn toàn.

   

  – Đối với bầu Lan Hồ Điệp bạn hãy tháo bầu nhựa trồng cây ra và kiểm tra xem rễ của chúng có bị chết hay thúi không, dỡ hết chất trồng, cắt bỏ những rễ chết, vàng úa và chừa lại những rễ còn khỏe xanh và cứng cáp. (Ở đây tôi trồng Lan Hồ Điệp bằng Dớn và chậu nhựa)

  http://plantgasm.com/archives/4435

   

  – Chậu trồng Lan Hồ Điệp với kích thướt tương đương hoặc to hơn cây Lan càng tốt vì sau này cây ổn định sẽ ra rất nhiều rễ. Bạn cho một ít dớn lót vào chậu rồi tiếp đến cho toàn bộ rễ và cây vào, cuối cùng thêm một ít dớn nữa gần bằng gốc Lan, lấy tay nén hoặc rung chậu cho đều.

  – Đặt cây nơi mát mẻ, ẩm độ cao 50- 70%, ánh sáng ~70% hoặc thấp hơn, tránh mưa hoặc nước tưới lên cây làm thúi lá, để cây ổn định một chỗ sau đó tưới bình thường khi chậu khô hoặc tùy thuộc điều kiện khí hậu ở nhà bạn mà bạn có chế độ tưới nước khác nhau.

  – Ngoài ra hàng tuần hoặc 2 tuần/ 1 lần bạn pha phân bón lá dành cho hoa Lan + thuốc kích thích sinh trưởng như B1, atonik,… với tỉ lệ khuyến cáo in trên bao bì. Hoặc bạn pha thật loãng ra ½ muống café cho 20l nước và dùng để tưới hàng ngày.

  **Lưu ý: tránh pha phân bón quá nhiều, quá liều vì cây bạn sẽ không phát triển nhanh theo tỷ lệ bạn pha đâu mà thậm chí giết chúng hoặc đơn giản là cháy lá.

  – Cứ như thế khoảng vài tuần sau cây Lan Hồ Điệp của bạn sẽ bắt đầu mọc rễ mới và 1-2 tháng sau khi cây đã ổn định  bạn có thể yên tâm và chăm sóc chúng bình thường.

  http://www.richmond.com/life/home-garden/article_cefeffce-0066-53ff-be2f-5c42f854b2f5.html

   

  ORCHIDS WORLD

  chúng tôi

  42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

  ( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng ) 

  ĐT : 0283 8208 468

  Hottline: 0902 857 234 Mr Nam – 0918 970 966 Ms Huỳnh

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Sen Đá – Totoro Garden
 • Top 7 Loại Cây Lọc Không Khí Tốt Nhất – Totoro Garden
 • Tiểu Cảnh Cây Không Khí Và Sen Đá • Sài Gòn Hoa 2022
 • Hướng Dẫn Nhân Giống Sen Đá Cực Dễ Từ Lá (Từ A Đến Z)
 • Hướng Dẫn Trồng Sen Đá Thủy Sinh Tỷ Lệ Sống 100%
 • Trồng Lại Lan Hồ Điệp Khi Hoa Tàn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Báo
 • Hoa Lan Quân Tử Hoa Nội Thất Mang Lại May Mắn
 • Chơi Phong Lan Kiếm Rừng Có Đắt Không
 • Làm Sao Để Lan Đai Châu Ngọc Điểm Ra Hoa Đúng Tết
 • Kỹ Thuật Trồng & Chăm Sóc Lan Nuôi Cấy Mô
 • Những chậu Lan Hồ Điệp hoa đã tàn còn trơ cành xấu xí, bạn không nỡ vứt bỏ chúng….Cùng ORCHIDS WORLD đem trồng lại chúng và tạo một khoảng vườn riêng biết đâu chúng sẽ lại ra hoa…

  Trồng lại Lan Hồ Điệp khi hoa tàn.

  Các dịp Lễ, Tết một số công ty và gia đình thường được tặng những chậu hoa Lan Hồ Điệp với nhiều cành hoa ghép chung chậu hoành tráng và đẹp mắt nhưng sau đó những chậu hoa dần héo tàn để lại những gốc hoa trơ trọi. Bạn hãy dành thời gian để trồng lại chúng thay vì vứt bỏ vào thùng rác.

  Sau đây ORCHIDS WORLD xin hướng dẫn bạn cách trồng lại những cây Lan Hồ Điệp sau khi hoa của chúng đã tàn.

  * Đối với những chậu Lan Hồ Điệp lớn với nhiều gốc Lan được ghép vào nhau sau khi chưng do không được chăm sóc, đặt nơi thiếu ánh sáng, thiếu nước hoặc tưới quá nhiều nước làm cây bị úng thúi. Bạn hãy khui từng chậu ra và loại bỏ những cây bị chết, thúi lá hoặc vàng lá.

  Những cây còn tươi, khỏe mạnh bạn hãy để riêng ra 1 bên và tránh tiếp xúc với những cây bị thúi hoặc vàng lá vì chúng có thể lây sang những cây khỏe mạnh.

  Những khỏe mạnh còn lại và bây giờ những điều bạn cần làm:

  1. Chuẩn bị:

  · Kéo

  · Chậu (chậu nhựa trồng Lan, chậu đất nung)

  · (tùy điều kiện bạn có thể trồng bằng: , Dớn dương xỉ vụng, Viên đất nung , Vỏ thông nhỏ, sơ dừa cục…)

  2. Thực hiện:

  – Đối với cành hoa bạn có 2 lựa chọn: 1 là cắt bỏ chúng đi khi còn tươi và 2 là để lại đợi đến khi nó chuyển sang màu vàng hoặc nâu thì hãy cắt bỏ

  + hoa khi còn tươi hoặc còn vài bông: bạn cắt và chừa lại 1 đoạn gồm 2-3 đốt trên cành hoa vì sau này những đốt đó sẽ có thể sinh ra thêm một cành hoa mới hoặc một cây con mới từ những đốt ngủ đó.

  + Đợi đến khi cành hoa khô héo thì cắt đó cũng là một cách để cây chuyển hết dinh dưỡng từ những bông hoa và cành hoa về nuôi thân cây.

  – Đối với lá Lan Hồ Điệp, bạn hãy xem kỹ chúng có bị gì không nếu có hãy loại bỏ chúng ngay, cắt bỏ lá vàng, hạn chế cắt bỏ nhiều lá, những lá vàng ít bạn hãy khoét hoặc cắt những chỗ vàng đi nhưng đối với lá bị nấm và bệnh thì cắt bỏ hoàn toàn.

  – Đối với bầu Lan Hồ Điệp bạn hãy tháo bầu nhựa trồng cây ra và kiểm tra xem rễ của chúng có bị chết hay thúi không, dỡ hết chất trồng, cắt bỏ những rễ chết, vàng úa và chừa lại những rễ còn khỏe xanh và cứng cáp. (Ở đây tôi trồng Lan Hồ Điệp bằng Dớn và chậu nhựa)

  – Chậu trồng Lan Hồ Điệp với kích thướt tương đương hoặc to hơn cây Lan càng tốt vì sau này cây ổn định sẽ ra rất nhiều rễ. Bạn cho một ít dớn lót vào chậu rồi tiếp đến cho toàn bộ rễ và cây vào, cuối cùng thêm một ít dớn nữa gần bằng gốc Lan, lấy tay nén hoặc rung chậu cho đều.

  – Đặt cây nơi mát mẻ, ẩm độ cao 50- 70%, ánh sáng ~70% hoặc thấp hơn, tránh mưa hoặc nước tưới lên cây làm thúi lá, để cây ổn định một chỗ sau đó tưới bình thường khi chậu khô hoặc tùy thuộc điều kiện khí hậu ở nhà bạn mà bạn có chế độ tưới nước khác nhau.

  – Ngoài ra hàng tuần hoặc 2 tuần/ 1 lần bạn pha phân bón lá dành cho hoa Lan + thuốc kích thích sinh trưởng như B1, atonik,… với tỉ lệ khuyến cáo in trên bao bì. Hoặc bạn pha thật loãng ra ½ muống café cho 20l nước và dùng để tưới hàng ngày.

  **Lưu ý: tránh pha phân bón quá nhiều, quá liều vì cây bạn sẽ không phát triển nhanh theo tỷ lệ bạn pha đâu mà thậm chí giết chúng hoặc đơn giản là cháy lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Con Phong Lan Giả Hạc Hawaii Tuyệt Đẹp
 • Cây Hoa Phong Lan Giả Hạc Hawaii
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Con Và Lan Trưởng Thành, Các Công Thức Phân Bón Cho Cây Lan
 • Cách Chăm Sóc Phong Lan Tại Nhà Chuẩn Nhất
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Tại Nhà Xinh Đẹp Lâu Hơn
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Nhà Khi Mới Mua Về
 • Cách Chăm Sóc Chậu Lan Hồ Điệp Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Nhà
 • Tìm Hiểu Lan Hồ Điệp Nở Khi Nào Và Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi Ra Hoa
 • Xử Lý Cây Lan Hồ Điệp Bị Héo Lá
 • Việc đầu tiên khi chăm sóc lan hồ điệp mà các bạn cần phải làm là cắt bỏ ngồng hoa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dỡ các chậu lan thành từng cây riêng biệt để dễ chăm sóc hơn. Tiếp đến là tiến hành cắt bỏ ngồng hoa. Việc làm này có mục đích là để tập trung được các chất dinh dưỡng giúp chăm sóc thân cây nhanh chóng phục hồi và có thể cho hoa đẹp vào mùa Tết năm sau.

  Yêu cầu bạn phải dùng kéo một cách khéo léo để cắt bỏ ngồng hoa. Nhưng cần lưu ý rằng không nên cắt gần cuống vì như vậy sẽ dễ làm gãy lá và dễ thối lan vào phần thân cây. Phần chỗ mắc ngủ còn lại trên thân cây cần phải có khả năng sinh cây con vì vậy mà sau khi cắt thì các bạn cần phải lựa chọn sử dụng bông y tế, chấm một ít thuốc atonic và đặt vào chỗ mắt ngủ một tuần rồi mới được mở ra. Để sau 1 đến 2 tháng thì cây bắt đầu có khả năng sinh cây con. Bên cạnh đó, nếu lá cây có bị bệnh thì cần phải tiến hành cắt tỉa loại bỏ lá hoặc khoét bớt phần lá bị bệnh để tránh lây lan sang phần lá còn lại.

  Với bước này, thì khi trút bỏ bầu nhựa bạn cần phải quan sát rễ cây. Nếu rễ cây sinh trưởng tốt thì nên giữ lại còn nếu cây bị thối thì cần phải dùng kéo để cắt bỏ đi. Bước tiếp theo là các bạn cần phải dùng vôi, sơn móng tay, keo 502 hoặc dùng thuốc làm liền da cây bôi trực tiếp vào vết cắt rồi đặt nguyên cả bầu cây vào trong chậu.

  Trường hợp nếu rễ cây bị hỏng tương đối nhiều thì cần phải gỡ bỏ hoàn toàn phần rêu nước trong bầu cây và thực hiện cắt bỏ phần rễ thối hoặc bị dập gãy. Tiếp tục, bôi vôi, keo vào vết cắt và bỏ ít xốp vào phần đáy chậu. Với những cây mà bị cắt gần như là hết phần rễ thì rất khó đứng vững được trong chậu. Bởi vậy mà các bạn nên dùng một thanh xốp hình chữ nhật, đặt vào chính giữa của gốc cây, cho cây lên cục xốp đó. Cuối cùng là buộc dây cố định vào gốc và chắc chắn sang hai bên để không cho cây bị lung lay khi cầm chậu.

  Sau khi thực hiện xong 2 bước trên thì việc chăm sóc cây là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng. Lúc này, bạn cần phải đặt cây vào chỗ mát, tránh mưa tuyệt đối, để cây khô khoảng 3 ngày rồi sau đó mới bắt đầu tưới nước đẫm cho toàn bộ cây một lần. Trong giai đoạn này, bạn đừng quên bón phân, thuốc kích thích tăng trưởng cho cây. Để 1-2 tuần sau thì các rễ mới bắt đầu nhú ra, đợi cho rễ non cắm vòa giá thể thì bạn đổ thêm một lớp đất vào. Đợi 1-2 tháng thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ ổn định hơn thì các bạn tưới nước và bón phân cho cây như bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Để Chậu Lan Hồ Điệp Sau Tết Mãi Đẹp
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tết Nở Hoa Đúng Dịp!
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết Nguyên Đán
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Vây Lan Ý Mỹ
 • Khám Phá Nghênh Xuân Farmstay
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tím Sau Khi Hoa Tàn Chuyên Nghiệp Nhất – Blog Kiến Thức Stan Drivel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi: Trời Mưa To Kéo Dài Nên Chăm Sóc Lan Mùa Mưa Như Thế Nào?
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Mokara Ra Hoa Đúng Dịp Tết • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Làm Hoa Lan Nở Đúng Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ý Thảo
 • Cách Chăm Sóc Da Hiệu Quả Khoa Học Từ A
 • Lan Hồ Điệp Tím khi ra hoa rất đẹp nhưng sau một thời gian rồi hoa cũng tàn. Vấn đề quan trọng là chúng ta chăm sóc như thế nào để đảm bảo những lứa hoa tiếp theo vẫn đẹp và có màu sắc tươi mới, lượng hoa nhiều. Những kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng Lan Hồ Điệp Tím sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết cho các bạn ở nội dung bên dưới.

  Tại sao cần chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn

  Trước khi hòa sắp nở, đặc biệt là để nở đúng dịp Tết rất nhiều người đã sử dụng chất kích thích để kích hoa nở đúng thời vụ. Đặc biệt là trong quá trình nở hoa, Lan Hồ Điệp Tím và các giống hồ điệp khác nói chung đã dùng hết chất dinh dưỡng, tinh túy trong thân và rể để tập trung vào hoa. Vì thế chăm sóc hoa sau Tết, sau khi hoa tàn chính là cách chúng ta phục hồi và giúp cho cây sống sót tốt hơn. Đây là cách để những lứa hoa tiếp theo vẫn đạt chất lượng tốt nhất.

  Chưa kể đến một số người vì mong muốn có một chậu Lan Hồ Điệp đẹp nên đã gộp nhiều giò lan kết thành một chậu lớn. Sau Tết hoặc sau trưng bày bạn quên mất phải chăm sóc khiến hoa chết hoặc lụi dần, thiếu dinh dưỡng và không đủ sức cho lần nở hoa tiếp theo.

  Hoặc là các bạn nên những đơn vị bán Lan Hồ Điệp tại Hà Nội để thuê các chậu lan đẹp về chưng các dịp đặc biệt rồi trả về đơn vị để họ chăm sóc. Hoặc các bạn có thể tích cóp thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc Lan Hồ Điệp ngay bên dưới.

  Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau khi hoa tàn

  Chăm sóc Lan Hồ Điệp sau Tết, sau khi hoa tàn không quá nhiều kỹ thuật nhưng đòi hỏi phải có thời gian và sự tinh tế. Bạn sẽ phải trải qua những bước chăm sóc và phục hồi dinh dưỡng cho hoa như sau:

  Bước 1: Cắt bỏ ngồng hoa tính từ mắt ngủ đầu tiên tính từ gốc rễ

  Nếu không thấy mắt ngủ hoặc mắt ngủ quá dài thì bạn chỉ nên chừa lại ngồng hoa khoảng 3cm là được. Việc cắt sát cuống sẽ làm ảnh hưởng những chiếc lá bên cạnh. Lá bị ảnh hưởng sẽ dễ thối rữa và lan dần vào thân cây. Điều đặc biệt là chỗ mắt ngủ bạn cắt đi sẽ có thể ra nhánh con. Bạn nên dùng thuốc atonic và sử dụng bông y tế để bịt lại phần mắt ngủ này. Nếu may mắn thì sau 1 đến 2 tháng ở vị trí này sẽ ra cây con. Bạn sẽ dễ dàng tách chiết để tạo nên một chậu Lan Hồ Điệp Tím mới trong tương lai.

  Bước 2: Quan sát hệ lá trên chậu Lan Hồ Điệp

  Những lá đã bị úa, nấm lan rộng thì bạn nên cắt bỏ toàn lá. Nên dùng kéo sắc, cắt dứt điểm. Đối với những lá ít bệnh thì nên dùng cao lam thật sắc cắt bỏ phần hư hỏng. Cố gắng giữ lại đường càng nhiều càng tốt.

  Bước 3: Chăm sóc gốc và rễ

  Nếu là Lan Hồ Điệp rừng không cắm que sắt uốn thì bạn chỉ cần chăm sóc bình thường. Nếu Lan Hồ Điệp công nghiệp với quá trình vận chuyển nhiều, cắm que sắt để tạo hình giữ dáng, cộng với việc bạn tưới nước quá nhiều thì cần rút bỏ bầu nhựa. Sau khi rút bỏ bầu nhựa hãy kiểm tra phần rễ bị thối và tách bỏ những phần này để tránh lây lan.

  Kinh nghiệm cắt rễ hỏng cho Lan Hồ Điệp

  Cắt rễ hỏng cho Lan Hồ Điệp là phần quan trọng nhất. Cây có tiếp tục dinh dưỡng tốt, sống khỏe mạnh, cho hoa lứa tiếp theo đẹp hay không là nhờ vào công đoạn này. Các bạn nên chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Sau khi cắt bỏ phần rễ thối nên bôi vôi, keo vào vết cắt. Trước khi thay chậu nên bỏ ít xốp vào đáy chậu.
  • Cây cắt quá nhiều rễ cần phải tìm cách định hình để cây đứng vững
  • Nên chọn dao hoặc kéo thật sắc để cắt rễ
  • Cây không ưa nhiều nước, nên 3 ngày tưới 1 lần và để ở vị trí mát. Nếu trời quá nóng thì nên phun sương hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Sau Ra Hoa Sau Tết Hay Nhất
 • Paphiopedilum Delenatii – Lan Hài Hồng
 • Nhận Biết Lan Hài Mốc Hồng – Paphiopedilum Micranthum
 • Chăm Sóc Lan Hài Đúng Cách
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Và Chọn Giá Thể Trồng Lan Gấm (Lan Kim Tuyến) Chuẩn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100