Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Tùng La Hán Lá Dài Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc
 • Tổng Hợp 3 Quy Trình Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Giá Rẻ, Đơn Giản
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị An Toàn Và Chuyên Nghiệp Nhất
 • Quy Định Về Trồng, Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị
 • Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Tây Ninh
 • Tùng La Hán là loại cây dễ chăm sóc, cây có khả năng chịu hạn tốt, chịu lạnh kém. Cây ưa sáng và thích hợp trồng ở những nơi có nhiệt độ nóng ẩm, đất trồng thích hợp nhất là đất thịt. Cây không yêu cầu cao về kỹ thuật chăm sóc. Ngoài các yếu tố trên người trồng chỉ cần bón phân định kỳ, tỉa cành tạo tán theo ý muốn là cây xanh tốt quanh năm.

  Tùng La Hán thích hợp với kỹ thuật tưới nhỏ giọt, bởi bộ rễ của cây luôn được giữ ẩm, chất dinh dưỡng được vận chuyển một cách dễ dàng. Nếu tưới quá nhiều cây sẽ úng và chết, nếu tưới quá ít cây sẽ chậm phát triển, cằn cỗi.

  Tùng La Hán là cây thân mộc nên có thể chịu hạn tốt, thích nhiệt độ nóng ẩm từ 18-25oC. Tuy nhiên Tùng La Hán là loài cây chịu lạnh kém nên vào mùa Đông lá thường cằn cỗi.

  Do là cây ưa sáng nên nếu trồng trong nhà cần phải cho cây ra nắng thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Đất trồng thích hợp nhất là đất thịt, Cây Tùng La Hán là cây ưa ẩm, chịu hạn, nhưng nếu đất mà nhão thành bùn thì cây khó sống. Người trồng có thể trồng trên chậu 5 – 6 năm liền và cũng không nên đánh, chuyển chậu thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng cây bị chết. Đối với cây trồng ở trong chậu, đất được sử dụng chủ yếu là đất phù sa, đất cát đen 50% rải ở bên dưới đáy chậu. Người trồng chỉ cần đảm bảo đủ độ ẩm, tưới và thay chậu khi cây phát triển bộ rễ to.

  Không đòi hỏi cầu kỳ, chỉ cần Bạn bón NPK pha loãng với tỷ lệ 1/20, nước tiểu pha loãng 1/20, nước ốc ngâm pha loãng 1/20 bón 1-2 tháng đầu 1 lần. Người trồng, có thể phun bổ sung phân bón lá cho Cây Tùng La Hán nhưng nên nhớ không tưới phân khi cây đang ra đọt.

  Thời gian cắt tỉa cành có thể vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm tháng 3, tháng 7 để cây có thể phát triển chồi mạnh vào tháng 4 và tháng 9.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng ( Tùng La Hán )
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phúc Bồn Tử
 • Trồng, Mua Bán Cung Cấp Giống Cây Phong Lá Đỏ, Tại Việt Nam
 • Cây Phong Lá Đỏ Và Cách Trồng Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • Cây Lan Son Môi Đà Lạt
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Cách Chăm Sóc Cây Trường Sinh
 • Duy Trì Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Xoài Giai Đoạn Ra Hoa, Đậu Trái Non
 • Cách Chăm Sóc Cây Xoài Ra Hoa Đậu Quả Tốt Nhất
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

  Đơn giá trên đã bao gồm chậu sứ trắng để bàn nhưng chưa bao gồm chi phí vận chuyển

  Nhập số lượng:

  CÁCH CHĂM SÓC TÙNG LA HÁN

  THÔNG TIN

  Tên cây: Cây Tùng La Hán

  Tên gọi khác: sam la hán, sam đất

  Thuộc họ: thuộc dòng họ Tùng La Hán Podocarpaceae

  Tên Khoa học: Podocarpus brevifolius

  Phân Bố: Cây có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, Ở Nhật Bản và Việt Nam cũng trồng rất nhiều

  ĐẶC ĐIỂM

  + Tùng la hán được trồng rất phổ biến, không những vì cây dễ trồng phát triển tốt mà một phần do hình dáng cây đẹp, cốt cách ý nghĩa chính trực may mắn được nhiều người ưa thích.

  + Tùng la hán có nhiều kiểu trồng khác nhau, hiện nay cũng có nhiều loại tùng đáp ứng nhiều yêu cầu của người chơi kiềng. Đa số cây tùng la hán chịu được ánh sáng trực tiếp, một số cây chịu được bóng râm một phần.

  + Vỏ cây màu xám nâu, lá mỏng, nhiều cành nhỏ, tán cây hình noãn, lá cây hình kim to bản và hình xoắn ốc xăn kẻ với nhau, đầu lá nhọn hoặc hơi bầu tròn. Đừng gân lá ở giữa nổi rõ, mặt trên có màu xanh đậm và bóng mặt dưới màu nhạt hơn. Lá trơn bóng và cứng, mép lá nguyên không có lông.

  CÁCH CHĂM SÓC

  Ánh sáng: Tùng la hán là cây không ưa sáng mahj, có thể sinh trưởng trong bóng râm một phần.

  Nước tưới: Cây tùng ưa nước, nhưng không chịu được ngập úng, trong quá trình trồng và chăm sóc nên tưới lượng nước vừa đủ ẩm. Vào mùa mưa giảm liều lượng lại, đợi khi nào bầu đất khô thì tiến hành tưới nước, mùa hè phải thường xuyên phun nước lên mặt lá để giữ cho lá luôn có màu xanh tươi và sinh trưởng tốt

  Nhiệt độ: Cây tùng la hán ưa nhiệt độ ấm áp, chịu lanh kém. Nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C

  Đất: Cây tùng là một trong những cây trồng ưa đất tơi xốp, phì nhiêu sạch sẽ và đặc biệt phải thoát nước tốt.

  Phân bón: Ưa phân bón, nên bón phân chia làm nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ và cách nhau khoảng 1 tháng, chủ yếu là bón phân đạm, nhưng đối với những cây trồng trong chậu dạng bonsai thì không nên bón nhiều phân.

  -Cây tùng la hán thường bị một số bệnh như đốm lá, bệnh nhện đỏ, rẹp sáp đỏ, trùng vỏ cứng. Với những bệnh này ta nên phun dung dịch Bordeaux 0,5 đến 1% để chửa bệnh đốm lá. Các loại sâu hại chủ yếu có nhện đỏ, rệp sáp, trùng vỏ cứng ta nên dùng dung dịch Dimethoate pha loãng với tỉ lệ 1: 1.500. Vào mùa hè khi nhiệt độ cao, đặc biệt phải chú ý đến công tác phòng trừ sâu bệnh.

  PHƯƠNG PHÁP NHÂN GIỐNG

  Cây tùng la hán chủ yếu dùng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành, một số được gieo hạt. Mùa xuân đến nên dùng những cành cây cứng, chọn cây khỏe từ 1 năm tuổi độ dài trên 10cm. sau kh vứt bỏ lá ở phần dưới , sau đó cắm vào bầu ươm. Sau 90 ngày nhánh cây sẽ mọc rễ. Mùa thu dùng những cành cây non để giâm, sau khi giâm cần phải che nắng và tốt nhất nên sử dụng bao nilong để chống lạnh, sau 60 ngày thì nhánh mọc rễ.

  CÔNG DỤNG

  + Cây tùng la hán được trồng rất đa dạng thì hình thế cho đến kiểu chậu trồng. Nhiều cây tùng với dáng bonsai thể hiện được đẳng cấp muôn loài. Thế cây tùng la hán thanh nhã tràn trề sức sống, lá cây xanh tươi quanh năm tạo cảm giác mạnh mẽ cao quý. Vì thế cây rất thích hợp trong việc trưng bày trong các phòng có không gian lớn, nếu trồng phối đá sẽ tạo ra cảm giác tự nhiên của núi rừng.

  + Cây tùng la hán có tuổi thọ rất dài, thân lại chắc khỏe nên nhiều người trồng làm bonsai thế kiểng. Nếu như chăm sóc đúng cách cây trải qua hàng trăm năm vẫn giữ vẻ đẹp, trở thành chậu kiểng sang trọng nhất trong khu vườn

  + Cây tùng la hán còn trồng theo kiểu để bàn, cách trồng này sử dụng nhiều cây con nhỏ trồng chung với nhau, mang lại sự mới lạ phong cách

  Ý NGHĨA

  Cây tùng la hán là biểu tượng của người đàn ông chính trực ngay thẳng. cũng giống như bản tính của người quân tử đầu đội trời chân đạp đất. Cây rất thích hợp giành tặng cho người thân yêu, đặc biệt với người già khi tặng cây này họ rất quý trọng, bỏi cây tùng như muốn nhắn với họ luôn luôn sống khỏe sống thọ với con cháu

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Website: http://chohoaonline.com/

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Tán Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
 • Cách Làm Cho Cây Sung Ra Nhiều Quả Và Đúng Chỗ Mong Muốn
 • # 1 Cây Phúc Bồn Tử Đen Cho Thu Nhập Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà, Để Năm Sau Chơi Tiếp
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh Trong Chậu
 • Chăm Sóc Cây Cafe Mùa Mưa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Điều Đúng Cách
 • Mối Quan Hệ Cộng Sinh Giữa Cây Và Kiến
 • Cây Tùng La Hán có nguồn gốc từ đâu?

  Cây Tùng La Hán là một loại thông có hạt nằm trên đế mập, quả của cây rất giống tượng La Hán. Cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc, ban đầu cây có tên gọi là La Hán Tùng, sau đổi thành Tùng La Hán.

  Trước đây, là loại cây quý hiếm nên cây tùng la hán chỉ xuất hiện trong không gian của những gia đình quý tộc, giàu có, quan chức để thể hiện sự quyền lực, uy nghi của gia cảnh. Một thời gian dài, trong các cung điện của vua chúa, gia đình giàu thì loại cây này thường xuất hiện trong vườn của các gia đình nên chúng rất xa lạ với quần chúng lao động.

  Người Nhật và người Trung Quốc quan niệm rằng đây là loại cây có linh khí tốt, giúp xua đuổi giúp cản gió độc, xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem sự bình yên đến gia đình. Loại cây này có thể sống hàng ngàn năm tuổi nên còn có ý nghĩa giúp gia chủ trường thọ, sức khỏe.

  Với sự phát triển về trang trí nội thất, nhà cửa thì việc đem thiên nhiên vào không gian sống được nhiều gia đình lựa chọn. Cây Tùng La Hán phát huy giá trị của nó cùng với những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân cây cảnh thì ngày nay, loại cây này ngày càng đẹp hơn về thế, dáng cây để làm tăng khí chất cây. Không còn là cây cảnh ngoại thất đẹp mà chúng có thể được đặt ở nhiều khu vực khác nhau như: vườn nhà, khu di tích, cảnh quan Chùa, trước nhà hàng, khách sạn….

  Cây Tùng La Hán được phổ biến tạo nghệ thuật thành những cây bonsai, chúng được tạo những thế độc, đẹp, lạ từ nhỏ đến lớn, phù hợp với những không gian khác nhau. Nghệ thuật bonsai càng trở nên tinh tế, đẹp hơn và trở thành những cực phẩm lôi cuốn lòng người, đặc biệt là dân chơi cây cảnh.

  Xuất phát từ đặc điểm là cây trồng rất ít biến đổi, sống được cả ở trong điều kiện mát lẫn nắng gắt, trong quá trình sống, cứng cỏi và bền bỉ nên loài cây này được ví có tố chất khí phách của người anh hùng, bất khuất, hiêng ngang…. vì vậy cây còn mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, giàu sang, vinh hoa phú quý mang may mắn đến cho người trồng.

  Kỹ thuật chăm sóc cây Tùng La Hán

  Cây Tùng La Hán được ươm và bán từ nhỏ để làm cây cảnh để bàn. Tuy nhiên, để phát huy hết thế mạnh và ý nghĩa của loại cây này thì cần phải có kỹ thuật chăm sóc đúng, phù hợp.

  Nhân Giống: Tùng La Hán là loại cây thân gỗ, có thể nhân giống bằng hạt, tách bụi hoặc chiết cành đều được.

  – Đất: vì là loại cây có sức sống mãnh liệt nên đất trồng Tùng La Hán không cần phải quá nhiều dưỡng chất như các loại cây khác. Nhưng phải đảm bảo yếu tố đất tơi, xốp. Có thể sử dụng các loại mùn như sơ dừa, xi than, tro trấu, đá perlife, xỉ than trộn vào đất.

  Ánh Sáng: Cây có thể tự thích nghi với điều kiện môi trường bán râm và phòng máy lạnh. Tuy nhiên, dù cây tùng la hán hay cây trồng khác cũng không nên để cây phía sau cửa kính bởi làm cây nóng hơn, dẫn đến sốc nhiệt, mất nước héo lá. Khi ở ngoài trời, cường độ ánh sáng tự nhiên lớn cây vẫn có thể chịu được.

  Gió: Cây Tùng La Hán này trong tự nhiên thường được mọc ở trên núi, cường độ gió lớn, nên yếu tố gió sẽ giúp cho lá cây được dày và khít, nếu thiếu gió, môi trường bí cây sẽ bị thưa lá và xấu.

  Nếu khách hàng có nhu cầu muốn mua và tìm hiểu về cây Tùng La Hán, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi:

  Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường Địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365) Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618 Email: [email protected] Website: https://vuonnhat.net.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cây Tùng Ở Việt Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sanh
 • Kỹ Thuật Trồng Gừng Và Chăm Sóc Cây Gừng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Tốt Nhất
 • Gieo Hạt Và Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ
 • Bán Cây Tùng La Hán Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Bán Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Hà Nội Đẹp Giá Rẻ.
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Quận 12
 • Dịch Vụ Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Quận 12 Tốt Nhất.
 • Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Bonsai Cây Xanh Văn Phòng Quận 12 Giá Rẻ
 • Chuyển Cây Cảnh Từ Sài Gòn Đi Các Tỉnh Giá Rẻ
 • Công ty cây cảnh Phú Đạt chuyên phân phối cây tùng la hán, là cây bóng mát đẹp, có giá trị về phong thủy, cây có hình dáng đẹp. Cây có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, trên dãy Hoàng Liên Sơn. Ở Nhật Bản, Việt Nam cũng trồng khá nhiều, chủ yếu được trồng làm cây cảnh.

  Đặc điểm riêng của cây

  – Cây Bonsai thân gỗ phát triển quanh năm. Cây có thể cao hơn 10m, đường kính thân 20-30 cm; cành non dày đặc, mọc vòng. Dáng cây đẹp, cổ xưa phong nhã.

  – Vỏ mỏng, màu vàng xám, nhẵn, bong thành từng sợi, vỏ trong màu nâu tối

  – Lá cây hình kim, lớn nhỏ dài ngắn khác nhau. Lá mọc cách dạng ốc xoắn, bề mặt màu xanh đậm, mặt lưng nhạt hơn. Lá cây lượn vòng, xanh tươi mạnh mẽ.

  – La hán Tùng là cây đơn tính. Đầu mùa hè, cây đực nở hoa hình cọc có sợi màu trắng đục. Hoa của cây cái có đài hoa to, bên dưới có bốn cái vẩy dạng tuyến.

  – Tháng 5 ra hoa, đến tháng 10 quả chín. Quả chia làm hai phần, phần trên là hạt giống, hình cầu tròn màu xanh. Phần dưới có màu tím nhạt. Khi chín quả mỏng có dạng hình trụ, biến thành màu đen. Ăn có vị chua thơm ngọt, hình dáng giống như pho tượng La Hán, nên có tên là La Hán Tùng.

  – Tùng La Hán là cây cảnh đẹp, bốn mùa xanh tươi, có thể thanh lọc không khí một cách hiệu quả, điều tiết độ ẩm không khí, rất có lợi cho sức khỏe.

  Bán cây Tùng la hán đẹp giá rẻ tại công ty Phú Đạt

  Kỹ thuật chăm sóc

  – Nhân giống bằng phương pháp giâm cành, mùa xuân nên dùng những cành cây cứng. Chọn một cành cây khỏe 1 năm tuổi có độ dài 10cm, sau khi vứt bỏ lá ở phần dưới, sau đó cắm vào vườn ươm, sâu khoảng 5cm, sau 90 ngày sẽ mọc rễ. Mùa thu dùng những cành cây non khỏe mạnh, sau khi cành non sống cần phải che nắng và tốt nhất nên phủ nilong chống lạnh. Sau 60 ngày thì cây có thể mọc rễ.

  – Cây sợ lạnh, thích lọai đất cát ấm áp, ẩm ướt nhưng thóat nước tốt, sức chống ô nhiễm mạnh. Mùa hè phải thường xuyên phun nước lên mặt lá để giữ cho lá luôn có màu xanh tươi và sinh trưởng tốt.

  – Là loại cây không ưa ánh sáng mạnh, sinh trưởng tốt trong bóng râm, có thể đặt cây cảnh trong nhà.

  – Cây ưa phân bón, nên bón làm nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ, chủ yếu là bón phân đạm, nhưng đối với những chậu cảnh đã tạo hình thì không nên bón nhiều phân nữa.

  Bán cây tùng la hán giá rẻ nhất cả nước chỉ có tại công ty Phú Đạt

  Một số hình ảnh tùng la hán đẹp giá rẻ tại vườn công ty Phú Đạt:

  Tùng la hán 5 tầng của nhà vườn chúng tôi (Nhà vườn Phú Đạt, Đường S 6. Điền Xá, Nam Trực, Nam Định)

  Tùng la hán 5 tầng

  Tùng la hán 5 tầng

  Tùng la hán 5 tầng

  Tùng la hán 5 tầng

  Tùng la hán 5 tầng

  Tùng la hán 5 tầng

  Một số cây chưa được tạo mẫu:

  Công nhân Phú Đạt đang cắt tỉa tạo dáng và mẫu mã cho cây tùng la hán tại nhà khách hàng.

  Tùng La Hán là loại cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc nhưng rất được yêu thích lại Việt Nam. Nếu quan tâm đến sản phẩm này, chắc hẳn bạn đang muốn hỏi: Cây Tùng La Hán Nhật Bản giá bao nhiêu?

  Cây Tùng La Hán Nhật Bản nhập khẩu từ Nhật giá bao nhiêu?

  Tùng La Hán là loại cây cảnh nghệ thuật có giá trị thẩm mĩ và kinh tế cao. Cây có ý nghĩa rất tốt về phong thủy và sức khỏe. Ngày xưa cây Tùng La Hán rất quý và hiếm, chỉ xuất hiện trong không gian của cung điện nơi sinh sống của các bậc vua chúa, các gia đình quý tộc giàu có để thể hiện sự uy nghi và bề thế, đồng thời linh khí của cây Tùng La Hán còn có tác dụng loại trừ khí độc, xua đuổi tà ma và mang lại sự bình yên của gia tộc.

  Giá cây Tùng La Hán phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Ngày nay, Tùng La Hán Nhật Bản đang ngày càng phổ biến hơn. Với vẻ đẹp sang trọng và quý phái nên chúng thường được trồng chủ yếu được trông trang trí ở trong sân vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, trụ sở cơ quan, khu di tích, cảnh quan chùa,…

  Do ngày càng được ưa chuộng nên dưới bàn tay của các nghệ nhân thì cây Tùng La Hán đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp về hình dáng và khí chất. Vậy Cây Tùng La Hán Nhật Bản giá bao nhiêu? Mỗi một cây Tùng La Hán sẽ có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào mẫu mã, kích thước, tuổi đời, thế và dáng của cây. Có cây từ vài chục triệu, có cây vài trăm triệu nhưng cũng có những cây có giá trị lớn lên đến hàng chục tỷ đồng. Để biết chính xác cây Tùng La Hán giá bao nhiêu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đơn vị cung cấp và phân phối để được báo giá một cách chính xác và cụ thể nhất.

  Cây cảnh Phú Đạt – địa chỉ cung cấp cây Tùng La Hán giá tận gốc

  Cây Tùng La Hán hiện nay rất được coi trọng và săn lùng vì nó không chỉ mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và may mắn tỏng phong thủy, trường thọ cho sức khỏe mà hình dáng phong trần, phóng khoáng, mạnh mẽ của cây Tùng La Hán còn đại diện cho khí phách anh hùng, bất khuất, hiên ngang của người anh hùng.

  Cây Cảnh Phú Đạt tự hào là đơn vị cung cấp và phân phối cây Tùng La Hán Nhật Bản cao cấp tại thị trường Việt Nam.

  Tại đây Tùng La Hán có sự đa dạng kích thước, mẫu mã đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

  Cây Tùng La Hán chúng tôi nhập khẩu và phân phối có nguồn gốc 100% được khai thác tận gốc từ Nhật Bản nên đảm bảo giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn chọn lọc những giống cây có chất lượng tốt, không sâu bệnh nên quý khách hàng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn yên tâm về khả năng phát triển cũng như phòng trừ sâu bệnh của cây.

  Cây Cảnh Phú Đạt – địa chỉ cung cấp cây Tùng La Hán Nhật Bản giá tốt nhất

  Cây Tùng La Hán Nhật Bản thích hợp trồng ở khu vườn có Hồ Cá Koi tạo hệ sinh thái cho khu vườn nhà bạn. Đây là một số hình ảnh mà Cây Cảnh Phú Đạt đã ghi lại thực tế:

  Trên đường vận chuyển đến khách hàng

  Công nhân đang chuyển cây xuống hố trồng

  Đèn đá Nhật Bản trang trí cho khu vườn bạn thêm huyền bí hơn

  Bàn đá Nhật Bản tạo điểm nhấn cho khu vườn, là nơi ngồi uống trà, cafe tuyệt vời

  Tất cả các cây Tùng La Hán tại Công ty Phú Đạt chúng đều được nhập khẩu từ Nhật về theo đường biển. Do công ty Phú Đạt chúng tôi đã giao dịch làm ăn với các công ty cung cấp lớn bên Nhật nên giá cả rất thấp so với mặt bằng chung của cả nước.

  Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, Cây Cảnh Phú Đạt cam kết sẽ mang lại những tác phẩm Tùng La Hán Nhật có thế và dáng đẹp, độc và lạ.

  Quý khách hàng mua sản phẩm Tùng La Hán Nhật số lượng lớn tại Cây Cảnh Phú Đạt chúng tôi sẽ miễn phí trồng và vận chuyển tận nơi trên toàn quốc. Bảo hành miễn phí 1 năm, cắt tỉa, chăm sóc định kỳ 2 năm/ lần bởi đội ngũ cắt tỉa, chăm sóc chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm.

  Chúng tôi sở hữu hệ thống Cây Cảnh Phú Đạt trải rộng trên khắp cả nước, với nguồn hàng dồi dào, chất lượng cao, chính ngạch nên khách hàng dù ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình,… có nhu cầu đều có thể dễ dàng đến tại các hệ thống Cây Cảnh Phú Đạt để sở hữu các loại cây cảnh cao cấp theo nhu cầu.

  Ngoài Cây Tùng La Hán Nhật Bản, tại Cây Cảnh Phú Đạt chúng tôi còn cung cấp các loại cây cảnh cao cấp đẹp và có giá trị cao về kinh tế như: cây Thông Đen, cây Trà Nhật, cây hoa anh đào, cây Đỗ Quyên,… Cây Cảnh Phú Đạt cũng là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp đa dạng các loại cây công trình như: Bàng, Hoa ban, Long não, Chà là, Kèn vàng, Phượng, Phong lá đỏ,… cho các công trình, khu chung cư ở thành phố lớn.

  Hãy liên hệ đến chúng tôi Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Đạt để được tư vấn miễn phí và chọn mua sản phẩm ưng ý nhất:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cảnh May Mắn Cho Năm Mới
 • 7 Cây Cảnh Phong Thủy Mang Tài Lộc May Mắn Đến Cho Gia Chủ
 • Giúp Bạn Nhận Biết Các Bệnh Thường Gặp Ở Cây Lưỡi Hổ Cây Cảnh
 • Bán Cây Lưỡi Hổ Hấp Thụ 107 Độc Tố Giá Chỉ 125K
 • 10 Cách Khử Mùi Thức Ăn Trong Phòng Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng ( Tùng La Hán )

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Cây Tùng La Hán Lá Dài Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc
 • Tổng Hợp 3 Quy Trình Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Giá Rẻ, Đơn Giản
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị An Toàn Và Chuyên Nghiệp Nhất
 • Quy Định Về Trồng, Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị
 • Nhân giống bằng phương pháp vô tính: Chiết cành hoặc giâm cành. Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15 – 20 cm, nên giữ cây trong bóng râm từ 30 – 45 ngày, sau đó có thể đưa ra nắng trong giai đoạn này nên dưỡng cây con trong bầu để tiện việc chăm sóc, khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất. Cây phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị rả bầu.

  Vạn niên Tùng – Tùng La Hán

  Giá thể sử dụng ươm cây con: Mụn dừa và trấu, với tỉ lệ 70% mụn dừa, 30% trấu; Khi dưỡng cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã oai mục, với tỉ lệ 20 – 30% phân hữu cơ, 30% trấu, 40 – 50% mụn dừa.

  Phân bón:

  Khi cây trong giai đoạn vườn ươm (khoảng 2 tháng) phun phân bón lá 10 ngày/lần, liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì, che mát khoảng 40 – 50%.

  Khi cây còn nhỏ (có chiều cao từ 20 – 50cm) pha phân NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15 để tưới, nên tưới vào lúc chiều mát, không nên tưới khi cây đang ra đọt non, cách 15 – 20 ngày tưới 1 lần, liều lượng 1kg tưới 1.000 cây, có thể phun bổ sung phân bón lá; Lượng phân tăng dần theo tuổi cây.

  Khi cây từ 3 năm tuổi trở lên bón từ 40 – 50 gram/gốc, không nên bón phân khi cây ra đọt non.

  Vạn niên Tùng – Tùng La Hán

  Phòng trừ sâu bệnh:

  Tùng la hán có 2 loại bệnh phổ biến : Bệnh rệp lá :

  Rệp thường chí bám ở các búp lá non, chúng phát sinh theo mùa, thường vào đầu xuân hay cuối thu. Loại rệp này chỉ cần phun thuốc diệt rệp vài ba lần, mỗi lần cách nhau một tuần là được.

  Bệnh nấm lá tùng la hán

  Nấm lá phát sinh do tùng la hán đặt ở nơi độ ẩm cao, thiếu ánh nắng. Nấm màu trắng, bám rất chặt ơt mặt sau của lá, sau lan dần lên cả mặt trên làm cho lá trắng bệch, khiến ta tưởng lá bị phủ bùn đất bẩn. Nếu lấy móng tay cạo thì nấm khó bong ra, có thể làm nát lá. Nấm nhiều làm cho lá la hán dầy lên và cong lại, màu xanh của lá giảm đi, cành teo tóp. Bệnh nặng kéo dài nếu không được chữa, cành có thể bị chết. Phun các loại thuốc trừ rệp không có tác dụng.

  Kinh nghiệm chữa :

  Để cây ra nắng, dùng nước xà phòng rửa chén bát pha loàng với nước lã tỷ lệ 50-50. Lấy mảnh vải màn mỏng, nhúng nước xà phòng lau từng lá bị bệnh, cả mặt trên và dưới, nếu chỉ phun nước xà phòng thì không có tác dụng. Lau đến đâu, nấm bong ra đến đó, lá sẽ sạch và xanh trở lại.

  Nhớ đeo găng tay loại dùng rửa chén bát tránh xà phòng đậm đặc ăn da tay.

  Tăng cường chăm bón cho nõn lá mới phun ra, cây sẽ hồi phục và xanh tươi trở lại.

  Sâu hại: Phổ biến có 2 đối tượng sâu hại là rầy mềm và sâu vẽ bùa tấn công khi cây vừa nhú đọt non cần chú ý phun thuốc để phòng trừ trong giai đoạn này, có thể sử dụng dầu khoáng DC – Tronlec hoặc các loại thuốc trừ sâu thông thường khác.

  Bệnh hại: Rải rác xuất hiện bệnh lỡ cổ rễ hoặc khô đầu ngọn, có thể phun thuốc Aliete, Ridomil, v.v…

  Tưới nước: Cây có khả năng chịu hạn tốt, nhưng cần chú ý tưới đủ nước để cây phát triển tốt. Mùa nắng khi cây còn nhỏ có thể tưới 2 ngày/lần; khi cây lớn có thể 3 – 4 ngày tưới 1 lần tùy theo độ ẩm của đất. Cây ít mẩn cảm với nước mặn, nhưng không chịu được nước phèn.

  Tạo dáng cho cây: Tùy theo sở thích có thể tạo dáng thẳng đứng hoặc bon sai. Là cây thân dẻo dể uốn sửa để tạo dáng.

  Vạn niên Tùng – Tùng La Hán

  Một số ý khác:

  Đối với cây Vạn Niên Tùng và Tùng Trung Quốc, về kỹ thuật trồng và chăm sóc giống nhau, cả 2 loại đều dễ trồng. Nếu muốn trồng với quy mô lớn, trước khi trồng phải đắp mô, mô rộng từ 60 – 70 cm, cao tùy theo mực thủy cấp trong vùng tránh bị nước ngập; hàng cách hàng 2m, cây cách cây từ 1,5 – 2m (khoảng cách trồng có thể tăng giảm tùy điều kiện thực tế và mục đích sử dụng cây).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phúc Bồn Tử
 • Trồng, Mua Bán Cung Cấp Giống Cây Phong Lá Đỏ, Tại Việt Nam
 • Cây Phong Lá Đỏ Và Cách Trồng Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • Cây Lan Son Môi Đà Lạt
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Bonsai Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • 32 Tác Dụng Của Cần Sa & 27 Tác Hại Nghiêm Trọng Ít Ai Biết
 • Cây Cần Sa Ngâm Rượu Như Thế Nào Chuẩn Nhất?
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc, Giá Cây Hoa Dừa Cạn
 • Cây Hoa Dừa Cạn Nhiều Ý Nghĩa
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Dâu Tây Ra Nhiều Trái
 • post on 2022/03/01 by Admin

  Đặc điểm và nguồn gốc cây tùng la hán bonsai

  Cây tùng la hán có tên tiếng Nhật là Kusamaki hay Inumaki, tiếng Trung là luo han song. Là một loài cây cảnh thuộc họ Thông tre có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc thường được trồng làm cảnh trong công viên, vườn nhà. Cây thuộc loại cây gỗ lớn, có thể chịu hạn tốt, cành nhánh nhiều, dài, mọc ngang hay rủ xuống. Lá hình giải hẹp, thuôn nhọn ở đỉnh, ít rụng và xanh quanh năm, gốc có cuống ngắn, màu xanh bóng ở mặt trên, hơi xám ở mặt dưới có hạt tròn màu tím nhạt.

  Những tác phẩm kinh điển được làm từ cây tùng la hán được cho là hiếm có khó tìm trong làng cây cảnh bonsai việt nam. Có giá trị nghệ thuật lớn đảm bảo các yếu tố cổ, kì, mỹ tức là cổ kính, kì lạ và có mỹ thuật. Mỗi loại cây tác giả gửi gắm tâm hồn của mình vào tác phẩm và thú chơi cây cảnh là một trong những thú vui tao nhã nhất hướng con người hòa hợp với thiên nhiên cây cảnh nhất.

  Ý nghĩa phong thủy

  Cây tùng la hán là biểu trưng cho chữ “thọ” mang ý nghĩa như một lời chúc sức khỏe, trường thọ. Ngoài ra cây tùng la hán còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác giúp xua tán những buồn phiền, xua tan những điều xui xẻo và mang đến tài lộc, vận may, an khang và hạnh phúc cho gia chủ. Cây có thể chồng thành chậu nhỏ trong đất dùng làm cây cảnh đặt trên bàn phòng khách, bàn làm việc hoặc sảnh ra vào của ngôi nhà sẽ phát huy được tác dụng phong thủy rất tốt.

  Cây tùng la hán được trồng thành hàng hay trồng kết hợp với các loại cây trồng khác tạo nên một vẻ xanh ngời thu hút nhiều người chiêm ngưỡng.

  Kỹ thuật trồng cây tùng la hán bonsai

  Kỹ thuật trồng cây tùng la hán bonsai đúng không phải là đơn giản. Đối với người đam mê yêu cây cảnh, sáng tạo thì việc tạo ra cây tùng la hán đẹp thì không phải là chuyện khó.

  Về nhiệt độ: cây tùng la hán là cây có thể chịu hạn tốt thích hợp khí hậu nắng ẩm từ 18 đến 25 độ C. Tuy nhiên tùng la hán là cây chịu lạnh kém nên vào mùa đông lá thường cằn cõi.

  Đối với đất trồng: Cây thích hợp trồng với nhiều loại đất khác nhau nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị dã bầu. thành phần đất trông cũng có thể lựa chọn vừa và trấu. khi giữ cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã hoai mục với tỉ lệ 20- 30% phân hữu cơ, 30% vỏ trấu, 40-50% xơ dừa.

  Nói về kỹ thuật trồng cây tùng la hán bạn có thể áp dụng theo phương pháp gieo hạt và triết cành hoặc dâm cành.

  Sử dụng phương pháp dâm cành: Nếu dùng phương pháp này trong bầu đất sẽ rất thuận tiện cho việc chăm sóc cây cảnh. Cành dâm trong giai đoạn vườn ươm phải đạt độ từ 15-20cm đặt cây trong bóng râm 30-45 ngày. Sau dó có thể đưa ra nắng, khi cây cao khoảng 80cm trở lên mới được đem trồng xuống đất.

  Phương pháp gieo hạt: Còn đối với phương pháp gieo hạt bạn chỉ cần đợi tới khi quả chín đỏ tức là thời điêmmr hạt đã già. Tiến hành lấy quả và gieo toàn bộ số hạt vào trong một khay đất mịn được chuẩn bị từ trước. Sau đó để vào nơi có bóng râm và giữ ẩm thường xuyên. Sau khi gieo hạt từ 1-2 tháng tùng la hán bắt đầu phát triển thành cây con. Bạn chỉ cần chờ đợi cho cây cứng cáp và đem ra ngoài trồng. bạn có thể gieo hạt cây tùng quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào thời điểm đầu mùa xuân.

  Cách chăm sóc cây tùng la hán

  Do là cây ưa sáng cho nên nếu trồng trong nhà cần phải thường xuyên đưa cây ra chỗ nắng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cây có khả năng chịu hạn nhưng nên cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để cây phát triển tốt. Có thể bổ sung phân bón, nhưng nên nhớ không tưới cây khi cây đang ra đợt.

  Phòng trừ sâu bệnh: Trong quá trình trồng cây tùng la hán cần phả chú ý tới hai loại sâu đó là rầy mềm và sâu vẽ bùa. Loại sâu bệnh này tấn công cây khi cây ra đọt non, để phòng trừ cần phải ngắt hết lá đã có hiện tượng úa, héo hay sâu ăn lá. Sau đó tiến hành phún bằng thuốc đặc trị theo sự hướng dẫn.

  Cách tạo thế bonsai cho cây tùng la hán

  Để có thể tạo dáng và thế đẹp cho cây tùng la hán. Đầu tiên hãy làm sạch bằng cách ngắt bỏ ngọn đọt lá nhỏ xuất hiện từ thân của cành tùng kể cả cắt lá già những thứ, những chi thứ chúi đầu xuống đất. hãy tỉa làm sao để cây tùng có độ thoáng chỉ giữ lại những chi khỏe mạnh.

  Bước tiếp theo là tiến hành bấm ngọn, trước khi bấm ngọn bạn thấy những đọt non, vọt tương đối mạnh mẽ. bạn hãy bấm bỏ những ngọn nguột này cho tới vùng biên của lá. Nên nhớ khi cây tùng không ra đọt, không nên cắt tỉa vì như vậy có nghĩa là cây tùng đang phát triển không tốt. Nếu cây chưa phát triển mạnh mà uốn tỉa sẽ khiến cây lại càng yếu. khi cành dã được gọt sạch tiến hành buộc dây. Thông thường người ta sẽ dùng dây cỡ 1.5mm nhờ sét chi tỏa đều những điểm phát tán của ngọn chi thứ của cành sẽ có đủ điều kiện để phát triển tốt. Do đặc điểm sinh lý của cây tùng là lá phải ngửa để hứng sương mới phát triển và khỏe mạnh được. Do đó bạn sẽ phải nắn vuốt làm sao cho mọi lá của cây đều hướng lên trời để cây tùng bonsai có thể phát triển bình thường được.

  Tìm hiểu thêm

  Top 10 cây tùng bonsai đẹp nhất

  Cây tùng la hán dáng long

  Đến với nhà vườn Thanh hải ở huyện Nam Điền, tỉnh Nam Định cây tùng la hán dáng long dáng đẹp mắt khiến nhiều người chơi cây cảnh mê mẩn trước vẻ đẹp của nó. Với chiều cao 1.8m chiều rộng tán cây là 2.5m, cây tùng la hán dáng long ở Nam Định phải khiến nhiều người chơi cây cảnh cảm thấy ngỡ ngàng và thích thú với loại cây này.

  Cây tùng kim cương

  Là cây có thân gỗ, khỏe mạnh, cành dẻo dùng làm uốn lượn tạo dáng bonsai rất đẹp. Đầu ngọn lá cây thuôn dài có góc cạnh chóp nhọn. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa của sự vững bền, sự trường tồn trong cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp công danh.

  Cây tùng thơm để bàn

  Tùng thơm là cây trồng dùng khá phổ biến ở rất nhiều nơi. Đây là cây dạng thân gỗ, màu nâu sẫm, cây có nhiều cành nhánh, những tán cây rộng xung quanh tạo dạng tháp rất tự nhiên. Lá cây Tùng thơm thuộc dạng lá kim mọc xum xuê trên cành cây, có màu xanh giống màu lá chuối non. Thích hợp dùng để bàn hoặc trang trí nội thất, đô thị,…

  Cây tùng liễu

  Nuôi cây là cả một quá trình nghệ thuật bạn biết đấy cây tùng liễu vốn mệnh danh là hoàng tử sắc đẹp trong họ cây tùng. Cây khoác lên mình bộ áo xanh tươi tràn đầy sức sống với lá hình kim mọc thẳng và chắc chắn.

  Cây tùng la hán bách tán

  Cây có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, là cây ưa nắng nhưng cũng có thể chịu được bóng. Cây tùng bách tán sống thích hợp ở những nơi có đất cát, thoát nước tốt. Cây có khả năng chịu được khô hạn, gió mạnh. Cây có quả dạng hình cầu, lúc quả non có màu xanh lúc già thì sẽ chuyển sang màu nâu đất trên quả có các mắt, nhìn khá giống với quả của cây thông.

  Cây tùng cối

  Với thân cây có màu nâu, vỏ cây sần sùi, có nhiều vết nứt, lớp vỏ cây khá dày. Lá của cây phát triển theo từng búi, nếu dặt vị trí cây ở nơi mát thì lá sẽ bung ra thành những lá nhỏ hơn. Lá của loại cây này rất nhỏ so với cây cảnh khác và có màu xanh tươi rất đẹp. Nhựa của cây có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hơn nữa trong thân cây có lõi màu đen và cứng khó cho việc uốn chi.

  Cây tùng đuôi ngựa

  Là cây thân gỗ có vỏ dày màu nâu xám ở phía gốc cây và đỏ nhạt ở phía trên. Cây có lá hình kim hợp thành từng đôi có màu xanh thẫm. Cây rất thích hợp để ở vị trí bàn làm việc, sân vườn, phòng khách,… giúp không gian trở lên thoải mái hơn và gần gũi với thiên nhiên hơn.

  Cây tung la hán dáng huyền

  Ngày xưa cây tùng la hán rất hiếm, ngày nay thú chơi cây cảnh được nhân rộng nên cây tùng la hán được nhiều người biết đến. Với khả năng sống bền bỉ nên được coi là loài cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh. Không những thế mà quanh năm cây còn mang sắc xanh đến không gian trong lành tươi mát cho môi trường sống.

  Cây tùng lá kim

  Thuộc dạng cây bụi bò phủ mặt đất cao khoảng 50cm hoặc hơn, các lá thường xắp xếp vòng xoắn hình chữ x, lá cây có màu xanh xám trông lạ mắt. Đối với chậu cây tùng lá kim này có thể trang trí cho cả nội thất hoặc ngoại thất đặc biệt là các quán cafe sân vườn, phòng khách,…

  Cây tùng búp

  Có nguồn gốc thuộc vùng bắc châu á, cây tùng búp thường mọc ở vùng núi cao chịu hạn, chịu rét tốt và lá cây xanh quanh năm. Cây có lá non hình kim lúc già có hình dạng vảy, lá dày mọc xếp hình quanh cành. Cay tùng búp là cây ưa sáng. Cây phát triển khá chậm nên cần có sự chăm sóc tỉ mỉ.

  keyword: Cây tùng la hán bonsai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cây Sanh Bonsai Giá Trị Nhất Tại Các Cuộc Triển Lãm Cây Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Hồng Giòn
 • Cách Chăm Sóc Sen Đá Với 3 Bước Vô Cùng Đơn Giản
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Sân Vườn Tại Quận 7 Chất Lượng Hàng Đầu
 • Địa Chỉ Mua Bán Cây Cảnh Bonsai Cây Xanh Văn Phòng Quận 7 Giá Rẻ
 • Cách Chăm Tùng La Hán Ra Nhiều Lá

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Lá Kim
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Xoài Tứ Quý Sai Quả
 • Trồng Và Chăm Sóc Vườn Hoa Trong Vườn Trường
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Cây Sầu Riêng Giai Đoạn Ra Hoa Và Đậu Quả – Agriculture
 • Chăm Sóc Cà Phê Kinh Doanh Đầu Mùa Mưa
  1.  Nhiệt độ: Cây thích nghi tốt với mùa nóng cũng như mùa lạnh. nhưng chúng ta cũng cần lưu ý, ở mỗi một môi trường nhiệt độ khách nhau thì chúng ta phải có những cách chăm bón sao cho phù hợp.

  2.  Độ ẩm: Tùng La Hán cũng ưa ẩm, nếu trồng trong chậu thì ta không nên đặt ở nơi có độ ẩm nhiều vì khi đó rất dễ phát sinh các loại bệnh trên lá. Còn nếu hanh khô thì cây vẫn không sao.

  3.  Đất trồng: Khi trồng Tùng La Hán chúng ta cần phải lựa chọn loại đất cho phù hợp. Nếu trồng ở trong chậu thì công thức đất trồng tốt nhất ở dạng này 50 đất thịt sạch + 30 trấu hun, xơ dừa + 20 xỉ than trộn lẫn cùng với phân hữu cơ, hoặc có thể thay sơ dừa bằng cát.

  4. Tưới nước: nhu cầu nước tưới của Tùng La Hán là vừa phải vì thuộc dạng lá kim, cây thân gỗ. Chúng ta chỉ nên tưới nước khi nào thấy mặt đất nơi trồng cây đã hơi khô.

  5.  Bón phân: Cây Tùng La Hán ưa phân hữu cơ hoặc có thể trực tiếp dùng phân động vật, người để tưới, tùy vào tình trạng cây mà điều chỉnh cách tưới cho phù hợp. Bón phân NPK hạn chế đạm vào tháng 3 để tăng cường sức đề kháng và giúp cho cây thật là khỏe  mạnh.

  6.  Sâu bệnh thường gặp: Tùng La Hán thường gặp bệnh rệp lá và bệnh nấm lá . Những bệnh trên thường do môi trường trồng không thông thoáng, ẩm ướt, thiếu ánh sáng, đấy là những môi trường thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển. khi bị bệnh chúng tan cần phun thuốc theo như hướng dẫn và thay đổi môi trường cho cây là cây sẽ xanh tươi và ra nhiều lá trở lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rừng Phi Lao — Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam
 • Tội Trồng Cây Thuốc Phiện, Cây Côca, Cây Cần Sa Hoặc Các Loại Cây Khác Có Chứa Chất Ma Túy (Điều 247)
 • Cây Tía Tô Cảnh
 • Cây Tía Tô Cảnh – Cây Trồng Thảm Công Trình Tuyệt Vời Cho Bạn
 • Cây Tía Tô Cảnh – Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Trường Sinh Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trường Sinh
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ổi Đông Dư
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Có Múi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồ Tiêu Đạt Năng Suất Cao
 • Cây Tùng La Hán Nhật rất được giới cây cảnh Việt Nam yêu thích. Đây là loại cây có tuổi thọ cao, sống bền, lá xanh quanh năm. Với những cây Tùng La Hán Nhật bonsai thì lại càng cuốn hút bởi loại cây này dễ tạo dáng và thế đẹp.

  Tùng La Hán Nhật tại Việt Nam thường được nhập khẩu từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Những loại đẹp nhất là dòng nhập từ Nhật. Cây Tùng La Hán trong tự nhiên là loại cây thân gỗ to, sống lâu năm. Lá xanh, dày và cứng. Lá cây rất bền và ít khi rụng. Quả của cây có hình tượng La Hán nên từ xa xưa người ta đã gọi loại cây này là Tùng La Hán.

  Loài cây này có phong thái uy nghi, mạnh mẽ, phong trần và phóng khoáng. Nó tượng trưng cho hình ảnh nam nhi anh hùng, bất khuất, hiên ngang, tràn đầy chí khí. Tùng La Hán được trồng nhiều ở các sân đình, đền, chùa. Hay trồng tại các sân vườn, làm tiểu cảnh, bày trí ở hành trang các tòa nhà lớn, trồng làm, bonsai cảnh đẹp mắt…

  Đây là loại cây có sức sống bền nhưng việc chăm sóc vẫn phải đúng cách thì cây mới xanh tốt quanh năm và giữ được thế, dáng đẹp. Người trồng Tùng La Hán cần phải biết những điều sau:

  Những cách trồng Tùng La Hán Nhật

  + Gieo hạt

  Nếu bạn có hạt giống tốt thì hãy thử nghiệm trồng cây Tùng La Hán từ hạt. Hạt đảm bảo là phải chín già, chắc. Gieo hạt trên khay đất mịn, nhiều mùn, giữ ẩm liên tục và để ở khu vực râm mát. Thời gian tốt nhất để gieo hạt là lúc đầu xuân, tiết trời ấm áp. Sau 1 – 2 tháng, hạt bắt đầu nảy mầm và phát triển thành cây con.

  + Giâm cành

  Có lẽ nhiều người không biết đến phương pháp này. Cách này đơn giản hơn, Bạn cắt cành bánh tẻ có chiều dài tầm 10cm và cắm xuống khay đất mịn và để ở nơi râm mát. Cần sử dụng thêm thuốc kích thích ra dễ. Nếu làm đúng kỹ thuật, tỷ lệ thành công có thể lên tới 90%.

  + Chăm sóc cây con

  Cây Tùng La Hán Nhật con cần chế độ chăm sóc đặc biệt để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt. Cây con đủ lớn có thể chuyển sang chậu để trồng. Đất trồng phải là đất mùn, đất phù sa hoặc đất cát đen. Trước khi cho đất trồng thì dải một lớp cát dày ở đáy chậu. Tưới đủ ẩm, không nên tưới nhiều. Cây Tùng La Hán Nhật khoảng 2 năm tuổi là bắt đầu tạo tán và chỉnh dáng được.

  + Chăm sóc cây trưởng thành

  Cây tùng trưởng thành, tùng bonsai nên trồng trong một chậu trong thời gian dài không nên đánh chuyển chậu làm hỏng bộ rễ. Tưới nước vừa đủ để cây ngấm ẩm là được. Bón bằng phân NPK pha loãng theo tỉ lệ 1: 20. 2 tháng bón 1 lần. Cắt tỉa lá vào tháng 3, tháng 7 để cây có thể phát triển chồi mạnh vào tháng 4 và tháng 9.

  + Phòng trừ sâu bệnh hại

  Cây Tùng La Hán thường có con rệp, muội… hại cây, làm vàng lá, úa lá gây mất thẩm mỹ. Bạn cần để ý thường xuyên và loại bỏ những lá cây có dấu hiệu bị bệnh để tránh bệnh lây lan. Đồng thời có thể dùng các loại hợp chất liều nhẹ để phun lên cây trừ sâu.

  Cách tạo thế cho cây Tùng La Hán bonsai

  Chỉ những người có kinh nghiệm mới tạo được tùng bonsai đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích trồng loại cây này thì cũng có thể tự mình tạo dáng cho cây theo ý mình:

  + Tạo dáng: Khi cây tùng con đủ khỏe, cao khoảng 30-40 cm là có thể tạo dáng dần cho cây. Dùng dây đồng để quấn và định hướng dáng cho cây phát triển theo. Cây tùng tự nhiên vốn đã có thế đẹp. Nhưng bạn có thể tạo cho cây phát triển theo một hướng, với các dáng theo nghệ thuật bonsai: dáng trực, dáng hoành, dáng huyền, dáng nghiêng…

  + Bấm ngọn: Bấm ngọn khi cần thiết. Loại bỏ các chi, đọt chúi xuống đất. Giữ lại những cành khỏe mạnh có thể tạo thế đẹp. Để cây có độ thoáng.

  + Tạo tán: Không nên tỉa lá quá thường xuyên. Chỉ tỉa những lá, mầm mọc sai hướng để cây tập trung phát triển tán khỏe mạnh. Tạo thế làm sao để các tán cây đều được hứng nắng và hứng sương. Đây là yếu tố cần thiết và bắt buộc để cây phát triển tốt.

  Địa chỉ mua Tùng La Hán Nhật

  Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là địa chỉ cung cấp cây Tùng La Hán Nhật chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu muốn mua loại cây này. Bạn có thể chọn mua cây con, tùng bonsai hay cây dáng lớn, vườn Nhật đều có thể đáp ứng.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hotline tư vấn và báo giá: 0989 688 888 / 0936 360 618.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Son Môi Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Cây Sầu Riêng Giai Đoạn Ra Hoa Đậu Trái Và Nuôi Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mướp Đắng Ra Nhiều Quả
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Địa Lan
 • Phương Pháp Nhân Giống, Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Cây Tùng La Hán Ra Tán Đẹp
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tiêu Theo Hướng Bền Vững
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Leo
 • Qui Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài (Mangifera Indica)
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Bình Dương
 • Nắng hạ tuyết đông chẳng quản nào

  Hổ phách ngàn năm giành thuốc quý

  Bạn cùng hạc trắng với non cao”

  Nhân giống bằng hình thức gieo hạt: Khi quả đã chín đó, chính là thời điểm mà hạt của Tùng La Hán đã già. Đem hạt gieo vào khoảng đất mịn, để ở nơi bóng râm đợi khoảng 1-2 tháng hạt sẽ phát triển thành cây con. Khi cây con đã cứng cáp thì đem trồng. Tùng La Hán có thể gieo vào các mùa trong năm, tuy nhiên vào mùa xuân là thích hợp nhất.

  Giâm cành: Chọn cành bánh tẻ khoảng 10cm, cắm vào khay đất mịn và râm mát, khoảng 3 tháng đảm bảo độ ẩm cho cành phát triển tốt. Bạn nên sử dụng thêm thuốc kích rễ để tỷ lệ cành sống có thể đạt tới 90%. Để thêm một thời gian ngắn nửa, khi mà rễ phát triển hơn, có thểm đem trồng.

  Chú ý: có thể có những trường hợp chỉ giâm một thời gian ngắn, đoạn cành giâm đã phun lá non. Đó là những chồi chuẩn bị phun vào dịp ta cắt tỉa cành. Do vậy nếu nhổ lên đem trồng khi đoạn giâm chưa có rễ cây sẽ chết.

  Đất trồng Tùng La Hán

  Tùng La Hán sống với nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên nên trồng với đất thị sẽ dễ dàng đánh bồng cây. Khi trồng có thể lựa chọn là mụn dừa và trấu. Khi dưỡng cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã oai mục, với tỉ lệ 20-30% phân hữu cơ, 30% vỏ trấu, 40-50% sơ dừa.

  Chăm sóc Tùng La Hán

  Là cây ưa sáng, nên nếu gia chủ trồng trong nhà nên cho cây phơi nắng thường xuyên để đảm bảo cây quang hợp tốt. Cây có khả năng chịu hạn, tuy nhiên cũng thường xuyên bổ sung nước, phân bón đầy đủ cho cây.

  Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây là từ 18-25 độ C. Cây chịu lạnh kém, nên vào mùa đông lá cây thường cằn cỗi

  Cây thường có 2 loại sâu phá hoại chính khi cây ra đọn non, đó là rầy mềm và sâu vẽ bùa. Để phòng trừ cần phải ngắt hết lá đã có hiện tượng úa, héo hay sâu ăn lá sau đó tiến hành phun bằng thuốc đặ trị theo sự hướng dẫn.

  Tạo dáng cho cây Tùng La Hán

  Đầu tiên, cắt tỉa cho cây thông thoáng bằng cách: loại bỏ những đọn lá nhỏ, lá già, những chi thứ hướng xuống dưới đất.

  Bước tiếp theo là bấm ngọn: Trước khi bấm ngọn, bạn thấy những đọt non vọt tương đối mạnh mẽ. Bạn hãy bấm bỏ những ngọn vượt này cho tới vùng biên của lá. Lưu ý, khi cây không có đọn mọc vọt này là hiện tượng cây phát triển không tốt. Nên cân nhắc việc tạo dáng cho cây, vì cây có thể đang yếu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sầu Riêng
 • Cần Quan Tâm Chăm Sóc Vườn Sầu Riêng Sau Thu Hoạch
 • Cách Trồng Củ Hoa Tiên Ông
 • Chăm Sóc Hồ Tiêu Sau Thu Hoạch
 • Hoa Nhài Nhật Là Gì ?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng ( Tùng La Hán)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Công Trồng Cây Xanh Đô Thị
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Bò Khai
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Bò Khai Đỏ Đúng Quy Trình Kĩ Thuật
 • Giống Ổi Đài Loan Chuẩn Giống F1
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê
 • Vạn niên tùng là loại cây đa niên tuổi thọ có thể đến hàng trăm năm, thích nghi rộng với nhiều vùng đất, nhưng phát triển tốt trên đất phù sa, cây ưa sáng (cây phát triển tốt khi có đủ ánh sáng).

  Nhân giống bằng phương pháp vô tính: Chiết cành hoặc giâm cành. Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15 – 20 cm, nên giữ cây trong bóng râm từ 30 – 45 ngày, sau đó có thể đưa ra nắng trong giai đoạn này nên dưỡng cây con trong bầu để tiện việc chăm sóc, khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất. Cây phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị rả bầu.

  Giá thể sử dụng ươm cây con: Mụn dừa và trấu, với tỉ lệ 70% mụn dừa, 30% trấu; Khi dưỡng cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã oai mục, với tỉ lệ 20 – 30% phân hữu cơ, 30% trấu, 40 – 50% mụn dừa.

  – Phân bón:

  + Khi cây trong giai đoạn vườn ươm (khoảng 2 tháng) phun phân bón lá 10 ngày/lần, liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì, che mát khoảng 40 – 50%.

  + Khi cây còn nhỏ (có chiều cao từ 20 – 50cm) pha phân NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15 để tưới, nên tưới vào lúc chiều mát, không nên tưới khi cây đang ra đọt non, cách 15 – 20 ngày tưới 1 lần, liều lượng 1kg tưới 1.000 cây, có thể phun bổ sung phân bón lá; Lượng phân tăng dần theo tuổi cây.

  + Khi cây từ 3 năm tuổi trở lên bón từ 40 – 50 gram/gốc, không nên bón phân khi cây ra đọt non.

  – Phòng trừ sâu bệnh:

  + Sâu hại: Phổ biến có 2 đối tượng sâu hại là rầy mềm và sâu vẽ bùa tấn công khi cây vừa nhú đọt non cần chú ý phun thuốc để phòng trừ trong giai đoạn này, có thể sử dụng dầu khoáng DC – Tronlec hoặc các loại thuốc trừ sâu thông thường khác.

  + Bệnh hại: Rải rác xuất hiện bệnh lỡ cổ rễ hoặc khô đầu ngọn, có thể phun thuốc Aliete, Ridomil, v.v…

  – Tưới nước: Cây có khả năng chịu hạn tốt, nhưng cần chú ý tưới đủ nước để cây phát triển tốt. Mùa nắng khi cây còn nhỏ có thể tưới 2 ngày/lần; khi cây lớn có thể 3 – 4 ngày tưới 1 lần tùy theo độ ẩm của đất. Cây ít mẩn cảm với nước mặn, nhưng không chịu được nước phèn.

  – Tạo dáng cho cây: Tùy theo sở thích có thể tạo dáng thẳng đứng hoặc bon sai. Là cây thân dẻo dể uốn sửa để tạo dáng..

  Một số ý khác:

  – Đối với cây Vạn Niên Tùng và Tùng Trung quốc về kỹ thuật trồng và chăm sóc giống nhau, cả 2 loại đều dễ trồng. Nếu muốn trồng với quy mô lớn, trước khi trồng phải đắp mô, mô rộng từ 60 – 70 cm, cao tùy theo mực thủy cấp trong vùng tránh bị nước ngập; hàng cách hàng 2m, cây cách cây từ 1,5 – 2m (khoảng cách trồng có thể tăng giảm tùy điều kiện thực tế và mục đích sử dụng cây).

  – Giá trị:

  + Đối với cây giống: Vạn niên tùng cây con cao từ 30 – 50 cm hiện nay giá dao động từ 10.000 – 18.000 đồng/cây. Tùng Trung quốc cây con cao từ 30 – 50 cm hiện nay giá dao động từ 40.000 – 60.000 đồng/cây. Cây Tùng Trung quốc hiện nay giá cây giống cao hơn vạn niên tùng do cây này mới được nhập và trồng trong thời gian gần đây, số lượng còn ít nên giá cao.

  + Đối với cây kiểng thành phẩm thì vô giá tùy theo hình dáng, kích thước của cây mà có giá trị khác nhau, từ 1 triệu đến vài tỉ đồng.

  Nguyễn Thị Thu, Sở NN&PTNT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Cây Thiết Mộc Lan Khi Bị Vàng Lá
 • Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Bị Vàng Lá
 • Cách Chữa Cây Thiết Mộc Lan Bị Vàng Lá Hiệu Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Keo Lá Liềm
 • Giáo Án Lớp 2 Môn Đạo Đức
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100