Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam
 • Trồng Cây Anh Túc Trong Nhà Để Chữa Bệnh, Chăm Lợn
 • Nơi Cây Thuốc Phiện Được Trồng Làm… Rau Sống
 • Cách Chăm Sóc Cây Đại Phú Quý Trong Nhà Luôn Xanh Tốt
 • Cây Đại Phú Quý: Hướng Dẫn Bạn Cách Trồng
 • Bạn nên chăm lo tưới nước mỗi ngày hoặc tưới cách ngày 1 lần, nên tưới thẳng vào gốc và xịt nước tia nhỏ lên khắp tán lá. Tưới sáng sớm trước 9 giờ sáng hoặc lúc chiều mát để mai tươi tốt hơn.

  Nếu có thể mỗi ngày đem mai ra ngoài càng sớm càng tốt nhưng phải để mai trong bóng râm chứ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho cây.

  Những chậu mai được chưng ngoài sân do được sống trong môi trường khá giống với tự nhiên nên sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức để chăm sóc như chậu mai để chưng trong nhà. Bạn chỉ cần bón phân và chăm bón cho cây mỗi ngày để cây ra hoa đều và đẹp.

  Sau Tết, việc đầu tiên mà người chơi mai cần làm là xử lý cây mai, phục hồi cho nó. Đem chậu mai ra ngoài sân nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng mát để phơi khoảng 3-5 ngày. Lưu ý tránh để cây nơi ánh nắng gắt, bởi có thể làm cháy lá, khô cành.

  Tiếp theo, cây mai nào có hoa chưa tàn hoặc nụ chưa nở thì dùng kéo bấm cắt bỏ, tránh hoa tạo hạt. Đồng thời, những cành quá dài hoặc nhiễm nấm, sâu bệnh cũng cần bị loại bỏ.

  Sang đầu tháng 2, hãy dùng dụng cụ chuyên dụng tỉa bớt rễ già hoặc nhiễm nấm cho cây. Tỉa rễ bằng cách cắt móc xuống đất một vòng tròn quanh gốc, nhẹ nhàng để tạo bầu.

  Sử dụng kéo bén để cắt những cộng rễ còn quá dài bên dưới bầu, chú ý giữ lại rễ cám để hút chất dinh dưỡng. Nên nhẹ tay đánh rơi bớt đất trong bầu cũ để rễ cây con mới có thể phát triển.

  Bên cạnh đó, nên chuẩn bị chậu và đất trồng mới để thay chậu đổi đất cho cây. Chậu mới cần lớn hơn chậu cũ và là chậu cạn càng tốt.

  Nếu trồng cây mai ngoài vườn thì nên lựa khoảng đất trên cao, thoáng và không bị ngập hay lẫn sạn, gạch đá.

  Cành mai nên được tỉa trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20 tháng Giêng. Tùy vào hình dạng và kích thước của mai mà bạn có cách tỉa cho phù hợp, có thể là tỉa theo dáng cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới. Thông thường bạn sẽ cắt bỏ 1/3 cành mai đi.

  Bạn dùng khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cây. Nếu thấy cây hồi sức lại và đâm chồi xanh thì bạn không cần phun thuốc kích thích chồi lá nữa, còn nếu không thì bạn cần phun thuốc với liều lượng như hướng dẫn trên bao bì.

  Khi thấy cành mai không phát triển nhiều, bạn dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc.

  Khi cây đã hồi lại thì bạn đưa cây ra nắng để cây thích nghi dần dần. Làm như vậy sẽ giúp mai ra lá và chồi rất nhanh.

  Lưu ý: ở thời điểm này do mai có nhiều lá non cộng với thời tiết nắng ấm nên các loại sâu bệnh hại, đặc biệt là bọ trĩ rất dễ xâm nhập vào cây. Vì vậy cần pha chung hai loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu sau khi tỉa cành.

  Việc tỉa tán rất quan trọng vì sẽ giúp tạo lại sáng, tán lá cho cây. Khi cành bị cắt đi, chồi non sẽ phát triển thành cành mới, mang theo chồi trên nách lá – chồi này có thể phát triển thành cành mới hoặc thành nụ.

  Sau khi tỉa cành mai xong thì công việc tiếp theo chính là vệ sinh cây.

  Cách làm rất đơn giản có thể dùng vòi nước phun mạnh vào cây cho bong tróc hết rong rêu nấm mốc hoặc dùng phân u-rê pha thật đặc để phun vào cây, đặc biệt là những chỗ có nhiều nấm mốc.

  Chú ý: tuyệt đối không để phân u-rê chảy xuống gốc (bạn có thể dùng túi ni-long để che gốc). Sau khi phun được khoảng 10 phút, dùng bàn chải chà thật mạnh lên cây để đánh bật nấm mốc ra.

  Tuyệt đối không bón phân khi vừa thay đất. Vì bộ rễ không thể hấp thụ được phân, thậm chí phân có thể làm hỏng bộ rễ.

  Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một ít cũng đủ cho mai phát triển trong đầu mùa mưa, cộng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời mát hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm tự nhiên trong không khí và đất làm cây phát triển mạnh hơn, làm mất đi dáng hình cũ.

  Không được bỏ qua công đoạn thay đất khi chăm sóc cây mai, thay thế bằng loại đất mới cho cây. Việc làm này nhằm bổ sung hàm lượng Kali và hàm lượng đạm cần thiết cho cây trồng.

  Bạn nên phủ một lớp cát và phân hữu cơ bao trùm toàn bộ mặt, sau đó cho một ít lớp đất trồng vào rồi mới tiến hành cho cây vào nén chặt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bứng Và Chăm Sóc Mai Vàng Sau Khi Bứng Gốc
 • Cách Tạo Thế, Tạo Dáng, Uốn Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Bonsai Cảnh
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lài
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đào Chơi Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà, Để Năm Sau Chơi Tiếp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • # 1 Cây Phúc Bồn Tử Đen Cho Thu Nhập Cao
 • Cách Làm Cho Cây Sung Ra Nhiều Quả Và Đúng Chỗ Mong Muốn
 • Hướng Dẫn Tạo Tán Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
 • Cây mai chiếu thủy có nhiều giống cây khác nhau, thường được trồng làm cây bonsai trang trí sân nhà hoặc trồng chậu cắt tỉa hình dáng đẹp trang trí sảnh, sân vườn…

  Hình thái: Cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh, có lông mềm. Lá thuôn, nhọn ở chóp, hai mặt lá khác màu, hầu như không có cuống, dài 3-6,5cm. Hoa màu trắng, có hướng thơm, thường mọc trên một cộng dài kết thành chùm, có năm cánh, luôn luôn hướng xuống đất. Mỗi hoa cho ra hai quả đại hình dải, có mũi và nhọn ở đỉnh, thót nhọn ở gốc, hơi rẽ đôi, có khía dọc, dài 10-12cm, rộng 3-3,5mm. Hạt hình dải dài 6mm, rộng 1mm, mang chùm lông mềm màu trắng. Hiện nay, cây mai chiếu thủy có ba loại được phân biệt dựa trên kích thước lá: mai chiếu thủy lá lớn, mai chiếu thủy lá trung và mai chiếu thủy lá nhỏ.

  Chăm sóc: Mai chiếu thủy dễ trồng dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước hằng ngày, tưới đều nước lên thân và gốc cây. Đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu để cây sống tốt. Sau khi cắt tỉa có thể bón thêm phân để cây phát triển nhanh hơn.

  Cách trồng cây mai chiếu thủy: Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhân giống dễ dàng từ hạt hay chiết cành.

  Nhân giống cây mai chiếu thủy

  Nhân giống hữu tính: Đây là cách trồng mai bằng hạt. Cách trồng này có ưu điểm là số lượng mai con nhiều, không tốn kém, mất ít công sức. Tuy nhiên, cây mai thường không mang những đặc tính tốt của cây mẹ (hoa nhỏ, ít cành hơn, màu sắc có khi khác với cây mẹ…).

  Nhân giống vô tính Chiết cành: Chọn một cành nhỏ của cây mai mẹ, cắt một khoanh vỏ có chiều dài khoảng 3-4 phân, cố tránh đừng để vết cắt phạm vào phần gỗ bên trong, bóc khoanh vỏ đó đi. Sau đó, dùng hỗn hợp đất với phân chuồng hoai nhào dại cho dẻo rồi ốp chặt vào xung quanh vết cắt, bên ngoài dùng vải dày hay bao bố hoặc xơ dừa bó lại cho thật chặt. Hàng ngày phải năng tưới nước cho bầu đất đó được ẩm cho đến vài ba tháng sau, khi bầu đất có nhiều rễ con bắn ra ngoài là lúc cắt nhánh đó rời khỏi cây mẹ.

  Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy:

  Bón phân: sau mỗi đợt cắt tỉa ta nên bón phân nhằm giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Các loại phân hữu cơ truyền thống thường là: phân bò hoai, phân trùng đỏ…hoặc bạn cũng có thể bón một số phân vô cơ cho cây bonsai mai chiếu thủy như: NPK16.16.8, DAP, Dynamic Lifter…

  Khi cây bonsai mai chiếu thủy đơm nụ ra hoa thường có mùi thơm thu hút sâu bệnh nên chúng ta cũng cần phải kiểm tra và phun phòng trừ sâu ăn lá và sâu đục thân. Trường hợp không có thời gian làm các bước trên, bạn chỉ cần ngưng nước tưới hoàn toàn từ 5-7 ngày khi cây héo lá và tưới nước lại bình thường cũng làm cây ra hoa nhưng mức độ hoa ít hơn, mặt khác cây cũng bị suy yếu dần.

  Để cây ra hoa đúng ý muốn: Công tác cắt tỉa cành nhánh thực hiện thường xuyên bình quân 1 tháng / 1 lần ( mùa mưa) và 2tháng / 1lần ( mùa nắng).

  Thông thường nên kết hợp công tác cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo dáng cho cây, trường hợp đơn giản nhất là tạo dáng tán cây hình tròn hay hình tháp. Cần ước lượng kích thước hình dạng tán cây trước khi thực hiện việc cẳt tỉa. Thời gian khi xử lý đến khi ra hoa là 45-50 ngày.

  Loại trừ sâu bệnh cho cây Mai Chiếu Thủy

  Về sâu bệnh, cây mai chiếu thủy có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại, thế nhưng không phải là không có. Chúng ta nên quan sát, nếu phát hiện có sâu rầy thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, rầy chính hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái. Sử dụng thuốc Agri Fos 400 để trị bệnh vàng lá, thối rễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Chuông Vàng Ra Hoa Rực Rỡ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Bưởi Diễn Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Quả, Chống Rụng Hoa Và Quả Non Cho Bưởi Diễn
 • Chăm Sóc Bưởi Ra Hoa Khắc Phục Triệt Để Tình Trạng Mất Mùa
 • Cách Chăm Sóc Cây Thường Xuân
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Hoàng Yến Nở Đẹp Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Hoa Mai Hoàng Yến Phong Thủy Mang Lại Thành Công
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Sống Đời
 • Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Hoa Thủy Tiên Vàng, Hồng, Trắng
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Tuyệt Đẹp
 • Hạt Giống Hoa Thược Dược Đỏ
 • Đặc tính hoa mai hoàng yến

  Mai hoàng yến có hai loại là cây thân bụi và cây thân leo. Đây là loài cây ưa sáng và hoa ra nhiều tháng trong năm. Hoa có kích thước trung bình, màu vàng rất đẹp và lâu tàn. Hoa có 5 cánh, xếp tỏa rộng, mang nhị ở giữa màu vàng chuyển màu đỏ. Hoa tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời.

  Cây Mai hoàng yến có chiều cao từ 40-60cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim, dài 10-12cm, rộng 7-9 cm.

  Khâu chuẩn bị Ánh sáng và nhiệt độ

  Cây Mai hoàng yến ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. Nếu thiếu nắng cây phát triển kém, còi cọc. Cây chịu được nóng nhưng chịu lạnh kém vì thế mùa Đông cây thường lụi đi và hồi sinh trở lại khi thời tiết ấm áp. Nhiệt độ thích hợp của Mai hoàng yến từ 18-35oC nếu dưới 10 độ cây sẽ ngừng sinh trưởng.

  Đất trồng

  Cây Mai hoàng yến sống được ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất . Loại đất ưa thích của cây là đất màu mỡ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng đúng loại đất theo các yếu tố này lá cây bóng đẹp, xanh mướt, hoa to, bền.

  Cách trồng hoa mai hoàng yến

  Là cây rất dễ tính vì thế kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến tương đối đơn giản, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió cây vẫn phát triển tốt và cho hoa nở rực rỡ. Không chiếm nhiều diện tích như các loại cây cảnh khác, cây Mai hoàng yến chỉ cần một ô đất nhỏ để bám rễ, thân cây sẽ nhanh chóng phát triển bò trên dàn hay bám vào tường, ban công vô cùng đẹp.

  Cây Mai hoàng yến có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Trong đó, cách giâm cành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Cách chăm sóc hoa mai hoàng yến

  Cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, nhiều mầm, ra hoa liên tục nên cần lượng nước lớn. Nếu trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều. Nếu trồng chậu chỉ cần tưới nước khi đất trên mặt chậu đã khô. Trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết. Trong mỗi lần tưới cần tưới đẫm nước.

  Bón phân

  Để cây nhiều nhánh, nhiều hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng các loại phân thông dụng như phân vi sinh, hữu cơ, nhả chậm, NPK,….

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Ý Tưởng Giàn Hoa Giấy Sân Vườn Đẹp Mê Hồn
 • Cây Hoa Giấy Trồng Ban Công , Cây Hoa Giấy Leo Giàn
 • Vườn Lan Thanh Phong: Cách Trồng Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Đơn
 • Cây Hoa Ngọc Thảo Đơn Trang Trí Tết
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Chuông ( Tử La Lan )
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Nhân Viên Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Hà Nội
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Trong Nước
 • Cách Chăm Sóc Cây Huyết Giác Madagascar
 • Hướng Dẫn Những Cách Kích Thích Cây Lộc Vừng Ra Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Cho Hoa Đẹp
 • Thú vui chơi cây cảnh tại nhà, từ lâu đã là xu hướng của các gia đình.Việc chơi và trồng cây cảnh làm tăng giá trị cảnh quan cho ngôi nhà. Cũng như tạo không gian thiên nhiên. Giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống trong lành, trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

  Tuy nhiên để cây cảnh sân vườn lúc nào cũng sạch đẹp, gọn gàng thật ra không hề đơn giản. Nếu chỉ có việc trồng và chăm sóc đơn giản, thì cây không thể phát triển khỏe mạnh tươi tốt được. Vậy chăm sóc cây cảnh tại nhà cần những yếu tố quan trọng gì? Các bạn hãy cũng dịch vụ chăm sóc cây xanh hà nội. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm cách chăm sóc cây cảnh tại nhà nhá.

  Những mẫu cây cảnh trồng tại nhà đẹp nhất

  Chăm sóc cây cảnh tại nhà được coi là một trong những một thú vui, giải trí của rất nhiều người. Tuy nhiên, một số người chơi cây chưa biết chăm sóc cây cho hợp lý. Để các loại cây cảnh có thể phát triển khỏe manh,xanh tươi, thậm chí là ra hoa kết trái . Tuy nhiên để đạt được điều đó thì việc chăm sóc cây cảnh sẽ không hề đơn giản.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Tưới nước cho cây cảnh tùy theo nhu cầu của mỗi loại

  Không phải cây cảnh nào trồng nào cũng có nhu hấp thụ nước giống nhau. Chỉ có những cây trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào hàng ngày, người chơi cây mới cần tưới nhiều nước. Còn đối với những cây trồng nơi bóng mát, ít phải chịu ánh nắng mặt trời thì có thể tưới vừa phải hay cách ngày.

  Vào mùa mưa người chơi cây không cần phải tưới nước quá nhiều, chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá. Đặc biệt đối với các cơn mưa đầu mùa thường chưa nhiều bụi axít khả năng làm hư lá rát cao

  Người chơi cây cảnh nên tưới nước vào các buổi sáng. Và nên tưới thật đẫm thật kỹ để đảm bảo cây luôn đủ ẩm độ. Đối với các cây to người chơi cây cảnh phải tưới nước thật chậm, để nước có thời gian ngấm sâu vào bộ rễ. Đối với các ngày hè nắng gắt thì người chơi cây, nên tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày. Để cây không bị khô héo lá, hay khô nhánh rất khó phục hồi.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Bón phân cho cây cảnh định kỳ hàng tháng

  Người chơi và chăm sóc cây cảnh nên tiến hành bón phân vào mùa mưa để cây cảnh có đủ ẩm độ hấp thu phân bón dễ dàng. Và chỉ nên bón phân khi trời mát, vào sáng sớm hay chiều tối. Bón phân khi cây cảnh đã được cung cấp đầy đủ độ ẩm.

  Bón phân cây cảnh được chia làm 2-4 đợt tùy vào chủng loại cây trồng, nếu cây to hay thảm cỏ thì bón phân theo hai đợt ( một đợt phân vô cơ, một đợt phân hữu cơ hoai mục). Với cây bụi, thảm cỏ hay cây lá màu. Khi bón phân cho cây thì cũng cần chú ý chia theo đợt. Để cây hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất. Cũng như không bị bó phân quá liều vì quá liều cây sẽ chết do mặn phân.

  Chúng ta có thể bón phân cho cây làm 3 đợt. Ví du: một đợt vô cơ, đợt tiếp là phân hữu cơ và cuối cùng phân bón lá. Riêng cây có hoa thì muốn cây luôn tươi tốt. Bạn có thể bón hàng tháng luân phiên 3 nhóm phân trên. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn bón phân cho cây trên bao bì sản phẩm. Để sử dụng đúng liều lượng.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Cắt tỉa cây cảnh

  Tùy thuộc vào các loại cây cảnh mà gia chủ trồng mà đưa ra yêu cầu cắt tỉa sao cho hợp lí. Nếu gia chủ trồng chủ yếu là các thảm cỏ, thì hàng tháng nên cắt một lần ( đối với mùa mưa) để cỏ thảm trông gọn gàng. Đối với các loại cây bóng mát thì phải cắt bớt những nhánh đâm xiên vào lưới điện, cây bụi thì nên bo cho gọn tàn…

  Người chăm sóc cũng nên thường xuyên cắt bỏ lá vàng hư, hay hoa tàn, để tránh lây nhiễm sang cho các hoa lá khác vào những ngày mưa kéo dài. Đối với các ngày mưa to, bão lớn gia chủ nên chống cho cây, tránh những cơn gió to làm mất đi thế dáng của cây

  Khi các chậu cây cảnh luôn được cắt gọn, tỉa tót và loại bỏ hết những cành lá khô úa. Thì đây là một biện pháp phòng tránh sâu bệnh rất tốt cho cây. Đặc biệt khi vào giai đoạn giao mùa, người trồng cần phải phun các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây. Gia đình nên chọn các loại thuốc có nguồn gốc, để tránh các tác hại của thuốc gây ra cho gia đình.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Sau vài năm chăm sóc cây cảnh( từ 4-5 năm) sẽ có vài cây bóng mát phát triển quá nhanh lần át hết đi vị trí phát triển của các loại cây cảnh khác . Lúc này gia chủ cần quan sát để quyết định xem phải đốn bỏ cây nào để lại cây nào.

  Nếu gia chủ chơi cảnh cảnh mà không đốn hay bứng đi các cây lớn. Thì phần tán lá to lớn của cây sẽ che hết ánh sáng của các cây nhỏ bên dưới. Các cây cảnh nhỏ thiếu ánh sáng mặt trời sẽ có xu hướng phát triển mọc vóng cao hoặc hư hết tán lá. Còn với các thảm cỏ nếu không được cung cấp đủ nắng sẽ mọc thưa và chết dần.

  Rất nhiều người chơi cây thường có xu hướng mua cây cảnh tại các của hàng, hoặc chủ vườn nhưng không tìm hiểu kĩ cách chăm sóc cho cây kĩ càng. Khiến cho các cây cảnh gia chủ mua về khó phát triển nhanh chết hơn. Kể cả đối với các loại cây dễ trồng dễ chăm sóc nhất cũng không thể sống tốt được.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Dịch vụ trồng cây xanh tại nhà giá rẻ, uy tín

  Dịch vụ trồng cây xanh tại nhà, giá rẻ, uy tín

  Những mẫu chậu cây cảnh đẹp nhất trong nhà

  Tưới nước cho cây cảnh trong chậu

  Do người chơi cây, trồng cây vào các chậu, nên cây dễ bị thiếu nước. Để biết khi nào cần tưới nước cho cây,người trồng nên áp ngón tay vào nền đất. Nếu bạn cảm thấy đất khô thì hãy tưới luôn nước cho cây.

  Nhiều người chăm sóc cây cảnh tại nhà cứ luôn có quan niệm tưới nhiều nước cho cây sẽ tốt.. Tuy nhiên việc tưới nước sẽ làm cuốn trôi đi hết các bề mặt dưỡng chất của cây. Nếu gia chủ lỡ tưới quá nhiều nước cho cây. Thì nên bón phân để bảo đảm cây luôn sinh trưởng xanh tươi nhất.

  Bón phân định kì luôn là điều cần thiết cho tất cả mỗi cây cảnh. Tuy nhiên sau khi thực hiện chăm sóc cây cảnh cho nhiều công trình. Dịch vụ chăm sóc cây xanh hà nôi khuyên bạn không nên chỉ sử dụng một loại phân ure. Để bón cũng như chăm sóc cho cây, mà nên xen kẽ các loại phân vi sinh để cây phát triển tốt nhất. Cũng như cải tạo cho đất luôn tốt tươi màu mỡ. Bạn có thể một tháng bón phân ure và tháng sau bón phân vi sinh như vậy người chơi cây cảnh sẽ không phải lo các vẫn đề đất dị thoái hóa nữa. (Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Trong những ngày đông lạnh giá thì những ánh nắng mặt trời, vẫn là điều vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cây. Người trồng nên thường xuyên dọn dẹp hết các lá khô úa, để cây luôn được hấp thụ đủ ánh sáng, và tránh lây nhiễm các mầm bệnh .

  Biện pháp phục hồi cây cảnh bị khô héo

  Khi người chơi cây cảnh phát hiện các hiện tượng lá vàng úa, khô héo, rụng lá…Thì phải tìm luôn biện pháp chăm sóc phục hồi cây. Người trồng nên chuyển các chậu cây cảnh vào không gian mát mẻ, không khí trong lành. Tránh để nơi ánh nắng quá gắt, bởi sức nóng gắt của nóng càng làm tình trạng của cây khô héo hơn(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Trong thời gian phục hồi cây gia chủ chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Đồng thời bỏ xung các dưỡng chất cho cây. Có thể hòa đạm, lân vào nước để chăm sóc cho cây. Đợi đến khi cây xanh tươi trở lại. Thì gia chủ nên đổi đất trông và bón lót phân trước cho cây vào đất trồng mới

  Có rất nhiều chất độc hại tiềm ấn ở trong ngôi nhà chúng ta. Việc trồng các chậu cây cảnh trong nhà, không chỉ mang lại không gian tươi đẹp, đầy thẩm mĩ. Mà còn giúp thanh lọc không khí, cung cung thêm oxy trong nhà.

  Ngoài ra rất nhiều gia chủ tâm linh còn trồng cây xanh trong nhà theo phong thủy. Để giúp gia chủ xua đuổi điểm xiu, thu hút tài vận, cải thiện sức khỏe.(Chăm sóc cây cảnh tại nhà)

  Thông tin dịch vụ chăm sóc cây xanh chi tiết

  • Địa chỉ: 177A – Trần Đại Nghĩa – Phường Trương Định – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Nam Định (Nam Điền): xã Điền Xá, Huyen Nam Trực, Tỉnh Nam Định
  • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Hà Nội: xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
  • Hotline: 0913.589.568 L/h: A Đoàn Hữu Lợi (Phòng tư vấn và kinh doanh)
  • Email : [email protected]
  • Website: chamsoccayxanhhanoi.com

  Những mẫu tiểu cảnh nhà biệt thự đẹp nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Xanh Đẹp Tại Nhà Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Mai Vàng Trong Chậu 2022
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Trồng Trong Chậu
 • Cây Mãng Cầu Xiêm Có Dễ Trồng Không? Cách Chăm Sóc Và Lưu Ý
 • Hạt Giống Cây Sương Lông Rừng
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà, Để Năm Sau Chơi Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lá Đỏ
 • # 1 Cây Phúc Bồn Tử Đen Cho Thu Nhập Cao
 • Cách Làm Cho Cây Sung Ra Nhiều Quả Và Đúng Chỗ Mong Muốn
 • Hướng Dẫn Tạo Tán Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • 1Cách chăm sóc mai trong ngày Tết

  Mai trồng trong chậu trong nhà

  Bạn nên chăm lo tưới nước mỗi ngày hoặc tưới cách ngày 1 lần, nên tưới thẳng vào gốc và xịt nước tia nhỏ lên khắp tán lá. Tưới sáng sớm trước 9 giờ sáng hoặc lúc chiều mát để mai tươi tốt hơn.

  Nếu có thể mỗi ngày đem mai ra ngoài càng sớm càng tốt nhưng phải để mai trong bóng râm chứ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho cây.

  Mai trồng ở ngoài

  Những chậu mai được chưng ngoài sân do được sống trong môi trường khá giống với tự nhiên nên sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức để chăm sóc như chậu mai để chưng trong nhà, chỉ cần bón phân và chăm bón cho cây mỗi ngày để cây ra hoa đều và đẹp.

  2Cách chăm sóc mai sau Tết

  Mai trồng trong chậu

  Sau Tết, việc đầu tiên mà người chơi mai cần làm là xử lý cây mai, phục hồi cho nó. Đem chậu mai ra ngoài sân nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng mát để phơi khoảng 3-5 ngày. Lưu ý tránh để cây nơi ánh nắng gắt, bởi có thể làm cháy lá, khô cành.

  Tiếp theo, cây mai nào có hoa chưa tàn hoặc nụ chưa nở thì dùng kéo bấm cắt bỏ, tránh hoa tạo hạt. Đồng thời, những cành quá dài hoặc nhiễm nấm, sâu bệnh cũng cần bị loại bỏ.

  Sang đầu tháng 2, hãy dùng dụng cụ chuyên dụng tỉa bớt rễ già hoặc nhiễm nấm cho cây. Tỉa rễ bằng cách cắt móc xuống đất một vòng tròn quanh gốc, nhẹ nhàng để tạo bầu.

  Sử dụng kéo bén để cắt những cộng rễ còn quá dài bên dưới bầu, chú ý giữ lại rễ cám để hút chất dinh dưỡng. Nên nhẹ tay đánh rơi bớt đất trong bầu cũ để rễ cây con mới có thể phát triển.

  Bên cạnh đó, nên chuẩn bị chậu và đất trồng mới để thay chậu đổi đất cho cây. Chậu mới cần lớn hơn chậu cũ và là chậu cạn càng tốt.

  Nếu trồng cây mai ngoài vườn thì nên lựa khoảng đất trên cao, thoáng và không bị ngập hay lẫn sạn, gạch đá.

  Mai trồng ở ngoài

  Cành mai nên được tỉa trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20 tháng Giêng. Tùy vào hình dạng và kích thước của mai mà bạn có cách tỉa cho phù hợp, có thể là tỉa theo dáng cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới. Thông thường bạn sẽ cắt bỏ 1/3 cành mai đi.

  Bạn dùng khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cây. Nếu thấy cây hồi sức lại và đâm chồi xanh thì bạn không cần phun thuốc kích thích chồi lá nữa, còn nếu không thì bạn cần phun thuốc với liều lượng như hướng dẫn trên bao bì.

  Khi thấy cành mai không phát triển nhiều, bạn dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc.

  Tỉa cành cây

  Khi cây đã hồi lại thì bạn đưa cây ra nắng để cây thích nghi dần dần. Làm như vậy sẽ giúp mai ra lá và chồi rất nhanh.

  Lưu ý: ở thời điểm này do mai có nhiều lá non cộng với thời tiết nắng ấm nên các loại sâu bệnh hại, đặc biệt là bọ trĩ rất dễ xâm nhập vào cây, vì vậy cần pha chung hai loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu sau khi tỉa cành.

  Việc tỉa tán rất quan trọng vì sẽ giúp tạo lại sáng, tán lá cho cây. Khi cành bị cắt đi, chồi non sẽ phát triển thành cành mới, mang theo chồi trên nách lá – chồi này có thể phát triển thành cành mới hoặc thành nụ.

  Sau khi tỉa cành mai xong thì công việc tiếp theo chính là vệ sinh cây.

  Cách làm rất đơn giản có thể dùng vòi nước phun mạnh vào cây cho bong tróc hết rong rêu nấm mốc hoặc dùng phân u-rê pha thật đặc để phun vào cây, đặc biệt là những chỗ có nhiều nấm mốc.

  Chú ý: tuyệt đối không để phân u-rê chảy xuống gốc (bạn có thể dùng túi ni-long để che gốc). Sau khi phun được khoảng 10 phút, dùng bàn chải chà thật mạnh lên cây để đánh bật nấm mốc ra.

  3Một số mẹo để nuôi dáng mai đẹp

  Vệ sinh cây

  Tuyệt đối không bón phân khi vừa thay đất vì bộ rễ không thể hấp thụ được phân, thậm chí phân có thể làm hỏng bộ rễ.

  Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một ít cũng đủ cho mai phát triển trong đầu mùa mưa, cộng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời mát hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm tự nhiên trong không khí và đất làm cây phát triển mạnh hơn, làm mất đi dáng hình cũ.

  Không được bỏ qua công đoạn thay đất khi chăm sóc cây mai, thay thế bằng loại đất mới cho cây. Việc làm này nhằm bổ sung hàm lượng Kali và hàm lượng đạm cần thiết cho cây trồng.

  Bạn nên phủ một lớp cát và phân hữu cơ bao trùm toàn bộ mặt, sau đó cho một ít lớp đất trồng vào rồi mới tiến hành cho cây vào nén chặt.

  Công việc chăm sóc mai sau Tết vậy là coi như hoàn chỉnh. Các việc trên các giúp chuẩn bị thật tốt cho cây mai để cây tích luỹ chất dinh dưỡng trong mùa mưa, tạo nụ hoa để cho những hoa thật đẹp vào Tết năm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy Tại Nhà
 • Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Chuông Vàng Ra Hoa Rực Rỡ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Bưởi Diễn Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Quả, Chống Rụng Hoa Và Quả Non Cho Bưởi Diễn
 • Chăm Sóc Bưởi Ra Hoa Khắc Phục Triệt Để Tình Trạng Mất Mùa
 • Chăm Sóc Cây Mai Ghép

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Trồng Thời Điểm Giao Mùa
 • Cách Chăm Sóc Cây Quất, Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại Cây Quất
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Quýt
 • Cây Quýt Đường Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cho Năng Suất Cao Quả Ngọt
 • Thi Công Trồng Cỏ Và Chăm Sóc Cây Xanh Tại Công Ty Tuệ Minh Tân Uyên
 • Cây mai ghép sau khi trưng bày chơi qua mấy ngày Tết, phải đem ra ngoài để vào chỗ hơi râm mát trước rồi mới đem từ từ ra ngoài nắng, tránh để chỗ có nắng 100% ngay cây mai sẽ bị héo lá.

  Loại mai trắng hường sống yếu hơn các giống mai màu khác do cây mỏng manh hơn, lâu lớn hơn, hút chất dinh dưỡng kém bằng các giống mai Giảo, mai Huỳnh Tỷ, mai Cam…

  Mai Trắng phải ghép lên trên cao, tráng nhựa cây dẫn lên ngọn nhiều hơn các nhánh bên dưới, bên trên còn có nhiều sương nắng, quang hợp tốt, xanh tươi hơn các nhánh bên dưới

  Mai Cam, mai Giảo ghép ở các nhánh kế, mai Huỳnh Tỷ ghép ở dưới cùng vì nhánh mai này rất mau lớn, mập to hơn các loại khác

  Khi ghép cần chú ý cắt bỏ hết những nhánh, tược nào mọc lên từ thân cây mẹ (gốc ghép), để tập trung nuôi nhánh ghép. Thí dụ: như gốc ghép là cây mai Tứ Quý, khi ghép các loại mai khác rồi, hễ thấy tược mai Tứ Quý nào mọc ra là phải cắt bỏ ngay, không thì nhánh mai Tứ Quý tranh hấp thụ hết chất dinh dưỡng (nhựa), các nhánh mai ghép sẽ yếu ớt rồi chết dần.

  Có nhiều giống mai ghép, mới 1-2 năm đầu tiên ít đậu hoa, như cây mai xanh Phước Lộc Thọ, mai Huỳnh Tỷ, mai 48 cánh, mai 120-150 cánh… Do cây còn nhỏ, các năm đầu có thể rụng trên 50% nụ hoa, nhưng đến lúc cây già cỡ 2-3 năm trở lên, cây sẽ đậu được nhiều hoa hơn. Các giống này cần chăm sóc đặc biệt, đến gần Tết cỡ tháng 9-10 âm lịch, phải bón thúc thêm phân DAP hay phân tổng hợp NPK với tỷ lệ lân cao để kích thích ra nhiều hoa, phân này có bán ở các điểm bán cây kiểng.

  Cây mai ghép sau khi trưng bày chơi qua mấy ngày Tết, phải đem ra ngoài để vào chỗ hơi râm mát trước rồi mới đem từ từ ra ngoài nắng, tránh để chỗ có nắng 100% ngay cây mai sẽ bị héo lá. Cắt tía bỏ bớt những đọt non quá dài, tạo dáng ngay cho cây được tròn trịa. Nếu không cần hạt để gieo làm giống, nên lảy bồ hết các hạt non để tập trung nhựa nuôi cây mai cho tưới tốt hơn.

  Sau Tết, cây mai đã mất sức nên phải bón thêm phân, có phân nào bón phân đó cũng được, tiện nhất là phân bánh dầu miếng, loại đã ép dầu rồi, bê nhỏ ra cỡ bầng 2 ngón tay, đào sâu chừng bốn, năm lỗ, sát vành chậu chung quanh gốc cây, bồ phân bánh dầu vào rồi lấp đất lại cho thật kỹ. Khi tưới nước bánh dầu sẽ tan ra từ từ bón cho cây mai được 4-5 tháng. Mỗi gốc mai lốn bón cỡ 200g bánh dầu miếng là vừa, khi nào thấy có kiến thì nên xịt thuốc trừ kiến.

  Đến đầu mùa mưa nên vô phân bánh dầu miếng thêm một lần nữa cho cây mai ra chồi nảy tược mới, là đã bón đủ phân hữu cơ cho cả năm.

  Đến gần tết mới bón thúc thêm phân hóa học, để cây mai cho ra nhiều hoa to đẹp. Khi nụ hoa gần nở, bón thêm phân Kali cho nụ hoa cứng cáp, màu sắc tươi đẹp và lâu tàn hơn.

  Cây mai năm Nhuận.

  Mỗi chu kỳ, 12 tháng cây mai sẽ rụng lá và ra hoa. Năm nhuận cây mai sẽ rụng lá và ra hoa sớm trước Tết. Muốn tránh lá mai rụng sớm, các năm Nhuận nên lảy bỏ hết lá trước một lần vào giữa năm, rồi bón thêm phân, cây mai sẽ ra lá mới vào mùa mưa, tươi tốt xum xêu, đến gần tết, lá mai sẽ già cứ canh lảy lá mai như các năm bình thường, để kịp ra hoa đúng tết.

  Tìm bài này trên Google:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Giống Cây Bằng Phương Pháp Ghép
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Ghép
 • Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Ghép Như Thế Nào?
 • Có Nên Trồng Cây Duối Ở Trước Nhà Không?
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cắt Tỉa Cây Cảnh, Hoa Cảnh, Vườn Cảnh Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Địa Thảo Nở Đẹp Tại Nhà Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Bắp Cải Tím
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Trạng Nguyên
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Tử Đằng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Vân Anh
 • Đặc tính hoa mai địa thảo

  Hoa mai địa thảo có tên khoa hoc là Impatiens walleriana có nguồn gốc từ Đông Phi cao từ 15 đến 16cm, lá rất đẹp có hình mác răng cưa, cây dễ sinh trưởng và phát triển, ít sâu bệnh và phát triển rất nhanh với khí hậu Việt Nam.

  Hoa mai địa thảo thường nở rải rác quanh năm nhiều nhất vào cuối thu kéo dài đến mùa xuân. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ hoa mai địa thảo còn tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ, mang đến may mắn, không khí vui tươi cho gia chủ. Cây có thể trồng được ở ban công, ngoài vườn, chậu treo đều cực kỳ ấn tượng nên được nhiều người chuộng.

  Khâu chuẩn bị Cách lựa chọn hạt giống hoa mai địa thảo

  Phải chọn hạt giống chất lượng tốt để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây cứng cáp, phát triển tốt, hoa rực rỡ, bền màu. Để lựa chọn đúng yêu cầu nên đến những cửa hàng uy tín để mua.

  Điều kiện và nhiệt độ thích hợp trồng mai địa thảo

  Mai địa thảo ưa bóng nên có thể trồng được trong nhà một thời gian. Không chịu được nắng nóng gay gắt nên mùa hè cần che nắng đầy đủ. Cây mai địa thảo ưa khí hậu khô thoáng, nhiệt độ vừa phải khoảng 18-28oC. Nếu nắng quá hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cây, cây sinh trưởng kém.

  Đất trồng cây mai địa thảo

  Tốt nhất là chọn đất dinh dưỡng tribat, ngoài ra có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc hỗn hợp đất phù sa + trùn quế. Các loại đất đều phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, tơi, xốp, thoát nước tốt, đã được xử lý nấm bệnh. Sau khi đã lựa chọn được đất trồng cần trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun cho phù hợp.

  Cách trồng hoa mai địa thảo

  Kỹ thuật trồng cây mai địa thảo bằng phương pháp gieo hạt. Sau khi chuẩn bị các điều kiện xong. Ta bắt đầu gieo hạt mai địa thảo trực tiếp lên bề mặt khay. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Dùng bình xịt tưới nước để giữ ẩm cho đất và cho hạt. Đặt khay ươm ở vị trí thoáng mát, hơi ẩm. Duy trì tưới nước từ 7-10 ngày, hạt giống mai địa thảo sẽ nảy mầm.

  Cách chăm sóc cho cây mai địa thảo

  Vì là cây ưa ẩm nên sa khi trồng cây mai địa thảo xong cần tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa. Thời điểm khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 15-20cm để cây phát triển thêm nhiều nhánh, nhánh to và nhiều bông.

  Thời điểm cây đã bén rễ hồi xanh tạ nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần. Hòa 1kg phân trùn quế với 3 lít nước. Có thể dụng phân bón N-P-K hoặc phân tím đức với liều lượng: trộn 5gr phân bón với 2 lít nước tưới cho cây, nhưng 5 ngày mới tưới 1 lần. Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.

  Phòng bệnh cho mai địa thảo

  Mai địa thảo dễ bị thối nhũn, hư rễ, thối thân do tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc do quá ẩm thấp. Vì vậy bạn nên trồng cây nơi thoáng gió, đất phải thật thoát nước, nhiều ánh sáng nhưng tránh nắng gay gắt. Nên tránh cây bị dầm mưa lâu ngày làm dập nát và thối rễ.

  Mặc dù mai địa thảo có thể trồng trong nhà nhưng hạn chế trưng cây nơi tối tăm mà để nơi thông thoáng gió, nhiều ánh sáng khuếch tán, đưa cây ra ngoài trời 2-3 lần/tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Ra Nhiều Bông Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền: Nên Chọn Giống Hoa Đà Lạt
 • Top 3 Cách Giữ Hoa Địa Lan Tươi Lâu Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Khi Cắt Cành Để Cây Phát Triển
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội Dành Cho Ai Chưa Biết
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết Đơn Giản Tại Nhà, Năm Sau Có Để Chơi Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Bò Cạp Vàng • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Tím
 • Cây Giống Ổi Tím
 • Cây Sung Cảnh Mini
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cà Phê, Chăm Sóc, Canh Tác Cây Cà Phê
 • Đầu tiênCách chăm sóc mai Tết

  Cây mận trong chậu trong nhà

  Bạn nên cẩn thận Tưới nước hàng ngày hoặc tưới ngày 1 lầnGiá đỡ nến Tưới trực tiếp vào gốc và phun tia nước nhỏ khắp nơi trong tán lá. Tưới nước vào sáng sớm trước 9 giờ hoặc là buổi chiều mát mẻ cho ngày mai tốt hơn.

  Mang nó vào ngày mai nếu có thể ra ngoài càng sớm càng tốt có thể, nhưng cho ngày mai trong bóng râm thay vì được phơi dưới ánh nắng trực tiếp để cung cấp năng lượng cho cây.

  Trồng ngoài tháng năm

  Những chậu mai được trưng bày trong sân vì được sống trong môi trường rất giống với thiên nhiên. Vì vậy, bạn không phải mất công chăm sóc chúng như những chậu mai để trưng trong nhà bón phân và bón phân Hàng ngày để cây ra hoa đều và đẹp.

  2Cách chăm sóc mai Tết

  Mận trong chậu

  Sau Tết, việc đầu tiên người chơi mai phải tiến hành thanh lý, phục hồi cây mai. Đem chậu mai ra sân nơi có ánh sáng nhẹ và mát để phơi khô. 3-5 ngày. Lưu ý không cần cho cây phơi nắng gắt vì có thể làm cháy lá, khô cành.

  Nếu cây mai có hoa chưa nở hoặc nụ chưa nở thì dùng kéo cắt bỏ, tránh để hoa hình thành hạt. Đồng thời phải cắt bỏ những cành quá dài hoặc bị nhiễm nấm, sâu bệnh.

  Hát Đầu tháng haiSử dụng các dụng cụ đặc biệt để cắt tỉa các vết già hoặc nhiễm nấm cho cây. Tỉa rễ bằng cách cắt móc xuống đất theo hình tròn quanh gốc để tạo bầu.

  Dùng kéo sắc cắt bỏ phần rễ quá dài dưới chậu. Đảm bảo rằng rễ được bảo tồn để lấy chất dinh dưỡng. Bạn cẩn thận thả đất vào chậu cũ để cây con ra rễ.

  Nó cũng nên được chuẩn bị chậu và đất mới thay chậu cho cây. Chậu mới phải lớn bằng chậu cũ và càng phẳng càng tốt.

  Khi trồng mai trong vườn, nên chọn nơi cao ráo, thoáng mát, không bị ngập úng hay lẫn mặt cát, đá.

  Trồng ngoài tháng năm

  thành phần

  Nên cắt tỉa cành mai trước ngày 15 tháng Giêng âm lịch và muộn nhất là ngày 20 tháng Giêng. Tùy theo hình dạng và kích thước của vỏ mà bạn có thể cắt tỉa cho phù hợp, có thể theo hình cây thông – cành phía trên ngắn hơn cành phía dưới. Thường thì bạn sẽ cắt 1/3 cành mơ đi.

  Bạn sử dụng khoảng. 1 thìa urê pha với 10 lít nước phun sương cho cây và tưới quanh gốc cây. Khi thấy cây hồi sinh và ra nụ xanh thì không cần phun thuốc kích thích ra mầm nữa, ngược lại phải phun với liều lượng ghi trên bao bì.

  Nếu thấy mai không mọc nhiều thì dùng thêm 1 g thuốc GA3 pha với 30 – 40 lít nước Phun cây và tưới quanh gốc.

  Khi cây đã hồi phục, đem ra ngoài nắng để cây dần thích nghi. Việc này sẽ giúp mai ra lá và ra nụ rất nhanh.

  Lưu ý: Do lúc này mai có nhiều lá non, cũng như thời tiết nắng ấm nên sâu bệnh, đặc biệt là bọ trĩ dễ xâm nhập vào cây. Do đó, phải trộn hai loại thuốc Hoạt chất hexaconazole (đe) và fipronil (nhiếp chính) phun lần đầu sau khi tỉa cành.

  Việc cắt tỉa tán lá rất quan trọng vì nó sẽ giúp khôi phục lại tán lá sáng màu cho cây. Khi cắt cành, chồi non phát triển thành cành mới mang chồi ở nách lá – chồi non có thể phát triển thành cành hoặc chồi mới.

  Vệ sinh nhà máy

  Sau khi cắt tỉa cành mai, công việc tiếp theo là vệ sinh cây.

  Cách sử dụng rất dễ dàng tia nước mạnh Dùng cây để lột bỏ rong rêu và nấm, hoặc dùng phân urê thật đặc để phun lên cây, đặc biệt nếu có nhiều nấm mốc.

  Lưu ý: Không được để urê chạy xuống gốc (có thể dùng bao ni lông để che gốc). Sau khi phun Khoảng 10 phútDùng bàn chải chà mạnh để cây bị bong tróc và mất hình dạng.

  3Một số mẹo để có được thân hình đẹp

  Khi thay đất tuyệt đối không bón phân vì rễ cây không hấp thụ được phân, bón còn có thể làm hỏng rễ.

  Chỉ cần bón lót hoặc phun một ít phân bón lá vô cơ, mai đủ sức phát triển vào đầu mùa mưa, cộng với những cơn mưa đầu mùa, không khí mát mẻ, sấm sét tổng hợp đạm tự nhiên trong không khí và đất khiến cây phát triển mạnh hơn. mất dạng cũ.

  Không nên bỏ qua công đoạn thay đất khi chăm sóc mai và thay đất mới cho cây. Công việc này là để bổ sung Hàm lượng kali và hàm lượng protein cần thiết cho thực vật.

  Bạn nên phủ lên toàn bộ mặt bầu một lớp cát và phân hữu cơ, sau đó phủ thêm một lớp đất nhỏ trước khi ép cây.

  • 7 bước cắm hoa tươi 3 ngày Tết vẫn đang tiếp tục
  • Cách hái hoa mai tươi lâu, thả cánh hoa lâu chơi Tết vẫn đẹp
  • Làm thế nào để hái hoa đào và giữ hoa tươi cho cả kỳ nghỉ Tết của bạn?

  Buổi sáng chăm sóc sau Tết coi như đã hoàn thành. Việc làm trên giúp cây mai tích lũy chất dinh dưỡng trong mùa mưa, ra nụ cho hoa đẹp vào năm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Hồ Tiêu Ra Hoa Đậu Trái – Bioamino
 • Kỹ Thuật Làm Bông Cho Trái Hồ Tiêu Đạt Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Làm Bông Cho Cây Hồ Tiêu (P2)
 • Kỹ Thuật Làm Bông Cho Cây Hồ Tiêu (P1)
 • Cây Đại Phú Gia – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đại Phú Gia
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy, Cây Mai Khô Cành

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Mai Sau Tết
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Mùa Mưa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Đông Dư ( Ổi 4 Mùa )
 • 3 Cách Để Kích Thích Cây Lộc Vừng Ra Hoa
 • Hướng Dân Kỹ Thuật Trồng Cây Sung Cho Ra Quả Sai
 • Nguyên nhân cây mai bị suy

  Cây mai bị suy có thể là do bị thiếu chất dinh dưỡng cung cấp. Hoặc do cây ra hoa quá lâu dẫn đến cây thiếu hụt chất dinh dưỡng bù đắp. Đặc biệt các cây trồng ở trong chậu thì càng thiếu chất dinh dưỡng so với cây trồng trên đất do cây bị giới hạn về lượng dinh dưỡng nhất định do đất trong chậu.

  Cây mai bị suy

  Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân bệnh lý, bạn nên kiểm tra lại điều kiện chăm sóc như nhiệt độ, ánh sáng hay sâu bệnh, nấm gây hại cho cây. Có thể sử dụng thuốc diệt trừ sâu bệnh nếu cần thiết.

  Cách chăm sóc cây Mai bị suy

  Để chăm sóc cây mai bị suy, đầu tiên chúng ta sẽ đào bỏ ½ lớp đất có trong chậu. Chuẩn bị một lớp đất khác trộn cùng với phân hữu cơ, rơm rạ hoặc phân chuồng và lấp vào. Sau đó chúng ta duy trì tưới nước đều đặn hằng ngày để cây hút chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Bước 1: Cắt tỉa cành

  Đầu tiên ta cắt bỏ hết các cành hư hại, giữ lại cành chính. Những cành đã bị suy không có khả năng phục hồi nên cắt bớt để giảm áp lực cho bộ rễ. Ngoài ra, bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để tránh cây bị dập nát.

  Bước 2: Cắt rễ

  Sau khi đã cắt cành phụ, bạn tiếp tục cắt rễ cây. Bứng cây lên để cắt toàn bộ rễ hư hỏng. Bộ rễ của mai có thể cắt đến ⅔, giữ lại ⅓ cây vẫn sống được. Sau đó dùng nước để rửa qua bộ rễ.

  Cây mai còi cọc cần được chăm sóc kỹ

  Bước 3: Thay đất

  Bạn dùng mùn xơ dừa và trộn cùng với vỏ trấu theo tỉ lệ 2:1 để thay mới đất. Sau đó bấng cây vào đất mới và chăm sóc kỹ càng.

  Bước 4: Kích thích phục hồi hệ rễ

  Sau khi cây đã phục hồi, chúng ta sử dụng thêm phân bón để kích thích bộ rễ mọc và trừ nấm cho rễ. Cây dần dẫn sẽ phục hồi hẳn trong 20 ngày.

  Cách xử lý khi cây mai bị suy, có dấu hiệu chết

  Thay đất cho cây mai

  Đầu tiên, bạn trồng cây sang chậu mới, bạn lấy lớp đất mới và trộn thêm chất dinh dưỡng rồi đặt chậu cây vào những nơi có nắng nhẹ, tránh nắng gay gắt. Sau đó bạn tiếp tục duy trì việc tưới nước cho cây mỗi ngày một lượng vừa đủ.

  Khi chăm sóc cây mai một thời gian, thấy cây thiếu chất dinh dưỡng thì bạn cũng nên nhanh chóng bổ sung thêm phân bón vào đất hoặc thay mới lớp đất cho chậu cây.

  Làm thế nào để cây mai không bị suy?

  Để cây mai không bị suy, chúng ta hãy đặt mai ở sân vườn, để cây mai quang hợp dưới nắng nhẹ, tưới nước thường xuyên cho cây. Bạn không nên tưới nước đá, nước bia,… hay một số loại nước khác mà mọi người đồn thổi. Tưới nước không phù hợp có thể khiến cây mai bị chết rễ.

  Áp dụng vài mẹo để cây mai đẹp đúng dịp Tết

  Không dùng thuốc kích thích phun vào nụ hoặc gốc hoặc phun để cây lâu không bị rụng nụ. Sau khi phun, cây mai dễ bị suy kiệt. Nếu bạn muốn mai nở đúng dịp Tết có thể bón phân từ khoảng tháng 10 năm trước là được.

  Nếu đặt cây mai trong phòng không nên đốt nhang vì khói nhang có khí Ethylene sẽ khiến mai nhanh bị rụng nụ. Không nên để mai trực tiếp trước quạt gió vì mai sẽ nhanh bị héo nụ hoặc nụ dễ rụng. Ngoài ra, nếu quạt gió mạnh quá sẽ khiến nụ dễ bị nát.

  Để mai nở mạnh hơn bạn có thể ngắt lộc sớm trước khi cây phát triển thành lá. Khi cây đã phát triển thành lá, cây sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi lá. Ngắt bớt lộc sẽ tiết kiệm chất dinh dưỡng cho cây và cây từ đó cũng sẽ ra hoa tốt hơn.

  Tạm kết

  Như vậy, bạn có thể thấy chơi mai không quá khó vì cây mai dễ chăm sóc. Tuy nhiên, khi chơi mai, bạn cũng nên chú ý một số yếu tố dinh dưỡng của cây để cây phát triển tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Văn Phòng Đúng Cách
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Văn Phòng
 • Chỉ Bạn 10 Mẹo Chăm Sóc Cây Trồng Trong Nhà Luôn Xanh Tốt
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Trồng Trong Nhà Luôn Xanh Đẹp
 • Cây Tùng Hương Trang Trí Nội Thất Mang Ý Nghĩa Đẹp Trong Phong Thủy
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Dứa Cảnh Nến Để Bàn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Lan Hương Chơi Tết Đinh Dậu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Cho Tài Lộc Vào Nhà
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Phúc Lộc Thọ Phát Triển Xanh
 • Tuyệt Chiêu Thúc Cho Cây Mau Lớn
 • Trước tiên Dịch vụ Chăm Sóc cây cảnh Tấn Phát xin gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất và lời cảm ơn chân thành đến quý vị đã, đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trồng và chăm sóc cây cảnh. Dịch vụ Chăm Sóc cây cảnh Tấn Phát sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất Quý khách hàng bận rộn, không có quĩ thời gian dành cho việc chăm sóc, bảo dưỡng cho khu vườn của mình, Dịch vụ Chăm Sóc cây cảnh Tấn Phát sẽ cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ cây cảnh sau:

  – Cắt tỉa cành, tạo dáng cây cảnh.

  – Cắt và nhổ cỏ dại, phun thuốc dưỡng cây, bón phân thích hợp cho từng loại cây cảnh để cây lá xanh tươi.

  – Kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây và xử lý kịp thời để tránh lây lan. – Tư vấn cho quý khách hướng chăm sóc vườn phù hợp và hiệu quả.

  – Chế độ chăm sóc cây cảnh định kỳ tùy theo từng môi trường thích hợp của từng loại cây cảnh đảm bảo tốt nhất.

  – Tư vấn chắm sóc và thiết kế sân vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý vị có nhu cầu!

  Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà:

  Chỉ một khu vườn nhỏ, những chậu cây đặt trong khoảng sân hay bên bậu cửa cũng khiến ngôi nhà trông mát mắt hơn. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc, chúng sẽ khó ra hoa và tạo một màu xanh rì như mong muốn.

  1. Cắt tỉa thường xuyên

  Cắt bỏ lá úa, hư để cành lá trông xanh mượt và tràn đầy sức sống. Nên mạnh dạn loại bỏ những cành hoa nhỏ, èo uột hoặc héo rũ. Cách này không chỉ làm không gian thoáng đãng mà còn giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Những cành lá không còn khả năng tươi tốt trở lại bị loại bỏ sẽ tạo điều kiện cho cây dùng chất dinh dưỡng nuôi các cành hoa khác. Cắt tỉa thường xuyên còn giúp hạn chế muỗi, côn trùng ẩn nấp trong những chậu cây. Nhờ vậy, sức khoẻ của gia đình bạn cũng được đảm bảo.

  2 Chọn nơi nhiều ánh sáng

  Một khu vườn tràn ngập ánh sáng mặt trời là yếu tố đầu tiên để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Đầu tiên, bạn cần chọn khoảnh đất thoáng đãng, gió mát và đón nhiều ánh nắng mặt trời để cây xanh có thể quang hợp. Khi ấy, cây mới sinh trưởng tốt, xanh um và khoẻ mạnh. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời còn phát huy tối đa khả năng tạo diệp lục của cây, làm trong lành bầu không khí xung quanh nhà.

  3 Đất tốt

  Cách đơn giản giúp bạn chọn loại đất tốt là dùng tay bóp một chút. Nếu thấy tơi xếp, mịn màng là loại tốt. Nếu trồng trong chậu, nên lót bên dưới chút đất bột xơ dừa rồi đến đất thịt. Sau đó, phủ tiếp một lớp đất xơ dừa ở trên cùng. Như thế, chậu cây vừa sạch sẽ, vừa không úng nước. Trường hợp trồng trong vườn, bạn cũng phủ một lớp đất xơ dừa lên trên cùng để giữ ẩm cho đất. Chúng sẽ giúp cây tươi tốt hơn.

  4 Chọn vị trí đặt chậu

  Để không gian hài hoà và không đơn điệu, bạn tránh đặt chậu hoa một cách tuỳ hứng. Cách bố trí thông minh là chậu cao đặt bên trong, còn chậu thấp đặt bên ngoài, hoa thấp xen với cây bụi thấp, hoa cao để chung với cây thân cao. Như vậy, cây lớn sẽ không che hết nắng của cây nhỏ. Những chậu hoa bé hơn nữa, bạn nên đặt trên những tảng đá cảnh cao. Cách này vừa tạo nét khác lạ, vừa dễ chăm sóc và tránh bị úng nước, làm cây chết.

  5 Sử dụng phân bón đúng lúc

  Không nên bón phân thúc ra hoa hoặc làm xanh lá quá thường xuyên cho hoa cảnh. Nếu không đủ kiến thức, việc lạm dụng này có nguy cơ tạo ra hiệu quả ngược. Cây héo lá và chết là điều khó tránh khỏi. Tốt nhất, nên bón một hoặc hai lần/tháng. Chọn đúng loại phân và bón cách gốc khoảng 10cm. Tưới đẫm nước sau khi bón để hoà tan đều trong đất, giúp rễ dễ dàng hấp thu. Sau khi bón, nên để chậu nơi thông thoáng, tránh tầm tay trẻ em. Nếu làm trong vườn, nên bón vào buổi sáng, tránh lúc trưa nắng gắt.

  6 Chọn bình như thế nào?

  Màu sắc, kiểu dáng bình tuỳ thuộc vào mục đích, vị trí đặt chậu. Nhưng kích cỡ tuỳ thuộc vào loại cây bạn trồng. Chậu quá to so với cây sẽ dẫn đến tình trạng úng nước hoặc phân bón không phát huy tác dụng. Loại quá bé sẽ không đủ chỗ cho rễ phát triển. Cây có thể chết do không sinh trưởng hoặc rễ phát triển và đâm mạnh, gây nứt, vỡ bình. Nên tham khảo với nhà vườn để chọn loại chậu thích hợp. Hãy nói rõ bạn định trồng cây gì, họ sẽ cho những lời khuyên hữu ích.

  7 Chọn dụng cụ làm vườn phù hợp

  Cần trang bị đầy đủ dụng cụ làm vườn để việc chăm sóc cây cối, hoa cảnh dễ dàng và an toàn hơn. Chúng vừa giúp bạn thao tác thoải mái, hợp vệ sinh, vừa bảo vệ tay khi tiếp xúc với phân hoá học. Những dụng cụ bạn cần phải có như: găng tay, xẻng, kéo, bình tưới nước… Lưu ý: Nên mua dụng cụ phù hợp với diện tích vườn. Nếu vườn rộng, bạn nên trang bị loại lớn để rút ngắn thời gian chăm sóc. Với nơi vừa phải, loại nhỏ sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn

  Mọi Chi Tiết Xin Liên hệ: Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, diệt côn trùng tại nhà, sân vườn, cơ quan, nhà hàng, khách sạn.. Tấn Phát

  DC: 111 Trương Định – Phường 7 – Quận 3 – TPHCM.

  DC Vườn Ươm: 191/87 Xã Phú Sơn – Chợ Lách – Bến Tre.

  DT: 0917.543.555

  Email: [email protected][email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bưởi Da Xanh
 • Cách Chăm Sóc Cây Ăn Trái Trồng Chậu
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Bonsai
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Trên Sân Thượng Để Vụ Mùa Bội Thu
 • Bón Phân Giai Đoạn Cây Tiêu Ra Hoa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100