Cây Dạ Lý Hương

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Giảo Cổ Lam
 • Cây Giống Nho Thân Gỗ
 • Cây Nho Thân Gỗ – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Thân Gỗ
 • Cây Nho Thân Gỗ, Cây Ăn Quả Độc Đáo – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Phong Lá Đỏ
 • Đa số, vào ban đêm, những loài hoa khác đều bận đi ngủ nên không khoe hương khoe sắc, còn hoa dạ lý hương thì lại vì nhan sắc khiêm nhường nên đã tỏa ra hương thơm ngào ngạt để người đời biết tới mình chăng. Đây là một loài hoa rất kén người thưởng, bởi mùi hoa ngọt và nồng, người thích sẽ nói thơm, người không thích thì chê nồng.

  Cây dạ lý hương hay còn được gọi là cây dạ lai hương, có tên khoa học là Cestrum nocturnum, thuộc họ thực vật Solanaceae (họ Cà), có nguồn gốc từ các nước miền Nam châu Mỹ, và hiện nay đã được gây trồng rộng rãi khắp nước ta.

  Đặc điểm hình thái của cây:

  – Cây bụi dày, có gốc hóa gỗ, cành nhánh vươn dài và là cây sống dựa.

  – Lá cây mọc cách, thuộc loại lá đơn, nhẵn, bóng cả hai mặt, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Phiến lá hình trái xoan, dài 8 – 10cm, rộng 2 – 3cm, đầu nhọn, mép hơi lượn sóng.

  – Cây có hoa nhiều, tập hợp thành chùy ở đầu cành hay nách lá. Hoa màu vàng lục nhạt hay lục nhạt, thơm ngát về đêm. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên loe thành phễu hẹp và chia thủy hình trái xoan nhọn.

  – Cây có quả mọng màu lam hoặc đen nhạt, hình thoi rộng, khi già nở thành 3 mảnh, trong chứa 15 – 20 hạt hình cầu, màu đỏ, hạt dẹt.

  Công dụng của cây dạ lý hương:

  Cây dạ lý hương có vị ngọt, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hoạt huyết, làm tông mạch máu, giảm sưng, giải độc, làm giảm cơ cứng, giảm đau, chữa bệnh phong thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, di chứng sốt bại liệt của trẻ em, sau khi đẻ bị bại liệt.

  – Chữa bệnh phong thấp, viêm khớp: dạ lý hương 16g, tỳ giải 10g, thiên niên kiện 6g, cẩu tích 20g, cỏ xước 8g, chân chim 8g, khúc khắc 8g, cành dâu 5g. Đem sắc uống 1 thanh chia 3 lần, mỗi lần 60ml nước thuốc, cần uống trong thời gian 15 – 20 ngày.

  – Chữa bệnh thần kinh tọa: dạ lý hương 16g, huyết đằng 12g, kim cang 10g, ngải cứu 8g, mạch môn 6g, hạt sen 5g, sắc uống mỗi ngày 1 thang chia 3 lần, mỗi lần 60ml nước thuốc, cần uống trong 15 – 20 ngày.

  – Chữa bệnh bại liệt sau khi sinh: dạ lý hương 18g, ngải cứu 10g, cốt toái bổ 8g, thiên niên kiện 8g, ích mẫu 6g, sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, mỗi lần 60ml nước thuốc, uống liền trong 15 – 20 ngày.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về cây dạ lý hương, giá thành cũng như cách thức vận chuyển, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG

  Hotline: 0974.222.759 (Ms. Phương)

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: C22/5, đường 449, phường Tăng Nhơn Phú A, Q9, TPHCM

  Website: http://baoduongcayxanh.com

   

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  0946 49 54 45 – 0974 222 759 – 096 111 0546

  [email protected]

  Hoặc để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại

  Chia sẻ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Dạ Lý Hương – Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Gieo Ươm Cây Bò Cạp Nước
 • Giống Cây Bò Cạp Vàng
 • Cây Muồng Hoàng Yến – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dạ Lý Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Cây Hoa Dạ Yến Thảo Và Kinh Nghiệm Trồng Mới
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Yến Thảo Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Giảo Cổ Lam Cho Dược Tính Cao
 • Cách Trồng Và Nhân Giống Cây Giảo Cổ Lam Trong Vườn Ươm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Giảo Cổ Lam Đạt Hiệu Quả, Năng Suất Cao
 • Cây dạ lý hương 夜香树 (Cestrum nocturnum Linn.) có mùi thơm vào ban đêm, nở rộ vào mùa hè và mùa thu, và những bông hoa màu vàng xanh nở rộ vào buổi tối, tỏa hương thơm ngát về đêm nên gọi là hoa dạ lý hương.

  Đặc tính cây dạ lý hương

  Cây dạ lý hương thuộc họ Cà, thân thẳng gần uốn, cây bụi thường xanh. Cây bụi đứng hoặc gần như leo, cao 2-3 mét. Cành non màu xanh, lá mọc lệch, bề mặt bóng, hoa mọc nách hoặc đỉnh, màu trắng hoặc vàng nhạt, thơm về đêm nên gọi là hoa dạ hương.

  Điều kiện trồng tốt cây dạ lý hương

  Loại cây kiểng có hoa thơm này thích hợp môi trường thông gió ấm áp và ẩm ướt , khả năng thích nghi mạnh mẽ, nhưng không chịu lạnh, đòi hỏi đất trồng phải lỏng lẻo, màu mỡ, thoát nước tốt, hơi chua giàu mùn. Cây dạ lý hương tăng trưởng mạnh vào mùa xuân, mùa hè.

  Cây hoa dạ lý hưong có tính thích ứng mạnh, ưa âm, sáng, thoáng gió, sợ rét, yêu cầu đất tơi xốp, mọc nhanh dễ trồng.

  Cây dạ lý hương khi nào nở hoa?

  Thời kỳ hoa nở lâu dài từ tháng 5-10, cây có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới châu Mỹ; nay được trồng khắp các nước nhiệt đới và ôn đới.

  Cách trồng và chăm sóc cây dạ lý hương

  Cây hoa dạ lý hương có thể trồng chậu, tuy ưa sáng nhưng không trồng ngoài nắng, kỳ sinh trưởng 10-15 ngày tưới 1 lần phân loãng đủ N,P,K.

  Mùa hè nên tưới nước 1-2 lần. Sau khi hoa tàn cành khô cần cắt bỏ. Nếu trồng chậu hàng năm phải thay chậu, tiến hành vào tháng 4, khi thay chậu phải bỏ hết đất cũ, tiến hành tỉa cành, bảo đảm ẩm. Cuôi tháng 4 cách nửa tháng bón 1 lần phân, tháng 5 hoa nở.

  Nhân giống cây dạ lý hương

  Cây hoa dạ lý hương có thể nhân giống bằng giâm cành. Mùa xuân và mùa thu lấy cành mọc 1 năm cắt thành các đoạn đài 8-10cm, cắm vào chậu chứa đất và cát mỗi loại một nửa, giữ ẩm và nhiệt độ 20-25°C, sau 1 tháng mọc rễ và đem ra trồng đất hoặc đưa vào chậu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Cây Muồng Hoàng Yến (Bò Cạp Vàng) Và Cách Trồng Hiệu Quả
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Chậu Cây Cảnh Đẹp Thường Xuân
 • 【Hướng Dẫn】Cách Ghép Sứ Thái Lan Để Tạo Hình Đẹp
 • Cách Nhân Giống Cây Sứ Thái Lan
 • Cây Hoa Mộc Lan Đẹp Quyến Rũ, Thơm Nồng Nàn
 • Hoa Dạ Lý Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạ Lý Hương – Tìm Hiểu Về Loài Hoa Mang Hương Thơm Riêng Biệt
 • 7 Bước Kỹ Thuật Không Thể Thiếu Khi Trồng Hoa Ly
 • Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Mùa Nắng Nóng
 • Cách Kích Lửa Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Nhanh Và Bền Nhất Bạn Nên Biết
 • Làm Sao Để Bảo Vệ Cành Hồng Khỏe Mạnh Mùa Mưa?
 • Nguồn gốc, xuất xứ hoa dạ lý hương

  Dạ lý hương còn được biết đến với cái tên khác là lý xiêm la. Hoa thuộc họ Solanaceae, được tìm thấy nhiều ở các nước Đông Nam Á, Nam Á có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tên khoa học của dạ lý hương là Cestrum Nocturnum. Cây nổi tiếng với hương thơm lan tỏa rất mạnh, cách xa 100m bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi hương phảng phất phát ra từ những nhánh hoa.

  Cây dạ lý hương thuộc loài cây thân gỗ cỡ nhỏ, có độ cao trung bình khoảng 3 – 4cm, phân thành nhiều cành. Các cành cây dạ lý hương có màu xanh non, phần lá thường mọc lệch, bề mặt nhẵn bóng trông khá lạ. Hoa dạ lý hương có xu hướng mọc ra từ nách hoặc đỉnh cây, thường gồm 2 màu sắc phổ biến là trắng và vàng nhạt. 

  Ý nghĩa phong thủy hoa dạ lý hương

  Thuở xa xưa, khi mà cây cỏ hoa lá chỉ vừa mới bắt đầu xuất hiện, ở một ngôi làng nọ, có một ông lão rất yêu thích công việc làm vườn của mình. Ngày ngày ông đều tận tụy chăm sóc khu vườn từ sáng đến tối muộn với niềm say mê rất lớn. 

  Một ngày kia, ông đang đi trên đường thì bỗng nhìn thấy một cái cây bị vứt giữa đường, các cánh hoa rũ xuống trông rất thương. Sau khi quan sát kỹ và nhận ra mầm cây vẫn còn sống, ông liền mang về nhà, ươm cây, tưới nước, bón phân tận tình. Nhờ vậy mà cây hoa dại ven đường ngày nào dần hồi sức và lấy lại sức sống.

  Để ý kỹ ông lão nhận thấy các nụ hoa đang e ấp nhú ra từ nách lá, chừng vài ngày sau là tua tủa các bông hoa tỏa hương thơm tươi ngát. Thế nhưng vì ông có cả một khu vườn rộng lớn cần chăm sóc nên không có thời gian để nhìn ngắm vẻ đẹp của bông hoa này. 

  Cây hoa ven đường buồn bã, thầm ước mình sẽ tỏa hương thơm vào ban đêm để ông lão nhận ra nó. Vì ban ngày ông quá bận bịu trước muôn vàn loài hoa khác. Trước niềm mong ước đầy chân thành của cây, bà Chúa hoa vô cùng cảm động và biến ước muốn đó trở thành hiện thực. 

  Kể từ đó cây hoa dại ngày nào đã có một cái tên mới rất đẹp là dạ lý hương, và hoa chỉ có thể nở rộ vào ban đêm với hương thơm nồng nàn, đắm đuối và truyền đi rất xa. Với vẻ đẹp dịu dàng và mảnh mai, loài hoa dạ lý hương tượng trưng cho đức tính khiêm nhường, bền bỉ và không ngừng cố gắng vươn lên. Tuy bình dị nhưng vẫn không kém phần thu hút. 

  Công dụng trong cuộc sống của hoa dạ lý hương

  Hương thơm phát ra từ những đóa hoa dạ lý hương sẽ có tác dụng an thần, giải tỏa căng thẳng vô cùng tuyệt vời cho con người. Tuy nhiên đối với côn trùng như ruồi, muỗi thì hương thơm này như là chất độc có thể tiêu diệt chúng nhanh chóng. Bởi thế nên chúng tôi khuyến khích bạn nên trưng bày ít nhất một chậu cây dạ lý hương trong nhà để đảm bảo hiệu quả xua đuổi côn trùng cao.

  Khi nào nên tặng hoa dạ lý hương?

  Ở Pakistan, hoa dạ lý hương được đón nhận như là loài hoa quốc dân. Theo đó vào những ngày trọng đại nhất của đời người như lễ cưới, cả cô dâu và chú rể đều phải đeo vòng hoa được kết từ dạ lý hương màu trắng, xen lẫn vài bông hồng đỏ. Việc này theo ý nghĩa phong thủy của người Pakistan, vòng hoa như một vật chứng nhận tình yêu của cặp đôi.

  Trong khi đó ở Philippines, người dân thường dùng hoa dạ lý hương khi tham gia các nghi lễ tôn giáo. Ở Thái Lan, loài hoa này tượng trưng cho hình ảnh người mẹ, nhằm thể hiện tình yêu và sự tôn trọng. Còn tại Mỹ, hoa dạ lý hương mang ý nghĩa của tình yêu và sự lãng mạn, thích hợp dành tặng cho nửa kia của bạn.

  Cách chăm sóc hoa dạ lý hương

  • Về ánh sáng: Vì dạ lý hương thuộc giống cây ưa nắng, nên cần được trồng hoặc đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời, không quá gắt nhưng cũng không được quá nhiều bóng râm. Độ thông thoáng cao.

  • Về nhiệt độ: Cây chỉ thích nghi tốt ở các vùng có khí hậu lạnh, do đó bạn nên trồng nó ở nơi có nhiệt độ lý tưởng từ 15 – 25 độ C.

  • Tưới nước: Bạn nên tưới nước cho cây cách ngày, không được để cây gặp tình trạng ngập úng. Khi chọn chậu bạn cần chú ý chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước dưới đáy để giúp cây phát triển tốt nhất.

  • Đất trồng: Bạn chỉ cần trồng hoa dạ lý hương ở vùng đất ẩm, nhiều dưỡng chất là đủ. Nên thay đất mới mỗi năm một lần.

  • Bón phân: Dạ lý hương chỉ ưa phân hữu cơ, có kết hợp thêm bánh dầu và trùn quế càng tốt, cây sẽ phát triển tươi tốt và ra hoa nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết “Điều Khiển” Hoa Ly Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán Và Cách Chăm Sóc Cho Hoa Bền Lâu Hơn
 • Hơn 20 Năm Gắn Bó Nghề Trồng Hoa Đà Lạt
 • Cách Trồng Cây Trang Đài
 • Cây Trang Đài (Mandevilla Sanderi)
 • Bật Mí Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Pháp Leo Tại Nhà Rực Rỡ Và Thơm Quyến Rũ
 • Hoa Dạ Lý Hương – Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Dạ Lý Hương
 • Kỹ Thuật Giảo Cổ Lam
 • Cây Giống Nho Thân Gỗ
 • Cây Nho Thân Gỗ – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Thân Gỗ
 • Cây Nho Thân Gỗ, Cây Ăn Quả Độc Đáo – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Có 2 cây hoa mà rất nhiều người muốn có trong vườn nhà mình. Một là hoa quỳnh, loài hoa chỉ nở vào những đêm trăng. Hai là hoa dạ lý hương với hương thơm lan xa. Ngay từ cái tên chúng ta đã cảm nhận được nét quyến rũ từ mùi hương của nó rồi, phải không?

  Nguồn gốc hoa dạ lý hương

  Trong dân gian, dạ lý hương thường được gọi là cây nhiều hơn là hoa, hay trong tiếng anh có tên gọi là Cestrum nocturrnum Linn. Nó được coi là một trong những loại cây cảnh trồng tại nhà phổ biến. Người ta cũng thường gọi nó là lý hương hay dạ lai hương.

  Loại cây này có nguồn gốc từ Tây Ấn Độ, một đất nước có khí hậu nóng ẩm tương tự Việt Nam. Cũng có rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác có xuất hiện loại cây này với những tên gọi khác nhau.

  Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và thưởng thức mùi thơm của loại hoa này khi đi du lịch tại những nơi ở phía Bắc như: Ninh Bình, Sa Pa,…

  Đặc điểm và ý nghĩa của hoa dạ lý hương

  Đặc điểm của cây

  Như Hoa May đã nói ở trên thì đây chính xác là một loại cây. Bản thân nó là một cây gỗ nhỏ, loại lâu năm. Nếu như có thể sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên, cây có thể cao tới 3 – 4m.

  Thân cây cũng chia nhánh và phát triển thành rất nhiều những cành nhỏ. Lá thì thường mọc ở phần ngọn và đầu cành. Lá cây trơn bóng cả 2 mặt, nhìn rất tươi tốt, xanh mát và đầy sức sống.

  Cứ đến mùa thì loại cây này sẽ ra những chùm hoa vàng nhạt hoặc hồng phớt trắng mọc thành chùm. Vẻ đẹp của loại hoa này không có gì đặc biệt. Song bù lại hương rất thơm, rất quyến rũ, rất hút hồn.

  Bạn có thể tưởng tượng hình ảnh một người đàn ông luôn ngồi bên cạnh dạ lý hương để tận hưởng hết mùi hương của nó cho hết mùa hoa. Như vậy thôi chắc là đủ để diễn tả sự mê đắm của nhiều người với mùi thơm của nó.

  Và một điều rất giống với hoa quỳnh là loài hoa này tỏa hương thơm ngát mỗi khi đêm về. Những cụm từ “hương đêm bay xa” trong văn thơ chính là ám chỉ hương thơm của dạ lý hương.

  Ý nghĩa

  Nếu như hoa quỳnh mang vẻ đẹp cùng sự e ngại, thẹn thùng. Thì dạ lý hương lại càng khiêm nhường hơn. Loại hoa này không chỉ nở vào ban đêm mà vào lúc đó hương thơm rất nồng nàn, đắm đuối và bay đi rất xa. Trái lại vào ban ngày, hương thơm quyến rũ đó được thu liễm lại, phải đặt mũi gần sát mới có thể ngửi thấy.

  Những chùm hoa nhỏ bé không hề thu hút ánh nhìn của người khác. Bởi vậy, dạ lý hương thường dùng để tượng trưng cho những người phụ nữ mộc mạc, giản dị với vẻ đẹp tâm hồn.

  Một ý nghĩa khác của loài hoa này được truyền lại trong dân gian như một bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Đó chính là “xấu với thiên hạ, chỉ đẹp với chồng”. Một kinh nghiệm giúp phụ nữ được chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng. Giống với đặc tính của loại hoa này.

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc khi trồng hoa dạ lý hương

  Cách chăm sóc

  Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng đối với dạ lý hương. Cây chỉ xanh tươi, phát triển dưới điều kiện đủ ánh nắng mặt trời. Bởi vậy, khi trồng loại cây ưa sáng này, nên trồng ở vị trí sân thượng, ban công hoặc những nơi nhiều ánh sáng trực tiếp.

  Hay nhớ là cây tỏa hương thơm về đêm, chứ không phải ra hoa về đêm. Nhiều bạn nghĩ rằng cây rất thích bóng râm. Nếu như đặt cây dưới bóng râm thì rất chậm phát triển và ít ra hoa.

  Loại cây này chịu lạnh rất tốt. Biên độ nhiệt thích nghi của cây là từ 15 – 27 độ C. Trong đó, 17 – 20 độ C là nhiệt độ giúp cây ra nhiều hoa và thơm nhất.

  Mặc dù là cây ưa sáng nhưng dạ lý hương không đòi hỏi quá nhiều nhu cầu về nước. Cây gần như không thể chịu được ngập úng trong thời gian ngắn. Điều này là do cấu tạo của nó. Bởi vậy, nên ưu tiên các loại đất xốp, thoát nước nhanh.

  Cách trồng

  Nói về cách trồng cây hoa dạ lý hương này thì cũng khá đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Loại cây này có thể trồng trong chậu, đặc điểm đặc biệt khi trồng cần chú ý ây sẽ ưa sáng nhưng không nên trồng ngoài nắng.
  • Chăm bón phân điều đặng cụ thể từ lúc cây sinh trưởng từ 10 đến 15 ngày thì phải tới phân loãng.
  • Tới cây 1 đến 2 lần trên một ngày nếu là mùa hè.
  • Khi Hoa tàn thì nên cắt tỉa hết những cành khô.
  • Tiến hành thay đất nếu trồng trong chậu, đặc biệt là vào tháng 4. Bỏ hết những đất cũ và tiến hành tỉa cành, bón phân nữa tháng một lần.

  Với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách chăm sóc khi trông loài hoa này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Gieo Ươm Cây Bò Cạp Nước
 • Giống Cây Bò Cạp Vàng
 • Cây Muồng Hoàng Yến – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Dây Thường Xuân • Sài Gòn Hoa 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Thường Xuân, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Thuong Xuan
 • Cây Dạ Lý Hương Dễ Trồng, Hoa Thơm.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Trồng Và Chăm Sóc Cây Gấc Cho Quả Sai Trĩu
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Trồng Cây Giảo Cổ Lam
 • Mùa Xuân, Bắt Tay Trồng Hoa Hướng Dương Để Vườn Nhà Cả Năm Luôn Rực Rỡ
 • Hỏi Đáp Cây Lan Quân Tử Là Cây Gì
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Làm Cảnh Đẹp Tuyệt Vời
 • Dạ lý hương là một loài hoa được nhiều người biết đến bởi có mùi hương quyến rũ lan tỏa khi về đêm. Vì hương thơm đặc trưng mà cây dạ lý hương thường được sử dụng trồng ở khuôn viên công viên,sân vườn.

  Hoa lý dạ hương có mùi thơm đặc trưng, lan tỏa xa.

  1.Đặc điểm của cây dạ hương.

  Cây hoa dạ lý hương thuộc họ cà, là loài cây ưa nắng, có nguồn gốc từ Tây Ấn, thân gỗ nhỏ, có chiều cao từ 3 – 4cm, nhiều cành. Cành non của cây màu xanh, lá mọc lệch và bề mặt lá thường bóng.

  Hoa dạ lý hương thường mọc ở nách hoặc đỉnh có 2 màu cơ bản là trắng hoặc vàng nhạt, hoa chỉ nở về đêm, tỏa ra hương thơm quyến rũ nên còn được gọi là dạ hương. Thời gian hoa nở từ tháng 5- tháng 10, hoa nở bền, cho mùi hương thơm lâu và bay xa.

  Hoa lý dạ hương nở vào ban đêm và có mùi thơm đặc trưng.

  2. Cây dạ lý hương có công dụng gì?

  Theo đông y, cây dạ lý hương là một trong những vị thuốc có công dụng chữa bệnh rất tốt đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Cây có vị ngọt, mùi thơm, tính ấm nên có tác dụng hoạt huyết hiệu quả chính vì thế sẽ làm giảm sưng, giải độc, giảm cơ cứng. Ngoài ra đối với các bệnh như phong thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, di chứng sống bại liệt ở trẻ sơ sinh thì c ây dạ hương là một loại thuốc chữa trị có hiệu quả cao.

  Không những thế, vì đặc điểm nở hoa về đêm tỏa hương bay xa một cách âm thầm không rực rỡ và thu hút như các loài hoa khác mà hoa dạ lý hương còn có tác dụng đuổi muỗi. Trong đêm khi nở hoa dạ lý hương sẽ phát tán ra rất nhiều hạt nhỏ kích thích khứu giác nên khi trồng quanh nhà sẽ có thêm công dụng đuổi côn trùng.

  Tuy nhiên, người bị bệnh tim, huyết áp thấp không nên ngửi gần và lâu mùi dạ lý hương bởi có thể gây hoa mắt, choáng mặt, khiến bệnh tình nặng hơn. Bên cạnh đó, hoa dạ lý hương còn chứa một loại kiềm độc mà khi tiếp xúc nhiều với nó có thể gây rụng tóc nhanh.

  Hoa dạ lý hương có nhiều tác dụng.

  3. Ý nghĩa của cây dạ lý hương:

  Dạ lý hương được xem là một trong những loài hoa có tính khiêm nhường nhất, những chùm dạ lý hương nhỏ bé, trắng ngần hoàn toàn thu hút chú ý của người đối diện không phải bởi dáng vẻ mà ở mùi thơm quyến rũ làm ngây ngất cõi lòng tỏa ra từ bông hoa.

  Loài hoa đẹp này chỉ nở về đêm, tỏa hương trong không gian yên tĩnh, thanh bình, thể hiện sự thoải mái, nhẹ nhàng, giúp người thưởng hoa giải tỏa áp lực, căng thẳng sau một ngày dài.

  Đối với tình bạn bè, tình anh em hoa được xem sự biểu tượng của sự vui sướng khi đón nhận tình cảm bạn bè của đối phương.

  Ngoài ra, loài hoa này có sức sống bền bỉ, mãnh liệt là biểu tượng sự kiên cường, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn.

  Mua cây dạ hương chất lượng tốt tại Hà Nội.

  4. Cây dạ hương có khó trồng không?

  Cây dạ lý hương thuộc nhóm cây ưa nắng thường được trồng ở khuôn viên sân vườn, tuy nhiên vẫn chịu được 1 phần bóng râm nên có thể đặt ở trồng ở hiên nhà để hương thơm lan tỏa khắp căn nhà.

  Cây hoa dạ lý hương có thể trồng chậu, tuy nhiên cần thay chậu,thường vào tháng 4 hàng năm, khi thay chậu phải bỏ hết đất cũ, tiến hành tỉa cành, bảo đảm ẩm.

  – Đất; Hoa dạ hương không kén đất, tuy nhiên nên cung cấp thêm mùn, phân trùn quế.. để cây xanh tốt,ra hoa đẹp.

  – Nước: cây ưa ẩm, mùa hè nên tưới nước 1-2 lần. Ngày mưa thì không cần tưới.

  – Sau khi hoa tàn cành khô cần cắt bỏ. Cuối tháng 4 cách nửa tháng bón 1 lần phân, tháng 5 hoa nở.

  Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây lý dạ hương chất lượng tốt. Liên hệ hotline 0979.059.771 – 091.552.3300 để được tư vấn và báo giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Thường Xuân
 • Cây Dây Leo Thường Xuân
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thường Xuân
 • Hướng Dẫn Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Mãng Cầu Xiêm
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Mộc Lan Phát Triển Nở Nhiều Hoa
 • Dạ Lý Hương – Tìm Hiểu Về Loài Hoa Mang Hương Thơm Riêng Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bước Kỹ Thuật Không Thể Thiếu Khi Trồng Hoa Ly
 • Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Mùa Nắng Nóng
 • Cách Kích Lửa Cho Chim Họa Mi Căng Lửa Nhanh Và Bền Nhất Bạn Nên Biết
 • Làm Sao Để Bảo Vệ Cành Hồng Khỏe Mạnh Mùa Mưa?
 • Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Mùa Mưa Cần Quan Tâm Điều Gì?
 •  

  Tìm hiểu chung về loài hoa dạ lý hương

  1.Các tên gọi của dạ lý hương

  – Tên tiếng Anh: Queen of the night, Night blossoming jasmine 

  – Tên khoa học: Cestrum Nocturnum 

  – Tên tiếng Trung: Dạ lài hương, dạ hương mộc

  – Tên tiếng Tây Ban Nha: Dama de noche 

  Dạ lý hương còn được biết với cái tên là lý xiêm la, là một loại thực vật có thân dây mọc theo từng bụi, lá dạ lý hương màu xanh có đầu nhọn. Hoa dạ lý hương hình ống gồm 5 cánh trắng. Hoa có mùi hương đặc trưng, cách xa 100m vẫn có thể cảm nhận hương thơm phản phất của hoa. Hương thơm dạ lý hương lan tỏa mạnh về đêm, do đó hoa mới có tên gọi là dạ lý hương. 

  Hoa dạ hương có màu vàng vàng hay trắng xanh

  2.Nguồn gốc hoa dạ lý hương

  Nguồn gốc: bắt nguồn từ Nam Mỹ. Khu vực phân bố hoa dạ lý hương ở những khu vực như Đông Nam Á, Nam Á, Carribean, Trung và Nam Mỹ. Cây hoa thuộc họ: Solanaceae (họ Cà).

  Nguồn gốc hoa dạ lý hương màu đỏ

  3.Ý nghĩa của hoa dạ lý hương

  - Tượng trưng cho sự bền bỉ

  Ý nghĩa hoa dạ lý hương là đại diện cho sự bền bỉ, âm thầm. Cây hoa dạ lý hương có khả năng thích ứng cao với thời tiết khắc nghiệt dù mưa gió hay khô hạn, cây đều cố gắng vươn lên, phát triển và tỏa ngát hương thơm.

  Hoa dạ lý hương quyến rũ bởi hương thơm của nó

  Tượng trưng cho tính khiêm nhường

  Hoa dạ lý hương nở về đêm nên được xem được một trong những loài hoa tượng trưng cho tính khiêm nhường, các chùm hoa dạ lý hương đẹp dù không quá rực rỡ sắc màu như những loại hoa khác nhưng vẫn đủ khả năng thu hút chú ý bởi mùi thơm riêng biệt. 

  Công dụng của dạ lý hương trong đời sống hàng ngày

  1.Chữa bệnh

  Theo đông y, dạ lý hương là vị thuốc có vị ngọt, có tác dụng hoạt huyết hiệu quả. Chính vì thế có tác dụng giảm sưng, giải độc. Ngoài ra đối với các bệnh như viêm khớp, đau thần kinh tọa, phong thấp, bệnh bại liệt ở trẻ sơ sinh,… thì công dụng dạ lý hương có khả năng chữa trị hiệu quả.

  Vậy hoa dạ lý hương có độc không? Dù chứa độc tố nhưng nếu được sử dụng đúng mức thì lá và hoa của cây dạ lý hương có thể dùng làm thuốc trị động kinh, nhức đầu. Ở thời Maya, người ta đã biết cách nấu lá và hoa dạ lý hương tắm để giảm thiểu mồ hôi trộm. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan, việc dùng dạ lý hương phải thận trọng vì độc chất trong cây có thể gây tử vong.

  2.Diệt loăng quăng

  Vì hoa nở vào ban đêm và có hương thơm bay xa nên hoa dạ lý hương còn có tác dụng đuổi côn trùng. Với đặc tính khi nở hoa dạ lý hương sẽ làm phát tán ra ngoài không khí rất nhiều hạt nhỏ nên hoa dạ hương có công dụng đuổi muỗi rất tốt.

  Ngoài công dụng làm đẹp hoa còn có tác dụng đuổi muỗi

  Hoạt chất chiết xuất từ dạ lý hương có khả năng làm chết loăng quăng của loại muỗi gây ra sốt xuất huyết là Ardes Aegypti. Nhiều thí nghiệm khoa học đã cho thấy công dụng tuyệt vời này của dạ lý hương

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa dạ lý hương

  Đảm bảo ánh sáng cho cây

  Cây hoa dạ lý hương dù nở vào ban đêm nhưng lại là loài cây ưa nắng. Không nên trồng cây dạ lý hương ở nơi có quá nhiều bóng râm. Do đó, lúc tiến hành trồng cây, bạn nên chọn ví trí thoáng mát, có nhiều ánh nắng hợp lý để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

  Trồng cây ở nhiệt độ thích hợp

  Vì có khả năng chịu lạnh rất tốt nên dạ lý hương hợp trồng tại các vùng có khí hậu lạnh. Nếu trồng và chăm sóc cây dạ lý hương ở Việt Nam, bạn nên chọn những ngày có nhiệt độ phù hợp. Tốt nhất nên trồng cây trong những ngày có nhiệt độ từ 15 – 25 độ C.

  Trồng và chăm sóc hoa dạ lý hương đúng cách

  Loại đất cho cây

  Nên trồng trên đất tới xốp, nhiều dinh dưỡng. Mỗi ngày bạn cần dành thời gian tưới nước, chăm bón và đào xới đất để cây có thể mau chóng ra rễ.

  Bón phân cho cây

  Dạ lý hương ưa được bón phân hữu cơ, bạn có thể định kỳ chăm bón cho cây 3 tháng một lần. Đặc biệt, thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa cần tăng cường nhiều các loại phân bón hóa học để hoa dạ lý hương nở đẹp.

  Tưới nước cho cây

  Cây dạ lý hương không chịu được ngập úng. Do đó, khi chọn chậu để trồng hoa, bạn nên tìm những loại chậu cây có khả năng thoát nước tốt, không đọng nước nhiều. Điều đó sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

  Lợi ích của việc mua cây dạ lý hương về chăm sóc

  1.Tiết kiệm thời gian

  Cây dạ lý hương siêu hoa với hương thơm riêng biệt

  2.Tiết kiệm công sức

  Dù là loài cây dễ phát triển nhưng để trồng được cây ra hoa ưng ý thì đòi hỏi người trồng phải tốn rất nhiều công sức chăm bón cho cây dạ lý hương. Do đó, việc mua hoa sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được loài hoa thơm đặc biệt này mà không cần tốn quá nhiều công sức.

  3.Giảm thiểu độc tố

  Dạ lý hương chứa độc tố, nếu sống trong không gian trồng cây dạ lý hương trong thời gian dài có thể gây nhức đầu, khó chịu, suy nhược cơ thể. Vì thế, nếu bạn ưa thích hương thơm của loại hoa này, bạn nên mua hoa để trưng trong thời gian ngắn thay vì bắt đầu trồng cây.

  CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 – Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

  Hotlines: 0936652727 - 0977 301 303

  Email: [email protected]

  Giá hoa baby trắng rẻ nhất ở TP. Hồ Chí Minh

  Hoa hồng phấn – Ý nghĩa của hoa hồng phấn bạn nên biết !

  Địa chỉ đặt mua chậu lan hồ điệp trắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Dạ Lý Hương
 • Bí Quyết “Điều Khiển” Hoa Ly Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán Và Cách Chăm Sóc Cho Hoa Bền Lâu Hơn
 • Hơn 20 Năm Gắn Bó Nghề Trồng Hoa Đà Lạt
 • Cách Trồng Cây Trang Đài
 • Cây Trang Đài (Mandevilla Sanderi)
 • Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Hoa Dạ Lý Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Đà Lạt Cách Chăm Sóc Hoa Nở Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Chậu Cảnh Hoa Mai Sau Tết
 • Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phong Lữ Thảo
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Mâm Xôi ” Nông Dân Giỏi
 • Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Ra Nhiều Hoa
 • Đặc điểm của cây hoa dạ lý hương

  Hoa dạ lý hương hay dạ lai hương (danh pháp 2 phần: Cestrum nocturnum) là 1 loài cây thuộc họ Cà sở hữu cội nguồn từ Tây Ấn. Cây có đặc điểm là bùi dày, cành và nhánh vươn dài, sống dựa, lá đơn, mọc bí quyết, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Hoa phổ quát, hội tụ thành chùy ở đầu cành hay nách lá. Hoa màu vàng lục nhạt, hay lục nhạt, thơm ngát về đêm. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên loe thành phễu chia thành năm thùy trái xoan nhọn. Quả mọng màu lam hay đen nhạt, hạt dẹt. Cây rất dễ trồng bằng giâm cành, mọc khỏe đâm ra đa dạng chồi và có hoa gần như quanh năm.

  Ý nghĩa của hoa dạ lý hương

  Hoa dạ lý hương được xem được một trong những loài hoa với tính khiêm nhường, các chùm dạ lý hương nhỏ bé hoàn toàn thu hút chú ý của người đối diện không phải bởi dáng vẻ mà ở mùi thơm hấp dẫn đến nao lòng tỏa ra từ bông hoa. Đối với tình bạn bè, tình anh em hoa được xem sự biểu tượng của sự vui sướng khi đón nhận tình cảm bạn bè của đối phương.

  Ngoài ra, hoa chỉ nở vào đêm nên mùi hương này chỉ được cảm nhận bóng tối và sự tĩnh yên ổn bao trùm không gian. Do đấy, rất ít người được biết đến hương thơm nhẹ nhàng đằm thắm này. Nhưng hoa lại mang một sự chịu cất bền bỉ, với thể thích ứng tất cứ điều kiện thời tiết nào hà khắc nhất.

  Công dụng của hoa dạ lý hương

  Là một mẫu cây mọc hoang nhỏ bé, nhưng theo Đông y cây dạ lý hương là một vị thuốc quý, sở hữu tác dụng chữa được đa dạng bệnh, trong đấy có bệnh về xương khớp. Cây hoa dạ lý hương có vị ngọt, cay, mùi thơm, tính ấm, tác dụng hoạt huyết làm tông mạch máu, giảm sưng, giải độc, làm giảm cơ cứng, giảm đau, chữa bệnh phong thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, di chứng sốt bại liệt của trẻ em, sau khi đẻ bị bại liệt.

  Cách trồng và chăm sóc hoa dạ lý hương

  • Ánh sáng cho cây: Cây hoa dạ lý hương là loài cây ưa nắng, không thích nơi có quá nhiều bóng râm, vì thế lúc chuẩn bị trồng cây bạn nên chọn ví trí hợp lý, có nhiều ảnh nắng, thoáng mát.
  • Nhiệt độ cho cây: Loài cây này rất thích hợp trồng tại các vùng có khí hậu lạnh, vì cây chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ tốt nhất để trồng cây là từ 15 – 25 độ C.
  • Nước cho cây: Cây dạ lý hương là loài thích ấm áp, mát mẻ và không chịu được ngập úng, vì thế khi chọn chậu trồng hoa bạn nên chọn những loại có khả năng thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt nhất.
  • Đất cho cây: Dạ lý hương thích các loại đất ẩm, nhiều dinh dưỡng, không bị ngấp úng. Mỗi năm bạn cần nên thay đất mới một lần cho cây nếu bạn trồng trong chậu.
  • Bón phân cho cây: Dạ lý hương ưa phân bó, sử dụng phân hữu cơ, bánh dầu và trùn quế để chăm bón cho cây. Thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa bạn cần tăng cường phân bón hóa học để cây có thể phát triển mạnh mẽ và ra nhiều hoa đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Hoa Cúc Vạn Thọ
 • Cây Hoa Bất Tử Là Gì ?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bồ Công Anh
 • Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tươi Lâu Không Thể Bỏ Qua
 • Thi Hót Họa Mi Và Cách Chấm Điểm
 • Khám Phá Bí Mật Về Hoa Dạ Lý Hương 【+99 Hình Ảnh Đẹp】

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Mười Giờ Úc
 • Hoa Phong Lữ Rủ Treo Ban Công
 • Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Chậu
 • Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Cho Ra Hoa Đẹp Nhất ” Dienhoahcm.com
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Ly Bạn Cần Biết
 • 🏆Đôi nét về cây hoa Dạ Lý Hương

  Dạ Lý Hương hay còn gọi là Dạ Lai Hương có danh pháp là Cestrum nocturnum là một loài cây thuộc thực vật họ Cà. Hương thơm của loài cây này tỏa ra một năng lượng quyến rủ đến mê hoặc làm say lòng người. Dạ Lý Hương mang một mùi thơm nức nở đến kì lạ, có cảm giác mơ màng đến chân thật, Mùi hương của loài hoa này khi cuốn theo làn gió thoảng đưa nhẹ nhàng đến con người lúc nhạt nhòa, lúc dồn dập nồng nàn.

  back to menu ↑

  🏆Nguồn gốc xuất phát và của Dạ Lý Hương

  Loài Dạ Lý Hương mọc phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, Tuy nhiên nguồn gốc của chúng được phát hiện đầu tiên ở vùng Tây Ấn, sau đó ở các nước khác trên thế giới. Ở Việt Nam thường được trồng phổ biến ở các tỉnh thành miền Bắc như ở Sapa, Ninh Binh…

  back to menu ↑

  🏆Sự tích hoa Dạ Lý Hương

  Một câu chuyện như truyền thuyết để lại từ xa xưa, từ lúc mới khai sinh ra nhiều loài cây cỏ, hoa lá trên thế gian này. Tại một vùng đất sơ khai nọ có một ông cụ với niềm đam mê làm vườn, và có một tình yêu với các loài hoa cỏ ngay trong khu vườn của mình.

  Một hôm vô tình ông thấy một loài hoa đẹp nhưng vừa bị ai nó thả rơi trên đường về nhà. Cây dường như đã héo mòn, hoa lá rụng tả tơi khi ông nhấc nó lên, tiếc nuối cho một sự sống sắp lui tàn , ông cụ đã đem về mầm cây này về chăm sóc, vun trồng trong khu vườn của mình. May thay loài cây này cũng đáp lại chân tình của ông cụ bằng cách bắt đầu sinh trưởng trở lại, nảy chồi, sau đó còn ra cho ra những bông hoa thơm nồng, đẹp đến nao lòng. Tuy nhiên sự bộn bề của công việc chăm sóc cho vườn hoa làm ông cụ quên đi thời gian dành để thưởng thức chúng.

  Vì thế mà loài cây mang dáng vẻ của hoa hồng dại này lấy làm buồn tủi. Tuy nhiên mỗi tối hoa biết ông cụ luôn nằm nghỉ lưng ở trên chiếc chỏng tre ở gần chúng, sử dụng cái quạt mo để hưởng chút gió thoang thoảng, thư giản sau ngày dài mệt mỏi, những lúc yên tĩnh thế này ông mới kịp nhìn ngắm những bông hoa xinh xắn trong vườn của mình, tuy nhiên sự thật thì chẳng thể thưởng thức và biết được sự tươi đẹp và quyến rủ của những bông hoa kia vì màn đêm đâu thể rọi sáng được mọi thứ. Thương thay cho ông lão thế là loài hoa dại này ao ước được trở thành một loài hoa nào mà có thể xua tan đi mệt mỏi, giúp ông cụ thư giản và thưởng thức được hương thơm vào những đêm khuya như thế này.

  Ngày ngày mơ ước, đêm đêm thương nhớ dành cho ông cụ đã giúp cây hoa hồng này cảm động được bà Chúa trên cao, bà đã giúp nó hoàn thành ước nguyện, trở thành một loài cây mang hương thơm nhẹ nhàng, nồng nàn vào ban đêm, đánh đổi lại vẻ đẹp rực rỡ tươi tắn của nó vào ban ngày. Cây chỉ tỏa hương mỗi khi đêm về và mang đến cho lòng người một tâm hồn nhẹ nhõm, an nhàn vì thế mà người đời đã gọi nó là Hoa Dạ Lý Hương.

  back to menu ↑

  🏆Đặc điểm nổi bật của hoa Dạ Lý Hương

  + Là loài cây sống tựa, thân cây dạng bụi dày, nhánh vươn dài, lá đơn màu xanh, móc cách nhau, cuống ngắn, gốc thuôn dài.

  + Hoa rất nhiều, tập hợp lại trên phần ngọn cành hoặc nách lá, Hoa có màu vàng, lục nhạt, tỏa hương mỗi khi đêm xuống.

  + Cánh tràng dạng ống dài, phần trên tỏa ra dạng phễu chia thành 5 thùy.

  + Quả mọng có màu xanh đến đen nhạt.

  + Là loài cây tương đối dễ trồng

  back to menu ↑

  🏆Một số kỹ thuật trồng và chăm sóc Dạ Lý Hương

  + Chọn loại đất: đất trồng cần tơi xốp, có nhiều dinh dưỡng, chăm xới đất, làm mềm đất để rể cây dễ phát triển

  + Đảm bảo ánh sáng: hoa của loài này nở vào ban đêm nhưng sự sinh trưởng và phát triển của chúng cũng cần cung cấp đủ ánh sáng. Không nên trồng cây trong bóng râm.

  + Duy trì độ ẩm: là loài cây không chịu được ngập úng, vì thế khi chọn mua chậu và chọn đất trồng cần lựa chọn chậu có lỗ thoát nước và đất trông tơi xốp.

  + Bón phân: quá sinh trưởng của Dạ Lý Hương cũng cần bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu, các bạn khi trồng nên bón phân cho chúng 3-4 tháng 1 lần, đặc biệt giai đoạn kết hoa cần tăng cường lượng phân bón hóa học để hoa kết được nhiều hơn và lớn, thơm hơn.

  back to menu ↑

  🏆Ý nghĩa của loài Dạ Lý Hương

  Một số ý nghĩa diễn tả được ý nghĩa của loài cây mang hương thơm Dạ Lý Thương:

  1. Tượng trưng cho sự từ tốn, khiêm nhường: chỉ nở hoa và tỏa hương thơm e thẹn vào ban đêm nên người ta cho rằng nó thể hiện cho sự khiêm nhường, không phô trương, thầm lặng nhưng ý nghĩa.
  2. Sự trường tồn, bền bỉ: Rất dể trồng và chăm sóc, và còn có khả năng thích nghi, chịu được nhiều thời tiết khắc nghiệt, cây luôn biết cố gắng phát triển, vươn lên và tỏa mùi thơm ngát.
  3. Thể hiện tình anh em và tình bạn bè mỗi khi nhận được món quà từ loài hoa này

  Ngoài cò ý nghĩa về mặt tinh thần loài Dạ Lý Hương còn được sử dụng với nhiều công dụng khác như:

  1. Dạ Lý Hương có độc hay không????, câu hỏi được mọi người đặt ra khi lựa chọn làm thuốc chữa bệnh cho người, tuy loài hoa này có chứa độc tố nhưng với hàm lượng rất ít, vẫn nằm trong tầm kiểm soát, nên người ta vẫn sử dụng các phần lá và hoa của Dạ Lý Hương để làm thuốc điều trị nhức đầu
  2. Chữa bệnh: đây là một vị thuốc đông ý có mùi thơm, vị ngọt, các tác dụng hoạt huyết rất tốt, ngoài ra còn dùng trong các bài thuộc chữa đau thần kinh, phong thấp, bại liệt cho trẻ nhỏ, viêm khớp…

  Công dụng thứ 3 đó là giúp xua đuổi, tiêu diệt loăng quăng: nhờ vào đặc điểm trở vào ban đêm và mùi hương của chúng có thể xua đuổi các loài ruồi muỗi rất tốt.

  Những ý nghĩa và công dụng mà loài Dạ Lý Hương mang lại cũng là lý do tại sao bạn nên lựa mua một chậu Dạ Lý Hương đặt trong nhà thay vì mua những cây cảnh khác.

  back to menu ↑

  🏆Một số hình ảnh đẹp về loài Dạ Lý Hương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Bồ Công Anh Gói 50 Hạt 100% Đảm Bảo Chất Lượng
 • Phương Pháp Trồng Hoa Hướng Dương Cực Dễ
 • Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Ly Nở Đúng Dịp Tết
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Ly
 • Hạt Giống Hoa Cúc Bất Tử Mix (Vah.53)
 • Cách Trồng Hoa Lan Dạ Hương Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Dạ Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Báo Chuẩn Nhất
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Giáng Hương
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Giáng Hương
 • Cách Chăm Sóc Lan Hoàng Yến Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Giàn Lan 2 Tầng Và Thiết Kế Giàn Treo Phong Lan
 • Lan Dạ Hương có nguồn gốc Hyacinthus như được biết ngày nay do phát triển từ cây hoang dại, nhỏ có thân mảnh mai và hoa ít. Nó thích hợp với khí hậu mát mẻ, vùng ôn đới. Có thể trồng trong nhà và ngoài trời. Vị trí thoáng đăng và nhận nhiều nắng. Đất phải thoát nước tốt, dùng potting mix.

  Cách trồng hoa Lan Dạ Hương kỹ thuật trồng hoa Lan Dạ Hương

  Lấy chiều cao của củ để chọn độ sâu và khoảng cách giữa các củ thích hợp khi trồng (sâu và rộng phải gấp 3 lần chiều cao của cử).

  Nhiệt độ lí tưởng để trồng phải từ 10-18 độ C (10°C lúc chờ ra rễ và nảy mầm, 18°C để phát triển chồi hoa).

  Nhiệt độ mát mẻ kích thích phản ứng sinh hoá bên trong củ. Chủng cần “cảm lạnh để rùng mình mà nở hoa”. Sau thời gian đó chúng cần môi trường sáng và ấm áp. Nếu thời gian làm lạnh bị thu ngắn hơn 14 tuần, chúng vẫn có bóng nhưng vòi bông còi cọc và biến dạng.

  Cách trồng Hyacinthus trong nước khi thúc ra hoa.

  Vật liệu: Củ Hyacinthus đã trưởng thành và đã được ngủ lạnh. Thêm bình thuỷ tinh hoặc lọ sao cho miệng lọ nhỏ hơn cử để giúp nâng giữ củ lúc nào cũng trên mặt nước (chỉ có rễ được chìm trong nước); hay chai nước ngọt cắt như trong hình.

  Lan Dạ Hương là loài hoa tuyệt đẹp và đa màu sắc

  Cũng có thể dùng hộp plastic trong suốt như hộp đựng thức ăn, hộp bánh, tuỳ theo kích cỡ của cũ để khoét trên nắp hộp sao cho chỗ khoét nhỏ hơn củ, đủ giúp 1/2 hoặc 1/3 củ chìm khuất dưới nắp hộp nhằm giúp cử không bị nghiêng ngả (có thể trồng 3 cũ trong hộp có đường kính khoảng 10 lScm); cũng có thể dùng lại các ly có nắp để khoét nắp hộp vừa đủ cho cử Hyacinthus chìm khuất 1l3 của cử.

  Cho nước vào keo/lọ 1 hộp sao cho mực nước phải dưới để (base) của cử khoảng lem – để cử lên và để vào chỗ tối mát, thoảng gió và nhiệt độ khoảng 10°C (sop). Khoảng 8-10 thì mầm sẽ xuất hiện và cao dần lên. Chờ cho tới khi mầm cao khoảng lOcm thì mới dời chỗ. Phải dời dần ra chỗ hơi sáng để chúng thích nghi dần với ảnh sáng trước khi tiếp xúc hoàn toàn với ảnh sáng (phải là nơi nhận ảnh sáng gián tiếp -ví dụ: bên trong của số). 18°C (65F) là nhiệt độ phủ hợp nhất vào thời điểm này. Xoay theo chiều kim đồng hồ mỗi ngày cho chồi hoa luôn mọc thẳng đứng.

  Truyền thuyết về hoa Phong tin từ (Hyacinthus)

  Hyacinthus được cho là xuất hiện sau khi có cái chết của một chàng thanh niên Hy Lạp đẹp trai tên Hyacinth.

  Nguyên do cái chết của chàng trai là do thần gió Zephyrus. Hyacinth đã bị giết chết bởi trò chơi ném dĩa trong cơn tức giận của thần gió Zephyrus. Bởi vì Zephyrus, thần gió và Apollo, thần mặt trời đang ra sức cạnh tranh sự chủ ý của chàng Hyacinth. Và Thần mặt ừời, Apollo đã thắng.

  Củ Hyacinthus được cho là xuất hiện từ máu của chàng trai Hy Lạp tên Hyacinth rơi chạm vào đất mà thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Màu Trắng Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Cách Tạo Hình Fondant Hoa Lan Hồ Điệp Tinh Tế, Độc Đáo
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Rừng Tím
 • Kĩ Thuật Trồng Lan Phượng Vỹ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Cattleya Thời Kỳ Ra Hoa
 • Hoa Dạ Lý Hương Chứa Chất Độc Hay Là Bài Thuốc Trị Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Cúc Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đại Đóa “như Một Chuyên Gia”
 • Hoa Cúc Đại Đóa Là Gì ?
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ
 • Dạ lý hương là một loài hoa được nhiều người biết đến bởi có mùi hương quyến rũ lan tỏa khi về đêm, nhưng có một điều vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra là loài hoa này chứa độc tố có hại hay có công dụng như một loài thuốc chữa bệnh.

  Hoa dạ lý hương thuộc họ cà, thân gỗ nhỏ, có chiều cao từ 3 – 4cm, nhiều cành. Cành non của cây màu xanh, lá mọc lệch và bề mặt lá thường bóng. Hoa dạ lý hương thường mọc ở nách hoặc đỉnh có 2 màu cơ bản là trắng hoặc vàng nhạt, về đêm tỏa ra hương thơm quyến rủ nên còn được gọi là dạ hương.

  Cây hoa dạ lý hương (Cestrum nocturrnum Linn) thuộc họ cà, thân thẳng gần uốn, cây bụi thường xanh. Cành non màu xanh, lá mọc lệch, bề mặt bóng, hoa mọc nách hoặc đỉnh, màu trắng hoặc vàng nhạt, thơm về đêm nên gọi là hoa dạ hương.

  Hương thơm của dạ lý hương đặc biệt quyến rũ mê hoặc lòng người. Đó là một mùi hương kì lạ, vừa thực vừa ảo, có lúc xa nhưng đôi khi lại gần kề. Hương thơm của dạ lý hương về đem sẽ len lỏi trong gió, dịu dàng, khi thoảng thoảng quấn quýt, lúc lại ào ạt mạnh mẽ.

  Đặc biệt, cây dạ lý hương là một loài rất dễ trồng, chỉ cần một cành cây đem giâm ở chỗ đất tốt, chăm chỉ tưới nước thường xuyên là cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt và cho ra những chùm hoa trắng xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, cần chú ý dạ lý hương là cây ưa sáng nhưng không nên trông trực tiếp ngoài trời nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

  Tuy có hương thơm ngát và quyến rũ nhưng nếu ngửi quá nhiều và quá lâu sẽ không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhất là đối với những ai bị cao huyết áp hay bệnh tim, khi ngửi quá nhiều hương dạ lý hương sẽ cảm thấy chóng mặt, khó chịu, làm cho tình hình bệnh thêm nặng.

  Bên cạnh đó, hoa dạ lý hương còn chứa một loại kiềm độc mà khi tiếp xúc nhiều với nó có thể gây rụng tóc nhanh.

  Theo đông y, cây dạ lý hương là một trong những vị thuốc có công dụng chữa bệnh rất tốt đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Cây có vị ngọt, mùi thơm, tính ấm nên có tác dụng hoạt huyết hiệu quả chính vì thế sẽ làm giảm sưng, giải độc, giảm cơ cứng. Ngoài ra đối với các bệnh như phong thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, di chứng sống bại liệt ở trẻ sơ sinh thì dạ lý hương là một cây thuốc đáng được chú ý bởi công dụng chữa trị hiệu quả của nó.

  Không những thế, vị đặc điểm nở hoa về đêm tỏa hương bay xa một cách âm thầm không rực rỡ và thu hút như các loài hoa khác mà hoa dạ lý hương còn có tác dụng đuổi muỗi. Trong đêm khi nở hoa dạ lý hương sẽ phát tán ra rất nhiều hạt nhỏ kích thích khứu giác nên khi trồng quanh nhà sẽ có thêm công dụng đuổi côn trùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Dừa Cạn Rũ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Mào Gà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Búa
 • Cách Trồng Hoa Mào Gà Lửa Tại Nhà Rực Rỡ Đón Nắng Hè
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100