5 Cách Bố Trí Cây Cảnh Trên Sân Thượng, Ban Công Đẹp Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Những Chậu Cây Cảnh Nhỏ Xinh Để Bàn Từ 7 Loại Hạt Và Củ.
 • 8 Loại Cây Thủy Sinh Dễ Trồng Cho Văn Phòng Làm Việc
 • Mua Cây Cảnh Bonsai Ở Đâu Giá Rẻ Đẹp Uy Tín Tại Hà Nội
 • 9 Loài Cây Cảnh Có Hương Thơm Đặc Trưng
 • Top 5 Loại Cây Cảnh Có Hương Thơm
 • Trang trí sân thượng bằng khu vườn cây xanh nho nhỏ

  Với một tâm hồn yêu thiên nhiên thì tạo một vườn cây trên sân thượng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ giúp điều hòa không khí thoáng mát hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà bạn có thể đặt một bộ bàn ghế để ngồi hóng gió, thưởng trà hay làm nơi yên tĩnh để làm việc.

  Trên sân thượng, bạn nên trồng những loại cây bụi, cây cao, xanh lá, đặt xung quanh tường vây để chúng làm hàng rào bảo vệ an toàn hơn. Bạn có thể kết hợp trang trí với nhiều loại hoa, cỏ tầm thấp đa màu sắc để khu vườn nên thơ và bắt mắt hơn.

  Xây dựng hòn non bộ trên sân thượng

  Tùy vào kích thước sân thượng mà bạn tạo một hòn non bộ hoặc hồ nhân tạo hợp lý, không nên chiếm quá nửa diện tích sân thượng. Với ý tưởng một hồ nhân tạo có các tiểu cảnh như dùng chum sành, đá sỏi, và thả cá cảnh,… Xung quanh sân thượng có thể trồng tre trúc, trên bệ hòn non bộ bạn có thể đặt những chậu cây cảnh mini như sen đá, lưỡi hổ, ngọc ngân,… Mỗi lúc mệt mỏi, bạn có thể lên ngay sân thượng để ngắm nhìn đàn cá bơi lội tung tăng và tưới nước cho cây sẽ rất thư thái.

  Khu vườn treo cho ban công

  Diện tích ban công thường không lớn như sân thượng nên cách khai thác hiệu quả nhất chính là làm vườn hoa treo. Vườn treo khá độc đáo, vừa tầm ngắm lại tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ dùng những chiếc móc chắc chắn với những dây 3 chậu cây cảnh; làm giá gỗ, sắt treo lên tường, hoặc treo trực tiếp lên rào ban công đều được. Không chỉ đặt chậu cây cảnh dưới mặt đất mà cả những vị trí ở trên cao là một cách bố trí cây cảnh trên sân thượng, ban công hoàn hảo.

  Có rất nhiều mẫu tiểu cảnh đẹp trong cách trang trí sân thượng, ban công để bạn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nếu thích vườn cây kết hợp những âm thanh tự nhiên vui tai, bạn có thể tạo thác nước chảy róc rách, hai bên là những bụi cây cảnh nhỏ xinh. Hay tiểu cảnh theo phong cách cổ điển với những vật dụng cũ trong nhà như: những chiếc chum nhiều kích cỡ trồng hoa, dùng xe đạp cũ, xe kút kít sơn lại màu để trồng cây cảnh,…

  Tạo vườn dây leo trên ban công, sân thượng

  Vườn cây dây leo cũng là ý tưởng đáng cân nhắc khi bạn đang tìm kiếm cách bố trí cây cảnh cho sân thượng, ban công. Những dàn cây leo trên bờ tường hay rào thép ban công kết hợp với những chậu cây xanh đặt dưới nền sẽ tạo nên một khung cảnh ngập tràn trong thiên nhiên cây lá.

  Một số loại cây leo dễ trồng, nhanh phủ xanh ban công, sân thượng nhà bạn như: cây cúc tần Ấn Độ, hoa tigon, hoa giấy, hoa tử đằng,… Hay bạn cũng có thể trồng những cây leo này thành giàn che trên sân thượng cũng rất đẹp và hữu ích.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Trên Ban Công, Sân Thượng
 • Top 10 Những Loại Cây Nên Trồng Trên Ban Công
 • Chậu Cây Cảnh Ii Ban Công Xanh
 • Địa Chỉ Bán Chậu Hoa Ban Công Đẹp Với Giá Cả Hợp Lý
 • Tưới Tự Động Chậu Cây Cảnh Ban Công Tòa Nhà Văn Phòng Quận 7
 • Cách Uốn Cây Cảnh, Bonsai Tạo Dáng Thác Đổ “đẹp Như Mơ”

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Một Số Cây Cảnh Hợp Mệnh Hỏa
 • Top 11 Cây Hợp Mệnh Hỏa Thêm “giàu Sang” ” Vườn Cây Xinh
 • Bật Mí 8 Loại Cây Phong Thuỷ Cực Kì Hợp Với Người Mệnh Thổ
 • Top 11 Cây Hợp Mệnh Thổ Giúp Sự Nghiệp “hanh Thông”
 • Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Dáng cây cảnh thác nước đổ là gì?

  Trong nghệ thuật chơi bonsai, dáng cây là điều mà người chơi đặc biệt chú ý. Hiện đang có những dáng cơ bản phổ biến là trực, xiêu, hoành, dáng bay và huyền. Chúng được phân loại dựa trên độ nghiêng của cây so với mặt đất. Trong đó, dáng huyền bao gồm các dáng như dáng đổ, dáng thác đổ, Full Cascade,…

  Cây cảnh dáng huyền có nghĩa là những cây được mọc trên các sườn núi dạng dốc đứng. Kiểu này có các nhánh thấp nhất trong các dáng. Những nhánh này thường thấp hơn đáy chậu. Trong các loại dáng huyền, việc tạo dáng cây sao cho trông giống như một ngọn thác chảy qua ghềnh đá là đẹp nhất.

  Thế cây cảnh dáng thác đổ là thế kiểng cổ ít thấy. Ở dáng này, phần thân cây sẽ nằm bò qua miệng chậu. Trông giống như chúng bị một trận cuồng phong xô ngã xuống ao vậy. Do đó, phần ngọn cây sẽ bẻ cong, thòng xuống thấp hơn cả đáy chậu. Tuy nhiên, chúng vẫn có dáng mềm mại và mọc vươn lên theo từng bậc, đầy sức sống.

  Cách uốn cây cảnh tạo dáng thác đổ như nghệ nhân

  Để tạo được dáng bonsai thác đổ đẹp, người chơi cây cần cẩn thận ở từng bước. Cụ thể trong từng giai đoạn như sau:

  Chọn phôi

  Để có thể tìm được một phôi dáng thác nước là cực kỳ khó. Chính điều này khiến cho việc tạo dáng bonsai thác đổ không hề đơn giản. Điều này là do vị trí cây mọc tự nhiên theo dáng thác đổ không nhiều. Chủ yếu tập trung ở các vách núi. Đa số những người chơi cây sẽ chọn loại cây trực lắc, có hình chữ C để tạo dáng thác đổ.

  Cách nuôi cấy phôi

  Sau khi bạn chọn được phôi như ý, nếu tạo dáng đổ ngay thì cây sẽ phát triển rất chậm. Đặc biệt là ở phần rễ cây và ngọn cây. Bởi tại khu vực này, tán cây sẽ nhận được nắng gió không nhiều. Vì vậy, cách tạo dáng tốt nhất là bạn trồng cây thẳng lên như dáng trực lắc. Giai đoạn đầu, không cần cắt tỉa nhiều mà nên để cây phát triển cành và chồi tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho cây có bộ rễ tơ nhiều và mạnh.

  Cách xử lý bộ rễ của cây

  Sau khi cây đã phát triển tốt và có bộ rễ khỏe mạnh, bạn nới bộ rễ lên dần và bắt đầu trồng cây nghiêng đổ từ từ. Hãy thực hiện từng giai đoạn dài để cây có thể thích nghi tổng thể. Nếu đổ càng sâu thì thời gian sẽ càng chậm. Bởi phần ngọn cuối sẽ phát triển rất ít.

  Song song với quá trình này, bạn cần cắt phần rễ to không cần thiết và phần rễ chọc lên trời. Bạn chọn vị trí cành và cắt cành để định hướng độ tàn sau này. Trong quá trình nuôi cây, bộ rễ sẽ nổi lên dần. Lúc này, bạn có thể cơi quanh bộ rễ để giữ ẩm. Điều này cũng giúp cho phần rễ lộ lên không bị nắng cháy gây tổn thương, cũng như có thể thích nghi từ từ.

  Để bộ rễ nổi lên cao, cách đơn giản nhất là bạn cắt một miếng nhựa mỏng be bờ. Chúng sẽ chứa chất trồng bên phía cần nuôi rễ. Sau này, phần rễ mọc dài thì bạn hạ bớt chất trồng xuống cho rễ dần lộ ra.

  Đây là chia sẻ cách tạo dáng cây Bonsai thác đổ của nghệ nhân Trần Thắng. Hay còn gọi là Thắng đổ, một nghệ nhân cây cảnh vô cùng nổi tiếng ở Hồ Chí Minh.

  Nuôi các chi từ số hai trở đi trước

  Đầu tiên, bạn chưa cho cây đổ vội. Các chi từ số hai trở đi sẽ được nuôi trước. Khi bộ tàn đã dần được định hình, cây bắt đầu cho đổ thì mới nuôi đến chi số một sau. Nhờ ưu thế phần ngọn, chi số một sẽ rất nhanh chóng bắt kịp các chi kia và phát triển như mong muốn của bạn.

  Để có bảy chi này, bạn lấy cưa khứa vào các vị trí đã định. Bạn làm cho cây nảy mầm tại vị trí mình mong muốn. Khi mầm cây lớn lên, bạn không tiến hành ghép luôn. Bởi giai đoạn này bộ rễ vẫn chưa được xử lý xong. Bạn hãy đợi đến khi cắt xong ba cái rễ chĩa lên trời thì mới bắt đầu tiến hành ghép lá nhỏ.

  Tiến hành ghép lá

  Khi tiến hành ghép lá, tại vị trí số ba sẽ có hai nhánh mọc song song cùng kích thước. Thay vì cắt bớt đi một nhánh, bạn nên để vậy ghép lá nhỏ luôn. Tức là lúc này có tới tám mắt ghép. Phần ngọn thác đổ từ số bốn trở đi vẫn còn yếu, có khả năng chết nên cần giữ nguyên hai nhánh ở vị trí số ba để dự phòng.

  Trong trường hợp ngọn bị chết thì bạn sẽ có phương pháp thay thế luôn. Sau này, khi cây sống khỏe thì bạn mới cần cắt bỏ chi thừa.

  Kỹ thuật hạn chế sinh trưởng

  Trong nghệ thuật chơi cây cảnh Bonsai thì kỹ thuật hạn chế sinh trưởng là rất quan trọng. Nó sẽ biến một cây ngoài thiên nhiên vô cùng cao lớn thành một cây chỉ vài ba cm được trồng trong chậu. Bạn cần sử dụng các chất ức chế thực vật và kỹ thuật bón phân, tưới nước một cách hợp lý.

  Việc bón thêm vôi (Ca) và ít nước tưới sẽ tạo nên tình trạng khô hạn. Điều này khiến cho cây sinh trưởng chậm và mau già. Bên cạnh đó, bạn cần bón thêm một lớp phân lân đúng cách để cành cây vẫn khỏe và lá vẫn xanh.

  Nguyên tắc cắt tỉa cây cảnh dáng Thác đổ

  Để giữ cây luôn được dáng Thác đổ theo mong muốn thì nguyên tắc cắt tỉa cũng rất quan trọng. Đối với một cây kiểng Bonsai thì việc cắt tỉa cần phải duy trì suốt đời sống của cây. Bạn cần phân biệt hai giai đoạn cắt tỉa là cắt tỉa để tu bổ duy trì dáng và cắt tỉa để tạo dáng.

  Các nguyên tắc cắt tỉa cây mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Các nhánh nhỏ dần lên trên. Các nhánh cần phân bổ theo hình xoắn ốc quanh phần thân. Tán lá tạo hình khối chóp.
  • Cắt bỏ nhánh thừa (vị trí xấu, vô ích, héo, chết).
  • Cắt một nhánh nếu có hai nhánh mọc đối nhau.
  • Những nhánh lớn, quá dài cần cắt bớt.
  • Cắt bỏ những chồi mọc đứng từ cành.
  • Không nên chọn chồi mảnh mai làm đầu của cành lớn.
  • Vết cắt ngọt, chéo và lõm vào thân để mặt cắt nhanh thành sẹo.

  Cách chăm sóc cây cảnh có dáng thác đổ

  Sau khi biết cách uốn cây cảnh tạo dáng thác đổ, bạn cần biết cách chăm sóc cây để chúng được đẹp và phát triển tốt nhất. Một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý như sau:

  Đất trồng

  Bạn có thể sử dụng nhiều loại đất cùng một lúc nhưng không được trồng thành nhiều lớp. Hãy trộn đều chúng lên. Trong quá trình trộn cần nhặt sạch cát mịn. Bạn chỉ nên để lại những hòn đá nhỏ và thô. Công thức đất trồng cho cây cảnh như sau:

  • Với cây đã sống khỏe: 70% cát hạt lớn, 10% Tro trấu đen và than tổ ong 20%. Hoặc 30% tro trấu, 20% mụn dừa, 30% cát to và 20% dớn lan.
  • Với cây phôi mới: 100% cát.

  Tưới nước và bón phân

  Bạn chỉ được tưới nước khi cây thật sự cần. Khi tưới thì cần làm từ từ và đưa từ trên xuống. Còn với việc bón phân, bạn thực hiện đầy đủ theo lịch và theo từng mục đích khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Cây Cảnh Để Cầu Thang Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Top 10 Những Loại Cây Cảnh Đẹp Dễ Trồng Nhất
 • Những Loại Cây Cảnh Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc
 • Top 9 Cây Hợp Mệnh Mộc Đón Phú Quý, Bình An ” Vườn Cây Xinh
 • Bé 5 Tuổi Ở Hòa Bình Cắn Phải Lá Kim Tiền Phải Nhập Viện Cấp Cứu, Cảnh Báo Nhà Nhà Trồng Cây Cảnh Có Độc Tính
 • Cách Uốn Và Tạo Dáng Cây Hoa Giấy Bonsai, Cảnh Đẹp Như Ý

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Gốc Cây Hoa Giấy Cổ Thụ Lâu Năm, Bonsai Đẹp Nhất? Mua Ở Đâu?
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cà Phê Sau Thu Hoạch
 • Quy Trình Bón Phân Cho Cây Cà Phê
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Vườn Cam Bù, Cam Chanh Thời Kỳ Quả Non
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Trái Có Múi
 • Xem sản phẩm cây hoa giấy tại: https://hoacanhquangvy.com/shop/cay-hoa-giay/

  Ý nghĩa của hoa giấy

  Hoa giấy sinh trưởng khá nhanh, dễ sống, dễ nhân giống. Đây là hình ảnh biểu tượng cho một tình yêu giản dị, đơn sơ, chân thành. Nhìn những bông hoa giấy khá mỏng manh, mềm mòng, dịu dàng, ngây thơ thì nhớ đến tình yêu thời mới biết yêu, một tình yêu trong sáng, ngây thơ.

  Quan sát kỹ những bông hoa giấy thì bạn sẽ thấy chúng mọc chùm và sát nhau, gắn kết lại rất chặc chẽ. Với hình ảnh đó thì bạn liên tưởng ngay đến tình cảm anh em gia đình khăn khít, luôn bên nhau và có tình cảm sâu sắc

  Hoa giấy còn mang ý nghĩa phong thủy ngoài những ý nghĩa trên. Hoa giấy mang lại niềm hanh phúc, may mắn, tài lộc, sự sum vầy, cho mọi người trong công việc cũng như trong cuôc sống khi xét về mặt phong thủy.

  Phương pháp uốn, tạo cành cây hoa giấy Bonsai

  Để tạo dáng cây bonsai, bạn phải định hình hình dáng mà bạn muốn tạo bằng dây đồng hoặc kẽm. Bạn cần tạo điểm cố định bằng cách cắm một đầu dây kẽm hoặc đồng vào mâm. Trong quá trình quấn dây uốn không nên quấn quá chặt hay quá lỏng. Đường quấn chéo phải hình thành những góc 5 độ với trục thẳng đứng của thân cây giấy. Để dây uốn không bị rớt mà luôn giữ cố định trên thân cây, thì sau khi uốn xong bạn nên uốn cành bằng cách xoắn nhẹ nhàng dây kẽm vào thân cây.

  Cũng tùy vào gu thẩm mĩ hay sự sáng tạo của mỗi người mà cho ra những tác phẩm khác nhau. Bạn nên chọn những cành hoa giấy to uốn trước rồi đến càng nhỏ, từ thân cây giấy mới đến cành nhánh sau. Khi dây đã ăn hơn 1/3 thân cây hoa giấy thì bạn nên tháo dây ra khỏi thân cây. Với mức đó thì cây đã một phần nào đó định hình theo hướng mà bạn uốn. Nếu bạn để dây quấn quấn lâu thì sẽ in những vết sâu hơn do dây quấn tạo nên. Khi tháo phải tháo từ ngọn đến gốc, ngược lại với quá trình quấn

  Đối với thân cành hoa giấy có kích thước lớn thì bạn phải cẩn thận và làm thật chậm. Đối với những người mới chơi hoa giấy theo kiểu bonsai thì sẽ không biết được độ uốn của thân, cành, nhánh như thế nào thì nên uốn vừa phải rồi sau một thời gian cây quen dần sẽ tiếp tục uốn

  Những điều cần thiết khi uốn và tạo dáng cây hoa giấy Bonsai

  Công đoạn trước khi uốn và tạo dáng

  Cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau trước khi uốn để không gây khó khăn trong việc tạo dáng cho cây hoa giấy. Bạn nên chú ý không nên để những cành cây song song với nhau, tỏa đều, gối lên nhau, cành mọc về phái sau, phía trước các cành mọc chéo nhau, những cành rủ, vì chúng gây mất thẩm mĩ của cây hoa.

  Thời điểm nào thích hợp nhất để tạo dáng cho cây

  Thời điểm thích hợp để bạn tạo dáng, uốn cành cho cây hoa giấy bonsai là vào thời điểm giữa mùa hè, hay vào tháng 8 hằng năm. Vì hoa giấy sinh trưởng và phát triển mạnh vào trời nắng gắt, lúc này cây sẽ ra chồi non, lá mới rất thích hợp cho việc uốn cành.

  Bạn không muốn tốn công về sau này thì vây mới lên, cong nhỏ nên tạo dáng những cành thích hợp. Trước khi tạo dáng, uốn cành bạn nên quan sát kỹ những cành có độ đàn hồi tốt, sức chịu đựng của cành để không làm tổn thương đến cây. Uốn cây phải đi theo từng bước một, uốn bộ phận nào trước, nào sau. Đối với cây hoa giấy thì uốn phần thân chính trước, sau đó mới đến cành chính và cành phụ, cành lớn phải uốn trước mới đến uốn cành nhỏ.

  Cần những dụng cụ gì để uốn, tạo dáng cây hoa giấy

  Khi uốn hoa giấy bạn cần chọn những sợi dây cuốn, vì hoa giấy thuộc loại thân leo, mềm dẻo. Thông thường nhiều người sẽ sử dụng dây đồng và dây kẽm để uốn cây, hay để tiết kiệm hơn cho bạn thì có thể dùng dây chì vì dây chì có thể tái sử dụng. Bạn không nên dùng dây sắt để uốn cây, vì dây sắt khi mưa gặp nước sẽ dễ rỉ rét, sẽ không tốt cho cây và mất đi sự thẩm mĩ cho cây.

  Cách trồng hoa giấy ra hoa nhiều quanh năm

  Kinh nghiệm từ những người chơi hoa giấy lâu năm, cách để hoa giấy ra hoa nhiều và quanh năm sẽ ra sao. Vào cuối tháng giêng âm lịch hằng năm, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn đi, thì bạn nên tiến hành cắt tỉa chúng, chỉnh sữa lại cành tàn cho đẹp rồi trồng lại đất phân mới cho cây. Hái hết toàn bộ lá cũ khi cây đã sống ổn định sau khi trồng lại đất mới. Dừng chăm sóc khi chồi mầm mới bắt đầu nãy nở, để bà đất khô. Cho đến khi hoa nở đều trên cành thì bạn mới tưới nước cho cây để hoa tươi lâu, giữ màu bền đẹp.

  Khi bạn quan sát thấy hoa chuẩn bị tàn thì lấy phân NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước cho cây, cắt tỉa hoa đã tàn bằng cách dùng kéo, luôn giữ độ ẩm cho cây hoa, Chú ý những cành lá già tren cây bạn phải cắt bỏ bớt đi đẻ những cành nhánh non mới phát triển ra hoa được. Áp dụng những phương pháp trên thì chỉ sau 10 – 20 ngày sau hoa sẽ ra trở lại.

  Cách chăm sóc hoa giấy bonsai cần những lưu ý gì?

  • Cây hoa giấy không ưu lạnh, sống được trên nhũng đất kho khan, cằn cõi, đặc biết chịu nóng khá tốt
  • Trên thân hoa giấy có gai nên trong quá trình chăm sóc, cắt tỉa bạn cần mang bao tay và áo tay dài tránh bị thương do gai hoa giấy chạm phải
  • Cây sẽ chết hay thối rễ nếu bạn tưới nước quá nhiều cho cây, tưới vừa phải không đẫm ướt đất
  • Để thúc cho cây ra hoa nở rộ thì quy trình, mật đó bón phân là mỗi tháng 1 lần. Giam lượng phân bón hay kéo dài thòi gian bón phân đi nếu thấy cây phát triển manh rậm rạp. . Đối với cây hoa giấy thì nên bón phân hữu cơ hay phan bón chậm tan là thích hợp nhất.
  • Khi vào mùa đông thời tiết khí hậu sẽ lạnh đi, vì hoa giấy không ưu lạnh, mà trồng theo hướng bonsai rất dễ di chuyển, nên bạn có thể cho cây vào nhà để giữ ấm cho cây.

  Mua bán phôi cây hoa giấy Bonsai tại Đà Nẵng

  Hiện tại, ở HoaCanhQuangVy có nhiều phôi cây hoa giấy đẹp, lạ dễ tạo hình dáng tùy ý muốn. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc có nhu cầu trao đổi, giao lưu cây cảnh thì có thể liên hệ tại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Cây Sung Cảnh Sai Trĩu Quả Đón Xuân Đúng Vào Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đá Nhất Định Bạn Phải Biết
 • Cơ Bản Về Sen Đá
 • Cách Nhân Giống Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Sen Đá
 • Giống Cây Ổi Đông Dư
 • Khám Phá Bí Mật Về Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Sân Vườn Đẹp Và Nghệ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Công Trồng Cỏ Và Chăm Sóc Cây Xanh Tại Phú Giáo Bình Dương
 • Ký Đá Thả Nước Cho Cây Cảnh Bonsai Đã Hoàn Thiện
 • Bộ Sách Dạy Nghề Cây Cảnh 3 Tháng Của Bộ Nn&pt Nông Thôn
 • Cách Chăm Sóc Cây Dứa Cảnh Nến
 • Sanh Thế Trực Mẫu Tử
 • Tưới nước cho cây cảnh của bạn

  Tưới nước là điều cần thiết để cây cảnh của bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất, tưới nước đúng cách cho cây cảnh của bạn là chìa khóa giúp cây luôn khỏe mạnh và sống lâu. Việc cây cần được tưới thường xuyên như thế nào phụ thuộc vào một số yếu tố như loài cây, kích thước cây, kích thước chậu, thời gian trong năm, hỗn hợp đất và khí hậu. Do đó, bạn cần quan sát từng cây của mình để hiểu cách tưới nước cho cây cảnh đúng cách.

  Cách chăm sóc cây cảnh sân vườn đúng đắn là nên tưới lượng nước vừa đủ cho cây phát triển tốt, không nên tưới nước quá nhiều sẽ dễ bị úng hoặc quá ít khiến cây cảnh bị héo. Ngoài ra, có hệ thống thoát nước phù hợp sẽ giúp nước trong cây cảnh được cân bằng

  Cây cảnh có đủ lượng nước hàng ngày sẽ rất đẹp

  Thay chậu cây cảnh của bạn thường xuyên

  Cây cảnh cần thay chậu thường xuyên, bạn nên thay chậu khi đất còn quá ít trong chậu và khi cây có quá nhiều rễ hoặc đất trong chậu đã hết chất dinh dưỡng cho cây cảnh của bạn. Nên thay những chậu to hơn so với bộ rễ của cây cảnh để lượng đất luôn đủ chất dinh dưỡng và giúp rễ luôn phát triển tốt trong chậu.

  Nếu bạn thấy việc thay chậu chưa cần thiết, bạn có thể thay đất trong chậu cây cảnh cũng là một cách hợp lý mà còn tiết kiệm chi phí. Ở dịch vụ của Cảnh quan Đại Phú chúng tôi luôn có các thay cho bạn mà giá thành rất rẻ, với tiêu chí đặt sự tận tâm lên hàng đầu và đội ngũ chuyên môn cao chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng!

  Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline : 0837.296.702 – 0936 052 033 (Mr. Lễ) để được tư vấn đầy đủ và nhiệt tình nhất miễn phí

  Thay chậu cây cảnh giúp rễ cây phát triển mạnh mẽ

  Bón phân thường xuyên trong mùa sinh trưởng là rất quan trọng để cây cảnh của bạn tồn tại và phát triển, thường cây cảnh đặt trong chậu sẽ thiếu chất nên chúng cần được bón phân để bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho đất. Phân bón cung cấp các khoáng chất và vitamin cần thiết để biến carbon dioxide và nước thành chất dinh dưỡng thông qua quá trình quang hợp.

  Tất cả các loại phân bón đều bao gồm ba nguyên tố quan trọng nhất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng: Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K), mỗi chất dinh dưỡng này giúp cây cảnh theo cách riêng của chúng. Nitơ sẽ giúp cây cảnh tiếp tục phát triển ổn định thân và ra nhiều lá hơn, Kali sẽ hỗ trợ cây ra hoa và quả, Phốt pho tăng cường và nuôi dưỡng rễ để cây khỏe mạnh và làm cho cây có khả năng chống chịu với các hình thức tạo kiểu khác nhau.

  Bón phân giúp cây cảnh trong chậu tươi tốt hơn

  Vậy là bạn đã biết, việc chăm sóc cây cảnh phải trải qua nhiều công đoạn và không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, những khi bạn bận công việc thì bạn không thể nào chăm sóc xuể. Nên việc thuê một dịch vụ chăm sóc cây cảnh sân vườn thay bạn là một ý kiến không hề tồi để bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc của mình.

  Cho nên, nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp để giúp bạn giảm tải gánh nặng khi chăm sóc cây cảnh thì hãy liên hệ ngay với Cảnh quan Đại Phú . Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn, hãy gọi ngay cho chúng tôi : 0837.296.702 – 0936 052 033 (Mr. Lễ) để được tư vấn chu đáo và nhiệt tình nhất!

  Thông tin liên hệ:

  Công ty TNHH MTV Cảnh quan Đại Phú

  Hotline / Zalo tư vấn : 0837.296.702 – 0936 052 033 (Mr. Lễ)

  Website: Inkndrinkmarkers.com Email : [email protected][email protected]

  Địa chỉ: 52/28/2 Đường số 12, Kp.4, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Chăm Sóc Cho Cây Cảnh Sân Vườn Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Và Cách Chăm Sóc Cỏ Sân Vườn
 • Bật Mí Địa Chỉ Uy Tín Bán Hạt Giống Cây Sưa Đỏ Giá Rẻ
 • Câu Chuyện Về Cây Vú Sữa Đồng Bào Miền Nam Tặng Bác Hồ
 • Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác
 • Cây Cảnh Đẹp: Bonsai Mini Đẹp: Hướng Dẫn Trồng Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Sung Bonsai Trồng Cùng Chậu Composite Anber
 • Cây Cam Xã Đoài Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Điều Giai Đoạn Ra Hoa, Đậu Trái
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Dưa Hấu
 • Quy Trình Trồng, Chăm Sóc Và Bảo Vệ Cây Hồ Tiêu
 • Bonsai mini cao chừng dưới 15 cm nên đòi hỏi người chơi phải tỉ mẩn, cẩn thận khi chăm sóc. Bạn nên tuân thủ cách chăm sóc đúng kỹ thuật ngay từ ban đầu để giúp việc chơi bonsai mini không trở thành điều khó khăn mà là thưởng thức, thiền tịnh bonsai mang lại.

  Trồng bonsai mini ngay từ chậu nhỏ hợp dáng cây, thế cây

  Chậu cây cho bonsai mini cần được chọn lựa trước tiên. Trồng ngay vào chậu nhỏ lúc ban đầu sẽ giúp định hình bộ rễ dễ dàng hơn và hạn chế việc tách chậu, thu nhỏ bộ rễ sau này. Trong chậu nhỏ, cây sẽ tự thích nghi được với thể tích chậu mà hình thành bộ rễ phù hợp.

  Chọn chậu phải dựa vào dáng cây, dáng thế, mong muốn tạo kiểu, tiểu cảnh thế nào. Cây thấp, bé thì chậu cạn, nông. Cây cao, thẳng thì chậu sâu. Thế trực thì trồng thẳng, thế xiêu thì trồng nghiêng, thế thác đổ thì trồng nằm.

  Bonsai đẹp nhờ bộ rễ hiện trên mặt chậu nhưng bonsai minitrồng trong chậu nhỏ nên đất không đủ độ ẩm, dinh dưỡng để cây phát triển. Thông thường, rễ sẽ đâm hẳn xuống sâu để cố hút dinh dưỡng cho cây. Nếu không khéo léo phủ một lớp đất ẩm lên bộ rễ để đánh lừa bộ rễ bạn sẽ khó có chậu bonsai mini đẹp Khi cây phát triển tốt bạn có thể phủi dần lớp đất, bộ rễ hiện lên rất đẹp.

  Chậu cây bonsai mini luôn cần được giữ ẩm

  – Vùi chậu bonsai trong 1 chậu đất lớn hơn. Chậu đất lớn này đã được tưới mát, ngậm nước trước đó. Điểm cộng của cách này là áp dụng được hầu hết các giống cây. Nhưng điểm trừ là người chơi không ngắm được cả một cây độc lập suốt thời gian chơi, chăm sóc. Khi cần bày trí, lấy chậu bonsai mini khỏi chậu đất lớn để “khoe”. Hoặc một cách khác, bạn có thể tạo tiểu cảnh sân vườn cho cả chậu lớn. Như vậy, vừa giải quyết được vấn đề thẩm mỹ, vừa giữ ẩm được cho bonsai mini trong chậu nhỏ tốt nhất.

  Đặt chậu bonsai mini trong bể nước, khay nước. Mực nước ngang tầm mặt chậu hoặc thấp hơn, để tránh bị tràn nước vào chậu gây úng. Như vậy, đất được làm mát tốt hơn. Điểm cộng là dễ ngắm cây khi chơi nhưng khuyết điểm là chỉ phù hợp một số cây: lộc vừng, phi lao (dương), sanh, si, bồ đề,…

  Với việc tưới nước cho bonsai mini, bạn cần thận trọng để tránh làm úng rễ. Tưới đều mặt bằng bình phun nước 2 lần mỗi ngày (sáng từ 7 – 9 giờ, chiều tối từ 5 – 7 giờ). Những ngày nắng nóng bạn có thể làm dịu cây bằng cách 1 hoặc 2 đã trình bày ở trên. Hạn chế tưới nhiều nước.

  Tưới cây cho bonsai mini nên tiết chế, vừa phải

  Bón phân cho bonsai mini: Vùi viên phân vào hốc chậu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Orchard Simulator Game Mô Phỏng Chăm Sóc Vườn Cây Ăn Quả
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Ổi: Tỉa Cành, Tạo Tán Cho Ổi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Đạt Năng Suất Cao
 • Cây Giống Hoa Mộc Lan
 • Địa Điểm Nhận Chăm Sóc Cây Cảnh, Cây Mai Sau Tết Tại Đà Nẵng
 • Cách Chọn Cây Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Đẹp Mắt, Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 60+ Mẫu Sân Vườn Đẹp, Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Đẳng Cấp
 • Những Loại Cây Nên Trồng Trong Nhà Vệ Sinh
 • Bài Trí Cây Cảnh Trong Nhà
 • Mơ Thấy Cây Cảnh Trong Nhà
 • Ý Nghĩa Của Cây Cảnh Và Hoa Trong Trang Trí Nhà Ở Ý Nghĩa Của Cây Cảnh Và Hoa Trong Trang Trí Nhà Ở
 • Cảnh quan khu vực sân vườn biệt thự của bạn chưa được đẹp như đúng ý bạn muốn. Vì có thể bạn chưa biết rằng khi thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự bạn cần phải chú trọng vào nét tinh tế của từng cây cảnh sân vườn biệt thự dù là chi tiết nhỏ nhất

  Trong những năm gần đây, thị trường cây cảnh sân vườn biệt thự đang được chú ý hơn bao giờ hết. Bởi khi cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu của con người về yếu tố thẩm mỹ cũng tăng lên. Họ không chỉ muốn có nơi che mưa che nắng, nơi ăn chốn ở ổn định mà còn muốn được sống trong một không gian trong lành, thơm mát. Vì vậy mà cây cảnh sân vườn biệt thự được ưa chuộng nhiều cũng là điều đương nhiên.

  Cây cảnh sân vườn biệt thự trước hết sẽ giúp cho không gian của mỗi căn biệt thự trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn, ấn tượng hơn và gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời gia chủ cũng sẽ có một không gian để thư giãn, để giải tỏa căng thẳng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cây cảnh sân vườn biệt thự còn giúp điều hòa, thanh lọc không khí. Các loài cây cảnh sân vườn biệt thự như cây trồng nền, cây dây leo, cây công trình,… sẽ giúp hút mọi bụi bặm và không khí có hại cho sức khỏe con người, từ đó đảm bảo bầu không khí luôn được trong lành và thơm mát. Đồng thời, một khuôn viên vườn bắt mắt với đủ loại cây cảnh, hoa cảnh, cây lá màu đa dạng về màu sắc, mùi hương lan tỏa sẽ thu hút mọi ánh nhìn khi vừa bước vào cổng. Không gian tươi mát, thư giãn lay động lòng người.

  Phân loại cây cảnh sân vườn biệt thự

  • Nhóm cây bụi trồng nền sân vườn: cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà lá xẻ, cây đại tứ lan, cây đuôi công, cây vàng anh, cây lưỡi hổ, cây chuối hoàng yến, cây cẩm tú mai, cây chuỗi ngọc, cỏ nhật,…
  • Nhóm cây bụi trồng nền có hoa: cây hoa mẫu đơn, cây dừa cạn tím, cây hoa ngũ sắc, cây rồng nhả ngọc, cây hoa râm bụt, cây hoa ngọc bút, cây thu hải đường,…
  • Nhóm cây cao thân gỗ: cây mộc, cây lộc vừng, cây trúc quân tử,…

  Cách phân bố cục cây cảnh sân vườn biệt thự

  Khi bố trí cây cảnh sân vườn biệt thự người ta thường quan tâm đến sự phân tầng cây trồng để không gian có chiều sâu mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

  .

  • Các loại cây cảnh bonsai là những điểm nhấn nhá chứ không phải là chủ đạo. Người ta thường lựa chọn các loại cây hoa dạng bụi thấp hoặc bụi trung.
  • Các loại cây thảm nền vừa làm phông nền vừa làm mượt sân vườn thường được sử dụng: cỏ nhung Nhật, cỏ lạc cảnh, cỏ gừng, tóc tiên, mẫu tử,…
  • Các loại cây đường viền như: lan ý, dạ yến thảo mexico, mẫu đơn, cúc nữ hoàng, cây lá màu,… tạo thành các đường dẫn uốn lượn mềm mại dưới bóng các cây to
  • Các loại cây dây leo tạo thành giàn hoặc bờ tường như: ánh hồng, hồng leo, sử quân tử, mai hoàng yến, mai xanh, tử đằng,… cũng mang đến vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn và hương thơm cho khu nhà.
  • Các loại cây tầm trung mang vẻ đẹp sang trọng cho khu vườn như: chà là, chuối rẻ quạt, chuối tràng pháo, đỗ quyên,.. vừa có hoa vừa có tác dụng che chắn nắng nóng.

  Gợi ý một số cây cảnh sân vườn biệt thự hợp phong thủy, giúp tiền vô như nước

  Cây lộc vừng – loại cây cảnh sân vườn biệt thự hợp phong thủy

  Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn về tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Bởi vậy, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên sân vườn đặc biệt là khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

  Bên cạnh đó, cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để cây cảnh sân vườn biệt thự mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây lộc vừng trước sân nhà và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

  Cây cọ – loại cây cảnh sân vườn biệt thự hợp phong thủy

  Rất nhiều gia đình khá giả hiện nay hay trồng cây cọ bên nhà hoặc trước nhà vì theo phong thủy, cây cọ là một loài cây cảnh sân vườn biệt thự. Người ta thường trồng loại cây này trong vườn nhà với mong muốn công việc làm ăn ngày càng hưng thịnh, phát triển hơn.

  Cây lựu – loại cây cảnh sân vườn biệt thự hợp phong thủy

  Cây lựu là một trong 6 loại cây cảnh sân vườn biệt thự thường được trồng trước nhà với mong muốn đem lại sự may mắn và những điều tốt đẹp nhất cho gia đình vì họ cho rằng cây lựu là loại cây mang lại nhiều phúc thiện theo quan niệm người xưa có câu “thạch lựu bách tử” tượng trưng cho việc “đa tử đa phúc”

  Cây hoa sen – loại cây cảnh sân vườn biệt thự hợp phong thủy

  Sen là loài hoa trồng dưới nước nổi tiếng trong truyền thống Việt Nam và được trồng trong sân hà tại bể nước, hồ nuôi cá. Hoa sen trồng trong bùn đen nhưng không hề vấy mùi bùn, vì thế hoa sen được coi là pháp bảo quan trọng của nhà Phật. Hoa sen còn ngụ ý một cuộc sống hạnh phúc, bình an cho gia đình – điều cần nhất để gia đình có tài vượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Cây Lộc Vừng Đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới
 • “soi” Giá Những “siêu Cây Cảnh” Đắt Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • Cây Cảnh Văn Phòng Đà Nẵng
 • 11+ Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 5 Loại Cây Cảnh Giúp Khử Độc Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Cắt Tỉa Cây Mai Vàng Tạo Dáng Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Yếu Tố Gây Chết Gây Chết Cây Mai Vàng
 • Hướng Dẫn Bón Phân Npk Đúng Cách Tăng Năng Suất
 • Mua Hóa Chất Phân Bón Mgso4
 • Mua Bán Hóa Chất Mgso4
 • Tác Dụng Của Magie Và Lưu Huỳnh Đối Với Cây Trồng? Lý Do Muối Epsom Salts Là Phân Bón Cần Thiết Cho Cây?
 • Ngày Đăng : 03/07/2019 – 5:32 PM

  Cây mai vàng chủ yếu là chơi dáng và hoa hoặc rể , hoạt động chủ yếu là tạo bộ rễ, hình thành thân chính và bộ khung cành lá. Tuy nhiên, nếu để cây tự phát triển thì các cành không đều nhau, cành khỏe, cành yếu. Cành yếu bị che khuất nên không có hoa, còn cành khỏe có nhiều hoa, ảnh hưởng đến chất lượng cây hoa.

  Một số bộ phận cành lá đã già che lấp các bộ phận cành lá non, hoặc những cành bị sâu bệnh, giảm hoặc không còn khả năng cho hoa.

  Mặt khác, mai vàng được trồng với mục đích để tạo cây dáng thế nên trong quá trình chăm sóc phải thường xuyên cắt tỉa cành để cây mai sinh trưởng phát triển tốt, vừa có những cành nhánh theo ý muốn để tạo dáng thể sau này.

  Khi trồng cây mai vàng để chơi kiểng, bạn cần phải thành thạo các kỹ thuật tỉa sửa như căng kéo, cắt tỉa uốn nắn, neo, cảo, quấn dây đồng, đục, khoét, làm lão hóa… để tạo ra một cây bonsai có tư thế đẹp và giá trị.

  1 : Dụng cụ cắt tỉa cây mai vàng

  Dụng cụ cắt tỉa cây mai vàng yêu cầu phải sắc bén để không làm dập nát cành mai làm cây mai dễ bị nhiểm trùng sau khi cắt tỉa .

  Dụng cụ cắt tỉa cây mai vàng

  1. Cách tỉa sửa rễ cho cây mai vàng

  Có thể nói, tỉa sửa rễ là khâu quan trọng nhưng khó khăn nhất trong quá trình tạo thế bonsai cho cây mai kiểng vì phần rễ cây thường cứng, giòn và nằm sâu dưới đất.

  Tuy nhiên, với mai bonsai, bộ rễ cũng phải nổi hẳn lên trên nên bạn cần phải moi rễ lên và tiến hành chỉnh sửa theo kiểu xòe ra bốn phía hay kiểu lồi lõm ngoằn ngoèo trên miệng chậu.

  Nếu khéo tay và có kỹ thuật hơn, bạn còn có thể tự tạo ra những bộ rễ quý có dạng hình chân thú như chân long, ly, quy, phụng vô cùng đẹp mắt và quý hiếm.

  2. Cách tỉa mai vàng ở phần gốc cây

  Là loại cây đơn thân nên cây mai thường có gốc rất to, nhất là những cây mai được trồng lâu năm. Do đó, để đơn giản hơn trong khâu chỉnh sửa, bạn cần tiến hành cắt tỉa phần gốc này ngay từ khi cây còn nhỏ. Bằng cách cắt, gọt, đẽo, đục… bạn có thể tạo ra nhiều tư thế gốc khác nhau sao cho phù hợp với từng dáng cây, chẳng hạn như tư thế đứng hay tư thế nằm, thế nghiêng…

  3. Sửa thân cây mai kiểng như thế nào?

  Là bộ phận to thứ hai sau gốc, việc sửa thân cây mai kiểng cũng không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có đủ các dụng cụ cần thiết như nòng sắt, cây nêm, cảo, dây đồng, dây kẽm…

  Trước tiên, bạn cần phải mường tượng ra được thế uốn mà mình muốn. Sau đó dùng nòng sắt uốn theo thế đã định sẵn và dùng dây kẽm buộc ép sát thân cây mai vào nòng sắt dần dần từ gốc trở lên.

  4. Cách tỉa sửa cành mai sao cho đẹp

  5. Tỉa lá cũng là khâu quan trọng trong cách tỉa mai vàng

  Với mai kiểng trồng trong chậu để chơi cảnh trong nhà thì cần phải tỉa lá cho thông thoáng. Mục đích chính của việc tỉa lá là để làm nổi lên thế bonsai của gốc, rễ, thân và cành mai.

  6. Kỹ thuật làm lão hóa khi tạo thế cho mai kiểng

  Gốc và thân cây mai kiểng thường xù xì vì được trồng trong nhiều năm với sự ‘xếp lớp’ của những tầng vỏ đã bị lão hóa. Nếu không muốn mất nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng dụng cụ đục khoét hay thậm chí là tác động bằng chất hóa học để cây nhanh chóng lão hóa hơn. Cụ thể là:

  – Dùng dụng cụ đập dài vào thân cây ở nơi mà bạn muốn bị lão hóa, tuy nhiên không được đập kín xung quanh thân mà phải để lại một rảnh nhỏ thông suốt để cây có thể dẫn nhựa đi nuôi ‘cơ thể’ nó.

  – Khi bị đập, cây sẽ phản ứng để chống lại và tự chữa lành vết thương của nó. Những chỗ bị dập sẽ phù lên, sần sùi tạo thành sẹo với vẻ già nua như bị lão hóa.

  – Để kích thích cây chữa lành sẹo, bạn có thể dùng thuốc vaseline, hoặc tự chế thuốc bằng cách nấu mỡ bò với thuốc trừ nấm và thuốc ký ninh vàng.

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Đẹp Cho Cây Mai Vàng Và Phân Bón Cho Cây Mai Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Tạo Nụ Dày Đặc Cho Hoa Mai Vàng Và Cách Chăm Sóc Để Nở Bung Đúng Tết
 • Tạo Nhiều Nụ Cho Cây Mai Vàng
 • Cách Sử Dụng Phân Dơi Hiệu Quả Nhất
 • Mai Vàng Lá: Triệu Chứng Và Cách Phòng, Trị Bệnh (P1)
 • Hạt Giống Hoa Lan Cẩm Cù Tuyệt Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Đông Triều
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Bình Lục
 • Shop Lan Hồ Điệp Bình Dương (Mẫu Đẹp) Nhiều Màu Lựa Chọn
 • Ra Mắt Hội Hoa Lan Đất Thủ
 • Cây Hoa Lan Báo Hỷ: 5 Điểm Quan Trọng Khi Chăm Sóc Cây
 • Hoa lan cẩm cù có ý nghĩa may mắn, mang đến thông điệp yêu thương gửi đến những người thân, bạn bè xung quanh. Một chậu hoa cẩm cù hình trái tim kèm theo lời tỏ tình ngọt ngào khiến bạn dễ chinh phục được mọi trái tim.

  Không chỉ thế, cẩm cù còn có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Mang lại may mắn, thu hút vượng khí vào nhà nên chúng rất được ưa chuộng trong cách loài cây phong thủy.

  CUNG CẤP HẠT GIỐNG XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG LAN CẨM CÙ VỚI BẠN

  Giống hoa Lan C ẩm Cù hay được biết đến nhiều tên gọi: lan sao, lan cau, lan cầu lông, lan anh đào, trái tim tình nhân, Lucky heart,… có tên khoa học Hoya carnosa, thuộc họ Thiên lý – Asclepiadaceae.

  Trên thế giới cẩm cù có hàng trăm loại khác nhau, được phân biệt theo dáng, màu sắc hoa hoặc theo màu sắc lá.

  Cẩm cù thuộc loại cây dây leo mềm dẻo, sống lâu năm, chiều cao trung bình 4-7m. Cây có thân mềm, trên các đốt có rễ. Lá mọc đối, hình bầu dục với đầu hơi thuôn nhọn. Hiện nay có loại cẩm cù lá hình trái tim được ưa chuộng nhất.

  Cẩm cù có hoa mọc ở nách lá nên rất sai hoa, hoa có hình cầu nên gọi là lan cầu. Có loại màu trắng, nhụy đỏ nhạt, tràng hoa hình tán, xếp tựa như hoa anh đào, có hương thơm, nên được gọi là lan anh đào.

  Cẩm cù nở hoa dạng chùm, hình ngôi sao 5 cánh nhỏ xinh nhiều màu sắc đỏ, hồng, trắng…, nổi bật nhụy hoa khác màu rực rỡ. Từ một vòi hoa, hoa nở rất nhiều lần, có vài hoa tới cả trăm hoa. Cẩm cù có hương thơm dễ chịu, hoa lại lâu tàn đạt trung bình 7-10 ngày.

  Lan cẩm cù đa dạng về giống và hình dáng màu sắc hoa, nhưng với đặc điểm sinh học và sức sống mãnh liệt của cây thì lan cẩm cù sống tốt và trang trí những không gian như ban công, chậu treo trước sảnh, hoa leo cho không gian nhà bạn.

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA LAN CẨM CÙ TỪ HẠT

  – Ngâm hạt vào nước ấm 30 độ C khoảng 8-10 tiếng để dễ nảy mầm.

  – Bước 1: Bạn chuẩn bị giấy ăn, thấm cho vừa ướt nước. Bạn lấy hạt giống đã ngâm trong nước ấm bỏ vào miếng giấy gấp lại đặt vào túi nilong, để nơi thoáng mát, hàng ngày nhớ kiểm tra độ ẩm (tránh tình trạng dư nước hoặc bị khô) và ủ cho đến khi hạt nứt mầm.

  – Sau khoảng 20 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

  – Bước 2: Bạn lấy 3 viên nén kích thích ngâm vào nước 5-10p cho nở ra rồi đặt hạt giống đã nứt mầm lên ươm gieo thành cây con.

  – Đất trồng cần nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt tơi xốp để giúp rể của cây rể phát triển và bạn nên đẻ nơi có bóng mát và để cho cây phát triển nhanh hơn. Và từ lúc cây phát triển cho đến lúc cây trưởng thành ra hoa có thể kéo dài đến 12 tháng.

  Hoa Lan Cẩm Cù là loài cây ưu độ ẩm cao và chịu hạn cũng rất tốt và trung bình thì bạn nên tưới cây khoảng 1 tuần 1 lần là tốt nhất và cũng tùy theo mùa bạn phân bổ lượng nước tưới cho hợp lý.

  Chậu cây luôn phải đảm bảo thoát nước tốt và tránh để cho cây ngập nước nhiều, nhất là vào mùa mưa cây hay bị thừa nước dẩn đến cây nanh chết do ngập úng.

  Cây cẩm cù là loài cây không nên bón nhiều phân quá. Chỉ cần bón đủ chất dinh dưỡng là đủ và cây sẽ rất ôn định. Nếu như ta bón phân quá nhiều sẽ gây nên tình trạng cây không trổ hoa. Vậy ta nên bón từ 1-2 lần/ tháng là hợp lý.

  Trong tất cả các dòng hoa lan thì cây cẩm cù là loài ưu ánh sáng tán xạ và cần một lượng ánh sáng thích hợp để quang hợp và trổ hoa. Nếu như ta để cây ở chỗ râm mát quá thì cây sẽ ít ra hoa và lá xanh tốt và thân phát triển hơn. Và ngược lại khi ta để cây ơ chỗ nắng quá thì cây sẽ chậm phát triển, cây có thể cho ra nhiều hoa hơn, nhưng lá của cây thì rất rể bị vàng và phai lá.

  Vì vậy ta nên trồng cây ở dưới tán mái che lưới và rất phù hợp với sự phát triển của cây., và với như vậy ta có thể trồng cẩm cù bên canh cửa sổ hoặc là ban công , là nơi thích hợp nhất để cho sự phát triển và ra hoa của cây

  5. Sâu bệnh và cách phòng trị bệnh

  Có thể nói là cây cẩm cù là loài cây ít sâu hại tấn công nhất, và chủ yếu là những loại phổ biến như: rệp sáp, rệp phấn trắng, rệp vàng. Khi cây bị nhiễm rệp, có thể dùng các loại thuốc đặc trị và phun thẳng lên lá theo nồng độ hướng dẫn

  Cẩm cù cũng ít bị nhiễm bệnh hơn và thường bị đốm đen, nâu, cây chậm phát triển hơn và bệnh nguy hiểm nhất chính là bệnh nứt gốc có thể dẩn tới chết cây. Và hiên nay chưa có công trình nghiên cứu nào để trị bệnh nứt gốc,, và bạn chỉ còn cách là luôn tạo môi trường vệ sinh thoáng mát để tránh cây bị nhiễm các bệnh như trên.

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HOA LAN HỒ ĐIỆP DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa lan, shop chuyênvà chuyên bán các loại cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

  Tag: Hạt giống hoa lan cẩm cù nhiều màu, hoa lan cẩm cù nhiều màu

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

  Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

  Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

  Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline / Zalo: 0916 056 189

  Website: chúng tôi

  Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline/Zalo : 0983.16.0044

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 170: Đây Là Ra Sao Hoa Lan A
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Theo Màu Sắc
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hoa Lan Hồ Điệp
 • 19+ Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Tốt
 • Kĩ Thuật Nhân Giống Phong Lan
 • Top 10 Chậu Cây Cảnh Bonsai Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Xuân Luận Bàn Về Thú Chơi Cây Cảnh Bonsai
 • Top 5 Cây Cảnh Bonsai Được Nhiều Người Chơi Nhất
 • Bố Trí Sân Vườn Bằng Cây Cảnh Bonsai
 • Cây Ngô Đồng Loài Cây Cảnh Có Độc Cực Kỳ Nguy Hiểm
 • Bé 5 Tuổi Ở Hòa Bình Cắn Phải Lá Kim Tiền Phải Nhập Viện Cấp Cứu, Cảnh Báo Nhà Nhà Trồng Cây Cảnh Có Độc Tính
 • post on 2021/04/14 by Admin

  Một cây cảnh đẹp đi kèm với một chậu cảnh phù hợp sẽ góp phần toát lên vẻ đẹp của không gian sống, làm điểm nhấn trong thiết kế nội thất của bạn, có lẽ đây là một điều tất yếu mà không phải ai cũng nghĩ đến điều này. Bất kể bạn có một khu vườn lớn cần một chút chau chuốt hay một ban công nhỏ cần thêm chút màu sắc, hay thậm chí là một chiếc bàn làm việc hoặc bệ cửa sổ cần thêm chút sắc xanh tươi mát của cây lá, thì những chậu cây này chính là thứ bạn đang cần tìm sau đây.

  Chậu gốm sứ Bát Tràng

  Chắc hản ai ai cũng biết về làng Bát Tràng nổi tiếng trên khắp vùng miền đất nước với nghề gốm sứ truyền thống. được sản xuất hoàn toàn thủ công với quy trình chặt chẽ, đòi hỏi độ chính xác cao. Cùng với việc tạo dáng nhờ vào bàn tay khéo léo của các nghệ nhân sử dụng các loại men khác nhau nên đồ gốm Bát Tràng có những nét đặc trưng riêng biệt và những sản phẩm nghệ thuật tinh tế nhất.

  Chậu gốm sứ Phù Lãng

  Đã từ lâu gốm Phù Lãng được biết đến bởi một vẻ đẹp rất riêng biệt và độc đáo vì nó được phủ lên một lớp men da lươn nhưng mang nhiều sắc độ khác nhau. Gồm sứ Phù Lãng làm các loại chủ yếu để người dân sử dụng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, gia dụng và nghệ thuật trang trí. Đa phần gốm sứ phù lãng được sử dụng 2 phương pháp trong tạo hình sản phẩm là tạo hình trên bàn xoay và in trên khuôn gỗ hoặc đất nung rồi dán ghép lại cùng với các họa tiết trang trí được nặn bằng đôi tay khéo léo của người thợ làm gốm.

  Chậu gốm sứ Chu Đậu

  Là gốm sứ cổ truyền việt nam đã đưuọc sản xuất tại vùng thuộc làng chu Đậu và làng Mỹ xá tỉnh Hải Dương. Bình gốm xứ Chu Đậu nổi tiếng cả ở trong nước lẫn xuất khẩu, Việc mạnh dạn đưa sản phẩm gốm chu đậu xuất sang thị trường châu Âu như một hướng đi đột phá trong nhiều năm liền, thị trường này vẫn tiêu thụ khá đều đặn sản phẩm gốm sứ này.

  Chậu gốm Đông Triều

  Được làm từ chất liệu gốm sứ phủ lên một lớp men trắng nung ở trong lò với nhiệt độ nhất định tạo nên hình dáng đa dạng hoa văn tinh tế. Chất liệu có khả năng chống thấm cao, dễ lau chùi không độc hại khi sử dụng, thân thiện với môi trường.

  Chậu có thiết kế nhỏ gọn, rất thích hợp trồng những cây lâu năm, cây có rễ ăn sâu, cây trúc nhật, tùng lá hán, mai chiếu thủy… giúp không gian sống trở nênhài hòa đặc biệt tối giản thời gian cho việc chăm sóc.

  Chậu gốm Hải Dương

  Gốm sứ Hải Dương là gốm sứ công nghiệp sử dụng công nghệ nung đốt bằng gas có độ giòn cao, hoa văn thường dán đề can kẻ chỉ vàng kim và sử dụng công nghệ hấp lò Tuynen. Gốm sứ Hải Dương đã từng một thời giữ vị trí đứng đầu trên thị trường trở thành cái tên đại diện cho gốm sứ Việt Nam vươn ra thế giới.

  Chậu gốm sứ Đồng Nai

  Hiện nay đây đang là sản phẩm được khá nhiều người tìm kiếm, Có truyền thống từ thế kỷ XVII với đồ đất nung và sành nâu … Đặc trưng của loại gốm này là sự kết hợp phong cách gốm Việt Nam, gốm Trung Quốc và gốm Limoge của Pháp. Nhưng phải đến cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20, gốm sứ Đồng Nai với các sản phẩm đồ gốm mới trở nên nổi tiếng và đặc biệt đã giành được huy chương vàng tại các cuộc triển lãm gốm mỹ thuật quốc tế tại Paris năm 1990 và 1993.

  Chậu gốm sứ Bình Dương

  Trong số các chậu gốm kể trên thì làng nghề gốm sứ Bình Dương là một trong những thương hiệu gốm nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng với óc sáng tạo tuyệt vời đã tạo ra vô số các sản phẩm gốm với đầy đủ các mẫu mã khác nhau. Gốm sứ Bình Dương đa dạng về mẫu mã , chủng loại và màu sắc…mà còn là những sản phẩm giàu tính nghệ thuật. Không chỉ sản xuất phục vụ trong nước gốm sứ Bình Dương còn trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh với những thương hiệu nổi tiếng như : Minh Long, Minh Cường, Cường Phát,…

  Chậu gốm Phước Tích (Huế)

  Tại ngôi làng cổ Phước tích Tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện có ngôi nhà trưng bày gốm cổ có một không hai của ông Lê Trọng Diễn và đây cũng được xem là nơi lưu giữ lại ký ức vàng son một thời của gốm Phước Tích. Tuy nhiên, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nghề gốm đã không còn được hưng thịnh và những sản phẩm đồ gốm cũng dần bị mai một theo thời gian.

  Chậu gốm Cây mai (TP.HCM)

  Gốm Cây Mai kết hợp giữa các màu sắc xanh coban, xanh rêu, nâu da lươn có nét đặc trưng riêng trên nhiều loại sản phẩm. Là dòng gốm được du nhập vào Việt Nam do những người Hoa di cư đến cho đến nay gốm Cây Mai đã không còn tồn tại nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp chúng ở những bức tường ở một số chùa của quận 5, 6.

  Chậu gốm Vĩnh Long

  Nguyên liệu hình thành lên gốm vĩnh long chính là đất sét đỏ, với đặc tính nhiễm phèn nên khi đưa sản phẩm nung xong thì gốm Vĩnh Long thường xuất hiện các vân trắng, Các loại sản phẩm của gốm Vĩnh Long thường có kích thước tương đối lớn và chủ yếu phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu.

  keyword: Top 10 chậu cây cảnh đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Thay Đất Sang Chậu Cho Cây Cảnh Bonsai
 • Thiết Kế Thi Công Shop Hoa Và Cây Cảnh
 • Cung Cấp Cây Tùng La Hán Nhật , Vạn Niên Tùng, Tùng Bonsai Giá Rẻ
 • Bán Chậu Cây Cảnh Xi Măng Vuông To Trồng Cây Giá Rẻ
 • Xe Nâng Chậu Cây Cảnh 300Kg/500Kg/800Kg Lên Cao 1M/1,3M/1,5M
 • Khám Phá Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bán Thủy Canh Để Bàn Siêu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Bằng Trụ Khí Canh.
 • Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Và Các Phương Pháp Tăng Năng Suất
 • Phân Biệt Các Phương Pháp Trồng Rau Thủy Canh Hiện Nay
 • Kiến Thức Cơ Bản Về Thủy Canh
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Thủy Canh
 • Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể trồng chậu Lan Hồ Điệp ngay trên bàn làm việc của mình hay bất cứ vị trí nào mà bạn muốn, chẳng cần phải lo lắng như phương pháp truyền thống, phải tạo vườn, làm giá treo. Nếu bạn là một người yêu Lan, say mê Lan thì hãy thực hiện phương pháp này ngay tại nhà nhé!

  Lan hồ điệp thủy canh dễ trồng, dễ chăm, không tốn nhiều thời gian và công sức

  Video giới thiệu lan hồ điệp trồng theo phương pháp thủy canh

  Người chơi Lan sẽ không chỉ còn thưởng thức hoa đẹp mà còn chơi cả bộ rễ siêu đẹp.

  Khu vực trồng lan luôn khô ráo, sạch sẽ.

  Dễ dàng quan sát sự phát triển của bộ rễ, tránh được các bệnh nấm rễ, thối rễ.

  Tiết kiệm được thời gian chăm sóc và tưới nước.

  Tận dụng được ban công, góc sân vườn, không cần nhiều diện tích vẫn tạo được một vườn lan rực rỡ sắc hương.

  Lan Hồ Điệp được xem là loại hoa dễ trồng thuỷ canh nhất

  Lan hồ điệp (Orchidée papillon) được khám phá vào năm 1750, là loại lan có hoa lớn, đẹp, bền, màu sắc phong phú, không thua kém giống lan nào khác từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím. Nhưng với kỹ thuật trồng truyền thống rất khó trồng nhất là đối với người mới bắt đầu nên giá lan hồ điệp luôn đắt “như tôm tươi”.

  Lan hồ điệp thủy canh đẹp lung linh thu hút mọi ánh nhìn

  Là cây đơn thân, ngắn, có lá to, dày mọc sát nhau. Hoa nở không theo chu kỳ mà luân phiên nhau, tức là mọc hết cái này thì lại nở tiếp cái khá, có thể kéo dài đến vài tháng. Chùm hoa nở từng cái có 3 đài to, hai cánh xòe rộng kín, màu sắc đẹp. Môi hoa Lan Hồ Điệp có đặc điểm cong dẹp, hai râu dài nên thoạt nhìn bạn sẽ thấy hoa giống như con bươm bướm.

  Trồng Lan Hồ Điệp Theo Phương Pháp Truyền Thống:

  Cây thường được trồng trên than, dớn, sơ dừa, mụn dừa,… Bên cạnh đó, để lan ra được hoa, người trồng phải phun nhiều loại phân bón để thúc đẩy sự tăng trưởng và kích thích lan ra hoa. Với cách trồng này, nếu không có kinh nghiệm sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc mà lan lại ra hoa không đều, thậm chí chất dinh dưỡng được phun quá nhiều khiến lan chết.

  Lọ lan hồ điệp thủy canh lúc nào cũng sạch sẽ và tuyệt đẹp

  Trồng Lan Hồ Điệp Theo Phương Pháp Thủy Canh:

  Dễ trồng, dễ chăm, không tốn nhiều thời gian và công sức.

  Không cần nhiều diện tích vẫn tạo được một vườn lan rực rỡ hương sắc.Lan ra nhiều, hoa to và đều.

  Không cần các chất hữu cơ, than, dớn và cũng không cần tưới nước thường xuyên nên khu vực trồng sạch sẽ và khô thoáng.

  Thay vì bạn phải tưới nước hàng ngày, thì Bột thủy canh sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn mà không cần phải chăm sóc nhiều.

  Bột Thuỷ Canh tác dụng: cung cấp chất dinh dưỡng thay thế cho phân bón và các phụ liệu khác để Lan phát triển mà không cần bón phân. Bột thuỷ canh được áp dụng và trồng rộng rãi trong vài năm trở lại đây

  Trồng Lan Hồ Điệp thủy canh bạn có thể quan sát được sự phát triển của bộ rễ, tránh được các bệnh nấm rễ, thối rễ mà phương pháp trồng truyền thống hay gặp. Trồng thuỷ canh Ngoài chơi hoa ra thì bạn cũng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của bộ rễ Lan.

  Bạn cũng d dàng thay chậu vì lan không bám rễ vào chậu như thông thường.

  Tăng số lượng hoa cắt cành so với cách trồng truyền thống, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Tách, chiết cây con cực dễ dàng.

  Bên cạnh đó, cách trồng truyền thống bạn phải tạo vườn, làm giá treo, nhưng cách trồng thủy canh có thể trồng chậu để bàn rất đẹp và tiện.

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Vẻ đẹp rực rỡ của lan hồ điệp tạo nên sự ấn tượng cho bất kỳ không gian nào. Trưng hoa lan có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn ngoài việc là một vật trang trí mang tính một sự thẩm mỹ cao.

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  1. Ươm mầm: Ngâm hạt vào nước ấm 30 độ C khoảng 8-10 tiếng để dễ nảy mầm.

  + Bước 1: Chuẩn bị giấy ăn, thấm cho vừa ướt nước. Sau đó, lấy hạt giống đã ngâm trong nước ấm bỏ vào miếng giấy gấp lại đặt vào túi nilong, để nơi thoáng mát, hàng ngày kiểm tra độ ẩm (tránh tình trạng dư nước hoặc bị khô) và ủ cho đến khi hạt nứt mầm.Sau khoảng 20 ngày lan hồ điệp sẽ bắt đầu nảy mầm.

  + Bước 2: Bạn lấy 3 viên nén kích thích ngâm vào nước 5-10p cho nở ra rồi đặt hạt giống đã nứt mầm lên ươm gieo thành cây con.

  2. Quy trình trồng cây

  Loại bỏ giá thể cũ: Nhẹ nhàng tách cây ra khỏi chậu cũ, loại bỏ toàn bộ giá thể và rêu bám trên mặt rễ. Dùng vòi nước rữa sạch hai mặt lá, xịt vào rễ cho đến khi toàn bộ rễ sạch không còn giá thể cũ bám vào.

  3. Cách chăm và kích thích lan hồ điệp thủy canh nở đúng dịp tết

  Để được như thế, bạn cần chăm sóc từ tháng 9 âm lịch. Cắt bỏ cuống hoa (sẽ hiệu quả nhất nếu cuống già và đã có màu nâu), nếu cuống xanh bạn chỉ nên cắt 1 đốt. Khoảng 2-3 tuần sau cắt, lan sẽ ra cành mới.

  4. Nhân giống

  Bạn bồi bổ cho cây mẹ bằng phân bón lá 20-20-20 độ 3-4 tuần, để cây được hồi sức sau đợt nuôi hoa.

  Bạn lấy bông hoặc vải mềm quấn nhẹ, xốp, quanh các mắt ngồng(thường thành công ở các mắt thứ 3-4-5, tính từ gốc lên), rộng độ 5-7mm, dày độ 2-4mm.

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Hạt Giống Hoa chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, , cây mini và rất nhiều loại hạt giống mini khác. hạt giống sen mini Nhật Bản

  chúng tôi

  Mã Sản Phẩm

  Hạt Giống Lan Hồ Điệp Trồng Thủy Canh

  Loại hoa/cây

  Hạt giống lan hồ điệp

  Màu sắc

  Mix màu

  Tag: Hạt giống lan hồ điệp

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

  Hotline – zalo: 0917 147 248

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Lan Bán Thủy Canh Độc Lạ
 • 3 Bước Học Cách Phát Âm Chuẩn Trong Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Trồng Lan Thủy Canh Đúng Cách Giúp Hoa Đẹp, Lâu Tàn
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Thủy Canh
 • Khoảng Cách Trồng Mít Thái Siêu Sớm Là Bao Nhiêu?
 • Tin tức online tv