Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Sống 100%
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Nhung Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản Để Có Chậu Hoa Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành “đơn Giản Nhất”
 • Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ
 • Cách trồng và chăm sóc hoa hồng rễ trần không hề khó, mình bắt đầu nhập số lượng lớn rễ trần về trồng và đặc biệt về làm giống để nhân ra từ năm 2022, đến năm nay đã là mùa thứ 3 mình nhập về số lượng lớn để trồng, với nhu cầu khá lớn của thị trường, năm 2022 mình quyết định thương mại luôn mặt hàng này, sau khi nhập về, cây vẫn đang trong thời gian ngủ đông, mình giao luôn cho khách để trồng, hầu như tất cả các khách của mình đều đạt tỉ lệ sống trên 90%. Cá nhân mình tỉ lệ sống 3 mùa trong 3 năm vừa qua tỉ lệ sống đều đạt trên 95%.

  Chat ngay với chuyên gia

  1. Quy trình và cách trồng hoa hồng rễ trần

  – Khi nhận hàng, các bạn lập tức mở thùng, cắt lớp nilon được bó xung quanh phần gốc, cái này thường được bọc rêu cẩn thận để giữ ẩm cho bộ rễ

  – Pha atonic theo tỉ lệ 1 gói 10ml với 10l nước ra một cái thau hoặc thùng, sau đó rũ hết rêu quấn ở rễ rồi ngâm vào dung dịch trên trong khoảng 15 – 20 phút.

  – Xong đặt ra chỗ mà bạn đã thiết kế, tưới thật đẫm nước sao cho thấm toàn bộ giá thể và thấy nước chảy ra ở lỗ chậu

  Chat ngay với chuyên gia

  2. Quy trình chăm sóc hoa hồng rễ trần sau khi trồng xong

  Trồng xong chỉ là bước đầu, tiếp theo để cây hoa hồng ở dạng rễ trần lên được thì quá trình chăm sóc rất quan trọng:

  – Sau khi tưới nước thấm hết xong, ngay ngày hôm sau hoặc luôn lúc đó các bạn cần pha chế phẩm sinh học Trichoderma Bacilllus theo tỉ lệ ghi trên chai để tưới gốc một loạt cho các chậu, sau khi tưới gốc xong tiếp tục tiến hành phun lên cây cũng chính bằng dung dịch đó

  Chat ngay với chuyên gia

  – Sau khi trồng 1 tuần tiến hành tưới dung dịch TNC vào gốc cho toàn bộ các chậu.

  – Khoảng 10 – 15 ngày sau là cây bắt đầu bật mầm, tiếp tục phun sương và giữ độ ẩm thật tốt.

  – Khoảng 25 ngày sau nếu bạn làm chuẩn thì bạn sẽ bắt đầu đón lứa hoa bói đầu tiên.

  Chat ngay với chuyên gia

  3. Những lưu ý tối quan trọng tạo lên thành công trong việc trồng và chăm sóc hoa hồng rễ trần.

  – Đầu tiên bạn cần nhập hoa hồng rễ trần vào đúng vụ, vào mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, tránh nhập vào khoảng thời gian khác nhiệt độ quá cao cây sẽ bị sốc nhiệt do chênh lệch thời tiết quá lớn.

  – Giá thể trồng hoa hồng rễ trần cần tơi xốp tạo điều kiện cho bộ rễ dễ phát và đâm ra rễ mới. Điều này là tối quan trọng, tuyệt đối không trồng rễ trần trong chậu bằng đất không mà không trộn thành giá thể, còn nếu hạ thổ thì nhất thiết phải làm đất kỹ và thật tơi xốp trước khi hạ xuống. Cây hoa hồng rễ trần chỉ còn trơ bộ rễ, để cây sống được thì nhất định phải ra được rễ mới, vì nếu không ra được các rễ mới để vận nước và dinh dưỡng nên cho cây, với độ ẩm đủ và nhiệt độ ấm hơn, cây sẽ được kích hoạt bật mầm mà không còn ở trạng thái ngủ đông nữa, khi đó nếu không ra rễ mới, cây sẽ sử dụng nguồn lực có sẵn của thân để phát ra mầm mới, và chỉ một thời gian ngắn sau đó cây sẽ bị đen thân và chết. Mình đã có bài chia sẻ khá kỹ cách trộn giá thể, các bạn có thể tham khảo.

  – Sau khi trồng xong việc tối quan trọng nữa là phải giữ ẩm, nên phun sương vài lần/buổi, liên tục trong vòng 1 tuần đến 10 ngày đầu. Cây rễ trần mới về, khi được kích hoạt và không còn trạng thái ngủ đông, cây sẽ bắt đầu bật mầm, cây cần nước, tuy nhiên bộ rễ chưa phát ra được rễ mới, nên việc của chúng ta lúc nào cũng cần giữ ẩm cho thân cây, tránh cây bị mất nước, thân ngay lập tức sẽ bị tóp lại, rất dễ ảnh hưởng đến mắt và khả năng bật mầm mới.

  Chat ngay với chuyên gia

  Đặc biệt là ở miền Bắc, rất hay có gió mùa đông bắc và nắng hanh, các bạn biết tác hại của gió Bắc rồi, chỉ cần cào một đêm là toàn bộ cánh hoa hỏng hết, nếu là rễ trần thì cũng chỉ cào một đêm là top hết thân, các bạn ở miền Bắc phải đặc biệt chú ý.

  – Tưới chế phẩm sinh học Trichoderma Bacilllus vào gốc và phun cả lên lá sau khi trồng xong. Nói chung cây rễ trần giống như con rắn bị lột xác vậy, rất mong manh trước các vi khuẩn, nấm, bào tử gây bệnh và các vi sinh vật có hại. Chế phẩm vi sinh chứa các bào tử nấm Trichoderma, các chủng vi khuẩn, các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng, làm gia tăng mật độ tạo sự áp đảo, gây cô lập và ức chế các loại nấm và vi khuẩn có hại, tạo ra một cơ chế bảo vệ rất tốt cho cây hoa hồng rễ trần.

  – Nên che nắng hoặc đặt vào chỗ dâm nếu trời nắng và nhiệt độ cao để tránh gây sốc cho cây cũng như duy trì độ ẩm tốt cho cây

  Chat ngay với chuyên gia

  * Video phun sương tự động cho hoa hồng rễ trần

  https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

  Hotline: 0889098986

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Hoa Hồng Leo Pháp Vô Cùng Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Đơn Giản
 • Khác Biệt Với Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Khoai Tây Lạ Lùng Này
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Đơn Giản Ra Hoa Nhanh Tại Nhà
 • Mách Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Nhanh, Gọn Mà Cây Vẫn Khỏe, Nở Hoa To
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • “Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi , họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm.” – theo wikipedia.

  Rễ trần gốc ghép vào gốc tầm xuân

  Loại rễ trần gốc ghép này có giá bên ngoài giao động từ 12k đến 15k. Đa phần loại giống này là do nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại). Thường thì loại rễ trần gốc ghép này có khả năng chống chịu được với các loại sâu bệnh tốt, thích nghi phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam, có tỉ lệ sống cao. Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

  Hoa hồng gốc ghép

  Hướng dẫn trồng hồng rễ trần

  Đối với giá thể trộn cùng đất cho cây các bạn có thể trộn đất vs chấu (hoặc xơ dừa, nếu trấu hun thì càng tốt) hoặc những loại đất phù sa lẫn với cát. Chú ý không nên trộn lân xanh hoặc pha tạp bất kỳ loại phân bón hóa học nào vì rễ lúc này còn yếu, dễ gây sót rễ và cây sẽ chết.

  Giá thể dùng để trồng hoa hồng Lưu ý:

  Khi trồng hoa hồng rễ trần cố gắng không nên vùi sâu quá, rễ sẽ bị chặt & thiếu oxi.

  Trồng xong nên để vào chỗ râm hoặc dưới bóng cây, khoảng 1 tuần mang cây ra nắng buổi sáng không đón nắng trưa và bỏ nắng chiều.

  Bánh dầu neem – phân bón hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng

  Sau một thời gian, khi cây hoa hồng đã đủ lớn các bạn có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất trồng hoa hồng bằng các sử dụng Bánh dầu neem, hoặc một số chế phẩm hữu cơ chuyên biệt cho hoa hồng, vì đây là các sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên 100% nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng và môi trường.

  Bánh Dầu Neem là một loại phân bón hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ quả và hạt cây neem ép lạnh, giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng giữ nước và tăng cường thông khí cho đất, giúp rễ phát triển tốt hơn.

  1. Bánh Dầu Neem cũng kích thích làm tăng sự phát triển lá, hoa, giúp hoa nở nhiều và sai hơn.
  2. Bánh Dầu Neem có thể được trộn với các loại phân hữu cơ khác (đặc biệt phân Ure) giúp làm chậm quá trình chuyển đổi các hợp chất Nitơ thành khí Nitơ, giữ Nitơ cho cây sử dụng trong thời gian dài hơn.
  3. Bánh Dầu Neem ngăn ngừa và điều trị các bệnh do rối loạn hoặc thiếu, mất cân bằng các thành phần dinh dưỡng và vi lượng. Tăng tốc phát triển bộ rễ và tăng trưởng thực vật tổng thể, bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như sùng đất, cuốn chiếu.
  4. Bánh Dầu Neem là loại phân bón hoàn toàn hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, làm tăng năng suất và độ phì nhiêu của đất, có đặc tính chống nấm mạnh mẽ. Có thể được sử dụng một cách an toàn cho tất cả các loại cây như hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Cách Cho Hoa Đẹp, Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Sống 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Nhung Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản Để Có Chậu Hoa Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành “đơn Giản Nhất”
 • Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ
 • Bạn Sẽ “kinh Ngạc” Với Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ Này
 • Cẩn thận hơn nữa, đối với các nhà vườn trồng cây số lượng lớn hoặc các bạn muốn trộn phân ủ. Cần trộn thuốc chống nấm (Ridomil/Antraco/Tricoderma) vào đất ủ kín ít nhất 15 ngày trước khi trồng cây.

  Không sử dụng đất sạch đóng bao bán tại các cửa hàng khi trồng hoa hồng rễ trần. Vì loại đất này đã được trộn sẵn phân trong đất, chỉ thích hợp trồng cây khi mầm đã già cần sang chậu. Các bạn ở thành phố khó kiếm đất nên thường hay sử dụng loại đất này cho tiện. Tuy nhiên sẽ khiến cây rễ trần không sống được.

  Bầu ươm dành khi trồng hồng rễ trần

  Cũng giống như cây hoa mẫu đơn. Cây rễ trần mới trồng các bạn nên ươm vào bầu ươm kích thước 23×18 hoặc 21×17 tiện việc che nắng, di chuyển cây khi cần thiết. Sau 1,5-2 tháng cây ổn định các bạn có thể trồng ra đất hoặc sang chậu to…

  Nếu trồng thẳng ra đất các bạn nên đào hố sâu, rộng, đảm bảo đất trồng tơi xốp, không bị úng nước.

  Tưới nước thế nào là đủ?

  Ngâm kích rễ khoảng 20-30 phút. Trồng xong các bạn pha loãng nước kích rễ vừa ngâm tưới đẫm các gốc và để cây chỗ mát. Nơi cao ráo, không bị úng nước.

  Bước ngâm kích rễ có thể bỏ qua. Nhà mình trồng chẳng cần dùng đến kích rễ luôn! Cây vẫn phát triển bình thường.

  Giữ độ ẩm vừa phải, không nên tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối rễ và chết cây. Các bạn để ý khi nào mặt đất hơi khô thì tưới lại 1 lần.

  Ánh nắng như thế nào là phù hợp khi trồng hồng rễ trần?

  Cây hoa hồng ưa nắng, nhưng cây rễ trần còn yếu, cần tránh nắng gắt. Các bạn trồng xong nên để cây chỗ có mái che hoặc tán cây lớn. Đảm bảo cây không bị nắng gắt (nắng nhẹ sáng sớm/chiều mát thì được) nhưng vẫn cần có đủ ánh sáng cho cây phát triển.

  Các bạn miền Nam nắng nóng cần chú ý ngày xịt nước lên thân cây sáng, chiều mát cho cây không bị mất nước nhiều.

  Khi cây bật mầm các bạn có thể phun thêm phân bón lá để kích mầm, rễ phát triển mạnh hơn. Cho cây ra nắng nhẹ. Khi mầm già hẳn mới cho ra nắng cho cây thích nghi dần.

  Những chú ý khi trồng cây hồng rễ trần

  • Khi trồng cây các bạn chú ý cây nào dài quá cần cắt ngắn, để lại khoảng 15-20cm là thích hợp nhất.
  • Đặt gốc ghép nghiêng, sao cho mắt ghép thẳng lên trời. Cây lên dáng mới đẹp.
  • Khi trồng các bạn lấp đất gần tới vị trí mắt ghép, để hở ra khoảng 1-2cm. Nhiều bạn trồng quá sâu lấp kín mắt ghép dẽ khiến cây bị đen thân.
  • Khi trồng cây ghép rễ trần các bạn cũng cần chú ý mầm gốc ghép – mầm tầm xuân phát tiển. Cần loại trừ ngay đảm bảo cây tập trung dinh dưỡng nuôi mầm ghép.
  • Cây hồng rễ trần dễ bị nấm tấn công tạo ra các nốt sần hay còn gọi là u cục ở gốc ghép khiến cây chậm lớn! Các bạn cần sớm phát hiện và cắt bỏ ngay, bôi vôi vào ví trí vết cắt tránh cây bị sùi lại….

  Video hướng dẫn trồng hoa rễ trần đảm bảo sống 100%

  Cách trồng hoa hồng rễ trần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần
 • Bật Mí Cách Trồng Hoa Hồng Leo Pháp Vô Cùng Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Đơn Giản
 • Khác Biệt Với Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Khoai Tây Lạ Lùng Này
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Đơn Giản Ra Hoa Nhanh Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về
 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách để trồng hoa hồng từ rễ trần thành công

  Trồng hoa hồng rễ trần có tỉ lệ thành công thấp, cây khó sống, khó phát triển và chăm cực hơn. Đặc biệt là khi bạn mua phải những bộ rễ trần hoa hồng ngoại giả, kém chất lượng.

  Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách trồng hoa hồng rễ trần thành công. Đây sẽ là nguồn động lực cho bạn tiếp tục chăm hoa hồng mỗi ngày.

  Thứ nhất: Đất để trồng hoa hồng rễ trần

  • Đất là phần quan trọng mà bạn cần quan tâm. Đất trồng chất lượng thì việc bạn trồng hoa hồng từ rễ trần sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn. Giá thể trộn đất nên xử lý khi mới mua về, chỉ cần trộn đất thịt với trấu hoặc xơ dừa (xỉ than) theo tỉ lệ 30%-40% là đủ.
  • Khi trộn đất đừng quên ủ thêm chống nấm để đảm bảo cây rễ trần không bị sâu nấm tấn công.
  • Với các nhà vườn trồng cây quy mô lớn, số lượng nhiều nên trộn phân ủ, thuốc chống nấm và đất. Ủ kín ít nhất từ 15 ngày trước khi tiến hành trồng cây.

  Lưu ý nhỏ khi trồng hoa hồng rễ trần

  Không nên sử dụng đất sạch đã đóng bao rao bán tại các cửa hàng khi trồng hoa hồng rễ trần. Loại đất này chỉ thích hợp khi trồng cây mầm đã già mà cần sang chậu. Nhưng việc dùng đất này cho hồng rễ trần thì chắc chắn cây sẽ không sống được.

  • Bầu ươm phù hợp đóng góp vai trò hỗ trợ cho việc trồng cây hoa hồng rễ trần thành công. Cây rễ trần mới trồng cần được ươm vào bầu đất có kích thước từ 23x18cm hoặc 21x17cm để tiện cho việc di chuyển cũng như đủ khoảng không gian cho phần rễ phát triển.
  • Che nắng, che mưa sau khoảng 1-2 tháng trồng cây để chúng được ổn định, sau đó bạn có thể chuyển chúng sang chậu hoặc bầu đất to hơn.
  • Với những người muốn trồng thẳng vào đất thì hãy đào hố có chiều sâu và chiều rộng thích hợp, nên làm tơi xốp đấ, tránh để bị úng nước.

  Thứ ba: Về tưới nước

  • Tưới nước hiệu quả là yếu tố tiên quyết giúp trồng hoa hồng rễ trần thành công. Ngâm thuốc kích rễ từ 10 – 15 phút. Sau đó pha loãng nước kích rễ vừa ngâm tưới thẳng vào quanh phần gốc. Hãy trồng cây ở chỗ thoáng mát, cao ráo không bị ngập úng.
  • Tránh tưới trực tiếp lên lá, chỉ tưới đẫm vào xung quanh gốc rễ cây sẽ phát triển khỏe mạnh, bình thường.
  • Độ ẩm ở mức vừa phải, không tưới quá nhiều trong ngày gây thối úng, chết rễ, chết cây. Nếu thấy phần đất hơi khô thì tưới thêm bổ sung. 1 ngày tưới định kỳ 2 lần sáng sớm và chiều mát (tuyệt đối không tưới tối)

  Thứ tư: Về phần nắng

  • Ánh nắng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chăm hoa hồng trồng từ rễ trần. Hoa hồng vốn là loài cây ưa nắng, ưa ánh sáng. Với hồng rễ trần còn non và yếu,hãy tránh ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây.
  • Trồng ở hướng có ánh nắng chiếu khoảng 50-60%, nơi có mái che hoặc quanh các tán cây lớn. Chỉ cho cây tắm nắng lúc sáng sớm hoặc tầm chiều mát mẻ để cây phát triển lớn khỏe.
   Có thể phun thêm phân bón vi sinh dinh dưỡng để kích mầm, kích rễ phát triển to mạnh hơn. Đến khi cây ra mầm già rồi mới di chuyển cây ra nắng cho thích nghi dần.

  Chú ý nhỏ:

  1. Mới bắt đầu trồng, thấy cây nào dài quá thì cắt ngắn bớt lại, chỉ để khoảng 15-20cm là thích hợp nhất.
  2. Đặt gốc ghép nghiêng, cho mắt ghép thẳng lên trời thì sau đó form dáng mới đẹp được
  3. Lấp đấp gần vị trí mắt ghép, để hở ra khoảng 1-2cm thôi chứ đừng lấp kín sẽ khiến cây bị ngôp thở và dễ bị đen thân
  4. Bón phân với 1 lượng nhỏ vừa đủ, pha loãng và tưới gốc (sau khoảng 1 tháng trồng) để tránh việc cây bị sốc phân
  5. Chú ý ở phần mầm gốc ghép – mầm tầm xuân phát triển. Hãy loại trừ để cây có thể tập trung dinh dưỡng nuôi mầm ghép
  6. Nếu phát hiện cây hồng rễ trần có các nốt sần, u cục ở gốc ghép, cần cắt bỏ ngay. Sau đó bôi vôi vào vết cắt tránh cây bị sùi lại, chậm lớn, chậm phát triển

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng đơm bông quanh năm Bí quyết trồng hồng cổ Vân Khôi nở hoa ngút ngàn Cách làm dịch chuối tưới hoa hồng hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Cách Cho Hoa Đẹp, Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về
 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Sưu tầm những giống cây hồng mới bằng cách trồng cây rễ trần hiện nay rất phổ biến. Hồng rễ trần có những ưu điểm riêng như là nhanh cho hoa, dễ dàng đặt mua và vận chuyển. Tuy nhiên để có một chậu hồng đẹp thì kỹ thuật hạ thổ cây khi mua về rất quan trọng. Rất nhiều người đã thất bại khi trồng hồng rễ trần lần đầu tiên. Vậy nguyên nhân do đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách trồng cây rễ trần chuẩn.

  Xử lý cây sau khi mua về

  Khi mua về bạn sẽ nhận được cây hồng có bộ rễ hoàn chỉnh, tất nhiên là không có bầu đất (hồng rễ trần mà). Bạn nên sử dụng dụng cụ đã khử trùng cắt bớt phần ngọn. Chỉ để lại 3 đến 4 mắt lá, và cắt bớt phần rễ có dấu hiệu bị hỏng (nếu có). Cắt hết toàn bộ lá non, chỉ để lại vài lá già để cây quang hợp. Sau khi cắt bạn nên dùng vôi hoặc kem đánh răng bôi vào vết cắt để tránh bị mầm bệnh xâm nhập.

  Chuẩn bị đất, giá thể trồng

  Đặc điểm của cây rễ trần là bộ rễ bị tách khỏi đất trong quá trình vận chuyển. Nên khi trồng lại bộ rễ phải cần quá trình hồi phục. Vậy ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này là cây cần bén rễ trước. Từ đó ta có thể thiết kế đất trồng trong giai đoạn này cần phải tơi xốp, thoát nước tốt. Và đặc biệt là chưa cần bón phân, vì bộ rễ chưa hồi phục hoàn toàn.

  Giai đoạn này bạn nên trồng cây vào bầu. Dễ dàng di chuyển đến nơi râm mát, thoát nước tốt, kiểm soát sâu bệnh hiệu quả.

  Khi mới trồng xong bạn nên tưới đẩm nước 1 lần để đất chặt hơn. Sau đó để bầu cây vào nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 1 tuần thì cho cây ra nắng từ từ.

  Sau khoảng 40 ngày thì bộ rễ của cây đã hồi phục hoàn toàn. Thời điểm này bạn nên bón phân chuồng (đã ủ mục) cho cây. Hạn chế bón phân hóa học. Khi cây bắt đầu cho những lứa nụ đầu tiên bạn phải chấp nhận hy sinh cắt bỏ. Để tập trung dinh dưỡng nuôi cây, sau khoảng 3 tháng là thời điểm thích hợp nhất để cây cho hoa. Khi cây đã đủ khỏe thì cho hoa sẽ to và thắm hơn rất nhiều so với hoa lứa đầu.

  Ngọc Ánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Cách Cho Hoa Đẹp, Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiết Lộ 5 Cách Trồng Hành Lá Đơn Giản Tại Nhà
 • Phân Loại & Cách Trồng Hiệu Quả Hoa Hồng Rễ Trần

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Nhung – Hồng Truyền Thống Của Người Việt
 • Hoa Hồng Cổ Nhung (Hồng Nhung Ta)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng – Những Điều Cơ Bản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà
 • Mẹo Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Mới Mua Về
 • Sở hữu một vườn hồng với nhiều giống hoa, đa dạng màu sắc và kích thước sẽ luôn là ao ước của nhiều người yêu hồng. Tuy nhiên, việc đầu tư chi phí vào những chậu hồng to, khỏe, đẹp thì lại  không hề rẻ tí nào. Vì vậy, trồng hoa hồng rễ trần trở thành lựa chọn của nhiều người đam mê loại cây này. Hồng rễ trần nếu không nắm rõ cách chăm bón, rất có thể tiền mất mà cây cũng chết theo một cách uổng phí.

  1/ Hồng rễ trần gồm những loại nào?

  Hồng rễ trần được hiểu đơn giản là giống hoa hồng có bộ rễ hoàn chỉnh, tuy nhiên bộ rễ này được hiện rõ ra bên ngoài mà không được bao bọc bởi bầu đất. Vì vậy, việc mua hồng rễ trần sẽ có nhiều thuận tiện cũng như giá thành hợp lý. Hiện nay, hồng rễ trần trên thị trường thường gồm ba dạng chính gồm:

  • Rễ trần gốc dại

   : đặc điểm là gốc to, bộ rễ khỏe mạnh. Khi bạn đặt mua bạn chỉ nhận được gốc hồng không có lá, cành bị cắt ngắn.

   Ưu điểm của hồng rễ trần gốc đại là cây khỏe, mau đâm chồi mới, chồi to và đặc biệt là mau ra hoa nếu bạn chăm sóc tốt. Về cơ bản thì hồng gốc đại rễ trần có tỷ lệ sống cao nhất, tuy nhiên người trồng phải biết kỹ thuật chăm sóc hoa hồng cơ bản. 

  • Rễ trần giâm cành

   :

   Đặc điểm của loại này là phong phú về giống hoa, giá thành thấp. Rễ trần giâm cành có đặc điểm là bộ rễ còn khá non, qua quá trình vận chuyển có khả năng làm hư hỏng bộ rễ. Loại này khi trồng sẽ có tỉ lệ sống rất khá thấp, những cây sống phát triển chậm.Ưu điểm của loại giống này là giữ nguyên được hệ gen, màu hoa không bị đột biến. 

  • Rễ trần gốc ghép

   :

   Bản chất của loại giống này là nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại). Loại này có tỷ lệ sống cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt

   , giữ được kiểu gen của giống hoa. Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

  2/ Thời điểm trồng

  Nên mua giống cây hoa hồng rễ trần vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 3. Không nên mua vào lúc thời tiết quá nóng, cây sẽ dễ bị sốc nhiệt.

  3/ Đất trồng

  Đất trồng cây hoa hồng rễ trần phải có độ tơi xốp cao, thoáng khí, thoát nước tốt và nhiều dinh dưỡng hữu cơ. Giá thể gồm: đất sạch, tro trấu, xỉ than, phân trùn quế, viên đất nung,…

  Các thành phần trên được phối hợp với tỉ lệ phù hợp, tro trấu trước khi sử dụng nên được xử lý trước để đảm bảo an toàn cho cây. Viên đất nung nên chọn loại size nhỏ, dùng trộn đều vào giá thể cũng như lót đáy chậu để tăng tính thoát nước và thoáng khí cho giá thể.

  Vì cây rễ trần cần có nhiều dinh dưỡng để phát triển cũng như dinh dưỡng này phải ở dạng dễ tiêu để cây không bị ngộ độc, phân trùn quế sẽ là phân hữu cơ lý tưởng giúp cây phát triển rễ, thân, lá một cách tốt nhất.

  Lưu ý không nên dùng phân vô cơ hay phân bò, gà tươi vì sẽ khiến cây dễ nhiễm độc.

  4/ Cách trồng và chăm sóc

  Bước 1: Kiểm tra và cắt bỏ những cành không đạt yêu cầu

  Khi nhận được cây giống rễ trần, bạn cần kiểm tra xem tình trạng hiện tại của cây và cắt bỏ ngay những cành úa, héo, khô hoặc có dấu hiệu héo, chỉ giữ lại những cành tươi.

  Bước 2: Xử lý chống nấm 

  Trước khi trồng, nên ngâm sơ cây với dung dịch nấm Trichoderma để đề phòng các loại nấm bệnh tấn công đến cây.

  Bước 3: Trồng cây

  Lót một lớp viên đất nung dày khoảng 1-2 mm ở đáy chậu giúp thoát nước tốt. Cho giá thể trồng vào khoảng ⅔ chậu, từ từ đặt cây vào ngay giữa, cố định vị trí cây, tiếp tục cho phần giá thể còn lại vào. Chú ý không quá nén chặt giá thể.

  Bước 4: Tưới cây

  Sau khi ổn định hồng vào chậu, tiếp tục tưới dung dịch kích rễ (liều lượng theo hướng dẫn từng loại, thông thường 1 ml pha với 1 lít nước). Lưu ý, lúc này cây đang còn yếu, tuyệt đối không được bón phân vô cơ vào thời điểm này. Dung dịch kích rễ được tưới 7 ngày 1 lần trong vòng 1 tháng đầu tiên.

  Bước 5: Chăm sóc cây

  Khi hoàn thành việc trồng cây, cần đặt cây ở chỗ thoáng mát. Chú ý tưới cho cây một lần vào sáng hoặc chiều. Sau 3 – 4 ngày có thể đưa cây ra chỗ có nắng hơn một chút để cây thích nghi dần với thời tiết nhưng không nên để nơi có nắng sau 12 giờ. Sau khoảng 2 đến 3 tuần khi cây đã bật mầm, tuỳ thể trạng của cây và mầm lúc đó, các bạn có thể đưa cây ra chỗ nắng hẳn. Thời gian này có thể xịt nước lên thân cây cho mát cây.

  chúng tôi

  4.9

  /

  5

  (

  15

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Đà Lạt Chất Lượng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hành Lá
 • 3 Cách Trồng Hành Lá Siêu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Tốt Nhất Để Trồng Zucchini
 • Tuyệt Chiêu Trồng Giống Bí Ngồi Xanh Sai Quả Ăn Gia Đình
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Tại Nhà Cho Người Mới Tập Chơi
 • Gần đây xu hướng mua hoa hồng rễ trần để trồng là rất phổ biến. Thế nào là cây rễ trần? Nôm na là mình sẽ nhận được một cây có bộ rễ hoàn chỉnh mà không có bầu đất.

  Nhìn qua thì việc đặt mua hoa hồng rễ trần có rất nhiều thuận tiện. Như là giá thành phù hợp, dao động từ 10k đến 25k/ 1 cây hồng rễ trần. Vận chuyển qua đường bưu điện thuận tiện. Nhưng đó chưa phải là tất cả về cây hồng rễ trần.

  Qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về cây hồng rễ trần. Hiện nay trên thị trường có 3 loại rễ trần phổ biến. Rễ trần gốc đại, rễ trần gốc ghép và rễ trần giâm cành.

  Rễ trần gốc đại

  Loại rễ trần này được rao bán trên thị trường với giá giao động từ 18k đến 25k/ 1 gốc. Đặc điểm là gốc to, bộ rễ khỏe mạnh. Khi bạn đặt mua thì chỉ nhận được gốc hồng không có lá, cành bị cắt ngắn.

  Mục đích là dễ dàng vận chuyển, chiếm ít diện tích và đặc biệt là tránh mất cây mất nước khi vận chuyển.

  Ưu điểm của hồng rễ trần gốc đại là cây khỏe, mau đâm chồi mới, chồi to và đặc biệt là mau ra hoa nếu bạn chăm sóc tốt.

  Vậy do đâu mà lại có gốc hồng vừa rẻ vừa lại mau ra hoa như thế?

  Câu trả lời như sau: gốc hồng mà ta gọi là hồng đại là những gốc hồng thải loại của các nhà vườn trồng để thu hoạch hoa. Những gốc hồng này sau 2 đến 3 năm cho hoa liên tục đã trở nên già yếu, năng suất ra hoa kém. Đặc biệt đã ngấm đủ các chất kích hoa, kích mầm, kích sinh trưởng…. đủ thứ trên đời.

  Để thu lại một chút vốn và thỏa mãn nhu cầu chơi hoa ngắn (sau khi mua trồng, cây cho hoa khoảng 1 đến 2 năm nữa rồi tàn). Thì nhà vườn đem bán cho những người tập chơi hoa với giá phù hợp.

  Về cơ bản thì hồng gốc đại rễ trần có tỷ lệ sống cao nhất, tuy nhiên người trồng phải biết kỹ thuật chăm sóc hoa hồng cơ bản.

  Với giá thành rẻ mà lại có thể có cây hoa hồng trong thời gian ngắn thì tại sao ta không thử?

  Rễ trần giâm cành

  Loại rễ trần này có giá thành giao động từ 10k đến 15k /1 cây. Đặc điểm của loại này là phong phú về giống hoa, giá thành thấp.

  Nhiều người mới tập chơi hoa nghĩ ngay đến tương lai có nguyên 1 vườn hoa hồng đa dạng màu hoa mà chi phí bỏ ra chưa đến 500k?

  Nó không dễ dàng như vậy. Cây giâm cành đặc điểm là bộ rễ nó còn non. Khi bạn đặt mua thì shop sẽ gửi về cho bạn những cây hồng có rễ (tất nhiên không có bầu), chiều dài khoảng bằng cây bút bi.

  Qua khoảng 3 đến 4 ngày vận chuyển thì rễ cây hầu như đã bị hỏng, vì rễ đang quá non cộng với mất nước. Loại này trồng thì tỷ lệ sống rất là thấp, thậm chí những cây sống cũng phát triển rất chậm.

  Ưu điểm của loại giống này là giữ nguyên được hệ gen, màu hoa không bị đột biến. Loại rễ trần giâm cành này đa phần đều xuất xứ từ Trung Quốc nên giá thành tương đối rẻ.

  Nếu bạn có ý định mua hoa hồng rễ trần giâm cành thì nên cân nhắc.

  Rễ trần gốc ghép

  Loại rễ trần gốc ghép này có giá giao động từ 12k đến 15k. Bản chất của loại giống này là nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại).

  Đặc điểm của loại này là tỷ lệ sống cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt, giữ được kiểu gen của giống hoa.

  Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

  Loại giống này xuất xứ Việt Nam. Các nhà vườn ở miền Bắc nhân giống với số lượng lớn.

  Ngọc Ánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Có Nên Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Kép
 • Mãn Đình Hồng Kép, Hạt Giống Mãn Đình Hồng Kép Chất Lượng
 • Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng
 • Hoa Mãn Đình Hồng Kép
 • Hoa Hồng Cổ Vân Khôi Và Những Điều Tối Kị Khi Trồng
 • Hoa hồng rễ trần trước tiên có rất ưu điểm so với cây bandsize (cây giống đã ổn định).

  1.Bạn sẽ có một chậu hoa hồng sai hoa trong thời gian ngắn.

  Chat ngay với chuyên gia

  Trong khi với việc mua một cây giống, cây bandsize, các bạn chăm mãi mới ra một hai bông, chăm suốt một thời gian dài và cây vẫn khá nhỏ, trong khi chỉ cần chăm 1 2 tháng là cây rễ trần đã khá to. Thực ra cái này còn tùy vào cảm hứng của mỗi người chơi hoa, có rất nhiều người muốn có hoa ngay, càng to càng sai càng tốt, nhưng cũng có một số anh chị lại thích trồng từ cây hoa hồng nhỏ nhỏ, theo dõi và chăm chút từng ngày để ngắm ngía một hai bông hoa là thích rồi J .

  Chat ngay với chuyên gia

  2.Bạn sẽ có hàng nhanh chóng với chi phí vận chuyển không đáng kể hoặc được miễn phí

  Nhiều người mua hoa hồng nhưng vì lý do vận chuyển mà rất lâu mới nhận được hàng, còn một số địa điểm các bạn còn không mua được vì không có phương án vận chuyển hợp lý, thế nhưng mua ở dạng rễ trần thì hoàn toàn khác, bạn có thể dễ dàng nhận hàng ở bất cứ đâu bởi bên bán có rất nhiều phương án vận chuyển với chi phí cũng khá rẻ.

  Chat ngay với chuyên gia

  3.Bạn có thể sở hữu được một số giống mà chỉ ở dạng hoa hồng rễ trần mới mua được.

  Rất nhiều giống vì lý do chưa nhân giống được, khó nhân giống, nhân ra được ít nên đã hết hàng…mà bạn không thể mua được ở cây cây giống hay dạng nào khác ngoài rễ trần. Bản thân mình để có thể chơi được một số giống thì gần như bắt buộc phải nhập rễ trần về.

  Chat ngay với chuyên gia

  4.Bạn có thể bị chết một vài cây hoặc chết hết nếu gặp thời tiết xấu hoặc chưa có kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng rễ trần.

  Cây rễ trần bản chất đã được rũ sạch đất chỉ còn trơ bộ rễ, cây đang ở trạng thái ngủ đông nên là việc nhập về mà gặp thời tiết quá nóng sẽ bị sốc nhiệt và chết do chênh lệch thời tiết quá lớn, rồi gặp thời tiết gió bắc hanh khô, độ ẩm cực thấp lại bị gió bắc cào mạnh thì chỉ 1 2 ngày là bị tóp hết do mất nước nhanh chóng. Nếu gặp thời tiết xấu, bạn lại chưa phải có kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa hồng thì rất có thể bạn sẽ bị chết một số lượng lớn rễ trần đã mua của bạn.

  https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

  Hotline: 0889098986

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Hồng Có Dễ Không
 • Bộ Hạt Giống Hồng Ri Ba Tư Nhiều Màu
 • Hoa Hồng Tỉ Muội Màu Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Xí Muội
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Pháp Bằng Hạt Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Hải Đường (Sop Hoa Cây Cảnh Giangthanh)
 • Tại Sao Tôi Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Toàn Bị Chết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội.công Nghệ Nông Nghiệp, Phụ Kiện Xe, Thú Cưng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Và Chăm Sóc Hoa Trong Chậu Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Tại Nhà Hiệu Quả Siêu Bất Ngờ
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Bằng Thùng Xốp Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả
 • 1. Hoa hồng rễ trần hay hoa hồng ở dạng gì?

  Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề về trồng hoa hồng rễ trần bị chết, mình có trao đổi với chị xem chị trồng giống gì, cây như thế nào, mua ở đâu, giá bao nhiêu. Khi chị gửi cho mình ảnh thì hóa ra đây cũng là một loại được rao bán khá nhiều trong thời gian gần đây,

  Trước tiên các bạn có thể đọc lại bài này để hiểu rõ bản chất thế nào là hoa hồng rễ trần:

  Theo đó thì bản chất của hoa hồng rễ trần là khi nhiệt độ giảm sâu vào mùa đông, cây hoa hồng sẽ bị ức chế sinh trưởng, lá rụng hết và đi vào trạng thái ngủ đông. Sau đó ta có thể đánh cây và rũ đất, cắt tỉa để chuyển đi mà không ảnh hưởng đến sự sống của cây. Lợi dụng đặc điểm này người ta đã chờ đến mùa đông ở các nước lạnh, nhốc cây lên và rũ hết đất chỉ còn trơ bộ rễ để bán và gửi đi dễ dàng hơn mọi mặt so với gửi nguyên cả cây, từ đó khái niệm hoa hồng rễ trần ra đời. Loại này nếu làm đúng quy trình kỹ thuật thì tỉ lệ sống là cực cao, như mình có nhập rễ trần từ các nước châu Âu cũng như châu Á thì tỉ lệ sống đều đạt từ 90 – 95%.

  Chat ngay với chuyên gia

  Vậy ở Việt Nam thì sao, mình tạm gọi là rễ trần Việt Nam vì cũng chưa biết phải gọi tên như thế nào với loại này. Để có được số lượng giống nhiều, người ta dùng phương pháp ghép mắt vào cây tầm xuân đã được cắm sẵn ở ruộng.

  Sau khi mắt đâm chồi và phát triển tốt, rồi ra hoa, người ta tiến hành “giãn” cho thưa ra để đảm bảo khả năng sinh trưởng của cây để sau đó tiến hành chiết ra cây mới hoặc cho vào chậu để thương mại tùy cách thức của mỗi nhà vườn.

  Chat ngay với chuyên gia

  2. Tại sao bạn trồng hoa hồng rễ trần kiểu như vậy chết rất nhiều?

  Vậy theo bạn về bản chất đó có phải là hoa hồng rễ trần không? Theo mình thì đây cũng có thể coi là hoa hồng rễ trần, nhưng có vẻ dân mình đã làm không chuẩn như đúng bản chất của rễ trần, bởi bản chất ở nước ngoài người ta lơi dụng cây đang vào trạng thái ngủ đông để đánh lên, rũ đất và cắt tỉa để vận chuyển đi mà “không hề” ảnh hưởng đến cây, vậy còn ở Việt Nam thì sao? Những ruộng hoa hồng ghép đang rất tươi tốt, nhiệt độ không hề giảm sâu và đương nhiên cây cũng không hề đi vào trạng thái ngủ đông, mà thậm chí còn đang phát triển rất mạnh. Đương nhiên nếu mình đánh lên, rũ đất chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cây.

  Chat ngay với chuyên gia

  3. Có nên trồng rễ trần Việt Nam hay không?

  Rễ trần Việt Nam đương nhiên cũng có các ưu điểm như rễ trần nhập ngoại, dễ vận chuyển, số lượng lớn, giá vận chuyển thấp tính trên một đơn vị thậm chí là không đáng kể… tuy nhiên mình thấy phương pháp này chỉ phù hợp với nhà vườn, sau khi mầm ghép vào tươi tốt, người ta bứng (k rũ hết đất, vẫn còn bầu nhỏ hoặc một chút đất quanh rễ) để trồng giãn thưa ra, tiếp tục chăm cho lớn để lấy mắt tiếp làm giống, hoặc người ta chiết lấy cây chiết cành, hoặc người ta bứng thẳng lên chậu để chăm cho tốt rồi mới bán cho khách, thì mình nghĩ sẽ phù hợp hơn. Một là kỹ năng chăm của nhà vườn sẽ tốt hơn, nhà vườn cũng đã quen với cách làm như vậy rồi, tỉ lệ sống là rất cao, hơn nữa sẽ có được lượng giống lớn mà không cần bỏ quá nhiều vốn, rất phù hợp với nhà vườn

  Chat ngay với chuyên gia

  Còn với rất nhiều khách hàng, ngay cả việc chăm sóc một chậu hoa hồng bình thường đang khỏe mạnh cũng chưa được vững lắm, vậy tại sao bạn lại chọn cho mình một phương án cam go như vậy để bắt đầu thú chơi hoa hồng?

  https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

  Hotline: 0889098986

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đào Tạo Nghề Trồng Và Nhân Giống Nấm
 • Mách Bạn Cách Trồng Lại Cây Đào Cảnh Sau Tết Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Hoàng Thảo U Lồi (Lan Tứ Bảo Sắc)
 • Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản Vẫn Đạt Chất Lượng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi Da Xanh
 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành
  • Khái niệm cây hoa hồng rễ trần là gì?
  • Tại sao không trồng cây bầu đất mà phải nhổ rễ lên rồi mới bán?
  • Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây hoa hồng rễ trần khi mới mua về
  • Những lưu ý với hàng loại thải khi đã khai thác hết hoa
  • Thực hư cây hoa hồng rễ trần 7 màu là một hay chơi xổ số?
  • Và cuối cùng là điểm danh những shop bán cây hoa hồng rễ trần uy tín , chất lượng đảm bảo

  Vậy tóm lại hoa hồng rễ trần là những cây không có đất ở bầu cây mà chỉ là rễ với đoạn thân cây sau khi đã cắt hết cành lá.

  Nói nôm na là cây không có đất và rễ được lộ thiên, và bạn phải trồng từ đầu

  Tại sao lại có điều lạ lùng như vậy?..

  Ở các nước châu âu, trung quốc, nhật bản, hàn quốc…. vào mùa lạnh nhiệt độ xuống dưới âm độ c. Cây hoa hồng lúc này có thể nói chúng ngưng phát triển và rơi vào trạng thái ngủ đông

  tích nhựa và đợi đến mùa xuân sang năm nắng ấm chúng lại bật mầm mới và ra hoa trở lại

  Điều này cũng giống như mùa đông ở miền bắc việt nam. cây xoan hoặc bàng rụng lá, chỉ còn cành khẳng khiu. Hoặc cây chè xanh tháng 11 khi sương muối xuống thì nó sẽ ngừng phát triển búp ( chè ngủ) không thu hoạch được và đợi đến tháng 5 sang năm mới lại tiếp tục hái ngọn búp về sao để uống.

  Quay trở lại với cây hoa hồng cũng tương tự, nước ngoài có mùa đông khắc nghiệt. Các nhà vườn bên đó sẽ đào lên, rửa sạch đất và chỉ còn lại nguyên bộ rễ và một đoạn thân cây phía trên được đốn hết cành lá và giữ lại phần thân chính. Sau đó đóng gói và vận chuyển sang nước khác

  Gọi là hàng barerootownroot ( tạm dịch là cây hoa hồng rễ trần )

  Đầu tiên là hoa hồng rễ trần bareroot ( gốc ghép tầm xuân )

  Bareroot ( tạm dịch là rễ trần ) thực chất là cây hồng ngoại được ghép với gốc tầm xuân Nếu như bạn tự hào vì

  mua cây hoa hồng rễ trần bareroot ở một nơi nào đó bảo là hàng xách tay chuyển từ nước ngoài của hãng david austin về đấy. Thì nói thật với bạn là cũng chỉ có cái mác nước ngoài thôi, Một sự thật bây giờ mình mới biết

  Các hãng sản xuất hoa hồng nổi tiếng như David austin, Heirloom và J& P chúng tôi lại chuyên dùng tầm xuân để ghép những giống cây của họ vào.

  Một sự thật trần trụi, ước gì mình không biết thì tốt hơn, nói toạc móng heo ra là gốc rễ là tầm xuân còn đoạn thân cành phía trên là cây hồng ngoại

  Hóa ra các bác ở bển cũng trồng tầm xuân để làm phôi ghép những thứ mắt mầm hồng ngoại vào, sau đó đến mùa lạnh thì đào lên, đóng gói và chuyển qua nước ngoài. Họ khôn ra phết, thảo nào họ giầu là phải

  Tiếp theo là own root là cây hoa hồng rễ trần ngoại xịn 100 %

  own root cây hoa hồng rễ trần xịn, nó cũng là bareroot nhưng chỉ khác là nó không phải hàng ghép

  Own ( owned: sở hữu chính chủ) Là những cây hoa hồng nguyên bản ,được xuống giống theo hình thức giâm hoặc chiết cành , và tất nhiên là chúng có đầy đủ kiểu hình và đặc tính gien giống với cây hồng ngoại ban đầu.

  Loại này gọi là own root cũng bị nhổ lên theo lứa và vận chuyển qua nước khác bán theo mớ

  Và cuối cùng là cây hoa hồng rễ trần bản địa made in việt nam

  Hai loại ở trên kia mà nhập khẩu về thì đắt lắm, bởi vì trênh lệch tỷ giá + với thuế +…kho bãi , phí vận chuyển chúng tôi nên giá khoảng 17 -20usd/ 1 cây ( mình khảo giá bên D.A) thiên hạ này có mấy ai dân chơi như vậy đâu . Như vậy thì giá thành bán ra không cập với nguyên liệu đầu vào … tỷ dụ thế

  Ngay tại việt nam ở các vùng chuyên canh cây giống cũng có bareroot + ownroot và một loại vô cùng đặc biệt đó là những gốc hồng già cỗi sau khi đã tận dụng khai thác hết năng xuất ra hoa, rồi người ta mới bán cái gốc cho người nhập môn

  Ok …Tóm lại trên thị trường chỉ có 3 loại hoa hồng rễ trần đó với hàng nội địa có giá thành cực rẻ: từ vài nghìn đến dưới 20 nghìn đồng / 1 gốc

  Và thường bán theo lô hoặc riêng lẻ với số lượng lớn , nhập trung quốc, thái lan theo đường bộ.

  Vậy có khi nào bạn băn khoăn về chất lượng của những loại cây kiểu này?

  Tại sao không bán cây bầu đất mà lại phải nhổ rễ lên rồi mới bán?

  Phải đấy!.. tại sao người ta lại bán cây hoa hồng rễ trần với giá rẻ như bèo mà không đợi một thời gian nữa nó nở rồi bán có phải ngon lành cành đào không?

  Bareroot có những ưu điểm khá lớn đó là được rũ sạch đất nên việc vận chuyển cây giống đi xa chi phí được giảm đi đáng kể

  Hơn nữa là những cây đã trưởng thành, nên khi trồng chúng phát triển rất nhanh , không giống như những size cỡ bầu ươm chậm lớn

  Tất nhiên vì tùy từng điều kiện và phương hướng phát triển của mỗi nhà vườn là khác nhau nên mục đích trồng cây hoa hồng không giống nhau

  Bạn thấy đấy :Có người chỉ trồng cây hoa hồng và bán bông ( loại cắt cành )

  Có nhà vườn chỉ trồng hoa hồng và bán cây

  Và nơi khác thì lại chuyên canh sản xuất cây giống.

  Hoặc như mình chỉ đi sưu tầm cây hồng leo hoang dã tầm xuân về ngắm

  Vậy thì không biết là những cây hoa hồng như thế có đủ đảm bảo chất lượng? và trồng có khó hơn những loại khác hay không? Hoặc một vài băn khoăn là nguyên rễ lộ thiên như thế không biết là nó có ảnh hưởng gì lớn đến cây trong quá trình trồng?…

  • Mình thường pha theo tỷ lệ: 1 gói atonik 10 ml thì hòa chung với 20 lít nước
  • Tiếp theo là Ngâm toàn bộ rễ của cây hoa hồng vào dung dịch atonik trong thời gian khoảng 30ph đến 45 phút
  • Việc này giúp đảm bảo tạo điều kiện cho rễ cây hoa hồng phát triển thuận lợi vì atonik là một chất điều hòa và làm tăng sinh trưởng ..
  • Trong thời gian đó bạn đi trộn giá thể để trồng hoa hồng
  • Nếu trồng chậu thì chọn kích thước phù hợp còn trồng đất thì đào hố khoảng rộng với đường kính 40cm và độ sâu phù hợp 40 cm
  • Sau khi ngâm đủ thời gian bạn vớt cây ra và trồng với giá thể hoặc đất trồng tại vườn.
  • Chú ý tránh nắng hanh gắt trong những ngày đầu
  • Thấy cây bật mầm mới và bắt đầu phát triển
  • Thời vụ: từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch ( vì thời gian này thời tiết mát )

  Đơn giản vậy thôi. Cây rễ trần khỏe lắm trồng tự nhiên vẫn được. Sai hỏng trong quá trình này là hòa atonik đặc quá không đúng với tỷ lệ dẫn đến chết cây, trộn giá thể sai cách lượng phân hữu cơ quá nhiều hơn 20 % tổng thể, hoặc bón thêm phân đạm, npk trong thời kỳ này là không cần thiết dẫn đến chết cây

  Trong thời kỳ này cây hoa hồng bareroot mọc được là do dinh dưỡng tự thân nên không cần bón phân

  Nếu muốn đạt được những thứ mà chưa ai có thì bạn phải làm những điều chưa ai từng làm

  Thành công đang chờ ở tương lai hoặc chính trong những bước đường trải nghiệm trồng hoa như mình

  À mà nếu thích chơi hàng rễ trần mà lên chậu ổn định rồi thì cứ ới mình trồng sẵn cho và ship tận giường luôn. Việc của bạn là chỉ cần ngắm hoa thôi. Còn lại thế giới này cứ để mình lo

  Kể với bạn thất bại của mình trong việc vận chuyển cây hoa hồng rễ trần bareroot về nước

  Mình có quen một bạn đi xuất khẩu lao động ở hàn quốc. Bên ấy có giống cây hoa hồng tầm xuân vàng kerria japonica rất đẹp, mà ở việt nam chưa ai có giống cây này

  Bao nhiêu kế hoạch để vận chuyển về dù đã bàn bạc nhau rất kỹ lưỡng, bạn ấy cảnh báo chỉ lo rằng sợ bên cửa khẩu vn làm khó thôi. Tháng 12 ở hàn đã lạnh, những cây hoa hồng đã rụng hết lá trong tình trạng ngủ đông. Đào lên và cho vào hành lý chuyển về.

  Hôm vừa rồi nhận được tin nhắn mà buồn: lắm..

  Bạn thân bay từ hàn quốc về đến vn nhưng bị hải quan họ giữ lại và bắt đóng thuế tới mức mà mình không thể chi trả được cho món hàng đó

  Khoan bàn đến chuyện kiểm soát và luật lệ

  nhưng thực sự thì hơi buồn trong việc vận chuyển chót lọt cây hoa hồng rễ trần về vn

  cũng tự động viên có thể mình mới nên chưa biết cách thôi

  Hoa hồng rễ trần giá rẻ và hàng loại thải khi đã tận dụng khai thác hết khả năng ra bông và họ đào lên bán gốc

  Đó là những cây hoa hồng cắt cành ( một loại hồng chuyên ra hoa để lấy bông )

  Sau thời gian trồng khoảng 3 đến 5 năm lại xuống giống một lứa mới

  Khi đã khai thác hết khả năng ra hoa thì họ đào lên để bán gốc rễ

  Điều này cũng chẳng sao vì thường ngày vẫn bắt gặp ví dụ như gà đẻ trứng và gà thịt

  Với gà thịt thả đồi nuôi trong khoảng thời gian 3 đến 5 tháng . Loại này ăn ngon và chất lượng

  Còn với loại gà nuôi lấy trứng sau 2 đến 3 năm khi năng xuất trứng đã giảm thì thải loại và bán lấy thịt ( loại này tất nhiên là rẻ )

  Về cơ bản thì mua hoa hồng rễ trần về trồng thì việc ảnh hưởng đến chất lượng của cây là không đáng kể. Nhưng với người mới nhập môn thì bạn nên chọn cây có bầu đất và đã trồng ổn định ít nhất là từ 3 đến 5 tháng trở lên để chơi

  Chơi hoa hồng cốt để vui vẻ tránh những tổn thất không đáng có

  Những ngày đầu mới chơi hoa hồng thì mình đã thử nghiệm trồng loại cây rễ trần này rồi đấy: với cây giống mua 15 nghìn / 1 gốc

  về chăm nó cũng sống và ra hoa bình thường nhưng nhược điểm của có là bông nở bé, cằn cỗi vì bộ gốc rễ to bằng ngón tay cái, mình đoán nó đã khá già khoảng 2 đến 3 năm khi năng xuất bông kém mới đến tay mình. Ra hoa vài lứa mấy tháng sau là chia tay, không thể cứu sống được nó nữa

  Thực sự thì mình không thất bại, bởi vì mình đã tìm thấy những cách làm không hiệu quả mà thôi

  Trả lời trực tuyến những câu hỏi của độc giả về hoa hồng rễ trần

  Ở phần commen bên dưới bạn hỏi: ” với gốc tầm xuân già trên 5 năm tuổi và ghép mắt thì sức sống của nó như thế nào so với gốc cành tầm xuân non ? Và độ bền của nó như thế nào?”

  Trả lời: điều đó còn tùy thuộc vào người sử dụng cây đó như thế nào

  Quay trở lại với cây hoa hồng tầm xuân cũng thế. Với 1 cây nguyên bản bằng đầu đũa trồng ngoài hàng rào và để phát triển tự nhiên sau 5 năm có một bụi “siêu to khổng lồ ” mà gốc chính to bằng bắp chân người lớn. Và sau đó mình mới khai thác về và ghép làm treerose thì tuyệt vời vì có thân, rễ to khỏe sẵn rồi

  Nhưng vẫn với cây tầm xuân giâm cùng ngày tháng nhưng lại ghép với loại hồng chuyên cắt cành. Thì sau 5 năm gốc chúng chỉ to bằng ngón tay cái thôi. Bởi vì cứ lên mầm tầm xuân là họ vặt rồi, mục đích là để lấy bông hồng ngoại nên người ta phun đủ các loại phân bón lá để kích cho bông mập. Nên loại này sẽ nhanh cỗi hơn

  Vậy đó : cùng 1 loại tầm xuân nhưng mục đích sử dụng không giống nhau nên sẽ cho ra độ bền khác nhau..

  Hoa hồng rễ trần 7 màu thực sự ngang với chơi sổ số vietlot

  Bởi vì chúng không có cành lá nên bạn không thể nào nhận biết được chúng là loại hồng gì. Nên khi bạn bạn mua cây hoa hồng rễ trần trung quốc hoặc là ngay cả những loại bareroot sản xuất tại việt nam thì nguy cơ bạn gặp rủi do khá cao

  Hãy chọn những nhà vườn uy tín, cung cấp đúng với tên cây hồng ngoại mà bạn lựa chọn

  Và chú ý một điều là Thời gian vận chuyển nhanh không quá tối đa 5 ngày mới đảm bảo được khả năng sống của cây

  Nếu bạn nghe nói ở đâu đó mua cây của DA thì đó phần lớn là do nhượng quyền thương mại, hoặc mạo danh hàng nhập trung quốc ( hongyeseed về mà thôi)

  Và cuối cùng là điểm danh những shop bán cây hoa hồng rễ trần uy tín, chất lượng đảm bảo

  Trong cuộc sống người ta thích chọn những thứ đơn giản nhất nhưng mà có sao đâu thử thách mới gọi là sống chất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Cách Cho Hoa Đẹp, Tươi Lâu
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100