Top 5 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Đà Lạt.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Đà Lạt.

Hoa hồng Đà Lạt là loại hoa hồng mang những nét đẹp truyền thống của chúng ta. Hoa hồng chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Đà Lạt. Đồng thời, vì chúng là giống hoa truyền thống nên chúng ta sẽ thấy chúng có khả năng thích nghi khá là cao với những điều kiện thời tiết và khí hậu thay đổi thất thường như ở nước ta.

Cây hoa hồng Đà Lạt thuộc thân bụi có thể leo cao thành những giàn hoa hay là những hàng rào của hoa nên chúng ta hoàn toàn có thể trồng hoa thành những gì mà chúng ta yêu thích và muốn trang trí cho không gian sống của gia đình mình,…

Nhờ những ưu điểm đó của hoa mà chúng khiến cho những người yêu thích hoa muốn trồng hoa và muốn chăm sóc hoa. Tuy nhiên họ vẫn còn băn khoăn không biết nên trồng như thế nào và chăm sóc ra làm sao để hoa sinh trưởng khỏe mạnh,..?

1. Cách trồng hoa.

Khi mơi bắt tay vào trồng hoa thì bạn cần lựa chọn hướng nắng sao cho thích hợp nhất cho hoa phát triển. Đơn giản bởi cây hoa hồng Đà Lạt chúng ưa sáng và chính vì vậy mà chúng ta cần phải cung cấp đủ lượng ánh sáng tốt nhất cho cây để cây có thể phát triển khỏe mạnh nhất có thể. Tuy nhiên đối với những người ở thành phố những ngôi nhà hay là chung cư san sát khít chặt với nhau mà muốn trồng hoa hồng này thì bạn có thể chọn hướng mặt trời chiếu vào ngôi nhà của mình vào mỗi buối sáng sớm là tốt nhất.

Đất trồng hoa tốt nhất là nên lựa chọn thật kĩ lưỡng, điều này không thể làm qua loa là được, bởi nếu trồng hoa trong điều kiện không thích hợp thì những cây hoa của chúng ta có sinh trưởng thì nó cũng yếu đuối và cho ra những bông hoa kém chất lượng. Vậy nên cách tốt nhất là nên chọn đất trồng là đất thịt có thêm những chất như mùn, tơi xốp và khả năng giữ được độ ẩm cao và thoát nước tốt và mùa mưa

Trước khi trồng hoa chúng ta nên nhúng hoa hồng vào trong dung dịch để có thể kích thích khả năng ra rễ của cây. Và sau khi trồng được từ 3 – 5 ngày thì chúng ta có thể tưới thêm cho cây hoa dung dịch kích thích khả năng sinh trưởng của cây.

Cách tốt nhất là ngắt bỏ đi những chiếc lá tàn dư và hoa tàn thường xuyên, đồng thời ngắt bỏ đi nhưng cành cây để chúng có thể đâm chồi nảy lộc mới. Thực chất mỗi cành cây chúng cho ra khá nhiều nhánh hoa vậy nên khi chúng ta trồng mà cây hoa cảu của chúng ta càng nhiều nhánh thì càng có nhiều hoa.

Đồng thời trong quá trình trồng cây hoa nếu như chúng ta thấy được lượng nước mà chúng ta tưới cho cây nên vừa đủ đừng tưới nhiều quá có thể làm cho cây hoa của chúng ta bị ngập úng và mắc phải những loại sâu bệnh khó chữa

hoachiabuon.vn

Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt

Hoa Hồng được xem là một trong những loại hoa đẹp nhất, được ưa chuộng nhất trên thị trường cây hoa cảnh ở Việt Nam.

Tuy nhiên, để có được những bông hoa Hồng đẹp và sinh trưởng thật tốt lại là điều không dễ chút nào, chúng đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc và tưới tắm cho cây đúng cách, đúng thời điểm.

Phương Trung Green xin chia sẻ đến bạn cách chăm sóc hoa Hồng Đà Lạt đúng cách nhất, giúp cho hoa nở sai hoa, bông to hơn, cành lá tươi tốt hơn.

Vị trí trồng cây hoa Hồng:

Đối với những ngôi nhà mặt phố thì nên chúng ta nên trồng cây ở những hướng có ánh nắng mặt trời chiếu vừa phải vào buổi sáng.

Cây rất rất dễ bị bệnh nếu thiếu ánh sáng cho dù bạn đã cố gắng chăm chút, nâng niu thế nào đi nữa, cho nên hãy chọn những vị trí có nhiều nắng (ít nhất là 6 tiếng/ngày) thì tự nhiên cây mới phát triển khỏe và đẹp trở lại.

Chọn loại đất trồng cho cây:

Cây hoa Hồng không ưa đất quá ẩm, ngập nước nên khi chăm sóc cây hoa hồng thì phải chọn đất trồng thoát nước tốt. Thường người ta sẽ trồng cây ở nơi cao và không bị ngập nước khi trời mưa to.

Thành phần chính để trồng cây là 50% đất sạch, 10% phân bò đã qua xử lý, 40% đất phù sa, tất cả trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng ⅔

Cách trồng cây hoa Hồng đơn giản nhất:

– Trước khi trồng ta nhúng toàn bộ rễ cây vào thùng nước có chưa Atonik kích thích ra rễ.

– Mật độ trồng cây phù hợp cho cây là cách nhau khoảng 40 – 50cm bởi cây phát triển khá nhanh và rộng. Sau khi trồng tưới nước có chất kích thích ra rễ cho cây để cây nhanh chóng ra rễ mới và phát triển.

– Sau 3 – 5 ngày thì pha thêm Atonik để cây hấp thụ và ra rễ khỏe mạnh hơn:

– Thúc mầm lần 1(sau khi trồng 30 – 35 ngày): sử dụng phân hữu cơ

– Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45 – 50 ngày): 40 – 60kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13 – 13 – 13 + TE Đầu trâu cho 1000m2

– Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15 – 20kg NPK 13 – 13 – 13 + TE đầu trâu, kết hợp với phòng ngừa sâu bệnh hại.

– Thúc định kỳ 15 ngày 1 lần, lượng bón 50 – 70kg NPK 13 – 13 – 13 + TE đầu trâu cho 1000m2

– Bón phân magie: định kỳ 4 – 5 tháng 1 lần, trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3 – 0,5% để phun qua lá.

– Phun qua lá: phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của hoa hồng là Đầu trâu 501, 701, 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc vào tuổi và thời kỳ phát triển như sau:

++ Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: pha 1 – 2g đầu trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần

++ Thời kỳ hồng tăng trưởng sắp ra nụ hoa: pha 1 – 2g đầu trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần

++  Thời kỳ hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: pha 1 – 2g đầu trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần

– Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5 – 6 tấn phân chuồng hoai/1000m2. Phân bón NPK 13 – 13 – 13 + TE đầu trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Phương pháp cắt tỉa cành cây:

Nên thường xuyên cắt bỏ những cành lá hư, đối với hoa đã nở cũng nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm 2 tầng lá để tạo cho cây có sức đâm nhánh mới.

Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp thì báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, ngược lại cây cho nhánh ốm yếu, vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh đợt sau.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

Cách diệt sâu hại cây:

– Nhện đỏ:

Chúng ta cần phải tưới đủ nước để cho cây quang hợp, nếu cây quá khô sẽ dễ xuất hiện nhện đỏ hút chích làm cây bị suy yếu dần, lá cây sẽ bị nhợt nhạt và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi.

Nên tưới bổ sung nước và bón phân để bổ sung vitamin cho cây.

– Rệp sáp:

Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hoặc dưới mặt lá, thì đó là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hoặc tiêu diệt đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều thì cần tư vấn của nơi bán thuốc BVTV, chọn loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Phòng trừ bệnh cho cây:

– Bệnh phấn trắng:

– Bệnh đốm đen:

Vệt bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thường phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả 2 mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt.

Thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500SC 25, Đồng oxyclorua 30 BTN, Anvil 5SC liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.

– Bệnh gỉ sắt:

Vết bệnh có dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc, thuốc phòng trừ là Kocide 10, Daconil 500SC, Vimonyl 72BTN liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.

Thông tin chi tiết:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Hoa Hồng Đà Lạt Cách Chăm Sóc Hoa Nở Quanh Năm

Hoa hồng Đà Lạt là giống hoa đẹp, màu sắc đa dạng bạn có thể chăm sóc những cây hoa hồng Đà Lạt nở quanh năm, cây chăm sóc rất đơn giản, cây phù hợp với hầu hết khí hậu ở nước ta, cây có chiều cao khoảng 1m, cây ra hoa liên tục, để chăm sóc những cây hoa hồng Đà Lạt phát triển ta cần nắm vững được kiến thức chăm sóc cây, giúp cây phát triển. cách chăm sóc hoa hồng đà lạt

1.Đặc điểm cây hoa hồng Đà Lạt

Tên thông thường: Hoa hồng Đà Lạt

Tên khoa học: Rose sp.

Họ thực vật: Rosaceae

Nguồn gốc: từ Đà Lạt.

Cây hoa hồng Đà Lạt hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, trắng, vàng, cam, hồng và nhiều màu sắc khác nữa.

Cây hoa hồng Đà Lạt sẽ có những đặc điểm hình thái của cây dễ dàng nhận dạng nhất

Gốc cây: gốc cây thường khá là cứng và to, có màu xám tối

Rễ: rễ cây thuộc loại rễ cọc và có kèm theo các rễ chum phụ

Thân cây: thân cây hoa hồng Đà Lạt thuộc loại thân gỗ với các cành nhánh to nhỏ khác nhau, thân cây có màu xám xanh, trên thân có nhiều gai nhọn, thân hoa hồng Đà Lạt thường có xu hướng cao từ 70-90cm, có nhiều cây khi chăm sóc tốt sẽ cao hơn rất nhiều và khi cây chăm sóc kém thì sẽ thấp hơn.

Lá cây: lá cây có hình bầu tròn, màu xanh, phần mép răng cưa, được chia làm 3 lá trên/ cành, có 2 lá chét đói diện nhau ở giữa 1 lá, đó là đặc điểm của cây hoa hồng Đà Lạt

Hoa: hoa có cấu trúc những cánh xếp đan xen kẻ với nhau chồng lên nhau tạo thành những lớp hoa rất đẹp ở giữ có nhụy vàng, khi hoa nở sẽ có dạng xòa, có mùi thơm dễ dịu.

Quả: của cây hoa hồng Đà Lạt thường rất nhiều, quả có màu xanh khi còn non, được tạo ra ở phần đế hoa .

Cây hoa hồng Đà Lạt là loài cây ưa nắng và phát triển theo hướng mặt trời mọc

Đất trồng cây thích hợp nhất là đất nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm tốt, có khả năng thoát nước tốt khi thời tiết mua kéo dài. 50% đất sạch; 10% phân bò đã qua xử lý; 40% đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

Không khí mát là điều kiện tuyệt vời cho loài cây hoa hồng Đà Lạt phát triển, vì vậy mà khi cây trồng ở khu vực Đà Lạt thì sẽ phát triển quanh năm, còn khi trồng ở những vùng khác thì cây sẽ phát triển mạnh khi gặp được khí hậu mát mẻ

Cây hoa hồng Đà Lạt là loài cây sinh trưởng và phát triển lâu năm, tuổi thọ cao và ít sâu bệnh, mang đến cho bạn sự khác biệt hoàn toàn.

2.Ý nghĩa của cây hoa hồng Đà Lạt

Cây hoa hồng Đà Lạt mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất, với những cây hoa hồng Đà Lạt mang đến màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau,

Hoa hồng Đà Lạt màu trắng: biểu tượng cho sự thanh khiết

Hoa hồng Đà Lạt màu đỏ: hoa màu đỏ tượng trưng cho tình yêu đẹp, luôn nồng cháy, đỏ thắm và còn nhiều màu sắc khác nhau nữa.

3.Cách chăm sóc cây hoa hồng Đà Lạt

Để cho những cây hoa hồng Đà Lạt phát triển xanh tươi tốt, chúng ta có thể lựa chọn những cách nhân giống bằng cách ghép cành hoặc là chết cành, sau đây cách trồng hoa hồng Đà Lạt

4.Cách trồng hoa hồng Đà Lạt

4.1.Bước1: chọn đất phù hợp cho cây hoa hồng

Để cho cây phát triển và ra hoa nhiều ta nên lựa chọn đất có nhiều thành phần thịt, đất pha cát là loại đất thích hợp nhất giúp cho cây hoa hồng Đà Lạt phát triển tốt, đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt, giúp cho bộ rễ của cây phát triển tốt hơn.

Để giúp cho đất thêm tơi xốp ta có thể tiến hành trộn thêm các nguyên liệu khác như : 50% đất,+10% phân bò đã qua xử lý+ 40% đất phù sa màu mỡ

4.2.Bước 2: lựa chọn chậu trồng hoa hồng Đà Lạt

Nếu như ta lựa chọn trồng ở trong khu vườn thì có thể bỏ qua bước này, còn đối với trồng chậu thì bạn nên lựa chọn chậu cây phù hợp, chậu có lỗ thoát nước tốt.

Đổ đất vào trong chậu khoảng 2/3 là phù hợp.

4.3.Bước 3: chuẩn bị cây giống

Cây giống ta nên mua ở trung tâm cây giống, lựa chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh và có sức sinh trưởng tốt, thân cây cứng cáp và có màu sắc hoa phù hợp với bạn yêu thích.

Thời điểm ta có thể trồng cây hoa hồng Đà Lạt là vào mùa xuân hoặc mùa thu, ở thời điểm này sẽ thích hợp cho việc trồng và chăm sóc cây, giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

4.4.Bước 4: trồng cây hoa hồng Đà Lạt

Khi đã lựa chọn được những chậu cây đẹp và khỏe mạnh ta tiến hành trồng cây vào những chậu đã chuẩn bị trước đó, ta tiến hành xé rách bầu đất và cho cây vào trong giữ chậu, rôi định vị cho cây đứng và dùng tay lấp đất lại và định vị cây cho thẳng đứng.

Tùy theo diện tích đất mà bạn có, nếu như trồng ở khu vực rộng lớn ta có thể trồng với khoảng cách là 25-40cm/ cây.

Sau khi trồng xong ta tiến hành sử dụng các chất kích thích ra rễ, giúp cho cây tăng trưởng và phát triển bộ rễ của mình.

Sau khoảng 1 tuần ta sẽ thấy cây bắt đầu ra những chiếc lá đầu tiên, để cho cây phát triển tốt hơn ta có thể sử dụng chất kích thích ra rễ như Atonik để giúp cho cây phát triển thuận lợi và khỏe mạnh hơn.

5.Cách chăm sóc cây hoa hồng Đà Lạt

Đê cho những cây hoa hồng Đà Lạt phát triển tốt và khỏe mạnh ta cần chú ý tới những điều kiện sau để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Ánh sáng: cây hoa hồng Đà Lạt là giống cây rất cần ánh sáng để phát triển, ta nên trông cây theo hướng ánh sáng mặ trời, vào buổi sáng, để giúp cây phát triên khỏe mạnh hơn.

Nước tưới: cây ưa ẩm, tuy nhiên ta cần lựa chọn thời điểm, nếu khu vườn quá ẩm thì sẽ gây nên những loại bệnh tấn công cây, ta nên tưới nước với liều lương vừa đủ, cho cây hấp thụ tốt.

Phân bón: bón phân trong quá trình cây phát triển là rất quan trọng, sau khoảng hơn 1 tháng khi cây phát triển ta có thể dùng các loại phân như phân hứu cơ, để thúc đẩy sự phát triển của cây hoa hồng.

Sau khoảng 2 tháng đầu ta nên bón thúc lần 2, lần này sử dụng phân bón tổng hợp NPK với liều lượng tùy vào diện tích mà bạn trồng

Ta có thể bón thúc cho cây sau mỗi lần ta tỉa canh nhánh cho cây, giúp cho cây phục hồi và phát triển khỏe mạnh hơn: 15-20kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.

thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

Khi hồng ở giai đoạn 6 tháng lúc dóa chúng ta bón 30 ngày/1 lần ,5-2kg MgSO4/1.000m2 pha trộn với phân NPK. Có thể bón theo hình thức bón gốc hoặc hòa ra và phun với 0,45% nồng độ bón qua lá.

6.Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa hồng Đà Lạt

Cây hoa hồng Đà Lạt là loài cây dễ bị nhiễm các loại bệnh thường gặp như bệnh phấn trắng, rỉ sắt, và các mầm bệnh khác, để tìm hiểu kỹ hơn ta nên quan tâm sau đây

6.1.Bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng Đà Lạt

Biểu hiện: bệnh phấn trắng thường xuất hiện trên các cành lá lon, lá bánh tẻ và trên những nụ hoa, bệnh xuất hiện với các bột màu trắng, sờ vào sẽ thấy có độ ẩm và không bay ra khỏi lá, bệnh phát triển rất nhanh.

Khi bệnh phát triển sẽ lảm anh hưởng tới lá cây, làm giảm quang hợp và trao đổi chất của cây, làm cho cây kém phát triển và có thể làm cho hoa bị rụng.

Ta có thể sử dụng thuốc Score 250 ND hoặc Anvil 5SC để đặc trị bệnh phấn trắng

6.2.Bệnh gỉ sắt trên cây hoa hồng Đà Lạt

Biểu hiện: ta thấy xuất hiện nhiều hơn các chấm màu vàng cam, tương tự như màu gỉ sắt, chủ yếu là ở phần mặt dưới của lá.

Những chiếc lá sẽ bị cháy nhanh chóng và làm rụng lá hàng loạt làm ảnh hưởng tới khả năng ra hoa của cây, cây sẽ trở nên còi cọc hơn, hoa ít dần đi, nếu nặng có thể làm cho cây chết

Ta có thể dùng thuốc : Kocide 10, Vimonyl 72 BTN , Daconil 500 SC. Để đặc trị bệnh gỉ sắt.

6.3.Bệnh đốm đen ở hoa hồng Đà Lạt

Dấu hiệu: bệnh thường xuất hiện dưới hình thức là những đốm đen nhỏ ơ dưới mặt lá và lan ra rất nhanh, khi các vết đốm lan ra tới đâu thì xung quanh lá sẽ có màu vàng và màu đen tới đó.

Lá sẽ rụng rất nhanh và vàng úa, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, làm cho cây bị rụng lá hàng loạt

Ta có thể sử dụng thuốc: Daconil 500 SC 25; Đồng ôxyclorua 30 BTN, Anvil 5SC.

Hoa Hồng Leo Đà Lạt

Tại thành phố của những loài hoa nước ta, Đà Lạt là nơi nuôi trồng số lượng hoa lớn và đa dạng nhất tại Việt Nam, trong đó có giống hoa hồng leo Đà Lạt rất được ưa chuộng. Tại vườn hoa hồng leo Đà Lạt của chúng tôi, luôn cung cấp và trồng hàng trăm giống hoa hồng leo khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắt vô cùng độc đáo và đa dạng dành cho các tín đồ yêu hoa hồng. Hoa hồng leo Đà Lạt này thường có đặc điểm nở quanh năm, đặc biệt vào cuối tháng tư, đầu tháng năm là thời gian cây ra hoa tốt nhất của giống.

Khi đến với Đà Lạt, hầu hết các du khách đều bị thu hút bởi hàng ngàn bông hoa hồng leo Đà Lạt đẹp thật lôi cuốn và đắm say với hương sắc của nó. Thường thì tuổi thọ của hồng leo Đà Lạt sống rất lâu năm và ra hoa rất tốt, trong thời gian ra hoa vẫn giữ được sắc tươi như ban đầu. Hoa hồng leo rất được người chơi hoa ưa chuộng vì đặc tính tự sinh trưởng mạnh mẻ và có khá năng kháng bệnh cao, dễ chăm sóc và đẹp. Cây hoa hồng leo Đà Lạt thuộc thân mềm, dẻo, mỗi bông hoa có trung bình khoảng 35 cánh, đường kính tán cây lớn có thể đạt từ 85 đến hơn 300 cm, chiều cao trung bình của cây khoảng 245 tới 455 cm đối với cây trưởng thành. Các chậu hoa hồng leo Đà Lạt thường được trồng để trang trí hàng rào, trồng trước cổng nhà,… tạo thẩm mĩ vô cùng thiên nhiên và tinh tế.

Ảnh: Mẫu hoa hồng leo Đà Lạt.

Nhìn chung với các giống hoa hồng leo khác thì hoa hồng leo tại Đà Lạt là dòng dễ trồng và chăm sóc nhất nhưng vẫn luôn ra hoa rất tốt. Đối với các loại bệnh thường gặp thì hồng Đà Lạt luôn có khả năng tự kháng bệnh riêng rất tốt. Thường thì các loại hoa hồng leo đều ưa bón các loại phân đã hoai mục từ động vật, hay chế phẩm từ đậu tương, và gốc hoa hồng leo Đà Lạt cũng vậy vì các dưỡng chất có trong phân bón giúp kích thích ra hoa mạnh và cây khỏe hơn rất nhiều. Khi bón cho cây nên theo chù kì từ 7 đến 10 ngày một lần để bộ rể hoa hồng leo Đà Lạt có thời gian hấp thụ các chất dinh dưỡng mà không bị dư chất, giúp cây sinh trưởng rất tốt. Trong quá trình chăm cây nên thường xuyên cắt tỉa các lá hư, hoa tàn để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các bộ phận còn lại, sau thời gian bấm tỉa, lứa hoa mới sẽ ra lại sau tầm 35-40 ngày. Muốn có một chậu hoa hồng leo Đà Lạt đẹp thì điều quan trọng trong trồng cây cũng chính là lựa chọn chậu cho cây , để cây không bị cản trở không gian khi phát triển bộ rể nên chọn loại chậu thông thoáng, và đặc biệt có lỗ thoáng nước. Chậu trồng hoa hồng leo Đà Lạt khi có lỗ thoát nước tốt sẽ giúp cây không bị bích tụ nước và gây úng bộ rể có thể khiến cây chết. Giá thể trồng cũng là điều quan trọng cần chú ý khi muốn có một vườn hoa đẹp, phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản như tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và đất trồng cũng phải có khả năng thoát nước cao. Để đảm bảo cung cấp ánh sáng đủ cho cây thực hiện quá trình quang hợp nên chú ý vị trí đặt cây. Loài hoa hồng leo Đà Lạt cần hấp thụ ánh sáng trung bình khoảng từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày, điều này giúp cây có đề kháng cao, lưu ý nên tránh ánh sáng gắt và buổi trưa nắng. Khi tưới nước cho bông hoa hồng leo Đà Lạt chỉ cần tưới 2 buổi mỗi ngày là sáng sớm và chiều tối ( trước 6 giờ tối), không tưới vào giữa trưa và chỉ tưới nước cho cây khi nào bề mặt đất đã se khô. Số lần tưới nước cho hoa nên tăng giảm tùy theo thời tiết. Không nen tưới trực tiếp lên lá, hoa hồng sẽ khiến hoa bị úng hoặc tạo điều kiện ẩm ướt cho bệnh nấm phát triển, nên tưới bằng phương pháp thấm ngược nghĩa là tưới từ dưới gốc để cây hấp thụ ngược lên.

Ảnh: Cổng rào hoa hồng leo Đà Lạt.

Dòng hoa hồng leo Đà Lạt rất ưa các loại phân bón hữu cơ từ động vật như phân cá, phân bò, phân gà,… đã bị hoai mục, vì nó chứa khoáng chất 301B kích thích ra hoa cực tốt. Một điều cần lưu ý là nên cân đối giữa phân bón và nước, hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân vô cơ để bón cho cây, sẽ gây phá hủy hệ sinh thái vốn có của đất và rất ô nhiễm môi trường, không tốt cho không gian sống, không gian trồng cây của chúng ta. Trong quá trình chăm sóc cây, các bạn nên chú ý quan sát đến trình trạng của cây, nếu cây xuất hiện các tình trạng lại thì nên đến các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật để nhờ tư vấn, và giải quyết kịp thời không gây ảnh hưởng xấu đến các cây còn lại.

Ảnh: Hoa hồng leo đẹp tại Đà Lạt.

Nguồn: Hoa hồng leo tại thành phố Đà Lạt.

Hoa hồng leo trắng Đà Lạt