Trồng Lan Phượng Vĩ (Renanthera) Lour.

--- Bài mới hơn ---

 • Báo Hỷ (Dendrobium Secundum) Bl. Lindl.
 • Bạc Lan Cymbidium Erysthostylum Rolfe
 • Lan Việt: Pleione D. Don
 • Trồng Lan Ngọc Điểm Đai Châu Rhynchostylis Gigantea (Lindley) Ridley
 • Loài Lan Thismia Griff Tiết Mi
 • Trồng lan Phượng vĩ (Renanthera) Lour. Người miền Bắc gọi Renanthera là lan Phượng vĩ và người miền Nam gọi là Huyết nhung.

  Trên thế giới có 15 giống, Việt nam chỉ có 5 giống.

  Trồng lan Phượng vĩ (Renanthera) Lour.

  • Renanthera coccinea Phượng Vĩ, Huyết Nhung mọc ở Cao Bằng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Quảng Trị, Thừa thiên. Phong lan, thân cao 3-5 m, lá dài 20, rộng3-4 cm. Chùm hoa dài 60-90 cm, hoa mầu đỏ sẫm to 6 cm nở vào mùa xuân.

  • Renanthera imschootiana mọc ở Lâm Đồng. Phong lan thân cao 40 cm, lá cứng dài 10-15 cm, rộng 2-3 cm. Chùm hoa dài 30-40 cm, hoa mầu đỏ pha vàng to 6 cm nở vào cuối xuân đầu hạ. Rất lâu tàn.

  • Renanthera vietnamensis (Đặc hữu) mọc ở Hà Giang, thân cao 25-30 cm lá dài 15 cm, rộng 3 cm. Hoa chùm 10-20 chiếc, mầu đỏ cam to 4-5 cm. (hình Lê trung Tín)

  Một số khoa học gia cho rằng 2 cây Ren. annamensis và Ren. citrina chỉ là một vì hoa lá rất giống nhau , nhưng theo lời mô tả của VN ceatures thì cây Ren. annamensis thân dài tới 2-3 thước còn cây Ren. citrina chỉ có 20-30 cm. Nhưng chưa có tin chính thức về sự khác biệt giữa 2 cây này.

  CÁCH TRỒNG

  Loài lan này cần phải thoáng rễ, không nên trồng trong chậu mà cần phải trồng trong giỏ gỗ, buộc vào thân cây hay một khúc cây dương sỉ hay thân cây cau , cây dừa cho rễ lan bám vào. Nhiều nhà vườn trồng với rêu sphagnum moss vì họ có đầy đủ phương tiện cung ứng cho cây lan, nhưng trồng cách này hay bị thối rễ.

  NHIỆT ĐỘ

  Ban ngày 80-90°F (27-32°C)

  Ban đêm 60°F (15°C)

  ÁNH SÁNG

  Trên 5000 ánh nến, nếu để ở ngoài trời cần có lưới che cho khỏi bị cháy lá.

  ĐỘ ẨM

  Lan cần độ ẩm thật cao từ 60-80%

  THOÁNG GIÓ

  Lan thường mọc trên thân cây, nên cần phải thoáng gió.

  TƯỚI NƯỚC

  Mùa hè nên tưới 2-3 lần một ngày, tưới cho đến khi rễ trở nên xanh thẫm và đợi cho khô rễ rồi mới tưới. Mùa đông nên bớt tưới nước tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.

  BÓN PHÂN

  Lan ưa bón phân 30-10-10 vào mùa hè hoặc 15-15-15 quanh năm với nồng độ nhẹ tức là ¼ thìa cà phê cho 4 lít nước. Bón phân mỗi ngày một lần, sau khi tưới nước. Ngưng bón phân vào mùa đông.

  CẮT CÀNH

  Khi cây quá cao, có thể cắt cành để có thêm cây nữa. Khúc này cần phải có it nhất là 2 rễ và dài trên 50 cm , khúc dưới cũng vậy. Khoảng một hay hai tháng sau khúc dưới sẽ ra mầm mới tùy theo rễ tốt hay không.

  Cách này cũng thể dùng để cắt Vanda, Arachnis và Staurochilus. Thời gian tốt nhất để cắt là vào mùa xuân, khi nhiệt độ ban đêm đã trên 60°F (16°C) như vậy cây sẽ chóng lại sức hơn. Nếu cắt muộn quá, hoặc tưới bón không đủ, cây sẽ khó lòng ra hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủy Tiên (Dendrobium Farmeri) Paxton
 • Hoàng Thảo Nghệ Tâm (Dendrobium Loddigesii)
 • Cây Lan Hài Hen-Ry (Paphiopedilum Henryanum) Braem
 • Tổng Hợp Lan Dendrobium Amabile Thủy Tiên Tím (Lour.) O’ Brien
 • Thanh Ngọc Cymbidium Ensifolium (L.) Sw
 • Cách Trồng Phượng Vĩ Cho Đỏ Thắm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Trồng Cây Quế
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Quế
 • Cách Trồng Cây Rau Má Trong Nước
 • Cây Hoa Diễm Châu: Đặc Điểm Và Cách Trồng Cây Ra Nhiều Hoa
 • Cách Dùng Cây Thù Lù ( Bồm Bộp ) Làm Rau
 • Phượng vỹ mang màu đỏ của hoài niệm, thường được trồng tại nhiều gia đình nhất là trong trường học, cứ mỗi mùa thi, mỗi mùa hè lại có sự hiện diện của hoa phượng vỹ đỏ thắm. Bài viết này sẽ giúp bạn “trồng lại những hoài niệm” của mình qua những cây phượng vỹ. Với cách trồng phượng vỹ này, sẽ giúp cây trổ những bông hoa đỏ thắm, bắt mắt nhất.

  – Trước khi gieo, xử lý hạt bằng nước ấm (40 – 50 độ C), hai phần nước sôi ba phần nước lạnh, ngâm hạt trong nước ấm và để nguội dần sau 12 giờ. Sau đó đãi hạt lép bỏ đi, rồi ủ trong túi vải, mỗi ngày rửa chua 1 lần trong nước ấm (30 – 40 độ C), Sau 3- 5 ngày hạt trương cò hiện tượng nứt nanh, lựa những hạt này cho vào bầu ươm cây con hay đem gieo vào các khay cát. Khi cho hạt vào bầu đất hay khay cát cần lấp đất dày 1 cm, sau đó tủ rơm rạ và làm giàn che cho cây con. Độ che bóng từ 60 – 75%, sau 2- 3 ngày gieo, hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này lấy bớt rơm rạ, tránh làm tổn hại cây con.

  – Vỏ bầu bằng túi P.E, kích thước 15 x 20cm, nếu trồng phượng vỹ phục vụ cho cây cảnh quan đô thị, kích thước bầu phải lớn hơn.

  – Ruột bầu: 80% lớp đất mặt tại chỗ hay có thể vận chuyển từ nơi khác đến, lớp đất này cần tán nhuyễn, kế tiếp ray lại bằng sàng cát và trộn 20% phân chuồng hoai. Tưới đẩm bầu trước khi gieo hạt.

  – Thời vụ gieo ươm: tùy theo điều kiện tại chỗ và nguồn giống, có thể gieo ươm ở các tháng thích hợp. Tháng 2 – 3 dương lịch là thời điểm thích hợp nhất.

  – Thời gian đầu cần phải có giàn che, sau đó giảm độ che phủ từ từ và cho cây ra ánh sáng hoàn toàn.bằng cách giảm bớt giàn che, tăng thời gian chiếu sáng (chỉ che đậy khi nắng gắt hoặc trời mưa lớn).

  – Luôn đảm bảo cho cây đủ ẩm, 2 tuần/lần làm cỏ, phá váng, tưới thêm một ít phân NPK: 30 – 30 – 30, pha loãng 1% để tưới. Sau khi tưới phân cần tưới lại nước lã , để không làm cháy lá cây.

  Cây con khỏe mạnh, không sâu bệnh, cong queo, chiều cao tối thiểu 40cm – 80 cm, nhưng tùy theo nhu cầu có thể trồng cây lớn hơn 1m.

  – Cây Phượng Vĩ được trồng chủ yếu cho nhu cầu cảnh quan, nơi công sở, trường học, thường được trồng phân tán, riêng rẻ.

  – Cự ly trồng 6 x 6 m, hoặc 4 x 4m, mật độ trồng 280 cây – 625 cây, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cho thích hợp.

  – Trước khi trồng phượng vỹ cần tiến hành đào hố 40 x 40 x 40cm hay 60 x 60 x 60cm.

  – Tiến hành bón phân: phân chuồng hoai ( 5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày.

  – Cách trồng: Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất. Lấp đến đâu ặim chặt đến đất. Tưới nước sau khi lấp xong đất. Cây thường được trồng vào đầu mùa mưa.

  3. Cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây phượng vỹ

  – Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng phượng vỹ có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đở cây con.

  – Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

  – Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vất phá hại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Nắp Ấm Công Dụng Ra Sao Và Cách Trồng Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm Và Công Dụng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nắp Ấm Tại Việt Nam ” Iuhoa
 • Cách Trồng Cây Nắp Ấm
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây ‘bạc Tỷ’ Mang Tên Mắc Ca
 • Cây Hoa Phượng Vĩ – Các Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Phượng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ráng Ổ Phụng • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lan Ổ Phụng – Cây Tổ Quạ – Tổ Chim.
 • Cách Trồng Cây Tổ Chim Nội Thất May Mắn
 • Cây Vẩy Ốc – Loại Cây Dây Leo Đẹp Trồng Phổ Biến Ở Nước Ta
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hoa phượng vĩ hoa của tuổi học trò

  Hoa phượng là loài hoa gắn liền với ký ức học trò, khi trưởng thành, dù đi đâu, làm gì nhưng mỗi khi hè tới, nhìn những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực cả góc trời làm cho lòng ta thêm nao nao, bồi hồi nhiều cảm xúc nhớ lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ thế cây còn được trồng nhiều trên những vỉa hè, đường phố, trong công viên trường học có tác dụng làm mát, tạo bóng râm hay để trang trí cho khuôn viên thêm xinh đẹp hơn. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cây lại có tên là phượng vĩ chưa? Có phải chăng bởi lá cây thuôn dài, mềm mại như lông chim phượng điểm trên đó là bông hoa đỏ thắm như chiếc đầu của loài chim này, vì liên tưởng nên mội người gọi đây là cây hoa phượng vĩ.

  Hoa phượng vĩ là một loại hoa nở mùa hè đẹp rực rỡ

  • Tên khoa học: Delonix regia (Boj.) Raf
  • Họ: Fabaceae (họ Đậu)
  • Nguồn gốc:  từ Madagascar

  Đặc điểm nổi bật của cây hoa phượng vĩ

  Phượng thuộc cây thân gỗ khá lớn, cây có chiều cao khoảng từ 10-20m, cây có nhiều cành nhánh mọc nghiêng nhau nên tán lá rộng, vỏ cây có màu xám trắng và khá nhẵn. Lá cây thuộc loại phức kép lông chim 2 lần vì thế nhìn lá tuy nhỏ nhưng lại khá dày. Mỗi cành lá dài từ 30-50cm có có khoảng 20-40 lá chét lông chim lớn cùng với khoảng 20 đôi lá chét phụ. Những lá sếp xít nhau cùng với nhiều cành nhánh tạo nên một khoảng râm khá lớn. Lá có màu lục nhạt rụng thưa mà mùa khô.

  Hoa phượng vĩ thường nở thành từng chùm lớn có chiều dài từ 20-50cm đó. Hoa nở thưa cánh và xòe rộng. Những hoa lớn khi nở có màu đỏ tươi những cánh tràng có cuống dài. Mép cánh hoa hơi nhăn, cánh hoa lớn nhất có màu cam đỏ, những cánh còn lại của bông phượng có những vạch đốm trắng khá đẹp mắt. Nhị của hoa có bao phấn con con màu đỏ.

  Sau khi hoa tàn cây bắt đầu tạo quả, quả phượng dài, dẹt, có chứa hạt bên trong. Khi quả còn non có màu xanh, già chuyển màu nâu xám. Quả có thể dài từ 20-60cm. hạt phượng rất cứng.

  Hoa phượng vĩ là cây ưa sáng và có tốc độ phát triển trung bình, nếu gặp điều kiện thuận lợi cây phát triển khá nhanh chóng.

  Ý nghĩa và tác dụng của cây hoa phượng vĩ

  Cây phượng vĩ giúp khơi gợi ký ức tuổi học trò, làm cho con người ta sống lại với quá khứ đẹp của tuổi thơ.

  Cây được trồng nhiều trong công viên, trường học, vỉa hè đường phố…giúp cho môi trường thêm trong lành hơn, đồng thời với ưu điểm tán rộng và dày cây tỏa bóng mát giúp cho quang cảnh thêm mát mẻ cũng như đẹp hơn nhờ màu hoa.

  Các trồng và chăm sóc cây hoa phượng vĩ

  Cây phượng vĩ được trồng bằng hạt, chiết cành hoặc giâm cành vì thế việc trồng cây khá dễ dàng. Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cần thoát nước tốt. Tuy nhiên, phượng vẫn là cây có thể chịu được thời tiết khô hạn hay đất mặn.

  Cây phượng ưa sáng vì thế nếu trồng cây ta cần phải trồng ở nơi có đủ ánh sáng để cây quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây. Nếu trồng trong bóng râm cây sẽ dễ chết hay vóng cao thân còi cọc.

  Tưới nước cho cây cũng cần tưới hợp lý, không nên tưới quá nhiều nước, mà cũng cần trồng ở đất thoát nước tốt vào những ngày trời mưa.

  Bên cạnh đó cành nhánh hoa phượng vĩ khá giòn dễ gãy nên cần được bảo vệ trước những tác động từ bên ngoài như mưa, gió, bão hay tác động của con người và động vật.

   

  Cây hoa phượng vĩ – các trồng và chăm sóc cây hoa phượng vĩ

  2.3

  (45.71%)

  7

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhân Giống Cây Nắp Ấm
 • Quy Trình Kỹ Thuật Canh Tác Cây Mắc Ca
 • Cây Sưa – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Gỗ Sưa Để Đạt Được Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng – Chăm Sóc Giống Cây Sưa Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Sua Do
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Phượng Vĩ Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendro Nắng Xưa Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trồng Lan Bằng Gì Và Cách Thay Chậu Ra Sao?
 • Nhận Biết, Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Lạp
 • Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Tai Trâu
 • 3 Loài Hoa Phong Lan Rừng Đơn Thân Tự Nhiên Phổ Biến Ở Việt Nam
 • Hoa lan phượng vĩ bắc Renanthera coccinea hay có tên khô mộc tía hay huyết nhung tía, bò cạp, lan phượng vĩ là một loài lan có mặt từ Hải Nam đến Đông Dương. Đây là loài đặc trưng của chi Khô mộc – Renanthera. Cây có mặt ở Đông Nam Á, Trung Quốc. Tại Việt Nam có ở khắp cả nước.

  1. Nhận biết lan phượng vĩ bắc

  Phong lan có thân dài đến 5m, mang nhiều rễ khí sinh. Lá có phiến tròn dài, dày, đầu có 2 thuỳ. Cụm hoa rất to, trong một mặt phẳng; hoa đỏ to 5cm, phiến hoa nhẵn, dài 3-4cm, lá đài bên to, môi có thuỳ giữa đỏ đậm, thuỳ bên vàng có sọc dọc, mỏng 5mm. Quả nang khá to.

  Bộ phận dùng: Lá – Folium Renantherae.

  Nơi sống và thu hái: Loài của Nam Trung quốc, Mianma, Thái lan, Lào, Campuchia, Philippin, Việt Nam. Ở nước ta, cây mọc bám trên cây gỗ lớn hay vách đá vôi ở miền núi, chân rừng nhiều ánh sáng, phổ biến ở nhiều nơi từ Hoà bình, Hà tây, Hải Hưng, Ninh bình qua Thừa thiên Huế đến Khánh hoà, Gia lai tới Nam bộ Việt Nam. Cây cũng được trồng làm cảnh. Người ta thu hái lá quanh năm, thường dùng tươi.

  Công dụng: Ở nhiều địa phương, nhân dân biết sử dụng cây này làm thuốc chữa khản tiếng, viêm họng, ho. Chỉ cần ngậm giập một lá với ít muối, nuốt lấy nước rồi nhả bã đi; vài lần là khỏi. Cũng có thể phối hợp với lá Hẹ, lá Dâu tằm giã nát thêm đường, hấp cơm, lấy nước uống.

  2. Đặc tính loài hoa Phượng vĩ bắc

  Loài Phượng vĩ bắc là một loài lan ưa sáng mạnh, thích hợp nơi thoáng mát. Do cây không có căn hành nên khả năng tích nước và dinh dưỡng kém, nên cây nhiều nước, nhưng lại có khả năng chịu hạn, nóng cao. Nhu cầu về dinh dưỡng của cây lớn, cây lớn nhanh mạnh vào khoảng mùa xuân và mùa hè. Đặc tính ra hoa. Cây bắt đầu có nụ từ cuối xuân tháng 3-4, hoa nở vào tháng 5-7.

  Chuẩn bị vật liệu, chất trồng: Xử lý vật liệu:

  Vật liệu thích hợp nhất được quyết định bởi các đặc tính của cây trong tự nhiên. Đối với loài lan phượng vĩ bắclà thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, độ thoáng. Ngoài ra loài lan Phượng vĩ bắc là loài tương đối dễ sống cũng như có giới hạn sinh thái cao nên có thể trồng trên nhiều vật liệu khác nhau, như cột bê-tông, bờ tường, bể lọc nước, các non bộ…

  Cắt tỉa vệ sinh:

  Vật liệu thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn, ngâm nước 7 ngày, để cho gỗ thấm đầy đủ nước, tránh hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.

  Khi lan mua về cần được cắt loại bỏ rễ, cắt rễ chỉ để còn 10-20cm, giữ lại cành nhiều rễ cấp 1 từ thân càng tốt, loại bỏ các rễ khô gẫy hỏng.

  Thời điểm: cần cắt tỉa càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay sau khi mua về. Xử lý thuốc và treo ngược: Xử lý thuốc, lan cần được xử lý thuốc để loại bỏ mầm bệnh, kích thích sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan. Lan được xử lý với hỗn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Pha theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm ngập trong hỗn hợp thuốc trong 5 phút. Vớt ra treo ngược trong khoảng từ 3-5 ngày. Cách chọn môi trường thuần hóa: Đối với loài lan Phượng vĩ bắcthì môi trường tốt cho thuần hóa là môi trường thoáng gió, độ ẩm cao, khoảng 70-80%. Ánh sáng tương đối nhiều, 90-100% ánh sáng tự nhiên.

  3. Cách thức trồng và ghép lan:

  Đối với lan Phượng vĩ bắc chúng ta ghép lên gỗ bằng cách sử dụng dây thép bọc nhựa phía ngoài, buộc cố định chắc chắn vào thân giá thể, chú ý: không buộc thắt cổ, mà phải buộc vòng chữ X, để cây không bị chặn nguồn nước và dinh dưỡng lưu chuyển trong cây. Sau đó bỏ khô không tưới trong 3 ngày đầu tiên. Nhằm giúp vết thương, khi thao tác ghép được lành miệng.

  Tưới nước: 3 -7 ngày đầu sau ghép, không tưới nước. Đặt cây ở môi trường thoáng gió, nền phía dưới luôn phải duy trì ẩm để làm mát cho cây. Khi hết thời gian 3-7 ngày, ta thực hiện tưới, do đặc tính cây không ưa quá nhiều nước nên tưới 7 ngày/lần, quan trọng hơn cả đó là nền của khu vực thuần hóa luôn phải được tưới nước 2 lần/ ngày. Định kỳ vào ngày chủ nhật tưới thật đẫm cây, tưới đi tưới lại cây 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút, tưới cho ướt toàn bộ cả cây và giá thể.

  Không bón phân khi cây chưa ra rễ mới. Chỉ thực hiện phun Vitamin B1 grow more, liều lượng 1-2ml/ 2.5 lít nước được phun định kỳ 3 ngày/lân. Đối với loài lan Phượng vỹ là loài tương đối dễ sống và dễ thuần nên có thể không phun B1 vẫn đảm bảo tỷ lệ sống cao. Sau khi cây đã ra được rễ mới, ta thực hiện bón phân 30-10-10 + TE grow more, liều lượng 1g/ 4 lít nước, phun ướt, cả 2 mặt lá, từ tháng 4-10. Trong tháng 10 thực hiện phun phân bón 6-30-30+TE grow more, nồng độ 1g/4lit. Từ tháng 10 trở đi, không bón và để cây chịu hoàn toàn điều kiện tự nhiên.

  Do trong môi trường luôn có bệnh hại cây lan vì vậy cần phun phòng định kỳ. Phun hỗn hợp Antracol + lino oxto+ regan, định kỳ 15 ngày/ lần.

  Chế độ ánh sáng: đưa cây lan phượng vĩ ra ngoài để cây chịu hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

  Chế độ tưới nước: Cắt nước hoàn toàn trong mùa đông.

  Chế độ phân bón: không bón phân trong mùa đông.

  Môi trường yêu cầu: môi trường phải hanh, khô, nhiều gió, ánh sáng là 100% ánh sáng tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đai Châu Rừng Hàng Đẹp Bán Theo Cây
 • Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì? Giá Lan Kim Tuyến Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu.
 • Ngắm Hoa Phong Lan Vũ Nữ Nhảy Múa
 • Địa Chỉ Bán Hoa Lan Hồ Điệp Sỉ Và Lẻ Số Lượng Lớn Giá Rẻ Tại Tp.hcm
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Rừng Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Phượng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hoàng Thảo Long Tu, Kỹ Thuật Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Long Tu
 • Quy Trình Trồng Lan Vào Giá Thể
 • Cách Chăm Sóc Lan Hài
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Vú Sữa Ghép
 • Đối với người Việt, có lẽ trong các loại cây công trình, cây Phượng vĩ là một trong những loài quen thuộc nhất. Nó quen thuộc đến mức thân thương, gây bao ấn tượng cho tuổi học trò vì nhiều lí do. Trước hết, do là một cây nhiệt đới có phổ thích nghi sinh thái rộng, nên xuất hiện hầu khắp các vùng, miền sinh thái khắp đất nước Việt Nam đã rất lâu mà hầu như ít ai biết được chính xác nó được nhập nội lúc nào. Hình thái thân cây phượng đã đẹp, hình thái lá cũng chẳng kém chút nào, cộng với khả năng tỏa rợp bóng mùa hè đã khiến nó được xem là một loài cây xanh đô thị chủ lực không riêng gì ở nhiều thành phố, thị xã Việt Nam, mà còn ở rất nhiều nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đặc điểm gây ấn tượng mạnh và khó quên nhất của phượng vĩ chính là cách trổ hoa, màu hoa và mùa ra hoa. Thường thì cứ vào đầu mùa hạ, hàng loạt cây Phượng vĩ thi nhau trổ hoa đồng loạt, dày đặc, hoa đỏ rực ánh lửa, phủ khắp vòm cây, nhiều cây chỉ có hoa không một lá xanh nào.

  Ngoài tên cây Phượng vĩ, người ta còn gọi nó là Phượng đỏ, Phượng tây, Điệp tây. Ngoài ra, hiện nay người ta còn nhập thêm giống phượng có hoa màu tím nên được gọi là phượng tím.

  I. Đặc điểm hình thái cây phượng vĩ

  – Phượng vĩ là cây gỗ lớn, cao 10 – 15 m, thân mập có múi, màu xám trắng, nhẵn, phân cành lớn, cong queo, dài, tán lá rộng, thưa.

  – Phượng vĩ có lá kép lông chim 2 lần, dạng thuôn hẹp, dài, màu xanh bóng, lúc non màu xanh nhạt, rụng từng phần vào mùa khô.

  – Cụm hoa phượng vĩ dạng ngù thưa mọc ở đầu cành. Hoa lớn, màu đỏ cam.

  – Phượng vĩ có quả đậu lớn, thuôn dài, dẹt thẳng hay cong. Hạt phượng dài màu đen có vân nâu rất cứng.

  II. Phân bố địa lý của phượng vĩ

  – Loài có nguồn gốc từ Châu Phi nhiệt đới (Madagasca) được gây trồng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

  – Ở Việt Nam, cây phượng được trồng rộng rãi từ Bắc vào Nam, từ vùng ven biển đến vùng đồi núi trung du. Cây mọc khỏe, dễ trồng, nhanh có hoa quả.

  III. Giá trị kinh tế của cây phượng vĩ

  – Cây Phượng vĩ cho gỗ trung bình, dùng trong xây dựng, đóng đồ gia dụng, đóng hòm, xẻ ván.

  – Cây phượng vĩ cho rễ và vỏ thân làm thuốc hạ nhiệt, chống sốt. Vỏ thân sắc nước uống trị sốt rét, đầy bụng, tê thấp, giảm huyết áp. Lá trị tê thấp và đầy hơi.

  – Cây phượng vĩ cho hoa đẹp, sặc sỡ, nở trong dịp hè nên được trồng làm cây che bóng mát, cây trang trí theo đường phố, vườn hoa, công viên, sân trường.

  IV. Một số thông số kỹ thuật cây phượng vĩ

  – Phương thức bảo quản hạt phượng vĩ:

  + Điều kiện thông thường, khô, thoáng mát, ở nhiệt độ 25 – 30 o C, giữ hạt được 1 – 2 năm.

  + Bảo quản khô mát ở nhiệt độ 5 – 10 o C, có thể duy trì sức sống hạt được 3 – 4 năm.

  Không để hạt phượng vĩ nơi ẩm, thấp, dễ thấm nước.

  – Khối lượng 1.000 hạt khoảng 500 gram.

  – Số hạt/1 kg khoảng 2.000 hạt

  V. Kỹ thuật gây trồng phượng vĩ 1. Thu hái, chế biến và bảo quản hạt giống phượng vĩ

  – Thu hái hạt giống phượng vĩ trên những cây mẹ từ 5 tuổi trở lên. Cây mẹ được chọn phải có hình dáng đẹp, thân thẳng, chiều cao dưới cành từ 6 m trở lên, tán lá đều, không sâu bệnh, cụt ngọn, cây có sức sinh trưởng khá, chỉ thu hái những quả đã chín. Dấu hiệu nhận biết quả đã chín: Vỏ thường có màu nâu, hạt cứng, màu đen.

  – Quả phượng vĩ sau khi thu hái đem về phải chế biến ngay. Tiến hành phân loại quả, những quả chưa chín được ủ lại thành từng đóng từ 2 – 3 ngày cho quả chín đều, đóng ủ không cao quá 50 cm và phải thông gió, mỗi ngày đảo lại 1 lần. Quả chín thì rải đều phơi dưới nắng để tách hạt ra khỏi quả. Sau khi hạt tách ra khỏi quả phải thu ngay để tránh ảnh hưởng của nhiệt độ cao, loại bỏ tạp chất, hạt lép. Khi phơi phải đảo trộn nhiều lần trong ngày. Không phơi quả trên nền xi măng; chỉ phơi trên vải, cót, nong, nia, … Hạt phượng vĩ sau khi thu tiếp tục phơi 2 – 3 nắng cho khô, sàng sảy sạch thu hạt tốt cho vào bao vải hoặc chum, vại đem đi bảo quản.

  2. Tạo cây phượng vĩ con 2.1 Xử lý hạt giống phượng vĩ

  Hạt giống phượng vĩ trước khi gieo được mài nhẹ làm mòn một phần vỏ hạt để nước có thể thấm vào bên trong hạt, chỉ nên mài bên hông hạt, tránh làm tổn thương phôi hạt, ngâm hạt trong thuốc tím (KMnO 4) nồng độ 0,05% trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và ngâm hạt trong nước ấm 40 o C từ 6 – 8 giờ, hạt được vớt ra và ủ trong túi vải. Hằng ngày rửa chua bằng nước ấm (nước sạch), túi vải ủ hạt phải luôn luôn ẩm. Sau 2 – 3 ngày hạt nẩy mầm có thể đem đi gieo.

  2.2 Chuẩn bị bầu đất ươm phượng vĩ

  Dùng túi bầu PE 10 x 15 cm đựng hỗn hợp ruột bầu. Thành phần ruột bầu gồm 80% đất tầng AB + 20% phân hữu cơ đã hoai (phân chuồng, phân xanh, phân rác). Đất làm ruột bầu được đập sàng nhỏ trộn đều với phân và đổ vào bầu thật đầy, sau đó xếp thành luống có chiều ngang 0,8-1m, chiều dài tùy ý, khoảng cách giữa 2 luống 0,4 m.

  2.3 Gieo hạt phượng vĩ

  Trước khi gieo hạt phượng vĩ, bầu đất phải được tưới nước đủ ẩm trước đó 1 ngày. Chọn những hạt nhú mầm, dùng que bằng đầu đũa được vót nhọn một đầu tạo lổ giữa bầu sâu 1 – 1,5 cm rồi gieo hạt vào, phủ một lớp đất mịn vừa lắp kín hạt, dùng rơm (hoặc cỏ khô, lá khô) đã qua khử trùng bằng nước vôi trong để che phủ mặt luống, bên trên dùng dàn che nắng 50% – 70%. Hằng ngày tưới nước đều (sáng sớm và chiều tối), đủ ẩm. Sau 4 – 5 ngày, cây mạ mọc đều thì bỏ lớp vật liệu che phủ (rơm, rạ, cỏ, lá khô) và chăm sóc luống bầu, bầu nào cây chết phải được cấy dặm ngay. Chú ý đề phòng nấm bệnh và côn trùng phá hoại cây mầm.

  2.4 Chăm sóc cây phượng vĩ con

  Hàng ngày tưới nước đủ ẩm vào sáng sớm và chiều tối. Khi cây Phượng vĩ còn nhỏ, mỗi ngày tưới 2 lần, 2 – 3 lít/m 2/1 lần. Khi cây đã lớn, 1 lần/ngày hoặc 2 ngày/1lần, 4 – 5 lít/m 2/1 lần. Cách 15 ngày làm cỏ phá váng 1 lần.

  Cây Phượng vĩ con trong giai đoạn vườn ươm có sự cạnh tranh mạnh mẽ về không gian dinh dưỡng (đặc biệt là nhu cầu ánh sáng) hoặc do nhiều lý do khác, những cây không có khả năng cạnh tranh sẽ sinh trưởng kém vì vậy cần bố trí cây con một cách hợp lý, đồng thời cần tạo dàn che bóng cho cây với tỷ lệ che phủ khác nhau từ 30 – 50 %. Khi cây con bén rễ thì tháo dỡ dần dàn che ra.

  Khi cây phượng vĩ con đạt chiều cao 10 – 15 cm thì tiến hành đảo bầu nhằm tránh trường hợp rễ cây phát triển xuyên qua túi bầu, xếp các cây có cùng chiều cao với nhau để tiếp tục chăm sóc hoặc bón thúc. Cần bón thúc cho những cây có sức sinh trưởng kém bằng phân Urê hoặc Sunfát đạm với liều lượng là 0,25 gram hoặc NPK 16-16-8 pha loãng 1%, sau khi bón thúc phải tưới lại bằng nước.

  Trước khi xuất vườn từ 2 – 4 tuần, ngừng hẳn việc tưới phân, giảm lượng nước tưới để hãm cây nhằm giúp cây con cứng cáp, làm quen dần với điều kiện khó khăn khi đem trồng rừng.

  Thời gian nuôi cây phượng vĩ trong vườn ươm từ 4 – 5 tháng, cây có chiều cao 25 – 35 cm, đường kính cổ rễ 3 – 4 mm thì có thể đem xuất vườn.

  2.5 Phòng trừ sâu bệnh hại cây phượng vĩ

  Cây con ở giai đoạn vườn ươm phải được thường xuyên chăm sóc, làm sạch cỏ để tránh sâu, bệnh gây hại. Để ngăn ngừa nấm hại, dùng Boocđo nồng độ 1% phun đều lên trên mặt lá với liều lượng phun 1 lít/4m 2, 2 tuần/1 lần.

  Khi phát hiện nấm bệnh thì tưới dung dịch Booc đo 1% hay COC 85 liều lượng 25 gram/1 – 2 bình 8 lít, phun sương đều trên mặt lá cây phượng với liều lượng phun 1 lít/4m 2, 10 – 15 ngày phun 1 lần, liên tục 2 – 3 lần liền. Nếu sâu ăn lá hoặc một số côn trùng khác có thể dùng Bassa 50ND pha 1/400 – 1/600 hoặc dùng Methyl parathion 0,1% để phun. Nên phun thuốc vào buổi chiều. Sau khi phun thuốc 2 – 3 tiếng thì tưới lại bằng nước sạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Ươm Trồng Ngọc Điểm (Đai Châu) Rừng Miền Bắc, Miền Nam
 • Chuyên Đề Tin Học “sử Dụng Một Số Kỹ Thuật Dạy Học Tích Cực”
 • Các Loại Lan Lan Kiếm Rừng Và Kỹ Thuật Trồng Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Sato
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Vuông
 • Lan Phượng Vĩ – Loại Hoa Đẹp Độc Đáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Thật Đơn Giản Với 43 Bí Quyết Này
 • Kĩ Thuật Đơn Giản Trồng Hoa Lan Rừng
 • Những Công Cụ Và Vật Liệu Cần Thiết Để Trồng Lan?
 • Cách Chọn Môi Trường Và Nguyên Liệu Trồng Lan
 • Vườn Lan Tuyệt Đẹp Cho Những Người Đam Mê Chơi Lan
 • Nếu không tinh ý mà nhìn ngắm loại lan này bạn rất dễ lầm tưởng chúng là những cành phượng vĩ. Tuy nhiên thực chất đây là một loại lan khá đẹp và độc đáo cũng cho hoa nở vào mùa hè. Cây lan phương vĩ còn có tên khoa học là Renanthera imschootiana Rolfe. Loại cây này được biết đến ở Việt Nam với tên gọi khác là cây huyết nhung trơn. Sở dĩ loại cây này có tên gọi như vậy chính là do hoa của chúng có hình dáng và màu sắc giống y hệt như loài hoa phượng bạn thường thấy nở vào mùa hè.

  Đặc điểm của loại lan phượng vĩ

  Lan phượng vĩ là loại cây thân thảo nhỏ thân phân đốt với những lá thuôn dài mọc đối xứng nhau. Chiều cao trung bình của loại lan này khoảng 70cm và thường mọc thành tán khá to. Lá lan có màu xanh lục vàng và thân có những giễ khí khổng .

  Đối với lan phượng vĩ thì chúng ta ghép gỗ bằng cách sử dụng dây thép gai bọc phía bên ngoài. Tiếp đến bạn tiến hành buộc cố định vào thân giá thể. Bỏ khô chúng trong 3 ngày đầu để các vết thương được lành miệng. Sau khi ghép xong 1 tuần đầu tiên không tưới nước mà chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát và có độ ẩm giúp cây được xanh tốt. Sang đầu tuần thứ 2 bạn tiến hành tưới nước định kì 7 ngày 1 lần. Với nền khu vực thuần hóa nên tưới 2 ngày 1 lần. Khi tưới nên tưới đẫm cây khoảng 3 lần mỗi lần cách nhau 5 phút.

  Loài lan phượng vĩ là loại cây ưa sáng nên khi trồng nên để cây ở những nơi có ánh sáng dồi dào và thoáng mát. Loài lan phượng vĩ không có căn hành nền khả năng tích nước kém do đó cần tưới thêm nước cho cây vào mùa khô. Tuy cần nhiều nước nhưng cây cũng có khả năng chịu hạn và nóng khá tốt.

  Những loại vật liệu thích hợp để trồng lan cần phải dựa vào đặc tính của cây trong tự nhiên. Lan phượng vĩ vốn là loại cây thân gỗ được bóc vỏ hoàn toàn nên có thể đáp ứng được đày đủ các nhu cầu về nước và độ thoáng. Cây khá dễ tính nên có thể trồng trê nhiều vật liệu khác nhau như hòn non bộ, chậu đất nung và bờ tường vv.

  Yêu cầu về chọn giống

  Lan phượng vĩ là loại cây đơn thân khi đó bạn cần chọn các ngọn cây có chiều dài từ 30 đến 40cm trở lên. Lá có độ ngắn khoảng từ 7 đến 13 cm và cây không bị sâu bệnh và đủ bộ rễ.

  Cắt tỉa và vệ sinh cây trước khi trồng

  Sau khi mua cây về bạn nên tiến hành vệ sinh cây sạch sẽ bằng nước. Dùng kéo cắt tỉa loại bỏ bộ rễ chỉ chừa khoảng 20cm. Bạn nên giữ lại những cành nhiều rễ cấp 1 từ thân càng tốt và tiến hành loại bỏ các rễ bị khô hoặc gẫy hỏng.

  Thời điểm chọn trồng lan:

  Trước khi bạn trồng lan phượng vĩ thì cần xử lý thuốc để loại bỏ mầm bệnh và kích thích cây sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan. Hỗn hợp thuốc bạn đam trồng tốt nhất nên là dung dịch B1 + N3M + Alitte. Liều lượng dùng bạn nên theo hướng dẫn trên nhãn. Sau đó bạn tiến hành ngâm ngập trong hỗn hợp thuốc khoảng 5 phút là được.

  Chế độ bón phân cho cây:

  Để bón phân trước hết bạn chỉ nên bón sau khi cây đã ra rễ mới. Khi đã ra đủ rễ mới bạn đều đặn thực hiện việc phun Vitamin B1 grow more với liều lượng 1-2ml/ 2,5 lít nước chia đều bón cho cây 3 ngày/ lần. Lan phượng vĩ khá dễ tính nên bạn costheer bón thêm phâm 30-10- 10 +TE grow more khoảng 1g/4 lít nước phun vào tháng 4-10 hàng năm.

  Cây lan phượng vĩ bắc được cho là có sức sống khỏe và kháng được nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên trong môi trường sống luôn tiềm ẩn nhiều loại bệnh dịch cần bạn phải phòng ngừa cẩn thận. Định kì phun hỗn hợp Antracol + lino oxto + regan định kì nửa tháng 1 lần.

  Một số chú ý khác 

  Để cây ra hoa đúng vào mùa và hoa nở đẹp cần một số lưu ý khi trồng như sau:

  Chế độ sáng: Cây ưa ánh sáng nên cần thiết phải được chiếu sáng đầy đủ hàng ngày.

  Chế độ nước: Vào mùa hè cần cung cấp đầy đủ nước cho cây tuy nhiên vào mùa đông nên cắt nước hoàn toàn.

  Yêu cầu về môi trường sống: Cần thoáng gió và có ánh sáng tự nhiên và phải trồng ở nơi không bị ô nhiễm.

  Lan phượng vĩ – Loại hoa đẹp độc đáo

  4

  (80%)

  1

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Phượng Vĩ – Những Chùm Hoa Đỏ Rực Đi Cùng Những Năm Tháng
 • Lan Phi Điệp Là Gì? Cách Trồng Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Lan Phi Điệp – Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp
 • Chàng Trai Xứ Đông Với Vườn Lan “khủng”
 • Lan Hồ Điệp Hải Dương
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phượng Vĩ Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Phượng Vĩ Công Trình
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phú Quý Ra Hoa !
 • Cách Trồng Cây Lộc Vừng Ra Hoa Đỏ Thắm Làm Cảnh Trong Nhà
 • Cách Dùng Cây Thù Lù Làm Rau
 • Hạt Giống Cây Thù Lù Nam Mỹ
 • Chuẩn bị trước khi trồng cây phượng vĩ

  Hướng dẫn tạo giống cây phượng vĩ

  Để tạo giống cây phượng vĩ chúng ta tạo bằng cách gieo hạt, việc xử lý hạt sẽ sử dụng nước ấm 40-50 độ C, sử dụng hai phần nước sôi ba phần nước lạnh, ngâm hạt trong nước ấm và để nguội dần sau 12h tiếp đó đãi hạt lép bỏ đi, rồi ủ trong túi vải, mỗi ngày bạn đem ra rửa chua 1 lần trong nước ấm từ 30-40 độ C sau 3-5 ngày hạt trương lên có hiện tượng nứt nanh, lựa những hạt này cho vào bầu ươm cây con hay đem gieo vào các khay cát. Sau khi bạn cho hạt vào bầu đất hay khay cát cần lấp đất lên hạt dày khoảng 1 cm, sau đó làm giàn che cho cây con. Độ che bóng của phượng vĩ đỏ từ 60-70% ngày gieo, hạt bắt đầu nảy mầm.

  Cách tạo bầu đất

  • Vỏ bầu bằng túi P.E kích thước khoảng 15x20cm, nếu trồng cây phượng vĩ phục vụ cho cảnh quan đô thị thì kích thước bầu cần lớn hơn.
  • Ruột bầu bạn sử dụng 80% lớp đất mặt tại chỗ hay có thể vận chuyển từ nơi khác tới, lớp đất này cần tán nhuyễn, kế tiếp ray lại bằng sáng cát và trộn 20% phân chuồng hoai, tưới đãm bầu trước khi gieo hạt.

  Cách chăm sóc cây phượng vĩ con

  • Đảm bảo thời gian đầu phải che giàn, sau đó giảm độ che phủ từ từ cho cây ra ánh sáng, bằng cách giảm bớt giàn che, tăng thời gian chiêu sáng.
  • Cách chăm sóc cây phượng vĩ con là luôn đảm bảo đủ độ ẩm, 2 tuần làm cỏ 1 lần, tưới thêm một ít phân NPK 30:30:30, pha loãng 1% để tưới sau khi tưới phân cần tưới lại nước lã để không làm cháy lá cây. Sao đạt cây con khỏe mạnh không sâu bệnh có chiều cao tối thiểu 40-80 cm, nếu sử dụng trong các cảnh quan đô thị thì khoảng hơn 1m.

  Hướng dẫn trồng cây phượng vỹ

  • Cự ly trồng từ 6x6m, 4x4m, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cây bóng mát này cho phù hợp.
  • Trước khi tiến hành trồng cần tiến hành đào hố 40x40x40cm hoặc 60x60x60 tùy từng cây to hoặc nhỏ để lựa chọn hố cho phù hợp.

  Chăm sóc cây phượng vĩ sau khi trồng

  • Những cây trồng cho công viên, cảnh quan đô thị, cây xanh cho nhà máy cần phải có khung sắt hoặc gỗ để bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con.
  • Trong 3-4 năm đầu phát sạch cỏ xung quanh gốc từ 1-2 lần/ năm và bón phân NPK, phân chuồng cho cây.
  • Đảm bảo bệnh ở cây phượng vĩ được triệt tận gốc không có cơ hội để phát triển.

  Có rất nhiều địa chỉ bán cây phượng vĩ tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây phượng vĩ giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nắp Ấm Ăn Thịt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nắp Ấm
 • # 1【Tìm Hiểu】Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nắp Ấm Ăn Thịt
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Mắc Ca
 • Kỹ Thuật Trồng Xen Cây Mắc Ca Và Cây Cà Phê
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Phượng Vĩ Và Cách Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Quỳnh: Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Tốt Nhất
 • Cách Trồng Cây Sầu Riêng Đúng Kỹ Thuật Đạt Năng Suất Tối Đa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Thủy Canh
 • 9 Tác Dụng Của Cây Khổ Sâm Chữa Bách Bệnh, Số 7 Thần Kì Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Đinh Lăng Trong Chậu Tại Nhà
 • Phượng là một loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam khi loài cây này xuất hiện mọi góc phố, miền quê. Tuy nhiên có một số người có lẽ chưa biết được cách trồng và chăm sóc Phượng sao cho đúng.

  Cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới, lại có khả năng cho bóng mát nên cây được trồng nhiều ở Việt Nam. Cây có dáng cao, thẳng đứng, hoa Phượng vĩ màu đỏ rực. Cây cũng là biểu tượng cho mùa hè, mùa tựu trường, biểu tượng cho tuổi thơ của nhiều người. Muốn có được cây Phượng vỹ đẹp, đòi hỏi bạn phải có cách trồng và chăm sóc đúng cách, đúng phương pháp như sau

  Kỹ thuật trồng cây hoa phượng vĩ

  Chọn hạt giống

  Để có được một cây giống khỏe mạnh thì đầu tiên bạn phải lựa được những hạt giống tốt kèm theo đó là phương thức bảo quản hạt giống khoa học.

  Hạt giống nên được lấy từ cây mẹ có tuổi đời khoảng 5 năm trở lên. Dáng cây mẹ phải đẹp, không bị sâu bệnh, thân thẳng đứng, tán lá đẹp và có chiều cao từ 6m trở lên.

  Khi quả chuyển dần sang màu nâu đen, hạt sẽ cứng lại, lúc quả đã chuyển sang màu đen thì nên thu hoạch quả. Sau khi hái quả xuống, cần phải phơi quả 2 – 3 nắng cho khô quả, sau đó sàng sảy giữ lại những hạt tốt, cho vào bao tải hoặc chum, vại để mang đi bảo quản.

  Cần phải bảo quản hạt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ thích hợp là 25 – 30 độ C, khi đáp ứng đủ điều kiện trên bạn có thể giữ hạt trong khoảng thời gian 1 – 2 năm mà không sợ hạt bị mốc. Nếu bảo quản hạt ở nhiệt độ 5 – 10 độ C, thì bạn có thể duy trì sức sống của hạt trong vòng 3 – 4 năm.

  Xử lý hạt giống

  Trước khi gieo trồng, hạt giống cần được mài nhẹ để vỏ hạt bị mòn, chỉ nên mài bên hông hạt như vậy sẽ không làm tổn thương đến phôi hạt, từ đó nước mới có thể thấm vào bên trong. Sau đó ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím (KMnO4) với nồng độ 0.05%. Sau 10 phút bạn nên vớt hạt ra và ngâm trong nước ấm 40 độ C khoảng 6 – 8 tiếng rồi vớt hạt ra và ủ trong túi vải. Nên tiến hành rửa chua bằng nước ấm và đảm bảo rằng túi vải ủ phải thoát nước tốt, luôn ẩm. Khoảng 2 – 3 ngày sau thì hạt sẽ nảy mầm. Lúc này có thể tiến hành gieo hạt.

  Chuẩn bị đất ươm hạt

  Hạt sẽ nảy mầm trong điều kiện đất gồm 80% là tầng đất AB và 20% là phân hữu cơ hoai mục. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đất ruộng để gieo hạt, đập nhỏ đất và trộn đều cùng với phân chuồng hoai mục, sau đó gieo hạt trên luống.

  Gieo hạt

  Tháng 2 – 3 là thời điểm thích hợp để gieo hạt. Trước khi gieo hạt 1 ngày, bạn cần phải tưới cho đất đủ ẩm. Sau đó chọn những hạt đã nhú mầm, tạo một lỗ nhỏ vừa kích thước hạt ở đất trồng, bỏ hạt mầm xuống rồi phủ lớp đất mịn lấp kín hạt rồi dùng rơm hoặc cỏ khô phủ lên trên mặt luống giữ ẩm. Chỉ sau 4 – 5 ngày là có thể bỏ lớp rơm che phủ bên trên.

  Chăm sóc cây con

  Thời gian đầu cây cần phải có dàn che, sau đó có thể giảm độ che phủ từ từ và cho cây ra ánh nắng hoàn toàn bằng cách giảm bớt giàn che và tăng thời gian chiếu sáng. Bên cạnh đó, luôn đảm bảo cây đủ ấm, cứ 2 tuần thì làm cỏ, phá váng, tưới thêm một ít phân NPK tỉ lệ 1:1:1 và pha loãng 1% để tưới, sau khi tưới phân cần tưới lại nước để không làm cháy lá cây.

  Chăm sóc cây

  Cây non cần được tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều tối. Khi cây được 2 tháng thì có thể giảm bớt cường độ tưới, tưới 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần. Trong quá trình sinh trưởng, cây cần ánh sáng nhiều, do vậy cần cho cây hấp thụ ánh nắng hợp lí, nếu trồng cây cảnh đô thị, trồng ở vườn thì bạn không nên quá lo lắng, cây sẽ tự lấy ánh sáng mặt trời, tuy nhiên nếu cây còn nhỏ thì nên có giàn che.

  Những năm đầu trồng cây, bạn cần phải làm cỏ sạch sẽ theo định kì, nhằm giảm bớt sự phá hoại và cỏ dại có thể cạnh tranh nguồn dinh dưỡng của cây, đồng thời cũng ngăn ngừa được bệnh nấm.

  Phương Garden hi vọng rằng qua bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc trồng và chăm sóc cây Phượng, từ đó có thể tạo nên không gian xanh cho môi trường, tạo nên vẻ đẹp đặc sắc mỗi khi hè đến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Mướp Hương Và Kỹ Thuật Trồng Mướp Hương
 • Trồng Cây Lựu Trong Chậu Sai Trĩu Quả: Tưởng Khó Mà Dễ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lựu Kiểng Trong Chậu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Giòn Ở Miền Bắc
 • Cách Trồng Cây Hồng Giòn Không Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phượng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Làm Đất Trồng Sầu Riêng Cho Năng Suất Cao Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sầu Riêng Như Thế Nào Cho Đúng
 • Các Cách Nhân Giống Cây Sầu Riêng
 • Cách Trồng Cây Thủy Canh Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Cây Thủy Canh Tại Nhà
 • – Cây gỗ lớn cao từ 10 đến 15 m, vỏ thân màu xám trắng, nhẵn, phân cành nhánh nhiều, lớn, dài, mọc nghiêng, tán rộng. Lá kép lông chim 2 lần với 20 đôi lá phụ, lá rụng thưa vào mùa khô tháng 1 – 3 hàng năm, sắc lá có màu xanh bóng. Hoa nở đỏ rực vào những cơn mưa đầu mùa cuối tháng 4 đầu tháng 5. Hoa cụm lớn dài 20 – 30 cm, nang hoa xếp thưa, xòe rộng, hoa lớn màu đỏ tươi hay đỏ cam với cánh tràng có cuống dài, phiến rộng, dúm răn reo, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các vạch đốm màu trắng, nhị có bao phấn cong màu đỏ.

  – Trái rất lớn dài 20 – 60 cm, rộng 4 – 6 cm, dẹp, vỏ hóa gỗ, hạt cứng, dài, đen có vân màu

  – Gốc cây có rễ ăn gần mặt đất, rễ cọc kém phát triển, rễ bàng phát triển mạnh có thể làm hư hại một phần lớp đất mặt quanh gốc cây.

  Phân bố rộng rãi ở các nước nhiệt đới ẩm, được du nhập vào Việt Nam từ giữa thế kỷ 19, mọc tốt ở những nơi có lượng mưa từ 1.000 đến 2.000 mm/năm.

  – Cây bố mẹ được chọn phải là cây khỏe mạnh, không cong queo sâu bệnh, hình dáng đẹp, tán đều, tuổi cây từ 10 – 20 để lấy giống.

  – Quả to dài từ màu xanh chuyển sang màu nâu là lúc quả chín, lúc đó có thể hái quả, tách hạt để gieo ươm. Quả thường chín vào tháng 1 – 3 dương lịch những quả chưa chín được ủ lại thành từng đống từ 2 – 3 ngày cho quả chín đều, đống ủ không cao quá 50 cm và phải thông gió, mỗi ngày đảo lại một lần. Khi quả chín đem rải đều phơi vài ba nằng nhẹ để tách hạt, thu hạt hằng ngày, sau đó hong khô ở nơi râm mát 2 – 3 ngày. Khi hạt đã khô, sàng bỏ hết tạp vật, thu hạt tốt, cho vào bảo quản nơi khô ráo. Hạt có lớp vỏ cứng bao bọc, dễ bảo quản. Nên dự trữ hạt nơi khô ráo, có ẩm độ thấp.

  – Trước khi gieo, xử lý hạt bằng nước ấm (40 – 50 độ C), hai phần nước sôi ba phần nước lạnh, ngâm hạt trong nước ấm và để nguội dần sau 12 giờ. Sau đó đãi hạt lép bỏ đi, rồi ủ trong túi vải, mỗi ngày rửa chua 1 lần trong nước ấm (30 – 40 độ C), Sau 3- 5 ngày hạt trương cò hiện tượng nứt nanh, lựa những hạt này cho vào bầu ươm cây con hay đem gieo vào các khay cát. Khi cho hạt vào bầu đất hay khay cát cần lấp đất dày 1 cm, sau đó tủ rơm rạ và làm giàn che cho cây con. Độ che bóng từ 60 – 75%, sau 2- 3 ngày gieo, hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này lấy bớt rơm rạ, tránh làm tổn hại cây con.

  – Vỏ bầu bằng túi P.E, kích thước 15 x 20cm, nếu trồng phục vụ cho cây cảnh quan đô thị, kích thước bầu phải lớn hơn.

  – Ruột bầu: 80% lớp đất mặt tại chỗ hay có thể vận chuyển từ nơi khác đến, lớp đất này cần tán nhuyễn, kế tiếp ray lại bằng sàng cát và trộn 20% phân chuồng hoai. Tưới đẩm bầu trước khi gieo hạt.

  – Thời vụ gieo ươm: tùy theo điều kiện tại chỗ và nguồn giống, có thể gieo ươm ở các tháng thích hợp. Tháng 2 – 3 dương lịch là thời điểm thích hợp nhất.

  – Thời gian đầu cần phải có giàn che, sau đó giảm độ che phủ từ từ và cho cây ra ánh sáng hoàn toàn.bằng cách giảm bớt giàn che, tăng thời gian chiếu sáng (chỉ che đậy khi nắng gắt hoặc trời mưa lớn).

  – Luôn đảm bảo cho cây đủ ẩm, 2 tuần/lần làm cỏ, phá váng, tưới thêm một ít phân NPK: 30 – 30 – 30, pha loãng 1% để tưới. Sau khi tưới phân cần tưới lại nước lã , để không làm cháy lá cây.

  Cây con khỏe mạnh, không sâu bệnh, cong queo, chiều cao tối thiểu 40cm – 80 cm, nhưng tùy theo nhu cầu có thể trồng cây lớn hơn 1m.

  – Cây Phượng Vĩ được trồng chủ yếu cho nhu cầu cảnh quan, nơi công sở, trường học, thường được trồng phân tán, riêng rẻ.

  – Cự ly trồng 6 x 6 m, hoặc 4 x 4m, mật độ trồng 280 cây – 625 cây, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cho thích hợp.

  – Trước khi trồng cần tiến hành đào hố 40 x 40 x 40cm hay 60 x 60 x 60cm.

  – Tiến hành bón phân: phân chuồng hoai ( 5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày.

  – Cách trồng: Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất. Lấp đến đâu ặim chặt đến đất. Tưới nước sau khi lấp xong đất. Cây thường được trồng vào đầu mùa mưa.

  – Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đở cây con.

  – Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

  – Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vất phá hại.

  Sưu Tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phượng Vĩ Giống (Phượng Đỏ). Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
 • Tỷ Phú Nhờ Nghề Trồng Cây Ổi Không Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ổi Không Hạt
 • Mua Bán Cây Ngọc Bích Ở Đâu Giá Rẻ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mướp Khía Đơn Giản Nhưng Vẫn Hiệu Quả
 • Cây Phượng Vĩ Giống (Phượng Đỏ). Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phượng Vĩ
 • Kỹ Thuật Làm Đất Trồng Sầu Riêng Cho Năng Suất Cao Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sầu Riêng Như Thế Nào Cho Đúng
 • Các Cách Nhân Giống Cây Sầu Riêng
 • Cách Trồng Cây Thủy Canh Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đặc điểm hình thái nổi bật của cây Phượng Vĩ

  Cây Phượng Vĩ đã được trồng ở rất nhiều nơi và được ưa thích qua bao thế hệ bởi những đặc điểm nổi bật vốn có của nó. Dù là thân, lá, hay hoa,… chúng vẫn mang nét rất riêng và đặc biệt:

  Cây Phượng Vĩ có thân gỗ lớn

  Phượng Vĩ là cây cảnh quan có thân gỗ lớn. Chiều cao cây trưởng thành có thể lên tới 10-20m. Cành nhánh của cây mở rộng, xòe tỏa bóng mát rất tốt. Vỏ ngoài của thân cây màu xám trắng, vỏ nhẵn. Gỗ Phượng dạng nhẹ, độ đàn hồi tốt, thịt gỗ màu vàng nhạt có và vân.

  Lá cây Phượng Vĩ kép hình lông chim

  Lá của Phượng Vĩ dạng kép hình lông chim, kích thước nhỏ. Cuống lá dài 30-50cm với khoảng 20 đôi lá chét phụ. Màu của lá lục nhạt, rụng lá vào khoảng tháng 1-3 hàng năm.

  Hoa Phượng đỏ tươi rực rỡ

  Hoa Phượng Vĩ sở hữu màu đỏ tươi tràn đầy năng lượng, nở thành nhiều cánh. Cuống cánh hoa dài, phiến rộng, mặt cánh hoa có các đốm trắng. Mỗi một chùm hoa dài 20-50cm, nở rộng và thưa.

  Quả cây Phượng Vĩ dài và dẹt

  Đặc tính sinh thái của cây Phượng Vĩ

  Cây Phượng Vĩ là loại cây đặc trưng cho mùa hè nên chúng có khả năng chịu hạn rất tốt, phát triển và đẹp nhất vào mùa hè. Cây phượng sẽ được trồng bằng hạt, chồi. Nhiều nơi sẽ sử dụng phương pháp chiết cành để có thể tối giản các bước trồng cây.

  Cây Phượng Vĩ có tốc độ sinh trưởng rất nhanh chóng. Các phương pháp trồng cây Phượng Vĩ thông qua hạt, chồi hay chiết cành đều khiến cho cây phát triển được thành cây thân gỗ to.

  Cây Phượng Vĩ cũng được nhiều công trình ưa chuộng vì nó là loại cây vô cùng dễ sống. Chúng chỉ cần ánh sáng, ngoài ra vẫn có thể phát triển trên đa dạng thời tiết và khí hậu. Cây Phượng Vĩ có thể được trồng và phát triển tốt trên mọi loại địa hình như đồi núi, trung du, đồng bằng hay thậm trí là ven biển.

  Cây thích hợp với các vùng đất có nhiều dinh dưỡng, ẩm và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây Phượng vô cùng dễ trồng nên cây vân có thể sống được trong các điều kiện khô hạn và đất mặn. Cành cây Phượng khá giòn và dễ gãy nên cần được chăm sóc và bảo vệ.

  Cây Phượng là một trong số ít các loại cây cảnh không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng vì cây Phượng ít sâu bệnh hại và tuổi thọ cả cây cao. Cây Phượng Vĩ này có bộ rễ bám chặt và ăn sâu vào đất.

  Chính vì vậy, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất và phân bón, ngăn cản sự phát triển của nhiều loại cây khác trong khu vực, khiến chúng có thể bị chậm phát triển, thậm chí là chết.

  Ý nghĩa của loài cây Phượng Vĩ

  Cây phượng vĩ luôn gắn liền với tuổi học trò kèm theo nhiều kỷ niệm buồn vui. Hoa phượng trổ bông có nghĩa là mùa hè đã đến. Ngày tổng kết cuối năm học, hoa phượng nở rực rỡ, đỏ rực cả góc sân trường.

  Ai đã từng là học sinh đều đã từng một lần nhặt cánh hoa phượng, ép khô hình cánh bướm trên trang vở để làm món quà tặng bạn bè trong ngày chia tay một năm học. Trong từ điển Hán – Việt, hoa Phượng vĩ có ý nghĩa là đuôi con chim phượng.

  Có ý nghĩa hay như vậy, bởi lá của cây Phượng Vĩ có hình dáng gần giống với đuôi con chim phượng trong truyền thuyết. Biểu tượng hoa Phượng Vĩ nở mang ý nghĩa có tin vui đến, báo hiệu một mùa bội thu và bình an.

  Vì có ý nghĩa tốt như vậy, nên cây Phượng rất được ưa thích, luôn được tìm kiếm để trưng bày trong không gian gia đình để đem lại phong thuỷ tốt cho gia chủ. Một trong những màu sắc hoa phượng được chọn trồng nhiều nhất là màu đỏ, tím, vàng.

  Lợi ích khi trồng cây Phượng Vĩ

  Cây Phượng Vĩ rất được ưa chuộng khi lựa chọn cây trồng làm cảnh quan cho các dự án, công trình cá nhân hoặc công cộng. Chúng không chỉ đem lại cảnh quan đẹp mà còn mang lại những lợi ích không thể ngờ tới.

  Tỏa bóng mát và thanh lọc không khí

  Với cành nhánh tỏa rộng và chiều cao cây 10-20m; Phượng Vĩ có ý nghĩa tuyệt vời khi tỏa bóng mát cho sân vườn trong công trình. Đó cũng là lý do mà Phượng Vĩ luôn là lựa chọn hàng đầu để trồng trong sân trường.

  Trang trí không gian sống thêm tươi tắn

  Vào mùa nở hoa, cây Phượng Vĩ tô điểm cho không gian sắc đỏ tươi đẹp mắt; ngập tràn sức sống. Nếu trồng tập trung thành từng cụm sẽ càng tăng thêm tính thẩm mỹ của Phượng Vĩ. Sắc đỏ của hoa Phượng cũng là background chụp ảnh xinh lung linh.

  Gỗ cây Phượng Vĩ làm đồ dùng nội thất

  Ưu điểm của gỗ Phượng là đàn hồi tốt, có vân và màu vàng nhạt khá đẹp. Loại gỗ này có thể sử dụng để đóng đồ dùng nội thất như kệ gỗ, tủ, bàn, giường… Thành phẩm đồ gỗ có giá rẻ hơn so với nhiều loại gỗ khác.

  Bào chế thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

  Rễ và vỏ của thân cây Phượng Vĩ là thành phần trong nhiều loại thuốc hạ sốt. Sắc vỏ của thân Phượng lấy nước uống có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp; sốt rét, đầy bụng chướng hơi… Các cánh hoa Phượng cũng có thể dùng để chiết xuất tinh dầu thư giãn tinh thần.

  Trồng và chăm sóc Phượng Vĩ như thế nào?

  Cách nhân giống cây Phượng Vĩ

  Có nhiều cách để nhân giống Phượng Vĩ như: gieo hạt, chiết cành, giâm cành. Phổ biến nhất là gieo hạt để cung cấp số lượng lớn cây giống. Chọn những hạt Phượng mẩy, đẹp từ những quả cây Phượng Vĩ khỏe mạnh để làm giống.

  Để nhân giống cây Phượng Vĩ bằng cách gieo hạt, chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

  – Bước 1: Thực hiện kích nảy mầm hạt cây Phượng Vĩ bằng cách ngâm hạt vào nước ấm có nhiệt độ giao động trong khoảng từ 45-50 độ C. Ngâm hạt trong nửa ngày. Sau đó, chúng ta vớt hạt ra và ủ vào trong bọc vải.

  – Bước 2: Trong khoảng thời gian ủ hạt nảy mầm, chúng ta nên rửa chua 1 lần dưới dòng nước có nhiệt độ khoảng 45 độ C. Khi hạt nảy bật mầm, chúng ta bắt đầu ươm hạt trên khay cát ẩm, và phủ lên trên 1 lớp rởm mỏng sau khi rải hạt.

  – Bước 3: Lưu ý là để khay ươm mầm ở nơi thoáng mát. Chờ đến khi mầm bật ra khỏi vỏ, thì chúng ta gỡ lớp rơm bên trên.

  – Bước 4: Cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cần thiết cho cây non. Khi cây phát triển từ 2-3 tuần, chúng ta phá váng. Đến bước này bạn có thể đem cây giống đi trồng.

  Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian và công sức để tỉ mẩn gieo và chăm sóc cây con; bạn nên mua sẵn cây giống bán ở vườn ươm.

  Cách trồng cây Phượng Vĩ giống

  Chiều cao cây để trồng ngoài tự nhiên là khoảng 50-150cm trở lên. Có thể trồng tập trung theo một con đường, khu phố hoặc trồng đơn lẻ. Hố trồng Phượng Vĩ kích thước 40x40x40 cm hoặc 60x60x60 cm. Khoảng cách trồng tối thiểu 4x4m.

  Sau khi trồng cần tưới nước ngay, đóng cọc xung quanh để chống cây bị ngã đổ. Nên tưới nước khoảng 3 lần/tuần vào buổi sáng học tối.

  Cách chăm sóc cây Phượng Vĩ giống

  Cây Phượng Vĩ phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên khi chăm sóc cây bạn vẫn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thông qua các loại phân hữu cơ, giúp cây nhanh ra dễ và phát triển tốt hơn.

  Khi cây non mới được trồng, bạn nên chống cây trước khi chăm sóc để cây không bị đổ nga, và dễ bén đất. Đến khi cây Phượng Vĩ đạt 3-4 tháng tuổi và đã ổn định thì có thể tháo cọc.

  Khi mới trồng cây Phượng Vĩ, bạn nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 lần/ngày với thời tiết nắng nóng. Sau khi cây đã lớn và có tốc độ phát triển ổn định thì bạn có thể giảm lượng nước tưới.

  Đặc biệt khi cây chuẩn bị ra hoa, bạn nên bổ sung các loại phân bón cần thiết cho cây. Cụ thể là bổ sung phân NPK 16-16-8, 2 lần trong 90 ngày. Bón phân cho cây bằng cách bón vào rãnh quanh gốc, khoảng cách xa gốc từ 15-20cm.

  Thực hiện tưới đủ nước cây hấp các chất dinh dưỡng. Lưu ý, bạn không cần bón phân cho cây Phượng Vĩ vào mùa đông vì vào mùa này, cây thường rụng lá và vào thời gian ngủ đông.

  Giống như các cây trồng thông thường, cây Phượng vẫn có thể bị sâu tàn phát. Sâu thường sẽ ăn lá cây Phượng non, chính vì vậy khi cây chuẩn bị ra lá, bạn nên thường xuyên kiểm tra và phun thuốc trừ sâu bệnh kịp thời.

  Mua cây giống Phượng Vĩ ở đâu tốt nhất?

  Cây Giống 4S cung cấp giống cây trồng Phượng Vĩ đạt chuẩn về kích thước, chiều cao; khả năng sinh trưởng và tỷ lệ sống cao ngoài tự nhiên. Quý khách đặt mua Phượng Vĩ giống sẽ được Cây Giống 4S giao hàng đến tận nơi, nhận vận chuyển đến tận khu vực trồng.

  Video hơn 70 loại cây lấy gỗ, cây giống công trình giá trị tại vườn ươm

  Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Cây Giống 4S sẵn lòng hỗ trợ chu đáo, hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Phượng Vĩ tốt nhất.

  Ngoài cây Phượng Vĩ giống, Cây Giống 4S còn cung cấp nhiều loại cây cảnh quan đẹp khác như: cây Phượng Tím, cây Phượng Vàng, cây Osaka đỏ… Cây Giống 4S báo giá rẻ hơn thị trường 10-30%, cam kết hoàn tiền nếu cây giống không chuẩn.

  Nếu bạn muốn trồng và mua cây Phượng Vĩ giống, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0919255145 hoặc của chúng tôi để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

  Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

  Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

  Điện thoại: 0919255145

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỷ Phú Nhờ Nghề Trồng Cây Ổi Không Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ổi Không Hạt
 • Mua Bán Cây Ngọc Bích Ở Đâu Giá Rẻ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mướp Khía Đơn Giản Nhưng Vẫn Hiệu Quả
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Quỳnh Trong Nhà Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100