Top 21 # Cách Trồng Lan Ống Điếu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cây Cảnh Sen Đá Ống Điếu Có Thể Làm Bonsai / 2023

Sen đá ống điều khá đặc biệt so với các loài sen đá khác, khi nhỏ thì chúng nhìn khá giống mới các bạn sen đá khác, tuy nhiên khi lớn và phát triển sen đá ống điếu có thể cao tới 90 cm, thân cứng cáp, móc 2 nhánh. Nhiều người đã uốn nắn để biến loại sen đá này thành cây bonsai cực kỳ đẹp, hơn nữa đến mùa cây còn cho ra hoa. Cây mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.

Sen đá ống điếu có tên tiếng anh thông dụng của chúng là Hobbit Jade. Sen Ống Điếu khá giống với sen ngọc bích, chỉ có điều những chiếc lá Hobbit này bị uốn cong lại nhìn giống như những cái ống điếu ở phần đầu lá ở giữa như cố đọng lại những giọt sương ban mai.

Sen đá ống điếu là cây mọng nước có dạng bụi với nhiều nhánh nhỏ, chiều cao lên đến 90cm. Chúng có những chiếc lá như những cái ống điếu rất thú vị, chiều dài của lá lên đến 5cm. Sen ống điếu cần ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất tơi xốp thoát nước tốt. Cây cũng cần được tưới nước nhiều 1 lần, và khi đất thật sự khô mới tưới nước tiếp.

Cách chăm sóc sen đá ống điếu

Sen Đá Ống Điếu cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chú ý đến lượng nước để chăm sóc cây, thường thì chỉ vì lý do úng nước mà cây chết. Để khắc phục điều này bạn nên chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt.

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

ÁNH SÁNG

Hầu như tất cả sen đá đều cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Sen đá ống điếu là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

SÂU BỆNH GÂY HẠI

Sen đá ống điếu tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

NHÂN GIỐNG

Có thể nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem vào chậu trồng.

CÂY SEN Ống điếu CÓ CÁC KÍCH CỠ KHÁC NHAU NẾU CÂY NHỎ CHỈ 10.000 VNĐ, CÂY TRUNG BÌNH LÀ 30.000 VNĐ, CÁC LOẠI CÂY TO THÌ CÓ GIÁ 70.000 VNĐ

Trồng Lan Bằng Ống Nước: Chi Phí Thấp, Độc Đáo / 2023

Để có thể phát triển vườn lan gia đình trong diện tích hẹp của thành phố, hôm nay tôi xin góp chút kinh nghiệm của mình khi thử nghiệm việc trồng lan bằng ống nước. Sử dụng những vật liệu dễ kiếm như ống nước PVC, xi măng và một ít viên gạch là có thể tạo thành một tiểu cảnh lan trước nhà.

Ống nước PVC loại lớn (tôi dung loại 114 mm) có chiều dài khác nhau(1,4m , 1,2m, 1m và 0,8m. Gạch lỗ, Xi măng , xè bần hoặc xỉ than tổ ong và một ít vỏ đậu.)

Dựng ống nước đứng lên và chừa phần chân 50 cm, bắt đầu vẽ những vòng tròn cách nhau 20-30cm (tùy vào độ lớn của cây lan muốn gắn vào) (Hình 2). Vẽ một hình oval ở vạch thấp nhất (hình 3). Xoay ống nước 60 độ và vẽ hình thứ 2 (mục đích là để cây Lan mọc lên không đội vào tầng lan bên trên). Tiếp tục xoay ống 60 độ và vẽ tiếp các vòng còn lại. Mỗi hình đều cách nhau một tầng và tầng thứ nhất trùng hàng (dọc) với tầng thứ tư.

Dùng lưỡi cưa thép cưa xéo xuống theo vạch đã vẽ, tiếp tục cưa từ hai bên vào thêm 5 cm nữa.

Dùng máy sấy tóc sấy và phần gốc còn chừa lại và bẻ ra, ta đã có một máng đựng lan (xem H.3)

Sau khi đã cắt đủ số máng đựng Lan, ta tiếp tục dùng khoan 15mm khoan nhiều lổ vào ống nước (lỗ khoan thấp nhất cách đáy ống ít nhất 20 cm , đây là nơi ống tích trữ nước cho cả dàn lan) (Hình 4).

Đổ xi măng vào đáy ống để giữa đứng ống.

Tiếp tục làm cho các ống còn lại (Hình 5).

Dọn đất:

Tôi tận dụng một ô gạch định dùng để trồng Mai trước cửa nhà (70 x 70 cm) để làm nơi trồng Lan. Đất đã được dọn sạch và làm lỗ thoát nước (Hình 6)

Đánh dấu nơi sẽ đặt ống và xây vào đó một tầng gạch ống (xây đứng gạch). Tiến hành gắn các ống nước vào. (Hình 7 – 8 – 9)

Tiến hành trồng lan bằng ống nước

Khi xi măng đã khô, ta tiến hành đưa Lan vào ống.

Trước hết bỏ gạch ống (nguyên cục) dựng đứng vào đáy ống cho tới tần thứ nhất thì đưa lan vào, từ đây sẽ thêm than cục vào cho tới tần trên và tiếp tục đưa Lan vào (hạn chế dùng xơ dừa vì độ ẩm trong ống rất cao). Số lan đưa vào mỗi tháng là tùy vào độ lớn của cây lan, nếu lan đã lớn thì mỗi tháng chỉ một cây là đủ.

Dùng dây buộc ép than lan theo ống. Lựa cây lan đẹp nhất để trên đỉnh ống (nơi sẽ hưởng đầy đủ nhất ánh sáng và phân thuốc)

Lan sử dụng bằng phương pháp trồng lan bằng ống nước là các loại lan thông dụng dễ trồng và chịu nắng (trực tiếp ngoài nắng) như Dendrobium, Vũ nữ, Vanda…Tôi không dùng Mokara vì cây có lá lớn làm mất tính cân đối của tiểu cảnh, cũng không dùng mấy cây đỏng đảnh như Cattleya hay Hồ điệp.

Sau khi đã đầy lan, ta bỏ xà bần còn dư và đáy hộc và rải vỏ đậu lên (Hình 10)

Như vậy là đã hoàn thành, tiến hành tưới nước và chăm sóc như lan trồng trong chậu thong thường (hình 11)

Nhận xét phương pháp trồng lan bằng ống nước:

Lan tuy mọc dày nhưng được bố trí hợp lý nên phát triển rất mạnh, bộ rễ lớn và ăn lan xuống rất nhanh.

Độ ẩm trong ống cao nên chỉ cần tưới ít (2 ngày/lần) sử dụng phân thuốc đều ít hơn thông thường.

Phải thường xuyên theo dõi vì nếu cây lan nhiễm bệnh nó sẽ lây cho các cây bên dưới nó.

Tôi đang trồng thêm dây leo (cẩm cù) bên dưới dàn, những dây này sẽ mượn đường ống để leo lên, phần đất trống dưới chân dàn đang rải hạt giống Dã yên Thảo, hy vọng 4 tháng nữa sẽ có bông sặc sỡ bao phủ phần gốc này.

Vũ Trường Tam

Tạp chí hoa cảnh 10/2012

Join the Forum discussion on this post

Join the Forum discussion on this post

Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Thủy Canh / 2023

Ống nhựa thủy canh là gì?

Về chất liệu: ống nhựa trồng rau thủy canh được sản xuất bằng PVC cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền 15 năm với môi trường trong nhà kính.

Thường khoảng cách giữa các lỗ trồng là 15 cm, kích thước bề mặt ống 100 mm độ cao ống là 60 mm. Kích cỡ được thiết kế theo yêu cầu, kích thước có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào vị trí lắp đặt phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng và lượng dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong ống đảm bảo cung cấp cho cây.

Ống nhựa thủy canh được sử dụng chủ yếu trong hệ thống thủy canh hồi lưu – phương pháp trồng rau thủy canh có bộ điều khiển bơm dung dịch tự động, cho phép dung dịch thủy canh được thu nhận và tái sử dụng tuần hoàn.

Với những dự án diện tích trồng rau lớn, có thể đầu tư nhà kính, hoặc mái che cho từng giàn trồng thủy canh. Chiều dài mỗi giàn trồng rau thủy canh có thể từ 16-20 m tùy theo kích thước của khu đất.

Các loại rau thường được trồng theo mô hình ống nhựa thủy canh

Lựa chọn các loại rau thủy canh hoặc bán thủy canh phù hợp, có khả năng phát triển tốt như : rau muống, cải, mồng tơi, cà chua , xà lách,…

Ưu điểm khi trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

– Ống nhựa trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm diện tích đất trồng, tối ưu hóa những diện tích thừa nơi ban công, sân thượng, áp dụng được trên tất cả các bề mặt, dù là không gian nhỏ hẹp hay rộng lớn khác nhau.

– Việc trồng rau bằng ống nhựa thủy canh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức chăm sóc cây trồng, hạn chế được việc bón phân, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể, hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh gây hại.

Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

– Mô hình trồng rau thủy canh giúp kiểm soát được chất lượng rau, hạn chế vấn đề ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

– Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh giúp thanh lọc không khí, tăng độ che phủ cây xanh trong thành phố cũng như góp phần cải thiện môi trường sống.

Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

www.greensolutions.vn

Ống Lưới Bao Hoa Phong Lan Mua Ở Đâu? / 2023

Túi lưới bọc hoa phong lan đem đến công dụng nổi bật trong việc bảo vệ cây trồng. Sản phẩm cho hiệu quả sử dụng cao trong điều kiện thời tiết giông gió, mưa lớn. Hiện dòng sản phẩm đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng để tìm kiếm được nơi chuyên phân phối túi nhựa bao hoa chất lượng là điều không dễ dàng.

Vì sao bạn nên sử dụng túi lưới bao hoa phong lan?

Ở thời điểm hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp túi lưới bọc hoa tại khắp các nhà vườn. Bên cạnh loại túi bao hoa ni lông, túi bọc hoa phong lan bằng nhựa được ưa chuộng nhiều hơn cả. Lý do là vì:

Ống lưới bao hoa phong lan được làm từ vật liệu nhựa PE chất lượng cao. Sản phẩm rất an toàn đối với người dùng và không làm ô nhiễm môi trường.

Kết cấu lưới nhựa bền bỉ nhờ vào sợi lưới dẻo dai. Theo đó bạn có thể tái sử dụng túi lưới nhiều lần mà sản phẩm vẫn không bị hư hại.

Lưới bọc hoa bằng nhựa cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao, với màu sắc đa dạng dành cho quý khách hàng.

Giá bán sản phẩm khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng.

Khi tìm đến đơn vị quý khách hàng sẽ được mua túi bao hoa nhựa với giá rẻ nhất thị trường. Đặc biệt là bạn còn được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tận tình.

Với phương châm hướng đến lợi ích cao nhất cho người dùng, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Theo đó bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển và thanh toán túi lưới bọc phân tan chậm tận nhà.

Chúng tôi cam kết chỉ cung ứng dầu sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín. Đảm bảo sự an toàn cao nhất cho sức khỏe người dùng. Đi kèm với túi lưới bọc hoa là chế độ bảo hành toàn diện dành dòng sản phẩm cao cấp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệTúi lưới HT Việt NamHotline: 0972.260.588 – 0915.075.338