Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Huệ Đỏ( Huệ Tây) Ra Hoa Đúng Dịp Tết.

--- Bài mới hơn ---

 • Chim Họa Mi: Hướng Dẫn Cách Nuôi Chim Hót Hay
 • Chinh Phục Giống Hoa Sứ Thái Kép Đủ Màu Sắc Khiến Ai Cũng Mê Đắm
 • Cây Hoa Dạ Ngọc Minh Châu: Loài Hoa Mang Tài Lộc Trong Năm Mới
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Minh Châu Tại Nhà Bạn
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn ” Dienhoahcm.com
 • Cây hoa huệ đỏ thuộc loại cây thân giả giống hành tây. Lá cây hẹp, nhọn, có màu xanh đậm, cọng hoa to tròn. Muốn ra hoa, cây huệ đỏ cần có một thời gian khô hạn để phân hóa mầm hoa. Trong điều kiện mùa khô ở Nam bộ, cây huệ bị thiếu nước khô héo hết lá, chỉ còn lại củ (thân giả), khi mùa mưa đến cây huệ sẽ ra lá và trổ hoa. Hoa huệ đỏ thường tươi từ 5-10 ngày rồi héo úa.

  Huệ có nhiều màu khác nhau, mỗi màu có một nét đẹp riêng. Nhưng hoa huệ đỏ là biểu tượng của mùa xuân rực rỡ, đơm chồi nảy lộc. Hoa huệ nở to như một chiếc ô xoè, màu đỏ cam. Hoa thường nở vào mùa đông xuân và ra quả vào mùa xuân chuyển sang hè.

  Cũng như các loại hoa huệ khác, huệ thường được dùng nhiều vào việc trưng bày hoặc cúng nhân dịp lễ, Tết. Cắm hoa huệ đỏ mỗi khi Tết đến xuân về, chủ nhà sẽ cảm thấy gia quyến được hạnh phúc, đầm ấm và sung túc hơn. Khi cắm hoa, chú ý rửa chân hoa và thay nước hằng ngày để giữ hoa được tươi lâu. Nước cắm hoa nên nhỏ vài giọt thuốc tím hay thuốc đỏ để diệt khuẩn gây thối chân hoa.

  Cây hoa huệ đỏ ưa thích khí hậu mát, ẩm và đầy đủ ánh sáng, sợ nắng gắt. Vì thế, hoa thường được trồng trong chậu làm cây nội thất , căn hộ, đại sảnh, hành lang… trang trí phòng khách Hoa huệ đỏ chịu được nhiệt độ khá cao, từ 18 – 34 độ C. Nước tưới cây cần có độ pH từ 6 đến 7. Hạn chế tưới nước khi thấy lá vàng, củ già và sắp trổ hoa.

  Muốn cây Huệ nở đúng vào dịp Tết, cần phải có kỹ thuật xử lý một thời gian để cây Huệ phân hóa mầm hoa. Bạn nên chuẩn bị gieo trồng hoa huệ trước vào khoảng tháng 8, 9 âm lịch và chăm sóc chu đáo, bón phân đầy đủ (đặc biệt là phân lân) để cây sinh trưởng và phát triển.

  Vào khoảng tháng 10 âm lịch, bạn chọn những cây có củ già và cắt bỏ hết rễ, phơi trong bóng mát cho đến khi củ khô héo. Trước Tết 1 tháng, bạn đem trồng củ đã chuẩn bị sẵn vào chuẩn hoặc giỏ tre vào hỗn hợp đất gồm: đất, phân hữu cơ, tro trấu. Chú ý không phủ đất kín gây thối củ. Đưa chậu vào chỗ mát, tưới nước hằng ngày.

  Khoảng 15 ngày sau, củ ra mầm lá hoặc mầm hoa. Bạn đưa chậu ra nắng. 15 ngày tiếp theo, cây huệ sẽ nở hoa. Muốn cọng hoa ngắn, mập mạp, hoa to, tươi sắc và lâu tàn ngoài việc đưa chậu hoa ra chỗ nắng cần bón thêm phân kali.

  Khi cắt hoa vào cắm, bạn chú ý nên thu hoạch vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Lần đầu cắt hoa, bạn dùng dao sắc cắt xéo bông gần sát củ để nước không đọng trong cọng hoa dễ làm thối củ.

  Cây hoa huệ đỏ thường ít bị sâu rầy nên không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên cần đề phòng rệp và nhện trắng bám ở mặt dưới lá.

  Ấp Thạnh Biên, Xã Lộc Thạnh, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước

  0971 27 28 29

  [email protected]

  https://hoalugroup.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mào Gà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mười Giờ Mỹ Nở Đẹp Tại Nhà
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Mix Màu
 • Mê Mệt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Kép Mix Màu Nợ Rộ Vào 6 Giờ Sáng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Cẩm Cù Đang Thực Sự
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Huệ Nhung Ra Hoa Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily Trong Chậu
 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Đơn Mix Chất Lượng, Giá Tốt Nhất
 • Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Việc Trồng Hoa Súng Thái Lan
 • Cách Trồng Hoa Súng Chuẩn Thái Lan
 • Hướng Dẫn Trồng Hạt Giống Hoa Súng Thủy Canh Tại Nhà
 • Ngày đăng: 2022-12-03 09:10:50

  Untitled Document

  Huệ nhung (Amaryllis sp.) thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae). Theo một số “lão tướng” về hoa kiểng thì huệ nhung có nguồn gốc từ Nam Mỹ và đã được du nhập vào nước ta từ Châu Âu vào những năm 60-70 của thế kỷ trước.

  Hiện ở nước ta có nhiều giống, có giống cho hoa mầu đỏ, có giống cho hoa mầu hồng, mầu vàng cam, mầu trắng… nhưng người chơi thường thích huệ nhung vì cánh hoa đỏ mịn như nhung, rất đẹp. Huệ nhung thuộc loại thực vật có thân giả (giống như củ hành tây). Khi già vỏ củ có mầu nâu nhạt, lá hình giải hẹp, thuôn nhọn, mọc đối nhau thành hai hàng xanh đậm. Cuống hoa tròn to, mọc lên từ nách lá (cao 20-30cm). Mỗi cành thường có 4 nụ hoa, từ khi nở đến khi tàn khoảng 5-10 ngày, lúc đầu nở 2 nụ, vài ngày sau nở tiếp hai nụ còn lại. Khi hoa tàn, cắt bỏ cành rồi tưới 1/2 muỗng cà phê phân NPK, chăm sóc thêm 10-15 ngày sau cây sẽ ra thêm cành hoa mơi.

  Giống như những cây khác, muốn ra hoa huệ nhung cũng đòi hỏi phải có một thời gian khô hạn để phân hóa mầm hoa. Vì thế trong điều kiện tự nhiên, vào mùa khô cây huệ bị thiếu nước lá héo khô (chỉ còn lại thân giả), cây sẽ phân hóa mầm hoa, khi mùa mưa đến có nước, cây huệ sẽ ra lá và trổ hoa. Nắm được đặc tính này của huệ nhung, người chơi hoa sành điệu đã điều khiển cho cây ra hoa vào dịp Tết.

  Cách làm của họ như sau: sau khi trưng chơi huệ nhung vào những ngày đầu xuân thì đem trồng cây xuống đất vườn. Chăm sóc (bón phân, tưới nước, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh…) cho cây sinh trưởng tốt. Trong thời gian này tuyệt đối không được để cây bị khô hạn kéo dài, dễ làm cây bị héo khô, khi tưới nước trở lại cây huệ sẽ tự ra hoa (không theo ý muốn của người chơi). Đến tháng 10 âm lịch nhổ cây huệ lên cắt bỏ hết lá và rễ, đặt lên giàn phơi trong bóng mát (có thể nhổ cây đem phơi nắng nhẹ cho đến khi vỏ củ huệ đổi mầu như củ hành tây, thì cắt hết rễ và lá sau đó đặt lên giàn phơi). Nhớ không được để dưới đất ẩm hay phun tưới nước để cây ngừng tăng trưởng. Khi nào muốn củ huệ ra hoa thì đem trồng củ huệ vào trong chậu hay giỏ tre. Khi trồng chỉ cho đất phân ngập đến 1/2 củ (nếu phủ đất kín củ, củ dễ bị hư thối). Trồng xong, đặt châu cây vào chỗ mát, tưới nước đủ ẩm, khi nào thấy củ huệ nhú mầm lá hoặc mầm hoa (thường khoảng 15 ngay sau khi trồng) thì đưa chậu cây ra ngoài nắng.

  Muốn cho huệ nở hoa đúng vào dịp tết Nguyên đán, thì phải căn chính xác ngày đưa cây huệ từ giàn phơi xuống trồng vào chậu. Muốn căn chính xác được ngày này thì khi nhổ cây huệ từ vườn đem phơi phải lưu ý đến tình trạng sinh trưởng của củ huệ. Cụ thể là: khi nhổ nếu thấy củ huệ đã già, lá đã vàng uá và tàn lụi thì mầm hoa đã được tượng sẵn trong củ rồi, hoa sẽ nở sau khi trồng khoảng một tháng, gặp trường hợp này ta phải trồng cây huệ trở lại chậu vào đầu tháng 12 âm lịch. Nếu củ huệ còn non, lá đọt còn nhỏ và còn xanh thì sau khi được trồng trở lại vào châu cây huệ còn phải tiếp tục một thời gian nữa để ra thêm lá mới sau đó mới ra hoa, gặp trường hợp này cây huệ sẽ ra hoa trễ hơn khoảng nửa tháng so với trường hợp trên, do vậy phải trồng củ huệ trở lại chậu sớm hơn nữa tháng (vào khoảng rằm tháng 11 âm lịch) thì đến Tết cây mới cho hoa.

  Muốn cho cọng hoa ngắn, mập, hoa lớn, tươi sắc và lâu tàn phải đưa chậu hoa ra nắng và bón thêm phân kali. Sau khi trưng chơi trong mấy ngày Tết, khi hoa tàn lại đem cây ra trồng trở lại đất vườn, như đã nói ở trên, sẽ có hoa chơi vào Tết sang năm.

  TTKN TPHCM

  Từ khóa: kỹ thuật trồng hoa huệ nhung ra hoa đúng tết, phương pháp trồng hoa hồng nhung ra hoa đúng dịp tết, chăm sóc hoa huệ nhung ra hoa đúng tết

  TIN TỨC KHÁC :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cánh Bướm Trong Vườn Nhà
 • Cách Trồng Hoa Cánh Bướm Và Cách Chăm Sóc Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Tại Nhà
 • Bí Quyết Trồng Sen Bằng Hạt Và Củ Sen
 • Cách Chăm Sóc Lan Cattleya Ra Hoa Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Hoàng Nhạn
 • Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Lan Bầu Rượu Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Cần Chăm Sóc Kỹ Làn Da
 • 3 Bước Cơ Bản Nhất Giúp Bạn Chăm Sóc Hoa Lan Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Bạch Câu
 • Ngày:08/10/2020 lúc 16:41PM

  1. Lịch kích hoa để lan Cattleya nở hoa đúng Tết

  Lan Cattleya có thời gian nở hoa khá dài, mất khoảng 4 – 5 tháng kể từ khi nhú chồi đến khi trổ bông có hoa. Vì vậy, để Cattleya nở hoa đúng ngày Tết thì khoảng đầu tháng 8 âm lịch này, bạn cần đánh thức mắt ngủ của lan dậy, chúng sẽ trở thành loạt cây mới và có thể cho hoa vào dịp Tết Cổ truyền.

  2. Cách chăm sóc lan Cattleya ra hoa đúng Tết

  a. Đối với những chậu Cattleya vẫn còn các mắt ngủ trong các chậu đã từng ra hoa tại vườn nhà, trong khoảng thời gian từ trước đến sau tết 1.5 tháng

  Từ khoảng giữa tháng 8 đến hết tháng 8 âm lịch, bón thúc phân kèm theo chất kích thích để đánh thức mắt ngủ.

  Để kích cho lan Cattleya ra hoa đúng dịp Tết, thì bạn bắt đầu kích hoa từ khoảng giữa tháng 8 đến hết tháng 8 âm lịch, với miền Bắc thời gian gần Tết có khí hậu lạnh cây chậm phát triển nên lựa cây vào đầu tháng 7 âm lịch.

  Định kỳ 4 – 5 ngày bạn bón phân 1 lần. Bạn pha 0.5g – 0.7g phân bón 20-20-20 (hoặc 30-10-10) + 0.3ml – 0.5ml Atonik + 2ml Root Plex với 1 lít nước sạch, bón liên tục khoảng 3 – 4 lần. Chủ yếu là phun vào dưới lá, và quan trọng nhất là phun vào các mắt ngủ.

  Nếu phun buổi sáng sớm, bạn cần che nắng cho lan Cattleya sau khi phun. Vì vậy, tốt nhất bạn nên phun vào buổi chiều mát, khi đã hết bị nắng chiếu vào. Sáng hôm sau tưới cây lại bằng nước sạch, giúp rửa thuốc tránh lan bị cháy lá. Cần phải che mưa sau khi phun, nếu bị ướt mưa, thì phun lại để đạt được hiệu quả.

  Để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng mạnh, cho hoa đúng thời điểm mong muốn thì bạn cần tưới đủ nước, cung cấp đủ lượng nước mà cây cần.

  Sau đợt bón thúc cộng kích thích này, các mắt ngủ sẽ sưng to lên, phát triển thành một loạt giả hành mới, đây sẽ là loạt cây có khả năng cho hoa vào đúng dịp Tết.

  b. Đối với cây lan Cattleya trồng khoảng một năm, có khoảng 5 tép lá

  Với những cây lan Cattleya trồng được khoảng một năm, có được 5 tép lá, thì đến tép thứ 6 bạn có thể “kích” ra hoa. Nếu tép thứ 6 khỏe mạnh, có khả năng cho hoa thì bắt đầu phun phân NPK có hàm lượng lân cao như 19-31-17 hay 6-30-30 theo liều lượng được hướng dẫn trên bao bì, phun đều lên thân và rễ.

  Phun liên tục 3 lần, mỗi lần phun cách nhau 7 – 10 ngày, hoặc có thể 3 ngày/ lần, nhưng cần pha loãng phân. Đến lần thứ 4 thì phun phân 20-20-20. Cách 7 ngày sau thì phun lại , phun khoảng 1 – 2 lần, mỗi lần cách nhau 15 – 20 ngày thì cây bắt đầu ra nụ.

  Khi cây có nụ, chuyển sang dùng phân có hàm lượng kali cao như 10-10-30, 12-0-40 giúp không rụng hoa, hoa to, màu đẹp và lâu tàn.

  Nên sử dụng nguồn nước có pH từ 6 – 7 để phun tưới cho lan Cattleya, lan thích hợp với ánh nắng khoảng 50% nên cần chọn lưới có che nắng từ 50%. Cần phun phân, thuốc định kỳ 15 – 30 ngày/ lần, sau khi hoa tàn thì dùng lại phân 20-20-20 để dưỡng lại cây và không cần phải tỉa rễ.

  Thời điểm thích hợp để kích hoa là khi chồi thứ 6 vừa nhú lên 4 – 5 cm thì xử lý, nếu chồi thứ 6 quá cao thì khó xử lý ra hoa. Thông thường, chồi vừa mới nứt đến khi ra hoa khoảng 4 – 5 tháng. Trong lúc “kích” ra hoa phải tăng hàm lượng lân, giảm 50% nước tưới, đưa ra ánh sáng và treo cây cần cho hoa.

  c. Đối với các cây lan Cattleya khỏe mạnh, rễ tốt

  Ở các cây Cattleya khỏe mạnh, rễ tốt, khi chồi non nhú ra khoảng 1 – 2 cm bắt đầu dùng phân kích hoa, pha 2g 6-30-30 + 1ml Vitamin B1 + 1 ml Root Plex cho 1 lít nước sạch, tưới cho cây từ 3 – 4 lần, định kỳ 3 – 5 ngày 1 lần (nếu vườn đạt nắng) hoặc 7 – 10 ngày (dành cho vườn thiếu nắng). Lần tưới kích hoa đầu tiên này giúp cây hình thành mầm hoa trong lúc cây tăng trưởng.

  Sau đó hàng tuần tưới 15-30-15 hoặc 20-20-20, đồng thời trong giai đoạn này nên kết hợp các loại phân trung vi lượng như canxi nitrat, super magnisal, rong biển… để cây hấp thu đầy đủ dưỡng chất, giúp cây phát triển tốt nhất.

  Khi cây đạt tới mức hoàn chỉnh, có lưỡi mèo, kích bông lần lần 2, kích 2 lần liên tiếp trong 2 tuần, mỗi tuần tưới một lần và tưới công thức như kích bông ở lần 1. Lúc này cây đòi hỏi nhiều nắng hơn và giảm nước tưới, tưới không đậm quá, điều này giúp cây lan cứng cáp hơn.

  Khi thấy có hoa xuất hiện, bạn để cây nơi đủ nắng gió, đủ độ ẩm, thoáng để vòi hoa phát triển tốt.

  Khi chồi hoa lên cỡ bằng đầu đũa pha 5 – 10ml đạm cá với 8 lít nước sạch tưới cho cây, 2 tuần sau pha 0.1g Gibber với 1 lít nước sạch rồi tưới giúp hoa phát triển tốt. Lưu ý khi tưới Gibber cần phải tưới thật nhiều nước ở lần tưới sau.

  Khi chồi được nửa lưỡi mèo thì sử dụng 1g 19-31-17 pha với 1 lít nước sạch, tưới cây 2 ngày/ lần. Phân này giúp cọng hoa mập chắc, màu sắc chủ lực sẽ nổi lên.

  Có thể tưới một ít t ảo biển Seasol cùng với 19-31-17 (pha Seasol với liều lượng thấp khoảng 0.5ml với 4 lít nước sạch). Nếu di chuyển xa có thể có thể dùng thêm 1 giọt Vitamin B1 hay 1 giọt Super thrive.

  Khi hoa nở được 2 ngày đem hoa vào chỗ mát để hoa tươi tốt, tránh tưới nước lên hoa và tránh gió. Dùng phân pha liều lượng khoảng nửa muỗng café với 4 lít nước, đem ngâm chậu lan giúp hoa nở đẹp, lên màu đậm. Ngâm khoảng 1 – 1.5 giờ mỗi lần, mỗi ngày khoảng 3 – 5 lần, trong khoảng 1 – 2 ngày.

  Sau khi hoa nở được 5 – 7 ngày nên cắt hoa để dưỡng cây. Đừng nên để hoa nở lâu sẽ làm mất sức cây, khoảng 5 ngày là tốt nhất.

  – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Cattleya Ra Hoa
 • Cách Chăm Sóc Lan Cattleya Thời Kỳ Ra Hoa
 • Bí Quyết Cách Chăm Sóc Lan Cattleya Ra Hoa Đúng Tết
 • Cách Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Địa Điểm Bán Hoa Lan Hồ Điệp Ở Quận Hoàng Mai Hà Nội
 • Cách Trồng Hoa Địa Lan 100% Ra Hoa Đúng Mùa Tết.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Đậu Bắp Nhiều Quả Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Gừng Sạch Tại Nhà Vừa Ăn Ngon Lại Lợi Sức Khỏe
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Gừng Trong Nhà Đảm Bảo Có Củ
 • Cách Trồng Cây Sứ Trong Chậu Và Mẹo Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily Trong Chậu
 • Những năm gần đây, ngoài những loại hoa quen thuộc như cúc, vạn thọ, mai… hoa Địa Lan cũng là loại hoa được người dân rất ưa chuộng. Không chỉ là một loại hoa đẹp, mà hoa Địa Lan còn được xem là đem đến sự may mắn cho người chơi. Nên người trồng hoa Địa Lan ngày càng phát triển giống và hoa, vì thế mà lợi nhuận của họ ngày càng cao.

  Tìm hiểu đặc điểm của cây hoa Địa Lan trước khi học cách trồng.

  Thân của cây hoa Địa Lan rất là ngắn, rễ của cây không phân nhánh. Nơi dự trữ nước của cây hoa Địa Lan là giả hành, nhưng khác ở các loại lan khác, giả hành của hoa Địa Lan dự trữ nước rất ít. Vì vậy cần phải cung cấp nước thường xuyên cho cây khi trồng và chăm sóc, đó cũng là lưu ý quan trọng khi học cách trồng hoa Địa Lan.

  Lá của cây Địa Lan thường thì dày và dài, có khả năng hấp thụ nước. Nên khi bạn chăm sóc, hoặc đang học cách trồng hoa Địa Lan thì cần chú ý đến điều này để có thể tưới nước và tưới phân một cách hợp lý.

  Hoa Địa Lan rất đặt biệt, màu sắc hoa rất rực rỡ, hoa ra thành từng nhánh, và nhánh hoa thì dài hơn cả thân cây gấp mấy lần. Có nhiều màu như: vàng, hồng , xanh, trắng… Màu sắc và hương thơm sẽ tùy thuộc vào từng loại Địa Lan.

  Chuẩn bị dụng cụ khi học cách trồng hoa Địa Lan.

  Khi học cách trồng hoa Địa Lan thì chậu là một dụng dụng cụ không thể thiếu. Cây địa lan có đến 4 giai đoạn phát triển nên ở mỗi giai đoạn sẽ cần có một chậu chứa khác nhau. Nhằm tạo không gian thích hợp cho cây phát triển tốt từ giai đoạn cây con tới giai đoạn cây ra hoa. Nếu giai đoạn cây lớn mà chậu nhỏ thì cây sẽ không thể phát triển bộ rễ, ngược lại cây nhỏ mà chọn chậu quá lớn thì sẽ dễ gây ngập úng cho bộ rễ.

  Với những ai đang học cách trồng hoa Địa Lan thành vườn lớn, lời khuyên của các chủ vườn lan lâu năm là nên chọn loại chậu nhựa mềm, có độ bền cao càng tốt thì sẽ đỡ tiền đầu tư rất nhiều cho các mùa vụ. Nên mua chậu của Lợi Lợi Dân là tốt hơn hết.

  Giá thể trồng Địa Lan là hỗn hợp gồm than củi, vỏ cây, đá sỏi và đất trồng cây. Được trộn theo tỷ lệ phù hợp, sẽ tạo môi trường thích hợp cho sự phát triển của bộ rễ. Có thể bổ sung thêm xơ dừa hoặc dương xỉ để tạo độ ẩm cho cây.

  Khi học cách trồng hoa Địa Lan mọi người cần phải nhớ, Địa Lan là một loài cây ưa ánh sáng, nó rất cần ánh sáng để phát triển tốt. Nhưng không được lạm dụng vào điều này, vì rất có thể khi lạm dụng quá nhiều ánh sáng cho cây, cây sẽ bị hư hại lá ảnh hưởng tới cây và hoa sau này.

  Ở những vườn Địa Lan trồng trực tiếp ngoài trời thì những chủ vườn lâu năm sẽ làm nhà lưới và sử dụng thêm một lớp lưới che nắng để hạn chế bớt ánh nắng tiếp xúc với cây Địa Lan. Thường thì các chủ vườn lan sẽ sử dụng loại lưới từ 50%- 60% để che cho cây Địa Lan. Với những nhà vườn cần sự phát triển nhanh, họ sử dụng loại lưới che nắng màu bạc để thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

  Chú ý: Trước khi tiến hành trồng hoa Địa Lan, các bạn phải tìm kiểu kỹ kỹ thuật tách cây, sang chậu, trồng từ cây mới. Mấy cái này cũng đơn giản nhưng lại là một công đoạn rất quan trọng.

  Trước khi trồng bạn nên sắp xếp các khóm Địa Lan theo quy tắc nhất định. Khóm non hướng ra ngoài thành chậu, khóm già trồng giữa trung tâm chậu.

  Tiếp theo bạn tiến hành đổ giá thể trồng Địa Lan vào chậu. Cố định Địa Lan sao cho cây không bị lung lay để tránh làm tổn thương cây khi di chuyển đến vị trí khác. Sau đó dùng xơ dừa hoặc dương sĩ đã chuẩn bị sẵn để phủ lên bề mặt nhằm tạo vào giữ độ ẩm cho đất trồng. Việc còn lại là tưới nước lên và chăm sóc cây hoa Địa Lan.

  Giai đoạn chăm rất quan trọng trong quy trình học trồng hoa Địa Lan.

  Như được biết giả hành của cây Địa Lan dự trữ nước rất ít nên khi học cách trồng hoa Địa Lan thì bạn phải nhớ là thường xuyên tưới nước là điều tiên quyết. Nhưng vì cây Địa Lan là một cô gái đỏng đảnh nên khi tưới nước cho cô ta cũng phải chú ý là nguồn nước phải sạch. Khi tưới nước phải tưới sao cho thấm từ bề mặt chậu thấm xuống tới đáy của chậu lan.

  Theo dõi thời tiết để điều chỉnh lượng nước tưới cho cô nàng Địa Lan. Vào những ngày thời tiết nóng bạn có thể tưới nước nhiều hơn để cây không bị thiếu nước. Ngược lại vào những ngày mưa thì hạn chế tưới nước để tránh úng, thối rễ.

  Một chậu Địa Lan có giá cao là phải có dáng và hoa đẹp. Vì vậy cắt tỉa cành lá cho cây Địa Lan cũng là một việc quan trọng để có một chậu hoa Địa Lan đẹp được giá cao. Ngoài ra việc này còn phòng tránh sâu bệnh cho cây hoa Địa Lan của bạn.

  Chất dinh dưỡng, phân bón rất quan trọng trong giai đoạn phát triển của cây và giai đoạn ra hoa. Vì thế khi bạn học cách trồng hoa Địa Lan phải nhớ kỹ. Phải tăng cường phân bón và chất dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn này. Đặt biệt là phân kali trong giai đoạn ra hoa.

  Vào những mùa trời lạnh giảm lượng phân bón xuống và chỉ bón phân một tháng 1 lần là đủ. Trong giai đoạn phát triển hoa không nên sử dụng các loại phân bón qua lá vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hoa.

  Cây hoa Địa lan là một loài cây cực kỳ khỏe mạnh, sức đề kháng rất tốt nên hầu như rất ít sâu bệnh. Nhưng không đồng nghĩa nó hoàn toàn không có sâu bệnh. Trong trường hợp xãy ra sâu bệnh bạn cần nên xử lý bằng phương pháp thủ công như bắt sâu, thay đất. Còn với những vườn có diện tích lớn thì bạn có thể dùng đến thuốc bảo vệ thực vật nhưng phải chú ý đến liều lượng.

  Khi mới học cách trồng hoa Địa Lan bạn chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp này. Vào một số thời điểm cận Tết mà bạn chưa thấy dấu hiệu ra hoa nào của cây Địa Lan. Bạn có thể dùng mẹo của các nhà vườn trồng lan lâu năm. Họ sử dụng lưới che nắng màu bạc để kích thích cho cây Địa Lan nở hoa. Vì lưới lan che nắng màu bạc có có thể giúp phản xạ ánh sáng hỗ trợ cây Địa Lan quang hợp và thúc đẩy giai đoạn ra hoa của cây. Ngoài ra lưới lan che nắng màu bạc còn có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại cho cây lan.

  Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Đu Đủ Đu Đủ Sai Quả Và Ngon, Lâu Cỗi
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Đu Đủ
 • Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Cho Trái To Khỏe Đẹp Ít Sâu Bệnh
 • # 1【Tìm Hiểu】Cách Trồng Và Chăm Sóc Đậu Rồng Quanh Năm
 • Cách Trồng Đậu Rồng Trong Thùng Xốp Tại Nhà Cực Dễ
 • Cách Chăm Sóc Lan Mokara Ra Hoa Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Bí Quyết Chăm Sóc Lan Trong Mùa Đông Lạnh Giá Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Trồng Lan Vào Mùa Đông Hanh Khô
 • Cách Chăm Sóc Lan Ngày Nắng Nóng Cao Điểm Mùa Hè
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Rừng
 • Lan Rừng Đẹp Giả Hạc Pháp
 • Thời điểm kích bông cho lan mokara:

  Thời điểm kích bông từ 2- 3 tháng trước Tết. Đây là thời điểm kích bông, tùy theo chủng loại mokara cao hay thấp, cây siêng bông hay không.

  Thời điểm sớm hay muộn tùy theo chủng loại cây lan Mokara có siêng hoa hay không thì thời gian kích bông sẽ ngắn, ngược lại phải có thời gian kích bông dài hơn ở những cây châm bông hơn ,cành hoa càng dài hay ngắn (cành dài càng tốn nhiều thời gian tạo bông hơn , và dĩ nhiên thời gian để có hoa nở cũng chậm hơn nên phải kích bông sớm hơn) đó là yếu tố nội tại của cây lan cần đặc biệt lưu tâm khi muốm kích bông .

  Ví dụ như cành vàng chanh , đỏ quặp …lên vòi hoa chậm, cành hoa dài,thời gian phân bông và nở hoaa lâu hơn nên cần kích bông trước tết 30 ngày. Những cây có hoa tím hồng..kích bông trước tết cở hai tháng 22 ngày. Các cây nến vàng chấm …vòi hoa ngắn nở nhanh hơn nên kích bông trước tết 2 tháng 15 ngày.

  Bên cạnh những yếu tố nội tại ấy còn có những yếu tố ngoại cạnh cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian, thời điểm kích bông như ánh sáng, nhiệt độ (nắng càng gắt, ánh sáng càng nhiều, nhất là nhiệt độ cao trong ngày càng lớn thì thời gian ra hoa càng nhanh.

  Dùng loại phân có P2O5 và K2O cao như phân 0-60-30 hoặc 10-60- 10 bình thường tưới dưới nồng độ 1g /1 lít nước, nhưng với nhừng cây khó có bông, ít bông hoặc cây quá sung mạnh khi kích bông thì có thể tăng lên 1,5g /1lit nước.

  Tưới phân kích bông này từ 3-6 lần trong khoảng thời gian: ngày cách ngày. Sở dĩ đưa ra con số 3-6 lần tưới phân kích bông tùy theo phẩm chất của cây lan mà quyết định số lần tười kích bông : cây siêng hoa chỉ cần tưới hai lần, nhưng cây lì bông thì kích nhiều lần hơn. Ngay trong mỗi lần tưới,chúng ta cũng điều chỉnh lượng phân phù hợp: cây mạnh , cây lì bông thì tưới dầm dề hơn, cây siêng bông, cây không quá sung thì tưới lướt nhanh hơn .

  Điều kiện để lan Mokara ra hoa là: cây khỏe mạnh, không bệnh tật để đủ sức cho ra hoa nhiều và đẹp, đồng thời giúp cây lấy lại sức sau thời kỳ cho hoa, nhanh chóng tiếp tục cho kỳ bông tiếp. nếu không năng suất sẽ giảm, thậm chí suy kiệt cây sau mùa kích bông. Bộ rễ tốt, điều kiện bộ rễ tốt cực kỳ quan trọng đối với mokara vì loại này trồng theo luống và chất trồng chính là vỏ đậu thì khả năng hư rễ trong mùa mưa trước đó rất cao. Cho nên trước đó phải bảo đảm bộ rễ không hư, không yếu để có khả năng hấp thụ nước và phân bón đầy đủ cho việc kích thích ra hoa.

  Nuôi dưỡng lan Mokara sau khi kích bông :

  Sau khi kích bông 5- 6 tuần thì vòi hoa có thể đã nhú ra, nếu thấy số lượng nụ vòi bông đã nhiều thì quay trở về phân 20-20-20 và tưới thêm phân hữu cơ vi sinh cho cây mạnh, đủ sức nuôi hoa, và hoa tốt.Tăng số lần tưới phân để nuôi bông cây càng nhiều bông càng tưới nhiều lần phân với nồng độ loãng hơn.

  Lưu ý: Kích bông mạnh, cây có thể ra nhiều cành hoa nhưng cành hoa ngắn lại , số lượng bông giảm trên mỗi cành , như vậy giá trị kinh tế sẽ giảm, nhất là năng suất của vụ sau sẽ thấp, hoặc thất thu. Vì vậy phải tính toán và nuôi dưỡng cây thật tốt trước và sau khi kích bông.

  Nguồn sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Lan Phát Triển Tốt Sau Khi Tách Chiết
 • Chăm Sóc Làn Môi Như Thế Nào?
 • # 1 【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Long Tu Đá Phát Triển Quanh Năm
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Khi Mới Mua Về
 • Ảnh Hưởng Của Giá Thể Đến Sinh Trưởng Của Lan Hoàng Thảo Trúc Đen
 • Cách Chăm Sóc Địa Lan Ra Hoa Nở Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Hoa Lan Rừng Quý Hiếm (Đẹp Độc Lạ) Nhất Thế Giới
 • Phong Lan Rừng _ Phong Lan Ngọc Chiến Sơn La: Hướng Dẫn Chi Tiết Chăm Sóc Lan Rừng Sau Khi Ra Hoa
 • Lời Khuyên Từ Các Chuyên Gia Về Hoa Cưới Dạng Suối
 • Cây Con Lan Thiên Nga Đen
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà
 • Địa lan được nhiều người yêu thích, vì thế cách chăm sóc địa lan ra hoa như thế nào để đúng dịp lễ Tết là những băn khoăn của nhiều người. Ở bài viết này, Hoa Lan 360 sẽ mách bạn cách chăm sóc để địa lan cho hoa đúng theo ý muốn, cùng đọc và kham khảo bài viết bên dưới này nhé.

  Để biết cách chăm sóc địa lan ra hoa nở theo mong muốn, người trồng lan cần phải biết về đặc tính của loài hoa này là thích nhiệt độ thấp, vì vậy địa lan thích hợp phát triển ở những vùng có khi hậu mát mẻ (nên loài hoa này thường được trồng ở Đà Lạt).

  Vườn hoa địa lan

  Địa lan có rễ thuộc loại rễ thịt, có màu trắng ngã vàng nhạt, rễ có trực khuẩn sống cộng sinh đi cùng. Vì thế khi trồng lan cần phải hết sức giữ gìn bộ rễ, bạn không nên rửa quá sạch để tránh ảnh hưởng đến gốc và sự phục hồi của mầm non.

  Phần hoa của địa lan được chia làm 3 phần: Đài hoa, cánh hoa và nhụy hoa. Hình dáng của hoa khác nhau, tùy theo chủng loại mà có mùi thơm hoặc loại không có mùi thơm.

  Xem thêm: Cách xử lý lan hồ điệp bị thối rễ, héo lá

  Điều kiện trồng và cách chăm sóc địa lan ra hoa nở đúng Tết

  Đa phần các giống lan nội địa không ra hoa vào dịp tết Nguyên Đán, thời gian địa lan ra hoa rơi vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm. Vì thế, một số người yêu hoa lan muốn hoa nở vào dịp Tết, thì cần phải điều khiển kỹ thuật và việc điều tiết, cho cây ra hoa và nở đúng dịp tết thì cần có các yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, cũng như quá trình chăm sóc cây ở giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Người trồng và chăm sóc địa lan ra hoa nở đúng mong muốn thì cần phải nghiêm ngặt các khâu kỹ thuật mới mong mang lại kết quả như ý.

  Cách chăm sóc địa lan khi ra hoa

  Thứ nhất là tiến hành sang chậu, thay giá thể.

  Thứ hai là cần có một thời gian xử lý lạnh từ 40 đến 50 ngày.

  Thứ ba duy trì sự độc thân chăm sóc sau khi cây đã phân hóa mầm hoa.

  Bạn có thể lực chọn nhiều giá thể khác nhau để trồng địa lan như: Hỗn hợp vỏ thông, sỏi, than củi, đá trân châu thô. Vỏ thông được biết đến vì có tác dụng giữ ẩm trong hỗn hợp trồng, nhưng bạn cần lưu ý nhé trước khi trồng cần phải xử lý mầm bệnh bằng cách ngâm trong nước sạch nửa tiếng và đợi cho thật khô mới được sử dụng.

  Xử lý giá thể trồng địa lan

  Với địa lan bạn nên biết, hệ vi sinh vật có ích có khả năng ức chế một số nấm bệnh ở rễ, giá thể có tác dụng giúp cây địa lan sinh trưởng và phát triển mạnh. Với bộ rễ phát triển tốt, dễ hấp thụ dinh dưỡng, độ thống thoáng và giữ nước phù hợp.Cần giữ cho rễ địa lan luôn ẩm nhưng không được ướt, giá thể phải khô ráo trong các điều kiện thời tiết, giữ cho rễ mát trong mùa hè và ấm trong mùa đông, tránh để những khoảng trống lớn trong hỗn hợp trồng.

  Cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn là người trồng cần trồng thời gian thích hợp cho cây để thay chậu. Chọn cây cần thay chậu được nuôi dưỡng từ 2 năm trở lên và nên để tách, cây có tử 3 đến 4 thân giả là những cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, sạch bệnh.

  Cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn

  Thời điểm tốt nhất để tiến hành thay chậu cho địa lan: tháng 6 hoặc tháng 7 âm lịch.

  Cách chăm sóc địa lan sau khi thay chậu

  – Tưới nước cho địa lan: Sau khi sang chậu, bạn cần đặt chậu địa lan lên giá và tiến hành chăm sóc cây. Trong thời gian 10 ngày sau khi cây được tách ra, cần thường xuyên tưới nước cho cây, lúc này cần duy trì độ ẩm cho cây, bằng cách tưới nước hàng ngày. Nước tưới phải sạch, không nhiễm bẩn, hàm lượng chất khoáng không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép, độ PH thích hợp là từ 5,5 đến 6,5.

  Cách chăm sóc địa lan sau khi thay chậu

  – Bón phân cho địa lan: Cần có chế độ bón phân thường xuyên và định kỳ, ở giai đoạn này sử dụng loại phân bón NPK với tỷ lệ 30:10:10 để bón cho cây. Bón phân vào gốc rễ của cây, căn cứ vào quá trình sinh trưởng phát triển của cây, cũng như thùy thuộc vào từng loại lan mà bón với lượng khác nhau.

  Nhiệt độ: Bạn chỉ cần duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 18 – 20 độ.

  Độ ẩm: Cần giữ cho cây không khô quá, cũng không ướt quá, không khí trong nhà trồng phải được lưu thông. Trong mùa khô, cần kiểm soát độ ẩm ở mức từ 40 – 60%, mùa hè cần duy trì độ ẩm từ 70 đến 90%.

  Tưới nước : Lưu ý về nước tưới cho cây nên phải là nguồn nước sạch không nhiễm bẩn và nhớ là để thấm qua đáy chậu, nếu không cây của bạn sẽ bị úng nước đấy.

  Bón phân: Ở giai đoạn này, vẫn tiến hành bón phân cho cây theo định kỳ, với tỷ lệ 13:13:13, khi bón chúng ta bón vào gốc cây (không bón khi nhiệt độ cao quá 32 độ C).

  Khi ngòng hoa đã phát triển bạn cần tra cố để giữ cho ngòng hoa ở vị trí cố định, bằng cách dùng que nhỏ là những que sắt hoặc que thép, buộc chặt lại cho ngòng hoa thẳng đứng. Hằng ngày, bạn nên chăm sóc vườn hoa, nhổ sạch cỏ, và loại bỏ những lá khô héo, bị bệnh để tránh lan sang những cây bên cạnh.

  Bài viết trên đây của Hoa lan 360 chia sẻ cho bạn về cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

  Hoa Lan 360 là một địa chỉ về hoa Lan uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa lan cung cấp nhiều loại hoa như: Hoa lan hồ điệp trắng, hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng…… với giá cả phải chăng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hoa nơi đây. Chúng tôi chuyên cung cấp hồ điệp hạng A ra thị trường, đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Cơ Bản Về Các Loài Lan Thuộc Giống Cattleya
 • Làm Giàu Từ Niềm Đam Mê Hoa Lan Rừng
 • Top 50 Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp Nhất Thế Giới Full Hd
 • Thập Hoa, Hoàng Thảo Thập Hoa, Den.aduncum, Giò Lan Đẹp Nuôi Thuần
 • Lan Hoàng Thảo Thập Hoa, Cách Chăm Sóc
 • Cách Làm Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Vanda Treo Chậu Làm Đẹp Không Gian
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Lan Bình Rượu
 • 10 Loài Hoa Lan Đẹp Nhất Thế Giới
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Lan Hài Nở Hoa Đẹp
 • Lan Rừng Lâu Tàn Nhờ Bạn Áp Dụng Những Nguyên Tắc Sau
 • Lan hồ điệp nở khi nào và cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cách xử lý cho lan ra hoa đúng dịp Tết cần phải chú ý đến vấn đề giống cây, bón phân, kích nụ, tưới nước…

  Ý nghĩa lan hồ điệp

  Lan hồ điệp chính là “nữ hoàng” trong thế giới các loại hoa lan. Mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, lan hồ điệp đã chinh phục được trái tim của hàng triệu kẻ si hoa. Không chỉ đẹp mà lan hồ điệp còn mang những ý nghĩa sâu sắc.

  Chậu lan hồ điệp vàng rực rỡ

  Ở thời Victoria ở nước Anh, một thời lan hồ điệp chính là hiện thân cho vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ của người phụ nữ. Chính sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa nên ý nghĩa lan hồ điệp là đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy.

  Trong tình yêu, lan hồ điệp là loại hoa thể hiện cho tình cảm chân thành. Vì thế, tặng chậu lan hồ điệp cho “đối phương” là cách bạn gửi đến họ tình yêu xuất phát từ trái tim, khẳng định lòng thủy chung và mãi mãi gắn kết nhau. Với ý nghĩa này, hoa lan hồ điệp thích hợp chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng tặng người yêu.

  Biểu tượng lan hồ điệp qua các màu

  Đặc biệt, lan hồ điệp vàng mang trong mình vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm nên nó tượng trưng cho tình hữu nghị, sự ấm no, thịnh vượng và sung túc. Với ý nghĩa này nên lan hồ điệp được nhiều chị em chọn lựa làm hoa khai trương để tặng khách hàng, đối tác, người thân nhân dịp khai trương hoặc chọn làm hoa chúc Tết.

  Lan hồ điệp trắng là hiện thân cho vẻ đẹp trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên của người phụ nữ.

  Chậu lan hồ điệp trắng thanh tao và sang trọng

  Lan hồ điệp tím là loài hoa đại diện cho tình yêu lãng mạn và ngọt ngào. Nó còn là loài hoa đại diện cho sự quý phái và trang trọng. Có lẽ vậy, mà những người yêu nhau, hay tặng nhau những cành hồ điệp tím, như một lời giải bày về tình yêu, một sự chờ mong, một tình yêu lãng mạn..

  Cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết

  Lan hồ điệp nở khi nào và cách làm lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cách xử lý cho lan ra hoa đúng dịp Tế cần phải chú ý đến vấn đề giống cây, bón phân, kích nụ, tưới nước…

  Yếu tố đầu tiên cực kì quan trọng trong cách kích lan hồ điệp ra hoa đúng Tết là vấn đề chọn cây giống tốt. Hãy chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non, có ít nhất khoảng 3-4 cặp lá và đưa một khu vực riêng.

  Cách giúp lan hồ điệp ra hoa đúng dịp Tết

  Để có chậu lan hồ điệp Tết thì trước Tết khoảng 2 tháng hãy tiến hành kích nụ cho cây bằng cách bón phân NPK 10-30-20 (hàm lượng Photpho, Kali cao), liều lượng từ 1/2-1g cho 4lit nước. Cứ thế, cách một tuần phun phân NPK 10-30-20 một lần và làm điều đặn trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa (lớn cỡ hạt lúa)

  Khi hoa đã có vòi thì đợi đến khi vòi có độ dài khoảng 2 – 3 cm hãy phun phân bón lá NPK 15-20-30 (hàm lượng Kali cao) cho cây. Sau khoảng 6 – 7 ngày hãy phun loại một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Không chỉ giúp hoa nhanh to mà phun phân bón này còn là cách giúp cho màu sắc của hoa lan hồ điệp sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa.

  Đợi khoảng 45 – 50 ngày sau, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở bông đầu tiên, và sau 2 tháng thì cây lan sẽ nở hoa rộ đúng vào dịp Tết Nguyên Đán.

  Những chậu lan hồ điệp nở đúng dịp Tết

  Những lưu ý khi chăm sóc hoa lan hồ điệp ra hoa vào dịp Tết

  Lan hồ điệp không như các loại hoa khác là chịu nước, loại cây này chỉ chịu được ẩm nên trong quá trình chăm sóc cây, hạn chế việc tưới nước để tránh tình trạng ngập úng, điều này gây cản trở đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, gây cản trở đến việc nở hoa vào đúng dịp Tết như trong kế hoạch của bạn.

  Nên để cây hoa lan hồ điệp ở nơi thoáng mát có đủ ánh sáng,

  Lan hồ điệp cần thời gian trước Tết khoảng 2 tháng để nhú mầm hoa lan hồ điệp. Vì thế, để hoa lan hồ điệp nở đúng dịp Tết các bạn nên bón phân kích hoa vào tầm 15 – 20 tháng 9 âm lịch, đây là thời gian thích hợp nhất để lan có thể nở hoa đúng theo ý định.

  Để cây phát triển tốt, nở hoa vào đúng dịp Tết, các bạn nên để cây ở nơi thoáng mát có đủ ánh sáng, nên tránh ánh sáng trực tiếp. Đặt chậu hoa ở gốc ban công, hiên nhà… những nơi có mái che là tốt nhất. Hằng ngày nên để chậu cây từ 1-2 tiếng ngoài nắng cho cây quang hợp rồi mang vào.

  Mua hoa lan hồ điệp ở đâu?

  Lan hồ điệp là loại hoa đẹp nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, lan hồ điệp còn mang ý nghĩa về tình yêu, sự giàu có, sung túc… nên được chọn làm hoa chúc Tết, món quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người ấy… vô cùng ý nghĩa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Củ Chi (Tp. Hcm): Nông Dân Trồng Lan Mokara Lợi Nhuận Cao
 • Giá Chậu Lan Hồ Điệp Đẹp Bao Nhiêu Tiền, Lan Hồ Điệp Trắng, Lan Hồ Điệp Tím
 • Dendro Mini Và Cách Trồng Mà Nhiều Người Chưa Biết
 • Địa Lan Thanh Ngọc Và Những Chi Tiết Bạn Cần Biết
 • Các Loại Hoa Phong Lan Rừng Thường Gặp Ở Việt Nam
 • Chăm Sóc Lan Rừng Ra Hoa Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ghép Lan Rừng Vào Thân Cây & Mẹo Giúp Lan “nở Rộ” Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Túi Bao Trái Cây Trong Nông Nghiệp
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Dendro
 • Những Quy Tắc Chăm Sóc Cho Dendro
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendro, Trồng Loại Nào Là Đẹp Loại Ấy
 • Chia Sẻ Cách Bón Phân Và Chăm Sóc Cho Long Tu Xuân Ra Hoa đúng Tết

  Việt nam quê hương của chúng ta cũng là quê hương của khoảng trên 140 loại hoa lan chia ra chừng 1000 giống nguyên thủy.

  Chăm sóc lan rừng ra hoa đúng tết. Lan da hạc có tên là dendrobium anosmum lindl là một loài lan rất đẹp và có hương thơm nồng nàn là phong lan của rừng nhiệt đới có thân thòng ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá. Tắm onsen là hình thức tắm suối nước nóng ở nhật bản. Cách làm lan hoàng thảo nở hoa đúng tết thưa các bạn chúng ta đang sống trên quê hương của chi lan hoàng thảo.

  Da nhờn da khô da mụn. Chia sẻ cho bà con kinh nghiệmhướng dẫnkĩ thuật trồng và chăm sóc phong lan. Kinh nghiệm hướng dẫn bà con về phong lan.

  Việt nam là một đất nước không sở hữu diện tích lớn nhưng lại chứa đựng một nền văn hóa độc đáo đặc sắc từ chính hơn 65 dân tộc anh em sinh sống dọc khắp đất nước. Hội hoa lan việt nam tại orange county mở ra với mục đích giới thiệu một thú tiêu khiển tao nhã để cùng nhau học hỏi trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng hoa lan tìm hiểu những bông hoa trân quý của quê hương xứ sở chúng ta. Một lần tắm onsen sẽ trẻ lại được ba năm.

  Onsen đọc theo âm hán là ôn tuyền ôn có nghĩa là ấm nóng tuyền có nghĩa là dòng suối. Cách chăm sóc các loại da an toàn và hiệu quả. Chia sẻ các cách chăm sóc da với những nguyên liệu tự nhiên cực kỳ dễ kiếm.

  Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Thủy Tiên Lan Kiều Ra Hoa Theo ý Muốn

  Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Rừng Ra Hoa

  Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Trầm Tím Ra Hoa đúng Dịp Tết Youtube

  địa Lan đà Lạt Chăm Sóc Ra Hoa đúng Tết Orchid Dalat Care For

  Chăm Sóc Cattleya Thời Kỳ Ra Hoa

  Cách Trồng Lan Rừng Chi Tiết Và Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cho Hoa

  Cách Chăm Sóc để Hoa Lan Hoàng Thảo Nở Hoa Dịp Tết

  Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Nở Hoa đúng Tết Nguyên đán

  Cách Chăm Sóc Lan Hồ điệp để Hoa Nở đúng Tết Hoa Lan Hồ điệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hoàng Thảo Giả Hạc
 • Kinh Nghiệm Cho Người Mới Chơi Lan
 • Cách Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Rừng Cho Hoa Chuẩn Đẹp
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lan Rừng
 • Trồng Và Chăm Sóc Dòng Lan Rừng Denbrobium
 • Cách Chăm Sóc Lan Hạc Đính Ra Hoa Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hạc Vỹ Cách Chăm Sóc Cho Người Mới Trồng
 • Địa Lan Hoàng Vũ – Nữ Hoàng Địa Lan
 • Khai Giảng Lớp “Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium Và Mokara Cắt Cành Ứng Dụng Công Nghệ Cao” Tại Quận 9. – Trung Tâm Dạy Nghề Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Rừng Ra Hoa
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Vảy Rồng – Đơn Giản Mà Siêu Đẹp
 • Hoa lan hạc đỉnh là giống hoa lan không dễ trồng một chút nào với việc bạn muốn cho hoa lan ra đúng dịp tết lại càng khó hơn, nhưng không phải là không có cách để cho những cây hoa lan hạc đỉnh ra hoa đúng vào dịp tết yêu thích.

  Cây hạc đỉnh được phân chia ở 2 miền nam bắc và với tên thường gọi ở miền bắc là hạc đính còn ở miền nam gọi là hạc đỉnh

  Cây hoa lan hạc đỉnh là giống cây địa lan với thân giống như cây sậy, lá to, gập nếp, vòi hoa phát từ dốc hoặc từ nách lá, không phân nhánh, hoa thường có màu nổi bật. Các lá, đài và cánh hoa phẳng, tương tự nhau. Môi hình ống có thể gắn với phần chân của trụ hoa, chỉ có 1 thùy hoặc ba thùy, có một cựa ở chân môi và một mô sần có gân nổi. Khối phấn 8, chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 4.

  Hoa lan hạc đỉnh trở nên màu đen ngả xanh dương khi bị hư hại hoặc khi bị héo tàn, Có một số loài, các chi tiết của hoa như nhuộm màu chàm, làm cho hoa càng thêm hấp dẫn.

  Những cây hoa lan hạc đỉnh thường được trồng với đất nhiều mùn nhưng đảm bảo khả năng thoát nước tốt và cây sống trong bóng mát Vào mùa xuân và mùa hè, chúng cần nhiều nước và phân, lúc đó cây đang trong giai đoạn phát triển.

  Vào mùa thu và mùa đông thì giữ cho cây khô hơn. Nhiều loài, trong đó đặc biệt là Phaius tankervilleae, phát triển tốt trong những vườn lan vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Vòi hoa lan hạc đỉnh cao từ 60 cm đến 100 cm.

  Hoa của các loài thuộc giống lan hạc đỉnh – Phaius có ba màu: nâu, trắng hoặc vàng. Thông thường, trong điều kiện tự nhiên, hoa lan hạc đỉnh sẽ nở sau tết Nguyên đán khoảng từ 30 đến 45 ngày. Vì vậy muốn hoa lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết cổ truyền thì phải có tác động của con người

  Cách trồng lan Hạc đính

  Chiều cao của lưới từ mặt đất đến mặt lưới khoảng 2,5 m. Số lượng cột và lưới tùy theo độ rộng của vườn, cột đủ chắc, miễn sao lưới được căng phẳng.

  Giá thể trồng lan Hạc đính

  Ngoài cách trồng dưới đất thì bạn có thể trồng lên trên chậu nơi bạn đã chuẩn bị sẳn giá thể với những chậu có chiều cao từ 15-20cm, giá thể có thể tạo thành từ :

  Đất (bùn ao đã được phơi khô hoặc đất thịt pha cát), chiếm 4/6 thể tích,

  Than xỉ tổ ong (loại than đốt lò ở các cửa hàng ăn uống), chiếm 1/6 thể tích,

  Trấu hun, tức là trấu được đốt theo kiểu hiếm khí (vỏ trấu cháy nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng), chiếm 1/6 thể tích.

  Cây giống lan Hạc đính

  Để có được những cây giống khỏe mạnh thì bạn nên chọn cây con có ít nhất từ 3-4 lá và nhiều hơn và có rể nhiều, khi đó bạn dùng dao sắc cắt bỏ ra khỏi thân cây mẹ và mang đi trồng tại vị trí mới, mỗi năm tách 2 lần và mỗi lần cách nhau từ 4-5 tháng .

  Lưu ý: Tách cây con ra khỏi cây mẹ, nhất thiết mỗi cây lan hạc đỉnh con đều còn rễ. Và sau khi cắt thì ta dùng vôi (ăn trầu), hoặc sơn móng tay của phụ nữ, xoa đều lên mặt cắt để chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

  Cách trồng lan Hạc đính

  Khi bạn đã lựa chọn được những cây con thì lúc này bạn tiến hành trồng cây con vào vị trí mà bạn đã chuẩn bị trước đó, là giống đia lan nên bạn có thể trồng cây dưới luống

  Chiều ngang luống khoảng 1,5 m, chúng ta đặt các cây lan hạc đỉnh con nằm trên luống đã bỏ giá thể, hàng cách hàng (theo chiều ngang luống) 25cm và cây cách cây (chiều dọc luống) 30cm. Như vậy nếu chiều ngang luống là 1,5m thì ta trồng được 4 hàng.

  Sau khi đặt cây trên giá thể, ta dùng tay tạo một lỗ trên mặt luống sâu chừng 2-3cm, đủ để lấp kín rễ của các cây con. Dùng ngón tay ấn chặt quanh gốc để cây đứng vững. rồi dùng gáo tưới nhẹ nước quanh gốc cho đất được nén lại, sau 10 ngày mới dùng vòi phun để tưới vì lúc đó cây đã bén rễ không sợ bị làm hư hại cây.

  Bón phân cho lan Hạc đính

  Sau khoảng thời gian chăm sóc tầm 1 tháng trở đi bạn tiến hành lấy nước tiểu pha loãng để tưới cho cây, theo như giân dan truyền lại thì nước tiểu cung cấp cho cây chất U rê và sau khoảng 3-4 tháng thì lúc này bạn mới băt đầu bón phân chuồng đã hoai mục

  Trong 6 tháng đầu, cây lan phát triển dinh dưỡng nên cần phải tưới nước thường xuyên và bón phân cho lan theo định kỳ. Sáu tháng sau là thời kỳ cây sinh thực, tức là chuẩn bị để hình thành vòi hoa và hoa.

  Cách chăm lan Hạc đính ra hoa đúng tết

  Vào cuối tháng 8 và tháng 9 hàng năm bạn đưa toàn bộ cây vào điều hòa nhiệt độ từ 10-15 độ. Nhưng đến trước tết âm lịch khoảng 50 ngày, nhiệt độ ngoài trời giảm xuống rất nhiều, trời trở rét (miền bắc và vùng cao nguyên), trong lúc đó cây lan hạc đỉnh lại cần nhiệt độ môi trường từ 25v đến 30°C để phát hoa. Trong trường hợp này, chúng ta phải tạo ra tiểu khí hậu chung quanh cây lan, bằng cách sưởi ấm cho chúng và che phủ bằng tấm ny-lon trắng để thêm cường độ ánh sáng. Độ ẩm không khí cũng như độ ẩm của đất luôn cần phải giữ ở mức 85%.

  Dùng SEAWEED (chiết xuất từ rong biển): 5g Seaweed pha với 8 lít nước, mỗi sào (500 m2) dùng khoảng 4-5 bình. Mỗi lần phun cách nhau 7 đến 10 ngày. Phun trước 30-40 ngày khi cây lan vào mùa sinh thực (chuẩn bị ra hoa).

  Dùng PROGIBB phun trước thời điểm xác định cho hoa nở 30-40 ngày. Liều lượng, 1g cho 1 bình 8 lít. Mỗi 500 m2 phun chừng 30-40 lít, mỗi lần phun cách nhau 7-10 ngày

  Cách trồng lan hạc đính vào chậu

  Để giúp cho cây lan hạc đỉnh lên trên chậu phát triển tốt hơn thì bạn nên lựa chọn chậu cho phù hợp và hơn nữa bạn nên bứng nguyên một khóm lan đã có hoa từ đất trồng vào chậu để có hoa bán hoặc trưng ngay. Khi bứng khóm lan từ đất vào chậu cần lưu ý không để phạm vào giả hành và không làm đứt toàn bộ bộ rễ.

  Phòng trừ sâu bệnh cho lan Hạc đính

  Lan hạc đỉnh Phaius rất ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải phòng sâu bệnh cho lan. Có loại bệnh thường gặp là bệnh đốm vòng. Bệnh xuất hiện bắt đầu từ mép lá, chúng lan dần vào bên trong, tạo thành những đốm tròn, làm cho lá khô héo. Nếu cây lan hạc đỉnh bị bệnh nặng thì không thể cho hoa. Để xử lý, ta dùng thuốc RIDOMIN, pha 25-30g cho bình 8 lít nước, phun một tuần một lần. Hoặc dùng ANTRACOL, pha 24-32g cho một bình 8 lít, phun mỗi tuần một lần.

  Sâu bệnh cũng ít khi làm hại cây lan hạc đỉnh – Phaius, nhưng nếu phát hiện có sâu bệnh thì dùng REGENT, pha 1g cho một bình 8 lít, phun mỗi tuần một lần, ngưng phun khi đã hết sâu bệnh.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Nhân Giống Lan Hồ Điệp Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Con
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Con Từ Chai Nuôi Cấy Mô
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Thân Thòng Trên Dớn Cách Trồng Bán Thủy Canh Đơn Giản Ai Cũng Làm Được – Bài 50 – Dân Chơi Lan
 • Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Từ Vải Voan Cực Xinh
 • Cách Trồng Lan Hài Giúp Cây Ra Hoa Đúng Vào Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Lan Gieo Hạt Đột Biến Hay Không?
 • Kinh Nghiệm Chơi Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Phân Biệt Lan Hài Hằng Và Hài Hương
 • Hài Ráp, Hài Mốc Hồng, Hài Trần Liên, Phi Điệp Tím, Kiều Hồng 23
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Sau Tết Ra Hoa
 • Yêu cầu ngoại cảnh cho cây hoa lan

  – Ánh sáng: Cây lan hài là loại cây ưa bóng mát, chính vì vậy cây không cần quá nhiều ánh sáng đối với cây. Nên đặt chậu trồng lan hài vào nhà kính hoặc dưới mái che hoặc những nơi có cây che bóng mát với cường độ chiếu sáng cho cây yếu. Trung bình 1 ngày cây cần ánh sáng chiếu 1-2 giờ là cây có thể phát triển tốt nhất, tuy nhiên nếu để ánh nắng chiếu vào cây vào giữa trưa thì cây rất dễ bị bỏng lá và chết. Vì vậy, khi chăm sóc cây lan hài cần điều kiện ánh sáng râm mát.

  – Nhiệt độ: Ngưỡng nhiệt độ chịu của cây lan hài phụ thuộc vào từng loài của cây. Khi nhiệt độ của cây phù hợp đối với từng vùng cây lan hài sẽ sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

  + Đối với cây lan hài có lá xanh thường thích sống ở những nơi có điều kiện khí hậu lạnh. Ngưỡng nhiệt độ thích hợp cho cây lan này là 18-24 oC đối với ban ngày và ban đêm có nhiệt độ từ 13-16 o C.

  + Đối với những cây lan hài có lá vằn thì ngưỡng nhiệt độ của cây ở mức chung bình, ưa mát mẻ, nhiệt độ ban ngày từ 21-25 oC và 16-18 o C đối với ban đêm.

  + Có những giống lan dựa vào nhiệt độ mà có hình hài cây khác nhau như lan nữ hài Paphiopedilum: Khi nhiệt độ ấm trên 29 oC ban ngày, trên 15 oC ban đêm lá sẽ có hình lốm đốm. Loại lá xanh có nhiệt độ dưới 15 oC vào ban đêm, dưới 26 o C vào ban ngày.

  Xử lý lan hài trước khi trồng cây

  Khi cây hoa lan hài được người dân mua về thường bị héo hoặc rụng lá, gãy lá. Vì vậy, trước khi trồng cây cần được qua xử lý để cây có thể hồi phục lại sức khỏe, khi trồng cây sẽ nhanh phát triển. Việc xử lý cây lan hài rất đơn giản thông qua 3 bước sau:

  – Bước 1: Cắt bỏ những cành nhánh, lá và rễ bị hỏng để tránh sâu bệnh hại xâm nhập vào những vết thương đó và lây lan sang những cành nhánh khác của cây hoặc những cây xung quanh. Sau đó để nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiểu vào hoặc nơi có nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến cây, để 1 đến 2 giờ cho những vết cắt của cây được khô miệng.

  – Bước 2: Trước khi trồng bạn nên ngâm toàn bộ cây lan hài cả phần rễ và lá trong nước, ngâm trong thời gian 1 ngày 1 đêm, cây bắt đầu dược lên, lá đủ nước, thân tươi trở lại, đứng lên. Bạn vớt cây ra và để ráo nước cho cây.

  + Lúc này bạn ngâm phân thuốc phòng nấm bệnh như thuốc Ridomil, Physal hoặc topsin M trong khoảng 30 đến 60 phút thì vớt ra. Lưu ý khi ngâm thuốc phòng nấm cho cây nên ngâm toàn bộ phần rễ cây, tránh thuốc ngấm lên ngồng nụ nếu có.

  – Bước 3: Trước khi trồng bạn nên ngâm, xử lý cây lan với thuốc kích thích rễ lan Auxin Alpha Na-NAA để giúp rễ lan nhanh phát triển và giúp cây phục hồi nhanh chóng. Sử dụng Na-NAA theo 3 cách đơn giản như sau:

  + Cách 1: Ngâm phần gốc cành lan cần kích rễ trong dung dịch NAA 30 – 50ppm (mg/L) trong vòng từ 1 – 2h, xả lại trên vòi nước sạch trước khi cắm vào giá thể.

  + Cách 2 Nhúng nhanh cành giâm: Nhúng phần gốc cành lan vào dung dịch Anpha NAA đậm đặc 2000 – 4000ppm (mg/L) từ 3 – 5 giây, rồi cắm vào giá thể.

  + Cách 3: Phun lên toàn bộ thân lan với nồng độ 1 – 2ppm (ppm (mg/L)).

  – Sau khi xử lý cho cây lan hài xong, nên tiến hành trồng cây vào giỏ.

  Kỹ thuật trồng lan hài

  Chọn chậu trồng lan hài phù hợp

  – Tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi người mà trồng cây vào chậu hoặc gỗ lũa hoặc giõ… khác nhau. Nếu sử dụng chậu quá bé để trồng cây thì sẽ bị chật rễ, cây không phát triển, trồng chậu to rộng hơn, thì cây phát triển, nhanh đẻ nhánh, khi cây to thì không cần phải thay chậu.

  – Chọn chậu trồng lan hài cần chú ý đến sự thông thoáng, thoát nước tốt, nhưng vẫn giữ được độ ẩm cho cây. Chậu có đáy thoáng, chiều sâu vừa đủ giúp giá thể giữ ẩm tốt. Loại chậu có thể giữ nhiệt tốt và khi tưới nước cho cây không bị đọng nước, dễ dàng để xả muối.

  – Đối với việc chọn chậu trồng cây lan hài thì không cần chọn chậu trồng quá sâu, bởi cây rất ít phát triển bộ rễ, tuy nhiên đối với một số giống lan hài nhập thì cần chú ý chọn chậu cho phù hợp.

  Chuẩn bị giá thể trồng lan hài

  – Giá thể trồng lan hài cần chú ý đến nhiệt độ từng vùng trồng mà phối trộn giá thể cho phù hợp. Tuy nhiên, khi trộn giá thể cần đảm bảo giá thể phải ấm, thoáng khí, cân bằng nhiệt độ tốt thì cây mới phát triển khỏe mạnh được.

  – Thông thường nhiều người chơi lan thường trộn giá thể trồng lan là sơ dừa, than củi hoặc vỏ thông, đá núi lửa loại nhỏ,… phối chộn với các chất hữu cơ để tạo nên các giá thể trồng lan phù hợp với từng khí hậu từng vùng trồng lan. Cới mỗi vườn trồng lan có cách chăm sóc cây khác nhau như trong nhà kính, dưới dàn treo lưới đen hoặc treo những giỏ lan ngoài mát,… thì có tỷ lệ phối trộn các loại giá thể kích cỡ khác nhau và tùy thuộc vào từng loài lan hài.

  – Chú ý:

  + Có một số loại ưa khô như hài kim daklak, đuôi công chúng ta nên sử dụng giá thể có kích cỡ lớn.

  + Ưa ẩm như hài henry, cảnh, tông lào chúng ta dùng các loại giá thể có kích cỡ nhỏ giữ ẩm tốt hơn.

  + Hài hằng, hài hương có đá thấm thủy cây sẽ cứng cáp, bóng mướt phát triển tốt hơn.

  Cách trồng lan hài vào chậu đơn giản

  – Để trồng những chậu lan hài đẹp bạn chộn các giá thể lại với nhau rồi cho vào nửa chậu, dưới đáy chậu nên để ít than vụn cho cây dễ thoát nước. Sau đó, đặt cây ở giữa chậu rồi phủ chất trồng lên để lấp rễ nhưng không nên lấp kín gốc.

  – Sau khi trồng xong bạn có thể rắc ít phân chuồng hữu cơ hoai mục đã qua xử lý, vỏ thông hoặc xơ dừa và ít phân tan chậm lên trên mặt chậu để giúp cây có đủ dưỡng chất. Khi rắc những thứ bón cho cây nên rắc ít một để cho cây có thể hấp thu hết và đến khi cây phát triển khỏe mạnh thì sử dụng các loại phân bón khác cho cây.

  Kỹ thuật chăm sóc cây lan hài

  Tưới nước cho cây lan hài

  – Khi tưới nước cho cây lan bạn cần chú ý tưới đẫm cho cây ngày 2 lần vào mùa nắng nóng và tưới ngày 1 lần vào mùa đông. Khi tưới cần chú ý tưới cho nước chảy xuống ra khỏi chậu, là được. Nếu bạn sử dụng các loại Pec tưới thì nên tưới cho cây khoảng 10 phút thì ngưng tưới hoặc tưới đến khi nào thấy nước trong các chậu lan chảy ra thì ngừng.

  – Mỗi lần bạn tưới nước như vậy là có thể giúp rữa sạch giá thể, loại bỏ những phần xác thực vật hoặc những côn trùng gây hại có trong giá thể hoặc những loại phân bón còn đọng lại từ lâu phát sinh ra các nấm bệnh cho cây lan.

  Mạnh Quân

  Hoà cùng xu hướng phát triển tương lai, với khát vọng ứng dụng công nghệ sinh học vào ngành nông nghiệp, công ty đã được thành lập để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp an toàn và hiệu quả, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững. “NUÔI CÂY LÀ NUÔI ĐẤT” – BioSacotec đang làm điều đó hằng ngày, để giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh và bền vững. Đó là nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của chúng tôi! Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hài Chi Tiết Từ A Đến Z Giúp Cây Ra Hoa Đúng Vào Dịp Tết
 • Chuyên Gia Chia Sẻ Cách Trồng Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà
 • Nên Chọn Giá Thể Trồng Lan Brass Loại Nào Phù Hợp?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Tổ Yến Java Khi Trồng Trên Cây Khác
 • Cách Trồng Cây Lan Tổ Yến Java Trong Chậu Để Trang Trí Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100