Hoàng Thảo Hương Duyên, Kiều Hồng, Hoàng Thảo Xoắn, Quế 19

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Lan Kim Điệp Chơi Xuân
 • Chọn Giá Thể Trồng Lan Mokara
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Mokara Đơn Giản Tại Nhà
 • Điểm Danh 8 Loài Lan Ra Hoa Quanh Năm Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Trồng Lan Giả Hạc 5 Cánh Trắng Gái Nhảy
 • – Hoàng thảo Hương Duyên – Hoàng thảo Xoắn

  1. Hoàng thảo Hương Duyên (Dendrobium ellipsophyllum): là loại Hoàng thảo mọc thành bụi, thân mềm, dài 40 – 50cm, có rãnh dọc sâu. Lá xếp dày đặc ở đỉnh, dạng trái xoan dài, đầu tù, gốc có bẹ. Hoa đơn độc ở mỗi đốt, màu xanh ngà và vàng, có 3 vạch màu nâu đỏ đậm trên môi. Hoa thơm nhẹ và rất bền, có thể 40-50 ngày.

  Cách chăm sóc: giữ rễ của cây này lúc nào cũng ẩm và treo ở chỗ có nắng buổi sáng, có bóng râm buổi trưa, khoảng tháng 3 bắt đầu ra hoa. Tháng trời khô và nhiều nắng tưới hàng ngày.

  Ảnh thực tế có một số thân đang hoa và nụ:

  2. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): Khác với kiều vuông & kiều mỡ gà thân vuông, kiều hồng (D.amabile) có thân tròn, màu nâu hoặc xanh đen, lá dày mọc so le từ khoảng giữa thân đến ngọn, cây không có mùa nghỉ, hoa chùm đẹp. Là họ thủy tiên nên ưa ẩm. Thời điểm này ghép Kiều hồng chờ đến khoảng tháng 5 ra nụ.

  Ảnh thực tế: Cây rất đẹp

  3. Hoàng thảo xoắn (Dendrobium tortile):Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn..Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5. Loại này tương đối dễ trồng, ưa khô và rất ưa nắng. Tốt nhất là bó gỗ sẽ phát triễn mạnh khỏe, Hoàng Thảo Xoắn ko thích tưới nhiều và phải thật thoáng gốc cho chúng.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Hình thực tế vừa về: Cây to đẹp

  4. Quế (Aerides odorata): thuộc dòng Giáng hương, dễ sống, dễ trồng, bộ rễ phát triển mạnh, ghép nhiều thân thành một giò nhìn rất đẹp mắt. Hoa chùm thường màu ngà có lưỡi cong như quả ớt, cực thơm, một trong những loại lan được người chơi lan ưa chuộng và săn đón nhiều nhất. Hoa nở vào mùa thu khoảng tháng 9-10 dương lịch.

  Ảnh thực tế: Lần này là hàng lá xếp, rất đẹp

  Xem xong bài nhờ mọi người ấn nút thích và G+ ngay bên dưới giúp mình. Xin cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghệ Tâm 5Ct, Hoàng Thảo Nghệ Tâm 5Ct, Dendrobium Loddigesii Var Semi Alba
 • Cách Trồng Hoàng Thảo Hương Vani
 • Hoàng Lạp Và Sơn Thủy Tiên
 • Cách Ghép Lan Lên Thân Cây Gỗ
 • Gỗ Trồng Lan Thích Hợp Cần Xử Lý Như Thế Nào?
 • Hương Duyên, Kiều Hồng, Hoàng Thảo Xoắn, Quế Lan Hương, Lan Sậy, Hương Vani, Kiếm Tiên Vũ, Ý Ngọc 18

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bảo Tồn Gen Phong Lan Rừng Quý Hiếm
 • Giò Lan Rừng Ở Nghệ An Được Bán Với Giá 600 Triệu Đồng
 • Vụ Vườn Quốc Gia Pù Mát Bị Xâm Hại: Do Người Dân Vào Rừng Lấy Phong Lan?
 • Quảng Bình: Phá Rừng Di Sản Để Lấy Phong Lan?
 • Top 10 Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng Dễ Chăm Nhất
 • Chào mọi người, 18/5/2018 chúng tôi bán các loại Hoa Lan sau:

  – Quế lan hương 280k/kg

  AGRIBANK

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  – Lan Sậy (Arundina graminifolia)

  Ảnh cây thực tế:

  Giề hương duyên 1,5kg

  – Hoàng thảo Hương vani (Dendrobium Lingualla)

  Giề hương duyên 1,8kg

  – Kiếm tiên vũ (Cymbidium Finlaysonianum Lindl)

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  – Kiếm xích ngọc

  Ảnh cây thực tế:

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  – Chế phẩm Hùng Nguyễn: 20k/lọ 20ml

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  – SIÊU KÍCH RỄ (Hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày) – KÍCH KEIKI (Hiệu quả cao không hề thua kém hàng ngoại nhập giá cao trên thị trường hiện nay) – SÁT KHUẨN – KHÁNG BỆNH – BỔ SUNG NPK – DƯỠNG CÂY KHỎE MẠNH (có NPK tích hợp) – TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ GỈ SẮT Fe – PHÒNG – TRỊ NẤM

  Ảnh cây thực tế:

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  – Phân bón Đầu Trâu 901 dưỡng hoa lâu tàn: 20k/lọ

  Ảnh cây thực tế:

  – Siêu Lân 10-50-10: 10k/gói 10g

  Ảnh cây thực tế:

  – Thuốc trị bệnh thối nhũn do vi khuẩn KASUMIN 2SL gói 20ml: 10k/gói

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm

  Ảnh thực tế giề kiếm xích ngọc

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm

  Loại thuốc 6 tác dụng trong 01 lọ:

  Đặc biệt thích hợp khi mới mua lan rừng về, cắt rễ lan xong đem ngâm toàn bộ cây vào dung dịch Hùng Nguyễn rồi ghép để lan nhanh ra rễ. Thuốc này thì rất nhiều người dùng rồi và có phản hồi tích cực: nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả.

  Cách sử dụng: Đọc trong ảnh bên dưới. Cứ đếm khoảng 20 giọt là 1 ml thuốc hòa với 1 lít nước lã, theo tỷ lệ đó mà dùng.

  Đang chuẩn bị vào mùa hoa của đa phần các loài lan rừng, phun khi lan mới nhú và đang nụ theo chỉ dẫn hoặc loãng hơn chỉ dẫn trên chai 1 chút, phun toàn bộ cây, mục đích giúp hoa lâu tàn hơn. Chú ý là hoa đang nở thì không phun phân, thuốc gì vào hoa kẻo thối hoa, chỉ phun khi cây mới nhú nụ và đang nụ thôi.

  Ta phun phân bón NPK giàu Lân (P) như Siêu Lân 10-55-10+TE trước mùa hoa khoảng 1 tháng để kích ra hoa kể các các loại cứng đầu, phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần, mỗi lần pha liều lượng tỷ lệ 1g phân này với 2 – 2.5 lít nước là được, đừng pha đặc quá. Công dụng của Lân (P) thì chúng ta đều rõ rồi: kích rễ mạnh và kích thích ra hoa.

  Khi bị thối nhũn do vi khuẩn (bệnh rất thường gặp vào mùa hè), vết bệnh lan rất nhanh dẫn đến chết cây trong thời gian rất ngắn. Cần phải cắt sạch phần thối và phun thuốc ngay. Không chữa kịp là mất cây.

  Thuốc chứa hoạt chất: Kasugamycin 2% (Kasugamucin là kháng sinh chiết xuất từ sự lên men của nấm Streptomyces kusagaensis)

  Kasumin là thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng. Hiệu quả cao cả phòng và trừ. Thuốc lưu dẫn, phổ rộng, tác dụng nhanh. Quá trình dịch chuyển của thuốc vào cây nhanh, chỉ 20 phút sau phun thuốc đã dịch chuyển đến các bộ phận của cây.

  Trị bệnh thối nhũn do vi khuẩn, thối chồi non, héo teo thối rễ, đốm lá, héo viền lá, bạc lá…

  Liều dùng: Hòa tỷ lệ 02 – 03 ml thuốc với 1 lít nước, phun toàn bộ cây bệnh, đã là trị bệnh thì phun đủ liều lượng hướng dẫn vì đối tượng tác dụng của thuốc là vi khuẩn, giữ thói quen pha loãng thì vi khuẩn không chết mà lại nhờn thuốc. Cách 5 ngày lại phun lại cho đến khi khỏi bệnh, trong suốt thời gian trị bệnh phải kiêng tưới nước và treo cây tránh mưa cho đến khi cây khỏe mạnh hoàn toàn mới tưới nước lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Hoa Phong Lan Trong Cuộc Sống “
 • Ý Nghĩa Của Hoa Phong Lan.
 • Hoàng Thảo Hoàng Yến Một Vẻ Đẹp Khó Tìm
 • Cách Chăm Sóc Lan Hoàng Yến Tím Chuẩn Bài Ngay Tại Nhà
 • Cách Nhận Biết Các Loại Hoa Phong Lan Đơn Giản, Dễ Nhớ 2022
 • Hoàng Thảo Xoắn, Long Tu Lào, Hương Duyên, Vảy Rồng Lào, Hương Vani 09

  --- Bài mới hơn ---

 • Mai Ngọc Kiếm Cây Lan Kiếm Tiên Vũ Cánh Mai Đi Cùng Năm Tháng
 • Cách Nhận Biết Và Trồng Chăm Sóc Kiều Mỡ Gà Dendrobium Densiflorum
 • Lan Ngọc Điểm Rừng Là Gì?
 • Phong Lan Đai Châu Màu Cam
 • Chậu Hoa Phong Lan Vàng Chúc Tết Ở Hà Nội Hdv
 • Chào mọi người, hoa lan mới về ngày 09/01/2017 gồm:

  – Long Tu Lào 160k/kg – Hương Duyên (đã hết)

  Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để mua.

  Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến để chắc chắn có nhà hoặc còn hàng hay không).

  Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau, nhận được tiền sẽ chuyển hàng qua xe ô tô khách hoặc chuyển phát nhanh:

  STK: 0491000024971 Chi nhánh: Thăng Long Chủ TK: Vũ Văn Ngọc STK: 3100205406383 Chi nhánh: Từ Liêm Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

  1. Hoàng thảo xoắn (Dendrobium tortile): Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn, màu hoa cũng có rất nhiều dạng biến thiên tùy xuất xứ. Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5. Loại này ưa khô, ưa nắng. Tốt nhất là bó gỗ sẽ phát triễn mạnh khỏe, Hoàng Thảo Xoắn ko thích tưới nhiều và phải thật thoáng gốc cho chúng.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  Hàng rất đẹp

  2. Long Tu Lào (Dendrobium Primilinum): Đây là loại lan thân ngắn, thường chỉ dài 30-45cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu, chăm sóc tốt tại vườn nhà sẽ dài hơn. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già màu nâu. Thân tròn, thường căng mập, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào tháng 3-4 dương lịch.

  Cách trồng Long tu cũng giống như Den.anosmum (Phi điệp) hay các giống lan rụng lá khác. Là loại cây rất dễ trồng, ưa nắng, có thể ghép vào bảng dớn hoặc gỗ tùy ý; nên ghép vào mùa đông khi cây đang nghỉ, lá rụng nhiều, các mắt đang ngậm nụ, ghép xong thi thoảng mới tưới ít vào gốc, chờ ra hoa.

  Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân – hè), mùa thu bớt tưới cho đến khi vào đông cây rụng hết lá thì dừng tưới, chờ ra hoa.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  Cây dài đẹp, đã xuống sạch lá, nhẹ cân ghép cực tốt

  3. Hương Duyên (Dendrobium ellipsophyllum): là loại Hoàng thảo mọc thành bụi, thân mềm, dài 40 – 50 cm, có rãnh dọc sâu. Lá xếp dày đặc ở đỉnh, dạng trái xoan dài, đầu tù, gốc có bẹ. Hoa đơn độc ở mỗi đốt, màu xanh ngà và vàng, có 3 vạch màu nâu đỏ đậm trên môi. Hoa thơm và rất bền, 40-50 ngày.

  Cách chăm sóc: giữ rễ của cây này lúc nào cũng ẩm và treo ở chỗ có nắng buổi sáng, có bóng râm buổi trưa, khoảng tháng 3 bắt đầu ra hoa. Tháng trời khô và nhiều nắng tưới hàng ngày.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  4. Vảy rồng Lào (Dendrobium lindleyi): Vảy rồng thuộc họ thủy tiên (kiều), thân ngắn, cứng, mỗi thân có 1 lá rất dày cứng ở đình, hoa chùm màu vàng tươi rực rỡ, lưỡi xòe rộng, thơm nhẹ.

  Có 2 loại Vảy rồng, loại thứ nhất giả hành có 4 cạnh tạo nên thân hình vuông hoặc hình thoi thường gọi vảy rồng ta; loại thứ 2 nhiều cạnh hơn, 7-8 cạnh tạo lên hình thân cây gần tròn (thường gọi là vảy rồng Lào), vảy rồng Lào thường có thân lá to hơn vảy rồng ta 2-3 lần, giả hành cũng xanh đều hơn. Cả 2 loại thân thường rất ngắn, các giả hành xếp sát nhau ôm lấy thân cây chủ tạo thành các mảng, từ xa nhìn giống như vảy rồng.

  Vảy rồng thuộc loại dễ trồng, ưa ẩm, ưa sáng. Trồng bám vào gỗ thích hợp hơn do kiểu đi của giả hành, chọn khúc lũa hình thù cổ quái uốn lượn để ghép thành 1 giò lớn sẽ có giá trị thẩm mỹ cao hoặc ghép thẳng vào thân cây đang sống cũng rất đẹp.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  Hàng đẹp long lanh

  5. Hương Vani (Dendrobium Linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân dài mềm và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa, màu hồng nhạt, hoa thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, hoa nhìn thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống. Hoa nở khoảng cuối tháng 5-tháng 6 dương lịch. Nói tổng quan nhận xét về hoa này gói gọn trong ba từ “rất dễ thương”

  Bị Trung Quốc thu gom hết về làm thuốc nên số lượng còn lại không có nhiều.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mỗi Ngày Một Loại Phong Lan: Hoàng Thảo Xoắn, Dendrobium Tortile Lindl
 • Phong Lan Hoàng Thảo Xoắn
 • Bí Kíp Phân Biệt Giả Hạc Hawaii Và Trầm Trắng
 • Cây Giống Phong Lan Giả Hạc Hawaii
 • Bật Mí Cách Ghép Lan Trên Gỗ Lũa Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Hoàng Thảo Hương Vani

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Tâm 5Ct, Hoàng Thảo Nghệ Tâm 5Ct, Dendrobium Loddigesii Var Semi Alba
 • Hoàng Thảo Hương Duyên, Kiều Hồng, Hoàng Thảo Xoắn, Quế 19
 • Cách Trồng Lan Kim Điệp Chơi Xuân
 • Chọn Giá Thể Trồng Lan Mokara
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Mokara Đơn Giản Tại Nhà
 • Hoàng thảo hương vani với đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc, ra hoa thơm và cực kỳ thu hút. Hương vani là 1 loài đột biến của Hoàng thảo Thập Hoa. Hoa rất đẹp, thân dài giống thập hoa, hoa giống Tím Huế nhưng thường không nở xờ rộng như Tím huế mà thường cúp, màu hồng nhạt. Điểm làm cho hương vani được yêu thích là hoa thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt. Hoàng thảo hương vani – Dendrobium linguella

  Hướng dẫn cách trồng lan Hoàng thảo hương vani

  Bước 1: Xử lý trước khi tách

  Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra.

  Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu ban đầu

  Để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh. Sau đó chuyển sang giá thể mới.

  Chú ý: Đối với cây hàng rừng: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

  Bước 3: Tiến hành ghép

  Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt. Giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ.

  Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng. Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

  Cách chăm sóc

  Hoàng thảo hương vani là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.

  – Ánh sáng từ 20-50%

  – Độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

  – Tưới nước:

  Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém.

  Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

  Mùa Hoàng Thảo Hương Va Ni nở hoa dải rác thường vào mùa hè,ra hoa vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa nở dải rác và dựa theo khí hậu và vùng miền nuôi trồng cây.

  theo vuonphonglan.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoàng Lạp Và Sơn Thủy Tiên
 • Cách Ghép Lan Lên Thân Cây Gỗ
 • Gỗ Trồng Lan Thích Hợp Cần Xử Lý Như Thế Nào?
 • Cách Trồng Hoa Lan Trên Gỗ
 • Gỗ Vú Sữa Làm Giá Thể Trồng Lan
 • Những Hiểu Biết Về Lan Hương Duyên Và Giá Thể Trồng Lan Hương Duyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Lan Kim Tuyến Qua Từng Giai Đoạn Sau Trồng
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Vũ Nữ
 • Cách Trồng Lan Rừng Khi Mới Mua Về
 • Phương Pháp Nhân Giống Hoa Lan Hiệu Quả Cao
 • 【Phương Pháp】Lan Hoàng Thảo Báo Hỷ
 • Có thể nói hiếm có hoa nào mà có nhiều loài như hoa lan. Mỗi loài lan đều có những đặc điểm riêng khác nhau. Và tất nhiên loài lan nào cũng đẹp cũng rực rỡ. Nếu yêu thích lan rừng thì không thể nào không nhắc tới Lan Hương duyên được. Với vẻ đẹp độc đáo, mang đậm nét núi rừng, lan hương duyên khiến rất nhiều người phải say mê.

  Để sở hữu một cây lan hương duyên khỏe mạnh, ra hoa tốt thì bạn cần có chế độ chăm sóc thật tốt. Bên cạnh đó, để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt bạn cần chọn giá thể trồng lan hương duyên phù hợp.

  1. Lan hương duyên – Loài lan rừng với vẻ đẹp mạnh mẽ đậm núi rừng

  Lan hương duyên còn có tên đầy đủ là lan hoàng thảo hương duyên. Lan hương duyên là một loài lan rừng phân bố chủ yếu ở vùng Tây Nguyên nước ta, Lào, Campuchia…

  Lan hương duyên thường mọc thành bụi trên các cánh rừng, thân cây nhỏ khoảng bằng ngón tay út. Lan hương duyên có phần thân dài khoảng 30 – 50cm, chúng mọc thành từng đốt nhỏ, có rãnh dọc sâu.

  Lan hương duyên có lá xếp dày đặc ở đỉnh và thưa dần ở góc. Lá cây dài khoảng 4 – 5cm. Hoa lan hương duyên mọc đơn độc ở mỗi đốt trên thân cây, hoa có đường kính khoảng 2cm.

  Hoa lan hương duyên có màu trắng hơi ngà xanh, uốn xong về phía sau. Môi vàng thường có 3 vạch đỏ đậm trên môi. Hoa lan hương duyên có mùi thơm nhẹ và khá bền. Cụ thể, hoa có thể nở trong 40 50 ngày mới tàn. Thường, vào tháng 3 cây lan hương duyên sẽ bắt đầu ra hoa.

  Để có một cây lan hương duyên khỏe mạnh, ra hoa đều thì cần có một chế độ chăm sóc phù hợp, cẩn thận. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn chất trồng lan hương duyên phù hợp.

  2. Giá thể trồng lan hương duyên

  Lan hương duyên phải đảm bảo phần rễ luôn ẩm và được treo ở nơi thoáng mát. Để cây sinh trưởng và phát triển mạnh bạn cần lựa chọn giá thể trồng lan hương duyên phù hợp. Một số chất trồng lan hương duyên phổ biến như: Vỏ thông, dớn, xơ dừa, than đá…

  Mỗi loại giá thể trồng lan hương duyên đều có những đặc điểm riêng. Bạn cần căn cứ vào đặc điểm của lan hương duyên mà lựa chọn giá thể phù hợp.

  3. Mua giá thể trồng lan hương duyên ở đâu tốt?

  Để mua giá thể trồng lan hương duyên bạn có thể ghé shopcaytrong. Shopcaytrong phân phối chính hãng các loại giá thể trồng lan hương duyên chất lượng, đảm bảo. Hiện nay, vỏ thông Habitat rất được ưa chuộng bởi chúng được sấy theo công nghệ Newzealand nên hoàn toàn giữ được các chất dinh dưỡng. Vỏ thông Habitat hiện có các size: 9-12cm, 12-18cm, 18-15cm.

  Ngoài ra, đến với shopcaytrong bạn còn được tư vấn về các loại giá thể trồng lan, các loài lan phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Clb Nghệ Thuật Phong Lan Trường Sơn Với 70 Năm Ngày Tbls
 • Cách Ghép Lan Hồ Điệp Vào Chậu Đơn Giản Nhất Từ Dân Trồng Hoa Chuyên Nghiệp
 • 90 Chậu Lan Hồ Điệp Vàng Đẹp Nhất
 • Cách Làm Cho Lan Đai Châu Ra Hoa Đúng Tết Như Nhà Vườn
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Phi Hạc Nở Hoa
 • Bạch Câu, Hương Duyên, Kiếm Tiên Vũ, Thập Hoa, Vảy Rồng Lào, Kiều Hồng, Hương Vani, Hoàng Thảo Xoắn, Quế Lan Hương 23

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao: Trên Trồng Phong Lan Rừng, Dưới Nuôi Cá Bơi Tung Tăng, Chàng Thanh Niên Kiếm Bộn Tiền
 • Kiều Vàng, Hạc Vỹ Bắc, Phi Điệp Vàng, Ngọc Thạch, Ý Thảo, Nghệ Tâm 22
 • Cách Ghép Lan Quế Tím Vào Gỗ Đơn Giản Trong 30 Phút
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Lan Giáng Hương Quế Nâu
 • Ý Nghĩa Của Hoa Phong Lan Màu Vàng
 • Chào mọi người, 23/3/2018 chúng tôi bán các loại Hoa Lan sau:

  Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m).(Luôn gọi điện trước khi đến để biết chắc chắn có nhà hoặc còn hàng hay không)

  AGRIBANK

  1. Bạch Câu (Dendrobium crumenatum): Hoàng thảo vóc dáng lớn mọc thành bụi như bụi trúc. Thân trên nhỏ, phía gốc phình lớn, thân có thể dài đến hơn 1 m, hoa trắng họng vàng, hoa thơm khá rõ. Đặc biệt có thể nở rộ rải rác vài lần trong năm khi thời tiết chuyển mùa. Gọi là lan bạch câu có thể vì nhìn xa hoa của nó như những con chim câu trắng muốt đậu trên cành trúc.

  Cây trồng trong điều kiện bình thường, ánh sáng khoảng 70-80%, cây sẽ rất dễ cho hoa và không có mùa hoa cố định, một năm có thể nở vài lần; có thể trồng ngoài ánh sáng trực tiếp nhưng cây rụng lá và vàng trông không đẹp. Thường sau nột cơn mưa bất chợt nào đó phù hợp hoặc thời tiết chuyển mùa, bạch câu sẽ nở đồng loạt rất nhanh chóng.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  2. Hương duyên (Dendrobium ellipsophyllum): là loại Hoàng thảo thân mềm, dài 40 – 50 cm, có rãnh dọc sâu. Lá xếp dày đặc ở đỉnh, dạng trái xoan dài, đầu tù, gốc có bẹ. Hoa đơn độc ở mỗi đốt, màu xanh ngà và vàng, có 3 vạch màu nâu đỏ đậm trên môi. Hoa thơm và rất bền, 40-50 ngày và cũng ít khi gặp, giá cũng rẻ nên bạn nào chưa có thì nên mua sưu tầm.

  Cách chăm sóc: Trồng chậu với giá thể vỏ thông + than củi + xơ dừa. Cũng có thể ghép gỗ nhãn, vải…, khoảng tháng 3 bắt đầu ra hoa, cũng có thể muộn hơn. Cách chăm sóc tương tự đa phần các loại lan hoàng thảo khác, mùa xuân – hè (cuối tháng tháng 2 đến 9 dương) tưới hàng ngày và bón phần NPK 20-20-20 hàng tuần. Sang mùa thu trở đi (từ tháng 10 dương) tưới thưa và mùa đông cắt nước, chỉ thi thoảng mới tưới vào gốc và sang tháng 1 dương bón NPK 10-30-30 vài lần cách nhau một tuần.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Combo 2 loại Bạch Câu + Hương Duyên 0.7kg bán cả = 80k

  3. Kiếm Tiên Vũ (Cymbidium finlaysonianum Lindl.): là loại địa lan khá to, có giả hành đầy xơ dài. Lá song đính; phiến hẹp dài, to đến 75 x 3 – 4,5cm, đầu có 2 thùy không bằng nhau, có đốt trên bẹ, gân 4-5/bên; cuống dài. Trục phát hoa thòng dài đến 0,9m; hoa to, màu ngà hay vàng ửng đỏ; cọng và noãn sào dài 3cm; phiến dài 2,5 – 3cm; môi trắng có bớt tía, dài 3cm, có 3 thùy; cột dài 18mm. Kiếm Tiên Vũ còn được gọi là Đoản Kiếm Finlayson vì lá của nó dày và cứng, thẳng tựa như thanh kiếm ngắn. Rất dễ trồng và hầu như không cần chăm sóc, chịu nắng nóng rất tốt, ra hoa đều đặn, nên trồng vào chậu với giá thể than củi + vỏ thông + xơ dừa miếng nhỏ + vỏ trấu (có gì dùng nấy) tỷ lệ tự điều chỉnh sao cho phù hợp với môi trường vườn, ví dụ vườn khô thì nhiều các loại giữ ẩm tốt như xơ dừa, vỏ thông hơn còn vườn ẩm mát thì ít xơ dừa đi.

  Nguồn: Cây Cỏ Việt Nam (Phạm Hoàng Hộ)

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  3. Thập Hoa /Hồng Câu (Dendrobium aduncum): là loài lan rừng có hoa mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 50-60cm cm đã rụng hết lá, những nụ hoa màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên. Mùa hoa rải rác khoảng cuối tháng 3 – tháng 5 dương tùy vùng trồng. Loại này ưa khí hậu ấm nóng, độ ẩm cao trong mùa tăng trưởng, bớt tưới vào mùa nghỉ.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  Thập Hoa hàng đẹp giá 130k/kg (2 ảnh trên)

  Giề Thập Hoa 1.3kg = 170k ( 2 ảnh trên)

  4. Vảy Rồng Lào (Dendrobium lindleyi): là loại lan phụ sinh phân bố rất rộng như Lào, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar…Về đặc điểm sinh thái, vảy rồng Lào thuộc họ Kiều (miền trung, nam gọi họ Thủy tiên), thân (giả hành) rất ngắn chỉ dài khoảng 4-7 cm, đường kinh 2-4 cm, thóp nhỏ ở gốc và ngọn, phình to ở giữa, một giả hành thường có khoảng 3-4 đốt, rất cứng. Trên thân Vảy rồng Lào có nhiều rãnh và cạnh chạy dọc, thường có 7-8 cạnh nên thân gần như hình trụ tròn. Các giả hành đơn lẻ xếp sát nhau thành mảng tạo cảm giác cứng cáp, chắc chắn như bộ vảy của loài bò sát, có lẽ vì thế người ta gọi Vảy rồng. Một thân (giả hành) chỉ có một lá rất dày, cứng, màu xanh thẫm ở đỉnh dài khoảng 3-7 cm, bề rộng 2-4 cm, đầu lá tròn.

  Lan Vảy rồng Lào thường ra hoa mùa xuân – hè, khoảng tháng 4-6 dương. Ngồng hoa phát ra từ giả hành đã trưởng thành, trên một ngồng gồm nhiều bông đơn lẻ tạo thành chùm rất đẹp. Ngồng hoa thường dài 15-30 cm. Mỗi bông đơn kích cỡ khoảng 3 cm, màu vàng tươi (đậm nhạt còn tùy xuất xứ vùng miền, sức khỏe, ánh sáng cây được hưởng), họng hoa màu vàng sẫm hơn cánh, môi tròn rộng, có mùi thơm thoảng nhẹ. Cũng như các loại lan họ Kiều, hoa của Vảy rồng Lào không bền lắm, tàn sau khoảng 7-10 ngày tùy sức khỏe cây tuy nhiên vẫn được nhiều người yêu thích và được trồng phổ biến khắp đất nước. Mời các bác đọc bài cách trồng lan Vảy Rồng

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Vảy Rồng Lào nhiều giả hành tơ rất đẹp 130k/kg

  4. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): là loại hoàng thảo thuộc họ thủy tiên, giả hành tích trữ nước, rễ của chúng phát triễn rất khỏe nên khá dễ trồng. Hoa Kiều Hồng không bền lắm chỉ khoảng 5-10 ngày nhưng hoa dạng chùm to, màu sắc tươi sáng nổi bật, nhất là khi nắng chiếu vào chùm hoa ta có cảm giác nó sáng rực lên cực kỳ đẹp.

  Kiều hồng có thân cứng, tròn, màu xanh đen, thường dài 30-80 cm, dọc thân có rãnh, lá rất dày màu xanh thẫm và xanh tốt quanh năm, lá tròn bầu dài chừng 10-12 cm, rộng 6-8 cm, loài này không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông. Hoa mọc từng chùm dài 20-25 cm ở gần ngọn, đường kính chùm hoa khoảng 10 cm gồm nhiều bông đơn lẻ. Hoa màu hồng nhạt, cuống hoa và bầu dài 4 – 5 cm. Các lá đài hình mác, đỉnh hơi nhọn, dài 2,8 – 3 cm, rộng 1,4 – 1,6 cm. Cằm dài 0,4 – 0,8 cm, đỉnh tròn. Cánh hoa hình bầu dục, đỉnh tròn, dài 3 – 3,2 cm, rộng 1,9 – 2 cm, mép xẻ răng nhỏ. Môi hình gần tròn, dài và rộng 2,6 – 2,8 cm, viền trắng ở mép, giữa là 1 đốm màu vàng cam. Hoa nở rộ vào mùa hè khoảng cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch, mùi hơi thơm ngọt.

  Cây ưa ẩm và đến lúc ra rễ nhiều ta đưa ra nơi có nhiều nắng sẽ sai hoa, trồng được cả trong chậu và ghép gỗ, khá dễ thuần, ra rễ nhanh và nhiều. Kiều hồng không rụng lá để ra hoa cho nên có cắt nước thì cũng không cắt triệt để như lan thân thòng bởi nó còn phải nuôi lá nữa, thiếu nước lâu dài nó bị xuống lá nhìn sẽ xấu đi.

  Vì kiều hồng không có mùa nghỉ nhưng phát triển mạnh nhất vào mùa Xuân – Hè nên thời điểm ghép tốt nhất chính là mùa này. Tốt nhất là nên chọn nguyên giề, chọn bụi nhiều thân trưởng thành, không già, không non quá. Đọc chi tiết cách chăm sóc tại bài viết: Cách trồng Kiều Hồng

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Kiều Hồng nhiều thân tơ, hàng đẹp, loại này hoa đẹp, giá 180k/kg

  5. Hương Vani (Dendrobium Linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân dài mềm và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa, lá dài nhọn và mỏng, hoa màu hồng nhạt, thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, hoa nhìn thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống. Hoa nở khoảng cuối tháng 5-tháng 6 dương lịch.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  6. Hoàng Thảo Xoắn (Dendrobium tortile): Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm nhẹ. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn, màu hoa cũng có rất nhiều dạng biến thiên về màu sắc tùy xuất xứ. Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5 dương lịch. Nên ghép gỗ, lũa, chậu dớn

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  – Lan Xương Cá, Tục Đoạn Đốt – Phân bón Đầu Trâu 901 dưỡng hoa lâu tàn: 20k/lọ

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Xoắn chuyến này có ít, có 01 giề 1.5kg=330k và 0.5kg hàng rời = 110k

  – Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml: 20k/lọ

  7. Quế Lan Hương (Aerides Odorata): là loài lan đơn thân thuộc chi Giáng hương cùng với Tam Bảo Sắc, Đuôi Cáo, Sóc Lào…

  Hàng rời khai thác từ rừng để bán ra trên thị trường thường dài khoảng 20-30 cm, tuy nhiên cây già hoặc trồng thuần lâu năm có thể dài đến 1m. Hình dáng lá dáng tương tự Tam Bảo Sắc nhưng thường sẫm hơn, lá to và dày hơn, bản lá rộng khoảng 3-6 cm, dài 20-30 cm. Hoa dạng chùm dài khoảng 20-30 cm, gồm nhiều bông đơn kích cỡ 2.5-3.5 cm. Cánh dày hơi tròn đến tròn, lưỡi hoa nhọn như quả ớt cong lên trước mặt hoa. Quế mới nở hoa thường có màu trắng pha xanh lục, sau vài ngày chuyển dần sang trắng ngà, gần tàn chuyển sang màu vàng ngà. Mùa hoa của Quế: nở trong tháng 8, 9 dương lịch nên người ta còn hay gọi là Quế tháng 8. Độ bền khoảng 15-20 ngày, mùi hoa rất thơm, thơm đậm mùi quế, đứng xa xa đã thoảng thấy mùi, phải nói xét về hương thì Quế Lan Hương thuộc hàng đầu, do vậy đây là một trong số các loài lan rừng được ưa chuộng và yêu thích nhất.

  Quế là loài lan dễ thuần dưỡng, không cầu kỳ trong chăm sóc… đọc chi tiết cách trồng Quế Lan Hương

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Quế hàng đẹp, giá vẫn 280k/kg (ảnh trên)

  Giề Quế 5 thân nặng 0.4kg=120k (2 ảnh dưới)

  Giề Quế đẹp 1.9kg = 550k (2 ảnh dưới)

  Đang chuẩn bị vào mùa hoa của đa phần các loài lan rừng, phun khi lan mới nhú và đang nụ theo chỉ dẫn hoặc loãng hơn chỉ dẫn trên chai 1 chút, phun toàn bộ cây, mục đích giúp hoa lâu tàn hơn. Chú ý là hoa đang nở thì không phun phân, thuốc gì vào hoa kẻo thối hoa, chỉ phun khi cây mới nhú nụ và đang nụ thôi.

  Phân bón Đầu Trâu 901 dưỡng hoa lâu tàn: 20k/lọ dùng được khá nhiều

  Loại thuốc 6 tác dụng trong 01 lọ:

  – SIÊU KÍCH RỄ (Hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày)

  – KÍCH KEIKI (Hiệu quả cao không hề thua kém hàng ngoại nhập giá cao trên thị trường hiện nay)

  – SÁT KHUẨN – KHÁNG BỆNH

  – BỔ SUNG NPK – DƯỠNG CÂY KHỎE MẠNH (có NPK tích hợp)

  – TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ GỈ SẮT Fe

  – PHÒNG – TRỊ NẤM

  Đặc biệt thích hợp khi mới mua lan rừng về, cắt rễ lan xong đem ngâm toàn bộ cây vào dung dịch Hùng Nguyễn rồi ghép để lan nhanh ra rễ. Thuốc này thì rất nhiều người dùng rồi và có phản hồi tích cực: nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả.

  Cách sử dụng: Đọc trong ảnh bên dưới. Cứ đếm khoảng 20 giọt là 1 ml thuốc, hòa với 1 lít nước lã mà dùng.

  Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ dung tích 20ml: 20k/lọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Nước Sẵn Có Giúp Lan Phát Triển Mạnh Khỏe
 • Trồng Hoa Phong Lan Rừng Ra Hoa
 • Bán Lan Thuần: Lan Bắp Ngô, Quế Tím, Đuôi Cáo, Trầm Tím, Kiều Vuông, Kèn Rừng Lào, Lan Lá Gấm, Đùi Gà, Kiều Hồng, Đai Châu, Cẩm Báo, Phi Điệp Tím, Quế Lan Hương, Hương Vani, Hoàng Thảo Xoắn, Hoàng Lạp
 • Hoàng Thảo Tam Bảo Sắc, Kiều Vàng, Đùi Gà, Da Báo, Sóc Ta, Ý Thảo, Ngọc Thạch, Hạc Vỹ Bắc, Giáng Hương Tam Bảo Sắc, Phi Điêp Vàng, Kim Thoa, Hài Râu 24
 • Vườn Quốc Gia Cúc Phương Ở Đâu
 • Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Vẻ Đẹp Đầy Duyên Dáng Thướt Tha

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Hoa Lan Rừng Đẹp Nhất Việt Nam Vô Cùng Quý Hiếm
 • Loài Hoa Sớm Nở Tối Tàn
 • Lan Bạch Câu (Dendrobium Crumenatum) Loài Hoa Sớm Nở Tối Tàn
 • Lan Bắp Ngô – Loài Lan Khiến Nhiều Anh Em Chơi Lan Phát Khóc
 • Cây Phong Lan Huyền Thoại Của Dân Chơi Lan
 • Tên gọi, nguồn gốc của Lan Nghệ Tâm

  Tên gọi: Loài lan này có tên khoa học là Dendrobium loddigesii, ở Việt Nam được gọi với cái tên phổ biến như Hoàng Thảo Nghệ Tâm, một số nơi còn được gọi là thạch hộc duyên dáng hay những cái tên đáng yêu như hoàng thảo xinh xinh

  Nguồn gốc, phân bố: Nghệ Tâm thuộc chi Lan Hoàng Thảo, phân bố ở những khu rừng nguyên sinh, rừng lá kim có nhiều rêu, ẩm ướt ở độ cao 1000 -1500, có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nơi và đặc biệt nhiều nhất ở vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam Nghệ Tâm mọc rải rác từ Miền Bắc vào đến Miền Nam dọc theo dãy Trường Sơn giáp với nước Lào, Campuchia và Thái Lan, xuất hiện nhiều tại các tỉnh như Hòa Bình,Thái Nguyên và Lâm Đồng…

  Phân biệt Lan Nghệ Tâm như nào cho đúng?

  Thân: Lan Nghệ Tâm sống theo kiểu thân bụi, có giả hành nhỏ, ngắn và thuộc dạng thân thòng thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng sau đó dài ra và rủ xuống.Thân cây dài có thể lên đến 40cm,đường kính thân nhỏ khoảng 0.2-0,3 cm, thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng,trên thân cây cũng có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân.Thân cây có những đốt ngắn, mỗi đốt sẽ có 1 lá.

  Lá: Nghệ Tâm  ra rất nhiều lá, lá mọc so le trên thân cây và cách nhau khoảng từ 1-2 cm,lá dài từ 2-3cm và rộng khoảng 1,5-2cm, Nghệ Tâm có đuôi lá nhọn , hình thoi thuôn nhọn ở đầu. Lá thường có màu xanh đậm hay xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Ở cổ lá có những khấc màu xanh trắng, trên lá cây có thể sẽ có nhiều gân và có thể có  sọc trắng mờ dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia. Đến cuối năm lá sẽ bắt rụng để chuẩn bị cho những nụ hoa hé nở và cuối mùa xuân.

  Rễ cây: Rễ lan Nghệ Tâm  thuộc loại rễ chùm, số lượng rễ nhiều và nhỏ, đầu rễ có màu xanh trắng, thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây thường ra rễ ở gốc và xuất hiện ở các cây ky con mọc ra trên thân cây cũ. 

  Mùa nở hoa: Mùa Hoàng Thảo Nghệ Tâm nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè,ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng chúng tôi nở rải rác và dựa theo vùng miền nuôi trồng cây.

  Hoa Nghệ Tâm: Nghệ Tâm thuộc dạng hoa chùm, vòi hoa mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi vòi hoa sẽ có từ 1-3 bông hoa. Hoa mọc rất dày, đều và nhiều trên thân.Hoa Nghệ Tâm to có đường kính từ 2-3 cm. Màu hoa của  Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là màu trắng tím vàng, cánh hoa màu trắng tím thường có lông, lưỡi hoa màu vàng tươi như nghệ, đây có lẽ là lý do mà loài lan này có tên là Hoàng Thảo Nghệ Tâm.

  Nghệ Tâm có hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ, đây có lẽ là lý do làm cho loài lan này được nhiều người yêu thích đến vậy. Hoa thường có độ bền khoảng từ 5-10 ngày vào tiết trời mát mẻ cuối mùa xuân.

  Trồng và chăm sóc lan Nghệ Tâm

  Kỹ thuật trồng lan hoàng thảo nghệ tâm

  Chuẩn bị giá thể trồng cây: Lan Nghệ Tâm thuộc rễ chùm, ưa amr nên thích hợp trồng trong cục gỗ, dớn miếng, chậu các loại có thoát nước, rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

  Xử lý cây giống: Lan Nghệ Tâm khi mua về nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày cho khô ráo thì bắt đầu ghép.

  Trồng và ghép cây: Cho dù trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ thì chúng ta cũng nên lưu ý  đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt, giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến rễ bị chúng tôi đó trải một lớp rêu bên trên để giữ ẩm cho cây và tưới nước cho cây để giữ độ ẩm và theo dõi sự phát triển của cây.

  Chăm sóc hoàng thảo Nghệ Tâm

  Ánh sáng và độ ẩm: Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách:

  Đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn, ngoài ra thì có thể thiết kế thêm những vòi phun sương phun khoảng 2h một lần. Nên để lan ở nơi thoáng gió và có ánh sáng chiếu vào. Ánh sáng thích hợp là từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.  

  Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ trong khoảng từ 15-35 độ C, nhiệt độ thích hợp nhất để Nghệ Tâm phát triển tốt là khoảng 25-30 độ, thích hợp với mùa xuân và thu của miền Bắc.

  Tưới nước: Nghệ Tâm thuộc cây ưa ẩm nên việc tưới nước rất quan trọng giúp cây thoáng và quang hợp tốt, một ngày nên tưới 2 lần, nên có thêm máy phun sương để chống nóng giúp cây vào mùa hè.

  Bón phân: Bón phân cho cây cũng rất quan trọng, và bón phân vào thời điểm nào, nên bón phân gì là một điều mà ít ai biết. Cụ thể, vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ, chúng ta có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân nên bón chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn. Lưu ý vào những tháng mưa nhiều không nên bón phân vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt và mưa lớn có khả năng trôi hết lượng phân bón.

  Phòng trừ sâu bệnh: Nên chú ý đến nấm và bệnh thối lá, thối giữa thân cho lan. Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh để cây hấp thụ thuốc tốt nhất là vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh. Thường xuyên kiểm tra và cắt lá thối, sâu bệnh xung quanh vườn để tránh bệnh lây lan cho cả vườn.

  Hoàng Thảo Nghệ Tâm – cái tên nghe thật đẹp và cũng thật thơ mộng. Loài lan dịu dàng, thơm mát quyến rũ khiến bao người mê đắm. Để chăm sóc và sở hữu một chậu lan này trong vườn nhà mình là không khó nếu các bạn lưu ý những kỹ thuật chăm sóc hoa bên trên. Quá đơn giản để có một giò lan đẹp đúng không nào.

  Đánh giá bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Loại Lan Đẹp Rất Đáng Sưu Tầm
 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Đại Châu
 • Development Drilling Starts At Lan Do Field Off Vietnam
 • Rosneft Spins Drill Bit Offshore Vietnam
 • Rosneft Starts Drilling Offshore Production Wells In Vietnam
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoàng Thảo Hương Vani

  --- Bài mới hơn ---

 • Hương Va Ni, Hương Vani Rừng, Thái, Hoa Đẹp Cây Rẻ Khỏe Đẹp Ở Hà Nội
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Phong Lan Rừng Đơn Giản Tuyệt Đẹp
 • Một Số Cách Nhân Giống Lan Hồ Điệp
 • Địa Lan Kiếm Trần Mộng Sapa
 • Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Giấy Nhún Đẹp Nhất
 • Hoàng thảo hương vani với đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc, ra hoa thơm và cực kỳ thu hút. Hương vani là 1 loài đột biến của Hoàng thảo Thập Hoa. Hoa rất đẹp, thân dài giống thập hoa, hoa giống Tím Huế nhưng thường không nở xờ rộng như Tím huế mà thường cúp, màu hồng nhạt. Điểm làm cho hương vani được yêu thích là hoa thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt.

  Cách trồng và chăm sóc Hoàng thảo hương vani

  Cách trồng và chăm sóc lan Hương Vani cũng giống với cách nuôi trồng của lan Hoàng thảo nói chung. Vì vậy, hãy cùng Vườn phong lan học ngay kỹ thuật nuôi trồng lan Hoàng thảo Hương vani dưới đây nhé.

  Chuẩn bị

  – Cây giống lan Hoàng thảo hương vani

  – Chậu trồng

  – Giá thể trồng

  – Bình xịt tưới

  Hướng dẫn cách trồng lan Hoàng thảo hương vani

  Bước 1: Xử lý trước khi tách

  Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra.

  Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu ban đầu

  Để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh. Sau đó chuyển sang giá thể mới.

  Chú ý: Đối với cây hàng rừng: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

  Bước 3: Tiến hành ghép

  Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt. Giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ.

  Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng. Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

  Cách chăm sóc

  Hoàng thảo hương vani là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.

  – Ánh sáng từ 20-50%

  – Độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

  – Tưới nước:

  Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém.

  Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

  Mùa Hoàng Thảo Hương Va Ni nở hoa dải rác thường vào mùa hè,ra hoa vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa nở dải rác và dựa theo khí hậu và vùng miền nuôi trồng cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Hoa Lan Hồ Điệp
 • Lan Thân Thòng Là Gì? Các Loại Phong Lan Thân Thòng Được Yêu Thích Nhất
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Lan Càng Cua Đẹp
 • Cách Ươm Giống Lan Phi Điệp Bằng Thân Lan Già
 • 13 Loài Hoa Hiếm Và Đẹp Nhất Thế Giới
 • Lan Hài Hương Duyên – Paphiopedilum Emersonii

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hài Đốm – Paphiopedilum Gratrixianum
 • Lan Hài Xanh – Paphiopedilum Malipoense
 • Lan Hài Đỏ – Paphiopedilum Delenatii
 • Hài Mốc Hồng – Paphiopedilum Micranthum
 • Hài Mốc Vàng – Paphiopedilum Armeniacum
 • Lan hài emersonii là một giống lan có cánh hoa mầu trắng, tròn và lớn với chiếc mũi (pouch) mầu vàng cam. Từ lâu, cây lan này được coi như là một cây đặc hữu của Trung Quốc.

  Lan hài hương duyên

  Mô tả:

  Hoa mọc đứng, cao 15 – 20cm, thường mang 1-2 hoa.

  Phân bố: Năm 2001 nhà thực vật học người Nga Averyanov vá các cộng sự đã phát hiện ra nơi mọc ở những phần nhỏ của khu vực núi đá vôi thuộc tỉnh Bắc Cạn và phía bắc tỉnh Thái Nguyên.

  Nguồn Sinh vật rừng Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hài Hồng – Paphiopedilum Delenatii
 • Lan Hài Đốm – Paphiopedilum Concolor
 • Lan Hài Lục – Paphiopedilum Barbigerum
 • Lan Hài Kim – Paphiopedilum Villosun
 • Lan Hài Đài Cuốn – Paphiopedilum Appletonianum
 • Quế, Hoàng Thảo Hương Vani, Hoàng Thảo Ngọc Trúc 29

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Phong Lan Tím Ở Nước Nào? “
 • Top 7 Loài Hoa Đẹp Nhất Ở Sapa
 • Những Điểm Đến Nổi Bật Ở Sapa
 • Hoa Phong Lan_Những Loài Hoa Đẹp Phổ Biến Cho Người Mới Chơi
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Vũ Nữ ( Oncidium )
 • Chào cả nhà, hàng mới về có:

  – Quế lan hương

  – Hoàng thảo Hương Vani

  – Hoàng thảo Ngọc Trúc

  1. Quế lan hương (Aerides odorata): thuộc dòng Giáng hương, dễ sống, dễ trồng, bộ rễ gió phát triển mạnh, ghép nhiều thân thành một giò nhìn rất đẹp mắt. Hoa chùm thường màu ngà có lưỡi cong như quả ớt, rất thơm, một trong những loại lan được người chơi lan ưa chuộng và sưu tầm nhiều nhất. Hoa nở vào mùa thu khoảng tháng 9-10 dương lịch.

  Ảnh thực tế:

  2. Hoàng thảo Hương vani (Dendrobium linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, hoa rất đẹp, thân dài giống thập hoa, hoa giống Tím Huế nhưng thường không nở xờ rộng như Tím huế mà thường cúp, màu hồng nhạt, điểm làm cho hương vani được yêu thích là hoa thơm ngào ngạt, mùi hương vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt. Mùa hoa khoảng cuối tháng 5-tháng 6 dương lịch.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế: Hàng đẹp, cây đang xuống lá để ra hoa

  Các bác có thấy nụ bé bằng đầu tăm không?

  3. Hoàng thảo Ngọc Trúc (Dendrobium moniliforme): Là một giống phong lan nhỏ, thân cao 10-40 phân, hoa mọc từng chùm 2-3 chiếc một ở các đốt trên thân cây già đã rụng lá. Hoa trắng, thường nở vào tháng 2-4 dương, có hương thơm nồng.

  Ngọc Trúc có thể chịu nóng và lạnh tốt và khi thuần có thể trồng ở ngoải trời không cần phải che nắng, lan ưa độ ẩm cao, tối thiểu là 40%.

  Vào mùa hè khi cây mọc mạnh, tưới hàng ngày và bón phân 20-20-20, 2 lần một tuần. Vào giữa tháng 10 bớt tưới nước và ngưng bón phân. Khi lá bắt đầu rụng, ngưng hẳn việc tưới nước, nếu độ ẩm quá thấp nên phun nước để thân cây khỏi bị teo tóp lại.

  Lan cần thay chậu 2-3 năm một lần vào mùa Xuân, trồng với vỏ thông nhỏ, than củi, xơ dừa nhỏ. Lan cũng có thể ghép trên gỗ với dớn mềm hoặc xơ đừa, nhưng phải tưới thường xuyên hơn.

  Ảnh hoa sưu tầm

  Ảnh thực tế:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Phong Lan Chúc Tết Ở Nha Trang Khánh Hòa
 • Cách Sử Dụng Vitamin B1 Cho Phong Lan Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Quy Trình Chế Biến Vỏ Tôm Cua Làm Phân Bón Cho Phong Lan, Địa Lan, Rau Sạch, Cây Kiểng.. Cực Tốt Nhà Nông Phải Biết.
 • Hoa Phong Lan: Truyền Thuyết Và Ý Nghĩa
 • Cây Ngô Đồng Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100