Cách Trồng Lan Hồ Điệp Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Thủy Canh Trong Nhà
 • Hoàng Thảo Đơn Cam: Nhận Biết, Cách Trồng Và Chăm Sóc Liệu Có Khó?
 • Cách Trồng Hoàng Thảo Kim Thoa
 • Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Lụa Vàng
 • Lan Trần Tuấn: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Vào mỗi dịp tết, lan hồ điệp luôn nhận được sự quan tâm và ưu ái của rất nhiều gia đình khi muốn tô điểm cho ngôi nhà.

  Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt hơn nếu cây lan đó do chính tay bạn trồng. Vậy tại sao bạn không thử tự trồng lan hồ điệp ngay tại nhà? Nó sẽ rất có ý nghĩ hơn đấy.

  1. Lựa chọn chậu thích hợp để trồng lan hồ điệp

  – Khi lựa chọn chậu cho lan hồ điệp, thì chậu phải là chậu màu trắng trong và nông để cho rễ phát triển thuận lợi và cho quang hợp.

  – Đối với con thì nên dùng chậu 5cm, sau 4 – 6 tháng cây lớn vừa chuyển sang chậu 8,3cm, sau 9 – 12 tháng cây lớn đổi sang chậu 12cm.

  Đối với từng loại lan, ta sẽ có từng loại giá thể trồng cho phù hợp. Bởi giá thể trồng là một trong những yế tố rất quan trọng quyết định tới tỷ lệ sống của cây vườn ươm cũng như sinh trưởng phát triển của cây thương phẩm.

  Yêu cầu: Giá thể cần tơi xốp, thoáng khí và có khả năng giữ nước và thoát nước tốt như: dớn trắng, rễ loài quyết, than bùn, đá chân chu, miếng sứ vụn… Đối với mỗi chất nền khác nhau cần có biện pháp chăm sóc khác nhau đặc biệt là nước.

  Có thể tách mầm từ các chậu lan lớn, mỗi phần để 2-3 nhánh. Dùng dao sắc khử trùng bằng cồn, vết cắt cần gọn, sau cắt bôi vôi vào vết cắt cho nhanh lành sẹo.

  3. Chăm sóc hoa lan hồ điệp

  Bước 1: Trước khi lấy cây ra khỏi bình cần đặt bình nuôi vào nhà ấm 3 -4 ngày để luyện cây, sau đó lấy cây con ra, dùng nước sạch rửa hết aga và chất nuôi, cần rất cẩn thận để tránh gây tổn thương rễ.

  Bước 2: Dùng nước khử trùng hoặc dung dịch Bicromat Kali 0,05% ngâm 5 phút khử trùng. Sau đó lấy cây ra và chia thành từng loại: hai lá cách nhau hơn 5cm là đặc cấp, từ 3 – 5cm là cấp 1, 2 -3 cm là cấp 2.

  Bước 3: Hong khô rồi dùng giá thể bọc rễ lại chỉ để hở gốc và lá.

  + Đảm bảo lượng nước cho cây sinh trưởng tốt vì sức chịu hạn của cây con yếu.

  + Cung cấp đủ ánh sáng tốt nhất khống chế ở 5.000 – 7.000 lux, sau đó sẽ tăng dần (tối đa 12.000 lux). Nhiệt độ ở giai đoạn này nhất thiết không được thấp hơn 20oC, tốt nhất là 23oC, đồng thời đảm bảo thông gió tốt.

  Trong giai đoạn thứ 2 này, nếu khoảng cách 2 lá tới 18cm thì sang chậu lần 2, cách làm giống như trên và thay sang chậu nhựa trong 12cm.

  Trước khi vào thời kỳ ra hoa 2 – 3 tháng, cần thay bằng phân có hàm lượng lân và kali cao (tỷ lệ N:P:K = 10:30:20), kết hợp phun KH2PO4 để kích thích phân hoá mầm hoa và làm cho cuống hoa to khoẻ. Ở giai đoạn này tăng độ chiếu sáng lên 18.000 – 20.000 lux.

  Bạn có biết, khi cây phát sinh bệnh, nếu không xử lý kịp thời sẽ nhanh chóng truyền đến rễ, thân, làm thối rễ, đổ cây và có thể tác hại huỷ diệt cả cây. Con đường lan truyền chủ yếu là bào tử truyền qua nước tưới. Lá lan cũng có thể bị nhiễm bệnh, xong nguồn bệnh xâm nhập vào cây chủ yếu qua vết thương ở cổ rễ và đoạn gố thân làm cho rễ bị thối, lá rụng.

  + Luôn giữ cho nhà vườn thông gió tốt

  + Không để cho cây bị thương, bị xây sát, nhất là khi thay chậu. Nếu có vết thương phải khử trùng ngay.

  + Cây con bị bệnh cần lập tức nhổ bỏ cả giá thể, đốt bỏ hoặc chôn sâu.

  Bệnh thán thư – Gây hại lá già và lá của cây sinh trưởng kém.

  Nếu cây có những vết bệnh màu nâu đen, màu xám nhạt, hình trứng hoặc hình không quy cách, có khi là những vòn tròn đồng tâm nhỏ màu nâu đen hoặc màu phấn hồng thì cây đang mắc phải bệnh thán thư. Cách phòng bệnh:

  + Kịp thời ngắt bỏ lá già, lá khô, lá bị thối nát, bị rét hại và bị cháy do nóng để loại bỏ nguồn bệnh.

  + Nếu bệnh nặng thì loại bỏ cả cây.

  Bệnh muội than – Làm giảm quang hợp và làm xấu lá.

  Phát sinh bệnh ở nhà vườn không thông thoáng, thiếu ánh sáng, cây bị rệp, bọ phấn, rệp sáp gây hại dẫn đến sinh bệnh ở mép lá cả mặt trên và mặt dưới, thân củ giả và trên cành hoa phủ một lớp phấn muội tạo than. Biện pháp phòng trừ:

  + Phòng trừ rệp, rệp sáp, bọ phấn

  + Khi xuất hiện bệnh dùng vải ướt lau sạch vết bệnh

  + Chọn giống không có tuyến tiết ra nước ở lá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Cho Hoa Nở Đẹp “bỏng Mắt”
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Xơ Dừa Hiệu Quả Và Cho Hoa Lan Đẹp
 • Bật Mí Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Cách Trồng Lan Hài Cho Người Mới Chơi Lan
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Xơ Dừa Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xử Lý Xơ Dừa Trồng Lan Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Cách Trồng Lan Bằng Xơ Dừa: 6 Bước Xử Lý Trước Khi Trồng Lan
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Sau Tết Ra Hoa Tiếp Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Ấu Và Rau Nhút Vào Mùa Nước Nổi
 • Kỹ Thuật Trồng Chăm Sóc Cây An Xoa
 • Cách trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản và dễ làm nhất hiện nay. Các nguyên liệu đều dễ kiếm cũng như kỹ thuật trồng không quá phức tạp. Hơn thế nữa chúng cũng đảm bảo được sự xanh tốt của cây một cách hiệu quả. Giúp cây, rễ, lá và đặc biệt là hoa phát triển nhanh, tốt, khỏe mạnh và mập mạp. Bài viết này Vườn lan Huyền Vinh sẽ giúp bà con kỹ thuật trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa đơn giản.

  Vì sao nên chọn trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa

  Ưu điểm

  • Nguồn nguyên liệu cực kỳ dồi dào không bao giờ sợ hết. Hơn nữa chúng cũng dễ kiếm khi đâu đâu cũng có thể tìm được sơ dừa. Việt Nam là đất nước nhiệt đới nên dừa cũng mọc rất nhiều.
  • Giá thành rẻ giúp cho đây là loại giá thể phổ biến nhất. Chúng ta chỉ cần bỏ ra một số tiền cho nhỏ có thể mua được 1 đống xơ dừa về xử lý để làm giá thể trồng lan.
  • Giá thể cực tốt khi đảm bảo chất dinh dưỡng, sự thông thoáng cho cây lan. Nhất là những loại lan cần đảm bảo độ ẩm một cách phù hợp.
  • Dễ xử lý xơ dừa để trồng lan bởi chúng ít khi có mầm bệnh hoặc các loại côn trùng gây hại. Chỉ cần phơi thật khô sau đó ngâm nước vôi trong loãng là có thể dùng được khi ráo.
  • Cực nhiều chất dinh dưỡng khi hàm lượng chất xơ cao. Giúp kích thích rễ lan phát triển một cách tốt nhất.

  Nhược điểm

  • Độ thông thoáng tốt nhưng lại dễ tích nước. Vì thế mà có thể cây sẽ bị úng nước nếu không biết cách xử lý.
  • Nếu không được xử lý kỹ thì một số chất trong xơ dừa có thể ảnh hưởng tới cây lan. Ngâm trong nước vôi trong trong 5-7 ngày để loại bỏ các chất không cần thiết trong xơ dừa hiệu quả.
  • Độ bền kém chỉ khoảng 1-2 năm cần phải thay mới.

  Các bước trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa

  Sau khi đã nắm rõ những ưu nhược điểm của giá thể xơ dừa thì chúng ta tiến hành trồng lan hồ điệp. Cơ bản thì vẫn có những yếu tố cần phải xử lý trước khi trồng với giá thể và thân lan.

  Xử lý cây lan hồ điệp

  Xử lý xơ dừa

  Xơ dừa cần được xử lý kỹ càng trước khi sử dụng. Cho dù là đi mua hay tự chế xơ dừa trồng thì cũng nên làm công đoạn này. Chúng sẽ giúp loại bỏ những chất không cần thiết trong xơ dừa như Tanin và Lignin. Đây là 2 chất gây cản trở quá trình sinh trưởng và phát triển của Lan Hồ Điệp. Khiến cây còi cọc, chậm lớn và lâu là sẽ chết. Vì thế xử lý giá thể xơ dừa đảm bảo trở thành giá thể trồng lan tốt cho lan.

  1. Đập dập vỏ dừa ra khiến chúng tơi xốp nhất có thể.
  2. Sau đó phơi chúng khoảng vài ngày để chúng khô, tơi và loại bỏ hết các chất ẩm còn xót lại trong xơ dừa.
  3. Tiếp tục ngâm xơ dừa trong nước khoảng 2-3 ngày để chúng ngậm no nước. Loại bỏ một số chất cơ bản trong thành phần tanin trong xơ dừa. Nên lặp lại bước này khoảng 2-4 lần để đảm bảo loại bỏ hết tanin trong xơ dừa.
  4. Ngâm tiếp với dung dịch nước vôi trong loãng khoảng 5-7% để loại bỏ Lignin. Chúng ta ngâm trong khoảng 4-7 ngày để loại bỏ. Có thể thay đổi dung dịch và tiến hành ngâm tiếp với thời gian tiếp theo.
  5. Xử lý phần nước vôi trong trong xơ dừa. Tiếp tục ngâm lại với nước sạch 2-4 lần nữa nhằm loại bỏ hoàn toàn nước vôi trong.
  6. Phơi khô kiệt và có thể đem vào sử dụng làm giá thể trồng lan hiệu quả.

  Xử lý chậu trồng

  Trồng lan hồ điệp bằng xơ dừa thường trồng bằng chậu. Vì thế mà chúng ta cần xử lý chậu trồng để đảm bảo loại bỏ hết các chất không cần thiết.

  • Nên chọn chậu đất nung hoặc chậu nhựa đều được. Trên chậu nên có những lỗ nhỏ để thoát nước và không bị ngập úng nước cho lan.
  • Ngâm chậu vào nước và rửa sạch. Hoặc có thể sử dụng dung dịch sát trùng, sát khuẩn cho lan để loại bỏ các mầm mống côn trùng còn xót lại.

  Để khô và có thể xử dụng để trồng lan hồ điệp dễ dàng.

  Trồng lan hồ điệp vào chậu bằng xơ dừa

  • Xếp cây lan vào giữa chậu và tiến hành cho xơ dừa vào. Không nén chặt mà nên để tự nhiên để tạo nên sự thông thoáng.
  • Có thể kết hợp xơ dừa vụn say nhỏ hoặc xơ dừa sợi đã được xử lý ở bên trên.
  • Nên để lớp xơ dừa cách miệng chậu khoảng 1cm là đẹp nhất.
  • Tìm cách cố định thân cây lan sao cho chúng ít khi bị di chuyển. Như vậy sẽ đảm bảo được chúng có thể sinh trưởng phát triển không gây hại cho rễ. Có thể buộc bằng các dây chằng ngang chậu. Hoặc đơn giản dùng thanh kim loại làm cột chống để bám víu.
  • Để khô vào nơi thoáng mát khoảng 3 ngày tránh mưa gió tạt vào. Sau đó có thể tưới lại bằng bình xịt phun sương hiệu quả.

  Cách chăm sóc lan hồ điệp khi trồng bằng xơ dừa

  Cách trồng lan chuẩn đẫ quan trọng thì công đoạn chăm sóc cũng rất quan trọng. Tuy nhiên thật may mắn là giống lan hồ điệp là giống lan khỏe nên ít khi bị bệnh. Chúng ta chỉ cần chăm sóc và phun phòng bệnh là tốt nhất.

  • Sử dụng bình xịt hơi sương phụt dung dịch B1 và Atonik để kích thích thân lan và rễ lan phát triển.
  • Nên tưới nước mỗi ngày từ 2-3 lần tùy thời tiết. Nắng nóng thì khoảng 2-3 lần và tăng lên khi mùa khô sinh ra.
  • Sau khoảng 1-2 tháng khi hệ thống rễ ổn định thì tiến hành bón phân. Có thể sử dụng bón các loại phân bón cho lan hoặc các loại phân tan chậm.
  • Chú ý điều khiển nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm để kích hoa ra đúng dịp chơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Lan Ngọc Điểm Kỹ Thuật Cao * Tin Cậy 2022
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Kim Tuyến
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Lan Kim Tuyến Anoectochilus Setaceus Blume
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Hoàng Lạp
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Đuôi Cáo
 • Trồng Lan Hồ Điệp Tại Nhà Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Hồ Điệp Tại Gia
 • Không Khó Để Giúp Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa
 • Hoa Lan Hồ Điệp, Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Xuất Khẩu, Bình Hoa Lan Hồ Điệp Mini
 • Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Lan Hồ Điệp P.2
 • Bí Quyết Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Cực Tinh Tế Của Dân Chơi Hoa
 • Bạn có một chậu Lan Hồ Điệp được người thân tặng và sau khi hoa đã tàn bạn muốn đem chúng đi trồng lại. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm cách trồng Lan Hồ Điệp với nhiều phương pháp trồng và hướng dẫn khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Nay ORCHIDS WORLD xin chia sẻ một bài viết khá hay và chất lượng nói về ” Cách trồng LAN HỒ ĐIỆP rất dễ” của tác giả Hugo Freed

  – Một số người nói Lan Hồ Điệp rất dễ trồng tại nhưng có người nói khó…??? và có thể ra hoa được, còn theo tôi ngoài việc thực hiện đúng và đầy đủ những phương pháp trồng cơ bản mà bạn còn phải dành thời gian để chăm sóc chúng nữa.

  Lan Hồ Điệp (Phalaenopsis) là loài thực vật nằm trong phân họ Lan Biểu Sinh thuộc họ Lan (Orchidaceae) phân bố rộng khắp Đông Nam Á từ Hymalaya núi đến Philippin và Bắc Úc

  – Cái tên Lan Hồ Điệp (Phalaenopsis) bắt nguồn từ một tên gọi của người hy Lạp để chỉ một loài bướm đêm, những cánh hoa Lan Hồ Điệp màu trắng đung đưa trong gió làm người ta liên tưởng đến. Lan Hồ Điệp là loài đơn thân tức cây chỉ có một thân và phát triển dài ra theo thời gian, thân già sẽ khô héo và tiêu biến đi, rễ của chúng mọc đâm ra từ 2 bên hông thân giữa các bẹ lá. Hoa của chúng cũng vậy hoa mọc ra từ kẽ giữa 2 lá và cây trưởng thành thường sẽ có từ 1 đến 2 vòi hoa, hoa có phân nhánh hay không cũng tùy đặc điểm từng loài.

  – Thật ra trồng Lan Hồ Điệp không khó nếu bạn thực hiện chỉ một vài điều kiện cơ bản là đủ. Tuy nhiên tùy vào điều kiện ánh sáng và thời tiết tại nơi bạn sống mà bạn cần thay đổi hay đối phó với khí hậu để trồng Lan Hồ Điệp thành công

  1. Chậu và chất trồng

  ​- Chất trồng Lan Hồ Điệp gồm những vật liệu hữu cơ thông dụng và có khả năng giữ ẩm tốt như:

  Dớn trắng (sphagnum moss) thường được sử dụng nhưng giữ nước nhiều và dễ làm úng thúi rễ nếu bạn không kiểm soát được nước và nấm mốc.

  Dớn xay là một loại chất trồng từ thân cây dương xỉ được xay ra thành những sợi nhỏ tơi xốp giữ nước tương đối.

  Vỏ thông miếng to hoặc vỏ thông vụng nhỏ.

  Hạt đất nung là loại chất trồng gồm những hạt nhỏ bằng ngón tay làm từ đất sét nung cứng và có khả năng giữ nước.

  Các loại chất trồng

  – Chậu trồng thường sử dụng là những chậu nhựa trồng Lan với nhiều lỗ thoát nước, chậu nhựa trong suốt, chậu bằng đất nung nhiều lỗ, vỏ trái dừa khô ghép lại, gáo dừa, thân cây khô… Kích thướt chậu bằng hoặc gấp đôi cây vì sau khi cây đã ổn định sẽ phát triển rất nhanh nhất là hệ thống rễ.

  Ngoài ra bạn cũng có thể gắn chúng vào miếng Dớn dương xỉ như đã nói trên hoặc thân của một cái cây trong vườn nhà bạn và để chúng phát triển tự nhiên.

  – Khi nào nên thay chậu??, thay chậu tùy thuộc vào hệ thống rễ, chất trồng đã mục chưa và điều kiện khí hậu, nếu bạn thấy rễ của chúng đã mọc ra bên ngoài chậu thì lúc đó bạn nên thay chậu là được. Cây thường sẽ có rễ mọc bên trong chậu và rễ mọc trên không.

  2. Ánh sáng – nước tưới và phân bón.

  – 3 yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm khi muốn trồng Lan Hồ Điệp khỏe mạnh và phát triển tốt.

  . Ánh sáng cần cho Lan Hồ Điệp là khoảng 50-70% ánh sáng mặt trời lúc trời đứng nắng và không có mây, bằng cách sử dụng lưới che dành cho Lan để giảm ánh sáng có bán ngoài tiệm vật tư nông nghiệp hoặc nơi bán hoa kiểng. Thiếu nắng làm lá cây mền rũ, xanh thẫm và yếu ớt.

  – Để Lan Hồ Điệp phát triển tốt tốt bạn cần phải cân chỉnh giữa ánh sáng và nước tưới sao cho phù hợp. Ngoài ra độ ẩm không khí cũng góp phần không nhỏ, không khí khô nóng sẽ làm cây bạn khô héo nhanh chóng, không khí ẩm sẽ cản trở sự bốc hơi nước. Để biết khi nào bạn nên tưới nước cho cây bạn hãy chọc ngón tay vào chậu để cảm nhận hoặc cầm chậu lên và so sánh nếu chậu nhẹ thì bạn nên tưới nước cho nó.

  – Việc bón phân bón lá cho cây bạn nên làm định kỳ và thường xuyên, hãy tham khảo hướng dẫn ghi trên hộp. Việc tăng gấp đôi hoặc nhiều hơn không làm tăng tốc độ phát triển cho cây mà sẽ giết chết chúng hay nhẹ hơn là làm cháy lá. Bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ dạng lỏng như phân cá sẽ ít tác động độc hại từ phân bón hóa học gây ra.

  3. Sự thông thoáng khí và độ ẩm.

  Lan Hồ Điệp trong tự nhiên chúng mọc ở 2/3 tầng rừng trên những thân cây cao, nơi có nhiệt độ ổn định mát mẻ và không khí lưu thông tốt. Độ ẩm phù hợp cho cây từ 70% trở lên và nhiệt độ thích hợp dao động từ 18- 30 oC nên khí hậu ở VN là đủ cho bạn trồng Lan Hồ Điệp rồi, còn để cây ra hoa bạn cần giữ cây từ 2-4 tuần ở nhiệt độ đêm lạnh và điều này bạn có thực hiện vào những ngày mùa đông cuối năm.

  Thật ra đọc dài dòng khó hiểu, thấy khắt khe vậy nhưng nếu bạn đảm vảo những yếu tố quan trọng như ánh sáng, nước, đổ ẩm và phân bón là cây của bạn đã phát triển ổn rồi, bạn nhớ là luôn kiểm tra nước tưới và nên để cây khô hẵn rồi tưới lại đối với chất trồng giữ nước. Đối với chất trồng không giữ nước bạn cần tưới thường xuyên và giữ ẩm cho cây, tránh ẩm mốc, thúi rễ, thúi lá do đọng nước lâu ngày hoặc héo khô, cháy lá do môi trường khô nóng. Và đặc biệt lưu ý là bạn cần dành thời gian để nhìn ngó những chậu Lan Hồ Điệp mỗi ngày như những thực thể sống thì những điều bạn làm sẽ không uổng phí.

  Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên chúng tôi là trang chia sẻ kiến thức về hoa lan, kinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các giống lan được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Loài Gốc Của Lan Hồ Điệp
 • Mua Lan Hồ Điệp Ở Tp Hcm Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng?
 • Mua Lan Hồ Điệp Chất Lượng Ở Đâu ?
 • Nên Mua Lan Hồ Điệp Ở Đâu Rẻ, Uy Tín , Chất Lượng ?
 • Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Đà Nẵng
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sa Kê
 • Cách Xử Lý Xơ Dừa Trồng Lan Làm Giá Thể Tuyệt Vời
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hoàng Thảo Long Tu
 • Top Những Loài Lan Ra Hoa Quanh Năm
 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm Lan Vũ Nữ
 • Lan Hồ Điệp là loài Lan của vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Đối với người phương Tây, người ta cho rằng Lan Hồ Điệp là loài thông dụng, dễ trồng và chăm sóc đối với những người mới bắt đầu, suy nghĩ ấy đã đặt ra câu hỏi tại sao vùng sinh trưởng của Lan Hồ Điệp là vùng khí hậu của nước ta mà lại không trồng được hoặc gặp khó khăn khi trồng Hồ Điệp?

  Để trả lời câu hỏi đó chúng ta cần xem xét lại các yếu tố đủ để cây sinh trưởng phát triển.

  Các yêu cầu cơ bản cho Lan Hồ Điệp:

  Nở hoa: Mùa đông xuân, có thể nở hoa quanh năm

  Ánh sáng: ánh sáng thấp đến vừa (50-70%)

  Nhiệt độ: ấm áp (20-30 độ), chỉ nở hoa khi nhiệt độ <20 độ

  Bón phân: bón 2-3 lần/ tháng, nhiều hơn khi cây sinh trưởng và ra hoa.

  Việc trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp tại nhà không đòi hỏi yêu cầu quá khắt khe và có thể thấy tại sao trồng Lan Hồ Điệp ở phương Tây lại dễ đến vậy. Họ thường trồng Lan Hồ Điệp trong nhà, trong nhà kính nơi có nhiệt độ ấm áp và mát mẻ quanh năm.

  Đối với nước ta khi được phân hóa thành 2 mùa là mùa nắng và mùa mưa thì mỗi mùa lại có những bất lợi riêng đối với việc trồng Lan và thường mọi người trồng Lan Hồ Điệp ngoài trời nên không thể kiểm soát được nhu cầu nước tưới và nhiệt độ.

  Mùa nắng lại quá nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao, độ ẩm thấp nếu trồng ngoài trời. Việc trồng cây trong nhà kính là không thể và cần đảm bảo yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng và ẩm độ.

  Mùa mưa thì lại quá ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm, rêu, bệnh hại phát triển.

  Và để trồng thành công Lan Hồ Điệp ngoài trời hay trong nhà kính ở nước ta thì cần khắt phục những bất lợi như đã nói trên thì việc trồng Lan Hồ Điệp tương đối phù hợp.

  Trồng ngoài trời: ta cần che chắn bằng lưới hoặc mái che để hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm vào mùa hè bằng cách phun sương, trồng cây xanh xung quanh khu vực trồng hoặc phủ xanh nền đất bằng cỏ,…Mùa mưa cần sự thông thoáng để giảm độ ẩm cao.

  Trồng trong nhà: Tìm vị trí phù hợp nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất mà nhiệt độ không quá nóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hài Và Kỹ Thuật Trồng Mà Bạn Cần Biết
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Rừng Chi Tiết Cho Hoa Chuẩn Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Một Số Loại Lan Đơn Thân (Nghinh Xuân, Tam Bảo Sắc, Quế, Hoàng Nhạn, Mỹ Dung, Cẩm Báo, Cáo, Chồn, Sóc, Ngô Đồng, Phượng Vỹ, Cù Lao Minh…)
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Thân Thòng Chuẩn Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Thân Thòng Trên Dớn Cách Trồng Bán Thủy Canh Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
 • Cách Chăm Sóc Chậu Lan Hồ Điệp Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nở Kịp Tết Nguyên Đán
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Đùi Gà
 • Lan Hồ Điệp là loài Lan của vùng nhiệt đới, ưa khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Đối với người phương Tây, người ta cho rằng Lan Hồ Điệp là loài thông dụng, dễ trồng và chăm sóc đối với những người mới bắt đầu, suy nghĩ ấy đã đặt ra câu hỏi tại sao vùng sinh trưởng của Lan Hồ Điệp là vùng khí hậu của nước ta mà lại không trồng được hoặc gặp khó khăn khi trồng Hồ Điệp?

  Để trả lời câu hỏi đó chúng ta cần xem xét lại các yếu tố đủ để cây sinh trưởng phát triển.

  Các yêu cầu cơ bản cho Lan Hồ Điệp:

  · Nở hoa: Mùa đông xuân, có thể nở hoa quanh năm

  · Ánh sáng: ánh sáng thấp đến vừa (50-70%)

  · Nhiệt độ: ấm áp (20-30 độ), chỉ nở hoa khi nhiệt độ <20 độ

  · Bón phân: bón 2-3 lần/ tháng, nhiều hơn khi cây sinh trưởng và ra hoa.

  Việc trồng Lan Hồ Điệp không đòi hỏi yêu cầu quá khắt khe và có thể thấy tại sao trồng Lan Hồ Điệp ở phương Tây lại dễ đến vậy. Họ thường trồng Lan Hồ Điệp trong nhà hoặc ngoài trời nơi có nhiệt độ ấm áp và mát mẻ quanh năm

  Đối với nước ta khi được phân hóa thành 2 mùa là mùa nắng và mùa mưa thì mỗi mùa lại có những bất lợi riêng đối với việc trồng Lan và thường mọi người trồng Lan Hồ Điệp ngoài trời và không thể kiểm soát được nhu cầu nước tưới và nhiệt độ.

  · Mùa nắng lại quá nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao, độ ẩm thấp nếu trồng ngoài trời. Việc trồng cây trong nhà kính là không thể và cần đảm bảo yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng và ẩm độ.

  · Mùa mưa thì lại quá ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm, rêu, bệnh hại phát triển.

  Và để trồng thành công Lan Hồ Điệp ngoài trời hay trong nhà kính ở nước ta thì cần khắt phục những bất lợi như đã nói trên thì việc trồng Lan Hồ Điệp tương đối phù hợp.

  · Trồng ngoài trời: ta cần che chắn bằng lưới hoặc mái che để hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm vào mùa hè bằng cách phun sương, trồng cây xanh xung quanh khu vực trồng hoặc phủ xanh nền đất bằng cỏ,…Mùa mưa cần sự thông thoáng để giảm độ ẩm cao.

  · Trồng trong nhà: Tìm vị trí phù hợp nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất mà nhiệt độ không quá nóng.

  ĐT : 0283 8208 468

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Chậu Hoa Lan Hồ Điệp
 • Phương Pháp Ra Cây Và Chăm Sóc Lan Hậu Cấy Mô
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Lan Hạc Đỉnh Nâu Nở Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Giáng Hương Tam Bảo Sắc
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Đúng Cách Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Bằng Than Củi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hỏa Hoàng Nở Hoa Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Kiếm Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Các Bước Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Vàng
 • Lan Hồ Điệp không rực rỡ, không nồng nàn nhưng có nhiều cốt cánh, dù trồng ở đâu loài hoa này cũng thu hút ánh nhìn bởi vẻ quý phái và sang trọng của mình. Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có và sung túc. Vì vậy, đặt một chậu lan Hồ Điệp trong nhà chính là thể hiện sự may mắn, sung túc và phú quý của gia chủ.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp tại nhà

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của lan Hồ Điệp. Vì vậy, người chơi hoa nên được đặt ở ở những nơi có ánh sáng vừa phải như vị trí gần cửa sổ hoặc nơi có đèn chiếu sáng nhân tạo. Cần lưu ý tránh đặt hoa dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì ánh nắng làm cây bị vàng lá, cháy thân lá và nhanh tàn hoa.

  Trồng lan Hồ Điệp yêu cầu ánh sáng và nhiệt độ chuẩn

  Loài lan này cần nhiệt độ từ 18-29 độ C vào ban ngày và từ 13-18 độ C vào ban đêm.

  Vào mùa thu, người chơi hoa cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa mới bắt đầu xuất hiện.

  Lan Hồ Điệp cần 50-80% độ ẩm cho quá trình phát triển. Ở môi trường có độ ẩm thấp hơn so với quy định, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế sự thoát hơi nước hoặc cung cấp thêm nước cho cây và môi trường xung quanh. Ngược lại, ở môi trường có độ ẩm cao hơn mức cho phép thì cần tăng độ thông thoáng cho cây.

  Tùy theo mùa và điều kiện môi trường mà cây có nhu cầu tưới nước khác nhau. Nếu cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần vào mùa hè , thì người chơi hoa chỉ cần tưới cây khoảng 10 ngày một lần vào mùa đông .

  Cần tiến hành thường xuyên việc bón phân cho cây vào mùa hè và trong giai đoạn cây tăng trưởng bằng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,… Cây đang ra hoa thì cần sử dụng phân công thức có hàm lượng photpho cao như 10-30-20.

  Trồng lan Hồ Điệp yêu cầu bón phân thường xuyên

  Người trồng có thể loại bỏ những loài sâu hại bám vào lá cây như sâu đục, nhện, rệp,… bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu, sau đó rửa sạch lá hoa bằng một miếng vải mềm.

  Lan Hồ Điệp sẽ tàn sau ba tháng nở hoa. Để điều khiển cây ra hoa trở lại, người trồng hãy cắt bỏ toàn bộ cuống hoa già và có màu nâu. Đối với cánh hoa còn màu xanh, người chơi hoa chỉ nên cắt một đốt dài từ 10-12cm trên cuống hoa. Nhờ đó, cây có thể hình thành một cành mới sau 2 hoặc 3 tuần.

  Thông gió cho lan Hồ Điệp là một việc làm tối cần thiết vì nó giúp cây phòng ngừa các bệnh thối rữa và hạn chế gặp các loại vi khuẩn nấm. Tuy nhiên, việc thông gió mạnh cũng làm cho cây gặp tình trạng mất nước. Vì vậy, cần chú ý điều chỉnh độ thông gió vừa phải và giữ cho lá cây luôn được khô ráo.

  Trồng lan Hồ Điệp bắt buộc tạo sự thông thoáng cho cây

  Có hai lý do mà người trồng cần thay chậu cho cây, một là cây không sinh trưởng được trong chậu đang trồng, hai là giá thể bị phân hủy và không đủ không khí cho cây phát triển. Việc chay chậu cần được tiến hành một lần trong khoảng từ 1-2 năm. Mùa xuân chính là thời gian thích hợp nhất để thay chậu cho lan Hồ Điệp.

  Các loại giá thể trồng lan Hồ Điệp tốt nhất hiện nay

  Giá thể trồng lan Hồ Điệp thực chất là các chất để trồng hoa. Có nhiều loại giá thể để trồng lan Hồ Điệp, tùy vào điều kiện riêng biệt mà người trồng có thể lựa chọn loại giá thể phù hợp.

  Than củi là loại giá thể được người chơi lan Hồ Điệp sử dụng rộng rãi nhất. Ưu điểm của loại giá thể này là 5 đến 6 năm mới phải thay chậu một lần. Đặc biệt, rất ít côn trùng sống được trong loại giá thể này, nhờ đó chúng giúp hạn chế tối đa sự phá hoại rễ cây của các loài sâu bệnh.

  Nhược điểm của giá thể lan Hồ Điệp bằng củi là chúng giữ muối và phân bón khá lâu. Vì vậy, người trồng phải xả nước thường xuyên để giá thể không bị mặn quá.

  Bên cạnh than củi thi dớn cũng là một loại giá thể phổ biến. Ưu điểm nổi trội của chúng là không đóng rêu và khả năng hút ẩm tốt. Tuy nhiên, loại giá thể này lại tạo sự bí bách cho chậu lan.

  Loại giá thể này có thể làm từ vỏ dừa khô nguyên trái hoặc từ gáo dừa. Vỏ dừa khô sau khi được xử lý sẽ tạo ra xơ dừa và gáo dừa, hai loại nguyên liệu rất tốt để trồng hoa lan.

  Giá thể dừa khô có giá thành rẻ nhất trong các loại giá thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giá thể này là không bền nên dễ bị mọc rêu và mục nát.

  Giá thể vỏ cây cũng được xem là loại giá thể trồng lan Hồ Điệp hữu ích nhất. Có rất nhiều loại vỏ cây khác nhau được sử dụng, trong đó vỏ cây thông được sử dụng làm giá thể lan Hồ Điệp nhiều nhất vì chúng có chứa chất resin có khả năng sát khuẩn tốt, không bám rong rêu, ít mầm bệnh và lâu mục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Thay Chậu Trúc Lan Epidendrum
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Đai Châu Và Cách Ghép Đơn Giản Cho Vườn Nhà Rực Rỡ Sắc Hương
 • Hướng Dẫn: Kỹ Thuật Trồng Lan Long Tu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendro
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Cắt Cành Pptx
 • Hướng Dẫn Cách Cắm Chậu Lan Hồ Điệp Đẹp Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Chú Ý Khi Trồng Hoa Lan
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Rừng
 • Cây Địa Lan, Cây Địa Lan Trắng, Cây Địa Lan Tím, Cây Địa Lan Đất
 • Cây Giống Lan Ngọc Điểm Rừng
 • Lan Vũ Nữ Cây Giống
 • Những bông hoa lan hồ điệp với thân hình mỏng manh cứ dập dờn theo làn gió khiến cho lòng người xao xuyến mỗi khi nhìn thấy cánh hoa lan ấy. Nó giống như đang vẫy gọi và đợi chờ cho mình một điều gì đó, phải chăng đó là hạnh phúc là đợi chờ người thương. Làm sao để tôn thêm nét đẹp xuyến xao ấy hãy theo chân câu chuyện loài lan hồ điệp đẹp nhất thế giới của Hoa Lan 360.

  Lan hồ điệp đẹp xao xuyến

  Ý nghĩa vẻ đẹp tự nhiên hoa lan hồ điệp

  Mọi người chọn hoa Lan Hồ Điệp ngoài vẻ đẹp tự nhiên vô cùng đáng khen của chúng thì còn do hoa có ý nghĩa tâm linh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và có thể đặt lên bàn thờ tổ tiên. Theo đó, một số phật tử cũng đem hoa Lan Hồ Điệp để cúng dường tô điểm cho cảnh chùa trang nghiêm. Hoa có thể để được lâu, đồng thời sau khi hết hoa, có thể mang đi trồng lại, không phí phạm hoa như các loại hoa khác nên hoa Lan Hồ Điệp rất được ưa chuộng.

  Lan hồ điệp với vẻ đẹp tự nhiên

  Tuy nhiên, thật bất lợi cho các bạn ở xa nên khó lòng mà vận chuyển cả chậu hoa Lan Hồ Điệp những nghệ nhân cắm sẵn về tận quê nhà. Nên chỉ có thể áp dụng giải pháp mang cây về nhà rồi tự cắm chậu. Vào những ngày đặc biệt như ngày Tết, ngày khai trương, ngày tân gia,… nên cắm chậu hoa Lan Hồ Điệp để trưng bày. Để thỏa mãn niềm vui thích do chính bàn tay của mình tự cắm; tuy sẽ có phần vất vả nhưng đó cũng chính là cái thú vui trổ tài làm nghệ nhân cắm hoa, biết đâu bạn lại khám phá được thì ra mình cũng có hoa tay trong việc cắm hoa bạn nhỉ.

  Hoa lan hồ điệp trắng có rất nhiều loại khác nhau : có loại trắng tinh khiết, có loại trắng điểm hồng hồng, có loại trắng hòa quyện với một số màu khác. Nhưng hầu như các loại hoa lan trắng đều chinh phục mọi ánh nhìn của người thưởng thức. Những bông hoa trắng tinh khôi hé nở trong ánh bình minh trong làn sương sớm lúc ẩn lúc hiện làm say lòng biết bao người.

  Không những đẹp, hoa lan trắng còn mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt đó là hình ảnh cô gái tinh nguyên, trong sáng và đáng yêu đang ở tuổi xuân thì tràn đầy sức sống. Mỗi khi nhìn vào hoa phong lan trắng, Ta lại nghĩ ngay đến sự mới mẻ và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hơn nữa, hoa lan trắng là sứ giả cho lòng tốt và sự vị tha, sự bao dung, là tình yêu trong sáng và thánh thiện hơn hết.

  Cách trang trí chậu lan hồ điệp trắng

  Trong tình yêu đôi lứa, những đóa hoa phong lan trắng mang vẻ đẹp ngây thơ và tươi sáng, đem lại tình yêu và hy vọng vào cuộc sống mãnh liệt của chúng ta. Đặc biệt, hoa lan trắng còn là minh chứng cho tình yêu tinh khôi, sự thủy chung và son sắc.

  Chọn chậu lan hồ điệp để cắm đẹp là một việc khó

  Đối với tình mẫu tử, cành lan trắng thể hiện sự yêu thương, tôn trọng bậc sinh thành. Hoa phong lan trắng như một lời cảm ơn sâu sắc thay vạn lời nói của người con cảm ơn vì mẹ cha đã mang con đến thế giới, cảm ơn vì đã yêu thương con vô bờ bến, cảm ơn vì mẹ đã hi sinh vì con.

  Màu vàng sang trọng được xem là màu sắc của sự sung túc hoàng kim quý phái, của giàu có, an vui, của may mắn, tròn vẹn… Bởi vì vậy, hoa lan hồ điệp vàng cực kì thích hợp để tặng trong những dịp khai trương, đám cưới, đám hỏi, nhà mới, đầy tháng, thôi nôi… Mang ý nghĩa cầu chúc gia đình thuận hòa, công việc suông sẻ, may mắn luôn mỉm cười.

  cách cắm hoa hồ điệp vàng đẹp

  Đồng thời, màu vàng cũng là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường là lời cổ vũ tuyệt vời đối với người được tặng; tiếp thêm tinh thần, niềm tin trong những lúc gian truân, sóng gió nhất của cuộc đời.

  Màu vàng nhạt luôn tạo cho người ta cảm giác nhẹ dịu, ấm ấp như ánh nắng ban mai sưởi ấm lên mọi ngõ ngách của thế gian. Thế nên mỗi khi ngắm hoa lan hồ điệp vàng lòng ta lại cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, cảm nhận thật được sự ấm áp lan tỏa, không còn cảm thấy cô đơn, hiu quạnh nữa.

  Hình ảnh hoa lan hồ điệp vàng nhạt

  Hơn nữa, cây hoa lan hồ điệp vàng không những có vẻ đẹp thanh cao, ấm áp, nhẹ nhàng mà còn là lời cầu chúc ấm no, thịnh vượng cho gia đình, mang đầy niềm vui tài lộc.

  Trong dịp tết nguyên đán sắp đến một chậu lan hồ điệp vàng sẽ là quà tặng hết sức ý nghĩa dành cho gia đình, bạn bè, thầy cô những người bạn yêu thương và quý trọng..

  Chậu lan vàng chăm sóc đúng cách

  Ngoài ra, lan hồ điệp vàng còn tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp, thành công mỹ mãn, mang đến niềm vui mới, mang đến những cơ hội mới,… Vì vậy, chậu hoa lan hồ điệp vàng rất thích hợp dùng làm món quà gặp mặt khởi đầu một tình bạn mới hay dành tặng đến đối tác của mình. Hoa lan hồ điệp khai trương màu vàng cũng sẽ là món quà mừng khai trương, mừng tân gia thật sự ý nghĩa.

  Trong cuộc sống có khá nhiều người thích hoa lan tím màu của tình yêu, màu của sự chung thủy, tinh tế và lãng mạn người ta có thể chọn hoa lan màu tím để thể hiện được nhiều khía cạnh tình cảm chân thành bởi nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ.

  Ý nghĩa của hoa lan tím mộng mơ

  Hoa lan tím đem đến cho người chơi hoa vẻ đẹp tinh tế, lãng mạn và tràn đầy sức sống. Màu tím mộng mơ của hoa lan còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự thuỷ chung son sắc và chân thành trong tình yêu, tình bạn.

  Nghệ thuật cắm hoa lan hồ điệp tím đẹp

  Nghệ thuật cắm hoa lan hồ điệp đẹp nhất thế giới

  Cắm hoa lan hồ điệp độc đáo

  Hoa Lan hồ điệp trang trí phòng khách

  Trước hết bạn phải có một vị trí thật thuận lợi và gọn gàn cho không gian phòng khách của mình. Khi muốn ghép Hoa Lan hồ điệp chậu trang trí ở phòng khách bạn nên chọn màu sắc hoa tùy thuộc màu không gian của phòng (dựa vào màu bàn ghế, màu sơn tường,…). Nếu không gian thuộc loại cổ điển có màu tối nên chọn Hoa Lan hồ điệp màu trắng sáng hoặc hồng phấn để làm nổi bậc lọ hoa. Nếu phòng khách nhà bạn có tông màu sáng thì nên chọn Hoa Lan hồ điệp màu sắc sỡ như đỏ, vàng, tím, hồng kết hợp.

  Và nên chọn chậu hoa có dạng thấp, khi ghép hoa cũng nên ghép tầm thấp, cắm kiểu ngang bằng để tạo vẻ ấm cúng, thân mật cho phòng khách.

  Lan hồ điệp trang trí phòng khách

  Hoa Lan hồ điệp trang trí phòng ăn

  Ở phòng ăn ta nên chọn Hoa Lan dạng cao, chọn Hoa Lan có tông màu nhạt đơn giản góp phần làm bàn ăn của bạn thoải mái và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

  Nếu bạn là người trẻ tuổi có thể chọn màu càng sặc sỡ càng làm cho nhà bếp của bạn thêm sinh động.

  cắm lan hồ điệp trang trí phòng ăn

  Hoa Lan hồ điệp trang trí bàn làm việc

  Tại bàn làm việc nếu có một chậu Hoa Lan trang trí sẽ tạo nên cảm giác bình an để bạn có thể làm việc một cách thoải mái, giúp cải thiện tâm trạng làm việc quả hơn.

  Nên chọn lọ hoa tròn nhỏ, cắm dạng thấp hoặc nghiêng ít hoa, đơn giản. Màu sắc của hoa không cần quá cầu kì nhưng có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

  Trang trí bàn lam việc với hoa lan hồ điệp

  Hoa Lan hồ điệp trang trí phòng họp

  Trong phòng họp nếu không gian rộng nên chọn chậu hoa lan dạng to, cắm cao. Nếu không gian nhỏ hẹp nên cắm hoa theo kiểu nghiêng và chọn chậu có dạng nằm ngang.

  Tránh chọn hoa mà đỏ, nó sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt không thoải mái, căng thẳng cho cuộc họp.

  Hoa Lan trang trí trong tiệc cưới

  Hoa lan hồ điệp được trang trí làm hoa cô dâu

  Cách cắm chậu hoa lan hồ điệp theo từng loại chậu

  Chọn chậu cắm hoa lan hồ điệp

  Bạn đã xác định số cành thì có thể chọn chậu to hay nhỏ cho phù hợp. Kinh nghiệm Hoa lan 360 cho thấy bạn nên chọn chậu càng đơn giản về hoa văn và màu sắc thì sẽ càng nổi bật được vẻ đẹp vốn có của hoa Lan Hồ Điệp. Bạn nên chọn chậu trơn và màu trắng, vì thường cắm với số lượng cành nhiều, chọn chậu đơn giản để sau khi cắm hoa vào không bị rối mắt.

  Cách trang trí chậu hoa lan hồ điệp

  Tùy theo góc trưng bày, bạn có thể cắm hoa xòe đều các hướng hoặc cùng xòe về một hướng đều tạo nên một vẻ đẹp thu hút như một đàn bướm nhiều màu đang khoe sắc hay có thể cắm thẳng đứng tiết kiệm không gian không bị vướn vịn.

  Các bước để cắm một chậu Lan Hồ Điệp đẹp nhất thế giới.

  Trang trí chậu hoa lan hồ điệp

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật dụng trang trí cần thiết .

  – Đầu tiên bạn phải có Lan Hồ Điệp trước đã bạn có thể mua ở các shop hoa hay bạn có thể tự trồng chẳng hạn.

  – Một chậu bằng men tùy theo kiểu dáng và màu sắc bạn yêu thích, nên đơn giản về màu sắc và chọn kiểu trơn.

  – Bạn phải có các cây ty bằng sắt để giữ Lan Hồ Điệp đứng thẳng.

  – Băng keo trong để cố định các cây ty và cành Lan Hồ Điệp lại với nhau.

  – Kéo cắt sắt để cắt phần ty bị dư khi đã cố định xong.

  – Phụ kiện trang trí gồm : Nơ, cây dẻo, dây mây,băn rôn…

  – Một chai xịt bóng lá.

  – Xốp cắm hoa.

  Bước 2: Ta cho xốp vào đáy chậu, ta tiếp tục ta đặt Lan Hồ Điệp vào trong chậu rồi cố định Lan Hồ Điệp bằng các cây ty sắt. Khi ta đặt và cố định Lan Hồ Điệp ta phải nhớ giữ cho Lan Hồ Điệp thẳng đứng như vậy ta sẽ thấy được nhiều hoa hơn. Khi ta giữ đứng cây Lan Hồ Điệp thứ nhất xong ta cho các cây còn lại vào ta làm như cây đầu tiên. Ở đây ta có nhiều kiểu sắp xếp Lan Hồ Điệp khác nhau như trong hình:

  Bước 3: Ta cắt các phần ty bị dư đi, sau đó trang trí bằng nơ và các phụ kiện thì ta đã có một cậu Lan Hồ Điệp đẹp do chính bạn làm rồi đó.

  Cách cắm hoa lan hồ điệp

  Các kiểu cắm hoa lan hồ điệp đẹp mới nhất

  Chậu lan hồ điệp đẹp để bàn

  Chậu đất bó lan hồ điệp đẹp nhất

  Chậu vạn hoa hồ điệp đẹp nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xử Lý Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết Nguyên Đán
 • Cách Xếp Hoa Lan Hồ Điệp Vào Chậu
 • Tìm Hiểu Cách Ươm Phong Lan Phi Điệp Cho Hiệu Quả Cao
 • Đặc Điểm, Nhận Biết, Cách Trồng Và Chăm Sóc Vanda
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp Toàn Tập Từ A
 • Trồng Lan Hồ Điệp Tại Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Khó Để Giúp Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa
 • Hoa Lan Hồ Điệp, Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Xuất Khẩu, Bình Hoa Lan Hồ Điệp Mini
 • Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Lan Hồ Điệp P.2
 • Bí Quyết Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Cực Tinh Tế Của Dân Chơi Hoa
 • Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Tím 25 Cành
 • Bài viết sẽ tóm tắt cho bạn những việc cần chuẩn bị trước và sau khi trồng Lan Hồ Điệp tại nhà.

  – Bạn có một được người thân tặng và sau khi hoa đã tàn bạn muốn đem chúng đi trồng lại. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm với nhiều phương pháp trồng và hướng dẫn khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Nay ORCHIDS WORLD xin chia sẻ một bài viết khá hay và chất lượng nói về ” rất dễ” của tác giả Hugo Freed

  – Một số người nói rất dễ trồng tại nhưng có người nói khó…??? và có thể ra hoa được, còn theo tôi ngoài việc thực hiện đúng và đầy đủ những phương pháp trồng cơ bản mà bạn còn phải dành thời gian để chăm sóc chúng nữa.

  Lan Hồ Điệp (Phalaenopsis) là loài thực vật nằm trong phân họ Lan Biểu Sinh thuộc họ Lan (Orchidaceae) phân bố rộng khắp Đông Nam Á từ Hymalaya núi đến Philippin và Bắc Úc

  – Cái tên (Phalaenopsis) bắt nguồn từ một tên gọi của người hy Lạp để chỉ một loài bướm đêm, những cánh hoa Lan Hồ Điệp màu trắng đung đưa trong gió làm người ta liên tưởng đến. là loài đơn thân tức cây chỉ có một thân và phát triển dài ra theo thời gian, thân già sẽ khô héo và tiêu biến đi, rễ của chúng mọc đâm ra từ 2 bên hông thân giữa các bẹ lá. Hoa của chúng cũng vậy hoa mọc ra từ kẽ giữa 2 lá và cây trưởng thành thường sẽ có từ 1 đến 2 vòi hoa, hoa có phân nhánh hay không cũng tùy đặc điểm từng loài.

  Trồng lại Lan Hồ Điệp khi hoa tàn

  Chăm sóc chậu Lan Hồ Điệp tại nhà

  Thay chậu cho Lan Hồ Điệp

  Các loại chất trồng dành cho Lan

  – Thật ra trồng Lan Hồ Điệp không khó nếu bạn thực hiện chỉ một vài điều kiện cơ bản là đủ. Tuy nhiên tùy vào điều kiện ánh sáng và thời tiết tại nơi bạn sống mà bạn cần thay đổi hay đối phó với khí hậu để thành công

  1. Chậu và chất trồng

  ​-Chất trồng Lan Hồ Điệp gồm những vật liệu hữu cơ thông dụng và có khả năng giữ ẩm tốt như:

  . (sphagnum moss) thường được sử dụng nhưng giữ nước nhiều và dễ làm úng thúi rễ nếu bạn không kiểm soát được nước và mốc.

  .Dớn xay là một loại chất trồng từ thân cây dương xỉ được xay ra thành những sợi nhỏ tơi xốp giữ nước tương đối.

  .Vỏ thông miếng to hoặc vỏ thông vụng nhỏ.

  . Hạt đất nung là loại chất trồng gồm những hạt nhỏ bằng ngón tay làm từ đất sét nung cứng và có khả năng giữ nước.

  Các loại chất trồng

  – Chậu trồng thường sử dụng là những chậu nhựa trồng Lan với nhiều lỗ thoát nước, chậu nhựa trong suốt, chậu bằng đất nung nhiều lỗ, vỏ trái dừa khô ghép lại, gáo dừa, thân cây khô… Kích thướt chậu bằng hoặc gấp đôi cây vì sau khi cây đã ổn định sẽ phát triển rất nhanh nhất là hệ thống rễ.

  Ngoài ra bạn cũng có thể gắn chúng vào miếng Dớn dương xỉ như đã nói trên hoặc thân của một cái cây trong vườn nhà bạn và để chúng phát triển tự nhiên.

  – Khi nào nên thay chậu ??, thay chậu tùy thuộc vào hệ thống rễ, chất trồng đã mục chưa và điều kiện khí hậu, nếu bạn thấy rễ của chúng đã mọc ra bên ngoài chậu thì lúc đó bạn nên thay chậu là được. Cây thường sẽ có rễ mọc bên trong chậu và rễ mọc trên không.

  2. Ánh sáng – nước tưới và phân bón.

  – 3 yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm khi muốn trồng Lan Hồ Điệp khỏe mạnh và phát triển tốt.

  . Ánh sáng cần cho Lan Hồ Điệp là khoảng 50-70% ánh sáng mặt trời lúc trời đứng nắng và không có mây, bằng cách sử dụng lưới che dành cho Lan để giảm ánh sáng có bán ngoài tiệm vật tư nông nghiệp hoặc nơi bán hoa kiểng. Thiếu nắng làm lá cây mền rũ, xanh thẫm và yếu ớt.

  – Để Lan Hồ Điệp phát triển tốt tốt bạn cần phải cân chỉnh giữa ánh sáng và sao cho phù hợp. Ngoài ra độ ẩm không khí cũng góp phần không nhỏ, không khí khô nóng sẽ làm cây bạn khô héo nhanh chóng, không khí ẩm sẽ cản trở sự bốc hơi nước. Để biết khi nào bạn nên tưới nước cho cây bạn hãy chọc ngón tay vào chậu để cảm nhận hoặc cầm chậu lên và so sánh nếu chậu nhẹ thì bạn nên tưới nước cho nó.

  – Việc bón phân bón lá cho cây bạn nên làm định kỳ và thường xuyên, hãy tham khảo hướng dẫn ghi trên hộp. Việc tăng gấp đôi hoặc nhiều hơn không làm tăng tốc độ phát triển cho cây mà sẽ giết chết chúng hay nhẹ hơn là làm cháy lá. Bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ dạng lỏng như phân cá sẽ ít tác động độc hại từ phân bón hóa học gây ra.

  3. Sự thông thoáng khí và độ ẩm.

  Lan Hồ Điệp trong tự nhiên chúng mọc ở 2/3 tầng rừng trên những thân cây cao, nơi có nhiệt độ ổn định mát mẻ và không khí lưu thông tốt. Độ ẩm phù hợp cho cây từ 70% trở lên và nhiệt độ thích hợp dao động từ 18- 30 oC nên khí hậu ở VN là đủ cho bạn trồng Lan Hồ Điệp rồi, còn để cây ra hoa bạn cần giữ cây từ 2-4 tuần ở nhiệt độ đêm lạnh và điều này bạn có thực hiện vào những ngày mùa đông cuối năm.

  Thật ra đọc dài dòng khó hiểu, thấy khắt khe vậy nhưng nếu bạn đảm vảo những yếu tố quan trọng như ánh sáng, nước, đổ ẩm và phân bón là cây của bạn đã phát triển ổn rồi, bạn nhớ là luôn kiểm tra nước tưới và nên để cây khô hẵn rồi tưới lại đối với chất trồng giữ nước. Đối với chất trồng không giữ nước bạn cần tưới thường xuyên và giữ ẩm cho cây, tránh ẩm mốc, thúi rễ, thúi lá do đọng nước lâu ngày hoặc héo khô, cháy lá do môi trường khô nóng. Và đặc biệt lưu ý là bạn cần dành thời gian để nhìn ngó những chậu Lan Hồ Điệp mỗi ngày như những thực thể sống thì những điều bạn làm sẽ không uổng phí.

  Phalaenopsis schilleriana

  Bài viết được tham khảo từ trang

  http://www.aos.org/orchids/additional-resources/phalaenopsis-are-easy-to-grow.aspx

  42 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

  ( Bên cạnh cửa hàng xe máy YAMAHA, hướng từ Hàng Xanh vào Q1, gần đến ngã tư Điện Biên Phủ + Đinh Tiên Hoàng )

  ĐT : 0283 8208 468

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Lan Hồ Điệp Tại Nhà Đơn Giản
 • Một Số Loài Gốc Của Lan Hồ Điệp
 • Mua Lan Hồ Điệp Ở Tp Hcm Ở Đâu Giá Rẻ Chất Lượng?
 • Mua Lan Hồ Điệp Chất Lượng Ở Đâu ?
 • Nên Mua Lan Hồ Điệp Ở Đâu Rẻ, Uy Tín , Chất Lượng ?
 • Chuyên Gia Chia Sẻ Cách Trồng Lan Hồ Điệp Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hài Chi Tiết Từ A Đến Z Giúp Cây Ra Hoa Đúng Vào Dịp Tết
 • Cách Trồng Lan Hài Giúp Cây Ra Hoa Đúng Vào Dịp Tết
 • Có Nên Trồng Lan Gieo Hạt Đột Biến Hay Không?
 • Kinh Nghiệm Chơi Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Phân Biệt Lan Hài Hằng Và Hài Hương
 • Chuẩn bị trước khi trồng lan

  Vườn trồng lan hồ điệp phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  Vườn phải được thiết kế mái vòm, cao khoảng 4 – 5m xung quanh phải thiết kế lưới che chắn. Bên cạnh đó phải đảm bảo thoáng mát, không để lan tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  Giàn cây phải cách mặt đất ít nhất 70 – 80cm, luống rộng ít nhất 1,2m. Vật liệu làm giàn có thể là gỗ, tre hoặc kim loại tùy vào điều kiện của gia đình miễn sao chắc chắn là được.

  Lan hồ điệp có sinh trưởng và phát triển tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chậu trồng. Trước tiên, chúng ta cần phải lựa chọn chậu có kích thước phù hợp, nếu muốn cây nhanh ra hoa thì phải chọn chậu có kích thước vừa phải, tránh chọn chậu quá to khiến cây chỉ phát triển phần lá mà không chịu ra hoa.

  Thông thường, người ta thường chọn chậu đất nung để trồng lan hồ điệp, tuy nhiên trước khi trồng chúng ta nên ngâm để chậu ngấm nước trước. Trường hợp bạn dùng chậu nhựa thì có thể trồng ngay mà không cần ngâm.

  Cách trồng lan hồ điệp bằng than củi đã xuất hiện khá lâu đời và vẫn được nhiều người áp dụng cho đến ngày nay.

  Than trồng là hồ điệp nhất định phải được lấy từ than củi, ưu điểm của loại than này là dùng được khá lâu, phải 5 – 6 năm mới thay chậu khác nên hạn chế ảnh hưởng đến cây và cũng không phải bón thêm than trong suốt thời gian dài. Một số côn trùng và các loài ốc sên đều không ưa than này nên không thể tấn công và gây hại cho lan.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó than củi cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Nổi bật là việc giữ muối và phân bón khá lâu, do đó trong quá trình chăm sóc thỉnh thoảng chúng ta phải tưới thật nhiều nước để xả mặn cho cây.

  Cách trồng lan hồ điệp

  Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp

  Lan hồ điệp là loài cây không chịu được ánh sáng mạnh, do đó phải thiết kế vườn lưới 2 lớp để hạn chế lan tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ánh sáng khoảng 65% là tốt nhất.

  Khi tưới nước, chúng ta nên tưới dưới dạng phun sương để tránh làm tổn thương cây. Mỗi ngày phải tưới lan 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Sau 1 tháng nên tưới thật nhiều nước 1 lần để cây không bị trữ muối và phân bón thừa trong than củi.

  Nếu tưới quá nhiều nước lan sẽ bị thối đọt, rễ bị rong rêu và dễ bị nấm bệnh. Ngược lại, nếu thiếu nước cây sẽ bị héo, khô, rụng lá và kiệt sức. Do đó, bạn phải đảm bảo cung cấp vừa đủ nước cho lan.

  Bên cạnh đó, nước tưới lan không được quá mặn hay quá phèn, độ pH trong nước khoảng 5,6 là được. Chỉ nước nước vào sáng sớm hoặc chiều mát, tuyệt đối không tưới nước cho lan vào buổi trưa để hạn chế cây bị sốc nhiệt.

  Vào mùa mưa, bạn phải tưới nước cho lan nhiều hơn để rửa sạch nước mưa có thể đọng trên thân lá. Đặc biệt là những cơn mưa đầu mùa.

  Sau 3 tháng trồng cây, chúng ta cần tưới vitamin B1 cho lan. Pha khoảng 1cc vitamin với 1 lít nước nhằm kích thích lan ra rễ. Sau 7 ngày nên tưới phân NPK với tỷ lệ 30 đạm, 10 lân và 10 kali. Cứ 5 – 10g phân pha vào bình 8 lít, khi cây nảy chồi và bắt đầu ra rễ mới thì tăng lượng phân bón lên.

  Trong quá trình phát triển thân lá thì cần bổ sung đạm cao, lân và kali tương đối thấp. Đến giai đoạn chuẩn bị ra hoa, chúng ta phải điều chỉnh lượng kali cao lên và hạ thấp đạm xuống. Đồng thời, trước và trong giai đoạn ra hoa, bạn cần bổ sung thêm đầu trâu 501, 701, 901 vào cây để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng.

  Nếu rễ cây bị hỏng quá nhiều, bạn phải gỡ bỏ toàn bộ phần thân và rễ đóng rong rêu, cắt bỏ rễ thối và toàn bộ phần thân, rễ bị dập. Bôi vôi vào chỗ vừa cắt, bỏ ít xốp vào đáy chậu.

  Để cây vào chỗ mát, để khô khoảng 3 ngày rồi tưới nhiều nước toàn bộ chậu.

  Pha phân B1 hoặc thuốc kích rễ rồi tưới nước dạng phun sương mỗi ngày. Khoảng 1 – 2 tuần rễ mới nhú ra rồi đổ thêm than vào.

  Đợi khoảng 2 tháng, cây bắt đầu ổn định rồi chăm sóc như bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Chọn Giá Thể Trồng Lan Brass Loại Nào Phù Hợp?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Tổ Yến Java Khi Trồng Trên Cây Khác
 • Cách Trồng Cây Lan Tổ Yến Java Trong Chậu Để Trang Trí Tại Nhà
 • Cách Trồng Lan Tổ Yến
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ý Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Hoàng Lạp,hoàng Lạp Tây Bắc, Giò Lan Thuần, Đẹp, Tại Hà Nội
 • Top 5 Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Được Nhiều Người Lụa Chọn
 • Làm Sao Để Sở Hữu Được Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nhất
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Lan Dendro
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Kiều Vuông Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Kỹ thuật trồng hoa lan hồ điệp.

  Lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis) có lá to, rộng, mọng nước, cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa. Đây là loài cây thuộc họ lan Orchid Orchidaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia.

  Trong điều kiện nhân tạo, hoa lan hồ điệp sẽ tàn sau khoảng 3 tháng. Một số loài khác và giống lai có thể giữ được lâu hơn. Một số giống có thể ra hoa quanh năm. Mùa lan bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

  Lan hồ điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ, bạn có thể trồng trong chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây vào 1 chậu. Cây có thể cho ra hoa trong 2 năm nếu được có kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt.

  Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp để trồng hoa lan hồ điệp.

  Ánh sáng: Để lan hồ điệp phát triển tốt thì cần đặt chậu lan hồ điệp ở những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên nên tránh ánh nắng trực tiếp.

  Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

  Nhiệt độ: Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độC. Trong suốt mùa thu, nhiệt độ nên duy trì dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện.

  Độ ẩm phù hợp khi trồng lan hồ điệp trong chậu.

  Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80% . Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước.

  Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

  Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối.

  Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối, vì thế, cách tốt nhất là người trồng nên tưới nước cho cây phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng (giá thể thường được sử dụng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).

  Việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn. Bạn cần luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân. Loại phân bón với công thức ổn định như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho cây. Cây đang ra hoa cần được sử dụng phân công thức có hàm lượng photpho cao hơn. (10-30-20%).

  Lan hồ điệp rất thu hút sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Những loài sâu hại bám vào lá cần được loại bỏ bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu sau đó người chơi hoa nên rửa sạch lại lá bằng một miếng vải mềm.

  Kích thích lan hồ điệp ra hoa như thế nào?

  Sau khi hoa tàn, người trồng có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa, phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa đã già và có màu nâu.

  Nếu cuống hoa còn màu xanh, người chơi hoa chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành được cắt bỏ nên có độ dài khoảng 10-12cm, điều này có thể giúp cây hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

  Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Có hai lý do mà cây cần được thay chậu, một là cây không sinh trưởng được trong chậu đang trồng, hai là giá thể bị phân hủy và không đủ không khí để duy trì cho rễ cây phát triển tốt. Việc thay chậu có thể thực hiện một lần trong một năm hoặc hai năm, mùa thích hợp nhất để thay chậu là mùa xuân.

  Rễ cây phát triển lan ra sẽ phủ lên chậu và giá thể ở trong chậu làm bịt kín các khe hở giữa các rễ, không có khoảng trống giữa giá thể và rễ cây. Điểm bắt đầu của thân cây nên được giữ một đoạn ngắn ở dưới giá thể. Sau khi thay chậu, người chăm nên giữ cây trong bóng mát và tưới nước sau 3 ngày.

  Nguồn: chúng tôi Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hoàng Thảo Kèn
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Lan Hoàng Thảo Vôi
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Hoa Lan Hồ Điệp
 • Cách Trồng Lại Hoa Lan Hồ Điệp Sau Tết, Hướng Dẫn Chăm Sóc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100