Top 16 # Cách Trồng Lan Dưới Mái Tôn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Kinh Nghiệm Trồng Lan Dưới Mái Tôn Nhựa, Mái Hiên / 2023

Trồng lan dưới mái tôn nhựa, mái hiên. Nhiều anh chị em không có không gian treo lan nên có thể còn lăn tăn, thắc mắc. Với không gian, điều kiện như nhà mình có trồng được Lan không. Với lan chơi nhà phố, không gian hạn hẹp là một bất lợi cho thú chơi lan. Tuy nhiên không gì là không thể miễn sao có đam mê thì các bạn có thể vẫn thỏa đam mê được. Bài chia sẻ sau đây phần nào giúp các bạn mới trồng Lan hình dung ra được. Và phần nào nắm bắt được những điều tối thiểu để trồng lan nhà phố với không gian hẹp, trồng lan dưới mái tôn, mái hiên.

Kinh nghiệm trồng lan dưới mái tôn, mái hiên

Để trồng được phong lan, với không gian hiện tại của nhà mình. Các bạn nên xác định được yếu tố đầu tiên của không gian nhà xem có hướng nắng, gió không? đây là yếu tố rất quan trọng cho việc trồng phong lan. Còn lại trồng lan dưới mái tôn, mái hiên không phải lăn tăn. Bởi vì mưa đối với phong lan có hay không có không phải là điều kiện tiên quyết. Những vấn đề đó chúng sẽ khắc phục được… Chỉ cần có ánh sáng xiên vào chỗ treo lan. (Tối thiểu ánh nắng chiếu xiên vào lan được 3-4h là quá ổn rồi. Còn về hướng gió tiểu thiểu có hướng gió vào và gió ra là ok).

Trồng lan dưới mái hiên Trồng lan dưới mái hiên Với mái hiên chúng ta treo lan gần sát phía ngoài để lan được tận dụng ăn nắng hết sức có thể. Trồng lan trên cao, mái hiên thì giá thể phù hợp nhất là trồng chậu gốm. Chậu nhựa nan thưa và chất trồng bao gồm lớp đáy là đá nhẹ Indo, lớp giữa là vỏ thông, lớp trên cùng là dớn mềm Chile. Qua trải nghiệm thì mình trồng chậu nhựa nan thưa. Vì điều kiện trên cao lộng gió nên có sự va đập chậu gốm dễ vỡ, rơi sẽ gây nguy hiểm cho phía dưới. Còn chậu nhựa nan thưa sẽ giải quyết được yếu điểm này. (Còn vẫn thích chậu gốm thì cần định vị cố định chắc chắn. Khoảng cách va đập không chạm, quang treo bằng inox để đảm bảo an toàn).

Lý do trồng Lan trong chậu bởi trên cao lộng gió cây mất nước nhanh. Chậu + chất trồng như chia sẻ sẽ giữ ẩm cho làn tốt hơn.

Mùa hè nắng chói chang chúng ta sợ lan bị cháy nắng, thì cách giải quyết vấn đề ở chỗ rất đơn giản là tăng tưới ẩm cho gốc lan. Để khi nắng đốt hơi ẩm của thân lá cây vẫn có nguồn nước hút bù để lá không bị mất nước sẽ bị cháy lá. Có thể căng lưới che nắng xiên để khắc phục việc cháy nắng những ngày cao điểm. Tuy nhiên việc căng lưới sẽ bất tiện vì trên cao khó làm cũng như còn mỹ quan ngôi nhà. Theo trải nghiệm cá nhân thì những ngày nắng nóng cao điểm tưới đẫm gốc. Có thể tưới bù khi khô nhưng KHÔNG tưới thân lá mùa hè buổi sáng, trưa. Có nghĩa là mùa hè 7h sáng đã nắng chang chang rồi thì cứ gốc chậu chúng ta tưới, còn thân lá là nói không. Treo lan định hướng cố định để lan ưu tiên về hướng có ánh nắng xiên Trồng lan dưới mái tôn nhựa Trồng lan dưới mái tôn nhựa, mái bằng thì cách chăm sóc như trồng trên mái hiên. Chỉ có điều mái tôn nếu không phải là tôn lạnh (Tôn có lớp chống nóng) thì chúng ta cần ép tấm xốp dưới tôn để tránh độ hầm nóng không khí mùa hè. Còn lại mái tôn và mái bê tông chúng ta treo lan cách mái từ 50cm. Với điều kiện không thể xa hơn, còn lại 80cm – 1m là lý tưởng. Treo lan định hướng cố định để lan ưu tiên về hướng có ánh nắng xiên. Tránh gió đung đưa làm ngọn lan xoay tít mùa cây sẽ kém phát triển. Bởi lý do suốt quá trình phát triển ngọn lan bị đảo hướng, không ổn định. Ngọn sẽ nhỏ, thóp nhọn ngọn….

Tóm lại , để chơi được phong lan trên những khoảng trống của mái hiên. Trồng lan dưới mái tôn nhựa, mái bê tông đều được. Miễn làm sao có nắng xiên và gió, còn lại những gì còn thiếu còn yếu nếu có đam mê chúng ta vẫn có thể có cách để các em ấy tỏa sáng được. Hãy cứ chơi cứ yêu miễn có đam mê và các em ý sẽ không phụ công đâu nhé.

Một Số Kinh Nghiệm Trồng Lan Dưới Mái Tôn / 2023

Với kinh nghiệm trồng lan chơi nhà phố, không gian hạn hẹp là một bất lợi cho thú chơi lan. Tuy nhiên không gì là không thể miễn sao có đam mê thì các bạn có thể vẫn thỏa đam mê được. Bài chia sẻ này phần nào giúp các bạn mới trồng Lan hình dung ra được và phần nào nắm bắt được những điều tối thiểu để trồng lan nhà phố với không gian hẹp như mái tôn, hiên nhà.

Một số kinh nghiệm trồng lan dưới mái tôn

Xác định điều kiện trồng Để trồng được phong lan, với không gian nhà mình các bạn xác định được yếu tố đầu tiên của không gian nhà mình xem có hướng nắng, gió không? Đây là yếu tố rất quan trọng cho việc trồng phong lan.

– Mái bê tông, mái tôn, mái hiên không cần lo lắng bởi vì mưa đối với phong lan có hay không có không phải là điều kiện tiên quyết, cái đó chúng sẽ khắc phục được…

– Chỉ cần có ánh nắng xiên vào chỗ treo lan (Tốiu thiểu ánh nắng chiếu xiên vào lan được 3-4h là quá ổn rồi, còn về hướng gió tiểu thiểu có hướng gió vào và gió ra là ok).

Kinh nghiệm trồng lan tại nhà phố

Kinh nghiệm trồng lan dưới mái hiên Với mái hiên chúng ta treo lan gần sát phía ngoài để lan được tận dụng ăn nắng hết sức có thể, trồng lan trên cao.

– Mái hiên thì giá thể phù hợp nhất là trồng chậu gốm, chậu nhựa nan thưa và chất trồng bao gồm lớp đáy là đá nhẹ Indo, lớp giữa là vỏ thông, lớp trên cùng là dớn mềm Chile.

– Qua trải nghiệm thì mình trồng chậu nhựa nan thưa vì điều kiện trên cao lộng gió nên có sự va đập chậu gốm dễ vỡ, rơi sẽ gây nguy hiểm cho phía dưới. Còn chậu nhựa nan thưa sẽ giải quyết được yếu điểm này. (Còn vẫn thích chậu gốm thì cần định vị cố định chắc chắn, khoảng cách va đập không chạm, quang treo bằng inox để đảm bảo an toàn).

Lý do trồng Lan trong chậu bởi trên cao lộng gió cây mất nước nhanh, chậu + chất trồng như chia sẻ sẽ giữ ẩm cho làn tốt hơn.

Mùa hè nắng chói chang chúng ta sợ lan bị cháy nắng thì cách giải quyết vấn đề ở chỗ rất đơn giản là

tăng tưới ẩm cho gốc lan để khi nắng đốt hơi ẩm của thân lá cây vẫn có nguồn nước hút bù để lá không bị mất nước sẽ bị cháy lá, có thể căng lưới che nắng xiên để khắc phục việc cháy nắng những ngày cao điểm. Tuy nhiên việc căng lưới sẽ bất tiện vì trên cao khó làm cũng như còn mỹ quan ngôi nhà, Theo trải nghiệm cá nhân thì những ngày nắng nóng cao điểm tưới đẫm gốc. Có thể tưới bù khi khô nhưng KHÔNG tưới thân lá mùa hè buổi sáng, trưa, có nghĩa là mùa hè 7h sáng đã nắng chang chang rồi thì cứ gốc chậu chúng ta tưới, còn thân lá là nói không. Kinh nghiệm trồng lan dưới mái tôn Trồng lan dưới mái tôn, mái bằng thì cách chăm sóc như trồng trên mái hiên.

– Chỉ có điều mái tôn nếu không phải là tôn lạnh (Tôn có lớp chống nóng) thì chúng ta cần ép tấm xốp dưới tôn để tránh độ hầm nóng không khí mùa hè,

– Còn lại mái tôn và mái bê tông chúng ta treo lan cách mái từ 50cm với đk không thể xa hơn, còn lại 80cm – 1m là lý tưởng,

– Treo lan định hướng cố định để lan ưu tiên về hướng có ánh nắng xiên, tránh gió đung đưa làm ngọn lan xoay tít mùa cây sẽ kém phát triển bởi lý do suốt quá trình phát triển ngọn lan bị đảo hướng, không ổn định…ngọn sẽ nhỏ, thóp nhọn ngọn….

Chia sẻ một số Kinh nghiệm trồng lan

Tóm lại, để chơi được phong lan trên những khoảng trống của mái hiên, mái tôn mái bê tông đều được miễn làm sao có nắng xiên và gió. Còn lại những gì còn thiếu còn yếu nếu có đam mê chúng ta vẫn có thể có cách để các em ấy tỏa sáng được, hãy cứ chơi cứ yêu miễn có đam mê và các em ý sẽ không phụ công đâu nhé.

Kinh Nghiệm Trồng Sâm Ngọc Linh Dưới Nhà Mái Che / 2023

▲ Kinh nghiệm trồng sâm ngọc linh không phải ai cũng biết. Là loại dược thảo mang lại công dụng tốt cho cơ thể và giá trị kinh tế không hề nhỏ, sâm ngọc linh đang được đầu tư bảo tồn, phát triển và nhân giống để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay.

✚ Từ Hội nghị về đầu tư phát triển sâm ngọc linh và các dược liệu khác tại tỉnh KonTum, ngày 24/09/2019 Văn phòng Chính Phủ ban hành Thống báo số 369/TB-VPCP về kết luận của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty TNHH On Plaza Việt Pháp do anh Đào Văn Quang – chủ nhân Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh khủng nổi tiếng tại Hà Nội quản lý đã phát triển đề án xây dựng ” Nhà máy sản xuất sâm Ngọc Linh” theo mô hình hoàn toàn khép kín, từ trồng sâm đến thu hoạch và chế biến sâm Ngọc Linh.

Nguồn nguyên liệu: Sâm Ngọc Linh trồng tại KonTum, Quảng Nam

Các sản phẩm tập trung: Tinh chất sâm Ngọc Linh, Cao sâm Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh tẩm mật ong

Diện tích nhà máy: 10.000 ha

Hợp tác chuyên gia: Hàn Quốc

Ứng dụng công nghệ: Đức và Hàn Quốc

Thị trường hướng đến: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…

★ Trồng sâm Ngọc Linh – Vì chiến lược chăm sóc sức khỏe và giúp người dân tiếp cận sâu hơn với sâm

✚ Anh Quang tâm sự, trước kia, hầu như anh chỉ chú tâm săn lùng nấm lim xanh tại Quảng Nam và là đầu mối chuyên cung cấp nấm lim xanh từ núi rừng Quảng Nam cho người dân mắc bệnh cần mua hoặc dân chơi, sưu tầm nấm. Rồi sau chuyến thực nghiệm lên đỉnh Trà Linh, được rất nhiều người dân bản địa giới thiệu về sâm Ngọc Linh, anh quyết định tìm hiểu, nghiên cứu sâm Ngọc Linh qua các nhà khoa học, sưu tầm trên mạng và tìm hiểu tác dụng của sâm Ngọc Linh từ các chuyên gia y tế.

★ Anh Đào Văn Quang giới thiệu về Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh sau nhiều năm sưu tầm

✚ Là người sưu tầm sâm Ngọc Linh lâu năm, anh Quang cho biết, nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh hiện nay là cực lớn, nguồn sâm tự nhiên gần như cạn kiệt, tìm được củ sâm tự nhiên có chất lượng hoàn toàn không hề dễ dàng, thậm chí là giá cực cao, số lượng sâm trồng cũng nhỏ giọt…

✚ Lúc này, hơn ai hết, anh nhận thấy sự cấp thiết của việc kết hợp của 3 nhà: nhà dân, doanh nghiệp, Nhà nước để có thể đưa ra những đề án phù hợp nhằm bảo vệ nguồn gen quý, nhân giống và chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn đúng như yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong Hội nghị.

★ Vừa trồng sâm vừa đúc rút kinh nghiệm

✚ Anh Quang từng “ăn nằm” trên đỉnh Ngọc Linh để tìm hiểu về quy trình và cách trồng sâm Ngọc Linh sao cho hiệu quả. Những năm đầu, anh và một vài người khác đi vào rừng để lấy sâm tự nhiên về trồng, có nhiều chuyến đi kéo dài cả tuần lễ. Củ sâ tự nhiên khi mang về sẽ được chặt từng khúc, làm luống ươm trồng dưới tán rừng già nguyên sinh, đất mùn dày 40cm. Tuy nhiên, anh nhận thấy, cách làm này khiến tỉ lệ sống của sâm không cao bởi chỉ cần mưa xuống hoặc đỉnh núi có trời lạnh dưới 10 độ cũng khiến cho củ sâm bị thối rữa.

✚ Anh thực sự trăn trở với ước mơ trồng sâm của mình. Gian nan là thế nhưng anh vẫn không hề bỏ cuộc. Vừa trồng, anh vừa đúc rút kinh nghiệm, tìm nhiều cách nhân giống khác nhau, vừa lấy cây con mang về vừa lấy hạt để gieo, cuối cùng những vườn sâm đầu tiên do anh trực tiếp trồng cũng hình thành.

★ Kinh nghiệm trồng sâm của anh Quang cũng bắt đầu từ những chuyến đi thực nghiệm

✚ Từ khi bắt đầu ươm hạt trồng đến lúc mang ra vườn trồng cũng khoảng 3 năm, cây bắt đầu cho quả. Càng để cây sâu lâu năm thì quả hái được càng nhiều. Từ đó, anh bắt đầu mở rộng diện tích trồng sâm hơn. Vì niềm đam mê bất tận, anh sẵn sàng từ bỏ công việc kinh doanh, vay vốn để mua lại đất rừng của người dân trồng sâm.

✚ Tính đến nay, sau hơn 10 năm, không chỉ sở hữu hàng ngàn ha đất trồng sâm mà anh Quang còn đầu tư dự án Xây dựng nhà máy chế biến sâm Ngọc Linh với quy mô hơn 10.000 ha nhằm nâng cao giá trị cây sâm và tạo nguồn thu mới cho người dân nơi đây.

✚ Đặc biệt, anh còn nắm trong tay chuỗi hệ thống cửa hàng dinh dưỡng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh tại Hà Nội, TP HCM, tạo ” đầu ra” mới cho sâm Ngọc Linh trồng của bà con Quảng Nam, Kon Tum. Đồng thời, nhờ số lượng sâm Ngọc Linh ngày càng nhiều nên giá sâm cũng giảm hơn, giúp người dân có nhu cầu dễ dàng hơn trong việc tiếp cận mua sản phẩm.

★ Học cách trồng sâm Ngọc Linh từ ” đại gia” sâm Ngọc Linh

✚ Qua kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm, anh Quang nhận thấy, kỹ thuật và kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh rất quan trọng. Việc kiếm được vùng đất phù hợp cho cây sâm phát triển không hề đơn giản. Núi rừng rộng lớn, nhưng phải chọn trúng điểm thì nó mới cho củ.

✚ Để công việc gieo trồng được tiến hành thuận lợi và mang lại kết quả cao, chúng ta cần chuẩn bị trước gieo trồng một số yêu cầu cần thiết như: đất, nhà mái che, phân bón, giống,…

Cần chọn đất trồng có độ cao trên 1000m so với mực nước biển, thoát nước tốt, khá bằng phẳng. Tiến hành cuốc ải phơi đất, khi chuẩn bị vào vụ nên đập đất nhỏ, làm sạch cỏ dại và phân luống thành hàng cách nhau 20cm, hàng cách hàng 30cm.

Nên làm mái bằng lưới, khung bằng tre hoặc gỗ, lợp dưới bằng nilon đen và rào kín xung quanh để bảo vệ.

Chuẩn bị phân gà hoai mục. Dùng tỉ lệ theo 1ha là 15 tấn phân gà bón lót, 30kg đạm – 20kg lân – 20kg kali chia đều bón từ năm 1 đến năm 4.

Sâm ngọc linh giống cho 1ha sản xuất mật độ 20x30cm là 165000 cây.

Thời vụ trồng: Thời vụ được xác định tốt hơn cả là tháng 8 hàng năm.

Đào hố sâu từ 5-7cm, đổ phân gà làm nền, đặt cây giống trên nền phân gà sau đó ấn chặt gốc, vun một lớp đất mỏng kín hố, không để hố ứ nước dễ thối cây.

Cây giống lấy từ vườn ươm không được làm đứt củ, phân loại củ giống to nhỏ để trồng theo các loại khác nhau. Khoàng cách là 20x30cm.

✚ Chăm sóc sâm ngọc linh non cần chú ý giữ ẩm cho cây nhưng không được kéo dài tránh gây thối củ, làm rãnh thoát nước để nước mưa không tràn qua ruộng. Sau khi mưa xong phải tháo hết nước.

✚ Tiến hành nhổ cỏ bằng tay, vét rãnh luống vào tháng thứ 3 để sâm nhú mầm, đảm bảo giữ ẩm, tránh hạn cho ruộng vào tháng 4-5. Trước tháng 6 nên làm vệ sinh ruộng, vét rãnh luống, khơi thông thoát nước, kiểm tra lại mái che. Cuối mùa mưa bón phân quanh gốc, vét rãnh luống, nhặt cỏ dại chuẩn bị cho sâm ngủ đông.

✚ Do sâm ngọc linh trồng trong vườn mái che có thời gian trên vườn ươm từ 24-36 tháng vì vậy chỉ sau 4 năm trồng là có thể thu hoạch củ. Thời gian thu hoạch tốt hơn cả là tháng 11-12 khi sâm bước vào giai đoạn ngủ đông. Khi thu hoạch thời điểm này sẽ cho kết quả dược liệu trong củ sâm cao.

➤ Tổng hợp các sản phẩm sâm Ngọc Linh trồng và sâm Ngọc Linh tự nhiên tại địa chỉ: https://nhansamlinhchi.net.vn/sam-ngoc-linh/

7 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trong Ngày Tết Cho Nhà Mái Tôn / 2023

Nhà mái tôn – kiểu nhà được ưa chuộng hiện nay

Nhà mái tôn đang là mẫu nhà được nhiều gia chủ lựa chọn khi xây nhà hiện nay, từ nhà cấp 4, nhà phố, nhà 2 tầng đến cả những ngôi biệt thự sang trọng. Không phải tự nhiên mà nó được ưa chuộng, điểm nhấn để nhiều người lựa chọn kiểu nhà này là vật liệu tôn lợp mái. Với độ bền cao, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Cùng với đó là quá trình thi công lắp đặt mái tôn đơn giản giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công tác lợp mái. Đặc biệt, nhà mái tôn còn phù hợp với những khu vực có nền đất yếu.

7 loại cây cảnh phong thủy trong ngày tết cho nhà mái tôn

Bên cạnh đó, cây còn giúp thanh lọc không khí mang lại sự trong lành, thoải mái cho mọi người. Sắc lá đỏ, thân xanh mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Với những ý nghĩa, công dụng trên, cây Hồng Phát Lộc là lựa chọn tuyệt vời cho nhà mái tôn trong dịp tết này.

Cây Kim Ngân Lượng

Theo lý thuyết phong thủy, Kim Ngân Lượng có tác dụng khai vận, mang lại nhiều phú quý, chiêu tài, là quà tặng rất được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia.

Với sức sống dẻo dai và hình dáng độc đáo, cây kim ngân lượng tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Không chỉ mang lại tài lộc, nó còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Cây May Mắn Tài Lộc

Cây May Mắn Tài Lộc còn được gọi là cây Tài Lộc, cây May Mắn, chậu May Mắn… có nguồn gốc ở Châu Mỹ, có nhiều ở châu Phi, Ấn Độ, Nhật Bản và vùng Trung Đông.

Với kích thước nhỏ bé xinh xắn, cây May Mắn Tài Lộc có ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, , cây Tài Lộc còn giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác.

Cây Phát Lộc – Phát Tài

Cây Phát Lộc – Phát Tài có ý nghĩa may mắn, sức khỏe và thịnh vượng theo phong thủy. Cây giúp cân bằng, hòa hợp và giúp cho vận mệnh gia chủ tươi sáng, gia đình luôn bình an. Vì thế,cây Phát Lộc – Phát Tài là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ nhà mái tôn trong dịp tết này.

Cây Trạng Nguyên

Theo phong thủy, cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử và thành công trong sự nghiệp. Cây Trạng Nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành, thi tú tài của con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, với sắc đỏ rực rỡ cùng hình dáng độc đáo, sự xuất hiện của hoa trạng nguyên luôn làm bừng sáng không gian, tô điểm thêm không khí ngày tết.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loài cây được rất nhiều người lựa chọn. Cây phát tài với những tán lá sum suê được xem là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc. Bên cạnh đó, lá của cây phát tài rất đẹp, bóng và xanh mượt, tán lá cân đối, không chỉ mang lại sự may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ, mà còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho không gian ngày tết.