Top 8 # Cách Trồng Lan Dendro Ra Hoa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Để Lan Dendro Ra Hoa Đẹp

– Thân của lan Dendro có nhiều giả hành, rễ mộc thành dạng búi nhỏ, lá dài xanh bóng. Thông thường cây ra hoa ở dạng chùm, một số ít dạng hoa đơn. Bên trong hoa có cột nhụy nằm ở giữa. Ngoài những giống hoa đơn sắc còn có loại cánh hoa có vân sọc, đốm rất độc đáo, đẹp mắt, giá trị cao.

2. Cách trồng và chăm sóc len Dendro ra hoa đẹp

– Hoa được nhiều người yêu thích vì rất dễ trồng, đem lại giá trị kinh tế cao cho một số vùng không có điều kiện canh tác nông nghiệp. Không chỉ là loài cây trồng làm cảnh, hoa lan Dendro còn là món quà thay lời chúc tốt lành đến bạn bè, người thân vào dịp lễ tết, kỷ niệm…

– Giá thể và không gian trồng lan:

+ Cũng tương tự như trồng lan Cattleya và lan hồ điệp, khi trồng lan Dendro bạn cần làm giàn treo hoặc kệ để tiện cho việc chăm sóc. Không gian trong vườn nên được bao bọc bởi lưới nilon để hạn chế ánh nắng trực tiếp và khỏi bụi, ô nhiễm từ môi trường bên ngoài.

+ Một số loại giá thể để trồng lan Dendro như xơ dừa, vỏ thông, than gỗ… đều có thể sử dụng được. Lưu ý, bạn nên khử trùng trước khi trồng để tránh các loại nấm gây bệnh.

– Nhiệt độ, độ ẩm:

+ Ở nhiệt độ từ 27 – 32 độ C (ngày) và 16 – 18 độ C (đêm) là điều kiện tốt nhất để lan Dendro sinh trưởng và phát triển. Nếu vào mùa nắng nóng bạn nên che chắn bằng lưới, màn, vào mùa rét thì nên đốt thêm đèn để sưởi ấm cho cây.

+ Không để cây thiếu hoặc thừa ánh sáng. Độ ẩm của lan Dendro nên được dùy trì ở mức 50 – 80% là lý tưởng nhất để cây sinh trưởng tốt.

+ Nước tưới lan cần là nguồn nước sạch, không lẫn hóa chất hay dầu mỡ. Sau những trận mưa đầu mùa bạn nên xả nước để loại bỏ chất độc tố, axit làm ảnh hưởng đến cây.

+ Vào mùa khô, tưới đẫm nước cho cây là lúc sáng sớm và giữa buổi chiều. Còn trong mùa mưa thời điểm tưới lan vào buổi sáng trễ hơn và buổi chiều sớm hơn để cây thoáng khí, không bị úng, ngập.

Một số loại phân dành riêng cho lan Dendro như:

+ Phân đa lượng: chứa nhiều thành phần vi lượng như sắt, kẽm, đồng… tốt cho sự phát triển của lan.

+ Phân vi lượng: thường được dùng để bón thúc cho cây với nhiều hàm lượng amoni clorua, amoni nitrat…

+ Phân hỗn hợp: có 2 dạng lỏng hoặc rắn, nhưng đều chứa 3 nguyên tố chính là nito, photpho, kali nên còn được gọi là phân NPK.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendro Ra Hoa Đẹp

Một số loài hoa phong lan phổ biến nhất trong số những cây trồng trong nhà là cây lan dendro. Những hoa râm này tương đối dễ trồng, có thân dài trung tâm và một loại hoa hấp dẫn có thể kéo dài đến bốn tuần. Có rất nhiều giống Lan dendro, và mỗi loại đều có điều kiện phát triển khác nhau. May mắn thay, với tất cả các loại hoa phong lan Lan dendro để lựa chọn, có thể là một trong đó phù hợp với môi trường gia đình của bạn hoàn hảo.Lan dendro là một loại hoa phong lan đa dạng với nhu cầu phát triển khác nhau. Chúng là thường xanh với cành cây mỏng, cao.

Nước

Cần tưới nước hoa phong lan của bạn vào buổi sáng để lá khô trước khi đêm. Nước thường phụ thuộc vào phương tiện chứa bầu, loại nồi (nhựa hoặc đất sét) và kích cỡ của nồi. Lan dendro để được trong chậu nhỏ và thường cao hơn nhiều so với nồi là rộng. Bởi vì chúng thường là những cây lớn ở chậu tương đối nhỏ, nên tưới hai lần một tuần là trung bình. Chúng thích được gần như khô trước khi tưới lại.

Khi tưới nước, hãy đặt cây vào bồn rửa và sử dụng nước ấm. Không sử dụng nước muối hoặc nước cất. Để nước chảy qua cây trong một phút.

Ánh sáng

Lan dendros cần rất nhiều ánh sáng, nhưng không phải là ánh mặt trời trực tiếp. Một cửa sổ phía dưới có bóng mờ ở phía nam là tốt nhất. Cửa sổ hướng Đông hoặc hướng Tây là đạt yêu cầu nếu sáng (tránh mặt trời trực tiếp trừ khi bắt đầu hoặc kết thúc ngày).

Phân bón

Thức ăn ít (1/4 sức mạnh) hàng tuần hoạt động tốt cho cây đu đủ. Mỗi tháng một lần sử dụng nước trong sạch để tuôn ra muối tích lũy từ hỗn hợp ruột bầu. Có thể được sử dụng để thụ tinh hoa lan của bạn

Mẹo trồng cây lan dendro

Sử dụng một khay nông cạn chứa nước để tăng độ ẩm xung quanh cây. Hãy chắc chắn chậu không ngồi trong nước vì điều này sẽ làm hỏng.

Để cho cây của bạn không khí để lưu thông xung quanh chúng. Sự đông đúc của thực vật có thể dẫn đến các vấn đề về sâu bọ và nấm bệnh. Một quạt nhỏ sẽ giúp cung cấp luồng không khí tốt quanh cây trồng của bạn.

Khi bón lại, dùng chậu nhỏ; Sử dụng một nồi lớn sẽ làm chậm sự phát triển và làm giảm đáng kể sự ra hoa.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Dendro

1. Đặc điểm sinh trưởng của lan Dendro:

+ Ánh sáng: Lan Dendro rất cần ánh sáng, lượng ánh sáng 70% ánh sáng mặt trời. Nếu như bạn để ánh sáng quá cao thì cây sẽ bị cháy lá, còn thiếu sáng thì cây thì sẽ bị ốm yếu, lá mỏng, hoa nhỏ và có thể không ra hoa. + Độ ẩm: Sẽ cần từ 50 đến 80%. + Độ thông gió: Đòi hỏi phải có sự thông thoáng, độ ẩm thích hợp và mát mẻ để cho cây dễ phát triển hơn. Nhìn chung, ở đâu có mặt bằng là bạn có thể trồng được lan Dendro, chỉ cần thiết kế hệ thống vòi nước phun sương, tưới nước nhiều để giữ ẩm là được.

2. Tưới nước :

• Mùa nắng: – Sáng tưới đẫm lần 1 (7 giờ đến 8 giờ) – Chiều tưới đẫm lần 2 (14 giờ đến 15 giờ) Tùy theo thời tiết nắng, gió mà quyết định tưới xen thêm giữa 2 lần tưới chính bằng những lần tưới nhẹ. • Mùa mưa: – Sáng tưới trễ hơn – Chiều tưới sớm hơn

3. Dấu hiệu đánh giá lan Dendro:

– Sau 16 giờ chất trồng vừa ráo nhưng không quá khô. – Lâu dài: + Thân: Căng tròn, không bị teo giả hành. + Lá: Dày, mởn, không vàng. + Rễ: Dài vừa phải, to mập. + Đọt, chồi non: Ra mạnh, liên tục phát triển. Đủ nước cây sẽ phát triển tốt.

• Cây lan thiếu nước:

– Sau 16 giờ chất trồng quá khô sẽ rút nước ngược lại từ rễ ra, lá mất bóng. – Sáng sớm hôm sau cây vẫn có vẻ chưa tỉnh. – Lâu dài: + Thân: Ốm, giả hành teo lại (có khía dọc thân). + Lá: Mỏng, dài, vàng héo rồi rụng. + Rễ: Ra rất dài bò ra ngoài chậu mà không chui vào chất trồng. + Đọt, chồi non : Bị thui lại không phát triển liên tục. + Giả hành mới : Sẽ ngắn, ốm nên ra hoa sớm khi còn thấp. Thiếu nước sẽ làm suy cây.

• Cây lan dư nước:

– Sau 16 giờ chiều đáy chậu vẫn chưa khô, chất trồng còn đẫm nước (trừ những ngày ban đêm gió vẫn còn rất mạnh như trong tháng 2-4al). – Lâu dài: + Rễ: Bị thúi nhũn, rất ít rễ bám vào chất trồng. + Lá: Vàng nhưng lại dày, mềm (khác với thiếu nước là lá cũng vàng nhưng mỏng, dai). + Giả hành mới : Mọc yếu, dễ bị thúi nhũn. – Nấm bệnh và côn trùng xuất hiện rất nhiều; bệnh đốm lá xuất hiện rất nhiều càng dễ rụng lá hơn nữa. Trên mặt chất trồng rêu xanh, mốc đen nhiều. Dư nước sẽ làm chết cây.

4. Phân bón:

• Từ khi trồng: – Phân 30.10.10, 3 ngày/lần – Vitamin B1, 3 ngày/lần (không pha chung với bất kỳ loại thuốc và phân nào) – Superthive, 15 – 30 ngày/lần (có thể pha chung với phân NPK 30.10.10) – Phân cá, 20 ngày/lần (không pha chung với bất kỳ loại thuốc và phân nào) – Atonik, 30 ngày/lần (không pha chung với B1) Phun xen kẽ các loại phân trên, phun đẫm toàn bộ cây, thời điểm phun tốt nhất là 5 giờ sáng đến 8 giờ thì tưới xả muối. Trước khi phun phân thi phun nước trước (nhớ là phun nước chứ không phải tưới) để chống sốc cho lan.

5. Phòng trị bệnh cho lan Dendro:

– Bệnh trên cây trồng nói chung và cây lan nói riêng được phân thành 3 nhóm chính như sau: a)Bệnh do côn trùng gây ra; b)Bệnh do nấm gây ra; c)Bệnh do virus gây ra. – Bệnh do côn trùng gây ra dễ phòng ngừa và cũng dễ điều trị. – Bệnh do nấm và virus gây ra biện pháp chủ yếu và hiệu quả nhất là phòng ngừa còn việc điều trị hầu như ít có hiệu quả.

6.Một số lưu ý khi trồng lan Dendro:

+Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh lá rụng, chồi bệnh cắt bỏ +Những cây bệnh mạnh dạn tiêu hủy và cách ly +Dọn sạch cỏ trong giàn và quanh giàn. +Không để chuột, ốc vào giàn +Xả nước thật kỹ trước khi tưới để không bị nóng +Mùa đông lạnh 8 giờ trở đi mới tưới +Theo dõi thời tiết hàng ngày để quyết định lịch tưới +Kiểm tra độ pH nước + khoáng chất +Loại bỏ bông ngay những cây còn non hay quá suy yếu.

Sản phẩm tham khảo

Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Lan Dendro

Kỹ thuật trồng lan Dendro và cách chăm sóc hoa lan Dendro như thế nào để cây khỏe nhanh cho ra hoa là thắc mắc chung của giới chơi hoa. Để giải đáp thắc mắc đó các chuyên gia nghiên cứu về giống lan Dendro sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kiến thức về giống cây này!

Hoa lan vốn dĩ đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người chơi hoa bởi vẻ đẹp kiêu kỳ của loài hoa này. Là giống cây nhập khẩu và bắt nguồn từ Thái Lan nên rất phù hợp với điều kiện và môi trường sống ở Việt Nam. Nhiều người có thắc mắc là trồng hoa lan có khó không? Vì loại cây này trồng khác biệt với những loại cây khác là không trồng trực tiếp trên đất. Tuy khó khăn vì không phải ai cũng biết kỹ thuật trồng hoa lan, bởi thế việc tìm hiểu về cách trồng lan Dendro sẽ giúp bạn có thêm kiến thức nuôi trồng loài hoa này!

Kỹ thuật trồng lan Dendro

Sau khi mua lan về bạn nên lưu ý đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh để ngoài trời, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây. Cũng giống như nhiều loại cây khác, bạn nên tham khảo ý kiến và tư vấn của các chuyên gia để phòng chống sâu bệnh cho cây trước khi trồng.

Không giống như những loại cây khác được nuôi trồng bằng đất, thay vào đó hoa lan nói chung và giống lan Dendro nói riêng được trồng bằng xơ dừa, vỏ thông, thân gỗ mục, gạch,…

Hiện nay có 2 cách trồng phổ biến đó là trồng trong chậu và trên thân cây:

Trồng chậu: Là cách phổ biến nhất và cũng tiện lợi hơn tất thảy các cách. Khi trồng cần lưu ý trồng thân cây sát mép chậu và đặt hướng chồi về phía bên trong. Lưu ý: Không nên chèn cây quá chặt sẽ gây ức sự phát triển, ngược lại không nên chèn lỏng sẽ làm cây lung lay không cố định vị trí, lâu bám rễ.

Trồng ở thân cây: Là cách đòi hỏi người trồng cần có kỹ năng cao và có mắt thẩm mỹ và kiến thức về lan. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử trồng lan trên cây còn sống hay đã chết. Lưu ý khi trồng trên cây sống thì cần chú trọng vị trí trồng, ánh sáng phù hợp với lan. Còn đối với cây đã chết thì chọn khúc đạt chuẩn và đem thân lan bó vào.

Dù bạn chọn cách trồng như thế nào thì cũng cần theo dõi cây thường xuyên và chỉnh sửa sao cho vị trí cây được cố định cho đến khi ra rễ bám trụ chắc.

Đặt mua trọn bộ sản phẩm hoặc liên hệ số 0981.621.322 để được tư vấn!

Cách chăm sóc lan Dendro

Nếu kỹ thuật trồng cây là điều kiện cần để duy trì sự sống của cây thì cách chăm sóc lan Dendro lại là điều kiện cần và đủ để cây phát triển khỏe mạnh, nhanh cho ra hoa.

Lượng nước cung cấp cho cây

Mức lượng cung cấp cho cây ít nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết mưa nắng, giai đoạn phát triển, sinh trưởng của cây,…

Mùa nắng bạn nên tưới 2 lần là sáng sớm và khoảng 2 – 3h chiều với lượng nước vừa phải đủ ướt hết lá và cá thể.

Mùa mưa bạn cũng chia thành 2 lần tưới nhưng thời gian lùi lại, đặc biệt với cây để ngoài trời thì không nên tưới quá nhiều vào mùa này.

Cách nhận biết lượng nước cung cấp đủ cho cây

Đối với cây đủ nước:

+ Thân cây: căng, tròn.

+ Lá: Dày, không úa vàng.

+ Rễ: Dài vừa phải, to mập, cứng, khỏe.

+ Chồi non: phát triển nhanh.

Đối với cây thiếu nước:

Sau nửa ngày trồng chất trồng khô hút ngược lại từ rễ, lá làm mất độ bóng của cây.

+ Thân cây : bé, teo khô, xuất hiện khía dọc thân cây.

+ Lá: mỏng, hơi nhăn, màu ngả vàng.

+ Rễ: mọc dài, ngoai ra ngoài chậu.

+ Chồi non : Chậm phát triển.

Đối với cây thừa nước:

Sau nửa ngày trồng lượng nước vẫn chưa thoát hết, chất trồng vẫn còn ngậm nhiều nước.

+ Rễ: bị úng nước.

+ Lá: Ngả vàng nhưng lại dày, mềm nhũn.

Lượng nước nhiều quá hay ít quá cũng đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Nếu bạn không cung cấp nước đủ cho cây thường xuyên sẽ khiến cây chậm phát triển, cây yếu, thân nhỏ, còi, phát sinh bệnh. Với lượng nước quá nhiều sẽ khiến cây dễ ngập úng và chết.

Phân bón

Cung cấp dưỡng chất cho cây là điều kiện cần và là bàn đạp hỗ trợ cây nhanh phát triển, phát triển khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tốt nhanh cho ra hoa.

Khi cây đã cho ra rễ:

– Bón phân 30.10.10, 3 ngày/lần

– Cung cấp vitamin B1, 3 ngày/lần

– Superthive, 15 – 30 ngày/lần

– Phân cá, 20 ngày/lần

– Atonik, 30 ngày/lần

Để đảm bảo cho phát triển của cây và tránh tình trạng cung cấp dư thừa, đột ngột quá nhiều chất cho cây, bạn nên chia đều hoặc tập trung phân bón 1 loại, tránh trộn nhiều loại phân bón với nhau.

Khi kích thích mọc hoa:

Khi giả hành thứ 2 hoặc 3 kể từ khi trồng đã gần tới đỉnh. Phun 2 lần 10.60.10. Sau đó phun liên tục 20.20.20 và 2 lần liên tục Atonik, 6 ngày/lần.

Phòng tránh bệnh cho lan Dendro

Ở lan dendro thường xuất hiện một số bệnh như sau:

Đối với bệnh do côn trùng gây nên thì việc khắc phục dễ dàng, còn đối với bệnh do nấm và virus thì việc điều trị rất khó, thậm chí còn không đem lại hiệu quả cao.

Để phòng tránh sâu bệnh cũng như giúp cây phát triển tốt, bạn nên lưu ý những điều sau:

Vệ sinh cây bằng cách cắt tỉa, loại bỏ lá úa, chồi bệnh.

Tách biệt, hoặc loại bỏ cây bệnh để tránh lây lan bệnh.

Loại bỏ sâu bệnh, ốc, côn trùng trú ngụ trên cây.

Làm sạch cỏ trong chậu hoặc vị trí quanh giàn.

Loại bỏ hoa khi cây còn non, yếu.