Cách Trồng Hoa Súng Chuẩn Thái Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hạt Giống Hoa Súng Thủy Canh Tại Nhà
 • Bán Hạt Giống Hoa Huyền Sâm F1 Chính Hãng Giá Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đăng Tiêu Leo Chống Nắng Ngày Hè
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Đà Lạt 【Tham Khảo】# 1
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đà Lạt Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Từ Cách trồng hoa súng chuẩn Thái Lan, chúng tôi đã đặt sách WaterLilies and Lotuses – phiên dịch và cung cấp những kiến thức mới và tốt nhất cho tất cả mọi người.

  Sau khi đã chuẩn bị đất trồng và giống hoa súng xong ta bắt đầu trồng.

  Có hai cách trồng:

   Đối với Hoa Súng sinh trưởng nằm ngang: (Các loại hoa súng Hardy) hoặc súng hồng Việt Nam

  Bước 1: Chọn chậu, thùng trồng rộng và phẳng (Đường kính 40 cm) hoặc dài và phẳng (Chiều phát triển của củ là chiều dài), rắc phân hột, phân chuồng ép viên (Các loại phân hữu cơ và NPK 13 13 13)

  Bước 2: Đổ đất trồng đã được chuẩn bị sẵn vào chậu cho cao 2/3 chiều cao của chậu, trộn đều và cho nước vào làm cho đất mềm.

  Bước 3: Chọn cắt những củ súng có đọt mà leo vươn ra khỏi chậu sao cho chiều dài khoảng 5-10 cm.

  Bước 4: làm đường rãnh để đặt củ súng sao cho sâu khoảng 3 cm, đặt củ súng vuông góc với miệng chậu, cho phần đầu cây sinh trưởng quay vào chậu để cây phát triển tốt nhất. Phần được cắt được chỉnh cho ở sát đáy chậu.

  Bước 5: làm sạch mặt đất, rửa sạch phía ngoài của chậu

  Bước 6: Bưng để vào trong hồ ( chậu) súng đã được chuẩn bị sẵn và bỏ đá sỏi có kích cỡ phù hợp để đè lên củ (rễ ) ở dưới đất cho củ (rễ) không bị trồi lên. (Do củ hardy củ to, nổi và rễ ít nên khi trồng chúng ta cần đè sỏi giúp cây được ổn định thời gian đầu.

   Đối với Hoa Súng sinh trưởng thân thẳng đứng: (Các dòng hoa súng Tropical)

  Bước 1: chọn chậu trồng sâu hơn chậu trồng súng loại đầu tiên và có miệng hẹp hơn (Do các loại Tropical sinh trưởng theo chiều thẳng đứng). rắc phân hột, phân chuồng ép viên (Các loại phân hữu cơ và NPK 13 13 13)

  Bước 2: Cho đất trồng đã được chuẩn bị vào cao 3/4 chiều của chậu

  Bước 3: Cho củ hoa súng đã được chuẩn bị vào giữa chậu. (Nếu chưa có các bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại ĐÂY

  Bước 4: Dọn dẹp đất ở gốc cây cho đọt xuất hiện trên mặt đất

  Bước 5: Bưng để vào trong hồ ao (chậu) đã được chuẩn bị sẵn và bỏ đá kích cỡ vừa phù hơp đè lên củ (rễ) ở dưới đất cho củ (rễ) không bị nổi lên.

  Lưu ý:

  • Sau khi trồng một hai tuần rễ sẽ phát triển, chúng ta nên bỏ đá (sỏi) ra.
  • Sau khi trồng bưng chậu súng mới được trồng nhẹ nhàng để vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị sẵn để rửa sạch bụi và bùn đất trước khi để vào trong ao ngoài trời (hoặc bể cố định) đã được chuẩn bị sẵn. Tìm gạch hoặc chậu lót dưới đít chậu súng cho nó thấp hơn mặt nước khoảng 10cm. Khi nào đâm chồi lá mới và xuất hiện trên mặt nước khoảng 2 3 lá thì di chuyển cho nó ở mức nước sâu 20 hoặc 30 cm (Hoa trên nước), nếu các bạn muốn cây gọng lá ngắn và khỏe có thể mực nước chỉ từ 5 đến 10cm
  • Không nên thêm đất đến miệng chậu. Bởi vì, khi trồng xong một thời gian đất sẽ ngậm nước và cũng vơi xuống được chút ít, nhưng rễ sẽ mọc nhiều lên nên sẽ làm cho đất bị đẩy ra khỏi chậu. Cũng không nên cho nhiều phân hóa học rãi lót ở đáy chậu bởi vì sẽ làm cho cây súng sốc phân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Việc Trồng Hoa Súng Thái Lan
 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Đơn Mix Chất Lượng, Giá Tốt Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Huệ Nhung Ra Hoa Đúng Tết
 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông (Hoa Tình Yêu)
 • Ý Nghĩa Hoa Tình Yêu Màu Tím
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Như Một Chuyên Gia Ngay Tại Nhà
 • Cây Hoa Đồng Tiền Kép Hoặc Đơn, Hoa Nhiều Màu Sắc
 • Hoa Đồng Tiền Có Mấy Loại?
 • hoa Súng Thái Lan – Hoa Sen

  là những viên ngọc trong thế giới thủy sinh

  – Súng: Hoa súng là loại hoa có nhiều màu sắc, mùi thơm. Những màu cơ bản của hoa súng như Trắng, Hồng, Đỏ,Vàng,Tím, Xanh như Trắng nở ngày, Trắng nở đêm, Tím, Xanh, Hồng, Vàng.Từ những màu cơ bản đó các nhà khoa học đã nhân giống ra thêm các màu khác nữa như Trắng cam,Trắng tím, Hồng phấn, Hồng cánh sen, v.v.v. Và hiện nay thì có thêm rất nhiều màu tiêu biểu như phớt hồng, tím đậm, tím biếc, xanh nhạt, xanh đậm, màu cà rốt, màu Boxdau, màu vàng kem hoa kép, màu vàng chanh hoa kép là màu đặc biệt quý hiếm, trắng hoa kép, hoa trắng cánh dày nhị vàng, hoa trắng nở ban đêm, đỏ thắm, đỏ cờ, đỏ huyết dụ, đỏ tím, hoa Súng đỏ nở đêm, màu hoa mười giờ, màu cánh sen ,hồng nhạt, phấn hồng, hoa đỏ thắm lá tiger(dằn di), hoa tím đậm lá tiger(dằn di)

  – Sen: có loại sen thường ít cánh và sen cung đình (Sen Bách Diệp) nhiều cánh

  – Súng: có loại hoa mini-loại hoa to, loại cánh đơn-cánh kép, loại đầu cánh tròn-đầu cánh nhọn, loại nở đêm -loại nở ngày, loại lá mỏng(trắng, xanh, tím, hồng…) – lá dày+cứng(phấn hồng, vàng, cà rốt…), loại lá thường-lá tiger/dằn di…

  Dễ trồng trong mọi địa hình : Từ ao, hồ, bể cá, bể to, bể nhỏ hoặc bạn có thể trồng vào các ang, chậu cảnh.

  Bạn chỉ cần một ang nước nhỏ hay chậu trồng cây cảnh loại vừa đường kính từ 25cm trở lên, dưới đáy có bịt kín lỗ để tránh thoát bùn và nước ra ngoài, thùng xốp v.v.v. Vật trồng càng to, rộng, nhiều bùn đất, phân bón thì cây càng phát triển tốt, lá và hoa càng to. Vật trồng càng nhỏ, phân bón kém thì lá và hoa sẽ nhỏ hơn.

  Độ sâu lý tưởng để trồng hoa súng là 30 – 40 cm , chiều cao mặt nước tính từ cuống lá là 4- 5 cm, nếu trồng sâu quá cây sẽ chỉ có nhiều lá mà ít có hoa thậm chí cây sẽ chết .

  – hoặc đất (ngâm đất vào nước khoảng 1 tuần, bóp nát đất là có thể trồng được)

  Hoa súng Thái là loại cây rất khó chết tuy nhiên nếu nhiệt độ lạnh quá cây sẽ ko có hoa hoặc nhiệt độ cao qua cây sẽ bị cháy lá gây ra chậm phát triển

  Mỗi bông hoa súng thường nở được 3 ngày, sau 3 ngày sau ta ngắt bông hoa để cây có sức nuôi bông khác (ta ngắt sát gốc cây). Để có những chậu sen, súng có nhiều hoa nở, cắt bỏ tất cả các bông hoa đã chết khi chúng chìm xuống và cắt sát tận cuống đồng thời loại bỏ tất cả các lá đã chết hoặc đang héo để cây ra nhiều lá khác.

  Đối với cây sen nếu bị chết cần cắt bỏ hết phần thân trên chỉ chừa lại khoảng 10 – 15 cm phía trên củ rễ, cứ để như vậy và đến đầu hè sẽ mọc trở lại.

  Hoa súng là loại cây sân vườn (ko có hoa hoặc chết nếu trồng trong nhà), cây cần ít nhất 6 – 7 h ánh sáng mặt trời để cây có quang hợp và có hoa thường xuyên.

  Sen, súng cần thời tiết ấm và sẽ mọc lại khi nhiệt độ nước lên đến trên 22 o C. Đồng thời cần bón phân và phun thuốc định kỳ để sen, súng có bộ lá to, mướt và tạo ra những bông hoa đẹp và thơm.

  Hoa sen không cần nhiều diện tích nước như súng vì lá sen thường mọc vượt lên mặt nước.

  Khi trời tiết quá nóng ta nên tưới cho súng, sen vào buổi chiều mát để cây không mất sức (cây ưa nắng nhưng dễ cây phải mát).

  Bổ sung bùn vào các chậu sen, súng 3 tháng/lần.

  là cây sen, súng không chịu được nước có độ mặn cao và không nên bón Ure vào mùa mưa vì cây sẽ mọc vống cao và yếu, đồng thời không bón bánh dầu cho cây vì sẽ gây thối thân cây.

  – Đối với cây mới: Phân bón cho hoa súng là phân bánh dầu, phân vi sinh, NPK, phân chuồng đã ủ hoai mục (cho vào bùn đất trước khi trồng cây)

  – Đối với cây đang trồng:

  _ Bón gốc: Bón luân phiên giữa NPK 16-16-8S

  và NPK 12-12-17-9 TE định kỳ 1 tuần/1 lần. Đối với chậu Þ = 30 cm cho 5g/chậu, đối với chậu lớn hơn là 10g/ chậu.

  _ Bón lá: Dùng ba lá xanh Growmore 30-30-11 cho mùa nắng và 6-30-30 cho mùa mưa.

  + Cách 2: Nếu bạn có phân bánh dầu được ủ với nước

  Và khi bón thì nên gói phân NPK vào giấy báo

  * Nếu cây phát triển chậm có thể dùng thêm Atonik cho cây mau phục hồi.

  Có thể phun kết hợp và luân phiên các loại thuốc tùy loại bệnh hoặc sâu như: Confidor, Lanatte, Kasumin, Dithane, Slug Super…

  – Bạn lưu ý một chút là trồng cây hoa Súng Thái Lan trong mùa xuân, mùa hè, mùa thu thì chỉ quan trọng ba yếu tố chính đó là bùn tốt , cung cấp đủ nước cho cây và ánh sáng mặt trời để cây quang hợp là bạn đã có một chậu Súng Thái Lan rất đẹp. Còn bón phân NPK chỉ là giải pháp bổ sung dinh dưỡng thêm thôi và thường là ta nên bón vào mùa đông lạnh

  – Hoa súng sinh sản từ hạt , từ lá và từ củ (với loại lá dày,cứng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Đã Mắt Ngắm Những Chậu Hoa Ngọc Thảo Kép Tuyệt Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Trong Chậu Nhỏ Nở Như Ý Muốn Dịp Tết
 • Hoa Kiểng Sau Tết, Nên Chọn Mặt Gửi Vàng
 • Chăm Sóc Hoa Kiểng Sau Tết
 • Hạt Giống Hoa Súng Thái Lan Nhiều Màu Đẹp Mê Mẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Đơn Giản Nhất
 • Kĩ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền
 • Hoa Đồng Tiền: Nhận Biết, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Đơn Giản Nhất
 • Giải Mã 3 Ý Nghĩa Của Hoa Thu Hải Đường Chi Tiết Nhất
 • Chăm Sóc Cắt Tỉa Hồng Ngoại Dạng Bụi
 • Với xu hướng “vườn hóa”, các gia đình ở thành thị dù nhà nhỏ hay biệt thự sang trọng cũng làm đẹp cho nhà mình bằng những chậu hoa cảnh xinh tươi. Trong đó, súng Thái Lan được ưa chuộng hơn cả vì có hoa đẹp, nhiều mà sắc khác nhau, dễ chăm sóc mà lại có ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà.

  1./ Súng Thái trắng tinh khôi

  Súng Thái trắng là nhóm màu hầu như có giá đắt nhất với các loại hoa: trắng cánh đơn, trắng nhụy vàng (trắng hằng nga), trắng nở đêm và trắng kem. Với vẻ đẹp thanh tú và sự quý hiếm, súng Thái trắng vẫn được những người chơi cây cảnh “truy lùng” dù giá rất cao. Ngắm súng Thái trắng nhụy vàng giữa chốn phồn hoa đô hội, người ta sẽ trút bỏ được hết tâm tư, muộn phiền, thấy lòng nhẹ tênh, trong sáng như màu của hoa.

  Súng Thái trắng cánh đơn.

  Súng Thái trắng hằng nga.

  Súng Thái trắng nở đêm.

  Súng Thái trắng kem.

  2./ Súng Thái đỏ năng động

  Cũng như súng Thái trắng, súng Thái đỏ có giá khá cao so với các loại súng khác. Súng Thái đỏ dành cho những người chơi súng có cảm hứng thị giác mạnh, thích năng động, sáng tạo. Màu đỏ thắm của súng Thái đỏ sẽ nổi bậc giữa bộ sưu tập những màu hoa súng và là điểm nhấn của cả khu vườn nhà bạn. Súng Thái đỏ có hai màu là đỏ dưa hấu và đỏ booc đô.

  Súng Thái đỏ dưa hấu.

  Súng Thái đỏ boo đô.

  3./ Súng Thái hồng lãng mạn

  Nói đến màu hồng, người ta thường nghĩ ngay đến những cô gái dịu dàng, đằm thắm. Tương tự vậy, trồng súng Thái hồng sẽ đem lại cho gia chủ cảm giác êm đềm, dịu nhẹ, khung cảnh lãng mạn. Họ sẽ quên đi những bộn bề cuộc sống và cảm thấy cuộc đời đầy màu hồng như màu cánh hoa. Súng Thái hồng cũng có nhiều loại cho chúng ta lựa chọn: hồng hạt cánh đơn, hồng cánh sen, hồng rằn ri và hồng tươi cánh kép.

  Súng Thái hồng cánh đơn.

  Súng Thái hồng cánh sen.

  Súng Thái hồng rằn ri.

  Súng Thái hồng cánh kép.

  4./ Súng Thái tím thủy chung

  Bản thân hoa súng có ý nghĩa tượng trưng lòng thủy chung son sắc trong tình nghĩa vợ chồng. Hoasúng Thái tím như một lần nữa nhắc nhớ, khẳng định lại điều đó. Vì vậy, súng Thái tím được rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là mới cưới trồng trong nhà như một lời nhắc nhở nhau luôn yêu thương, gắn bó với nhau trọn đời. Người yêu màu tím thủy chung có thể trồng trong nhà mình súng Thái tím nhạt cánh đơn và súng Thái tím Huế.

  Súng Thái tím nhạt cánh đơn.

  Súng Thái tim Huế.

  5./ Súng Thái vàng quý phái

  Nói đến bộ sưu tập súng Thái thì không thể không kể đến loại hoa biểu hiện cho sự hoàng kim, vẻ đẹp đầy kiêu hãnh: Súng Thái vàng. Màu vàng là màu của tia nắng Mặt Trời, mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc, kích thích sự sáng tạo, mang sự thu hút đáng kể. Súng Thái vàng hoàng phúc và súng Thái vàng chanh đều quý phái, sang trọng như nhau.

  Súng Thái vàng Hoàng Phúc.

  Súng Thái vàng chanh.

  Ngoài ra còn có loại súng Thái mang màu sắc đặc biệt bởi sự pha trộn giữa ba màu: hồng, vàng và cam: súng Thái màu cà rốt. Súng Thái màu cà rốt chỉ có một loại duy nhất nên bạn chẳng cần phải phân vân khi rinh một “em” súng mang vẻ đẹp rất “Tây” này về nhà.

  Súng Thái màu cà rốt.

  Phân theo cấu tạo:

  Phân theo cấu tạo hoa súng Thái có hai loại: hoa cánh đơn và hoa cánh kép. Hoa cánh đơn hoa nhỏ, lá mỏng và trơn, hoa mau tàn. Ngược lại, hoa cánh kép dày hơn, lá cũng dày to, hoa nở lâu (3-4 ngày).

  Súng Thái hồng cánh đơn và cánh kép.

  Súng Thái trắng hằng nga và súng Thái đỏ boo đô.

  HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA SÚNG TỪ HẠT

  Hạt súng nhỏ xíu, như hạt vừng, phải bảo quản trong môi trường nước. Các mẹ mua về chưa trồng ngay thì nên để vào 1 túi nilon chứa nước, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  Bước 1: Ngâm hạt giống

  * Lấy hạt từ túi ra (phải rất cẩn thận vì hạt súng khá nhỏ). Cho hạt vào cốc nước sạch (nhiệt độ từ 26-30oC). Ngâm hạt cho tới khi hạt ra rễ.

  * Chú ý thay nước từ 1-2 lần/ngày

  Bước 2: Chuyển nhà

  * Chuẩn bị 2 chậu: 1 chậu nhỏ đổ bùn hoặc đất bên trong & 1 chậu to chứa nước. Đặt chậu nhỏ vào bên trong chậu to. Trồng hạt súng đã ra dễ vào trong bùn ở chậu nhỏ. Khi cây ra các lá non, có thể rải thêm sỏi lên mặt chậu để trang trí.

  Bước 3: Chăm sóc

  * Sau khoảng 1-2 tuần, các mẹ bón bổ sung thêm vài hạt phân NPK (mua ở tiệm cây kiểng hoặc các chợ).

  * Súng sẽ ra hoa sau khoảng từ 4-5 tháng trồng. Súng ra hoa liên tục, quanh năm, kể cả những tháng mùa Đông lạnh giá.

  * Các bạn có thể đặt chậu súng ngoài hiên, ban công, sân vườn để trang trí đều rất đẹp.

  Quá trình chăm sóc cây:

  • Cũng thật đơn giản, khi trồng cây súng Thái, nếu bạn thấy những lá già, vàng úa, ấy là lúc ta cần lấy kéo cắt bỏ sát tận gốc những lá vàng, úa và những bông hoa đã tàn để tạo điều kiện cho lá non lên và những nụ hoa ở dưới gốc có đủ độ quang hợp, dinh dưỡng phát triển cho nhiều hoa đẹp.
  • Nếu bạn có phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn ra sau đó khoảng 2 tháng bón một lần là rất tốt hoặc ta dùng phân NPK dạng hạt bón mỗi lần cũng cách nhau 2 tháng . Phân NPK mỗi lần bón 5 đến 6 hạt một chậu cây. Và khi bón thì nên cho phân NPK dúi xuống lớp bùn khoảng nửa chậu cây và nên xa gốc cây cho cây hoa súng Thái không bị sốc vì đậm đặc hàm lượng NPK .
  • Bạn lưu ý một chút là trồng cây hoa súng Thái Lan trong mùa xuân, mùa hè, mùa thu thì chỉ quan trọng ba yếu tố chính đó là bùn tốt , cung cấp đủ nước cho cây và ánh sáng mặt trời để cây quang hợp là bạn đã có một chậu súng Thái nở hoa rất đẹp. Còn bón phân NPK chỉ là giải pháp bổ sung dinh dưỡng thêm thôi và thường là ta nên bón vào mùa đông lạnh.

  Ưu điểm của hoa súng Thái Lan:

  • Có hoa quanh năm. Một bông hoa súng đang nở thì 2-3 cái búp súng đang chờ sẵn, hoa này tàn thì hoa khác tiếp tục nở và cứ như thế ngày nào hoa súng cũng có hoa. Hoa lâu tàn và có hương thơm thanh thiết rất quyến rũ.
  • Hoa súng Thái Lan là dễ trồng trong mọi địa hình : Từ ao, hồ, bể cá, bể to, bể nhỏ hoặc bạn có thể trồng vào các ang, chậu cảnh nếu diện tích nhà bạn có hạn mà cây súng Thái vẫn phát triển tốt và cho hoa đẹp.
  • Hoa súng Thái rất thích với khí hậu nhiệt đới, càng nắng càng tốt. Hoa thơm có nhiều màu sắc, hoa súng nở có đường kính từ 10 – 12cm.

  Ý nghĩa trong phong thủy:

  Cây hoa súng mang ý nghĩa thanh khiết, tĩnh tâm, thoát tục, quên đi mọi ưu phiền, an hưởng hạnh phúc. Còn gì bằng khi qua một ngày lao động vất vả bạn lại tìm được cảm giác thư thái bên tổ ấm của mình.

  Cây hoa súng tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.

  Nếu bạn sở hữu một vườn súng với đầy đủ các màu sắc nêu trên thì bạn quả là một người “giàu có” bậc nhất trong thế giới những người yêu cây cảnh khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hồng Chùm Son • Sài Gòn Hoa 2022
 • Quy Trình Trồng Hoa Ly Đón Tết Nở Tuyệt Đẹp
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tím
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Tím
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Súng Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Huyền Sâm Từ Hạt Tại Nhà Ra Hoa Cực Đẹp
 • Hạt Giống Hoa Pancy (Viola) Mix
 • Review Hạt Giống Hoa Bướm Viola Mix
 • Ý Nghĩa Của Hoa Ly Và Hoa Lily
 • Kỹ Thuật Cắt Tỉa Hoa Đăng Tiêu Ra Hoa Đẹp Quanh Năm
 • 1, Chậu trồng hoa Súng : Bạn dùng 1 cái thùng đựng rộng và nông. Đường kính thích hợp là 30 cm x 45 cm và 15 cm x 25 cm cho chiều sâu, do hoa Súng có xu hướng mọc rộng và mặt lan trên mặt nên ưu tiên cho chiều rộng của thùng. Thùng đựng có thể có hoặc không cần có lỗ. Nếu có lỗ dẫn nước sẵn ở thùng, hãy trùm lên một lớp vải bạt để giữ được đất ở trong thùng. Đất mà bị thoát ra ngoài sẽ làm vẩn đục nước trong hồ.

  2, Đất trồng hoa Súng : Bạn nên dùng bùn nếu có thể. Nếu không, bạn nên dùng đất vườn nhiều dinh dưỡng, không nên dùng loại tơi xốp như đất mùn, đất trồng cây mầm, đất sẽ trôi ra khỏi thùng đựng, bạn có thể ngâm đất trước khi trồng 7-10 ngày. Tránh trộn đất với đá chân châu, chất khoáng bón cây hay than bùn vì các chất này cũng dễ dàng trôi ra khỏi thùng. Làm màu mỡ cho đất bằng phân chuyên dùng trong nước, và chuyên dùng cho cây thủy sinh, hoặc bạn có thể dùng bánh dầu, npk, nhưng nên cho một lượng nhỏ, quá nhiều chất sẽ làm thối cây. Đặt chúng vào trong đất trước khi trồng.

  3, Bỏ đi những lá già và thối, và những cái rễ nhiều cùi. Chỉ để lại những chiếc lá đang phát triển, chồi, và những cái rễ mới. Hãy dùng kéo, dao sắc để tránh làm tổn thương cây. Sau đótrồng súng vào trong thùng.

  4, Che đất với 1 lớp cát để giữ đất không bị trôi ra khỏi thùng, dùng đá hoặc đá cuội nếu bạn muốn nuôi cá để chậu hoa Súng thêm sinh động, và cũng tránh bọ gậy sinh sôi.

  5, Hãy đặt thùng sao cho bề mặt thùng cách mặt nước 10-20cm. Những chiếc lá sẽ nổi trên mặt nước. Nếu mực nước sâu hơn 20 cm bạn nên nâng cao cây, tránh cây ngập quá sâu trong nước.

  6, Quá trình chăm sóc cây hoa súng : Hãy thường xuyên cắt tỉa những lá già, thối để không gây bẩn cho nước, và giúp cây có nhiều dĩnh dưỡng. Đối với thùng nhỏ, bạn hãy bón cho cây 1-2 tuần 1 lân, đối với thùng lớn nhiều bùn, bón 1 tháng 1 lần là thích hợp.

  Và chúng ta có đã có chậu Súng Thái Lan nở hoa rất đẹp.

  Ưu điểm của Hoa Súng Thái Lan:

  – Có hoa thường xuyên (365 ngày đều có hoa)

  – Hoa súng nớ từ 3 đến 5 ngày rồi tàn.

  – 1 bông hoa súng đang nở thì 2-3 cái búp súng đang chờ sẵn, hoa này tàn thì hoa khác tiếp tục nở và cứ như thế ngày nào hoa súng cũng có hoa.

  – Hoa súng thì rất thơm, mỗi màu sẽ có một mùi thơm khác nhau.

  – Hoa Súng Thái Lan là dễ trồng trong mọi địa hình : Từ ao, hồ, bể cá, bể to, bể nhỏ hoặc bạn có thể trồng vào các ang, chậu cảnh nếu diện tích nhà bạn có hạn mà cây Súng Tháivẫn phát triển tốt và cho hoa đẹp. Cây Súng Thái Lan nở hoa nhiều màu sắc và cây phát triển, ra hoa quanh năm, hoa lâu tàn và có hương thơm thanh khiết rất quyến rũ. Một kinh nghiệm là các bạn nên trồng 2 3 màu vào một chậu, trông sẽ rất đẹp)

  – Hoa Súng Thái Lan rất thích với khí hậu nhiệt đới, càng nắng càng tốt. Hoa thơm có nhiều màu sắc, hoa súng nở có đường kính từ 10 – 12cm.

  – có các màu như: Vàng, vành chanh, tím, xanh lam, trắng, hồng, carot, hồng cánh sen, đỏ dưa hấu, hồng phấn..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Trong Bồn Hoa
 • Đơn Vị Cung Cấp Giống Hoa Bông Phấn Uy Tín Giá Rẻ
 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Kép Mix Chất Lượng Cao Giá Tốt
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Hoa Lily Chậu
 • Làm Sao Để Trồng Cây Hoa (Bông) Giấy Ra Hoa Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông (Hoa Tình Yêu)
 • Ý Nghĩa Hoa Tình Yêu Màu Tím
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Như Một Chuyên Gia Ngay Tại Nhà
 • Cây Hoa Đồng Tiền Kép Hoặc Đơn, Hoa Nhiều Màu Sắc
 • Hoa Súng (tên khoa học là Nymphaea) đã quyến rũ con người từ hàng ngàn năm trước, thậm chí cả những nền văn minh sớm nhất. Những bông hoa mang vẻ đẹp bí ẩn, tinh tế xuất hiện từ dưới làn nước sâu như một phép màu cùng với những chiếc lá bồng bềnh trên mặt nước.

  Thời xưa, hoa Súng được trồng trong các hồ nước của cung điện lớn. Sau này, nó được trồng ở các khu vườn công cộng, trong ao hoặc chậu cảnh tại nhà.

  Hoa Súng được trồng bằng củ trong những khu vực có nhiều nước. Ở nhà, các bạn có thể trồng hoa Súng trong những chiếc chậu với các kích thước khác nhau, chỉ cần đảm bảo đủ nước cho cây phát triển. Lá của hoa Súng có hình tròn, bông hoa hình ngôi sao nổi trên mặt nước.

  Đối với những người mới bắt đầu trồng và chơi hoa Súng thì nên tìm mua cây giống đã cứng cáp để dễ trồng hơn. Hoa Súng thường ra hoa và nở vào buổi sáng, khép mình khi mặt trời lặn. Mỗi đợt ra hoa kéo dài được 4 – 5 ngày rồi tàn đi, chìm xuống dưới nước.

  Hoa Súng trồng được từ mùa xuân đến mùa thu. Đông đến là thời gian để chúng nghỉ ngơi. Lúc này, chúng ta vẫn để yên củ của hoa ngủ yên trong nước. Tuy nhiên, một số giống hoa Súng nhiệt đới đòi hỏi phải chăm sóc và nuôi dưỡng củ bên ngoài môi trường nước vào mùa đông.

  Để trồng hoa Súng tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  – 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20, chất liệu tùy thích

  – Một củ giống. Nên mua củ đã cứng cáp để dễ trồng.

  – Đất trồng sạch

  – Sỏi, đá trang trí

  – Vải bố hoặc bao tải bằng vải bố cũ

  Các bước thực hiện:

  Bước 1:

  Sử dụng một chiếc chậu rộng và nông. Kích thước đẹp nhất là có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm. Phần của của hoa Súng phát triển theo chiều ngang. Chậu có thể có hoặc không có lỗ. Nếu chậu có lỗ thoát nước thì lót một bao tải xuống dưới để giữ đất.

  Bước 2:

  Sử dụng đất nặng là loại đất thường được sử dụng trong vườn. Đất cần phải sạch, không lẫn sỏi, cát hoặc than bùn…

  Có thể tăng độ dinh dưỡng cho đất bằng cách bón thêm phân bón dạng viên trước khi trồng.

  Bước 4:

  Trồng củ sát thành chậu với phần lá hướng lên trên, tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm của chậu

  Bước 5:

  Phủ một lớp sỏi hoặc đá trang trí lên bề mặt đất.

  Bước 6:

  Đổ nước đầy chậu cây, để ngoài trời cho không khí thoát ra ngoài. Sau đó, bạn có thể đặt chậu cây ở những vị trí mình muốn trong sân hoặc trong nhà.

  Cách bảo quản và nuôi dưỡng củ hoa Súng trong mùa đông:

  Khi mùa đông đến, lấy củ ra khỏi chậu, cắt bỏ những lá già và rễ già. Bỏ củ hoa vào một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải, tránh giá rét và đủ độ ẩm. Hoặc, bạn có thể ủ các củ hoa Súng trong than bùn trộn rêu ở nhiệt độ 40 – 50 độ F.

  Trong trường hợp bạn đặt chậu hoa Súng trong ao ngoài trời vào mùa đồng, hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước hơn để tránh phần củ bị rét.

  Đến mùa xuân, bạn lấy củ hoa ra và tiến hành các bước trồng như trên. Hoa Súng sẽ phát triển tốt và ra hoa đến tận mùa đông tiếp theo.

  Một số lưu ý khác:

  Không nên bón phân trực tiếp vào chậu hoa Súng vì như vậy, bạn vô tình nuôi dưỡng các loại tảo sinh trưởng nhiều hơn trong nước.

  Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.

  Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết.

  60% diện tích bề mặt chậu cần được che chắn bởi lá của hoa.

  Nên gắn thêm thiết bị sục, kết hợp trồng trong đài phun nước, thác nước để đảm bảo nguồn oxy cho hoa.

  Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

  …………………………………………………………….. – – – –

  Những loại hoa súng thái lan đẹp nhất 2022

  Shop Thảo nguyên xin giới thiệu với các bạn vẻ đẹp của hoa súng.

  Video vẻ đẹp hoa súng gồm 50 loài hoa súng đẹp nhất thế giới.

  Danh sách liên hệ:

  https://www.facebook.com/HoaSungHoaSen/

  https://www.facebook.com/HoaSungThaiLanHaNoi

  Hotline 0127-515-368 Hoặc 0982-888-656 https://HoaSungHoaSen.page365.net/

  https://HoaSungThaiLan.blogspot.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đã Mắt Ngắm Những Chậu Hoa Ngọc Thảo Kép Tuyệt Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Trong Chậu Nhỏ Nở Như Ý Muốn Dịp Tết
 • Hoa Kiểng Sau Tết, Nên Chọn Mặt Gửi Vàng
 • Chăm Sóc Hoa Kiểng Sau Tết
 • Ý Nghĩa Đặc Điểm Loài Cúc Indo, Cách Trồng Và Chăm Sóc Loài Hoa Cúc Indo
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Súng Thái Mix Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thu Hải Đường
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Thu Hải Đường
 • Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn, Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hướng Dương Lùn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Thược Dược Mix
 • Hạt Giống Súng Thái khi phát triển là một loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp, hoa có nhiều màu sắc, cây nhỏ phù hợp trồng trong chậu chưng trước nhà, trong tiểu cảnh hay hồ thủy sinh. Hoa súng Thái mini bông gồm nhiều cánh nhỏ xếp lại với nhau, hoa có nhiều màu sắc như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam… rất bắt mắt thu hút người chơi và sẽ là điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn.

   1. Giống hoa súng thái mix màu vô cùng đep và ấn tượng

  - Hạt Giống Súng Thái Mix Màu khi phát triển là một loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp, hoa có nhiều màu sắc, cây nhỏ phù hợp trồng trong chậu chưng trước nhà, trong tiểu cảnh hay hồ thủy sinh. Hoa súng Thái mini bông gồm nhiều cánh nhỏ xếp lại với nhau, hoa có nhiều màu sắc như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam… rất bắt mắt thu hút người chơi và sẽ là điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn.

   

  Hạt Giống Súng Thái Mix Màu

   

  – Cây có đặc điểm sinh thái là loài cây nhiệt đới vì vậy ưa ánh sáng mặt trời, không khí thoáng nhưng lại không bị lụi khi mùa đông đến vậy nên để cây phát triển, sinh trưởng cho hoa và lá đẹp ta cần 3 yếu tố: Đủ lượng bùn hay đất ngâm nước cần thiết cung cấp dinh dưỡng cho cây, nước và ánh sáng mặt trời cho cây quang hợp

   

  – Vì vậy nếu ta trồng cây hoa Súng Thái Lan ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như: Trên ban công, sân thượng, sân vườn ở các hộ gia đình hay ngoài môi trường lớn như bể, ao, hồ, công viên , vườn hoa thì cây Súng Thái bao giờ cũng phát triển tốt cho nhiều hoa và lá đẹp.

   

  2. Hướng dẫn trồng giống súng thái mix màu

   

  Chuẩn bị hạt giống trồng giống súng thái mix màu

   

  – Chậu trồng: Với hoa súng thái mini, bạn chỉ cần một cái chậu nhỏ có đường kính khoảng 25cm hoặc trồng chậu to hơn trồng vào bể cá. Chậu đảm bảo không có lỗ thoát nước, được bịt kín để tránh thoát bùn ra ngoài. Thông thường, chậu càng to, càng nhiều bùn đất và phân bón thì cây sẽ phát triển tốt và ngược lại.

   

  Hạt Giống Súng Thái Mix Màu

   

  – Đất trồng: Dùng bùn ao, sông, hồ… hoặc đất sạch (ngâm đất vào nước khoảng 1 tuần, bóp nát đất là có thể trồng được).

   

  Hạt giống hoa súng thái mini: hạt giống hoa súng thái mini được đóng gói cẩn thận, vì vậy nên lựa chọn các cửa hàng uy tín.

   

  Gieo trồng

   

  – Ngâm hạt: Trồng hoa súng thái mini cũng giống như trồng sen nên bạn cần xử lý hạt giống trước khi gieo. HƯỚNG DẪN XỬ LÝ HẠT SEN: XEM VIDEO

   

  – Bỏ bùn vào chậu cùng nước, chú ý lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Sau đó đặt cây vào chậu sao cho hạt nằm dưới bùn. Sau khi trồng, chú ý đặt chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu không có bùn thì dùng đất sạch bóp nát cũng được.

   

   

   

  Hoa súng thái mini mix màu

  + Trồng vào chậu

  – Khi hạt súng đã ra rễ, chuyển sang trồng trong chậu bùn. Chậu cần đủ rộng để thân rễ mọc lan ra, vì thân rễ của loại cây này chủ yếu mọc lan trên mặt đất chứ không cắm sâu, vì vậy cần loại bồn rộng hơn là sâu.

   

  Chăm sóc cây súng thái mix nhiều màu

   

  Sau khoảng 1-2 tuần, bón bổ sung thêm vài hạt phân NPK

   

  – Súng sẽ ra hoa sau khoảng 4 tháng trồng. Súng ra hoa liên tục, quanh năm, kể cả những tháng mùa Đông lạnh giá.

   

  – Có thể đặt chậu súng ngoài hiên, ban công, sân vườn để trang trí đều rất đẹp.

   

  – Quá trình chăm sóc cây:

   

  Cũng thật đơn giản, khi trồng cây súng Thái, nếu bạn thấy những lá già, vàng úa, lấy kéo cắt bỏ sát tận gốc những lá vàng, úa và những bông hoa đã tàn để tạo điều kiện cho lá non lên và những nụ hoa ở dưới gốc có đủ độ quang hợp, dinh dưỡng phát triển cho nhiều hoa đẹp.

   

  – Phòng trừ sâu bệnh: Với súng thái mini bạn có thể dùng thuốc trừ bệnh cao cấp có bán tại shop.

   

  Bạn lưu ý một chút là trồng cây hoa súng Thái Lan trong mùa xuân, mùa hè, mùa thu thì chỉ quan trọng ba yếu tố chính đó là bùn tốt, cung cấp đủ nước cho cây và ánh sáng mặt trời để cây quang hợp là bạn đã có một chậu súng Thái nở hoa rất đẹp. Còn bón phân NPK chỉ là giải pháp bổ sung dinh dưỡng thêm thôi và thường là ta nên bón vào mùa đông lạnh.

   

   

  1/ Hạt Giống Sen Mini Nhật Bản

  2/ Hạt giống Hương Thảo

  3/ Hạt Giống Cải Cầu Vồng

   

  Thông tin liên hệ:

  TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

  Email: [email protected]

  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Tulip Trong Nước Cực Đơn Giản
 • Hoa Sử Quân Tử Và Ý Nghĩa Của Nó Mang Lại Cho Bạn
 • Lưu Ý Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược
 • Mẹo Trồng Cây Trong Lọ Thủy Tinh
 • Quy Trình Nhân Giống Hoa Cẩm Chướng Bằng Phương Pháp Giâm Cành
 • Cây Hoa Súng Thái (Giống Mới)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Đường Canh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Chuối Tây
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đu Đủ
 • Bù Đăng: Nhiều Tín Hiệu Khả Quan Vụ Điều 2022
 • Quy Trình Kỹ Thuật Canh Tác Cây Điều Ghép
 • Trên thế giới ,người ta đã thống kê có hơn 200 loài hoa súng khác nhau nhưng phân bố chủ yếu ở Châu Á ,Châu Úc và Châu Mỹ. Mỗi loại hoa Súng có đặc điểm và nét thu hút riêng.

  1. Đặc điểm cây hoa súng thái (giống mới)

  • Cây hoa Súng Thái cũng giống các loài Súng khác, đều là cây thủy sinh mọc ngoi lên trên mặt nước.
  • Lá Súng Thái là dạng lá đơn, mọc cách, ở mặt trên có màu nâu đỏ khi còn non và chuyển dần sang màu xanh bóng mượt khi già; mặt dưới đậm màu hơn. Lá súng thái giống mới tròn và nhỏ hơn lá các giống súng thái khác. Lá xẻ thùy sâu tới cuống, mép lá nguyên lượn sóng.
   Hoa Súng Thái Lan (giống mới) có hình dạng hơi khác với các loài hoa Súng phương Tây, hoa Súng ở Việt Nam. Hoa mọc xếp xoắn vòng, thường là 5 – 6 lá đài, có hoa mang 12 lá đài. Hoa Súng Thái có nhiều cánh hoa, trồng tròn đầy hơn các giống hoa súng thường thấy, xếp lợp, nhị nhiều, xếp xoắn, bộ nhụy gồm 5 – 35 lá noãn. Hoa Súng Thái rất đa dạng về màu sắc từ những màu đơn giản nhẹ nhàng như trắng tuyết, trắng hồng, hồng nhạt, vàng kem, vàng chanh, hồng cánh sen,…

   Hoa Súng Thái Lan cho hoa vào tất cả các mùa trong năm, hoa nở liên tục và rất lâu tàn, khi bông hoa trước nở bung thì nụ sau sẽ ngoi lên mặt nước và bung nụ nhẹ tiếp tục khoe sắc. Loài hoa này vừa đẹp sắc vừa mang hương thơm nồng nàn làm say lòng người nên rất được yêu thích.

  • Hoa Súng Thái đẹp, đa dạng về màu sắc, hương thơm dễ chịu, thường được trồng trong các chum vại; chậu làm cảnh trang trí ban công; sân thượng; sân vườn biệt thự.
  • Đây còn là loài cây rất được ưa chuộng trồng trong các ao; hồ nước, bể cá; trồng công viên; vườn hoa, trồng tiểu cảnh nước ở các khu biệt thự; khu nghỉ dưỡng, resort, các điểm du lịch…làm đẹp cho không gian sinh thái.
   Hoa Súng nói chung và loài Súng Thái nói riêng mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Loài hoa này biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, mang may mắn về mọi mặt trong cuộc sống, đem lại sụ thuận lợi, sung túc trong làm ăn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi sắc hoa của loài Súng Thái cũng chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc và ý nghĩa tiềm ẩn sâu sắc. Súng Thái đỏ là màu nhiệt huyết, màu tình yêu nồng cháy, Súng Thái tím đại diện cho sự thủy chung, màu trắng là sự thanh khiết, thánh thiện,…

  • Cây hoa Súng Thái là loài cây nhiệt đới, thuộc loại cây dễ trồng. Cây ưa ánh sáng mặt trời, thích không khí thoáng đãng, có sức sống lâu bền.
  • Chậu trồng: Ưu tiên các loại chậu có miệng rộng vì hoa súng thái thường có xu hướng mọc lan rộng trên mặt nước. Bạn có thể chọn một số chậu trồng cây như: chậu tròn xi măng, chậu đá mài, chậu sứ, chậu nhựa, chum, vại,…tránh trồng cây trong chậu kim loại.
  • Đất trồng: Bùn và đất sét là giá thể trồng súng thích hợp nhất. Đất trồng có độ pH cân bằng tránh quá acid hoặc quá kiềm. Khi trồng nên cho một lớp đất vào chậu dày khoảng 20cm, sau đó đổ nước vào khoảng 20-40cm.
  • Nước: Sử dụng nước sạch như nước máy có độ pH trung bình không có mùi hôi. Tránh trồng cây ở khu vực nước động. Thay nước thường xuyên để giữ sạch sẽ cho chậu cây, tăng độ thẩm mỹ và không có mùi hôi.
  • Ánh sáng: Trồng cây ở những vị trí đón nắng ít nhất 5-6 tiếng/ngày. Nếu trồng cây nơi có ánh sáng thấp cây sẽ có lá nhỏ, mỏng, yếu, không ra hoa.
  • Bón phân: 2 tháng/lần, nên bón phân bánh dầu ủ với nước hoặc NPK dạng hạt. Đối với phân NPK mỗi lần bón 5-6 hạt/chậu cây, bón vùi phân xuống lớp bùn và tránh xa gốc cây.
  • Cắt tỉa: Dùng dao, kéo bén cắt bỏ đi những lá già yếu, rễ nhiều cùi.

  Điện thoại: (028) 3720 3389

  Tổng đài CSKH: 090 180 5859

  Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoàng Lan Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoàng Lan
 • Giới Thiệu Về Cây Bông Súng
 • Biện Pháp Bảo Tồn Và Nhân Giống Cây Bách Xanh
 • Cách Chăm Sóc Cây Sơn Tùng
 • Bán Cây Tùng Tháp Tán Đẹp Giá Rẻ _ Ý Nghĩa Chăm Sóc, Tác Dụng
 • Giống Hoa Súng Thái Mix Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dừa Cạn Rũ Trong Chậu Treo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Trồng Chậu Với Đất Sạch Namix
 • Cách Trồng Hoa Dừa Cạn Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Lan Don’t Starve Together, Kinh Nghiêm Chơi Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thược Dược Đón Tết!
 • khi phát triển là một loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp, hoa có nhiều màu sắc, cây nhỏ phù hợp trồng trong chậu chưng trước nhà, trong tiểu cảnh hay hồ thủy sinh. Hoa súng Thái mini bông gồm nhiều cánh nhỏ xếp lại với nhau, hoa có nhiều màu sắc như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam… rất bắt mắt thu hút người chơi và sẽ là điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn.

  CÂY TRỒNG HẠT GIỐNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA SÚNG THÁI MIX MÀU VỚI CÁC BẠN

  Hoa súng Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, hương thơm quyến rũ, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm… thích hợp làm cảnh, trang trí.

  Trong thế giới thủy sinh cùng với cây Sen đã từng tồn tại, phát triển và nở hoa đẹp từ rất lâu thì bên cạnh đó cây hoa Súng đã trở thành loài hoa cảnh được ưa chuộng và trồng nhiều nơi từ thôn quê đến thành thị trên đất nước ta.

  Từ khi cây hoa Súng Thái Lan xuất hiện, phát triển và nở hoa trên đất nước Việt Nam đã khiến rất nhiều người chơi cây cảnh không ngại bỏ nhiều thời gian, tâm sức để tìm kiếm, sưu tầm, trồng và thưởng thức loài hoa Súng Thái Lan quý mang rất nhiều màu sắc đa dạng, lạ mắt, có vẻ đẹp tươi sáng, độc đáo, long lanh dưới làn nước, nở hoa liên tục và phát triển lâu bền quanh năm.

  Cây có kích thước nhỏ, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm

  Trước đây người Việt Nam thưởng ngoạn hoa Sen, hoa Súng ta chỉ có thể ngắm hoa vào mùa Hè từ tháng 4 đến tháng 6. Thời gian còn lại hoa Súng ta tàn lụi phải chờ đến mùa hè năm sau mới ngắm hoa mọc trở lại và để không ngắt quãng cảm hứng người chơi hoa Súng thì hoa Súng Thái Lan đã làm được điều này và có nhiều ưu điểm hơn vì hoa Súng Thái cho hoa liên tục quanh năm, bông này nở hết thì bông khác lại đơm hoa và tỏa hương thơm suốt bốn mùa.

  Súng Thái có rất nhiều màu như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam…

  Cây có đặc điểm sinh thái là loài cây nhiệt đới vì vậy ưa ánh sáng mặt trời, không khí thoáng nhưng lại không bị lụi khi mùa đông đến vậy nên để cây phát triển, sinh trưởng cho hoa và lá đẹp ta cần 3 yếu tố: Đủ lượng bùn hay đất ngâm nước cần thiết cung cấp dinh dưỡng cho cây, nước và ánh sáng mặt trời cho cây quang hợp

  Vì vậy nếu ta trồng cây hoa Súng Thái Lan ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như: Trên ban công, sân thượng, sân vườn ở các hộ gia đình hay ngoài môi trường lớn như bể, ao, hồ, công viên , vườn hoa thì cây Súng Thái bao giờ cũng phát triển tốt cho nhiều hoa và lá đẹp.

  Bạn có thể trồng súng thái trong các chậu nhỏ, trang trí ban công, sân thượng, hiên nhà

  Cây hoa Súng Thái Lan mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng, màu sắc lung linh lan tỏa trong làn nước với hương thơm thoang thoảng gây nhiều xúc cảm vì vậy cây hoa Súng Thái Lan được người chơi cây cảnh yêu thích trong thời gian dài, ở mọi địa hình từ chật hẹp đến rộng lớn đều có thể trồng được hoa Súng Thái Lan nở hoa, tỏa hương thơm bốn mùa.

  Súng Thái ưa nắng, dễ trồng

  Có thể nói dù xuất hiện chưa lâu tại Việt Nam nhưng cây Súng Thái Lan với rất nhiều ưu điểm nổi trội đó là nhiều màu sắc đẹp đáp ứng được ý thích của nhiều người chơi cây với mọi lứa tuổi, cây dễ trồng và dễ chăm sóc ngay cả diện tích hạn hẹp vẫn trồng và thưởng ngoạn được, cây liên tục ra hoa và không bao giờ lụi tàn nếu chăm sóc đúng cách.

  Chắc chắn này sẽ khiến bạn không thất vọng khi sở hữu chúng. Liên hệ ngay với hoặc Giống Hoa Súng Thái Mix Màu chúng tôi để lại thông tin bên dưới để sở hữu cho mình Giống Hoa Súng Thái Mix Màu ngay nào!

  TRÊN TOÀN QUỐC Giao hàng MIỄN PHÍ

  Bộ sản phẩm gồm: 01 Gói Giống Hoa Súng Thái Mix Màu + 03 Viên Nén Ươm Mầm + 01 Gói Phân Bón Lá

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG SÚNG THÁI

  Chậu trồng: Với hoa súng thái mini, bạn chỉ cần một cái chậu nhỏ có đường kính khoảng 25cm hoặc trồng chậu to hơn trồng vào bể cá. Chậu đảm bảo không có lỗ thoát nước, được bịt kín để tránh thoát bùn ra ngoài. Thông thường, chậu càng to, càng nhiều bùn đất và phân bón thì cây sẽ phát triển tốt và ngược lại.

  Đất trồng: Dùng bùn ao, sông, hồ… hoặc đất sạch (ngâm đất vào nước khoảng 1 tuần, bóp nát đất là có thể trồng được).

  Hạt giống hoa súng thái mini: hạt giống hoa súng thái mini được đóng gói cẩn thận, vì vậy nên lựa chọn các cửa hàng uy tín.

  Ngâm hạt: Trồng hoa súng thái mini cũng giống như trồng sen nên bạn cần xử lý hạt giống trước khi gieo.

  Bỏ bùn vào chậu cùng nước, chú ý lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Sau đó đặt cây vào chậu sao cho hạt nằm dưới bùn. Sau khi trồng, chú ý đặt chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu không có bùn thì dùng đất sạch bóp nát cũng được.

  Trồng vào chậu: Khi hạt súng đã ra rễ, chuyển sang trồng trong chậu bùn. Chậu cần đủ rộng để thân rễ mọc lan ra, vì thân rễ của loại cây này chủ yếu mọc lan trên mặt đất chứ không cắm sâu, vì vậy cần loại bồn rộng hơn là sâu.

  3. Chăm sóc:

  Sau khoảng 1-2 tuần, bón bổ sung thêm vài hạt phân NPK

  Súng sẽ ra hoa sau khoảng 4 tháng trồng. Súng ra hoa liên tục, quanh năm, kể cả những tháng mùa Đông lạnh giá.

  Có thể đặt chậu súng ngoài hiên, ban công, sân vườn để trang trí đều rất đẹp.

  Hoa súng trắng tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, tình yêu thuần khiết

  Phòng trừ sâu bệnh: Với súng thái mini bạn có thể dùng thuốc trừ bệnh cao cấp có bán tại shop.

  Bạn lưu ý một chút là trồng cây hoa súng Thái Lan trong mùa xuân, mùa hè, mùa thu thì chỉ quan trọng ba yếu tố chính đó là bùn tốt, cung cấp đủ nước cho cây và ánh sáng mặt trời để cây quang hợp là bạn đã có một chậu súng Thái nở hoa rất đẹp. Còn bón phân NPK chỉ là giải pháp bổ sung dinh dưỡng thêm thôi và thường là ta nên bón vào mùa đông lạnh.

  Hướng dẫn bạn cách trồng hoa súng vô cùng đơn giản

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG SÚNG THÁI – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  CÂY TRỒNG HẠT GIỐNG – chuyên cung cấp các loại hạt giống thanh long vàng, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

  Tag: Hạt Giống Súng Thái Mix Màu, hoa súng mini, cách trồng hoa súng Thái Lan bằng hạt, hạt giống hoa súng mini, trồng hoa súng theo phong thủy, cách trồng hoa súng mini, súng Thái 7 màu

  TRÊN TOÀN QUỐC Giao hàng MIỄN PHÍ

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độc Đáo Với Phương Pháp Trồng Hoa Cát Tường Đơn Giản Bằng Hạt Tại Nhà
 • Chia Sẻ Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt, 3 Bước Cơ Bản Khi Gieo Hạt
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hat Siêu Đơn Giản Và Thành Công
 • Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Việc Trồng Hoa Súng Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Súng Chuẩn Thái Lan
 • Hướng Dẫn Trồng Hạt Giống Hoa Súng Thủy Canh Tại Nhà
 • Bán Hạt Giống Hoa Huyền Sâm F1 Chính Hãng Giá Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đăng Tiêu Leo Chống Nắng Ngày Hè
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Đà Lạt 【Tham Khảo】# 1
 • Các yếu tố quan trọng trong việc trồng hoa súng

  (Được dịch trực tiếp từ sách Thái lan)

  1. Chậu trồng:

  Hiện nay Súng là cây ở nước được trồng ngày càng phổ biến, nên có cả trồng cảnh trong hồ và trong chậu. Đối với việc trồng trong chậu có điểm tốt là chăm sóc dễ hơn trồng trong hồ, bởi vì có thể thấy rõ ràng việc trưởng thành một cách gần gũi, phù hợp với người mới trồng và người có ít đất trồng.

  Chậu mà phổ biến để sử dụng có nhiều loại như: chậu đất sét nung,chậu nhưa, chậu xi măng hoặc chậu tròn xi măng ( วงปูนซีเมนต์), cho nên có giá khác nhau hoặc có thể thay thế bằng các vật liệu hay sử dụng những đồ xung quanh nhà những cái có độ sâu đủ để đựng nước được để thay thế như: bồn tắm cũ, thùng xi măng kích cỡ khác nhau.

  Điều quan trọng là cần lựa chọn kích cỡ cho phù hợp với giống Súng và kích cỡ khu vực trồng. Một số giống thích nước sâu để vương cành theo chiều thẳng được tốt thì nên chọn chậu mà có độ sâu đủ với việc phát triển. Nói chung cần có miệng chậu rộng từ 50 cm, sâu 30 đến 80 cm. Nếu trồng trong chậu thì chậu cần có kích thước phù hợp với sự phát triển của mỗi loại Súng và mỗi giống Súng.

  Đối với Súng mà có củ phát triển dạng nằm nên chọn chậu mà có miệng rộng nhưng không sâu quá. Phần Súng mà có củ phát triển thao dạng đứng, chậu được sử dụng không nên rộng nhưng cần sâu hoặc cao hơn Súng loại đầu. Một số giống phù hợp với trồng trong chậu kích thước lớn hoặc khu vực rộng rãi thoáng đãng như: súng Victoria, súng khổng lồ Úc hoặc nhiều loại súng trắng kích thước lớn để cho lá ngã ra được hết sức có thể.

  ( hình ảnh của trang 26): thau nhựa to cũng sử dụng được để làm châu để trồng súng..

  Chú ý

  • Không nên trồng trong chậu kim loại, bởi vì sẽ làm cho nước nóng dẫn đến súng sẽ chết.
  • Trước khi sử dụng chậu tròn xi măng ( วงปูนซีเมนต์) hoặc chậu xi măng nên lấy thân chuối cắt thành khoanh bỏ vào trong chậu thêm nước cho đầy để đó 3 tuần sẽ giúp giảm độ kiềm của xi măng xuống hoặc sử dụng dấm quét lên khắp các mặt rồi để đó một ngày rồi rửa lại cho sạch, làm lặp lại một lần nữa trước khi đem đi sử dụng để trồng súng.

  2. Đất sét:

  là vật liệu trồng mà phù hợp với việc trồng súng, bởi vì các hạt của đất sét giúp giữ rễ súng được tốt và vẫn giữ chặt khoáng chất dinh dưỡng trong đất không cho hòa tan với nước. Sau khi trồng sung thời gian đầu hệ thống rễ vẫn chưa mạnh mẽ, đất mà được sử dụng để trồng cần phải mềm để cho rễ phát triển và hút chất dinh dưỡng được dễ dàng.

  Đất trồng mà tốt thì cần có giá trị PH không được quá Acid hoặc quá kiềm. không nên sử dụng đất trôn hoặc đất có lẫn xơ dừa và vỏ trấu khác mà sử dụng cho những cây cảnh khác, vì các nguyên liệu trồng đó sẽ nổi lên mặt nước và không có khả năng giữ rễ trong đất được. Đôi khi có thể sử dụng đất cùng với nguyên liệu lót đáy chậu và sử dụng đất sét đổ kín chồng lên thêm một lớp, phù hợp với súng phương Tây hoặc súng lai, củ sẽ múp múp, lá to, cây trưởng thành hoàn toàn và ra hoa nhanh hơn trồng với đất set bởi vì khoáng chất dinh dưỡng nhiều. Nhưng có khả năng sinh trưởng được chỉ 4 đến 6 tháng bởi vì chất hữu cơ ở trong đất như: lá cây, xơ dừa, mùn dừa nó sẽ thối và lên mem ở phía dưới sẽ làm cho xảy ra sự nóng. Đất sẽ biến thành chất lỏng màu đen và có mùi thối, cuối cùng làm cho súng tàn và chết nên cần thay đất mới. Nên chọn sử dụng đất sét, đất trộn

  đất sét hoặc đất sét trộn cát thì tốt hơn.

  nên là nước sạch như: nước máy do giá trị PH là trung bình không có mùi hôi, điều quan trọng là: mức nước cần phù hợp với mỗi loại súng. Bình thường súng thích nước sâu 20-40 cm. Nếu là súng kích thước nhỏ nhưng trồng trong mức nước quá sâu

  súng sẽ sinh trưởng không tốt bằng với mức nên có, cành lá sẽ vương dài chen nhau thành cụm và không cứng. Nếu là súng kích thước lớn như : súng Victoria hoặc súng khổng lồ Úc sẽ sinh trưởng được ở mức nước sâu khoản 1 mét. Về phần một số loại súng có hoa nở vào nửa đêm sẽ có khả năng sinh trưởng trong mực nước sâu khoản 2 mét.

  Chú ý:

  • Nên trồng súng trong nước đứng im, nếu trồng ở chổ có đài phun nước hoặc nước

   giọt sẽ làm cho rễ truột khỏi đất giữ rễ.

  • Nên thay nước thường xuyên để giữ cho sự sạch sẽ của địa điểm trồng chăm sóc.
  • Khi thay nước nên cho tay cản nước từ ống nước để không cho nước soi đất trầm

   tích phía dưới chậu trồi lên.

  4. Ánh nắng:

  Thêm một yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc súng cho đẹp tuyệt vời, điều tự nhiên của súng đó là đón ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất một ngày là 5-6 tiếng đồng hồ sẽ giúp cho súng quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng trong đất để sinh

  trưởng hết sức có thể, để lá vươn rộng và ra hoa.

  Nếu trồng trông chổ bóng râm có cây to cản trở ánh sáng, chỉ với mùa mưa có ánh sáng thấp hơn các mùa khác cành lá súng sẽ nhỏ, lá sẽ mỏng và nhỏ, cây yếu, chậm lớn và không ra hoa. Nên thay đổi vị trí để cây súng có thể nhận ánh sáng cả ngày hết sức có thể hoặc sử dụng bóng đèn mà có mật độ của ánh sáng cao mở thêm để cho súng có thể quang hợp được lâu hơn.

  5. Phân:

  Việc bảo vệ cho sự tuyệt đẹp của hoa súng đó có thể sử dụng cả phân hóa học và phân hữu cơ. Đối với phân hữu cơ phổ biến là sử dụng phân chuồng ép viên hoặc xương động vật rãi lót đáy chậu hoặc phân bánh dầu của chúng tôi Về phần phân hóa học đó có khối lượng khoáng chất trên mỗi đơn vị cân nặng cao và cung cấp khoán chất thực vật già được nhanh chóng. Cái mà được phân phối phổ biến có cả trong hình dạng phân hạt và phân hình dạng vảy. đối với súng phổ biến sử dụng phân hạt mà được gói bởi giấy báo. Khi chôn xuống đất thì sử dụng ngón tay hoặc cây chọc xuống đất cách gốc cây một khoản cách rồi chôn gói phân xuống. Hiện nay có phân ép viên dành cho giống cây nước cho nên sử dụng thuận tiện hơn bởi vì có thể chôn xuống trong đất được luôn.

  Kỹ thuật bón phân:

  • Súng mà sinh trưởng theo hướng nằm như súng phương Tây, sen; nên chôn phân theo cùng với hướng mà đọt đang bò, bón phân cách xa đọt từ 5 đến 10 cm, sâu khoản 15cm rồi lấp đất cho kín và chắc để phân không bị trồi hoặc hòa tan trong nước quá nhiều dẫn đến vấn đề bùng nổ riêu nước và rong sau đó.
  • Súng mà sinh trưởng theo hướng xuống như súng Tím, súng Pươn, và súng trắng nên chôn phân cách xa thân cây và sâu khoản 15cm rồi dập đất cho đàng hoàng.

  Được dịch từ Sách Thái Lan – Bản Quyền Dịch thuộc về VuonHoaThaonguyen.com

  Liên tục update

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Đơn Mix Chất Lượng, Giá Tốt Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Huệ Nhung Ra Hoa Đúng Tết
 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cánh Bướm Trong Vườn Nhà
 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu Tại Nhà Cực Đẹp Bằng Củ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Atiso
 • Cách Trồng Hoa Atiso Trong Thùng Xốp Cho Năng Suất Cao
 • Lựa Chọn Và Xử Lý Giá Thể Trước Khi Trồng Hoa Kiểng
 • Hướng dẫn cách trồng hoa súng trong chậu tại nhà cực đẹp, trang trí nhà cực xinh. Kỹ thuật trồng hoa súng bằng hạt trong thùng xốp.

  Cách trồng hoa súng tại nhà

  Chuẩn bị dụng cụ và củ giống

  Đặt chậu súng nơi có ánh sáng đầy đủ, tối thiểu 6h-7h/ngày giúp cây quang hợp đầy đủ và có hoa thường xuyên. Súng không trồng được trong nhà lâu ngày, cây sẽ không ra hoa hoặc chết. Lá súng ở trên mặt nước vì vậy cần nhiều diện tích hơn sen.

  Cây súng ưa ấm, nhiệt độ phù hợp từ 16-30oC. Nếu nhiệt độ quá lạnh cây sẽ không có hoa, nếu nhiệt độ tăng cao khiến cây bị cháy lá, chậm lớn.

  Cây ưa ẩm

  Súng trồng trong bùn nhiều dinh dưỡng, nên trồng với độ sâu 30-40 cm, trồng sâu quá cây nhiều lá, ít hoa hoặc bị chết. Chiều cao từ cuống lá lên mặt nước là 4-5cm là thích hợp nhất.

  Cách trồng hoa súng

  Sau khi mua củ súng giống, cần xử lý qua bằng cách sử dụng kéo để cách cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Khi trồng súng, cần phải trồng củ giống ở rìa chậu, sát với thành chậu, sao cho lá trên củ hướng về phía giữa chậu và hướng lên trên tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ.

  Để chậu hoa súng được sạch sẽ và đẹp đẽ, bạn nên rải sỏi và đá sạch kín hết phần đất trong chậu.

  Hoa súng là loại cây ưa phát triển ở môi trường nước, do đó, sau khi trồng, bạn cần thêm nước đầy vào chậu. Với cách trồng hoa súng trong chậu, cau khi thêm nước, cần đặt chậu cây cảnh của mình ở ngoài trời thoáng khoảng vài ngày trước khi chuyển đến một vị trí mong muốn ở trong nhà.

  Cách chăm sóc hoa súng

  Để cây hoa súng của bạn có bộ lá to và hoa nở đẹp thì định kì 2 tháng một lần bạn nên bón cho cây thêm phân bón. Phân bón cho súng thường là dạng viên như phân NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn. Nếu dùng dạng viên bạn chỉ cần bón xuống gốc cây khoảng 5 hạt là được. Cây được bón đủ phân thì sẽ kích thích rễ mọc nhanh và nhanh đâm chồi mới.

  Ngoài ra định kì bạn cũng nên bổ sung vào chậu hoa súng một lượng bùn mới khoảng 4 tháng/lần. Lượng bùn này sẽ là nguồn dinh dưỡng mới thay thế cho lớp đất bùn cũ.

  Định kì cắt tỉa lá vàng, lá già héo và những bông hoa đã tàn để những lớp hoa mới lên phát triển khỏe mạnh. Chú ý cắt sát tận gốc để tránh bị thối củ.

  Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.

  Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

  Khoảng 50 ngày sau khi trồng là hoa súng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên.

  Mỗi bông hoa súng thường nở được từ 4 đến 5 ngày, sau đó chúng sẽ dần tàn và nhường cho những bông hoa mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Xanh
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ Tại Nhà Đón Năm Mới
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ
 • Bảo Lộc Đẹp Hút Hồn Người Trong Mùa Hoa Phấn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100