Top 15 # Cách Trồng Hoa Sen Mini Từ Hạt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Hoa Sen Mini Từ Hạt / 2023

Người ta thường nghĩ sen chỉ nên trồng trong ao hồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng được loại hoa này trong chum – vại, trông rất xinh xắn và bắt mắt.

Có 2 vụ trồng sen chính là vụ đông xuân trồng vào tháng 12 đến tháng 1 (dương lịch) và vụ hè thu trồng từ tháng 5 – tháng 7. Nhưng thời gian trồng tốt nhất nên vào mùa xuân – hè, khi nhiệt độ lên trên mức 25 độ C. Để thực hiện việc trồng loài cây này từ hạt giống của chúng, nên làm theo những bước sau:

1. Chuẩn bị hạt giống

Hạt sen giống tốt phải là những hạt già, to, sậm màu. Không chọn những hạt nhỏ, mềm.

2. Ngâm hạt giống

Đầu tiên, cầm hạt giống lên và “ngắm” chúng thật kỹ. Khi bạn nhìn kỹ sẽ thấy có một đầu hơi lõm vào bên trong. Đây chính là đầu mà chúng ta cần xử lý để giúp “đánh thức” mầm nảy lên. Công cụ sử dụng là một tấm giấy giáp (giấy nhám) hoặc dụng cụ giũa. Hãy cầm hạt giống và mài phần đầu xuống cho mòn một bên hạt, để lộ phần thịt ở bên trong ra. Việc này giúp hạt nảy mầm và đâm chồi dễ dàng, tránh khả năng bị tự thối rữa.

Bạn cũng có thể dùng một con dao bén để gọt phần đầu hạt thay vì mài hạt.

Đặt những hạt giống vừa mài đầu vào cốc nước ấm khoảng 16 – 30 độ C (tốt nhất là 21 độ C). Nước ngâm phải thay mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm. Ngay sau ngày đầu tiên bạn ngâm những hạt giống này, chúng sẽ tăng kích thước lên gấp đôi kích thước ban đầu. Chú ý, chỉ những hạt chìm xuống đáy mới có khả năng ra mầm, những hạt nổi lên trên thì nên loại bỏ.

Sau 7 ngày, từ những hạt giống khỏe nhất sẽ xuất hiện mầm xanh non nhú ra, báo hiệu một sự sống mới được hình thành. Tiếp tục thay nước hàng ngày và cần phải nhẹ nhàng hơn trước để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Ở giai đoạn này, mầm của hạt giống đã dài khoảng 5cm, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ đợi thêm một vài ngày nữa cho đến khi mầm con dài tầm 15cm trước khi chuyển chúng sang trồng thực sự.

Sự sống mới xuất hiện.

Mầm của hạt sen sau 2 tuần ngâm trong nước sẽ đạt kích thước từ 5 đến 7cm.

3. Chuyển cây non sang môi trường mới

Sau 3 tuần mầm hạt sẽ đạt đến chiều cao khoảng 15cm. Lúc này không gian trong cốc không còn phù hợp nữa, chúng muốn có một môi trường lớn hơn để “vẫy vùng”. Đây chính là giai đoạn cần chuyển sang trồng trong chậu, vại, chum…

Kích thước 15cm đã đủ cho hạt giống thay đổi môi trường sống.

Nên chọn những chậu mén, sành hoặc nếu là chậu nhựa thì nên chọn loại có màu tối để giúp hấp thụ nhiệt tốt và giữ ấm cho các cây con. Chú ý, dù là kiểu chậu nào thì cũng không được có lỗ thoát nước.

Loại đất lý tưởng để trồng sen là theo tỷ lệ hai phần đất sét và một phần đất cát bùn. Đổ lượng đất vào trong chậu cao khoảng 15 cm là vừa đủ để tạo môi trường cho cây con phát triển. Lượng nước bên trên cao hơn lượng đất khoảng 10cm là đạt tiêu chuẩn.

Một cây sen được trồng trong chậu xinh xắn để làm cảnh. Nếu muốn cây có thể ra hoa thì đòi hỏi phải được trồng trong môi trường lớn hơn.

4. Cố định hạt giống

Khi trồng vào đất bùn, nếu không cố định những hạt giống bướng bỉnh thì chúng sẽ không chịu ở chung với… bùn hôi tanh mà sẽ nổi hết lên. Hãy dùng một lượng đất sét nhỏ quấn quanh thân của chúng và cố định xuống dưới đáy chậu một cách nhẹ nhàng và không quá sâu. Điều đó sẽ giúp cho hạt giống có một giá đỡ vững chắc.

Kể từ đây, hạt giống sẽ phải sống tự lập. Chúng sẽ nhanh chóng ngoi lên khỏi mặt nước, thoát xa đám bùn tanh hôi. Cây nào càng phát triển nhanh hơn sẽ cho hoa càng thơm.

Cây sẽ vươn lên khỏi mặt nước khá nhanh sau một thời gian vùi hạt xuống lớp đất bùn.

5. Hồi hộp chờ đợi

Sau khoảng 2 tháng cây sẽ khá cứng cáp và đạt chiều cao từ 30 đến 40cm. Hãy nhớ luôn đặt chúng ra chỗ có nhiều ánh sáng mặt trời, thỉnh thoảng bón cho cây một chút phân. Đến khoảng từ tháng thứ 7 trở đi là khoảng thời gian cây bắt đầu ra củ, lúc này nếu chậu của bạn không đủ lớn thì tiếp tục chuyển cây sang chậu khác lớn hơn để cây chuẩn bị nở bông hoa đầu tiên. Được phát triển bình thường, không gặp trở ngại gì thì từ lúc gieo đến lúc ra hoa chỉ mất từ 5 đến 8 tháng. Hoa sen khi nở rất đẹp và có mùi hương thơm ngát.

Nếu có đủ điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, chất dinh dưỡng… chỉ khoảng nửa năm sen sẽ ra củ rồi ra hoa.

Còn gì thích thú hơn khi mỗi sáng thức dậy mùi hương hoa sen lan tỏa khắp không gian nhà đầy thư thái và dễ chịu.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây sen:

Phân bón: Sau khi trồng ra chậu khoảng từ 7 đến 10 ngày, bạn nên bón cho cây một số loại phân như NPK với liều lượng thích hợp.

Phòng trị bệnh: Sen mọc dưới nước, có sức chống chịu cao, không có bệnh. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng bị sâu ăn lá, rệp, sâu bướm… “dòm ngó”. Đây là những loài rất bị thu hút bởi hoa sen, do đó bạn cần phải lưu ý kiểm tra bắt sâu bọ và cắt lá bị sâu hỏng.

Nếu trồng trong chậu: Thay chậu cũ mỗi năm một lần, tốt nhất vào đầu mùa xuân, khi sự phát triển của cây vừa mới bắt đầu. Nên trồng chúng ở độ sâu tương tự chậu cũ.

Cách Trồng Sen Đá Từ Hạt / 2023

Bạn có biết hạt giống của sen đá rất nhỏ? Nếu là một người thực sự ham thích các loài cây mọng nước thì việc trồng sen đá bằng hạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì phải mua một cây con, bạn có thể mua một túi hạt giống và bắt đầu trồng. Đó là cách rẻ nhất để có được nhiều cây trồng, mặc dù bạn sẽ phải mất nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn.

Một số lưu ý về chọn hạt giống và đất

Hạt giống

Trước hết bạn phải mua được hạt giống tốt. Hãy đến những địa chỉ uy tín để có được loại hạt chất lượng. Hạt giống rất quan trọng, chúng có kích thước vô cùng nhỏ bé, chỉ như những hạt bụi và mỗi cây sen đá cổ thụ cũng chỉ cho ra số lượng hạt nhất định sau mỗi mùa hoa. Chính vì sự nhỏ bé ấy mà chúng dễ lẫn với những tạp chất khác. Hạt giống sẽ quyết định sức sống cây sen đá của bạn. Giá thành của chúng cũng không quá cao, chắc chắn là rẻ hơn một cây sen đá cỡ trung mà bạn mua tại các cửa hàng.

Vì vậy, lưu ý đầu tiên đó là, hãy chọn được hạt giống tốt!

Đất

Đất trồng cũng là một thành phần vô cùng quan trọng. Sử dụng một loại đất tốt phù hợp bạn sẽ không phải thay đất cho cây khi chúng trưởng thành.

Tham khảo bài viết: Trộn đất trồng sen đá theo tỷ lệ tiêu chuẩn

Cách trồng hạt sen đá

Vì hạt cây sen đá vô cùng nhỏ, nên hãy giữ tay bạn và đồ dùng thật sạch sẽ, để tránh lẫn chúng với những tạp chất khác, sẽ khiến bạn khó nhận biết và dễ trồng nhầm.

Sau khi cho đất vào khay, hãy rửa sạch tay của bạn.

Bạn nên có một khay đựng hạt, một khay chứa đầy đất sẵn sàng để trồng. Sau đó hãy cẩn thận mở túi đựng hạt, đặt chúng lên trên đất, hãy chắc chắn về vị trí của hạt để cây không mọc dính vào nhau.

Tưới nước và chăm sóc hạt sen đá

Hạt sen đá rất cần ánh sáng để nảy mầm. Đồng thời chúng cũng cần được tưới nước một cách thường xuyên. Thay vì tưới trực tiếp lên bề mặt, bạn có thể tưới nước từ các mép của khay đất, hoặc làm ngập nước từ bên dưới lên, sẽ tránh làm tổn thương đến hạt mầm.

Bạn cũng nên đậy nắp cho những khay hạt giống để hạn chế nước bay hơi quá nhanh, tuy nhiên vẫn cần tưới nước thường xuyên cho quá trình chúng nảy mầm. Thậm chí là hàng ngày để đảm bảo việc đất luôn ẩm cho mầm cây có môi trường phát triển.

Bạn sẽ cần phải thêm nước vào thùng chứa hàng ngày để đảm bảo đất luôn ẩm ướt.

Ngoài ra, hãy đảm bảo hạt giống được tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Nơi lý tưởng cho hạt giống của bạn là trên cửa sổ, nơi nhận được nhiều ánh sáng trong nhà. Điều quan trọng là giữ cho nhiệt độ phù hợp và không để hạt quá nóng trên 30 độ C.

Thời gian nảy mầm

Mỗi loại hạt giống sen đá sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau để nảy mầm. Hãy xem thông tin đi kèm với hạt giống mà bạn đã mua để xác định thời gian hạt nảy mầm.

Một khi bạn nhìn thấy mầm, bạn hãy để chúng được tiếp xúc nhiều hơn với không khí thay vì đậy nắp, đồng thời vẫn cần đảm bảo đất đủ độ ẩm.

Tiếp tục chăm sóc hạt mầm.

Khi cây con của bạn đang ngày càng phát triển, chúng cần được tưới nước liên tục. Cách bạn tưới nước đầy đủ cho chúng sẽ kích thích rễ của chúng phát triển tốt và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên khi bộ rễ của chúng đã phát triển tốt, thì mực nước cần được điều chỉnh lại cho phù hợp với giống loài.

Nếu bạn thực sự yêu thích việc trồng sen đá và mong có nhiều giống mới với giá tương đối rẻ thì trồng cây từ hạt là điều vô cùng phù hợp. Tuy nhiên bạn cần kiên trì và liên tục để ý chăm sóc chúng. Đối với những người yêu thích trồng cây thì có lẽ đây cũng là điều vô cùng lý thú.

Hạt Giống Sen Đá Mỹ Mix Mini / 2023

Hạt Giống Thế Giới chấp nhận hình thức thu tiền khi giao hàng cho khách hàng trên toàn quốc. Ngay sau khi Quý Khách hoàn tất đơn hàng tại web này, chúng tôi sẽ điện thoại xác nhận và gửi hàng đi. 

Nếu Quý Khách đang tự hỏi mua hạt giống hoa, hạt giống rau củ ở đâu? Hạt Giống Thế Giới bán hạt giống hoa, hạt giống rau củ và giao COD tại 64 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Nếu Quý Khách đang tự hỏi mua hạt giống hoa, hạt giống rau củ ở đâu? Hạt Giống Thế Giới bán hạt giống hoa, hạt giống rau củ và giao COD tại 64 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Mini Bằng Hạt Và Củ Bảo Đảm Ra Hoa / 2023

Thiêng liêng với người Hindu và Phật tử, Hoa Sen là quốc hoa của Ấn Độ. Cây thủy sinh khỏe mạnh này có nguồn gốc ở miền nam châu Á và Úc, nhưng chúng có thể được trồng ở gần như bất kỳ khí hậu ôn đới nào trong điều kiện thích hợp. Bạn có thể trồng sen từ hạt hoặc từ củ.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA SEN MINI

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hạt giống sen mini: cung đình hồng, sen quan âm, bách diệp, sen nhật trắng….. versicolor, sen vàng ….. các bạn có thể tự do lựa chọn, nhưng hầu hết các nơi bán đều không nảy mầm hoặc không ra hoa. Đa phần lừa đảo và nếu thật thì không thể nở hoa ở Việt Nam!

Tuy nhiên Hạt Giống Phương Nam là nơi yên tâm cho bạn lựa chọn, chúng tôi luôn chọn các loại hạt giống Sen mini nảy mầm ra hoa 90%, các sản phẩm hạt giống hoa mà chúng tôi cung cấp đều có test trồng trước khi bán

I. VỊ TRÍ ĐẶT VÀ LỰA CHỌN CHẬU ĐỂ TRỒNG

1. Vị trí đặt chậu:

Phải để chậu nơi có nắng trực tiếp từ 4-6 tiếng trực tiếp một ngày, không chọn nơi có bóng râm, và các nơi có gió mạnh, cây sẽ khó phát triển.

2. Lựa chọn chậu như thế nào?

Chậu trồng sen tùy theo giống sen mà có thể trồng các chậu có kích thước khác nhau, giống nhỏ như cung đình thì trồng chậu rộng 30cm trở lên là ổn, sen quan âm, bách diệp quan âm sen nhật trắng trồng chậu 30cm trở lên, đối với sen 2 màu nhất thiết phải trồng chậu 1m-1,6m để cây cho hoa.

Sen không cần nước nhiều như súng nên khi đổ đất vào chậu chỉ chừa độ 5-10cm nước là ổn. chậu nên cao từ 20 -40 cm

3. Lựa chọn đất trồng như thế nào?

Đất trồng sen có thể lất đất thịt, đất vườn, đất bùn móc ven ruộng, Tuyệt đối ko dùng đất trồng rau như tribat vì quá nhẹ không giúp sen đứng vững, tuyệt đối không móc bùn trực tiếp ở mặt ruộng do sen bị sock NPK đậm đặc.

1/ Trồng từ hạt:

Đặt hạt giống sen mini Nhật Bản của bạn trong nước ấm. Sử dụng một hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt để bạn có thể nhìn thấy khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Đổ đầy bình chứa bằng nước khử clo từ 75 đến 80 ° F (24 và 27 ° C). [3]

Sau một ngày ngâm, hạt sẽ chìm xuống đáy và nở lên gần gấp đôi kích thước ban đầu của chúng. Những hạt giống trôi nổi hầu như luôn không thể nảy mầm chính vì vậy bạn nên oại bỏ chúng

Thay nước mỗi ngày, ngay cả sau khi hạt đã bắt đầu nảy mầm. Khi bạn loại bỏ những cây con để thay nước, hãy chăm sóc những mầm cây cẩn thận – chúng rất tinh tế.

Lấy kèm bấm phía đầu của hạt

Ngâm nước để hạt sen nảy mầm

Chờ đến khi lá to hơn đồng xu chút thì đem ra đặt vào bùn

Đổ nước tràn chậu và đặt nơi như mình đề cập ở trên

hằng tuần bón vài hạt NPk để cây có sức tạo lá đứng, đến khi có lá đứng thì bón phân như hướng dẫn bên dưới.

2/ Trồng từ củ:

Các bạn xem theo hình bên dưới nha

III. CÁCH CHĂM SÓC HOA SEN RA NHIỀU BÔNG VÀ LIÊN TỤC

Ông bà có câu, nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống là không sai 😀

– Việc chăm sen đòi hỏi ngày nào cũng phải tưới nước cho tràn chậu, để hạn chế rêu hại, giúp cây nhanh phát triển. Nếu bị rêu hại dùng tay để loại bỏ hoặc quá nặng thì dùng oxy già đổ trực tiếp vào vùng rêu, 3p sau thay nước ngay.

– Phân bón: Việc lựa chọn loại phân phù hợp rất quan trọng đối với hoa sen. Tôi không tán thành việc cứ bỏ bùn mới vào là sen có hoa, hoặc bón thủy canh, phân 501. Sen ăn rất mạnh NPK phải tính bằng gr mới đủ sức cho cây tạo hoa và lá to. Loại phân đạt hiệu quả cao hiện nay là Phân NPK 13-13-13 đầu trâu. rất tốt cho sen. bản thân tôi thì dùng NPK 16-16-16 nhập của thái, màu sắc tương tự nhưng chất lượng thì vượt trội. Cách bón: cho 2 muỗn ăn cơm npk vào giấy gói lại và NHÉT VÀO GIỮA CHẬU, định kỳ 30 ngày một lần.

– Khi lá cây già, có đốm đen, hoặc vàng tiến hành ngắt bỏ lá, tuy nhiên ko ngắt sát gốc mà ngắt ở đoạn phía trên mặt nước, tránh nước tràn vào làm hư củ sen.

– Sen là loài sinh trưởng mạnh mẽ nhưng hay bị rầy bu vào hút nhựa, xử lý bằng cách lấy bình xịt kiến xịt vào vùng bị, làm 2-3 lần nếu bị nặng.

– KHÔNG nên trồng chung súng vào chậu sen, vì 2 nguyên nhân: cạnh tranh dinh dưỡng với sen, hai là sen vươn cao sẽ che sáng của súng!

– Quan trọng nhất là tình yêu đối với sen, không ngừng tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm đúng những điều như trên, chắc chắn các bạn sẽ có một mùa sen đẹp. mọi chi tiết xin inbox tôi để có những giải thích. hoặc tham gia group: yêu hoa súng hoa sen việt nam, trao đổi mua bán hoa sen hoa súng. để khoe thành tích hoặc cần tư vấn.

Mua hạt giống sen mini ở đâu ?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG SEN MINI MÀ KHÁCH CẦN NẮM RÕ:

Hạt giống tốt là hạt có kích thước nhỏ bằng 1/2 sen ta, dáng thon dài và có màu đen sẫm chứ không nâu vàng như sen ta. Khi bỏ vào nước hạt phải chìm là những hạt chất lượng tốt.2. Cắt bẻ đầu sen đúng chiều:

Đầu có chấm lõm là dầu cần bẻ, không được bẻ đầu có chấm lồi lên vì đầu này gần phôi nên nếu bẻ sẽ làm cho hạt bị hỏng.

3. Chọn bùn và xử lí bùn đúng cách:

Bùn thích hợp cho sen là bùn chứa 70% sét+đất thịt và 30% cát. Bùn cần được đánh tơi và ngâm trong nước 1 tuần trước khi bỏ sen vào. Nếu bỏ sen khi bùn chưa lắng sẽ làm cho rễ non mới ra bị xót quá mà chết(lỗi này nhiều khách gặp phải nhất ạ).4. Thay nước thường xuyên trong thời gian trồng: