【#1】Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Kim Tiền

Nhưng sự thật ẩn sau nó thật đáng sợ. Cây dâu tây không những được trồng làm cảnh mà còn là loại hoa quả cung cấp vitamin c rất tốt cho sức khỏe quả dâu tây có màu đỏ thu hút và hương vị ngọt ngào nó được yêu thích phổ biến từ trẻ em cho đến cả những người lớn tuổi.

Cây đào là cây thân gỗ nhỏ lá rụng có 3 loại.

Cách chăm sóc cây cảnh kim tiền. Hình sắc muôn màu các chuyên đề trường phái nghệ thuật những vẫn đề về kỹ thuật trồng chăm sóc cây cảnh. Cây mai vàng sau khi lặt lá cuối tháng 11 đến khoảng mùng mười tháng chạp âm lịch chúng ta sẽ mang vào nhà chơi tết sớm nhất từ 23 tháng chạp khi đưa ông táo về trời và chậm nhất là tối 30 tết. Chuyên cung cấp cay bonsai cây bonsai mini cây cảnh trong nhà cây cảnh văn phòng.

Cây khá giống với long nhãn nhưng thân nhỏ hơn mang nhiều sắc vàng dài khoảng 50 70cm do thân cứng nên thường mọc thẳng thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. đào phai đào bích đào bạch. Phương cách nuôi dưỡng chú cá rồng chăm sóc cá rồng cách chăm sóc cá rồng tốt kỹ thuật nuôi cá rồng.

Với ý nghĩa hút lộc phát tài nên cây kim phát tiền được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong gia đình. Theo báo cáo của tổng cục hải quan xuất khẩu trong nửa đầu tháng 122018 đạt 6163 tấn tiêu các loại với giá trị kim ngạch 1992 triệu usd tăng 885 về lượng nhưng lại giảm 3216 về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Với những bạn trồng sen đá lâu năm sẽ nhận ra rằng mỗi loại sen đá sẽ có đặc tính khác.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cặn kẽ cách trồng và nuôi dương cây bonsai bonsai mini cây cảnh trong phòng cây cảnh văn phòng. Cách trồng và chăm sóc cây hoa đào cây hoa đào hay cây đào có tên khoa học.

Cây Kim Tiền Cây Phát Tài Gốc Cây Cảnh Nội Thất

Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền

Tìm Hiểu Về Cây Kim Tiền ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc đúng Chuẩn

Cây Kim Tiền Nội Thất Archives Cây Cảnh Anh Thư

Chăm Sóc Cây Cảnh để Bàn Cực Kì đơn Giản

【#2】Cách Trồng Đu Đu Lùn Cao Sản Trong Chậu Làm Cảnh Ngay Tại Nhà

Cây cao từ 1 – 1,5 m, thu hoạch sau 5 – 7 tháng trồng. Đu Đủ Xanh Lùn Cao Sản cho trái quanh năm, mỗi cây cho bình quân 40 – 60 trái/năm, sản lượng đạt tối đa 150 kg/cây/năm. Với giá bán bình quân từ 7.000 – 10.000 đồng/kg tùy vụ, giống đu đủ lùn có thể cho thu hoạch trên 200 triệu đồng/ha/năm.

Giống đu đủ xanh lùn cao sản ruột đỏ

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Hiện nay giống cây Đu Đủ Lùn Cao Sản đã được trồng phổ biến ở Việt Nam khoảng gần 2 năm trở lại đây. Cây dễ trồng, sinh trưởng khoẻ, ít khi bị sâu bệnh và đặc biệt cho năng suất cao. Cây cao tầm 1 đến 1,5 m, t hu hoạch trái sau khi trồng từ 5 – 7 tháng. Trọng lượng bình quân 1,5 – 2 kg/trái, có trái nặng tới 3 kg. Trung bình 1 cây cho năng suất tối đá khoảng 150kg/cây/năm.

Giống Đu Đủ Xanh Lùn Cao Sản

Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản khi chín vỏ có màu vàng tươi, ruột màu đỏ cam, ít hạt, ăn ngọt và thơm, thịt dày tỷ lệ phần ăn được cao trên 85%…

Dù được trồng ở những vùng đất miền Trung “nắng như đổ lửa, mưa ngập cả đất trời” hay trồng sứ miền Tây có những giai đoạn ngập mặn hoặc miền Bắc vào mua Đông, thế nhưng giống Đu Đủ Lùn Cao Sản vẫn nặng trĩu, sai quả quanh năm. Và cho năng suất cao.

Năng suất trung bình 40-60 quả/cây/năm. Sản lượng đạt hơn 150Kg/cây/năm. Với giá bán trên thị trường dao động từ 7.000-9.000 đồng/kg. Có thể cho thu hoạch trên 200 triệu đồng/Hecta/năm khá cao so với nhiều loại cây trồng truyền thống khác .

Đu Đủ Lùn Cao Sản mỗi năm cao lên không nhiều và cho trái quanh năm

Khác với đu đủ thường khi trưởng thành cao 2-3 mét thì mới ra quả nên người trồng phải bắc thang lên trèo hái, hoặc dùng cây khèo chọc cho rụng xuống để thu hoạch. Còn với giống Đu Đủ Lùn Cao Sản này ,

trái ra chỉ cách mặt đất từ 40 – 50 cm,nên việc thu hoạch vô cùng dễ dàng, rất tiện chăm sóc tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho người trồng.

Đu Đủ Lùn Cao Sản có thể trồng vào chậu

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GIỐNG ĐU ĐỦ LÙN CAO SẢN

Đu Đủ Lùn Cao Sản F1 khi trưởng thành cho thịt ngọt, thơm, mềm mà không nát, vỏ quả cứng dễ bảo quản và vận chuyển. Cây mang lại hiệu quả kinh tế nhanh , là cây kinh tế chiến lượt của rất nhiều bà con nông dân.

Cây Đu Đủ Lùn Cao Sản rất dễ trồng, vốn đầu tư rất thấp, cây sinh trưởng khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh nhưng lại cho năng suất cao.

Cây Đu Đủ Cao Sản rất dễ trồng

Với ưu điểm cây thấp và năng suất cao nên rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch, trái ra sai, chất lượng cơm ngon, có thể thu xanh để chế biến nhiều món ăn… là những yếu tố khiến giống đu đủ này ngày càng được người dân ưa chuộng, trồng thay thế dần cho giống đu đủ truyền thống.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán: 147.000 vnđ giảm giá 10% còn 135.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản Gói Lớn + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG ĐU ĐỦ LÙN

1. XỬ LÝ HẠT GIỐNG

Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 độ C khoảng 4 tiếng. Sau đó đem Hạt đi Ủ ở trong đất, bông gòn ẩm hoặc trong viên nén ươm hạt.

Hạt giống đu đủ lùn cao sản

Cách sử dụng viên nén ươm hạt kích thích nảy mầm kèm theo bộ sản phẩm: Ngâm viên nén ươm hạt vào nước 5 phút cho viên nén nở lớn ra, vớt viên nén đặt vào khay cho ráo nước, tiến hành thả hạt giống đã xử lý vào lỗ tròn trên viên nén và lắp đất lại. Hằng ngày, các bạn xịt nước xung quanh viên nén cho nước được hút vào bên trong để giữ ẩm đất trong viên nén.

Hướng dẫn ươm hạt bằng viên nén xơ dừa

Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày.

Cây đu đu con 1 tháng tuổi

Cây con sau 1 tháng tuổi có chiều cao khoảng 7-10 cm, lúc này chúng ta đem đi trồng vào chậu hoặc trong vườn.

2. ĐẤT TRỒNG

– Đu đủ lùn cao sản là loại dễ trồng, chúng ta có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, pH thích hợp từ 6 – 6,5. Nên chọn đất thoát nước nhanh không bí chặt.

– Đào hố trồng 60x60x30, ở giữa luống cách nhau 2 x 3 m một hố. Mỗi sào trồng từ 80-90 cây.

Sau 5 – 7 tháng bắt đầu cho thu hoạch

Nếu trồng chậu thì đường kính chậu tầm 60 cm độ sâu khoảng 50 cm là được.

Đu Đủ lùn cao sản trồng chậu chưng TẾT nhìn rất hấp dẫn và đẹp mắt

*** LƯU Ý: Giống đu đủ lùn cao sản đặc biệt không chịu phèn, rễ mọc khá cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không nhiễm phèn, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên đặt thân nằm nghiêng xuôi theo chiều gió mạnh để hạn chế bộ rễ ăn sâu…

3. CHĂM SÓC

– Về việc tưới nước: Đu đủ lùn cao sản là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

Chăm Sóc Đu Đủ Lùn Cao Sản

– Làm cỏ: Cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng và là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Cần làm thường xuyên quanh gốc.

– Ủ gốc: Dùng rơm hoặc cỏ khô tủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây.

4. BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ

Dù giống Đu Đủ Lùn Cao Sản rất ít khi gặp sâu bệnh vì sức đề kháng rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cũng hướng dẫn các bạn vài cách phòng, trị các bệnh có khả năng xảy ra trên cây.

Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng.

Nhện đỏ gây hại trên cây đu đủ

+ Phòng trị: Phun gói trừ bệnh cao cấp được đính kèm, cói trừ bệnh có thể sử dụng rất lâu và phòng trừ nhiều loại bệnh khác nhau cho đu đủ.

Bệnh đốm vòng (Papaya Ringspot Virus), còn gọi là bệnh đốm hình nhẫn. Bệnh này thường xuất hiện khi cây khoảng 5 tháng tuổi.

Bệnh đốm vòng trên cây đu đủ

+ Phòng trị: Dòng chế phẩm nano bạc đồng và nano oxyclorua đồng sử dụng kết hợp sẽ có tác dụng phòng trị rất tốt và hiệu quả. Dùng 30-50ml Nano hợp kim bạc đồng + 30-50ml nano Oxyclorua đồng pha với 10-20 lít phun đều 2 mặt lá, định kỳ 7-10-15 ngày phun một lần. Nếu cây đã bị bệnh thì dùng như trên nhưng tăng liều lượng.

5. THU HOẠCH

Tầm 5-7 tháng: Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Quan sát lúc vỏ trái bóng lên, hơi ửng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ lên da), lúc này nhựa mủ trong cây chảy ra hơi trong.

Cần chú ý thu trái lúc trời nắng ráo, vì vỏ trái khi chín thường mềm hơn dễ bị xây xát. Ở nhiệt độ 8 – 12 độC trái chín lưu trữ được khoảng 3 tuần.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán: 147.000 vnđ giảm giá 10% còn 135.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản Gói Lớn + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG ĐU ĐỦ LÙN CAO SẢN DÀNH CHO CHUYÊN GIA

LUCKY GARDEN

Mã Sản Phẩm

Hạt Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản

Loại hoa/cây

Hạt giống đu đủ lùn, đu đủ cao sản

SỐ HẠT/GÓI

8 – 10 hạt – gói LỚN

Tag: Hạt giống đu đủ lùn, đu đủ cao sản

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán: 147.000 vnđ giảm giá 10% còn 135.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản Gói Lớn + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Kích Thích Sinh Trưởng Bud Booster

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

LUCKY GARDEN với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống.

SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

Hotline: 094 25 000 44

【#3】Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Thủy Sinh

Trong số các phương thức nuôi trồng cây cảnh, có lẽ nuôi trồng cây cảnh trong nước là một trong những phương thức mà người ta cảm thấy hứng thú nhất. Phương pháp này không chỉ đơn giản dễ thực hiện, mà còn vệ sinh và mang tính thẩm mỹ cao. Đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà, cây cảnh trồng trong nước đều thể hiện được sức sống với cành lá xanh non của chúng.

Trồng cây cảnh trong nước là một trong những phương pháp nuôi trồng không dùng đất. Cây cảnh có thể trồng được trong nước hay không phụ thuộc vào khả năng thích ứng của hệ rễ đối với nước. Thông thường, người ta hay lựa chọn loại cây cảnh ưa bóng, dễ mọc rễ khí sinh. Những loại cây cảnh này trong trường hợp rễ không hô hấp đủ oxy ở trong nước, thì có thể dựa vào rễ khí sinh để hỗ trợ hô hấp, từ đó đảm bảo cho cây sinh trưởng bình thường. Có 2 phương pháp thường được sử dụng để trồng cây cảnh trong nước là rửa rễ và giâm cành vào trong nước.

1. Cách trồng cây thủy sinh

Trồng cây thủy sinh bằng cách rửa rễ

Lựa chọn cây cảnh trồng chậu khỏe mạnh, dáng đẹp. Lấy cây ra khỏi chậu, dùng nước rửa sạch bùn đất hoặc giá thể bám ờ rễ.

Cắt tỉa rễ khô, rễ thối, cắt ngắn rễ dài. Đối với những loại cây có hệ rễ phát triển, thì cắt bớt từ 1/3 đến 1/2 rễ chùm. Việc cắt tỉa rễ có lợi cho sự tái sinh của hệ rễ, làm cho rễ mọc sớm hơn, từ đó thúc đẩy việc hấp thụ dinh dưỡng của cây. Nếu cây mọc thành khóm, hơn nữa khóm quá lớn, thì có thể tách thành 2 ~ 3 khóm nhỏ.

Sau khi cắt tỉa rễ xong, trước tiên ngâm rễ vào trong dung dịch kali pemanganat 0.05% ~ 0.1 % khoảng 30 phút, rồi mới cho cây vào bình thủy tinh. Dùng những viên đá, sỏi đã được rửa sạch đắp xung quanh để giữ cố định rễ cây. Sau đó, đổ nước hoặc dung dịch dinh dưỡng vào bình. Một cách khác để giữ cố định rễ cây là vuốt cho rễ bung ra, sau đó cắm vào các mắt lưới sau đó cho vào bình, lưu ý, phải làm nhẹ để tránh tổn hại rễ.

Đổ nước máy vào trong bình với lượng nước ngập 1/2 đến 2/3 rễ, để cho phần trên của rễ nằm ngoài không khí. Tuần thứ nhất, mỗi ngày thay nước 1 lần. Đối với những cây mới thay chậu sau đó trồng ngay vào trong nước, thì lại cần phải chăm thay nước vì hệ rễ có nhiều vết thương. Đặc biệt là khi nhiệt độ cao, hàm lượng oxy trong nước giảm, cây hô hấp nhiều, lượng oxy tiêu hao nhiều, thì càng phải chăm thay nước, mỗi ngày đều phải thay nước. Cho đến khi cây mọc những chiếc rễ mới màu trắng ở trong nước, thì mới giảm dần số lần thay nước.

Khi cây đã mọc rễ mới ở trong nước, chứng tỏ cây đã thích nghi với môi trường nuôi trồng bằng nước. Lúc đó, có thể sử dụng dung dịch dinh dưỡng để chăm sóc cây.

Khi chuyển cây từ trồng trong đất thành trồng trong nước, do giá thể thay dổi, nên lúc đầu rễ cây chưa hoàn toàn thích nghi với môi trường sống mới. Có một số cây chỉ có một số lượng rất ít rễ già là sống được, còn lại đều khô héo và thối. Sau một thời gian, cây dần dần thích nghi với môi trường sống mới, ở phần gốc cây mọc ra những rễ mới, rễ chính cũng mọc những rễ bén. Chẳng hạn, cây ngũ gia bì chân chim có hiện tượng này. Trong khi đó, cũng có một số loại cây cảnh, sau khi thay đổi điều kiện trồng trọt, thì chỉ có một số lượng rất ít rễ bị khô héo, phần lớn rễ đều thích nghi với môi trường sống trong nước, đồng thời mọc ra những chiếc rễ thủy sinh khỏe mạnh. Chảng hạn như vạn niên thanh, trúc phú quý, cây dây nhện,.. là những loại cây có khả năng thích ứng tốt với môi trường nước.

Trồng cây thủy sinh bằng cách giâm cành vào trong nước

Giâm cành vào trong nước là một trong những kỹ thuật trồng cây cảnh vào trong nước thường được sử dụng vì tính đơn giản và khả năng thành công cao. Lợi dụng khả năng tái sinh của thực vật, chặt một phần cành cây, hoặc nhánh trên cây mẹ rồi giâm vào trong nước. Cành sẽ mọc rễ, đầm chồi, để hình thành nên một cây mới.

Lựa chọn cây sinh trưởng khỏe mạnh, không sâu bệnh.

Chọn cành khỏe mạnh, dùng dao cắt ở vị trí sát thân, cách thân khoảng 0.3 ~ 0.5 cm. Vì ở vị trí này cành cây già nhất, tránh được tình trạng nhiễm trùng cho cành giâm lẫn thân chính. Khi cắt cành thì vết cắt cần phải thật gọn, tránh bị dập.

Trước khi giâm cành vào trong nước, cần phải rửa sạch vết cắt. Ngắt bỏ hết lá ở phía dưới, sau đó nhanh chóng giâm cành vào trong nước, để ngăn ngừa việc mất nước ảnh hưởng đến khả năng sống của cành giâm.

Khi cắt cành có rễ khí sinh, thì cần phải bảo vệ tốt rễ khí sinh, đồng thời cũng giâm chúng vào trong nước. Rễ khí sinh có thể chuyển hóa thành rễ dinh dưỡng, đồng thời có tác dụng giữ cho cây đứng thẳng.

Khi cắt cành của loại cây mọng nước, thì cần phải để cành giâm ở nơi râm mát thoáng gió khoảng 2 – 3 ngày, đợi cho vết cắt khô lại.

Đổ nước vào trong bình, sao cho mực nước ngập 1/3 đến 1/2 chiều dài cành. Để giữ cho nước luôn sạch sẽ và nâng cao hàm lượng oxy hòa tan trong nước thì cứ khoảng 3-5 ngày nên thay nước một lần. Đồng thời cũng nên rửa cành và bình chứa.

Sau khoảng 30 ngày, phần lớn cành giâm đều có thể mọc rễ mới. Khi rễ dài khoảng 5 – 10 cm, có thể dùng dung dịch dinh dưỡng nồng độ thấp để nuôi.

Phương pháp giâm cành vào nước mặc dù thao tác đơn giản, tỷ lệ sống cao, nhưng đôi lúc cũng xảy ra hiện tượng vết cắt của cành nhiễm vi sinh vật từ đó bị thối nhũn. Lúc đó, nên cắt bỏ phần thối nhũn của cành giâm.

Ngâm cành vào dung dịch kali pemanganat 0.05% ~ 0.1%, sau đó dùng nước sạch để rửa, rồi tiếp tục giâm cành vào trong nước sạch.

2. Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nước

Đặt cây ở vị trí thích hợp

Cần phải dựa trên tập tính sinh trưởng để đặt cây ở vị trí thích hợp. Chẳng hạn như hoa sen cần phải đặt ở nơi nhiều nắng, cây bát giác kim bàn (tên khoa học là Fatsia japonia) cần phải đặt ở nơi tránh được ánh nắng gay gắt của mùa hè. Nếu trồng cây ở trong nhà, thì phải đảm bảo cây có được ánh sáng.

Định kỳ thay nước

Đối với cây cảnh trồng trong nước, cần phải định kỳ thay nước cho cây. Với phương pháp giâm cành, thì trước khi cành mọc rễ, tốt nhất 1 ~ 2 ngày nên thay nước 1 lần, để duy trì hàm lượng oxy cao ở trong nước, từ đó có lợi cho việc mọc rễ mới. Sau khi cành mọc rễ, thì mỗi tuần thay nước 1 lần (nếu là mùa hè), hoặc 10 ~ 15 ngày thay nước 1 lần (trong các mùa khác). Khi phát hiện rẻ chết hoặc rễ thối, cần phải cắt tỉa kịp thời.

Phòng chống sâu bệnh

Nếu phát hiện lá cây bị khô héo, sâu bệnh, thì cần phải cắt tỉa kịp thời. Mùa đông cần làm tốt việc giữ ấm cho cây để ngăn ngừa cây bị tổn thương do lạnh.

【#4】Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Bông Trang Đẹp

post on 2021/02/17 by Admin

Cây bông trang còn có tên gọi khác là mẫu đơn, có tên tiếng anh là Ixora coccinea. Cây bông trang có thể tạo dáng làm bonsai rất đẹp và được ưa chuộng bởi có khả năng ra hoa quanh năm, màu sắc lại rất đẹp và sặc sỡ. Hơn nữa, cây bông trang từ xa xưa đã được người ta biết đến giống như một vị thuốc. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, chữa bệnh vàng da, dị ứng,…Cây được trồng làm cây cảnh hoặc làm thuốc, hoa của cây nhỏ, mọc thành chùm ở đầu cành. Cây có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới, còn ở việt nam cây bông trang được phân bố khá rộng rãi.

Với đặt tính chịu hạn và sức sống tốt, cây bông trang được các nghệ nhân tạo ra và uốn nắn, cắt tỉa theo nhiều hình dáng khác nhau để làm trang trí nội thất hoặc dùng để trong vườn nhà khiến cho không gian trở nên đẹp hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây bông trang: Cỏ cây sinh tồn trên trái đất đều là một sinh linh mang trong mình những ý nghĩa riêng của nó. Cây bông trang là loài cây nổi tiếng ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, vì nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Cây bông trang mang ý nghĩ là phồn vinh thịnh vượng được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra còn là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh để chúc nhau ngày càng phú quý,…

Đặc điểm hình thái của cây bông trang

Cây có thân thuộc thân gỗ nhỏ, phân nhiều nhánh có màu xám. Thân cây có thể uốn theo hình mong muốn. Lá cây có màu xanh thẫm quanh năm, lá mọc đối nhau có hình bầu dục hơi nhọn về phía trước. Hoa của cây bông trang nhỏ thường mọc thành chùm to có màu đỏ, rực rỡ. Cây ra hoa chủ yếu vào mùa hè, chịu đất xấu khô, chịu ánh sáng và bóng râm được, hoa bông trang thường mọc ở đầu cành. Nhân giống cây bông trang bằng giâm, chiết cành, tách cây từ gốc hoặc cây con gieo từ hạt đều được. Cây thường được trồng để lấy hoa cúng, hoa cắm lọ cũng rất đẹp và có mùi thơm nhẹ.

Bông trang ở Thái Lan thường dùng làm hàng rào thấp quanh các vườn và bồn lớn. Mùa hoa nở nhìn từ xa như một mâm xôi để đặt trên cọc đứng, cũng có thể tạo dáng thành các hình khối hay các thế khác nhau.

Bông trang ở Mỹ là một loài cây bụi hay bụi nhỏ thân gỗ cao đến 2m, 3m. Cây có lá đơn, mọc đối, có đầu nhọn, màu xanh mượt, sáng mịn đạt 24 cm chiều dài. Cụm hoa hình tròn với một cuốn nhỏ dài 2 đến 3 cm. Tràng hoa có 4 cánh hoa và một ống dài thon. Quả trang mỹ có màu tía sẫm đến đen. Cây ra hoa chủ yếu vào mùa hè, màu sắc hoa trang mỹ đa dạng, cây trang mỹ với hoa màu vàng, hoa màu đỏ, hoa màu hồng.

Phân biệt các loại cây Bông trang

Hiện nay ở nước ta có nhiều loại hoa bông trang, nhưng nhìn chung có thể quy tụ thành hai nhóm chính:

Nhóm thứ nhất thường có thân cây lớn, lá lớn như:

 • Bông trang Đà Lạt lá dài, hoa màu đỏ.
 • Bông trang huế có hoa đỏ thẫm, bông trang trắng hoa màu trắng, có thân rất cao có thể dài lên tới 3 mét.
 • Bông trang Mỹ hoa to, có màu đỏ và hường, tán lá rộng.
 • Bông trang Tàu cây thẳng đứng, tàn lá ít, xòe bông nhiều, màu cam,…

Nhóm thứ hai thường có thân thấp, lá nhỏ, bông nhỏ nhiều người gọi là trang rí, có xuất xứ từ Thái Lan loại trang này có 7 màu: trắng, cam, tím, hường phấn, vàng nghệ, vàng chanh và đỏ, trong đó màu đỏ lại được chia thành hai loại: bông cao chân và thấp chân.

Cách chăm sóc: Trong thời gian ươm giống và sau một thời gian cây ra rễ, mọc chồi mới cần chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng như: độ ẩm, ánh sáng, phân bón, sâu bệnh,…

 • Độ ẩm: Trong 15 ngày đầu bạn cần chú ý đến độ ẩm của cây và cần che chắn cho giống cây thật tốt, tránh thoát hơi nước nhanh dễ dẫn đến tình trạng khô héo giống. nên phun sương để giữ ẩm tốt cho cây.
 • Phân bón: Trong từng giai đọan của cây nên phải bón phân để cây phát triển mạnh. Khi ươm cần bổ sung phân hữu cơ vi sinh. Khoảng hơn 2 tháng thì thì có thể bón phân NPK và tưới nước đều sau khi bón.
 • Nước: Tưới nước một ngày khoảng 1 đến 2 lần tùy vào thời tiết, chú ý là không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng.
 • Ánh sáng: Giai đoạn đầu khi giâm cành cần ít ánh sáng nên cần phải che chắn nhiều song đến khi cây phát triển cho nhiều cành lá thì nên cho tiếp xúc với ánh sáng đảm bảo quá trình quang hợp của cây.

Khi phát hiện sâu bệnh bạn nên loại bỏ cây giống đó đi, nếu cây lớn thì cần cắt tỉa cành sâu bệnh để không lây lan qua các cành khác. Hoặc dùng các thuốc bảo vệ thực vật sau khi được các chuyên gia tư vấn.

Lưu ý khi chăm sóc cây Bông trang

 • Bạn cần uốn cây đúng thời điểm cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Khi cây xuất hiện những lá vàng, lá úa thì phải cắt bỏ đi ngay, nếu cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.
 • Chú ý đến dinh dưỡng, độ ẩm trong đất trồng, ánh sáng tốt và thường xuyên tới nước cho cây vào mùa khô.

Một số kinh nghiệm chia sẻ của người nghệ nhân khi chăm sóc cây cảnh bông trang

Chỉ cần hiểu biết một chút và có tính kiên trì là được, bạn phải kiếm được một cây làm gốc ghép có dáng nhìn một chút. Gốc cây càng lớn càng tốt vì sau này dễ tạo thành một gốc cổ thụ. Cắt tỉa cho vừa ý rồi đem trồng vào chậu lớn, chăm sóc tốt cho cây, khoảng một tháng sau cây sẽ nẩy tược. Khi những tược xuất hiện được ba hay bốn tầng lá và có độ lớn cỡ nhất định là có thể ghép được.

Cắt cành Trang, nên để lại một số lá, sau đó ngâm vào nước lã khoảng nửa đoạn giâm, để vào nơi nắng nhẹ , khoảng 1 tuần lại thay nước, chừng khoảng 50 ngày thì đoạn giâm đó ra rễ, khi rễ đã ra nhiều thì đem trồng. Nếu muốn cây ghép có nhiều tầng hoa và lá đẹp thì nên ghép thành từng tầng mỗi tầng ghép một màu hoa. Sau khi ghép cây được một thời gian tược mới của cây sẽ bật ra từ các nách lá trên cành ghép rồi từ những tược mới này sẽ ra hoa, bấm bỏ những chùm hoa này ngay từ khi chúng còn nhỏ để tược mới này cho ra tiếp những tược khác mới, cứ tiếp tục như vậy sau một thời gian mỗi tầng ghép này sẽ trở thành một hình đĩa, trên mang nhiều hoa rất đẹp.

Cây bông trang thường được đặt tại ban công, phòng khách, phòng làm việc,… ngoài ra cây có thể trồng được ở hàng rào, vườn hoa, được các gia đình và những người yêu thích cây cảnh lựa chọn rất nhiều.

THAM KHẢO THÊM

Top 5 cây Bông trang đẹp nhất được nhiều người tìm kiếm trong những ngày qua

Cây Bông trang sen

Cây trang sen có vẻ đẹp kiêu kì, sang đẹp với những bông hoa rực đỏ kết thành cụm hệt một đóa hoa sen. Đây là loài mới được lai tạo có nhiều đặc điểm nổi trội như có nhiều cánh kép nhỏ, ra nhiều hoa và đặc biệt hoa nở rất lâu tàn.

Bông Trang Sen cũng giống như các loại trang khác chúng là cây ưa nắng, rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây được dùng nhiều để trang trí phòng khách, sân vườn, công viên, nhà hàng, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng,… Ngoài ra, cây bông trang Sen còn là loài cây phục vụ làm bonsai cho thú vui của nhiều người yêu thích nghệ thuật này.

Cây Bông trang tạo hình linh thú

Chủ nhân của tạo hình linh tú này là bà Nguyễn Kim Loan ngụ ở Bình Thủy, TP Cần Thơ. Có một vườn kiểng thú độc đáo tạo hình từ cây hoa bông trang khiến nhiều người mê mẩn. Để tạo được hình thù như mong muốn, các nghệ nhân phải dùng dây kẽm tạo hình trước, sau đó chỉnh tán cây vào khung và căn chỉnh, cắt tỉa cho đường nét mềm mại. Cây kiểng tạo hình linh thú mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Cây Bông trang vàng

Đa số mọi người đều tin vào màu vàng mang lại niềm vui, sự tươi trẻ, trí tuệ và may mắn cho gia chủ. Bởi lí do đó mà nhiều người chơi cây kiểng luôn thích và chọn cho sân vườn của mình những loại cây có hoa màu vàng tươi tắn đẹp mắt. Vào thời gian khoảng mùa xuân và hè hằng năm cây ra hoa sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm nổi bật. Hơn nữa cây trang thái vàng được trồng chậu và cắt tỉa tạo dáng làm cây bonsai, đặt cây tại văn phòng, trồng làm hàng rào tạo lối đi,… làm không gian thêm rực rỡ.

Cây bông trang tạo hình dáng trực

Với tư thế dáng trực thẳng thanh cao cành nhánh ngay thẳng tàn nhánh đầy đủ, cân đối hài hòa, vừa trang trí cảnh quan lạ vừa thành kính mặt nào cũng đẹp, thành hình chóp dưới to trên nhỏ rất đẹp, biểu hiện người phong lưu, phong cách đĩnh đạc, ấm no sung mãn, vui tươi hạnh phúc.

Cây Bông trang dáng thác đổ

Cây bonsai Bông trang dáng thác đổ tưởng chừng như có thể bật gốc bất cứ lúc nào nhưng nó vẫn sống tốt và ra lá ở ngọn độc đáo.Ngắm cây dáng thác đổ ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, thơ mộng. Với sức sống mãnh liệt, sự kiên cường vươn lên cây vẫn sống lơ lửng treo leo giữa mây trời, ngọn hướng về gốc rễ, cội nguồn. Vẻ đẹp của cây dáng huyền được đúc kết từ khó khăn, gian khổ nên rất có hồn, có chiều sâu nhưng cũng vô cùng lãng mạn.

Keyword: Hướng dẫn cách chăm sóc cây bonsai bông trang đẹp cho ra hoa rực rỡ

【#5】Combo 3 Gói Hạt Giống Hoa Thược Dược Kép Lùn Mix Màu

Hạt Giống Hoa Thược Dược Kép Lùn khi trưởng thành, cây ra những bông hoa rất to, trắng muốt, thơm như hoa hồng.

Thược dược được coi là loài hoa của sắc đẹp:

SHOP HOA ĐẸP DỄ TRỒNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỚI CÁC BẠN

Giống Thược Dược kép lùn (Dahlia Varieties) nở hoa nhiều màu sắc đẹp nhưng không có hương thơm, hoa mọc ở đỉnh, cành và nách lá. Thược dược còn có tên gọi khác là hoa Mẫu Đơn và đây là một trong những loài hoa được chọn trồng phổ biến.

Tôn kính ở vẻ đẹp, hoa thược dược lộng lẫy với đa dạng hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Những bông hoa thược dược tồn tại trong thời gian dài, vượt qua hầu hết các loài hoa khác trong vườn, và nhiều người đam mê làm vườn gọi nó là “Nữ hoàng của khu vườn mùa thu.” Sức quyến rũ của thược dược còn vươn xa: đó là loài hoa chính thức của San Francisco, một biểu tượng chính thức của Mexico, và ở Nhật Bản được coi là một dấu hiệu của hương vị tuyệt vời.

Hoa Thược Dược Kép Lùn đa dạng về hình dáng, kích cỡ và màu sắc

Thược dược, có nghĩa là “thung lũng”, ám chỉ đến Andreas Dahl, mặc dù chưa rõ nguyên nhân tại sao chúng lấy họ của ông thay vì được đặt theo tên của một trong những nhà thực vật học người Tây Ban Nha đầu tiên nghiên cứu ra nó. Thược dược thuộc họ Cúc, một nhóm gồm hoa hướng dương, cúc tây và hoa cúc. “Họ Cúc” có nghĩa là “ngôi sao”, đề cập đến hình dạng ngôi sao của hoa thược dược.

Tượng trưng cho hy vọng về sự gắn kết vĩnh cửu giữa hai người, hoa thược dược thường được tặng cho các cặp vợ chồng trong các buổi tiệc đính hôn và đám cưới, hay như một món quà kỷ niệm trong lễ kỷ niệm, mặc dù nguồn gốc truyền thống vẫn chưa rõ ràng. Những bông hoa này có màu trắng và một loạt các màu sắc sặc sỡ, trong đó có màu hồng, đỏ, cam và vàng.

Hoa Thược Dược Kép Lùn tượng trưng cho hy vọng về sự gắn kết vĩnh cửu

Thược dược ra hoa sau 110 – 120 ngày trồng

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

+++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KÉP LÙN MIX MÀU ++

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG THƯỢC DƯỢC LÙN MIX MÀU

– Ngâm hạt hoa trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày), sau đó vớt hạt ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Hạt nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo. Có thể ươm trực tiếp lên đất sau khi đã ngâm nước ấm.

– Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

– Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa.

– Có thể mua đất sạch để trồng hoặc tự trộn với yêu cầu đất tơi xốp thoát nước được.

– Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát.

+ Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa.

– Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.

– Đặt chậu hoa ở nơi thoáng mát và có bóng râm.

Hoa Thược Dược Kép Lùn tươi lâu, bền màu, hợp trồng chậu trang trí

Hoa thược dược là một trong những loài hoa tươi rất được ưa chuộng để trang trí nhà cửa. Đó có thể là một lọ hoa để bàn hoặc một vòng hoa treo trước cửa…Không những thế, hoa thược dược cũng rất được yêu thích dùng trong đám cưới như hoa cầm tay cô dâu, trang trí bàn tiệc. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo vô vàn kiểu cắm hoa làm duyên cho không gian sống của bạn với hoa thược dược. Với Hạt Giống Hoa Thược Dược Kép Lùn , chúng ta cùng nhau trổ tay sự khéo léo của chính mình nha .. !

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

+++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KÉP LÙN MIX MÀU ++

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG THƯỢC DƯỢC LÙN NHIỀU MÀU – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống thược dược lùn mix màu, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

Tag: Hạt giống hoa thược dược lùn mix màu, hoa thược dược lùn, trồng hoa thược dược nở đúng tết, cách gieo hạt hoa thược dược, mua giống hoa thược dược ở đâu,

– Hoa thược dược dễ bị tấn công bởi sâu ăn lá, sâu cuốn lá và có thể bị nấm lây lan. Bệnh đốm lá cũng thường phát sinh vào mùa mưa, trên lá thường xuất hiện những chấm vàng rồi lan ra thành đốm nâu tròn.

– Các bạn có thể dùng nước Boocđô 0.5% hoặc Zineb 0.1 % để phòng trừ. Với bệnh thối rễ thì chủ yếu do đất tích nhiều nước. Sau khi bị bệnh thối rễ các bạn có thể dùng rượu 60 độ rữa sạch rồi trồng lại.

Cách trồng hoa thược dược bằng hạt đơn giản:

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

+++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG HOA THƯỢC DƯỢC KÉP LÙN MIX MÀU ++

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Giống như trên

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

Trồng phong lữ thảo đơn giản

Biến ban công nhà bạn thành vườn hoa với hạt giống cúc lá nho

Cúc anh thảo tinh khôi và hoang dã

【#6】Hướng Dương Khổng Lồ Cao Sản F1 Lấy Hạt, Làm Cảnh

Giống Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cao Sản F1 – Lấy Hạt là giống mới xuất sứ Mỹ với đặc điểm chính là có Hoa Khổng Lồ và có rất nhiều hạt/hoa, kích thước hoa rất to khoảng 25-30cm, có thể thu về từ 1,5-3 kg hạt trên một hoa ( tương đương 1200-1500 hạt /hoa). Đặc biệt, hướng dương khổng lồ giống mới kháng sâu bệnh và cực kỳ dễ trồng tại nhà không tốn nhiều công chăm sóc. Hơn thế, ngoài mục đích lấy hạt cây hoa hướng dương khổng lồ cao sản F1 lấy hạt còn là một loại cây cảnh độc đáo, lạ mắt được nhiều gia đình ưa thích.

Video hạt giống hoa hướng dương cao sản F1 lấy hạt

CÔNG TY CUNG CẤP HẠT GIỐNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ HẠT GIỐNG HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ VỚI BẠN

– Giống hoa Hướng Dương Khổng Lồ cao sản F1 lấy hạt có tên khoa học là Helianthus annuus , có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Là loại thân thảo cây trồng hàng năm thuộc họ Cúc, không giống như những hoa hướng dương bình thường giống hoa hướng dương khổng lồ cao sản này có kích cỡ hoa rất lớn, số lượng hạt lên đến hàng nghìn và chuyên dùng để trồng lấy hạt.

– Chiều cao của cây khoảng tầm 2-3m, lá nhiều, bản lá rất lớn, có màu xanh đậm. Thu hoạch nhanh, năng suất cực kỳ cao, đều hạt, nhân hạt chắc các bạn có thể ăn trực tiếp, rang khô hoặc ép lấy tinh dầu.

– Hoa hướng dương khổng lồ cao sản F1 lấy hạt dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ và rất nhanh cho hoa, hoa nở và thu hoạch chỉ sau 60 – 80 ngày gieo trồng bằng hạt. Loại hoa hướng dương khổng lồ lấy hạt này không hề kén đất, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây có thể chịu được hạn, chịu được lạnh khoảng 5 độ C trong 10 ngày mà không ảnh hưởng quá lớn.

Giống hướng dương khổng lồ có gói lớn và gói nhỏ – hiện tại shop cung cấp gói lớn 5 gram

Thu hoạch Hoa hướng dương khổng lồ

– Cây hoa hướng dương khổng lồ cao sản F1 có đặc tính ưa nắng, hoa luôn hướng về phía ánh nắng mặt trời, do đó bạn cần phải trồng ở nơi có ánh sáng tốt, đảm bảo cho cây được sinh trưởng khỏe mạnh.

– Đặc biệt đây là một giống hoa mới chuyên trồng lấy hạt, loại cao sản nên và có rất nhiều ưu điểm về năng suất, chống sâu bệnh so với giống cũ. Trước đây giống hướng dương lấy hạt bình thường, năng suất thấp, chưa kể thời gian thu hoạch khá lâu. Chính những đặc điểm nổi bật mà giống hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cao Sản F1 L ấy H ạt là lựa chọn hàng đầu cho nhà nông trong thời gian sắp tới.

Hướng dương khổng lồ rất hoa to và rất nhiều hạt

Trên thị trường như hiện nay, hạt hướng dương có giá trung bình khoảng 110.000 – 300.000 đồng/ ký tùy loại. 1 lít dầu hướng dương có giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng/ lít. Vậy với năng suất cực cao của giống hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cao sản F1 này mang lại thì các nhà vườn, trang trại, thậm chí là hộ gia đình cũng có thể kiếm thêm một khoản thu nhập khá cao và sớm trở thành mô hình kinh tế của nhiều người.

Hướng dương khổng lồ siêu hạt có kích thước rất lớn

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn.

++BỘ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN F1 LẤY HẠT ++

Giao hàng thu tiền tận nhà MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Combo 1: Giá bán 242.000vnđ giảm còn 173.000 vnđ

Bộ Hạt Giống Gồm: 01 gói hạt giống hướng dương khổng lồ F1 zin gói lớn 40 hạt + 01 Gói Thuốc Trừ Bệnh Nhật Cao Cấp + 3 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm + 1 phân vi sinh cây non+ 1 tờ hướng dẫn ươm mầm.

( Có nhận ươm mầm tại shop – không vận chuyển)

HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG NẢY MẦM

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HẠT HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN F1 LẤY HẠT MANG LẠI

1. Nguồn cung cấp magiê: trong hạt hướng dương có rất nhiều Magiê, nó có tác dụng thúc đẩy chức năng hô hấp, sức khỏe tim mạch và giảm căng thẳng. 1/4 cốc hạt hướng dương cung cấp hơn 25% nhu cầu magiê hàng ngày cơ thể cần theo khuyến cáo.

2. Ngăn chặn ung thư: Hướng dương là nguồn chứa selenium dồi dào. Các nhà khoa học đã chứng minh lượng selenium thấp có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Chất này sẽ tái tạo các tế bào, ức chế quá trình phát triển của các tế bào gây ung thư.

Hướng dương khổng lồ siêu hạt có thể làm cảnh

3. Bổ sung vitamin E: Hạt hướng dương rất giàu nguồn vitamin E. Vitamin E đóng một phần quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, xóa mờ vết nhăn hiệu quả, tăng cường sự đàn hồi cho da, góp phần làm cho làn da tươi trẻ, căng mịn.

4. Giúp xương chắc khỏe: Nếu muốn có hệ xương khớp chắc khỏe, bạn nên tìm đến hạt hướng dương, bởi nguồn Magie phong phú và hợp chất đồng có trong loại hạt này sẽ giúp xương khỏe mạnh và hoạt động linh hoạt hơn.

5. Bảo vệ tế bào, chống viêm sưng: Vitamin E dồi dào trong hướng dương sẽ trung hòa các gốc tự do, bảo vệ tế bào gốc và giảm sưng đau.

Hoa hướng dương khổng lồ to hơn bản tay

6. Trong nấu ăn: tinh dầu hướng dương đang được các bà nội trợ tin dùng, rất giàu Vitamin E, acid choline và acid phenolic, mà lại chứa ít chất béo nên rất tốt cho cơ thể

7. Trong làm đẹp: tinh dầu hướng dương còn được sử dụng để mát xa, đắp mặt. Không dùng ở đó, người ta còn dùng nó để ủ tóc, khắc phục tình trạng khô, xơ và rụng tóc.

++BỘ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN F1 ++

Giao hàng thu tiền tận nhà MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Combo 1: Giá bán 242.000vnđ giảm còn 173.000 vnđ

+ Bộ Hạt Giống Gồm: 01 gói hạt giống hướng dương khổng lồ F1 zin gói lớn 40 hạt + 1 phân vi sinh cây non + 1 tờ hướng dẫn ươm mầm. 01 Gói Thuốc Trừ Bệnh Nhật Cao Cấp + 3 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm

HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG NẢY MẦM

( Có nhận ươm mầm tại shop – không vận chuyển)

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN F1

1/ Ươm mầm:

Gieo hạt hướng dương khổng lồ trực tiếp

Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm ( hai sôi 3 lạnh) khoảng 40 – 50 độ C từ 1-2 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. Gieo hạt vào đất sâu khoảng 2 cm, tưới phun sương giữ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây hạt nảy mầm, để ở nơi có nắng nhẹ. Khi hạt giống bắt đầu nảy mần bạn phải thường xuyên tưới nước đều đặn, tránh để tình trạng cây thiếu ẩm. Bên cạnh đó khi cây hướng bắt đầu phát triển, bạn hãy cẵm một cây thanh tre hoăc gỗ nhỏ, dùng dây buộc nhẹ thân cây vào, điều này giúp cây giữ được thăng bằng và lớn nhanh hơn.

2/ Bón phân:

Khi cây được 4 tháng, bón phân loãng để cây phát triển tốt hơn, sau đó cứ 10 ngày bón 1 lần.

Hạt hướng dương bắt đầu nảy mầm

3/ Cách chăm sóc:

Hạt hoa hướng dương khổng lồ bắt đầu nảy mầm và phát triển

Bạn phải lưu ý bắt các loại sâu bướm trong suốt quá trình cây phát triển, đồng thời loại bỏ đi các lá đã úa vàng. Kiểm soát cỏ dại, vi khuẩn gây bệnh bằng các loại thuốc trừ bệnh cao cấp Nhật kèm theo khi cây có dấu hiệu bất thường.

++BỘ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN F1 ++

Giao hàng thu tiền tận nhà MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Combo 1: Giá bán 242.000vnđ giảm còn 173.000 vnđ

HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG NẢY MẦM

+ Bộ Hạt Giống Gồm: 01 gói hạt giống hướng dương khổng lồ F1 zin gói lớn 40 hạt + 1 phân vi sinh cây non + 1 tờ hướng dẫn ươm mầm. 01 Gói Thuốc Trừ Bệnh Nhật Cao Cấp + 3 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm

( Có nhận ươm mầm tại shop – không vận chuyển)

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên.

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

THÔNG SỐ KĨ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG KHỔNG LỒ CAO SẢN LẤY HẠT F1

Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa hướng dương, hạt dưa pepino thuần f1, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

Cungcaphatgiong.com

Mã Sản Phẩm

Hạt Giống Hoa Hướng Dương Cao Sản F1 Lấy Hạt

Loại hoa/cây

Hạt hoa hướng dương cao sản F1 lấy hạt

Tag: hạt giống hoa hướng dương cao sản F1 lấy hạt, hạt giống hướng dương lấy hạt, cách trồng hướng dương khổng lồ, hạt giống hoa hướng dương tphcm, mua hạt giống hoa hương dương cao,

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

Hotline: 0916 056 189

【#7】Được Mệnh Danh Là ”hoa Hồng Sa Mạc”

Được Mệnh Danh Là ”Hoa Hồng Sa Mạc” – Hoa Bắp Cải Nhiều Màu Khoe Sắc Làm Say Đắm Những Người Yêu Hoa

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là Hoa Hồng Sa Mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Đặc biệt ở mỗi 1 bông hoa đều được tạo nên bởi những chiếc lá nhiều màu với màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài đan xen xếp thành vòng cung vô cùng rực rỡ bắt mắt. Từ đó tạo nên sức hút kì lạ với những người yêu thích chúng!

Hoa Bắp Cải nhiều màu nổi bật với vẻ đẹp cuốn hút

Là loài cây dễ trồng, ít tốn nhiều diện tích, nhanh ra hoa chỉ sau 3 – 4 tháng gieo trồng, rất thích hợp trồng chậu, ban công, sân thượng vừa làm cảnh trang trí, vừa là nguồn cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thông tin giới thiệu về hoa Bắp Cải nhiều màu

TẠI SAO HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH ĐẾN VẬY ?

Dễ trồng, nhanh ra hoa ( từ lúc gieo hạt đến lúc bung nở chỉ mất 3 – 4 tháng ).

Cây có nhiều màu sắc đẹp và bắt mắt.

Là loài cây thấp lùn, thích hợp trồng chậu để bàn, sân thượng, nhà phố chật hẹp.

Hoa Bắp Cải nhiều màu được nhiều người ưa chuộng

Cây nở bông to, lâu tàn, sau 2 tháng cây mới thay lá.

Tuổi thọ trung bình của cây từ 1- 2 năm.

Ngoài vẻ đẹp làm cảnh, sứ mệnh chính của hoa Bắp Cải nhiều màu là loại rau tươi mát cho con người và được chế biến thành các món ăn.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIỐNG HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU

Hoa Bắp Cải nhiều màu là loại cây rau thực vật cùng họ với cây Súp Lơ, có tên tiếng Anh là Kale flowers, tên khoa học là Brassica Oleracea. Có nguồn gốc từ Thái Lan mới được nhập về Việt Nam, nhưng rất được chào đón.

Hoa Bắp Cải nhiều màu là loài hoa dễ trồng, chịu nhiệt giỏi

Cây dễ trồng, phát triển tốt ở Việt Nam, ưa khí hậu mát, nhiệt độ lý tưởng là 21ºC, có thể chịu được thời tiết dưới 5 độ C. Vì Bắp Cải nhiều màu có sức sống tốt, nên có thể trồng trong những vùng đất không màu mỡ nhưng chúng vẫn phát triển mãnh liệt.

Hoa Bắp Cải nhiều màu nổi bật với nhiều màu sắc tươi tắn, rực rỡ

Hoa có lớp lá bên ngoài màu xanh, viền lá hình răng cưa. Những lá cải bên trong khi phát triển thì cuốn xoăn nhẹ, có một vệt sáng bóng rất cao quý và khiêm nhường. Đặc biệt, có nhiều màu sắc bắt mắt như vàng, tím, xanh, đỏ, trắng… mép lá lượn sóng. Do đó được nhiều người dùng yêu thích và ưa chuộng. Lá của bắp cải xoăn có vị đắng, nên loại cây này thường chỉ dùng để trang trí, làm cảnh.

Hoa Bắp Cải xòe to khổng lồ, được ví như những thảm hoa xinh đẹp khiến ai nấy cũng đều mê mẩn. Những chiếc hoa ấy có thể nặng tới mấy kg nếu chúng ta có phương pháp chăm sóc hợp lý.

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu phát triển chỉ có 35 cm chiều cao. Do đó, chúng có thể trồng trong chậu, ban công hay trong vườn để trang trí cho không gian riêng của bạn.

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Ngăn ngừa ung thư

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có chứa một chất có thể chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng cảu những khối u.

Giải độc cơ thể

Do trong hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do). Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gút.

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng kali có trong bắp cải rất cao, và tốt cho sức khỏe tim mạch, duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim.

Ăn Bắp Cải nhiều màu hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe

Tăng cường miễn dịch

Trong bắp cải có rất nhiều vitamin C, vì vậy nó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt làn da của bạn.

HOA BẮP CẢI NHIỀU MÀU TRỒNG CẢNH, TRỒNG KINH TẾ MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO

Mặc dù Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có thể ăn được, chúng có vị đắng, song do màu sắc rất rực rỡ đáng yêu mà chúng dần được trồng cảnh nhiều hơn.

Hoa Bắp Cải nhiều màu rất thích hợp để trồng làm cảnh

Hiên nay, Hoa Bắp Cải Nhiều Màu là một trong những loại cây kiểng đẹp và đang rất được các mẹ bỉm sữa ưa chuộng.

Hoa Bắp Cải nhiều màu trồng cảnh nở hoa siêu đẹp

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu có thể trồng chung với những loài cây khác mà không sợ chúng gây tổn hại đến sự phát triển của nhau. Dễ gieo, ít phải chăm sóc, phát triển mạnh, Hoa Bắp Cải Nhiều Màu yêu cầu đất thoát nước tốt, ánh nắng mặt trời đầy đủ để sinh trưởng.

Hoa Bắp Cải nhiều màu được nhiều người chọn lựa trồng tại nhà

Hoa Bắp Cải Nhiều Màu nhiều màu được săn lùng trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Từ lúc gieo hạt cho tới khi cây có thể trưng bày chỉ mất khoảng 3-4 tháng. Vì vậy, nên trồng vào đầu mùa Thu để cho cây bắp cải cảnh đẹp nhất vào dịp Tết.

Thu lợi nhuận khi trồng Bắp Cải nhiều màu tại nhà

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA BẮP CẢI

Khi gieo hạt giống các bạn nên gieo trong bóng mát, sẽ mất từ 10 – 14 ngày để hạt nảy mầm thành cây non, nên để cây non phát triển trong bóng râm từ 2 – 3 tuần; sau đó đánh cả ụ đất ra nơi trồng cuối cùng của cây.

Quy trình ươm trồng hoa Bắp Cải nhiều màu

Hạt giống Bắp Cải có thể gieo trực tiếp trong bầu, hoặc chậu trồng. Nếu trồng nhiều để bán, thì có thể trồng thành luống, mỗi luống cách nhau từ 50 x 60cm.

Cách trồng cây Bắp Cải nhiều màu xuống đất

Đất phải đảm bảo sạch, tơi, xốp, đủ dinh dưỡng, không có nấm bệnh. Chậu phải thoát nước tốt, như vậy hạt mới nhanh mọc mầm.

Nhiệt độ: Nhiệt độ cây phát triển là khoảng 25 – 35 độ C.

Nước: Cây Bắp cải cảnh rất ưa nước cây cần được tưới nước đủ ẩm mới phát triển tốt, một ngày nên tưới nước cho cây ít nhất một lần.. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều dễ làm cây ngập úng và chết. Cách tốt nhất là dùng bình phun để tưới cây, tưới sát gốc cây sẽ tránh được tình trạng dập và nát lá.

Hoa Bắp Cải đang trong thời kì phát triển

Ánh sáng: Cây Bắp cải cảnh là cây ưa ánh sáng ngày dài thích hợp với cường độ chiếu sáng yếu, vì vậy khi ươm trồng cây cải bắp cảnh nên ươm cây ngoài trời, để cây vừa có ánh sáng nhẹ chiếu vào vưà được sinh trưởng trong môi trường không khí lạnh.

Bắp cải kiểng giống như rau ăn nên khi chăm sóc bạn cần chú ý các loại ốc sên, các loại sâu, rệp, sinh vật có hại làm ảnh hưởng đến sức sống và sự tăng trưởng của cây.

THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG HOA BẮP CẢI – DÀNH CHO CHUYÊN GIA

LUCKY GARDEN – chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hạt giống cà chua , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

Tag: Hạt giống hoa bắp cải cảnh, hoa bắp cải cảnh, cây hoa bắp cải, cách trồng hoa bắp cải bằng hạt, hoa bắp cải trồng chậu,

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bắp Cải Lùn Nhiều Màu gồm:

Vui lòng để lại thông tin rõ ràng, chính xác để được nhận hàng sớm nhất!

LUCKY GARDEN – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

【#8】Trồng Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản Theo Cách Mới

Những bông hoa sen mini đủ màu sắc.

Vì vậy, hiện nay không cần đến ao hồ rộng lớn, chỉ cần có những chiếc bình thủy tinh nhỏ, chậu, lu, vại,… là chúng ta hoàn toàn có thể trồng được hạt sen mini nhật bản rồi. Điều này khiến chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như công sức trong việc tìm đất sạch hoặc bùn sạch để trồng sen.Bột thủy canh là dạng bột màu trắng, mang lại môi trường sống cho sen mini nhật bản, giúp cây sinh trưởng và phát triển tối ưu.+ Thành phần chính: N-P2O5-K2O: 15-4-18%. Vi lượng: 250ppm B, 250ppm Mn, 28ppm Zn, 12ppm Cu, 7ppm Mo, 120ppm Fe.-

+ Liều lượng sử dụng: Với 100gr được pha 200 lít nước, với mỗi 20 lít nước / chậu cách 30 ngày thêm 10gr bột thủy canh cho cây. Ví dụ: Chậu cây 20 lít cách 30 ngày thêm 10gr vào chậu. CÁCH TRỒNG HẠT GIỐNG HOA SEN MINI THỦY CANH

Hạt Giống Hoa sen mini: Trong gói sản phẩm có 14 hạt giống với 07 màu: xanh dương, hồng, tím, đỏ, vàng, trắng, xanh lá. 1. Bước chuẩn bị:

– Nơi trồng sen: chậu, bình thủy tinh, chum, vại, hố đất giữ được nước, ly thủy tinh…

– Đất trồng, phân bón: Chỉ cần nước và sử dụng bột thủy canh có trong bộ sản phẩm.

2. Tiến hành trồng hạt giống hoa sen mini:

– Ươm mầm: Cắt đầu sen một chút để dễ nảy mầm. Ngâm nước ấm khoảng 3 ngày là nảy mầm.

– Đem trồng: sau khi hạt nảy mầm để hạt đã nảy mầm vào chậu trồng và đổ bột thủy canh theo tỷ lệ đã hướng dẫn vào để sen phát triển.

Sen Mini Nhật Bản

– 1 tháng đầu: Không cần thêm bột thủy canh vào chậu trồng mà để cây phát triển tự nhiên. 3. Chăm sóc:

– Bón thêm bột thủy canh: cứ sau 30 ngày thì thêm bột thủy canh theo tỷ lệ trên bao bì hướng dẫn để cây phát triển tốt. Vơi gói bột thủy canh kèm theo bộ sản phẩm thì có thể sử dụng cho 200 lít nước. Ví dụ: Trồng bình thủy tinh 20 lít nước thì có thể bón ( sử dụng bột thủy canh trong 10 tháng).

Shop Hạt Giống Phương Nam chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng. Điển hình là hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, hạt giống cỏ. Tất cả đều được nhập khẩu từ Nga và đạt chuẩn chất lượng cao phù hợp với khí hậu Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Địa chỉ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM, Việt nam

+ Hotline: 0983003446

+ Email: [email protected]

+ Website: https://hatgiongphuongnam.com

【#9】Hướng Dẫn Cách Trồng Các Chậu Hoa Đẹp Ở Ban Công Nhà Bạn

 • Các loại hoa, cây cảnh giống hoặc hạt giống mà bạn yêu thích.
 • Chậu nhựa, bát nhựa có đục lỗ thoát nước dưới đáy.
 • Đá, sỏi, đất trồng, phân bón
 • Bình tưới nước và các dụng cụ làm vườn

Sau khi chuẩn bị được các vạt dụng cần thiết để tiến hành việc trồng cácnơi ban công, các công việc tiếp theo chúng ta cần tiến hành:

Xác định vị trí, diện tích ban công nhà bạn để bày trí các chậu cảnh đẹp thích hợp

Ban công nhà bạn nếu ở vị trí đón ánh nắng trực tiếp chiếu vào suốt ngày, không có khả năng giữ ẩm, tốt nhất bạn nên chọn những loại cây có khả năng chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá… Nếu ban công nhà bạn ở vị trí khuất nắng, bạn nên chọn loại cây chịu được bóng râm như lan ý, hồng môn, hòn ngọc Viễn Đông, sen môn Thái Lan, địa lan, hoa hồng, cúc…các sẽ trở nên rực rỡ hơn khi được trồng ở vị trí thích hợp với chúng.

Đối với từng loại hoa khác nhau thì nên chọn những loại chậu khác nhau để phù hợp với cây hoa đẹp của bạn, nên căn cứ vào màu sắc của cây, độ cao thấp, độ xòe của tán cây…và cả vào mức độ sinh trưởng để cây để chọn loại chậu thích hợp. Chọn loại chậu có các lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, nếu không các loại muối có trong phân bón sẽ kết tủa làm đất khô cứng và các chậu hoa đẹp của bạn sẽ dễ dàng bị chết.

Lưu ý: Cây trồng trong chậu hoa đẹp không nên cao quá vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa. Những loài hoa lý tưởng để trồng trong chậu như: Cẩm tú cầu, hoa nhài Mỹ, hoa hồng tỷ muội, cẩm chướng, dừa cạn, thanh tú, cúc…

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, huỳnh đệ, tóc tiên, trầu bà… Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp và chứa nhiều mùn, hoặc sử dụng hỗn hợp đất bao gồm than bùn, đá trân châu, chất khoáng bón cây sẽ giữ độ ẩm cho các chậu hoa đẹp lâu hơn và dễ thoát nước hơn, đồng thời hỗn hợp này cũng nhẹ hơn và không kết lại khi mỗi mùa qua đi. Sau khi chọn đất ta tiến hành cho vào chậu, trộn thêm vào đất một lượng vừa phải phân hữa cơ để đảm bảo cho cây một nguồn dinh dưỡng đủ để cây sống tốt. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh để hỏi mua đất sạch. Đất sạch tốt hơn đất thường vì không chứa sâu bệnh.

Ta thể gieo trồng những loại hạt hoặc trồng trực tiếp các cây hoa giống nhỏ có sẵn ở các trung tâm cây trồng. Khi trồng cây vào chậu, ta nên nén nhẹ đất để rễ cây tiếp xúc hoàn toàn với đất và tránh các khe hở lọt khí vào làm hại rễ của các cây có trong chậu hoa đẹp.

Sau khi trồng cây hoặc gieo hạt, bạn hãy rải những viên đá cuội nhỏ hay những viên sỏi xung quanh gốc cây. Nếu là gieo hạt thì nên đặt xung quanh phần hạt mới gieo, vừa tăng tính thẩm mỹ cho chậu hoa đẹp vừa có tác dụng giữ nước cho cây.

Mỗi ngày chỉ cần các bạn dành một chút ít thời gian để tưới nước, bắt sâu, nhặt lá úa… cho các được của mình được phát triển tốt. Khi cây hoa lớn, thỉnh thoảng ta nên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây sinh trưởng tốt hơn. Nên theo dõi tình trạng sống của những chậu hoa đẹp, luu ý việc để đề phòng sâu bệnh. Nếu như những chậu hoa nhà bạn có dấu hiệu sâu bệnh thì hãy dùng các loại thuốc trừ sâu đặc trị dành cho hoa.

Thật dễ dàng phải không các bạn, chỉ cần tốn một chút công sức là ta đã có được một vườn hoa thu nhỏ trên ban công nhà mình, nếu diện tích ban công nhà bạn rộng, thì bạn có thể trồng nhiều chậu hoa đẹp với màu khác nhau, như vậy sẽ làm sinh động hơn khu vườn đáng yêu của bạn đấy, và hãy trồng những loại hoa mà mình yêu thích để bạn thêm yêu quý nơi thư giãn ngoài trời của ngôi nhà. Nơi bạn có thể tận hưởng những làn gió mát buổi chiều tà hay những ánh nắng dìu dịu buổi sáng mùa hè trong mát cùng ly cà phê để đón chào ngày mới.

【#10】Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sen Đất Trắng

Mô tả:Cây sen đất hay còn gọi là cây mộc lan lạnh – là loại hoa được yêu thích trồng sân vườn, đền chùa. Cây đẹp, mang ý nghĩa thanh tịnh, nhẹ nhàng, yên bình.

Chi tiết sản phẩm

Cây sen đất hay còn gọi là cây mộc lan lạnh – là loại hoa được yêu thích trồng sân vườn, đền chùa. Cây đẹp, mang ý nghĩa thanh tịnh, nhẹ nhàng, yên bình.

Cây sen đất là cây gì? Cây sen đất hay còn gọi là cây sen cạn thân gỗ, cây sen núi, cây mộc lan lạnh,… Mỗi địa phương, mỗi vùng đất sẽ gọi những cái tên khác nhau. Cây có tên khoa học là Magnolia grandiflora thuộc họ Mognolia có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ.

Hoa sen đất đẹp và thơm nức

– Cây hoa sen đất là loại cây thân gỗ lâu năm, thân thẳng, trên thân có các cành nhỏ tỉa ra. Thân cây sen đất cứng có màu nâu xám.

– Lá cây sen đất nhẵn bóng, màu xanh đậm, lá non có màu xanh nhạt, mép lá nguyên, hình bầu dục, đầu lá hơi nhọn, lá cây cứng, mọc so le, gân lá không hiện rõ. Chiều dài lá khoảng 5 đến 7cm, bề rộng lá dài khoảng 3cm. Cuống lá dài khoảng 1 đến 1,5cm có màu nâu.

– Hoa sen đất có màu trắng, cánh to bung xòe hơi dày, khi nở để lộ đài hoa màu vàng, sau chuyển qua ánh hồng. Các cánh hoa của cây sen đất cứng cáp, mềm, mịn, đầu cánh hoa hơi nhọn, bề rộng đường kính hoa lớn, có thể lớn tới khoảng 10cm. Các cánh đan xen nhau, có đến 8 đến 10 cánh hoa. Hoa nở ở đỉnh ngọn các cành, thời gian hoa nở khá dài, từ khi hoa nở đến lúc tàn kéo dài khoảng hơn 1 tuần. Hoa có mừi thơm nhẹ, trên 1 cây có nhiều hoa.

– Khi hoa tàn, quả sen đất bắt đầu hình thành, quả có kích thước lớn, có màu đỏ hồng, khá dài, có các lớp lớp tầng tầng giống như quả cây thông.

– Cây sen đất thân gỗ thích nghi tốt với nhiều môi trường và điều kiện sống khác nhau. Là loại cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển nhanh, ít sâu bệnh hại.

– Loại đất giúp cây phát triển tốt nhất là đất tơi xốp, thoát nước, độ PH 5,5-6.

Tác dụng của cây sen đất? Ý nghĩa của cây sen đất thân gỗ?

– Cây sen đất được trồng ở nhiều nơi, là loại cây cảnh thường được trồng tại sân vườn biệt thự, hay không gian các quán cafe, khách sạn, nơi nghỉ dưỡng… Cây sen đất có mùi hương thơm cuốn hút, nhẹ nhàng, thoải mái. Hoa sen đất trắng nở to, đẹp điểm trên lá xanh tô đẹp cho căn nhà, không gian sống.

– Cây sen đất có thể làm trà: Hoa sen đất có thể sấy khô ướp trà, làm trà uống, hương thơm nhẹ nhàng, vị trà vừa thơm lại vừa ngọt. Uống trà từ cây sen đất có thể giúp cơ thể thoải mái, đầu óc thư thái và giảm được mệt mỏi, trầm tư, áp lực.

– Cây sen đất là vị thuốc chữa nhiều bệnh, được y học sử dụng làm thuốc đông y, hoa sen đất có thể chữa các bệnh như dị ứng, hen, các bệnh đau đầu, căng thẳng hoặc mệt mỏi, giảm cân, giảm lượng mỡ trong máu.

– Hoa sen đất thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh tịnh và an bình, trồng cây sen đất ở nhà bạn, nơi sân vườn, bạn sẽ cảm nhận được không gian an bình và thanh bình ngay chính căn nhà của bạn.

Cây mộc lan lạnh hoa trắng

– Nhân giống cây sen đất chủ yếu nhân giống bằng chiết cành, ghép cành.

– Cần trồng cây sen đất ở những nơi nhận được ánh sáng vừa phải (khi mới trồng cần che chắn kỹ), thoáng mát.

– Thời gian: nên trồng vào đầu mùa xuân thời tiết vừa phải, mát mẻ, độ ẩm không khí cao.

– Cần chọn loại đất nhiều dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước. Nếu có thể hãy cải tạo đất trước khi trồng bằng cách ủ phân bò hoai đã qua xử lý, phân trùn quế, mùn và đất vườn.

– Khi trồng cây ngọc lan lạnh cần đào hố trung bình so với bề mặt đất, tùy vào chiều cao và bề rộng của bầu mà chúng ta chuẩn bị hố kích thước phù hợp. Dưới hố bổ sung super lân, phân trùn quế để thêm dưỡng chất cho cây sen đất. Đặt bầu cây xuống dưới lấp đất, giữ cây chặt, thẳng, không bị xô vẹo nghiêng ngả rồi vùi đất vào chậu.

– Khi mới trồng cây sen đất trắng cần che chắn ánh nắng gắt và tưới nước đầy đủ cho cây. Tưới nước 2 ngày 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi hết nắng. Khi cây bước vào giai đoạn thích nghi (1 đến 2 tháng) là thì cần chú ý để cây sen đất đủ nước và dưỡng chất nuôi cây.

– Phân bón: từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 chúng ta có thể bón các loại phân bón hữu cơ như phân bò hoai, trùn quế để đất không bị thoái hóa và cây đủ chất dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh.

– Sâu bệnh hại: Cây sen đất thường xảy ra có các loại sâu bệnh như sâu đục thân, sâu hay loại bọ cánh cứng. Chúng ta có thể mua được các loại thuốc đặc trị ngoài các quán bán thuốc ảo vệ thực vật nếu xuất hiện các loài này. Quan sát thường xuyên để nắm được bệnh cũng như các hiện tượng lạ để chúng ta kịp thời giải quyết. có thể không dùng thuốc chúng ta dùng các biện pháp IPM dùng vôi quét để loại sâu đục thân.

Hongcaycanh bán cây sen đất thân gỗ hoa trắng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, khách hàng cần mua cây sen đất liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 hoặc 09122.55500 để chúng tôi gửi ảnh và báo giá.