Bí Quyết Trồng Sen Bằng Hạt Và Củ Sen

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Cánh Bướm Và Cách Chăm Sóc Chi Tiết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cánh Bướm Trong Vườn Nhà
 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Huệ Nhung Ra Hoa Đúng Tết
 • Phương pháp 1: Trồng từ hạt giống

  1. Cạo các hạt giống với một chiếc dũa.

  Sử dụng một chiếc dũan kim loại tiêu chuẩn, mài vỏ hạt cứng để lộ lõi màu kem. Không mài bất kỳ lõi nào đi, hoa sen của bạn sẽ không mọc lên được. Mài đi vỏ ngoài cho phép nước tiếp xúc với lõi.

   Nếu bạn không có một chiếc dũa kim loại tiện dụng, bạn có thể sử dụng bất kỳ con dao sắc nhọn hoặc thậm chí chà hạt giống trên nền bê tông. Chỉ cần cẩn thận để không cạo mất quá nhiều lõi trong hạt giống.

  2. Đặt hạt giống của bạn trong nước ấm.

  Sử dụng một hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt để bạn có thể nhìn thấy khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Đổ đầy bình chứa bằng nước khử clo từ 24 và 27 ° C

  • Sau một ngày ngâm, hạt sẽ chìm xuống đáy và phồng lên gần gấp đôi kích thước ban đầu của chúng. Hạt giống nổi lên trên hầu như đã bị hỏng. Loại bỏ chúng hoặc chúng sẽ làm nổi váng trên mặt nước..
  • Thay nước mỗi ngày, ngay cả sau khi hạt đã bắt đầu nảy mầm. Khi bạn loại bỏ những cây con để thay nước, hãy chăm sóc những mầm cây cẩn thận – chúng rất tinh tế.

  3. Đổ đầy 3 đến 5 thùng chứa 11 đến 19 lít với đất sâu 15 cm

  Kích thước này thường cung cấp đủ chỗ cho hoa sen con phát triển. Một thùng nhựa màu đen sẽ giữ nhiệt để làm ấm cây con tốt hơn.

  • Lý tưởng nhất, đất của bạn nên là 2 phần đất sét và 1 phần cát sông. Nếu bạn sử dụng đất bầu thương mại để làm đất mặt trồng sen, nó sẽ nổi lên bề mặt khi bạn nhấn chìm bồn của bạn trong nước.
  • Hãy chắc chắn rằng các thùng chứa bạn chọn không có bất kỳ lỗ thoát nước nào. Cây giống có thể bị hút về phía lỗ thoát nước và bắt đầu phát triển bên ngoài thùng, điều làm cho cây bị kém hiệu quả.

  4. Lấy cây con ra khỏi nước khi chúng dài 15 cm

  Hạt của bạn sẽ bắt đầu nảy mầm sau 4 hoặc 5 ngày ngâm. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển chúng vào thùng bầu sớm, chúng có thể sẽ bị chết.

   Nếu bạn chờ đợi quá lâu, cây con của bạn sẽ bắt đầu mọc lá. Bạn vẫn có thể trồng chúng – chỉ cần chăm sóc để giữ cho lá không bị mất đất.

  5. Ấn hạt mầm vào đất cách nhau khoảng 10 cm

  Nên mua Bếp Từ Loại Nào Tốt Và Tiết Kiệm Điện Nhất Hiện Nay 2022?

  Bạn không phải chôn những hạt giống trong đất. Đặt chúng trên bề mặt trang, sau đó rải một lớp đất mỏng, tơi xốp lên trên chúng để bảo đảm. Chúng sẽ bắt rễ.

   Bọc một lượng nhỏ đất sét mô hình xung quanh đáy của mỗi hạt giống để giữ thẳng nó với một trọng lượng nhỏ. Khi bạn hạ thùng xuống ao, một hạt giống chưa được trồng cố định trên đất có thể bị bung ra và trôi nổi trên mặt nước.

  6. Hạ thùng vào ao

  Sen là thực vật thủy sinh, vì vậy đất phải luôn có ít nhất 5,1 đến 10,2 cm nước trên rễ của nó. Nếu bạn có cây cao hơn, nước có thể cần sâu tới 46 cm. Cây thấp cần nước sâu từ 5.1 và 30.5 cm.

  • Nước phải có nhiệt độ thấp nhất là 21 ° C. Nếu bạn sống trong một khu vực có khí hậu tương đối mát, tưới nước sẽ cung cấp thêm sự ấm áp cho hoa sen của bạn.
  • Hoa sen trồng từ hạt giống hiếm khi nở hoa trong năm đầu tiên của được trông. Bạn cũng nên giữ phân bón ở mức tối thiểu trong năm đầu tiên này. Cho phép hoa sen của bạn thích nghi với môi trường của nó.

  Phương pháp 2: Trồng từ củ

  1. Mua củ sen vào đầu mùa xuân

  Bạn có thể mua củ sen trực tuyến, hoặc tại một vườn ươm hoặc vườn địa phương. Do khó vận chuyển, củ sen thường không có sẵn vào cuối mùa xuân. Tuy nhiên, bạn có thể mua một số đã được trồng tại địa phương.

   Đối với các giống lai hiếm hơn, bạn có thể phải mua sắm trực tuyến.

  2. Ngâm củ sen vào tô nước trong khoảng từ 24 và 31 ° C

  Đặt củ của bạn nhẹ nhàng trên mặt nước. Đặt bát của bạn gần một cửa sổ ấm áp, có nắng, nhưng không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

   Nếu bạn dự định di chuyển hoa sen sang ao, hãy sử dụng nước từ ao (miễn là đủ ấm). Thay nước mỗi 3 đến 7 ngày, hoặc nếu nó bắt đầu xuất hiện nhiều váng

  3. Chọn một thùng tròn đường kính từ 0,91 đến 1,22 m

  Nếu được trồng trong một khu vực rộng rãi, hoa sen sẽ phát triển lớn hết khu vực trồng nó . Thùng chứa của bạn trồng hoa sen vào và giữ nó khỏi chiếm toàn bộ diện tích ao của bạn.

   Một chiếc thùng sâu sẽ làm giảm cơ hội mà hoa sen của bạn tràn qua đầu và lây lan trên ao. Thùng tròn giữ cho hoa sen của bạn khỏi bị kẹt trong một góc, có thể làm cho cây bị chết.

  4. Đổ đất vào thùng chứa của bạn

  Một môi trường đất bầu tốt cho hoa sen là một hỗn hợp đất khoảng 60% đất sét và 40% cát sông. Để khoảng 3 đến 4 inch (7,6 đến 10,2 cm) giữa phần trên của đất và mép của thùng chứa.

   Bạn cũng có thể sử dụng đất thường, với một lớp cát riêng biệt sâu từ 2 đến 3 inch (5,1 đến 7,6 cm) phủ lên trên đầu. Hãy chắc chắn rằng vẫn còn đủ không gian giữa đỉnh của lớp cát và mép của thùng chứa của bạn.

  5. Nhấn củ vào phần trên của đất.

  Nhấn củ của bạn chìm một chút trong cát, sau đó cẩn thận đè nó xuống với đá để nó sẽ không nổi lên đến mặt nước trước khi nó sinh ra gốc.

   Đừng chôn củ hoàn toàn trong đất – nó sẽ bị thối. Hãy chắc chắn rằng nó chỉ chìm nhẹ trên bề mặt.

  6. Hạ thấp thùng chứa của bạn xuống còn 15 đến 30 cm bên dưới bề mặt ao

  Chọn một điểm để đặt hoa sen của bạn, là nơi mà nước chảy và sẽ cung cấp cho hoa sen của bạn đủ chỗ để phát triển. Khi củ của bạn được bảo đảm cố định, bạn có thể hạ nó xuống vị trí bạn đã chọn để trồng hoa sen của bạn.

   Sau khi ngồi trong ao, thân cây tự phát triển bằng cách chìm xuống đất hỗn hợp và phát triển rễ.

  Phương pháp 3: Chăm sóc hoa sen của bạn

  1. Duy trì nhiệt độ nước ít nhất là 21 ° C.

  Hoa Sen sẽ tăng trưởng tích cực nhất khi nước mặt đạt đến nhiệt độ này. Hoa sen của bạn cần nước ấm để phát triển hết tiềm năng của nó. Lý tưởng nhất, nhiệt độ không khí cũng ít nhất là 21 ° C

  • Hoa sen sẽ bắt đầu gửi lá sau một vài ngày trong nước trên 21 ° C. Nó nở sau 3 đến 4 tuần trong nước trên 27 ° C.
  • Kiểm tra nhiệt độ nước của bạn mỗi ngày. Nếu bạn sống trong môi trường lạnh hơn, bạn có thể cần một lò sưởi để ao của bạn duy trì nhiệt độ thích hợp.

  2. Giữ hoa sen của bạn trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Cây sen phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, đòi hỏi ít nhất 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Nếu ao của bạn được phủ bóng một phần, bạn có thể cần tỉa hoặc loại bỏ tán lá xung quanh ngăn chặn ánh nắng mặt trời.

   Ở Bắc Mỹ, hoa sen thường nở hoa từ giữa tháng 6 hoặc giữa tháng 7 đến đầu mùa thu. Hoa nở vào sáng sớm và bắt đầu đóng lại vào giữa buổi chiều. Mỗi bông hoa nở kéo dài từ 3 đến 5 ngày, sau đó héo. Quá trình lặp lại qua các tháng còn lại.

  3. Cắt bỏ hoa chết và lá vàng hoặc hư hỏng

  Nếu hoa sen của bạn bắt đầu chiếm lấy ao, bạn cũng có thể cắt bỏ sự tăng trưởng mới, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ mọc lại cho đến khi hoa sen được tái tạo vào mùa xuân

   Không bao giờ cắt hoa hoặc lá dưới mực nước. Rễ và củ sử dụng thân cây để hấp thu ôxy.

  4. Sử dụng phân bón viên nén để bón hoa sen của bạn.

  Viên nén phân bón là phân bón đặc biệt cho cây thủy sinh. Đợi cho đến khi củ của bạn đã phát triển ít nhất 6 lá trước khi bón phân, và không đặt phân bón trực tiếp vào thân củ.

  • Các giống sen nhỏ chỉ cần 2 viên, trong khi các giống lớn hơn có thể cần nhiều như 4. Thêm phân bón mỗi 3 hoặc 4 tuần một lần, ngừng vào giữa tháng 7. Nếu bạn tiếp tục bón phân hoa sen của bạn qua thời điểm này, nó sẽ không thể chuẩn bị cho ngủ.
  • Nếu bạn trồng sen từ hạt giống, đừng bón phân trong năm đầu tiên.

  5. Theo dõi sâu bệnh

  Mặc dù sâu bệnh khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn, rầy mềm và sâu bướm có thể bị thu hút bởi lá sen. Áp dụng một lượng nhỏ thuốc trừ sâu dạng bột trực tiếp lên lá sẽ bảo vệ cây sen của bạn khỏi những loại sâu bệnh này.

   Thuốc trừ sâu dạng lỏng, thậm chí là chất hữu cơ, có dầu và chất tẩy rửa có thể làm hỏng hoa sen của bạn.

  6. Di chuyển hoa sen của bạn xuống nước sâu hơn vào mùa thu

  Cây sen có thể dành mùa đông trong ao ở phía bắc như Michigan hoặc Minnesota miễn là ao đủ sâu để bảo vệ củ khỏi băng. Củ cây ít nhất phải dưới đường băng giá, độ sâu thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

  Nếu ao của bạn là tương đối nông, bạn có thể bỏ hoa vào các container và để nó trong nhà để xe hoặc tầng hầm cho đến mùa xuân. Phủ xung quanh các chậu cây để giữ cho củ ấm.

  7. Thay chậu mỗi năm

  Vào đầu mùa xuân, khi bạn phát hiện ra dấu hiệu đầu tiên của sự tăng trưởng mới, hãy cho đất sen tươi của bạn và đưa nó trở lại thùng chứa ban đầu (trừ khi thùng chứa bị hư hỏng). Đặt nó vào trong ao của bạn ở độ sâu tương tự trước đó.

   Nếu hoa sen của bạn đã qua một mùa phát triển vào năm trước, kiểm tra các thùng chứa cho các vết nứt. Bạn có thể muốn có một thùng chứa lớn hơn để giữ hoa sen tốt hơn, nếu nó mọc trên vành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Sứ Thái Nhiều Màu Trong Chậu
 • Bán Cây Hoàng Lan Giá Rẻ _ Nở Hoa Vàng Đẹp Ý Nghĩa, Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoàng Lan Công Trình
 • Cây Hoàng Lan Với Vẻ Đẹp Khiến Nhiều Người Mê Mẩn
 • Cách Trồng Hoa Tulip Ở Việt Nam
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lưu Ly Xanh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Lửa
 • Cách Trồng Hoa Mào Gà Lửa Tại Nhà Rực Rỡ Đón Nắng Hè
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Búa
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà
 • Hoa ly – loài hoa hương sắc ngạt ngào

  Hoa ly hay còn được gọi là hoa lily, đây là loài hoa có nguồn gốc ôn đới nhưng nay đã rất phổ biến tại xứ sở nhiệt đới như Việt Nam. Hoa ly có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, có 6 cánh và mùi hương nồng nàn lan tỏa.

  Xuất xứ của hoa ly là từ các nước ở vùng ôn đới như Hà Lan, với điều kiện khí hậu mát mẻ nên phù hợp với hoa ly, nhưng qua thời gian loại hoa này cũng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, hoa ly được nhiều gia đình bày trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà

  Thời vụ trồng

  Là loại hoa sống ở vùng ôn đới nên hoa Ly có thể trồng quanh năm tại những vùng có khí hậu mát mẻ tại Việt Nam như Đà Lạt, Sapa hay Mộc Châu, tại các tỉnh miền Bắc thì vụ thu đông (tháng 10 trở ra) là thời điểm thích hợp để trồng.

  Hoa ly là loại hoa ôn đới với nhiều màu sắc rực rỡ

  Chăm sóc

  Hoa ly là loại cây khá khó tính về nhiệt độ, ngưỡng nhiệt thích hợp cho cây vào ban ngày là từ 19 đến 25 độ C còn ban đêm là từ 12 đến 13 độ C.

  Nhu cầu về ánh sáng của hoa ly ở mức trung bình, để cây khỏe mạnh thì cường độ chiếu sáng cho cây cần phù hợp. Hoa ly thích hợp sống ở nơi có độ ẩm cao, tốt nhất trong khoảng 80 đến 85%. Tùy từng giống ly mà thời gian sinh trưởng của cây khác nhau nhưng thường dao động từ 100 – 120 ngày. Chiều cao của hoa ly trưởng thành là khoảng 100 – 120cm.

  Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà để bạn đọc tham khảo.

   Lựa chọn đất và củ giống thích hợp

   Việc chọn đất và củ giống là những bước quan trọng khi nói đến cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà. Theo đó đất trồng cần phải có đặc điểm nhiều mùn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và khả năng thoát nước tốt. Bạn cũng có thể tự trộn giá thể để nuôi hoa ly theo công thức 1:1:2 gồm: đất phù sa – phân chuồng hoai mục – xơ dừa.

   Củ giống hoa ly có thể mua tại Đại học Nông nghiệp hoặc các cửa hàng uy tín chuyên về giống hoa. Củ giống hoa ly chất lượng thường được nhập khẩu từ Hà Lan, đã xử lý mầm bệnh và bảo quản lạnh, to tròn mập mạp.

   Xử lý củ giống

   Củ giống trước hết cần phải được xử lý, cắt bớt rễ, chừa lại 5cm để khi trồng được dễ dàng và cũng giúp kích thích củ ra rễ. Sau đó ngâm củ vào dung dịch trừ nấm bệnh Daconil 10g với 8 lít nước trong 10 phút rồi vớt ra để ráo rồi có thể trồng luôn vào giá thể.

  Trước khi trồng, củ giống cần được xử lý

  Chọn chậu trồng hoa

  Chậu để trồng ly to hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng củ giống trồng trong một chậu. Thông thường nếu trồng 3 củ một chậu thì chậu nên có đường kính 26cm, 5 củ thì chậu 35cm.

   Cách trồng hoa ly trong chậu

   Đổ giá thể thể đã trộn theo tỷ lệ trên vào ½ chậu. Tiếp theo đặt củ hoa vào trong chậu, mầm hướng lên trên, phủ phần đất còn lại lên bề mặt đến khi gần như kín toàn bộ mầm hoa là được.

  Trồng củ giống

   Chăm sóc củ giống

   Sau khi trồng, bạn cần chú ý tưới nước ngay và tưới hằng ngày để duy trì độ ẩm cho hoa sau đó tưới ít dần. Lượng nước tưới phù hợp nên dựa vào độ ẩm của đất hiện có, khi tưới nên dùng bình tưới hoặc bình phun sương vì chúng có áp lực thấp sẽ giúp cây không bị tổn thương.

  Chăm sóc củ giống

  Mầm xanh bắt đầu phát triển sau một tuần từ chồi non

  Sau thời gian từ 7 – 10 ngày từ khi trồng, tiến hành kiểm tra. Bới một phần đất lên để xem sự phát triển của rễ cây, nếu thấy ra rễ tốt, nhiều nhánh trắng mọc ra thì bạn có thể yên tâm là hoa lan phát triển bình thường.

   Bón phân

   Việc bón phân cho hoa cũng cần tiến thành kịp thời, bạn dùng phân hữu cơ (NPK, lân) để bón từ khi cây được 20 ngày đến khi cây nở hoa với tần suất 10 ngày/lần.

   Hỗn hợp phân hòa với nước đem tưới đều lên cây, sau đó đem tưới lại bằng nước để rửa phân còn bám trên lá.

  Sau 70 ngày trồng, hoa ly cao khoảng 90 cm. Trên ngọn cây xuất hiện những mầm nụ non.

   Chăm cho hoa ly theo ý muốn

   Cách trồng hoa ly trong chậu không thể thiếu việc chăm hoa. Bí quyết làm sao để hoa ly nở theo ý muốn tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra lại không hề phức tạp, việc bạn cần làm chỉ là kết hợp song song việc điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ của cây. Cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt vào nơi ít nắng và hạn chế việc thoát hơi nước của cây.

   Khi hoa lan đến thời điểm ra nụ, bạn đem ra ngoài nơi có ánh sáng để cây hấp thụ. Ở điều kiện có nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm thì cây sẽ nhanh nở hoa hơn. Ngược lại hoa ly sẽ chậm nở nếu hạn chế tưới nước và không có nhiều ánh nắng.

  Chăm hoa ly theo ý muốn

   Một số lưu về phòng trừ sâu bệnh hại

   Hoa ly cũng rất dễ bị mắc một số loại bệnh giống như nhiều loại cây du nhập từ vùng ôn đới như:

   Bệnh rệp bông: Bệnh này gây hại đối với phần thân, lá và cả hoa. Bạn có thể phòng tránh bệnh này cho cây bằng cách kiểm tra chậu thường xuyên và nhổ cỏ dại sạch sẽ.

   Thối củ thối thân: Đây là loại bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm thất thường, biểu hiện của bệnh trên cây là vàng cây và rụng lá gốc.

   Bệnh cháy lá sinh lý: bệnh này xuất hiện ở thời điểm hoa chưa nở, lá non xoăn vào phía trong, những nốt xanh, trắng, vàng sẽ xuất hiện sau vài ngày.

   Các bệnh trên có thể được phòng tránh bằng cách không trồng quá dày trên diện tích nhỏ, mật độ trồng cần ở mức vừa phải. Giai đoạn ly ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Không nên tưới phân trực tiếp vào chồi hoa.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà đẹp rực rỡ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đa Lộc Thu Hút Mọi Ánh Nhìn Lại Mang May Mắn, Phát Tài
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Mai Sau Tết
 • Kinh Nghiệm Cho Hoa Mai Nở Đúng Tết
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo】Loài Hoa Dễ Trồng, Không Kén Đất
 • Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Mini Bằng Hạt Và Củ Bảo Đảm Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Tiên Ông Từ Củ
 • Hoa Thanh Tú Hoa Trồng Chậu , Trồng Ban Công Tuyệt Đẹp
 • Hoa Hồng Ngoại Blue Skyrose. Cách Trồng Và Chăm Sóc Như Nào Cho Sai Hoa Và Khoẻ Mạnh?
 • Giống Hoa Mãn Đình Hồng Siêu Đẹp Mắt Nhìn Là Mê
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Baby Trắng
 • Thiêng liêng với người Hindu và Phật tử, Hoa Sen là quốc hoa của Ấn Độ. Cây thủy sinh khỏe mạnh này có nguồn gốc ở miền nam châu Á và Úc, nhưng chúng có thể được trồng ở gần như bất kỳ khí hậu ôn đới nào trong điều kiện thích hợp. Bạn có thể trồng sen từ hạt hoặc từ củ.

  CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA SEN MINI

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hạt giống sen mini: cung đình hồng, sen quan âm, bách diệp, sen nhật trắng….. versicolor, sen vàng ….. các bạn có thể tự do lựa chọn, nhưng hầu hết các nơi bán đều không nảy mầm hoặc không ra hoa. Đa phần lừa đảo và nếu thật thì không thể nở hoa ở Việt Nam!

  Tuy nhiên Hạt Giống Phương Nam là nơi yên tâm cho bạn lựa chọn, chúng tôi luôn chọn các loại hạt giống Sen mini nảy mầm ra hoa 90%, các sản phẩm hạt giống hoa mà chúng tôi cung cấp đều có test trồng trước khi bán

  I. VỊ TRÍ ĐẶT VÀ LỰA CHỌN CHẬU ĐỂ TRỒNG

  1. Vị trí đặt chậu:

  Phải để chậu nơi có nắng trực tiếp từ 4-6 tiếng trực tiếp một ngày, không chọn nơi có bóng râm, và các nơi có gió mạnh, cây sẽ khó phát triển.

  2. Lựa chọn chậu như thế nào?

  Chậu trồng sen tùy theo giống sen mà có thể trồng các chậu có kích thước khác nhau, giống nhỏ như cung đình thì trồng chậu rộng 30cm trở lên là ổn, sen quan âm, bách diệp quan âm sen nhật trắng trồng chậu 30cm trở lên, đối với sen 2 màu nhất thiết phải trồng chậu 1m-1,6m để cây cho hoa.

  Sen không cần nước nhiều như súng nên khi đổ đất vào chậu chỉ chừa độ 5-10cm nước là ổn. chậu nên cao từ 20 -40 cm

  3. Lựa chọn đất trồng như thế nào?

  Đất trồng sen có thể lất đất thịt, đất vườn, đất bùn móc ven ruộng, Tuyệt đối ko dùng đất trồng rau như tribat vì quá nhẹ không giúp sen đứng vững, tuyệt đối không móc bùn trực tiếp ở mặt ruộng do sen bị sock NPK đậm đặc.

  1/ Trồng từ hạt:

  • Đặt hạt giống sen mini Nhật Bản của bạn trong nước ấm. Sử dụng một hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt để bạn có thể nhìn thấy khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Đổ đầy bình chứa bằng nước khử clo từ 75 đến 80 ° F (24 và 27 ° C). [3]
  • Sau một ngày ngâm, hạt sẽ chìm xuống đáy và nở lên gần gấp đôi kích thước ban đầu của chúng. Những hạt giống trôi nổi hầu như luôn không thể nảy mầm chính vì vậy bạn nên oại bỏ chúng
  • Thay nước mỗi ngày, ngay cả sau khi hạt đã bắt đầu nảy mầm. Khi bạn loại bỏ những cây con để thay nước, hãy chăm sóc những mầm cây cẩn thận – chúng rất tinh tế.

  Lấy kèm bấm phía đầu của hạt

  Ngâm nước để hạt sen nảy mầm

  Chờ đến khi lá to hơn đồng xu chút thì đem ra đặt vào bùn

  Đổ nước tràn chậu và đặt nơi như mình đề cập ở trên

  hằng tuần bón vài hạt NPk để cây có sức tạo lá đứng, đến khi có lá đứng thì bón phân như hướng dẫn bên dưới.

  2/ Trồng từ củ:

  Các bạn xem theo hình bên dưới nha

  III. CÁCH CHĂM SÓC HOA SEN RA NHIỀU BÔNG VÀ LIÊN TỤC

  Ông bà có câu, nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống là không sai 😀

  – Việc chăm sen đòi hỏi ngày nào cũng phải tưới nước cho tràn chậu, để hạn chế rêu hại, giúp cây nhanh phát triển. Nếu bị rêu hại dùng tay để loại bỏ hoặc quá nặng thì dùng oxy già đổ trực tiếp vào vùng rêu, 3p sau thay nước ngay.

  – Phân bón: Việc lựa chọn loại phân phù hợp rất quan trọng đối với hoa sen. Tôi không tán thành việc cứ bỏ bùn mới vào là sen có hoa, hoặc bón thủy canh, phân 501. Sen ăn rất mạnh NPK phải tính bằng gr mới đủ sức cho cây tạo hoa và lá to. Loại phân đạt hiệu quả cao hiện nay là Phân NPK 13-13-13 đầu trâu. rất tốt cho sen. bản thân tôi thì dùng NPK 16-16-16 nhập của thái, màu sắc tương tự nhưng chất lượng thì vượt trội. Cách bón: cho 2 muỗn ăn cơm npk vào giấy gói lại và NHÉT VÀO GIỮA CHẬU, định kỳ 30 ngày một lần.

  – Khi lá cây già, có đốm đen, hoặc vàng tiến hành ngắt bỏ lá, tuy nhiên ko ngắt sát gốc mà ngắt ở đoạn phía trên mặt nước, tránh nước tràn vào làm hư củ sen.

  – Sen là loài sinh trưởng mạnh mẽ nhưng hay bị rầy bu vào hút nhựa, xử lý bằng cách lấy bình xịt kiến xịt vào vùng bị, làm 2-3 lần nếu bị nặng.

  – KHÔNG nên trồng chung súng vào chậu sen, vì 2 nguyên nhân: cạnh tranh dinh dưỡng với sen, hai là sen vươn cao sẽ che sáng của súng!

  – Quan trọng nhất là tình yêu đối với sen, không ngừng tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm đúng những điều như trên, chắc chắn các bạn sẽ có một mùa sen đẹp. mọi chi tiết xin inbox tôi để có những giải thích. hoặc tham gia group: yêu hoa súng hoa sen việt nam, trao đổi mua bán hoa sen hoa súng. để khoe thành tích hoặc cần tư vấn.

  Mua hạt giống sen mini ở đâu ?

  MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRỒNG SEN MINI MÀ KHÁCH CẦN NẮM RÕ:

  Hạt giống tốt là hạt có kích thước nhỏ bằng 1/2 sen ta, dáng thon dài và có màu đen sẫm chứ không nâu vàng như sen ta. Khi bỏ vào nước hạt phải chìm là những hạt chất lượng tốt.

  2. Cắt bẻ đầu sen đúng chiều:

  Đầu có chấm lõm là dầu cần bẻ, không được bẻ đầu có chấm lồi lên vì đầu này gần phôi nên nếu bẻ sẽ làm cho hạt bị hỏng.

  3. Chọn bùn và xử lí bùn đúng cách:

  Bùn thích hợp cho sen là bùn chứa 70% sét+đất thịt và 30% cát. Bùn cần được đánh tơi và ngâm trong nước 1 tuần trước khi bỏ sen vào. Nếu bỏ sen khi bùn chưa lắng sẽ làm cho rễ non mới ra bị xót quá mà chết(lỗi này nhiều khách gặp phải nhất ạ).

  4. Thay nước thường xuyên trong thời gian trồng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Mini
 • Hướng Dãn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Mini Nhiều Màu
 • Ý Nghĩa Hoa Mai Vàng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nở Đẹp Vào Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Vàng Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lavender
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ Cho Hoa To Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Và Kĩ Thuật Trồng Củ Hoa Ly Đúng Cách
 • Không Gian Sang Trọng Cùng Calla Lily
 • Ý Nghĩa Của Hoa Calla Lily Trong Bó Hoa Chúc Mừng.
 • Tìm Hiểu Về Hoa Thủy Vu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm
 • Hoa Ly Đà Lạt là loài hoa rất đẹp, hương thơm ngào ngạt và đặc biệt chúng rất lâu héo. Vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn mua loại hoa này để trong nhà hay dùng để trang trí vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần 1 bông hoa thôi nó sẽ làm cho cả ngôi nhà của bạn trở nên thơm ngát. Để có thể sở hữu một vườn hoa ly nho nhỏ tại nhà shop hoa tươi Vũng Liêm xin hướng dẫn các bạn các trồng hiệu quả nhất.

  Cách trồng hoa Ly bằng củ

  Đối với loại hoa này khi trồng không phải trồng những cây nhỏ, mầm mà sử dụng củ hoa để trồng. Để có được cây hoa tốt khi chọn củ cần phải chọn những củ to, tròn trông mập mạp và chưa có mầm đặc biệt những loại củ này đã được bảo quản lạnh dài ngày .

  Sau khi đã chọn được củ thì lấy những củ này ngâm trong dung dịch thuốc Daconil 75WP khoảng 10 phút sau đó lấy ra để ráo nước và tiến hành trồng.

  Loài hoa này thích hợp với nhiều loại đất nhưng phổ biến nhất vẫn là những loại đất có nhiều mùn, đất thịt nhẹ. Trước khi trồng bạn có thể trộn ít phân chuồng vào trong đất và có thể thay phân chuồng bằng xơ dừa để tạo độ dinh dưỡng cho đất trồng. Cần bới đất cho tơi xốp trước khi trồng

  Khi trồng loài cây này phải chú ý đến nhiệt độ của chúng bởi loại cây này ưa lạnh không ưa nóng. Nhưng nếu nhiệt độ lạnh quá khoảng dưới 12 độ hay quá nóng thì cây sẽ phát trưởng kém thậm chí không thể ra hoa. Nhiệt độ phù hợp cho chúng khoảng 20 -25 độ vào ban ngày và 12 – 15 độ vào ban đêm. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo sao cho nhiệt độ phù hợp nhất.

  Loài hoa này ảnh hưởng rất nhiều bởi độ sáng

  Để có được một vườn hoa ly rực sắc hoa khi trồng bạn cũng phải chú ý đến ánh sáng của cây. Cây không cần quá nhiều ánh sáng chỉ cần vừa phải. Nếu mùa hè nhiều ánh sáng quá thì cần dùng lưới để che bớt đi. Nếu trồng hoa trong nhà lưới thì ánh sáng kém cần bỏ bớt lưới ra hoặc dùng một số các biện pháp để chiếu sáng cho hoa.

  Khi che bớt ánh sáng bạn có thể dùng lưới 1 lớp hoặc lưới 2 lớp để che cho phù hợp sao cho đảm bảo được ánh sáng cần thiết cho cây phát triển tốt nhất. Nếu trời nắng nóng nhiều tốt nhất bạn nên sử dụng những loại lưới đen để đạt được hiệu quả cao.

  Độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của cây hoa ly Đà Lạt, loài hoa này vào thời kì đầu thì cần bổ sung nhiều nước và sẽ giảm dần vào những thời kỳ tiếp theo. Lúc nào bạn cũng phải chú ý đến độ ẩm của chúng phải đạt khoảng 80 – 85%. Đất không được quá khô vì như vậy cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm.

  Trên đó là hướng dẫn cách trồng hoa Ly Đà Lạt của shop hoa tươi Vũng Liêm. Điều kiện tốt nhất khi trồng hoa đó chính là trồng vào thời điểm buổi sáng trời mát mẻ hoặc buổi chiều tối. Cần phải giữ cố định vị trí của củ trước khi cho vào chậu. Với những chia sẻ đó hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

  Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc các loài hoa khác bạn có thể liên hệ với MrHoa chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Lùn Kép
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hoa Bồ Câu
 • Cây Hoa Mẫu Đơn ,ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Đỏ
 • Tìm Hiểu Về Cây Sen Đa Lộc Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
 • Cây Hoa Sen Đa Lộc
 • Cách Trồng Hoa Sen Bằng Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản Theo Cách Mới
 • Trồng Hoa Sen Và Hoa Súng
 • Cách Trồng Hoa Sen, Súng Trong Nhà.
 • Mỹ Dung Dạ Hương: Kì Lạ Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • 【Hạt Giống Hoa Dừa Cạn】Thích Hợp Trồng Thảm, Hoặc Trồng Trong Giỏ Treo
 • Trong đó sen Nhật mini phát triển và nở hoa quanh năm với nơi có khí hậu nóng, sen nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng (thời gian nhanh hơn các loại sen khác). Bạn có thể trồng vào bát, cốc sứ, ang nước…. thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công,…

  Giống sen mini thường có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể tha hồ lựa chọn, ví dụ như sen Nhật mini có khoảng 8 màu. thapxanh xin hướng dẫn cách trồng hoa sen nói chung.

  Cách trồng hoa sen bằng hạt để bạn có thể áp dụng trồng với các loại hoa sen khác nhau.

  Hạt sen giống tốt phải là hạt sen già, to, sậm màu, không nên chọn hạt nhỏ, non mềm.

  Đầu tiên, bạn cần quan sát thật kỹ hạt sen, bạn sẽ thấy có 1 đầu hơi lõm vào bên trong, đây là phần ta cần xử lý. Vì vỏ hạt sen khô khá dày và rất cứng nên ta cần “hỗ trợ hạt nảy mầm nhanh” bằng cách dùng dao sắc có đầu nhọn gọt lớp vỏ phía trên của hạt,

  hoặc có thể dùng dũa/giấy nhám mài hết lớp vỏ ngoài, cẩn thận đừng để trầy hạt. Việc này không chỉ giúp hạt sen nhanh nảy mầm mà còn giúp tránh hạt bị thối rữa bên trong.

  Đặt những hạt giống vừa mài đầu vào cốc nước ở nhiệt độ 20 đến 30 độ C (tốt nhất là 21 độ C). Nước ngâm phải thay mỗi ngày (ngày 2 lần, sang và tối) cho đến khi hạt nảy mầm.

  Chú ý, chỉ những hạt chìm xuống đáy mới có khả năng ra mầm, những hạt nổi lên trên thì nên loại bỏ.

  Sau 3-5 ngày, từ những hạt giống khỏe nhất sẽ xuất hiện mầm xanh non nhú ra, tiếp tục thay nước hàng ngày, ở giai đoạn này cần làm nhẹ nhàng hơn trước để tránh ảnh hưởng đến các mầm non.

  Ở thời điểm này chúng ta nên bắt đầu chuẩn bị nơi trồng sen luôn, có thể sử dụng đất phù sa, đất thịt hòa tan vào nước sạch để trước khoảng 1 tuần trước khi cho sen ra trồng.

  Đợi cho đến khi mềm non dài tầm 15cm (sau khoảng hơn 2 tuần ngâm) thì chuẩn bị chuyển sang trồng ở nơi đã chuẩn bị đất trước đó.

  2. Chuyển cây sen non sang môi trường mới

  Sau hơn 2 tuần mầm hạt sẽ đạt đến chiều cao khoảng 15cm. Lúc này chúng ta cần không gian phù hợp hơn để sen non phát triển.

  Nên chọn những chậu mén, sành hoặc nếu là chậu nhựa thì nên chọn loại có màu tối để giúp hấp thụ nhiệt tốt và giữ ấm cho các cây con. Chú ý, dù là kiểu chậu nào thì cũng không được có lỗ thoát nước vì sen là loài sống trong đầm nên rất cần giữ nước.

  Loại đất lý tưởng để trồng sen là theo tỷ lệ hai phần đất sét và một phần đất cát bùn. Đổ lượng đất vào trong chậu cao khoảng 15 cm là vừa đủ để tạo môi trường cho cây con phát triển. Lượng nước bên trên cao hơn lượng đất khoảng 10cm là đạt tiêu chuẩn. Một cây sen được trồng trong chậu xinh xắn để làm cảnh. Nếu muốn cây có thể ra hoa thì đòi hỏi phải được trồng trong môi trường lớn hơn.

  Sau khoảng 2 tháng cây sẽ khá cứng cáp và đạt chiều cao từ 30 đến 40cm. Hãy nhớ luôn đặt chúng ra chỗ có nhiều ánh sáng mặt trời, thỉnh thoảng bón cho cây một chút phân. Đến khoảng từ tháng thứ 7 trở đi là khoảng thời gian cây bắt đầu ra củ, lúc này nếu chậu của bạn không đủ lớn thì tiếp tục chuyển cây sang chậu khác lớn hơn để cây chuẩn bị nở bông hoa đầu tiên. (Với sen Nhật mini, sau khoảng 3 tháng cây bắt đầu ra hoa). Được phát triển bình thường, không gặp trở ngại gì thì từ lúc gieo đến lúc ra hoa chỉ mất từ 5 đến 8 tháng. Hoa sen khi nở rất đẹp và có mùi hương thơm ngát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Mix
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Cánh Đơn Mix
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Mười Giờ Mix
 • Cách Trồng Hoa Sứ Bằng Cành Giúp Cây Phát Triển Và Cho Hoa Sớm
 • Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Vàng Trong Ngày Tết & Cách Giữ Hoa Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Tulip Bằng Củ Nở Trong Một Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trong Chậu Tại Gia
 • Cách Trồng Cây Làm Quà Tặng
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Bonsai: Phong Nhật
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Khoai Mỡ
 • Kỹ Thuật Trồng Khoai Lang Tím
 • Chuẩn bị giống cây, dụng cụ trồng

  • Giống hoa: 4 – 5 củ hoa giống (hoặc nhiều hơn)
  • Chậu trồng: chậu nhựa hoặc sứ có thoát nước
  • Đất và giá thể trồng: vụn xơ dừa, trấu hun, đất phù sa đập nhỏ
  • Dụng cụ khác và phân bón: xẻng xới đất, bình tưới nước, phân bón lót, phân bón thúc…

  Cách trồng hoa tulip

  Bước 1: Chuẩn bị đất trồng hoa

  Đất phù sa: đập đất nhỏ mịn sau đó phơi kỹ và trộn với vôi bột để loại bỏ mầm bệnh. Phơi đất từ 7 – 10 ngày rồi cho đất vào ½ chậu cây trồng. Trộn phân bón lót (phân lân hoặc phân chuồng mục) sau đó làm ẩm đất để đảm bảo mầm cây phát triển đều.

  Giá thể trồng cây: Sau khi đã trộn xong lớp đất thịt, bạn phủ lớp giá thể (xơ dừa, trấu hun) lên trên sao cho phần giá thể cách miệng chậu khoảng 10 cm. Tiếp tục dùng bình phun làm ướt lớp giá thể.

  Bước 2: Ươm mầm hoa tulip từ củ

  Ướp lạnh củ: Trước khi đem củ đi gieo mầm, bạn cần phải đảm bảo củ đã được ướp lạnh ít nhất từ 8 – 10 tuần trong ngăn mát. Việc ướp lạnh củ hoa tulip sẽ đảm bảo quá trình nảy mầm và phát triển của hoa tốt hơn.

  Giâm mầm củ: Xới nhẹ một lớp giá thể mỏng có kích thước tương đương kích thước củ hoa sau đó đặt củ vào theo hướng thẳng đứng, mầm củ hướng lên trên. Tiếp đến, phủ giá thể cho đến khi ngập củ hoa, để hở phần mầm.

  Bước 3: Chăm sóc hoa tulip

  Chăm sóc mầm cây: Sau khi đã ươm mầm cây, từ 7 – 10 ngày sau đó, bạn thường xuyên tưới nước bằng bình phun để tạo độ ẩm cần thiết cho hoa sinh trưởng và phát triển. Sau thời gian này, bạn có thể giảm dần cường độ và lượng nước tưới, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo độ ẩm cho đất.

  Chăm sóc, bón phân: Khi cây hoa đã đạt độ cao từ 10 – 12 cm, bạn tiến hành bón thúc cho cây bằng phân hữu cơ. Nên hoà loãng phân để tưới vì làm theo cách này, cây sẽ dễ hấp thu dinh dưỡng hơn. Cứ 10 – 12 ngày sau đó, bạn lại tiến hành bón thúc thêm một lần nữa.

  Bước 4: Thu hoạch hoa

  Sau khoảng 27 – 30 ngày, bạn có thể thu hoạch những khóm hoa tulip do chính tay mình trồng. Khi thu hoạch, bạn có thể cắt lấy phần bông để tạo thành bó hoặc cắm bình. Một cách khác, bạn có thể tách lấy cả phần củ hoa và cho vào bình nước lớn để giữ. Cách làm này được khá nhiều người áp dụng, đặc biệt là trong các dịp Tết.

  Một số lưu ý khi trồng hoa tulip

  Lưu ý khi chăm sóc

  Trong quá trình gieo mầm và chăm sóc, nếu thấy các mầm cây có nguy cơ bị hỏng, không có dấu hiệu phát triển thì bạn cần loại bỏ ngay để không làm ảnh hưởng tới cây khác. Trong suốt quá trình trồng, cần giữ củ hoa có được độ ẩm cần thiết.

  Bí quyết giúp hoa mau nở, tươi lâu

  Nếu sắp đến ngày thu hoạch mà hoa vẫn chỉ úm nụ, bạn có thể dùng bao nilon quây kín nụ hoa và thắp đèn chiếu sáng. Để hoa tươi lâu sau thu hoạch, nên giữ hoa trong phòng lạnh hoặc thả một vài viên đá vào bình nước cắm hoa. Không nên để bình hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc vùng gió thổi mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hành Lá Bằng Hạt Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Hoa Ngọc Lan Tây Và Chăm Sóc Để Phát Triển Nhanh
 • Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Sứ
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng
 • Cách Trồng Hoa Hồng Ra Nhiều Hoa Nhất
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Đất Bằng Củ Sẳn Có

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Cổ Hải Phòng? Đặc Điểm Và Chăm Sóc Hoa Hồng Cổ Hải Phòng
 • Muốn Nhà Nổi Nhất Phố, Đừng Bỏ Qua Cách Trồng Hoa Giấy Rực Rỡ Trên Ban Công
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Giấy Trên Ban Công Nở Rực Rỡ Không Hề Khó
 • Trồng Hoa Vạn Thọ Trong Chậu Tại Nhà
 • 6 Loài Hoa Làm Ban Công Nhà Bạn Đẹp Lung Linh
 • Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên bằng củ trong chậu đất vô cùng đơn giản chỉ cần chuẩn bị mua củ thủy tiên to mập, đất trồng được làm trừ 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục..

  Đặc điểm môi trường sống hoa thủy tiên

  Hoa thủy tiên trắng thuộc họ hoa Thủy tiên, có tên khoa học là Narcissus papyraceus, rất quen thuộc, dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. Hoa cũng có thể trồng trong nước. Hoa thủy tiên có dáng cong duyên dáng, màu trắng vô cùng tinh khiết, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mập mạp và hương thơm ngào ngạt

  Hướng dẫn trồng củ hoa thủy tiên trong đất đúng cách

  Hãy thử một lần trồng và chăm sóc hoa thủy tiên để được tận hưởng cảm giác mong ngóng, chờ đợi những mầm non nhú lên và ra hoa vô cùng kỳ diệu.

  1/ Chuẩn bị đất, củ hoa thủy tiên trước khi trồng

  • – Trồng thủy tiên trong nước, cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.
  • – Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chậu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ.
  • – Muốn thủy tiên sinh trưởng bình thường, hàng ngày chiếu sáng ít nhất hơn 6 giờ, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho lá mọc vống dài, ít hoa hoặc không có hoa, nếu eo hoa đầu hoa gầy trông rất xấu. Nhưng không được đem cây phơi nắng, phơi nhiều rất không lợi cho sinh trưởng.
  • – Khi trồng hoa thủy tiên ngoài trời, đối với củ mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần.
  • – Khi trồng thủy tiên ngoài trời, đất phải tơi xốp, nhiều mùn. khả năng giữ nước tốt tầng đất dày, ph 5 -7,5 như vậy mới bảo đảm cây sinh trưởng bình thường. Nếu thủy tiên trồng chậu cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

  2/ Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên trong đất bằng củ

  Củ hoa, Sỏi, 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và bát tô bằng gốm, Nước sạch. Kỹ thuật trồng hoa thuỷ tiên, các bước thực hiện:

  – Chuẩn bị củ hoa thủy tiên: Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ Khi cắt không gây vết thương đến chồi.

  Mẹo giúp hoa thủy tiên ra hoa đúng dịp tết

  • Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nở khoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng. Điều chỉnh cho củ ra hoa sớm dễ hơn là ra hoa muộn.

   Muốn củ ra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.

  • Muốn củ ra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thể dùng đá trong tủ lạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độ C rồi dùng nước này để thay. Không phơi nắng mà phải để trong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.

  tu khoa

  • cach trong hoa thuy tien trong dat bang cu
  • huong dan trong hoa thuy tien trong chau
  • ky thuat trong hoa thuy tien bang cu
  • cách trồng hoa thuỷ tiên trong nước
  • y nghia hoa thuy tien

  Kiến thức – Tags: báo phụ nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Thủy Tiên Loài Hoa Tết Quý Phái
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tự Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà Cực Đơn Giản Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chậu Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Sen Đá Bằng Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Phong Thủy Và Cách Trồng Không Bị Úng Nước
 • Cách Trồng Và Bố Trí Cây Sen Đá Kim Cương Mang Lại May Mắn
 • Cách Trồng Sen Đá Và Ý Nghĩa Sen Đá
 • Trồng Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Để Bàn Đẹp Không Khó
 • Top 4 Địa Chỉ Bán Sen Đá Đẹp Nhất Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương 2022
 • Admin , 16-07-2019 16:58:33

  Bên cạnh tìm hiểu các cách chăm sóc sen đá, thì việc làm thế nào để có những chậu sen đá đáng yêu theo ý muốn thì cách trồng sen đá bằng hạt giống sen đá cũng la một điều thú vị để giúp vườn hoa của bạn trở nên đa dạng hơn. Phương pháp trồng sen đá bằng hạt giống đa số điều có tỉ lệ thành công và chất lượng cây non khi lớn cao hơn so với việc nhân giống bằng lá hay cành sen đá. Ngoài ra, các bạn còn có thể tiếp kiệm được chi phí rất nhiều khi phải mua những cây sen đá mới, thay vào đó có thể tận dụng bằng cách trồng cây sen đá bằng hạt để sở hữu những cây sen đá do mình trồng sẽ ý nghĩa hơn. Hoặc khi những cây sen đá của bạn đã đủ trưởng thành bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng gửi đến những người thân thương với món quà tự tay mình chăm sóc là một điều ý nghĩa, những mầm sen đá đấy sẽ là sợi dây gắn kết tình yêu vĩnh cửu và đem lại sự may mắn trong cuộc sống.

  Ảnh: Cách trồng cây sen đá bằng hạt giống.

  Để thực hiện cách trồng sen đá con bằng hạt, đầu tiên phải chuẩn bị các bước sau đây:

  Hạt giống sen đá là điều đầu tiên và được xem là quan trọng nhất để có được những mần cây mới chất lượng. Muốn có được cây tốt trước hết phải có giống tốt. Các bạn có thể chọn mua hạt giống tại các cửa hàng sen đá uy tín thì mới đảm bảo khả năng sinh trưởng tốt và tỷ lệ nà mầm cao. Sau khi chọn lọc được hạt giống tốt việc đầu tiên bạn cần phải đó là xử lý các hạt giống hoa đá trước khi trồng bằng cách:

  Chuẩn bị nước ấm để ngâm giống, nước có độ ấm vừa phải, sau đó bỏ hạt vào trong nước ngâm từ khoảng 10 đến 15 giờ đồng hồ. Còn đối với lượng hạt giống có kích thước quá nhỏ thì không cần phải ngâm mà có thể gieo trực tiếp vào đất luôn.

  Việc thứ hai cần làm là chọn loại chậu cho phù hợp với cây non.

  Khi gieo số lượng hạt giống lớn chung với nhau thì nên chọn chậu sen đá lớn, bề ngang rộng để khi cây lớn không khít lấy nhau sẽ rất khó phát triển. Cách trồng chậu sen đá bằng hạt tốt nhất là sử dụng chậu đất nung có lỗ thoát nước ở dưới đáy để đảm bảo chậu có thể thoát nước tốt, nhanh trong mọi trường hợp ngập úng.

  Thứ ba là đất để trồng cây sen đá mới cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Những yêu cầu như đảm bảo được độ tơi xốp cho đất, đất có khả năng thoát nước tốt, nhanh để giúp cây không bị úng rễ và thiếu dinh dưỡng rất quan trọng. Có thể pha và sử dụng hỗn hợp đất pha cát, mùn cưa, xơ dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Hoặc cát, đất, tro hoặc trấu hun, phân bò, phân vi sinh, xỉ than đã qua xử lý, để tạo thành hỗn hợp đất đầy dinh dưỡng nuôi cây .

  Sử dụng đất vừa trộn rồi cho vào chậu đã chuẩn bị khoảng ¾ bề mặt chậu. Phương pháp đúng để nhân giống sen đá bằng hạt là dùng nhíp gắp nhẹ từng hạt giống đã ngâm rồi đặt lên mặt đất với khoảng cách đều, việc này sẽ hơi tốn thời gian và yêu cầu tỉ mĩ để tránh làm tổn thương các hạt giống. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng. Sau khi hoàn thành công đoạn ươm giống thì tưới một lượng nước vừa đủ để đảm bảo độ ẩm cho đất. Chú ý nên cung cấp nước để hạt nhanh nứt lớp vỏ và nảy mầm. Nên cung cấp thừa độ ẩm thì hạt sẽ bị úng và không thể sinh trưởng được, cần phải cân nhắc lượng nước tưới. Chọn một vị trí thoáng mát, không quá ẩm ướt, có ánh sáng nhẹ chiếu vào để đặt chậu. ( Không để cây tiếp xúc với nơi có ánh sáng gắt và nhiệt độ quá cao). Hạt giống sen đá sẽ bắt đầu nảy mầm từ sau 7 đến 10 ngày. Có thể tách sen đá con ra chậu riêng khi nó có kích thước từ 2-3 cm. Cần phải thật nhẹ nhàng khi di chuyển các cây non để tránh làm tổn thương nó. Ánh sáng và nhiệt độ cần phải phù hợp với cây non, chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ, đến khi cây cứng cáp hơn thì có thể để chậu sen đá mini hứng nắng từ 6-8 giờ mỗi ngày để cây hấp thụ ánh sáng hòan thiện màu sắc của mình. Hoa sen đá có bản năng chịu hạn tốt nên không cần cung cấp nước nhiều. Tưới nước một tuần khoảng 1-2 lần vào mùa hè và chỉ 1 lần/tuần vào mùa mưa là đủ. Hạn chế tưới trực tiếp lên lá sẽ làm đọng nước trên lá sẽ gây ra tình trạng úng nhũn. Đây là chi tiết cách trồng sen đá bằng hạt mà trang chúng tôi cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu được những chậu sen đá đáng yêu như mong muốn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Địa Chỉ Bán Sen Đá Hà Nội Đẹp Và Chất Lượng Nhất
 • {Khám Phá} List Những Ý Nghĩa Tuyệt Vời Nhất Của Việc Tặng Hoa Sen Đá
 • Tiểu Cảnh Xương Rồng Sen Đá
 • Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Ra Hoa 4 Mùa
 • Đất Trộn Sẵn Chuyên Trồng Sen Đá
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Huệ Bằng Củ Và Cách Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Ly Chơi Tết
 • Cách Trồng Hoa Ly Chơi Tết, Hướng Dẫn Tròng Hoa Ly Tại Nhà Chơi Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Trà
 • Hoa Trà My Nhật, Kỹ Thuật Trồng Hoa Trà My Nhật
 • Hạt Giống Hoa Trà My Nhật
 • Kỹ thuật trồng hoa lan huệ bằng củ: Chú ý chọn các yếu tố

  Đầu tiên, bà con phải chọn củ lan huệ mẹ, đây là bước bước quan trọng. Bởi đây là giống để tách cây con ra. Củ lan huệ giống phải là củ khỏe mạnh, không sâu bệnh. Củ cũng không bị thối và phải có khả năng sinh trưởng tốt. Củ giống này sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Củ tốt thì hoa mới nở đẹp và bền. Bà con cần chọn củ to nhất có thể, không non.

  Sau bước chọn củ thì phải chọn đất trồng. Bà con cần chọn đất trồng có khả năng thoát nước tốt, tơi xốp. Củ cũng phải có chất dinh dưỡng, độ ẩm trung bình.

  Chậu trồng phải đảm bảo yếu tố độ rộng phù hợp với củ. Khi củ phát triển thì bộ rễ có thể phát triển tối đa. Nhờ vậy mà thân lá mới có thể phát triển một cách thuận tiện nhất.

  Sau khi chọn được các yếu tố trên, hãy trộn hỗn hợp tro trấu, đất, phân hữu cơ. Cho hỗn hợp này vào trong chậu rồi đặt củ huệ vào. Bà con phải lấp đất nhẹ lên trên, lưu ý rằng phải để củ huệ lên một khoảng 1/3 hoặc 1/2 củ.

  Tiếp theo, đặt cây ở vị trí thoáng mát. Bà con không cần tưới nước quá nhiều, 1 tuần tưới 1 lần. Bà con cần quan sát quá trình mọc của củ. Khi thấy củ xuất hiện mọc nhú đầu lá nhỏ thì bổ sung thêm phân. Phân nên là phân kali hoặc dạng phân có nồng độ P2 hơi cao. Cuối cùng, chuyển cây đến vị trí có nắng để thân lá phát triển tốt.

  Kỹ thuật trồng hoa lan huệ – Cách chăm sóc

  Bà con nên thay nước thường xuyên nếu trồng lan huệ bằng phương pháp thủy canh. Đồng thời cần bón thêm dinh dưỡng vào trong nước để rễ hút chất dinh dưỡng, nuôi cây. Nếu trồng cây bằng đất thì bà con chỉ cần tưới vừa đủ, nếu không sẽ làm úng củ, thối rễ. 4, 5 ngày bà con mới nên tưới 1 lần. Trước khi tưới cần quan sát độ ẩm của đất để cân bằng.

  Độ ẩm thích hợp để lan huệ phát triển tốt là từ 60 – 80%. Về ánh sáng thì lan huệ là cây ưa sáng. Nếu ánh sáng nhiều thì vòi hoa và lá ngắn. Nếu sống trong bóng râm thì hoa lá sẽ dài hơn. Nếu trồng cây trong nhà thì mỗi tuần, bà con cần mang cây ra phơi nắng 2 – 3 lần. Mỗi lần cần phơi khoảng 3 – 4g.

  Về phân bón thì bà con nên bón phân kali, phân hữu cơ, phân qua lá. Bà con nên bón phân đúng thời điểm, đúng liều lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Huệ Tứ Diện Trong Nước ( Có Củ)
 • Cách Chăm Sóc Cây Huệ Tứ Diện Trong Nước
 • Cách Trồng Địa Lan Tím Ai Cũng Nên Biết Kẻo Hối Hận Về Sau
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Địa Thảo
 • Các Trồng Hoa Đỗ Quyên Trên Chậu Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Tulip Bằng Củ Ở Việt Nam Chơi Tết Hot

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Lưu Ly Bằng Hạt Tại Nhà Ra Hoa Cực Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Bằng Hạt Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Cho “hoa Đẹp Mê Mẩn”
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Bích Đỏ (Red Jade Vine)
 • Hướng Dẫn Cách Thay Chậu Jade Plant Và Hỗn Hợp Trồng Nên Sử Dụng
 • Trồng hoa tulip bằng củ nếu trên diện rộng, quy mô lớn, có đan xen các chủng màu sắc… bạn sẽ thấy một vẽ đẹp vĩ đại, rực rỡ lạ thường. Ngắm nhìn cánh đồng tulip ở Hà Lan, bạn không khỏi trầm trồ, như lạc vào xứ sở thần tiên vậy.

  Đặc điểm của giống hoa tulip

  Hoa tulip có xuất xứ từ Tây Tạng, Trung Quốc và được gọi với cái tên là Uất Kim Hương. Chúng phát triển và sinh trưởng lan sang những nước phương tây và sinh trưởng mạnh tại các vùng ôn đới. Tại Việt Nam trồng hoa tulip phổ biến nhất là Đà Lạt.

  Hiện nay việc trồng và nhân giống loại hoa tulip này không quá khó. Với giá củ giống không quá đắt đỏ nên hầu như ai có một chút kinh nghiệm trồng cây là có thể trồng thành công loại hoa đẹp mắt này.

  Yếu tố ảnh hướng tới hoa tulip

  Tulip là cây có khả năng chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa sống trong khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày dao động từ 16 đến 20 độ C, ban đêm là 10 độ C cho tới 15 độ C. Nếu trong nhiệt độ dưới 10 độ C và trên 25 độ C thì cây sẽ phát triển kém, hoa dễ bị mù.

  Đất quá khô hay quá ẩm đều ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển, phát dục của Tulip. Trong khoảng thời gian đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất từ 75 đến 80%), thời kỳ ra hoa của cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất nằm trong khoảng từ 65 đến 70%).

  Độ ẩm đất trung bình từ 70 đến 75%, độ ẩm không khí dao động từ 80 đến 85% là phù hợp với cây Tulip.

  4. Thời gian trồng hoa tulip

  Thời điểm để thực hiện cách trồng hoa tulip là từ khoảng 15/11 đến 30/12 tùy thuộc vào thời gian phát triển của từng giống và tình hình thực tế của hàng năm.

  Tại những nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa thì có thể trồng hoa tulip vào bất kể thời điểm nào trong năm, còn đối với Mộc Châu chỉ nên trồng chủ yếu vào dịp tết Nguyên Đán.

  Chuẩn bị giá thể, chậu trồng hoa tulip

  Những giá thể cần thiết cho việc cách trồng hoa tulip bằng củ gồm có: Trấn hun, phân chuồng mục, vụn xơ dừa, đất sa được trộn chung theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó tiến hành xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 đến 3 tuần.

  Chọn củ giống hoa tulip

  Lựa chọn củ giống để trồng hoa tulip cần không được trầy xước, đã bật mầm và có độ lớn đồng đều. Khi mua củ giống cần lưu ý không chọn các củ đã bị thâm hạt, hình dạng méo mó, mềm nhũn.

  Cách trồng hoa tulip bằng củ

  Thời gian sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể trong khoảng 65 đến 75%.

  Video kỹ thuật trồng hoa tulip quy mô lớn Cách trồng hoa tulip quy mô nhỏ để chơi cảnh

  Cách chăm sóc chậu hoa tulip

  Việc chăm sóc cho hoa là vô cùng cần thiết trong suốt khoảng thời gian thực hiện cách trồng hoa tulip, vì vậy bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho cây với liều lượng vừa đủ.

  Khi cây đã phát triển tới độ cao là 5 đến 10cm thì cần kiểm tra cây. Những củ không mọc lên cây, các cây bị biến dạng thì nhanh chóng nhổ chúng lên, tránh trường hợp lây nhiễm sang những cây khác trong chậu.

  Đối với Tulip nên bón những loại phân vi lượng có chứa các ion Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, để có thể nâng cao chất lượng hoa thì cần phun cho cây một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu…..

  Chắc chắn đây là giai đoạn mà bạn mong chờ nhất trong suốt khoảng thời gian thực hiện cách trồng hoa tulip đúng không nào.

  Biện pháp giảm tốc độ phát triển, phát dục: Muốn kéo dài thời gian phát triển của hoa tulip cần tổng hợp những biện pháp hạ nhiệt độ, giảm ánh sáng bằng cách che nắng cho cây.

  Hình ảnh về hoa tulip trồng ở Hà Lan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Sứ Và Mẹo Điều Khiển Thời Điểm Nở Hoa
 • Cách Tạo Dáng Bonsai Hoa Sứ Thái Bá Đạo Của Dân Chơi Khiến Ai Cũng Trầm Trồ
 • Ý Nghĩa Của Hoa Sứ Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống ” Hoaonline247.net
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Sứ Trong Nhà Hay Không?
 • Cách Trồng Hoa Cẩm Chướng Đơn Giản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100