Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn

--- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Ngày Tết Cực Dễ
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Chơi Tết
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Tết Đẹp Lung Linh Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Hoa Quỳnh
 • Cách Trồng Hoa Hồng Nhập Ngoại Cơ Bản
 • – Tên tiếng Anh: Helianthus big smile.

  – Thời gian hạt hoa nảy mầm: 7-10 ngày

  – Thời gian cây trổ hoa: 60-70 ngày.

  – Cây trưởng thành có chiều cao từ 30-35 cm.

  – Là loài hoa ưa nắng, bông hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm.

  Hạt giống hoa hướng dương lùn Helianthus Big Smile,có đặc điểm rất khác so với các dòng hoa hướng dương hiện nay chính là có chiều cao từ 30-35cm và thường được trồng vào các chậu nhỏ, để nơi ban công hoặc bàn làm việc sẽ tạo ra không khí trong lành và tạo năng xuất hiệu quả công việc cao hơn với những cây hoa hướng dương lùn

  Thời vụ: thích hợp nhất là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

  – Xử lý hạt: hạt giống hoa hướng dương lùn đơnđược mua ở những nơi uy tín về cần được ngâm trong nước khoảng 8 tiếng rồi mới đem trồng. Bạn nên hạt ở nơi có điều kiện thoáng gió, nơi có ánh sáng mặt trời.

  – Chuẩn bị chậu và đất gieo hạt: chậu cần được chọn là chậu hình tam giác, có đáy sâu, cho đất vào chậu. Thế nhưng để cây phát triển tốt và nhanh mọc, ban nên chọn đất trồng hữu cơ. Nếu không thì bạn có thể cho xơ dừa trộn lẫn đất và phân chuồng hoai mục vào để gieo trồng. Đổ đất chiếm khoảng 3/4 của chậu để giúp cho cây nhanh phát triển.

  Gieo hạt: hạt giống hoa hướng dương lùn đơn được gieo xuống chậu, mỗi chậu bạn có thể gieo 1 hạt, nếu không thì tối đa là 2 hạt mà thôi. Khi gieo xong thì tiến hành lấp đất mỏng lên trên, tưới nước để giữ ẩm cho đất.

  Kỹ thuật chăm sóc hướng dương lùn đơn

  – Trong thời kỳ ươm cây thì bạn nên tưới nước thường xuyên để tăng cường độ ẩm cho cây. Quan sát phần đáy chậu, rễ cây mọc xuống thì bạn có thể chuyển cây con ra vườn để gieo trồng. Tiến hành cho phân chuồng vào hố và cho bầu cây xuống đất. Còn nếu cho vào chậu thì bạn cũng làm tương tự. Tưới nước và để nơi có ánh sáng để cây nhanh sống.

  – Cắm cây: Cách tốt nhất là nên cắm một cây vững chắc để giúp cho cây được vững chắc. Sau khi cắm xuống thì cần lấy dây để buộc cây vào cọc cắm. Mỗi cây hướng dương mặt cười có thể cao tới 3 m, cho nên bạn cần chọn loại cây cao và vững chắc.

  – Tưới nước: hướng dương rất ưa ánh sáng mặt trời và hoa có đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời. Bạn cần tưới nước đều đặn hàng ngày để giúp cho cây sinh trưởng tốt.

  – Bón phân: cây trồng được khoảng 4 tháng thì bạn nên bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây ra hoa và tạo hạt. Cứ khoảng 10 ngày thì bón phân một lần, phân chọn là kili hoặc đạm để hòa với nước và nước vaog gốc cây. Nếu bạn trồng trong chậu thì cứ khoảng 9 tháng thì nên thay đất cho cây một lần để cung cấp chất dinh dưỡng.

  Từ khóa tìm kiếm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Mẹ Đảm Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chai Nhựa Đẹp Rực Rỡ Cho Nhà Thêm Xinh
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Lọ Đất, Nước Ra Hoa 100%
 • Cách Trồng Sâm Bố Chính Trong Chậu , Hoa Trà Sâm Bố Chính
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đào Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Cho Tổ Ấm Thêm Hương Sắc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu, Hồ Nước
 • Co Cách Nào Trồng Hoa Giấy Trong Chậu Cho Nhiều Hoa?
 • Cách Chăm Sóc Hoa Anh Thảo Trong Chậu
 • Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương cao

  Hoa hướng dương cao thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Hoa hướng dương nổi tiếng với nhiều công dụng và ý nghĩa nên được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

  Kỹ thuật trồng hoa hướng dương cao

  Đất: Ta nên chọn những đất sau như đất hữu cơ là thích hợp nhất hoặc là đất thịt, đất tribat, đất phù sa sẽ có nhiều dinh dưỡng để cây phát triển, ít nấm bệnh và hãy để đất thoát nước tốt. Tìm mua đất trồng hoa tại siêu thị hạt giống DTSeeds

  Chọn mua bình phun sương hoặc bình nước loại 1 lít.

  Trước khi trồng hoa hướng dương cao bước quan trọng nhất cần phải tiến hành đó là khâu chọn một hạt giống. Hoa hướng dương cao tại siêu thị hạt giống của chúng tôi có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, tỉ lệ nảy mầm cao lên tới 95%.

  2. Cách trồng hoa từ hạt giống

  Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt.

  Khi trồng hạt cần chú ý chỉ để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

  Thời gian nảy mầm khoảng tầm 5-7 ngày kể từ khi bắt đầu gieo hạt. Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

  Ngoài phương pháp trồng bằng hạt hướng dương bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa Xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Trước tiên cần phải cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

  Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

  Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc.

  Cũng cẫn phải thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

  4. Chăm sóc giai đoạn hoa nở

  Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng. Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

  Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây. Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

  Dù ở bất kỳ loại hoa nào thì cũng đều phải sử dụng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa tươi lâu. Ngoài ra cũng cần pha thêm vào nước cắm hoa 1 trong các loại chất sau sẽ giúp bình hoa luôn tươi mới:

  Cách hữu dụng thứ nhất là trộn 2 muỗng canh giấm táo và 2 muỗng canh đường với nước trước khi cắm hoa. Hãy chắc chắn là bạn sẽ thay nước (với giấm và đường) mỗi vài ngày để kéo dài thời gian chơi hoa.

  Ngoài ra, bí quyết để giữ hoa tươi lâu là giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước và cung cấp dinh dưỡng thay thế cho những gì hoa đã có thể nhận được nếu như không bị cắt. Thêm một vài giọt vodka để nước trong bình cho kháng khuẩn cùng với 1 muỗng cà phê đường. Thay nước rượu pha đường mỗi ngày.

  Đường giúp giữ hoa tươi lâu. Hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trắng với một lít nước ấm. Khi cấm hoa, đảm bảo cành hoa cắm sâu từ 7 – 10 cm vào trong nước đã pha chế. Đường nuôi dưỡng hoa trong khi giấm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

  Hoa hướng dương là giống hoa được ưa thích vì nhiều công dụng tốt cho đời sống, đem tới giá trị thẩm mỹ cao và nguồn thu nhập tốt cho người trồng hoa. Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa hướng dương tại Tổng đại lý cung cấp hạt giống DTSeeds, chuyên cung cấp các hạt giống hoa đẹp, hạt giống chất lượng tốt tới người tiêu dùng.

  Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

  ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668

  THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

  Thời gian từ: 7h 30 – 19h

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Đẹp Cẩm Chướng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng Chùm Từ Hạt Trong Chậu Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Bắp Cải Tại Nhà
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Anh Thảo Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Hoa Sen Mini Từ Hạt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Thời Điểm Trồng Hoa Hướng Dương Tết
 • Hoa Hồng Là Gì? Có Mấy Cách Trồng Hồng Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Giúp Hoa Tulip Tươi Và Lâu Tàn
 • Hoa Tulip Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước
 • Hoa Hướng dương là loài cây cảnh không chỉ đẹp, thơm mà còn biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành. Kỹ thuật trồng lại cực kỳ đơn giản.

  Hoa Hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa Hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Hạt hoa Hướng dương lùn có thể mua tại https://trongrauthongminh.com/, chú ý chọn loại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

  Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. Nếu gieo hạt quá sớm phải trồng hoa trong nhà vì Hướng dương không chịu được sương và giá lạnh. Khi thời tiết lạnh lá hay héo và hoa khó có thể nở.

  Đất trồng hoa Hướng dương lùn tại nhà bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

  Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn

  Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn trong chậu có thể bằng cách gieo hạt. Hạt giống hoa Hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn. Do đó, trước khi tiến hành gieo bạn cần phải tiến hành ngâm ủ hạt giống.

  Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

  Khi tiến hành gieo hạt ươm mầm bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt Hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn.

  Việc trồng hoa Hướng dương đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân bò giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.

  Trồng hoa Hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.

  Kích thích cây nhanh ra hoa

  Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Giấy Trong Chậu Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Mùa Hoa Dạ Yến Thảo Cho Ngôi Nhà Thêm Xinh
 • Hoa Dạ Yến Thảo Đơn Và Kép
 • Hạt Giống Hoa Dạ Yến Thảo Kép
 • Trà Phụng Tiên ( Hoa Móng Tay Nổ)
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Chơi Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Tết Đẹp Lung Linh Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Hoa Quỳnh
 • Cách Trồng Hoa Hồng Nhập Ngoại Cơ Bản
 • Cách Trồng Hoa Cúc Huân Chương Bằng Hạt Cực Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Cúc Huân Chương Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Cách trồng hoa hướng dương chơi tết

  Nó tốt nhất là gieo hạt hướng dương trực tiếp vào đất. Để cây ra hoa kịp vào dịp Tết Nguyên Đán cần gieo hạt trước 3 tháng.

  Cung cấp cho cây nhiều không gian để cây phát triển. Đặc biệt là đối với các giống hoa hướng dương phát triển thấp sẽ phân nhánh nhiều. Có 2 cách để gieo hạt giống.

  Gieo hạt

  Khi gieo hạt trong các khay ươm cần gieo một hạt vào một ô. Sau đó giữ ẩm để nơi râm mát. Thường sẽ mất 11 ngày để cây nhú mầm trên mặt đất. Để tút ngắn thời gian này, bàn cần một mẹo nhỏ sau đây.

  Bạn hãy làm mỏng bớt phần vỏ hạt ngay vị trí đầu bằng cách cà mỏng hay bấm bớt. Tuy nhiên, không được phạm vào phàn ruột bên trong.Sử dụng tờ khăn giấy được làm ẩm nhưng không để ướt sũng hoặc rỏ nước. Đặt hạt hướng dương vào nửa phần của tờ giấy. Gấp tờ giấy lại để hạt được bọc kín. Sau đó, đặt trong túi ni long. Khoảng 48 tiếng hạy sẽ tách vỏ và nhú mầm nhỏ nhỏ.

  Trồng cây con ra chậu và chăm sóc cây con

  Sau khi hạt đã nảy mầm. Gieo hạt vào chậu hoặc trong vườn ở vị trí cần trồng. Trồng cây sau khoảng 2 cm. Nếu trồng theo luống cần cây cách nhau ít nhất 15cm cho giống hướng dương nhỏ. Với giống hướng dương khổng lồ cần cách nhau khoảng 30-45cm.

  Trước khi trồng cây, cần trộn đất trồng với phân bón hữu cơ để khuyến khích ra rễ sâu. Trừ khi thời tiết đặc biệt ẩm ướt hoặc khô, hãy tưới nước mỗi tuần một lần với vài lít nước.

  Tưới nước mỗi tuần cho cây lúc nhỏ và trưởng thành.

  Trong khi cây nhỏ, nước xung quanh vùng rễ. Để bảo vệ cây, nó có thể giúp đặt ốc hoặc sên mồi xung quanh thân cây.

  Khi thân cây đã hình thành và bén rễ, bạn cần giảm tần suất tưới còn mỗi tuần một lần. Mỗi tuần tưới đẫm nước và tăng lượng nước tưới khi thời tiết khô. Hướng dương cần nhiều nước hơn hầu hết các loại hoa một năm khác. Khi thiếu nước, cây sẽ héo rũ không còn tươi tắn.

  Thời kỳ trước và sau khi cây ra nụ hoa là thời điểm quan trọng. Việc thiếu nước có thể làm quá trình ra hoa của cây bị hủy bỏ. Hãy luôn cung cấp nước đầy đủ mỗi tuần khi các nụ hoa bắt đầu hình thành.

  Sử dụng cọc chống hỗ trợ

  Các giống hướng dương cao cần có sự hỗ trợ. Hya cây được trồng ở vị trí nhiều gió. Thì một chiếc cọc tre là một lựa chọn tốt cho bất kỳ loại cây nào có thân đơn, khỏe và cần hỗ trợ trong một khoảng thời gian ngắn. Khi thân đủ cứng cáp, trưởng thành có thể tháo bỏ cọc chống.

  Bón phân

  Cây hướng dương cần ít dinh dưỡng. Bạn có thể thêm phân bón pha loãng vào nước tươi cây hoặc bón phân tan chậm. Tuy nhiên, tránh để phân bón ở gần gốc cây. Bón cách gốc khoảng 5 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Ngày Tết Cực Dễ
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn
 • Mách Mẹ Đảm Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chai Nhựa Đẹp Rực Rỡ Cho Nhà Thêm Xinh
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Lọ Đất, Nước Ra Hoa 100%
 • Cách Trồng Sâm Bố Chính Trong Chậu , Hoa Trà Sâm Bố Chính
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hướng Dương
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hướng Dương Xù
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Đơn Giản Tại Nhà
 • Cây Nho Thân Gỗ, Cây Ăn Quả Độc Đáo
 • Ý Nghĩa Cây Phong Lá Đỏ
 • Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có nguồn gốc từ Mexico đây là loài cây thảo sống khoảng một năm và thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Đóa hoa hướng dương to lớn còn được ví như loài hoa của mặt trời sẽ làm cho căn nhà bạn thêm ấm áp và không khí tươi vui, tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình.

  • Cây hướng dương có thể trồng quanh năm. Thời điểm trồng tốt nhất là cuối mùa xuân. Để cây ra hoa vào dịp Tết âm lịch, thông thường gieo hạt vào 15/10 âm lịch.
  • Thời gian sinh trưởng của cây hướng dương từ trồng đến ra hoa giao động từ 70 – 75 ngày (tuỳ loại giống).

  Chuẩn bị vật liệu, chất trồng

  • Chọn chậu có đường kính từ 25-30cm mỗi chậu trồng một cây hay gieo 1 hạt.
  • Chất trồng: đất thịt, tro trấu, phân chuồng theo tỉ lệ 1:1:1 được trộn đều; bổ sung thêm mỗi chậu 15g phân lân. Cũng có thể thay thế bằng đất sạch mua từ các cửa hàng.

  – Trước khi trồng hoa hướng dương bước đầu tiên cần phải tiến hành đó là khâu chọn một hạt giống.

  – Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

  Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

  – Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng.

  – Nên để cây ở trong nhà nơi có ánh sáng khi cây đã nảy mầm. Tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá gay gắt, mầm non sẽ bị cháy và khó phát triển.

  – Khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng thì các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần.

  • Khi cây được 40-45 ngày, đã xuất hiện các chồi ở nách lá. Để hoa được to, tiến hành lãy hết các chồi ở nách lá.
  • Nếu muốn cây có 1 hoa to: liên tục lãy các chồi nách khi cây xuất hiện chồi nách, chỉ giữ lại một nụ chính.
  • Trong trường hợp muốn cây nhiều hoa (hoa sẽ nhỏ): giữ lại vài chồi nách (mỗi chồi nách sẽ cho 1 hoa), tỉa chồi so le với khoảng cách tương đối đều nhau khoảng 30cm; số lượng hoa tương ứng với số chồi nách giữ lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Giảo Cổ Lam Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Giảo Cổ Lam Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Giảo Cổ Lam Đạt Hiệu Quả, Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Và Nhân Giống Cây Giảo Cổ Lam Trong Vườn Ươm
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Giảo Cổ Lam Cho Dược Tính Cao
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Loa Kèn Đỏ Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • 3 Cách Chăm Sóc Mai Vàng Ra Hoa Đúng Tết, Thời Điểm Lặt Lá
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Ở Miền Bắc Để Chơi Tết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Trinh Nữ Hoàng Cung
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Bón Cây Trinh Nữ Hoàng Cung Làm Thuốc Quý
 • Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau.

  Cách trồng hoa hướng dương đơn giản dễ thực hiện tại nhà

  Chọn giống hoa

  Chọn một giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc người trồng muốn trồng những cây hướng dương lớn khoảng 3 m hay loại trung bình từ 1,8 m đến 3 m hoặc các loại hướng dương loại nhỏ.

  Điều kiện thời tiết

  Người trồng hoa hướng dương cần quan sát điều kiện thời tiết để chắc chắn rằng đã qua mùa sương giá thì mới gieo hạt hướng dương. Nhiệt độ nảy nầm thích hợp cho hoa vào khoảng 12 độ C, cây non có thể chịu nhiệt độ đến dưới -5ºC.

  Cách trồng hoa hướng dương

  Đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Do đó, bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

  Gieo hạt giống hoa hướng dương, chú ý mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

  Một khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Nếu gieo hạt quá sớm thì phải trồng hoa trong nhà vì hướng dương không chịu được sương và giá lạnh.

  Quan sát thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

  Cách chăm sóc hoa hướng dương

  Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần.

  Chăm sóc hoa hướng dương bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Cánh Bướm Đơn Giản Nhất
 • Cách Trồng Sen Mini Trong Chậu, Ly, Siêu Đẹp Để Bàn
 • Cách Trồng Hoa Thiên Lý Trong Thùng Xốp Trên Sân Thượng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Oải Hương
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Oải Hương Trong Nhà
 • Cách Trồng Hạt Giống Hoa Hướng Dương Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Loa Kèn Đà Lạt
 • Cách Trồng Hoa Lài Đơn Giản Bằng Phương Pháp Giâm Cành
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Ngọc Nữ Ra Hoa Quanh Năm
 • Trồng Hoa Pansy Từ Hạt Không Khó
 • Trồng Hoa Phi Yến Trưng Diện Ngày Tết
 • Hoa hướng dương là loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất trong dịp lễ tết do vẻ đẹp rực rỡ, ấn tượng của từng bông hoa, cho dù vậy kỹ thuật trồng hoa lại không hề khó. Hoa hướng dương là loài cây cảnh biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành.

  Hạt Giống Hoa Hướng Dương Đỏ đang là thú chơi mới của các nhà nông tại thành phố

  Hạt giống hoa nhập khẩu từ Nga, tỉ lệ nảy mầm cao. Nảy mầm sau khoảng 3-5 ngày. Sau khoảng 2 tháng cây sẽ đạt chiều cao 1.2m và cho ra những bông hoa màu đỏ đậm rất đẹp.

  Hoa sẽ hướng về phía mặt trời, kích cỡ hoa lớn (đường kính 12cm). Cây sinh trưởng mạnh, dễ sống, dễ trồng, nhanh cho hoa, rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

  Hoa hướng dương là loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất

  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐỎ

   – Gieo hạt giống hoa dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng.- Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐỎ

   – Ngâm hạt giống hoa hướng dương đỏ vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh), thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.

   2. ĐẤT TRỒNG PHÙ HỢP VỚI HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐỎ

   3. CÁCH CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA

   – Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày để đảm bảo đất ẩm cho cây nảy mầm.

   – Một khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

   – Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây.

   – Kể từ khi gieo hạt 60-70 ngày, cây sẽ nở hoa rực rỡ.

  Loài hoa này biểu trưng cho sự thịnh vượng, ý chí mạnh mẽ.

  – Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. 4. MẸO

  Không có một màu vàng chói lói như vẫn thấy, giống hoa hướng dương màu đỏ rực đang làm điên đảo giới trẻ. Những đóa hoa hướng dương to lớn có những cánh đỏ bao quanh một dĩa tròn đỏ rực.

  Có một truyền thuyết cổ xưa kể rằng một nữ thần dưới nước tên là Clytie đã chết vì trái tim tan vỡ khi bị thần mặt trời Apollo bội phản và nàng hóa thân thành hoa Hướng dương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Chùm Mix
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Kép Viền
 • 27 Loài Hoa Ban Công Nở Quanh Năm, Dễ Trồng
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Đà Lạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trổ Bông 100% Để Kịp Trang Trí Nhà Đón Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Đơn Giản Nhưng Ra Hoa Siêu Đẹp
 • Bán Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Uy Tín Chất Lượng Giá Tốt Nhất
 • Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cách Trồng Hoa Nhài Để Cây Phát Triển Tốt, Nở Nhiều Hoa
 • Mách Bạn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Nở Nhiều Hoa
 • Hoa hướng dương được rất nhiều người yêu thích và biết đến hiện nay. Với màu sắc rực rỡ và được trồng nhiều ở các vùng phía bắc nước ta.

  Hoa hướng dương có tên khác: Hoa Mặt trời

  Màu sắc: vàng

  Cây hoa hướng dương là loại thực vật một năm thuộc họ Cúc.

  Đường kính hoa: 15 – 30 cm

  Chiều cao thân: 1 – 3m

  Nguồn gốc hoa hướng dương: Bắc Mỹ.

  Loại cây thân cao: hoa to, đường kính trên 30cm, thân cao 2m. Hoa hướng dương có đường kính 20cm, thân cao 2m, thích hợp để cắm hoa. Hắc long là loại rất được ưa chuộng, cánh hoa nhỏ, lá màu bạc.

  – Loại cây thân thấp: tiêu biểu có Thái dương hắc tử (Hướng dương hạt đen), thích hợp để trồng trong luống, thân cao 60 – 70 cm.

  – Loại cây thân lùn: tiêu biểu có Big Smile, thích hợp để trồng luống hoặc trong chậu, thân cao 30 – 50cm.

  Đất trồng: Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

  – Bầu ươm

  – Bình tưới nước.

  Ngâm hạt hướng dương lùn vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh), thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.

  – Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào sáng sớm.

  Chú ý: tưới lượng nước vừa đủ, tránh khiến hạt bị úng.

  hi hạt giống đã nảy mầm, chúng ta phải tưới nước đều đặn và để cây ở trong nhà, nơi có ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt.

  Khi chúng ta quan sát thấy rễ của cây hướng dương non bắt đầu mọc qua đáy của chậu ươm, cây cao khoảng 40cm thì chúng ta bắt đầu mang đi trồng (có thể trong chậu cảnh hoặc ở ngoài vườn).

  Lưu ý: Đất trồng hướng dương dù ở trong chậu cảnh hay ở ngoài vườn đều cần được bón thêm phân hữu cơ để tăng chất dinh dưỡng cho đất.

  Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Nếu gieo hạt quá sớm thì phải trồng hoa trong nhà vì hướng dương không chịu được sương và giá lạnh.

  Bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương, cần cắm một cây tre/thanh gỗ nhỏ, dùng dây buộc phần thân của hoa vào chúng để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

  Cách chăm sóc

  Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần.

  Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng.

  Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

  – Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

  – Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương lùn phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành.

  – Kể từ khi gieo hạt 60-70 ngày, cây sẽ nở hao rực rỡ.

  Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm Và Lâu Tàn
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa
 • Hướng Dẫn Gieo Hạt Và Trồng Hoa Forget Me Not
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ
 • Hoa Cúc Đại Đóa Là Gì ?
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hướng Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Bồ Công Anh Và Ý Nghĩa Của Bồ Công Anh Trong Gió
 • Cách Chăm Sóc Hoa Và Cây Cảnh Trong Mùa Hè Nóng Bức
 • Cách Chăm Sóc Hoa Mười Giờ Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng Xê
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Mùa Hè, Không Cần Phun Thuốc Bón Phân
 • Hoa hướng dương là loài hoa trang trí ấn tượng, đặc biệt vào dịp tết nên được trồng ở nhiều nơi.

  Huớng dương rất dễ trồng, có thể trồng trên nhiều loại đất, bao gồm cả đất kém dinh dưỡng, chỉ cần thoát nước tốt. Nhưng cây phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng và có tầng canh tác dày. Cây mọc yếu trên đất axit nặng hoặc đất bị úng nước. Đặc biệt là khi trồng lấy hạt, cây cần nhiều ánh sáng nên chọn ruộng có vị trí thích hợp mặc dù hướng dương có thể chịu bóng nhẹ.

  Cây hướng dương chịu được đất có độ pH rộng từ 4,5 – 8,7; yêu cầu pH trung tính hoặc hơi kiềm (5 – 7) và có thể trồng trên đất đá vôi. Do có hệ thống rễ mạnh, chúng có thể trồng trong đất khô, có khả năng kháng hạn, ngoại trừ lúc ra hoa. Cây có thể chịu được lượng mưa hàng năm từ 200 – 4000mm, nhiệt độ trung bình dao động từ 6 – 28°C.

  Khi cây trồng trong vùng lạnh, hạt có tỷ lệ dầu thực vật cao hơn. Cây có khuynh hướng làm kiệt đất nếu trồng thường xuyên trong một vùng, nên trồng xen với các loại rau màu khác. Tuy nhiên hoa hướng dướng mọc kém khi trồng xen với khoai tây nhưng mọc tốt khi trồng xen với dưa leo, bắp. Đặc biệt lưu ý hoa hướng dương lúc còn nhỏ rất hấp dẫn với ốc sên, cây con có thể bị hủy diệt hoàn toàn bới ốc sên gây hại.

  Phân bón cho vườn hoa hướng dương 1.000m2 gồm: 1-2 tấn phân chuồng hữu cơ hoai mục, 10-15kg urê, 20-30kg lân và 15-20kg kali. Bón lót toàn bộ phân chuồng + phân lân + 30% phân đạm urê + 30% kali. Bón thúc lần 1 lúc cây đã mọc cao 15 – 20cm, gồm 50% đạm urê + 20% kali, kết hợp với làm cỏ và vun gốc, lấp phân, tưới nước. Bón thúc lần 2 khi cây bắt đầu ra nụ hoa nhỏ với toàn bộ lượng phân còn lại, kết hợp vun gốc lấp phân và tưới nước.

  Chú ý cây có thân mềm và bông lá nặng nên rất dễ đổ ngã, cần chống cây đỡ và không bón quá nhiều phân đạm làm cho cây yếu. Trường hợp bón cho cây trồng trong chậu thì chia lượng phân thật nhỏ chừng 5 – 10 gram cho mỗi chậu/lần bón.

  Để cho cây không ngừng ra hoa nên tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Đến mùa hè nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ A Đến Z Về Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly
 • Cách Làm Hoa Ly Nở Nhanh Và Đẹp ” Dienhoahcm.com
 • Cách Chăm Sóc Hoa Ly Nhanh Nở
 • Ý Nghĩa Hoa Cúc Đại Đóa Rạng Ngoài Đem Đến Một Trong Guan Đầm Ấm
 • Hạt Giống Hoa Cúc Lá Nhám
 • Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn, Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hướng Dương Lùn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Thược Dược Mix
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Vườn Cam Sau Thu Hoạch Giúp Cây Nhanh Chóng Phục Hồi
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Dừa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Dau Tay
 • Kỹ thuật trồng cây hoa Hướng dương lùn trong chậu

  – Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn trong chậu có thể bằng cách gieo hạt. Hạt giống hoa Hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn. Do đó, trước khi tiến hành gieo bạn cần phải tiến hành ngâm ủ hạt giống.

  – Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

  – Khi tiến hành gieo hạt ươm mầm bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt Hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn.

  Chăm sóc

  Việc trồng hoa Hướng dương đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân NPK, phân bón vi sinh giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.

  Phòng bệnh

  Trồng hoa Hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.

  Kích thích cây nhanh ra hoa

  Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

  Hạt giống hoa hướng dương lùn

  Hướng dương lùn (Helianthus big smile) có tên khoa học là Helianthus annus. Đây là loài hoa thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, được trồng nhiều ở Nghệ An, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sapa,…Hướng dương mang vẻ đẹp không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn nhưng vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Hạt Giống Hoa Hướng Dương Lùn có chiều cao thấp hơn một chút so với hướng dương thường và được trồng vào chậu nhỏ làm đẹp cho bàn làm việc, góc học tập, cửa sổ, ban-công…. Là loài hoa ưa nắng, bông hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm. Hướng Dương Vàng Lùn cao từ 30-35cm, ra hoa vào mùa đông, mùa xuân.- Kỹ thuật trồng hoa Hướng dương lùn trong chậu có thể bằng cách gieo hạt. Hạt giống hoa Hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn. Do đó, trước khi tiến hành gieo bạn cần phải tiến hành ngâm ủ hạt giống.- Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.- Khi tiến hành gieo hạt ươm mầm bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt Hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn.Việc trồng hoa Hướng dương đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân NPK, phân bón vi sinh giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.Trồng hoa Hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Thu Hải Đường
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thu Hải Đường
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Súng Thái Mix Màu
 • Trồng Hoa Tulip Trong Nước Cực Đơn Giản
 • Hoa Sử Quân Tử Và Ý Nghĩa Của Nó Mang Lại Cho Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×