Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tầm Xuân

--- Bài mới hơn ---

 • Tinh Tế Dịu Dàng Đó Là Nàng Hoa Hồng Tầm Xuân Vàng
 • Cách Trồng Bầu Trong Thùng Xốp Sai Quả Mà Không Tốn Công Sức
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Trong Thùng Xốp Xanh Tốt Ăn Quanh Năm
 • Cách Trồng Đậu Đũa Trong Thùng Xốp Sai Quả Ít Sâu Bệnh
 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Thùng Xốp Cho Nhiều Trái
 • Phân loại hoa hồng tầm xuân

  Tầm xuân là giống hồng dại, mọc hoang dã trên khắp các lục địa. Chúng rất đa dạng chủng loại, tại Việt Nam có một số loại như:

  + Tầm xuân trắng

  + Tầm xuân đỏ

  + Tầm xuân vàng

  + Tầm xuân hồng cánh đơn

  + Tầm xuân hồng cánh kép

  + Tầm xuân bắc

  Trong đó, tầm xuân hồng cánh kép là giống được trồng phổ biến nhất.

  Đặc điểm hoa hồng tầm xuân

  Hồng tầm xuân là một giống hồng siêu leo, sinh trưởng phát triển khỏe vô đối trong họ nhà hồng. Chúng có sức sống dẻo dai trong mọi điều kiện khí hậu đất đai và hầu như không bị sâu bệnh hại.

  Thân cây có màu nâu xám với vô cùng nhiều gai từ thân đến cành, cuống lá. Cành nhánh xanh tươi khỏe khoắn có thể vươn xa tới 5 – 10 mét.

  Lá dạng kép lông chim 7 lá chét. Lá nhỏ, dài 2 – 5 cm, bề mặt lá có lớp lông tơ nhỏ.

  Hồng leo tầm xuân có bộ rễ cực khỏe, cây có thể xanh tốt ngay tại những nơi thường xuyên bị úng hay khô cằn, thiếu dinh dưỡng, thiếu nắng. Cây có thế sống rất lâu năm, thân hóa gỗ, gốc cổ thụ.

  Tầm xuân cực kỳ dễ nhân giống bằng cách giâm cành tầm xuân, chỉ cần cắt một đoạn cành ngắn rồi cắm xuống đất cũng lên thành cây.

  + Hình dáng hoa

  Hoa hồng leo tầm xuân có cỡ bông nhỏ (đường kính bông khoảng 2 – 5 cm tùy giống) nhưng cực kỳ sai hoa, hoa kết thành từng chùm chi chít tới hàng chục, thậm chí hàng trăm bông. Khi vào mùa, hoa nở rộ sẽ tạo nên một bức tranh cực kỳ rực rỡ, ấn tượng không khác gì hoa hồng bên Nhật, Hàn hay Châu Âu.

  + Màu sắc: tím, đỏ, hồng, trắng, vàng

  + Hương thơm: ít thơm/thơm nhẹ

  + Độ bền hoa: 2 – 3 ngày

  + Độ lặp hoa: hoa chỉ ra một mùa duy nhất trong năm, đó là vào mùa xuân ở miền bắc, hoa nở rộ từ tháng 3 đến tháng 5. Ngoại trừ những vùng có khí hậu đặc biệt như SaPa, Đà Lạt, Tam Đảo… cây có thể ra hoa lác đác quanh năm nhưng sai hoa nhất, rực rỡ nhất vẫn là vào mùa xuân. Còn lại các tỉnh miền trong có thời tiết nắng nóng hoa hồng tầm xuân không ra hoa.

  Yêu cầu kỹ thuật khi trồng và cách chăm sóc cây Hoa hồng leo tầm xuân

  Tầm xuân là loại cây dễ trồng, tính thích ứng mạnh nên cây không kén đất. Loại đất phù hợp để trồng loại cây này thường là đất cát pha, đất thịt nhẹ hoặc loại đất dễ thoát nước. Đối với đất có độ pH<4.5 cần phải thêm vôi bột để dung hòa. Với loại đất trung tính hoặc hơi chua cây sẽ phát triển, sinh trưởng mạnh mẽ hơn và cho nhiều hoa hơn.

  Một yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến việc trồng hồng leo có thành công hay không đó là ở việc chọn giống cây. Hồng leo tầm xuân thường sử dụng cách thức cắt ghép ươm trồng để nhân giống nên khi lựa chọn nhân giống bạn nên chọn những cành khỏe mạnh mập mạp, mầm ngủ nổi rõ đồng thời loại bỏ những đoạn ngọn non và gốc già để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

  Hồng leo tầm xuân là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc bởi cây thuộc loại ưa sáng chịu lanh, ưa thông thoáng, mát mẻ. Cây không phải loại ưa nước nên không cần tưới nước nhiều có thể từ 3-5 ngày tưới nước một lần.

  Trong giai đoạn đầu, để mầm cây có thể thích nghi sống sót thì trước lúc trồng nên bót lót phân hữu cơ, về sau thì cứ mỗi năm bón 4 đợt để cung cấp thêm dưỡng chất cho hoa.

  Sau khi lựa chọn đất và bổ sung dưỡng chất thì lấy cành tầm xuân đã lựa chọn, cắt hom cây khoảng 25cm (có thể sử dụng dao sắt cho việc chặt, cắt để tránh làm xơ xước cành, dễ làm cành mất nước và nhiễm khuẩn sâu bệnh khi trồng).

  Cắm hom cây nghiên 45 độ, sâu 5cm theo hàng ngang và mỗi hom cây cách nhau 50cm. Sau khi trồng xong nên tưới nước 1 lượt. Có thể sử dụng gốc rạ, rơm khô rải trên bề mặt để giữ độ ẩm cho cây.

  Khi tầm xuân đơm bông nên thường xuyên ngắt bông để hoa ra liên tục. Số lần ngắt bông càng nhiều thì hoa sẽ nở càng nhiều. Đồng thời nên cắt tỉa cành cây thường xuyên, loại bỏ những cành già yếu sâu bệnh để cây có thể tập trung dưỡng chất nuôi nụ nuôi bông như vậy cây sẽ phát triển nhanh, hoa mọc nhiều và cho bông đẹp hơn. Lưu ý việc tỉa cành cây nên thực hiện trước mùa hoa nở hoặc thời kỳ cây ngủ nghỉ.

  Giai đoạn chăm sóc nên chú ý đến việc làm cỏ và xới sáo đất, Cũng như các loại cây khác, việc bị sâu bệnh là không thể tránh khỏi. Ngoài việc chăm sóc cây khỏe mạnh để cây có sức chống chịu tốt thì nên sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với từng loại bệnh, đồng thời cắt tỉa một số lá sâu, lá bệnh để tránh bị lan rộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lá Bỏng Hoa Hồng Xanh Thần Kỳ
 • Chuyên Bán Sỉ, Lẻ Cây Hoa Hồng Xanh Đẹp Tại Vườn Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Hoa Hồng Xanh Lá Cây Và Những Điểm Đặc Biệt
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Hồng Leo Xuống Đất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Mon Coeur Tại Tp. Hcm
 • Cách Trồng Hoa Tầm Xuân Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thanh Xà: Cây Ra Hoa Quanh Năm Trong Vườn
 • 9 Yếu Tố Quan Trọng Khi Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Mai Xanh Quanh Năm
 • Ý Nghĩa Hoa Hồng Tím Trong Tình Yêu
 • Cách Tự Làm Trà Hoa Hồng Khô Bằng Chính Những Bông Hoa Bạn Trồng
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Cúc Cho Ngày Rằm
 • Cách trồng tầm xuân

  – Nhân giống bằng quả hoặc bằng cách chiết ghép thân.

  ầm xuân thích hợp nhất với đất thịt, đất cát pha, những loại đất giàu mùn và dễ thoát nước. Có thể trồng cây nơi đất trung tính hoặc hơi chua.

  – Cây ưa sáng và ưa khí hậu mát mẻ, cũng có khả năng chịu lạnh, nên trồng vào mùa xuân, nơi rộng rãi thông thoáng.

  – Trồng cây gần cột trụ, cổng, hàng rào hoặc cạnh những cây thân gỗ để tầm xuân có chỗ leo bám.

  – Cây không chịu được ngập úng, khi trồng thì không tưới nước, chỉ tưới cho cây ít nước vào mùa khô. Nếu tưới nhiều nước có thể khiến cây mắc bệnh thối gốc.

  Thời vụ cây tầm xuân

  Trồng vào tháng 2, tháng 3 âm lịch (sau Tết Nguyên đán, khi trời ấm lên là tốt nhất). Cách trồng: Chọn những cành khoẻ mạnh, tròn đều, mầm ngủ nổi rõ, cắt bỏ đoạn ngọn non và đoạn gốc già vì mầm sẽ mọc yếu. Mỗi cành chặt làm nhiều hom dài khoảng 25cm bằng dao sắc để tránh xơ xước dễ làm hom mất nước và dễ nhiễm khuẩn khi trồng. Cắm hom nghiêng 450, sâu 5cm theo hàng ngang cách nhau 50cm, cây cách cây 30cm trên mặt luống. Nén chặt gốc, ủ cỏ khô, rơm rạ và tưới đủ ẩm.

  Cách chăm sóc cây tầm xuân

  Thường xuyên làm sạch cỏ, xới xáo nhẹ bằng bay nhỏ. Hoa tầm xuân không cần bón nhiều phân, nếu bón lót đầy đủ (khoảng 100 kg/sào phân hữu cơ vi sinh) thì sau 3 tháng bón thúc cũng bằng phân hữu cơ vi sinh bằng cách rạch hàng giữa các hàng rắc phân và tưới nước. Tỉa bỏ bớt những mầm, chồi nhỏ, mỗi khóm chỉ nên giữ lại 7-8 cành dài, khoẻ nhằm nâng cao chất lượng cành hoa. Hàng tháng nên làm sạch cỏ, xới xáo và tưới thêm nước phân chuồng pha loãng cùng với kali vào tháng 9, tháng 10 giúp cho cây phân hoá mầm hoa được tốt, mầm hoa to, khoẻ. Chú ý phòng trừ sâu cuốn lá, rệp muội khi cây còn non và tránh bệnh thối gốc cho cây bằng cách không để ruộng bị úng ngập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Đỏ
 • Tác Dụng Và Kỹ Thuật Trồng Cây Vàng Anh
 • Bán Cây Vàng Anh Công Trình Đô Thị.
 • Những Loại Hoa Nên Trồng Trong Chậu Để Làm Đẹp Không Gian Sống
 • Chia Sẻ Cách Trồng Hoa Lan Vào Chậu Nhựa
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tầm Xuân Hồng Đẹp Ngây Ngất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Tầm Xuân Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hồng
 • Hoa Thanh Xà Rẻ Đẹp Chuẩn Giống Duy Nhất Tại Hà Nội
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Xanh Làm Nổi Bật Không Gian
 • Cách Trồng Cây Trúc Bách Hợp
 • Cách Trồng Hoa Kim Tiền Như Thế Nào Để Nhanh Ra Hoa Trổ Lộc?
 • “”” Cách trồng hoa giấy trên ban công đẹp rực rỡ

  Hoa tầm xuân hồng có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng, tím, đỏ hay tầm xuân trắng. Hoa nhỏ, có đường kính hoa khoảng 5cm nhiều cánh. Cây rất sai hoa nhưng chỉ nở vào tháng 3 – 5. Hoa thơm nhẹ, rất dễ chịu nên được nhiều người trồng hoa tầm xuân hồng làm cảnh tại nhà.

  Kỹ thuật trồng hoa tầm xuân hồng

  Phân loại tầm xuân hồng

  Nhiệt độ và lựa chọn đất trồng tầm xuân hồng

  Kỹ thuật tròng hoa tầm xuân hồng

  Trồng hoa tầm xuân hồng bằng cách giâm, chiết hoặc gieo hạt từ quả. Cây ưa sáng và ưa khí hậu mát mẻ, cũng có khả năng chịu lạnh. Nên trồng vào mùa Xuân, nơi rộng rãi thông thoáng. Chọn những cành khoẻ mạnh, tròn đều, mầm ngủ nổi rõ. Cắt bỏ đoạn ngọn non và đoạn gốc già vì mầm sẽ mọc yếu. Mỗi cành chặt làm nhiều hom dài khoảng 25cm bằng dao sắc để tránh xơ xước dễ làm hom mất nước và dễ nhiễm khuẩn khi trồng. Cắm hom nghiêng 450, sâu 5cm theo hàng ngang cách nhau 50cm. Cây cách cây 30cm trên mặt luống. Nén chặt gốc, ủ cỏ khô, rơm rạ và tưới đủ ẩm.

  Cây không chịu được ngập úng nên khi trồng thì không tưới nước. Chỉ tưới cho cây ít nước vào mùa khô. Nếu tưới nhiều nước có thể khiến cây mắc bệnh thối gốc.

  Cách chăm sóc cây tầm xuân hồng

  Kỹ thuật trồng hoa tầm xuân hồng tuy đơn giản nhưng khi chăm sóc nếu không biết cách cũng sẽ khiến cây còi cọc ít ra hoa. Vì thế để giúp cây phát triển nhanh, ra hoa đồng đều quanh năm. Cần thường xuyên làm sạch cỏ, xới xáo nhẹ bằng bay nhỏ.

  Hoa tầm xuân không cần bón nhiều phân. Chỉ cần bón lót bằng phân vi sinh là đủ. Bên cạnh đó việc tỉa bỏ bớt những mầm, chồi nhỏ, mỗi khóm chỉ nên giữ lại 7-8 cành dài, khoẻ nhằm nâng cao chất lượng cành hoa. Cũng nên chú ý phòng trừ sâu cuốn lá, rệp muội khi cây còn non. Tránh bệnh thối gốc cho cây bằng cách không để ruộng bị úng ngập.

  Tác dụng của hoa tầm xuân hồng

  Vào mùa hè nếu bị cảm nắng, cảm nóng hãy dùng hoa tầm xuân 3 – 9g sắc uống hoặc hoa tầm xuân 5g, thiên hoa phấn 10g, sinh thạch cao 30g, mạch môn 15g, sắc uống hoặc hoa tầm xuân 10g và hoa đậu ván trắng 10g, hãm với nước sôi, chế thêm một chút đường phèn, uống thay trà.

  Nếu trường hợp bị nôn ra máu và chảy máu cam dùng hoa tầm xuân 6g, bạch cập 15g và rễ cỏ tranh 30g, sắc uống.

  Đối với bệnh đái đường và viêm loét niêm mạc miệng mạn tính dùng sương đọng trên hoa tầm xuân vào buổi sớm 30 ml pha chút nước ấm uống hàng ngày. Lá tầm xuân có tác dụng sinh cơ và làm liền nhanh vết thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Huỳnh Anh Ra Hoa Nhanh
 • Hoa Sống Đời, Cách Nhân Giống, Trồng Và Chăm Sóc Cho Hoa Đẹp
 • Bật Mí Cách Trồng Hoa Phù Dung
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Phong Lữ Thảo
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ, Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Pháp
 • Làm Thể Nào Để Hoa Hồng Leo Tầm Xuân Ra Hoa ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Hoa Hồng Tầm Xuân Bắc Chưa Ai Nói Với Bạn
 • Hoa Tulip Thổi Hồn Vào Không Gian Ngày Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Thu Hải Đường
 • Hoa Hồng Leo Tường Vi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dây
 • Tìm hiểu về hoa hồng leo tầm xuân

  hoa hồng tầm xuân là giống hồng leo dại hoang dã , có tên khoa học là rosa canina , và loại hoa hồng dại này được tìm thấy mọc khắp nơi trên thế giới . Với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo giống loại mà tên gọi cũng khác nhau

  Nhìn chung về hoa hồng tầm xuân : là cây thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu , phát triển nhanh , khỏe mạnh, có thể leo cao 4 -5 mét hoặc dạng bụi , chống chịu sâu bênh, khả năng sống lâu năm phát triển cổ thụ , chịu úng ngập , sống trong điều kiện đất thiếu dinh dưỡng , chịu cớm nắng tốt .

  Hoa hồng dại tầm xuân nở hoa duy nhất một mùa trong năm , chúng chẳng có hương thơm hoặc chỉ thoảng hương nhưng lại cho hoa chùm rất đẹp .

  Hoa hồng leo dại tầm xuân ra hoa quanh năm ?

  Bật mí ,hoa hồng tầm xuân không ra hoa vậy làm thế nào ?

  Tết đến có một giàn Có người quá may mắn hết cả phần người khác , khi chẳng phải làm gì mà hoa hồng leo tâm xuân trước cổng nở hoa rực rỡ thơ mộng.

  hoa tầm xuân vẫn nở .

  Trong khi cây hoa hồng nhà bạn thì trồng 3 năm , suốt ngày chăm bón , cành lá xanh mượt , tốt um .

  mong chờ mỏi mắt mà nó vẫn không chịu tòi ra 1 bông nào để đền đáp công lao tớ sẽ kể với bạn ngay bây giờ

  Cắt tỉa ngọn hoa hồng tầm xuân :

  Đầu tiên là vào khoảng thời gian tháng 10- 11 (dương lịch ). Bạn cắt tỉa toàn bộ mầm ngọn của tầm xuân , việc cắt tỉa này nhằm mục đích để cho

  hoa hồng leo dại ra thêm nhiều cành nhánh hơn nữa , những cành này là nhánh sẽ ra hoa tính từ ngày cắt mầm ngọn .

  Vào khoảng Tháng 12, ở thân cây và cành tầm xuân nhà bạn sẽ tiếp tục ra một lứa mầm nữa gọi là mầm nụ , bạn có thể nhìn thấy những nụ hoa tầm xuân bé .

  Đó là dấu hiệu tốt

  Cây hồng tầm xuân không cầu kỳ quá ,hạn chế tưới nước và chăm bón :

  tầm xuân nhà bạn chăm tốt quá nó nuôi lá . Đúng như vậy đấy bạn có nhận ra điều đó hay không ? Vậy để cho

  Theo quan sát về cách hoa hồng tầm xuân nở trong vườn nhà mình vào tháng 3 , thấy những cành nhỏ trông có vẻ già cỗi lại cho hoa rất sai .

  Trong khi đó những mầm dài ngoằng và non mập như ngọn rau muống thì sẽ không có hoa.

  Cứ để cho nó chịu đói khát,Cằn cỗi cây sẽ có hoa .tầm xuân ra hoa Điều cần làm là hạn chế chăm bón.

  bạn yên tâm cây hoa hồng dại khỏe lắm nên thỉnh thoảng bạn mới cần tưới cho nó chút nước thôi

  Hình ảnh cây tầm xuân nó thích nắng hoa sẽ nở

  Phôi tầm xuân cổ thụ và gốc càng già , cành nhiều thì khả năng ra hoa chắc chắn 99%

  Tầm xuân chỉ nở duy nhất 1 lần trong năm thôi.

  Nếu giâm cành được một cây bé ti ti .

  Cao 60 cm và cho ra một chùm xíu xíu thì lãng phí quá

  Điều kiện để tầm xuân ra hoa là nhũng cây tròn 1 năm tuổi

  Lúc ấy số cành nhánh tương đối nhiều Sum suê trông mới đã mắt phải không nào ?

  Cho hồng leo tầm xuân cánh kép Một chút phân bón kali để kích thích ra hoa

  Cứ chơi và trồng ngẫu hứng tầm xuân chẳng cần làm gì mà chúng vẫn nở hoa đó thôi

  Nếu bạn là cao thủ về hoa hồng thì khi đọc những dòng tâm sự của mình chắc là buồn cười lắm hihi 😊

  Gớm trồng hoa hồng thôi mà cần gì phải nhiều những cách thế này nhở ?

  Thậm chí nó cứ nở tự nhiên và chẳng cần áp dụng bất cứ 1 kỹ thuật nào như bài viết đã nêu .

  Hihi …. tất nhiên rồi . Vì tầm xuân nhà bạn đã hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố sẵn có .

  Ví dụ : ở miền bắc , cây đã hơn 1 năm tuổi đã từng cho hoa 1 lần , nhiều răm cành, cằn cỗi , có đủ nắng gió… và đúng người ,đúng thời điểm thì em nó nở một lẽ tự nhiên như là định mệnh

  Cho nên việc cần làm của các cao thủ chỉ là sạc pin thật đầy để chụp chúng và up facebook thôi

  Đôi khi những gì đến tự nhiên . một ánh mắt, một nụ cười , một lời yêu thương chưa kịp nói lại làm ta nhớ nhất …! phải không bạn ?

  Video những hình ảnh đẹp về hoa hồng tầm xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tầm Xuân Nở Đẹp Tại Nhà
 • Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Hoa Mai Vàng Ra Đúng Dịp Tết
 • Mẹo Trồng Hoa Thu Hải Đường Nở Rộ Quanh Năm, Đẹp Như Tranh Vẽ Trên Bậu Cửa Sổ
 • Cách Chăm Sóc Hoa Đỗ Quyên
 • Cách Chăm Sóc Hoa Cúc Indo Cho Hoa Nở Đẹp Nhất
 • Tinh Tế Dịu Dàng Đó Là Nàng Hoa Hồng Tầm Xuân Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Bầu Trong Thùng Xốp Sai Quả Mà Không Tốn Công Sức
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Trong Thùng Xốp Xanh Tốt Ăn Quanh Năm
 • Cách Trồng Đậu Đũa Trong Thùng Xốp Sai Quả Ít Sâu Bệnh
 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Thùng Xốp Cho Nhiều Trái
 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Thùng Xốp Giàn Nhỏ Mà Quả Ra Nhiều
 • Tinh tế dịu dàng đó là nàng Hoa hồng tầm xuân vàng có tên gọi là kerria japonica

  người ta lấy tên của william ker nhà làm vườn người scotland đã giới thiệu giống cây trồng plenifora và tên địa danh nơi tìm thấy nhiều nhất của loại hoa hồng này tại nhật bản

  Tên thường gọi tầm xuân vàng

  Ở việt nam hoa hồng tầm xuân vàng thường được gọi với tên ( lệ đường , hoàng độ mai , sơn xuy, hồng vàng nhật bản …)

  Đặc điểm nhận dạng tầm xuân vàng

  Có thể nói Hoa hồng Tầm xuân vàng là loài hoa hồng leo cổ điển phát triển vượt bậc . Thân cây có thể cao 1-3m , cây uốn hình cung mềm yếu , ít gai. Tầm xuân vàng thường bò trên bờ đá hoặc các loài cây khác mọc gần nó

  Đặc điểm lá tầm xuân vàng như thế nào ?

  Tầm xuân vàng có đặc điểm lá khá giống với lá của

  tầm xuân bắc . Dạng lá đơn mọc so le , dài 3-5cm , mép lá có hình răng cưa rõ nét , bề mặt lá có nổi những đường gân

  Đặc điểm hoa tầm xuân vàng có loại đơn và loại kép

  Cũng giống như những loại tầm xuân tại việt nam , hoa hồng tầm xuân vàng nở một mùa vào mùa xuân . Hoa màu vàng tươi rực rỡ , không có hương thơm .

  Tầm xuân vàng lại chia ra làm 2 loại cánh hoa đơn và hoa kép

  kerria japonica : loại cánh đơn 5 cánh

  kerria plenifora : loại cho hoa cánh kép 20-30 cánh

  Một số hình ảnh tầm xuân vàng

  Hướng dẫn trồng tầm xuân vàng

  Khác với các giống hoa hồng hiện đại . Tầm xuân rất dễ trồng . Chịu úng ngập tốt , ít đòi hỏi công chăm sóc , khả năng chống chịu sâu bệnh tốt . Tại khí hậu nhiệt đới của việt nam nên nhược điểm tầm xuân chỉ ra hoa một mùa duy nhất trong năm vào mùa xuân

  Video hoa hồng tầm xuân vàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tầm Xuân
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lá Bỏng Hoa Hồng Xanh Thần Kỳ
 • Chuyên Bán Sỉ, Lẻ Cây Hoa Hồng Xanh Đẹp Tại Vườn Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Hoa Hồng Xanh Lá Cây Và Những Điểm Đặc Biệt
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Hồng Leo Xuống Đất
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Tầm Xuân Cho Ban Công Rực Rỡ Sắc Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Thanh Xà Rẻ Đẹp Chuẩn Giống Duy Nhất Tại Hà Nội
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Xanh Làm Nổi Bật Không Gian
 • Cách Trồng Cây Trúc Bách Hợp
 • Cách Trồng Hoa Kim Tiền Như Thế Nào Để Nhanh Ra Hoa Trổ Lộc?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Làm Cảnh Mang Tài Lộc
 • Kỹ thuật trồng cây hoa tầm xuân hiệu quả nhất, người trồng chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố chính như đất, thời vụ và giống.

  Cây hoa tầm xuân có nhiều gai còn gọi là hoa hồng có gai thuộc cây bụi mọc dày. Thân cành màu nâu xám có nhiều lông cứng và gai ngược, lá kép lông chim gồm 5-9 loài nhỏ dài 2-5cm hình bầu dục, hoa đơn tính mọc chùm thường là màu tím, mùi thơm, đường kính hoa 6-8cm, hoa nở vào tháng 4. Quả hình cầu dẹt màu đỏ gạch, cây cao có thể 1-2m. Tầm xuân có rất nhiều loài, hoa có nhiều màu: tím, đỏ, trắng.

  Theo quan niệm của y học cổ truyền, hoa tầm xuân có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như hoàng đản, thủy thũng, lỵ tật, tiêu khát, bĩ tích, đái dầm ở trẻ em. Tùy theo từng bộ phận của tầm xuân mà tác dụng chữa bệnh cũng có những đặc điểm khác nhau.

  Đất trồng cây hoa tầm xuân

  Đất trồng cây hoa tầm xuân thích hợp với đất cát pha, đất thịt nhẹ, dễ thoát nước. Sau đó nhặt sạch cỏ, bón lót phân bón, thêm vôi nếu đất có pH< 4,5. Tính thích ứng của hoa tầm xuân rất mạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơi chua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn.

  Thời vụ và chọn giống tầm xuân

  Cây tầm xuân ưa thời tiết ấm áp nên trồng tầm xuân vào sau Tết Nguyên đán khi đó thời tiết ấm dần lên cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh.

  Trồng tầm xuân thành công hay không cũng nhờ vào yếu tố chọn giống. Do đó, khi chọn giống tầm xuân nên chọn những cành khoẻ mạnh, tròn đều, mầm ngủ nổi rõ. Sau khi chọn xong những cành tầm xuân thì cắt bỏ đoạn ngọn non và đoạn gốc già vì mầm sẽ mọc yếu.

  Kỹ thuật trồng cây hoa tầm xuân

  Kỹ thuật trồng cây hoa tầm xuân không khó, bởi tầm xuân thuộc cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-250C. Để cây hoa tầm xuân có khả năng sống sót tốt, trước lúc trồng cần bón lót phân hữu cơ vào hố, về sau mỗi năm bón 4 đợt phân. Đối với cây hoa tầm xuân trồng chậu cứ 10 ngày tưới 1 lần phân hoai.

  Sau đó, lấy giống cành tầm xuân đã lựa chọn rồi lấy mỗi cành giống tầm xuân chặt làm nhiều hom dài khoảng 25cm bằng dao sắc để tránh xơ xước dễ làm hom mất nước và dễ nhiễm khuẩn khi trồng. Cắm hom nghiêng 450, sâu 5cm theo hàng ngang cách nhau 50cm, cây cách cây 30cm trên mặt luống. Nén chặt gốc, tủ cỏ khô, rơm rạ và tưới đủ ẩm.

  Kỹ thuật trồng cây hoa tầm xuân có thể trồng hạt nhưng tốt nhất là trồng bằng cành.

  Cây tầm xuân không chịu úng, nói chung lúc trồng không tưới nhiều nước. Mùa khô chỉ tưới một ít nước. Cây trồng chậu 2-3 ngày tưới một lần. Khi tầm xuân nở hoa phải kịp thời hái hoa, nếu không hái mỗi năm chỉ nở một lần, số lần hái càng nhiều hoa nở sẽ nhiều hơn. Yếu tố quan trọng cũng không kém để cho hoa tầm xuân nở nhiều nụ và cho ra hoa đẹp, mập thì thường xuyên tỉa cành có thể làm cho cây sinh trưởng nhanh, hoa mọc nhiều. Công đoạn tỉa cành nên tiến hành vào trước mùa hoa, hoặc thời kỳ ngủ nghỉ.

  Chăm sóc hoa tầm xuân

  Giai đoạn chăm sóc hoa tầm xuân cần hết sức chú ý tới khâu làm cỏ, xới xáo nhẹ bằng bay nhỏ. Vì là cây dễ trồng và phát triển nên hoa tầm xuân không cần bón nhiều phân, nếu bón lót đầy đủ (khoảng 100 kg/sào phân hữu cơ vi sinh) thì sau 3 tháng bón thúc cũng bằng phân hữu cơ vi sinh bằng cách rạch hàng giữa các hàng rắc phân và tưới nước.

  Để cây không bị còi cọc, cần tỉa bỏ bớt những mầm, chồi nhỏ, mỗi khóm chỉ nên giữ lại 7-8 cành dài, khoẻ nhằm nâng cao chất lượng cành hoa. Hàng tháng tưới thêm nước phân chuồng pha loãng cùng với kali vào tháng 9, tháng 10 giúp cho cây phân hoá mầm hoa được tốt, mầm hoa to, khoẻ.

  Trong giai đoạn hoa tàn nên cắt bỏ với hai, ba đốt lá. Những mầm tạo hột này sẽ làm yếucây và tạo nhưng loại hoa lép. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột. Vào mùa xuân nên cắt những nhánh già, chỉ để lại trồi non, như vậy trồi sẽ mạnh và cho hoa giá trị hơn.

  Phòng trừ sâu bệnh

  Cây tầm xuân thường bị các loại sâu bệnh hại như bệnh gỉ sắt, bệnh mốc đen, bệnh phần trắng, sâu ngài đêm, ong ăn lá, rệp sáp và nhện đỏ.

  Bệnh gỉ sắt thường xuất hiện trên lá, hình thành các đốm đỏ, bệnh nặng có thể làm cho lá rụng, không ra hoa. Để đối phó với loại bệnh này cần phòng trừ bệnh bằng cách hái lá bệnh đốt đi, phun thuốc Boocđô 1% 10 ngày phun 1 lần.

  Bệnh mốc đen phát sinh nghiêm trọng trong mùa mưa. Có thể dùng hợp chất lưu huỳnh vôi 3-5oBe phun vài lần để phòng trừ.

  Ong đục thân gây hại thân cành, làm cho cành khô. Mùa đông cần kiểm tra rễ phát hiện lỗ đục nếu phát hiện thấy cành non bị hại cần phải kịp thời chặt bỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tầm Xuân Hồng Đẹp Ngây Ngất
 • Cách Trồng Cây Huỳnh Anh Ra Hoa Nhanh
 • Hoa Sống Đời, Cách Nhân Giống, Trồng Và Chăm Sóc Cho Hoa Đẹp
 • Bật Mí Cách Trồng Hoa Phù Dung
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Phong Lữ Thảo
 • Hoa Hồng Leo Tầm Xuân Trắng Cánh Đơn Có Công Dụng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Các Loại Cây Giống Hoa Hồng Leo Pháp Tại Vườn Hoa Hồng Đà Lạt
 • Bán Cây Hoa Hồng Anh Dây Leo Giá Rẻ
 • Những Kiểu Khung Giàn Hoa Hồng Leo Nhất Định Phải Có
 • Danh Sách Tên Top 10 Loại Hoa Hồng Đẹp Trên Thế Giới
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hoa hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn được biết đến từ rất lâu đời đó là một giống hoa hồng cổ bản địa việt nam, được mệnh danh là ” loài hoa hồng truyền thống có lâu đời nhất”. Ở Việt Nam, có nhiều gia đình yêu hoa thường trồng loài hoa này để nó leo lên các vòm cổng. Mỗi khi ai nhìn thấy giàn hồng leo tầm xuân trắng cánh đơn đều phải suýt xoa ngưỡng mộ chủ nhà có một vườn hoa đẹp. Xưa kia gần như nhà ai cũng có một giàn cây hồng leo này, đến nay số lượng đã giảm đi rất nhiều tuy nhiên so với những loài hoa hồng leo khác thì đây vẫn là loài hoa hồng leo số 1 cả về chất lượng lẫn số lượng.

  Hồng leo này mọc thành từng bụi nên cây phát triển nhanh chóng, cành lá tươi tốt, nhiều gai và lá cây có màu xanh đậm quanh năm suốt tháng. Đặc biệt cây cho nhiều mầm, tán cây rộng nên có rất nhiều hoa. Hoa mọc thành từng chùm, trên mỗi đầu cành có nhiều nụ hoa, nụ hoa mọc chi chít, mỗi chùm có tới vài chục bông. Mỗi bông hoa thường nhỏ hơn nhiều so với các loài hoa hồng ngoại, chỉ vài cm mỗi bông, cánh hoa xòe rộng. Hoa có màu trắng nhẹ nhàng, thanh lịch, tinh tế thể hiện sự trong sáng của con người, hoa cũng thường được ngắt tặng cho nhau với ý nghĩa thay cho lời khen về đối phương có tâm hồn trong sáng, tươi đẹp.

  -Trong đông y, cây còn được coi là một vị thuốc chữa bệnh. Tất cả các bộ phận của cây đều có công dụng chữa bệnh. Với lá, hoa, rễ của hoa hồng tầm xuân trắng cánh đơn thì có thể dùng làm thuốc chữa bệnh lở loét, ung nhọt… Hoa của hồng tầm xuân trắng cánh đơn thường được dùng để hãm trà chữa ho cũng như giải nhiệt, làm mát cơ thể, chữa táo bón….

  tại http://bit.ly/2nBdo2d

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Leo Trồng Ban Công Và Những Lợi Ích
 • Hoa Hồng Leo Ra Hoa Mùa Nào Có Làm Bạn Thắc Mắc
 • Bật Mí Bí Quyết Về Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi
 • Hoa Hồng Nở Vào Mùa Nào Thì Đẹp Nhất ?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo
 • Bí Mật Hoa Hồng Tầm Xuân Bắc Chưa Ai Nói Với Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Tulip Thổi Hồn Vào Không Gian Ngày Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Thu Hải Đường
 • Hoa Hồng Leo Tường Vi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dây
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Lùn Đơn Giản Cho Không Gian Làm Việc Ngát Hương
 • Nguồn gốc xuất xứ của hoa hồng tầm xuân bắc

  Hoa hồng tầm xuân bắc có nguồn gốc từ châu á , châu âu và khu vực các nước đông nam á , như việt nam, lào , trung quốc ..

  hoa hồng tầm xuân bắc có tên khoa học là rosa tunquinenses , còn ở việt nam được gọi với tên ( tầm xuân bắc , tầm xuân trắng cánh kép , hoa trà my trắng, cây quầng quầng ,… )

  còn nhớ trong câu kiều của nguyễn du nói về nàng

  ” thương thay một đóa trà my

  con ong đã tỏ đường đi lối về “

  Ví nàng kiều như là bông trà my trong trắng

  ,là con người , cuộc đời , vẻ đẹp đang độ rực rỡ nhất của nàng kiều , nhưng đã bị mã giám sinh làm nhục

  từ một người con gái trong trắng , tiết trinh trở thành một người đàn bà ” thân nghìn vàng để ô danh má hồng ” …

  Chỉ một chút về những câu thơ cổ về loài hoa này

  Đặc điểm thân cây và cành lá của hoa hồng tầm xuân bắc khác lạ

  khi nói đến Thì Thân cây xanh mượt ,khá ít gai .ngày đầu tiên khi nhìn thấy hoa hồng tầm xuân , chắc hẳn mình và bạn sẽ nghĩ ngay đến những hàng rào và trụ cổng nở những bông hoa tầm xuân đang thả dáng đẹp mơ màng .

  hoa hồng tầm xuân bắc lại làm bạn khá bối rối bởi vì nó không thể leo được , mà chúng phát triển dạng bụi thôi bạn ạ

  cây chỉ cao từ 50 cm -khịch thủ chỉ tầm 1,2 m trở xuống .

  cây hoa hồng tầm xuân bắc , mình không giám nghĩ nó lại giống cây rau rền đến vậy ☺ .

  Gai của hoa hồng tầm xuân bắc khá mềm , có thể uốn cong được , và tập trung chủ yếu ở phía cuống lá . Còn thân cây may mắn lắm thì mới vướng phải 1-2 cái gai mỏng và không thể nào có thể làm tổn thương như những loại hồng khác

  Tầm xuân bắc đặc điểm lá khác với lá hoa hồng

  Tầm xuân bắc sở hữu bộ lá khá rậm rạp xanh mượt. Tất nhiên là số lá lẻ 7-9 lá

  hình dạng thuôn dài có răng cưa phía rìa mép , bề mặt khá thô giáp . Không tròn tròn đều và láng mịn như những loại hồng khác

  điều đặc biệt nhất ở lá hoa hồng tầm xuân bắc là có những đường gân nổi trên bề mặt lá, có thể cảm nhận bằng tay những đường gân này

  qua thời gian trồng mình ghi nhận chưa hề có con sâu nào thích ăn lá này . Ngoài bọn ngan với gà khi đói rau thì chúng vào vườn và vặt sạch lá .

  Ngan với vịt là loại sống dai , khi đã dốc sạch tiết rồi mà thả ra chúng chạy lạch bạch xuống ao ngụp lặn như ma nhập 😊

  Tầm xuân nở hoa những Đặc điểm hình dáng , màu sắc , hương thơm

  tầm xuân bắc hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng ?

  Vậy cùng mình thử điểm danh 3 loại hoa hồng của việt nam, cho hương trong top hương thơm nhất hiện nay , lấy theo thang điểm 10

  -hoa hồng vân khôi : 10 điểm hương thơm

  -hoa hồng thơm nữ hoàng : 10 (điểm cộng ) vì hồng thơm là nữ hoàng của hương thơm

  -hoa hồng nhung cổ : đạt 8,75 điểm

  Tốc độ sinh trưởng của tầm xuân bắc và phát triển ra sao?

  hoa hồng tầm xuân bắc có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng , bạn có thể cắt một đoạn thân cắm vào đất ẩm , cứ thế là có một cây tầm xuân bắc con , và cây mẹ lại càng đẻ nhánh thật nhiều . Mình có đăng 1 đoạn

  video về tầm xuân bắc . Nhận thấy ngọn của tầm xuân bắc khá khá non và mềm , có người còn bảo “trông như ngọn rau rền” . Đúng vậy , mầm phía ngọn mềm oặt như rau

  Hoa hồng tầm xuân bắc mọc mầm từ rễ có sự phát triển cây con khá đặc biệt . Bí mật cực kỳ thú vị nằm ở chỗ này , sau một thời gian mai phục và quan sát chúng ở trong vườn của mình thì …. Ngoài các phương pháp giâm cành truyền thống mình vẫn hay làm với những loại hồng trong vườn thì hoa hồng tầm xuân bắc có thể mọc mầm lên từ rễ .

  Chúng lan đến đâu là mầm mọc lên từ đó . Chỉ với 1 gốc tầm xuân ban đầu , sau 5 tháng những mầm tầm xuân bé chui từ dưới đất lên cách gốc cây mẹ 40 -50 cm vẫn có thể tìm thấy cây con

  Bạn phải chú ý điều này : vì lúc này cây con còn nhỏ và lẫn với cỏ dại . Nếu vô tình không biết , hoặc trong quá trình làm vườn có thể bị bạn nhổ hoặc xới đi

  chính vì sự phát triển đặc biệt này khuyên bạn nên trồng tầm xuân bắc vào bồn lớn hoặc trồng trực tiếp ra đất là tốt nhất

  Nếu trồng vào chậu thì nên chọn chậu lớn 1 chút , để rễ tầm xuân bắc có thể thoải mái đẻ nhánh mới .

  Tại sao hoa hồng tầm xuân bắc lại bị tuyệt chủng ?

  hoa hồng tầm xuân là loài cây ưu việt về tốc độ sinh trưởng vậy tại sao hoa hồng tầm xuân bắc lại sắp bị tuyệt chủng ?

  Để trả lời câu hỏi này , căn cứ vào đặc điểm của chúng

  • Tầm xuân bắc ra hoa một mùa, hoa màu trắng , giá trị kinh tế không cao ,nên ít được để ý
  • Nguyên nhân chính dẫn đến tầm xuân bắc tuyệt chủng : tầm xuân bắc không có gai , đã gọi là hoa hồng thì phải có gai để bảo vệ trước tác động của ngoại cảnh , nhưng tầm xuân bắc với lượng gai khá mỏng và mềm, nên dễ bị động vật và con người tàn phá

  Thực tế tại vườn của mình có giâm khoảng 50 gốc tầm xuân bắc , nhưng bị chó, gà giẫm nát gần hết . Chỉ còn lại một vài bụi .

  Tâm sự của một vài người trong hội hoa hồng kể rằng ngày xưa nhiều lắm mọc từng búi trước hiên nhà , nhưng bẵng đi một thời gian 20 .. 30 năm sau tuyệt nhiên không thấy ai còn nhắc tới chúng nữa , có thể tốc độ đô thị hóa , hoặc là nó chỉ hoa một mùa mà giờ gần như tuyệt chủng .

  Rất may mắn là mình đã kịp sưu tầm và nhân giống nó và phát triển thương mại vào năm 2022

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc ,hoa hồng tầm xuân bắc. những lưu ý

  Lựa chọn thời vụ : sai lầm đầu đầu tiên của mình phải trả giá là Cảm giác lúc đó hoang mang lắm, mặc dù chơi hoa hồng đã nhiều năm và cũng trồng tương đối nhiều loại hồng khó tính vẫn có thể trồng vào mùa hè như thường , thậm chí còn trồng hoa hồng tầm xuân bắc vào mùa hè , do không lựa chọn đúng thời điểm , do không che chắn nắng cẩn thận nên chỉ 3 ngày sau toàn bộ mầm non , các cành phía ngọn bị táp lá héo hết .

  gieo hạt giống hoa hồng thành công

  Nhưng sau khoảng 1 tháng xuống giống thì trời đã không phụ công người😊

  một số bụi không chịu được nắng đã héo khô , còn lại bắt đầu thấy những mầm non tầm xuân bắc mọc trở lại .

  Và cuối cùng thì hạnh phúc đã mỉm cười , cái cảm giác mà suốt ngày mình trò chuyện với nó thấy nó lớn lên từng ngày đấy

   Đất thịt : dẻo và dính chỉ thích hợp giâm cành cây hồng con . Khi đã no nước thì Rất khó thoát nước . Còn lúc đã khô thì lại cứng và bó rễ .

  Tầm xuân bắc thích hợp trồng thành thảm , cứ kệ cho nó thành một búi siêu to khổng lồ hoặc trồng xen kẽ với những loại hồng khác , và cũng có thể trồng thành từng khóm riêng biệt đều đẹp .

  Nó thích nghi tốt dưới điều kiện thiếu nắng , cớm nắng , có thể sống dưới bóng dâm cây hồng khác

  Những lưu ý khi chăm sóc hoa hồng tầm xuân bắc tại vườn

  chú ý khi làm cỏ quanh gốc để tránh làm tổn hại những cây con .

  Bởi vì trong cuộc đời này ai cũng muốn giữ cho riêng mình một bí mật , hãy tìm lại đừng để mất đi rồi ta mới thấy hối tiếc !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thể Nào Để Hoa Hồng Leo Tầm Xuân Ra Hoa ?
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tầm Xuân Nở Đẹp Tại Nhà
 • Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Hoa Mai Vàng Ra Đúng Dịp Tết
 • Mẹo Trồng Hoa Thu Hải Đường Nở Rộ Quanh Năm, Đẹp Như Tranh Vẽ Trên Bậu Cửa Sổ
 • Cách Chăm Sóc Hoa Đỗ Quyên
 • 155 Mẫu Hoa Nụ Tầm Xuân Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Quỳnh Đơn Giản Cho Nhiều Hoa
 • Bán Cây Hoa Đại Đỏ & Trắng Đẹp Giá Rẻ _ Ý Nghĩa, Ứng Dụng Chăm Sóc
 • Cách Trồng Hoa Vạn Thọ Tết Chuẩn Nhất Bạn Cần Nắm Vững
 • Cách Trồng Hoa Chuông Leo Từ Hạt Giống Tại Nhà Đẹp Hết Ý
 • 25 Hình Ảnh Hoa Chuông Xanh Đẹp Nhất Thế Giới Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Hoa nụ tầm xuân là một loài cây thuộc chi Liễu nên còn được gọi với tên khác là Liễu tơ, tên tiếng Anh thường gọi là Pussy Willow. Tên gọi này xuất phát từ đặc điểm hoa có nhiều lông tơ mềm mại như lông mèo.

  Nụ tầm xuân là gì?

  ? Đây là câu hỏi của nhiều người, bởi đây là loại hoa mang trong mình hình dáng độc đáo.

  Hoa nụ tầm xuân là một loài cây thuộc chi Liễu nên còn được gọi với tên khác là Liễu tơ, tên tiếng Anh thường gọi là Pussy Willow. Tên gọi này xuất phát từ đặc điểm hoa có nhiều lông tơ mềm mại như lông mèo.

  Chúng ta có thể gọi cây nụ tầm xuân là liễu tơ hay với tên khác nữa là liễu dê. Tên khoa học là Salix capa. Nụ tầm xuân thuộc loài cây thấp, rụng lá theo mùa. Hoa của nó bung ra những tơ mềm. Hoa nở rộ vào đầu mùa xuân sau đó chồi non mọc ra.

  Tầm xuân được ưa chuộng trong dịp tết nguyên đán

  Nụ hoa của cây tầm xuân mọc theo nách lá và sau đó những chồi non mau chóng mọc ra mang xanh nõn. Với đặc điểm sinh sôi nảy nở này nên nụ tầm xuân mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng. Và đây cũng là lý do vì sao mỗi độ xuân về, người phương Đông, đặc biệt là người Việt và người Trung Quốc thường mua hoa nụ tầm xuân về nhà chưng, cốt để mang tài lộc và may mắn vào nhà.

  Những hình ảnh về hoa nụ tầm xuân đẹp ngày Tết Kỉ Hợi 2022

  Những nhánh tầm xuân khẳng khiu, cành dáng thẳng, chi chít những nụ hoa với các màu rực rỡ như hồng, vàng, đỏ, tím, xanh… đã thực sự thu hút ánh mắt người nhìn. Nụ hoa tầm xuân tuy nhỏ nhắn như đổi lại mềm mượt như nhung, khi sờ vào êm ái, tạo sự độc đáo và cuốn hút rất riêng.

  Hoa nụ tầm xuân

  Bài hát nụ tầm xuân

  Nhắc đến nụ tầm xuân là nghĩ ngay đến cái Tết rộn ràng và sum vầy. Và tất nhiên không thể quên bài hát nụ tầm xuân vang bóng được phổ nhạc theo bài thơ:

  “Trèo lên cây bưởi hái hoa

  Bước xuống vườn cà, hái nụ tầm xuân.

  Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc

  Em đã có chồng, anh tiếc lắm thay

  Hoa nụ tầm xuân được nhiều người yêu thích mỗi dịp tết đến xuân về

  Nụ tầm xuân để được bao lâu?

  So với loài hoa khác thì nụ tầm xuân đẹp, có thể mua hoa năm này để chơi nhưng nếu bảo quản tốt thì năm sau vẫn có thể lấy ra chưng lại.

  Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của nụ tầm xuân. Không chỉ giúp các chị tiết kiệm được chi phí trong những ngày Tết đến xuân sang mà còn mang may mắn đến cho gia đình. Bởi theo quan niệm phong thủy, ngày Tết nếu chưng hoa nhanh tàn sẽ mang đến điều xúi quẩy trong gia đạo. Đây là các lý do vì sao hoa tết nụ tầm xuân là loài hoa đắt hàng nhất trong mỗi dịp Tết.

  Bình hoa tầm xuân – Sắc vàng đón xuân

  Nụ tầm xuân là thật hay giả?

  Nhiều người vẫn mua nụ tầm xuân đẹp về nhà chưng mỗi dịp Tết hoặc chưng trang trí cho không gian nhà và văn phòng mỗi ngày. Nhưng trong số đó, vẫn băn khoăn rằng: “Nụ tầm xuân là thật hay giả?”.

  Tuy nhiên, màu hoa nụ tầm xuân là màu nhuộm nên cần có chế độ bảo quản và chăm sóc để màu không phai.

  Chưng nụ tầm xuân không những mang may mắn vào nhà mà nó còn mang đến cho bạn không gian sống sang trọng và thẩm mỹ.

  Bình hoa Tầm xuân vàng – Tết đến rồi

  Ý nghĩa hoa nụ tầm xuân

  Hoa nụ tầm xuân đẹp là loài hoa mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và thành công. Vì thế, loài hoa này được ưu ái nhất trước mỗi thềm xuân về. Khi chọn bình hoa nụ tầm xuân làm hoa chúc mừng tặng ai đó nhân dịp Tết là bạn đang mang đến cho họ những điều quý giá nhất, bởi Tết là khởi đầu của một năm tràn đầy hy vọng.

  Ý nghĩa hoa nụ tầm xuân

  Không những thế, nụ tầm xuân còn mang ý nghĩa của nghị lực, ý chí vươn lên và niềm tin vững bền. Ý nghĩa nụ tầm xuân dựa trên đặc tính hoa tươi lâu, cành khẳng khiu nhưng sức sống mãnh liệt. Với ý nghĩa này, nụ tầm xuân thích hợp chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương tặng bạn bè, người thân và đồng nghiệp trước mỗi sự kiện quan trọng.

  Nhánh nụ tầm xuân đẹp nhất với hình dạng nụ bé nhỏ, mọc quanh một thân dài với nhiều màu sắc bắt mắt. Tạo nên một không gian rực rỡ để chào đón nhiều điều may mắn. Ngày mới nếu chưng hoa nụ tầm xuân ở phòng khách sẽ là cách chào đón những điều tốt đẹp nhất.

  Bình tầm xuân đỏ – Thăng hoa

  Hoa nụ tầm xuân và vẻ đẹp phong thủy trong ngày tết

  Cách cách cắm nụ tầm xuân đẹp và ý nghĩa

  Cách 1: Bình hoa nụ tầm xuân phát lộc

  Cách cắm nụ tầm xuân này hết sức đơn giản và phổ biến, đồng thời còn dễ thực hiện nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Đây là kiểu cắm mang đến cho gia chủ những điều may mắn trong năm mới.

  Chuẩn bị: Chiếc bình hoa cao cổ, miếng xốp cắm hoa, cành hoa nụ tầm xuân.

  Cách cắm: Đặt miếng xốp vào bình, dần dần cắm hoa theo kiểu tán đều và tỏa rộng ra hai bên. Ở giữa bình hoa phải cắm những cành cao hơn để tạo trung tâm và cùng là điểm nhấn đặc biệt, nó như vầng hào quang xung quanh.

  Nếu muốn bình hoa thêm nổi bật, hãy cắm xen kẽ thêm một số loại hoa như cát tường, cúc, hoa hồng. Tiếp tục dùng nơ và ruy băng trang trí phần miệng bình và che đi phần xốp hoa.

  Trên mỗi cành hoa nụ tầm xuân, hãy treo thêm bao lì xì, đèn lồng, câu đối nhỏ. Với cách trang trí này, bình hoa nụ tầm xuân đẹp nhất của bạn thêm ấn tượng và nổi bật.

  Bình hoa nụ tầm xuân phát lộc

  Đa dạng cách cắm hoa nụ tầm xuân chưng ngày tết đẹp

  Cách 2: Cắm bình hoa nụ tầm xuân Tổ chim én

  Đây là cách cắm hoa hòa vào thiên nhiên, phù hợp với những người yêu thích thiên nhiên, cây cỏ. So với các cách cắm thông thường thì cắm bình hoa nụ tầm xuân theo kiểu Tổ chiêm én tạo sự độc đáo và mới lạ. Đảm bảo rằng, khi bạn hoàn thành xong tác phẩm bình hoa này, sẽ có nhiều người tấm tắc khen đẹp và không thể rời mắt.

  Để định hình tổ chim, các bạn hãy kiếm một ít cành cây nhỏ và cuộn lại thành hình dáng tổ chim. Sau đó, để thành tổ chim hoặc có thể dùng xơ dừa thành ổ tròn.

  Việc còn lại là bạn chọn những cành nụ tầm xuân tươi và cắt những nhánh nhỏ rồi chèn ra bên ngoài ổ chim. Để những nhánh nụ tầm xuân không rơi ra, hãy dùng thép buộc lại.

  Để bắt mắt và tạo ấn tượng, hãy chọn những quả trứng giả bỏ vào Tổ chim én mới tạo. Và thật tuyệt vời nếu bạn để chú chim giả đang đậu bên chiếc tổ.

  Giả tổ yến trên cây hoa nụ tầm xuân để trông thu hút và bắt mắt hơn

  Hy vọng, với hai cách cắm nụ tầm xuân đẹp trên, cái Tết của gia đình bạn thêm vui tươi, sum vầy và tràn đầy may mắn. Để năm mới là những hứa hẹn thú vị, những thành công nổi bật.

  Địa chỉ bán hoa tầm xu giá hơp lý

  Nụ tầm xuân tuy là loại hoa độc lạ nhưng giá nụ tầm xuân không hề cao như bạn vẫn nghĩ. So với các loài hoa khác thì nụ tầm xuân vẫn là loài hoa có giá “mềm” trong mỗi độ Tết đến.

  Nụ tầm xuân giá rẻ hiện nay được bán khá phổ biến, tại các shop hoa đều cung cấp hoa nụ tầm xuân. Và tất nhiên, ở mỗi shop thì giá nụ tầm xuân sẽ chênh lệch nhau. Có thể là vài chục đến vài trăm một bó. Vì thế, để chọn nụ tầm xuân với mức giá hợp lý, các bạn nên chọn địa chỉ cung cấp hoa uy tín trước khi quyết định mua.

  Hoa nụ tầm xuân báo gọi mùa xuân về

  Và Hoa Tươi 360 hiện nay là địa chỉ cung cấp hoa nụ tầm xuân chất lượng, với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các shop hoa khác trên địa bàn.

  Lý do chọn mua nụ tầm xuân tại hoa tươi 360 không chỉ là hoa rẻ mà hoa đảm bảo chất lượng, cam kết giao hoa đúng thời gian và chất lượng, giao hàng tận nơi và miễn phí, cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp, nhiệt tình và yêu nghề.

  Mua hoa nụ tầm xuân ở đâu uy tín, chất lượng

  Sản phẩm nụ tầm xuân của Hoa Tươi 360 được cắm theo những kiểu thật độc đáo và ấn tượng. Nếu muốn biết chính xác giá cả và tư vấn những thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với Hoa Tươi 360 theo Hotlines: 0936 65 27 27 -0977 301 303. Hoặc gửi thông tin về Email: [email protected]

  Website: https://hoatuoi360.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Ra Nhiều Hoa Đơn Giản Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài (Cây Lài) Đơn Giản Cho Hoa Nở Đều, Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Kép
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đẹp Như Nghĩa Đàn
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cúc Đại Đóa Nhiều Màu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Tầm Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Tình Yêu Cho Cô Nàng Lãng Mạn
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Bướm Đêm Mang Cho Phòng Khách Thêm Tinh Tế
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Báo Xuân
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Họa Mi Chiến Chọi Hay
 • Cây Hoa Rum?trồng Hoa Rum Cho Hoa To Và Đẹp
 • Tầm xuân là loại cây dây leo thường được dùng làm cây cảnh sân vườn, trang trí trên ban công, hiên nhà, trên hàng rào. Kỹ thuật trồng cây và cách chăm sóc để có những cây hoa tầm xuân đẹp, người trồng cần quan tâm đến một số yếu tố chính như đất, thời vụ và giống.

  Đặc điểm cây tầm xuân

  Cây tầm xuân có nhiều gai còn gọi là hoa hồng có gai thuộc cây bụi mọc dày. Cây tầm xuân nguyên sản ở Trung Quốc. Thân cành màu nâu xám có nhiều lông cứng và gai ngược, lá kép lông chim gồm 5-9 loài nhỏ dài 2-5cm hình bầu dục, hoa đơn tính mọc chùm thường là màu tím, mùi thơm, đường kính hoa 6-8cm, hoa nở vào tháng 4-5. Quả hình cầu dẹt màu đỏ gạch, cây cao có thể 1-2m. Tầm xuân có rất nhiều loài, hoa có nhiều màu: tím, đỏ, trắng.

  Tầm xuân là một cây dây leo đẹp, các kỹ thuật trồng cây đơn giản, dễ trồng, được người trồng ưa thích

  Kỹ thuật trồng cây không khó, bởi tầm xuân thuộc cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-250C. Tính thích ứng của tầm xuân rất mạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơi chua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn. Trước lúc trồng cần bón lót phân hữu cơ vào hố, về sau mỗi năm bón 4 đợt phân. Cây tầm xuân trồng chậu cứ 10 ngày tưới 1 lần phân hoai.

  Cây tầm xuân không chịu úng, nói chung lúc trồng không tưới nước. Mùa khô chỉ tưới một ít nước. Cây trồng chậu 2-3 ngày tưới một lần. Khi tầm xuân nở hoa phải kịp thời hái hoa, nếu không hái mỗi năm chỉ nở một lần, số lần hái càng nhiều hoa nở sẽ nhiều hơn. Thường xuyên tỉa cành có thể làm cho cây sinh trưởng nhanh, hoa mọc nhiều. Tỉa cành nên tiến hành vào trước mùa hoa, hoặc thời kỳ ngủ nghỉ.

  Kỹ thuật trồng cây tầm xuân

  Chuẩn bị đất: Chọn đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất giàu mùn, dễ thoát nước, cao ráo, có cấu tượng tốt. Cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, bón lót nhiều phân hữu cơ, phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh trước khi lên luống. Nếu đất chua, độ pH < 4,5 phải bón thêm vôi. Hoa tầm xuân không ưa đất chua, dễ bị bệnh thối thân do nấm, chết hàng loạt. Lên luống rộng 1,4-1,5m, cao 25-30cm.

  Kỹ thuật trồng cây hoa tầm xuân không khó, áp dụng đúng các kỹ thuật người trồng sẽ thu được những cây hoa đẹp

  Thời vụ: Trồng vào tháng 2, tháng 3 âm lịch (sau Tết Nguyên đán, khi trời ấm lên là tốt nhất). Cách trồng: Chọn những cành khoẻ mạnh, tròn đều, mầm ngủ nổi rõ, cắt bỏ đoạn ngọn non và đoạn gốc già vì mầm sẽ mọc yếu. Mỗi cành chặt làm nhiều hom dài khoảng 25cm bằng dao sắc để tránh xơ xước dễ làm hom mất nước và dễ nhiễm khuẩn khi trồng. Cắm hom nghiêng 450, sâu 5cm theo hàng ngang cách nhau 50cm, cây cách cây 30cm trên mặt luống. Nén chặt gốc, ủ cỏ khô, rơm rạ và tưới đủ ẩm.

  Chăm sóc: Thường xuyên làm sạch cỏ, xới xáo nhẹ bằng bay nhỏ. Hoa tầm xuân không cần bón nhiều phân, nếu bón lót đầy đủ (khoảng 100 kg/sào phân hữu cơ vi sinh) thì sau 3 tháng bón thúc cũng bằng phân hữu cơ vi sinh bằng cách rạch hàng giữa các hàng rắc phân và tưới nước. Tỉa bỏ bớt những mầm, chồi nhỏ, mỗi khóm chỉ nên giữ lại 7-8 cành dài, khoẻ nhằm nâng cao chất lượng cành hoa. Hàng tháng nên làm sạch cỏ, xới xáo và tưới thêm nước phân chuồng pha loãng cùng với kali vào tháng 9, tháng 10 giúp cho cây phân hoá mầm hoa được tốt, mầm hoa to, khoẻ. Chú ý phòng trừ sâu cuốn lá, rệp muội khi cây còn non và tránh bệnh thối gốc cho cây bằng cách không để ruộng bị úng ngập.

  Tâm Đinh

  Nên đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Cây Hoa Thanh Xà (Đuôi Công Xanh)
 • Cây Hoa Thanh Xà?cách Chăm Sóc Cây Ra Hoa Quanh Năm
 • Ý Nghĩa Cây Hoa Thanh Tú
 • Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tường Vi (Tử Vi)
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Tóc Tiên Cho Hoa Rực Rỡ
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100