Top 21 # Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần / 2023

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng rễ trần không hề khó, mình bắt đầu nhập số lượng lớn rễ trần về trồng và đặc biệt về làm giống để nhân ra từ năm 2015, đến năm nay đã là mùa thứ 3 mình nhập về số lượng lớn để trồng, với nhu cầu khá lớn của thị trường, năm 2016 mình quyết định thương mại luôn mặt hàng này, sau khi nhập về, cây vẫn đang trong thời gian ngủ đông, mình giao luôn cho khách để trồng, hầu như tất cả các khách của mình đều đạt tỉ lệ sống trên 90%. Cá nhân mình tỉ lệ sống 3 mùa trong 3 năm vừa qua tỉ lệ sống đều đạt trên 95%.

Chat ngay với chuyên gia

1. Quy trình và cách trồng hoa hồng rễ trần

– Khi nhận hàng, các bạn lập tức mở thùng, cắt lớp nilon được bó xung quanh phần gốc, cái này thường được bọc rêu cẩn thận để giữ ẩm cho bộ rễ

– Pha atonic theo tỉ lệ 1 gói 10ml với 10l nước ra một cái thau hoặc thùng, sau đó rũ hết rêu quấn ở rễ rồi ngâm vào dung dịch trên trong khoảng 15 – 20 phút.

– Xong đặt ra chỗ mà bạn đã thiết kế, tưới thật đẫm nước sao cho thấm toàn bộ giá thể và thấy nước chảy ra ở lỗ chậu

Chat ngay với chuyên gia

2. Quy trình chăm sóc hoa hồng rễ trần sau khi trồng xong

Trồng xong chỉ là bước đầu, tiếp theo để cây hoa hồng ở dạng rễ trần lên được thì quá trình chăm sóc rất quan trọng:

– Sau khi tưới nước thấm hết xong, ngay ngày hôm sau hoặc luôn lúc đó các bạn cần pha chế phẩm sinh học Trichoderma Bacilllus theo tỉ lệ ghi trên chai để tưới gốc một loạt cho các chậu, sau khi tưới gốc xong tiếp tục tiến hành phun lên cây cũng chính bằng dung dịch đó

Chat ngay với chuyên gia

– Sau khi trồng 1 tuần tiến hành tưới dung dịch TNC vào gốc cho toàn bộ các chậu.

– Khoảng 10 – 15 ngày sau là cây bắt đầu bật mầm, tiếp tục phun sương và giữ độ ẩm thật tốt.

– Khoảng 25 ngày sau nếu bạn làm chuẩn thì bạn sẽ bắt đầu đón lứa hoa bói đầu tiên.

Chat ngay với chuyên gia

3. Những lưu ý tối quan trọng tạo lên thành công trong việc trồng và chăm sóc hoa hồng rễ trần.

– Đầu tiên bạn cần nhập hoa hồng rễ trần vào đúng vụ, vào mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, tránh nhập vào khoảng thời gian khác nhiệt độ quá cao cây sẽ bị sốc nhiệt do chênh lệch thời tiết quá lớn.

– Giá thể trồng hoa hồng rễ trần cần tơi xốp tạo điều kiện cho bộ rễ dễ phát và đâm ra rễ mới. Điều này là tối quan trọng, tuyệt đối không trồng rễ trần trong chậu bằng đất không mà không trộn thành giá thể, còn nếu hạ thổ thì nhất thiết phải làm đất kỹ và thật tơi xốp trước khi hạ xuống. Cây hoa hồng rễ trần chỉ còn trơ bộ rễ, để cây sống được thì nhất định phải ra được rễ mới, vì nếu không ra được các rễ mới để vận nước và dinh dưỡng nên cho cây, với độ ẩm đủ và nhiệt độ ấm hơn, cây sẽ được kích hoạt bật mầm mà không còn ở trạng thái ngủ đông nữa, khi đó nếu không ra rễ mới, cây sẽ sử dụng nguồn lực có sẵn của thân để phát ra mầm mới, và chỉ một thời gian ngắn sau đó cây sẽ bị đen thân và chết. Mình đã có bài chia sẻ khá kỹ cách trộn giá thể, các bạn có thể tham khảo.

– Sau khi trồng xong việc tối quan trọng nữa là phải giữ ẩm, nên phun sương vài lần/buổi, liên tục trong vòng 1 tuần đến 10 ngày đầu. Cây rễ trần mới về, khi được kích hoạt và không còn trạng thái ngủ đông, cây sẽ bắt đầu bật mầm, cây cần nước, tuy nhiên bộ rễ chưa phát ra được rễ mới, nên việc của chúng ta lúc nào cũng cần giữ ẩm cho thân cây, tránh cây bị mất nước, thân ngay lập tức sẽ bị tóp lại, rất dễ ảnh hưởng đến mắt và khả năng bật mầm mới.

Chat ngay với chuyên gia

Đặc biệt là ở miền Bắc, rất hay có gió mùa đông bắc và nắng hanh, các bạn biết tác hại của gió Bắc rồi, chỉ cần cào một đêm là toàn bộ cánh hoa hỏng hết, nếu là rễ trần thì cũng chỉ cào một đêm là top hết thân, các bạn ở miền Bắc phải đặc biệt chú ý.

– Tưới chế phẩm sinh học Trichoderma Bacilllus vào gốc và phun cả lên lá sau khi trồng xong. Nói chung cây rễ trần giống như con rắn bị lột xác vậy, rất mong manh trước các vi khuẩn, nấm, bào tử gây bệnh và các vi sinh vật có hại. Chế phẩm vi sinh chứa các bào tử nấm Trichoderma, các chủng vi khuẩn, các vi sinh vật có lợi cho đất và cây trồng, làm gia tăng mật độ tạo sự áp đảo, gây cô lập và ức chế các loại nấm và vi khuẩn có hại, tạo ra một cơ chế bảo vệ rất tốt cho cây hoa hồng rễ trần.

– Nên che nắng hoặc đặt vào chỗ dâm nếu trời nắng và nhiệt độ cao để tránh gây sốc cho cây cũng như duy trì độ ẩm tốt cho cây

Chat ngay với chuyên gia

* Video phun sương tự động cho hoa hồng rễ trần

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Hotline: 0889098986

Comments

Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Sống 100% / 2023

Cẩn thận hơn nữa, đối với các nhà vườn trồng cây số lượng lớn hoặc các bạn muốn trộn phân ủ. Cần trộn thuốc chống nấm (Ridomil/Antraco/Tricoderma) vào đất ủ kín ít nhất 15 ngày trước khi trồng cây.

Không sử dụng đất sạch đóng bao bán tại các cửa hàng khi trồng hoa hồng rễ trần. Vì loại đất này đã được trộn sẵn phân trong đất, chỉ thích hợp trồng cây khi mầm đã già cần sang chậu. Các bạn ở thành phố khó kiếm đất nên thường hay sử dụng loại đất này cho tiện. Tuy nhiên sẽ khiến cây rễ trần không sống được.

Bầu ươm dành khi trồng hồng rễ trần

Cũng giống như cây hoa mẫu đơn. Cây rễ trần mới trồng các bạn nên ươm vào bầu ươm kích thước 23×18 hoặc 21×17 tiện việc che nắng, di chuyển cây khi cần thiết. Sau 1,5-2 tháng cây ổn định các bạn có thể trồng ra đất hoặc sang chậu to…

Nếu trồng thẳng ra đất các bạn nên đào hố sâu, rộng, đảm bảo đất trồng tơi xốp, không bị úng nước.

Tưới nước thế nào là đủ?

Ngâm kích rễ khoảng 20-30 phút. Trồng xong các bạn pha loãng nước kích rễ vừa ngâm tưới đẫm các gốc và để cây chỗ mát. Nơi cao ráo, không bị úng nước.

Bước ngâm kích rễ có thể bỏ qua. Nhà mình trồng chẳng cần dùng đến kích rễ luôn! Cây vẫn phát triển bình thường.

Giữ độ ẩm vừa phải, không nên tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối rễ và chết cây. Các bạn để ý khi nào mặt đất hơi khô thì tưới lại 1 lần.

Ánh nắng như thế nào là phù hợp khi trồng hồng rễ trần?

Cây hoa hồng ưa nắng, nhưng cây rễ trần còn yếu, cần tránh nắng gắt. Các bạn trồng xong nên để cây chỗ có mái che hoặc tán cây lớn. Đảm bảo cây không bị nắng gắt (nắng nhẹ sáng sớm/chiều mát thì được) nhưng vẫn cần có đủ ánh sáng cho cây phát triển.Các bạn miền Nam nắng nóng cần chú ý ngày xịt nước lên thân cây sáng, chiều mát cho cây không bị mất nước nhiều.

Khi cây bật mầm các bạn có thể phun thêm phân bón lá để kích mầm, rễ phát triển mạnh hơn. Cho cây ra nắng nhẹ. Khi mầm già hẳn mới cho ra nắng cho cây thích nghi dần.

Những chú ý khi trồng cây hồng rễ trần

Khi trồng cây các bạn chú ý cây nào dài quá cần cắt ngắn, để lại khoảng 15-20cm là thích hợp nhất.

Đặt gốc ghép nghiêng, sao cho mắt ghép thẳng lên trời. Cây lên dáng mới đẹp.

Khi trồng các bạn lấp đất gần tới vị trí mắt ghép, để hở ra khoảng 1-2cm. Nhiều bạn trồng quá sâu lấp kín mắt ghép dẽ khiến cây bị đen thân.

Khi trồng cây ghép rễ trần các bạn cũng cần chú ý mầm gốc ghép – mầm tầm xuân phát tiển. Cần loại trừ ngay đảm bảo cây tập trung dinh dưỡng nuôi mầm ghép.

Cây hồng rễ trần dễ bị nấm tấn công tạo ra các nốt sần hay còn gọi là u cục ở gốc ghép khiến cây chậm lớn! Các bạn cần sớm phát hiện và cắt bỏ ngay, bôi vôi vào ví trí vết cắt tránh cây bị sùi lại….

Video hướng dẫn trồng hoa rễ trần đảm bảo sống 100%

Cách trồng hoa hồng rễ trần

Phân Loại &Amp; Cách Trồng Hiệu Quả Hoa Hồng Rễ Trần / 2023

Sở hữu một vườn hồng với nhiều giống hoa, đa dạng màu sắc và kích thước sẽ luôn là ao ước của nhiều người yêu hồng. Tuy nhiên, việc đầu tư chi phí vào những chậu hồng to, khỏe, đẹp thì lại  không hề rẻ tí nào. Vì vậy, trồng hoa hồng rễ trần trở thành lựa chọn của nhiều người đam mê loại cây này. Hồng rễ trần nếu không nắm rõ cách chăm bón, rất có thể tiền mất mà cây cũng chết theo một cách uổng phí.

1/ Hồng rễ trần gồm những loại nào?

Hồng rễ trần được hiểu đơn giản là giống hoa hồng có bộ rễ hoàn chỉnh, tuy nhiên bộ rễ này được hiện rõ ra bên ngoài mà không được bao bọc bởi bầu đất. Vì vậy, việc mua hồng rễ trần sẽ có nhiều thuận tiện cũng như giá thành hợp lý. Hiện nay, hồng rễ trần trên thị trường thường gồm ba dạng chính gồm:

Rễ trần gốc dại

: đặc điểm là gốc to, bộ rễ khỏe mạnh. Khi bạn đặt mua bạn chỉ nhận được gốc hồng không có lá, cành bị cắt ngắn.

Ưu điểm của hồng rễ trần gốc đại là cây khỏe, mau đâm chồi mới, chồi to và đặc biệt là mau ra hoa nếu bạn chăm sóc tốt. Về cơ bản thì hồng gốc đại rễ trần có tỷ lệ sống cao nhất, tuy nhiên người trồng phải biết kỹ thuật chăm sóc hoa hồng cơ bản. 

Rễ trần giâm cành

:

Đặc điểm của loại này là phong phú về giống hoa, giá thành thấp. Rễ trần giâm cành có đặc điểm là bộ rễ còn khá non, qua quá trình vận chuyển có khả năng làm hư hỏng bộ rễ. Loại này khi trồng sẽ có tỉ lệ sống rất khá thấp, những cây sống phát triển chậm.Ưu điểm của loại giống này là giữ nguyên được hệ gen, màu hoa không bị đột biến. 

Rễ trần gốc ghép

:

Bản chất của loại giống này là nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại). Loại này có tỷ lệ sống cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt

, giữ được kiểu gen của giống hoa. Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

2/ Thời điểm trồng

Nên mua giống cây hoa hồng rễ trần vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 3. Không nên mua vào lúc thời tiết quá nóng, cây sẽ dễ bị sốc nhiệt.

3/ Đất trồng

Đất trồng cây hoa hồng rễ trần phải có độ tơi xốp cao, thoáng khí, thoát nước tốt và nhiều dinh dưỡng hữu cơ. Giá thể gồm: đất sạch, tro trấu, xỉ than, phân trùn quế, viên đất nung,…

Các thành phần trên được phối hợp với tỉ lệ phù hợp, tro trấu trước khi sử dụng nên được xử lý trước để đảm bảo an toàn cho cây. Viên đất nung nên chọn loại size nhỏ, dùng trộn đều vào giá thể cũng như lót đáy chậu để tăng tính thoát nước và thoáng khí cho giá thể.

Vì cây rễ trần cần có nhiều dinh dưỡng để phát triển cũng như dinh dưỡng này phải ở dạng dễ tiêu để cây không bị ngộ độc, phân trùn quế sẽ là phân hữu cơ lý tưởng giúp cây phát triển rễ, thân, lá một cách tốt nhất.

Lưu ý không nên dùng phân vô cơ hay phân bò, gà tươi vì sẽ khiến cây dễ nhiễm độc.

4/ Cách trồng và chăm sóc

Bước 1: Kiểm tra và cắt bỏ những cành không đạt yêu cầu

Khi nhận được cây giống rễ trần, bạn cần kiểm tra xem tình trạng hiện tại của cây và cắt bỏ ngay những cành úa, héo, khô hoặc có dấu hiệu héo, chỉ giữ lại những cành tươi.

Bước 2: Xử lý chống nấm 

Trước khi trồng, nên ngâm sơ cây với dung dịch nấm Trichoderma để đề phòng các loại nấm bệnh tấn công đến cây.

Bước 3: Trồng cây

Lót một lớp viên đất nung dày khoảng 1-2 mm ở đáy chậu giúp thoát nước tốt. Cho giá thể trồng vào khoảng ⅔ chậu, từ từ đặt cây vào ngay giữa, cố định vị trí cây, tiếp tục cho phần giá thể còn lại vào. Chú ý không quá nén chặt giá thể.

Bước 4: Tưới cây

Sau khi ổn định hồng vào chậu, tiếp tục tưới dung dịch kích rễ (liều lượng theo hướng dẫn từng loại, thông thường 1 ml pha với 1 lít nước). Lưu ý, lúc này cây đang còn yếu, tuyệt đối không được bón phân vô cơ vào thời điểm này. Dung dịch kích rễ được tưới 7 ngày 1 lần trong vòng 1 tháng đầu tiên.

Bước 5: Chăm sóc cây

Khi hoàn thành việc trồng cây, cần đặt cây ở chỗ thoáng mát. Chú ý tưới cho cây một lần vào sáng hoặc chiều. Sau 3 – 4 ngày có thể đưa cây ra chỗ có nắng hơn một chút để cây thích nghi dần với thời tiết nhưng không nên để nơi có nắng sau 12 giờ. Sau khoảng 2 đến 3 tuần khi cây đã bật mầm, tuỳ thể trạng của cây và mầm lúc đó, các bạn có thể đưa cây ra chỗ nắng hẳn. Thời gian này có thể xịt nước lên thân cây cho mát cây.

chúng tôi

4.9

/

5

(

15

bình chọn

)

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về / 2023

“Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi , họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm.” – theo wikipedia.

Rễ trần gốc ghép vào gốc tầm xuân

Loại rễ trần gốc ghép này có giá bên ngoài giao động từ 12k đến 15k. Đa phần loại giống này là do nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại). Thường thì loại rễ trần gốc ghép này có khả năng chống chịu được với các loại sâu bệnh tốt, thích nghi phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam, có tỉ lệ sống cao. Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

Hoa hồng gốc ghép

Hướng dẫn trồng hồng rễ trần

Đối với giá thể trộn cùng đất cho cây các bạn có thể trộn đất vs chấu (hoặc xơ dừa, nếu trấu hun thì càng tốt) hoặc những loại đất phù sa lẫn với cát. Chú ý không nên trộn lân xanh hoặc pha tạp bất kỳ loại phân bón hóa học nào vì rễ lúc này còn yếu, dễ gây sót rễ và cây sẽ chết.

Giá thể dùng để trồng hoa hồng Lưu ý:

Khi trồng hoa hồng rễ trần cố gắng không nên vùi sâu quá, rễ sẽ bị chặt & thiếu oxi.

Trồng xong nên để vào chỗ râm hoặc dưới bóng cây, khoảng 1 tuần mang cây ra nắng buổi sáng không đón nắng trưa và bỏ nắng chiều.

Bánh dầu neem – phân bón hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng

Sau một thời gian, khi cây hoa hồng đã đủ lớn các bạn có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất trồng hoa hồng bằng các sử dụng Bánh dầu neem, hoặc một số chế phẩm hữu cơ chuyên biệt cho hoa hồng, vì đây là các sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên 100% nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng và môi trường.

Bánh Dầu Neem là một loại phân bón hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ quả và hạt cây neem ép lạnh, giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng giữ nước và tăng cường thông khí cho đất, giúp rễ phát triển tốt hơn.

Bánh Dầu Neem cũng kích thích làm tăng sự phát triển lá, hoa, giúp hoa nở nhiều và sai hơn.

Bánh Dầu Neem có thể được trộn với các loại phân hữu cơ khác (đặc biệt phân Ure) giúp làm chậm quá trình chuyển đổi các hợp chất Nitơ thành khí Nitơ, giữ Nitơ cho cây sử dụng trong thời gian dài hơn.

Bánh Dầu Neem ngăn ngừa và điều trị các bệnh do rối loạn hoặc thiếu, mất cân bằng các thành phần dinh dưỡng và vi lượng. Tăng tốc phát triển bộ rễ và tăng trưởng thực vật tổng thể, bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như sùng đất, cuốn chiếu.

Bánh Dầu Neem là loại phân bón hoàn toàn hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, làm tăng năng suất và độ phì nhiêu của đất, có đặc tính chống nấm mạnh mẽ. Có thể được sử dụng một cách an toàn cho tất cả các loại cây như hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái.