Top 19 # Cách Trồng Hoa Hồng Môn Trong Chậu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Hoa Tiểu Hồng Môn Trong Chậu Để Làm Cảnh / 2023

Tên gọi

Cây hoa tiểu hồng môn này trong dân gian có rất nhiều cách gọi như: Hoa buồm vĩ đỏ hay hoa hồng hạc. Tùy vào địa phương và thói quen của từng nơi mà cách gọi khác nhau.

Cây hoa tiểu hồng môn mọc thành bụi rất dễ để trồng. Có thể dễ dàng trồng trong chậu và chăm sóc đúng cách hằng ngày để làm cảnh. Cây hoa mọc thành bụi. Lá to dài rất đẹp. cả lá và hoa đều có hình trái tim. Tuy nhiên lá có màu xanh và diện tính bề mặt rộng hơn. Hoa có màu có rất nhiều màu như: trắng, vàng, cam, đỏ hồng, có thuộm dài khoảng 2 – 4 cm màu vàng.

Cách trồng trong chậu

Đầu tiên phải chọn đất sao cho phù hợp. Loài hoa tiểu hồng môn này rất đẹp nhưng cũng không quá kén đất. Từ những loại đất cát đến đất sét cây cũng có thể sinh trưởng và phát triển được. Tuy nhiên để hoa được đẹp nhất chúng tra cũng phải chọn loại đất tốt nhất. Đất phì nhiêu nhiều dinh dưỡng và nên phủ thêm rơm lên bề mặt đất để tốt cho đất và cây.

Khi trồng hoa xong thì chú ý tưới nước một lượng vừa phải. Để không bị tổn thương đến lá và rễ cây. Vào mùa đông thường tưới nước một lần trên tuần. Còn mùa hè thì tuần tưới khoảng 2 lần để cây có đủ lượng nước.

Chăm sóc cây

Thường xuyên tỉa lá, cành chăm sóc bắt sâu bọ đầy để cây mau sinh trưởng và phát triển có hình dạng đẹp như mong muốn. Ngoài nước cũng nên chú ý bón phân cho cây 1 lần/tuần.

Cách trồng trong nước

Cách trồng

Ngoài trồng trong chậu, hoa tiểu hồng môn cũng có thể sống ở trong nước. Cây được trồng trong nước sẽ có một bộ rễ rất đẹp. Muốn ngắm nhìn rễ cây hoa có thể chọn những lọ bằng thủy tinh trong suốt.

Cách trồng

Lấy cây hoa từ chậu đất cũ rửa sạch rễ với nước. Sau đó bỏ vào trong lọ nước thủy tinh và cố định cây lại để không bị lung lay. Nước để ngập qua rễ chứ không để ngập lá.

Cây được trồng bằng nước thì phải thay nước thường xuyên ít nhất mỗi tuần một lần. Chú ý thêm các chất kích thích, cũng như dinh dưỡng để cây có thể sống và phát triển khi chuyển sang môi trường nước.

Cách Chăm Sóc Hồng Môn Chậu / 2023

Hồng môn hay vĩ hoa tròn, buồm đỏ, có tên khoa học là : Anthurium andreaenum. Ttên thường gọi trong tiếng Anh: tail flower, flamigo flower, laceleaf). Với sắc đỏ thắm quyến rũ, phiến lá hình trái tim lạ mắt, đây là loại cây cảnh ngày càng được ưa chuộng làm quà tặng, chưng trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, Hồng môn cũng là một loài cây nằm trong danh sách các loài thực vật lọc khí độc. Theo nghiên cứu của NASA, chúng có tác dụng đáng kể trong việc lọc bỏ các loại khí độc formaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac khỏi không khí.

Một loại cây có rất nhiều ưu điểm, đúng không nào? Vì thế, khi chăm sóc Hồng môn, các bạn cũng nên lưu ý một số điểm quan trọng. Điều đó sẽ giúp cho chậu cây hoa được tươi tốt, có độ bền lâu hơn .

1. Tưới nước – Bón phân cho Hồng Môn

Hồng môn cần lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần, nhưng đừng tưới quá nhiều vì như thế sẽ làm hư rễ cây và vàng lá. Kể cả trong thời tiết nóng, bạn cũng đừng nên tưới quá 2-3 lần/tuần vì rễ cây không thể hút được một lượng nước lớn. Nếu quên tưới nước và lỡ để rễ cây quá khô, bạn chỉ cần đổ thật nhiều nước vào chậu trong vòng 1 giờ để cây lấy lại nước.

Hồng môn không cần nhiều phân bón, thế nên chỉ cần bón NPK cho cây 1 lần/tháng là đủ.

2. Ánh sáng và vị trí trưng Hồng Môn

Hồng môn là loại nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Còn nếu đặt ở nơi ánh sáng quá chói chang, ánh nắng sẽ làm lá cây dễ khô héo. Vì thế, nên đặt chậu hoa trong nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm. Tránh để hoa tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.

Độ bền: Lâu năm

Trồng Môn Bạc Hà Trong Chậu / 2023

(KHPT Online) Nói đến cây bạc hà người ta thường nhầm lẫn giữa 2 giống. Giống bạc hà có lá rất thơm để lấy tinh dầu. Còn giống bạc hà có cuống lá dài, xốp thường được cắt lát để nấu lẩu hoặc canh chua – đó là môn bạc hà. Góc xanh gia đình kỳ này xin giới thiệu đến bạn đọc cách trồng cây môn bạc hà…

Môn bạc hà là cây sống nhiều năm nhờ rễ phình ra như củ mọc ngầm dưới đất, trên đó thường xuyên mọc nhiều cây con có cuống lá dài, xốp, tạo thành bụi bạc hà. Môn bạc hà không đòi hỏi nhiều ánh sáng nhưng thích hợp nơi ẩm ướt và có độ mùn cao thì bạc hà tăng trưởng mạnh, bẹ lá to (dài đến 1m) Có 2 cách lấy giống: dùng dao xén vào gốc rễ có chứa khoàng 2 – 3 cây con và cả đất hoặc mua chậu cây giống đã được trồng sẵn trong bầu đất.

Cách trồng Chọn chậu có đường kính từ 30cm trở lên và chiều cao trên 30cm. Cho đất có độ mùn cao vào 2/3 chậu (tốt nhất nên dùng đất Multi loại dành cho Rau ăn lá). Tạo lổ trống giữa chậu, đặt cây con vào, nén chặt đất lại, tưới nhẹ. Sau đó đặt chậu bạc hà mới trồng vào nơi râm mát vài ngày.Chăm sóc, thu hoạch Bạc hà rất dễ chăm sóc, đặt chậu bạc hà nơi ẩm hoặc thường xuyên, tưới nước đẫm, nhiều. Khi bẹ lá lớn thì thu hoạch, không nhất thiết phải tính ngày thu hoạch nhưng đừng để lá già, vàng úa thì lãng phí, nếu không ăn thì cắt bỏ để giúp cây ra lá mới.

Môn bạc hà tốt cho giảm cân Dọc mùng còn gọi là cây môn bạc hà, là rau gia vị thường nấu canh chua với cá đồng, cá biển, khi dùng phải tước bỏ vỏ xơ ngoài thái ra thành từng lát xéo mỏng để sử dụng. Những người, tỳ vị khí hư, người mập phì đang cần giảm cân nên ăn cây môn bạc hà…

Theo y học cổ truyền, cọng lá cây môn bạc hà có vị cay đắng, tính bình. Có tác dụng hóa đàm, tiêu ứ, trừ giun, giảm đau. Củ rễ cây cây môn bạc hà phơi khô, tán bột, uống trị ghẻ lở chảy nước vàng, trong bụng có báng tích. Kinh nghiệm dân gian còn dùng thân rễ cây môn bạc hà làm thuốc chữa phong thấp nhức mỏi, chứng đàm nhiều, ngứa dị ứng ngoài da… bằng cách cạo vỏ ngoài phơi khô, mỗi lần dùng 12 – 14g sắc uống. Theo dược tính hiện đại, trong 100g cây môn bạc hà phần ăn được chứa 95g nước, 0,25g protein, 3,8g carbohydrat (bột đường), 0,5 chất xơ, 25mg phốt pho, 300mg kali, 48mg canxi, 16mg magiê, 0,03mg đồng, 0,4mg sắt, 0,012mg B1, 0,013mg B2, 0,013mg PP, 3mg sinh tố C và cho 14Kcalo. Nói chung, môn bạc hà là cây nghèo dinh dưỡng nhưng giàu sinh tố, vi lượng, là rau gia vị làm bớt ngán mùi thịt cá, tạo bữa ăn ngon cơm giúp tiêu hoá tốt. Lưu ý, người đang cần lên cân, đang bị đau gút thì không nên ăn canh chua môn bạc hà.

L.Y Phan Thị Thạnh

Cây Hồng Môn Trồng Trong Nước / 2023

Cách trồng cây hồng môn, cách chăm sóc cây hồng môn.Hồng môn trồng trong nhà mang tính phong thủy rất tốt. Hướng dẫn trồng cây hồng môn trong nước.

Tên thường gọi: Hồng Môn

Tên Khoa Học: Anthurium andreanum

Xu hướng mang cây xanh vào không gian nhà ở hay nơi làm việc đang được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay. Nhưng để chọn được loại cây để bàn phù hợp trong rất nhiều chủng loại cây là không phải là điều dễ dàng. Một trong những gợi ý về cây để bàn đẹp chính là cây Hồng môn, loại cây biểu trưng cho lòng hiếu khách và sự thanh cao. Với nguồn gốc từ xứ Nam Mỹ, thích hợp với điều kiện của nước ta, cây có nhiều màu sắc hoa cho bạn lựa chọn như: đỏ, hồng, cam,…Hình dáng cây đem đến sự đặc biệt cho không gian được trang trí bởi những chiếc lá xanh bóng hình tim, hoa tự hình trụ dài đính trên mo hoa hình tim bóng bẩy. Ngoài ra Cây Hồng môn còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, là lựa chọn hợp lý khi mà không khí ngày càng ô nhiễm. Một loại cây mang ý nghĩa nhân văn, hình dáng đẹp và cả công năng thanh lọc không khí, hội đủ những yếu tố cần thiết cho cây để bàn trong cuộc sống hiện đại.

Hình thái: Loài cây sống lâu năm, có thân ngắn, thường mọc thành bụi. Lá có phiến xanh hình tim, dài từ 18-30 cm và rộng từ 9-15 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30-40 cm. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.

Điều kiện sống: Cây sống khỏe, chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp trồng cây trang trí nội thất.

Chăm sóc: Cây dễ chăm sóc tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần. Để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh nên đặt cây nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Cây Hồng môn rất dễ chăm sóc. phát triển tốt nơi đất ẩm, hoặc trong nước vì thế có thể trồng trong nước làm cây thủy sinh. Đối với cây thủy sinh, việc chăm sóc đơn giản hơn, khi thấy nước trong chậu có dấu hiệu đục dần, nên thay nước, thường xuyên loại bỏ lá héo, khô.

Nhân giống: Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi.

Tác giả: Trần Thị Mai Phương