Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Tại Nhà Cho Người Mới Tập Chơi
 • Hoa Hồng Tezza Hoa Hồng Ngoại Lùn Siêu Hoa, Hoa Liên Tục
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Khi Mới Mua Về
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt Ra Hoa Nhiều 2022
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Cách trồng hoa hồng từ cành có vẻ như không có gì xa lạ với người trồng hoa. Tuy nhiên, để đảm bảo cành sống tốt, đâm nụ, ra hoa thành công thì có vẻ chưa có nhiều người làm được. Người ta thường giâm cành từ các loại cây thân thảo. Nhưng hiện nay, phương pháp này cũng được sử dụng với loại cây thân gỗ như hoa hồng.

  • Kéo cắt hoa
  • Cây hồng trưởng thành
  • Thuốc kích rễ
  • Thùng xốp
  • Cát, đất mùn, phân hữu cơ.
  • Túi nilon

  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng từ cành

  Bước 1: Tỉa bớt hoa và nụ trên cây gốc

  Chọn một cành hồng khoảng 30 cm, cắt xéo góc 45 độ. Phần ra rễ tốt nhất trên cành cây chính là cuống cành,chứ không phải là phần giữa nhánh. Cắt bỏ hết bỏ hoa và nụ hoa dọc theo cành vừa cắt. Hoa sẽ tiêu thụ hết năng lượng, làm cản trở việc kích thích thân cây tập trung dinh dưỡng cho cành giâm ra rễ. Như vậy khác với cách chiết cành hồng, cắt hồng để ươm là phương pháp kích rễ từ cành đã cắt rời thân.

  Bước 2: Tỉa bớt lá trên cành giâm

  Tỉa hết lá trên cành giâm, chỉ chừa lại 2 lá đọt. Sau đó, cắt bỏ phần thân ngay phía trên 2 lá này. Bỏ bớt các lá thừa giúp cây tập trung năng lượng để kích rễ. Tuy nhiên, cành dâm vẫn cần tiếp tục quang hợp và tự hút dinh dưỡng cho đến khi rễ mới hình thành. Đó là lý do bà con nên giữ lại một cặp lá cho cây.

  Bước 3: Cắt nhánh cho cành giâm

  Dùng dao sắc cắt một vết ngang vào vết cắt cũ của cành giâm. Lúc này tại điểm gốc của cành giâm đã xuất hiện nốt sần do dồn ứ dinh dưỡng. Sau đó, cắt vào phần dưới của cành khoảng 0,5 cm, tách thân cây thành các khứa nhỏ.

  Bước 4: Ngâm thuốc kích thích rễ

  Tuy không thực sự cần thiết, nhưng sử dụng thuốc kích thích ra rễ thúc đẩy cây mọc rễ nhanh hơn. Thuốc kích rễ gồm Hormon rễ dạng bột, nước và gel. Tuy nhiên nên dùng loại hormon kích rễ dạng bột cho hoa hồng. Đàu tiên, làm ẩm phần cắt của hoa hồng bằng nước. Sau đó nhúng nó vào hóc-môn kích thích ra rễ. Phủi bớt phần bột thừa bám xung quanh.

  Bước 5: Trồng cành

  Đổ hỗn hợp đất và phân bón vào bầu, cần đảm bảo bầu cao hơn 15 cm. Chọc một lỗ bề mặt bầu. Sau đó cẩn thận chèn cành giâm vào, hạn chết làm rớt bột kích rễ. Nhẹ nhàng ém chặt đất xung quanh thân cây. Cuối cùng là tưới nước quanh gốc.

  Bước 6: Phủ màng che cho cây

  Dùng túi nilon bọc cả cây lẫn chậu, để giúp cây hạn chế thoát hơi nước, giữ ẩm cho đất. Tuy nhiên, đừng để màng bọc chạm vào lá cây khiến lá bị ướt. Dẫn đến bệnh nấm lá. Có thể cắm một cái cọc vào chậu có thể giúp giữ màng bọc khỏi chạmvào lá. Túi nilon cũng cần được thông hơi một chút, để hơi nước có thể thoát bớt ra. Nếu bọc quá kín, nước ngưng tụ bên trong quá nhiều có thể dẫn đến thối cây.

  Bước 6: Kiểm tra cây thường xuyên sau khi trồng

  Cây mất khoảng 2 tuần để cắm rễ, trong thời điểm đó cần đảm bảo cho đất luôn đủ độ ẩm. Kiểm tra rễ bằng cách kéo nhẹ trên thân cây. Nếu cây đủ khỏe, phần gốc sẽ cuất hiện vài rễ liti. Cành giâm có thể được cấy vào chậu hoặc mặt đất ngay khi cắm rễ. Hoặc khi mầm lá non bắt đầu xuất hiện dọc theo thân.

  Nên cắt cành giâm vào thời điểm nào

  Cành giâm có thể cắt bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên cắt cành từ các cành non, cành mới. Sẽ đem lại hiệu quả hơn so với các nhánh già, thiếu sức sống. Mùa xuân hoặc đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để lấy được các cành non. Bà con nên cắt vào sáng sớm khi cây còn ngậm nước.

  Hơn nữa, tránh lấy cành giâm khi cây vào vụ trổ bông. Hệ thống trong thân cây đang dồn sức vào việc nở hoa thay vì mọc rễ. Vậy nên cắt cành vào thời điểm này rất khó ra rễ. Nếu bà con phải nhân giống khi cây đang nở hoa. Cần cắt bỏ những bông hoa và nụ ra khỏi cành giâm.

  Mẹo trồng hoa hồng từ cành giâm

  Điều quan trọng trong việt cắt cành là dụng cụ cắt phải thật sắc bén. Các loại kéo không sắc có thể khiến cành bị khứa xơ tua tủa, thay vì một lát cắt gọn gàng. Điều này có thể làm cho vết cắt dễ bị nấm thối. Hơn nữa, bà con nên rửa sạch dụng cụ cắt tỉa trước và sau khi cắt để tránh truyền bệnh.

  Đa số hoa hồng là cây ghép, trong đó có cành lấy được từ cây hồng cảnh, ghép vào một gốc ghép khỏe hơn. Điều này tạo ra một cây hoa hồng ra hoa đẹp, khỏe, thích nghi tốt. Nhưng nếu bà con cắt cành từ phần hồng cảnh được ghép trong cây. Thì cây được tạo ra thường sẽ yếu, thiếu độ khỏe của cây mẹ. Do đó, việc giâm cành từ cây ghép là một điều khó khăn vì bà con không biết chính xác cây sẽ ra sao.

  Mặt khác, nhiều giống hoa hồng cây bụi là giống thuần, không phải là cây ghép. Giâm cành từ những cây này thường sẽ dễ thành công và chắc khỏe như cây mẹ. Do đó, hoa hồng cây bụi thường là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu nhân giống hoa hồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Cách Nhân Giống Hoa Hồng Leo Từ Việc Giâm Cành

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Leo Cát Tường
 • Hoa Cát Tường Hoa Của May Mắn Thành Công – Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hoa Hồng Leo Red Piano
 • Hoa Hồng Ngoại Red Piano Rose (Rosen Tantau)
 • Hoa Hồng Leo Red Fairy
 • Giâm cành là gì?

  Giâm cành: Là kỹ thuật nhân giống vô tính , khác với hữu tính ( trồng hoa hồng bằng hạt)

  Nhân giống vô tính bằng phương pháp giâm cành là cắt một nhánh từ cây mẹ , cắm xuống đất ẩm, tự nó sẽ ra rễ , sống độc lập được và hình thành cây mới.

  Do chỗ cắt phản ứng tự lành sẹo và mọc rễ . Cây hoa hồng con mau cho hoa , các cành giâm tương đối đồng đều và đồng nhất về đặc tính giống với cây mẹ

  Chọn cành giâm áp dụng với hồng leo tường vi

  Cành giâm được sử dụng để nhân giống phải là cành khỏe mạnh , không sâu bệnh , không quá già hoặc quá non, số mắt mầm từ 3 đến 5 mắt , quyết định   số mầm mọc sau này.

  Hoặc Nên chọn cành giâm ở những chỗ có chãng nhánh hình chữ Y tỷ lệ ra rễ sẽ cao hơn.

  Chú ý: Thời gian giâm cành vào lúc sáng sớm . Thời tiết mát , cành con sẽ không bị mất nước sau khi tách ra khỏi cây mẹ.

  Cành giâm không quá dài hoặc quá nhiều lá , vì hơi nước có thể thoát ra qua bề mặt lá , sẽ làm yếu hoặc hỏng cành giâm. Theo kinh nghiệm chiều dài cành giâm khoảng 15-20 cm, vặt bớt lá, chỉ giữ lại 3-4 lá.

  Giá thể giâm cành hoa hồng

  Giá thể giâm cành thường là  đất vườn , nhưng đất vườn rất dễ nhiễm khuẩn , sẽ làm hỏng cành giâm.

  Vì vậy để đạt kết quả cao nhất , nên chọn những nguyên liệu có sẵn ở địa phương.

  Ví dụ: cát sạch , trấu mục , rơm hoai mục , hoặc khó kiếm hơn như sơ dừa…những giá thể này nghèo dinh dưỡng , giữ ẩm rất tốt , lại thoáng khí , tơi xốp .

  Giá thể nên đóng vào từng khay nhựa, mỗi khay chỉ giâm một cành để tiện cho việc tách ra trồng sau này

  Những chú ý khi giâm cành hoa hồng

  Điều kiện ngoại cảnh như nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng giá thể sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ ra rễ.

  Nhiệt độ : để cành giâm trong chỗ mát 20-25  độ C.

  Độ ẩm : giá thể luôn có độ ẩm cao từ 80 -85% trong suốt thời kỳ giâm cành.

  giá thể giâm cành : giá thể sạch khuẩn , không nhiễm nấm mốc.

  Ánh sáng : trong thời kỳ giâm cành cây cần rất ít ánh sáng , nên để cành giâm vào nơi có ít ánh sáng, hoặc nơi có mái che bằng lưới tránh nắng.

  Chăm sóc cành giâm

  Sau thời gian khoảng 3 tuần, cành hồng bắt đầu cho ra rễ tỷ lệ ra rễ trên 90 % .

  Trong thời gian này các điều kiện như nhiệt độ , độ ẩm , ánh sáng … luôn được duy trì .

  Chú ý : cần cố định cành giâm . Rễ cành giâm lúc này còn yếu , tránh tác động mạnh , không tưới npk hoặc phân bón hữu cơ trong thời kỳ này .

  Kỹ thuật trồng sau khi đã giâm thành công

  Sau khoảng 1 tháng , các cành giâm lúc này có bộ rễ tương đối ổn định , mầm cây phát triển khỏe mạnh, tiến hành tách ra để trồng vào chậu hoặc trồng ra đất .

  Tách bầu ươm ra khỏi khay nhựa cần nhẹ nhàng , không làm đứt rễ. Không nên nhổ cành giâm lên.

  Lấy kéo cắt một đường dọc từ trên miệng cốc xuống đáy. Và tách ra cả phần giá thể, thì sẽ không bị đứt rễ.

  Khi trồng cần được che nắng 3-5 ngày đầu để cho cây thích nghi dần với điều kiện tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hồng Cổ Hải Phòng – Sắc Đỏ Rực Rỡ
 • Giống Hoa Hồng Leo Chính Gốc Bán Ở Đâu?
 • Khung Giàn Hoa Hồng Leo
 • Hoa Hồng Leo “Siêu To Khổng Lồ” – Nữ Hoàng Trong Ngôi Nhà Của Bạn
 • Thời Điểm Nào Tưới Nước Cho Hoa Hồng Là Tốt
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Khi Mới Mua Về
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hồng Đà Lạt Phát Triển Ra Hoa Nhiều
 • Cách Trồng Hoa Hồng Đà Lạt
 • Hoa hồng leo là giống cây thân leo có khả năng cho hoa nhiều và ra hoa quanh năm, hoa lại to, có nhiều cánh và rất thơm. Chính vì là cây thân leo nên rất phù hợp để trồng trước cổng, sân vườn hay tại những khoảng không gian nhỏ. Người trồng hồng leo cũng có thể tùy ý tạo dáng cây cho phù hợp với không gian. Đặc biệt cây hồng leo có rất nhiều màu hoa nên có thể đáp ứng được những sở thích khác nhau của nhiều người.

  Trồng hoa hồng leo bằng cành là sự lựa chọn của rất nhiều người vì khả năng sinh trưởng của hoa hồng leo bằng cành nhanh chóng hơn hẳn so với cách ươm bằng hạt. Cách trồng hoa hồng leo bằng cành là cách trồng theo kỹ thuật vô tính, cách trồng này sẽ đảm bảo cây mang gen gốc nguyên thủy không bị biến đổi gen làm thay đổi đặc tính về chất lượng màu sắc của hoa so với cây gốc.

  Khi trồng hoa hồng leo bằng cành nên chọn những cành hồng leo có chất lượng phát triển tốt, giống tốt mới mang lại khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Sau khi chọn được giống, ngâm cành hồng đã chọn vào nước khoảng 2-3h sau đó trồng ngay. Trước khi trồng cần phải làm đất, đất trồng phải đảm bảo độ tươi xốp và độ thoát nước cần thiết để cây giống có thể phát triển. Nên trộn đất vơi dung dịch kích thích mọc rễ và cung cấp đủ dinh dưỡng để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Sau khi trồng cây cần được che chắn kỹ để tránh nắng và giữ cho đất có độ ẩm tốt. Sau khoàng 10-15 ngày cây phát triển tốt thì có thể để cây tiếp xúc với ánh nắng.

  Khi trồng hoa hồng leo bằng cành nên chọn những cành hồng leo có chất lượng phát triển tốt, giống tốt mới mang lại khả năng sinh trưởng và phát triển tốt

  Cách trồng hồng leo bằng cành thì tương đối đơn giản nhưng cách chăm sóc cây sau khi trồng cũng quan trọng không kém. Chăm sóc tốt mới đảm bảo điều kiện tốt cho cây phát triển và sinh trưởng tốt. Điều lưu ý đầu tiên khi chăm sóc cây hồng leo sau khi trồng là phải đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển tốt nhất, tuy nhiên khi tưới nước nên tưới quanh gốc không nên tưới trực tiếp lên hoa, lá vì sẽ tạo điều kiện thích hợp cho các loại nấm bệnh phát triển.

  Trong quá trình chăm sóc cây việc cắt tỉa những cành lá yếu, hoa sâu bệnh rất cần thiết để đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh và cho hoa có chất lượng tốt. Bón phân và xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh định kỳ để cây hoa có điều kiện, có đủ dinh dưỡng để phát triển, cho hoa to, đều đẹp. Cây hồng leo có khả năng leo dàn tốt nên người trồng hoa có thể tạo dáng hay uốn hoa leo theo ý thích, thậm chí trồng trong các chậu để trong các khuôn viên nhà khác nhau, vấn đề cần chú ý là đảm bảo đủ ánh sáng để cây phát triển.

  Trong quá trình chăm sóc cây việc cắt tỉa những cành lá yếu, hoa sâu bệnh rất cần thiết để đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh

  Thời điểm nào thích hợp nhất để trồng cây hoa hồng leo

  Mặc dù hồng leo là loại cây rất dễ trồng, dễ thích nghi nhưng để đảm bảo được cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất thì nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu. Sở dĩ nên trồng hoa hồng leo vào những thời điểm này là để cây có thể hình thành và phát triển bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông điến. Thời điểm đặc biệt thích hợp là nên trồng vào mùa xuân, lúc này thời tiết thuận lợi giúp cây có sức để kháng tốt và sinh trưởng mạnh mẽ nhất.

  Để được tư vấn tốt nhất về cách trồng hoa hồng leo bằng cành cũng như có thể mua những giống cây hồng leo tốt nhất, đẹp nhất bạn hãy đến với cửa hàng cây giống Cô Long. Tại đây cung cấp giống hồng leo được nghiên cứu và nhân giống tại Thái Lan cái nôi về kỹ thuật ươm cây giống, giúp bạn có được những giống hồng leo có chất lượng tốt nhất, có khả năng sinh trưởng và cho hoa đẹp quanh năm. Giống hồng leo nhập ngoại tại cửa hàng cây giống Cô Long sẽ giúp cho khuôn viên nhà bạn trở nên đẹp hơn, xanh hơn và ngát hương thơm hoa hồng leo.

  Giống hồng leo nhập ngoại tại cửa hàng cây giống Cô Long sẽ giúp cho khuôn viên nhà bạn trở nên đẹp hơn, xanh hơn và ngát hương thơm hoa hồng leo

  Hoa hồng leo cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Và Hoa Hồng Thân Gỗ Bằng Hạt
 • Cách Đơn Giản Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tại Nhà
 • Cây Hoa Hồng Thân Gỗ
 • Bạn Sẽ “kinh Ngạc” Với Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ Này
 • Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Cực Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Khi Mới Mua Về
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hồng Đà Lạt Phát Triển Ra Hoa Nhiều
 • Cách Trồng Hoa Hồng Đà Lạt
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Hiện nay, cách trồng hoa hồng leo bằng cành được nhiều người lựa chọn hơn so với cách trồng bằng hạt. Cách này giúp đẩy mạnh quá trình phát triển, đảm bảo cây không bị thay đổi đặc tính về chất lượng cũng như màu sắc của hoa so với cây mẹ.

  Các yếu tố mang lại thành công khi trồng hoa hồng leo

  Nếu muốn trồng hoa hồng leo, bạn nên chọn trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây có bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt thời điểm để cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ thì trồng vào mùa xuân là tốt nhất.

  Ngoài ra, bạn cần quan tâm các yếu tố sau khi trồng hoa hồng leo

  Cành chọn gieo phải là những cành có giống tốt, chất lượng phát triển tốt mới mang lại khả năng sinh trưởng và phát triển tốt cho cây sau này. Tiếp đến là ngâm cành hồng đã chọn trước đó vào nước và đem trồng ngay sau khi đã ngâm khoảng 2-3h.

  Bạn nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào đất để tạo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí để cây giống có thể phát triển.

  Muốn cây phát triển tốt, bạn nên che chắn kỹ cho cây để tránh nắng và giữ cho đất có độ ẩm tốt. Lưu ý để tạo điều kiện cây sinh trưởng một cách tốt nhất thì bạn nên trộn đất với dung dịch kích thích mọc rễ và luôn luôn cung cấp đủ dinh dưỡng.

  Đặc biệt hồng leo là loài hoa không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao. Vì độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác, nên bạn cần làm giàn cho cây để tạo điều kiện cho cây bám vào và leo lên.

  Khoảng 10-15 ngày sau đó, nếu thấy cây ra lá mới thì bạn có thể để cây tiếp xúc với ánh nắng được rồi.

  Cách chăm sóc cây hồng leo

  Để có một vườn hoa hồng leo cho ra những bông hoa đạt chất lượng tốt mà chỉ biết cách trồng thôi là chưa đủ, bạn nên biết cách trồng hoa hồng và chăm sóc tốt cho chúng.

  • Sau khi trồng cây vào đất, việc đầu tiên là bạn phải tưới nước cho cây nhằm cung cấp độ ẩm cho cây phát triển tốt nhất, tuy nhiên không nên tưới trực tiếp lên hoa, lá mà chỉ tưới quanh gốc. Điều này giúp ngăm các loại nấm bệnh tấn công cây.
  • Thứ hai phải đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh bằng việc thường xuyên theo dõi để loại bỏ những cành lá yếu, hoa sâu bệnh.
  • Kèm theo đó là chú ý bón phân và xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh theo định kỳ để cây hoa có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cần cho phát triển, cho ra nhiều hoa to, đều đẹp.
  • Những chú ý khi bón phân cho cây là: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

  Cây hồng leo có khả năng leo dàn tốt nên người trồng hoa có thể tạo dáng hay uốn hoa leo theo ý thích. Đây là loại cây có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

  Hồng Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Như Thế Nào?
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Và Hoa Hồng Thân Gỗ Bằng Hạt
 • Cách Đơn Giản Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tại Nhà
 • Cây Hoa Hồng Thân Gỗ
 • Bạn Sẽ “kinh Ngạc” Với Cách Trồng Hoa Hồng Thân Gỗ Này
 • Về Hoa Hồng Leo Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Loại Hoa Hồng Leo David Austin Nên Có Trong Vườn Nhà Bạn
 • Top 3 Hoa Hồng Leo David Austin Cắt Cành Đẹp
 • Đơn Vị Cung Cấp Hoa Hồng Leo David Austin Tại Việt Nam
 • Bật Mí Những Nguyên Nhân Làm Hồng Leo Không Ra Hoa
 • Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Dẫu cho không phải người yêu hoa, thì đứng trước cái đẹp cũng không tránh khỏi việc rung động. Chăm một cây hồng, là nuôi dưỡng tâm hồn mình “nở hoa”, từ đôi tay kiên nhẫn và đôi mắt chiêm ngưỡng.

  1. Đặc điểm của hoa hồng leo

  Còn có tên gọi khác là hoa hồng dây, tên khoa học của hoa hồng leo là Rosa spp, nguồn gốc từ châu Âu.

  – Hoa hồng leo có thân gỗ, thân leo, các cành buông rủ. Cây leo bằng cách dựa vào cây khác hoặc bám vào khung dựng có sẵn như tường, rào,…

  – Gốc thân cây hóa gỗ, ở trên có phân chia thành nhiều cành. Các cành đều được phủ đầy gai nhọn.

  – Tán lá hoa hồng leo rậm rạp, có thể vươn cao đến 3m.

  – Lá kép hình lông chim, mỗi lá lại chứa từ 5 – 9 lá kép. Phiến lá hình ovan, có răng cưa ở mép.

  – Bông hoa hồng leo đơn tính, to, bông hoa hồng đẹp nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, tím, đỏ, trắng… Mỗi bông có nhiều cánh dày, xếp lớp quanh một trụ tròn, đường kính 6 – 8 cm. Hoa hồng leo thường nở vào khoảng tháng 4 – tháng 5, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

  – Quả hình cầu dẹp, màu đỏ gạch.

  Cây hoa hồng là loài cây ưa nơi thoáng, mát mẻ, thích hợp sống ngoài trời nhưng không chịu được cái nắng quá gay gắt nên hoa hồng leo thường trồng nhiều ở những vùng ôn đới.

  – Loài hoa này có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ dàng chăm sóc.

  – Tốc độ sinh trưởng trung bình.

  Ở nước ta, khu vực tốt nhất để nuôi trồng tốt nhất hoa hồng leo là ở phía Bắc hoặc vùng Cao nguyên.

  2. Công dụng và ý nghĩa của hoa hồng leo

  – Hoa hồng leo được trồng trước nhà, cồng nhà, trồng bám vào tường để làm đẹp thêm cho ngôi nhà.

  – Trồng làm cổng hoa, vòm hoa lãng mạn

  – Tạo bóng râm che mát trong vườn nhà.

  Hoa hồng leo chính là hình ảnh của nét đẹp, gắn liền với biểu tượng của tình yêu và những câu chuyện tình đầy lãng mạn.

  3. Cây hoa hồng thích nắng nhiều

  Đa số giống hoa hồng thích trồng nơi có nắng nhiều, chứ không thích trồng vào chỗ rợp, nơi có tàn cây lớn che phủ. Thời gian trong ngày mà được ánh nắng chiếu vào khoảng tám chín giờ là tốt nhất.

  Nếu trồng vào nơi có thời gian rọi nắng ít trong ngày, cây hoa hồng vẫ sống được, nhưng phát triển chậm, cây có nhiều lá, ít hoa, và sắc hoa cũng lợt lạt.

  Tuy nhiên, trong những tháng nắng gắt, cây hồng đòi hỏi phải tưới nhiều nước, tưới nhiều lần, nếu không hoa sẽ mau tàn, lá sẽ rũ xuống.

  4. Cây hồng không thích mưa nhiều

  Mùa mưa khi trời mát mẻ, dù thiếu tưới cây cối cũng xanh tươi. Cây hoa hồng trong mùa mưa phát triển nhanh, cành lá tươi tốt, nhưng ra ít hoa.

  Hoa gặp mưa lại mau tàn. Mùa mưa là mùa sâu bệnh có cơ hội tốt để tấn công liên tục lên tất cả các bộ phận của cây hoa hồng.

  Vì vậy, đến mưa là nên xịt thuốc trừ sâu rầy theo định kỳ hàng tháng để ngăn ngừa sâu bệnh. Đó là việc cần làm đối với những ai trông hồng dù ít hay nhiều.

  5. Cây hồng thích gió nhẹ

  Hoa hồng thích nghi với nơi thông thoáng, có gió nhẹ. Nhìn cây hồng với những đoá hoa rung rinh trong gió thoảng, trồng chậu hoa hồng leo ban công thì sẽ càng đẹp hơn.

  Nếu trồng vào nơi không thông thoáng, cây phát triển chậm. Nhưng, nếu nơi gió to quá thì trồng hoa hồng lại không thích hợp.

  Gió to sẽ càn lướt cây hồng, khiến gốc thường xuyên bị lung lay dẫn đến kiệt sức dần, và hoa cũng chóng tàn.

  Với những tháng có mưa to gió lớn, ta nên cẩn thận cắm nhiều que tre để chống đỡ thân và nhánh hồng khỏi bị gió làm nghiêng ngả.

  Que nên cắm sâu xuống đất để tạo thế vững chắc, và cột cành hồng vào những que tre đó bằng dây để giữ cho cây có thể đứng vững.

  6. Trồng hoa hồng phải tưới nước

  Cây hoa hồng cũng là loài hoa dễ trồng nhất , thích sống ngoài nắng, nắng trong ngày càng chiếu nhiều càng tốt. Trời nắng sẽ làm cho môi trường trồng hoa hồng bị thiếu nước, và nước trong thân cây hồng cũng bốc hơi …

  Vì vậy, cung cấp nước tưới cho cây hồng là việc phải làm hàng ngày. Trong mùa nắng nên tưới mỗi ngày hai lần, sáng và chiều.

  Tưới cho mát cây, tưới cho thật ẩm đất (nhưng đừng để trương nước). Buổi trưa nắng gắt, có thể tưới thêm một cử nữa, nhưng phải tưới nhiều, vì nếu tưới quá ít nước sẽ làm cho đất nóng thêm lên làm tổn thương cho bộ rễ.

  Đôi khi vì đó mà dẫn đến việc cây hồng phải chết héo một cách đáng tiếc! Buổi tối không nên tưới hoa hồng, vì sẽ tạo môi trường tốt cho các loại nấm xâm nhập.

  Vào mùa mưa, trong những tháng nắng gắt, ta mới tưới cho hồng. Sau cơn mưa to, nên ra tận nơi quan sát kỹ xem nơi trồng hoa hồng có bị ngập úng hay không.

  Nếu có phải tìm biện pháp tháo nước cho bằng hết. Với hoa hồng trồng chậu kiểng cũng không để gặp cảnh úng thuỷ.

  7. Đất Trồng Hồng Leo

  Để trộn đất trồng hoa hồng leo, có thể trộn theo tỉ lệ như sau: 50% đất màu có độ dẻo: 20% trấu: 20% đất sạch : 5% phân chuồng hoa mục: 5% phân hữu cơ vi sinh. Tất cả được trộn đều rồi ủ trước khi trồng hoa vài ngày.

  Ở phía dưới đáy chậu cũng cần lót vào mẩu xốp hoặc một lớp trấu khô để đề phòng hoa hồng bị ngập úng, gây thối gốc, chết cây.

  Nếu bạn trồng hoa hồng leo trong chậu, sau khoảng 1 năm đất trồng cho cây đã cạn kiệt, không gian không đủ cho rễ cây phát triển; nếu sử dụng phân hóa học sẽ khiến đất bị chai không thể cải thiện được; cây cũng có hiện tượng lá bị già, khô héo, cành khẳng khiu….

  Đó là thời điểm cần phải thay đất, thay chậu cho hoa hồng leo.

  Trước khi thay chậu, nên ngừng tưới nước khoảng 1 ngày để tránh hiện tượng võ bầu, sau đó nhấc toàn bộ cây hồng leo với bầu cây ra khỏi chậu để trồng sao chậu mới với giá thể mới đã được trộn đủ dinh dưỡng cho cây.

  Sau khi thay chậu, cần tưới đẫm nước cho cây. Tưới từ từ cho đến khi nước chảy ra từ đáy chậu thì ngưng. Kết hợp thay chậu là tiến hành tỉa bớt những cành già, dài, lá vàng úa để cây sinh trưởng tốt hơn.

  Với cây hoa hồng leo, nên tỉa bớt những cành nhỏ, hoa tàn nên tỉa bỏ đoạn tầm 2 – 3 đốt lá vì những mầm ở đốt lá này sẽ làm cây yếu, tạo ra những bông hoa nhỏ; tỉa bớt những mầm phụ.

  9. Cách chọn chậu

  Đối với cây hoa hồng leo nhỏ, thấp hơn 0.5m thì nên chọn chậu có kích thước 20x20cm. Bởi cây còn nhỏ, nhu cầu về nước chưa nhiều nên chọn chậu nhỏ có thể dễ dàng kiểm soát độ ẩm hơn.

  Đối với cây lớn hơn, có chiều cao gần 1m hoặc hơn 1m thì nên chọn chậu có kích thước 40×40 cm hoặc 50x50cm. Trong trường hợp không gian trồng hẹp thì có thể chọn chậu có đường kính 30cm nhưng cao ít nhất 50cm.

  Nếu muốn dễ dàng di chuyển thì có thể chọn chậu nhựa, không những nhẹ mà còn rẻ. Còn nếu chỉ để đặt trang trí cố định thì nên chọn chậu gỗ, chậu sứ, chậu gỗ, những loại chậu có hoa văn trang trí đẹp.

  Bên cạnh chọn chậu, người trồng cũng nên chuẩn bị một bộ khung để làm giá đỡ cho hoa hồng leo.

  10. Phòng trừ sâu bệnh

  Để phòng ngừa sâu bệnh cho cây hoa hồng leo cần chú ý một số điểm sau:

  – Khi tưới nước, tránh tưới trực tiếp lên hoa và lá, nhất là vào ban đêm, như vậy sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn gây hại hình thành, phát triển và gây bệnh cho cây.

  – Nếu cây bị nấm: Tiến hành xịt luân phiên một số loại thuốc trị nấm định kỳ 7 ngày/lần.

  – Nếu cây bị bọ trĩ: Xịt thuốc Confindor khoảng 7 – 10 ngày/ lần.

  – Nếu cây bị nhện đỏ: Xịt một số thuốc trị bệnh như Alphamite 20 ngày/lần.

  Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh Điện thoại: 0909306952 Gmail: [email protected] Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/ Nguồn: Sưu Tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Giống Hoa Hồng Siêu Leo Cho Hoa Đẹp Sai Hoa
 • Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Trong Phong Thủy
 • 99+ Những Hình Ảnh Hoa Hồng Đẹp Lãng Mạn Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Tổng Quan Về Các Giống Hoa Hồng Leo
 • Điểm Mặt Các Giống Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại Có Hương Thơm Đặc Biệt
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo – Giúp Cây Khỏe, Sai Hoa Nhất
 • Một Số Lưu Ý Khi Trồng Dưa Lưới Với Hệ Thống Thủy Canh
 • Quy Trồng Dưa Lưới Thủy Canh Bằng Chậu Thông Minh Giải Pháp Xanh
 • Hạt Giống Dưa Lưới Ruột Vàng
 • Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Vụ Hè Thu Mang Lại Năng Suất Cao
 • 1. Đặc điểm của hoa hồng

  – Thân: Hoa hồng thường mọc thành từng bụi, có rất nhiều gai nhọn và cứng ở cành và thân. Đây là loại cây thân gỗ.

  – Lá: Lá của hoa hồng theo từng giống hồng khác nhau mà mỗi lá chứa từ 3-9 lá con, lá hoa hồng là dạng lá kép, mọc ở khắp thân.

  – Hoa: Hoa hồng có màu sắc vô cùng đa dạng như hồng, đỏ, trắng, cam vàng, xanh… với mùi hương dễ chịu, chúng thường từng cụm ở đầu cành hoặc mọc đơn. Hoa có nhiều cánh là nhờ có nhị đực, chúng xếp cuộn tròn lại một cách khéo léo xung quanh một hình nón nhọn ở giữa.

  – Đế hoa hình chén màu xanh.

  2. Cách trồng hoa hồng bằng cành

  2.1 Thời vụ

  Cách trồng hoa hồng bằng cành thực chất là phương pháp giâm cành, đây là phương pháp rất dễ thực hiện hầu hết mọi thời điểm. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để giâm cành là khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 8 đến tháng 10.

  2.2 Đất để giâm cành

  Khi tìm hiểu về cách trồng hoa hồng bằng cành, loại đất nên dùng giâm là đất trấu hun, kết hợp thêm một chút phân hữu cơ như phân trùn quế hay phân bò hoai mục.

  Luôn phải xới đất tơi lên và giữ ẩm cho đất khi giâm cành. Đồng thời, nên cắm cành thẳng đứng sâu khoảng 2m, không nghiêng ngả.

  2.3 Chọn giống hoa hồng để giâm cành

  Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, nên lựa chọn những loại hoa hồng dễ thích nghi như hồng rừng, hồng dại, tuy chúng không đẹp nhưng đảm bảo tỉ lệ thành công cao. Còn các loại khác đều có thể giâm được nhưng sức sống lại không cao.

  2.4 Kỹ thuật chọn cành giâm

  Một trong những bước cần chú tâm cách trồng hoa hồng bằng cành là chọn cành giâm.

  Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khả năng thành công của việc nhân giống hoa hồng. Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, nên lựa chọn những cành đang ở giai đoạn mang hoa, gốc hay ngọn đều được nhưng nên là những đoạn giữa cành, cành phải là cành bánh tẻ, không quá non và không quá già.

  2.5 Kỹ thuật cắt cành giâm

  Khi đã lựa chọn được cành giâm phù hợp dài khoảng 20cm, cần cắt xén một góc 45 độ bằng dao hoặc kéo thật sắc để không làm dập gốc cành. Loại bỏ đi những nụ hoa tàn, toàn bộ gai và lá ở phần dưới.

  Khi cắt xong, cần ngâm cành vào dung kích thích mọc rễ và đem trồng ngay để hạn chế vi khuẩn thâm nhập, làm chết cành hồng.

  2.6 Chi tiết cách trồng hoa hồng bằng cành

  Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, cần đào hố vừa đủ trong chậu, xới tơi đất và tưới đủ ẩm. Sau đó cắm cành thẳng đứng sâu 1.5 – 2 cm. Sau đó vun đất lên, nén chặt gốc cho cành không bị lung lay.

  2.7 Phân bón

  Sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, việc chăm sóc sẽ trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần tưới đủ nước không để đất quá ẩm làm cành hồng bị úng là được.

  Ở giai đoạn cành ra lá, để kích cây phát triển nhanh và nở hoa to, có thể sử dụng một số chất kích thích IAA hay NAA, hay một số chất phổ biến hơn như Atonik hay N3M, Super Roo.

  3. Một số lưu ý khi trồng hoa hồng bằng cành

  – Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các giống cây trồng trước để tránh những loại giống khó lai tạo và có thể trồng được một bụi hồng có sức sống mà vẫn đủ đẹp.

  – Mọi thao tác từ cắt cành, trồng cành hoặc ngâm trong dung dịch kích thích mọc rễ cần thực hiện liên tiếp, nhanh chóng.

  – Nên lựa chọn những địa điểm giâm cành mát mẻ, có mái che.

  – Độ sâu khi cắm cành hồng chỉ khoảng 2cm, nếu sâu hơn thì rễ không thể mọc được.

  4. Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành

  Tưới nước

  Thời gian thích hợp để tưới nước thường xuyên cho châu là vào buổi sáng và chiều mát nếu vào những ngày nắng gắt. Tưới nước vào buổi chiều không nên tưới quá trễ để lá và hoa không còn bị dính nước.

  Cần thường xuyên tưới nước cho cây bởi đối với cách trồng hoa hồng bằng cành trong chậu, đất trong chậu rất ít nên khả năng giữ nước thường không cao.

  Bón phân

  – Sau khi trồng được 3 – 5 ngày: sử dụng các loại phân bón lá như Atonik, ba lá xanh 16.16.8, rong biển, HVP 30.10.10,… để đảm bảo hoa ra màu sắc đẹp hơn và có bộ rễ tốt.

  Cắt tỉa

  Cần lưu ý quan sát để loại bỏ các loại hoa tàn, héo úa, lá đã bị hư. Cũng nên cắt bỏ các loại hoa đã nở, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để cành hoa có sức đâm nhánh mới, cho ra những nụ hoa mới.

  Phòng chống sâu bệnh hại

  Việc tưới nước thường xuyên cho cây và bón phân định kỳ cho hoa hồng không chỉ giúp chúng quang hợp tốt, bổ sung thêm dưỡng chất mà còn tránh được các loài nhện đỏ hút chích khiến lá cây héo úa, cây bị suy kiệt.

  Khi gặp trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá do bị rệp sáp thì hãy ngắt bỏ lá và diệt các đốm trắng đi. Nếu bị quá nặng, thì nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu phù hợp, không gây ô nhiễm cho môi trường và gây hại cho con người. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Từ Những Người Thành Công
 • Quy Trình Trồng Nấm Rơm Ngoài Trời An Toàn Sinh Học
 • Trồng Nấm Rơm Ngoài Trời Bằng Rơm Giúp Tăng Thu Nhập
 • Mãng Cầu Xiêm Thái Lan
 • Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trong Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Phương Pháp Giâm Cành

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Lựa Hoa Hồng Leo Ghép Hay Giâm Cành Là Tốt?
 • Vẻ Đẹp Nhẹ Nhàng Của Những Loại Hoa Hồng Không Gai
 • Hoa Hồng Cổ Hải Phòng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Để Hoa Đỏ Nhung Rực Rỡ
 • Hạt Giống Hoa Hồng Leo Hồng Lucky Chất Lượng Cao.
 • Bst Hoa Hồng Ngoại Màu Trắng Tinh Khiết
 • Nếu bạn đang muốn thử tạo ra một cây hồng leo mới từ chính cây hồng leo mẹ nhà bạn thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành đó là cắt một nhánh từ cây mẹ, cắm xuống đất ẩm, tự nó ra rễ, sống độc lập được và hình thành ra cây mới. Do chỗ cắt phản ứng tự tạo sẹo, tạo rễ, tự nuôi sống. Nhưng không phải cây nào cũng giâm cành được, nhưng riêng với hồng leo thì được

  Để tiến hành kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành ta cần tiến hành theo những bước sau:

  Bước 1: Lựa chọn nhánh hoa hồng leo không tì vết, cắt ra từng đoạn khoảng 20cm. Quan trọng là dưới mỗi đoạn có một mắt tốt, nên cắt dưới mắt đó từ 4-5cm, đến khi bén rễ, rễ sẽ đâm ra từ mắt đó.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành bước 1

  Bước 2: Dùng kéo thật bén, cắt thật sắc, không để thân hồng bị dập

  Bước 3: Chuẩn bị giá thể giâm cành phải thật ẩm, tươi xốp, có thể dùng tro trấu, xơ dừa để làm giá thể cho vào ly đựng.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành bước 3

  Bước 4: Ngâm cành hồng đã cắt vào dung dịch kích rễ, để cho thân hồng ra rễ nhanh chóng có thể tìm mua thuốc kích rễ tại các cửa hàng thuốc BVTV trên toàn quốc.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành bước 4

  Bước 5: Dùng chiếc đũa thọc sâu khoảng 2cm rồi mới ghim cành hồng xuống đất, để nơi mát mẻ, có bóng râm và luôn giữ cho đất ẩm.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành bước 5

  Sau khoảng thời gian từ 10-15 ngày cây hồng giâm cành sẽ ra đọt non và sau từ 25 đến 35 ngày cây hồng sẽ ra rễ, lúc này có thể đem cây ra ngoài nắng nhẹ và chăm sóc như chế độ cây hồng con.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo bằng phương pháp giâm cành có thể thực hiện tại nhà, chỉ với vài nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều chậu hồng con để làm quà tặng cho bạn bè mỗi dịp đến nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Thiết Kế Sân Vườn Hoa Hồng Ai Nhìn Cũng Tấm Tắc Khen Đẹp
 • Cây Hoa Hồng Leo Evelyn English
 • Ưu Nhược Điểm Của Các Giống Hoa Hồng Trên Thị Trường
 • Hoa Hồng Leo Pháp Bán Ở Đâu Có Giống Chuẩn Ra Hoa Đẹp
 • Hạt Giống Hoa Hồng Leo Bán Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Tại Nhà Cho Người Mới Tập Chơi
 • Hoa Hồng Tezza Hoa Hồng Ngoại Lùn Siêu Hoa, Hoa Liên Tục
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Khi Mới Mua Về
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt Ra Hoa Nhiều 2022
 • Nhiều người thường nghĩ rằng việc trồng hoa hồng rất khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, đây là một loài hoa có sức sống cao, nếu biết cách trồng hoa hồng đúng kỹ thuật, hoa sẽ nhanh lớn, mau ra hoa, cho màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.

  Mặc dù cùng có một tên gọi là “hồng” nhưng trên thế giới có tới hơn 300 loài khác nhau, màu sắc và hình dáng rất đa dạng, chủ yếu được trồng hoặc mọc hoang dại từ các vùng nhiệt đới đến ôn đới như châu Á (chủ yếu), Bắc Mỹ, châu Âu và Tây Bắc Phi.

  Cũng giống như nhiều nước khác, hoa hồng cũng rất được yêu thích tại Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp mà loài hoa này còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về tình yêu, sắc đẹp. Có khoảng hơn 50 loài hoa hồng đang được lai tạo ở nước ta tại các một số tỉnh phía Bắc và Lâm Đồng.

  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng tại nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với tư vấn về cách chăm sóc hoa hồng và tỉa hoa hồng . Chúng tôi cũng chia sẻ các khuyến nghị của chúng tôi về các loại hoa hồng tốt nhất để trồng, cũng như các mẹo để kiểm soát sâu bệnh của hoa hồng như bọ cánh cứng, sâu ăn lá.

  Chuẩn bị trước khi trồng hoa hồng

  Cách chọn giống hoa hồng

  Một số loại hoa hồng phát triển tốt hơn ở các khu vực nhất định. Khi bạn có nhu cầu chọn loại hoa hồng nào để trồng, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu chi tiết cụ thể về loại hoa đó. Bạn có thể tham khảo tại những cửa hàng có hoa hồng giống để có những giống hoa hồng tốt nhất. Cần lưu ý:

  • Loài hoa đấy có thích hợp với thời tiết hay không?
  • Bạn có yêu thích giống hoa đấy không?
  • Màu sắc bạn thích là gì?
  • Hình dạng và kích thước có phù hợp với nhà bạn hay không?
  • Ban công nhà bạn thích hợp hoa hồng leo hay cây thẳng?

  Khi trả lời được các câu hỏi đấy thì sau này bạn sẽ yêu thích cây hoa hơn.

  Chọn hình thức trồng

  Lời khuyên: Đối với những bạn mới tìm hiểu về phương pháp và cách thức trồng hoa hồng thì tốt nhất là nên chọn những cây hồng con đã được chủ vườn ươm sẵn. Với những cây hoa hồng con từ vườn ươm, khả năng sống và khỏe mạnh hơn so với những cây sử dụng bằng cành giâm. Hiện nay, rất ít người trồng hoa hồng bằng hạt vì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Cách trồng hoa hồng mới mua về cũng dễ hơn.

  • Đối với cây hoa hồng từ vườn ươm: Tốt hơn hết nên được trồng vào đầu mùa xuân để chúng có thời gian thích nghi và bén rễ nhanh hơn.
  • Đối với hoa hồng bằng cành giâm: Nên trồng trong nhà kính vào mùa đông và đưa ra bên ngoài trồng khi mùa xuân đến.

  Nên trồng hoa hồng tại vị trí mà chúng sẽ được nhận tối thiểu từ 5-6 giờ nắng mỗi ngày. Có thể trồng tại ban công, Ánh nắng mặt trời buổi sáng đặc biệt quan trọng bởi nó có thể làm khô lá cây, giúp ngăn ngừa sâu bệnh phát triển. Hoa hồng được trồng nơi thiếu nắng có thể không chết ngay lập tức, nhưng chúng yếu dần, tạo ra những bông hoa phụ đan xen và nhiều lá.

  Hãy nhớ rằng ánh sáng thay đổi khi góc của mặt trời thay đổi trong suốt mùa. Nếu bạn sống ở nửa Bắc, hãy tìm vị trí đất trồng có khả năng cung cấp ánh nắng mặt trời quanh năm. Vị trí càng có nhiều ánh mặt trời, cây của bạn sẽ sản xuất càng nhiều hoa. Nếu bạn sống ở phía Nam, nên chọn đất trồng có một chút bóng râm buổi chiều. Điều này bảo vệ hoa khỏi ánh nắng mặt trời thiêu đốt và giúp hoa của bạn lâu tàn hơn.

  Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh hơn, hãy xem xét việc trồng hoa hồng trong nhà kính. Điều này sẽ giúp bảo vệ hoa hồng khỏi sự lạnh giá.

  Đất để trồng hoa hồng

  Hoa hồng cần một loại đất thoát nước tốt nhưng giữ độ ẩm đủ lâu để rễ hấp thụ. Một trong những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể mắc phải là không cung cấp thoát nước đầy đủ. Hoa hồng không thích đất quá ướt, đất có nhiều tầng đất sét sẽ khiến rễ bị úng nước. Độ pH phù hợp nhất để trồng hoa hồng là pH trung tính (pH khoảng từ 5.5-7.0).

  Bạn có thể mua loại đất trồng có sẵn tại các tiệm cây cảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo đất trồng bằng cách: trộn đất cùng phân hữu cơ (phân bò hoai mục, phân gà, vỏ trấu, xơ dừa…) và phơi cho ải từ 7-10 ngày để diệt trừ mầm bệnh.

  Nếu như trồng hoa hồng trong chậu, bạn cần chọn loại chậu có độ cao khoảng 30cm, đường kính khoảng 40cm. Nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất hoặc cũng có thể đóng những hộc bằng gỗ. Sau khi chọn được chậu phù hợp, hãy khoét dưới đáy chậu một lỗ thông to hơn một chút để giúp tránh bị úng rễ, làm tăng khả năng thoát nước. Khi trồng xong hoa hồng thì đặt chậu tại vị trí như đã yêu cầu phía trên.

  Cách trồng hoa hồng bằng chậu trong nhà

  Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách trồng hoa hồng bằng cây con và bằng cách giâm cành bởi những cách trồng này là phổ biến nhất.

  Cách trồng hoa hồng bằng gốc

  • Bước 1: Lót dưới đáy chậu một chút sỏi hoặc than củi khô để giúp tạo sự thông thoáng và thoát nước.
  • Bước 2: Cho đất đã phơi ải (hoặc đất mua từ tiệm) vào khoảng ⅔ chậu.
  • Bước 3: Tưới một chút nước vào chậu trước khi tiến hành trồng. Khoét một lỗ nhỏ chính giữa để đặt cây vào. Bên trên có phủ thêm một lớp đất đến độ cao khoảng bằng 8/10 chậu.
  • Bước 4: Khi trồng thì phải vừa giữ thân cây vừa ấn nhẹ nhàng phần đất xung quanh gốc. Phải thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt rễ cây. Sau khi trồng cây vào xong thì tưới nhiều nước.
  • Bước 5: Cắm một cọc thật chắc chắn giữa chậu và dùng dây buộc thân cây hồng vào cọc để cây không bị đổ khi gặp gió do rễ cây mới trồng chưa bám chắc đất. Tốt nhất nên che cây vào những ngày đầu rồi dần dần cho tiếp xúc với ánh nắng. Sau trồng khoảng vài tuần thì có thể bỏ cọc cắm ra vì lúc này cây đã bám rễ và đứng vững.
  • Bước 1: Chọn cây hồng mẹ ưng ý và chọn một cành để giâm (cành bánh tẻ, không quá non, không quá già).
  • Bước 2: Thực hiện cắt cành ở độ dài khoảng từ 15cm-20cm, vết cắt phải dứt khoát để không làm dập cảnh. Nếu như cành hồng bị dập thì bạn nên gọt phần bị dập bằng dao.
  • Bước 3: Ngâm trong dung dịch thuốc kích thích ra rễ để làm tăng sức sống của cành giâm.
  • Bước 4: Lấy một chiếc que và cắm xuống đất (đất đã chuẩn bị sẵn trong chậu) với độ sâu của lỗ que tạo ra là 2 cm. Sau đó, cắm những cành hồng đã ra rễ. Lưu ý: Bạn có thể cắm nghiêng hay cắm thẳng đều được.
  • Bước 5: Bạn nên dùng vòi phun nhẹ tưới vào những cành hồng đã giâm, trong khoảng thời gian từ 12-15 ngày. Lúc này, bạn sẽ thấy chồi non phát triển, sau khoảng 30 ngày thì cành hồng bắt đầu ra rễ và sau khoảng 2 tháng giâm sẽ thấy một cây hồng con xanh tốt.

  Bạn nên siêng năng tưới hoa hồng của bạn mỗi ngày từ 1-2 lần trong thời tiết mùa hè khô. Tránh tưới nước thường xuyên, sẽ khiến cây bị nấm và rễ nhanh bị ngập úng. Vào mùa thu giảm lượng nước, nhưng không cho phép đất trồng cây hoa hồng bị khô hoàn toàn.

  Hoa hồng yêu nước, nhưng đừng nhấn chìm chúng, nếu quá ẩm ướt sẽ khiến chúng nhanh chết. Đất lý tưởng đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng, kết hợp với hệ thống thoát nước tốt. Một trong những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể mắc phải là khiến cây hoa hồng không được thoát nước kịp thời.

  Lưu ý: Bạn không nên tưới nước vào ban ngày khi trời nắng vì có thể khiến cây bị sốc. Nếu tưới vào ban đêm thì nên tưới tại phần đất không nên để nước ngập tại phần lá và hoa vì sẽ khiến cây sâu bệnh. Ngoài ra, nếu muốn hoa đẹp, khi cây đang nhú hoa, bạn có thể pha chút phân kali để hoa nở và lên màu đẹp hơn.

  Dạng phân bón lỏng nhân tạo có xu hướng thúc đẩy sự phát triển của lá non, loại lá này có thể thu hút rệp và các loài gây hại khác. Thay vào đó, hãy dựa vào phân bón và phân bón tự nhiên để nuôi cây của bạn trước và trong suốt chu kỳ nở hoa.

  Mỗi tháng một lần từ tháng Tư đến tháng Bảy, bạn có thể áp dụng phân bón dạng hạt cân bằng (5-10-5 hoặc 5-10-10). Cho phép ¾ đến 1 cốc cho mỗi cây và rắc nó xung quanh gốc, không áp vào thân cây.

  Vào tháng Năm và tháng Sáu, bạn có thể cào vào một muỗng muối Epsom bổ sung cùng với phân bón; magiê sunfat sẽ kích thích sự tăng trưởng mới cho thân cây.

  Vỏ chuối là một nguồn cung cấp canxi, lưu huỳnh, magiê và phốt phát rất tốt, cung cấp tất cả những gì mà hoa hồng cần. Bạn có thể đặt một vỏ chuối ở mỗi gốc cây hồng hoặc chôn một quả chuối chín ngay gần gốc cây để rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ quả chuối

  Khi cây đã lớn, bạn có thể cắt bớt những cành già, cành không cần thiết để tạo thế và dáng đẹp cho cây. Đồng thời, việc cắt tỉa này sẽ giúp cây nhanh ra những mầm mới, tạo điều kiện cần thiết để hoa phát triển và nở to hơn.

  Lưu ý: Đừng cắt hoa hồng vào mùa hè, vì chúng có thể sẽ chết vì nắng nóng. Thay vào đó, với những cây hoa hồng lớn có thể được cắt giảm tới 2/3 và những cây nhỏ hơn có thể tỉa bớt lá dưới gốc. Không phải tất cả các loại hoa hồng đều được cắt tỉa theo cùng một cách hoặc vào cùng một thời điểm trong năm.

  Bệnh thường gặp trên hoa hồng

  • Sâu rệp: Lá cây hoa hồng có đốm đen rồi chuyển sang màu vàng có đốm đen. Loại sâu này thường được gây ra do nước bắn vào lá, đặc biệt là trong thời tiết mưa. Bạn có thể sử dụng thuốc trị rệp được bán ở tiệm cây cảnh.
  • Nấm bột : Lá, chồi và thân cây sẽ được phủ một lớp phấn trắng. Nấm mốc phát triển nhanh chóng trong thời tiết ấm áp và ẩm ướt. Ngăn chặn nấm mốc bằng cách cắt tỉa tất cả những cây gậy bị chết hoặc bị bệnh vào mùa xuân.
  • Botrytis Blight: Loại nấm màu xám này sẽ khiến các nụ hoa rủ xuống, đóng kín hoặc chuyển sang màu nâu. Cắt tỉa tất cả những bông hoa bị nhiễm bệnh và loại bỏ bất kỳ những nụ hoa nào bị chết. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các loại thuốc trị nấm cho hoa hồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về
 • Hoa Hồng Leo Evelyn Giống Hồng Cắt Cành Đẳng Cấp Của Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Leo Evelyn English Rose, Chăm Sóc Cây Ra Nhiều Hoa
 • Hoa Hồng Leo Evelyn Cho Sắc Cam Tràn Ngập Khu Vườn
 • Giống Hoa Hồng Leo Pháp Đẹp Giá Rẻ Tại Vườn
 • Khách Hàng Đã Mua Hoa Hồng Leo Tại Hồng Leo Cô Long
 • Địa Chỉ Bán Cây Hoa Hồng Đẹp Tặng Kèm Bí Kíp Chăm Sóc Hoa Hồng
 • Hoa hồng leo evelyn là một trong những giống hồng nổi tiếng cắt cành có xuất xứ từ Anh, do David Austin lai tạo vào năm 1991

  Hoa hồng leo evelyn là một trong những bông hoa hồng xinh đẹp có xuất xứ từ Anh. Giống hồng này được lai tạo bởi David Austin vào năm 1991, là một trong những giống hồng cắt cành nổi tiếng thường được sử dụng để làm hoa cưới.

  Hoa hồng leo evelyn kháng sâu bệnh

  Thông tin tổng quan về giống hoa hồng leo evelyn

  Đây là một trong những giống hồng bụi có hoa rất to, đường kính của hoa có thể dao động từ 8 cho đến 10 cm. Điểm nổi bật của giống hồng này đó là form hoa tròn đầy, có phần dày dặn, màu cam đào nổi bật.

  Điểm thu hút của giống hồng này là giống hồng này cho hoa rất sai, có thể cho hoa quanh năm. Tuy nhiên một nhược điểm của giống hồng này đó là nhiệt độ độ quyết định rất lớn đến kích thước của hoa, so với điều kiện khí hậu ôn đới thì hoa trồng trong khí hậu nhiệt đới có kích thước nhỏ hơn.

  Hoa hồng leo evelyn thu hút không chỉ bởi màu sắc đẹp mà mùi hương của nó rất tuyệt vời. Đây là một trong những giống hồng có kiểu dáng cổ điển, với mùi hương gợi cho chúng ta về hương của quả đào tươi và hương quả mơ thanh khiết.

  Hoa hồng leo evelyn sai hoa quanh năm

  Độ cao của giống hồng này khi trưởng thành có thể đạt đến 2,5 m, cành nhánh khá cứng và thẳng. Là một trong những giống hồng cắt cành cao cấp thường được sử dụng trong việc bó hoa tiệc cưới. Giống hồng này có một điểm đặc biệt đó là những cánh hoa đan xen vào nhau theo một trật tự khá đặc biệt, cứ như hình cái chén nông, màu càng giảm nhẹ từ tâm sang ra các cánh bên ngoài.

  Một vấn đề mà khách hàng trồng giống hoa hồng này cần lưu ý đó là giống hồng này có xu hướng thích ở những nơi mát mẻ, tránh ánh nắng. Do đó cách tốt nhất là nên lựa chọn những nơi trồng ở bóng râm để cây có thể phát triển và cho hoa tốt. Cần phải phòng ngừa bọ trĩ cho cây để đảm bảo chất lượng hoa cho ra tốt nhất.

  Đơn vị cung cấp hoa hồng leo Evelyn chất lượng uy tín trên thị trường hiện nay

  Giống hoa hồng leo Evelyn là một trong giống hoa nổi tiếng có xuất xứ từ Anh. Đây là một trong những giống hồng được rất nhiều cô dâu lựa chọn cho tiệc cưới của mình.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này nhưng để tìm kiếm được đơn vị cung cấp giống hồng này chất lượng uy tín trên thị trường là điều mà khách hàng rất quan tâm.

  Hoa hồng leo evelyn màu cam nổi bật

  Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua hoa hồng leo Evelyn ghép mắt từ cây bố mẹ đạt chuẩn, vui lòng liên hệ với vườn hồng leo cô Long. Mỗi một giống hồng mà quý khách mua từ nhà vườn của chúng tôi sẽ được tặng kèm một quyển sách hướng dẫn trồng, một chai phân bón hữu cơ và miễn phí vận chuyển trong nội ô thành phố Hồ Chí Minh.

  Bạn có thể liên hệ với vườn hồng cô Long qua địa chỉ 204/29 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua số hotline 0906 660 766 – 0937 932 766 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Leo Evelyn English Rose Hoa Độc Đáo
 • Mê Đắm Trước Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Giống Hồng Leo Hà Lan
 • Bộ 3 Gói Giống Hoa Hồng Leo Hà Lan
 • Chết Ngất Với Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Giống Hoa Hồng Leo Hà Lan
 • Hạt Giống Hoa Hồng Leo Hà Lan
 • Top 3 Hoa Hồng Leo David Austin Cắt Cành Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Vị Cung Cấp Hoa Hồng Leo David Austin Tại Việt Nam
 • Bật Mí Những Nguyên Nhân Làm Hồng Leo Không Ra Hoa
 • Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Cách Cắt Tỉa Và Tạo Dáng Cho Hoa Hồng Leo Ra Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi Đẹp
 • Nhắc đến hoa hồng leo người ta thường nghĩ ngay đến hoa hồng leo David Austin, bởi hoa hồng leo của ông mang một vẻ đẹp sang trọng, hoa mỹ, đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Bài viết hôm nay sẻ chia sẻ cho bạn 3 giống hoa hồng leo cắt cành đẳng cấp.

  Nói đến hoa hồng leo David Austin, người ta thường liên tưởng đến một ông già người Anh cặm cụi, chăm chỉ chăm sóc từng nhánh hồng. David Austin tên đây đủ là David Charles Henshaw Austin OBE sinh ngày 16 tháng 02 năm 1926, ông thành lập công ty David Austin Roses vào năm 1969 và cho ra mắt hơn 190 giống hoa hồng leo. Năm 2003, David Austin được trao Huân chương Victoria Medal of Honour của Royal Horticultural Society trao tặng cho các đóng góp của mình. Và cũng cùng năm này ông nhận huân chương Dean Hole Medal từ the Royal National Rose Society. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ danh dự của Đại học East London cho công việc nhân giống hoa hồng leo. Ông nhận được giải thưởng thành tựu trọn đời từ Garden Centre Association năm 2004 và được trao tặng một OBE năm 2007. Năm 2010, ông được đặt tên là một “Great Rosarian of the World”.

  Hoa hồng leo David Austin rất đa dạng

  Nói về chủng hoa hồng leo David Austin cắt cành đẹp thì phải nhắc đến 3 cái tên Juliet, Miranda, Evelyn.

  Hoa hồng leo Juliet

  Juliet là chủng hoa hồng leo David Austin lai tạo năm 1999, đây được mệnh danh là hoa hồng 3 triệu bảng bởi ông đã mất khoảng 15 năm để lai tạo ra giống hoa này. Hoa hồng leo Juliet có màu cam đào nhẹ nhàng, tươi mắt, hoa có kích thước lớn khoảng 10 cm. Hoa có cánh tròn, hình khum, khi nở những cánh hoa bên ngoài bung ra còn lớp cánh bên trong xếp vào nhau tạo thành hình xoắn lạ mắt. Hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, nụ hoa hình trứng, nhọn, khi nở hoa có từ 90 đến 92 cánh.

  Juliet chủng hoa hồng leo David Austin có màu cam đào đẹp mắt

  Juliet chủng hoa hồng leo David Austin sai hoa

  Miranda là chủng hoa hồng leo David Austin được lai tạo tại Anh vào năm 1997, thuộc chủng hoa cắt cành cao cấp được sử dụng làm hoa cưới trong ngày trọng đại của nhiều cô dâu. Hoa có màu hồng phấn, dạng tròn đầy, khi nở những cánh ngoài cùng bung ra, những cánh còn lại xếp lên nhau nằm trong lồng của bông hoa làm cho bông hoa thêm đầy đặn. Hương thơm hoa nhẹ nhàng, lôi cuốn, hoa rất sai có thể cho hoa quanh năm. Khi nở hoa có trên 90 cánh.

  Miranda chùng hoa hồng leo David Austin màu hồng đẹp mắt

  Miranda chùng hoa hồng leo David Austin thích hợp trồng sân vườn

  Hoa hồng leo Evelyn

  Evelyn là chủng hoa hồng leo David Austin lai tạo, có màu đào, cánh kép tròn đầy. Cây thân bụi cỡ trung, tán rộng 0.91, cây cao 1.21m, có khi cũng được coi là loại thân leo thấp 1.82m. Khả năng chịu đựng rất tốt. Mùi hồng cổ điển pha trái cây rất đậm. Hoa nở theo nhiều mùa trong năm, hoa rất to và đẹp, màu quả mơ. Với hàng tá cánh hoa nhỏ liên đan bên trong tạo thành hình dáng như cái chén nông. Không được đề cao ở khả năng sinh trưởng mạnh mẽ nhưng riêng xét riêng về hoa thì nó hoàn toàn tuyệt vời. Vinh quang tuyệt vời của nó là ở mùi hương. Kiểu như hồng cổ nhưng lại gợi nhớ về hương quả đào tươi và hương quả mơ thanh khiết. Trở thành tên đại diện cho Crabtree & Evelyn, công ty đã sử dụng nó như một thước đo nồng độ nước hoa hồng.

  chùng hoa hồng leo David Austin có mùi thơm nồng nàn

  chùng hoa hồng leo David Austin kháng sâu bệnh tốt

  Hoa hồng leo David Austin rất đa dạng, nhiều chủng loại, đây chỉ là một trong 3 loại hoa hồng leo đẹp của ông. Nếu bạn yêu thích chủng hoa hồng leo David Austin mà chưa tìm được cửa hàng uy tín thì có thể đến cửa hàng hoa hồng leo cô Long, chuyên cung cấp các giống hồng leo do David Austin lai tạo. Ngoài ra, cửa hàng còn tư vấn nhiệt tình về cách trồng, chăm sóc hoa hồng leo cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Loại Hoa Hồng Leo David Austin Nên Có Trong Vườn Nhà Bạn
 • Về Hoa Hồng Leo Từ A Đến Z
 • Những Giống Hoa Hồng Siêu Leo Cho Hoa Đẹp Sai Hoa
 • Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Trong Phong Thủy
 • 99+ Những Hình Ảnh Hoa Hồng Đẹp Lãng Mạn Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100