Top 19 # Cách Trồng Chăm Sóc Hoa Lan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Cách Chăm Sóc Hoa Lan Như Thế Nào / 2023

Cách chăm sóc hoa lan là một loài hoa đẹp mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu sang và quyền quý. chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc …

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa lan – Hoa đẹp

Để trồng và chăm sóc các loại lan nói chung được khỏe mạnh và ra hoa nở to đẹp bạn cần đảm bảo được các điều kiện …

14 thg 8, 2018 · Tải lên bởi Khoa Học Cây Trồng

‎Chọn lựa giống lan phù hợp · ‎Cách chăm sóc lan ra hoa…

MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA LAN …

Chuyển đến Cách trồng hoa lan rừng, chiết tách cây – Trong đó, lan rừng có nguồn gốc tự nhiên nhất, biểu tượng cho nét vương giả, mang vẻ đẹp tinh tế và …

Cách trồng Lan Rừng vào Chậu cho người mới tập chơi – Thvm

Chuyển đến Chăm sóc hoa lan trong chậu – Thvm – Hoa Phong Lan đang được rất nhiều người ưa chuộng và chọn nó làm một thú chơi tao nhã. Lan có rất …

Cách trồng hoa lan trong chậu và kĩ thuật nhân giống cho hoa …

28 thg 7, 2018 – Trồng hoa lan được xem là một thú chơi tao nhã đòi hỏi sự đầu tư tỉ mỉ và niềm yêu thích thực sự của người chơi. Muốn có một giỏ lan đẹp, bên …

Các bước chuẩn bị trồng hoa lan

Phong lan là loài hoa nở lâu ngày và được nhiều người chọn để làm đẹp cho nhà mình. Tuy nhiên, đây là một loại hoa khó trồng, nếu không biết cách chăm sóc …

Phong lan là một loài hoa đẹp và mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Để có được một chậu lan đẹp ngoài việc chọn giống, nâng cao kỹ thuât nuôi trồng thì bạn cũng …

Cáchchăm sóc hoa lan tại nhà xinh đẹp lâu hơn

hoalan360.com › cach-cham-soc-hoa-lan-tai-nha

Nếu bạn đã lỡ yêu lan, muốn để cây lan sinh trưởng và phát triển tốt và ra hoa trở lại, hãy để cáchchăm sóc hoa phong lan để chúng tôi giúp bạn thỏa nguyện.

Cáchchăm sóc hoa lan đơn giản và dễ hiểu nhất – Orchivi.com

orchivi.com › Chăm sóc lan

10 thg 4, 2019 – Từ đây ta sẽ tìm ra được cáchchăm sóc hoa lan ra hoa theo mùa. Nảy mầm gốc. cach cham soc hoa lan don gian va de hieu nhat-nay mam goc.

Cáchtrồng lan rừng và bí quyết chăm sóc lan ra hoa tuyệt đẹp

xenangtudong.com › tin-tuc › cach-trong-lan-rung-va-…

Hướng dẫn cách trồng lan rừng và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc lan từ lâu đã là một sự quan tâm của nhiều người yêu phong lan, bởi hoa lan là loài hoa …

Hướng Dẫn CáchTrồng Và Chăm Sóc Hoa Lan – Cây Cảnh Giả

caycanhgia.com › Tin tức cây xanh

Hoa Lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa… như cây Lan thì đòi hỏi phải có một môi trường đặc biệt cũng như là cáchchăm sóc cây kỹ lưỡng..

Cáchchăm sóc lan sau khi mua về

Cáchchăm sóc hoa lan treo

Cách trồng lan cho người mới chơi

Cáchchăm sóc lan phi điệp

Cách xử lý cho lan ra hoa

Cáchchăm sóc lan ra hoa

Cáchchăm sóc hoa lan rừng

Cách trồng hoa lan trên gỗ

Cách Chăm Sóc Hoa Lan / 2023

Bạn có biết cách chăm sóc hoa lan đẹp mê ly?

Bạn thích hoa lan nhưng không biết cách chăm sóc hoa lan khi bắt đầu công việc này. Có lẽ bài viết này là một trong những kiến thức căn bản dành cho bạn.

Khi bạn bắt tay vào công việc trồng hoa lan thì có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên mua hoa lan trưởng thành, thân to khỏe vì bắt đầu với cây lan trưởng thành thì khả năng sinh trưởng, phát triển tốt hơn, đỡ công chăm sóc hơn và cuối cùng là bạn sẽ ít nản hơn khi khởi sự mọi việc.

Chọn cây giống hơi lớn sẽ giúp bạn đỡ công chăm sóc hơn

Cách chăm sóc hoa lan có rất nhiều công đoạn nhưng khâu quan trọng nhất trong việc cho hoa đẹp chính là khâu bón phân. Do đó, tôi sẽ nói sơ về các khâu ban đầu và tập trung nói nhiều về cách thức bón phân cho cây lan để bạn có cái nhìn tốt nhất về công việc này. Để chăm sóc hoa lan cho hoa đẹp bạn cần chú ý các vấn đề sau đây: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, bón phân cho hoa lan.

1. Nhiệt độ Nhiệt độ ảnh hưởng đến cây lan thông qua con đường quang hợp, nhiệt độ càng tăng thì cường độ quang hợp càng tăng, làm gia tăng sự phát triển dinh dưỡng ở cây lan. Do đó để cây lan ra hoa đẹp thì người trồng phải đảm bảo nhiệt độ tối ưu cho hoa lan. Căn cứ vào từng loại lan mà cần đáp ứng nhiệt độ thich hợp: Hoa lan cũng thểtrồng trong nhà hoặc .

Nhóm lan ưa nóng: nhóm lan chịu nhiệt độ ban ngày không dưới 21 độ C, ban đêm không quá 18,5 độ C, loại này thường có nguồn gốc nhiệt đới.

Nhóm lan ưa nhiệt độ trung bình: nhóm lan chịu nhiệt độ ban ngày không dưới 14,5 độ, ban đêm không quá 13,5 độ.

Nhóm lan ưa lạnh: nhóm lan chịu nhiệt độ ban ngày không quá 14 độ, ban đêm không quá 13 độ, loại này thường có nguồn gốc hàn đới, ôn đới và các khu vực núi cao vùng ôn đới. Do đó khi bạn mua cây lan về trồng nên tìm hiểu xem giống lan mình trồng có tên là gì để tạo nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

2. Ánh sáng Ánh sáng rất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của hoa lan. Ánh sáng đem lại năng lượng cần thiết cho phản ứng quang hợp, do đó cây thiếu ánh sáng sẽ còi cọc, kém phát triển, sinh trưởng kém. Bên cạnh đó có một số giống lan không ra hoa được nếu thiếu ánh sáng.

Cách chăm sóc hoa lan phải chú ý đến ánh sáng

Cây lan cực kỳ thích nắng sáng, vì ánh sáng buổi sớm làm nhiệt độ tăng từ từ, cây lan không bị sốc nhiệt. Cũng giống như nhiệt độ, ánh sáng cũng dựa trên từng nhóm lan mà điều chỉnh phù hợp như: – Nhóm lan ưa sáng: đòi hỏi ánh sáng nhiều khoảng 100% ánh nắng trực tiếp. – Nhóm lan ưa sáng trung bình: bao gồm các loại lan có nhu cầu ánh sáng khoảng 50% đến 80%.

– Nhóm lan ưa ánh sáng yếu: bao gồm các loại lan có nhu cầu ánh sáng khoảng 30%.

Do đó tùy giống lan mà bạn có thể sử dụng giàn che để cân bằng nhiệt độ và ánh sáng. Giàn che phải điều chỉnh được cường độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu của cây lan. Một giàn che thông thường cao tầm 2,5 – 4m, có thể điều chỉnh bằng khoảng cách nẹp trên giàn che.

Khoảng cách nẹp thưa thì độ sáng càng tăng khoảng 80 – 90% và nhiệt độ nhóm lan ưa nóng.

Khoảng cách nẹp bằng chiều rộng bề ngang của mỗi nẹp, độ sáng khoảng 50 – 60% thích hợp cho cây ưa nhiệt độ trung bình.

Khoảng cách nẹp càng khít lại, độ sáng càng giảm khoảng 30 – 40% cho nhóm lan ưa bóng.

3. Độ ẩm Độ ẩm đối với hoa lan cũng quyết định không nhỏ đến quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của lan. Độ ẩm này bao gồm độ ẩm của vùng, độ ẩm của nơi trồng, độ ẩm trong chậutrồng lan.

Cách chăm sóc hoa lan phải chú ý đến độ ẩm Độ ẩm của vùng: độ ẩm này quyết định bởi điều kiện địa lý, địa hình nói chung. Do đó bạn có thể căn cứ mà chọn nhóm lan phù hợp.

Độ ẩm của nơi trồng: độ ẩm này thì có thể cải thiện đào ao, xây bể, trồng cây, làm giàn che, tưới nước. Độ ẩmchậu trồng: đây là độ ẩm cục bộ, phụ thuộc vào chế độ tưới nước nên nó hoàn toàn phụ thuộc vào người trồng lan.

Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Lan Giả Hạc / 2023

Hoa lan giả hạc có chiều cao khoảng 100 – 300 cm. Lá Lan Phi Điệp có hình thoi, thân có đốt tạo cảm giác mềm mại trong mắt người nhìn. Lá cây màu xanh bóng. Hoa có hương thơm dễ chịu. Thông thường, hoa sẽ có màu hồng đậm, tím nhạt và có sự biến đổi màu sắc trung gian.

Lan giả hạc sẽ nở trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, nếu gặp điều kiện thời tiết xấu, lan sẽ bị héo và có xu hướng rụng sớm. Và ngược lại, nếu trong điều kiện khí hậu tốt thì thời gian nở của hoa sẽ được kéo dài.

2. Phân biệt các loại lan giả hạc rừng

Đối với phi điệp vàng, chúng ta có thể nhận biết giống hoa qua những đặc điểm sau:

Độ dài của thân cây từ 70 – 160cm. Độ dày khoảng 0,8cm và có hình trụ. Thân thõng và có lóng dài khoảng 3cm. Lá cây mác nhọn, dài và xanh.

Hoa có màu vàng, đường kính khoảng 4cm. Cánh hoa tròn, hình trứng. Điểm đặc biệt là ở giữa bông có những đốm nhỏ màu tím đỏ và được phủ một lớp lông mềm mịn.

Dáng cây đẹp với những chùm hoa vàng rực mang nét đẹp rất đặc trưng của riêng phi điệp vàng.

Thông thường, hoa phi điệp vàng sẽ nở vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Cây sẽ được tái sinh nhờ chồi hoặc hạt. Thân cây sẽ có xu hướng bám vào những loại cây gỗ lớn ở trong rừng.

Đối với phi điệp tím, chúng ta có thể nhận biết giống hoa qua những đặc điểm sau:

Lá của phi điệp tím có xu hướng mọc so le, mọng nước và có độ dài khoảng 10cm, rộng khoảng 6cm. Tuỳ vào từng vùng đất mọc mà có cây lá tròn và có cây lá nhỏ dài.

Thân cây màu trắng xám, màu loang lổ như bị mốc. Thân trưởng thành thường to như ngón tay cái của người lớn và có những đốm tím ở vùng nách lá và mặt lá. Đối với những loại thân già thường sẽ bị khô, có màu tím vàng như rơm.

Tuỳ vào từng vùng miền mà mặt hoa sẽ có độ đậm nhạt khác nhau.

Loài hoa này có hương thơm ngào ngạt và bay xa.

Thông thường, hoa phi điệp tím sẽ nở vào đầu hè, (tầm tháng 4-6). Hoa chỉ nở trong 15-20 ngày. Kích cỡ hoa từ 6-10cm.

Hoa lan giả hạc đột biến hiện nay được rất nhiều người săn lùng và đón nhận. Giá lan giả hạc rừng đột biến này có thể lên tới hàng vài trăm triệu, thậm chí là hàng tỉ đồng mới có thể sở hữu chúng. Những loài hoa đột biến gen luôn thu hút người chơi lan bởi vẻ đẹp và hình dáng độc lạ của chúng.

Tuy nhiên, để trồng được loài hoa lan giả hạc đột biến này, người chơi cần phải chuẩn bị thật tốt bước trang bị và chăm sóc. Như thế mới duy trì được giống lan này dài lâu.

Cách phân biệt loài hoa lan này khá đơn giản. Hoa có màu trắng ngần. Mặt hoa sẽ điểm một chút tím tạo điểm nhấn cho toàn bông. Đây chính là nhấn ấn tượng tạo nên sự khác biệt so với các loại lan thông thường khác.

Nếu được chăm sóc đúng cách và đúng kỹ thuật, hoa lan giả hạc trắng 5 cánh sẽ phát triển với thân dài từ 1,6m – 2m. Thân cây lan phi điệp 5 cánh trắng to như ngón tay cái người lớn. Đầu cánh hoa cong, cảnh đỉnh có xu hướng vươn thẳng. Hai cánh vai của bông xếp đều lên nhau. Cánh hoa có màu sắc trắng ngần. Môi hoa mọc theo hình trái tim, có điểm xuyết nhung tuyết màu tím ở hai mắt. Hương hoa lan giả hạc 5 cánh rất dễ chịu, thoang thoảng và bay xa.

3. Cách trồng, chăm sóc hoa lan giả hạc

Cách trồng và chăm sóc hoa lan giả hạc không hề đơn giản. Để cây phát triển tốt đòi hỏi người trồng phải có những kỹ thuật chăm sóc thật tỉ mỉ và cẩn thận.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa lan giả hạc pháp là vào mùa ngủ của giả hành. Tức là vào lúc mà giả hành tơ đã rụng hết sạch lá cho tới lúc chuẩn bị nảy mầm ở gốc cây.

Ví dụ nếu hoa lan nở vào thời điểm mùa xuân thì các bạn nên chuẩn bị trồng vào tháng 11 âm lịch cho đến tháng 2 âm lịch của năm tới. Nếu là loài hoa nở vào mùa hè thì các bạn nên trồng vào thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Tuy nhiên, nếu muốn hoa nở đẹp thì vẫn phải phụ thuộc nhiều vào cách trồng và kỹ thuật chăm sóc của từng người.

Thông thường, các bạn nên trồng hoa lan giả hạc vào dịp cuối năm và nên trồng trong chậu. Điều đó sẽ giúp cây tôn lên được vẻ đẹp vốn có của mình. Bất kỳ mùa nào trong năm cũng có thể trồng được lan giả hạc. Tuy nhiên nếu không muốn hoa kém phát triển thì các bạn nên trồng đúng mùa.

Suy cho cùng, cách trồng hoa lan giả hạc không khác gì so với các giống hoa lan khác. Trồng lan tại những nơi có vị trí thoáng mát, hệ thống thoát nước tốt, điều kiện ánh sáng và khí hậu thích hợp sẽ giúp cho lan sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

Giá thể phù hợp nhất để trồng lan giả hạc đó chính là chậu gỗ, hoặc những loại chậu được làm từ vỏ cây thông, vỏ dừa,… Người trồng cũng cần đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng những loại chậu có khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng nước ứ đọng trong chậu quá lâu gây chết cây.

Ngoài ra, đất trồng lan phi điệp nên được trộn với một ít xơ dừa, trùn quế, các loại phân chuồng hoai mục, than củi,… Người trồng nên trộn đều hỗn hợp trên sau đó đem ủ hỗn hợp từ 10 đến 12 ngày. Điều đó sẽ làm tăng thêm dinh dưỡng cho đất trồng, tốt cho sự phát triển của cây.

Đầu tiên, người trồng cần tiến hành tỉa bớt phần rễ của giống cây đi. Các bạn nên để lại rễ trong khoảng 2 – 4cm. Đồng thời, cắt bỏ các phần rễ đã bị thối hoặc có dấu hiệu mắc bệnh. Điều đó sẽ giúp hoa lan giả hạc hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh và nhiễm các loại sâu bệnh có hại sau này.

Ngoài ra, việc xử lý giống với các chế phẩm có tác dụng kích thích, thuốc phòng nấm, chống sâu bệnh sẽ giúp lan phi điệp tăng khả năng phát triển và tăng sức đề kháng. Hạn chế tối đa các mầm mống bệnh hình thành.

Cách bón phân cho hoa lan giả hạc cũng khá đơn giản. Người trồng hoàn toàn có thể sử dụng các loại phân vô cơ hoặc phân hữu cơ đều được. Tuy nhiên, giống lan giả hạc không ưa các loại phân bón trong thành phần có chứa nhiều hợp chất nitrogen.

Thông thường, để cây được phát triển tốt thì người trồng nên bón phân 15 – 15 – 15 cho tới tháng 9. Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, các bạn nên bón phân 10 – 30 – 10. Kể từ tháng 12 trở đi thì nên dừng việc bón phân cho lan phi điệp.

Nếu cây vẫn tiếp tục được bón phân, hoặc trong phân bón có chứa nhiều thành phần nitrogen sẽ khiến cây con mọc ra thay vì nụ.

Kỹ thuật tưới nước cho hoa điệp phi cũng khá đơn giản. Mùa hè là thời điểm lan phát triển mạnh nhất. Chính vì thế, đây là giai đoạn chăm sóc hoa lan giả hạc khá dễ dàng. Người trồng chỉ cần tưới nước cho cây từ 2 đến 4 lần một tuần là đủ.

Sang giai đoạn mùa thu, cây sẽ tăng trưởng chậm hơn. Vì thế bạn cũng nên tưới nước ít lại. Tần suất tưới nước nên giảm xuống, chỉ từ 1 đến 2 lần/ tuần là đủ. Trong giai đoạn này chỉ cần đảm bảo cây không bị thiếu nước và còi cọc là được.

Giai đoạn lan phi điệp chuẩn bị ra hoa đó chính là vào thời điểm mùa đông. Người trồng nên dừng hẳn việc tưới nước vào giai đoạn này. Nếu điều kiện thời tiết quá khô, không đủ độ ẩm thì có thể sử dụng bình phun sương từ 1 đến 2 lần mỗi tháng.

Phương pháp xử lý và phòng trừ sâu bệnh cho hoa lan giả hạc đó chính là sử dụng nước vôi trong. Người trồng nên sử dụng một lượng vôi bằng ngón tay cái pha với 1,5 lít nước. Sau đó, chờ tới khi nào nước đã trong rồi lấy phần nước đó phun vào giá thể.

Phun nước vôi với tần suất mỗi tháng 2 lần. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thuốc trừ bệnh starner hoặc ridomil gold để phòng bệnh cho lan phi điệp.

Việc sử dụng nước vôi trong để phun vào giá thể sẽ giúp cho cây trở nên cứng cáp hơn. Hạn chế tối đa tình trạng bị thối bởi trong thành phần của vôi có chứa rất nhiều canxi. Đồng thời, vôi có khả năng diệt khuẩn khá tốt. Ngoài ra, người trồng có thể hoà tan vôi tôi vào trong nước, phun trực tiếp vào giá thể cũng đem lại hiệu quả phòng bệnh cao.

Còn đối với các loại thuốc phòng bệnh ridomil gold và starner có khả năng phòng các loại nấm, chuyên diệt khuẩn và chống thối nhũn. Tuy nhiên, sau 2 tiếng phun biện pháp phòng bệnh thì các bạn cần phải phun lại 2 lần bằng nước sạch để tránh tình trạng cây bị nóng và cháy lá.

Để đảm bảo việc chăm sóc cho hoa lan giả hạc đạt được hiệu quả cao thì các bạn cần có các biện pháp chăm sóc và tưới tiêu tốt. Thường xuyên phun các loại thuốc bảo vệ thực vật. Điều đó sẽ giúp cây tránh được các mầm bệnh gây hại sinh sôi và phát triển.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Chuông / 2023

Cách trồng hoa lan chuông

– Chuẩn bị đất trồng hoa: hãy chuẩn bị một lượng đát ráo nước, bổ sung thêm các chất hữu cơ như than bùn, rong rêu, phân, vỏ cây hoặc thực vật phân hủy để giúp cây hoa phát triển nhanh.

– Gieo hạt giống xuống đất rồi tưới nước cho đất ẩm ướt, chờ khoảng 1 tuần thì cây hoa sẽ nảy mầm (Có thể sớm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ và các điều kiện môi trường).

Cách chăm sóc hoa lan chuông

– Tưới nước: cần phải tưới nước sạch để bổ sung thường xuyên cho cây. Tưới nước chuyên hơn vào mùa xuân, hè, thu, giảm bớt vào mùa đông. Lan chuông ưa thích độ ẩm trung bình và không giỏi chịu hạn, nên để đảm bảo cây có thể ra hoa đúng kỳ hạn thì nên giữ ẩm hàng ngày cho đất.

– Bón phân: có thể sử dụng những loại thực vật phân hủy để ủ phân sau đó bón quanh gốc hoa lan chuông khi mùa thu đến.

– Vị trí trồng hoa: trồng hoa ở khu vực vừa đủ ánh sáng, thoáng khí. Nếu như trồng hoa trong chậu cây thì nên di chuyển chậu đến vị trí hướng bắc hoặc đông để cây quang hợp tốt nhất.

Cách nhân giống hoa lan chuông

Có thể nhân giống hoa lan chuông bằng hạt của nó hoặc phân chia những cây con từ những nhánh rễ của chúng (khi mùa thu/mùa xuân đến).

Cắt hoa khi thu hoạch: Có thể cắt hoa để tạo thành từng bó để trang trí. Trong điều kiện khô ráo và không bị úng nước, hoa có thể tươi 6-7 ngày và tỏa ra hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.