Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông Tình Yêu

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Ngọc Ngân – Cây Tình Yêu Và May Mắn
 • Hoa Tình Yêu Trồng Tưởng Khó, Hóa Ra Quá Dễ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cây Mận Thongsamsri Của Thái Lan
 • Mận Thái Lan – Giống Cây Nên Nhập Về Trồng Và Bán
 • Cây Giống Chuối Đỏ
 • hoala.vn – Hoa Tử la lan còn tên gọi đáng yêu là hoa chuông tình yêu có nguồn gốc từ Brazil – là một trong những loại hoa nội thất có hình dáng lạ, màu sắc đa dạng rất được ưa chuộng trên thế giới đã được nhập nội vào nước ta.

          Chuông tình yêu có dạng thân củ, thấp cây (12-15 cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to. Cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc. Thời gian từ trồng đến ra hoa 2 tháng đối với cây cấy mô và khoảng 5 tháng đối với cây trồng từ hạt, mỗi đợt hoa nở kéo dài khoảng 20 ngày. Các giống hoa chuông đơn và hoa chuông kép đều rất đa dạng về màu sắc từ hồng, tím, đỏ, đỏ viền trắng, tím viền trắng, trắng… Có thể nhân giống bằng cách giâm lá và củ.

      Giai đoạn cây con: Trồng cây cấy mô (đã thuần dưỡng 15 ngày) vào các ly nhỏ đường kính 5 cm với giá thể trồng gồm hỗn hợp than bùn: xơ dừa – tro trấu – đất mùn (2 : 1: 1 : 1), trong điều kiện thoáng mát (khoảng 50 % ánh sáng), khoảng 15 – 20 ngày sau chuyển sang trồng chậu. Phân bón pha hỗn hợp nitrat canxi (11 – 0 – 0 – 20 CaO) 65g, MKP (0 – 52 – 34) 10 g, kali clorua (0 – 0 – 60) 20 g, Multi – K (13 – 0 – 46) 20 g, magnesium nitrat (11 – 0 – 0 – 15 MgO) 25 g cho 100 ml nước. Tưới phân định kỳ 4 ngày/lần, ngâm ủ phân cá và phân bánh dầu để tưới bổ sung, phải tưới nước lại sau khi tưới phân.

      Giai đoạn trồng chậu: Cây con hoa chuông chuyển vào chậu có đường kính 14 cm, cao 10 cm với giá thể trồng gồm xơ dừa – cát sạch (3 : 1), lượng phân bón lót cho 100 chậu gồm Greenfield 2 kg, vôi nông nghiệp 300 g, sulfat sắt 250 g (pha với 8 lít nước để tưới), pH thích hợp cho cây 5,5 – 5,8.

      Chế độ tưới, ánh sáng và nhiệt độ: Cây hoa phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát (khoảng 50% ánh sáng). Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Có thể tưới bằng nhiều cách như tưới phun sương, tưới nhỏ giọt… nhưng phải đảm bảo vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

      Phân bón (như giai đoạn cây con): Cây dưới 1 tháng tuổi cần phun bổ sung các loại phân vi lượng như : Polyfeed (19 -19 – 19); Growmore (30 – 10 – 10)… Cây trên 1 tháng tuổi, ngoài việc bổ sung vi lượng, cần phun bổ sung các loại chất kích thích tăng trưởng như: Atonik 1,8 DD, AgrostimTM USA… Khi cây hình thành nụ, cần bổ sung Muti – K (13 – 0 – 46) và Nitrat canxi (11 – 0 – 0 – 20 CaO) để hoa bền đẹp.

      Ngắt lá, tỉa nụ: Muốn hoa nở tập trung cần tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên (khi nụ đã chuyển màu). Tỉa bỏ những lá, hoa đã già héo để tránh làm cây bị bệnh. Các hoa tàn thì tách bỏ hoa ra khỏi các đài hoa. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, nên cắt sát gốc, các chồi mới sẽ mọc từ củ dưới mặt đất. Tiếp tục bón phân và chăm sóc theo quy trình, cây sẽ ra hoa mới.

      Phòng trừ sâu bệnh: Hoa chuông thường bị một số loại côn trùng gây hại như nhện đỏ, các loại sâu ăn lá… nên cần phun ngừa các loại thuốc như Supracide 40 EC , Comite 73 EC, Kelthane 18,5 EC, Vertimec 1,8 EC, Bitadin… Các loại bệnh thường gặp là thối gốc và chết héo. Các bệnh này do độ ẩm quá cao, nơi trồng không thông thoáng, nên tưới vừa phải và tưới vào buổi sáng, tránh tưới buổi chiều hoặc buổi trưa dễ làm hư lá. Bệnh có thể khống chế được bằng các loại thuốc: Mexyl – MZ 72 WP, Topsin M 50 WP, Aliette 80 WP…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết 6 Bước Sang Chậu Và Thay Đất Cho Cây
 • Hoa Thiên Lý – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thiên Lý
 • Cây Hoa Sim Tím Trở Thành Cây Cảnh Tuyệt Đẹp Được Săn Lùng
 • Cây Hoa Sim – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sim
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sim Rừng Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Cây Hoa Tigon Hoa Của Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Ly Trong Vườn Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Cho Hoa Nở Như Ý Muốn Đón Tết
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hoa Dã Quỳ Là Gì ?
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Dừa Cạn Rủ Ngập Ban Công ‘siêu’ Đơn Giản
 • Cây hoa tigôn (hoa tigon) thường được gọi là dây ti gôn, hoa leo ti gôn với sắc hồng lãng mạn và sai hoa hoa lung linh trong nắng, trông rất dễ thương, cây khỏe, dễ trồng nên được yêu thích trồng nhà phố.

  Hoa Tigon có ý nghĩa là biểu tượng cho tình yêu trong sáng và cao đẹp, mềm mại và mạnh mẽ. Giống như tình yêu thủa ban đầu trắng trong, thuần khiết. Khi tình yêu kết trái, mầu hồng biểu tượng cho tương lai, sự gắn bó trọn đời bên nhau.

  Cây hoa ti gôn có tên khoa học là Antigonon leptopus chúng tôi Arn có nguồn gốc từ Mexico – phía Nam Châu Mỹ, ti gôn là cây hoa dây leo thuộc họ Polygonaceae ( rau răm). Cây hoa ti gôn thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, lâu năm, có chiều cao tối đa khoảng 7- 10m. Thân cây tigon có màu xanh lục hoặc nâu đỏ, dáng mảnh mai, phân cành nhánh nhiều rất mềm mại, dáng dẹp. ti gôn có tua cuốn ở đầu ngọn để leo bám.

  Thân tigon khi già hóa gỗ và có màu nâu . Lá tigon đơn xếp xen kẽ , cuống lá dài khoảng 1 – 5 cm. Lá dây tigon có hình trái tim, trông mỏng manh và rất dễ thương. Lá nhẵn hoặc hơi có lông với màu xanh lá sáng đến xanh sẫm dài 2.5 – 15 cm và rộng 2 – 10 cm.

  Hoa tigon có 5 cánh lãng mạn với màu trắng,hồng hoặc đỏ, dáng hoa xinh xắn ban đầu cụp lại sau đó nở xòe lộ ra nhụy đỏ ở chân và vàng trên đỉnh. Cánh hoa tigôn mềm mại và bóng nên ngắm từng bông hoa cảm giác như ngắm cô gái đương độ xuân thì.Hoa tigon thường thường mọc thành chùm lớn tạo thành những chuỗi hoa bắt mắt.Hoa ti gôn nở rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Quả tigon hình nón ban đầu màu hồng sậm rồi chuyển nâu bóng khi chín.

  Cây hoa tigon thuộc loại cây hoa leo khỏe, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

  Ti gôn ưa khí hậu nóng ẩm nhiệt độ ưa thích là 22- 36 độ C

  Ti gôn ưa nắng, trồng cần thông thoáng, có không gian lớn vì độ che phủ cao, đất tốt giàu dinh dưỡng thì cây lớn cực nhanh. Tuy nhiên tigon cũng có thể trồng nơi đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng , hay bất kỳ loại đất nào, không gian hẹp hay cớm nắng cây vẫn sống tốt. Dây tigon ưa đất ẩm thoát nước tốt nhưng vẫn có thể chịu được khô hạn.

  Tuy nhiên cây Tigon sai hoa hơn khi được trồng nơi nhiều nắng. Nhân giống tigon bằng hạt hoặc giâm cành.

  Với vẻ đẹp lãng mạn và thu hút, đẹp nổi tiếng cây hoa tigon thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt) , leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

  Ti gôn quả đúng là loài cây dây leo ” đẹp người, đẹp nết”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Ngay Giống Hoa Poppy Nhiều Màu
 • Cách Trồng Hoa Baby Từ Hạt Giống Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật
 • Kinh Nghiệm Bỏ Túi Cho Người Thích Trồng Hoa Iris
 • Cách Trồng Hoa Bướm & Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Bướm Ra Hoa
 • # 1【Góc Chia Sẻ】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Baby Ra Nhiều Hoa
 • Tạo Nên Khu Vườn Lãng Mạn Cho Khu Vườn

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Giống Hoa Hồng Ngoại Thơm Nhất Hiện Nay
 • Top Các Loại Hoa Hồng Ngoại Đẹp Và Thơm Nhất Trên Thế Giới
 • Hoa Hồng Golden Celebration Rose
 • Hoa Hồng: Loài Thực Vật Có Hoa Dạng Cây Bụi Hoặc Cây Leo Lâu Năm, Biểu Tượng Cho Vẻ Đẹp, Tình Yêu, Tâm Hồn Trong Văn Hoá Nhiều Nước – Du Học Trung Quốc 2022
 • Hoa Hồng Leo Trắng Đà Lạt – Siêu Khỏe, Ít Sâu Bệnh
 •  

  1. Ý nghĩa của cây hoa hồng leo đối với đời sống con người

  Cây Hoa hồng leo này mang ý nghĩa về phong thủy, về tình cảm rất tốt lành. Với mong muốn nhận được may mắn trong cuộc sống mà nhiều người muốn trồng cây này ở vườn nhà mình:

  Ý nghĩa phong thủy:

  Cây hoa hồng này đại diện cho tình yêu, cho sự hạnh phúc. Khi trồng cây hoa ở trong không gian nhà mình sẽ mang lại cho gia chủ một không khí đầm ấm, an nhiên và hạnh phúc. 

  Hoa hồng leo Tượng trưng cho tình yêu:

  Hoa hồng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình yêu say đắm. Đối với cây hoa hồng leo này thì thể hiện tình cảm bền chặt, dài lâu.  

  Mang nét thẩm mỹ:

  Với những bức tường, bờ rào thô kệch giờ đây có thể trở nên đẹp hơn khi trồng cây hoa này tại các vị trí đó. Cây có vẻ quý phái, trang nhã. Những đóa hồng leo được mọc dày và sai hoa mang lại không gian thơm ngát đầy yêu thích. 

  2. Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo

  Việc trồng cây hoa này cần áp dụng kỹ thuật nhất định. Chúng ta cần quan tâm và áp dụng theo các nguyên tắc này để có được cây hoa hồng leo đẹp nhất, khỏe mạnh nhất:

  Cách trồng cây

  Hoa hồng leo

  :

  Cây hoa này nên trồng ở không gian thoáng mát, rộng rãi. Những không gian này khiến cho cây phát triển tốt hơn. Vươn cao và rộng hơn. 

  Cây cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Nhờ vào việc hấp thụ ánh sáng sẽ cho ra hoa nhiều hơn, ít bị sâu bệnh hơn.  Đây là loại cây có thể chịu được ánh nắng gay gắt nhưng không chịu được ngập úng.  

  Cách chăm sóc cây:

  Cây hoa hồng leo có thể phát triển tốt nhất khi được tưới nước đầy đủ. Thêm vào đó, cần thực hiện bón phân cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng. Chỉ nên tưới vừa đủ nước để tránh bị ngập úng. 

  Thời gian bón phân chỉ cần thực hiện 2 tháng một lần. Nếu cây xuất hiện những bông tàn và lá úa thì cần cắt bỏ đi ngay. 

  Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được hoa Hồng Leo mang ý nghĩa gì. Cây hoa hồng này sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên tốt lành và may mắn hơn rất nhiều. Bạn có thể thực hiện trồng cây này tại nhà theo các phương pháp kể trên. 

  Nguồn bài viết: Lioflower.com 

  Đặt hoa online tại Lioflower với đa dạng nhiều loại hoa như:

  hoa mừng khai trương, hoa sinh nhật, hoa chúc mừng mẹ, người yêu….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Thái Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?
 • Giống Hoa Hồng Leo Thái Lan
 • Top 30 Giống Hoa Hồng Nhật Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Top 4 Giống Hoa Hồng Leo Nhật Đẹp Nhất Hành Tinh. Đừng Bỏ Lỡ!
 • Cây Giống Hoa Hòng Leo Nhập Ngoại Đủ Màu
 • Trồng Cây Ngọc Ngân – Cây Tình Yêu Và May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Tình Yêu Trồng Tưởng Khó, Hóa Ra Quá Dễ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cây Mận Thongsamsri Của Thái Lan
 • Mận Thái Lan – Giống Cây Nên Nhập Về Trồng Và Bán
 • Cây Giống Chuối Đỏ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuối Đỏ Dacca
 • Ý nghĩa và tác dụng của cây ngọc ngân

  Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân: Cây ngọc ngân là biểu tượng cho sự thanh cao, cao quý nhưng giản dị và gần gũi. Đây là loài cây cảnh có ý nghĩa tình yêu thể hiện sự gắn bó, chân thành.

  Cây ngọc ngân trong phong thủy: Cây ngọc ngân mang nhiều may mắn và những điều tốt lành đến với gia chủ. Cây ngọc ngân có giá trị cao vì khả năng thu hút vượng khí, thu hút bổng lộc và tiền tài nhanh chóng.

  Tác dụng của cây ngọc ngân: Cây ngọc ngân có tác dụng trang trí làm sáng và tươi mới không gian. Bên cạnh đó, cây ngọc ngân giúp hút khí CO2, bụi bẩn để môi trường trong lành, sạch sẽ hơn.

  Vị trí ứng dụng của cây ngọc ngân: Cây ngọc ngân là cây may mắn để bàn, đặt tại bàn học hoặc bàn làm việc. Cây ngọc ngân còn có thể treo tại ban công, cửa sổ, hành lang hoặc trong không gian nghỉ dưỡng như khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng.

  Cây ngọc ngân hợp tuổi gì? Mệnh gì?

  Cây ngọc ngân hợp mệnh Thủy và mệnh Kim. Đặc biệt những người mệnh Thủy nên sử dụng cây ngọc ngân thủy sinh để chiêu tài và thu hút lộc phước, phát đạt, thành công nhanh chóng.

  Cây ngọc ngân hợp với nhiều tuổi khác nhau. Không có một căn cứ nào để nói cây ngọc ngân kị tuổi nào. Bạn nên chọn cây ngọc ngân đặt tại bàn học, bàn làm việc để có thể phát huy được những yếu tố may mắn cho mình.

  Cây ngọc ngân phong thủy thường tạo nên vẻ quý phái, sang trọng nên được đặt nhiều tại nhà phố, biệt thự. Dân văn phòng cũng đặc biệt yêu thích loài cây này. Cây ngọc ngân được sử dụng làm quà tặng với tình cảm chân thành, ý nghĩa.

  Cây ngọc ngân trong nhà thu hút phú quý, tiền tài nhưng bạn cần chú ý đừng để trẻ nhỏ tiếp xúc với cây.

  Cách chọn mua và chăm sóc cây ngọc ngân

  Cách chọn mua cây ngọc ngân: Khi chọn mua cây ngọc ngân, bạn phải chú ý lựa kĩ cây có mức sinh trưởng ổn định và không có dấu hiệu của héo úa, sâu bệnh. Bạn có thể chọn cây nhỏ để bàn hoặc những chậu cây ngọc ngân lớn đặt tại góc phòng.

  Kỹ thuật trồng cây ngọc ngân: Trồng cây ngọc ngân thủy canh hay trồng cây ngọc ngân trong chậu đất đều cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Lựa chọn đất trồng hoặc nước đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng để cây phát triển nhanh.

  Cách chăm sóc cây ngọc ngân: Mặc dù cây ngọc ngân có thể chịu nắng nhưng bạn không nên để cây tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cây sẽ dễ chết héo. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây, loại bỏ lá khô, sâu bệnh và bón phân định kì đảm bảo sự phát triển ổn định cho cây ngọc ngân.

  Địa điểm mua cây ngọc ngân uy tín nhất Hà Nội

  Giá cây ngọc ngân tùy thuộc vào kích thước và mẫu mã sẽ có những mức khác nhau. Cây ngọc ngân trên thị trường có giá từ 200.000 đồng một chậu.Có nhiều địa điểm bán cây ngọc ngân tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây ngọc ngân giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558, chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ tư vấn, vận chuyển tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông Tình Yêu
 • Hướng Dẫn Chi Tiết 6 Bước Sang Chậu Và Thay Đất Cho Cây
 • Hoa Thiên Lý – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thiên Lý
 • Cây Hoa Sim Tím Trở Thành Cây Cảnh Tuyệt Đẹp Được Săn Lùng
 • Cây Hoa Sim – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sim
 • Hoa Lan Và Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chương 55: Trầm Luân
 • Mẹo Chọn Hoa Lan Trang Trí Phòng Khách
 • Ý Nghĩa Tranh Hoa Lan Trong Trang Trí
 • Cách Trồng Hoa Lan Nói Chung
 • Trồng Địa Lan Trang Trí Vườn. Tại Sao Không?
 • Hoa lan tình yêu. Tôi viết vài dòng cho chính mình, cho loài hoa tôi yêu, cho những người yêu lan, cho một lời hứa từ lâu.

  Tình yêu thực sự với đối tượng mình yêu không chỉ là sự sở hữu. Bạn có những giò lan, giống hoa lan mình mong muốn không có nghĩa là bạn có tình yêu lan thực sự. Giống như bạn có được người mình mong muốn yêu thương gắn kết cũng chẳng đồng nghĩa với bạn yêu người ta thật lòng hoặc biết yêu đúng nghĩa.

  Tôi đã gặp những người sắm được cho mình những giò lan một cách dễ dàng. Nhưng không phải vì tình yêu hoa lan mà chỉ là thích theo thời điểm, theo phong trào. Những người đó chẳng tìm hiểu kỹ xem cây lan có đặc điểm gì? thích nghi môi trường ra sao? phải chăm sóc như thế nào ? Họ thấy “người ta nói” ” nhà kia có” thì mình cũng không thể thua kém, phải có cho bằng hoặc hơn nhà người ta. Vườn nhà có tiểu khí hậu khắc nghiệt, nóng, bí bách mang nhốt lan lại, nhà không có không gian rộng nhưng gặp lan gì cũng sưu, cũng mua về treo tùm lum hơn quần áo chạy mưa dưới mái tôn hầm hập.

  Có những loại lan xuất xứ nơi núi cao lạnh mang về thành thị, đồng bằng bụi nóng mà phơi trần các em ra , hỏi rằng không Chết cũng lắt lay sớm muộn.

  Tôi nghĩ đến thời kỳ của những năm 2000 đến gần đây người ta chuộng phong trào yêu anh công an, lấy cô giáo viên. Những chàng trai, cô gái và không biết bao nhiêu dòng họ trong đất nước cứ nhắc đến chuyện lựa vợ chọn chồng là nhắc đến 2 ngành nghề này như là “Mốt”

  Không xuất phát từ tình cảm thực sự , không tìm hiểu xem đối phương có tính tình như thế nào , gia cảnh, gốc gác ra sao để biết nếp nhà người ta có hợp nhà mình. Ngành nghề nào đó được tôn sùng đâu có nghĩa là Ai cũng Tốt, Ai cũng Hợp với bạn đâu! Giống như em Lan, xếp hạng quý phái, tuyệt mỹ nhưng không có nghĩa là tất cả sẽ phù hợp với bạn, không có nghĩa sẽ đáp ứng mong muốn sâu thẳm (chưa nói đến ích kỷ) của bạn.

  Yêu thực sự không nhất thiết phải sở hữu!

  Ở đây có ai như vậy không? Nhưng chắc rằng trong chuyện tình cảm nam nữ sẽ có không ít người Yêu từ Xa. Yêu nhau lắm nhưng vì điều kiện bản thân, nhiều điều không thể ở gần, nhưng luôn dõi theo và cầu mong những điều tốt đẹp đến với người yêu. Thậm chí chia sẻ với nhau những điều trong cuộc sống , góp ý giúp nhau sống tốt. Tôi trân trọng tình yêu với hoa lan như vậy và tình cảm con người như vậy.

  Không phải ai cũng có cách yêu giống ai. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng: yêu là hiểu và mong điều tốt cho cuộc sống của nhau. Không tồn tại chữ Ích Kỷ!

  Còn tình yêu thuận lợi, thoả mãn được thì không còn gì hạnh phúc bằng. Bạn có được người tình hợp với mình, bên nhau tháng ngày, tình cảm đơm hoa kết trái. Giống như bạn tìm được loại lan hợp điều kiện nhà mình, vừa túi tiền, bạn thuần dưỡng được, từ cây bén rễ, ra chồi mầm, nở hoa ưng ý. Bạn hiểu cây, chăm đúng và cây trả lại bạn bằng hình ảnh mơn mởn của lá, độ mượt của thân, rễ mọc trắng ngần và nụ hoa chờ đợi !

  Trong bao nhiêu người chơi lan, có bao nhiêu người được như vậy ? Bản thân tôi chưa khẳng định là mình đã thuần được 1 số loại lan, mặc dù đã được hưởng hương sắc của lan 4 năm nay. Có người bạn chơi lan 18 năm đã nói với tôi: Bạn cứ chơi đi , không được bán, trao đổi gì từ 10 năm trở ra bạn mới hiểu được lan thuần chưa. Tức là tình yêu của bạn và lan bền chặt chưa, còn vài năm chưa nói lên điều gì. Đến đây làm tôi nghĩ đến tình cảm vợ chồng nhiều hơn. Cuộc hôn nhân vài năm đầu như những bài học thử sai và lựa nhau. Theo thống kê xã hội học thì phân nửa các cuộc hôn nhân trục trặc , đổ vỡ ở thời kỳ này.

  Nhân dịp Tết đến xuân về lại đón Lễ Tình Nhân kề cận, kính chúc niềm hạnh phúc, an lạc đến tất cả !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Tiếng Anh Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào
 • Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Thủng Dạ Dày
 • Top 10 Fanpage Bán Hoa Lan Rừng Tại Tphcm
 • Trồng Hoa Lan Trên Đất Ninh Thuận
 • Kinh Nghiệm Mua Hoa Lan Rừng Theo Kg Không Sợ Lầm
 • Đọc Tình Yêu Câm Lặng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thú Chơi Hoa Lan Của Người Bình Định
 • Thú Chơi Hoa Ngày Tết Của Người Dân Quảng Trị
 • Chọn Hoa Lan Cưới Cầm Tay Cô Dâu
 • Mẫu Hoa Cưới Cầm Tay Bằng Hoa Lan Đẹp Sang Trọng
 • Chậu Hoa Lan Can Tiết Kiệm Diện Tích Cho Nhà Chung Cư
 • Oneshotnàytặng cho cáctềnhiucụatoi (‘∩。**。∩’)

  Thanh_Vu_1993 AnnLin4 _Dong_Ly_ HannMinn73

  AngelAliceWilliam HarukaNanami9 HinTrn484

  1.

  Lam Hi Thần là công tử đẹp nhất Tu Chân Giới, một vẻ đẹp thanh thoát như mây nhẹ rời núi, trong sáng như trăng thu, dương chi bạch ngọc. Không chỉ vậy, ông trời còn ưa chuộng ban cho y một giọng nói dịu dàng lảnh lót yến oanh, khiến người nghe muốn chìm đắm mãi trong âm thanh ngọt lịm ấy. Chất giọng mật ong của thiếu nữ đôi mươi hòa lẫn với cái khàn khàn trầm thấp của nam nhân trạc ngoại tam tuần tản ra một cỗ phi thường ấm áp. Cho dù tức giận, tiếng nói ấy vẫn truyền cảm đến lạ thường.

  Có âm thanh hay khó tả, Lam Hi Thần lại rất hiếm khi mở miệng. Lam Hi Thần trước đó không kiệm lời như đệ đệ y, nhưng sau khi bế quan lại ít nói lạ kỳ. Môn sinh rỉ tai nhau rằng là do chấn thương tâm lý từ vụ Tam tôn, nhưng Lam Cảnh Nghi lại chắc nịch rằng, đó là do một người. Người đó hình như tự Giang Trừng, vị tiểu công tử mà dạo này thường xuyên ra vào Hàn thất, còn từng ngồi đối ẩm với Lam Khải Nhân.

  Lam Cảnh Nghi đang thao thao bất tuyệt một hồi, chợt ồ lên một tiếng, hào hứng vỗ vai Lam Tư Truy, “Nhắc Tào Tháo Tào Tháo đến, ngươi nhìn xem, chính là thiếu niên kia !”

  Thuận theo đường chỉ tay của cậu nhóc, Lam Tư Truy nhìn thấy một nam nhân trạc tuổi xuân thì đang cầm ô đứng dưới tán cây hoa lan cùng tông chủ. Lam Hi Thần rất tự nhiên mà siết chặt vòng eo thon gọn của người kia, nhìn hắn bằng đôi mắt đượm tình mà môn sinh chưa bao giờ bắt gặp, đưa tay đón lấy bông hoa lan trắng tinh khiết nhẹ nhàng cài lên mái tóc mai. Lam Hi Thần cầm ô che cho ái nhân, hai người họ hôn nhau quấn quýt công khai tới mức ở bụi cây xa xa cũng nghe thấy tiếng chóp chép nồng nhiệt khiến Lam Cảnh Nghi còn phải đỏ mặt tía tai. Thiếu niên búi tóc nhẹ day cánh môi đào thắm để kết thúc nụ hôn, y còn không đủ mà nắm cằm hắn dây dưa một hồi mới chịu buông tha. Chưa kịp thỏa mãn thì Lam tông chủ đã bị ăn cái tát đau điếng từ ái nhân, rát đến nhíu mày nhưng chỉ cười cợt, thuận thế kéo tay hắn ẩn mình trong làn bạch vũ.

  “Dù theo dõi bọn họ từ lâu nhưng ta chưa thấy thanh niên kia mở miệng nói một lời nào…” – Lam Cảnh Nghi chống cằm suy tư, “Hmm…cứ như hắn ta bị câm vậy.”

  2.

  Lam Hi Thần đã tâm duyệt Giang Trừng ngay từ lần gặp đầu tiên.

  Giây phút nhìn thấy hắn, Lam Hi Thần đã biết đây chính là chàng thơ trong mộng tưởng của mình. Một thiếu niên nhỏ nhắn lấp ló sau mái nhà gianh lấm tấm vàng, mái tóc đen mượt xõa ra tết hai bím tóc lúc lắc trước ngực, đôi mắt biêng biếc sâu thẳm ma mị như muốn nuốt chửng người đối diện và quần ống bó sát tôn lên cặp mông tròn đẫy đà. Sống gần nửa đời người Lam Hi Thần mới biết cảm giác trời đất quay cuồng là thế nào, cổ họng y nghẹn ứ, trán vã mồ hôi và hai chân run rẩy. Là nam nhân ấy, là người mà những giấc mơ đã báo mộng cho y, rằng hắn sẽ cứu vớt y khỏi đống bùn lầy dơ dáy. Giang Trừng có thật, đang đứng trước mặt y giữa thập lý mộc lan trắng tinh khiết, hàng mi hắn cong cong rập rờn như bươm bướm, ngây thơ chớp chớp nhìn đối phương. Mùi hương thoang thoảng của liên hoa nhẹ nhàng cuốn lấy Lam Hi Thần, khiến y chỉ muốn ngay lập tức ném thiếu niên này lên giường, xé rách trang phục rồi tham lam hít hà vị ngọt thấm đẫm cơ thể hắn.

  Giang Trừng rất xinh đẹp và dễ thương, nhưng khuyết điểm lớn nhất của hắn là bị câm bẩm sinh, suốt ngày tĩnh lặng như búp bê sứ vậy.

  3.

  Giang Trừng rảo bước theo Lam Hi Thần về Hàn thất. Hai người một tím một trắng hoà mình trong mưa sa, trông như thần tiên hạ phàm với màn sương mỏng khói trắng vờn nhẹ quanh thân thể. Lam Hi Thần tay cầm ô, từ phía sau có thể thấy chiếc ô nghiêng hẳn sang bên ái nhân, cầu vai bạch y đã thấm đẫm nước mưa. Dù vậy y cũng không quan tâm, chỉ mải nói chuyện, còn Giang Trừng thì một mực im lặng, đôi khi dùng thủ ngữ đáp lại, qua tóc mai loà xoà chỉ thấy đôi mắt cười nồng thắm. Dưới ống tay áo, tay đan tay dựa sát vào nhau.

  Chuyện tình của Lam tông chủ chưa được Lam gia chính thức xác nhận. Đa phần trưởng bối đều hài lòng gật gù với chủ mẫu tương lai ngoan ngoãn, số khác lại chế nhạo một người thất ngôn nghèo nàn thì không xứng đáng. Hai luồng ý kiến đối chọi gay gắt, dẫn đến việc chung thân đại sự chưa thể quyết định. Cho nên, Lam Hi Thần thỉnh thoảng mới được gặp Giang Trừng, một tuần một lần, mỗi lần 7 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Con Lan Cẩm Cù Lá Tim
 • Quan Viên: Người Lãng Du Trong Các Làn Điệu Ca Trù
 • Trường Thpt Cẩm Bình Môn : Ngữ Văn Bài: Phương Pháp Thuyết Minh Lớp : 10 Tổ : Văn
 • Cây Hoa Lan Đơn Cam Chăm Sóc Dòng Lan Đơn Cam
 • Cách Phòng Ngừa Nụ Hoa Lan Bị Héo, Thối
 • Bán Cây Ngọc Ngân Cây Của Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chăm Sóc Cây Bướm Đêm Nở Hoa Quanh Năm Mới 2022
 • Ý Nghĩa Cây Bướm Đêm Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Bướm Đêm Tươi Tốt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bướm Đêm
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cam Canh, Giải Pháp Chống Rụng Quả Cho Cam Canh Hiệu Quả
 • Mô tả sản phẩm

  Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây valentine, mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, được tin là đem lại may mắn, niềm tin, là quà tặng dành cho tình yêu. Khi chăm sóc cây ngọc ngân cần chú ý các yếu tố sau:

  Nhiệt độ: từ 20°C đến 30°C là nhiệt độ thích hợp nhất để phát triển tốt. Cây có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ thấp 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá nếu kéo dài và có thể chết cây. Nói chung khả năng chịu lạnh kém, khi độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20 độ cần chú ý giữ ấm và có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây.

  Nước: Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước 2 ngày 1 lần (đối với cây trồng trong đất). Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

  Đất trồng: Đất trồng cây cần giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Đất trồng có thể được tổng hợp từ sơ dừa, mùn cưa, dạ lúa ủ lâu ngày trộn với đất phù xa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

  Độ ẩm: Độ ẩm tương đối phải cao vì vậy nên phun lá thường xuyên.

  Bón phân: tùy từng chất đất, tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần. Nếu không có nhiều thời gian thì có thể bón phân 1 tháng/ lần. Cấn quan sát kỹ cây khi chăm sóc, lá vàng xuất hiện thường là một dấu hiệu của vấn đề ví dụ như thiếu chất dinh dưỡng trong đất, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

  Nhân giống: nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây. Đối với một ngọn cây được chọn nhân giống, khi cắt cần mang theo 3-5 lá. Rễ sẽ nhanh chóng phát triển trong điều kiện đủ nước,ánh sáng, đất giàu dinh dưỡng. Cách nhân giốngnày đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao. Tránh ánh sáng trực tiếp và duy trì độ ẩm tương đối. Sau 4 đến 6 tuần, ngọc ngân sẽ phát triễn bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Tình Yêu Như Một Cái Cây Và Bạn Sẽ Hái Được Quả Ngọt
 • Trọn Bộ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo Tím
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo
 • Hướng Dẫn Trồng Cỏ Xạ Hương
 • Bán Giống Cây Xoan Đào Lớn Nhất Việt Nam
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông (Hoa Tình Yêu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Tình Yêu Màu Tím
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Như Một Chuyên Gia Ngay Tại Nhà
 • Cây Hoa Đồng Tiền Kép Hoặc Đơn, Hoa Nhiều Màu Sắc
 • Hoa Đồng Tiền Có Mấy Loại?
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Đúng Cách
 • Hướng dẫn bạn cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt Cách chăm sóc hoa hồng cho nhiều hoa

  Cách trồng và chăm sóc hoa sao nhái

  Hoa tử la lan có nguồn gốc từ Brazil, thuộc loại hoa có dáng lạ mắt, hoa to, màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng. Cây phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát, lượng ánh sáng đầy đủ.

  Tử la lan là cây có dạng thân củ thấp 12 – 15 cm, lá hình oval, hoa to, nhiều hoa nở cùng lúc. Khi hoa nở, lá cây ít đi nên rất khoe sắc.

  Có nhiều cách trồng hoa tử la lan: trồng bằng hạt, cây nuôi cấy mô, tách chồi hoặc tách củ vào cuối đông đầu xuân. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ sống và rút ngắn thời gian ra hoa bạn nên trồng bằng cây nuôi cấy mô.

  Hỗn hợp đất trồng phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí, đủ ẩm và thoát nước tốt, pH từ 5,5 – 5,8.

  Phân bón

  Sau 10 – 15 ngày sang chậu, bạn tiến hành bón phân bổ sung cho cây. Bạn có thể sử dụng các loại phân chuyên dùng cho hoa cảnh hoặc chọn phân 20 – 20 – 15 + TE để bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Bón phân định kì 2 tuần / lần. Lưu ý, nếu bạn pha phân bón với nước để tưới cho cây thì nên tưới vào buổi chiều. Và tưới lại nước vào hôm sau để tránh tình trạng cây bị cháy lá do phân bón.

  Hoa tình yêu trồng bằng cành giâm, nuôi cấy mô thì sau 2 – 3 tháng trồng cây sẽ cho hoa. Đối với cây trồng bằng hạt thì khoảng 5 tháng cây mới cho hoa. Mỗi đợt hoa kéo dài từ 20 – 30 ngày.

  Đối với tử la lan, bạn nên tưới nước vào sáng sớm, vừa đủ ẩm cho cây. Không nên tưới vào buổi trưa, chiều. Khi cây nở hoa, bạn chỉ tưới vào gốc không được tưới lên lá hoặc hoa sẽ làm cho cây bị nấm và thối nhũn.

  Nhiệt độ và ánh sáng

  Tử la lan sinh trưởng tốt trong điều kiện thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp 22 – 25 o C và 50% ánh sáng.

  Namix – Làm vườn dễ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Đã Mắt Ngắm Những Chậu Hoa Ngọc Thảo Kép Tuyệt Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Trong Chậu Nhỏ Nở Như Ý Muốn Dịp Tết
 • Hoa Kiểng Sau Tết, Nên Chọn Mặt Gửi Vàng
 • Khu Vườn Ma Quái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Hương Thảo Trong Chậu Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Cà Chua Bi Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Phát Tài/ Cây Thiết Mộc Lan
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Cho Ra Hoa Quanh Năm
 • Cây Kim Tiền Trồng Trong Nước
 • Hướng dẫn những tính năng đơn giản. Hy vọng sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người nói chung và đặc biệt là những ai có chiếc nhẫn yêu thương và yêu thích công việc chăm vườn nói riêng.

  Khu vườn bí mật (Secret Garden) Giải thích khu vườn bí mật (Khu vườn ma quái)

  “Khu vườn ma quái” là cái gì thế? Có phải tôi lại sắp phải tốn Vcoin cho một trò vô bổ không?

  “Khu vườn ma quái” (hay Secret Garden) là một tính năng mới đi kèm với “Khu vườn tình yêu” (Couple Garden). Bạn đừng lo về Khu vườn tình yêu của bạn, nó vẫn bình thường và không có gì thay đổi (à, trừ việc thời gian giữa 2 lần chăm sóc có dài ra một chút 😉 . Còn nếu bạn sợ phải tốn Vcoin cho Khu vườn ma quái, thì chắc bạn sẽ vui khi biết rằng tính năng này không hề yêu cầu Vcoin cho bất kì cái gì. À, tất nhiên bạn cũng có thể dùng 100 Vcoin để hồi sinh cây, nhưng với giá cao như thế và thời gian phát triển tương đối ngắn của cây thì nó cũng… không đáng để cho bạn bận tâm.

  Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện xong Lễ thành hôn mới có thể dùng nó được.

  Như vậy là tôi phải trồng cây trong cả 2 khu vườn sao?

  Cũng không hẳn. Bạn có thể nghĩ Khu vườn ma quái giống như một kiểu dạng “bonus” vậy. Bạn dùng nó thì bạn sẽ nhận được các vật phẩm để hỗ trợ cho Khu vườn tình yêu, nhưng nếu bạn không dùng thì… cũng chẳng sao!

  Nhưng cây trong Khu vườn ma quái không giống như trong Khu vườn tình yêu. Thay vì trồng hoa, bạn sẽ trồng thảo mộc. Bằng thảo mộc, bạn có thể chế tạo dược liệu, và từ đó chế tạo các lọ thuốc để giúp cho cây ở Khu vườn tình yêu phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế tạo item ẩn!

  Có vẻ thú vị nhỉ? Thế cái Khu vườn ma quái đó ở đâu, sử dụng như thế nào? Tôi có phải mua nó không?

  Khu vườn ma quái là tính năng hoàn toàn miễn phí đi kèm với Khu vườn tình yêu. Khi vào Khu vườn tình yêu, bạn sẽ thấy một nút bấm ở phía trên ghi chữ “Khu vườn ma quái”:

  Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy giao diện Khu vườn ma quái của bạn tương tự như thế này:

  Những phần không quan trọng mình đã làm tối đi rồi. Tập trung vào một số thứ thôi.

  ( 1 ) Nút bấm này dùng để quay trở về Khu vườn tình yêu. Tất nhiên, bạn có thể quay lại Khu vườn ma quái bất kì lúc nào.

  ( 2 ) Nút bấm này dùng để xem hướng dẫn. Nếu quên công thức hoặc muốn xem lại hướng dẫn vì lí do nào đó thì bạn có thể ấn nút này. Bạn cũng có thể dùng phím tắt F12.

  ( 3 ) Đây là Nồi ma quái. Thứ này khá phức tạp, chúng ta sẽ nói về nó sau.

  ( 4 ) Đây là khu vực để trồng thảo mộc. Nó cũng khá giống với Khu vườn tình yêu, nhưng bạn không thể trồng hoa ở đó. Nó có 6 chỗ nếu cả 2 người đã hoàn thành hướng dẫn, hoặc 3 chỗ nếu chỉ 1 người.

  ( 5 ) Đây là các công cụ bạn có thể sử dụng trong Khu vườn ma quái. Từ trái sang phải: Trồng cây / Thu hoạch / Tưới nước / Bón phân / Hồi sinh. Để có thể sử dụng 3 công cụ ở phía sau, bạn phải mua chúng trong cửa hàng. Các vật phẩm này sử dụng chung ở cả 2 khu vườn. Và bạn không thể di chuyển cây nên hãy trồng thật cẩn thận.

  ( 6 ) Cửa hàng là nơi bạn có thể mua thêm hạt giống để sử dụng trong Khu vườn ma quái, hoặc mua thêm Đài phun nước / Phân bón / Hồi sinh. Chúng ta sẽ bàn luận về từng loại hạt giống sau.

  ( 8 ) Điểm khu vườn. Chỉ có mục đích trưng bày, vì việc bạn chăm sóc Khu vườn ma quái không ảnh hưởng tới điểm khu vườn!

  Các hạt giống khác nhau ở điểm nào?

  Nếu như ở Khu vườn tình yêu, các loại hạt giống khác nhau chỉ có màu sắc và hình dạng khác nhau thì ở Khu vườn ma quái, cả 3 loại hạt giống đều khác nhau, không chỉ về hình dạng mà còn về cả giá cả, thời gian thu hoạch và cả phần thưởng bạn nhận được!

  Ngay sau khi trồng, bạn phải tưới nước cho chúng và sau đó là bón phân. Khi bạn nhìn thấy hiệu ứng lấp lánh ở xung quanh cây, thì đó là lúc nó phát triển bình thường. Từ đó tới lúc thu hoạch, bạn không cần chăm sóc chúng thêm lần nào nữa.

  Thế nhưng, cây sẽ héo (chuyển sang màu đen) nếu bạn không thu hoạch kịp. Và phần thưởng trong Khu vườn ma quái không phải là DEN, quần áo hay điểm đôi, mà là các loại thảo mộc. Thảo mộc có thể được sử dụng để điều chế tại Nồi ma quái.

  Còn cái hạt 4000 DEN héo mình chưa chụp được. Lí do: lười! Nhưng nói chung nó cũng… đen đen giống thế, và ngừng chuyển động.

  Vậy Nồi ma quái là cái gì thế?

  Đây là một phần khá phức tạp. Giao diện của nó trông như thế này:

  ( 2 ) Đây là nơi bạn chọn vật phẩm dùng để chế tạo đồ (hay gọi đúng như trong game là “Đập đồ”). Sau khi chọn, bạn phải ấn một trong hai nút ở ( 3 ), và các vật phẩm bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở ( 5 ). Vật phẩm được chọn sẽ có viền màu tím.

  ( 3 ) Đây là 2 nút dùng để bổ sung nguyên liệu. Trước đó bạn phải chọn nguyên liệu mong muốn ở(2).

  ( 4 ) Và khi chế tạo item ẩn, bạn sẽ phải sử dụng một món đồ DEN. Lựa chọn món đồ đó ở đây.

  ( 5 ) Đây là những nguyên liệu bạn đang sử dụng. Như trong hình là 5x [Dược liệu Hoa Hương Thảo].

  ( 6 ) Và trong trường hợp bạn lỡ chọn sai nguyên liệu, bạn ấn vào nút “Hủy bỏ” để… hủy bỏ. Bạn yên tâm, nút này không làm nguyên liệu của bạn biến mất đâu.

  ( 7 ) Và cuối cùng, khi bạn chọn đúng nguyên liệu, dòng chữ “Không thể đập đồ” sẽ biến thành “Có thể đập đồ” và cái nồi chuyển sang màu tím. Khi đó, bạn ấn vào hình cái nồi để bắt đầu chế tạo và…

  Có những lúc mà bạn sẽ không chế tạo ra được món đồ mong muốn. Khi đó, bạn sẽ được đền bù với một lượng DEN.

  À và đương nhiên, nút chữ “x” ở góc trên bên phải là để đóng giao diện của Nồi ma quái.

  Có vẻ phức tạp nhỉ? Làm sao để biết được những nguyên liệu cần thiết là gì?

  Những công thức để chế tạo đồ đều được ghi trong phần hướng dẫn ở trong game. Nhưng mình chụp lại để cho các bạn tiện xem.

  Sau khi chế tạo Avatar ẩn thành công, bạn vào Siêu thị thời trang để nhận quà. 7 ngày bắt đầu tínhtừ khi bạn lấy quà từ trong Hộp quà. Chú ý là nếu bạn để quá lâu không nhận thì quà sẽ bị xoá.

  Có thể mở rộng Khu vườn ma quái không?

  Có. Khi chế tạo đồ, bạn có cơ hội cực kì thấp để nhận được thẻ mở rộng Khu vườn ma quái.

  1 người hoàn thành hướng dẫn: 6 x 2

  2 người hoàn thành hướng dẫn: 6 x 4

  Dùng thẻ mở rộng 1 lần (?): 8 x 6

  Mở rộng tối đa: 10 x 8

  Số cây tối đa: 1 người hoàn thành hướng dẫn: 3 ( +3 )

  2 người hoàn thành hướng dẫn: 6 ( +3 )

  Dùng thẻ mở rộng 1 lần (?): 12 ( +6 )

  Mở rộng tối đa: 20 ( +8 )

  Chú ý: Khác với Khu vườn tình yêu, bạn KHÔNG thể mở rộng Khu vườn ma quái bằng Vcoin.

  Sử dụng lọ thuốc tăng trưởng như thế nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Cho Cả Nhà Ăn Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất
 • Cách Trồng Cây Dương Xỉ Trong Nhà Cực Dễ
 • Sự Thật “thú Vị” Về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà
 • Ý Nghĩa Hoa Tình Yêu Màu Tím

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Như Một Chuyên Gia Ngay Tại Nhà
 • Cây Hoa Đồng Tiền Kép Hoặc Đơn, Hoa Nhiều Màu Sắc
 • Hoa Đồng Tiền Có Mấy Loại?
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Đúng Cách
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Ý nghĩa đầu tiên của hồng tím chính là sự say mê. Người tặng hồng tím muốn bày tỏ rằng chàng/nàng đã yêu người nhận hoa ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ý nghĩa sâu sắc và vẻ quyến rũ khiến người được tặng hoa không thể nào cưỡng lại được những gì mà những đóa hồng tím e ấp đang muốn nói. Lần gặp gỡ đầu tiên đã thực sự chiếm trọn linh hồn của người gửi những đóa hoa này, vốn chẳng còn sức kháng cự được sự cuốn hút không thể nào giải thích được. Là bó hoa tình yêu tuyệt vời để bạn thể hiện tình cảm của mình trong những dịp đặc biệt, sẽ là ý tưởng độc đáo trong tình yêu khi bạn muốn thể hiện tình cảm đặc biệt của mình dành cho người con gái bạn yêu bằng những bông hoa tím lãng mạn.

  – Bên cạnh ý nghĩa sự say mê, ngày nay một số nơi nó còn có ý nghĩa là sự chung thủy và vĩnh cửu. Đam mê là một điều gì đó nhất thời và cũng có thể mất đi. Như bản thân ý nghĩa của chữ “đam mê”, rung cảm là một điều gì đó rất ma lực, nhưng lại có thể chết đi mà chẳng hề báo trước.

  – Hoa hồng tím còn có một số ý nghĩa khác nữa. Sang trọng, vinh quang và sự uy nghi là một số ý nghĩa gắn liền với loài hoa này. Màu tím là mùa của sự sang trọng và cao quý, phù hợp với ý nghĩa mà bản thân loài hoa hồng vốn tôn vinh.

  – Ý nghĩa quan trọng nhất của hồng tím là sự đam mê, đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì điều này, các mẫu hoa hồng tím được khách hàng của Hoa Lan Nghi rất ưu ái vào các dịp đặc biệt như sinh nhật người yêu hay Valentine.

  Những bông hoa tình yêu màu tím

  Những hình ảnh trên phần nào cho bạn biết được vẻ đẹp của hoa tình yêu được trang trí bằng những bông hoa hồng tím. Để chọn được cho mình những bông hoa mang sắc màu của tình yêu bạn có thể tham khảo những mẫu hoa được nhiều các đôi tình nhân lựa chọn tại gian hàng hoa tình yêu của chúng tôi.

  Ủng hộ blog bằng cách tìm kiếm :

  – áo bóng đá

  – ao bong da

  – ao the thao bong da

  – quan ao bong da

  – mua ao bong da

  – ao dau bong da

  – ao bong da gia re

  – áo bóng đá giá rẻ

  – áo bóng đá đẹp

  – áo quần bóng đá

  Xin cảm ơn !!!

  -Sưu tầm-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông (Hoa Tình Yêu)
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Hoa Súng Thái Lan
 • Đã Mắt Ngắm Những Chậu Hoa Ngọc Thảo Kép Tuyệt Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Trong Chậu Nhỏ Nở Như Ý Muốn Dịp Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×