Cách Lưu Trữ Hạt Giống Cà Chua Để Phát Triển Trong Năm Tới

--- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Cà Chua Kháng Xoăn
 • Hạt Giống Cà Chua Bi Đỏ Cherry F1
 • Bộ Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn ( 1 Gói Hạt Giống + 03 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm + 1 Gói Trừ Bệnh)
 • Hạt Giống Cà Chua Bi Hồ Lô Sôcôla
 • Mách Bạn Cách Trồng Cà Chua Trong Thùng Xốp Siêu Dễ
 • Làm thế nào để thu thập và lưu trữ hạt giống của các giống cà chua yêu thích nhất giúp chúng tiếp tục phát triển trở lại vào năm tới.

  Lưu trữ hạt giống từ cà chua yêu thích là một quá trình đơn giản và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua hạt giống vào năm tới. Hầu hết cà chua đều tự thụ phấn, vì vậy cây con sẽ giống hệt cây mẹ. Chọn các giống cà chua thụ phấn mở; không phải các giống F1 vì chúng có thể không thành công đối với hạt giống. Đây cũng là một ý tưởng tốt để nhân bản các giống cà chua quý hiếm theo cách này, nhằm bảo tồn hạt giống cho các thế hệ tương lai.

  Bạn sẽ cần

  Cà chua

  Dao

  Bình thủy tinh

  Rây lọc

  Phong bì giấy

  Hướng dẫn cách thu thập và lưu trữ hạt giống cà chua

  – Bước 1: Chọn một vài quả cà chua khỏe mạnh và đánh dấu chúng bằng một thẻ tên. Vì vậy bạn sẽ không lấy và ăn chúng một cách tình cờ. Khi cà chua rất chín, hãy hái chúng ra khỏi cây.

  – Bước 2: Cắt đôi cà chua và múc hạt ra, cho vào một bình nước. Đặt bình sang một bên trong bốn trong năm ngày. Sau đó một khuôn sẽ phát triển. Điều này giúp loại bỏ lớp phủ gelatin trên hạt cà chua, có thể ngăn ngừa sự nảy mầm.

  – Bước 3: Sau bốn hoặc năm ngày, bỏ qua bột giấy lên men bọt và hạt sẽ ở dưới cùng của bình. Đổ hạt vào một cái rây và rửa kỹ bằng nước để loại bỏ nấm mốc.

  – Bước 4: Xếp hạt giống lên một miếng cuộn giấy để khô. Sau khi hạt khô hoàn toàn, hãy lưu trữ chúng trong một phong bì giấy ở nơi tối, mát mẻ cho đến mùa xuân. Hãy chắc chắn rằng chúng được dán nhãn rõ ràng.

  Cà chua thụ phấn chéo

  Nếu bạn trồng nhiều hơn một giống, bạn có thể trồng giống cà chua mới của riêng mình bằng cách thụ phấn chéo cho hoa.

  1. Chọn hai cây có phẩm chất bạn muốn kết hợp trong một cây mới. Đầu tiên, loại bỏ các bao phấn từ một bông hoa mới mở bằng ngón tay của bạn hoặc một cặp nhíp, để tạo ra bố mẹ gieo hạt.

  2. Lấy một bông hoa từ cây khác và chà các bao phấn của nó lên nhụy của cây bố mẹ gieo hạt. Cây này sẽ cho quả mới. Vì vậy hãy thu thập hạt giống để gieo và nuôi giống cà chua độc đáo của riêng bạn vào năm tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Hạt Giống Cà Chua Bi Cherry Nữ Hoàng Siêu Ngọt F1
 • Cà Chua Thân Gỗ Tamarillo Có Tác Dụng Gì? Cách Trồng
 • Lời Khuyên Cho Việc Trồng Cây Cà Chua Từ Hạt Giống
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Đơn Giản
 • 3 Cách Trồng Cà Chua Đơn Giản Nhiều Quả
 • Cách Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Trong Chậu Chi Chít Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Sốt Giống Cà Chua Chuỗi Ngọc Nhật Bản Ăn Siêu Ngọt Lại Rất Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cà Chua Chuỗi Ngọc
 • Cà Chua Chuỗi Ngọc Siêu Ngọt Trồng Chậu Lúc Lỉu Quả Sau 3 Tháng Trồng
 • Bộ Hạt Giống Cà Chua Chuỗi Ngọc
 • Cây Cà Chua Cho Nhiều Quả Nhờ Vào Cách Trồng Chăm Sóc Chuẩn
 • Giống cà chua chuỗi ngọc được du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây và được nhiều người dân rất ưa chuộng. Cà chua chuỗi ngọc được bán trên thị trường với giá trị cao, nhiều người quan tâm về kỹ thuật trồng giống cà chua này tại nhà để thu hái sử dụng thay cho một số hoa quả khác. Qua bài viết, cẩm nang cây trồng xin chia sẻ chi tiết cách trồng cà chua chuỗi ngọc tại nhà như sau:

  Chỉ cách trồng cà chua chuỗi ngọc vừa làm cảnh vừa thu trái ngọt

  1. Thời vụ trồng cà chua chuỗi ngọc thích hợp trong năm

  – Cây cà chua chuỗi ngọc có nguồn gốc từ ôn đới, ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh kém, không ưa nắng gắt.

  – Đối với một số vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm như Sapa, Mộc Chậu, Đà Lạt, … có thể gieo trồng quanh năm. Các tỉnh Miền Bắc nên trồng từ đầu mùa xuân hoặc mùa thu, nếu gặp thời tiết nắng nóng kéo dài cần có biện pháp che chắn hợp lý. Các tỉnh Miền Nam nên gieo trồng tránh mùa mưa tức gieo từ tháng 1 dương lịch hàng năm. Trường hợp gieo trồng mùa mưa cần thoát nước tốt và có biệt pháp che mưa hợp lý.

  – Chậu trồng: Do giống cà chua chuỗi ngọc cho thời gian thu hoạch dài tùy vào cách chăm sóc. Vậy nên để kéo dài thời gian cho quả nên chọn vật dụng trồng có kích thước càng lớn càng tốt. Tùy vào từng điều kiện cụ thể để chọn lựa vật dụng trồng cho thích hợp. Nên chọn chậu có thể chứa tối thiểu 30 kg giá thể là tốt nhất.2. Vật liệu cần chuẩn bị trước khi trồng cà chua chuỗi ngọc

  – Hạt giống cà chua chuỗi ngọc: Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại cà chua chuỗi ngọc có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nên lựa chọn mua tại đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng, đảm bảo đúng giống, đúng chủng loại. Lựa chọn trồng giống cà chua chuỗi ngọc lai F1 là tốt nhất. Có thể lấy giống từ cây vụ trước nhưng chỉ nên lấy từ giống F1 không nên tự để giống nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng và năng suất.

  Trồng cà chua chuổi ngọc hái quả mỏi tay

  – Giá thể trồng: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn, … cần bổ sung thêm phân hữu cơ. Hoặc có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … Giá thể có thể tự phối trộn theo công thức phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần tiến hành xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m 3 giá thể).

  – Phân bón lót trước khi trồng: Chuẩn bị 2 kg phân chuồng hoai mục tương ứng với 30 kg giá thể; 1 quả trứng gà; 1 quả chuối hoặc 2 – 3 vỏ chuối.

  Trồng cà chua chuỗi ngọc trang trí không gian nhà của đẹp lung linh

  3. Cách ươm hạt cà chua chuỗi ngọc từ hạt đơn giản

  – Cà chua thông thường chủ yếu được gieo ươm từ hạt. Hạt giống sau khi mua về trước khi xử lý cần hong gió mát từ 2 – 3 giờ, rồi đẹm ngâm vào nước ấm 6 – 7 giờ. Vớt hạt có thể mang đi ủ bằng khăn ướt đến khi hạt nứt nanh hoặc gieo trực tiếp vào khay. Sau khi gieo vào khay đã có giá thể chuẩn bị sẵn thì phủ một lớp đất bột phủ kín hạt. Tiến hành tưới phun sương để giữ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

  – Sau khi gieo khoảng 10 – 15 ngày thì hạt phát triển thành cây con đạt từ 3 – 5 lá, cao từ 10 – 15 cm thì có thể tách cây trồng vào chậu cố định.

  4. Cách trồng và chăm sóc cây cà chua chỗi ngọc trong chậu

  – Chậu được cho 1 lớp giá thể đã trộn với phân chuồng hoai mục chuẩn bị sẵn tương ứng khoảng 2 – 3 cm dưới đáy chậu. Tiếp theo cho quả trứng gà đã đục thủng một lổ và chuối vào. Tiếp theo bổ sung giá thể vào cách miệng chậu từ 5 – 7 cm.

  – Cách trồng: Nhẹ nhàng bấm bầu cây giống cà chua chuỗi ngọc sang trồng chính giữa chậu. Thông thường trồng 1 chậu/cây. Cơi giá thể cho cây con vào rồi bổ sung giá thể đến cổ rễ của cây rồi ấn nhẹ cố định cây. Nếu cây con cao có thể cắm que tre cố định cây, tránh cây đổ ngã sau khi mới trồng. Trồng xong cần phủ một lớp rơm rạ giữ ẩm cho đất, tiến hành tưới nước để cây nhanh bến rễ hồi xanh.

  Tuyệt chiêu trồng cà chua thùng xốp nhiều trái

  – Chế độ nước tưới cho cây cà chua chuỗi ngọc: Là cây ưa ẩm nhưng khả năng chịu úng không cao. Cần duy trì độ ẩm trong suốt quá trình trồng cây từ 70 – 85%. Thông thường ngày tưới 1 – 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết. nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều sớm, tránh tưới vào buổi tối dễ gây nhiễm sâu bệnh hại. Trường hợp nếu gặp trời mưa cần chó biện pháp che chắn hợp lý tránh gây dập nát cây.

  – Cách bón phân thúc cho cây cà chua chuỗi ngọc: Cây có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh nên việc bổ sung phân bón thúc cho cây là rất cần thiết. Sau trồng từ 5 – 7 ngày cần tưới phân nhữ cho cây với lượng 3 -5 gram ure pha với 3 lít nước tưới cho cây. Giai đoạn tiếp theo bón thúc theo định kỳ từ 15 – 20 ngày tưới thúc/lần. Có thể sử dụng phân NPK hàm lượng cao với lượng từ 5 – 7 gram pha với 3 lít nước tưới cho cây. Sau trồng từ 60 – 70 ngày cây bắt đầu cho hoa đậu quả cần bổ sung thêm phân bón lá ở giữa các lần bón thúc.

  Cà chua chuỗi bi ngọt lịm

  – Làm giàn cho cà chua chuỗi ngọc: Có rất nhiều cách làm giàn cho cà chua chuỗi ngọc như cuốn dây, cắm cọc tre nữa, làm giàn hình chữ A, … Tùy vào từng điều kiện cụ thể để lựa chọn cách làm giàn cho phù hợp. Thời điểm nên làm giàn là khi cây có từ 5 – 7 lá thật, cây cao từ 20 – 25 cm là tốt nhất. Nên áp dụng kỹ thuật làm giàn vắt bằng dây vừa tạo quả làm cảnh vừa tạo cho cây thông thoáng, dễ cắt tỉa, tránh nhiễm sâu bệnh hại.

  – Kỹ thuật cắt tỉa tăng khả năng ra hoa đậu quả cho cà chua chuỗi ngọc: Khi cây cao khoảng 30 – 40 cm cần tiến hành cắt tỉa chồi phụ để một thân chính kích thích ra hoa trên thân chính. Để quả to, chất lượng tốt chỉ nên để một thân chính. Cây cho ra chùm hoa thứ 3 cần tiến hành cắt tỉa bớt 2 lá đối xứng với 2 chùm hoa dưới gốc để kích tích tăng khả năng đậu hoa đậu quả cho cây.

  Tiện ích với cách trồng cà chua chuỗi ngọc trong chậu

  – Thời gian thu hoạch quả chín có thể sau trồng từ 90 – 100 ngày. Khi thu hoạch nên dùng kéo bấm quả chín tránh làm dập nát cuống ảnh hưởng đến cây và chùm quả khác.

  – Nếu chăm sóc đúng kỹ thuật cà chua chuỗ ngọc có thể cho thu từ 10 – 12 kg/cây. Tùy vào điều kiện, mục đích, thời gian thu hoạch dự kiến để tiến hành bấm ngọn cây để hãm chiều cao cây hợp lý.

  Hiệu quả không ngờ từ việc trồng cây cà chua chuỗi ngọc

  Nguồn: Admin tổng hợp – NO

   Humic acid: 65-70%; Fulvic Acid: 10 – 12%; K2O: 10 – 12%; Dạng bột vảy màu nâu đen, tan vừa phải trong nước.

   Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ kiếm tìm, bạn có thể tự tay trồng cho mình một dàn mướp sai quả cho cả gia đình cùng thưởng thức với các bước đơn giản sau:

   Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng ở phổ rộng, thúc đẩy sự phân chia tế bào và hình thành rễ nhánh, rễ, lá, dùng để tăng nhanh tốc độ giâm, chiết

   Với đặc tính dễ trồng, cây bí xanh được nhiều người trồng và ưa chuộng hiện nay. Trồng bí xanh trong thùng xốp, trên sân thượng vừa tận dụng được không gian, vừa có thể cho thu hoạch trong thời gian dài.

   Với không gian hẹp trên sân thượng, việc trồng bí đỏ trong thùng xốp rất thuận tiện vừa có thể thu được rau sạch vừa tận dụng được không gian ngay trong ngôi nhà của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Trồng Và Chăm Sóc Cà Chua Bi “sai Trĩu Quả” Vô Cùng Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Bi Tươi Tốt, Sai Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Bi Sai Quả Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Bi Trong Chậu Và Trong Thùng Xốp Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Khổ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Khổ Qua Rừng Tại Nhà
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Tại Nhà Bằng Hạt
 • Mách Bạn Cách Trồng Khổ Qua Rừng Dược Liệu Thiên Nhiên Tốt Sức Khỏe
 • Cây Lá Lốp (Lá Lốt) Cây Rau Vị Ngon
 • Cây Dứa Nam Mỹ, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
 • Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua được xem là thần dược tốt cho sức khỏe và làm đẹp, trong mướp đắng có chứa nhiều thành phần dưỡng chất giúp thanh mát, giải nhiệt, chống oxy hóa và còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Mướp đắng không chỉ được ưa chuộng trong chế biến các món ăn mà còn được sử dụng để ép lấy nước uống giúp làm đẹp da và ngăn ngừa bệnh ung thư rất có lợi cho sức khỏe.

  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón khổ qua – mướp đắng

  Cây khổ qua tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể trồng với diện tích rộng mang đến nguồn lợi kinh tế rất cao. Ngoài ra, mọi người cũng có thể trồng khổ qua tại nhà để cung cấp thực phẩm sạch và an toàn, tiết kiệm kinh phí cho gia đình. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng mướp đắng và chia sẽ kinh nghiệm trồng khổ qua tại nhà hiệu quả.

  Một số điều cần biết khi trồng khổ qua

  Hiện nay trên thị trường đã sản xuất một số loại giống khổ qua lai, tuy nhiên có hai loại chính đó là khổ qua trái xanh và loại khổ qua trái trắng đang được ưa chuộng.

  Khổ qua là số một trong những cây trồng phổ biến nhất được ưa chuộng để canh tác ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Cây mướp đắng có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên thích hợp nhất là vào vụ Đông xuân và vụ Hè thu.

  Địa điểm trồng khổ qua phải ở nơi có nhiều ánh sáng và không gian để làm giàn cho cây leo. Nếu trồng tại nhà thì có thể trồng trong các thùng xốp và chọn những nơi gần hàng rào hoặc bờ tường để trồng.

  Làm đất

  Cây mướp đắng phù hợp trồng trên các loại đất thịt nhẹ, đất pha cát, loại đất có độ tơi xốp, khả năng hút ẩm cao, tuy nhiên phải chú ý không để đất bị ngập nước sẽ khiến cây mướp đắng bị thối rễ. Đất có độ pH từ 5.5 – 6.5.

  1. Làm đất gieo hạt

  Nếu trồng khổ qua ở ruộng với diện tích lớn thì có thể gieo trực tiếp ở ruộng, tuy nhiên sẽ gặp khó chăm sóc trong việc quản lý hạt lên cây, điều này khiến tỉ lệ hạt không thể nảy mầm rất cao. Vì vậy tốt nhất là bạn nên gieo hạt ở các khay chậu hoặc bầu đất riêng. Sau khi gieo hạt cho cây con khỏe mạnh thì mới mang đi trồng vào ruộng.

  Đất để gieo hạt giống cần phải làm đất thật sạch, sử dụng loại đất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua các loại đất hữu cơ có bán ở thị trường như loại đất Tribat, Multi,… Hoặc nếu sử dụng đất bình thường thì cần phải xử lý đất bằng việc rải vôi trộn vào đất phơi nắng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất, sau đó bón lót cho đất gieo bằng tro trấu, mùn cưa hoặc xơ dừa với phân chuồng ủ hoại và phân NPK để tăng cường chất dinh dưỡng cho đất gieo hạt.

  2. Làm đất trồng cây

  Hướng dẫn chi tiết trồng khổ qua

  Bước 1: Ngâm hạt giống khổ qua

  Hạt giống khổ qua bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc tự gây giống bằng việc lấy hạt từ những trái mướp già rồi phơi khô để sử dụng.

  Ngâm hạt giống khổ qua vào nước ấm 30 – 35°C từ 5 – 6 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20 – 25°C trong 1 đêm. Kiểm tra thấy hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.

  Bước 2: Gieo hạt khổ qua

  Chuẩn bị đất gieo hạt như hướng dẫn ở bước trên rồi cho lượng đất vào những khay chậu hoặc bầu ươm. Tưới một ít nước cho đất ẩm và xới đều, rạch đường thẳng hàng rồi dùng ngón tay ấn xuống đất tạo lỗ sâu 2cm, mỗi lỗ cách nhau 5 – 7cm.

  Gieo hạt vào đất, đặt hạt đứng cho đầu nứt nanh xuống dưới, mỗi lỗ gieo 1 – 2 hạt và phủ một lớp đất mỏng lên. Khi gieo xong phun nước cho đất ẩm. Đặt chậu ươm bên cạnh nơi có ánh nắng ấm để thúc đẩy việc nảy mầm. Có thể rải Basudin vào đất để phòng trừ kiến gây hại.

  Mỗi ngày tưới phun sương cho bầu ươm 2 lần. Sau 2 – 3 ngày thì cây mọc. Hạt gieo được khoảng 7 – 10 ngày sẽ cho cây có từ 2 – 3 lá thật thì tiến hành bứng cây ra trồng vào ruộng, hoặc trồng riêng vào từng chậu, thùng xốp, xô nhựa cỡ lớn.

  Bước 3: Trồng khổ qua

  Làm đất lên luống rộng khoảng 1m và cao 20 – 25cm. Khoảng cách trồng giữa các hàng cách nhau 60cm và mỗi cây cách nhau 25 – 30cm. Bón lót phân phân chuồng ủ hoại và hỗn hợp phân lân, kali và ure, vào giữa các luống rồi tưới nước cho đất có độ ẩm.

  Tạo hố đất sâu, nhấc nhẹ bầu cây và vùi kín bầu cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Phủ rơm rạ, gỗ mùn, cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm cho cây.

  Nên trồng cây vào buổi chiều mát khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước mỗi ngày 2 lần và che phủ tạo bóng râm trong 1 tuần đầu để cây con hồi sức

  Bước 4: Làm giàn trồng khổ qua

  Cây mướp đắng sau khi trồng cho cây con cao 25 – 30cm, có từ 5 – 6 lá và bắt đầu ra tua cuốn thì tiến hành làm giàn cho cây leo.

  Có thể dùng cọc tre có đường kính ít nhất từ 3 – 5 cm, cao khoảng 2 – 3 mét tùy theo vị trí, diện tích và không gian trồng. Cắm cọc theo hình chữ A, hoặc chữ X và giăng dây nilong để làm giàn, giàn phải cao và đủ chắc để cây có thể leo bám được mà không bị đỗ, giàn càng vững chắc thì gốc cây càng cố định, tạo điều kiện cho cây phát triển và cho ra nhiều trái.

  Nếu trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà thì có thể làm giàn nghiêng tựa gần vào vách tường, lang can, hoặc hiện nay, mọi người cũng sử dụng lưới nylon để làm giàn cho cây mướp đắng rất tiện lợi.

  Cần lưu ý điều chỉnh nhánh dây phân bố đều, tránh để các dây khổ qua chồng chéo lên nhau làm ảnh hưởng đến việc ra hoa, đậu quả. Ngoài ra bạn cần tưới nước mỗi ngày 2 lần thường xuyên để đủ độ ẩm.

  Chăm sóc khổ qua

  Tưới nước

  Cây khổ qua cần được tưới nhiều nước để phát triển, vào mùa nắng thì cần tưới nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết quả, tránh để đất quá khô hạn hoặc ngập úng.

  Vào mùa mưa thì cần chú ý vun luống cho cây cao để tránh bị ngập úng, không được để tình trạng đất bị ngập nước gây thối rễ và cũng không được để đất quá khô sẽ khiến cây bị còi cọc và cho ít trái.

  Bón phân

  Giai đoạn sau khi trồng cây con được 1 tuần thì bắt đầu bón thúc lần 1 với hỗn hợp phân đạm, lân và urê pha với nước tưới vào gốc cây để giúp bộ rễ cây sinh trưởng tốt.

  Khi cây được 4 – 6 lá thì có thể phun phân bón lá HVP 401.N để kích thích cây phát triển thân lá và rễ. Phun theo quy trình cách 7 – 10 ngày phun 1 lần cho đến khi cây bắt đầu ra hoa thì ngưng phun.

  Giai đoạn cây được 20 ngày thì tiếp tục bón thúc lần 2 với lượng phân NPK 16-6-16, đạm và urê để kích thích cây phát triển nhánh. Mỗi lần bón thúc nên làm cỏ và vun đất vào gốc cho cây.

  Thời điểm cây trồng được 1 tháng trở đi thì cứ cách 10 ngày cần bón thúc 1 lần với hỗn hợp phân NPK 16-6-16, đạm, kali và urê để tăng cường dưỡng chất nuôi cây ra hoa và cho quả. Có thể sử dụng phân chuồng ủ hoại, mùn mục hoặc tro trấu để bón vào gốc cây, tuy nhiên cần lưu ý không được dùng phân tươi để bón cho cây trồng.

  Giai đoạn cây ra hoa kết trái

  Thời điểm khi cây chuẩn bị ra hoa rộ thì có thể phun HVP 10-40-20 để kích thích cây ra hoa và tỉ lệ đậu trái cao. Quy trình phun 2 lần, lần 1 phun 10 ngày trước khi cây trổ hoa và lần 2 là sau khi cây đậu trái non, chú ý cần phun ướt đều các cành lá, nụ hoa và trái nhỏ.

  Khoảng 30 – 40 ngày khi trồng thì cây khổ qua bắt đầu ra hoa. Thời kỳ này được xem là “nhạy cảm” nhất quyết định năng suất của cây, tùy theo điều kiện trồng, cây có thể tự thụ phấn nhờ côn trùng. hoặc bạn có thể tác động đến việc thụ phấn cho hoa bằng cách dùng cọ tăm bông dúi vào hoa đực để lấy phấn hoa và cọ vào nhụy của hoa cái để thụ phấn.

  Sau khi hoa nở khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu cho ra trái non. Ở giai đoạn này nên ngắt bỏ bớt lá quá dày mọc gần quả non để tạo điều kiện cho quả non nhận đủ ánh sáng để phát triển.

  Sau khi cây đậu trái non được 10 ngày thì tiếp tục sử dụng phân bón lá HVP 401.N để phun theo quy trình cách 7 – 10 ngày phun một lần để kích thích trái khổ qua cho năng suất và chất lượng cao.

  Phòng trị sâu bệnh ở khổ qua

  Trồng khổ qua cần chú ý đến một số loại sâu bệnh gây hại thường gặp như sâu xanh, sâu cuốn lá, sâu đục quả, ruồi đục trái,.. Đối với những loại sâu gây hại này thì nên luân phiên sử dụng một trong các loại thuốc như: Atabron 5 EC, Aztron 7000 DBMU, Biocin 16WP, Vibamec, Vertimec 1.8EC, Trigard 75WP, Polytrin P 440EC, Sherpa 20 EC, Sumicidin 10 EC, Cyperan 25 EC để tiêu diệt sâu hại.

  Nếu phát hiện trên cây khổ qua có sự tấn công của các loại rầy rệp, bọ trĩ, bọ rùa, nhện đỏ,… thì cần sử dụng một trong các loại thuốc như: Hopsan 50EC, PolytrinAdmire 50EC, Vibamec,Vertimec 1.8EC, DC-Tron plus 98.8EC, Comite 73EC, Cofidor 100Sl, Trebon 30EC, Ortus 5SC, Sherpa, Regent, Sakura,… phun vào mặt dưới lá và trên ngọn cây.

  Thu hoạch

  Khổ qua sau khi trồng khoảng 2 thì có thể cho thu hoạch trái, nếu chăm sóc tốt thì cây có thể cho thu hoạch nhiều đợt trong một vụ.

  Khi thu hoạch thì nên tỉa bớt các lá già, làm cỏ và vun gốc cho cây. Sau 2 – 3 đợt thu hái trái thì cần bón thúc cho cây với lượng phân NPK 20-20-15 pha loãng với nước để tưới cho cây để cây tiếp tục cho nhiều trái mới.

  Tìm hiểu thêm

  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau Cần Tây

  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón hoa thiên lý

  Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau ngót

  Hướng dẫn cách trồng rau mầm

  Hướng dẫn cách trồng dưa leo và chăm bón cây dưa chuột

  Hướng dẫn cách trồng cà chua và chăm bón cây cà chua

  Copyright @hoinuoitrong.com

  Tìm hiểu thêm cách trồng khổ qua

  cách trồng mướp đắng tại nhà

  cách trồng khổ qua trong thùng xốp

  cách trồng khổ qua bằng hạt giống

  kỹ thuật trồng khổ qua đúng cách

  trồng mướp đắng như thế nào

  kinh nghiệm trồng khổ qua sai quả

  hướng dẫn trồng mướp đắng trái vụ

  cách trồng bầu bí mướp

  trồng khổ qua trên sân thượng

  hướng dẫn cách làm giàn trồng mướp đắng

  trồng khổ qua vào vụ nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Khoai Lang Tím Cho Hộ Nông Dân Mới Trồng
 • Mô Hình Luân Canh Cây Khoai Mỡ
 • Khoai Mỡ Là Loại Củ Tốt Cho Sức Khỏe
 • Top 10 Cây Bonsai Đỉnh Cao Nhất Thế Giới
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Bích Đỏ (Red Jade Vine)
 • Cách Trồng Oregano Từ Hạt Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trồng Oregano Tại Nhà?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Oregano
 • Cách Trồng Olive Phát Triển Mạnh Và Cho Nhiều Trái
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ớt Chuông Hoa Hồng
 • Cây Osaka Vàng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Osaka Vàng
 • Giống Oregano

  Sự khác biệt giữa hương vị oregano và oregano rất dễ giải thích: đại diện của họ Yasnotkovy, mà các loại thảo mộc phổ biến khác cũng được biết đến – húng tây, húng quế, bạc hà, cây xô thơm – thường thay đổi mùi ngay cả trong cùng một loại. Đại diện của gia đình này thường là cây thuốc và oregano cũng không ngoại lệ: thân và lá của nó có chứa vitamin, tannin, tinh dầu và chất chống oxy hóa. Nó giúp với các bệnh virus khác nhau, giảm cholesterol, hoạt động như một thuốc an thần.

  Do có nhiều đặc tính có lợi, oregano được trồng rộng rãi ở Hoa Kỳ như một cây thuốc. Nhưng có thể trồng trong cánh đồng mở với mục đích trang trí vì tán lá và hoa hấp dẫn và sau đó được sử dụng làm phụ gia trà có hương vị hoặc gia vị cho các món thịt. Oregano hoang dã thường được tìm thấy ở những khu vực ấm áp của rừng, ở vùng đất thấp, nhưng không cần thiết phải tìm kiếm nó và đào nó ra để giải quyết nó trong khu vườn của bạn. Các loại thảo mộc thơm của gia đình này có thể dễ dàng trồng từ hạt.

  Mùi thơm của oregano sẽ không chỉ lấp đầy khu vườn bằng hương thơm mà còn giúp xua đuổi côn trùng gây hại, bao gồm cả sâu bướm và gián.

  Có nhiều loại oregano mới có thể chịu được các điều kiện khí hậu bất lợi, chăm sóc đơn giản và không gây ra bất kỳ vấn đề cụ thể nào. Họ có thể làm hài lòng một người làm vườn nghiệp dư với một vụ mùa phong phú, ổn định. Những giống lai này vượt trội hơn so với bộ lạc hoang dã của chúng về tính chất thơm và nhìn vào khu vườn gọn gàng hơn và hấp dẫn hơn. Mỗi trong số chúng có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau: như một loại thảo dược, để thêm vào món salad và các món thịt, hoặc như một vật trang trí. Cây khác nhau về kích thước, màu sắc của lá và hoa, chiều cao của thân cây, hình dạng của bụi cây.

  Các nhà lai tạo Nga đã tạo ra một số loại oregano có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và có mùi thơm tuyệt vời.

  • Caramel – một loại có hương vị cao và chất lượng thơm của lá.
  • Oregano trắng là một loại cây bụi nhỏ với các cụm hoa nhỏ màu trắng.
  • Hương thơm mật ong – một bụi cây nhỏ gọn với nụ màu tím có mùi dễ chịu mạnh mẽ.
  • Hope là một loại cây bụi phát triển thấp với tán lá ngọc lục bảo và nụ màu tím.
  • Fairy – một trong những giống cây có năng suất cao nhất với lá màu xanh đậm.

  Các nhà lai tạo nước ngoài trưng bày rất nhiều giống thú vị, việc trồng trọt có thể trong các hộp ban công, chậu và trong mặt đất mở.

  • Giống là một bụi cây nhỏ gọn, khá hẹp với tán lá vàng và hoa thơm trắng như tuyết.
  • Gold Tip – một bụi cây nhỏ với hoa hồng và lá nhỏ với đầu vàng.
  • Beauty Kent là một loại trang trí đa dạng với những nụ tua bất thường có màu sắc thay đổi từ màu trắng sang màu hoa cà. Thích hợp cho các thành phần nồi và container.
  • Variegata là một bụi cây nhỏ với tán lá đa dạng: trên mép lá có viền trắng.
  • Herrenhausen là một giống hoa lai Đức với những chùm hoa màu tím.

  Trồng từ hạt giống

  Oregano bình thường – thực vật không suy giảm, việc trồng trọt không gây khó khăn. Chăm sóc cho loài này cần tối thiểu, Oregano dễ dàng chịu đựng mùa đông khắc nghiệt và phát triển tốt trong mùa hè, chịu được hạn hán và nắng nóng. Cỏ này thích đất trung tính, đất cát là tuyệt vời, trong đó có một lớp thoát nước tốt. Khu vực đầm lầy, ẩm ướt quá mức nên tránh. Trồng cây nên được thực hiện ở nơi có ánh sáng tốt, nếu không cây sẽ phát triển kém.

  Chăm sóc cho oregano, thu được từ nhân giống sinh dưỡng, khó khăn hơn một chút so với trồng từ hạt. Những bụi cây non cần tưới nước thường xuyên để chúng được thích nghi tốt hơn.

  Trồng từ hạt giống qua cây con là lựa chọn nhân giống hiệu quả nhất cho oregano tại nhà. Hạt giống được gieo trong các hộp phân phối được chuẩn bị trước vào giữa tháng ba. Nếu bạn làm theo thời hạn, cây sẽ nở hoa trong cùng một năm. Nhưng, nếu việc trồng bị trì hoãn cho đến cuối tháng 4, việc ra hoa sẽ bị hoãn lại cho đến mùa tiếp theo. Phải có lỗ thoát nước trong bể hạ cánh, vì oregano không chịu được độ ẩm ứ đọng. Đối với mục đích này, bạn có thể sử dụng cốc nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm.

  Đất là ánh sáng và bổ dưỡng, với một chút cát được thêm vào. Nên khử trùng bằng dung dịch kali permanganat màu hồng hoặc nung trong lò – biện pháp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc cây và giúp cây con không bị bệnh. Hỗn hợp được làm ẩm, nén nhẹ. Trong đất, những luống nhỏ hoặc lỗ được tạo thành từ đó hạt giống được đặt ra. Trên cùng nên được rắc một lớp đất nhỏ, không quá 1 cm. Sau đó, các hộp được phủ một lớp màng hoặc gói để tạo hiệu ứng nhà kính. Nhà kính được thông gió định kỳ để cung cấp cho cây con không khí trong lành, loại bỏ nước ngưng dư thừa và, nếu cần thiết, làm ẩm thêm chất nền.

  Khi lối vào đầu tiên xuất hiện, bộ phim nên được loại bỏ và trái đất cần được làm ẩm cẩn thận. Sau khi cây con có một cặp lá thật thứ hai, chúng tăng vọt và ngồi trong các thùng chứa riêng biệt. Trồng cây vào tháng 3 được thực hiện vào tháng 5 và khoảng cách giữa các cây nên ít nhất là 30 cm. Oregano, thu được từ những hạt giống được gieo vào tháng 5, mọc trên luống – chúng được trồng cách nhau 20 cm. Trồng các loại thảo mộc như vậy trong đất mở được thực hiện không sớm hơn cuối tháng Bảy. Các giống oregano hiếm được ưu tiên nhân giống bằng thực vật – bằng cách phân chia bụi cây, giâm cành hoặc xếp lớp – để bảo tồn các đặc tính của cây mẹ.

  Chăm sóc oregano

  Trồng cây thơm này và chăm sóc nó khá đơn giản: cây con thu được từ hạt nên được tưới nước và bón phân thường xuyên. Mặc quần áo hàng đầu được áp dụng 2-3 lần mỗi mùa, sử dụng phân bón hữu cơ, chẳng hạn như dung dịch mullein hoặc phân chim. Bạn không thể nuôi những bụi cây được trồng để trang trí sân vườn.

  Nên nới lỏng đất xung quanh bụi cây và loại bỏ cỏ dại. Trong năm thứ hai của cuộc sống, việc tưới nước giảm đi một chút – nó giúp duy trì mức độ của các loại tinh dầu trong tán lá. Ở tuổi lên ba, oregano có thể phát triển độc lập, một nhà máy chăm sóc đặc biệt không còn cần thiết nữa. Tùy ý có thể tiến hành cắt tạo hình. Một lần trong 5 năm, nên cấy bụi cây sang nơi khác, chia sẻ thân rễ.

  Vì vậy, oregano, hay oregano, là một loại cây có mùi thơm với đặc tính chữa bệnh. Nó có thể được sử dụng để trang trí khu vườn và làm gia vị cho các món ăn khác nhau. Trồng oregano bình thường và chăm sóc cho cô không gây ra bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cho những người làm vườn nghiệp dư. Cách tốt nhất để có được loại cây hữu ích này trên lô đất của bạn là trồng nó từ hạt giống.

  Có rất nhiều giống oregano của Nga và nước ngoài không chỉ có thể lấp đầy khu vườn bằng mùi hương của những bông hoa đẹp mà còn trang trí những bồn hoa, thùng chứa hoặc chậu treo. Nhiều người trong số họ sống tốt trong lĩnh vực mở và có thể phát triển ở một nơi trong nhiều năm mà không cần phải chú ý đặc biệt. Trong những năm đầu tiên, nó đủ để tưới nước và bón phân cho các bụi cây thường xuyên, sau ba năm, oregano có thể phát triển độc lập trên lô đất.

  Oregano: mô tả về cây gia vị

  Oregano (mẹ, ladanka, oregano)là một loại cây lâu năm có mùi thơm, phát triển các bụi cây có chiều cao từ 30 đến 70 cm. Nhờ bộ rễ mạnh mẽ, Oregano có thể phát triển độc lập quanh vườn. Lá của cô nhỏ, hình trứng với đầu nhọn. Hoa được tìm thấy trong nhiều sắc thái khác nhau, vì ngày nay, hơn 20 giống cây cảnh này đã được phát triển. Oregano được sử dụng không chỉ cho trà ngon, mà còn là một loại thảo dược.

  Đặc biệt, nó có thể ảnh hưởng đến:

  Ngoài ra, oregano được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày: nếu bạn để nó trong tủ quần áo, nốt ruồi sẽ không đáng sợ. Oregano cũng là một loại gia vị rất phổ biến, được làm gia vị không chỉ với pizza, mà còn được sử dụng để đóng hộp. Họ đánh giá cao oregano và người nuôi ong, vì ong tạo ra mật ong rất thơm từ phấn hoa của nó.

  Điều kiện thuận lợi để trồng oregano

  Nhưng vì đây là một loại cây lâu năm, tốt hơn là chọn một mảnh đất có đất dinh dưỡng, thường xuyên được làm ẩm. Các khu vực quá khô hoặc liên tục ẩm ướt của cây sẽ không hoạt động, bởi vì nó không thể phát triển hoặc được tái sinh và trở thành một loại cỏ dại phổ biến. Ngoài ra, kể từ mùa thu, điều quan trọng là đặt phân hoặc phân ủ vào các luống dưới oregano, nếu không có, thì ngay cả muối tiêu cũng sẽ làm được.

  Nhiều người hâm mộ của oregano cố gắng trồng nó trên bậu cửa sổ. Nhìn chung, điều này là hoàn toàn có thể, tuy nhiên, để có được nguyên liệu thô chất lượng cao sẽ phải chờ hơn một năm, bởi vì loại gia vị này chỉ cho ra hoa đầu tiên trong mùa sinh trưởng thứ hai.

  Cách trồng oregano trên mặt đất mở: cách trồng qua cây con

  Khi nào và làm thế nào để gieo oregano

  Nếu oregano được trồng từ hạt giống, điều rất quan trọng là phải đoán theo thời gian để trồng. Đối với cây con, nó có thể được gieo trong các chậu hoặc hộp nhựa thông thường vào đầu tháng ba. Bạn càng làm điều này sớm, cây con sẽ càng khỏe mạnh để trồng ở vùng đất trống. Trong quá trình gieo, cần phải lấp đầy các chậu bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng, tốt hơn là mua trong cửa hàng và trộn một chút với cát thông thường.

  Hãy chắc chắn để rắc nước từ chai xịt và nén nó một chút, sau đó tạo hàng và lấp đầy chúng bằng hạt. Không đáng để làm sâu hạt hơn 1 cm. Những chồi đầu tiên phải chờ khá lâu – từ 10 đến 15 ngày. Tất cả thời gian này, chậu hoặc hộp oregano phải được giữ ở nhiệt độ 20-22 ° C và trên bệ cửa sổ được chiếu sáng tốt.

  Nhiều người làm vườn trong việc trồng cây con cũng thắt chặt các chậu bằng polyetylen, nhưng trong trường hợp oregano không có nhu cầu cấp thiết cho việc này. Oregano khi được gieo trên cây con sẽ làm bạn ngạc nhiên với những cây con mỏng manh của nó, mà lúc đầu nó còn rất kinh khủng khi chạm vào. Nhưng theo thời gian, chúng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể và trở nên giống với một cây trưởng thành.

  Cách chăm sóc cây giống oregano

  Cây con nhỏ rất nhạy cảm với cỏ dại có thể đẩy chúng cao hơn và nhấn chìm chúng. Do đó, ngay cả trong chậu, điều quan trọng là phải kiểm tra cẩn thận cây con và loại bỏ tất cả mọi thứ không phải là oregano. Nếu các chồi bạn đã bật ra rất dữ dội, thì theo thời gian chúng cần phải tỉa thưa để cây con có thể được thiết lập tốt.

  Ngoài ra, đừng quên thường xuyên tưới oregano trong chậu, tốt hơn là sử dụng bình xịt. Rốt cuộc, với nhiều nước, bạn có thể rửa sạch những cây có rễ yếu và độ ẩm được đưa vào trong quá trình phun là khá đủ cho cây con. Hãy chắc chắn giữ cây con dưới ánh mặt trời và xoay nó nếu bạn nhận thấy sự phát triển một chiều.

  Cây giống

  Sau 2-3 lá xuất hiện trên cây con, nó phải được lặn, nghĩa là ngồi trong các chậu riêng biệt, để nó có thể tăng sức mạnh cho đến khi cần phải trồng oregano trên mặt đất mở. Cây giống lặn có thể trong chậu than bùn, sau đó có thể được trồng trên giường. Đã vào giữa tháng Năm, oregano sẽ sẵn sàng hạ cánh xuống đất mở. Không có gì khó khăn trong việc này, điều chính là chọn một ngày không quá nóng cho việc này và thường xuyên thêm cây con.

  Quy tắc tưới nước và cho ăn oregano

  Oregano không đòi hỏi nhiều về độ ẩm, nhưng hạn hán là chống chỉ định. Do đó, việc tưới nước phải được tổ chức phù hợp với cường độ làm khô của đất trong các luống bằng oregano. Bạn cũng nên lưu ý rằng trong trường hợp thời tiết mưa không có nước thừa tích lũy với oregano trong lòng đất, do đó tốt hơn là đào xung quanh nó trong những áp thấp nhỏ.

  Đối với băng, chúng sẽ được cây cần từ đầu mùa xuân và sau khi thu hoạch. Nhưng trong năm đầu tiên, bạn không nên cho ăn oregano, vì nó vẫn đủ cho các chất dinh dưỡng mà bạn đã đóng góp trong khi chuẩn bị giường vào mùa thu. Từ năm thứ hai, ngay khi cây bắt đầu rời khỏi trạng thái ngủ đông, nó có thể được thêm vào bằng muối hoặc bạn có thể thêm một ít mullein (luôn được pha loãng với nước).

  Phân bón tương tự có thể được sử dụng cho phân bón mùa hè. Nhưng nếu bạn trồng oregano như một bông hoa trang trí trong một bồn hoa, sau đó nó không nên được thụ tinh, vì sau đó nó có thể phát triển quá mức và mất tác dụng trang trí.

  Chăm sóc đất

  Đất trong đó oregano phát triển phải luôn luôn được nới lỏng. Trong những năm đầu tiên, cho đến khi cây cảnh phát triển, nó thường sẽ phải nhổ cỏ. Rốt cuộc, oregano không phát triển mạnh mẽ, trong khi cỏ dại xuất hiện trên đất tốt ngay lập tức. Nhưng ngay khi oregano phát triển tốt, cỏ dại có thể bị lãng quên.

  Một cách khác để đối phó với cỏ dại và giảm lượng nước tưới là phủ đất trong vườn bằng oregano với sự trợ giúp của rơm. Theo quy luật, một sắc thái nhỏ như vậy được phản ánh rất tốt trong sự tăng trưởng của oregano.

  Đáng chú ý là oregano chịu đựng đủ lạnh, vì vậy nó thậm chí không phải che phủ bụi cây cho mùa đông. Nếu mặt đất được phủ tuyết sớm, vào mùa xuân lá xanh có thể vẫn còn trên cây.

  Tính năng cấy ghép oregano

  Ở cùng một nơi, oregano có thể phát triển trong hơn 20 năm, nhưng nếu bạn muốn nó có thể lấy thuốc chữa bệnh, thì nên cấy nó từ nơi này sang nơi khác cứ sau 5 năm. Đồng thời, sau oregano, bạn có thể trồng bất kỳ loại cây trồng nào trong vườn mà không sợ, điều này sẽ không bị ảnh hưởng 99% bởi sâu bệnh – sau khi oregano đơn giản là nó không tồn tại trong đất.

  Sinh sản của oregano

  Bạn đã biết cách trồng oregano bằng hạt, nhưng nó có thể được nhân giống theo cách thực vật:

  1. Sự phân chia của bụi cây. Để làm điều này, một oregano trưởng thành phải được đào lên và chia thành hai phần gọn gàng. Điều rất quan trọng là không làm hỏng hệ thống gốc và không phá vỡ thân cây, vì chúng vẫn phải phát triển.
  2. Phân lớp. Với mục đích này, trong suốt toàn bộ mùa sinh trưởng, bạn chỉ cần thêm một số chồi mạnh vào đất, chắc chắn sẽ bén rễ. Mùa tới, cây mới sẽ chỉ được tách ra khỏi mẹ bằng xẻng, và nó có thể được cấy vào bất kỳ nơi nào khác.

  Nên nhân giống oregano bằng các phương pháp sinh dưỡng vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu, để cây có thể bén rễ ở một nơi mới.

  Oregano: Thu hoạch

  Để thu hoạch từ oregano là bắt đầu trong quá trình ra hoa, trong cây cảnh thường xảy ra nhất vào tháng Bảy. Không thể hái quá 3 chồi dài đến 20 cm từ mỗi cây. Chúng có thể được bó lại và treo ra để phơi dưới tán cây (chúng cũng có thể được sấy khô trên giấy, nhưng bạn phải lật chúng mọi lúc).

  Sau khi sấy khô, lá thơm được bẻ từ thân cây và đóng trong lọ thủy tinh. Các thân cây bị vứt đi, vì chúng không phù hợp để tiêu thụ. Nhưng lá có thể được sử dụng cho trà hoặc truyền trong hai năm. Đối với bộ sưu tập hạt oregano, chúng chín vào tháng Chín.

  Đồng thời, để có được hạt giống, vào tháng 7, không cần phải nhổ những thân cây từ những bụi cây lớn, mà phải để chúng ra hoa. Сорванные стебли с коробочками также сушатся, после чего вручную перетираются, просеиваются через сито и при необходимости еще раз сушатся. Хранить семена необходимо в бумажных пакетах в сухом месте.

  Посадить душицу на собственном огороде необходимо обязательно, так как сделать это совсем просто, а пользы от ее листьев будет очень много. Điều chính là tìm một nơi tươi sáng cho cô ấy và không quên thu hoạch kịp thời.

  Oregano và oregano là một và giống nhau?

  Vâng, đây là hai tên đồng nghĩa cho cùng một nhà máy. Tên Oregano là tiếng Nga và Oregano là tiếng Latin (Origanum).

  Thông thường oregano được trồng ở quy mô công nghiệp để sản xuất tinh dầu. Oregano là một loại cây mật ong tuyệt vời, được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn (cay orenano).

  Origanum là một loại cây thân thảo lâu năm của gia đình dạ quang. Hệ thống gốc đang leo, góp phần tăng trưởng tích cực. Chiều cao của thân cây cương cứng là 30-70 cm. Chúng được bao phủ bởi những chiếc lá nhỏ có dạng obovate với đầu nhọn.

  Khi hoa Oregano nở

  Bắt đầu nở hoa từ năm thứ hai của sự tăng trưởng, thời kỳ ra hoa là vào tháng Sáu-tháng Bảy. Vô số bông hoa màu hồng tụ lại trong hoa hồng ngoại.

  Sau khi ra hoa, hạt giống được hình thành dưới dạng một hạt nhỏ. Hạt rất nhỏ (0,1 g chứa khoảng 1 nghìn miếng), chúng chín vào cuối tháng 8.

  Nơi trồng oregano

  Oregano canh tác và chăm sóc thông thường trong ảnh cánh đồng mở

  Để oregano phát triển tốt và tích lũy các chất hữu ích trong tờ rơi, cũng như để làm hài lòng với sự ra hoa tươi tốt, cần phải chọn một âm mưu được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời. Khi được trồng trong bóng râm, thân cây được vẽ quá mức, hương vị cay nhẹ.

  Loại đất trồng cây không có nhiều, nhưng đất sét và đất chua bị chống chỉ định. Vì chúng ta đang nói về canh tác lâu năm, trồng oregano trên một mảnh đất có đất dinh dưỡng. Tránh ẩm ướt, nếu nước ngầm gần, xây dựng một cái giường cao.

  Tốt hơn là, khoảng 1 tháng trước khi gieo, thêm mùn hoặc phân mục nát khi đào, nó có thể được thay thế bằng nitrat.

  Nhiều người hâm mộ oregano đang cố gắng trồng cỏ cay trên bậu cửa sổ. Để có được nguyên liệu chất lượng cao sẽ mất ít nhất 1 năm, vì sự ra hoa xảy ra từ năm thứ hai của thảm thực vật.

  Trồng hạt oregano cho cây con tại nhà

  Oregano hạt oregano ảnh

  Thông thường, oregano được trồng theo cách cây giống, bởi vì cây con yếu – chúng có thể dễ dàng bị ngột ngạt bởi cỏ dại. Đối với canh tác trong vườn, việc trồng cây con để có được những cây khả thi hơn là điều thiết thực hơn. Hạt giống có thể được gieo ngay lập tức trên mặt đất mở, nhưng thường nhất là cách này xuất hiện khi được trồng ở quy mô công nghiệp.

  Bắt đầu gieo trên cây con vào tháng 3: bạn trồng càng sớm thì càng tốt, mầm sẽ khỏe hơn trước khi được cấy vào đất mở. Để gieo hạt, hãy lấy một thùng chứa rộng (hộp nhựa, hộp gỗ hoặc đặc biệt – để trồng cây con). Đất đòi hỏi chất dinh dưỡng, cho độ thô, thêm cát thô, bạn có thể lấy một chất nền phổ biến để trồng cây con.

  • Đổ đầy thùng chứa để gieo đất, san phẳng bề mặt, nén chặt một chút, phun bằng bình xịt mịn.
  • Tạo rãnh bằng cách ấn bằng thước, gieo hạt, độ sâu gieo hạt không quá 1 cm.
  • Đặt trên bệ cửa sổ với ánh sáng khuếch tán (cửa sổ theo hướng đông hoặc tây), duy trì nhiệt độ không khí trong vòng 20-22 ° C.
  • Khi trồng cây con, cây trồng thường được phủ bằng lá, nhưng để nảy mầm hạt oregano, biện pháp này là tùy chọn.
  • Mong đợi sự xuất hiện của cây con trong 10-15 ngày. Mầm rất mỏng, ngạc nhiên với sự mong manh của chúng – ban đầu bạn thậm chí sợ chạm vào chúng, nhưng theo thời gian chúng sẽ mạnh hơn.

  Kiểm tra cẩn thận việc trồng và loại bỏ cỏ dại, bởi vì nó có thể dập tắt cây con mỏng. Chồi quá dày làm mỏng ra để chúng không can thiệp lẫn nhau.

  Hình ảnh cây giống oregano oregano

  Làm ẩm mầm định kỳ bằng cách phun từ một bộ phân phối tốt. Lượng nước này là đủ cho cây con, ngoài ra bạn bảo vệ rễ khỏi bị rỉ nước.

  Xoay thùng chứa cây giống để nó không phát triển một chiều.

  Sau khi xuất hiện 2-3 lá thật, hãy trồng mầm oregano trong các thùng chứa riêng biệt (chậu đất sét hoặc cốc nhựa). Hãy thật cẩn thận, tách biệt với cục đất và cấy ghép.

  Hình ảnh cây giống Oregano

  Đến giữa tháng 5, cây con sẽ sẵn sàng để cấy vào đất mở. Tốt hơn là chọn ngày không quá nóng hoặc hạ cánh vào buổi sáng, nhưng cung cấp bóng râm tạm thời. Chuyển cùng với cục đất, để lại cổ rễ ở mức tương tự như trước khi cấy ghép.

  Gieo hạt oregano trên mặt đất mở

  Ở vùng đất trống, hạt oregano được gieo vào mùa xuân, khi đất đã được làm ấm tốt (khoảng tháng 5). Có thể được gieo trong nhà kính lạnh vào đầu mùa xuân hoặc trước mùa đông (ở quy mô công nghiệp).

  Đào đất, loại bỏ cỏ dại. Tạo các rãnh, đóng hạt lại ở độ sâu 1-1,5 cm, giữ khoảng 40-45 cm giữa các hàng. Gieo dày hơn, vì chồi sẽ mỏng. Bắn tốt hơn sau đó tỉa thưa, để lại những cây chất lượng cao nhất.

  Bụi cây chia

  Làm thế nào để phân chia một bụi của oregano rhizomes ảnh

  Vào mùa xuân hoặc mùa thu (sau khi chín hạt), đào một bụi cây và chia thành nhiều phần, mỗi phần nên chứa một thân rễ hình thành và một chồi phát triển. Hành động rất cẩn thận để không làm hỏng thân cây và làm tổn thương tối thiểu hệ thống gốc. Đào các hố trồng theo kích thước của hệ thống rễ.

  Đặt delenki, đổ một ít đất, đổ và để nước ngấm vào, lấp đầy phần còn lại của không gian, gốc rễ phải nằm trên một mặt bằng với mặt đất, ép đất xung quanh thân cây bằng lòng bàn tay của bạn.

  Tưới nước và nới lỏng đất

  Trong năm đầu tiên của sự tăng trưởng, hãy đối xử với việc trồng oregano một cách cẩn thận nhất. Điều quan trọng là phải làm cỏ thường xuyên từ cỏ dại, tưới nước vừa phải và nới lỏng đất.

  Oregano không đòi hỏi độ ẩm, nhưng không cho phép hạn hán, làm ướt quá mức cũng không được mong muốn. Cây non tưới nước như lớp đất khô. Nếu thời tiết mưa trong một thời gian dài, bạn nên chú ý rằng nước không tích tụ ở rễ – tạo ra những vết lõm nhỏ xung quanh bụi cây.

  Giữ đất ở trạng thái lỏng lẻo. Thường xuyên nhổ cỏ dại bằng tay: oregano mọc nhẹ, cỏ dại nhanh chóng bị chết đuối khi trồng. Cây trưởng thành tự xử lý cỏ dại.

  Phủ rơm bề mặt đất bằng rơm sẽ kìm hãm sự phát triển của cỏ dại và giúp giảm tần suất tưới.

  Cách cho ăn

  Bo mạch chủ không cần cho ăn thường xuyên: bón phân vào đầu mùa xuân và sau khi thu hoạch. Đối với mùa sinh trưởng đầu tiên, có đủ chất dinh dưỡng thu được bằng cách bón phân cho lô trước khi trồng.

  Mùa tới, ngay khi cây thức dậy sau khi ngủ đông, hãy thêm thuốc muối, lần thứ hai bạn có thể cho ăn dung dịch truyền mullein (1 đến 10). Khi trồng oregano làm cây cảnh không nên bón phân.

  Khi ra hoa trong năm đầu tiên của sự tăng trưởng, tốt hơn là loại bỏ các hoa hồng ngoại. Hãy cho cây cơ hội để bén rễ, tích lũy sức mạnh, để mùa tới bạn có thể gặt hái một vụ mùa bội thu.

  Vào đầu mùa xuân, rút ​​ngắn chồi năm ngoái bằng 1/3, điều này sẽ kích thích sự phân nhánh. Kết quả là có được nhiều lá và hoa hơn.

  Thu thập và lưu trữ thảo mộc oregano

  Cỏ Oregano được sử dụng làm nguyên liệu thô, việc chuẩn bị được thực hiện trong quá trình ra hoa, khi nồng độ của các chất hữu ích là tối đa. Cắt bỏ ngọn lá dài 15-20 cm. Có hai lựa chọn sấy khô: buộc chúng thành chùm và treo chúng lên hoặc trải chúng ra giấy, nhưng bạn cần lật chúng theo định kỳ.

  Nơi khô nên được che mát và thông gió tốt. Sau khi sấy khô, xé bỏ lá và hoa thơm (chỉ cần vứt bỏ thân cây, vì chúng không phù hợp để tiêu thụ). Hoa và lá tốt nhất được giữ riêng, chúng có thể sử dụng trong hai năm. Để lưu trữ, đặt trong một hộp thủy tinh kín.

  Hạt Oregano được thu hoạch vào tháng Chín. Trong quá trình ra hoa, đánh dấu các cọng hoa dồi dào – không cắt, nhưng tiết kiệm cho bộ sưu tập hạt giống sau này. Khi kết thúc quá trình ra hoa, cắt các chồi cùng với các hộp hạt và phơi khô, sau đó chà hạt qua một cái rây, tách hạt và nếu cần, phơi khô. Lưu trữ trong túi giấy ở nơi khô, tối.

  Dược tính của oregano

  Tính chất hữu ích của oregano oregano

  Do hàm lượng tannin cao, axit ascobic và tinh dầu, oregano có đặc tính chữa bệnh.

  • Khi lấy tiền từ oregano (trà, thuốc sắc, tiêm truyền) lưu ý: tác động tích cực đến thần kinh (bình thường hóa giấc ngủ, giảm đau đầu) và hệ tiêu hóa (tăng cảm giác ngon miệng),
  • giúp điều trị viêm phế quản,
  • tác dụng có lợi cho cơ thể phụ nữ: bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt, giảm PMS và mãn kinh,
  • điều trị viêm miệng, bệnh ngoài da (diathesis ở trẻ em, viêm da khác nhau ở người lớn).

  Oregano trong nấu ăn

  Oregano được chiên, hầm và nướng thịt. Oregano là một phần không thể thiếu của hỗn hợp gia vị cho xúc xích làm tại nhà, nhân thịt hoặc gan, và nó cũng được thêm vào nước sốt và nước thịt. Nêm với một món champignon để thêm hương vị tinh tế và hương thơm. Trong ẩm thực Ý, oregano được sử dụng để tạo hương vị cho pizza.

  Ladanka cũng được sử dụng trong nấm ngâm và dưa chuột.

  Nhìn chung, oregano được kết hợp với nhiều loại gia vị, nhưng hạt tiêu đen, hương thảo, húng quế và kinh giới sẽ là đối tác tốt nhất.

  Cây tuyệt vời với một tên thơm

  Oregano là một loại thảo mộc cay với một mùi cụ thể. Nói chung, nó được gọi là bo mạch chủ và bùa hộ mệnh. Trên lãnh thổ của các nước phương Tây, nó được gọi là Oregano. Gia vị được sử dụng tích cực trong nấu ăn: thêm vào pizza, các món thịt, được sử dụng để đóng hộp rau và trái cây. Người nuôi ong đánh giá cao nó cho phấn hoa ban đầu, từ đó côn trùng tạo ra một chất lỏng thơm.

  Trước khi bạn hiểu cách trồng oregano trong nước, chúng ta hãy cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về loại cây tuyệt vời này. Trong tự nhiên, văn hóa được tìm thấy trên khắp hầu hết châu Âu. Thực vật quê hương được coi là các nước Địa Trung Hải. Ở Nga, bo mạch chủ không bắt nguồn từ Viễn Bắc và Viễn Đông. Hầu hết tất cả các nhà máy yêu thích các khu vực mở, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời:

  Cây bụi lâu năm phát triển với chiều cao từ 30 đến 70 cm. Hệ thống rễ mạnh mẽ của nó cho phép bạn chịu được sự mơ hồ của tự nhiên và phát triển độc lập trong môi trường tự nhiên của chúng. Ladanka có những chiếc đĩa hình trứng hình lá thu nhỏ với đầu nhọn. Nó nở hoa trong vài tháng, bắt đầu từ mùa hè đến giữa mùa thu trong chồi, tập trung trong những khóm tươi tốt. Hầu hết chúng thường được sơn trong một màu tím, nhưng có màu trắng, hồng và đỏ.

  Vào cuối thời kỳ ra hoa, các hạt nhỏ được hình thành trên các chồi, trong đó hạt có kích thước siêu nhỏ được lưu trữ (ít hơn một chút so với hạt anh túc). Có hơn hai chục giống cây này, vì vậy việc trồng oregano trong vườn mang lại niềm vui thực sự. Hãy xem xét các loại phổ biến nhất của văn hóa thơm này.

  Oregano bình thường

  Cây này là một loại cây thân thảo lâu năm, phát triển tối đa 90 cm. Các phiến lá có hình trứng thuôn dài. Các cạnh được khắc, đầu lá nhọn. Màu sắc của phần trên là màu xanh đậm. Mặt sau có tông màu xám, tạo cho chúng một hiệu ứng trang trí đặc biệt. Các chồi là tứ diện, hơi có lông. Ở gốc của bụi cây, chúng phân nhánh theo các hướng khác nhau. Do đó, cây có hình dạng tròn.

  Một loại phổ biến của oregano – Pink Fairy có dược tính và hương thơm tinh tế. Nó phát triển lên tới 65 cm. Tán lá màu xanh nhạt chứa một số chất hữu ích:

  • tinh dầu
  • nguyên tố vi lượng (selen, sắt, molypden),
  • tanin
  • vitamin C.

  Cụm hoa được thể hiện dưới dạng một vảy lan rộng với một chồi màu sắc hơi hồng hoặc tím. Họ mở cửa vào tháng Bảy và vui vẻ trơn tru cho đến đầu mùa thu. Sau khi thụ phấn thành công trên thân cây, quả màu nâu sẫm, giống như các loại hạt, được hình thành. Chúng chứa rất nhiều hạt oregano siêu nhỏ, mà các nhà làm vườn sử dụng để nhân giống một bông hoa trong vườn.

  Văn hóa đặc trưng

  Trước khi mua hạt giống, hãy làm quen với các tính năng chính của oregano:

  • Chiều cao của bụi cây gia vị đạt 70 cm.
  • Rễ cây leo, phân nhánh.
  • Thân cây có lông màu đỏ, có khả năng phát triển hàng năm.
  • Lá có màu xanh đậm, thuôn, dài 2-4 cm.
  • Những bông hoa nhỏ, màu đỏ (trắng, vàng), tạo thành một cuống hoa tươi tốt.
  • Quả có hình tam giác, gồm 4 hạt (dài 0,5 mm).
  • Hạt nhỏ, giống như hạt anh túc, màu đỏ.

  Xin lưu ý rằng cây không có điều kiện trồng trọt và đất, chịu lạnh, không cần nơi trú ẩn. Dễ dàng chịu đựng khí hậu nóng, nhưng trong điều kiện như vậy mà không tưới nước phát triển nhỏ. Mùi cay của văn hóa thu hút những con ong đến khu vườn và xua đuổi côn trùng gây hại.

  Giống oregano

  Khi chọn nhiều loại gia vị thơm, hãy chú ý đến mục đích của nó. Khi nhân giống các loại khác nhau, các nhà khoa học-nhà tạo giống tập trung vào các tính chất trang trí và chất lượng của hương thơm, chất lượng cay (khả năng sử dụng như một loại gia vị hoặc để pha trà), năng suất cao. Tên Varietal nói về bản thân:

  • Oregano trắng là một loại trang trí màu trắng, năng suất cao.
  • Hương thơm mật ong – loại trái cây màu đỏ khác nhau về mùi hương mạnh mẽ. Chiều cao lên tới 35 cm.
  • Caramel có đặc tính cay tuyệt vời.
  • Cầu vồng – đã tăng cường dược tính. Đạt chiều cao 60-70 cm.

  Người làm vườn, chắc chắn, muốn thử và các giống trang trí được nhân giống ở nước ngoài:

  • Giống – một bụi cây nhỏ nhưng trải dài với những bông hoa trắng thơm và tán lá xanh vàng. Hương vị tốt.
  • Beauty Kent – nhiều loại được thiết kế để trồng trong chậu, trang trí hiên. Hoa cây thực vật có màu sắc khác nhau.
  • Herrenhausen – oregano, thu hút các cụm hoa màu tím.

  Lưu ý các bụi cây có kích cỡ khác nhau. Lớn hơn sẽ cần khi trồng một diện tích lớn hơn và khoảng cách lớn hơn giữa các cây.

  Cách chọn trang đích

  Oregano thích những nơi đầy nắng. Nó có thể phát triển trong bóng râm, nhưng mầm sẽ căng ra, hoa sẽ bị chậm lại, mùi thơm yếu hơn, dược tính thấp hơn. Để trồng cây, chọn điểm sáng nhất trong bóng râm hoặc một phần.

  Văn hóa có thể phát triển trên bất kỳ loại đất nào. Để trồng một vụ mùa lớn có thể là trên cát, độ axit trung tính, đất thoát nước tốt. Trên bụi đất chua phát triển không đạt yêu cầu.

  Trang web không nên quá khô hoặc quá ướt. Oregano thích dưỡng ẩm, nhưng không quá mức.

  Phương pháp nhân giống văn hóa

  Oregano có thể được nhân giống theo hai cách – bằng hạt và thực vật bằng cách chia bụi cây.

  Tối ưu nhất cho việc trồng ban đầu là gieo hạt bằng gia vị. Trong các khu vực rộng lớn để bán, nhân tiện, sản xuất oregano từ hạt giống.

  Theo truyền thống, lúc đầu, hạt giống rất mịn được gieo trên cây con, vì cây con quá mềm, chúng dễ bị tắc bởi cỏ dại. Trồng trong đất mở là tốt nhất mọc mầm.

  Đặc điểm của gieo hạt cho cây con

  Trồng hạt giống cho cây con nên được trồng vào tháng ba. Trước khi trồng, chuẩn bị năng lực hạ cánh. Đây có thể là một hộp nhựa, hộp gỗ hoặc nồi thông thường.

  Thoát nước trong một thùng chứa sỏi hoặc gạch vỡ. Đổ đầy thùng chứa bằng đất lỏng, thêm cát hoặc agl-perlite.

  Thực hiện theo các quy tắc hạ cánh sau:

  1. Chạy các rãnh sâu tới 1 cm hoặc tạo các lỗ sâu tới 1,5 cm.
  2. Giữ ẩm cho mặt đất.
  3. Gieo nguyên liệu.
  4. Sau khi gieo, rắc hạt giống với đất (khoảng 1 cm).
  5. Với phương pháp nhận thức tốt từ máy phun, máy phun làm ẩm lại trái đất.
  6. Đậy bình chứa bằng bọc nhựa hoặc thủy tinh để tạo hiệu ứng nhà kính (nếu bạn muốn tăng tốc độ nảy mầm).
  7. Duy trì nhiệt độ nảy mầm của hạt từ 18-20 độ.
  8. Giữ ẩm cho đất khi đất khô.

  Những chồi đầu tiên sẽ xuất hiện trong hai tuần. Khi xuất hiện các chồi nên che phủ. Khi mầm xuất hiện 2-3 lá, lặn chúng vào các thùng chứa riêng biệt (chậu, băng cassette).

  Nếu cần thiết, sắp xếp ánh sáng với fitolampa (hoặc đèn huỳnh quang).

  Trồng cây con trong đất mở xảy ra vào tháng Năm. Trồng mầm đã đạt hai tháng tuổi.

  Chuẩn bị đất để trồng cây con

  Oregano không suy giảm sẽ phát triển trên đất không được khử trùng. Chưa hết, để có được cây xanh tươi tốt cho loại gia vị lâu năm này, nên thêm phân hữu cơ với số lượng mỗi mét vuông từ mùa thu:

  • Chốt – 3 kg.
  • Phân khoáng phức tạp – 2 muỗng canh.
  • 1 muỗng canh superphosphate.

  Quy tắc trồng rau mầm trong đất mở

  Trồng cây con trên mặt đất mở xảy ra vào tháng Năm, khi trái đất sẽ ấm áp. Đồng thời làm theo các khuyến nghị:

  • Cây bụi được trồng bằng ruy băng với khoảng cách 45-50 cm,
  • giữa các dòng băng để lại 20 cm,
  • trong hàng – 10-15 cm.

  Khoảng cách sẽ phụ thuộc vào sự đa dạng mà bạn chọn. Đối với các giống còi cọc và cao, các con số sẽ khác nhau.

  Посаженные растения в первый год посадки не цветут и медленно развиваются. Цветение начинается на 2-й год жизни. Кусты становятся пышными, раскидистыми, декоративными.

  Посев семян в открытый грунт

  При посеве семенного материала сразу в открытый грунт потребуется тщательно подготовить почву, освободить ее максимально от сорняков. Hạ cánh được thực hiện vào tháng Năm. Đất đủ ấm để bắt đầu gieo hạt. Hạt nhỏ, khi gieo, lưu ý rằng bạn sẽ cần dùng 0,1 mg mỗi 10 mét vuông. Thực hiện công việc theo thứ tự này:

  1. Đào đất chuẩn bị từ mùa thu, nông, thoát khỏi rễ cỏ dại, rắc đều.
  2. Gieo hạt đến độ sâu 1 cm với khoảng cách hàng 25-45 cm.
  3. Niêm phong trái đất, làm ẩm với một rắc rắc tốt.
  4. Làm mùn để giữ ẩm lâu hơn.

  Chồi sẽ xuất hiện trong 14-20 ngày.

  Công nghệ chăm sóc gia vị

  Chăm sóc gia vị bao gồm tưới nước, nới lỏng, tỉa thưa, mặc quần áo, nhổ cỏ. Sâu bệnh thơm không thu hút.

  Sau năm thứ hai canh tác, oregano tạo ra sinh sản sinh dưỡng bằng cách chia bụi cây. Tại một nơi, nhà máy không thể phát triển hơn 5 năm. Do đó, vào đầu mùa xuân thực hiện việc phân chia các bụi cây. Thân rễ cấy ghép của một số chồi đến một vị trí khác.

  Thu hoạch

  Có thể bắt đầu thu hoạch oregano sau khi phát triển từ hạt giống từ năm thứ hai phát triển của cây. Trong năm đầu tiên có thể được cắt ngay trước mùa đông.

  Hầu hết các giống đề nghị thu hoạch hai lần một mùa. Lần đầu tiên – trước khi bắt đầu ra hoa gia vị, lần thứ hai – vào thời điểm ra hoa vào tháng Bảy.

  Với một bụi cây trưởng thành vào vụ thu hoạch đầu tiên, bạn có thể loại bỏ 3 nhánh, có chiều dài lên tới 20 cm.

  Trong thực tế, các nhánh được buộc bằng dầm và treo ở một nơi có bóng râm (bạn có thể ở dưới một tán cây), nơi các tia mặt trời trực tiếp không rơi.

  Nếu bạn đặt cỏ trên giấy, nó sẽ cần phải được lật lại theo thời gian.

  Khi quá trình sấy kết thúc, lá được lấy ra khỏi cành và được gửi đi để lưu trữ trong các thùng chứa thủy tinh kín. Thân cây được loại bỏ.

  Thời hạn sử dụng của thảo dược thơm 2 năm.

  Để sử dụng trong các mục đích y tế trong thời tiết nắng khô cắt cành hoa lá tốt. Nhiệt độ sấy không nên tăng quá 40 độ. Các chất thiết yếu bay hơi ở nhiệt độ này.

  Nếu bạn định thu thập hạt giống từ một bụi cây, hãy chọn một bụi cây lớn và để nó nở hoa.

  Thu thập hạt giống diễn ra vào tháng Chín. Cần phải cắt mầm từ hạt, phơi khô và chà xát bằng tay để lấy hạt. Thùng rác riêng. Nếu cần thiết, hạt giống nên được sấy khô.

  Lưu trữ vật liệu trong túi giấy ở nơi khô ráo.

  Thác thạch anh Oregano

  Để trang trí dacha có thể là một cái nhìn tuyệt vời của một bùa hộ mệnh. Nó nở rộ với nụ màu hồng và tím tinh tế từ tháng 8 đến tháng 10. Chiều cao của bụi cây lên tới 20 cm, và chiều rộng khoảng 30. Oregano Amethyst Follos được phân biệt bằng tán lá tròn màu xanh nhạt và chồi tinh tế. Mỗi người trong số họ được trao vương miện với hoa hồng ngoại thác. Nhà máy phù hợp tuyệt vời với thiết kế cảnh quan của một ngôi nhà nông thôn và phát triển mà không có vấn đề trong vườn.

  Người hâm mộ của cây trồng trong nhà có thể trồng oregano lá tròn trong các thùng hoặc chậu cỡ lớn.

  Oregano của Aman

  Người hâm mộ của các nhà máy phát triển thấp như bo mạch chủ của loại này. Nó sẽ chỉ phát triển chiều cao tối đa 20 cm, do đó nó được trồng để trang trí:

  Chồi oregano Amangan được thu thập trong các đỉnh hình mũi nhọn. Chúng được ẩn một cách duyên dáng dưới những vệt màu xanh lá cây hoặc hồng. Từ phía nhà máy có một cái nhìn trang trí ban đầu.

  Hương thơm mật ong Oregano

  Một loại hoa của giống này thường có chiều cao lên tới 40 cm, điều này có thể sử dụng nó như một cây cảnh. Đặc điểm chính của mùi hương mật ong oregano là mùi mật ong tươi, thu hút nhiều côn trùng. Trong thời kỳ nở hoa, nó được trang trí với những nụ màu tím lớn. Chúng được đặt dọc theo chồi đàn hồi dưới dạng một vảy cong.

  Oregano Đèn phía Bắc

  Để trồng loại oregano này trong vườn, không cần phải đến Bắc Cực. Nó là đủ để tìm thấy nó trong cửa hàng, mua nó và gieo nó trong vườn. Bông hoa mọc cao tới 60 cm dưới dạng một bụi cây phân nhánh với nhiều chồi duyên dáng. Mỗi người trong số họ được phủ bằng lá hình trứng nhỏ với đầu nhọn. Oregano Northern Lights được đặc trưng bởi các cụm hoa có hình dạng hoảng loạn với vô số chồi thu nhỏ có màu hồng tím. Thực sự là một cảnh đẹp.

  Oregano Mila

  Hoa là một cây thân thảo lâu năm cao khoảng 50 cm. Các đĩa lá có dạng hình quả trứng được sơn màu xanh mờ. Những sợi lông siêu nhỏ lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời có thể nhìn thấy trên bề mặt. Origanum ngọt ngào có những chùm hoa duyên dáng bao gồm những nụ nhỏ màu tím. Chúng nở hoa từ tháng 7 đến đầu mùa thu.

  Lá Oregano được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Chúng được thêm vào các món thịt và rau. Nguyên liệu khô được sử dụng để làm đồ uống có mùi thơm.

  Teddy bột yến mạch

  Tấm lá trang trí lâu năm khác nhau, được trang trí với một đường viền màu kem. Khi cây nở hoa, nụ hoa hồng xuất hiện trên đó. Chúng được thu thập trong các cụm lỏng lẻo với màu hồng tươi sáng. Chúng nằm trên các chồi dựng đứng của hoa. Teddy yến mạch tỏa ra một mùi thơm phong phú dễ chịu thu hút nhiều côn trùng, bao gồm cả ong. Thích đất thoát nước và cảm thấy tuyệt vời ở những khu vực mở, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

  Chúng tôi gieo hạt oregano

  Việc trồng hạt oregano là trong những hành động như vậy:

  Sau 2 hoặc 3 tuần, những chồi đầu tiên sẽ xuất hiện mong muốn được nhổ cỏ thường xuyên từ cỏ dại. Trồng oregano và chăm sóc bao gồm tỉa những chồi non với khoảng cách 15-20 cm giữa các cây. Mẫu vật bị xé ra được sử dụng để nhân giống cây trong không gian trống của lô đất.

  Một cách khác để nhân giống oregano – trồng cây con. Đối với điều này, hạt giống được gieo trong chậu hoặc thùng chứa với đất phổ quát mua. Khi điều này là không thể, bạn có thể thêm một ít cát vào đất vườn thông thường để làm cho nó dễ dàng hơn.

  Gieo bo mạch chủ vào tháng 3, nó sẽ nở hoa trong năm đầu tiên sau khi trồng. Nếu bạn làm điều này vào tháng Năm, những bông hoa sẽ chỉ xuất hiện trong năm thứ hai.

  Tiếp theo trong đất tạo ra các lỗ nhỏ. Đặt vào chúng những hạt giống và bao phủ với trái đất không quá 1 cm. Quả bóng trên của trái đất được làm ẩm và phủ bằng màng bám hoặc một cái túi. Phương pháp này góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng của vật liệu trồng. Theo định kỳ, cây trồng được phát sóng và tưới bằng máy phun. Sau một vài tuần, những chồi đầu tiên sẽ xuất hiện, nó sẽ mỏng dần theo thời gian để làm cho chúng mạnh hơn.

  Mô tả của oregano: giống và giống. Kết hợp với các loại cây khác trong vườn

  Văn hóa thơm người dân còn được gọi bằng các tên khác – bo mạch chủ, người yêu, bùa hộ mệnh, và ở các nước phương Tây, nó đã lan truyền như oregano. Ở vùng đất trống, những bụi cây thơm đạt tới độ cao 0,3-0,7 m. Cây lâu năm có bộ rễ khá mạnh, nhờ đó chúng sinh sản độc lập và lan truyền oregano quanh vườn. Lá có hình bầu dục, có cạnh nhọn. Hoa, tùy theo giống có thể có màu khác nhau, nở từ hè sang thu.

  Các nhà lai tạo trong nước có nguồn gốc các loại bo mạch chủ sau:

  • Hương thơm mật ong – cấp độ khác nhau trong hoa màu tím và mùi phát âm mạnh mẽ,
  • Tiên – có tán lá xanh phong phú, rất hiệu quả,
  • Oregano trắng – sản xuất hoa trắng, nhỏ gọn.

  Các nhà khoa học nước ngoài cũng đã mang đến một số giống cây cay, có thể được trồng và trồng ở đất trống hoặc trong chậu hoa:

  • Gold Tip – một bụi cây có chiều cao từ 10 – 15 cm với hoa màu hồng và lá vàng,
  • Herrenhausen – cụm hoa tử đinh hương,

   Beauty Kent – trong bức ảnh và sống, nó trông giống như một kiệt tác, bởi vì các cụm hoa giống như bàn chải khác thường của nó đồng thời kết hợp màu sắc trắng và tím.

  Các giống được nhân tạo có mùi thơm hơn các giống hoang dã. Chúng thích nghi tốt với các điều kiện sinh trưởng khác nhau, và không phụ thuộc vào việc trồng và chăm sóc, như oregano. Trên trang web, các giống hoa trông đẹp trong các tảng đá, vườn đá, giường giảm giá, hỗn hợp. Bạn sẽ không hối tiếc bằng cách đặt cược vào sự kết hợp của bo mạch chủ với các nền văn hóa thơm khác: cỏ xạ hương, hoa oải hương, v.v.

  Trồng cây con và trồng cây trong vườn

  Để trồng văn hóa cay không cần phân bổ cụ thể không gian. Có thể nhân giống oregano trên trang web trong ánh nắng mặt trời và trong một góc râm mát. Đất có thể là bất kỳ, nhưng nên chuẩn bị vào mùa thu. Để làm điều này, họ đào lên mặt đất và bón phân – 3/4 thùng phân mục nát kết hợp với 1 muỗng canh. tôi siêu photphat. Lượng cho ăn này là đủ cho 1 hình vuông. m hạ cánh trong tương lai bo mạch chủ.

  Hội đồng Tránh các khu vực quá khô hoặc quá ẩm ướt.

  Thông thường để trồng oregano sử dụng phương pháp cây giống. Hạt giống được gieo trong chậu vào đầu mùa xuân:

  Các quy tắc chăm sóc cây trồng rất đơn giản: đảm bảo đủ ánh sáng, duy trì nhiệt độ ở + 20 … + 22 ° C, tưới nước khi cần thiết. Những chồi đầu tiên nở sau 10 – 14 ngày. Để tăng tốc quá trình, bạn có thể bọc thùng chứa bằng phim hoặc kính. Khi cây con khỏe hơn và giải phóng 2-3 lá, cần được lặn, và vào cuối mùa xuân, ở tuổi 2 tháng, nên được trồng ở mặt đất mở. Khoảng cách giữa các bụi cây phụ thuộc vào giống và được chỉ định bởi các nhà sản xuất hạt giống trên các gói có ảnh và sơ đồ.

  Phương pháp nhân giống sinh dưỡng của thực vật trên trang web

  Oregano có tỷ lệ sống tốt. Do đó, ngoài phương pháp hạt giống, còn có các biến thể sinh sản nuôi cấy như vậy:

  1. Bộ phận của một cây trưởng thành. Một loại cây bụi được chiết xuất từ ​​trái đất, một số phần được hình thành từ nó. Mỗi người nên có ít nhất 4-5 quả thận khỏe. Đối với mẫu vật mới, các hố đào 0,3 × 0,5 m được đào, tưới nước và trồng.
  2. Giâm cành. Chụp một vài lần, đảm bảo rằng mỗi người trong số họ có 3-5 nút. Che lại bằng giấy bạc và giữ trong nhà kính mini cho đến khi vết cắt phát triển.

  Hội đồng Tốt nhất là nhân giống bo mạch chủ bằng các phương pháp thực vật vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

  Khái niệm cơ bản về chăm sóc Oregano: Phân bón và cho ăn, kiểm soát dịch bệnh và dịch hại

  Dushita chống chỉ định với hạn hán, vì vậy tưới nước là một trong những yêu cầu chính của chăm sóc. Giữ cho đất khô, nới lỏng đất, loại bỏ cỏ dại. Từ đầu mùa xuân đến việc thu thập các loại cây trồng thơm, áp dụng phân bón sẽ chỉ cần thiết từ năm thứ hai. Nó có thể là saltpeter hoặc mullein, pha loãng với nước. Cho ăn tương tự có thể được thêm vào mùa hè.

  Mặc dù được chăm sóc cẩn thận, trong mùa đầu tiên oregano phát triển kém. Do đó, nên loại bỏ chồi non trên các bụi cây hàng năm. Điều này sẽ đảm bảo sự ra hoa dồi dào và sự phát triển đáng kể của bo mạch chủ từ năm thứ hai của cuộc sống của các bụi cây. Cứ sau 5-6 năm, cấy ghép lâu năm và vào mùa xuân sẽ phá vỡ các phần của chồi năm ngoái.

  Mùi thơm cay của loại thảo mộc này làm hoảng sợ nhiều loài côn trùng, do đó sâu bệnh và văn hóa không gây khó chịu. Ngoại lệ duy nhất có thể là ve sầu, thích oregano cho mật hoa. Phần còn lại của những khó khăn với việc chăm sóc thường không phát sinh. Do đó, nhiều chủ sở hữu rất vui khi trồng một loại oregano thơm, đẹp, uống trà thơm từ nó và thêm lá vào kiệt tác ẩm thực của họ.

  Việc sử dụng oregano

  Sử dụng lá của cây và ngọn hoa để chuẩn bị các loại trà thơm và nguyên bản, rượu, đồ uống, gia vị ẩm thực, để ngâm dưa chuột, cà chua, nấm.

  Văn hóa phổ biến không chỉ là một loại gia vị, mà nó còn có dược tính nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vitamin C, tinh dầu, tannin.

  Áp dụng phí để bình thường hóa công việc tiêu hóa.

  Để chuẩn bị điều này, hãy đổ một cốc nước sôi trên 10 g cỏ, nhấn mạnh, áp dụng 1 muỗng 3 lần một ngày.

  Spice là một phần của chi phí điều trị đau thắt ngực, viêm họng, viêm miệng và viêm da.

  Trà có đặc tính làm dịu và an thần nhẹ, giảm đau đầu.

  Để bảo vệ khỏi sâu bướm, hãy sử dụng túi cỏ, treo chúng giữa quần áo trong tủ quần áo.

  Trồng oregano thơm trong nước. Làm thế nào để sử dụng nó – trong nấu ăn, như một loại thuốc hoặc như một yếu tố trang trí – sự lựa chọn là của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 🌿 Lá Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn
 • Mẹo Trồng Ớt Trong Chậu Ngay Tại Nhà Thêm Gia Vị Trong Bếp
 • Cách Trồng Ớt Trong Chậu Tại Nhà Năng Suất Gấp Đôi
 • Cách Trồng Hoa Oải Hương Từ Hạt
 • Mách Bạn Cách Trồng Cây Nha Đam Từ Lá Tại Nhà
 • Cách Trồng Dưa Hấu Không Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Hấu Tại Nhà Rất Đơn Giản
 • Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Bằng Hạt Đơn Giản, Dễ Làm
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dâu Tằm Đạt Năng Suất Cao
 • Hoa Hồng Red Eden: Nguồn Gốc, Cách Trồng Và Chăm Sóc.
 • Hoa Hồng Leo Red Eden Rose Nhập Ngoại
 • Trong những năm gần đây Cty Syngenta đã nhập nội và trồng thử nghiệm thành công một giống dưa hấu không hạt có tên Mặt trời đỏ với nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống dưa có hạt khác, đưa lại lợi nhuận rất cao cho người trồng.

  Đặc điểm giống dưa hấu không hạt Mặt trời đỏ

  Đây là giống dưa lai F1 nên sức sinh trưởng khỏe, thời gian ngắn (mùa nắng 60 – 62 ngày, mùa mưa 65 – 67 ngày); chống chịu bệnh khá, đặc biệt là bệnh thán thư, dễ đậu quả, quả to (trung bình 3 – 5 kg, năng suất cao 20 – 25 tấn/ha, một số hộ canh tác giỏi ở Cần Thơ, Trà Vinh, An Giang đã đạt tới 50 tấn/ha (cao hơn giống Hắc mỹ nhân từ 20 – 30%); độ đồng đều cao (mỗi cây chỉ nên lấy 1 quả). Quả dạng hình ô van, da xanh nhạt có sọc xanh, mỏng vỏ, ruột đỏ, không hạt; ăn ngọt, độ đường 13 – 14%.

  Tổng kết các mô hình ở vùng ĐBSCL của Cty Syngenta Việt Nam cho thấy: Bình quân mỗi ha dưa hấu không hạt cho lợi nhuận từ 23 – 25 triệu đồng, cao hơn các giống dưa có hạt từ 6 – 10 triệu đồng, được thị trường ưa chuộng. Với nhiều ưu thế về sức sinh trưởng, chất lượng quả, thích nghi với nhiều loại đất, khả năng kháng bệnh tốt hơn các giống dưa có hạt khác, đặc biệt là bệnh thán thư và nứt thân; có thể trồng được nhiều vụ trong năm, giống dưa hấu không hạt đã được nông dân nhiều nơi chọn trồng đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất, theo khuyến cáo của Cty Syngenta Việt Nam và trường ĐH Cần Thơ, ngoài các biện pháp kỹ thuật trồng dưa hấu thông thường như làm đất, gieo hạt, bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh… bà con cần đặc biệt chú ý một số khâu kỹ thuật cải tiến sau đây:

  – Với kỹ thuật trồng dưa cải tiến nên làm liếp hẹp để trồng hàng đơn (mặt liếp rộng 3 – 3,5 m, trồng 1 hàng, cây cách cây 45 – 50 cm) so với liếp rộng (4,8 – 5 m trồng 2 hàng 2 bên, cây cách nhau 40 cm cho bò vào ở giữ mặt liếp) theo phương pháp cũ, đảm bảo mật độ vẫn đạt từ 800 – 900 cây/1.000 m2 hoặc 300 cây/sào Bắc bộ nhưng cây sinh trưởng khỏe hơn, cho quả to và đều hơn.

  – Bón lót (tính cho 1.000 m2): 5 – 10 m3 phân chuồng, phân hữu cơ + 50 kg NPK loại 20-20-15 (mùa mưa dùng loại 16-16-8), nếu đất chua, phèn bón thêm 50 – 70 kg vôi bột. Dùng Gramoxne để trừ cỏ dại trước khi trải bạt.

  – Ngâm ủ hạt giống cho nứt nanh rồi đem gieo trong túi bầu, khi cây có 2 lá thật thì đem trồng. Trồng xen thêm 4 – 5% giống dưa hấu có hạt để lấy phấn đực thụ phấn bổ sung sau này mới cho tỷ lệ đậu quả cao.

  – Sau trồng 15 ngày (cây có 5 – 6 lá) thì bấm ngọn, tỉa bỏ các nhánh phụ chỉ giữ lại 2 nhánh phụ khỏe nhất cho bò song song vuông góc với mặt luống. Khác với dưa có hạt khi trồng giống dưa không hạt nhất thiết bà con phải thụ phấn bổ sung thì cây mới đậu trái. Khi cây ra nụ cái thứ 3 trên thân chính hoặc nụ cái thứ 2 trên nhánh phụ thì tiến hành thụ phấn bổ sung bằng cách dùng hoa đực úp vào nhị hoa cái vào những hôm nắng ráo từ khoảng 6 – 8 giờ (mùa hè) hoặc 7 – 9 giờ (mùa thu – đông). Thời gian thụ phấn bổ sung thường kéo dài khoảng 5 – 6 ngày. Trên mỗi cây chỉ nên tuyển lấy 1 trái, trường hợp không đậu trái trên thân chính thì mới lấy trái trên nhánh phụ sẽ cho độ đồng đều cao, cho năng suất và chất lượng dưa tốt nhất.

  – Bón thúc lần 1 sau trồng 15 ngày: 25 – 30 kg NPK 20-20-15 + 5 kg kali;

  – Bón thúc lần 2 sau trồng 30 – 35 ngày: 20 – 25 kg NPK 20-20-15 + 5-7 kg kali;

  – Bón thúc lần 3, 4 và 5 sau trồng 45 – 50 ngày bằng cách hòa 3 – 4 kg NPK để tưới/1 lần, tưới 3 – 4 lần cách nhau 3 ngày.

  Có thể phun hoặc tưới nitrat kali (KNO3) hoặc phun thêm các loại phân vi lượng 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 ngày nhằm tăng độ đường cho quả.

  Tuyệt đối không được bón nhiều đạm hoặc sử dụng các loại thuốc kích thích sinh trưởng vào giai đoạn nuôi quả lớn làm nứt quả, giảm chất lượng quả.

  Nguồn: sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc Siêu Sạch Dễ Nhất Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dương Sỉ
 • Cách Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt (Theo Phương Pháp Của Chuyên Gia)
 • Cách Trồng Dưa Lê Và Chăm Bón Dưa Lê
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Dưa Lê Ngọt Lịm Tại Nhà
 • Cách Trồng Giống Nho Lùn Pháp Làm Cảnh Bonsai Trĩu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Ớt Sừng Trâu
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Ớt Ngọt
 • Kỹ Thuật Trồng Sắn Dây Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Bắp Non Theo Hướng Rau An Toàn
 • Kỹ Thuật Trồng, Bón Phân Cho Ngô Bầu, Ngô Bánh
 • iống Khác với các giống nho truyền thống bạn phải mất trên hơn 3 năm mới có quả ! Với g Nho Lùn Pháp F1 Cao Sản bạn chỉ mất 6-8 tháng đã ra quả sai kĩu kịt.

  Nho Lùn Pháp trên sân thượng nhà anh Khoa – Quận 2 HCM

  Với nhiều điểm nổi bật:

  – Giống F1 dạng thấp lùn!

  – Ít sâu bệnh, leo giàn nhanh.

  – Khả năng chịu hạn tốt, có thể trồng thùng xốp ở ban công, sân thượng gia đình…

  ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GIỐNG NHO LÙN PHÁP F1 CAO SẢN

  Giống cao sản, siêu năng suất

  Giống thấp lùn thích hợp trồng chậu cảnh, thùng xốp hoặc ban công sân thượng.

  Khả năng chịu hạn tốt.

  Trồng cảnh, cây phong thủy.

  Tạo bóng mát sân vườn.

  Với Bộ Hạt Giống Nho Lùn Pháp này thì giàn nho có trái chỉ sau 6 tháng trồng đã không còn là mơ ước với các hộ trồng nho nữa. Chỉ một năm sau khi trồng, giàn nho khoảng 30 mét vuông tại nhà đã cho thu hoạch hơn 200 ký quả . Theo quan niệm phong thủy, nho là cây thân leo nhưng gốc lại vững chãi tượng trưng cho sự hài hòa, hóa hung thành cát, những chùm nho chen chúc quả mướt mắt là biểu tượng của no đủ, sum vầy.

  Giàn Nho Lùn Pháp trồng chậu tại nhà

  Nho lùn Pháp cho thu hoạch sau 1 năm gieo trồng từ hạt

  HOA ĐẸP DỄ TRỒNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ NHO LÙN PHÁP VỚI CÁC BẠN

  Nho Lùn Pháp có tên khoa học là Vitis vinifera. Khác với giống nho truyền thống bạn hay thấy, cây nho lùn cho quả rất sớm. Nho truyền thống mất hơn 3 năm để phát triển và cho quả, trồng chậu tại nhà rất khó đậu trái còn nho lùn Pháp chỉ 6 tháng ra quả, dù trồng chậu, trồng giàn hay trồng vườn làm kinh tế giống nho này đều rất sai trái.

  Nho lùn Pháp cho thu hoạch 40 – 50 tấn/ ha

  Các giống nho nhiệt đới thường trồng ở nước ta chậm cho quả nhưng lại chóng tàn, thời gian khai thác chỉ kéo dài khoảng 10 năm, nhưng giống nho lùn lại có tuổi thọ rất cao, khoảng 40 – 50 năm tùy cách chăm sóc. Đây cũng là một trong những giống nho siêu năng suất. Trung bình loại nho này cho thu hoạch 40 – 50 tấn/ ha , nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật và thời tiết thuận lợi có thể đạt tới 80 tấn/ ha.

  Cũng giống như các giống nho khác, Nho Lùn Pháp cũng có 3 loại:

  Nho Lùn Pháp trồng cảnh Bonsai và giàn tại nhà

  Với nhiều ưu điểm nổi bật, hấp dẫn, giống nho lùn Pháp cũng cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc.

  Cây hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở Việt Nam. Cây ít sâu bệnh, leo giàn nhanh và có khả năng tạo bóng mát cho sân vườn. Nhiều hộ ở Lai Châu, Hà Nội, chúng tôi Tiền Giang,… đã trồng thành công và cho rất nhiều quả.

  Rất nhiều người trồng thành công và tuyệt đẹp bạn có muốn thử

  Anh Long bên giàn Nho Pháp Lùn nhà mình

  Hiện nay, một cây giống Nho Lùn Pháp chiết cành cao khoảng 70 cm có giá trên 500.000 VNĐ/ cây . Tuy có giá cao nhưng hầu nhưng luôn hết hàng vì theo phong thủy, hình dáng sum suê của cây nho lùn Pháp trong chậu tượng trưng cho sự sinh sôi, no ấm, thành công và đủ đầy tài lộc .

  Hoadepdetrong chia thêm thông tin:

  Loại nho này ưa khô và nóng nên rất hợp trồng ở Việt Nam

  Giống Nho Lùn Pháp Rễ ăn nông nên các bạn hoàn toàn có thể trồng trên mái mà không lo rễ cây ăn vào tường.

  Loại Nho Pháp Trồng Giàn chỉ 1 năm là có thể thu hoạch những chùm nho chín sum suê, leo giàn phủ rộng hơn 30 mét vuông và thu hoạch tới 200 ký.

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán: 250.000 vnđ giảm giá 26% còn 185.000 VNĐ

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Nho Lùn Pháp + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + Giấy hướng dẫn ươm mầm.

  GỬI THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG NHANH HƠN

  Hoadepdetrong.com Công ty với 11 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  Nho có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới

  LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ QUẢ NHO LÙN PHÁP F1 CAO SẢN

  Nho có thể ăn trực tiếp, chế biến món ăn, sinh tố hoặc làm rượu vang. Tuy nhiên, trái nho có rất nhiều lợi ích mà chúng ta không thể ngờ tới.

  Có thể bạn chưa biết, nho chứa rất nhiều axit caffeic và bioflavonoids. Hai chất này ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng từ từ. Bên cạnh đó, chúng cũng tăng khả năng hấp thụ vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Uống nước ép nho mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

  Nho làm tăng số lượng tế bào gama và delta T, tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn, chống lại bệnh cảm lạnh.

  Axit malic làm giảm các vết ố, tẩy trắng răng.

  Trị táo bón Bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ

  Chữa hen suyễn

  Nho chứa rất nhiều axit caffeic và bioflavonoids ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

  Cellulose và các axit hữu có giúp nhuận tràng, trị táo bón.

  Trồng ngay nho Pháp để có trái ngon tại nhà

  Với nhiều lợi ích, công dụng như thế, bạn nên tự trồng một cây nho lùn Pháp tại nhà, vừa có cây đẹp trang trí, vừa có trái ngon tốt cho sức khỏe mà không lo bị phun thuốc, hóa chất.

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán: 250.000 vnđ giảm giá 26% còn 185.000 VNĐ

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Nho Lùn Pháp + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + Giấy hướng dẫn ươm mầm.

  GỬI THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG NHANH HƠN

  Hoadepdetrong.com Công ty với 11 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  CHIA SẺ CỦA NHÀ VƯỜN VỀ GIỐNG NHO LÙN PHÁP F1 CAO SẢN

  Mùa vụ: theo các nhà vườn, nho lùn Pháp có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, để cây nho khỏe mạnh, phát triển tốt hơn các bạn có thể gieo trồng sau mùa mưa, tốt nhất là tháng 11, 12 và tháng 1 dương lịch.

  Tưới nước: mùa nắng nên tưới 4 – 5 lần/ ngày, mùa mưa thì chỉ cần 1 lần/ ngày, lưu ý thoát nước cho nho vì nho không chịu được úng.

  Nho Pháp chịu hạn rất tốt

  Đất trồng: cây nho lùn Pháp không kén đất, nhưng thích hợp nhất là đất thịt pha cát với độ pH 5,5-7,5. Nếu trồng chậu, trồng giàn tại nhà các bạn cũng có thể chọn đất sạch tribat.

  Nên làm giàn lưới cho nho

  Chậu trồng: bạn nên chọn chậu hoặc thùng nhựa, thùng xốp có kích thước 70 x 50 x 45 cm (dài x rộng x cao).

  Độ ẩm, nhiệt độ: Nho Pháp chịu được nhiệt độ từ -20 độ C đến 45 độ C. Nếu muốn trồng nho Pháp làm kinh tế đạt năng suất cao nhất các nhà vườn cần lưu ý trồng ở nơi nhiều nắng và độ ẩm không khí thấp, vì nếu độ ẩm quá cao, nho sẽ dễ gặp sâu bệnh.

  Cách 1: ươm hạt bằng viên nén kích thích nảy mầm.

  Sâu bệnh: Nho Pháp ít sâu bệnh, nếu có thì là sâu ăn lá, rất dễ xử lý. Các bạn có thể dùng các thuốc đặc trị như Aztron, Dipel, NPV, Seba,… Nếu bạn trồng kinh tế thì định kỳ phun thuốc trừ sâu 1 năm/ lần.Làm giàn: Theo chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, làm giàn cho nho rất quan trọng. Bạn nên làm giàn lưới cho nho và khi cây con cao 30 – 40 cm thì bắt đầu cắm choái. Lưu ý: giàn càng thoáng càng tốt cho cây nho lùn Pháp và để thuận tiện chăm sóc, bạn nên làm giàn 1,5 – 2 m là vừa.

  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT KỸ THUẬT ƯƠM MẦM GIỐNG NHO LÙN PHÁP

  – Vì hạt giống nho khá cứng, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 8 tiếng.

  Viên nén kích thích nảy mầm kèm theo bạn ngâm vào nước khoảng 5 phút cho nở ra, sau đó bóp nát cho vào chậu ươm và rãi hạt giống lên, phủ 1 lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống, chú ý giữ ẩm thường xuyên cho đến khi hạt nảy mầm.

  Cây nho Pháp con

  Xử lý viên nén kích thích nảy mầm để ươm hạt

  – Dùng khăn tay hoặc khăn giấy ẩm gói hạt lại, cho vào bao nilon cột chặt miệng và cho vào tủ lạnh (để ở ngăn mát). Trong điều kiện ươm mầm lý tưởng, khoản 2-3 tuần hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

  Lưu ý: lâu lâu bạn nên mở gói ra kiểm tra, nếu thấy khăn giấy quá ẩm thì bạn có thể cho thêm vài tờ vào để hút bởi nước, ngược lại nếu thấy khô thì phun ẩm.

  Tỉa cành:

  – Sau khi hạt đã nảy mầm bạn gieo thẳng vào đất ở nơi muốn trồng, phủ một lớp đất mỏng rồi phun nước giữ ẩm cho cây phát triển. Trong giai đoạn cây con

  nho lùn Pháp cần phải được cung cấp đầy đủ nước.

  Bón phân: Bón phân khi cây 7 – 8 tháng tuổi. 2 tháng sau bón tiếp lần nữa.

  Vệ sinh vườn

  Nên làm cỏ để hạn chế sự phát triển của sâu bệnh

  – Khi nho leo vượt giàn tầm 30 cm, bạn tiến hành bấm đọt đợt 1 tạo cành cấp 1.

  – Khi các cành cấp 1 cứng lại, cành cấp 2 dài khoảng 120 cm thì bấm đọt đợt 2 để tạo cành cấp 2.

  Thường xuyên làm cỏ, xới đất để tạo thuận lợi cho rễ cây hô hấp và đề phòng sâu bệnh phát sinh. Công việc này khá quan trọng nếu bạn trồng kinh tế.

  Vườn nho pháp lùn sai trĩu quả

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán: 250.000 vnđ giảm giá 26% còn 185.000 VNĐ

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Nho Lùn Pháp + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + Giấy hướng dẫn ươm mầm.

  GỬI THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG NHANH HƠN

  Hoadepdetrong.com Công ty với 11 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ NHO LÙN PHÁP DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  Hoadepdetrong.com

  MÃ SẢN PHẨM HẠT GIỐNG NHO LÙN PHÁP

  Tags: nho lùn Pháp, cây nho lùn, cách trồng nho lùn

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

  Hotline – zalo: 0949.11.00.44 – 0917.147.248

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Nho Pháp Và Kỹ Thuật Trồng Nho Pháp Trong Thùng Xốp
 • Cách Trồng Cây Nha Đam Và Kỹ Thuật Trồng Cây Nha Đam
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Huệ Đạt Hiệu Quả Cao
 • Những Kỹ Thuật Cơ Bản Để Chiến Thắng Trong Fifa Online 4
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Đậu Bắp
 • Cách Trồng Hoa Ly Từ Hạt Tại Nhà. Trồng Hoa Ly Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Bìm Bìm Mix
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Trồng Hoa Đỗ Quyên Ta
 • Hạt Giống Hoa Dây Leo Mix Màu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Mai Địa Thảo
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Bonsai Cho Ra Nhiều Hoa
 • Cây hoa là một trang trí thực sự của bất kỳ ngôi nhà. Một trong những trang trí như vậy là một hoa huệ, đánh số hơn 300 loài. Cô ấy có rau xanh mọng nước tươi sáng, hoa lớn và hương thơm độc đáo. Các nhà lai tạo đã phát triển các giống phù hợp nhất với điều kiện nhà. Những giống như vậy bao gồm các giống lai phương Đông và châu Á. Đây là những bông hoa lâu năm có thể được giữ trong một chậu trong vài năm.

  Với sự lựa chọn đúng thời gian trồng, bạn có thể điều chỉnh thời gian ra hoa. Điều đó làm cho nó có thể phát triển một hoa huệ nở vào một ngày long trọng nhất định. Trồng và chăm sóc hoa huệ phòng sẽ không gặp khó khăn đặc biệt ngay cả với người mới làm vườn.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà?

  Trước khi chọn một chậu để trồng và trồng hoa ly, bạn phải chọn nhiều loại hoa. Một số trong số chúng phát triển đến 1,5 m. Bạn có thể chọn một giống mọc trong một bụi cây nhỏ. Tùy thuộc vào kích thước của hoa, bạn cần chọn một chậu.

  Đối với hoa huệ, chiều cao khoảng 1,5 m, một chậu được chọn với đường kính 18-20 cm và chiều cao lên tới 40 cm. Trong một thùng chứa như vậy 2-3 củ hành có thể được trồng. Nếu một bóng đèn được trồng trong chậu, thì nó không nở trong một thời gian dài. Điều này là do không gian miễn phí. Cho đến khi không gian này tràn ngập trẻ em, cây sẽ không nở hoa.

  Trước khi trồng, chậu được khử trùng. Nó nên được đổ với nước sôi với việc bổ sung mangan.

  Để tăng trưởng và phát triển tốt, bạn cần chọn loại đất phù hợp để trồng hoa ly. Sự lựa chọn dễ dàng nhất là hỗn hợp đất làm sẵn mua trong cửa hàng. Với việc sản xuất đất độc lập, lấy đất sũng, cát thô và mùn thành những phần bằng nhau. Phân khoáng được yêu cầu phải được thêm vào hỗn hợp này. Cho 1 kg hỗn hợp đất đã chuẩn bị, thêm 25 g phân đạm-kali và magiê-phốt pho.

  Trồng củ

  Khi mua bóng đèn, trước hết, cần chú ý đến vẻ ngoài của chúng. Bạn cần chọn hành tây rắn, dày đặc, không có thiệt hại rõ ràng với rễ sống. Rễ không thể cắt được. Đừng chọn hành tây nhỏ. Đường kính của chúng phải ít nhất 4 cm.

  Nếu bóng đèn đã khô, đừng vứt nó đi.

  Trong 2 giờ bạn cần ngâm mình trong một chất kích thích tăng trưởng hoặc nước sạch.

  Củ trước khi trồng trong ngăn đặc biệt để rau trong tủ lạnh. Sau 1-2 tháng, mầm sẽ nở.

  Ở dưới cùng của chậu đã chọn, một lớp khoảng 5 cm, phù hợp với hệ thống thoát nước. Đối với điều này đất sét mở rộng được sử dụng, sỏi biển hoặc sông, gạch vỡ. Sau đó, một lớp hỗn hợp đất được đổ, khoảng 8-10 cm. Các bóng đèn được đặt gọn gàng bằng cách nảy mầm lên mà không làm hỏng hệ thống rễ. Đầu với 20 cm đất khác. Sau khi trồng, đổ đất bằng nước ấm cho đến khi ẩm hoàn toàn.

  Từ mặt đất đến mặt chậu nên duy trì khoảng 7-8 cm. Điều này là cần thiết để tiếp tục rắc đất sau khi xuất hiện.

  Hạ cánh bất cứ lúc nào, bất kể thời gian trong năm. Khi trồng trong chậu vào tháng 3, việc ra hoa sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm. Để nở hoa loa kèn cho năm mới, củ được trồng trong chậu vào cuối tháng Chín. Sau khi các mầm đầu tiên xuất hiện, cung cấp thêm ánh sáng.

  Sau khi trồng, các bóng đèn phải được cung cấp đủ độ ẩm và độ ấm.

  Nước như lớp đất mặt khô dần, cứ sau 3-4 ngày lại có 1 lần.

  Cũng nên phun mầm nở bằng chất kích thích tăng trưởng cứ sau 3-4 ngày.

  Khi mầm mọc khoảng 8-10 cm, thêm đất vào chậu, chừa lại khoảng 1 cm cho cạnh trên. Để đảm bảo luồng không khí vào bóng đèn, cần phải nới lỏng đất thường xuyên khoảng 4 cm.

  Hoa loa kèn yêu mặt trời. Do đó, sau 1 tháng, cây non có thể được đưa ra ngoài không khí trong lành, sau khi cứng lại. Làm cứng xảy ra bằng cách tăng dần thời gian ở ngoài trời, bắt đầu từ 20 phút và đạt 10 giờ trong những tháng mùa hè. Vào ban đêm, hoa phải được đưa vào phòng.

  Làm thế nào để trồng hoa ly từ hạt giống?

  Hạt giống có thể được mua tại cửa hàng hoặc thu thập độc lập. Hạt giống chỉ nên được thu thập từ một cây khỏe mạnh. Hộp hạt giống sẽ chuyển sang màu nâu và không nên mở.

  Từ một hộp hạt giống, bạn có thể nhận được 150-200 hạt giống.

  Hoa loa kèn có thể được trồng tại nhà? Trồng hoa ly từ hạt tại nhà cũng được coi là an toàn nhất, vì chúng không tiếp xúc với bệnh tật.

  Hạt chín có màu nâu, hình bầu dục, hơi thon dài. Nó dài khoảng 5 mm và dày khoảng 1 mm.

  Hạt giống hoa huệ ngay sau khi thu hoạch thích hợp để gieo hạt. Nhưng tốt nhất là để chúng trong tủ lạnh, quan sát nhiệt độ 2-4 độ.

  Khi nào là thời điểm tốt nhất để trồng hoa ly? Trồng hạt là tốt nhất vào cuối tháng ba. Bạn có thể gieo hạt vào tháng Hai, nhưng sau đó, mầm sẽ cần thêm ánh sáng.

  Cây nở hoa chỉ sau 1,5-2 năm sau khi nảy mầm của mầm.

  Trước khi gieo hạt, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp đất. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất làm sẵn mua trong cửa hàng. Để tự sản xuất hỗn hợp, cỏ, đất tấm và cát thô được trộn theo tỷ lệ bằng nhau. Than được thêm vào hỗn hợp này.

  Cách trồng hoa ly bằng hạt? Gieo hạt phải được thực hiện trong hộp cây giống. Thoát nước được đặt ở dưới cùng, sau đó trái đất chuẩn bị được lấp đầy. Hạt giống được đặt trên bề mặt ở khoảng cách 1-1,5 cm, rắc cát lên trên. Sau này, bạn cần cẩn thận đổ và phủ bằng màng hoặc kính. Hộp cây giống được đặt trong một nơi tối và ấm áp. Nhiệt độ nảy mầm của hạt nên là 20-25 độ. Điều quan trọng là không để quá nhiều đất quá nhiều để tránh thối hạt.

  Hạt lily trông như thế nào?

  Rau mầm sẽ xuất hiện trong 20-25 ngày. Sau khi xuất hiện mầm, hộp cây giống được tiếp xúc với ánh sáng. Với ánh sáng không đủ, phải cung cấp thêm ánh sáng. Giờ ban ngày cho rau mầm nên có ít nhất 10-12 giờ. Nếu hộp cây giống nằm trên bậu cửa sổ, thì mầm non cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

  Từ những hạt lily được trồng, những củ nhỏ sẽ phát triển vào mùa thu. Khi có hai lá trên đó, nó nên được cấy vào hạt đậu nhỏ ở một nơi cố định.

  Có thể trong các hộp khác ở khoảng cách ít nhất 4 cm với nhau.

  Khi lặn vào bể hạ cánh mới, bạn cần đảm bảo rằng rễ và mầm không bị gãy.

  Lily sinh sản dễ dàng, dễ chăm sóc và thực tế không trải qua các bệnh. Nó chịu được nhiệt độ cực đoan. Đất dinh dưỡng, tưới nước vừa phải và ánh sáng mặt trời rất quan trọng đối với hoa huệ. Cây cảnh này với những bông hoa sang trọng sẽ trở thành một vật trang trí cho bất kỳ ngôi nhà nào.

  Một mô tả chi tiết về các phương pháp nhân giống phổ biến nhất của hoa loa kèn vườn.

  Việc tái tạo hoa loa kèn bằng vảy giúp có thể thu được một số lượng lớn củ mới trong một thời gian ngắn. Trung bình, 2-4 bóng đèn mọc trên mỗi vảy và cây có thể được nhân giống theo cách này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

  Sinh sản hoa loa kèn bằng hạt giống khiến người làm vườn mất nhiều thời gian và công sức hơn, tuy nhiên, mỗi phương pháp này đều khá hiệu quả và đáng được chú ý đặc biệt.

  Làm thế nào để pha loãng, nhân giống hoa ly từ vảy?

  Pha loãng bằng vảy là một phương pháp sinh sản sinh dưỡng. Hầu hết mọi loài trong số chúng có thể được nhân giống theo cách đơn giản này:

  1. Giải phóng bóng đèn từ mặt đất. Nhẹ nhàng cào nó, cố gắng không làm tổn thương hoặc làm phiền rễ.
  2. Với các bóng đèn được bóc vỏ, tách vài mảnh (không quá 5).
  3. Các khu vực lỗi và mảnh tách biệt được xử lý bằng dung dịch kali permanganat yếu và rắc than củi.
  4. Một lần nữa, đổ đầy hành tây với đất và nước vừa phải.
  5. Chế biến vảy khô với than củi xắt nhỏ.
  6. Cây vảy để trồng.

  QUAN TRỌNG: Mảnh được chọn để nhân giống không nên bị ố hoặc hư hỏng.

  Làm thế nào để nhân giống và trồng hoa huệ từ vảy vào tháng 8, mùa thu?

  Một đặc điểm của mảnh lily được tách ra vào cuối mùa hè và đầu mùa thu là chúng sẽ sẵn sàng để trồng trong nhà kính hoặc hộp vào tháng 2 – 3. Trước đó, các mảnh được chọn phải được xử lý và lưu trữ đúng cách:

  1. Rửa kỹ vảy bằng nước ngay sau khi tách.
  2. Đặt trong dung dịch kali permanganat yếu trong 30 phút.
  3. 12 giờ ngâm chúng trong dung dịch axit succinic hoặc dung dịch epin.
  4. Lau khô trên vải cotton khô.
  5. Rắc vảy bằng cát khô hoặc chất nền.
  6. Đặt trong túi nhựa, bảo quản ở dạng này trong tối đa 8 tuần ở nhiệt độ không quá 22 ° C.
  7. 3 đến 4 tuần tiếp theo, bảo quản túi ở nhiệt độ 16 – 18 ° C.
  8. Trong thời kỳ các bóng đèn nhỏ bắt đầu xuất hiện ở gốc, thuận lợi nhất cho việc trồng.

  QUAN TRỌNG: Nếu không thể hạ cánh đúng thời gian, việc lưu trữ tiếp theo của chúng sẽ xảy ra ở nhiệt độ 4 ° C.

  Làm thế nào để trồng hoa ly từ quy mô trong một năm?

  Để có được những bông hoa loa kèn đầu tiên được trồng từ vảy, sau một năm, công việc trồng bắt đầu vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5:

  1. Mảnh nảy mầm trong mùn cưa được chuẩn bị trước và khử trùng được đặt trong túi nhựa ở nhiệt độ khoảng 22 – 23 ° C.
  2. Trong quá trình nảy mầm, tưới nước vừa phải. Độ ẩm dư thừa trong mùn cưa có thể góp phần làm phân hủy vảy.
  3. Sau 12 đến 16 ngày, cấy mảnh vảy với hành tây xuất hiện trên mặt đất.
  4. Đất và nước lỏng lẻo vừa phải, tránh tiếp xúc với các phần của vảy.
  5. Vào cuối mùa thu, phủ hoa loa kèn bằng cỏ khô, mùn cưa hoặc mùn. Vì vậy, bạn cung cấp cho cây một mùa đông thoải mái.
  6. Vào mùa xuân, thả hoa loa kèn ra khỏi lớp cách nhiệt và đánh giá tình trạng và màu sắc của lá. Nếu cây mùa đông thành công, lá sẽ có màu nâu.

  Vào tháng 6 – 7, cây non sẽ nở hoa lần đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ nhận được những bông hoa ly đầu tiên một năm sau khi trồng vảy.

  QUAN TRỌNG: Sinh sản hoa loa kèn bằng cách tách vảy là phù hợp nhất đối với các giống không tạo đủ số lượng củ con.

  Làm thế nào để lưu trữ hoa ly được trồng từ quy mô trong mùa đông?

  Một trong những cách đáng tin cậy để lưu trữ mùa đông của vảy và bóng đèn xuất hiện trên chúng như sau:

  1. Trộn các mảnh hoa huệ được chọn và chế biến với rêu sphagnum được làm ẩm, than hoặc mùn cưa của cây lá kim theo tỷ lệ 1: 4.
  2. Phân phối hỗn hợp thu được vào túi nhựa.
  3. Cho đến khi hành tây xuất hiện, lưu trữ các gói ở 22 – 23 ° C.
  4. Sau 1 – 1,5 tháng, khi đường kính của bóng đèn đạt 0,5 – 0,7 cm, di chuyển các gói trong tủ lạnh trong 4 tuần, đảm bảo nhiệt độ 3 – 4 ° C.
  5. Tách các củ ra khỏi vảy và trồng chúng.

  Trồng hoa loa kèn từ mùa xuân

  Sự tách biệt mùa xuân của củ lily trưởng thành cho phép bạn nhanh chóng có được một số lượng lớn cây non mới. Việc tách mảnh và đặt chúng để nảy mầm nên được thực hiện vào đầu tháng ba. Theo mùa trồng, củ hình thành trên mỗi vảy.

  Để trồng những củ nhỏ, một chiếc giường vườn riêng biệt được xây dựng. Trong suốt mùa hè, hoa loa kèn non sẽ phát triển, tăng sức mạnh và vào mùa thu, những em bé nửa cm sẽ hình thành những củ khá to.

  QUAN TRỌNG: Một mùa đông thoải mái cho hoa loa kèn non có thể được cung cấp với lớp cách nhiệt đáng tin cậy của giường.

  Hoa loa kèn từ hạt: trồng và chăm sóc

  Nhân giống hoa ly bằng hạt là một quá trình lâu dài. Cây non nổi lên từ hạt sẽ có thể làm hài lòng người làm vườn với lần ra hoa đầu tiên không sớm hơn sau 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, phương pháp nhân giống này khá phổ biến, vì nó có thể đồng thời có được một số lượng lớn các nhà máy mới.

  Có một cách dễ dàng để trồng từ hạt, phù hợp với bất kỳ loại cây nào:

  1. Ngâm hạt đã chọn trong 12 – 16 giờ trong dung dịch kẽm sulfat (0,04%).
  2. Chuẩn bị mặt bằng. Để làm điều này, trộn đất và cát.
  3. Cuối tháng 2 – đầu tháng 3, gieo hạt vào đất đã chuẩn bị đến độ sâu 0,5 – 0,6 cm.
  4. Cung cấp nhiệt độ không khí trong nhà 22-24 ° C.
  5. Sử dụng máy phun để tưới nước.
  6. Sau khi xuất hiện, hạ nhiệt độ xuống 12 – 15 ° C và cung cấp quyền truy cập thường xuyên vào các nhà máy ánh sáng tán xạ.
  7. Tiến hành cấy ghép cây non đầu tiên vào các thùng chứa riêng biệt ngay sau khi lá xuất hiện.
  8. Cung cấp cây con với ánh sáng, tưới nước và nới lỏng đất.
  9. Vào cuối mùa xuân, cấy cây con vào đất màu mỡ thoát nước tốt, ở khoảng cách khoảng 35 cm với nhau.
  10. Cung cấp nước tưới thường xuyên cho cây, cho chúng ăn phân bón.

  QUAN TRỌNG: Hạt giống hoa huệ mất khả năng nảy mầm rất nhanh, vì vậy chúng được gieo không quá 2 năm sau khi thu thập.

  Chúng ta hãy xem xét lựa chọn gieo hạt ở vùng đất trống vào cuối mùa thu. Đồng thời, điều quan trọng là cách nhiệt cẩn thận chiếc giường mùa đông bằng cây trồng. Vào mùa xuân, cây con sẽ xuất hiện từ hạt.

  Những người trồng hoa muốn trang trí giường hoa với các giống hoa ly mới càng sớm càng tốt có thể đặt hàng chuyển phát bóng đèn. Bán bóng đèn lily bằng thư khá phổ biến. Đã chọn các giống quan tâm trên các trang web trồng hoa bán cây, nó là đủ để đặt hàng, và bạn có thể chờ đợi để hoàn thành sớm bộ sưu tập hoa của riêng bạn.

  Thông thường, các nhà cung cấp hoa loa kèn cung cấp hình ảnh và thông tin chi tiết về từng loại cây, cho biết các điều kiện chăm sóc và nhân giống.

  Nhân giống hoa loa kèn từ một sở thích thú vị có thể biến thành một doanh nghiệp có lợi nhuận. Do không có sự khéo léo, khả năng phát triển nhanh chóng và vẻ đẹp khác thường của hoa, những cây này có thể trở thành một “mỏ vàng” thực sự cho người trồng.

  Với hoa loa kèn bạn có thể trang trí bất kỳ lễ kỷ niệm nào, tặng chúng cho cô gái yêu quý của bạn, một ông chủ nghiêm khắc hoặc xin một bó hoa của một người già. Những bông hoa này là thích hợp trong mọi tình huống. Do đó, khi tổ chức kinh doanh một cách chính xác, nhà tạo giống hoa huệ chắc chắn sẽ thành công.

  Video: Lily lan truyền bằng vảy

  Hoa loa kèn là một nền văn hóa lâu năm thuộc họ Liliaceae. Hơn 110 loài được biết đến và mô tả, trong đó ba mươi loài đang tích cực phát triển tại nhà.

  Nhiều người trồng hoa như Lily, vì vậy các nhà lai tạo đã nhân giống cho họ hơn 10 nghìn giống cho mọi sở thích và tiếp tục tạo ra những giống mới.

  Giống hoa loa kèn có ảnh và tên

  – Loại này bao gồm hơn ba mươi giống. Họ có hoa màu trắng có mùi thơm. Đường kính của hoa là 10 cm và chiều dài là 12 cm. Thân cây có thể cao tới hai mét. Hoa loa kèn có hoa màu trắng rất dễ chịu, dễ rụng và không chịu được sương giá.

  Một tháng thích hợp để trồng hoa ly là tháng chín. Tại thời điểm này, các bóng đèn được nghỉ ngơi. Chọn vật liệu trồng khỏe mạnh và vững chắc. Các trang đích có thể được mở hoặc bán bóng mờ.

  Trước khi trồng hành tây trong đất, làm sạch chúng bằng vảy khô và rút ngắn rễ xuống còn 5 cm. Sau đó hạ chúng vào dung dịch kali permanganat yếu – 0,2% trong 20 phút. Điều này sẽ giúp bảo vệ củ khỏi các bệnh khác nhau.

  Sau khi chuẩn bị, tạo một lỗ tuyến tính. Độ sâu của lỗ nên lớn gấp ba lần kích thước của bóng đèn – khoảng 15-20 cm. Đổ cát ở đáy hố và hạ bóng đèn xuống, duỗi thẳng rễ sang hai bên. Rắc lên trên cùng với đất và tamp nhẹ.

  Hoa tulip cũng là đại diện của họ Liliaceae. Được trồng trong quá trình trồng và chăm sóc ở vùng đất trống mà không gặp nhiều rắc rối, tuân theo các quy tắc của công nghệ nông nghiệp. Bạn có thể tìm thấy tất cả các khuyến nghị cần thiết trong bài viết này.

  Sau khi trồng, bạn cần tưới nước cho hoa huệ tốt. Cây cần độ ẩm trong suốt mùa sinh trưởng. Nhưng cố gắng không làm úng nước, vì rễ bị thối do ẩm ướt. Trong thời tiết nóng, cung cấp độ ẩm cho cây thường xuyên. Thời điểm thích hợp để tưới nước là buổi sáng hoặc buổi trưa.

  Nho chín đổ nước dưới gốc. Sau khi làm ướt, nới lỏng lớp đất mặt phía trên hệ thống gốc. Trong thời gian ra hoa, giảm tưới nước xuống một lần một tuần.

  Hoa yêu đất lỏng lẻo và bổ dưỡng. Độ chua của đất nên yếu hoặc trung tính.

  Để làm cho đất axit phù hợp, thêm vôi vào nó. Trong đất sét nặng cần trộn mùn và cát.

  Sau khi trồng, củ cần được cho ăn. Để làm điều này, phân bón tro, than bùn hoặc hạt là phù hợp. Đổ đầy lỗ và nước. Việc thay băng hàng đầu tiếp theo được thực hiện vào đầu mùa xuân trước khi chồi nảy mầm, khi tuyết vẫn chưa tan. Sử dụng bất kỳ phân bón phức tạp bằng cách trộn 30 g mỗi mét vuông trong nước.

  Trong năm bạn phải cho hoa huệ hai lần: vào mùa xuân và mùa thu. Cần phân bón bổ sung khi cây bắt đầu ra hoa. Trong quá trình hình thành chồi, cho ăn dung dịch nitrophosphate và sau khi ra hoa, đổ dung dịch superphosphate.

  Ở khu vực giữa, hoa loa kèn nở vào đầu tháng 7 và ở các khu vực phía Nam một tháng trước đó. Kết thúc ra hoa vào tháng Mười. Sau khi trồng củ, bạn sẽ thấy những bông hoa đầu tiên trong một năm, nhưng tốt hơn là loại bỏ chúng để cung cấp cho bóng đèn.

  Vào năm thứ hai, những bông hoa lớn sẽ xuất hiện. Hoa loa kèn được trồng từ vảy bắt đầu nở rộ ba năm sau khi trồng ở vùng đất trống.

  Hoa tạo thành các hộp hạt, sau khi chín, mở và loại bỏ hạt. Nó là cần thiết để ngăn chặn điều này và phá vỡ các hộp trước khi mở.

  Đợi đến khi chúng khô và chuyển sang màu nâu. Thu thập hạt giống, đặt trong tủ lạnh. Trong điều kiện này, chúng có thể được lưu trữ lên đến ba năm.

  Củ có thể được cấy bốn năm một lần. Làm điều này vào cuối tháng 8 hoặc vào tháng 9 sau khi các cụm hoa đã giảm.

  Nhẹ nhàng cắt thân đến cổ của rễ. Đào hành tây, cẩn thận không bắt rễ. Nếu nó bao gồm một số bóng đèn, tách chúng. Đặt từng cái vào nơi bạn cần.

  Để có được sự ra hoa dồi dào vào năm tới, bạn cần tỉa cây đúng cách. Điều này được thực hiện sau khi ra hoa, khi hạt giống được hình thành.

  Ngay lập tức bạn không thể cắt thân cây hoặc tán lá. Những chiếc lá tự rụng và thân cây tiếp tục tham gia vào quá trình quang hợp, giúp củ có được sức mạnh và chất dinh dưỡng. Chỉ loại bỏ hộp hạt giống. Loại bỏ các thân cây sau khi héo cuối cùng.

  Bạn cũng cần nhổ những nụ sớm đang cố gắng hình thành một vài tháng sau khi trồng. Điều này được thực hiện để bóng đèn không lãng phí các chất trong canh tác của họ, nhưng sẽ tăng cường vào năm tới.

  Nhiều giống có khả năng chống băng giá và chịu được mùa đông ở vĩ độ trung bình. Nhưng chúng vẫn cần được bảo hiểm để cung cấp các điều kiện mùa đông thoải mái hơn.

  Để làm điều này, bạn cần lá khô và bất kỳ vật liệu giẻ. Che các bóng đèn bằng một lớp mười centimet. Che lại bằng một miếng vải từ phía trên và ấn xuống bằng các tấm ván để nó không bay đi do gió.

  Hãy trú ẩn vào đầu mùa xuân khi vẫn còn tuyết trên mặt đất. Nó sẽ không gây hại cho củ, nhưng sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của chồi. Nếu bạn loại bỏ lớp cách nhiệt muộn, thì hoa huệ sẽ cho mầm yếu.

  Nhưng nếu bạn có mùa đông rất lạnh hoặc các giống không thích lạnh (candum, lily hoàng gia), thì chúng cần được đào lên và lưu trữ ở nơi có không khí trong lành, ẩm ướt vừa phải, nhưng cũng khô ráo vừa phải, nhiệt độ bảo quản phải mát mẻ, nhưng không thấp hơn không.

  Trước khi lưu trữ, chất nền được lấy ra khỏi bóng đèn và sấy khô. Than bùn được đổ vào bể chứa, và trên cùng là hành tây, sau đó lại phủ than bùn. Vì vậy, các quả bóng điền vào bể ở 2/3.

  Ngoài ra, như một lựa chọn, hành tây được đặt trong một túi với than bùn thô. Buộc túi sao cho không khí vẫn còn, và đặt nó ở một nơi tối, ấm áp. Sau một vài tháng, trẻ em sẽ xuất hiện. Sau khi hình thành, các củ được trồng trong các chậu than bùn, sao cho đỉnh của vảy nằm phía trên than bùn.

  Sinh sản hoa loa kèn bằng hạt là một phương pháp lâu dài, nhưng với sự giúp đỡ của nó, nó sẽ có thể trồng một số lượng lớn hoa. Cây con được thu hoạch vào mùa thu sau khi sấy khô hộp. Chúng được trồng cho cây con vào tháng hai hoặc tháng ba.

  Hạt giống được ngâm trong 15 giờ trong dung dịch kẽm sulfat. Sau đó trồng trong các thùng chứa với đất chuẩn bị. Thành phần của hỗn hợp đất bao gồm đất vườn, mùn, cát và than bùn.

  Hạt giống được gieo xuống độ sâu 0,5 cm. Sau đó phủ một lớp màng và chuyển hộp đến nơi tối với nhiệt độ từ +20 ° C đến + 25 ° C. Khi hạt nảy mầm, nơi trú ẩn được loại bỏ và cây con được đặt dưới ánh mặt trời. Trong giai đoạn này, bạn cần theo dõi độ ẩm đất vừa phải.

  Sau khi xuất hiện của lá, mỗi cây con được cấy vào các chậu riêng biệt. Vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, cây con sẽ sẵn sàng để cấy vào đất mở.

  Hành tây được rửa sạch. Cân lành mạnh được tách ra khỏi nó. Sau đó, chúng được ngâm trong ba mươi phút trong dung dịch kali permanganat – 0,3 g mỗi lít nước. Nó được sấy khô và đặt trong một túi có mùn cưa.

  Lưu trữ mảnh ấm ở nhiệt độ phòng. Trong một tháng rưỡi, hành tây sẽ xuất hiện trên cơ sở cân. Sau đó, đặt túi trong tủ lạnh trong hai tháng để vượt qua sự phân tầng.

  Khi thời gian quy định kết thúc, các củ được tách ra và cấy vào đất dinh dưỡng và lỏng lẻo. Sau khi xuất hiện, các hộp được phơi dưới ánh mặt trời. Các cây con được trồng được chuyển đến mặt đất mở vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

  Phương pháp nhân giống bằng củ cũng khá tốt, nhưng có một điểm trừ, đó là không phải tất cả các loại hoa ly đều tạo thành chúng. Thông thường, bóng đèn xuất hiện trong các giống lai châu Á.

  Vào cuối thời kỳ ra hoa, củ có thể được thu thập, vì tại thời điểm này chúng dễ dàng tách ra nhất. Các vật liệu được bọc trong một dải ruy băng và đặt trong tủ lạnh. Sau 15 ngày, rễ bắt đầu xuất hiện trên chúng. Ngay khi điều này xảy ra, ngay lập tức trồng các bóng đèn trong đất mở. Độ sâu của hạ cánh là hai đến ba centimet.

  Nhân giống bằng phương pháp giâm cành chủ yếu được sử dụng cho các giống quan trọng. Tốt nhất là nên cắt cành trước khi bắt đầu hình thành chồi. Chụp được chia thành các phần có chiều cao 8 cm đáng chú ý và chỉ được trồng trong đất mở.

  Bạn cần đào sâu thân cây vào các lá phía trên, đặt nó ở một góc. Giâm cành cần được tưới nước liên tục. Cuống lá là một chiếc lá với một phần của thân cây bị cắt trước khi bắt đầu ra hoa.

  Nó được đặt trong một thùng chứa với đất nhẹ và được phủ một lớp màng. Đôi khi tưới nước vừa phải được thực hiện. Sau 20-30 ngày, việc ra rễ sẽ diễn ra và cây có thể được trồng trên đường phố.

  Thối xám (viêm thực vật) – biểu hiện dưới dạng các đốm nâu trở nên xám. Đầu tiên, bệnh bao phủ thân và lá, và sau đó là hoa. Nguyên nhân của botrytis là độ ẩm của đất và thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để đánh bại loại nấm này, xử lý cây bằng dung dịch diệt nấm.

  Fusarium – Linh hoạt, ảnh hưởng đến bóng đèn. Bề ngoài, sự hiện diện của bệnh rất khó nhận ra. Nấm không cản trở sự phát triển và ra hoa, nhưng vào mùa đông, củ bị ảnh hưởng sẽ chết. Lý do cho sự xuất hiện của fusarium là ẩm ướt và dinh dưỡng, bị nhiễm bào tử. Để đối phó với nấm, đào một bóng đèn, ngâm nó trong dung dịch Foundationazole và xử lý đất bằng đồng sunfat.

  • Nếu khu vực của bạn có mùa thu quá mưa, thì loại hoa ly phía đông sẽ không chịu được mùa đông. Trong mưa, chúng cần được phủ bằng vải dầu và chỉ được gỡ bỏ khi trời trở nên khô.
  • Có một vài lý do cho màu héo nhanh. – đầu tiên là một phần thấp, vì trong đó hoa loa kèn sẽ trải qua sự dư thừa độ ẩm. Thứ hai là đất quá nóng. Để tránh điều này, các trang web phải được mul.
  • Không bón phân cho hoa loa kèn với phân và chất hữu cơ nói chung. Mặc quần áo hàng đầu như vậy ảnh hưởng xấu đến cây trồng và chúng dễ bị bệnh.
  • Đôi khi cũng xảy ra rằng hoa lily nhỏ hơn – Có thể có một số lý do cho việc này. Có lẽ họ cần được ngồi nếu họ sống ở một nơi trong hơn 4-5 năm. Cũng có thể thiếu dinh dưỡng.
  • Nếu hoa loa kèn được trồng quá gần nhau thì hoa của chúng cũng sẽ nhỏ. Ngoài ra, hãy chú ý đến các bóng đèn, bởi vì có một kết nối trực tiếp giữa chúng và những bông hoa: một bóng đèn nhỏ có nghĩa là một bông hoa nhỏ.

  Hoa huệ trắng có các chất có lợi như flavonoid, saponin, protein, alkaloids, vitamin C, sắt, boron, đường, màng nhầy và tannin. Đối với việc chuẩn bị thuốc, hoa, lá, rễ, củ, thân, chồi và phấn hoa được sử dụng.

  Cây thành công giúp đối phó với bỏng, vết thương, cảm lạnh, viêm phế quản, thấp khớp, suy giảm thị lực. Thuốc dựa trên hoa huệ làm giảm ung thư và bệnh lao.

  Ung thư Nghiền bốn củ hành tây, rót chúng bằng hai ly rượu với độ mạnh 96% và cho cồn vào tủ lạnh trong 14 ngày. Uống thuốc vào buổi sáng và bữa trưa trong hai muỗng canh.

  Thuốc chữa viêm khớp: lấy bất kỳ chai nào, đổ đầy đến một nửa với cánh hoa tươi và đổ đầy rượu hoặc rượu vodka cao hơn 5 cm. Thuốc trong tủ lạnh trong sáu tuần. Tincture nên được chà bằng tăm bông nhiều lần trong ngày.

  Sự lựa chọn của trang web phụ thuộc vào sự đa dạng của hoa loa kèn. Ví dụ, các giống châu Á phát triển tốt ở vùng nắng, mặc dù chúng có thể cảm thấy khá thoải mái trong bóng râm một phần. Hoa loa kèn châu Á được đặc trưng bởi khả năng chống băng giá, không phô trương trong việc rời đi, nhanh chóng phát triển.

  Nhật Bản, tuyệt đẹp, đỏ và Callus lily penumbra là phù hợp. Những giống này thích phần trên của thân cây nằm dưới ánh mặt trời, và phần dưới trong bóng râm, và không chịu được dù chỉ là sương giá nhỏ nhất. Vì lý do này, cỏ trang trí hoặc những luống hoa thấp thường được trồng với hoa huệ của những giống này làm đường viền. Chúng phổ biến ở các khu vực phía Nam. Ở làn giữa chúng được trồng trong nhà kính.

  Các loại hoa loa kèn không có hình dạng rời đi. Đó là những người được cư dân mùa hè ưa thích. Các loài hình ống thực tế không bị bệnh, không bị côn trùng làm hỏng và thích nghi trong mọi điều kiện khí hậu.

  Nếu củ của hoa loa kèn từ vườn ươm, hãy nhớ tham khảo ý kiến u200bu200bcủa các chuyên gia về sự phức tạp của việc chăm sóc.

  Tất cả các giống hoa ly có yêu cầu chung cho điều kiện trồng trọt:

  • một trang web với đất nhẹ, bổ dưỡng;
  • hoa ly không nên được đặt trong bóng cây;
  • vị trí cần được thoát nước, không bị ứ đọng độ ẩm;
  • nó là khuyến khích để hàng rào hoa loa kèn với một rào cản từ dự thảo.

  Việc sàng lọc có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo. Rào chắn nhân tạo bao gồm các bức tường của các tòa nhà dân cư và trang trại, tự nhiên bao gồm cây vườn hoặc các loại cây cao khác.

  Cần phải có một cách tiếp cận có trách nhiệm để chuẩn bị một lô cho hoa loa kèn, bởi vì những bông hoa này phát triển mà không cần cấy trong 3 đến 5 năm. Hoa loa kèn thích chernozems nhẹ, vì vậy khi chuẩn bị trang web, bạn có thể cần phải điều chỉnh cấu trúc đất.

  Các loại đất nặng được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách đưa hỗn hợp than bùn-mùn với cát. Tất cả các thành phần được lấy với số lượng bằng nhau và được giới thiệu trong quá trình đào. Đối với đất cạn kiệt, cần 4 kg mùn / 1 mét vuông, đối với đất podzolic, 8 kg / 1 m2.

  Về cơ bản, hoa loa kèn thích đất trung tính, nhưng có những loài cần đất hơi kiềm hoặc axit. Trước khi mua một loại đặc biệt, tham khảo ý kiến u200bu200bchuyên gia về vấn đề này.

  Nếu đất giàu mùn, có thể thay thế phân bón hữu cơ bằng phụ gia khoáng: 30 ml supe lân / 30 ml urê / 15 ml nitroammophoska / 1 m2.

  Đào được thực hiện đến độ sâu 40 cm (xẻng lưỡi lê). Đất cho hoa loa kèn được chuẩn bị trước. Nếu bạn có kế hoạch trồng mùa xuân, bạn cần bón phân vào mùa thu, và ngược lại, cho mùa đông, phân bón được áp dụng vào mùa xuân.

  Ngày trồng mùa xuân và mùa thu

  Chắc chắn nói rằng, khi trồng hoa loa kèn tốt hơn, ngay cả các chuyên gia cũng không có khả năng. Vào mùa xuân, cũng như trong mùa thu, có những lợi thế và bất lợi.

  Ưu điểm của trồng mùa xuân là sự an toàn của vật liệu trồng. Nguy cơ ngâm, sâu và đóng băng của bóng đèn là tối thiểu. Các giống phương Đông và giống lai được trồng vào đầu mùa xuân vào tháng 3, ngay sau khi tuyết tan. Các loài hổ và Tây Tạng được trồng vào tuần cuối tháng 3, và các giống lai được trồng trong tuần đầu tiên của tháng 4, nhưng, tất nhiên, thời gian phụ thuộc vào khu vực tăng trưởng.

  Hạ cánh mùa thu

  Hầu hết các nhà vườn thích trồng mùa thu, vì nó có lợi thế của nó:

 • thiếu nhiệt mùa hè;
 • không cần tưới nước thường xuyên;
 • sâu bệnh không phải là mối đe dọa;
 • hoa loa kèn nở trước;
 • tiết kiệm thời gian vào mùa xuân khi có rất nhiều công việc trên trang web.
 • Vào mùa thu, bạn có thể điều chỉnh thời gian trồng. Củ được trồng vào cuối tháng 9 – giữa tháng 10. Điều chính – trước khi bắt đầu sương giá, phải có ít nhất một tháng để các bóng đèn bén rễ.

  Hoa loa kèn

  Bóng đèn khỏe mạnh có:

  Trồng hoa loa kèn có thể được thực hiện theo một số kế hoạch, ngoài ra, vật liệu trồng đòi hỏi phải lựa chọn cẩn thận và chuẩn bị nhất định.

  Cách chọn hành tây tốt cho sức khỏe.

  • vảy tích hợp của màu đồng nhất, màu trắng hoặc màu kem, không có đốm và vùi;
  • rễ phát triển tốt dài 3 cm – 5 cm.

  Với một lượng hạt không đủ, bạn có thể thử xử lý củ bằng các chế phẩm “Fundazol” và “Karbafos”, sau khi làm sạch trước các khu vực bị ảnh hưởng. Những củ như vậy được trồng trong một nhóm riêng biệt để không lây nhiễm hoa loa kèn khỏe mạnh.

  Cách tạo lỗ và trồng bóng đèn:

  Các vật liệu được chọn được giữ trong 20-30 phút trước khi trồng trong dung dịch kali permanganat ấm để khử trùng. Trước khi ngâm, vảy trên được loại bỏ cẩn thận khỏi bóng đèn.

  Nếu việc trồng hoa loa kèn được thực hiện vào mùa xuân, thì củ sẽ được nảy mầm đầu tiên trong các thùng chứa đầy đất màu mỡ đã khử trùng từ khu vực hoặc hỗn hợp đất công nghiệp đặc biệt cho hoa loa kèn.

  Trồng hoa ly với củ được thực hiện theo một số phương án: trồng băng keo một dòng, hai dòng và ba dòng.

 • Trong phiên bản đầu tiên, các bóng đèn được trồng thành một hàng với khoảng cách giữa các lỗ 10 cm – 15 cm và khoảng cách giữa các hàng ít nhất 50 cm.
 • Sơ đồ hai dòng bao gồm hai dải bóng đèn có khoảng cách giữa chúng và các lỗ dưới bóng đèn ít nhất 15 cm – 25 cm. Khoảng cách hàng phải tối thiểu 70 cm. Phương pháp này được sử dụng cho hoa loa kèn cao.
 • Trong một mô hình ba dòng, chúng được để lại giữa các lỗ dưới bóng đèn và giữa các hàng 15 cm, và trong khoảng cách hàng 70 cm. Mẫu được chọn tùy thuộc vào sự đa dạng, kích thước của lô và cách cắm hoa tổng thể.
  • Độ sâu của lỗ là đường kính kép của bóng đèn được trồng.
  • Trên đất nặng, một ít sỏi mịn hoặc đất sét mở rộng được đổ vào đáy hố để thoát nước.
  • Trên đất cát và đất cát, hỗn hợp đất mùn và đất màu mỡ.
  • Bóng đèn được đặt trong lỗ, hơi đẩy rễ xuống đất.
  • Các lỗ được đổ và đâm vào để có một vết lõm nhỏ cho ăn và tưới nước.

  Để bảo vệ chống lại sâu bệnh, hố được phủ một lượng nhỏ tro gỗ.

  Trong vụ mùa thu, các bóng đèn được chôn thấp hơn vài cm và được bảo vệ bằng một bím nhựa đặc biệt khỏi loài gặm nhấm. Các giống ưa nhiệt có thể được bao phủ từ sương giá với một lớp phủ cao 30 cm từ cỏ khô, tán lá hoặc rơm. Mùn cưa không được khuyến khích, vì gỗ làm axit hóa đất.

  Hạt giống được thu hoạch từ hoa khỏe mạnh hoặc mua tại cửa hàng. Trước khi trồng, cần xác định loại hạt nào: nảy mầm nhanh hay chậm. Nhanh chóng nảy mầm sẽ nảy mầm trong năm đầu tiên. Chậm phát triển bởi mùa thu chỉ cho một củ hành nhỏ.

  Hạt giống nảy mầm không đồng đều, một số có thể nảy mầm trong năm đầu tiên, và một số chỉ trong mùa tiếp theo.

  Bạn có thể gieo trên mặt đất mở, nhưng gieo trong thùng chứa làm tăng sự nảy mầm của hạt giống.

  Các giống phát triển chậm được trồng vào mùa đông ngay sau khi thu thập hạt giống. Đất mùn được thêm vào luống một tháng trước khi trồng, và trước khi bắt đầu sương giá, đất được phủ lên để duy trì nhiệt bằng tán lá hoặc cỏ khô. Với sự bắt đầu của mùa sinh trưởng, hoa ly sẽ cần được chăm sóc tiêu chuẩn: tưới nước, nới lỏng, làm cỏ và mặc quần áo hàng đầu.

  Trong các thùng chứa, hạt giống được đặt vào những ngày cuối tháng Hai – thập kỷ đầu tiên của tháng Ba. Đất sét mở rộng được đặt ở dưới cùng của các thùng chứa, trên đó là hỗn hợp đất cho hoa huệ: than bùn, mùn và đất màu mỡ với số lượng bằng nhau. Đất mùn có thể được thay thế bằng phân hữu cơ mục nát.

  Ở nhà, hạt nảy mầm sau khoảng 20 ngày, nhiệt độ tối ưu cho cây giống hoa huệ là + 18 ° C – + 25 ° C. Cây con được chăm sóc cho đến tháng Chín, sau đó hành tây được trồng trong đất không được bảo vệ.

  Quy tắc chăm sóc Lily

  Nụ hoa tươi tốt cho hoa loa kèn có thể đạt được bằng cách tuân thủ các quy tắc chăm sóc thông thường:

  1. Trong năm đầu tiên, hoa loa kèn không cần mặc quần áo mùa xuân.
  2. Phân bón được áp dụng một lần mỗi mùa, sau khi ra hoa. Nhưng điều này chỉ khi phân bón được áp dụng trước khi trồng.
  3. Trước khi ra hoa, các giống cao được khuyến khích để buộc lên.
  4. Sau khi ra hoa, nụ khô được loại bỏ.

  Tưới nước

  Hoa ly cần tưới nước vừa phải. Nước tù đọng sẽ dẫn đến sự thối rữa của củ, sự thiếu hụt – làm khô lá và sự phát triển không đúng của cuống.

  Lượng ẩm lớn nhất là cần thiết vào mùa xuân, vào đầu mùa sinh trưởng, khi cây phát triển xanh.

  Vào mùa hè, tưới nước giảm. Tưới nước đến độ sâu của củ khi đất khô ở dưới cùng của lá. Để kéo dài thời gian ra hoa, tưới nước lại giảm xuống 1-2 lần mỗi tuần. Sau khi ra hoa xong, việc tưới nước lại tăng lên để bóng đèn có thể dự trữ thức ăn cho mùa đông.

  Mặc quần áo

  Ở những cây có độ tuổi từ 2 đến 4 năm, việc thay băng hàng đầu được thực hiện sau tuyết vào tháng 3 bằng phân đạm, ví dụ, ammonium nitrate: 20 g / 1 mét vuông hoa.

  Bạn có thể sử dụng truyền mullein nồng độ yếu, để không làm hại bóng đèn.

  Đầm thứ hai rơi vào thời kỳ hình thành chồi. Thật thuận tiện khi sử dụng các công thức phức tạp của ammofoski hoặc nitroammofoski với tỷ lệ 30 ml phân bón / 10 l. Nước sốt thứ ba – sau khi ra hoa: 30 g supe lân / 30 g muối kali / 1 m2.

  Cách cắt hoa đúng cách.

  Để giảm tác động tiêu cực của việc cắt tỉa, bạn cần học cách cắt hoa chính xác:

  • chỉ cắt hoa ly vào buổi sáng hoặc lúc chạng vạng, ban ngày bạn chỉ có thể cắt hoa trong thời tiết nhiều mây;
  • sử dụng dụng cụ vô trùng để cắt, sử dụng cồn hoặc dung dịch dược phẩm iốt để xử lý dao;
  • không cắt thân ở gốc, chừa lại một phần ba thân và lá liền kề để có dinh dưỡng thích hợp cho củ;
  • cắt ở một góc, sau khi tưới hoặc mưa, nước sẽ không đọng trên thân cây.

  Ngày cấy ghép

  Hầu hết hoa loa kèn sẽ cần cấy ghép khoảng 1 lần trong 3 đến 5 năm. Nhưng một số giống, ví dụ, Martogon, được cấy mỗi thập kỷ một lần. Và các giống phổ biến của Tubular, cũng như hoa loa kèn châu Á được trồng trong một năm, những giống lai này phát triển rất nhanh.

  Trồng dày được trồng vào mùa xuân hoặc vào cuối mùa phát triển vào mùa thu, tất cả phụ thuộc vào khí hậu và giống của hoa loa kèn được trồng. Người trồng hoa thích hơn cấy ghép mùa thu, khi các bóng đèn gần như hoàn toàn nghỉ ngơi.

  Nhưng phải làm gì với các giống lai châu Á và hình ống nở một tháng trước khi sương giá đầu tiên và không có thời gian để bén rễ? Trong trường hợp này, việc cấy ghép được thực hiện vào mùa xuân, khi đất ấm lên đến nhiệt độ + 10 ° C và nhiệt độ không khí trung bình hàng ngày ít nhất là + 15 ° C.

  Khu vực canh tác được tính đến trong thời gian trồng. Ở làn giữa, việc cấy ghép mùa thu được thực hiện vào cuối tháng 8 – nửa đầu tháng 9, ở các khu vực phía Nam, công việc có thể được thực hiện đến tháng 10 và ở các khu vực phía bắc được thực hiện ngay sau khi ra hoa.

  Giống châu Á là hoàn toàn không giới hạn về cấy ghép mùa xuân. Chúng được cấy từ đầu mùa xuân cho đến thời điểm ra hoa. Tưới nước đầy đủ cho hoa huệ sau khi cấy và xé bỏ chồi để cải thiện khả năng sống sót.

  Sinh sản bằng vảy

  Phương pháp nhân giống phổ biến nhất trong hoa ly là thực vật – củ. Trồng hạt ít phổ biến. Nhưng có một phương pháp phi tiêu chuẩn khác – nhân giống bằng vảy, khi bóng đèn được chia thành vảy và trồng trong lòng đất. Tưới nước dồi dào góp phần cho sự nảy mầm và phát triển của một cây đầy đủ.

  Đặc điểm của canh tác sau khi chưng cất

  Có thể có một số lý do tại sao hoa loa kèn không nở. Mặt trời thiêu đốt, tưới nước không đủ, mặc quần áo không đều, củ để trồng bị hư hại do bệnh. Tất cả những vấn đề này có thể được sửa chữa bằng cách trồng lại cây, tăng lượng nước tưới và bón phân đúng thời gian.

  Cần lưu ý rằng trong năm đầu tiên hoa loa kèn có thể không nở hoa hoặc hình thành một số lượng nhỏ nụ. Đây là một sự xuất hiện bình thường gây ra bởi không đủ rễ và sự phát triển của bóng đèn.

  Mặc dù thiếu chồi, nhưng cần phải thực hiện việc chăm sóc hoa loa kèn thông thường: cho ăn vào cuối thời kỳ sinh dưỡng, tưới nước và nới lỏng đất đúng giờ. Với sự chăm sóc thích hợp cho năm thứ hai, hoa huệ chắc chắn sẽ làm hài lòng những nụ hoa đẹp.

  Người mới bắt đầu trồng hoa thấy hoa huệ khó trồng hoa. Bạn có thể thấy rằng việc chăm sóc hoa loa kèn không khó hơn chăm sóc những cây bóng đèn khác. Chọn một số giống với thời kỳ ra hoa khác nhau, và hoa huệ đẹp sẽ trang trí cho khu vườn của bạn suốt mùa hè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Cổ Sapa Yêu Thích
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mười Giờ Mỹ
 • Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi)
 • Hành Trình Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tử Linh Lan
 • Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước Và Công Dụng Ít Người Biết
 • Cách Trồng Hoa Sứ Thái Nhiều Màu Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Sen Bằng Hạt Và Củ Sen
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Cánh Bướm Và Cách Chăm Sóc Chi Tiết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cánh Bướm Trong Vườn Nhà
 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Hoa sứ Thái kép được mệnh danh là “hoa hồng sa mạc”. Vẻ đẹp của sứ kép khiến nhiều người không thể rời mắt bởi những cánh hoa nhiều màu sắc, kiểu dáng uốn xoắn khéo léo tựa như hoa hồng. Hoa sứ kép đang tạo nên cơn sốt bởi cây tập trung nhiều ưu điểm nổi trội mà không phải loài hoa nào cũng có.

  Sứ Thái mang vẻ đẹp của hoa hồng, nhưng lại có thể tạo dáng bonsai

  Màu sắc phong phú : đỏ, hồng, tím, trắng, vàng, phối nhiều màu,…

  Hoa thơm, lâu tàn, mỗi hoa nở 8-10 ngày mới tàn

  Nhanh cho hoa, chỉ 8-12 tháng trồng từ hạt, sứ đã ra hoa

  Cây ưa nắng, dễ trồng, phù hợp với mọi miền khí hậu , tuổi thọ cao

  Khả năng

  phân giống nhanh hiếm thấy, dễ dàng ghép giống

  Thân đẹp, rễ đẹp, củ nhiều dáng lạ , hoa rộ, dễ tạo bonsai

  Sứ Thái kép có nhiều ưu điểm mà hiếm loại hoa nào có được

  HẠT GIỐNG HOA VIỆT NAM CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ SỨ THÁI KÉP MIX MÀU VỚI CÁC BẠN

  Hoa sứ Thái Lan có tên khoa học là Adenium obesum, chúng được cho là có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới của miền Đông và Nam châu Phi. Tương tự như các giống sứ trong chi Đại (Plumeria), sứ kép Thái Lan là loài cây bụi thân mọng, mập, thường xanh, cao trung bình 1-3 m, gốc cây phình to nên rất được ưa chuộng tạo dáng bonsai .

  Khác với sứ ta chỉ có 5 cánh, sứ Thái kép có rất nhều lớp cánh chen nhau, có loại 3-5 tầng cánh với 15 cánh hoa bung nở phô trọn vẻ đẹp ấn tượng. Bên cạnh đó, màu sắc của sứ Thái kép cũng vô cùng phong phú như: đỏ, hồng, tím, trắng, vàng, phối nhiều màu,…

  Thái lan được xem là cái nôi của sứ kép, mặc dù giới chơi sứ quốc tế thừa nhận sứ cánh kép hoàn chỉnh xuất xứ từ Việt Nam với cái tên ngọc tú cầu, thập huyết vân hay bình dân hơn là sứ mười cánh.

  Hoa sứ Thái kép mọc thành từng chùm, đẹp tuyệt sắc, khó ai có thể rời mắt trước những bông sứ đỏ thẫm kiêu sa như hồng nhung, tím trầm mặc như tử la lan, hoa trắng phớt hồng mong manh như tường vi, những đóa sứ trắng tinh khôi như mẫu đơn, hay những nụ sứ vàng đung đưa trong gió kiều diễm như trà my.

  Sứ kép Thái Lan rất siêng hoa, hoa nở thành từng chùm, mỗi chùm hoa khoảng 20-25 bông , thi nhau khoe sắc. Hoa sứ rất lâu tàn, mỗi hoa nở 8-10 ngày mới tàn, thế nên trồng một chậu sứ Thái tại nhà, bạn luôn thấy cây rực rỡ hương sắc.

  Hoa sứ thơm ngào ngạt, mùi thơm ngọt ngào từ những chùm hoa làm tan chảy lòng người. Những ai trót phải lòng loài hoa sứ đều biết rằng đêm vắng là lúc hoa sứ thơm nhất, đẹp dịu dàng như người con gái thôn quê.

  “Mỗi đêm về thơm mùi hương hoa sứ.

  Tôi vẫn thường quanh quẩn ngõ nhà em.

  Hoa sứ rơi rụng trắng ở cạnh thềm.

  Dáng tha thướt em ngồi bên song cửa”.

  Nghệ nhân sứ Đặng Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ: ” Sứ rất dễ trồng, phù hợp thổ nhưỡng, thời tiết Việt Nam. Hoa rất thơm, nở quanh năm , mỗi chùm nở khoảng 20 bông “.

  khả năng phân giống cực nhanh Cây sứ Thái chịu hạn tốt, không quá kén đất. Cây rất nhanh cho hoa, chỉ sau 8-12 tháng gieo trồng từ hạt, bạn đã thấy sứ thái kép hé nụ, chuẩn bị cho những năm tháng rực rỡ hoa. Điểm cộng khác là hoa sứ có tuổi thọ khá cao, trung bình 60-70 năm. Không những thế, sứ có , chỉ từ một cây sứ, chẳng mấy chốc bạn đã có cả vườn sứ.

  Chị Hồ Thị Mỹ Lam (Tuy An, Phú yên) cho hay: “Mình đang sở hữu vườn sứ gần 1.000 cây, hầu hết được ươm từ hạt. Ban đầu, vì yêu thích nên 2 vợ chồng chỉ trồng làm đẹp không gian, nhưng hiện nay đã mở rộng mô hình cung ứng cho những người yêu sứ”.

  Thỉnh thoảng sứ cũng cho trái, bạn sẽ trông thấy trái sứ từ khoảng tháng giêng đến tháng năm. Trái kết từng cặp như sừng trâu, bò, dài khoảng 15-20 cm. Hạt sứ có chùm lông tơ phát tán theo gió, tương tự như bồ công anh hay lồng mứt.

  Một đặc điểm đáng yêu của sứ mà những người chơi bonsai rất thích là củ sứ lúc nào cũng mập mạp, phình to gấp nhiều lần gốc. Hình dáng củ sứ rất đa dạng, độc đáo, có củ giống hình người đang nằm, hình các con thú, hình người ngồi,… Đặc biệt, củ sứ chỉ có ở những cây sứ được trồng từ hạt. Thế nên muốn sở hữu một cây sứ bonsai tuyệt mỹ, bạn nên trồng từ hạt. Hơn nữa, chỉ có cây sứ trồng từ hạt mới có thể lai tạo giống mới.

  Liên hệ với Hoa Đẹp Dễ Trồng để sở hữu ngay bộ hạt giống hoa sứ Thái kép vừa đẹp vừa dễ trồng.

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ T RÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán: 202.000 vnđ giảm giá 21% còn 160.000 VNĐ

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Hoa Sứ Thái Kép Mix Màu + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + hướng dẫn trồng.

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG SỨ THÁI KÉP MIX MÀU

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  Đất trồng: tốt nhất nên chọn hỗn hợp 7 phần tro trấu, 2 phần bột dừa và 1 phần vỏ trấu tươi, đem ủ 1 tuần trước khi trồng sứ vào.

  Ươm mầm: sứ rất dễ trồng từ hạt. Bạn ngâm hạt giống sứ Thái trong nước ấm 6-8 tiếng. Sau đó, vớt ra để ráo rồi đem gieo, khi gieo nên đặt hạt sứ nằm ngang , phủ một lớp mỏng hỗn hợp đất trồng lên trên. Phun sương giữ ẩm mỗi ngày. Sau 3-5 ngày, bạn sẽ thấy hạt sứ bắt đầu nảy mầm.

  Ngâm hạt sứ trong nước ấm 6-8 tiếng trước khi gieo

  Nên trồng sứ con vào cái li nhỏ, để rễ không bị lạnh

  Với sứ, bạn nên thay chậu theo từng giai đoạn để cây đẹp hơn

  Ánh sáng, nước: Khi cây được 1,5-2 tháng tuổi, bạn đem cây dần ra nắng mặt trời. Khi tưới nước cho sứ, chỉ tưới 1 lượng nước vừa đủ, tưới nhiều làm cây úng và cần tưới trực tiếp vào gốc.

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Hoa Sứ Thái Kép Mix Màu + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + hướng dẫn trồng.

  Giá bán: 202.000 vnđ giảm giá 21% còn 160.000 VNĐ

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  CÁCH SỬA RỄ VÀ TẠO HÌNH SỨ THÁI KÉP

  Khi củ rễ đủ độ lớn, bạn nâng bộ rễ cao khỏi miệng chậu để chậu sứ khoe dáng.

  Nếu muốn sửa dáng bạn làm theo các bước:

  Bước 1: cẩn thận nhổ sứ lên, tránh làm tổn thương củ, rễ. Rửa sạch đất.

  Nhổ sứ lên, rửa sạch, cắt bỏ rễ dư thừa

  Để sứ phát triển tốt nên bón phân định kì 6 tháng 1 lần

  Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Hoa Sứ Thái Kép Mix Màu + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Gói Trừ Bệnh Cao Cấp (Nhật) + hướng dẫn trồng.

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ T RÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán: 202.000 vnđ giảm giá 21% còn 160.000 VNĐ

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ GIỐNG HOA SỨ THÁI KÉP DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  Shop Hạt Giống Hoa Việt Nam chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, , cây mini và rất nhiều loại hạt giống mini khác. hạt giống mười giờ Mỹ

  HẠT GIỐNG HOA VIỆT NAM

  Mã Sản Phẩm

  Hạt Giống Hoa Sứ Thái Kép Mix Màu

  Loại hoa/cây

  Sứ kép, sứ Thái Lan

  Mùa trồng

  Quanh năm

  Tag: Hạt giống sứ Thái kép, sứ Thái mix màu, sứ nhiều màu, sứ cánh kép

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

  Hotline: 0949.11.00.44

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cây Hoàng Lan Giá Rẻ _ Nở Hoa Vàng Đẹp Ý Nghĩa, Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoàng Lan Công Trình
 • Cây Hoàng Lan Với Vẻ Đẹp Khiến Nhiều Người Mê Mẩn
 • Cách Trồng Hoa Tulip Ở Việt Nam
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Chi Trắng
 • Cách Trồng Dưa Chuột Nếp Ta

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cà Chua, Dưa Chuột Mini Cực Sai Quả Cho Nhà Phố
 • Cách Trồng Dưa Chuột Xuân Yến
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Nếp Giòn Ngọt Giải Nhiệt Cực Tốt Mùa Hè
 • Cách Trồng Dưa Chuột Tại Nhà Sau Hơn 1 Tháng Thu Hoạch Cả Rổ
 • Trồng Dưa Chuột Tại Nhà: Vừa Ăn Ngon, Vừa Làm Đẹp
 • + Thời vụ: Gieo 25/2 -15/4; 5/7 -10/10. Lượng gieo hạt giống quả dưa chuột 500 -600g hạt giống/ha. Cây cách cây 0,4m. Bắt đầu cho thu hoạch sau 33 – 34 ngày.Năng suất 35 -50 tấn/ha.

  + Đặc tính giống: Quả thon dài, 16 – 18 cm, khối lượng 140 -160g, thịt dày, thơm, giòn ngon.

  Trong điều kiện đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Khu 4 cũ, dưa chuột có thể trồng 2 vụ một năm.

  – Vụ Xuân là vụ chính, gieo hạt giống dưa chuột cuối tháng giêng, đầu tháng 2. Nếu gieo sớm hơn, thời tiết quá lạnh sẽ kéo dài thời gian sinh trưởng và cây sinh trưởng yếu. Nếu gieo hạt dưa leo muộn gặp nhiệt độ cao và mưa sớm làm giảm tỷ lệ quả, năng suất sẽ thấp.

  – Vụ Hè: gieo hạt giống dưa chuột tháng 4 đến tháng 7, thu hoạch tháng 6 đến tháng 9, tháng 10.

  – Vụ Đông: gieo hạt dưa leo cuối tháng 9, đầu tháng 10, thu hoạch trung tuần tháng 11 đến giữa tháng 12.

  – Các tỉnh phía Nam gieo hạt cuối tháng tư đầu tháng 5, thu hoạch giữa tháng 6 đến hết tháng 7.

  Làm đất, bón phân

  Do bộ rễ phát triển yếu nên phải làm đất kỹ. Sau khi cày bừa, tiến hành lên luống ngay, tránh gặp mưa, nhất là vào vụ đông. Rạch hàng chia luống với khoảng cách 1, 5m mỗi luống (mặt luống 1, 2m rãnh 0,3m), cao 0,3m.

  Lượng phân bón cho dưa chuột trên 1 hécta như sau:

  – Phân chuồng mục: 20 tấn (7 tạ/sào)

  – Đạm urê: 150kg (5-6 kg/sào)

  – Supe lân: 200kg (7 kg/sào

  – Kali sunfat: 20kg (8kg/sào)

  Đất hơi chua, pH dưới 5, 0 có thể bón thêm 30kg vôi bột/sào (khoảng 840kg/ha).

  Phân chuồng, vôi bột và lân bón lót toàn bộ cùng với một nửa số phân đạm và kali. Số còn lại dùng để bón thúc kết hợp với xới vun.

  Phân bón lót được bỏ vào hốc, đảo đều, và lấp một lớp đất nhẹ. Hạt gieo hai hàng trên luống với khoảng cách 60cm, mỗi hốc cách nhau 40cm. Mật độ trồng 33.000 hốc /ha (1.200-1.300 hốc /sào). Mỗi hốc gieo 3 hạt, sau để lại 2 cây. Giống lai F1 để 1 cây. Lượng hạt để gieo cho 1 sào Bắc Bộ là 50g (1,3kg/ha). Giống lai F1 có thể rút bớt lượng hạt gieo (30-40g/sào hay 1kg/ha).

  Trong vụ Xuân, ở nhiệt độ thấp (dưới 15oC) nên ủ mầm cho hạt nứt nanh rồi hãy gieo. Hạt gieo sâu 1-1,5cm, rắc một lớp đất mịn lên trên, sau đó phủ một lớp mùn mục hoặc trấu lên trên trước khi tưới ẩm lên hạt gieo.

  Cây 4-5 lá thật, lúc ra tua cuốn thì xới vun kết hợp bón lót 1/2 số đạm và kali còn lại. Sau khi bón phân, xới vun luống, nhặt cỏ kết hợp tưới rãnh cho cây nếu trước đó và khả năng sau đó 5-7 ngày không có mưa thì tát nước đầy rãnh, ngâm 3-4 giờ cho ngấm và tháo hết nước. Sau 3-4 ngày khi rãnh khô, đất luống còn ẩm, tiến hành cắm giàn cho cây.

  Giàn dưa chuột cắm hình chữ nhật. Mỗi sào cần 1400-1500 cây dóc (mỗi hốc bình quân 1, 2 dóc). Sau khi cắm buộc giàn chắc chắn, dùng dây đay, dây chuối mềm buộc ngọn dưa lên giàn. Công việc này làm thường xuyên đến khi cây ngừng sinh trưởng (thu 3-4 lứa quả).

  Sau khi thu lứa quả đầu, dùng nốt số đạm và kali còn lại tưới thúc cho cây. Nếu gặp mưa, đất ẩm, dùng cuốc nhỏ bổ hốc giữa 2 gốc cây, bón phân và lấp đất, kết hợp làm cỏ và loại bỏ lá già, lá bị bệnh.

  Sau mỗi lần thu, nếu có nước phân loãng tưới cho cây sẽ kéo dài thời gian thu hoạch quả.

  Phòng trừ sâu bệnh

  Dưa chuột thường gặp các bệnh sau đây:

  – Bệnh sương mai là bệnh nguy hiểm, gây hại cho dưa chuột ở tất cả các vùng trồng. Vào thời kỳ có nhiệt độ thấp (dưới 20oC) và độ ẩm không khí cao, bệnh gây các vết thâm vuông cạnh trên mặt lá, làm chết các tế bào, dẫn tới khô lá.

  Dùng Boócđô 1% hoặc Zineb 80% pha loãng với nước theo nồng độ 0,4% (400g thuốc cho 100 lít nước lã) phun phòng và trừ bệnh). Ngoài ra, có thể dùng Ridomil MZ 72 WP phun 1 lần, lượng 1,5kg/ha hoặc Alliette 80WP phun 2 lần, lượng 2,0 kg/ha/1 lần phun.

  – Bệnh phấn trắng. Bệnh xuất hiện giữa hoặc cuối thời kỳ sinh trưởng. Các giống địa phương ít bị bệnh. Các giống nhập nội nhiễm nặng hơn.

  Dùng Bayleton (Triadiamefon) sữa 25% với 200-250g để pha tưới cho 1 ha dưa chuột. Ngoài ra có thể dùng Sumi – 8 loại bột thấm nước 12,5% pha với nước nồng độ 0,01% để phun.

  Quả 7-10 ngày tuổi, có thể thu hoạch. Nếu để quả già sẽ ảnh hưởng tới sự ra hoa, đậu quả của các lứa tiếp theo, năng suất sẽ giảm. Quả nên thu vào buổi sáng để buổi chiều tưới thúc nước phân. Thời kỳ rộ quả, có thể thu 2-3 ngày một đợt.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Trồng Cây Dưa Leo Trong Thùng Xốp Mau Ra Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dưa Chuột Trong Môi Trường Giá Thể Và Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt
 • Hướng Dẫn Trồng Và Thu Hoạch Dưa Chuột
 • Hướng Dẫn Trồng, Chăm Sóc, Thu Hoạch Và Bảo Quản Dưa Leo
 • Mách Chị Em Cách Trồng Dưa Hấu Trong Chậu Cực Đơn Giản, Cho Quả Vừa To Vừa Ngọt
 • Cách Trồng Dưa Lưới Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Gang Và Chăm Bón Dưa Gang
 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Thùng Xốp
 • Hướng Dẫn Trồng Diếp Cá Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Dưa Bở Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Dưa Bở
 • Cách trồng dưa lưới tại nhà có phức tạp không? Cần lưu ý những gì khi chăm sóc dưa lưới? Nên tưới nước và làm giàn như thế nào khi trồng dưa lưới trên sân thượng? … Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này!

  Dưa lưới là một loại trái cây bổ dưỡng và có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Mùi vị thơm mát, ngọt lạnh của dưa cũng rất dễ ăn. Tuy nhiên, dưa lưới mua ở ngoài chợ có giá không hề rẻ mà chất lượng cũng chưa chắc đảm bảo an toàn.

  Nếu gia đình bạn còn không gian trống như ban công hay sân thượng, thật tuyệt vời để có một giàn dưa lưới sai trĩu quả rồi.

  Những lưu ý trước khi trồng dưa lưới tại nhà

  Nên trồng dưa lưới vào tháng mấy?

  Dưa lưới là loài cây ưa nhiệt, chịu lạnh kém. Nên có 2 khoảng thời gian tốt bạn có thể trồng.

  • Đó là bắt đầu vào tháng 2-3, thu hoạch vào cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5.
  • Hoặc có thể trồng vào tháng 8,9 dương lịch và thu hoạch vào tháng 11-12.

  Tuy nhiên, giữa hai khoảng thời gian này, bạn có thể trồng xen một đợt nữa cũng được. Vì chúng ta trồng bằng chậu, thùng xốp nên hoàn toàn có thể chủ động được. Kết luận lại là từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch, bạn muốn trồng bắt đầu lúc nào cũng được.

  Không nên trồng dưa lưới vào thời tiết lạnh, cây sẽ kém phát triển. Nhiều sâu bệnh và chất lượng đậu quả cũng kém hơn, trái nhỏ và không được ngọt.

  Chọn hạt giống dưa lưới

  Dưa lưới giống cũng khá đa dạng và có nhiều chủng loại. Có những loại hạt nội địa giá giao động từ 500-1000đ mỗi hạt, dưa ngoại thì có giá cao hơn có thể lên tới 5k -7k / hạt. Tùy theo giá của hạt dưa giống mà đầu ra cũng khác nhau.

  Bạn nên chọn những loại hạt giống tốt một chút, và phù hợp với vùng miền của mình. Nếu là hạt F1 thuần chủng thì tỉ lệ hạt nảy mầm cao, cho ra quả to ngọt. Nếu như hạt giống lai ghép, không có thương hiệu rõ ràng thì tỉ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn và cho rất chất lượng quả cũng không cao.

  Đặc tính dưa lưới là cây ưa sáng nên bạn cần tận dụng những vị trí rộng và có nhiều ánh sáng. Khoảng sân rộng trước nhà là một vị trí thích hợp, hoặc có thể là sân thượng hay ban công cũng là một ít tưởng tốt.

  Tuy nhiên, nếu như diện tích ban công hay sân thượng quá bé cũng không phù hợp với việc trồng dưa lưới. Ví khi trồng ở không gian hẹp thiếu ánh sáng, cây sẽ cho ra quả bé và chất lượng quả không cao.

  Đất trồng dưa lưới cần phải đảm bảo tính tơi xốp, thoát nước tốt cũng như giàu chất dinh dưỡng. Có thể kể đến như đất sạch + phân trùn quế, dịch trùn quế kết hợp xơ dừa.

  Những loại đất kiểu như này, các bạn nên mua sẵn tại các cửa hàng cây cảnh. Để đảm bảo chất lượng, cũng như độ hiệu quả khi trồng.

  Hoặc bạn có thể tự làm ra đất trồng bằng cách như sau:

  Lấy xỉ than tổ ong, ngâm nước một ngày một đêm. Cứ khoảng vài tiếng, bạn thay nước một lần để loại bỏ tạp chất có trong than. Sau đó vớt ra ngoài, đập vụn và trộn với đất + trấu. Theo tỉ lệ: 40% đất + 40% xỉ than + 20% trấu. Các bạn có thể cho thêm phân bò hoặc phân gà đã hoai mục để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

  Cũng giống như cây cà chua, dưa lưới là cây có bộ rễ phát triển nhanh và khỏe đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả giàn. Nên đòi hỏi không gian chậu đủ lớn. Bạn có thể sử dụng thùng xốp để trồng dưa lưới, hoặc dùng các xô thùng nhựa để trồng.

  Bạn cần đục nhiều lỗ dưới đáy thùng xốp, hay xô thùng nhựa để tăng khả năng thoát nước. Tạo sự thông thoáng, trao đổi oxi vào trong đất. Giúp cây không bị ngập úng, và phát triển tốt.

  Cách trồng dưa lưới hiệu quả

  Sau khi đã chuẩn bị xong đất trồng, chọn được vị trí và có hạt giống. Lúc này chúng ta cần trải qua 2 khâu

  1. Ươm hạt
  2. Khi hạt đã nảy cây con, ta tiến thành trồng cây con

  Cần ngâm ủ hạt trước khi đem hạt đi gieo. Ngâm hạt với nước ấm (tỉ lệ: 2 sôi + 3 lạnh) khoảng 4-5 tiếng, sau đó ủ hạt trong một mảnh vải ẩm. Để như vậy đến khi hạt có hiện tượng tách nhẹ, là có thể đem ra ươm.

  Sau khi hạt được ủ xong, bạn mang hạt ra đặt vào những bầu ươm đã được chuẩn bị sẵn. Phủ một ít đất lên phía trên và tưới nước giữ ẩm cho hạt. Để bầu ươm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đất ươm nên trộn thêm phân trùn quế, hoặc phân chuồng đã hoai mục để tăng chất dinh dưỡng.

  Khoảng 2-3 ngày sau khi đặt, hạt bắt đầu nảy mầm. Bạn tiếp tục tưới nước đủ ẩm để cây phát triển. Dùng bình xịt để tưới cho đều và an toàn cho hạt nảy mầm. Sau khoảng 7-10 ngày thì cây cho ra hai lá thật.

  Sau khoảng 10 -12 ngày ươm ở bầu ươm, lúc này cây đã cho ra 2 lá chính. Bạn tiến hành di chuyển cây con sang chậu trồng.

  Đào một lỗ nhỏ chính giữa chậu, nhẹ nhàng tháo bầu ươm và đặt cây con vào trong vị trí chậu mới. Lưu ý là trong quá trính tháo bầu ươm cần làm nhẹ nhàng, tránh đứt rễ khiến cây bị chột.

  Sau đó dùng tay nén nhẹ nhàng xung quanh gốc, và tưới nước đẫm cho cây. Vẫn để cây trong chỗ râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Và mỗi ngày tưới nước 2 lần, dùng bình xịt tưới để đảm bảo độ ẩm cho đất và không bị dư nước.

  Trong quá trình chăm sóc, bạn cần quan tâm đến các điều kiện như tưới nước, các loại phân bón, làm giàn cho dưa, …

  Dưa lưới là loại cây khá dễ trồng, và không cần quá nhiều công chăm sóc. Trong thời kỳ cây con, bạn không cần tưới quá nhiều. Khi cây ra được 3-4 lá, bạn tưới tầm 0.5 lít – 0.7 lít mỗi cây / ngày.

  Trong quá trình phát triển của cây, bạn chỉ cần nhớ một điều là tưới đủ ẩm cho đất là được. Nếu như những ngày quá nắng nóng, thì cần tưới tăng hơn. Và những ngày ẩm trời, nên rút bớt lượng nước. Tránh tình trạng tưới nhiều nước dẫn đến úng và thối rễ.

  Tất nhiên nếu chỉ tưới nước không cho cây thì là chưa đủ. Nếu bạn muốn quả ngọt và giòn thì phân bón là không thể thiếu.

  Tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây mà lượng phân bón cũng khác nhau. Giai đoạn mới trồng, cây cần cung cấp nhiều đạm, giai đoạn chuẩn bị ra hoa thì cây cần nhiều phân lân và khi đã có trái bạn nên bổ sung kali để cho cây có quả ngọt và giòn.

  • Khi cây được 3-4 lá thì bạn tưới đạm cho cây. Cứ 1/2 chén đạm (bằng chén uống nước trà) thì bạn hòa cùng 7-8 lít nước. Tưới cách ngày cho cây. Đạm sẽ giúp cây phát triển lá nhanh và thân vươn dài.
  • Khi cây đã ra được nhiều lá và xuất hiện nhiều nụ non. Bạn pha nửa chén trà bao gồm đạm : lân : kali theo tỉ lệ 3:1:2. Hòa cùng 7 – 8 lít nước, và tưới cách ngày cho cây đủ chất dinh dưỡng phát triển.
  • Khi quả non bắt đầu nhú, bạn tăng tỉ lệ phân lân lên 2/3 chén để hỗ trợ khả năng tạo quả.

  Khi cây phát triển được 5-6 lá cũng là thời điểm bạn cần làm giàn cho cây leo. Bạn có thể sử dụng cọc che, thanh gỗ để tạo giàn cho cây. Nếu như trồng cạnh hàng rào ban công, bạn có thể tận dụng luôn hàng rào này để cho cây leo. Sử dụng dây ni lông buộc ngọn cây vào thanh hàng rào đó.

  Nếu như bạn muốn trồng dưa lưới lâu dài, có thể đầu tư một giàn bằng lưới sắt cố định. Bạn có thể sử dụng năm này qua năm khác, và dưa cũng phát triển mạnh hơn. Cho ra nhiều hoa và đậu nhiều quả.

  Thụ phấn

  Nếu như khu vực của bạn ít ong và bướm trong quá trình cây ra hoa. Thì bạn nên giúp cây thụ phấn nhân tạo, tăng khả năng đậu quả.

  Thu hái và bảo quản dưa lưới

  Sau khoảng 3 tháng kể từ ngày trồng, là gia đình bạn bắt đầu có thể thu hoạch được những quả dưa lưới đầu tiên rồi. Quả dưa chí sẽ có màu trắng ngà, gân lưới xuất hiện rõ hơn. Phần cuống của quả xuất hiện những vết nứt xung quanh.

  Trước khi thu hoạch, bạn nên ngưng tưới nước 5-7 ngày để dưa có thể giòn và ngọt hơn. Và sau khi hái, để khoảng 1-2 ngày sau hãy thưởng thức, sẽ ngọt hơn là nếu bạn ăn ngay.

  Lợi ích của việc ăn dưa lưới

  Dưa lưới là loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt mát dễ ăn. Các bạn có biết dưa lưới có rất nhiều tác dụng không? Cùng điểm qua nào!

  Trong thành phần của dưa lưới có folate và vitamin nhóm B. Đó là những chất giúp cho đôi mắt của bạn thêm khỏe mạnh. Thiếu những chất này trong thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa điểm vàng và nguy cơ đục thủy tinh thể.

  Trong dưa lưới có chứa nhiều chất chống oxi hóa, dạng kiểu polyphenol. Một chất rất hữu ích trong việc đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư. Đồng thời cũng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

  Chất xơ có trong dưa lưới và các loại rau quả sạch khác thường ở lại trong cơ thể của bạn lâu hơn. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác no, và không thèm ăn. Quá trình này sẽ khiến bạn ngưng nạp năng lượng vào cơ thể, giúp bạn giảm cân.

  Ngoài ra dưa lưới còn có nhiều lợi ích to lớn khác như tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, … Quá nhiều lợi ích phải không nào!

  Kết bài

  Như vậy wikiohana đã cùng các bạn tìm hiểu về cách trồng dưa lưới tại nhà đạt năng suất cao. Cùng với đó là các kỹ thuật chăm sóc dưa an toàn, và giúp cho cây đậu nhiều quả hơn. Ngoài ra các tác dụng to lớn của dưa lưới cũng được chúng mình chia sẻ đến với các bạn.

  Nhìn chung, có thể thấy dưa lưới là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại cây có sức phát triển lớn, và thích nghi tốt với môi trường. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, là sau 3 tháng gia đình mình đã có những bữa dưa thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

  Cập nhật 21/06/2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Lưới Và Chăm Bón Dưa Lưới
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Dưa Lưới Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Cho Quả To, Vị Ngọt Lịm Tại Nhà
 • Cách Trồng Dưa Hấu Tại Nhà, Kỹ Thuật Chăm Sóc Dưa Hấu Quả Ngọt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lô Hội Tại Nhà
 • Tin tức online tv