Top 16 # Cách Làm Sen Đá Bằng Giấy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Sen Đá Bằng Hạt / 2023

Admin , 16-07-2019 16:58:33

Bên cạnh tìm hiểu các cách chăm sóc sen đá, thì việc làm thế nào để có những chậu sen đá đáng yêu theo ý muốn thì cách trồng sen đá bằng hạt giống sen đá cũng la một điều thú vị để giúp vườn hoa của bạn trở nên đa dạng hơn. Phương pháp trồng sen đá bằng hạt giống đa số điều có tỉ lệ thành công và chất lượng cây non khi lớn cao hơn so với việc nhân giống bằng lá hay cành sen đá. Ngoài ra, các bạn còn có thể tiếp kiệm được chi phí rất nhiều khi phải mua những cây sen đá mới, thay vào đó có thể tận dụng bằng cách trồng cây sen đá bằng hạt để sở hữu những cây sen đá do mình trồng sẽ ý nghĩa hơn. Hoặc khi những cây sen đá của bạn đã đủ trưởng thành bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng gửi đến những người thân thương với món quà tự tay mình chăm sóc là một điều ý nghĩa, những mầm sen đá đấy sẽ là sợi dây gắn kết tình yêu vĩnh cửu và đem lại sự may mắn trong cuộc sống.

Ảnh: Cách trồng cây sen đá bằng hạt giống.

Để thực hiện cách trồng sen đá con bằng hạt, đầu tiên phải chuẩn bị các bước sau đây:

Hạt giống sen đá là điều đầu tiên và được xem là quan trọng nhất để có được những mần cây mới chất lượng. Muốn có được cây tốt trước hết phải có giống tốt. Các bạn có thể chọn mua hạt giống tại các cửa hàng sen đá uy tín thì mới đảm bảo khả năng sinh trưởng tốt và tỷ lệ nà mầm cao. Sau khi chọn lọc được hạt giống tốt việc đầu tiên bạn cần phải đó là xử lý các hạt giống hoa đá trước khi trồng bằng cách:

Chuẩn bị nước ấm để ngâm giống, nước có độ ấm vừa phải, sau đó bỏ hạt vào trong nước ngâm từ khoảng 10 đến 15 giờ đồng hồ. Còn đối với lượng hạt giống có kích thước quá nhỏ thì không cần phải ngâm mà có thể gieo trực tiếp vào đất luôn.

Việc thứ hai cần làm là chọn loại chậu cho phù hợp với cây non.

Khi gieo số lượng hạt giống lớn chung với nhau thì nên chọn chậu sen đá lớn, bề ngang rộng để khi cây lớn không khít lấy nhau sẽ rất khó phát triển. Cách trồng chậu sen đá bằng hạt tốt nhất là sử dụng chậu đất nung có lỗ thoát nước ở dưới đáy để đảm bảo chậu có thể thoát nước tốt, nhanh trong mọi trường hợp ngập úng.

Thứ ba là đất để trồng cây sen đá mới cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Những yêu cầu như đảm bảo được độ tơi xốp cho đất, đất có khả năng thoát nước tốt, nhanh để giúp cây không bị úng rễ và thiếu dinh dưỡng rất quan trọng. Có thể pha và sử dụng hỗn hợp đất pha cát, mùn cưa, xơ dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Hoặc cát, đất, tro hoặc trấu hun, phân bò, phân vi sinh, xỉ than đã qua xử lý, để tạo thành hỗn hợp đất đầy dinh dưỡng nuôi cây .

Sử dụng đất vừa trộn rồi cho vào chậu đã chuẩn bị khoảng ¾ bề mặt chậu. Phương pháp đúng để nhân giống sen đá bằng hạt là dùng nhíp gắp nhẹ từng hạt giống đã ngâm rồi đặt lên mặt đất với khoảng cách đều, việc này sẽ hơi tốn thời gian và yêu cầu tỉ mĩ để tránh làm tổn thương các hạt giống. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng. Sau khi hoàn thành công đoạn ươm giống thì tưới một lượng nước vừa đủ để đảm bảo độ ẩm cho đất. Chú ý nên cung cấp nước để hạt nhanh nứt lớp vỏ và nảy mầm. Nên cung cấp thừa độ ẩm thì hạt sẽ bị úng và không thể sinh trưởng được, cần phải cân nhắc lượng nước tưới. Chọn một vị trí thoáng mát, không quá ẩm ướt, có ánh sáng nhẹ chiếu vào để đặt chậu. ( Không để cây tiếp xúc với nơi có ánh sáng gắt và nhiệt độ quá cao). Hạt giống sen đá sẽ bắt đầu nảy mầm từ sau 7 đến 10 ngày. Có thể tách sen đá con ra chậu riêng khi nó có kích thước từ 2-3 cm. Cần phải thật nhẹ nhàng khi di chuyển các cây non để tránh làm tổn thương nó. Ánh sáng và nhiệt độ cần phải phù hợp với cây non, chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ, đến khi cây cứng cáp hơn thì có thể để chậu sen đá mini hứng nắng từ 6-8 giờ mỗi ngày để cây hấp thụ ánh sáng hòan thiện màu sắc của mình. Hoa sen đá có bản năng chịu hạn tốt nên không cần cung cấp nước nhiều. Tưới nước một tuần khoảng 1-2 lần vào mùa hè và chỉ 1 lần/tuần vào mùa mưa là đủ. Hạn chế tưới trực tiếp lên lá sẽ làm đọng nước trên lá sẽ gây ra tình trạng úng nhũn. Đây là chi tiết cách trồng sen đá bằng hạt mà trang chúng tôi cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu được những chậu sen đá đáng yêu như mong muốn!

Cách Làm Tiểu Cảnh Sen Đá / 2023

Admin , 07-07-2019 23:07:40

Cách làm tiểu cảnh chậu sen đá bằng chậu gốm là loại phổ biến nhất. Các chậu gốm, đất nung phổ biến nhiều tới mức các bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì đâu. Khi lựa chọn chậu đất nung, không nên chọn các chậu đất còn nguyên vẹn mà nên chọn các chậu đã vỡ theo một kiểu dáng mà các bạn có thể tận dụng mà sắp xếp để có thể phô bày hết vẻ đẹp của sen đá khi kết hợp các phụ kiện để sinh động hơn. Bạn có thể tự làm vỡ các chậu nung được mua về theo ý thích của mình.

Cách làm tiểu cảnh sen đá Terrarium . Terrarium là cái tên của bộ môn nghệ thuật nổi tiếng khi du nhập vào Việt Nam đã trở nên gần gũi và dễ dàng hơn. Tiểu cảnh Terrarium sen đá có nghĩa là trồng sen đá vào bình thủy tinh. Trồng sen đá như vậy thuộc loại Terrarium mở, đơn giản và dễ dàng chăm sóc hơn. Trong giới chơi sen đá, có nhiều kiểu bình Terrarium khác nhau như các bình thủy tinh tròn đặt trên bàn, các bình thủy tinh treo bên ngoài cửa sổ,…

Có nhiều cách làm tiểu cảnh cây sen đá khác như các bạn có thể sử dụng chậu bằng chất liệu khác tùy vào cách lựa chọn của bạn. Các chậu cây có thiết kế độc đáo và sáng tạo như chậu hình khủng long, chậu động vật,… hay 1 chậu cây do bạn tự thiết kế theo ý tưởng của mình. Tất cả sẽ thật tuyệt vời và phù hợp nếu nó được đặt trong 1 không gian và vị trí tương xứng khi trồng cây.

THIẾT KẾ CÁCH LÀM TIỂU CẢNH SEN ĐÁ :

Khi mới bắt đầu thiết kế cho mình những chậu sen đá đầy sáng tạo thì các bạn nên chọn cách làm tiểu cảnh hoa sen đá cơ bản và đơn giản sẽ dễ thực hiện hơn. Bằng việc đọc các thông tim chúng tôi cung cấp có thiểu cảnh thể giúp bạn tạo cho mình một chậu tiểu cảnh sen đá ưng ý. Lưu ý khi bắt đầu hãy là làm thật chậm để tránh sen đá bị gẫy và không nên trồng ở những nơi quá chật hẹp. Một điều cơ bản khác mà các bạn cần biết khi chăm sóc tiểu cảnh của mình là mỗi loại sen đều có những đặc tính riêng, có loại ưa sáng, một số thì không, một số loài chịu được nước nhưng cũng có loại gặp nước sẽ bị ngập úng,… Thế nên lựa chọn cẩn thận để khi phối hợp chúng có thể hòa hợp với nhau. Sau khi đã trồng thành công với các mẫu sen đá cơ bản, bạn có thể thử thách mình với các cách làm tiểu cảnh giống sen đá phức tạp và đòi hỏi sự sáng tạo cao hơn trước. Khi làm tiểu cảnh sen đá đơn giản các bạn chỉ cần sắp xếp sen đá, sỏi, đá, đất và các phụ kiện thật hài hòa với nhau. Những ý tưởng hay cho việc làm tiểu cảnh hoa sen đá có thể bắt nguồn từ rất nhiều những cảm xúc thú vị trong cuộc sống quanh bạn. Những ý tưởng thú vị cho tiểu cảnh của bạn có thể đơn thuần bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích như: Alice lạc vào xứ sở thần tiên, Lọ lem hay Bạch tuyết bảy chú lùn,… Hoặc cũng có thể từ một bộ phim mà bạn yêu thích,… Mọi thứ đều có thể trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sự sáng tạo bạn.

Các công việc và nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho việc thiết kế những chậu tiểu cảnh sen đá xinh đẹp đầu tiên là tùy vào quy mô mà cần đến nhiều vật liệu khác nhau.

Các bạn nên chuẩn bị loại đất trồng mới cho cây sen đá theo tỷ lệ phù hợp. Chậu trồng tiểu cảnh yêu cầu quan trọng nhất chính là khả năng thoát nước tốt. Để khi bị ngập úng khong làm cây bị úng lá, thối rễ và tệ hơn có thể bị chết.

Giống sen đá cần được chọn phải có kích thước phù hợp với chậu. Cần nên nhớ khi chọn giống phải lưu ý vì các loại cây có đặc điểm khác nhau nên chọn loại tương ứng để trồng chung, ví dụ như cùng là các cây ưa sáng hay cây ưa bóng. Các phụ kiện cần thiết như sỏi, đá, nhà , bảng tên, cây, nấm, bóng bay, các vật thể hoạt hình,…để giúp chậu cây dễ thương hơn. Ngoài ra không thể thiếu các dụng cụ như keo, băng dính, đinh, xẻng

Khi đã có đầy đủ các vật dụng cần thiết, hãy bắt đầu thiết kế cho mình những chậu tiểu cảnh sen đá thật xinh đẹp. Nếu các bạn là người yêu cây sen đá thì việc làm một chậu tiểu cảnh sẽ không quá khó khăn vì tất cả đều bắt nguồn từ niềm đam mê, sự tỉ mỉ của người chơi với sen đá. Hy vọng cách làm sen đá tiểu cảnh sen đá mini này sẽ giúp các bạn làm tốt đam mê của mình!

Nguồn: Cách làm tiểu cảnh sen đá Đà Lạt.

Cách Làm Lan Hồ Điệp Bằng Giấy Nhún Tuyệt Đẹp / 2023

Lan hồ điệp là biểu tượng của vẻ đẹp, của tình yêu và sự thánh thiện. Lan hồ điệp mang nét đẹp tinh tế, kiêu sa làm cho nhiều người mê mẩn. Nếu bạn cũng yêu thích loài hoa xinh đẹp này và muốn khám phá nhiều cách làm hoa giấy handmade thì mời bạn cùng trải nghiệm cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này nhé. Để làm lan hồ điệp, chúng mình cần chuẩn bị:

Giấy nhún (trắng, vàng, hồng cánh sen, xanh lá)

Keo sữa (bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ mua keo sữa handmade chuyên dụng)

Băng keo sáp

Chỉ

Kẽm giấy loại to và kẽm cành nhỏ

Bông gòn

Keo nến + súng bắn keo

Kéo

Kìm

Cách làm:

Với loại hoa này, bạn có thể in mẫu cánh hoa có sẵn trên mạng về hoặc tự vẽ các phần của một bông hoa ra giấy để làm khuôn mẫu cắt giấy.

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình làm cánh lớn của hoa lan. Cụ thể như sau:

Cắt mảnh giấy màu vàng có bề rộng 7-8 cm.

Phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng mảnh giấy lại.

Tiếp tục gập đôi chiều rộng mảnh giấy và cắt cao lên 6 cm.

Bạn cắt cánh lớn của lan hồ điệp như sau.

Mỗi bông hoa lan có 2 cánh lớn, vì vậy bạn cần làm 2 cánh như trên.

Bước 2: Làm cánh nhỏ

Lấy giấy nhún vàng để cắt cánh nhỏ của hoa, phần cánh nhỏ này có phần thân dài, đầu cánh hoa hơi nhọn.

Làm mỗi bông hoa cần 3 cánh nhỏ.

Bước 3: Làm nhụy hoa màu hồng

Bạn dùng mẫu hình nhụy hoa để cắt nhụy hoa màu hồng.

Tiếp theo, bạn cắt đôi nhụy hoa dọc theo chiều dài của nó.

Sau đó, cắt một đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, rồi dùng keo sữa dán phần nhụy vừa cắt lên sao cho 2 nửa nhụy hoa hơi chồng lên nhau che đi phần kẽm cành ở giữa.

Bước 4: Làm nhụy trắng.

Chúng mình sử dụng một mảnh giấy nhún màu trắng, kéo giãn hết cỡ.

Sau đó, cắt 1 đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, uốn cong phần đầu lại.

Bạn ve tròn một ít bông gòn và đặt lên phần bẻ cong của đoạn kẽm, sau đó phủ phần giấy nhún trắng vừa kéo giãn lên trên và dùng chỉ buộc lại.

Bước 5: Ráp hoa

Đối với phần nhụy hồng, bạn uốn phần kẽm cành cong xuống dưới, phần cánh chính ở giữa hơi cong lên trên và kéo dãn hai cánh hai bên một chút rồi hơi cuộn cong 2 cánh vào trong.

Đặt nhụy màu trắng vào sát giữa 2 cánh 2 bên của nhụy hồng, sau đó buộc cố định lại.

Đối với 2 cánh lớn, bạn kéo nhẹ phần chính giữa cho cánh hoa có độ cong tự nhiên.

Làm tương tự với các cánh nhỏ.

Buộc 2 cánh lớn đối diện nhau qua nhụy. Lưu ý không để lộ phần chỉ.

Sau đó, buộc 3 cánh nhỏ phía ngoài cùng.

Bước 6: Làm lá hoa.

Cắt giấy nhún màu xanh đậm với bề rộng 10-12 cm. Bạn phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng của mảnh giấy lại. Bạn gập đôi lại và cắt thành hình lá. Làm lá to hay nhỏ tùy ý.

Bước 7: Làm nụ hoa lan tương tự làm nhụy trắng, sau đó dùng băng keo sáp quấn lại che kín phần chỉ buộc.

Đối với phần đài hoa, bạn phết keo nến lên phía trên cùng của nó trước, sau đó dùng băng keo sáp quấn đài hoa.

Bước 8: Ghép hoa và nụ lên cành lớn, sau đó ghép lá ở gần phần gốc và cắm vào chậu. Bạn có thể uốn chỉnh dáng hoa theo ý muốn.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún rồi phải không nào? Với những hướng dẫn cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này, chuyên mục hy vọng bạn sẽ dễ dàng tự tay làm một chậu hoa xinh xắn cho chính mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé thăm chuyên mục ” cách làm hoa giấy ” thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẫu hoa độc đáo khác nhé!

By: kheotay.com.vn

Mách Bạn Cách Trồng Sen Đá Bằng Hạt Cực Chuẩn / 2023

Mách bạn cách trồng sen đá bằng hạt cực chuẩn

Mách bạn cách trồng sen đá bằng hạt cực chuẩn

Để có những chậu sen đá khỏe mạnh, trước hết bạn cần chọn hạt giống được bán ở những cửa hàng uy tín có tỷ lệ nảy mầm cao. Đồng thời, trước khi mang đi gieo trồng bạn cần phải tiến hành xử lý hạt giống bằng cách:

Ngâm hạt giống trong nước có độ ấm vừa phải

Ngâm hạt vào trong nước từ 10-15 tiếng, với hạt kích thước nhỏ quá thì không cần ngâm mà mang đi gieo luôn

Để có những chậu sen đá khỏe mạnh, trước hết bạn cần chọn hạt giống chất lượng tốt

Ngoài chọn hạt giống tốt, bạn cũng chuẩn bị chậu cây có kích thước phù hợp hoặc có thể gieo trong một chậu lớn. Trường hợp trồng hạt giống chung với nhau, chậu phải đảm bảo đủ rộng để khoảng cách trồng giữa các hạt giống không quá sát nhau. Loại chậu tốt nhất dành để trồng sen đá đó chính là chậu đất nung có lỗ thoát nước dưới đáy giúp rễ cây thông thoáng và sinh trưởng tốt.

Loại chậu tốt nhất dành để trồng sen đá đó chính là chậu đất nung

Đất cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình trồng sen đá bằng hạt. Đất sử dụng trồng sen đá phải đảm bảo được độ tơi xốp, thoát nước tốt để cây không bị úng và đầy đủ dinh dưỡng.

Đất sử dụng trồng sen đá phải đảm bảo được độ tơi xốp, thoát nước tốt

Cách trồng sen đá bằng hạt như thế nào?

Cách trồng sen đá bằng hạt đúng phương pháp là sử dụng nhíp gắp nhẹ nhàng từng hạt giống đã ngâm đặt lên mặt đất đã cho sẵn vào chậu, lưu ý gieo hạt với khoảng cách đều nhau. Sau đó, bạn phủ thêm một lớp đất mỏng lên bề mặt.

Sử dụng nhíp gắp nhẹ nhàng từng hạt giống đã ngâm đặt lên mặt đất đã cho sẵn vào chậu

Bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ để cung cấp đủ độ ẩm cho đất và tiếp tục duy trì độ ẩm nếu quan sát thấy mặt đất đã khô vì hạt giống thích nước có thể nứt vỏ và nảy mầm. Tránh tưới nước nhiều sẽ khiến hạt giống bị úng và thúi đi không nảy mầm.

Tránh tưới nước nhiều sẽ khiến hạt giống bị úng và thúi đi không nảy mầm

Đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, có ánh sáng nhẹ vào buổi sáng hoặc chiều, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.

Sau 7-10 ngày, hạt giống hoa sen đá sẽ bắt đầu nảy mầm. Khi sen đá con đạt kích thước 2-3cm, có thể tách riêng cây ra từng chậu nhỏ. Bạn dùng tay giữ cây thật nhẹ nhàng và canh ở chính giữa chậu, sau đó từ từ lấp đất vào xung quanh gốc, nén nhẹ đất để cố định dáng cây.

Đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt

Cách chăm sóc sen đá con trồng bằng hạt

Ánh sáng: Vì là sen đá non nên bạn vẫn tiếp tục đặt cây ở nơi thoáng mát và hứng nắng nhẹ. Đến khi cây thật sự cứng cáp, có thể tắm nắng mỗi ngày 6-8 tiếng vào buổi sáng để cây phát triển tốt.

Vì là sen đá non nên bạn vẫn tiếp tục đặt cây ở nơi thoáng mát và hứng nắng nhẹ

Tưới nước: Tưới khoảng 2 lần/tuần nếu thời tiết nóng và chỉ cần 1 lần/tuần trong mùa mưa hoặc môi trường ẩm ướt. Bạn lưu ý chỉ nên tưới nước dưới gốc, tránh tưới trực tiếp lên lá sẽ làm cây bị úng nhũn và thậm chí chết đi.

Dinh dưỡng: Bạn có thể cung cấp dưỡng chất cho cây bằng cách trộn phân bón chung với đất, sử dụng các loại phân hoà tan vào nước hay phân bón lá hàng tháng. Định kỳ 1 năm/lần thay đất mới để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Bạn có thể cung cấp dưỡng chất cho cây bằng cách trộn phân bón chung với đất

Cách trồng sen đá từ hạt có ưu điểm là rất dễ trồng nên không phải tốn nhiều công chăm sóc như cách nhân giống sen đá bằng lá. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện nay nào để có thể sở hữu cho mình những chậu sen đá đáng yêu dành tặng cho người thân.