Hướng Dẫn Cách Làm Lan Hồ Điệp Đất Sét

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Dendro Đúng Cách
 • Brassavola – Dân Chơi Lan
 • Cách Chăm Sóc Dendro Nắng Của Chị Yến Lê – Dân Chơi Lan
 • Sai Lầm Cơ Bản Của Người Mới Tập Chơi Lan – Fb: Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Và Chọn Giá Thể Trồng Lan Gấm (Lan Kim Tuyến) Chuẩn
 • Lan hồ điệp đất sét. Lan hồ điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu là Sự cao sang, quý phải của loài phong lan.Chậu lan hồ điệp gồm 3 cành tím phù hợp cho chưng Tết, tặng hoa cho người thân, cho bạn bè, tặng hoa cho sếp, cấp trên..vv

  Hoa lan hồ điệp đất sét có nguồn gốc từ Nhật và được phát triển rộng rãi sang Thái lan, Hàn Quốc, Việt Nam…Đất sét có bán tại Việt Nam là đất từ Thái, Hàn, Malay, Nhật. Ngoài ra còn có một số đất sét của các hãng công ty  sản xuất uy tín khác mà chưa bao giờ đến với thị trường Việt nam.

  Trừ Việt Nam, các nước trên đều sản xuất đất sét để làm hoa thủ công còn Việt Nam đơn thuần  chỉ là ứng dụng. Loại đất sét làm hoa chủ yếu là đất sét tự khô ( loại air drying) làm từ bột giấy, bột mì…vv

  Trong các loại đất sét tự khô đang có ở thị trường Việt nam thì chỉ có đất sét nhật là loại đất sét tốt và có chất lượng cao nhất.

  Hướng dẫn cách làm lan hồ điệp đất sét.

  Hiện nay có  hai cách để làm được một bông hoa đất sét: làm bằng khuôn và làm bằng tay.

  Làm hoa bằng khuôn là phương pháp dễ làm hơn làm bằng tay, chỉ đơn giản mua đất và khuôn về và  ấn đất vào khuôn rồi dán những cánh hoa lại với nhau bằng keo.

  Dụng cụ và nguyên liệu làm lan hồ điệp đất sét cần có:

  – Đất sét

  – Màu winton số 8 hoặc màu Pebeo số 6

  – Khuôn tạo nhụy

  – Kem ủ

  – Kim cúc

  – Kéo

  Sử dụng màu dầu winton số 8 (hoặc màu Pebeo số 6) để pha màu vàng cho đất sét

  – trước khi thực hiện cần thoa 1 ít kem ủ để bôi trơn khuôn giúp dễ lấy đất ra khỏi khuôn

  – Sử dụng kim cúc, ghim vào đất sét, khéo léo lấy đất ra khỏi khuôn

  –Dùng kéo cắt 1 đường nhỏ. Dùng tay tách 2 phần đất tách rời nhau.

  -Dùng keo sữa chích lên đầu nhỏ của nhụy màu trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Ngọc Điểm
 • Luxury And Cheap Accommodation In Poum Ban, Vietnam. Best Prices For Hotel, Apartment In Poum Ban And Surrounding.
 • Hoteles De Otras Categorías En Tinh Yen Bai
 • Kiểm Soát Tốt Dịch Covid
 • 101+ Cây Lan Quân Tử Để Bàn Hợp Phong Thuỷ Hợp Mệnh Đẹp Giá Rẻ
 • Trồng Lan Hồ Điệp Con Bằng Đất Sét Nung

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Bệnh Thối Nhũn Cho Lan Hồ Điệp
 • Cách Phòng Ngừa Và Chữa Bệnh Thối Lá Thối Nhũn Cho Lan Hồ Điệp
 • Lan Hồ Điệp Có Bao Nhiêu Màu?
 • Các Màu Hoa Lan Hồ Điệp Màu Nào Đẹp
 • Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Chất Lượng Bao Nhiêu 1 Chậu?
 • Một số cây Lan Hồ Điệp sau khi hoa của chúng đã tàn nhưng những cuống hoa vẫn còn có thể ra thêm một cuống hoa mới hoặc thậm chí nhảy ra một cây con. Từ đây chúng ta có thể tách cây con này và đem trồng như một cây mới vừa đơn giản và hiệu quả.

  Cây con mọc ra từ cuống hoa mang đặc điểm y như của cây mẹ về màu sắc hoa, cây con khỏe mạnh hơn và dễ thích nghi với môi trường. Trong bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách tách chiết lan hồ điệp con từ cuống hoa cũ và trồng lại trong một loại chất trồng mới (chất trồng bằng đất sét nung) vừa sạch sẽ, đơn giản, dễ chăm tưới…

  cây con lan hồ điệp nhỏ

  Vật dụng cần thiết để tách chiết Lan Hồ Điệp:

  – Một cái kềm cắt

  – Chất trồng là những viên sỏi đất nung

  – Chậu kích thướt nhỏ.

  Các dụng cụ để trồng lan hồ điệp

  Một cuống hoa thường sẽ nhảy từ 1-2 cây con, nếu bạn may mắn bạn sẽ có 2 cây trên 1 cuống hoa, thời gian để cây con lớn từ cuống hoa tương đối nhanh hơn trồng 1 cây con từ cây nuôi cấy mô hoặc các phương pháp tách chiết Lan Hồ Điệp khác. 

  Cây lan hồ điệp

  Việc bạn cần là hãy cẩn thận dùng kềm cắt tách cây con từ cuống hoa ra, cắt và chừa một phần từ cuống hoa tới thân cây con, không nên cắt sát thân cây con vì sẽ dễ làm chết cây hay nhiễm trùng.

  Cây con lan hồ điệp

  Sau khi cắt xong bạn cho cây con vào chậu, thêm sỏi đất nung vào và tưới nước giữ ẩm. Việc cây lan hồ điệp con bị tách ra và không được nhận chất dinh dưỡng nuôi từ cây mẹ nên cây con sẽ bị héo lá hoặc nếu chăm sóc không tốt và gặp điều kiện môi trường bất lợi cây con dễ chết.

  Lan hồ điệp trồng trong đất sét nung

  Cây con bạn cần tưới nước thường xuyên để giữ chất trồng ẩm vì sỏi đất nung chóng khô và không giữ nước, cần giữ độ ẩm môi trường cao tránh lá cây bị mất nước. Bạn cũng có thể bón phân 1 lần/tuần vào thời kỳ cây còn nhỏ, lưu ý trong giai đoạn đầu bón càng ít càng tốt, tránh cho cây bị héo rễ hay cháy lá.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 999+ Hoa Sinh Nhật Lẵng Hoa Sinh Nhật, Hoa Sinh Nhật Đẹp
 • Top 25 Những Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới Năm 2022
 • Lan Hồ Điệp Hà Nội
 • Chậu Cây Lan Dendro Nắng Tai Thỏ Đỏ
 • Tại Sao Hoa Lan Được Gọi Là Nữ Hoàng Của Các Loại Hoa?
 • Tìm Hiểu Về Đất Sét Và Cách Làm Tơi Đất Sét Đơn Giản Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đất Sét Nung Size To
 • Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch
 • Bỏ Lương Chục Triệu Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Anh Kỹ Sư
 • 6 Mô Hình Trồng Rau Sạch Làm Giàu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Những Mô Hình Trồng Rau Mầm Làm Kinh Doanh Làm Giàu Hiệu Quả
 • Đất là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với cuộc sống của con người, chúng là môi trường quan trọng để phát triển nông nghiệp. Trong ngành nông nghiệp, đất thịt, đất cát và đất sét chiếm phần lớn diện tích, có thể nói đất sét là loại có nhiều đặc điểm khác biệt nhất. Cũng như những loại đất khác, để tăng năng suất, hiệu quả cho cây trồng, chúng ta cần tìm hiểu cách làm tơi đất sét.

  Một vài điểm đặc trưng của đất sét

  Trong nông nghiệp, cái tên đất sét có lẽ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là một loại đất đặc biệt bởi chúng có những tính chất khác so với đất thịt, đất cát.

  Cụ thể đó là đất sét được cấu thành từ những hạt nhỏ li ti, chúng dính sát vào nhau và không hề có một khoảng trống nào giữa các hạt. Trong khi ấy đất cát gồm những hạt lớn, chúng có những khoảng trống và cho phép không khí có thể len vào được. Chính cấu trúc khác biệt ấy đã tạo nên những đặc tính riêng biệt chỉ có ở đất sét.

  Đặc điểm tiêu biểu ở đất sét đó là chúng tương đối chắc và dẻo vì vậy chúng ta sẽ cảm giác khá nặng khi thử vo tròn một nắm đất sét trong lòng bàn tay. Bên cạnh đó khi trộn với nước, đất sét sẽ dần dần trở thành hỗn hợp dính dính vào tay, đến khi hỗn hợp khô lại, mọi người sẽ cảm nhận được chúng trở nên tương đối mượt và trơn.

  Đất sét gồm nhiều loại khác nhau, có sự phân chia thành nhiều nhóm đất sét khác nhau là bởi hàm lượng các chất có trong thành phần là không giống nhau. Cũng phụ thuộc vào các hợp chất có trong đất mà đất sét có rất nhiều màu, cực kỳ đa dạng. Một số màu sắc thường gặp ở đất sét đó là màu trắng, màu xám xịt, màu đỏ – da cam sẫm.

  Đất sét sử dụng để làm gì?

  Như bao loại đất khác, đất sét cũng là môi trường để cây cối, thực vật sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên với cấu trúc của đất sét, con người nghiên cứu ra rằng đây là một môi trường rất kén cây trồng. Như bạn đã biết, đất sét có cấu tạo gồm những hạt nhỏ li ti kết dính chặt với nhau, hầu như không có lỗ trống. Vì vậy, cấu tạo này khiến đất không thoáng khí.

  Xuất phát từ cấu trúc đặc biệt này, con người ta đã tìm ra được những ưu và nhược điểm khi sử dụng đất sét trong nông nghiệp.

  Những nhược điểm thường gặp đó là cây trồng trong môi trường này thường rất khó để phát triển rễ. Ngoài ra, vì không thoáng khí, đất sét có khả năng giữ nước lâu. Đặc tính này sẽ làm cho bộ rễ gặp nguy cơ bị thối vì úng nước. Để khắc phục những nhược điểm trên, người làm nông cần biết cách làm tơi đất sét để góp phần nâng cao năng suất.

  Bên cạnh những nhược điểm kể trên, khả năng giữ nước lâu của đất sét cũng mang đến điểm lợi. Cụ thể nước và dưỡng chất của đất, phân bón sẽ được giữ lại lâu hơn so với các loại đất khác. Trong điều kiện này, cây phát triển thuận lợi vì được hấp thụ rất nhiều chất bổ dưỡng.

  Nhìn chung, đất sét không được ứng dụng nhiều trong quá trình trồng cây. Người ta nhận xét, đất sét vốn là loại đất xấu và theo kinh nghiệm của cha ông để lại, chúng thường được tận dụng để trồng rừng và một số nhóm cây công nghiệp.

  Muốn cây sinh sống và phát triển được trong môi trường này, người nông dân cần biết cách làm tơi đất sét. Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng năng suất cây trồng đối với đất sét nói riêng và các loại đất nói chung.

  Bên cạnh đó, người ta còn luôn biết đến đất sét với vai trò nguyên liệu chính để làm gốm sứ. Bởi vì khi ẩm, đất sét tương đối mềm, dẻo và con người có thể tạo hình hài đơn giản bằng tay. Sau đó, khi đất đã khô nó sẽ trở nên rắn chắc hơn, người ta thường sử dụng nhiệt độ cao để khiến đất sét ẩm cứng hơn. Quá trình này hay còn được biết đến với tên gọi là nung.

  Nhờ thuộc tính đặc biệt này, cha ông ta đã sáng tạo và sử dụng đất sét làm nguyên liệu chính sản xuất đồ gốm sứ với đặc điểm cứng, chắc chắn. Đây là điều chỉ đất sét có thể làm được, đó là lí do vì sao chúng rất đặc biệt so với các loại đất khác.

  Học cách làm tơi đất sét

  Tại sao phải làm tơi đất sét?

  Đất sét sử dụng để trồng cây sau một thời gian sẽ gặp tình trạng chai, cứng và mất đi độ tơi xốp của cây. Chính vì lý do này mà năng suất cây trồng bị sụt giảm rất nhiều, từ đó khiến cây trở nên yếu hơn và có nguy cơ bị sâu bệnh.

  Học cách làm tơi đất sét có nghĩa là bạn đang cải thiện sức khỏe của đất đai và là một cách để bảo vệ tài nguyên đất quý giá. Cây trồng chỉ sinh trưởng và phát triển tốt khi điều kiện đất đai ổn định. Vì vậy, người nông dân nên nắm được cách làm tơi đất sét qua việc cải tạo đất hiện tại.

  Thực hiện cải tạo đất sét

  Đất sét là môi trường kén cây trồng, vì thế cách làm tơi đất sét, cải tạo chất lượng đất cũng khá khó thực hiện. Phương pháp cải tạo đất thường được thực hiện như sau:

  Trước khi tiến hành cải tạo, điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là kiểm tra độ pH của đất để có những điều chỉnh phù hợp. Theo nghiên cứu, khi độ pH của đất rơi vào khoảng từ 6 – 7 là mức lý tưởng. Còn trong trường hợp độ pH của đất thấp hơn 6 (đất quá nhiều Acid) hoặc cao hơn 7 (đất quá nhiều Alkaline) thì thực vật rất khó sinh trưởng phát triển bình thường. Đất sét rất dễ gây tình trạng thối, úng nước cho cây, vì vậy chúng ta cần tăng cường độ thoát nước của đất.

  Cụ thể, để tăng độ thoát nước ta phải trồng phân xanh, phân súc vật đã tơi cùng với đất sét trước khi thực hiện trồng cây. Trong quá trình cây sinh sôi và phát triển, người nông dân cần được biệt quan tâm chăm sóc. Chúng ta phải liên tục rải cỏ, lá và phân xanh và đất để kích thích sự thoát hơi nước của đất.

  Có thể nói, việc tiến hành cải tạo đất sét mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, người nông dân cần thực sự kiên trì để thu được hiệu quả cao nhất. Quá trình thực hiện cải tạo đất quả thực rất vất vả và yêu cầu người lao động phải có kỹ thuật cao, tay nghề cao.

  Chất lượng đất sét có thể được cải thiện, nâng cao bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất đó là người nông dân phải biết cách làm tơi đất sét đúng kỹ thuật, đảm bảo sức khỏe cho đất. Đây là bước mang tính quyết định sự phát triển của thực vật trong môi trường đất sét.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Đất Sét Nung Hiệu Quả
 • Mua Đất Trồng Rau Mầm Ở Đâu?
 • Giá Thể Trồng Rau Mầm Là Gì
 • Top 3 Loại Đất Sạch Trồng Rau
 • Địa Chỉ Bán Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Uy Tín Tại Tphcm
 • Trồng Rau Mầm Bằng Đất Sét Nung

  --- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể
 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Chỉ Trồng Rau Thôi, Tôi Thu 25 Triệu/tháng
 • Trồng Rau, Dưa Lưới Với Công Nghệ Nhật Bản
 • Cao Lãnh (Đồng Tháp) Sản Xuất Rau Màu Trên Ruộng Lúa Trong Mùa Khô
 • Đồng Nai: Trồng Rau Sạch, Thu Hoạch 400 Triệu
 • Trồng rau mầm có thể dùng nhiều loại giá thể, hoặc đất sạch chuyên trồng rau mầm, giá thể xơ dừa có trộn nhiều dưỡng chất, trong đó giá thể đất nung hiện đang được quan tâm hơn cả.

  Trồng rau mầm với giá thể đất nung

  Rau mầm là loại rau sạch và an toàn vì trong giai đoạn trồng không cần phun bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Ngày nay, các gia đình nơi phố thị đang “chuộng” loại hình trồng rau mầm bằng đất nung, bởi chỉ cần 5 đến 7 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch.

  Ưu điểm vượt trội của giá thể đất nung:

  – Trồng rau mầm bằng giá thể đất nung không cần phải tưới nước hàng ngày, có thể ngâm ngập trong nước mà vẫn đủ ẩm và cây không bị úng.

  – Đất nung giúp cho bộ rễ rau mầm sạch sẽ hơn, dễ thu hoạch, không tốn nhiều công rửa sạch đất bám trên rễ.

  – Rau mầm trồng bằng đất nung sạch và an toàn, hạn chế tối đa mầm bệnh sinh trưởng trên rau.

  – Đặc biệt mua đất nung 1 lần dùng trọn đời.

  Đất nung có nhiều ưu điểm khi trồng rau

  Các bước trồng rau

  Bước 1: Xử lý hạt trước khi gieo

  Bạn có thể mua hạt giống từ các loại hạt thông thường như cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền… Cần ngâm hạt giống trong nước ấm từ 30-45 độ C với thời gian khoảng 2-5 giờ (tùy loại hạt có vỏ vỏng hay dày). Trong khi ngâm nên loại bỏ những hạt lép nổi lên trên mặt nước. Sau đó tiếp tục vớt hạt ủ vào khăn cho ráo nước (nhiệt độ ủ 25-35 độ C) trước khi gieo.

  Bước 2: Chuẩn bị chậu và đất nung

  Đất nung có 2 loại (loại viên lớn và viên nhỏ), tuy nhiên nên sử dụng viên nhỏ để trồng rau mầm là tốt nhất. Cho đất nung vào khay, chậu và đổ nước sao cho ngập 2/3 giá thể (giá thể cao khoảng 3cm).

  Bước 3: Gieo hạt

  Dùng tay rải đều hạt giống vào khay, chú ý đừng gieo quá dày, gieo xong rải thêm 1 ít đất nung lên trên bề mặt. Trong thời gian 1-2 ngày đầu khi gieo hạt nên có phên, nilon tối màu đậy bề mặt khay.

  Rau mầm sinh trưởng tốt ở môi trường đất nung

  Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

  Quan sát thấy hạt rau nảy mầm thì cho ra ánh sáng (tránh ánh nắng trực tiếp). Sau khoảng  5-7 ngày ta có thể thu hoạch rau mầm. Thu hoạch bằng cách nâng nhẹ rau mầm lên, có thể dùng kéo để cắt phần rễ cây. Phần đất nung sau khi trồng cho vào chậu nước để rễ và vỏ hạt nổi lên trên, ta vớt bỏ. Cần đun sôi lại giá thể đất nung khi trồng đợt mới để diệt nấm bệnh.

  Nguồn: RXCS sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Sạch Trồng Rau Cây Cảnh Giá Rẻ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mua Đất Sạch Trồng Rau Ở Đâu? Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Vuonxanh24H Chuyên Thiết Kế, Thi Công Giàn Trồng Rau Sạch, Hệ Thống Tưới Nước Tự Động Các Loại. Cung Cấp Sỉ Lẻ Các Loại Đất Trồng, Phân Bón, Hạt Giống Rau,…
 • Chi Phí Làm Nhà Lưới Trồng Rau An Toàn Có Đắt Hay Không?
 • Trồng Rau Thủy Canh Tốn Khoảng Bao Nhiêu Tiền
 • Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Giấy Nhún Đơn Giản Dễ Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Hoàng Hậu Có Mấy Màu? Ra Hoa Vào Tháng Mấy?
 • Hoa Lan Hoàng Lạp Và Sơn Thủy Tiên Được Sử Dụng Làm Trà Ở Vân Nam, Trung Quốc.
 • Hoa Lan Hoàng Nhạn Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất
 • Những Lưu Ý Trong Việc Chăm Sóc Hoa Lan
 • Cây Hoa Lan Hải Yến: 5 Bước Xử Lý Trước Khi Trồng Lan
 • How to make Orchid paper [.

  11 thg 4, 2022 – Bài viết có kèm theo hình ảnh hướng dẫn chi tiết cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp. Chỉ cần vài tờ giấy, chúng mình đã có chậu …

  Xếp hạng: 5 · ‎Đánh giá bởi Nam – Quatructuyen.com

  Cách làm hoa Lan Hồ Điệp bằng giấy nhún – How … – Pinterest

  www.pinterest.co.uk › … › DIY Crepe Paper Flowers

  29-11-2016 – Liked on Pinterest: Cách làm hoa Lan Hồ Điệp bằng giấy nhún – How to make Orchid paper [hoagiayshop.com] – YouTube.

  D.I.Y – How to make real paper flower – Roses – Làm hoa hồng bằng giấy nhún. Hello everyone, today I will guide you to make classical paper roses, There are …

  Minh Handmade: Orchids paper flower tutorial – Hướng dẫn …

  21.03.2020 – Minh Handmade: Orchids paper flower tutorial – Hướng dẫn làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún.

  Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp – Sáng …

  vietgiaitri.com › Trẻ › Sáng tạo

  22 thg 9, 2022 – Bước 1: Đầu tiên, chúng mình làm cánh lớn của hoa lan. Cụ thể như sau: Cắt mảnh giấy màu vàng có bề rộng 7-8 cm.Phết keo sữa và dán gập …

  Cách làm hoa Lan Hồ Điệp bằng giấy nhún – How … – YouTube

  Cách làm hoa Lan Hồ Điệp bằng giấy nhúncach lam hoa lan ho diep bang giay nhuncách làm hoa lan bàng giấy

  2 thg 11, 2022 · Tải lên bởi Hoagiay Handmade

  How to make Orchids paper flowers – Hướng dẫn làm hoa lan hồ điệp từ giấy nhún In các mẫu cánh hoa lan, nhị hoa

  27 thg 11, 2022 · Tải lên bởi Handmade Dzung Mac

  23 thg 12, 2022 · Tải lên bởi Minh Wind

  Làm hoa lan hồ điệp từ nguyên liệu giấy – Hoa Giấy Suchin …

  suchinshop.com › san-pham › lam-hoa-lan-ho-diep-tu-…

  Mách bạn cách làm hoa lan hồ điệp từ giấy mỹ thuật đẹp mê ly mà thực hiện vô … Shop còn có các sản phẩm giấy nhún Ý, nhún Trung với giá bán lẻ bán sỉ cực …

  Hướng dẫn làm hoa Anh Đào bằng giấy nhún – Cherry Blossom paper toturial Huong dan lam hoa anh dao bang giay nhun How to make cherre blossom paper …

  30-01-2018 – How to make Orchids paper flowers – Hướng dẫn làm hoa lan hồ điệp từ giấy nhún In các mẫu cánh hoa lan, nhị hoa lan, và lá hoa lan hồ điệp có …

  1 thg 12, 2022 · Tải lên bởi Hội Khéo Tay

  Tài liệu cách làm hoa lan hạc đỉnh bằng giấy nhún – 123doc

  123doc.net › tags › 3045988-cach-lam-hoa-lan-hac-din…

  Tài liệu về ” cách làm hoa lan hạc đỉnh bằng giấy nhún ” 0 kết quả. Bạn có muốn tìm thêm với từ khóa: video cách làm hoa lan hồ điệp bằng vải voan · cách làm

  Mẫu khuôn cắt làm Hoa Lan Hồ Điệp cho các bạn yêu thích làm hoa thủ công. … cánh hoa và lá hoa, nhụy hoa… sử dụng trong làm hoa giấy, hoa giấy nhún, … Sử dụng mẫu khuôn cắt là cách hiệu quả nhất để tăng khả năng thành công của bạn. Ngoài mẫu khuôn cắt làm hoa, bạn còn nhận được tài liệu hướng dẫn bằng

  Cách làm hoa lan bằng giấy nhún

  Cách làm hoa lan bằng giấy A4

  Cách làm hoa lan bằng giấy xốp

  Cách làm Hoa Lan bằng vải voan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Sỉ Lẻ Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Tại Vườn Hà Nội
 • ” Hỏi ” Giá Bán Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu ? Mua Ở Đâu Giá Rẻ Uy Tín Tp.hcm
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nhất Sài Gòn (Free Ship Tphcm)
 • Dịch Vụ Cho Thuê Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Địa Chỉ Bán Hoa Lan Giống Giá Rẻ
 • Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Giấy Nhún Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô Cây Tốt, Giá Rẻ
 • Hạt Giống Lan Hồ Điệp Nhiều Màu
 • Bài 69: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Quế Hương
 • Những Cuốn Sách Viết Về Hoa Lan Hay Nên Đọc
 • Bài Văn Mẫu Tả Cây Hoa Phong Lan, Văn Mẫu Lớp 5, Tuyển Chọn
 • Sở hữu một bình hoa lan hồ điệp đẹp mê li với giấy nhún đơn giản ngay hôm nay chỉ với vài bước dễ làm. Cùng khám phá ngay

  Lan hồ điệp là biểu tượng của vẻ đẹp, của tình yêu và sự thánh thiện. Lan hồ điệp mang nét đẹp tinh tế, kiêu sa làm cho nhiều người mê mẩn. Nếu bạn cũng yêu thích loài hoa xinh đẹp này và muốn khám phá nhiều cách làm hoa giấy handmade thì mời bạn cùng trải nghiệm cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này nhé.

  Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún đẹp nhất

  Để làm lan hồ điệp, chúng mình cần chuẩn bị:

  -Giấy nhún (trắng, vàng, hồng cánh sen, xanh lá)

  -Keo sữa (bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ mua keo sữa handmade chuyên dụng)

  -Băng keo sáp

  -Chỉ

  -Kẽm giấy loại to và kẽm cành nhỏ

  -Bông gòn

  -Keo nến + súng bắn keo

  -Kéo

  -Kìm

  Cách làm lan hồ điệp đẹp và đơn giản nhất ngay tại nhà

  Với loại hoa này, bạn có thể in mẫu cánh hoa có sẵn trên mạng về hoặc tự vẽ các phần của một bông hoa ra giấy để làm khuôn mẫu cắt giấy.

  Bước 1: Đầu tiên, chúng mình làm cánh lớn của hoa lan. Cụ thể như sau:

  Cắt mảnh giấy màu vàng có bề rộng 7-8 cm.

  Phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng mảnh giấy lại.

  Tiếp tục gập đôi chiều rộng mảnh giấy và cắt cao lên 6 cm.

  Bạn cắt cánh lớn của lan hồ điệp như sau.

  Mỗi bông hoa lan có 2 cánh lớn, vì vậy bạn cần làm 2 cánh như trên.

  Bước 2: Làm cánh nhỏ

  -Lấy giấy nhún vàng để cắt cánh nhỏ của hoa, phần cánh nhỏ này có phần thân dài, đầu cánh hoa hơi nhọn.

  -Làm mỗi bông hoa cần 3 cánh nhỏ.

  Bước 3: Làm nhụy hoa màu hồng

  -Bạn dùng mẫu hình nhụy hoa để cắt nhụy hoa màu hồng.

  -Tiếp theo, bạn cắt đôi nhụy hoa dọc theo chiều dài của nó.

  -Sau đó, cắt một đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, rồi dùng keo sữa dán phần nhụy vừa cắt lên sao cho 2 nửa nhụy hoa hơi chồng lên nhau che đi phần kẽm cành ở giữa.

  Bước 4: Làm nhụy trắng.

  -Chúng mình sử dụng một mảnh giấy nhún màu trắng, kéo giãn hết cỡ.

  -Sau đó, cắt 1 đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, uốn cong phần đầu lại.

  -Bạn ve tròn một ít bông gòn và đặt lên phần bẻ cong của đoạn kẽm, sau đó phủ phần giấy nhún trắng vừa kéo giãn lên trên và dùng chỉ buộc lại.

  Bước 5: Ráp hoa

  -Đối với phần nhụy hồng, bạn uốn phần kẽm cành cong xuống dưới, phần cánh chính ở giữa hơi cong lên trên và kéo dãn hai cánh hai bên một chút rồi hơi cuộn cong 2 cánh vào trong.

  -Đặt nhụy màu trắng vào sát giữa 2 cánh 2 bên của nhụy hồng, sau đó buộc cố định lại.

  -Đối với 2 cánh lớn, bạn kéo nhẹ phần chính giữa cho cánh hoa có độ cong tự nhiên.

  -Làm tương tự với các cánh nhỏ.

  Buộc 2 cánh lớn đối diện nhau qua nhụy. Lưu ý không để lộ phần chỉ.

  Sau đó, buộc 3 cánh nhỏ phía ngoài cùng.

  Bước 6: Làm lá hoa.

  Cắt giấy nhún màu xanh đậm với bề rộng 10-12 cm. Bạn phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng của mảnh giấy lại. Bạn gập đôi lại và cắt thành hình lá. Làm lá to hay nhỏ tùy ý.

  Bước 7: Làm nụ hoa lan tương tự làm nhụy trắng, sau đó dùng băng keo sáp quấn lại che kín phần chỉ buộc.

  Đối với phần đài hoa, bạn phết keo nến lên phía trên cùng của nó trước, sau đó dùng băng keo sáp quấn đài hoa.

  Bước 8: Ghép hoa và nụ lên cành lớn, sau đó ghép lá ở gần phần gốc và cắm vào chậu. Bạn có thể uốn chỉnh dáng hoa theo ý muốn.

  Vậy là chúng ta đã biết cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún rồi phải không nào? Với những hướng dẫn cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này, chuyên mục hy vọng bạn sẽ dễ dàng tự tay làm một chậu hoa xinh xắn cho chính mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé thăm chuyên mục “cách làm hoa giấy” thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẫu hoa độc đáo khác nhé!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Lan Kiếm Trần Mộng Sapa
 • Một Số Cách Nhân Giống Lan Hồ Điệp
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Phong Lan Rừng Đơn Giản Tuyệt Đẹp
 • Hương Va Ni, Hương Vani Rừng, Thái, Hoa Đẹp Cây Rẻ Khỏe Đẹp Ở Hà Nội
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoàng Thảo Hương Vani
 • Đất Sét Nung Size To

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch
 • Bỏ Lương Chục Triệu Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Anh Kỹ Sư
 • 6 Mô Hình Trồng Rau Sạch Làm Giàu Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Những Mô Hình Trồng Rau Mầm Làm Kinh Doanh Làm Giàu Hiệu Quả
 • 5 Lưu Ý Để Làm Giàu Với Ý Tưởng Khởi Nghiệp Trồng Rau Sạch
 • Đặc tính của đất sét nung chuyên dụng trồng rau sạch

  Các loại đất sét nung thông thường được sử dụng để đúc bê tông nhẹ. Chúng có tỉ trọng cực thấp, xốp và bề mặt mịn. Những người làm vườn sử dụng loại đất nung này để trồng rau sạch, sử dụng làm giá thể trong hệ thống thủy canh và sử dụng làm môi trường vi sinh trong hệ thống trồng rau nuôi cá. Với mức chi phí và tính hiệu quả chấp nhận được. Viên sét nung không chuyên dụng mang đến một vài nhược điểm như sau

  Tỉ trọng quá thấp so với nước: Các viên sỏi quá nhẹ, bị nâng lên hạ xuốn theo mực nước tạo nên bề mặt thiếu ổn định để cây bám rễ

  Bề mặt mịn màng: Điều này cũng không tối ưu cho các rễ cây có thể bám vào

  Kích thước hạt tương đối đồng đều: Tạo ra quá nhiều khoảng trống giữa các viên sỏi, không tối ưu bề mặt cho vi sinh vật

  Đất sét nung trồng rau chuyên dụng đặc biệt tối ưu cho việc trồng cây trong hệ thống aquaponics

  Tỉ trọng:

  Tỉ trọng của viên đất nung chuyên dụng cao hơn nước một chút ít, có khoảng 10% viên sét nhẹ hơn nước. Điều này giúp cho bề mặt giá thể ổn định, là điều kiện tốt cho cây phát triển tốt và có bộ rễ chắc chắn. Một số ít viên sỏi nhẹ hơn vẫn có tính lưu động giúp tự làm sạch hệ thống giá thể trong chậu.

  Bề mặt:

  Đất sét nung trồng rau chuyên dụng có nhiều rãnh nứt sâu. Nó không chỉ giúp cho cây có thể bám rễ chắc vào các viên sỏi. Các rãnh này dẫn nước vào sâu các thể hang và lỗ nhỏ bên trong viên sỏi, tạo ra bề mặt lớn hơn, hiệu quả hơn cho vi sinh vật phát triển.

  Kích thước hạt:

  Sét nung chuyên dụng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau giúp tối ưu diện tích bề mặt cho vi sinh vật trú ngụ và cây có thể bám rễ. Size nhỏ có thành phần đa số từ 5-10mm, size lớn từ 10-20mm.

  Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Đất Sét Và Cách Làm Tơi Đất Sét Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Đất Sét Nung Hiệu Quả
 • Mua Đất Trồng Rau Mầm Ở Đâu?
 • Giá Thể Trồng Rau Mầm Là Gì
 • Top 3 Loại Đất Sạch Trồng Rau
 • Hoa Đất Sét Lan Giả Hạc Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giả Hạc Hồng Ngọc, Mặt Hoa Tuyệt Đẹp
 • Vẻ Đẹp Đẹp Tao Nhã Của Giả Hạc Hồng Minh Châu
 • Khám Phá Giả Hạc Tây Nguyên
 • Thú Vui Tao Nhã Khi Trồng Cây Con Lan Giả Hạc Di Linh Xuân
 • Giả Hạc Mít Lâm Đồng Thân Xanh
   • Cần điều chỉnh sản phẩm này? Liên hệ

    Vật liệu gói hoa (kệ, giỏ, hộp, giấy,..) và hoa lá phụ cắm kèm có thể có chút khác biệt theo từng thời điểm đặt hoa nhưng Hoa Đôi cam kết vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ cao của sản phẩm.

    • Hoa đất sét Lan giả hạc vàng

    • HD001154 – Hoa đất sét Lan giả hạc vàng

     Giá: 700.000 VND

    • Đặt hàng nhanh qua điện thoại
    • Sản phẩm bao gồm:

     – Hoa đất sét Lan giả hạc vàng

     – Chậu

     Sản phẩm thủ công, xuất xứ Việt Nam

     Thích hợp với: Hoa Sinh nhật; Hoa Chúc mừng; Hoa Khai trương; Hoa văn phòng; Hoa trang trí nội thất; Mừng Em bé mới; Mừng Nhà mới; Mừng Tốt nghiệp; Cảm ơn; Chúc sức khỏe; Mừng Thọ; Mừng Thành Công; Tặng Sếp/Đối tác; Tặng Ông Bà, Cha Mẹ; Tặng Con, Cháu; Tặng Bạn bè; Tặng Anh, Chị, Em; Tặng Đồng nghiệp; Tặng Người yêu; Tặng Ông xã, Bà xã

     Đặt hàng!

   Tag: , Sinh nhật, hoa sinh nhật hoa tặng sinh nhật hoa tươi sinh nhật quà sinh nhật mua quà tặng sinh nhật tặng quà sinh nhật ý nghĩa sinh nhật tặng quà gì món quà tặng sinh nhật, Quốc tế Phụ nữ, quà tặng ngày 8.3 quà tặng 8_3, Phụ nữ Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày của Mẹ, , Ngày của Cha, cha, ngày của cha, quà tặng cha, hoa tặng cha, quà tặng bố, hoa tặng bố, Nhà giáo Việt Nam, , Giáng Sinh, quà tặng noel chúc mừng giáng sinh lễ giáng sinh quà tặng giáng sinh, Tết Nguyên Đán, hoa tet hoa mai ngày tết cắm hoa ngày tết, Hoa Lan, ảnh hoa lan đẹp hoa phong lan đẹp hoa lan ho diep hoa lan tim hoa ho diep hoa lan viet nam, Hoa màu Vàng, hoa vàng, Chúc mừng, , Khai trương, Gần 100 mẫu Hoa Khai Trương rực rỡ nhiều màu sắc cùng rất nhiều quà tặng được chọn riêng thích hợp dành Tặng Khai Trương, Hoa văn phòng, , Hoa cắm bình, binh hoa dep lo hoa, Hoa trang trí nội thất, điện hoa nội thất hoa tươi trang trí nội thất bình hoa trang trí nội thất hoa tươi để phòng khách hoa tươi để bàn ăn hoa phòng khách hoa bàn ăn, Mừng Em bé mới, quà tặng đầy tháng bé, quà tặng đầy tháng em bé, quà tặng đầy tháng, quà tặng thôi nôi, Mừng Nhà mới, quà tặng tân gia, Mừng Tốt nghiệp, , Cảm ơn, , Chúc sức khỏe, chúc mừng sức khỏe, Tặng Sếp/Đối tác, , Doanh nhân Việt Nam, ngày doanh nhân việt nam, Tặng Ông Bà, Cha Mẹ, quà tặng mẹ quà tặng cho mẹ quà tặng ông bà quà tặng cha mẹ, Tặng Con, Cháu, tặng con, tặng cháu, Tặng Bạn bè, quà tặng bạn thân quà tặng ý nghĩa những món quà ý nghĩa, Tặng Anh, Chị, Em, quà tặng em, Tặng Đồng nghiệp, , Tặng Người yêu, quà tặng cho người yêu quà tặng bạn gái quà tặng bạn trai quà tặng cho bạn gái mua quà tặng bạn gái quà tặng cho bạn trai, Tặng Ông xã, Bà xã, , Mừng Thọ, , Mừng Thành Công, chúc mừng thành công, chúc mừng thăng chức, Hoa vĩnh cửu, hoa vĩnh cửu, hoa vinh cuu, Hoa đất sét, , Hoa đất sét Lan giả hạc vàng

   --- Bài cũ hơn ---

  • Lan Đột Biến Giả Hạc Long Tu Xuân Di Linh
  • Làm Sao Để Lan Giả Hạc_Trầm Ra Hoa ???
  • Giả Hạc Di Linh Lai Pháp, Lan Giống Cấy Mô
  • Cây Giống Lan Giả Hạc 5 Cánh Trắng Gái Nhảy
  • Phát Cuồng Lan 5 Cánh Trắng Phú Thọ Tinh Khiết, 2 Mắt Tím Hồng, Môi Nhiều Lông
  • Đà Lạt: Độc Đáo Hoa Được Làm Từ Đất Sét

   --- Bài mới hơn ---

  • Làm Đất Trồng Địa Lan Với 5 Giá Thể Này 100% Ra Hoa Đúng Tết
  • “hái Ra Tiền” Từ Trồng Địa Lan
  • Lai Châu: Một Xã Trồng 400000 Chậu Địa Lan Quý Hiếm, Tết Này Chỉ Bán 500 Chậu, Giá 1 Chậu Địa Lan Bao Nhiêu Triệu?
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Trong Chậu
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Địa Lan (Phần 1)
  • (GLO)- Viên đất sét vô hồn đã được bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo của những người thợ hết mình vì nghệ thuật kết thành hàng trăm đóa hoa rực rỡ, xinh tươi trông giống hệt như những loài hoa ngoài tự nhiên.

   Chiều Đà Lạt cuối tuần, tôi đang mơ màng bên ly cà phê đắng, thả hồn mình theo những giọt mưa bụi rơi rơi, chợt tiếng chuông điện thoại reo. À, thì ra bạn đồng nghiệp ở Sài Gòn. Qua điện thoại, gã đề nghị tôi đi mua gấp một giỏ hoa địa lan bằng đất gửi xuống để tặng tân gia. Quả thực, tôi sống ở Đà Lạt chưa lâu song cũng không thể nói là ít, thế nhưng hoa làm bằng đất thì lần đâu tiên tôi nghe (có lẽ tôi không bị hoa xứ lạnh mê hoặc). Tôi trộm nghĩ: Cha này sao không mua hoa tươi lại mua hoa đất, hoa mà làm bằng đất có lẽ khó nhìn lắm. Sao gã lại mua?… Nhưng bạn đã nhờ, tôi cũng đã nhận lời thì phải đi.

   Giỏ lan rừng được làm từ đất sét trong giống hệt như lan ngoài tự nhiên. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

   Uống gấp ly cà phê đậm đặc xứ lạnh, tôi khoác áo mưa phóng tới địa chỉ mà anh bạn nói. Một gian hàng nhỏ trên đường Ngô Quyền (TP. Đà Lạt), qua lớp cửa kính mờ mờ hơi nước, những đóa hoa sen, địa lan, lan rừng… đang đơm hoa rực rỡ. Chủ quầy hàng mở cửa đon đả mời tôi vào. Vốn là người không có máu chơi hoa, tôi đề nghị chị bán ngay cho một giỏ địa lan bằng đất sét. Chị chủ chỉ tay về dãy địa lan ngay cạnh tôi: “Dạ đây, anh chọn đi!..” – chị nói. Nhìn vào dãy địa lan, tôi thoáng “giật mình”, ngỡ ngàng, không thể tin vào mắt mình. Những giỏ địa lan được làm bằng đất mà bạn tôi đề nghị mua đây chăng? Không tin vào thị giác, tôi dùng tay để cảm nhận. Quả thật, đúng là những giỏ địa lan bằng đất. Lần này thì tôi bị “hoa giả” mê hoặc thật.

   Chủ cửa hàng là một phụ nữ 36 tuổi, nhưng mang cái tên vừa nam vừa nữ, Huỳnh Hoàng Vân. Chị Vân kể, chị vốn là người Đà Lạt chính gốc, cái “chất hoa” đã ăn sâu vào hồn chị từ khi tâm thức biết cảm nhận cái đẹp, nhất là cái đẹp của các loài hoa. Có lẽ chính vì điều đó mà những giỏ hoa chị làm từ chất liệu đất sét có hình thức khá tính tế, tỉ mỉ, khiến người xem cảm nhận được “cái hồn” trong mỗi bông hoa, cành lá. Nghề làm hoa từ đất sét được du nhập vào Đà Lạt mới vài năm nay.

   Những người thợ đang tỉ mẫn sáng tạo những giỏ hoa từ đất sét. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

   Chị Vân chính là người đầu tiên đem nghề này về phố lạnh. Chị kể rằng, đã đi nhiều nơi, đã làm nhiều việc, ngoài 30 tuổi thì chị Vân mới bắt gặp được nghề hoa đất từ một nghệ nhân ở Sài Gòn phố thị. Đam mê yêu hoa, năng khiếu nghệ thuật vốn sẵn tính trời sinh, chỉ trong vòng 20 ngày chị Vân đã lĩnh hội hết nghề của thầy. Về Đà Lạt, chị Vân đem theo tài sản là những miếng đất sét màu sữa. Sản phẩm đầu tiên của chị trên xứ hoa Đà Lạt là một chậu lan tím. Sản phẩm vừa hoàn thành thì có người hỏi mua và đặt hàng với số lượng lớn. Hoa làm ra không đủ bán, đơn đặt hàng từ nhiều nơi đổ về.

   Chị Vân nói rằng, nghề này (làm hoa đất) kén chọn người lắm, yêu hoa, yêu nghề, kiên trì học hỏi… là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Năng khiếu, tài hoa và sự sáng tạo của mỗi người thợ là một yếu tố quan trọng, giúp những đóa hoa tỏa hồn, sinh động như hoa ngoài tự nhiên. Để đất nở thành hoa là một quá trình lao động miệt mài, kiên trì, tỉ mẫn của người thợ tài hoa. Tất cả các công đoạn, từ khâu làm đất, tạo dáng, trang trí… đều đòi hỏi tính sáng tạo thông minh của người thợ. Chỉ cần sai một “thông số kỹ thuật” coi như phải làm lại.

   Để có được một giỏ địa lan hoàn chỉnh đến tay khách hàng, chị Vân phải làm trong vòng gần 1 tháng. Sản phẩm hoa đất rất đa dạng, ngoài các loại hoa phong lan, địa lan, còn có nhiều loại cây cảnh khác như cây sứa, dâu tây… Giá bán mỗi loại đều có sự khác nhau, giao động từ 240 nghìn đồng đến 10 triệu đồng/sản phẩm. Đến nay, mỗi tháng chị Vân cùng 15 học trò của mình làm được từ khoảng 50 sản phẩm hoa, cây cảnh từ đất nhưng vẫn không đủ để cung cấp ra thị trường.

   Có chứng kiến người thợ chăm chỉ biến viên đất sét thành những đóa hoa lung linh sắc màu, giống hệt hoa ngoài tự nhiên mới cảm nhận được nghệ thuật là một sự công phu. Bây giờ thi tôi biết rằng vì sao bạn tôi lại mê hoa đất Đà Lạt.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Lan Rừng Hút Đại Gia Chơi Tết!
  • Có Những Loại Địa Lan Nào Mà Bạn Cần Biết?
  • Hoa Lan Nhất Điểm Hồng
  • Chậu Hoa Địa Lan 5 Cành
  • Địa Lan Trần Mộng Cây Tơ
  • Cách Làm Lan Hồ Điệp Bằng Giấy Nhún Tuyệt Đẹp

   --- Bài mới hơn ---

  • Top 60 Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp Nhất Thế Giới Nhìn Là Mê
  • 6 Loại Hoa Lan Màu Đỏ Đẹp Nhất
  • Kỹ Thuật Trồng Lan Và Bón Phân Cho Lan Mokara
  • 【Hót】# 1Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Trầm Tím
  • Lan Ý Thảo Là Lan Gì? Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Nở Hoa Đúng Dịp Tết
   • Giấy nhún (trắng, vàng, hồng cánh sen, xanh lá)
   • Băng keo sáp
   • Chỉ
   • Kẽm giấy loại to và kẽm cành nhỏ
   • Bông gòn
   • Keo nến + súng bắn keo
   • Kéo
   • Kìm

   Cách làm:

   Với loại hoa này, bạn có thể in mẫu cánh hoa có sẵn trên mạng về hoặc tự vẽ các phần của một bông hoa ra giấy để làm khuôn mẫu cắt giấy.

   Bước 1: Đầu tiên, chúng mình làm cánh lớn của hoa lan. Cụ thể như sau:

   • Cắt mảnh giấy màu vàng có bề rộng 7-8 cm.
   • Phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng mảnh giấy lại.
   • Tiếp tục gập đôi chiều rộng mảnh giấy và cắt cao lên 6 cm.

   Bạn cắt cánh lớn của lan hồ điệp như sau.

   Mỗi bông hoa lan có 2 cánh lớn, vì vậy bạn cần làm 2 cánh như trên.

   Bước 2: Làm cánh nhỏ

   Lấy giấy nhún vàng để cắt cánh nhỏ của hoa, phần cánh nhỏ này có phần thân dài, đầu cánh hoa hơi nhọn.

   Làm mỗi bông hoa cần 3 cánh nhỏ.

   Bước 3: Làm nhụy hoa màu hồng

   Bạn dùng mẫu hình nhụy hoa để cắt nhụy hoa màu hồng.

   Tiếp theo, bạn cắt đôi nhụy hoa dọc theo chiều dài của nó.

   Sau đó, cắt một đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, rồi dùng keo sữa dán phần nhụy vừa cắt lên sao cho 2 nửa nhụy hoa hơi chồng lên nhau che đi phần kẽm cành ở giữa.

   Bước 4: Làm nhụy trắng.

   Chúng mình sử dụng một mảnh giấy nhún màu trắng, kéo giãn hết cỡ.

   Sau đó, cắt 1 đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, uốn cong phần đầu lại.

   Bạn ve tròn một ít bông gòn và đặt lên phần bẻ cong của đoạn kẽm, sau đó phủ phần giấy nhún trắng vừa kéo giãn lên trên và dùng chỉ buộc lại.

   Bước 5: Ráp hoa

   Đối với phần nhụy hồng, bạn uốn phần kẽm cành cong xuống dưới, phần cánh chính ở giữa hơi cong lên trên và kéo dãn hai cánh hai bên một chút rồi hơi cuộn cong 2 cánh vào trong.

   Đặt nhụy màu trắng vào sát giữa 2 cánh 2 bên của nhụy hồng, sau đó buộc cố định lại.

   Đối với 2 cánh lớn, bạn kéo nhẹ phần chính giữa cho cánh hoa có độ cong tự nhiên.

   Làm tương tự với các cánh nhỏ.

   Buộc 2 cánh lớn đối diện nhau qua nhụy. Lưu ý không để lộ phần chỉ.

   Sau đó, buộc 3 cánh nhỏ phía ngoài cùng.

   Bước 6: Làm lá hoa.

   Cắt giấy nhún màu xanh đậm với bề rộng 10-12 cm. Bạn phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng của mảnh giấy lại. Bạn gập đôi lại và cắt thành hình lá. Làm lá to hay nhỏ tùy ý.

   Bước 7: Làm nụ hoa lan tương tự làm nhụy trắng, sau đó dùng băng keo sáp quấn lại che kín phần chỉ buộc.

   Đối với phần đài hoa, bạn phết keo nến lên phía trên cùng của nó trước, sau đó dùng băng keo sáp quấn đài hoa.

   Bước 8: Ghép hoa và nụ lên cành lớn, sau đó ghép lá ở gần phần gốc và cắm vào chậu. Bạn có thể uốn chỉnh dáng hoa theo ý muốn.

   By: Inkndrinkmarkers.com

   --- Bài cũ hơn ---

  • #1 【Cây Hoa Lan Thiên Nga】 Từ A
  • Tên Các Loại Hoa Lan Rừng Đẹp Nhất Việt Nam Và Trên Thế Giới
  • Nghiên Cứu Cây Lan Cattleya, Dendrobium, Oncidium Trên Thế Giới
  • Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Lan Cấy Mô
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Tím
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100