Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini

--- Bài mới hơn ---

 • ‘Đột Nhập’ Trang Trại Hoa Lan Lớn Nhất Miền Trung
 • Lan Mãn Thiên Hồng – Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới
 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Hoa Lan Huệ – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Huệ
 • Nhộn Nhịp ‘Chợ’ Lan Rừng Lớn Nhất Huế
 • Kinh nghiệm về CÁCH LÀM MỘT VƯỜN LAN NHỎ, GIA ĐÌNH CHO CÁC BẠN MỚI CHƠI LAN.

  Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa. Nếu không đạt đủ các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả.

  Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh, hoặc đen của thái.

  Làm giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi. Nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Làm sao để diàn lan chắc chắn là được.

  Trên sân thượng thường à gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. Có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. Nắng và nóng ở đây nhiều hơn các giàn lan làm dưới đất. Chính vì thế nên trồng các loại cây mini hoặc địa lan bên dưới… Xung quanh dàn lan cần che lưới hết. Xung quanh trồng thêm các loại cây dây leo, vạn niên thanh, phát lộc… v v .. Để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh.

  Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan. Các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng, bên dưới là các loại đơn thân. Nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan.

  Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng. “Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng. Hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều, không di chuyển giò lan nhiều.. Ánh sáng đều cây lan sẽ không bị cong queo và phát triển tốt.

  Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. Ngăn kia che 2 lớp lưới giảm độ nắng hơn ngăn còn lại. Đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao, ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép, cấy mô hoặc là ươm.

  Các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn lan khác, nắng chiếu xuống 40-50%. Khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn. Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. Vì khi tưới mà nước không kịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc. Làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn nhất.

  Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn…

  Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút, nền là nền đất, cỏ, nước v v …. Thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển.

  Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. Tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. Tầng một treo các loại đơn thân và các cây ươm. Làm giàn lan dưới đất thì thấp và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. Mái có thể làm mái vòm hoặc mái kênh. Mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. Một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió. Hoặc là chia mái làm 3 mảnh, 2 mảnh hai bên thấp, mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên. Xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok..

  Nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết thì thôi. Không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng, cớm nắng. Khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt. Bên dưới có thể làm cỏ, sỏi, hoặc bể nước, các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất.

  Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia từ trên mái phun xuống. Và tạo thêm vòi phun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước. Còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan.

  Đối với các dòng đơn thân khóm to, khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất. Khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rồi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây. Treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. Vì căn bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rồi. Nắng trải đều khắp giàn, nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản là tốt nhất. Chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi.

  Quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc như thế nào mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió, thoáng … thì cây lan không thể phát triển tốt được. Treo lan trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được mà có khi còn bị héo và teo thân dần đi. Mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước, dần đần là sẽ bị lụi vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa.

  Còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố như phân bón, cách chăm, cắt tỉa rễ, các loại thân già thừa… Giò lan càng gọn thì mầm non càng to, giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi, tạo điều kiện cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm nhưng không hiệu quả, toàn mầm bé. và sẽ lụi dần….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Vanda Đơn Giản Nhất
 • Lắp Đặt Nhà Kính Trồng Hoa Lan Hồ Điệp
 • 3 Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất 2022
 • Những Điều Cần Biết Về Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp
 • Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Làm Giàn Lan Tối Ưu Nhất
 • Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Rừng
 • Chia Sẻ Cách Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Đột Biến
 • Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Lan Mokara Trong Chậu Thành Công 100%
 • Hướng Dẫn Hoa Lan Mãn Thiên Hồng
 • Những ngày đầu mới tập chơi lan, với vài ba chậu Kiều, dăm bảy giò Hồng Dâu và vài bảng Long Tu, tôi cũng cũng không biết treo chỗ nào, đành phải “trân trọng” treo lên cây xào phơi đồ và hàng rào B40, nhưng mãi mà không thấy lan phát triển, thậm chí còn cháy hết bộ lá. Lúc đó tôi đã mơ hồ ý thức được tầm quan trọng của giàn lan.

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIÀN LAN

  Để tạo được TIỂU KHÍ HẬU tối ưu cho lan sinh trưởng và phát triển, tránh được các loại côn trùng gây hại, hạn chế được dịch bệnh và thuận tiện trong việc bài trí thưởng lãm nghệ thuật… nhất định bạn phải làm giàn treo lan đàng hoàng nghiêm chỉnh. Nhất là hoa lan hiện tại có giá trị kinh tế cao, dễ tiêu thụ nên rất dễ bị trộm cắp. Bên cạnh đó thiên tai bão lụt cũng ảnh hưởng vô cùng lớn tới giò lan của các bạn.

  Có nhiều bạn sợ làm giàn đàng hoàng sẽ rất tốn kém tiền bạc và cũng không biết phải làm như thế nào, phải bắt đầu từ đâu. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên bên dưới.

  1. Giàn nên thuê thợ sắt tới hàn bằng THÉP KHÔNG RỈ hoặc Ống Kẽm Nhúng nóng. Trụ nên dùng ống tròn đường kính 49mm hoặc 60mm, nên chôn trụ hoặc đổ bê tông chân trụ thật chắc chắn, khung nên bằng sắt hộp vuông 30mm, dày trên 1ly4.

  Bạn không nên làm giàn bằng tre, tầm vông, gỗ (mặc dù tạm bợ thì vẫn được), nhưng chỉ sau 2 năm bạn lại phải dỡ hết lan xuống và sửa chữa thay thế lại vật liệu mới. Thiệt hai về thời gian công sức và tiền bạc là rất lớn, hơn nữa giò lan của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Tôi đã từng 1 lần làm giàn bằng gỗ và 1 lần bằng cây tầm vông, bạn thử tưởng tượng phải di chuyển gần 1000 giò lan đi chỗ khác sau đó tháo dỡ toàn bộ rồi sửa lại giàn, tiếp đó lại treo hết số lan trở lại giàn mới, thật sự là vô cùng mệt mỏi.

  Nếu làm giàn ở vùng thường xuyên bị bão thì nhất định phải có dây cáp kéo tăng về 8 phía xung quanh để tránh sập đổ giàn.

  Ví dụ như giàn nhà tôi cao 4m, thanh treo lan cách lưới 50cm (Lâm Đồng). Tầng trên tôi treo các giống lan ưa nắng như Giả Hạc, Trầm, Kiều, Kim Điệp, Long Tu, Cattlaya, Dendro (Nói chung là các giống lan đa thân)… Tầng dưới cách tầng trên 1,5m treo các giống lan đơn thân như Sóc Lào, Sóc Ta, Cáo, Đai Châu (Ngọc Điểm), Hải Yến, Uyên Ương, các giống lan Hài, Địa Lan…

  3. Các thanh ngang dọc bên trong giàn cách nhau ít nhất 50-70cm, nếu treo lan sát nhau quá thì dễ bệnh và cây không đủ thông thoáng phát triển kém. Và còn tùy giò lan của các bạn to nhỏ mà căn sao cho hợp lý.

  4. Nên phủ lưới Thái xanh đen trên và xung quanh, độ bền khoảng 4-5 năm, che 60% ánh sáng nếu xứ lạnh và 70% ánh sáng nếu ở xứ nóng. Hiện nay trên thị trường có các loại lưới Thái khổ lưới 2,3,4m với giá trung bình 1,4 triệu 200 mét vuông. Đối với việc căng lưới, càng phẳng và căng thì càng bền, nên có một hệ thống dây thép đỡ bên dưới lưới và 1 hệ thống dây thép bên trên để tránh tốc và rách lưới khi gió bão.

  Nếu có điều kiện bạn nên dùng lưới dệt kim của ĐÀI LOAN, độ bền 15-20 năm, giá cả mắc hơn lưới Thái 20-80% tùy thương hiệu. Khi hạt mưa rơi xuống sẽ bị xé nhỏ ra thành dạng sương chứ không đọng thành giọt như lưới Thái.

  Nếu vùng bạn nhiều côn trùng, tốt hơn hết nên dùng lưới che côn trùng ở xung quanh và không cần dùng lưới che nắng ở xung quanh nữa.

  Tôi khuyên bạn không nên dùng lưới đen rẻ tiền của Việt Nam, độ bền chỉ hơn 1 năm, nếu giàn đầy lan mà bạn thay lưới thì phức tạp vô cùng.

  Bạn nên quây lưới B40 ở xung quanh sau đó mới quây lưới che côn trùng ra bên ngoài để đề phòng trộm cắp, gia cầm và chó mèo chui vào phá lan.

  5. Nếu muốn tiết kiệm 70% thuốc nấm, vi khuẩn và trồng được các loài lan cực khó cũng như lan nuôi cấy mô, ra chai mô và gieo hạt thì nên phủ nilong bóng kính ở trên (loại tốt khoảng 60k 1 kg). Tôi thấy chỉ cần phủ trên là đủ chứ không nên quây xung quanh vì sẽ rất bí, hấp hơi và không có gió, lan chậm phát triển.

  6. Tính toán để lan nhận ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất, nếu chỉ có nắng chiều thì nên treo những giống lan ưa nắng ra ngoài gần lưới. Các thanh treo lan nên đặt theo hướng Bắc – Nam.

  Nếu bất đắc dĩ bạn chỉ có thể treo lan trong mái tôn, bạn nên có một tấm tôn sáng và có 1 lớp xốp tráng bạc để tăng cường ánh sáng và giảm bớt nhiệt độ buổi trưa.

  7. Nếu chơi tại nhà, trong vườn đa dạng các loại lan và rất nhiều các kiểu giá thể như lũa, chậu, dớn… thì nên dùng vòi tưới bằng tay để kiểm soát lượng nước, cắt nước cho từng loại phù hợp vào thời điểm thích hợp. Ngoài ra bạn có thể chọn lựa hệ thống tưới phun mưa hoặc phun sương. Thường các giàn lan lớn và chuyên nghiệp dùng hệ thống tưới phun mưa (giống như tưới ra và cỏ).

  8. Nếu mùa đông ít ánh sáng mà giàn phủ nilon thì các bạn nên gắn cố định nilon phía trên, phía dưới là lưới có thể gỡ ra được khi cần thì sẽ tốt nhất. Còn cá nhân tôi ở Lâm Đồng xứ lạnh thì cố định luôn vì điều kiện tự nhiên rất tốt. Cũng chỉ cần che nilon 1 phần của giàn chứ không cần thiết phải che toàn bộ giàn. Phần che nilon dùng để nuôi các loại khó thuần, cắt nước cho cây sắp hoa và lan con. Bạn có thể thay nilon bằng tôn sáng.

  9. Nền giàn nên trải 1 lớp bạt để ngăn ngừa cỏ dại và côn trùng, quét dọn được sạch sẽ và thoáng mát. Ở nhiều vườn lớn tôi thấy người ta đào hào nước để tạo độ ẩm trong mùa đông và mùa khô, đường đi giữa các luống là bê tông hoặc trải đá 1×2, nhìn vô cùng sạch sẽ và nghệ thuật.

  Nếu bạn làm giàn đúng kỹ thuật ngay từ đầu, việc chơi lan và chăm lan đối với bạn sẽ giống như xe nhẹ đi đường quen. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi, làm giàn như trên, trung bình 100 mét vuông tổng chi phí khoảng 20 – 30 triệu. Nếu chỉ làm 36 mét vuông thì khoảng 5-10 triệu. Nếu so với giá trị lan trong giàn thực sự số tiền làm giàn không đáng nhắc tới!

  Nguyễn Ngọc Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Chất Trồng Dành Cho Lan
 • Lớp Học Trồng Lan Nâng Cao
 • Xây Dựng Hệ Thống Nhà Lưới Trồng Lan Cần Quan Tâm Những Gì?
 • Nhà Lưới Trồng Lan, Bán Màng Kính, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng Rau Sạch,màng Kính Trồng Hoa,màng Kính Công Ng
 • Trồng Hoa Lan Trong Nhà Lưới Ở Hoành Bồ
 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp
 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vải Lụa Tặng Khai Trương
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công
 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini Cho Người Mới Chơi Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoàng Lạp – Vị Cứu Tinh Cho Những Người Mới Tập Chơi Lan
 • Cách Chống Nóng Cho Lan Vào Mùa Hè
 • Chia Sẻ Cùng Bạn Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Lan Tam Bảo Sắc Cho Hoa Đẹp
 • Mách Bạn Sai Lầm Cơ Bản Của Người Mới Tập Chơi Lan
 • Làm giàn lan thế nào để cây phát triển tốt nhỉ?

  Đây thường là câu hỏi mà những bạn mới chơi lan thường gặp phải. Các bạn mới chơi lan thường thắc mắc chưa biết hỏi ai về cách làm một giàn lan gia đình. mini chuẩn và đạt hiệu quả cao cho việc phát triển và tiểu khí hậu tốt cho cây lan thì những chia sẻ dưới đây khi áp dụng trên vườn lan của bạn ấy sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích nhé!

  Lan là loại cây ưa ẩm mát, gió, và cả nắng nữa nếu không đủ đạt Các yếu tố đó thì cây phát triển rất kém và không hiệu quả.

  Đối với vườn lan làm trên sân thượng có nền gạch, bê tông. Khi làm giàn lan thì lưới phải được che phủ toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng mà tốt, đủ ánh sáng, nắng và bền là loại lưới xanh , hoặc đen của thái.

  ” … Giàn lan cao từ 2,5 -3,5m không nên làm quá cao tránh gió to mạnh. Trụ và khung to hay nhỏ là tùy vào điều kiện người chơi, nhưng cũng không nên hàn quá nhiều sắt nhìn thì quy mô đẹp nhưng khi nắng nóng. sắt hấp nhiệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới lan. Giàn lan chắc chắn là được.

  Trên sân thượng thường là là gió sẽ nhiều nên không nhất thiết phải làm mái chéo hút gió. có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. nắng và nóng nhiều hơn các dàn lan làm dưới đất, nên trồng các loại cây mini. hoặc địa lan. bên dưới… xung quanh dàn lan cần che lưới hết… và trồng thêm các loại cây dây leo. vạn niên thanh, phát lộc… v v .. để tránh hắt nắng từ mái tôn nhà bên cạnh hoặc xung quanh.

  Các bạn treo lan cách mái 1-1,5m tránh bị nhiệt từ mái xuống giò lan, các đòng thân thòng như phi điệp chịu nắng tốt hơn treo trên cùng,. bên dưới là các loại đơn thân. nhưng làm sao để nắng trải được đều hết cả vườn lan.

  Cây lan phải được hưởng nắng từ sáng cho tới chiều, nắng sáng nhẹ không gắt giúp cây quang hợp tốt nhất. Nắng chiều tuy gắt và nóng nhưng giúp cây cứng cáp ít bị sâu bệnh hơn các loại chỉ được ăn 1 nắng sáng.

  “Chú ý là các loại thân thòng nên treo cố định một hướng, hướng 1 mặt lá nắng sáng hoặc nắng buổi chiều , không di chuyển giò nhiều.. ánh sáng đều sẽ không bị cong queo và phát triển tốt ”

  Giàn lan mái các bạn chia làm 2 ngăn. 1 ngăn che 2 lớp lưới. giảm độ nắng hơn 1 ngăn. đối với các loại thuần và và phát triển mạnh thì treo bên ngăn có lượng ánh nắng cao. ánh nắng chiếu xuống lan 70-80% còn 1 ngăn dành cho các loại mới ghép. cấy mô. hoặc là ươm. các loại địa lan cần độ nắng thấp hơn, nắng chiếu xuống 40-50%, khi nào cây khỏe mạnh thì mang ra chỗ nắng hơn “Chú ý là gió phải được lưu thông trong vườn lan các chiều  chứ không để treo sát tường hoặc các góc tường chắn gió nha. vì khi tưới. mà nước không khịp khô thì sẽ bị hầm nóng gây thối thân và úng gốc” làm sao khi các bạn tưới xong sau 1-2h gốc lan khô là chuẩn”

  Trên sân thượng thì không nên làm giàn tưới tự động vì nóng, ống nhựa nóng. lượng nước đọng lại trên ống mà không làm vòi xả sau khi tưới xong sẽ làm ảnh hưởng tới cây lan rất nhiều, nên tưới bằng tay bằng các vòi hoa sen bé. để cây được đều hơn…

  Đối với các giàn lan có diện tích rộng hơn một chút. nền là nền đất, cỏ, nước v v …. thì tiểu khí hậu sẽ hợp và rất tốt cho lan phát triển.

  Giàn lan có thể làm cao 4-5m có thể chia làm 2 tầng. tầng 2 treo các loại thân thòng, loại thuần mạnh và chịu nắng tốt. tầng một treo các loại đơn thân. và các cây ươm. làm giàn lan dưới đất thì thấp. và có lượng gió ít hơn là ở trên sân thượng nên mái phải thiết kế hút được gió. mái có thể làm mái vòm. hoặc mái kênh. mái kênh nghĩa là chia mái làm 2 mảnh. một mảnh thấp hơn 1 mảnh cao hơn tạo ra khe hở hút gió.. hoặc là chia mái làm 3 mảnh. 2 mảnh hai bên thấp. mảnh ở giữa cao hơn 2 mảnh 2 bên, xung quanh giàn lan không cần che lưới, kín chỉ cần che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên là ok.. nếu có điều kiện thì quây lưới b40 còn không cần thiết. không làm giàn lan dưới bóng cây to, tránh mưa bão đổ cây vào giàn, và bị che khuất ánh nắng,cớm nắng, khung thì cũng không nên hàn quá nhiều sắt…. bên dưới có thể làm cỏ , sỏi , hoặc bể nước , các loại đơn thân và địa lan, lưới lan vẫn dùng 2 loại lưới xanh và đen của thái là tốt nhất.

  Hệ thống tưới các bạn có thể làm vòi tưới tự động loại vòi xoay thành tia … từ trên mái fun xuống. và tạo thêm vòi fun dưới lên số lượng vòi tùy theo kích thước vườn lan, khoảng cách mỗi vòi có thể 2-3m … thì lượng nước vào gốc lan sẽ nhanh và đủ nước,. còn tưới phun sương nhìn có thể đẹp mắt thôi nhưng nhiều khi tưới lâu mà cây lan thì ướt nhưng gốc cây thì lại khô vì bị chắn bởi thân và lá lan. đối với các dòng đơn thân khóm to. khi lắp đặt nhớ tạo thêm một van xả thấp nhất., khi tưới xong thì nên xả lượng nước đọng lại trên ống để tránh nước bị đun nóng rùi tưới lần sau nước đó sẽ vào cây…. treo lan khoảng cách từ mái tới giò lan 1m-1,5m là chuẩn tránh treo sát bị hấp nắng từ mái xuống, không cần chia giàn thành 2 chế độ ăn nắng. vì can bản dưới nền đất giàn lan cũng đã rất mát rùi. nắng trải đều khắp giàn , nhìn giàn lan thoáng cứng cáp và đơn giản …. là tốt nhất, chỉ cần như vậy là cây lan có thể phát triển rất tốt rồi,… quan trọng nhất là tiểu khí hậu chứ dùng phân tốt bao nhiêu hay chăm sóc ntn mà cấu trúc giàn lan không đủ các yếu tố mát, nắng, gió , thoáng … thì cây lan không thể pt tốt được.

  Treo trong các vườn lan có mái nhựa trong hay mái hiên nhà .. mà không được hưởng nước mưa và sương thì không thể tốt được ,,, mà có khi còn bị lũa. và teo thân dần đi. mỗi một năm mầm non lại bé hơn mầm năn trước.. dần đần là sẽ bị lụi….” vì cách chăm sóc của mình khác với các nhà vườn công nghiệp làm bằng kính hay bằng nhựa ” còn vấn đề giò mầm phát triển tốt. cũng cần nhiều yếu tố. như phân. cách chăm. cắt tỉa rễ. các loại thân già thừa … giò lan càng gọn thì mầm non càng to. giò mà lâu không cắt tỉa rễ thì một một năm rễ lại bó lại và tạo bụi.tạo đk cho côn trùng làm tổ, nấm bệnh, cây sẽ ra nhiều mầm. nhưng không hiểu quả. toàn mầm bé. và sẽ lụi dần …. nếu làm được các yếu tố như vậy chả cần thiết ngày nào cũng phải lên ngó thăm lan. như mình chăm lan. 1 tuần cũng chỉ về vườn và gặp lan 1 lần. còn tưới thì mình nhờ người nhà tưới vào chiều mát. ngày 1 lần. là ok .. không quá bận rộn về lan…khi mình áp dụng trên vườn lan của mình…. còn vấn đề tốt hay không cũng còn phụ thuộc vào địa hình, khu vực, khí hậu nữa….. nên các bác tham khảo thôi nha… các tiền bối có nhiều kinh nghiệm hơn xin góp ý và bổ xung thêm cho mọi người ” nhất là với các bạn mới chơi tham khảo và có những giò lan tốt nhất nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tưới Nước Cho Hoa Lan Trong Mùa Nắng Nóng
 • Kinh Nghiệm Ươm Giống Lan Rừng Thu Tiền Tỷ Mỗi Năm
 • Kỹ Thuật Chuẩn Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiếm Bạn Cần Biết
 • Dùng Mì Chính Tưới Lan, Cây ‘Suy Dinh Dưỡng’ Bỗng Ra Rễ Chi Chít, Hoa Nở Bung Tuôn Dài Như Suối
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công
 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp
 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Hữu Ích Của Cây Hoa Lan Tiêu
 • Cách Làm Giàn Lan 2 Tầng Và Thiết Kế Giàn Treo Phong Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Vôi
 • Trồng Hoa Dạ Lan Hương Đuổi Côn Trùng Hiệu Quả
 • 3 Cách Trồng Hoa Lan Trên Gỗ Hiệu Quả 2022
 • Kỹ Thuật Ghép Lan Trên Thân Gỗ
 • Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn Của Hoa Lan Mokara
 • Cách làm giàn lan đối với người có kinh nghiệm thì thật dễ dàng. Nhưng với người mới tập trồng lan đang tìm hiểu thì nghe làm giàn có vẻ khó khăn. Theo mình cách làm giàn lan rất quan trọng vì một khi làm thì nó sẽ theo ta trong suốt quá trình chơi lan. Tiện đây có nhiều bạn hỏi tư vấn về cách làm giàn lan nên mình xin chia sẻ mẫu giàn vườn của nhà, qua đó các bạn có thể tính toán được giá thành sao cho hợp lý

  1. Cách làm giàn lan 2 tầng

  Để tạo điều kiện tối ưu cho lan phát triển tốt và khi chăm sóc lan được dễ dàng. Tốt nhất bạn nên có cho mình 1 giàn lan chắc chắn mà đầy đủ tiện nghi. Muốn vậy thì khi làm giàn lan ta cần bố trí khoảng cách treo hợp lý. Sau đây mình xin chia sẻ những vật liệu khi làm giàn lan cần phải có. Vật liệu này mình làm cho giàn 4mx12m tại nhà. Các bạn tham khảo nhé.

  a. Cột trụ giàn lan

  Cột trụ ở đây mình dùng ống tròn phi 60 loại dày. khoảng cách giữa các cột là 3m. Làm giàn lan 2 tầng thì nên làm cao 4,5m đến 5m để tận dụng các đoạn ngắn cắt ra. Giàn lan cao 4,5m thì tầng 1 cao 2,5m. Giàn lan cao 5m thì tầng 1 cao 2,7m. Giàn lan 1 tầng thì cao 3m đến 3,5m tùy sở thích và địa hình.

  b. Khung, dầm và thanh treo

  Khung giàn lan dùng sắt 25x50x1,4. Thanh treo thì dùng sắt 13x26x1,4 ở đây mình treo các chậu lan đều nhau nên không lo bị cong hay võng. Khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok. Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa.

  c. Mái vòm

  Mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới. Với chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp. Lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới là 90-1m2-1m5-1m8. Các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt. Lưới được dệt thành từng tấm, có may vện nên tương đối chắc chắn và đẹp. Nếu giàn nào ít nắng nên dùng lưới xanh, có thể là lưới thái cũng được.

  d. Thang đi lại

  Với giàn lan 2 tầng có 2 kiểu thang:

  Thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn. Tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý.

  Thang ngang: dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 độ rộng 40-45cm tùy thích. Các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok. Có thể làm thêm lan can, tay vịn nếu các bạn thích.

  LƯU Ý KHI THI CÔNG: Khi các bạn dựng cột nên dùng các thanh sắt tròn hay vuông 10×10. Cắt từ 50-80cm đóng xuống đất để hàn chân cột, dài ngắn tùy độ lún của đất. Sau khi làm xong chúng ta đào mỏng xung quanh chân cột rồi đổ trụ bê tông làm cho cột vững chắc.

  2. Thiết kế giàn treo phong lan

  Sau đây chúng ta cùng tính toán liệt kê cụ thể thiết kế giàn treo phong lan với kích thước 4mx12m tại vườn nhà mình đã làm cho các bạn dễ hình dung

  a. Cột trụ

  Cột dài 4,5m: tổng 10 cột là 45m:6m=7,5 cây tính tròn 8 cây

  b. khung, dầm

  + khung (12+4)x2x2 tầng = 64m:6m=11 cây 25×50 ( làm tròn)

  + dầm ngang: 4x4x2 tầng=32m:6=5,3 cây tính 5 cây vì tận dụng số thừa của khung( dầm 6 cọc nhưng a dầm là vì có 2 thang ngang làm khung ở 2 bên đầu)

  tổng khung, dầm là 16 cây 25×50

  c. thanh treo giàn

  Nếu làm 4m thì không thể treo sát ra ngoài được vì vậy chúng ta chừa từ ngoài mép giàn đến thanh treo gần nhất là 25cm. Tổng 2 bên là 50cm, còn lại 3,5m:0,7m chúng ta có 5 khoảng. Vị chi là 6 thanh treo. Tổng chiều dài là 12x6x2 tầng= 144m:6=24 thanh 13×26

  d. mái vòm, khung vòm

  6 thanh tròn 27, thanh đỡ lưới 9×12=18 thanh 10×10

  e. Thang đi lại

  Với thang có thanh ngang, khung là 12×4=48m:6= 8 thanh 25×50. thêm tay vịn lan can cầu thang nếu cần. và có cả những cái thang chạy nối 2 thang chính với nhau và cầu thang lên xuống nữa.

  Trên đây là tính toán sơ bộ với diện tích vườn 4mx12m. Khi làm các bạn nên mua vật liệu về rồi thuê thợ làm cho rẻ nhé. giá thợ tầm 250-300k/1 công rẻ hơn mình làm khoán nhiều.

  3. Mẫu giàn treo phong lan đẹp

  Chúng ta cùng xem 1 số giàn treo phong lan đẹp để hiểu rõ hơn về cách làm giàn nhé

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Hoàng Yến Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Giáng Hương
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Giáng Hương
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Báo Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Hoa Lan Dạ Hương Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Dạ Hương
 • Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà!

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Hoa Phong Lan Đẹp Hds
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thay Chậu Cảnh Phong Lan
 • Dịch Vụ Thiết Kế Website Bán Hoa Phong Lan
 • Đặc Điểm Thân Cây Phong Lan
 • Cách Nhận Biết Tình Trạng Thiếu, Thừa Nước Của Phong Lan Dendro Qua Thân, Lá, Rễ Và Chồi Non
 • Tùy điều kiện diện tích, vùng miền, mục đích, tuổi tác và giới tính… của người chơi mà chúng ta sẽ có kiểu giàn khác nhau.

  1. Giàn nên thuê thợ sắt tới hàn bằng THÉP KHÔNG RỈ hoặc Ống Kẽm Nước. Trụ nên dùng ống tròn đường kính 49mm hoặc 60mm, khung nên bằng sắt hộp vuông 30mm, dày trên 1ly4. Thực ra thì làm bằng gỗ, tre, tầm vông… cũng tốt, nhưng chỉ khoảng 2 năm sau phải thay lại giàn, khi đó lan đã nhiều rồi thì hại vô cùng.

  3. Chiều cao khoảng 3m – 3,5m (tốt nhất nên đo như sau: đứng lên cái ghế cao 60cm, cầm 1 chậu lan giơ hết tầm lên, cái móc của chậu đụng tới chỗ nào thì giàn cao cỡ đó là ổn). (VD thân người cao 1,4m+ghế 60cm+tay dài 50cm+70cm chiều dài chậu = 3,2m). Nếu làm cao như vậy có thể treo được 2 tầng, tầng trên là các loại lan ưa nắng như họ Dendro, tầng dưới đa phần là các giòng đơn thân như Ngọc Điểm (Đai Châu), Sóc Lào, Đuôi Chồn, Uyên Ương… và dưới đất có thể để được cả địa lan hoặc bể cá nhỏ tạo độ ẩm, mát cho vườn trong mùa nắng nóng. Nếu cao trên 3m, có thể treo được 2 tầng lan, tầng dưới cách tầng trên ít nhất 1,2m.

  4. Các thanh ngang dọc bên trong giàn cách nhau ít nhất 50cm, nếu treo lan sát nhau quá thì dễ bệnh và cây không đủ thông thoáng phát triển kém. Và còn tùy giò lan của to nhỏ mà căn sao cho hợp lý.

  5. Nên phủ lưới thái xanh hoặc đen trên và xung quanh, độ bền khoảng 4-5 năm, ánh sáng 60-70%. Nên hàn B40 xung quanh sau đó phủ lưới ra ngoài. Kín để phòng trộm, chó mèo.

  6. Nếu muốn tiết kiệm 70% thuốc nấm, vi khuẩn và trồng được các loài lan cực khó thì nên phủ nilong bóng kính ở trên (màng nhà kính)..

  7. Tính toán để lan nhận ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất: làm giàn theo hướng mặt trời di chuyển. Nếu không cũng phải có nắng chiều nhưng không được chiếu trực tiếp vào cây lan, đặc biệt là các xứ nóng mà cây lan dính nắng chiều thì rất dễ gục ngọn! Tuy nhiên có một số hộ gia đình không thể làm giàn mà treo lan dưới mái tôn, em thấy là lan vẫn sinh trưởng được, vẫn ra hoa nhưng hơi kém đi mà thôi. Như vậy nên mua thêm tấm cách nhiệt màu trắng hoặc tráng bạc áp sát phía dưới mái tôn, vừa mát vừa tăng thêm độ sáng cho cây lan.

  8. Nếu chơi tại nhà, trong vườn đa dạng các loại lan và rất nhiều các kiểu giá thể như lũa, chậu, dớn… thì nên dùng vòi tưới bằng tay để kiểm soát lượng nước, cắt nước cho từng loại phù hợp vào thời điểm thích hợp.

  Hình ảnh trong bài em sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Khu Nguyệt Quế Vinhomes Star City Thanh Hóa
 • Cách Trồng Phong Lan Quế Tím Tô Điểm Cho Không Gian Ngôi Nhà Của Bạn Thêm Ấn Tượng
 • Bông Lan Rừng Năm Ấy (19/08/2010)
 • Vườn Lan Rừng Tiền Tỷ Của Cử Nhân Bỏ Phố Về Làm Nông Dân
 • Trai Đắk Nông Khoe Giò Hoa Lan Rừng Phi Điệp Tím “khủng”, Dân Mạng Sốt Rần Rần
 • Tự Làm Giàn Trồng Hoa Hồng Leo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Tiểu Hồng Môn Trong Chậu Để Làm Cảnh
 • Cách Trồng Cây Tiểu Hồng Môn
 • Cây Hoa Tiểu Hồng Môn Trồng Nước, Thủy Canh
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Cúc Bằng Phương Pháp Giâm Cành
 • Kỹ Thuật Giâm Cành Hoa Cúc
 • Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

  Với từ khóa: Trellises for Climbing Rose Plants, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng tạo nên những giàn leo ưng ý cho vườn hoa hồng leo của mình. Riêng tôi, tận dụng những vật dụng có sẵn quanh nhà để làm giàn cho hoa hồng leo.

  Có khá nhiều vật liệu được sử dụng làm giàn để hồng leo bám vào: giàn có thể làm bằng gỗ, bằng sắt, giàn bằng nhựa hoặc giàn bằng lưới mắt cáo…Và với vài vật liệu như vậy người ta cũng đã tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người khi trồng hoa hồng leo.

  2. Một hướng dẫn trên mạng sử dụng gỗ làm bồn hoa kết hợp giàn leo

  Tôi tìm được một hình ảnh hướng dẫn tạo một bồn hoa kết hợp với giàn để hoa hồng leo phát triển.

  Các giống hồng leo, sau một thời gian trồng từ 6-8 tháng cây bắt đầu đâm tược và vươn cành rất nhanh. Các cành nhánh hồng leo mọc tua tủa mọi phía. Do đó, bạn cần làm giàn để cố định chúng tránh trường hợp gãy ngã khi trời gió mạnh hoặc mưa làm cành nhánh đè bẹp xuống đất.

  Do nhà có trồng sẵn bụi tầm vong… nên tôi đã đã tận dụng để làm giàn, kết hợp với một ít dây đen.

  • 4 khúc tre (càng thẳng càng đẹp) chiều cao từ 1,6 – 1,8m tùy theo chiều cao cho loại hồng leo đang làm giàn.
  • 2 khúc để cột chéo cố định giàn.
  • 6-8 sợi dây đen để quấn xung quanh giàn.
  • Cắm 4 thanh tre chặc xuống đất.
  • Sử dụng dây bẹ đen quấn vòng quanh 4 thanh tre từ dưới gốc lên ngọn. (khi quấn dây nên quấn 2-3 vòng quanh thanh tre để dây không bị tụt xuống)
  • Dùng dây chì mềm (tôi sử dụng các đoạn dây đồng bọc nhựa để hạn chế tối đa trầy xước cho cây hồng leo) buộc các cành nhánh hồng leo vào giàn.

  Do ý định làm bụi hồng leo trở nên gọn gàng, thuận tiện cho quá trình chăm sóc hồng và cũng một phần để tiết kiệm chi phí nên về mặt thẩm mỹ, giàn hồng leo này không hề đẹp. Nếu mua:

  • Cây tầm vong được uốn thẳng tại các cửa hàng vật liệu xây dựng
  • Dây kẽm (không rỉ sét dùng uốn kiểng Bonsai) làm dây quấn.

  Bạn sẽ có những giàn hồng leo nhỏ xinh xắn cho sân vườn nhà!

  Trellises for Climbing Rose Plants, Planter Trellis, Scroll Wall Trellis, Vinyl Trellis, Wood Trellis…

  Nguồn: Vườn hồng Vân Loan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Giàn Hoa Hồng Leo Đơn Giản Nhất
 • Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Nhà Cho Không Gian Đầy Sắc Màu
 • Bán Hạt Giống Hoa Xác Pháo Xanh Uy Tín, Gọi Ngay 0965 225 298
 • Hạt Giống Hoa Xác Pháo Xanh
 • Bạn Đã Biết Cách Trồng Hoa Trên Ban Công?
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vải Lụa Tặng Khai Trương
 • Lẵng Hoa Lan Hồ Điệp Tím, Vàng
 • Lẵng Hoa Lan Hồ Điệp Sang Trọng
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  Trang trí ban công với giàn treo ban công là giải pháp sáng suốt đối với các giàn hoa lan ban công chung cư

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  khoảng không gian ngoài trời, hoặc chính là những giàn trần giàn treo hoa lan ban công hiện đại

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  vào đó là làm giàn treo hoa lan ban công đẹp cho không gian ngôi nhà ban.

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Lên hình tham khảo các chi tiết, mô hình giàn hoa lan ban công to nhỏ thiết kế phù hợp nhất.

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng làm giàn hoa lan ban công

  và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  có may viền nên tương đối chắc chắn và đẹp, kệ sắt treo hoa ban công, nếu giàn nào ướm nắng nên dùng lưới xanh,có thể là lưới thái cũng ok.

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  can, tay vịn nếu các bác thích mẫu giàn treo phong lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công
 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Giàn Treo Cho Lan: Hướng Dẫn Cách Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Lan Từ A Đến Z
 • Trồng Lan Dưới Ánh Sáng Nhân Tạo
 • Lan Myrmecophila: Mô Tả Và Cách Trồng 
 • Tưới Nước Cho Lan Có Đơn Giản?
 • Cách Trồng Lan Macodes Cơ Bản
 • Trong bài viết này, hãy cùng Huyền Bùi tìm hiểu kỹ thuật làm giàn treo cho lan, sạp kệ, móc treo … để tối ưu hoá không gian hoặc giúp thiết kế không gian cây hoa cảnh được đẹp hơn.

  1. Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, nguyên vật liệu.

  1.1. Làm giàn treo cho lan, sạp kệ.

  Các nhóm lan có thể trồng chậu như Dendrobium, Cattleya, Phalaenopsis, Oncidium (mục đích là bán cây thành phẩm).

  Cơ sở vật chất khung sườn giàn lan. Có 2 trường hợp làm giàn treo cho lan, sạp kệ cho cây lan trồng chậu:

  + Trường hợp làm sạp nổi để đặt chậu:

  – Chiều cao của cột: 3 – 3,2 m.

  – Cột bằng Xi măng hay sắt hay cây.

  – Chiều cao của liếp: 1 m.

  – Chiều rộng của liếp: 1,2 – 1,4 m.

  – Chiều dài tùy theo kích thước vườn.

  – Các liếp cách nhau: 50 – 60 cm.

  – Mặt liếp sử dụng lưới B40 hoặc các loại lưới có lỗ to hơn để vừa kích thước chậu.

  + Trường hợp treo chậu bằng móc:

  – Chiều cao của cột: 2,8 – 3 m.

  – Cột bằng Xi măng hay sắt.

  – Giữa chiều cao của cột (khoảng 1,5 m tính từ mặt đất, đặt thêm hệ thống cột ngang để treo chậu).

  – Hệ thống cột ngang để treo chậu cũng xếp thành hàng (liếp) cho dễ chăm sóc.

  – Để treo các chậu phong lan có thể dùng cây tầm vông thật thẳng làm sào hoặc tốt nhất là dùng các loại ống nước tròn bằng nhựa hoặc sắt. Những cây sào này được gác song song cạnh nhau, khoảng cách giữa hai cây độ 30 – 35 cm là vừa.

  1.2. Làm mái che cho lan.

  – Hiện nay, mái che giàn lan thường được làm bằng lưới, lưới đen và lưới xanh. Ưu điểm: nhẹ và dùng được lâu. Lưu ý khi lợp lưới nên căng cho thẳng và chằng dây kẽm trên dưới cho chắc để khỏi bị võng xuống.

  – Mái giàn lợp bằng tre, bằng lá rất mau mục.

  – Đối với nhóm lan Phalaenopsis đòi hỏi giảm bớt lượng ánh sáng còn khoảng 20 – 30% nên cần che lưới dày hơn so với các nhóm lan khác.

  – Đối với lan cắt cành: Các nhóm lan cắt cành được trồng phổ biến hiện nay như Dendrobium, Mokara, Vanda, Oncidium. Có thể trồng các nhóm lan này thành băng bằng xơ dừa hoặc luống.

  1.3. Làm khung sườn giàn lan.

  * Khung sườn giàn lan.

  – Cột chống đỡ cho giàn lan thường bằng trụ xi măng hoặc trụ sắt hoặc cây (tuỳ theo điều kiện kinh tế hộ).

  – Chiều cao của cột: 3 – 3,5 m.

  – Chiều rộng tuỳ theo kích thước vườn.

  – Nóc có thể làm theo kiểu nhà một mái hoặc hai mái.

  * Thiết kế hệ thống liếp cho giàn lan.

  – Chiều rộng mỗi liếp (tuỳ mục đích trồng hàng đôi hay hàng ba): 40 – 60 cm. Xung quanh liếp được dựng các viên gạch thẻ hoặc được xây kiên cố cao khoảng 10 – 15 cm.

  – Chiều dài tuỳ theo kích thước vườn.

  * Mái che cho lan.

  – Mái che giàn lan thường được làm bằng lưới, lưới đen và lưới xanh. Ưu điểm: nhẹ và dùng được lâu.

  2. Làm móc treo cho lan.

  2.1. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu làm móc treo cho lan.

  – Để làm được móc treo trồng hoa lan chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  kìm, kéo cắt sắt, các loại sắt, thép để làm móc treo.

  2.2. Các bước tiến hành làm móc treo cho lan.

  Bước 1: Chúng ta tiến hành chọn các loại dây thép phù hợp với từng kích cỡ của chậu, tốt nhất nên chọn các loại dây thép không bị rỉ. Đo chiều dài 3 đoạn dây thép, đường kính 1 – 2mm, mỗi đoạn dài 50 – 60 cm. Sau đó uốn cong vào thành chậu.

  Bước 2: Uốn cong dây thép vào chậu trên 3 điểm.

  Bước 3: Hoàn thiện móc treo.

  Huyền Bùi hi vọng với những kinh nghiệm này, bạn có thể tự làm giàn treo cho lan, sạp kệ, móc treo … một cách dễ dàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Nhân Giống Lan Quy Mô Nhỏ
 • Cách Tưới Phân Cho Cây Hoa Lan
 • Một Đời Với Phragmipedium – Chuck Acker
 • Lá Lan Thiếu Thịt, Bạn Có Gặp Vấn Đề Này Không?
 • Tưới Nước Cho Hoa Lan: Những Vấn Đề Nên Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100