Top 17 # Cách Chăm Sóc Hoa Tử Linh Lan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Chăm Sóc Hoa Tử Linh Lan Archives / 2023

Hoa tử linh lan: thường được biết đến như một violet Phi Châu bởi vì nó bắt nguồn từ châu Phi và hoa trông giống như violet. Cây là một sự bổ sung mới lạ cho ngôi nhà, chỉ xuất hiện với số lượng lớn bắt đầu ở Mỹ vào những năm 1930 nhưng đã được yêu mến từ đó.

– Tên gọi khác: violet châu Phi.

– Bộ: Lamiales.

– Họ: Gesneriaceae (tai voi).

– Nguồn gốc và phân bố: có nguồn góc từ Tanzania và Đông Nam giáp Kenya nhiệt đới ở phía đông châu phi. Loài hoa này rất được ưa chuộng tại châu Âu, châu Mỹ.

Ý nghĩa của hoa Tử linh Lan:

Khi đặt cây trong phòng, cây sẽ có tác dụng lọc không khí, trang trí, điều hòa tinh thần và giải tỏa áp lực. Dù trong bất cứ không gian nào thì cây cũng sẽ đem lại cho chúng ta một cảm giác dễ chịu.

Cây không những có tác dụng lọc không khí mạnh mà còn có thể hút các loại chất có hại trong không khí như Aldehyde, benfen.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HOA TỬ LINH LAN:

Ánh sáng:Không bao giờ đặt cây của bạn trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được hoa, nó sẽ cần ánh sáng . Nhà máy sẽ có một điểm sáng hơn, nhưng tốn kém hơn thời gian trồng chu kỳ.

Nước:Giữ cho phân ủ ẩm ướt, để cho phân ủ khô đi giữa nước tưới. Mặc dù nhiều người tư vấn cho chỉ nước bằng cách sử dụng phương pháp tưới dưới cùng, bạn có thể nước từ đỉnh nếu bạn cẩn thận.Tưới một cách chậm rãi bạn không giật gân những lá có thể làm hỏng hình dáng của lá nhung và làm tăng đáng kể cơ hội nhiễm trùng nấm khác nhau .

Độ ẩm:Cây thích độ ẩm cao, nhưng bạn cần phải tránh làm sương mù cây như là một cách tăng độ ẩm nếu nó quá thấp để tránh làm ướt lá quá nhiều. Hãy thử một số lời khuyên khác của chúng tôi thay vì đó sẽ ngăn chặn các vấn đề tiêu cực từ lá quá ẩm ướt.

Bón phân:Cố gắng sử dụng thức ăn giàu kali, nếu không khả thi thì cũng sẽ có tác dụng. Nếu bạn là một fan hâm mộ Hoa tím châu Phi quan tâm , sau đó bạn sẽ cần phải ăn nhẹ mỗi vài tuần. Nếu bạn không cung cấp ánh sáng (nhưng gián tiếp) ánh sáng là cần thiết, giảm thói quen ăn của bạn đơn giản chỉ vì cây sẽ không sử dụng nó.

Nhiệt độ:Sự ấm áp trung bình ở 15 ° C – 21 ° C. Cố gắng giữ nhiệt độ trên 15 ° C vào mùa đông.

ĐỊA CHỈ BÁN HOA TỬ LINH LAN Ở ĐÂU:

Xem Thêm: Cây trúc phát lộc

Cây Hoa Tử Linh Lan / 2023

CÂY HOA TỬ LINH LAN

Cây Hoa Tử Linh Lan còn có tên gọi khác là Violet châu Phi, tên khoa học là Saintpaulia, tên tiếng Anh là African Violet.

Đặc Điểm Phân Bố Của Cây Hoa Tử Linh Lan: Cây Hoa Tử Linh Lan rất được ưa chuộng tại châu Âu, châu Mỹ với cái tên rất đẹp: African Violet. Hoa tử linh lan (Saintpaulia), thường được gọi là màu tím châu Phi, là một chi của sáu loài cây thân thảo lâu năm thực vật có hoa trong họ Tai Voi (Gesneriaceae), có nguồn gốc từ Tanzania và Đông Nam giáp Kenya nhiệt đới ở phía đông châu Phi, với nồng độ của các loài trong núi Nguru của Tanzania.

Theo thống kê của Hội Cây hoa cảnh Mỹ, năm 2004, tử linh lan đưa lại doanh thu 21 triệu USD/năm, xếp thứ 7 sau các loài hoa như: hồng, ly ly, đỗ quyên, cúc, trạng nguyên… Tại các nước Đức, Pháp, Ý, hoa tử linh lan có trên 1.000 loài với hơn 1.500 màu sắc khác nhau.

Đặc Điểm Của Cây Hoa Tử Linh Lan: Cây Hoa Tử Linh Lan phát triển cao khoảng 30 cm. Các lá thuôn tròn thành hình bầu dục, dài 2,5-8,5 cm với một cuống 2-10 cm, lông mịn, và với kết cấu nhiều thịt. Các hoa có đường kính 2-3 cm, với một thùy tràng hoa và có 3-10 bông hoặc nhiều hơn trên một cành hoa mảnh mai. Màu hoa ở các loài hoang dã có thể là: tím, xanh nhạt, hoặc trắng. Cây Hoa Tử Linh Lan là loài hoa với đa dạng màu sắc, có cánh đơn cánh kép rất đẹp mắt, có thể nở và sống dưới ánh sáng trắng, ánh sáng nhân tạo và chịu được môi trường máy lạnh.

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Tử Linh Lan: Cây Hoa Tử Linh Lan có thể tự trồng bằng hạt hoặc giâm cành từ cuống lá hay nhân giống. Tử linh lan thích hợp với bóng râm (trong nhà), không chịu được ánh sáng trực tiếp. Khi Cây Hoa Tử Linh Lan ra nụ thì cần nhiều ánh sáng hơn, hoa sẽ càng to và đẹp khi cường độ ánh sáng cho cây từ 2 – 3h mỗi ngày vào buổi tối. Đến khi ra hoa thì nên để nhiệt độ càng mát càng thích hợp. Nếu chăm sóc đều đặn và liên tục, cây sẽ cho hoa quanh năm.

Sưu Tầm Và Biên Soạn

Nhật Ký Trồng Tử Linh Lan / 2023

Lâu quá mình không viết lách gì.

Dạo gần đây mình lại thấy hiện tượng là diễn đạt của mình có vấn đề, lủng củng, không rõ đầu đuôi, không thoát được ý nên mình lại phải lên đây để rèn luyện lại 😭 Chủ yếu là do một tật xấu của mình là rất dễ bị hấp thụ mọi thứ, kể cả cái xấu. Mình đọc văn của ai diễn đạt lủng củng là mình bị ảnh hưởng theo ngay. Dạo này lại cứ thích đi đọc tâm sự của mấy chị em trên hội phụ nữ, mà cách họ viết lúc họ bức xúc thì ôi thôi…

Ảnh chụp không chỉnh màu để có cái nhìn chân thực nhất về màu sắc cây

Các đặc tính của African Violet

Đây là dạng cây bụi thấp, ưa ẩm nhưng lại không thích nước, rất nhạy cảm, thích sáng nhưng lại không ưa ánh nắng trực tiếp. Nếu không đủ độ ẩm nó sẽ không thể nở hoa nhưng nước đọng lại có thể làm thối thân cây. Một giống cây quá đỏng đảnh để có thể hiểu. Mình tự hỏi làm sao mà nó sống ngoài tự nhiên được hay vậy?

Các chú ý khi trồng 

Như bao người thì mình để mấy chậu tử linh lan gần cửa sổ, nơi chúng có thể nhận được ánh sáng gián tiếp. Vì tính nó không thích ồn ào, không ưa náo nhiệt nên mình chọn đỉnh giá sách làm nơi đặt chậu, vô cùng biệt lập không ai làm phiền được.

Điều cần quan tâm nhất là cách tưới nước cho tử linh lan. Sẽ rất khó để điều chỉnh lượng nước cũng như tránh để nước dây vào lá khi tưới, nên tối ưu là dùng bottom-up, tưới từ dưới lên.

Rễ cây sẽ bị buộc phải đâm sâu hơn do phải hút nước từ dưới. Cách tưới này cũng phù hợp cho người lười là mình vì chỉ cần đổ nước vào chậu 2 -3 lần/ tuần thôi 🤣 Để cây ngồi trong chậu nước vậy cũng làm tăng độ ẩm và giúp cây được mát mẻ hơn. Đôi khi mình để mực nước dâng cao quá nửa chậu trong vòng 10 phút mới tháo nước.

Thất bại trước đây của mình với African violet là do mình ko thể tin nổi có 1 cái cây nào ko thích ra ngoài trời, chỉ thích ở trong nhà, y như mình 🤣🤣 Nên lúc đó mình không chỉ ném nó ra trời nắng, mưa xối, bão bùng mà còn xối thẳng nước lên lá của nó, thành ra toàn bị die hết

Nền nhiệt nào phù hợp với con người thì African violet cũng thích. Ở trong một khu rừng tự nhiên, nó là loài cây sống ở tầng thấp nhất, nơi hiếm khi nhận được ánh sáng mặt trời do đã bị những tán cây lớn tầng cao che đi, thậm chí chả hứng được 1 giọt mưa nào, quanh năm ánh sáng le lói. Bù lại không gian ở tầng thấp rất tĩnh lặng, ổn định, độ ẩm cao và nhiều chất xơ.

Cây này lá sậm màu hơn, có thể hoa màu tím hoặc hồng

Không rõ là hoa sẽ có màu gì nữa

Hoa sẽ lớn dần lên. Lần đầu mình thấy màu trộn thế này nhìn lạ ghê

Vì African Violet rất nhạy cảm nên mình chưa dám bón phân. Trên mạng mình tìm hiểu thấy có người luộc vỏ trứng để hoà vào nước tưới cho cây, vừa dịu nhẹ vừa tiết kiệm 👌

Hiện tại mình đang thử nghiệm xem cách nào hiệu quả hơn, dùng dây ngấm hay cho vào thẳng chậu nước. Hiện tại thì càng nhiều nước ngấm vào đất cây càng khoẻ. Ánh sáng cũng đã có đủ vì nó nằm trên cao tít mà. Nếu nó chưa ra hoa thì có lá để ngắm cũng đã rất đáng yêu rồi, nhỏ xinh phúng phính.

Ước mơ của tui há há

Nếu có mấy chậu thế này ở bậu cửa sổ, hoặc đầu giá sách 📚 thì sáng nào cũng muốn dậy sớm nhỉ? Đời cũng đẹp theo.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Ra Hoa / 2023

Cách Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Ra Hoa

Nhập số lượng:

Lan Quân Tử hoa to, Lan Quân Tử rủ cười THÔNG TIN Tên cây: lan quân tử

Tên gọi khác: lan quân tử hoa to, lan quân tử rủ cười, kiếm diệp thạch toán, đại diệp thạnh toán

Tên khoa học: Clivia nobilis l

Họ thực vật: diệp toán, chi lan quân tử

Cách Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Ra Hoa

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY Là cây thân cỏ sống lâu năm; phiến lá dẹt dạng dải dài, bóng màu xanh lục, chùm hoa hình ô, mọc trên đỉnh, hoa nhỏ hình phiễu, màu đỏ cam; quả mọng sau khi chín có màu đỏ cam. Giống cùng chi thường gặp có lan quân tử rủ cười , lá dạng dải dài hẹp, nhều hoa, khi hoa nở thưỡng rủ xuống có màu đỏ cam. Giống lan quân tử được trồng vô cùng phong phú, như giống Gardenii, Caulescens, Mirabilis, được trồng phổ biến ở nhiều nơi, rất thích hợp để trưng bày bên cửa sổ hoặc bàn làm cảnh.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LAN QUÂN TỬ Lan quân tử hoa to nên sử dụng phương pháp gieo hạt để nhân giống, ngoài ra cũng có thể sử dụng phương pháp tách cây. Do hạt giống không cất giữ được, vì vậy sau khi thu lượm tiến hành gieo ngay, đất gieo có thể trộn một ít than bùn với các sông.

Gieo bằng phương pháp tra hạt gieo xong phủ một lớp đất dày từ 1 đến 2cm lên trên, tưới đẫm nước, sau khi gieo khoảng 40-50 ngày hạt nảy mầm, sau đó khoảng 1 tháng ra lá.

Đối với phương pháp tách cây thường tiến hành vào mùa xuân, mùa thu, đợi nhánh phụ phải có rễ, chổ miệng cắt dùng tro thảo mộc đắp lên, tránh cho cây khỏi bị nhiễm bệnh.

Lan quân tử ưa môi trường ẩm, mát mẽ, ở phía Nam vào mùa đông nhiệt độ cao, cây ở trạng thái nghỉ, thường sinh trưởng không tốt. Khi đưa lên chậu, giá thể thường sử dụng đất thông khí có tính chua, cũng có thể sử dụng đất than bùn trộn lẫn với một ít cát sông. Nếu như đất trồng là đất sét nặng, rất dễ làm cho rễ bị thối.

Trong gian đoạn sinh trưởng, cần thường xuyên giữ cho đất ẩm, chú ý không thể tích nước, khoảng 10 ngày cho đến nửa tháng có thể kết hợp với tưới nước để bón 1 lần nước phân ủ loãng hoặc phân hổn hợp thông dụng tỷ lệ 20-20-20 pha với 1000 lần nước.

Khi có nụ có thể bón thêm phân lân đạm, kích thích thêm bông hoa to màu sắc đậm hơn.

Trong quá trình chăm sóc nếu như thời tiết nóng cần tiến hành phun nước lên thân lá để giữ ẩm. Cây ưa nhiều ánh nắng tán xạ, khi nắng gắt cần chuyển vào chổ râm mát, để tránh lá cây bị cháy. Thông thường vào mùa đông có thể đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp.

Tiến hành thay chậu vào mùa xuân sau khi hoa tàn, để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Khi thay chậu cần lót mảnh sành dưới đáy chậu để giúp thoát nước tốt, sau đó nhẹ nhàng tách bỏ lớp đất củ đi, tránh không làm tổn thương đến phần rễ mọng của cây, cắt bỏ những rễ bị bệnh và thối, hong khô một chút rồi mới trồng vào chậu.

Mũ hoa của lan quân tử đôi khi khó mọc dài, nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ khi ra mũ hoa quá thấp. Chính vì vậy cần giữ nhiệt độ thích hợp trong khoảng 20-25 độ C. Ngoài ra phân bón không đủ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến mũ ho, có thể sử dụng một lượng lân,đạm thích hợp để kích thích mũ hoa.

Các giống lan quân tử rất khác biệt nhau, đối với lan quân tử hoa to, để có được cây đẹp lý tưởng thì lá phải tròn, ngắn, rộng và dày, cứng bóng và điều.