Top 12 # Cách Chăm Sóc Hoa Ngọc Nữ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Hoa Ngọc Nữ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Họ thực vật: Verbenaceae (Cỏ roi ngựa)

Nguồn gốc xuất xứ: Tây Phi

Hiện nay hoa ngọc nữ được trồng phổ biến rộng khắp cả nước.

Đặc điểm nổi bật của hoa ngọc nữ

Ngọc nữ là loài hoa thuộc dạng dây leo , màu sắc hoa rất đẹp, cây cho hoa nở gần như quanh năm. Cây leo cao, có cây lên đến 2-5 m. Cành non có 4 cạnh và phủ lớp lông tơ mịn, cành dài mềm vươn cao. Lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn.

Cây hoa ngọc nữ cho màu sắc hoa khá đẹp và gần như nó nở quanh năm.

Tác dụng của hoa ngọc nữ

Hoa ngọc nữ có hình dáng hoa lạ mắt, cây lại thuộc dạng thân leo tốc độ phát triển nhanh nên hiện nay cây được trồng khá phổ biến ở sân vườn, ban công, hàng rào, tường leo, công viên, nhà hàng, khách sạn….để trang trí, tô điểm cảnh quan xung quanh. Không chỉ thế nó còn giúp cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ, bầu không khí thoáng đãng hơn rất nhiều.

Những người đầu óc căng thẳng nếu được ngắm nhìn cả dàn hoa ngọc nữ sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái, đầu óc thư giãn hơn rất nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Việc tưới nước cho cây cũng cần phải lưu tâm, để cây ra hoa quanh năm và cho hoa đẹp ta cần phải tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tốt.

Hoa ngọc nữ cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

4

(80%)

9

vote[s]

(80%)vote[s]

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ / 2023

Ngọc nữ là loại hoa leo nổi bất với sắc trắng thường được trồng làm cây leo trang trí nhà cửa, ban công hoặc trong những không gian ngoài trời khác.

Giới thiệu về cây hoa ngọc nữ

Ngọc nữ có tên khoa học là Clerodendrum thomsoniae thuộc chi thực vật có hoa Bân Bân (Clerodendrum) , họ hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae). Cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới ở Tây Phi.

Tên của cây được đặt theo một nhà truyền giáo người Nigeria. Ở Việt Nam cây còn có tên gọi khác như cây tố nữ, trinh nữ hay lồng dèn.

Cây hoa ngọc nữ là loại hoa leo nở hoa quanh năm với một màu trắng đẹp tinh khiết. Khi trưởng thành cây có khả năng đạt chiều cao từ 2 đến 5 mét. Các cành dài vườn dài và rộng ra, còn cành non có lông mịn và 4 cạnh. Lá cây có hình trứng mọc đối nhau, gốc lá thuôn đầu nhọn hoặc hình trái tím, ở mặt trên phủ lông mịn.

Hoa nở màu trắng tinh khiết, hợp lại thành xim phía đầu cành hay nách lá. Gốc hoa có lá bắc dạng lá và có lông. Cách dài phồng lên thành dạng màng xám hoặc là trắng, hợp lại thành ống ngắn phía gốc. Nhị có 4 chiếc, dài ra vươn ra ngoài.

Hoa đồng tiền

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Ngọc nữ thường được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc, cho ra hoa quanh năm.

Cách trồng cây

Cây thường trồng bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành, có thể trồng cây trang trí ban công, bở leo tường hay ở không gian khuôn viên cây xanh vườn hoa.

Cây có sức sống đa dạng, thích hợp với nhiều điều kiện ngoại cảnh khác nhau nên phương pháp trồng khá đơn giản.

Nhiệt độ, ánh sáng: Nếu thời tiết khoảng 15 độ C trở nên sẽ cực kì phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây thích hợp với nhiều ánh nắng, là loại ưa ánh sáng hoàn toàn. Vì vậy vị trí đặt cây cần tránh gió lớn và tránh sương giá để giúp cây phát triển bình thường.

Cách chăm sóc cây

Cây ưa nắng và nhiều độ ẩm nên cần thường xuyên tưới nước để tạo độ ẩm thích hợp cho sự phát triển của cây.Tuy nhiên không nên tưới nước quá nhiều để tránh ngập ung cho rễ cây. Có thể tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu cây có kích thước lớn cần tưới nước 2 lần mỗi ngày để giúp cây không bị khô.

Bón phân theo định kì 3 tháng 1 lần để cung cấp các dưỡng chất và vi lượng thiết yếu.

Thường xuyên cắt tỉa cành để giúp phòng bệnh và tạo thế đẹp cho cây.

Theo chúng tôi tổng hợp

Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ: Vẻ Đẹp Bông Hoa Trinh Nữ / 2023

Cây hoa ngọc nữ là cây chỉ người con gái xinh đẹp như ngọc nữ, bông hoa ngọc nữ với vẻ đẹp lộng lẫy và thuần khiết, được khá là nhiều người yêu thích, cây ngọc nữ thường được trồng để làm trang trí, làm cảnh đẹp và cảnh quan, để có thể tìm hiểu rõ hơn về cây ngọc nữ hãy đọc bài viết sau đây.hoa ngọc nữ đỏ

1.Đặc điểm cây hoa ngọc nữ

Tên thường gọi: Ngọc nữ hay rồng nhả ngọc (tố nữ, trinh nữ, lồng đèn), danh pháp khoa học: Clerodendrum thomsoniae, là loài thực vật có hoa thuộc chi Bân bấn (Clerodendrum) của họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae), hoặc Cỏ Roi ngựa (Verbenaceae), bản địa của Tây Phi nhiệt đới, từ Cameroon đến Senegal. Tên khoa học của loài này được đặt theo tên của nhà vật lý và truyền giáo tại Nigeria, William Cooper Thomson (1820 – 1880).

Thuộc họ: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Cây hoa ngọc nữ là cây có nguồn gốc từ các nước tây phi, cây thuộc dạng thân leo, có màu sắc hoa rất đẹp, cây hoa nở quanh năm, cây có khả năng leo cao từ 2-5m, cành cây có 4 cạnh và có phủ lớp lông to mịn màng, với cành dài mềm vươn cao lên lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng.

Hoa ngọc nữ hợp lại thành xim ở nách lá phía đầu cành. Gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông. Cánh dài, phồng lên dạng màng trắng hoặc xám, phía gốc hợp lại thành ống ngắn. Cánh trắng màu đỏ sẫm hợp lại thành ống dài, trên chia 5 thùy hình trái xoan. Nhị 4 chiếc dài thò ra ngoài.

2.3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

2.1.Cách nhân giống cây hoa ngọc nữ

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành, ta nên lựa chọn cành không quá già cũng không quá non, cành mập và phát triển, cành có càng nhiều hoa càng tốt, ta dùng dao sắc cắt cành xuống và ngâm đầu gốc của cành xuống chất kích thích ra rễ và ta cắt cành xuống đất, để ở nơi mát mẻ và thoáng gió

2.2.Sau khoảng 1 tuần thì sẽ thấy chiếc rễ mọc ra và chồi trên cây bắt đầu mọc ra.

Cây có tốc độ phát triển nhanh vì vậy trong quá trình chăm sóc ta cần chú ý tới đất, nước và các chất dinh dưỡng, giúp cho cây phát triển tốt hơn, các loại đất tơi xốp, đất nhiều chất dinh dưỡng là sự ưu tiên hàng đầu để giúp cho cây phát triển tốt, bạn cần đục thủng đáy chậu trồng để cho cây có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây phát triển tốt hơn.

2.3.Bón phân cho cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ cần lượng phân bón định kỳ, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, khi thấy cây có dấu hiệu héo lá, hoa tàn nhanh, và ra ít hơn thì bạn cần bón phân để giúp cây phát triển và kích thích ra nhiều hoa, hoa lâu tàn hơn, ta có thể bón các loại phân chuồng hoai mục, và không nên bón quá nhiều lần lúc, cây sẽ bị ngộ độc phân và sẽ bị chết, ta nên tiến hành bón phân thành nhiều lần khác nhau.

Trong quá trình chăm sóc cây cũng có nhiều loại sâu bệnh tấn công cây vì vậy ta cũng cần chú ý tới các vết rách ở trên lá và cần đưa ra giải pháp phù hợp để loại bỏ sâu hại cây, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Bán Cây Hoa Ngọc Nữ Đẹp Tinh Khôi _ Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc / 2023

Mô tả sản phẩm

Giới thiệu về cây hoa ngọc nữ !

Khi nhìn thấy một loài hoa trắng tinh khôi, dạng dây leo có giàn hoa rất đẹp được trồng sân vườn, biệt thự, ban công,… Đó là cây hoa ngọc nữ được sự yêu thích của rất nhiều người ưa trồng trong nhà giúp cảnh quan trở nên bừng sáng, trong lành hơn. Cây hoa ngọc nữ một cái tên gọi thật là yêu kiều nghe cái tên rất nhẹ nhàng như một thiếu nữ ngọc ngà, trong trắng.

Tên thường gọi: Cây hoa ngọc nữ

Tên khác: Dây ngọc nữ

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Họ: Verbenaceae (họ cỏ roi ngựa)

Nguồn gốc: Có từ các nước bờ biển phía tây Châu Phi (Ghinê, Nigeria, Cônggô,…) được trồng rộng rãi tại Việt Nam.

Hoa ngọc nữ là một loài cây cảnh có hoa rất đẹp, thân dạng dây leo, mềm, lá màu xanh mướt, hoa thường mọc thành chùm từ 8 đến 20 bông, hoa màu trắng tinh khôi với nhụy hoa màu đỏ chồi lên đầu bông hoa liên kết hài hòa giúp cho ngọc nữ trở đẹp mắt hơn một cách lạ thường và nổi bật. Hoa ngọc nữ là loài hoa mang đầy ý nghĩa duyên chải chuốt những thì thầm phải nói bao nhiêu cho hết ý nghĩa cường điệu của một cái tên.

+ Hoa hợp thành xim ở nách là phía gần đầu cành, gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông cách đài phồng lên dạng màu trắng hoặc xám, phía gốc hợp thành ống ngắn, cánh tràng màu đỏ sẫm hợp thành ống dài, chia thành 5 thùy hình trái xoan, nhị 4 chiếc, dài, thò ra ngoài.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ bạn nên biết

+ Đây là cây thuộc dạng ưa sáng thích hợp với ánh mặt trời, chính vì thế mà không nên trồng dưới bóng râm.

+ Cần tránh việc tỉa cành cây bởi vì khi tỉa cành chúng có thể truyền bệnh thối đầu cành từ cành này sang cành khác sẽ làm nguy hại cho cây.

+ Khi thấy cây có dấu hiệu những lá bị vàng úa, lá héo thì chúng ta phải cắt bỏ đi ngay trách để lây lan, khi cây rụng nhiều lá hoặc nhánh cây có hiện tượng mềm, rục thì cần có biện pháp chăm sóc đặc biệt.

+ Nên tưới nước cho cây thường xuyên nhưng tránh quá nhiều để cây không bị ngập úng.

+ Đất trồng thì nên chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ để giúp cây phát triển nhanh chóng.