Cây Hoa Giấy : Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Vào Dịp Tết

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Mai Ra Hoa Đúng Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Đạt Chất Lượng Cao
 • Chăm sóc cây hoa giấy ra hoa vào dịp tết

  (Phương pháp ra hoa theo kiểu trong Nam Bộ, cây chỉ toàn hoa không có lá xanh)

  Mỗi năm cứ vào dịp cuối năm là mọi nhà náo nức chuẩn bị chưng dọn làm đẹp cho nhà cửa, những nơi kinh doanh hoa, kiểng thì chuẩn bị sớm vì tùy thuộc vào thời gian sinh trưởng, ra hoa kết quả của cây trồng, tất cả chỉ để phục vụ vui chơi ba ngày tết cổ truyền .

  Nhà vườn chúng tôi được học hỏi và đã thực hành thử cho hoa nở đúng tết nguyên đán của hoa giấy. Nhà vườn viết lên đây để mọi người tham khảo và góp ý cho hoàn thiện về qui trình xiết nước cho Hoa Giấy ra hoa đúng ngày Tết Âm Lịch.

  Điều kiện bắt buộc:

  Hoa giấy phải được trồng trên chậu, không có rễ ăn xuống đất, nếu có rễ ăn xuống đất phải xoay chậu cho đứt rễ ăn xuống đất, hoăc chặt đứt rễ ( vì nếu có rễ ăn xuống đất chắc chắn khi bị xiết nước rễ sẽ ăn sâu thêm để tìm nguồn nước).

  Lá cây hoa giấy đang ở giai đoạn lá già thì rất hiệu quả trong việc xiết nước.

  Đúng ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch, ta cắt cành tỉa nhánh cây bông giấy để tạo dáng ( chặt bỏ hết những nhánh non), lặt sạch hết tất cả các lá còn lại trên cây bông giấy – lúc nầy cây hoàn toàn trơ cành- bắt đầu ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch cây bông giấy không được tưới nước nữa, phải để cho nó khô hạn, không được tưới trên cành hay tại gốc gì hết, kể cả trời mưa cũng không cho nước mưa ướt vào gốc bằng cách kể từ ngày mùng 10 tháng 11 âl nầy ta chịu khó dùng miếng bạt ni-lông to che chắn kín gốc cây( phủ nguyên chậu). Cứ thế mà xiết nước suốt cho đến gần ngày tết. Trên những mắt lá sẽ ra 1 chùm hoa giấy và rất ít lá, ta sẽ có 1 chậu hoa giấy toàn bông rực rỡ không chen lá xanh đúng vào ngày tết, Khi đã ra hoa được nhỏ nhỏ bằng đầu đủa rồi có thể tưới sương sương cho có độ ẩm, chưng xong mấy ngày tết tưới nước, dưỡng cây, chăm sóc cây lại bình thường chờ năm sau làm tiếp qui trình nầy.

  Nếu chúng ta sợ cây hoa giấy bị khô hạn chết mà tưới vào thì cây sẽ ra lá nhiều, không đẹp đâu và cây sẽ ra hoa sai ngày. Đừng sợ cây chết vì hoa giấy là cây chịu hạn, trong điều kiện thiếu nước nó ra hoa nhiều, đầy đủ nước nó ra lá và nhánh.

  lam hoa giay no vao tet, hoa giay no dung tet, cham soc hoa giay no vao tet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Thiết Mộc Lan
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Sao Băng Cho Thềm Nhà Rực Rỡ Đón Xuân Sang
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Oải Hương
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Triệu Chuông
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Triệu Chuông Nở Hoa Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Dịp Tết 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Sau Tết, Đừng Vứt Đi Phí Của, Để Lại Vài Tháng Sau Có Hoa Mới
 • Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Tết
 • Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu Bằng Hạt Thật Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Gieo Hạt Giống Hoa Cúc Các Loại
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan】Hoa Thích Hợp Khí Hậu Nhiệt Đới, Trồng Quanh Năm
 • TẠI SAO CÂY HOA GIẤY KHÔNG RA HOA?

  Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho cây không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già. Cây càng tốt thì nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.

  Cây hoa giấy bonsai vừa mới được cắt tỉa đang ra lộc non

  ĐIỀU KIỆN ĐỂ XỬ LÝ HOA GIẤY RA HOA

  1. Cây hoa giấy tím huế phải khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm và lá xanh đậm.
  2. Để cây ở chỗ phải có nắng 4-5 tiếng một ngày, và được ánh nắng soi đều xung quanh
  3. Thời điểm ngắt nước và bón phân

  Cây hoa giấy bonsai dáng siêu nhiều hoa đẹp

  THỜI GIAN XỬ LÝ ĐỂ HOA GIẤY RA HOA TẾT?

  Muốn có hoa GIẤY đẹp nở trong dịp tết âm lịch năm nay, song song với việc cắt tỉa cành tạo tán, phải ngắt nước trước thời điểm trước Tết từ 60 – 70 ngày. Thời gian tiến hành tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Nếu trời rét thì ta làm cuối tháng 10 còn trời ấm nóng thì làm đầu tháng 11 âm lịch. Hoa giấy tím huế thường ra hoa đẹp vào mùa thu và mùa đông.

  Cây hoa giấy bonsai đã được cắt tỉa tạo tán

  • Đầu tháng 10 âm lịch, phải cắt tỉa tán cây theo ý, sau khi cắt xong bón phân NPK, khi bón phân là cây phải được tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, cây đang xanh tốt dừng tưới nước để cây héo rũ ra, xong ta tưới lại cho một ít nước để nó không chết, xong lại để héo như vậy và lặp lại nhiều lần, tổng thời gian hãm nước khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, và bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước như tưới bình thường vì tưới nước nhiều cành mầm nó bị vọt dài lên, đến khi thấy nụ hoa nhiều và đều rồi thì tưới nước bình thường trở lại
  • Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi trên dưới 1 tháng

  CÁCH LÀM CÂY HOA GIẤY RA HOA TẾT NĂM NAY!

  Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây, sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần. Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa. Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn. Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa sẽ rụng.

  Để cây hoa giấy ra hoa tự nhiên

  Cắt tỉa bỏ hoa cũ để chăm sóc cho lứa hoa mới

  Hoa giấy nở vào Tết ở ban công chung cư

  Cây hoa giấy cảnh mini nhiều hoa

  Cây hoa giấy bonsai cực đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Có Hoa Ly Lùn Chơi Tết, Học Ngay Cách Trồng Và Chăm Lo Cực Đơn Giản Dễ Dàng Dưới Đây
 • Cách Trồng Hoa Vạn Thọ Pháp Chơi Xuân
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Trong Cách Trồng Hoa Trạng Nguyên
 • Ý Nghĩa Của Hoa Trạng Nguyên Là Gì? Có Độc Không? Cách Trồng Ra Sao?
 • Hoa Loa Kèn Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Này
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Kim Tiền Trồng Nước
 • Cách Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cây Kim Phát Tài Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì? • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Ra Hoa – May Mắn Và Tài Lộc
 • Trồng Bạc Hà (Dọc Mùng) Hiệu Quả Kinh Tế
 • Ý nghĩa của cây hoa giấy

  Cây hoa giấy có đặc điểm: thân hình mỏng manh, cánh hoa nhỏ bé, mọc thành từng khóm, lá cây nhiều (có màu xanh). Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, điển hình nhất là hoa giấy màu hồng nhạt, hồng đậm và màu trắng.

  Có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh ý nghĩa của cây hoa giấy. Nó xuất phát từ chính sự “mỏng manh” của loài hoa này.

  – Có quan điểm cho rằng: hoa giấy mỏng manh nhưng có sức sống mãnh liệt, chống chịu được gió sương, mưa bão. Điều này tượng trưng cho con người Việt Nam: nhỏ bé nhưng kiên cường, bất khuất.

  – Một bộ phận trong xã hội cho rằng: hoa giấy nhẹ nhàng, e ấp như tình yêu đầu đời của người con gái. Cây hoa giấy tượng trưng cho tình yêu và sự chung thủy.

  – Hoa giấy có xu hướng mọc nhiều, liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này mô phỏng mối quan hệ gia đình: luôn gắn kết, yêu thương và bao bọc lẫn nhau.

  Hoa giấy có vẻ đẹp thanh tao và kiều diễm

  Cách trồng hoa giấy trong chậu

  Bạn có thể trồng hoa giấy trong chậu hoặc trong vườn tùy ý. Nếu bạn quyết định trồng hoa giấy trong chậu, thì cách tiến hành như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

  Bước 2: Chọn đất để trồng cây hoa giấy trong chậu

  Bạn nên lưu ý những điểm sau đây: Hoa giấy không sinh trưởng được ở những nơi có nhiều nước. Do đó, bạn nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt. Để cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa nhiều, bạn nên chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của đất.

  Bước 3: Trộn đất trồng cây

  Bạn có thể đo độ PH của đất. Cây hoa giấy phát triển tốt ở những vùng đất có độ PH 5.5 – 6. Trong trường hợp đất trồng không đủ độ PH như trên, bạn có thể tiến hành 1 trong 2 cách sau:

  – Tăng độ PH của đất bằng cách thêm đá vôi.

  – Giảm độ PH của đất bằng cách trộn thêm lưu huỳnh.

  Bước 4: Trồng cây vào chậu

  Do đặc tính không ưa nước của cây hoa giấy, bạn nên chiếc chậu có nhiều lỗ thoát nước. Mục đích của việc này là: giúp nước thoát ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Tránh tình trạng đất bị ngập nước.

  Hoa giấy có thể sống trong chậu

  Cách chăm sóc cây hoa giấy để ra hoa đúng tết

  Để cây hoa giấy ra hoa đúng tết, bạn cần thực hiện 1 số công việc sau:

  – Tưới nước vừa đủ cho cây hoa giấy: Hoa giấy không ưa nhiều nước. Do đó, bạn không cần tưới quá nhiều nước cho nó. Trung bình, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/1 ngày cho cây. Chọn lượng nước vừa đủ, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng bình thường.

  – Bón phân cho cây hoa giấy. Để cây phát triển tốt và nở hoa đẹp, bạn nên bón phân thường xuyên cho cây. Đất trồng đôi khi không đủ chất dinh dưỡng để cây sinh trưởng. Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây là việc làm cần thiết.

  – Cắt tỉa cây hoa giấy. Hãy cắt bớt những chiếc lá, bông hoa bị héo (hoặc bị bệnh). Nếu không nó sẽ lan nhanh ra các khóm hoa khác (nhất là khi hoa giấy bị bệnh). Nếu bạn muốn có thế hoa đẹp nhất, hãy chăm chỉ cắt tỉa và uốn nắn nó mỗi ngày.

  – Khi mùa đông đến, bạn nên mang hoa giấy vào nhà. Không khí lạnh có thể làm chết cây hoa giấy. Hoa giấy trong chậu không chịu được nhiệt độ dưới 16 độ C.

  Chăm sóc hoa giấy trong chậu không cầu kỳ, phức tạp

  Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam. 

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Không Khí Nhân Sâm • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Chăm Sóc Cây Phú Quý Trồng Trong Nước • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cây Lưỡi Hổ Thủy Sinh Để Bàn
 • Top 6 Loại Cây Ăn Quả Trồng Chậu Ở Miền Nam Cho Trái Quanh Năm
 • Cách Trồng Cây May Mắn Cho Dân Văn Phòng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thủy Tiên Ra Hoa Vào Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sắc Xanh Lung Linh Đẹp Mắt
 • Cách Trồng Hoa Lay Ơn Trong Chậu
 • Mai Chiếu Thủy: Cách Chăm Sóc Để Cây Luôn Đẹp Nhiều Hoa 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip 27 Ngày Trước Tết
 • Cách Chăm Bón Địa Lan Đà Lạt Nở Hoa Đúng Dịp Tết
 • Hoa thủy tiên nở được bao lâu

  Hoa thủy tiên nở được bao lâu ? Câu hỏi này rất nhiều độc giả đã hỏi mình. Nhiều bạn đã thắc mắc tại sao hoa thủy tiên nở mới 5 ngày đã héo tàn. Có những phản hồi hoa của mình chơi đến gần 1 tháng vẫn tươi tốt, củ và rễ vẫn trắng.

  Vậy sự thực hoa thủy tiên nở được bao lâu?

  Ở bài viết này mình sẽ không đề cập nhiều đến kỹ thuật chăm sóc, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của hoa thủy tiên khi hoa bắt đầu nở. Bởi không phải ai cũng có thời gian, kỹ thuật để làm việc này. Nhất là thời điểm hoa thủy tiên nở thường là vào các ngày 30, mùng 1, mùng 2 tết. Thời điểm này chúng ta còn đang tất bật với việc sum họp, chúc tết.

  Trung bình một bình hoa thủy tiên khi bắt đầu xé bao hoa sẽ có tuổi thọ trung bình từ 7-15 ngày nếu không tác động gì. Không tác động gì ở đây có nghĩa là khi bạn mua về đổ nước vào bình và cứ để đó đến khi hoa héo và có mùi.

  Nếu các bạn tự gọt củ hoa thủy tiên để làm hoa : cần chú ý đến khâu chọn củ có tư chất tốt. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Củ thủy tiên Chương Châu của mình để lựa chọn củ giống tốt nhất.

  Nếu các bạn mua bình hoa thành phẩm, bạn cần chọn cho mình bình hoa ” mới” và hội tụ đủ tiêu chí của một bình hoa ” đầy sức sống”.

  Cuối cùng là vị trí đặt bình hoa thủy tiên và các yếu tố cơ bản theo kèm.

  – Mua hoa thành phẩm : Đa phần, các bạn chọn phương án này. Bởi không phải ai cũng có thời gian để gọt tỉa chăm sóc trong 25 ngày. Vậy, khi chọn bình hoa thành phẩm các bạn cần lưu ý những điều sau để hoa thủy tiên nở được lâu:

  Chọn hoa có phần củ to mập nặng chắc tay, các nhánh củ ra lá đều. Lá có màu xanh thẫm ( vì hoa càng cũ thì lá càng dần chuyển sang màu mạ). Mình không đề cập đến hoa vì thời điểm mua hoa vẫn chưa nở. Bao hoa căng mọng to để có nhiều hoa khi nở.

  Phần rễ hoa : rễ phải dài càng trắng càng tốt, có cả rễ non đang mọc. Chơi hoa thủy tiên mà không có rễ là vứt đi luôn. Phần rễ dài có nghĩa hoa đang sinh trưởng mạnh, khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt.

  – Sau khi chọn xong được bình hoa như ý thì điều cuối cùng là vị trí đặt bình hoa. Thông thường chúng ta hay để hoa thủy tiên ở : bàn thờ, bàn uống trà tiếp khách, bàn làm việc.. Nếu các bạn để ở nơi thoáng khí thì hiển nhiên hoa sẽ có tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên có một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hoa có được lâu hay không dù để chỗ nào đi nữa. Đó là nguồn nước mà bạn dùng để nuôi dưỡng cây. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

  Cây thủy tiên sẽ sống sinh trưởng mạnh mẽ nếu nước trong bình là nước giếng đào.

  Cây thủy tiên sẽ chết bất đắc kỳ tử nếu các bạn dùng nước giếng khoan. Nguồn nước này chứa nhiều sắt làm hoa xấu, chết nhanh.

  Nếu các bạn ở thành phố cũng không nên dùng nước máy. Các bạn nên dùng 1 chai lavie sẽ cho tuổi thọ của hoa dài nhất.

  Hoa thủy tiên nở được bao lâu ?

  Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để bình hoa thủy tiên có thể chơi từ 25-45 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Công Với Mô Hình Trồng Hoa Sống Đời Thái
 • Hoa Móng Cọp Xanh – Loài Hoa Độc Đáo Và Quý Hiếm Nhất Việt Nam
 • Cây Hoa Ngọc Thảo – Hoa Đẹp Đễ Trồng Cho Mọi Không Gian
 • Kĩ Thuật Trồng Hoa Cát Tường Và Cách Chăm Sóc
 • Chậu Hoa Treo Ban Công
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Ngọc Điểm Ra Hoa Vào Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Loại Phong Lan Kiều Ở Việt Nam
 • Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Hồng
 • Thơ Về Hoa Lan Loài Hoa Kiêu Sa Và Tinh Khiết
 • Làm Sao Để Có Chậu Hoa Lan Vanda Đẹp Rực Rỡ
 • Vườn Cẩm Cù Rực Rỡ Đáng Ngưỡng Mộ Của Chàng Trai 9X Xứ Huế Mê Hoa
 • Hoa lan Ngọc Điểm là loại lan rừng, thường ra hoa vào mùa xuân, nó thuộc họ phong lan Orchidaceae, có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea.

  Hoa lan Ngọc Điểm ra hoa vào dịp tết

  Cây hoa lan Ngọc Điểm là loài hoa lan dep, khỏe mạnh, không bệnh tật, có đủ sức để ra nhiều hoa và đúng tiêu chuẩn, nhanh chóng lấy lại sức cho cây sau thời kì ra hoa để có thể tiếp tục cho kì bông mới. Nếu không năng suất ra hoa sẽ giảm sút, cây có thể bị kiệt sức sau mùa kích bông tiếp theo.

  Đối với hoa lan Ngọc Điểm thì bộ rễ tốt cực kì quan trọng vì vậy phải luôn đảm bảo cho bộ rễ không bị hư, có sức khỏe tốt và có khả năng hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như phân bón và nước tưới, kích thích cho việc ra hoa.

  Tùy vào mỗi loại cây(cao hay thấp, siêng bông hay không) mà xác định thời điểm kích bông thích hợp cho cây.

  Mỗi loại chủng loại hoa lan Ngọc Điểm có thời điểm kích bông khác nhau, đối với loại lan siêng hoa thì có thời gian kích bông ngán hơn những cây chậm bông, hay cây có cành hoa càng dài thì càng tốn nhiều thời gian kích bông so với cành hoa lan ngắn hơn. Đó chính là những yếu tố cần lưu ý khi muốn kích bông cho hoa lan.

  Đối với hoa lan Ngọc Điểm thì thời gian ra hoa tùy thuộc vào khí hậu thời tiết gần tết như thế nào. Vì loại lan này ưa nóng ẩm hơn nên nó sẽ ra hoa sớm khi trời nóng, nở hoa muộn hơn khi thời tiết lạnh nhiều. Có thể phun thuốc kích thích bông cho hoa nở đúng theo ý muốn của mình, thường thì thời gian từ lúc nách lá nhú nụ hoa đến khi hoa nở rộ là khoảng 1 tháng.

  Ngoài kích thích cho hoa nở sớm hơn đúng như dịp mong muốn thì ta cũng có thể kích thích làm chậm sự tăng trưởng của hoa. Quan sát ta có thể thấy nếu vòi hoa có chiều dài 5cm trở lên vào khoảng cuối tháng 11 âm lịch thì hoa có thể sẽ nở trước tết, nên thay đổi ánh sáng cũng như nhiệt độ thích hợp cho lan để cây nở hoa đúng dịp tết. Tưới nước cho cây vào sáng sớm hay chiều muộn để cây giảm hấp thụ nhiệt.

  Còn đối với các cây có thể nở sau dịp tết nên bổ sung thêm lượng kali và lân hỗ trợ cây ra hoa sớm hơn đồng thời tăng cường ánh sáng cho cây quang hợp và phát triển nhanh chóng hơn. Đấy là một số kiến thức về hoa lan Ngọc Điểm. Bác nào mua hoa lan đẹp liên hệ em, vuon hoa lan của em chỉ cung cấp hoa lan khỏe mạnh, thân mập. Các loại hoa lan dendro, hồ điệp, ngọc điểm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Trồng Lan Trên Gốc Cây Đơn Giản Cho Người Yêu Lan
 • Điểm Danh Những Loài Phong Lan Có Mùi Thơm Đặc Trưng Và Dễ Trồng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Vũ Nữ
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Trong Chậu Tại Nhà Nở Hoa Rực Rỡ
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan Cattleya
 • Cách Chăm Sóc Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều, Nở Đúng Dịp Tết Đón Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Tìm Hiểu】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thu Hải Đường F1
 • Cây Hoa Thu Hải Đường Kép
 • Trồng Hoa Mào Gà Trang Trí Cảnh Quan Khuân Viên
 • Cách Nhân Giống Cây Hoa Giấy Nhiều Màu Đẹp Mắt
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm
 • Cây hoa giấy là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích được trồng ở trước cổng nhà, trồng cây bonsai,… Cây cho hoa mỏng manh, uyển chuyển trong gió như một thiếu nữ và mùi thơm thoang thoảng. Cây cho hoa nở vào mùa hè đến hết mùa thu. Tuy nhiên, để cây hoa giấy nở hoa đúng vào dịp tết đang được rất nhiều người quan tâm.

  Thực hiện xiết nước cho cây hoa giấy ra hoa đúng dịp tết

  1. Bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa giấy

  – Trước khi thực hiện biện pháp ngưng tưới nước cho cây hoa giấy, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây giúp cây khỏe mạnh, tăng đề kháng cho cây.

  – Sử dụng phân bón NPK cung cấp cho cây, sử dụng 2/3 bát cơm pha với 20 lít nước sạch hòa tan hoàn toàn phân trong nước, tưới đẫm nước cho cây đến khi nước chảy ra ngoài thì ngưng tưới. Sau khi tưới 2-3 ngày đất trong chậu đã khô tưới lại nước sạch cho cây và để cân bằng lượng phân.

  – Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy, mỗi lần tưới cách 7-10 ngày để cây có thể hấp thu được hết các dinh dưỡng được cung cấp cho cây. Sau 2 ngày tưới lại với nước sạch cho cây cân bằng lượng cung cấp phân.

  – Việc cung cấp dinh dưỡng cho cây như vậy nhằm giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh và có đầy đủ dinh dưỡng.

  2. Kỹ thuật xiết nước cho cây hoa giấy

  – Để kích cho cây hoa giấy ra hoa bạn cần làm khô đất, ngưng tưới nước cho cây là biện pháp giúp cây bật mầm, nở nụ cho cây.

  – Sau khi bón phân đợt 2 cho cây được 7-10 ngày nên tiến hành xiết nước cho cây, tạo độ khô hạn hoàn toàn cho cây. Việc tạo đất khô hạn để kích thích cho cây bật nụ, cần quan sát lớp đất trong chậu khô hạn, khô trắng đất. Quan sát lá cây trên cành thấy lá héo rũ xuống, nhưng bên trên bề mặt lá vẫn còn màu xanh trên cành hoặc lá bị vàng 1/3 đầu lá.

  – Việc xiết nước cho cây liên tục trong vòng 10-15 ngày cây bắt đầu ra nụ, là đã xiết nước thành công trên cây hoa giấy. Tuy nhiên, trong thời gian xiết nước cho cây hoa giấy bạn cần chú ý đến hiện tượng vàng lá, nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc, bình thường thì chưa cần tưới nước bổ sung ngay cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây ngay.

  – Lúc này, việc bổ sung nước cho cây như thế nào là đúng? Bạn cần bổ sung lượng nước nhỏ cho cây từng ngày nhằm giúp cho cây sống, lượng nước tưới bạn có thể sử dụng bát ăn cơm tưới cho cây 2 bát nước là vừa đủ, không nên tưới nhiều một lúc cho cây để tránh tình trạng cây bị sốc nước khi tưới đột ngột tưới nước cho cây.

  – Khi nào thấy lá trên cây có hiện tượng rụng và nhấc nhẹ lá ra được khỏi cành cây. Hoa ra đều khắp mọi phía của cây hoa giấy thì lúc này không cần cho cây đến giai đoạn ngưng nước. Và lúc này nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều tưới dần sau 5-7 ngày là tưới nước bình thường cho cây.

  – Khi tưới nước trở lại lá trên cây có thể rụng bởi lúc xiết nước cho cây hoa giấy lá đã chuyển hóa già và vàng lá nên lá rụng xuống khi gặp nước là hiện tượng bình thường.

  – Sau khi xiết nước cho cây bạn không cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây hoa giấy, bởi ở giai đoạn trước khi xiết nước đã bổ sung thêm phân cho cây, lúc này cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa. Tuy nhiên, để cây ra hoa khỏe mạnh hơn bạn có thể bổ sung thêm nước vo gạo cho cây. Hòa nước vo gạo với nước sạch hoặc tưới trực tiếp nước vo gạo cho cây hoa giúp cho hoa nở bông to, đều và bền màu hơn. Bởi trong nước vo gạo có chứa hàm lượng vitamin B1 rất cao, nên có thể giúp cây cho hoa nhiều hơn, bông to hơn.

  3. Những lưu ý khi thực hiện việc xiết nước cho cây hoa giấy

  – Việc xiết nước để kích thích cho cây ra hoa giấy phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của cây, nên thực hiện việc này đối với những cây khỏe mạnh, cây sinh trưởng phát triển bình thường, có bộ lá xanh tốt. Không thực hiện trên cây yếu, cây dưới 5 năm tuổi.

  – Quan sát trên cây nếu có nhiều cành chi dăm thì có thể thực hiện được. Nếu cây có ít chi dăm thì cũng không nên thực hiện việc xiết nước cho cây.

  – Việc xiết nước cho cây hoa giấy ra hoa này có thể áp dụng vào dịp tết. Lúc này nên thực hiện việc bón phân cho cây từ đầu hoặc trung tuần tháng 11 âm lịch tưới cho cây 1 lần sau đó cách 7-10 ngày tưới tiếp cho cây một lần phân tiếp theo. Tiếp theo đến 27-28 tháng 11 âm lịch tiến hành ngắt nước cho cây hoa giấy hoàn toàn.

  Chậu hoa giấy khoe sắc đón xuân

  – Sau khi cây đã ra hoa bạn có thể tưới thêm phân cho cây, để cây ra hoa nhiều. Tuy nhiên vào mùa đông bạn nên tưới nước ấm cho cây để cây có thể kích thích nở hoa cho cây.

  – Khi đang xiết nước cho cây ra hoa nếu gặp trời mưa bạn nên sử dụng bao nilong để che toàn bộ chậu lại để nước không thể ngấm vào chậu. Còn nếu khi siết nước được khoảng độ 2 tuần bạn có thể bỏ bao nilong ra và tưới nước bình thường.

   Uniconazole là chất ức chế sinh trưởng thực vật, kích thích phân hóa mầm hoa, thúc đẩy ra hoa trái vụ. Khống chế sự phát triển chiều cao cây, giúp cây khỏe mạnh, cứng cáp hơn…

   Chất ức chế sinh trưởng chlormequat clorua, Cycocel CCC, giúp hạn chế chiều cao cây, hỗ trợ tạo dáng cây cảnh bon sai, giúp cây có vẻ đẹp gài và cổ hơn. tạo tán cho cây ăn quả, hạn chế chiều cao cây lúa chống đổ ngã, phân

   Hoa giấy là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta. Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa giấy có nhiều màu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế,…

   Hoa giấy với đăc tính dễ trồng, dễ chăm sóc,…hoa đa dạng màu sắc, được trồng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc ghép hoa giấy ngũ sắc hiện nay đang trở thành một trào lưu ghép mắt, tạo dáng của các nghệ nhân.

   Để nhân giống cây hoa giấy, bạn chỉ cần cắt một đoạn cành dài khoảng 15-20 cm từ cây đang trồng, nhúng đầu cắt của cành vào hoóc môn kích thích ra rễ và cắm vào chậu nông đựng đất trồng cây thoát nước tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Đón Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Chậu Đón Tết Tài Lộc
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Đơn Giản, Dễ Dàng
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Nở Đúng Tết
 • Cách Điều Khiển Mai Chiếu Thủy Ra Hoa Vào Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Mít Thái , Kỹ Thuật Trồng Mít Thái , Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc, Phòng Trị Bệnh Cho Cây Nhãn Thời Kỳ Chuẩn Bị Ra Hoa, Đậu Quả Non
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan
 • Cách Trồng Hoa Dạ Ngọc Minh Châu Chơi Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Đài Loan Hiệu Quả
 • Mai chiếu thủy,trong dân gian có nhiều tên gọi khác nhau như Mai Chấn Thủy, Mai Trúc Thủy, có tên khoa học là Wrightia religiosa (Teijsm. et Binn.) Hook.f., thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae).

  Cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh, có lông mềm. Lá hình trái xoan – ngọn giáo, thuôn, hình dải – ngọn giáo, nhọn ở chóp, có góc ở gốc, hai mặt lá khác màu, hầu như không có cuống, dài 3-6,5 cm, rộng 1-2,5 cm. Hoa trắng, mọc thành xim dạng ngù ở ngọn các nhánh. Mỗi hoa cho ra 2 quả đại hình dải, có mũi và nhọn ở đỉnh, thót nhọn ở gốc, hơi rẽ đôi, màu đen đen, có khía dọc, dài 10-12 cm, rộng 3-3,5mm. Hạt hình dải dài 6mm, rộng 1mm mang chùm lông mềm màu trắng.

  Mai chiếu thủy có màu trắng, mùi thơm, mọc trên một cọng dài kết thành chùm. Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai, nên có tên gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn nhìn xuống mặt đất, nên gọi là chiếu thổ, chiếu thủy.

  Mai chiếu thủy có nguồn gốc từ miền Ðông Dương, thường trồng chủ yếu làm cảnh hoặc tạo dáng Bonsai. Ra hoa hầu như quanh năm, tập trung nhiều vào mùa khô. Những tháng nắng hạn (hoặc bỏ không tưới nước) cây rụng lá, cành trơ trụi, đến khi có mưa thì cây đâm chồi non, ra hoa lác đác.

  Do đó, ta có thể chủ động xử lý cây mai chiếu thủy ra hoa theo ý muốn vào dip Tết.

  Từ khi xử lý đến khi cây ra hoa khoảng từ 50 – 60 ngày (tùy tình trạng cây). Muốn cho cây ra hoa vào dịp tết từ khoảng giữa tháng 10AL đến đầu tháng 11 AL thì tiến hành xử lý theo cách sau:

  Trước tiên cây phải sung mãn, nếu cây không sung sức thì bón phân bổ sung cho cây trước khi xử lý, nên bón NPK 20-20-15 kết hợp với Phân Lân Hữu cơ Sông Gianh, sau khi bón phân khoảng 10-15 ngày cây có dấu hiệu phát triển thì tiến hành lặt hết lá, ngắt ngọn, hạn chế tưới nước nhiều (chỉ giữ đủ ẩm). Khoảng 10 ngày sau, sử dụng DAP+KNO3 pha loãng tưới quanh gốc. Sau 45 ngày thì cây bắt đầu ra lá non cùng nụ hoa. Hoa sẽ nở rộ vào khoảng 15 – 20 ngày sau. Nhiều cây mỗi đợt ra hoa rất nhiều, hoa từng chùm phủ quanh tán lá rất đẹp.

  Ngoài ra có thể điều khiển cây mai chiếu thủy ra hoa bằng cách phun chất kích thích ra hoa. Hiện trên thị trường có nhiều loại chuyên dùng cho ra hoa (thường có hàm lượng lân và kali cao như NPK 10-30-20, NPK 5-20-20, hay Rootpex… Phun theo hướng dẫn, kết hợp ngừng tưới nước cho cây (chỉ giữ ẩm vừa phải). Khi thấy bộ lá biểu hiện khô héo thì tưới ít nước, khoảng một tuần sau tiếp tục phun chất kích thích ra hoa có hàm lượng Lân và Kali cao như trên, tiếp tục giữ khô gốc, thấy cây khô héo thì tưới nước pha thêm phân DAP + KNO3 tưới gốc. Lặp lại 2 – 3 lần đến khi cây hình thành mầm hoa, và bắt đầu nhú lá non cùng với vòi hoa. Không vội tưới nước liền mà chờ đến khi hoa xuất hiện đều cành (80 – 90%) mới tiến hành tưới nước như bình thường. Có thể kết hợp bón thêm phân dưỡng hoa NPK 6-30-30 hay NPK 10-55-10. Còn nhiều cách kích thích cây mai chiếu thủy ra hoa theo kinh nghiệm từng người. Có người rải ít phân (pha nước tưới gốc) sau đó mang chậu cây ra nắng 100%, bỏ vài ngày không tưới nước cho đến khi cây khô héo lá (đừng để quá khô cây sẽ chết), lá rụng trụi cành, sau đó tưới đẫm nước trở lại, cây sẽ bung đọt non và ra hoa.

  NGUYỄN TẤN VINH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Mai Chiếu Thủy Ra Hoa Đúng Tết?
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên
 • Cây Xương Rồng Bánh Sinh Nhật
 • Cách Chăm Sóc Xương Rồng Bánh Sinh Nhật Luôn Khỏe Đẹp
 • Xương Rồng Bánh Sinh Nhật
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Hoa Giấy Ra Hoa Dịp Tết & Nở Hoa Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Để Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bầu, Mướp Cho Năng Sất Cao
 • Cách Chăm Sóc Cây Dừa Dâu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Keo Thu Hoạch Gỗ Nhanh
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu
 • Cây hoa giấy vốn là một loài cây hoa được yêu thích tại Việt Nam vì cái nét giản dị mộc mạc nhưng không kém cạnh về sắc đẹp. Trong quá trình chăm sóc hoa giấy, chắc hẳn ai cũng nhận ra 1 điều thú vị là nếu được trồng trong mội trường quá tốt, cây sẽ khó ra hoa nhưng, khi cây ra hoa mà lại không chăm sóc tốt, hoa sẽ tan rất nhanh.

  Cách Trồng, Chăm Sóc & Bón Phân Cho Cây Hoa Giấy

  Như đã nói, điều kiện sống càng tốt thì cây hoa giấy lại càng khó ra hoa. Nếu ta trồng cho leo thành chum ở cổng hay trước hiên nhà thì nên trồng vào bồn xây. Để cây hoa giấy ra nhiều hoa, sau mỗi đợt cây ra hoa, chúng ta nên cắt tỉa lại cây và đồng thời bón phân hữu cơ cho cây.

  Khi cây ra tán mới, ta sẽ bón thêm đợt phân vô cơ như NPK hay phun phân bón lên lá để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Khi cây sinh trưởng được 2 – 3 tháng, cây đã đủ sức để cho ra 1 đợt hoa mới. Lúc này, ta bón phân npk cí gàn lượng photpho & kali cao. Ví dụ: npk 9 – 15 – 25, 10 – 30 – 30, 10 – 10 – 30, 10 – 30 – 10…

  Ta sẽ chia làm 2 đợt và tưới nước đầy đủ cho cây từ 10 – 15 ngày.

  Sau đó, bắt đầu hạn chế việc tưới nước và dần dần sẽ không tưới, giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa. Đây chính là giai đoạn quan trọng, quyết định cây của bạn có ra nhiều hoa và đều hay không.

  Trong suốt quá trình, nếu cây hoa giấy có lá mới chụm nhỏ lại, lá non mới mọc màu hơi sậm, nhiều chồi nhỏ xuất hiện trên thân, tức cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ để sẵn sàng nở hoa. Nhằm giúp cây ra hoa với sắc màu tươi tắn & lâu tàn, bổ xung b1 và phân dưỡng hoa đình kỳ 1 lần/ tuần là cần thiết.

  Theo đó, việc duy trì nước tưới nước cũng rất cần thiết. Lưu ý, nên tưới cây vào buổi sáng sớm. Thời gian ra hoa của cây khoảng 3 tháng, nếu bạn trồng cây trong chậu, hãy kết hợp cắt nước tưới và bỏ hết lá trên cây. Điều đó góp phần giúp cây hoa giấy ra hoa quanh năm.

  Cách Trồng Cây Hoa Giấy Ra Hoa Dịp Tết

  Tiến hành nhỏ cây khỏi chậu vào 27/10 âm lịch. Cắt bỏ cành, chỉ để lại cành chính. Tiếp đó, cắt hết rễ cám, rễ vòng đang cuốn vào nhau và trồng lại cây trong chậu mới, đất mới.

  Tiếp đến, tưới 1 lần đẫm nước và để cây trong bóng mát trong vòng 7 ngày. Sang đến ngày thứ 9, mang cây ra nắng. Khi thấy tước bắt đầu nhú được vài lá, ngắt đọt để đâm thêm tược. Đến 22/11 âm lịch, bón phân lân và kali với liều lượng 15 gr lân + kali + 10l nước.

  Sau đó, ta dừng tưới cho đến khi đọt héo. Quá trình trên ta sẽ thực hiện lắp lại khoảng 3 lần.

  Khi nụ hoa đã nhú, tưới nước hàng ngày (không nhiều – đủ để giữ ẩm). Cứ sau 1 tuần, bón phân 1 lần.

  Cách Trồng Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

  Sau đợt hoa đầy tiên tàn vào cuối tháng giêng, ta cắt tỉa và sửa lại cành, nhánh. Tiếp đó, nhổ cây khỏi chậu, rũ 2/3 đất và cắt bỏ rễ già. Trồng trong đất mới với phân chuồng & NPK với tỉ lệ đất, phân chuồng & NPK là 10 – 3 – 1. Sau đó, tưới đẫm nước và chăm sóc ổn định. Sang tháng thứ 3, cây sẽ ra hoa.

  Khi hoa có biểu hiện tàn, bón NPK sâu quanh gốc và tưới nước để giữ độ ẩm. Tiếp đó, cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành & lá già, chỉnh lại cây. Duy trì khoảng 20 ngày, hoa sẽ mọc lại.

  Email: [email protected]

  Hotline: 096 575 8887

  Địa chỉ: Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Hoa Giấy Đẹp luôn sẵn sàng là bạn đồng hành của bạn bất kể khi nào bạn cần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Gọt Củ Hoa Thủy Tiên
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Chuẩn
 • Trồng Thiên Lý Trên Sân Thượng
 • Cách Trồng Hoa Thiên Lý Trên Sân Thượng Ra Hoa Thơm, Bóng Mát
 • Combo 3 Gói Hạt Giống Hoa Thược Dược Kép Lùn Mix Màu
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Sứ Thái Ra Hoa Vào Dịp Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lavender (Oải Hương)
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Vàng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Anh Thảo Đơn Giản Tại Nhà
 • Các Bước Trồng Hoa Từ Hạt Giống
 • Hạt Giống Hoa Báo Xuân
 • Tuyệt chiêu phòng trừ sâu bệnh hoa hồng cho hoa nở quanh năm

  Cách làm giá đỗ sạch giàu dinh dưỡng với đá Vermiculite

  Kĩ thuật trồng cây đinh lăng đơn giản và hiệu quả

  Cách trồng hoa sứ thái

  Sứ thái (Adenium obesum) thuộc nhóm cây mọng nước và có biệt danh là “hoa hồng sa mạc”. Cây chịu được điều kiện khô hạn và khắc nghiệt cao. Hiện nay, sứ thái được trồng nhiều nơi ở nước ta. Với nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau, sứ thái luôn được những người yêu hoa săn đón. Đặc biệt, sứ thái có bộ thân và rễ đẹp, các nhà vườn dựa vào đặc điểm này để tạo ra các dáng cây đẹp, độc lạ.

  Trồng cây

  Chậu trồng cây cần có lỗ để thoát nước. Bạn có thể phối trộn thêm đá Perlite hoặc Vermiculite để tăng độ thông thoáng cho đất. 

  Tiếp tục cho thêm đất vào ngập một phần rễ và gần ngang mặt chậu là được. Phần củ rễ to (nếu có) phải đặt sao cho nằm trên miệng chậu, đất thấp hơn để khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.

  Cây sứ trồng lâu ngày, bộ rễ sẽ phình to. Để cây có dáng đẹp, cần phải thay chậu và tạo hình cho bộ rễ.

  1. Nước tưới

  Sứ thái là một cây chịu nắng, khô hạn và sợ úng nước. Cho nên, bạn quan sát nếu thấy đất khô mới tưới nước cho cây. Lưu ý, cây sứ mới trồng không nên tưới quá nhiều nước vì bộ rễ cây còn yếu. Đối với cây sứ, bạn nên dùng vòi phun sương, bình phun để tưới. Đất đủ ẩm là được, không được quá ướt.

   2. Bón phân

  Các loại phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế, bánh dầu được trộn cùng với đất khi trồng cây.

  Cây con sau khi trồng được 10 – 15 ngày thì bắt đầu bén rễ. Hòa loãng 10 – 15 gram phân bón 20 – 20 – 15 + TE trong 10 – 15 lít nước. Tưới đủ ẩm và không được tưới lên lá. Định kì 15 – 20 ngày một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân chậm tan chuyên dùng cho hoa kiểng. Khoảng 5 – 10 gram / chậu. Bón cách xa gốc 10 cm.

  Cây con được 6 tháng – 1 năm: Bón thúc định kì 20- 30 gram phân NPK 20 – 20 – 15 + TE (30 ngày / lần). Bạn có thể kết hợp thêm với phân bón lá phun định kì 7 – 10 ngày / lần.

  3. Sâu bệnh

  Cây sứ thường bị sâu xanh, rệp, bọ sứ và nhện đỏ phá hại. Đối với sâu xanh, đây là loại sâu ăn tạp và ăn rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn nên bắt sâu và nhặt hết trứng của chúng ra ngoài. Hạn chế sử dụng thuốc vì dễ làm cháy lá non.

  4. Điều khiển ra hoa

  Cần cắt tỉa cành sau mỗi đợt hoa tàn. Cắt thành nhiều lần, mỗi lần cắt vào một đoạn ngắn. Như vậy, cây sẽ cho nhiều cành và nhiều hoa hơn.

  Điều khiển ra cây ra hoa vào dịp tết: bạn tiến hành cắt cành vào rằm tháng 7 âm lịch nếu năm đó mưa nhiều và ổn định. Nếu thời tiết trong năm khô hạn, nắng nhiều mưa ít thì bạn cắt cành muộn hơn, khoảng đầu tháng 8 âm lịch.

  Bạn kết hợp phun các loại phân bón lá có hàm lượng lân và kali cao như Đầu Trâu 007 (kích ra hoa), đầu trâu 009 (dưỡng hoa lâu tàn) để kiềm hãm sự sinh trưởng và hình thành mầm hoa. Bạn để ý thấy lá từ màu xanh chuyển sang vàng rồi rụng. Đầu đọt ngưng phát triển lá non, có những mụn lốm đốm nhú ra là cây đang hình thành nụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Hoa Tóc Tiên Ở Trong Chậu Để Trang Trí Cho Ngôi Nhà Của Bạn
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bụp Giấm – Mạng Dược Liệu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sen Cạn
 • Hoa Sen Cạn – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A
 • Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan Mix
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Trong Chậu Đẹp Ngỡ Ngàng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022
 • Cách Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • Cách Chăm Sóc Hoa Mai Nở Đúng Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Huân Chương
 • Sơ lược về hoa giấy và một số loại thường gặp

  Hoa giấy là một trong những loại hoa được trồng phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Loài hoa này có tên khoa học là Bougainvillea. Đây là loài hoa leo có gai thường mọc cao lên tới 2m. Hoa thường mọc thành cụm với 3 cánh chụm vào. Hoa giấy thường có màu trắng và màu hoa hồng vô cùng ấn tượng.

  Hoa giấy với vẻ đẹp ấn tượng

  Một số giống hoa giấy thường gặp

  Hoa giấy được nhiều nhà trồng bởi vì nó đa dạng về giống. Để biết cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết, bạn cần phải biết được hiện nay có những loại nào.

  Hoa giấy Thái Lan

  Đây là loài hoa sở hữu cảnh nhỏ đi kèm với màu đỏ rực rỡ. Hoa giấy Thái Lan không chỉ dễ trồng mà còn dễ chăm sóc.

  Hoa giấy Bougainvillea Glabra

  Đây là giống hoa xuất phát từ Brazil. Thân cây có rất nhiều gai và lá màu xanh bóng sáng. Để trồng được giống cây này thì bạn cần phải làm giàn hoặc làm mái.

  Hoa giấy Vạn Hoa Lầu

  Giống hoa giấy này có màu hồng tím vô cùng đẹp. Bạn thường thấy nó xuất hiện ở những vùng quê hoặc mái hiên nhà. Nhiều người còn dùng giống hoa này để làm cảnh trang trí.

  Hoa giấy Cao Bồi

  Cao Bồi là giống hoa giấy được rất nhiều người ưa thích. Bởi vì nó sở hữu màu sắc đặc biệt gồm đỏ, cam và trắng. Trồng hoa giấy này trong nhà sẽ giúp không gian tăng thêm sắc màu.

  Ngoài những loại hoa giấy kể trên, bạn có thể bắt gặp được rất nhiều giống khác như hoa giấy Mỹ, hoa giấy Cẩm Thạch, … Mỗi loài có những đặc điểm khác nhau. Vậy nên tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn giống nào để gieo trồng.

  Một số cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết

  Nên trồng hoa giấy trong chậu

  Nên trồng hoa giấy trong chậu

  Thông thường, bạn thường thấy nhà nhà trồng hoa giấy dưới đất và cho leo giàn. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích. Bởi vì để hoa giấy ra hoa đúng thời điểm thì cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để phát triển. Việc trồng cây dưới đất sẽ khiến cho cây không có đủ dưỡng chất.

  Bên cạnh đó, để lấy được dinh dưỡng, rễ phải vươn đi rất xa mất nhiều công sức và thời gian. Chính vì thế, bạn hãy trồng cây trong chậu để quá trình chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng dễ dàng hơn.

  Chú ý đến chế độ phân bón

  Bên cạnh đất trồng thì phân bón cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu muốn hoa giấy phát triển và ra hoa đúng dịp Tết thì việc bón phân là vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Bạn có thể dùng phân NPK để bón cho hoa giấy với lượng nhất định. Thời gian bón phân thường cách nhau 1 đến 2 tuần. Vào những tuần cuối gần Tết thì cần bón lượng phân tăng cường hơn để hoa lâu tàn và màu sắc rực rỡ hơn.

  Thực hiện tuốt lá

  Một trong những cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết đó chính là tuốt lá. Việc này giúp cho dinh dưỡng tập trung vào hoa. Như vậy, hoa sẽ ra đúng vào dịp Tết như mong muốn.

  Bên cạnh đó, vào thời điểm này bạn nên hạn chế tưới nước cho cây. Bởi vì lá đã không còn nên quá trình thoát hơi nước sẽ bị ngưng trệ. Thực hiện việc này để hoa được nở đúng thời điểm.

  Chăm hoa giấy đúng cách để hoa nở tươi màu

  Xiết nước

  Thêm một bí quyết nữa dành cho những ai yêu thích trồng hoa giấy dịp Tết đó là xiết nước. Đây là khái niệm không mấy xa lạ với những ai yêu thích và chơi cây cảnh. Xiết nước đơn giản là không cung cấp nước để nuôi cây. Việc này có công dụng giúp quá trình trao đổi chất bên trong chuyển hóa ngược.

  Thời điểm xiết nước thích hợp thường bắt đầu vào tuần đầu của tháng 11 âm lịch. bạn không cần tưới nước và thực hiện che chắn cẩn thận. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng bao nylon để bao quanh bên ngoài cây. Thao tác này giúp duy trì thân nhiệt đảm bảo cho cây ra hoa đúng thời điểm.

  Một số lưu ý khi chăm sóc hoa giấy để ra hoa đúng dịp Tết

  Chăm sóc hoa giấy là công việc không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Bởi vì đây là giống hoa nở rất nhiều mùa trong năm. Đồng thời nó có thể chịu được thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, để hoa nở vào dịp Tết thì bạn cần chú ý một vài vấn đề sau đây:

  • Chọn cây giống tốt: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của việc nở hoa. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn địa điểm uy tín để mua cây giống.
  • Tìm hiểu kỹ các phương pháp chăm sóc để đảm bảo không làm chết cây vì một việc ngớ ngẩn nào đó.
  • Thường xuyên quan sát tình trạng của cây vào đợt Tết để đảm bảo kích hoa mọc đúng lúc.

  Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người sẽ dễ dàng biết được cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê cây xanh hoặc thi công tiểu cảnh thì hãy đến với GreeningOffice để màu xanh và sắc xuân tràn ngập không gian của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Ra Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Nở Đẹp Vào Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng Trong Chậu Cho Ban Công Lãng Mạn
 • Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100