Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Thành Công.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Ăn Trầu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • 1【Tìm Hiểu】Đám Hỏi Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì? Nhà Trai
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sử Quân Tử
  • Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thếtrào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng.
  • Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.
  • Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn sau đây Dâu Tây Đà Lạt chia sẻ cách chăm sóc cây dâu tây tại tại nhà:

  Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

  – Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

  – Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Bước 2: Đất trồng dâu tây

  – Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

  – Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

  – Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

  Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

  – Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

  – Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  – Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

  – Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

  – Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

  – Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

  – Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đà Lạt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuỗi Ngọc Bi Treo Hiên Nhà Cực Đáng Yêu
 • Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê Chè (Arabica) Ppsx
 • Cây Ngũ Gia Bì Và Những Tác Dụng Thần Kỳ
 • Những Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xương Rồng
 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Chịu Nhiệt Và Cách Chăm Sóc Dâu Tây Chịu Nhiệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Bật Mí 2 Cách Trồng Cây Dừa Cạn Bằng Cành Dễ Làm
 • Cách Trồng Cây Dừa Cạn Bằng Cành Tại Nhà Với Trấu Và Xơ Dừa
 • 2 Cách Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo Tại Nhà Đơn Giản
 • Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt và cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

  Cây dâu tây cho ra những quả đỏ chín đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn với vị chua ngọt. Đã thế còn trồng được ở xứ nóng như thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt cho bạn.

  1. Chọn giống chịu nhiệt

  • Dâu Nhật có khả năng chịu nhiệt khá cao so với những loại dâu khác. Cây lùn mà khỏe lại còn đậu trái sai và đều.
  • Dâu từ New Zealand và Mỹ với lá to và thân cao hơn Nhật. Quả to với vị rất ngọt hơn nhưng cây dâu Nhật cho ra nhiều quả hơn.

  2. Giá thể

  Gồm đất thịt màu mỡ, xơ dừa đã xử lý, trấu hun và phân lân. Tỷ lệ 5 phần đất, 3 phần trộn xơ dừa, 2 phần trấu và phân lân. Đảm bảo kích thích cây ra rễ và phát triển tốt.

  3. Chọn chậu trồng dâu tây

  Chọn chậu trồng dâu tây là bước khá là quan trọng trước khi trồng. Có thể chọn chậu treo hay chậu hàng rào. Vừa làm đẹp ban công mà giúp cây phát triển. Quả dâu sẽ được thả xung quanh chậu mà không tiếp xúc chạm đất.

  4. Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt

  Hi vọng bạn đã chọn chậu trồng dâu tây phù hợp. Đây là cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt đơn giản tại Sài Gòn. Cho đất vào 2/3 bầu (chậu). Sau đó đặt cây giống lên sau đó cho đất tiếp. Chừa lại ít bầu đất để khi tưới nước không bị trôi ra ngoài.

  5. Đặt bầu

  Nơi đặt bầu phải thoáng mát và có nắng buổi sáng. Nếu trồng cây ngoài trời thì dùng lưới đen che nắng. Cường độ ánh nắng buổi trưa sẽ làm cây héo và cháy lá. Tóm lại nên trồng ở cửa sổ, ban công hay sân thượng có nắng.

  6. Cách chăm sóc dâu tây mới trồng

  Bạn nên biết cách chăm sóc dâu tây mới trồng để cho ra kết quả tốt nhất.

  • Tưới nước. Không nên tưới trực tiếp vào gốc, hoa hay quả. Nên tưới quanh mép chậu đến khi mặt bầu ướt đều và cách gốc 3cm. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Che phủ. Cây vẫn còn yếu nên vẫn cần được che phủ.
  • Bón phân. Bón phân đạm ure khi cây chưa ra hoa hòa tan 1 tuần/lần. Cây được 5 ngó thì pha NPK 20-20-15 hòa nước tưới cho cây. Cây sẽ ra hoa và cứ tiếp tục đến khi cho quả. Kết hợp với phân trùn quế bón gốc và phân cá bón lá để đạt kết quả tốt nhất.
  • Sâu bệnh. Sau khi trồng 3 ngày nên hòa diệt nấm 1 tháng/lần. Sau trồng 1 tuần phun Pesieu trị nhện đỏ cho cây (nếu trồng nhiều) 1 tháng/lần. Khi cây có hoa thì dừng.
  • Tỉa . Nên tỉa bớt khi cây ra nhiều lá. Cắt gốc khoảng 2cm, để 6-8 cặp lá. Trong thời đẻ nhánh chỉ nên để 4-6 cây con để không kiệt cây.

  7. Vài lưu ý trong giai đoạn thu hoạch dâu tây

  Đâu phải chỉ biết cách chăm sóc dâu tây mới trồng là xong rồi đâu.

  Giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên. Để tăng cường sự sinh trưởng của cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều thì nên tỉa bớt. Loại bỏ hoa trái dị dạng và sâu bệnh. Cắt tỉa lá già lá sâu.

  Trong giai đoạn thu hoạch dâu tây thứ 2 cũng nên lưu ý. Sự cân bằng giữa khả năng phát triển khung tán và số lượng hoa trái trên cây.

  Vườn Sài Gòn ra đời với sứ mệnh “Mang không gian xanh đến gia đình bạn”.

  Hỗ trợ tư vấn ký thuật: 0909 1234 09 – 0827 99 7777

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đen
 • Cây Bồ Ngót (Rau Ngót) Có Tác Dụng Trị Bệnh Gì? Mua Bồ Ngót Khô Ở Đâu.
 • Cây Bẫy Kẹp ” Cửa Hàng Hạt Giống Mỹ Đình
 • Khám Phá Giống Bẫy Kẹp F1 Bắt Mồi Nhanh Như Chớp
 • Cây Xương Khỉ (Bìm Bịp) Được Trồng Ở Đâu? Tư Vấn Dược Liệu
 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Thành Công.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Ăn Trầu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • 1【Tìm Hiểu】Đám Hỏi Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì? Nhà Trai
 • Dâu tây là loại quả rất được ưa chuộng, chúng thường được làm món tráng miệng, cung cấp vitamin C cho cơ thể. Không chỉ giới trẻ mà những người phụ nữ cũng rất thích trồng loại cây này bởi chúng không khó trồng và chăm sóc. Nhưng chăm sóc thế nào cho đúng để dâu tây có thể phát triển tốt? Bài viết này điện máy Bảo Ngọc xin chia sẻ ách chăm sóc cây dâu tây đà lạt cho mọi người.

  Kỹ thuật chăm sóc cây dâu tây sau khi trồng

  – Cây dễ trồng nhưng cũng dễ bị sâu bệnh, chính vì thế cần chú ý phòng và trừ bệnh, khi thấy cây xuất hiện tượng là cần phải cách ly với cây khác ngay tránh bị lan rộng. Tùy từng loại bệnh để dùng thuốc cho phù hợp.

  + Cây thường ra quả vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 3

  + Là loại cây cần phải được cung cấp chất dinh dưỡng nhiều, cây ưa nước nhưng phải có hệ thống cấp thoát tốt tránh tình trạng dư thừa nước và phân bón.

  + Thi thoảng nên xới đất xung quanh gốc của cây, để giữ đất tơi xốp khi trồng bằng đất thường, tránh làm ảnh hưởng, tổn thương nhiều đến bộ rễ của cây.

  Tưới nước: Thời điểm tốt nhất nên tưới là buổi sáng, mỗi một cây khảng 150-200ml, nếu sử dụng dung dịch thuỷ canh thì chỉ cần tưới lượng dung dịch thuỷ canh theo hướng dẫn.

  Ánh sáng: Không nên để ngoài trời quá 12h trong một ngày và không tiếp xúc với ánh sáng điện vì sẽ dẫn đến cây không có quả.

  : khi cây thừa hoặc thiếu các chất sẽ có biểu hiện trên lá, cần chú ý theo dõi chăm sóc cây để phát hiện kịp thời và có hướng xử lý. Bạn có thể sử dụng để xác lượng chất có trong đất và môi trường thủy canh. Từ đó sẽ có chế độ chăm sóc tốt hơn, thường thì độ dẫn EC lý tưởng cho cây là 1.5-2.4.

  Bổ sung phân lân, Kali, … cho cây dâu tây ở thời kì phát triển. Dâu tây là loại thức ăn của kiến rất thích, để tránh trường hợp nó ăn hết cây của bạn thì nên diệt kiến. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

  Lượng phân bón trung bình cho 1 ha: Phân chuồng hoai: 40-50m3; vôi: 1.500kg; hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg; Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.

  Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.

  – Năm đầu tiền bón 10 lần, trong trường hợp 2 tháng bón 1 lần thì nên sử dụng lượng gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá. Nếu dâu trên một năm là cây còi, rễ kém phát triển không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì nên bón phân qua lá 10-15 ngày xịt một lần.

  – Lượng phân bón có thể răng giảm theo độ sinh trưởng, phát triển của chúng.

  – Tỉa lá: tưởng đùa nhưng mà thật cây dâu tay có lá tốt nhất chỉ khoảng 4-6 lá, nếu cây có nhiều hơn thì nên ngắt bớt lá già. Ngắt cách gốc khoảng 5cm để tránh hiện tượng nấm xâm nhập ngược vào gốc gây thối rễ, hư búp non, có thể ảnh hưởng sự phất triển của cây nếu nặng dẫn đến chết cây.

  – Ngắt hoa: tùy thuộc loại giống cây cho ra bông đơn hay bông chùm. Nếu thấy quá nhiều hoa thì nên ngắt bớt để cây có thể tập trông dinh dưỡng cho quả. Thường thì số hoa lý tưởng cho một cây là 3-4 bông. nên tỉa những bông hỏng, nhỏ hay dị dạng. Sau mỗi đợt thu hoạch thì nên ngắt hoa cách gốc 5cm như đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ chờ ra đợt hoa mới.

  – Về canh tác: giống cây khỏe, có nguồn gốc, vườn thì sạch sẽ, cắt tỉa lá vàng úa tiêu hủy và nên luân canh với cây trồng khác. Kiểm tra vườn xem có sâu bênh không và thường xuyên ghi chép để theo dõi. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân hữu cơ sinh học, vi sinh.

  – Sinh học: Nên sử dụng các chế phẩm sinh học để trừ sâu bệnh thay cho thuốc hóa học có độc tố cao.

  – Vật lý: Sử dụng bẫy hay lưới để che chắn xung quanh vườn hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang.

  – Hóa học: Sử dụng thuốc phải cân nhắc kỹ theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng, đúng thuốc) và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuỗi Ngọc Bi Treo Hiên Nhà Cực Đáng Yêu
 • Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê Chè (Arabica) Ppsx
 • Cây Ngũ Gia Bì Và Những Tác Dụng Thần Kỳ
 • Những Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xương Rồng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng
 • Cách Xử Lý Ra Hoa Cho Dâu Tây Nhiều

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Trồng Cây Dành Dành Chuẩn Xác Nhất
 • Ý Nghĩa Hoa Dành Dành, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cho Sai Hoa
 • Bán Cây Hoa Mộc Hương Ta Giống Khỏe Mạnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hải Đường Nở Hoa
 • Cây Hoa Tử La Lan
 • Cách xử lý ra hoa cho dâu tây

  Nhiều bạn hay thắc mắc tại sao cây dâu tây phát triển bình thường, lá nhiều nhưng không có trái và làm thế nào để khắc phục vấn đề phổ biến này?

  1) Điều kiện sinh trưởng kém

  Khi nhiệt độ quá nóng có thể khiến cho dâu tây không tạo ra nhiều quả. Tương tự như vậy, nếu một đợt lạnh xảy ra đặc biệt là trong khi cây đang nở hoa, hoa vẫn nở nhưng bị hư hại dẫn đến ít hoặc không có quả.

  Dâu tây thích hợp trong môi trường giá thể thoát nước tốt, đất hữu cơ (đất Namix). Cây thích hợp với thời tiết mát mẻ, nhiệt độ thích hợp từ 7 đến 30 0 C, cần nhiều ánh sáng để quang hợp và ra hoa. Cây mới trồng cần để nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ trong 2 ngày đầu rồi cho ra nắng hoàn toàn.

  2) Vấn đề tưới nước

  Dâu tây có hệ thống rễ khá nông, khi gặp độ ẩm cao thường xuyên cây dễ bị nấm. Tưới 1 lần 1 ngày, chỉ cần tưới gốc tránh tưới lên hoa làm trôi phấn hoa, không đậu quả.

  3) Bón phân kém chất lượng hoặc chưa đúng cách

  Nếu bón không đủ dinh dưỡng, dâu tây sẽ không phát triển tốt dẫn đến năng suất thấp. Bạn có thể khắc phục bằng cách bón Phân hỗn hợp NPK Minro 15-5-20 Tím dạng viên, định kỳ bón 10 viên 1 lần, mỗi lần cách nhau 10 ngày, bón cách gốc khoảng 5cm, rải đều quanh chậu rồi tưới nước bình thường.

  Lưu ý: Không nên bón phân ngay sau khi mới trồng, điều này là sai lầm rất nghiêm trọng vì cây sẽ chết ngay sau khi bón. Rễ cây còn yếu mà gặp phân bón sẽ bị xót làm chết cây. Chỉ trộn phân hoai mục vào đất khi trồng, phân bón khác sử dụng vào 10 ngày sau trồng.

  4) Tuổi của cây

  Nếu cây dâu tây của bạn không ra trái, có thể chúng còn quá non. Hầu hết các giống dâu tây chịu nhiệt sản xuất ít hoặc không có trái trong lần đầu tiên thay vào đó các nhà vườn thường tập trung nhiều dinh dưỡng để tạo nên bộ rễ khỏe mạnh. Từ lần thứ hai trở đi, rễ cây sẽ được phát triển đầy đủ để xử lý ra hoa và đậu quả.

  5) Sâu, bệnh hại

  Trên dâu tây thường bị sâu ăn lá, côn trùng chích hút như bọ xít hoặc bị thối rễ… Để phòng và trừ sâu bệnh hại bạn nên dùng Thuốc trừ sâu sinh học Neemnim xịt 1 lần/tuần để ngăn chặn ngay từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Đô La Hồng
 • Sen Đá Đô La Hồng Cẩm Thạch
 • Top 5 Cây Cần Thăng Bonsai Đẹp Nhất Tại Triển Lãm Tao Đàn
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Diễn
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bưởi Diễn Thời Kỳ Phát Triển Quả Non:
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Chịu Nhiệt Và Cách Chăm Sóc Dâu Tây Chịu Nhiệt
 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Bật Mí 2 Cách Trồng Cây Dừa Cạn Bằng Cành Dễ Làm
 • Cách Trồng Cây Dừa Cạn Bằng Cành Tại Nhà Với Trấu Và Xơ Dừa
 • Hạt giống cây dâu tây đen là một trong những loại trái cây tốt nhất, có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. dâu tây đen được biết đến nhiều hơn với khả năng phát triển nhanh, cho ra quả nhiều, ít sâu bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng dâu tây đen mang lại hiệu quả cao.

  – Lựa chọn hạt giống quả: Hạt giống dâu tây đen nên lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh. Hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên và không rách nát.

  – Đất trồng dâu tây đen thích hợp là đất thịt nhẹ, sạch có khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước để tránh ngập úng. Bạn có thể mua đất tribat tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

  – Chậu trồng: Bạn có thể dùng chậu nhựa hoặc thùng xốp để trồng. Tuy nhiên các dụng cụ phải được khử trùng sạch sẽ, tránh tình trạng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

  – Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Dùng bình phun sương tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

  – Tưới nước: Duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên vào mùa mưa chỉ nên tưới vào buổi sáng, không nên tưới vào chiều tối.

  – Ánh sáng: Dâu tây đen ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nếu muốn cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày.

  – Thường xuyên xới đất cho cây sẽ tạo độ thoáng, giúp bộ rễ và cây phát triển tốt.

  – Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

  – Bón phân: Trong giai đoạn cây phát triển cần phân bón bằng cách bón phân hữu cơ, phân lân hoặc kali.

  – Bảo vệ bằng cách che phủ lưới mắt cáo hoặc tấm lưới giúp ngăn chặn sự phá hoại của mèo, chim chóc…

  – Nếu trong giai đoạn cây phát triển thấy xuất hiện nhiều nụ, hoa, trái cần tỉa bớt để tránh quả dị dạng và sâu bệnh. Đồng thời thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

  – Khi cây có quả chuyển sang màu đen sẽ tiến hành thu hoạch. Thêm một ít phân bón vào đất sau mỗi lần thu hoạch quả. Quan sát bề mặt đất hơi se lại là lúc cần tưới nước.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Bồ Ngót (Rau Ngót) Có Tác Dụng Trị Bệnh Gì? Mua Bồ Ngót Khô Ở Đâu.
 • Cây Bẫy Kẹp ” Cửa Hàng Hạt Giống Mỹ Đình
 • Khám Phá Giống Bẫy Kẹp F1 Bắt Mồi Nhanh Như Chớp
 • Cây Xương Khỉ (Bìm Bịp) Được Trồng Ở Đâu? Tư Vấn Dược Liệu
 • Cây Bìm Bịp Mọc Ở Đâu, Cây Xương Khỉ Mọc Nhiều Ở Vùng Nào ?
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Dâu Tây Ra Nhiều Trái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Cho Nhiều Trái
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Ra Trái Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Những Cây Gấm Tím Nhiều Màu Sắc Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lá Gấm
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sứ
 • Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

  – Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

  – Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  – Nên chọn mua hạt giống dâu Úc, Nhật và New Zealand vì những loại này chịu được nhiệt độ cao, thích hợp với khí hậu Việt Nam. Không nên mua hạt giống dâu Mỹ vì khả năng đậu quả rất thấp.

  – Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

  – Trồng trong chậu 20 cm là thích hợp nhất

  – Vi là loài cây ôn đới, dâu tây thích hợp nhất là trồng khi thời tiết bắt đầu vào mùa thu, tầm tháng 9 – tháng 10, lúc này nhiệt độ vừa phải, ấm áp và ít mưa. Sau khoảng 2 tháng nếu thuận lợi có thể bắt đầu thu hoạch những trái cây chín mọng đầu tiên.

  – Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  – Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

  – Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

  – Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

  – Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

  – Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

  About The Author

  Tạ Đình Hùng

  Lạc quan, vui tính, dễ gần, ham tìm hiểu, yêu thiên nhiên, thích du lịch, khám phá …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Dừa Cạn Nhiều Ý Nghĩa
 • Tìm Hiểu Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc, Giá Cây Hoa Dừa Cạn
 • Cây Cần Sa Ngâm Rượu Như Thế Nào Chuẩn Nhất?
 • 32 Tác Dụng Của Cần Sa & 27 Tác Hại Nghiêm Trọng Ít Ai Biết
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Bonsai Đẹp
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Dâu Tây Phát Triển Ra Nhiều Quả Năng Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Gừng Trâu
 • 3 Nguyên Tắc Bón Phân Cho Cây Mai Ghép Trồng Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Nhân Giống Cây Lá Giang
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Thu Hải Đường
 • Tất Tần Tật Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Khế Chua Hiệu Quả
 • CÁCH TRỒNG ĐÂU TÂY

  Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch . Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%.

  Ngược lại, nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót chỉ khoảng 70%.

  Dâu tây không khó trồng chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cả vườn dâu tây cho mà xem.

  Đất trồng dâu tây phù hợp nhất là loại đất phải đảm bảo được các yếu tố như đất hữu cơ, hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt. Hạt giống cây dâu tây đen

  Kỹ thuật gieo hạt: Qua 2 bước chuẩn bị trên thì bạn tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

  Kỹ thuật chăm sóc: Dâu tây là loại cây ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất nên trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Đây là lý do dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp, thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. Hạt giống dâu tây đỏ

  Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh: Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, kali… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi, tránh sâu bọ.

  CÁCH CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY

  Khi cây đã phát triển tươi tốt, lúc này bạn nên duy trì nhiệt độ để giúp cây phát triển hơn , cụ thể là từ 7-30 độ, trong khoảng nhiệt độ này câu dây tây sẽ rất phát triển. vì vậy ở giai đoạn này bạn cần bổ dung them chất dinh dưỡng giúp cây phát triển và tạo điều kiện thuận lợi giúp cây phan nhánh và ra hoa cho quả.

  LƯU Ý: vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa cho quả ,bạn tuyệt đối không nên để những chậu cây dâu tây gần ánh sáng đèn , sẽ khiến cho cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

  Khi những cây dâu tây đang trong quá trình ra hoa và đậu quả thì kèm theo dó là quá trình ra nhánh khi cây đủ chất và phát triển các nhánh cây rất tốt, các nhánh cây sẽ mọc dài và tự đâm rễ và tạo cây mới.

  Đối với những nhánh cây phát triển khỏe mạnh, bộ rễ khỏe mạnh thì bạn cần phải tách và trồng ra những chậu mới để giúp cây con phát triển và tránh ảnh hưởng tới cây mẹ đang trong quá trình phát triển.

  Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

  PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY DÂU TÂY

  Cây dâu tây phát triển tốt luôn kèm theo những sâu bệnh hại cây, khi cây phát triển đối với những lá nhỏ mọc nhiều và dầy bạn cần phải loại bỏ bớt và những nhánh cây nhỏ thì nên loại bỏ giúp cho cây tập trung dinh dưỡng và những nhánh chính.

  Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  THU HOẠCH CÂY DÂU TÂY

  Sau một quá trình trồng và chăm sóc khoảng 2 tháng thì lúc này những trái dâu tây đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Những trái dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên có thể kết hợp với rất nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc làm nước ép đều rất thơm ngon, bổ dưỡng

  Cây dâu tây kem trắng

  Nếu chọn cây giống thì nên chọn cây dâu tây có đường kính từ 10 – 15cm . Tình trạng cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Dù là hạt giống hoặc cây giống dâu tây mà bạn chọn thì nên chọn giống của Nhật hoặc New Zealand vì nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao đến 40 độ.

  Bạn có thể gieo hạt trong các chậu nhỏ đã được đựng đầy đất hữu cơ và có lỗ thoát nước thật tốt.

  Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong các chậu có đường kính tối thiếu 12 – 15 cm. Nếu trồng cây trong chậu bạn nên chọn loại chậu có đường kính 20 cm đây là kích thước lý tưởng nhất cho dâu phát triển và sinh trưởng đến lúc trưởng thành.

  Hoặc có thể thì bạn sẽ làm một khu vườn riêng cho chúng cũng với loại đất hữu cơ và các khay nhựa. Đến khi chúng phát triển mạnh thì bứng ra trồng riêng trong chậu để đảm bảo cho sự phát triển của chúng .

  Dâu tây là loại cây ưa ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nhưng phải đặt dâu tây ở vị trí có thể đón được ánh nắng sáng nhiều nhất.

  Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm,sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, không nên tưới nhiều nước làm đất úng, chết cây.

  Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang chậu hay luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Nên che nắng cho cây trong 2-3 ngày đầu kể từ ngày chuyển cây sang chậu, luống

  Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp và tạo độ thông thoáng cho cây.

  Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.

  Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều chúng ta nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa các lá già và lá bị sâu để cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng.

  Trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển cần chú ý thường xuyên bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Cảnh Trong Nhà Tại Sài Gòn
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dây Nhện Tại Nhà
 • Top Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Rau Dừa Nước
 • Chăm Sóc Cây Cam Xoàn Cho Hiệu Quả Cao Như Mong Muốn
 • Cách Chăm Sóc Cây Cam Sành Nhanh Cho Trái Và Năng Suất Cao
 • Cách Chăm Sóc Lan Khi Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Điểm Và Mùa Nở Hoa Của Một Số Loại Lan
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Phong Lan
 • Lan Hoàng Yến Tím – Ascocentrum Christensonianum
 • Phân Biệt Sóc Ta, Sóc Lào Và Đai Châu
 • Lan Lọng Lông – Bulbophyllum Hirtum
 • Khi cây lan đang nhú phát hoa, lúc này cây cũng cần nhiều dinh dưỡng giúp hoa đậm màu, tươi lâu và hoa lan được bền hơn.

  Chăm sóc để lan ra hoa đã là một chuyện không dễ, nào là tưới nước cho lan thế nào là đủ, bón phân cho lan thế nào hợp lý, nhiệt độ, độ ẩm cho lan thế nào. Đến khi lan đã nhú vòi hoa thì lại phải tính đến chuyện làm thế nào để lan trổ được nhiều bông, hoa nở đẹp, bông lan lâu tàn? Đây cũng là một vấn đề không nhỏ cho người trồng lan.

  Phân bón cho lan khi chúng đang trổ hoa

  Khi cây lan đang nhú phát hoa, lúc này cây cũng cần nhiều  dinh dưỡng giúp hoa đậm màu, tươi lâu và  hoa lan được bền hơn. Khi thấy lan nhú hoa thì tưới phân NPK 60:30:30 kết hợp với phân hữu cơ vi sinh. Hoặc phun phân bón lá Đầu Trâu 901 (15-20-25) (3g/4lít), định kỳ 7 ngày/lần.

  Cách xịt và liều lượng phân bón cho lan đang có bông: Phun khi hoa mới nhú và phun 1 tuần 1 lần với liều lượng 1gam/4lít nước.

  Chú ý:  không phun phân bón lên phát hoa, sẽ làm cho hoa mau tàn hoặc làm cháy hoa do nồng độ phân bón. Sử dụng ở đầu vòi phun 1 dụng cụ chụp để phân không bám vào bông hoa. Chỉ phun và thân lá và rễ phía dưới.

  Lưu ý khi bón phân cho lan trong giai đoạn trổ hoa:

  Thời điểm nên tưới phân cho lan: từ 8 – 9 giờ sáng.

  Đên 3-4 giờ chiều, phun sương bằng nước sạch để cho cây hấp thu hết phân lúc sáng đã tưới.

  Sáng hôm sau, rửa lá lan cho sạch hết tồn dư cặn (không làm ảnh hưởng tới màu sắc lá, lá xuất hiện các đóm trắng lóm đóm) bằng cách dùng nước xịt mạnh.

  Cách tưới nước cho lan khi có bông

  Trong giai đoạn này, chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Sau những trận mưa bất thường, nhất là mưa đầu mùa cần tưới lại ngay để rửa bớt các chất cặn đọng lại trên thân lá.

  Mẹo nhỏ giúp lan Vanda và Mokara ra hoa

  Hai loại lan này thì chủ yếu sử dụng phân bón qua lá là chính. Trong giai đoạn kích thích ra hoa, cần hạn chế tưới nước và phải tăng lượng ánh sáng (kể cả thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Cây Hoa Lan
 • Trồng Lan Cắt Cành Đạt Hiệu Quả Cao
 • Chăm Sóc Lan Sau Khi Ra Hoa
 • Ưu Và Nhược Điểm Một Số Giá Thể Trồng Lan
 • 10 Lý Do Khiến Lan Cháy Đầu Rễ
 • Cách Chăm Sóc Cây Măng Cụt Khi Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sưa Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Có Múi (Phần 1)
 • Một Số Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Quả Có Múi
 • Giai đoạn cây bắt đầu cho hoa kết trái được cho là giai đoạn cây kinh doanh, vì thế ngoài khâu giữ ẩm, tưới nước, diệt cỏ, tỉa cành tạo tán…thì bón phân cũng cần phải đúng kỹ thuật và liều lượng.

  Bà con bón phân theo 3 lần như bên dưới chúng tôi hướng dẫn:

  Lần 1: Thời điểm bón là ngay sau khi thu hoạch xong Bà con cần tỉa cành, tạo tán. Sau đó Bà con bón 20-30kg phân chuồng hoai cho mỗi cây kết hợp với phân phân vô cơ có hàm lượng đạm cao để giúp cây nhanh ra đọt mới. Bón phân chuyên dùng cho Cây Ăn Trái AT1. Cũng có thể bón phân hữu cơ kết hợp với phân vô cơ theo công thức như sau N:P:K 16-16-8 hoặc N:P:K 20:20:10.

  Lần 2: Thời điểm bón là trước khi cây ra hoa 30-40 ngày, giai đoạn này Bà con nên sử dụng phân vô cơ có hàm lượng lân và kali cao. Bà con lưu ý tránh bón nhiều phân đạm sẽ làm cho cây ra lá giảm sự ra hoa. Bón phân chuyên dùng Cây Ăn Trái AT2 hoặc N:P:K 8-24-24.

  Lần 3: Thời điểm bón là sau khi đậu trái lúc trái khoảng 2cm, bón phân có hàm lượng kali cao, bón phân với công thức N:P:K 13-13-21 hoặc AT3. Liều lượng phân từ 0.5kg-4kg phân vô cơ/lần/cây tùy vào độ tuổi của cây.

  Ngoài ra để góp phần nâng cao năng suất, phẩm chất trái còn có thể phun phân bón lá Growmore ( 20:20:20) 10g/8lít nước phun làm 3 lần mỗi lần cách nhau 1 tuần và bắt đầu phun vào 2 tuần sau khi đậu trái.

  Cách bón phân: Bà con xới xung quanh gốc bón theo tán cây vì vậy việc bón phân cho Cây Măng Cụt chưa phát huy hết hiệu quả khi sử dụng phân bón. Tốt nhất Bà con nên đào rãnh chung xung gốc ở 2/3 tán, sâu 15-20cm rộng từ 20-30cm bón phân vào rãnh, lấp đất lại hoặc cũng có thể xới xung quanh cách gốc khoảng 40-50cm đến 2/3 tán cây bón phân vào và tưới nước đầy đủ sau khi bón .

  Thông thường Cây Măng Cụt sẽ cho thu hoạch trái vào mùa mưa, thời điểm này mưa nhiều sẽ khiến cho Trái Măng Cụt bị sượng, mẫu mà không được đẹp ảnh hưởng đến giá bán. Vì thế, các nhà vườn thường áp dụng kỹ thuật xử lý cho Măng Cụt ra hoa sớm để có thể thu hoạch quả trước mùa mưa.

  Đặc tính của Măng Cụt là ra hoa trên đầu cành đọt mới nên việc cho Măng Cụt ra hoa sớm, trước hết phải làm cho cây ra đọt non sớm và đồng loạt, thời điểm ra hoa đầu mùa khô.

  Một trong các kỹ thuật được Bà con sử dụng đó là xiết nước (xử lý cây khô hạn) trước khi mùa khô đến. Nghĩa là phải làm cho Cây Măng Cụt ra lá non từ tháng 8-9 dl để cây trổ hoa vào tháng 11-12 dl.

  Sau thu hoạch, Bà con tiến hành tỉa cành tạo tán, cắt bỏ cành vượt, cành cấp 1, cắt bỏ cặp lá đầu cành và bón phân đợt 1. Sau 20 ngày bắt đầu phun Thiore giúp cây ra đọt non đồng loạt. Khi lá thuần thục tiến hành bón phân đợt 2, phun MKP kết hợp xiết nước tạo khô hạn (cuối tháng 9), không cho nước vào vườn giai đoạn này. Sau 30 – 40 ngày xiết nước, nhìn cây có hiện tượng héo lá, cho nước vào mương tưới đẫm, nếu ngập càng tốt, sau đó xiết nước trở lại cho đến khi cây ra hoa mới thả nước vào vườn tưới. Nếu cây chưa ra hoa thì tiến hành tạo khô hạn và tưới nước trở lại.

  Sau 30 – 40 ngày hoa nở là bón phân đợt 3, kết hợp phun phân bón lá tăng trọng, nâng cao phẩm chất trái. Sau 115 – 120 ngày hoa nở là đến thời kỳ trái chín.

  Giai đoạn cây ra hoa và mang trái: Cần tưới nước cách ngày cho cây nhất là lúc sau khi cây trổ hoa, đậu trái giúp hoa phát triển tốt, đậu trái nhiều và trái nhanh phát triển. Trong giai đoạn cây mang trái nên chú ý tưới đều vừa đủ ẩm tránh trường hợp vườn quá khô lại quá ướt bất thường sẽ đưa đến hiện tượng rụng trái non.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Ngay Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Thu Hoạch
 • Trồng Và Chăm Sóc Vườn Cây Ăn Quả
 • Nguyên Tắc Trồng Và Chăm Sóc Vườn Cây Ăn Quả Đảm Bảo Vsantp
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Sen Đá
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Dâu Tây Kem Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Su Su Nhiều Quả
 • Tiết Lộ Cách Trồng Và Chăm Sóc Dưa Leo Cho Mùa Vụ Bội Thu
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Leo Tại Nhà
 • Quy Trình Trồng Dưa Leo F1
 • Dưa Leo Xanh F1 (Sieu Nang Suat)
 • Thời vụ

  Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch. Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%.

  Ngược lại, nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót chỉ khoảng 70%.

  Dâu tây không khó trồng chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cả vườn dâu tây cho mà xem.

  Chọn đất trồng

  Dâu tây vốn thích hợp với loại đất thịt nhẹ vì vậy việc chọn lựa đất trồng cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Nếu chọn đúng thời điểm để gieo hạt hoặc đem giống về trồng nhưng không có loại đất phù hợp thì cây cũng không thể sinh trưởng mà nếu có sinh trưởng được thì sản lượng cũng không cao thậm chí không có.

  Chọn hạt giống quả dâu tây nên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…. nên chọn những loại có chỉ số nảy mầm cao.

  Nếu chọn cây giống thì nên chọn cây dâu tây có đường kính từ 10 – 15cm. Tình trạng cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Dù là hạt giống hoặc cây giống dâu tây mà bạn chọn thì nên chọn giống của Nhật hoặc New Zealand vì nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao đến 40 độ.

  Gieo trồng dâu tây kem

  Bạn có thể gieo hạt trong các chậu nhỏ đã được đựng đầy đất hữu cơ và có lỗ thoát nước thật tốt.

  Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong các chậu có đường kính tối thiếu 12 – 15 cm. Nếu trồng cây trong chậu bạn nên chọn loại chậu có đường kính 20 cm đây là kích thước lý tưởng nhất cho dâu phát triển và sinh trưởng đến lúc trưởng thành.

  Hoặc có thể thì bạn sẽ làm một khu vườn riêng cho chúng cũng với loại đất hữu cơ và các khay nhựa. Đến khi chúng phát triển mạnh thì bứng ra trồng riêng trong chậu để đảm bảo cho sự phát triển của chúng.

  Dâu tây là loại cây ưa ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nhưng phải đặt dâu tây ở vị trí có thể đón được ánh nắng sáng nhiều nhất.

  Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm,sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, không nên tưới nhiều nước làm đất úng, chết cây.

  Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang chậu hay luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Nên che nắng cho cây trong 2-3 ngày đầu kể từ ngày chuyển cây sang chậu, luống

  Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp và tạo độ thông thoáng cho cây.

  Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.

  Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều chúng ta nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa các lá già và lá bị sâu để cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng.

  Trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển cần chú ý thường xuyên bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Leo Cây Khỏe Cho Nhiều Trái
 • Cách Chọn Dưa Leo Cà Chua An Toàn
 • Bày Mẹo Cách Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột) Không Bị Đắng
 • Cách Trồng Giống Dưa Chuột Thái
 • Trồng Ngay Giống Dưa Chuột Chùm Siêu Trái, Giòn Cong Cóc