Tại Sao Bón Phân Hóa Học Làm Cho Đất Chua

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Npk, Phân Bón Đạm Lân Kali, Nitơ, Phosphate, Kali, Phân Bón Tổng Hợp
 • Phân Loại Phân Kali Và Những Điều Nhà Nông Cần Biết
 • Tìm Hiểu Thêm Về Bón Phân Cho Rau, Củ, Quả Trồng Tại Nhà
 • Kích Thích Lan Rừng Ra Hoa
 • Kali Nitrate, Hàn Quốc, 25Kg/bao.
 • Do sử dụng quá nhiều lượng phân bón hóa học Axit cacbonic và Axit hữu cơ là 2 loại hợp chất được hình thành khí C02 trong đất hòa tan vào nước . Quá trình hô hấp của các chất hữu cơ phân hủy một lượng lớn cũng làm cho đất bị thoái hóa 

  Phân hóa học là các loại muối khoáng có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các loại phân vô cơ thường dùng là phân đạm, lân, kali, phân hỗn hợp, phân trung lượng, vi lượng và các loại phân bón lá.

  Đất bị chua và thoái hóa do sử dụng nhiều phân hóa học

  Phần lớn nitrat phân bón dư thừa được giữ lại trong đất, chúng ngấm xuống nước ngầm dưới dạng NO3-. Trong môi trường đất, nó làm tăng tính chua vì dạng acid HNO3 rất phổ biến. Ngoài ra, nếu trong sản phẩm có chứa nhiều đạm, nhất là không cân đối thì đạm sẽ chuyển từ NH4- sang NO3-, khi vào cơ thể người NO3- sẽ chuyển sang dạng NO2-, gây hại cho tim, phổi và gan.

  Bón phân cho cây trồng cũng là nguyên nhân dẫn đến đất chua do trong phân bón có chứa nhiều loại Axit bón vào đất thông qua các phản ứng sẽ sinh ra ion (H+) khiến đất chua

  Đất bị chua do rửa trôi bởi nước mưa, nước tưới dư thừa. Nước mang đi chất dinh dưỡng hòa tan, trong đó có chứa nhiều chất kiềm như: canxi (Ca), Magiê (Mg), Kali (K)… xuống tầng đất sâu, sông suối, ao hồ và làm cho đất mất chất kiềm, trở nên chua.

  Tác hại của đất chua bị thoái hóa đối với cây trồng

  Khi đất chua, các khoáng sét trong đất bị phá vỡ, giải phóng ra các ion Al3+ tự do gây bất lợi cho cây trồng. Nếu đất chua nhiều, ion Al3+ di động cao có thể gây độc cho hệ rễ cây, làm cho rễ bị bó và chùn lại không phát triển. Muốn sản xuất được trên nền đất này cần phải cải thiện độ chua đất trước khi gieo trồng.

  Đất chua làm cho cây trồng không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết, và cây sẽ bị héo mòn dẫn đến chết 

  Làm thế nào để xác định độ chua của đất ?

  Để xác đinh độ chua của đất người ta có thể đo trực tiếp độ PH ngoài đồng ruộng bằng các dụng cụ đo cần thiết trong nghành nông nghiệp hoặc có thể gửi mẫu đến các phòng thí nghiệm để phân tích các yếu tố của đất .Tuy nhiên cách đo trực tiếp có thể gây ra sai số lớn đặc biệt là cách so màu dựa vào bảng PH. Phương pháp này rất khó xác định chính vì vậy người ta thường đem các mẫu đã đo được đem tới phòng thí nghiệm để đo độ chua của đất theo máy đo PH phòng thí nghiệm

  Làm thế nào để cải thiện độ chua ?

  Bón vôi là biện pháp hữu hiệu và đơn giản nhằm cải tạo độ chua của đất. Căn cứ vào độ chua của đất để quyết định lượng vôi cần bón. Khi bón vôi, dùng vôi xám tốt hơn vôi trắng vì có cả Ca và Mg.

  Máy đo PH trong phòng thí nghiệm

  Phân phức hợp miền trung cao cấp

  Trong quá trình canh tác tăng cường bón phân hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng hoặc có thể sử dụng phân hữu cơ vi sinh miền trung cao cấp . Khi sử dụng phân hoá học, nên chọn loại phân trung tính hoặc kiềm như DAP, KNO3, Ca(NO3)2, lân nung chảy, Apatit, urê, Phosphorit, NH4NO3… Quản lý nước thích hợp, hạn chế dòng chảy, trồng cây che phủ đất kết hợp làm phân xanh. Hạn chế tối đa dùng thuốc trừ cỏ làm trắng đất, làm giảm hệ sinh vật đất, giảm lượng hữu cơ trong đất. Lúc này cây sẽ hấp thụ được nhanh chóng 100%. Giúp bà con tiết kiệm chi phí phân bón hơn cho cây trồng.

  Công ty CP Phân bón hữu cơ Miền Trung

                                                                                                                          Trịnh Thu Huyền

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Thêm Về Bón Phân Cho Mai Chơi Tết 2022
 • Phân Bón Lá Kali Nitrate
 • Phân Bón Lá Hữu Cơ Khoáng Hi
 • ( Kali Sữa ) Phân Bón Npk Bổ Sung Vi Lượng
 • Công Ty Cp Vbm Việt Nam, Đơn Vị Phân Phối
 • Đâu Là Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Phân Bón Lá Đầu Trâu Dạng Xịt Spray 2
 • Top 5 Loại Phân Bón Lá Cho Cây Ăn Quả Năng Suất, Chất Lượng Cao
 • Đầu Trâu 501 Dùng Cho Hoa Lan, Cây Kiểng Có Tác Dụng Gì?
 • Luận Văn Đồ Án Ảnh Hưởng Của Một Số Loại Phân Bón Lá ( Fish Plus Bloom, Solotek Bloom, Đầu Trâu 502 ) Đến Sự Sinh Trưởng Phát Triển Và Năng Suất Chất Lượng Dưa Lê Ngân Huy Trồng Vụ Xuân
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Phân Bón Lá Đầu Trâu
 • Làm sao để biết đất của bạn có độ chua thấp hơn cần thiết?

  Có khá nhiều cách để xác định độ chua của đất. Nhưng đơn giản và chính xác nhất vẫn là thông qua độ pH. Cụ thể các khoảng pH của đất như sau:

  • Khoảng cực thuận cho cây trồng: 5,5 đến 7,5.
  • pH dưới 5,5: Đất chua.
  • pH lớn hơn 7,5: Đất kiềm thiếu chua.

  Với pH đất hơn 7,5 chúng ta cần tìm cách cải thiện độ chua của đất (nâng lên). Từ đó, giúp cây trồng được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

  Phân bón làm tăng độ chua của đất là gì?

  Phân bón làm tăng độ chua của đất là loại phân có khả năng thay đổi, làm tăng độ chua của đất. Từ đó, đảm bảo đất trồng có phẩm chất phù hợp với những loại cây xanh nhất định. Giúp cây tăng trưởng nhanh, chất lượng và cho năng suất cao nhất.

  Vai trò của phân bón làm tăng độ chua của đất

  Độ chua là một trong những tính chất hóa học quan trọng bậc nhất của đất. Ion Aluminim (Al) là yếu tố gây độc chủ yếu cho cây trồng. Nó có khả năng thay đổi độ pH trong đất và gây hiện tượng độ pH ở đất cực thấp.

  pH thấp dẫn đến độ chua của đất thấp. Từ đó, khiến cây trồng bị hạn chế sự phát triển một cách nghiêm trọng. Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong đất cũng không được bảo toàn. Điều này khiến việc kiểm tra độ chua của đất trước khi gieo trồng rất được coi trọng.

  Vai trò của phân bón làm tăng độ chua của đất chính là tác động vào, làm thay đổi độ pH của đất. Từ đó, làm độ chua của đất cũng thay đổi theo.

  Các loại phân bón làm tăng độ chua của đất thường dùng nhất hiện nay

  1. Phân lân

  Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây, còn có khả năng hạ độc phèn nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, nếu thấy đất bị chua bạn có thể sử dụng phân bón super lân để chăm sóc cây trồng của mình.

  2. Phân hữu cơ đã được ủ hoai mục

  sản xuất theo cách ủ hoai mục không phải là sản phẩm xa lạ với thị trường. Nó được xem là một trong những loại phân quan trọng, làm tăng độ màu mỡ cho đất. Ngoài ra, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp bạn cần tăng độ chua cho đất trồng của mình.

  Như vậy, ngoài tác dụng cải tạo đất, phân hữu cơ ủ hoai mục còn mang tác dụng tương tự như phân lân. Khi đưa vào đất trồng, nó sẽ kết hợp với các chất có trong đất. Từ đó, làm hạ độc phèn, tăng độ chua và giảm những độc tố gây hại cho cây trồng canh tác trên đó.

  3. Vôi

  Từ lâu, vôi đã được xem là một loại phân nổi bật. Nó được nhiều bà con lựa chọn và sử dụng làm phân bón để tăng độ chua của đất. Vôi thường được dùng để cải thiện tính axit. Từ đó, làm thay đổi độ pH theo cách tích cực nhất.

  Ngoài tăng độ chua của đất, vôi bột còn mang lại những tác động tuyệt vời sau đây:

  • Cải thiện cấu trúc của đất.
  • Giúp các chất dinh dưỡng trong đất dễ dàng hòa tan, để cây trồng nhanh chóng hấp thụ hơn.
  • Cung cấp những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây như Ca, Mg, Kẽm…
  • Trung hòa độ chua, độc tố do các loại phân bón hóa học gây nên.
  • Thúc đẩy quá trình phát triển, sinh trưởng của các vi sinh vật hữu ích cho cây.
  • Giảm lượng độc tố có thể ảnh hưởng đến cây trong đất.

  Nhờ đó, vôi là trở thành loại phân bón tuyệt vời trước khi trồng cây. Nó mang tới rất nhiều lợi ích cho đất cũng như cây trồng.

  Mua những loại phân bón này ở đâu?

  Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh phân bón. Nhưng nếu muốn có được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng, bạn hãy đến với Greenningoffice .

  Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị nổi bật nhất trên thị trường kinh doanh cây xanh và những sản phẩm vật tư nông nghiệp. Bằng kinh nghiệm, Greenningoffice sẽ mang tới cho bạn những tuyệt vời nhất về việc trồng và chăm sóc cây xanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Komix
 • 1Kg Phân Bón Kclo3 Tinh Khiết 99,9%
 • Phân Bón Lá Kích Rễ Raykat Start Chai 100Ml
 • Phân Bón Lá Kích Rễ N3M Lọ 100G, Siêu Ra Rễ Cho Cây Trồng Lọ
 • Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Bạn Nên Biết
 • Tham Khảo Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu 501
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 501 701 901
 • Phân Bón Cho Lan Kiếm Và Cách Bón Phân Hiệu Quả
 • Dinh Dưỡng Phân Bón Cho Mai Vàng
 • Quy Trình Và Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Mai Vàng
 • Phân bón tăng độ chua của đất có vai trò gì?

  Độ chua của đất là một trong những yếu tố quyết định đến tính chất hoá học trong đất. Độ chua của đất được gọi là Ion Aluminum (Al) – yếu tố này có thể gây độc tố cho cây trồng vì chúng hoà tan pH khiến độ pH trong đất giảm xuống.

  Vì thế, có thể nói độ chua của đất sẽ quyết định đến khả năng sinh trưởng của cây trồng. Độ chua và độ kiềm có trong đất còn là yếu tố ảnh hưởng đến trạng thái các chất dinh dưỡng có trong môi trường đất.

  Không những vậy, độ chua đất còn là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng và gây ảnh hưởng đến hiệu quả bón phân. Vì thế, bà con nông dân trước khi gieo trồng cây rất quan tâm đến việc điều chỉnh độ pH của cây.

  Độ chua của đất được hình thành thế nào?

  Hiện tại, các chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định có nhiều yếu tố hình thành độ chua trong đất. Những nguyên nhân chính đó là:

  Từ kết cấu đất: Những loại đất kết cấu nhẹ, đất pha cát, đất dốc hay đất sỏi đá sẽ dễ bị rửa trôi và trở thành đất chua.

  Quá trình phong hoá đất: Trong quá trình phong hoá đất, các chất đã bị trao đổi, đồng thời cation kiềm bị rửa trôi.

  Do phản ứng của CO2 trong đất: Chính phản ứng của CO2 trong đất với nước đã tạo thành gốc

  Nguyên nhân tiếp theo hình thành độ chua trên đất chính là cây sinh trưởng lâu năm và dần lấy hết các chất dinh dưỡng như N, P, K và Magie, Canxi…khiến đất mất đi tính kiềm và hoá chua.

  Sự phân giải điện chất hữu cơ trong đất cũng là nguyên nhân khiến đất bị chua.

  Nếu đất bị lạm dụng lượng phân bón hoá học lớn, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ được phun thường xuyên trong thời gian dài. Tính chất đất cũng sẽ chai, rắn chắc và chua hơn.

  Nếu nhà nông bón xuống đất một lượng phân N lớn hay những loại phân bón có chứa gốc axit thì sẽ hình thành vùng đất có độ pH thấp, khiến đất bị chua.

  Không những vậy, những trận mưa axit cũng là nguyên nhân khiến độ chua trong đất tăng mạnh.

  Những ảnh hưởng từ độ chua của đất

  Như đã nói bên trên, độ chua của đất có ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất hoá học có trong đất. Những ảnh hưởng do độ chua của đất gây ra:

  Khi muốn làm tăng độ chua cho đất và duy trì độ chua ở mức ổn định thì bà con nông dân có thể chọn những loại phân bón sau:

  Pahan lân không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mà còn có công dụng tốt trong việc hạ độc phèn ở đất. Bà con nông dân có thể ưu tiên sử dụng phân super lân để bón cho cây dùng phân bón lá có chứa thành phần lân để giúp độ chua của đất được cải thiện.

  Những loại phân hữu cơ đã qua quá trình ủ hoai mục không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất, tăng độ tơi xốp…Loại phân này còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm tăng độ chua của đất trồng. Thành phần trong phân hữu cơ ủ hoai mục kết hợp với các chất trong đất đển hạ độc phèn, giảm độc cho cây trồng.

  Vôi cũng là một trong những chất có công dụng tăng tính axit đất rất hiệu quả. Đồng thời vôi cũng có thể được sử dụng như một chất giúp cải thiện độ pH của đất. Sử dụng vôi còn giúp các chất dinh dưỡng dễ hoà tan vào đất.

  Những lợi ích khi bón vôi vào đất chua:

  Chắc hẳn rằng qua bài viết này của chúng tôi bà con đã phần nào hiểu hơn về độ chua của đất và các loại phân bón làm tăng độ chua cho đất. Bà con cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về nông nghiệp khi theo dõi website chúng tôi của chúng tôi. Cảm ơn bà con đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Bạn Nên Biết
 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến Nhất
 • Phân Bón Komix Số 1
 • Phân Bón Komix Giàu Lân
 • Phân Hữu Cơ Komix Gồm Những Loại Nào Có Tác Dụng Ra Sao
 • Phân Bón Nào Sau Đây Làm Tăng Độ Chua Của Đất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phân Bón Hoá Học Lớp 11
 • Phân Bón Hữu Cơ Gồm Những Loại Nào? Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Loại.
 • Phân Bón Hữu Cơ Giá Tốt
 • Top 10 Loại Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất
 • Ưu Điểm Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học, Bước Tiến Trong Nông Nghiệp
 • Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này

  Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả

  lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này

  Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời

  này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này Bạn không có quyền xem câu trả lời này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Là Gì? Tổng Hợp Phân Bón Phổ Biến Cho Cây Trồng
 • Phân Bón Là Gì? Tác Dụng Của Phân Bón Trong Trồng Trọt Như Nào
 • Phân Bón Là Gì? Tại Sao Phải Sử Dụng Phân Bón?
 • Phân Bón Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Phân Bón Đối Với Sự Phát Triển Của Cây Trồng
 • Phân Bón Hóa Học Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Phân Bón Hóa Học 2022
 • Cách Làm Đất Và Bón Phân Cho Rau

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bkfast Vạn Người Mê
 • Cụ Thể Hơn Về Thiết Bị Trồng Rau Sạch Trong Nhà Hachi.
 • Cách Khắc Phục Một Số Căn Bệnh Khi Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản
 • Đất phù sa, đất vườn cần phải được băm nhỏ (làm nhỏ) tơi xốp sau đó đổ vào thùng xốp độ dầy khoảng 20cm. Gieo hạt mật độ thưa và tưới nước hàng ngày. Từ 25 – 30 ngày có thể cho thu hoạch chúng tôi nhiên đất phù sa bị dí đất…

  Sáng Phan xin giới thiệu cách làm đất trồng rau trong khay nhựa, thùng xốp và cách bón phân tưới nước để đạt hiệu quả nhất như sau:

  1. Cách làm đất trồng rau với các loại đất vườn, đất phù sa khi trồng rau trong thùng xốp

  Đất vườn, đất phù sa là loại đất nghèo dinh dưỡng (so với đất chuyên dùng trồng rau nhà phố) vì vậy khi trồng rau trong thùng xốp cần có sự kết hợp bón thêm một số phân vô cơ như Urê, Lân, NPK trong những giai đoạn sinh trưởng ban đầu của rau trồng giúp rau mau lớn, cùng với thời gian cách ly đúng theo yêu cầu cũng cho thu hoạch rau sạch an toàn.

  Đất phù sa, đất vườn cần phải được băm nhỏ (làm nhỏ) tơi xốp sau đó đổ vào thùng xốp độ dầy khoảng 20cm. Gieo hạt mật độ thưa và tưới nước hàng ngày. Từ 25 – 30 ngày có thể cho thu hoạch rau.

  Tuy nhiên đất phù sa bị dí đất (hay còn gọi là chai đất) khi trồng rau cần phải thường xuyên dùng xẻng bới đất lên cho đất tơi xốp rễ cây mới phát triển. Ta nên phối trộn thêm chất mùn, phân hữu cơ (phân gia súc gia cầm, phân ủ compost) hoai mục sẽ làm cho đất thông thoáng khí không cần phải làm tơi xốp đất thường xuyên.

  Cách bón phân để thu hoạch rau an toàn

  – Phân hữu cơ thì bạn có thể bón bất kỳ khi nào.

  – Đối với phân vô cơ nên thực hiện lần đầu khi cây rau còn nhỏ khoảng 4-5 lá thật, chia mỗi đợt có 3 lần bón như sau:

  • Trước tiên bón phân lân với liều lượng 2 muỗng cà phê nhỏ pha 10 lít nước tưới cho rau.
  • 3 ngày sau bón phân urê với liều lượng 1 muỗng càphê trong 10 lít nước.
  • Tuần sau bón NPK với liều lượng 1 muỗng cà phê rải xung quanh gốc rau, sau đó cho thêm ít giá thể hay đất trồng rau vào mặt chậu để rễ rau không lộ lên trên.

  Lưu ý: bón phân vô cơ nên làm buổi chiều mát sau khi tưới nước và đợi khô nước trên lá.

  Tùy vào thời điểm cắt thu hoạch mà có thời gian cách ly an toàn, thường bón phân vô cơ trước khi cắt rau là 10 -14 ngày, khi cắt xong có thể bón thêm một đợt phân vô cơ như trên, nếu cây rau đã lớn thì tăng gấp đôi liều lượng phân vô cơ.

  Dùng phân bón lá cho rau trồng tại nhà

  Phân bón lá cũng cần thời gian cách ly như khuyến cáo nhà sản xuất, tuy nhiên chỉ dùng phân bón lá khi gặp trời mưa kéo dài, khi cây rau bị vàng lá do nhiễm bệnh, hay khi rau còn nhỏ cần bổ sung thêm dinh dưỡng vi lượng cho rau trồng mau lớn.

  Phân bón lá dùng cho rau thường dùng phân 30.10.10, K-Humat, Vitamin B1, Atonik, ra rễ mầm chồi…

  2. Cách tưới nước cho rau

  Tưới nước phải tùy vào thời tiết, nếu trời nắng quá gắt nên tưới nhiều lần trong ngày, có thể từ 2-3 lần không để khay rau bị khô héo hay thiếu nước sẽ làm rau chậm lớn. Nếu trời mưa thì tưới một lần vào sáng sớm và tránh để nước mưa rơi trực tiếp làm dập hư lá rau trồng.

  Lưu ý: Nên trồng rau ở nơi có đầy đủ ánh sáng để cây cứng cáp và cho lá to. Nếu cây ít ánh sáng sẽ mau già, còi cọc và bị vàng lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kỹ Thuật Làm Đất Và Cải Tạo Đất Trồng Rau Mầm Hiệu Quả Cho Cây Trồng
 • Top 9 Công Ty Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Uy Tín Nhất Trên Toàn Quốc
 • Những Lợi Ích Của Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tự Động
 • Địa Chỉ Mua Chậu Ghép Trồng Rau Sạch Thông Minh Tại Hà Nội
 • Địa Chỉ Mua Khay Nhựa Trồng Rau Giá Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Phân Bón Amoni Sulfat Hoặc Amoni Sunfat: Ứng Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • (Nh4)2So4 Là Gì? Tính Chất Lý Hóa, Ứng Dụng & Cách Điều Chế (Nh4)2So4
 • Phân Bón Sa Sữa (Ammonium Sulphate)
 • Tầm Quan Trọng Của Phân Bón Sa (Ammonium Sulphate) Đối Với Cây Trồng
 • Các Loại Phân Đạm Và Cách Sử Dụng
 • Phân Bón Hữu Cơ Khoáng Con Cá Adc Bao 25Kg Mướt Lá Xanh Lá
 • Bắt đầu vào mùa xuân, rất nhiều công việc xuất hiện cho người làm vườn, cung cấp một dấu trang tốt cho một loại cây trồng mới. Để phù hợp với chất lượng của trái cây và năng suất giống, các loại bả khác nhau được sử dụng làm bão hòa đất với các vi sinh vật cần thiết cho mùa sinh trưởng. Một trong những tác nhân có lợi là amoni sunfat. Bài viết này cho thấy tất cả những bí mật của việc sử dụng phân bón độc đáo này.

  Ammonium sulfate là gì?

  Tính đặc thù của mồi khoáng là nội dung của các chất quan trọng cho mùa sinh trưởng của bất kỳ nền văn hóa nào.: lưu huỳnh và nitơ. Muối amoni do tính chất và tính an toàn của nó đã được sử dụng kể từ thời Xô Viết trong ngành công nghiệp thực phẩm và dệt may ngoài việc làm vườn. Phổ biến, không bị mất cho đến bây giờ, do nhiều loại phương tiện và giá cả phải chăng. Về sự lựa chọn cây trồng, phân bón không có chống chỉ định, vì vậy nó có thể được gọi là phổ quát. Và các điều kiện khí hậu không ảnh hưởng đến hiệu ứng của phụ gia khoáng sản.

  Trong thực tế, amoni sulfat là một hóa chất (muối amoni của axit sulfuric), được sản xuất bởi ngành công nghiệp trong nước với số lượng lớn do việc sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc gia. Nó là một loại bột không có mùi đặc trưng với các hạt kết tinh màu trắng, ít màu xám. Trong lĩnh vực nông nghiệp, chất này được phân loại là phân bón có chứa nitơ. Các vi sinh vật bao gồm trong thành phần đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của thực vật và sự hình thành các loại trái cây chất lượng cao.

  Để nuôi cây bằng nitơ, nên bón phân ở dạng hòa tan. Ở dạng này, chất không phản ứng với môi trường đất, cho liều tối đa các nguyên tố vi lượng vào hệ thống rễ. Phương pháp làm giàu đất khô có quá trình phân rã dài hơn, do đó nó được sử dụng thường xuyên hơn trong việc chuẩn bị giường trong quá trình đào đất.

  Ammonium sulfate và urê một mình

  Amoni sulfat (NH4) 2SO4 (N21 S24) và urê (NH2) 2CO, (N46) là các sản phẩm khác nhau nhưng thuộc cùng một nhóm phân bón nitơ. Muối amoni không thua kém tính chất của nó đối với nhiều phức hợp chứa nitơ, ví dụ, không giống như carbamide, nó có lưu huỳnh. Một chất lượng khác biệt được coi là một mức giá phải chăng hơn.

  Cả hai chất dinh dưỡng đều hòa tan trong nước và được hấp thụ tốt bởi thực vật. Tuy nhiên, urê axit hóa đất tệ hơn thành phần chứa lưu huỳnh. Và bên cạnh đó, nó không hiệu quả trên đất ẩm ướt và lạnh. Muối amoni hoạt động tốt trong môi trường khác nhau.

  Thuộc tính và lợi ích từ ứng dụng

  Thường thì có một mô hình trên giường, khi màu xanh của cây bắt đầu chuyển sang màu nhạt, màu của lá thay đổi.Những triệu chứng này cho thấy thiếu lưu huỳnh và nitơ trong đất. Trong amoni sunfat, chất dinh dưỡng chứa đủ lượng (24%, 21%), vì vậy sơ cứu là làm giàu đất bằng phân khoáng ở dạng khô hoặc hòa tan.

  Ammonium sulfate không thay thế dinh dưỡng phức tạp của cây trồng. Ngoài các thành phần quan trọng: nitơ và lưu huỳnh, thực vật cũng cần các nguyên tố vi lượng khác (kali, magiê, sắt, vv).

  Tính chất của muối amoni:

  • tăng độ phì của đất khi đào;
  • nuôi dưỡng đất bằng chất dinh dưỡng, góp phần vào sự phát triển của chồi non;
  • có tác dụng có lợi đối với sự hình thành các loại trái cây, chất lượng của chúng;
  • có thể được sử dụng kết hợp với các chất khác cho phân bón phức tạp.

  Đặc điểm phân bón chính:

  • độ bão hòa của thành phần lưu huỳnh, có tác động tích cực đến chất lượng và số lượng của vụ mùa;
  • độ hòa tan nhanh trong nước, giúp cho đất có thể nuôi kết hợp với tưới tiêu;
  • thuận tiện và dễ sử dụng (khô hoặc hòa tan trong nước);
  • giá cả hợp lý (chi phí cạnh tranh với phần lớn các hỗn hợp dinh dưỡng);
  • hiệu quả được ghi nhận một vài ngày sau khi thêm muối amoni vào đất;
  • Các nguyên tố vi lượng có giá trị đối với cây trồng vẫn tồn tại trong đất trong một thời gian dài, duy trì khả năng sinh sản của nó;
  • nạp tiền là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người và động vật, khi được sử dụng, bạn có thể làm mà không có phương tiện bảo vệ.

  Hạn chế duy nhất của việc sử dụng sản phẩm được coi là hàm lượng nitơ thấp so với nitrat amoni. Hóa chất không có những hạn chế đáng kể khác.

  Mặc dù có lợi thế thuyết phục, amoni sunphat vẫn có một số đặc thù. Trong số những vấn đề chính: tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện bảo quản và mức tiêu thụ. Khi kiếm tiền trong đất nên được lưu ý rằng một lượng chất dinh dưỡng dư thừa ức chế sự phát triển của chồi non.

  Ứng dụng cho các nền văn hóa khác nhau

  Trung bình, muối amoni được áp dụng cho các giường với số lượng 40 gram. trên 1 m2, nhưng các con số có thể khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa mà sử dụng nước khoáng.

  Tỷ lệ ứng dụng khi đào lên giường thay đổi trong khoảng 25-40 gram. trên 1 chúng tôi cả với một sự vi phạm liều nhẹ, nitrat không tích lũy trong cây trồng gốc. Làm giàu giường với phân bón thúc đẩy sự phát triển của rau, cải thiện không chỉ sản lượng, mà còn chất lượng củ (mức độ tăng hàm lượng tinh bột). Khả năng miễn dịch cũng được tăng cường, sau khi điều trị, cây ít bị ảnh hưởng bởi vảy và thối.

  Các loại cây trồng sớm, bao gồm dưa chuột, cần bón phân thường xuyên cho sự phát triển của roi và hình thành quả. Amoni sunfat có chứa các chất cần thiết kích thích tăng trưởng và kéo dài thời gian đậu quả. Nó được làm ở dạng lỏng 2-3 lần mỗi mùa.

  Điều này nên được thực hiện 20 ngày sau khi xuất hiện chồi, sau đó cứ 2 tuần một lần. Thời gian điều trị tốt nhất là sau khi tưới nước hoặc kết tủa. 14 ngày trước khi thu hoạch, việc sử dụng bất kỳ thức ăn bổ sung nào được dừng lại.

  Muối amoni được đưa vào đất trong quá trình đào đất để chuẩn bị cho việc trồng trọt. Sau khi trồng cây con, bón phân ở dạng lỏng được thực hiện cho mỗi bụi với số lượng 1 l cho mỗi cây. Giải pháp làm việc (Art. L.phân bón trên một xô nước) sẽ còn bổ dưỡng hơn nếu bạn thêm một cốc mullein vào nó.

  Khi làm giàu đất bằng phân bón, bạn phải tuân thủ các điều khoản của phương pháp điều trị. Trong trường hợp ngược lại, việc cho ăn sẽ kích thích sự phát triển nhanh chóng của cây xanh hoặc sẽ ngăn chặn sự phát triển của các lá bắp cải. Tỷ lệ tiêu thụ của quỹ – 30 gr. trên 1 m2. Nó là cần thiết để gửi bột trong quá trình đào đất hoặc một tuần sau khi trồng cây con, sử dụng một dạng lỏng của lớp phủ trên.

  Đối với tất cả các loại rau xanh, amoni sulfat được coi là một thức ăn tuyệt vời. Bên cạnh phân bón có thể được sử dụng trên tất cả các giai đoạn của thảm thực vật. Công cụ này có thể nhanh chóng bù đắp cho việc thiếu các vi điện sau khi thu hoạch đầu tiên được loại bỏ để hạt giống lặp đi lặp lại phát triển với cùng cường độ.

  Tiêu thụ bột khi đào – 20 g. trên 1 m2. Một vài tuần trước khi thu hoạch, không nên sử dụng chất kích thích tăng trưởng.

  Tác hại đến rau quả

  Tác động tiêu cực của ammonium sulfate đối với cây rau không được quan sát thấy. Ngay cả khi vượt quá tiêu chuẩn tiêu thụ, trái cây không tích lũy độc tố và các chất độc hại khác. Ngược lại, các loại rau được ăn mặc như vậy trong một thời gian dài giữ lại trình bày của họ, juiciness, hương vị và vitamin.Trong thời gian lưu trữ, cây trồng được xử lý ít có khả năng hình thành thối.

  Amoni sunfat đề cập đến các hóa chất nhẹ, do đó nó không thể gây hại cho một người hoặc một nhà máy. Nhờ công cụ này được sử dụng cho rễ và lá thay đồ.

  Trong làm vườn, amoni sulfat là một sản phẩm rất phổ biến, chế phẩm phù hợp cho hầu như tất cả các loại cây trồng được trồng trên trang web. Nó có thể được sử dụng trong suốt mùa giải, nhưng với số lượng có thể chấp nhận được, để không gây ra tác động ngược lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Amoni Sunfat (Nh4)2So4 Là Gì? 1 Trong Những Loại Hoá Chất Cực Kì Hữu Ích
 • Những Thảm Kịch Chết Chóc Liên Quan Đến “bom Phân Bón” Ammonium Nitrate
 • Mua Dung Dịch Amoniac Nh3 Ở Đâu
 • Amoniac Sử Dụng Trong Phân Bón, Điện Lạnh
 • Amoniac Nh3 Khí Sử Dụng Rộng Rãi Được Sử Dụng Làm Phân Bón Hoặc Là Muối Của Nó, Giải Pháp Hoặc Khan
 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất
 • Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu 501
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 501 701 901
 • Phân Bón Cho Lan Kiếm Và Cách Bón Phân Hiệu Quả
 • Dinh Dưỡng Phân Bón Cho Mai Vàng
 • Đất là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng. Độ chua của đất chính là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng. Việc thiếu hay thừa đều làm cho cây trồng chậm phát triển, rễ còi cọc, cây đạt được năng suất thấp. Từ đó, nông dân chọn các loại phân bón làm tăng độ chua của đất nhằm cải thiện tình trạng này.

  Độ chua của đất là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tính chất hóa học đất. Cụ thể là Ion Aluminum (Al) chính là yếu tố gây độc chính cho cây trồng. Nó có khả năng hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp.

  Độ chua của đất là yếu tố môi trường quyết định gây nên các hạn chế cho sự sinh trưởng của cây trồng. Bên cạnh đó, độ chua hay độ kiềm của đất còn ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái các chất dinh dưỡng của đất.

  Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất và phát triển của rễ cây trồng và ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bón phân.Điều này chính là lý do, người dân cần quan tâm điều chỉnh pH của đất trước khi gieo trồng.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra độ chua của đất. Chủ yếu là vì một vài nguyên nhân sau:

  • Do kết cấu đất: Các loại đất có kết cấu nhẹ, đất dốc, đất pha cát, sỏi đã thường dễ bị rửa trôi và trở thành đất chua.
  • Do quá trình phong hóa tạo ra quá trình trao đổi và rửa trôi các cation kiềm.
  • Do phản ứng của CO2 trong không khí với dung dịch đất
  • (CO2 + H2O ↔ CO32- + 2 H+)
  • Cây sinh trưởng lâu năm trên đất, hút các dưỡng chất từ đất như N,P,K và các chất trung vi lượng như Canxi, Magie… Lâu dần đất mất các chất kiềm trở nên chua.
  • Sự phân giải các chất hữu cơ có trong đất.
  • Lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các loại thuốc kích thích… sau 1 thời gian dài dẫn đến đất chua, chai và cằn
  • Bón quá nhiều phân N , một số loại phân khoáng mang gốc axit như phân Sunfat amôn (SA), Clorua kali (KCl), Sunfat kali (K2SO4), Supe lân trên bề mặt. Điều này gây hình thành một vùng có pH rất thấp trên mặt đất do NH4+ bị oxi hóa thành NO3- bởi vi sinh vật làm giảm pH , hoặc hòa tan Ca, Mg, và rửa trôi các chất.
  • Ngoài ra, mưa acid cũng là yếu tố làm gia tăng sự hóa chua của đất.

  Độ chua của đất ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chất hóa học đất. Cụ thể là ion Aluminum (Al) là yếu tố chính gây độc cho cây trồng. Ngoài ra, nó còn hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp.

  Độ chua của đất là yếu tố do môi trường quyết định. Chúng có khả năng hạn chế sự sinh trưởng của cây trồng, ảnh hưởng đến hiệu quả bón phân. Ngoài ra, độ chua hay độ kiềm còn ảnh hưởng rất lớn đến chất dinh dưỡng nằm trong đất. Đây chính là lý do khiến người dân cần phải điều chỉnh độ pH của đất trước khi gieo trồng. Hiện tại, có nhiều loại phân bón làm tăng độ chua của đất được sử dụng để hạn chế ảnh hưởng đến mùa vụ.

  Để dùng phân bón làm tăng độ chua của đất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm thích hợp để đảm bảo mang đến hiệu quả sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây trồng:

  Phân lân ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thì còn có tác dụng hạ độc phèn hiệu quả. Do đó, bạn có thể sử dụng super lân để bón cho cây trồng hoặc kết hợp phun phân bón lá có chứa lân để cải thiện độ chua cho đất.

  Ngoài tác dụng cải tạo đất, giúp đất tơi xốp,.. thì phân hữu cơ đã hoai mục là một cách tốt nhất giúp tăng độ chua trong đất. Nó kết hợp với các độc chất để hạ độc phèn, giảm độc cho cây trồng.

  Vôi cũng được bà con bổ sung vào đất để cải thiện tính axit, tăng độ pH.

  Nếu bón vôi vào đất chua thì sẽ có một số lợi ích như sau:

  • Làm các chất dinh dưỡng trong đất dễ hòa tan
  • Giúp cải thiện cấu trúc đất
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng như Ca, Mg cho cây trồng
  • Thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật hữu ích
  • Làm trung hòa độ chua do phân bón gây ra
  • Giảm độc chất từ các kim loại nặng hòa tan mạnh khi pH thấp để hạn chế ảnh hưởng đến cây trồng

  Đây là những loại phân bón làm tăng độ chua của đất được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Chúng có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo năng suất, chất lượng mùa vụ nên bà con cần đặc biệt lưu ý. Chúc cho bà con có vụ mùa thật tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến Nhất
 • Phân Bón Komix Số 1
 • Phân Bón Komix Giàu Lân
 • Phân Hữu Cơ Komix Gồm Những Loại Nào Có Tác Dụng Ra Sao
 • Combo 1Kg Phân Bón Kclo3 & 1Kg Lưu Huỳnh Tinh Khiết
 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Bạn Nên Biết
 • Tham Khảo Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất
 • Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu 501
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 501 701 901
 • Phân Bón Cho Lan Kiếm Và Cách Bón Phân Hiệu Quả
 • Đất là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây trồng. Độ chua của đất chính là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng. Việc thiếu hay thừa đều làm cho cây trồng chậm phát triển, rễ còi cọc, cây đạt được năng suất thấp. Từ đó, nông dân chọn các loại phân bón làm tăng độ chua của đất nhằm cải thiện tình trạng này.

  Độ chua của đất là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tính chất hóa học đất. Cụ thể là Ion Aluminum (Al) chính là yếu tố gây độc chính cho cây trồng. Nó có khả năng hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp.

  Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất và phát triển của rễ cây trồng và ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bón phân.Điều này chính là lý do, người dân cần quan tâm điều chỉnh pH của đất trước khi gieo trồng.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra độ chua của đất. Chủ yếu là vì một vài nguyên nhân sau:

  – Do kết cấu đất: Các loại đất có kết cấu nhẹ, đất dốc, đất pha cát, sỏi đã thường dễ bị rửa trôi và trở thành đất chua.

  – Do quá trình phong hóa tạo ra quá trình trao đổi và rửa trôi các cation kiềm.

  – Do phản ứng của CO2 trong không khí với dung dịch đất

  (CO2 + H2O ↔ CO32- + 2 H+).

  – Cây sinh trưởng lâu năm trên đất, hút các dưỡng chất từ đất như N,P,K và các chất trung vi lượng như Canxi, Magie… Lâu dần đất mất các chất kiềm trở nên chua.

  – Sự phân giải các chất hữu cơ có trong đất.

  – Lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các loại thuốc kích thích… sau 1 thời gian dài dẫn đến đất chua, chai và cằn

  – Bón quá nhiều phân N , một số loại phân khoáng mang gốc axit như phân Sunfat amôn (SA), Clorua kali (KCl), Sunfat kali (K2SO4), Supe lân trên bề mặt. Điều này gây hình thành một vùng có pH rất thấp trên mặt đất do NH4+ bị oxi hóa thành NO3- bởi vi sinh vật làm giảm pH , hoặc hòa tan Ca, Mg, và rửa trôi các chất.

  – Ngoài ra, mưa acid cũng là yếu tố làm gia tăng sự hóa chua của đất.

  Ngoài có tác dụng là cung cấp dinh dưỡng cho cây, phân lân còn tác dụng hạ độc phèn rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể bón phân hay sử dụng super lân để bón cho cây trồng, Ngoài các cách thức bón trên, bạn có thể kết hợp phun phân bón lá có chứa lân để cải thiện độ chua cho đất.

  +) Giúp chất dinh dưỡng trong đất dễ hòa tan hơn.

  +) Cải thiện cấu trúc đất.

  +) Cung cấp các chất dinh dưỡng như Ca, Mg cho cây trồng.

  +) Thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật hữu ích.

  +) Trung hòa độ chua do phân bón gây ra.

  +) Giảm độc chất ảnh hưởng đến cây trồng (các kim loại nặng hòa tan mạnh khi pH thấp)

  chuyên phân phối các loại . Bà con đang tìm mua phân bón hãy đến với VNT. Cam kết giá thành cực ưu đãi, hấp dẫn, chất lượng chính hãng, uy tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Komix Số 1
 • Phân Bón Komix Giàu Lân
 • Phân Hữu Cơ Komix Gồm Những Loại Nào Có Tác Dụng Ra Sao
 • Combo 1Kg Phân Bón Kclo3 & 1Kg Lưu Huỳnh Tinh Khiết
 • Kno3 Là Gì? Cấu Tạo, Tính Chất, Ưu Nhược Điểm & Vai Trò Trong Đời Sống
 • Những Loại Phân Bón Cải Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Đầu Trâu Mk501 Chuyên Dùng Cho Lan, Cây Cảnh
 • Công Ty Cp Phân Bón Miền Nam
 • Phân Bón Map Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết!
 • Map ( Monoamoni Photphat )
 • Cẩm Nang Phân Bón
 • Thiếu hay thừa độ chua của đất luôn là vấn đề khiến bà con nông dân lo lắng. Chúng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sự phát triển của cây trồng. Do đó, cần phải có những loại phân bón làm tăng độ chua của đất để mang đến mùa vụ như ý.

  Độ chua của đất hình thành do đâu?

  Có rất nhiều nguyên nhân tạo nên độ chua của đất, ví dụ như:

  • Do kết cấu đất nhẹ, đất pha cát, đất dốc, sỏi đá nên dễ bị rửa trôi và trở thành đất chua.

  • Quá trình phong hóa làm cái cation kiềm bị trao đổi và rửa trôi.

  • CO2 trong không khí phản ứng với dung dịch đất (CO2 +   H2O   ↔   CO32-   + 2 H+).

  • Cây trồng lâu năm, hút các chất dinh dưỡng từ đất như N,P,K, Canxi, Magie,… làm mất các chất kiềm nên đất trở nên chua.

  • Các chất hữu cơ có trong đất liên tục phân giải.

  • Làm dụng quá nhiều chất hóa học như: thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,…

  • Bón quá nhiều phân N, một số loại phân khoáng mang gốc axit như phân Sunfat amon (SA), Clorua kali (KCl), Sulfat kali (K2SO4), Supe lân hình thành một vùng có pH rất thấp trên mặt đất do NH4+ bị oxi hóa thành NO3-  bởi vi sinh vật làm giảm pH hoặc hòa tan Ca, Mg, và  rửa trôi các chất.

  • Các cơn mưa axit cũng là nguyên nhân làm tăng độ chua của đất.

  Độ chua của đất có ảnh hưởng như thế nào?

  Độ chua của đất ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chất hóa học đất. Cụ thể là ion Aluminum (Al) là yếu tố chính gây độc cho cây trồng. Ngoài ra, nó còn hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp.

  Độ chua của đất là yếu tố do môi trường quyết định. Chúng có khả năng hạn chế sự sinh trưởng của cây trồng, ảnh hưởng đến hiệu quả bón phân.

  Ngoài ra, độ chua hay độ kiềm còn ảnh hưởng rất lớn đến chất dinh dưỡng nằm trong đất. Đây chính là lý do khiến người dân cần phải điều chỉnh độ pH của đất trước khi gieo trồng.

  Hiện tại, có nhiều loại phân bón cải thiện độ chua của đất được sử dụng để hạn chế ảnh hưởng đến mùa vụ.

  Các loại phân bón giúp cải thiện độ chua của đất

  Để dùng phân bón cải thiện chua của đất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm thích hợp để đảm bảo mang đến hiệu quả sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây trồng:

  Phân lân

  Phân lân ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thì còn có tác dụng hạ độc phèn hiệu quả. Do đó, bạn có thể sử dụng super lân để bón cho cây trồng hoặc kết hợp phun phân bón lá có chứa lân để cải thiện độ chua cho đất. 

  Phân hữu cơ đã hoai mục

  Ngoài tác dụng cải tạo đất, giúp đất tơi xốp,.. thì phân hữu cơ đã hoai mục là một cách tốt nhất giúp tăng độ chua trong đất. Nó kết hợp với các độc chất để hạ độc phèn, giảm độc cho cây trồng. 

  Vôi

  Vôi cũng được bà con bổ sung vào đất để cải thiện tính axit, tăng độ pH.  

  Nếu bón vôi vào đất chua thì sẽ có một số lợi ích như sau: 

  • Làm các chất dinh dưỡng trong đất dễ hòa tan

  • Giúp cải thiện cấu trúc đất

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng như Ca, Mg cho cây trồng

  • Thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật hữu ích

  • Làm trung hòa độ chua do phân bón gây ra

  • Giảm độc chất từ các kim loại nặng hòa tan mạnh khi pH thấp để hạn chế ảnh hưởng đến cây trồng

  Đây là những loại phân bón giúp làm tăng độ chua của đất được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Chúng có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo năng suất, chất lượng mùa vụ nên rất cần có một giải pháp đóng gói hoàn hảo nhất.

  Một trong những loại bao bì phân bón chuyên dụng hiện nay đó là bao PP dệt – làm từ chất liệu cao cấp, chống ẩm, chống thấm tốt. Sản phẩm được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi tính bền chắc và in ấn màu sắc bắt mắt, thu hút khách hàng. 

  Phân bón cải thiện độ chua của đất có rất nhiều loại với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để chúng phát huy hết tác dụng thì nên biết cách bảo quản và lưu trữ đúng.

  Trong đó, bao phân bón của Bao Bì Ánh Sáng là một dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước tin dùng. Nếu muốn được tư vấn thêm về giá cả, kiểu dáng hay chất liệu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Đánh giá post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Loại Phân Bón Cung Cấp Kali Hữu Cơ Cho Hoa Hồng Leo
 • Thuốc Kích Rễ N3M
 • Các Loại Thuốc Kích Thích Ra Hoa Hiệu Quả Năm 2022
 • Những Loại Phân Bón Kích Ra Hoa Thần Kỳ
 • Japadi Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Npk 4
 • Phân Bón Amoni Clorua( Nh4Cl)

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Áp Mã Hs Đối Với Phân Bón Amon Clorua (Nh4Cl)
 • Amoniac Làm Phân Bón Và Từ Sâu Bệnh
 • Tìm Hiểu Về Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Amoniac Lỏng
 • Công Nghệ Sản Xuất Amoniac, Acid Nitric Và Phân Đạm
 • Những Điều Cần Biết Về Hóa Chất Amoniac
 • Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) là gì?

  Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl)

  Phân loại: Phân vô cơ

  Địa chỉ:

  Xuất xứ:

  Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT -BCT

  Cơ quan: Bộ Công thương Lào Cai

  Thành phần dinh dưỡng

  Thành phần %: N ≥ 25%

  PPM? (mg / l; mg / kg):

  CFU / g hoặc CFU / l:

  pH, Khối lượng riêng:

  Hướng dẫn sử dụng

  Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

  Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

  • Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.
  • Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
  • Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.
  • Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

  Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

  Giá bán phân bón

  Giá bán Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Hà Minh sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

  Mua phân bón bón

  Mua Phân vô cơ – Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) ở đâu tốt?

  Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Hà Minh trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

  Đánh giá phân bón

  Phân vô cơ Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) có tốt không?

  Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) do công ty Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Hà Minh sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

  Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón Amoni Clorua( NH4Cl) , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Lá Sinh Học Amino – Mix – Hoàng Dương Blogs
 • K Siêu To Trái 100Ml Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Phân Bón Lá Amino Quelant K Siêu To Trái To Củ 100Ml Tại Hà Nội
 • Phân Bón Lá Amino Alexin 3,8 Lít ( Tây Ban Nha)
 • Đặc Trị Thối Lá, Nấm Hạt Cải
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100