Bí Quyết Tự Trồng Lan Hồ Điệp

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Năm? Nở Vào Mùa Nào Trong Năm?
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Một Năm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Dấu Hiệu Lan Hồ Điệp Ra Hoa ? Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần ?
 • 6 Mẫu Chậu Lan Hồ Điệp Tặng Quà Sinh Nhật!
 • Cây cần có nắng buổi sáng là tốt nhất, từ sáng sớm đến khoảng 10h. Thiếu hoặc ít nắng thì hồ điệp sẽ ra ít hoa, thường chỉ 10-12 hoa trở xuống.

  Bạn đừng nghĩ rằng lan hồ điệp mình trồng ở nhà cũng giống như lan hồ điệp rừng rồi cứ để mặc kệ chúng ngoài mưa nắng. Chúng đã là “hàng công nghiệp” rất dễ bệnh đốm nâu, thối mềm do vi khuẩn khi gặp mưa.

  Vị trí trồng lan hồ điệp là chổ thoáng gió, có gió thổi vào, có nơi hướng gió đi ra.

  Khi tưới nước cho hồ điệp phải dùng vòi phun sương. Nếu áp lực nước mạnh và tưới thường xuyên vào ngọn sẽ làm cho cây hồ điệp sớm muộn gì cũng chết.

  Hồ điệp rất dễ mẫn cảm với việc thay đổi môi trường sống quá đột ngột thì hiện tượng rớt lá chân dễ xảy ra. Ví dụ:

  Thường xuyên bị thay đổi chổ trồng trong vườn (sáng để trước nhà, chiều dời ra phía sau nhà)

  Chế độ tưới nước thất thường, lúc thì để cây quá khô, lúc thì ẩm quá.

  Tùy tiện cắt bỏ rễ này hay rễ nọ của cây hồ điệp (dẫn đến tình trạng rụng lá giữa)

  Hồ điệp rất “nhạy cảm” với thuốc trị nấm bệnh và phân bón các bạn nhá. Nồng độ sử dụng khi phun trên lan hồ điệp phải thấp hơn khuyến cáo trên bao bì nhiều. Nhiều trường hợp dùng đúng với chỉ định trên bao bì thì sau vài tuần phun thuốc, đã xuất hiện tình trạng rụng lá chân hay các lá giữa.

  Đặc biệt chú ý việc phun thuốc ngừa định kỳ rầy, rệp và nhện đỏ. Một số loại thuốc phòng trừ rầy, rệp, nhện đỏ như: Supracide, Nissuran, Bipimai 150EC hoặc các loại thuốc trừ sâu nội hấp khác

  Supracide dù có mùi khá hôi, nhưng khá hiệu quả trong phòng trừ rầy, rệp, nhện đỏ.

  Nồng độ sử dụng khi phun: từ 1.5-2 ml /lít nước.

  Tần suất phun thuốc như sau: Phun thuốc lần 1, 3-4 ngày phun thuốc lần 2, 1 tuần lễ sau phun lần 3, phun toàn bộ thân cây và hai mặt lá.

  Phun thuốc ngừa nấm bệnh:

  Mùa mưa, 1 tháng phun 1 lần

  Mùa ít mưa 45-60 ngày phun một lần tùy vườn.

  Nguồn: tổng hợp các bài viết của CULANLUASG và một số thành viên khác trên Dalatrose

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Loài Lan Hồ Điệp Trắng Siêu Đẹp Ai Chơi Cảnh Phải Bít
 • Lan Tiểu Hồ Điệp 7 Cành Trắng Lưỡi Tím
 • Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Tím (15 Cành) Trms
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Vào Thời Điểm Nào?
 • Lan Hồ Điệp Bao Lâu Ra Hoa, Trồng Lan Hồ Điệp Bao Lâu Ra Hoa?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Ý Nghĩa Hoa Lan Quân Tử Hợp Với Tuổi Nào, Nên Đặt Ở Đâu May Mắn?
 • 101+ Cây Lan Quân Tử Để Bàn Hợp Phong Thuỷ Hợp Mệnh Đẹp Giá Rẻ
 • Kiểm Soát Tốt Dịch Covid
 • Hoteles De Otras Categorías En Tinh Yen Bai
 • Luxury And Cheap Accommodation In Poum Ban, Vietnam. Best Prices For Hotel, Apartment In Poum Ban And Surrounding.
 • Để có một không gian tươi mới, nhiều màu sắc hơn cho ngôi nhà bạn vào ngày Tết,  nhiều người đã lựa chọn lan hồ điệp để trang trí. Lan hồ điệp mang nét đẹp có thể thu hút bất cứ ai, từ những người trẻ thích rực rỡ nổi bật, người chuộng sự đằm thắm, hay người tinh tế nhẹ nhàng. Vì vậy, việc chăm sóc chậu lan để hoa có thể luôn tỏa sắc trong ngôi nhà của bạn là điều vô cùng quan trọng.

  1. Tưới nước và độ ẩm cho lan hồ điệp

  Tưới nước

  Việc tưới nước cho cây luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt là đối với loài hoa như lan hồ điệp. Đây là loài cây đơn thân, diện tích bốc hơi của bản lá khá lớn nên cần cung cấp một lượng nước đầy đủ. Riêng với lan hồ điệp, vào mùa hè, nên tưới cho hoa khoảng 5-7 ngày/lần. Ngược lại vào mùa đông, độ ẩm cao, bạn chỉ cần tưới khoảng 10-12 ngày/lần là đủ.

  Thời gian tốt nhất để tưới nước cho hoa là buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều. Đồng thời, việc xem xét nhu cầu nước của cây và giá thể sử dụng cũng là một điều cần thiết.

  Độ ẩm

  Lan Hồ Điệp là loại cây cần ẩm độ từ 50 – 80%. Nếu môi trường có độ ẩm thấp hơn, bạn có thể dùng màn che để hạn chế sự thoát nước của cây. Hoặc bạn có thể cho thêm nước và một ít sỏi hay đá cuội vào chậu trồng lan để duy trì độ ẩm ở mức tối ưu. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có trạng thái ủ rũ, bạn nên chuyển cây sang vị trí khác hoặc tăng/giảm số lần tưới cho hợp lý.

  2. Ánh sáng và vị trí chưng lan hồ điệp

  Lan hồ điệp phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Các chậu lan hồ điệp thường được chưng trong nhà, để nơi râm mát hoặc vị trí gần cửa sổ. Nếu thích, bạn có thể đặt hoa ngoài trời, ở ban công. Nhưng bạn cũng nên lưu ý nhiệt độ, ánh sáng để không ảnh hưởng đến chậu hoa. Nhiệt độ thích hợp cho lan hồ điệp là 20 – 28oC.

  Một trong các lưu ý quan trọng nữa trong cách chăm sóc hoa Lan đó là ánh sáng. Ảnh: calla.vn

  3. Bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa

  Lan hồ điệp rất cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Để cây phát triển tốt và cho hoa đẹp. Việc bón phân cho cây nên tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Tần suất tưới từ 2 đến 3 tuần tưới phân hòa tan 1 lần. Mùa đông, cây sẽ sử dụng dưỡng chất ít hơn.

  Chăm sóc đúng cách sẽ có được bình hoa Lan Hồ Điệp đẹp và bền từ 8 – 10 tuần. Ảnh: calla.vn

  Loại phân bón với công thức ổn định như NPK 14 – 14 – 14 sẽ đem đến hiệu quả tối ưu. Bạn nên pha phân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho sản phẩm hoa lan hồ điệp. Riêng đối với cây đang ra hoa, bạn cần sử dụng phân có hàm lượng photpho cao hơn, như 10 – 30 – 20. Lưu ý việc tưới nước cho cây trước và sau khi bón phân là điều không thể bỏ qua. Vì nước sẽ là dung môi giúp cây hấp thụ các dưỡng chất trong phân bón.

  Tổng hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Lan Hồ Điệp Lvr4
 • Hoa Lan Hồ Điệp Tên Khoa Học Là Gì?
 • Lan Hồ Điệp – Vẻ Đẹp Loài Hoa Mang Tên Nữ Hoàng. Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Cơ Bản Về Lan Hồ Điệp
 • Top 10 Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Mê Lòng Người
 • Những Lưu Ý Khi Chọn Hoa Cầm Tay Cô Dâu Từ Lan Hồ Điệp
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Năm? Nở Vào Mùa Nào Trong Năm?
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Một Năm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Dấu Hiệu Lan Hồ Điệp Ra Hoa ? Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần ?
 • 6 Mẫu Chậu Lan Hồ Điệp Tặng Quà Sinh Nhật!
 • Lan Hồ Điệp Màu Xanh Dương
 • Tìm hiểu về giống lan hồ điệp

  Hoa lan là loài hoa được những người yêu cây cảnh yêu thích. Chơi lan dần trở thành một thú tiêu khiển thanh nhã của nhiều người.

  Trong vương quốc hoa lan thì lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis ) là giống lan thuộc họ lớn nhất Orchid Orchidacreae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Úc. Loài lan thường được mệnh danh là loài hoa của núi rừng vì chúng thường bám chặt vào các cây trong rừng sâu hoặc bám vào trong lá. Cây lan có lá to rộng, mọng nước, cuống hoa uốn cong mang theo rất nhiều hoa. Thường thì một cây lan hồ điệp có thể có từ 5 – 10 lá và rất nhiều rễ màu trắng.

  Một sô loài có cuống hoa to mang đến những đóa lan có hoa tròn to. Cũng có những loài có cuống hoa ngắn, hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như màu trắng, hồng, vàng hoặc cánh hoa có thể pha trộn các sọc, viền hay đốm. Ngoài những loài lan hoa điệp thường gặp thì hiện nay cũng có một số giống lai có khả năng thích nghi trong điều kiện nhân tạo hơn so với môi trường tự nhiên.

  Lan hồ điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Người chơi lan có thể đặt lan vào từng chậu riêng biệt hoặc đặt nhiều cây vào chung một chậu. Nếu được chăm sóc lan hồ điệp hợp lý có thể ra hoa trong vòng 2 năm, thời gian hoa tan là 3 tháng trong điều kiện nhân tạo. Tuy nhiên, vẫn có một vài giống lan hồ điệp có thể có thời gian tươi kéo dài hơn, thậm chí là kéo dài quanh năm. Hàng năm, mùa hoa lan nở rộ đẹp nhất là từ tháng 12 – tháng 5.

  Bí quyết trồng lan hồ điệp

  Ánh sáng và nhiệt độ là yếu tố cần thiết để giúp lan hồ điệp phát triển tốt. Khi trồng lan hồ điệp trong nhà bạn nên để chậu hoa ở gần cửa sổ có ánh sáng nhưng không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Nhiều người chơi hoa lan thường dùng đèn nhân tạo đặt ở phía trên cây để chiếu sáng. Thời gian chiếu ít nhất là từ 12 -16 tiếng mỗi ngày. Trường hợp bạn đặt hoa trong nhà kính thì bạn có thể dùng một tấm vải che lại, nhất là vào những ngày hè.

  Để hoa lan hồ điệp sinh trưởng tốt và nở hoa đẹp như mong muốn, người chơi lan cần chú ý một số yêu cầu cơ bản sau:

  • Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày khoảng từ 18 – 29 độ C và nhiệt độ ban đêm là từ 13 -18 độ C.
  • Vào mùa thu, nhiệt độ ở nơi để lan nên được duy trì ở mức 16 độ liên tục trong 3 tuần kể từ khi các cụm hoa bắt đầu xuất hiện.
  • Hạn chế tình trạng nhiệt độ và độ ẩm thay đổi bất thường vì đây là một trong những nguyên nhân khiến cho nụ lan bị rụng.

  Độ ẩm cần thiết để lan hồ điệp sinh trưởng tốt là từ 50 – 80%. Nếu độ ẩm thấp hơn bạn nên dùng màn che để hạn chế tình trạng cây thoát hơi nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ sỏi, đá cuội và tưới nước để tăng cười độ ẩm cho cây lan. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo cây luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm nước.

  Khi trồng lan hồ điệp, việc tưới nước cho cây được xem là một việc rất quan trọng và cần phải thực hiện một cách cẩn thận. Vào mùa hè bạn cần tưới nước cho cây từ 2 – 3 ngày/ lần. Còn vào mùa đông bạn chỉ cần tưới 10 ngày/ lần. Tốt nhất là bạn nên tưới cây vào buổi trưa để lá sẽ khô cho đến tối. Cần tránh tình trạng nước dính lại trên lá vì có thể khiến lá bị thối.

  Tuy theo từng mùa mà bạn cần xem xét để có thời gian tưới cây thích hợp. Ngoài ra, người chơi lan cũng cần xem xét về nhu cầu nước của cây và giá thể sử dụng. Thông thường, giá thể được người trồng lan sử dụng nhiều nhất là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi.

  Phân bón là một trong những yếu tố giúp lan hồ điệp sinh trưởng tốt hơn, hoa nở đẹp và to hơn. Việc bón phân nên được tiến hành thường xuyên vào mùa hè vì đây là giai đoạn cây đang tăng trưởng. Vào mùa đông, nên hạn chế việc sử dụng các chất hữu cơ cho cây. Trước khi bón phân người trồng lan cần chú ý tưới nước đầy đủ cho cây. Với hoa lan bạn nên sử dụng loại phân bón có công thức ổn định như NPK14-14-14. Đến giai đoạn cây ra hoa thì bạn nên sử dụng loại phân bón có công thức chứa hàm lượng photpho cao hơn (10-30-20%)

  Ngoài ra, vì là loài cây đặc biệt thu hút các loại sâu hại như sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sen nên thuốc trừ sâu là thứ không thể thiếu khi trồng lan. Bạn có thể sử dụng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu để loại bỏ những loài sâu hạm bám trên lá. Sau khi đã loại bỏ hết sâu hại người chơi hoa cần dùng vải mềm để rửa sạch lại lá cây.

  Thường thì thời gian lan hồ điệp tàn sau khi nở là khoảng 3 tháng. Sau khi hoa tàn, cuống hoa già và có màu nâu bạn nên cắt bỏ toàn bộ cuống hoa để kích thích cây ra hoa lại.

  Cần lưu ý, nếu cuống hoa còn màu xanh thì bạn không nên cắt toàn bộ cuống hoa mà chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa, đoạn cắt bỏ nên có độ dài khoảng 10-12cm. Thông thường, sau khi cắt bỏ thì chỉ khoảng 2 – 3 tuần sau cây lại hình thành một cành mới.

  Thời gian sống của một cây lan hồ điệp thường rất dài nên cần người chăm cây thay chậu cho cây sau một khoảng thời gian. Có 2 trường hợp cần thay chậu mới cho cây, một là cây không thể tiếp tục sinh trưởng trong chậu đang trồng và hai là do giá thể bị phân hủy, không đủ không khí để duy trì sự phát triển của rễ cây. Thông thường việc thay chậu cho lan hồ điệp sẽ tiến hành từ 1 – 2 năm/ lần. Thời gian thay chậu tốt nhất là vào mùa xuân.

  Khi rễ cây phát triển chúng sẽ lan dần ra và phủ lên trên chậu và giá thể, dần dần sẽ bịt kín các khe hở giữa các rễ, khiến cho giữa giá thể và rễ cây không có khoảng trống. Điểm bắt đầu của thân cây nên giữ một khoảng cách ngắn ở dưới giá thể. Cây lan hồ điệp sau khi thay chậu người chăm lan nên giữ cây trong bóng mát và tưới nước cho cây sau 3 ngày kể từ ngày thay chậu.

  Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp sau tết

  Sau tết là thời gian hoa lan bắt đầu tàn. Những chậu lan chơi tết thường là những chậu to với nhiều cây lan trong cùng một chậu. Thông thường, do các gia đình quá bận rộn không có thời gian chăm sóc cây lan nên lan sau khi tàn hoa đa số sẽ bị chết và không phát triển nữa. Thay vì để những chậu lan dần tàn úa rồi chết đi bạn hãy dỡ chậu lan ra thành từng cây, trồng vào từng chậu riêng biệt và chăm sóc chúng để chúng có thể sống sót và nhanh phục hồi.

  Sau khi đã chuyển các cây lan ra thành từng chậu bạn hãy dùng kéo cắt bỏ hết các ngồng hoa, cách mắt ngủ cuối cùng trên cần hoa khoảng 3cm. Không nên cắt sát cần cuống vì như thế sẽ rất dễ khiến lá bị dập gãy và dễ bị thói lan vào thân cây. Những vị trí mắt ngủ còn lại trên cần hoa có khả năng ra cây con bạn hãy dùng bông y tế thấm chút thuốc atonic đặt vào đấy khoảng 1 tuần rồi mở ra. Sau khoảng 1 – 2 tháng những mắt ngủ này có khả năng sẽ xuất hiện các cây con.

  Lá trên thân cây lan, nếu lá bị bệnh ít, lá bị vàng úa chưa quá 1/3 thì bạn có thể dùng dao lam hoặc dao thật sắc khoét bỏ phần lá bị hỏng và giữ phần lá nguyên lại. Với những lá bị nhiều bệnh, có dấu hiệu nấm, nhện loang rộng thì tốt nhất bạn nên cắt bỏ hoàn toàn chiếc lá đó.

  Sau khi sử lý mắt ngủ và lá cây lan, tiếp đến bạn cần xử lý tới phần gốc và rễ lan. Đầu tiên người bạn cần quan sát rễ cây, đa số các cây lan hồ điệp đều được trồng công nghiệp bằng rêu nước. Vào những ngày tết, nhà vườn hoặc người chơi lan tưới nước cho cây quá nhiều nên khiến cho rễ cây bị thối. Vì thế, lúc này việc đầu tiên là bạn cần rút bỏ bầu nhựa.

  • Nếu rễ lan còn tươi xanh, thối ít thì bạn có thể cố gắng giữ nguyên cả bầu và cây bằng cách dùng kéo sạch cắt bỏ phần rễ thối, giữ lại phần rễ còn tươi xanh. Kế tiếp bạn lấy vôi, sơn móng tay hoặc keo 502 bôi vào các vết cắt rồi đặt nguyên bầu cây vào chậu. Dùng dây cố định phần gốc lan để gốc cây không bị lung lay. Kế đó bạn đổ đớn cọng đã được xử lý nấm vào xung quanh chậu, vỗ nhẹ cho hơi chặt. Lúc này bạn chưa nên phủ kín lên gốc cây vì còn phải quan sát sự phát triển của rễ.
  • Trường hợp rễ cây lan hồ điệp bị hư hỏng nhiều bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn phần rêu nước trong bầu cây để cắt bỏ toàn bộ phần rễ thối hoặc bị dập gãy rồi bôi vôi, keo vào các vết cắt và bỏ ít xốp vào đáy chậu. Thường thì cây lan sau khi bị cắt bỏ hết rễ sẽ rất khó có thể đứng vững trong chậu. Vì thế, lúc này bạn cần dùng một thỏi xốp hình chữ nhật đặt vào giữa gốc cây rồi cho cây lên trên cục xốp đó, buộc dây vào gốc và buộc cố định sang hai bên một cách chắc chắn để cho cây không bị lung lay khi di chuyển chậu.

  Cây lan hồ điệp sau khi xử lý xong tất cả các bộ phận bạn cần để cây ở chỗ mát, tuyệt đối tránh mưa, để cây hoàn toàn khô thoáng trong 3 ngày. Sau 3 ngày bạn mới bắt đầu tưới đẫm toàn bộ chậu cây 1 lần.

  Trong giai đoạn này bạn nên pha phân bón B1 hoặc chất kích thích tăng trưởng Atonic, K/H thật loãng theo tỉ lệ ½ thìa cà phê phân bón với 20l nước phun sương ẩm hàng ngày.

  Sau khoảng 2 tuần thực hiện bạn sẽ bắt đầu thấy các rễ mới của cây bắt đầu nhú ra. Bạn đợi cho đến khi rễ non cắm vào giá thể thì đổ thêm một lớp đất lên phía trên. Thường sau 1-2 tháng cây sẽ bắt đầu phát triển ổn định lại một lần nửa. Lúc này bạn hãy bón phân và tưới nước bình thường như phần hướng dẫn chăm sóc lan hồ điệp ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Trồng Lan Hồ Điệp
 • Top 4 Loài Lan Hồ Điệp Trắng Siêu Đẹp Ai Chơi Cảnh Phải Bít
 • Lan Tiểu Hồ Điệp 7 Cành Trắng Lưỡi Tím
 • Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Tím (15 Cành) Trms
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Vào Thời Điểm Nào?
 • Bí Quyết Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Sản Xuất Hoa Lan Hồ Điệp Theo Quy Mô Công Nghiệp Tại Các Tỉnh Phía Bắc
 • 7 Loại Lan Cực Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Điều Kiện Sinh Trưởng Của Hoa Lan
 • Các Điều Kiện Để Trồng Lan (Phần 4)
 • Điều Kiện Môi Trường Sống Của Hoa Lan
 •  

  Bí quyết trồng hoa lan hồ điệp trong chậu đẹp

   

  1.Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp

   

  Với hoa lan Hồ Điệp thì theo kinh nghiệm cho thấy, không cần tưới nhiều nước nhưng do lan Hồ Điệp rất ưa ẩm nên hay bị nấm, vì thế phải thường xuyên phun thuốc phòng chống bệnh nấm.

   

  Tùy điều kiện mà điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp

   

  Vào mùa khô, nếu gió nhiều, cây dễ bị mất ẩm, vì thế nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu để tưới thêm. Vào mùa mưa nên tránh không cho nước mưa đọng lại trên lá. Vì trồng hoa trong chậu kín có khả năng giữ ẩm tốt nên không cần tưới nhiều sẽ làm thối rễ của hoa. 

   

  2. Yêu cầu về ánh sáng và nhiệt độ

   

  Hoa lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt và ra hoa. Trong nhà, nên đặt chậu hoa lan hồ điệp ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng, tuy nhiên cần tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Người chơi hoa có thể  đặt hoa ở phòng khách cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Nên đặt chậu hoa lan hồ điệp ở vị trí thẳng hướng chiếu sáng nên chiếu sáng cho cây khoảng 12 đến 16 giờ hàng ngày. 

   

  Hoa lan hồ điệp có thể đặt tại phòng khách để nhận ánh sáng trong phòng

  3.Tạo sự thông thoáng cho chậu hoa lan hồ điệp

   

  So với các loài lan khác, sự thông thoáng cho chậu lan Hồ điệp là việc rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Tạo sự thông thoáng cho cây là một yếu tố rất quan trọng để phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều loại nấm thường gặp ở cây. Cây càng thông thoáng thì càng ít bệnh vì thông gió giúp cây mau khô sau khi tưới. Tuy vậy, nếu đặt cây tại vị trí thông gió quá mạnh cũng sẽ dễ làm cho cây mất nước. Do đó, cần chú ý điều chỉnh vị trí có độ thoáng gió vừa phải, giữ cho lá của chậu lan Hồ Điệp của bạn khô ráo là thích hợp nhất.

   

  4. Kích thích ra hoa

   

  Hoa lan hồ điệp thường lâu tàn, có thể giữ hoa nở 5-8 tuần tùy theo cách chăm sóc hoa. Kể cả khi hoa tàn, người trồng có thể làm cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần cuống hoa, phương pháp này đặc biệt hiệu quả nếu cuống hoa đã già và có màu nâu sẫm. Nhưng nếu cuống hoa vẫn còn màu xanh, người chơi hoa chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa. Nên cắt bỏ cành có độ dài khoảng 10-12cm, cây có thể hình thành một cành hoa mới trong vòng 2-3 tuần sau khi cắt tỉa cành.

   

  Nếu được chăm sóc tốt hoa lan hồ điệp có thể cho hoa khoảng 5-8 tuần.

   

  5. Cách cắt bỏ rễ hỏng

   

  Nếu rễ cây đã bị hỏng nhiều, bạn hãy loại bỏ hoàn toàn phần rêu nước trong bầu cây để tiến hành cắt rễ thối, bạn nên cắt bỏ toàn bộ phần rễ bị thối hoặc dập gãy. Bôi vôi vào vết cắt để khử trùng và đồng thời bỏ một ít xốp vào phần đáy chậu.

  Cây bị cắt gần như hết toàn bộ phần rễ nên sẽ khó đứng vững trong chậu. Bạn nên dùng một thỏi xốp hình chữ nhật, đặt vào chính giữa gốc cây, sau đó đặt cây lên cục xốp này. Buộc dây vào gốc và cố định chắc chắn sang hai phía để cho cây không bị lung lay khi di chuyển chậu. Sau đó đặt chậu cây vào chỗ thoáng mát, tránh mưa hắt vào chậu hoa, không tưới nước trong khoảng ba ngày sau đó thì tưới đẫm chậu hoa lan hồ điệp.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Trồng Bằng Gì Và Cách Chăm Sóc Đúng Cách
 • Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Loại Nào Tốt?
 • Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp – Top 5 Loại Giá Thể Tốt Nhất
 • Quy Trình Trồng Hoa Cát Tường
 • Hoa Lan Mộng Tỉ Đô
 • Bí Quyết Làm Tăng Tuổi Thọ Cho Lan Hồ Điệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Công Nghệ Đài Loan Với Nhiều Màu Sắc Lạ Mắt
 • Hướng Dẫn Thực Hiện Ghép
 • Hoa Sinh Nhật Nguyễn Thị Minh Khai Bắc Ninh
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Bạch Mai Hai Bà Trưng
 • Cách Nhận Biết Lan Hồ Điệp Kém Chất Lượng
 • Khi được trồng và chăm sóc đúng cách thì lan hồ điệp sẽ có tuổi thọ rất bền, thậm chí có cây có thể sống được trên 18 năm. Vậy, cần tuân thủ những nguyên tắc và chế độ chăm sóc như thế nào để loài lan này đạt được tuổi thọ cao nhất?

  1. Lưu ý khi trồng lan hồ điệp

  – Đặc điểm của lan hồ điệp là ưa ẩm ướt nên khi trồng lan, bạn cần chọn những ngày thời tiết có độ ẩm trong không khí cao, râm mát, lý tưởng nhất là nằm trong điều kiện nhiệt độ 65 độ F hay 18 độ C.

  – Mặc dù là cây thích ẩm ướt nhưng hồ điệp lại không thích bị đọng nước trên lá, ngọn qua đêm. Nếu bạn để đọng nước qua đêm trên ngọn và lá thì cây rất dễ bị nhiễm các bệnh như thối ngọn, thối lá. Chính vì vậy sau khi trồng và tưới cho cây, nên tưới bình phun sương, tưới vào lúc sáng sớm để khi chiều đến thì nước trên lá cũng đã khô dần.

  Loài lan này thích được trồng trong chậu chặt khít với các loại giá thể có kích thước trung bình. Chính vì vậy khi chọn chậu, nên chọn loại có kích thước phù hợp với kích thước của cây, không chọn giá thể quá to hoặc quá nhỏ.

  Nếu bạn trồng hồ điệp trong chậu kín và muốn giữ ẩm tốt  thì không nên tưới nhiều làm thối rễ, khi trồng thoáng để rễ mọc phía trên thì tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm.

  2. Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp để kéo dài tuổi thọ cho cây

  – Với lan hồ điệp thì khi chăm sóc, bạn không cần phải tưới nước nhiều, thậm chí 1 tuần không tưới thì cây cũng không chết, miễn là bạn đừng để cây ra ngoài trời nắng to. Bên cạnh đó, do loài lan này ưa ẩm cao nên cũng rất dễ bị nấm, chính vì vậy nên người trồng cần chú ý thường xuyên phun các loại thuốc phòng nấm cho cây.

  – Vào mùa khô, nếu trời nhiều gió thì cây sẽ rất dễ bị mất đi độ ẩm cần thiết. Để đảm bảo độ ẩm thì bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm để tưới bù nước cho cây, tuy nhiên nhớ là không tưới vào chiều tối quá muộn và tưới trên lá vào thời điểm này.

  – Khi mùa mưa đến, vì cây rất kỵ việc bị nước đọng trên lá nên hãy chú ý che chắn để nước mưa không làm ướt trực tiếp, gây thối lá. 

  – Về chế độ ánh sáng thì lan hồ điệp không phải là loài cây ưa nhiều ánh sáng, thậm chí bạn chỉ cần đặt cây gần cửa sổ kính, có chút ánh sáng thôi thì cây vẫn phát triển tốt và cho bông. Do đó với loại lan này thì bạn nên để chỗ râm mát, làm giàn che cho phù hợp.

  3. Khi cây ra hoa

  – Nếu bạn không cắt bỏ vòi bông đã tàn thì chỉ cần để thêm một thời gian, trên chính vòi tàn đó sẽ cho ra nhánh và tiếp tục đơm bông. Chính vì vậy ngay cả khi hoa đã tàn, nếu bạn chăm sóc tốt thì 1 thời gian lại cho bông tiếp trên vòi đó. 

  - Tuy nhiên khi nuôi bông thì cây sẽ dễ dàng bị yếu đi, bạn càng muốn để bông lâu thì cây sẽ càng đuối, nhanh chết.

  Do đó muốn kéo dài tuổi thọ cho lan, chơi lan bền thì nên cắt vòi sau khi hoa đã tàn, hoặc khi thấy cây đã yếu thì cắt vòi sớm hơn cắt vòi sớm hơn, dùng phân 30-10-10 để dưỡng cây trong một thời gian rồi mới kích 6-30-30 để cho vòi khác.

  – Khi lan ra bông, để hoa lâu tàn thì bạn không nên tưới phân, không để nước phun lên bông và không để cây ngoài nắng thì hoa có thể tươi tới 2 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô Từ Cây Giống
 • Toda Orchids Cung Cấp Lan Hồ Điệp Giá Sỉ Lẻ Số Lượng Lớn Rẻ Nhất Tphcm
 • Phương Pháp Kích Rễ Cho Lan Hồ Điệp
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Có Khó Không?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Kích Thích Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Tươi Đường Nguyễn Đình Chiểu
 • Địa Chỉ Bán Hoa Tươi Đường Nguyễn Đình Chiểu
 • Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng Nhật Bản Khuấy Đảo Thị Trường Hoa Dịp Tết
 • Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng Nhật Bản Giá Hàng Chục Triệu Đồng Vẫn Được Săn Lùng Dịp Tết
 • Chi Hàng Chục Triệu Mua Châu Hoa Lan Hồ Điệp Nữ Hoàng Nhật
 • Kỹ thuật trồng lan hồ điệp tốt nhất hiện nay

  Để lan hồ điệp có thể phát triển tốt, ra hoa đẹp, đúng thời điểm, người trồng hoa cần hiểu rõ về quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, phân bón và nhiều yếu tố khác.

  Bí quyết chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đẹp nhất

  Cung cấp đủ ánh sáng cho cây

  Lan hồ điệp là loài hoa ưa sáng, vì thế bạn cần cung cấp đủ ánh sáng để phát triển tốt. Nếu đặt chậu cây trong nhà thì cạnh cửa sổ chính là vị trí đắc địa nhất để đón ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra có thể sử dụng đèn để chiếu ánh sáng nhân tạo. Đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và sử dụng ít nhất trong khoảng 12-16 giờ một ngày. Trường hợp trồng hoa trong nhà kính sử dụng tấm vải che, đặc biệt vào mùa hè.

  Nhiệt độ thích hợp để ra hoa

  Loài lan này cần nhiệt độ từ 18-29 độ C vào ban ngày và nhiệt độ 13-18 độ C vào ban đêm. Mùa thu là thời điểm các cụm hoa bắt đầu xuất hiện nên hãy duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C trong 3 tuần liên tiếp. Sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm rất có thể là nguyên nhân chính gây rụng nụ.

  Đảm bảo độ ẩm tốt nhất cho cây

  Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích lan hồ điệp ra hoa, độ ẩm từ 50-80% là lý tưởng nhất cho cây phát triển tốt. Khi độ ẩm của môi trường ở mức thấp hơn, người trồng có thể sử dụng tấm màn che chắn để hạn chế cây thoát hơi nước. Lưu ý rằng luôn giữ cho cây hoa ở trong chậu và đảm bảo được ngăn cách với nước bởi một lớp sỏi hoặc đá cuội.

  Việc tưới nước cho cây cần phải chú ý và thật cẩn thận, phải tưới đúng cách để không gây ảnh hưởng cho cây. Khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần đối với mùa hè và chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần đối với mùa đông. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho cây là khoảng 9 giờ sáng và 3 giờ chiều trong ngày sẽ giúp cây hấp thụ nước tốt nhất.

  Phương pháp trồng và chăm sóc lan hồ điệp đúng cách

  Bón phân và thuốc trừ sâu đúng cách

  Mùa hè là thời điểm cây đang độ sinh trưởng mạnh, vì thế cần tăng cường lượng phân bón để đủ dưỡng chất nuôi cây. Tới mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn nên lượng phân bón giảm đáng kể.

  Lưu ý rằng loại phân hóa học tốt nhất cho cây là phân NPK 14-14-14. Giai đoạn cây ra hoa cần sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn.

  Bên cạnh đó việc phun thuốc trừ sâu cũng rất cần thiết bởi lan hồ điệp rất thu hút sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ và nên rửa lại lá bằng tấm vải mềm để đảm bảo an toàn.

  Bí quyết kích thích lan hồ điệp ra hoa hiệu quả

  Thực hiện tốt việc trồng và chăm sóc cây sẽ kích thích hoa ra đều và đẹp hơn. Ngoài ra khi hoa đã tàn sau khi nở 3 tháng, người trồng hoa sẽ dùng các phương pháp kích thích hoa nở lại nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

  – Cắt bỏ toàn bộ cuống hoa đã già và có màu nâu sẽ rất tốt, trong trường hợp cuống hoa còn màu xanh, bạn chỉ nên cắt một đoạn khoảng 10-12 cm. Điều đó sẽ giúp cây nảy cành mới chỉ sau 2-3 tuần.

  Bí quyết kích thích lan hồ điệp phát triển và ra hoa đơn giản mà hiệu quả

  – Lan hồ điệp có sức sống rất dài nên trong vòng 1-2 năm bạn nên thay chậu một lần. Khi trồng lâu trong 1 chậu, giá thể sẽ bị phân hủy và không còn đủ không khí để duy trì sự phát triển của rễ cây. Hoặc có thể cây khó phát triển trong chậu cũ, thay chậu sẽ kích thích cây phát triển tự nhiên và ra hoa tốt hơn. Khi thay chậu cần tưới nước cho cây tầm 2-3 ngày một lần.

  Bạn cũng cần lưu ý, kích thích cây ra hoa cần phải có kỹ thuật và thời gian cụ thể, nếu bạn làm không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng không tốt hoặc làm chậm sự phát triển của cây.

  Thực hiện tốt các chỉ dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ được đón chào những chậu hoa lan hồ điệp kiêu sang, rực rỡ sắc màu, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như làm đẹp cho cuộc sống của chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Shop Bán Hoa Tươi Ở Đường Hoàng Diệu Quận 4 _Điện Hoa Quận 4
 • Bạn Biết Hoa Địa Lan Để Được Bao Lâu?
 • Cách Giữ Cho Chậu Lan Hồ Điệp Tươi Lâu Sau Tết
 • Lan Hồ Điệp Chơi Được Bao Lâu Thì Tàn?
 • Mua Lan Hồ Điệp Trắng Giá Rẻ Ở Đâu ?
 • Bí Quyết Khắc Phục Tình Trạng Lan Hồ Điệp Bị Cháy Lá

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Nhân Khiến Lan Hồ Điệp Bị Cháy Rễ Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Trồng Lan Không Ra Hoa ?
 • Lan Hồ Điệp Đà Lạt
 • Nguồn Gốc Lan Hồ Điệp
 • Thông Điệp Ý Nghĩa Từ Những Bông Hoa Lan Hồ Điệp Vàng
 •  

  1.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá:

  Lan hồ điệp bị cháy lá hay lá vàng do tác nhân nấm xâm nhập: thông thường nấm rất dễ phát sinh ở những điều kiện môi trường bị ẩm ướt. Loại nấm ấy có thể khiến cây làn của bạn chết trong một vài ngày sau đó. Hoa lan hồ điệp rất dễ bị thối ngọn, cháy lá nên các nhà vườn lưu ý nên trị dứt điểm mầm bệnh để tránh tán cho những cây xung quanh.

  Dư thừa ánh sáng: lá cây lan hồ điệp bị cháy và vàng là dễ dàng khi tiếp nhận quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời sẽ khiến lá biến đổi màu thành nhạt dần.  Vì nó có tác dụng tẩy trắng những chất diệp lục bên trong.

  2.Cách xử lý lan hồ điệp bị cháy lá hiệu quả:

  Thông thường để khắc phục tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá người ta thường dùng bột quế, bột diêm sinh hay thuốc diệt trùng, diệt nấm rải đều các vết cắt và phần rễ.

  Tiếp đó bạn bao bọc thật kỹ cây lan vào một bao nilon sạch sẽ, treo vào nơi thoáng mát.

  Thay thao tác tưới nước truyền thống bằng hệ thống phun sương trong vài ngày.

  Tỉa phần hồ điệp bị cháy là và không cho nó tiếp xúc với nhiệt độ thất thường nữa.

  Giảm nồng độ phân xuống ½ để hạn chế tối đa tình trạng lạm phân. Đồng thời tránh ảnh hưởng làm phát sinh ra hiện tượng cháy lá cây lan hồ điệp.

  Kiểm tra thường xuyên xem chậu có bị nóng hay không. Thay chậu kịp lúc tránh tình trạng héo lá, khô rễ kéo dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Cách Nhân Giống Lan Hồ Điệp
 • Vì Sao Lan Hồ Điệp Của Bạn Không Ra Hoa
 • Lí Giải Vì Sao Lan Hồ Điệp Không Ra Rễ
 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Tím 3 Cành T03
 • Bí Quyết Khắc Phục Tình Trạng Lan Hồ Điệp Bị Cháy Nắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Bị Cháy Nắng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cách Vẽ Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Bút Chì Đơn Giản Mà Đẹp
 • Địa Điểm Bán Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nhất Sài Gòn Khu Vực Tphcm
 • Nguyên Nhân Nào Khiến Lan Hồ Điệp Không Ra Hoa?
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp (Phalaenopsis)
 • /5 – 0 Bình chọn – 4105 Lượt xem

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lan hồ điệp bị cháy nắng

  Lan hồ điệp bị cháy lá hay lá vàng do tác nhân nấm xâm nhập: thông thường nấm rất dễ phát sinh ở những điều kiện môi trường bị ẩm ướt. Loại nấm ấy có thể khiến cây làn của bạn chết trong một vài ngày sau đó. Hoa lan hồ điệp rất dễ bị thối ngọn, cháy lá nên các nhà vườn lưu ý nên trị dứt điểm mầm bệnh để tránh tán cho những cây xung quanh.

  Dư thừa ánh sáng: lá lan hồ điệp bị cháy vàng là dễ dàng khi tiếp nhận quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời sẽ khiến lá biến đổi màu thành nhạt dần. Vì nó có tác dụng tẩy trắng những chất diệp lục bên trong.

  Phòng ngừa lan hồ điệp bị cháy lá

  • Di chuyển các hoa lan vào một chỗ có bóng râm mà vẫn nhận được ánh sáng
  • Tưới nước thường xuyên hơn để đảm bảo gốc được giữ ẩm
  • Tìm chỗ treo lan nơi thoáng đãng, đặc biệt là nếu đóng cửa trong nhà
  • Đặt máy phun hơi nước vào buổi sáng để tạo độ ẩm phong lan và giảm nhiệt độ môi trường xung quanh
  • Vòi nước để xuống băng ghế xung quanh, sàn nhà và mặt đất để giữ cho chúng mát
  • Gửi nhờ ai đó chăm sóc hoa lan của bạn nếu bạn đi vào kỳ nghỉ

  Cũng giống như con người, thực vật chuyển sang màu đỏ khi hoa đang cháy nắng. Nếu lá hoa đang chuyển sang màu đỏ, cần có hành động nhanh chóng để ngăn chặn các lá chuyển màu vàng, héo, hoặc những đốm trắng hoặc nâu. .

  Những thông tin thú vị trên phần nào giúp tất cả các bạn có thêm kiến thức về tình trạng

  Cách xử lý lan hồ điệp bị cháy nắng hiệu quả:

  • Thông thường để khắc phục tình trạng lan hồ điệp bị cháy lá người ta thường dùng bột quế, bột diêm sinh hay thuốc diệt trùng, diệt nấm rải đều các vết cắt và phần rễ.
  • Tiếp đó bạn bao bọc thật kỹ cây lan vào một bao nilon sạch sẽ, treo vào nơi thoáng mát.
  • Thay thao tác tưới nước truyền thống bằng hệ thống phun sương trong vài ngày.
  • Tỉa phần hồ điệp bị cháy là và không cho nó tiếp xúc với nhiệt độ thất thường nữa.
  • Giảm nồng độ phân xuống ½ để hạn chế tối đa tình trạng lạm phân. Đồng thời tránh ảnh hưởng làm phát sinh ra hiện tượng cháy lá cây lan hồ điệp.
  • Kiểm tra thường xuyên xem chậu có bị nóng hay không. Thay chậu kịp lúc tránh tình trạng héo lá, khô rễ kéo dài.

  Thống kê

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Lan Hồ Điệp Bị Vàng Lá
 • Cửa Hàng Bán Hoa Lan Hồ Điệp Chơi Tết Tại Ninh Bình
 • Xu Hướng Hoa Cưới Kết Từ Lan Hồ Điệp Đẹp Nhất Năm 2022
 • Top 10 Địa Chỉ Bán Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Nhất Tại Thành Phố Nha Trang
 • Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nha Trang Khánh Hòa
 • Bí Quyết Giữ Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Tím 5 Cành T02
 • Khi Nào Và Tưới Như Thế Nào Với Chậu Lan Hồ Điệp.
 • Lan Hồ Điệp Nghệ Thuật Giá Rẻ Nhất Tháng 09
 • Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Nhất Tphcm
 • Chậu Lan Hồ Điệp Xanh Táo 5 Cành
 • Riêng đối với các loại lan đơn thân khác như Ngọc Điểm, Đuôi Cáo, Sóc Lào, Sóc Ta, Hải Yến… thì vẫn nên tưới hàng ngày để lá không bị nhăn và hạn chế rụng lá chân. Có thể không tưới thì hoa lâu tàn hơn một chút, nhưng cái được không bù cái mất khi lá bị vàng và rụng.

  2. Không nên bón phân trong lúc lan hồ điệp đang ra hoa

  Vì trong thời gian lan ra hoa chính mùa cây nị báo động nguy hiểm tới sinh mệnh. Bởi vậy khi bạn bón phân vào đặc biệt là phân giàu đạm cây sẽ không còn có cảm giác sắp chết đói, nó sẽ đánh thức các mắt ngủ và làm hoa tàn nhanh để giữ chất đẻ con. Nếu có phun phân thì chỉ phun với một lượng ít vào bộ rễ. Đặc biệt không phun phân dính vào nụ hoa.

  3. Nên để lan chổ ít gió. Ít côn trùng để tránh làm khô cánh hoa,tránh hoa bị thụ phấn

  4.Nhiệt độ vừa phải, càng nóng lan hồ điệp càng nhanh nở và nhanh tàn.

  Nếu hoa nở giữ ở mức nhiệt 18-22 độ thì khoảng 15 ngày hoa sẽ tàn, nếu mức nhiệt 32 độ thì khoảng 10 ngày sẽ tàn.

  Ánh sáng nên vừa phải. Lan sẽ rực rỡ hơn và thơm hơn nếu đủ nắng, nhưng nhiều nắng quá, lan sẽ nhanh tàn, cánh nhanh bị khô héo. Quá tối, màu hoa rất nhợt nhạt và ít thơm.

  Khi mua lan ở vùng khác về, bạn phải tìm hiểu xem vùng đó nóng hay lạnh để treo lan trong giàn chỗ có khí hậu gần với chỗ bạn mua nhất. Tránh bị sốc nhiệt gây hỏng nụ và hoa

  5. Trước mỗi mùa hoa, bắt buộc phải phun thuốc diệt côn trùng gây hại.

  Khi phun thuốc nhớ phun khắp vườn, cả nền đất và những cây to xung quanh, phun ướt giá thể. Hiệu quả nhất là phun khi chiều sắp tối ít nắng, không mưa và gió lặng. Phun thuốc thốc từ dưới lên để ướt mặt dưới lá hoặc ướt giá thể và chậu lan.

  Khi cần phải phun các mẫu thuốc nấm và khuẩn để phòng và trị bệnh cho lan vào khi có nụ và hoa thì rẻ nhất. Nên phun né nụ và hoa ra. Phải đuổi sên và ốc sên đi mang vỏ trứng đập nát bỏ vào giá thể hoặc rải bả sên trước khi lan ra nụ vì sên rất thích ăn cánh hoa.

  6. Khi nhành hoa có 1 bông héo.

  Phải liền cắt bỏ vì khí và năng lượng bị động từ bông hoa héo úa sẽ khiến thúc đẩy tới những bông xung quanh. Nên treo giò lan tránh xa khói thắp nhang và khói thuốc lá vì khí ethylen sẽ khiến rụng cả nụ lẫn hoa.

  Khi thưởng hoa, ko phải sờ vào hoa, ko được nắn bóp nụ. Phải coi bông hoa như một người con gái mới lớn, bạn chỉ được nhìn bằng mắt, cấm sờ vào hiện vật, sờ vào sẽ gây ra các tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng.

  7. Cây lan lan hồ điệp phải to, khỏe, sung thì hoa mới lâu tàn.

  Bởi vậy giai đoạn trông nom trong suốt quá trình sinh trưởng trước khi ra hoa cũng cực kỳ quan trọng. Cùng một lô lan Hoàng Lạp.1 chậu cây sung mãn, hoa nở 15 ngày; một chậu cây èo uột, hoa nở 7 ngày tàn.

  Nếu trước lúc tạo nụ 1 tháng, bạn bổ sung đủ lân, kali và vi lượng (ví dụ 6-30-30TE). Thì hoa sẽ to hơn, lâu tàn hơn, màu dung nhan đậm và rực nhãi con hơn. Nếu thiếu Kali hoa sẽ nhạt màu, thiếu Mo và Bo nụ sẽ rụng (2 chi tiết vi lượng).

  Nếu thực sự yêu lan, không phải chơi hoa cho tới khi hoa tàn hẳn. Khi hoa sở hữu một chút dấu hiệu héo thì phải ngắt hoa đi để dưỡng cây, tránh cây bị kiệt sức. Cũng không buộc phải quá chạy theo sự sai hoa mà ép cây lan rừng. Bình thường một giả hành Kiều 1 – 2 vòi nụ là đẹp và khỏe. Nếu ép ra bốn, năm vòi nụ thì ko các hoa sẽ nhanh tàn mà cây con mọc ra sẽ bị yếu, khó lớn nổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Trừ Rụng Hoa, Rụng Nụ Lan Hồ Điệp
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Nụ Đang Hoa
 • 99+ Chậu Hoa Lan Hồ Điệp (Đẹp) Tươi Lâu Sang Trọng
 • Hoa Lan Hồ Điệp – Mẫu Hoa Lan Đẹp Và Sang Trọng Nhất
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Của Từng Màu Sắc
 • Mách Bạn Bí Quyết Chọn Mua Lan Hồ Điệp “chuẩn” Đẹp, Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Lan Hồ Điệp Hải Phòng
 • Shop Lan Hồ Điệp Tại Hải Phòng [Nhiều Hoa Đẹp
 • Vườn Lan Hồ Điệp Hải Phòng
 • Lan Hồ Điệp Vàng Hoàng Hậu Rực Rỡ Cực Hot
 • Những Loài Lan Hồ Điệp Vàng Được Nhiều Người Săn Đón
 • Hoa lan hồ điệp

  Bạn đã biết gì về đặc điểm của hoa lan hồ điệp chưa?

  Lan hồ điệp thuộc dạng cây hoa thân thảo lâu năm, sinh trưởng chậm và chỉ phát triển trong điều kiện thích hợp, ưa ánh sáng nhưng lại không thể chịu được ánh nắng mặt trời quá cao. Thời gian ra hoa của lan hồ điệp từ tháng 3 – tháng 5 mỗi năm và chu kỳ mỗi lần ra hoa có thể kéo dài đến 2-3 tháng.

  Chậu hoa lan hồ điệp tươi khỏe

  Hoa lan hồ điệp dễ xuống cấp nhất là do điều kiện sinh thái (nhiệt độ, ánh sáng, chế độ tưới nước…) thay đổi, hoặc trong quá trình vận chuyển xa cây không được tưới nước kịp thời … cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức sống của hoa giảm, kém đẹp.

  Việc chọn mẫu hoa lan hồ điệp kém chất lượng không chỉ tốn thời gian mà còn ảnh hưởng nhiều đến ngân sách của bạn, nhưng những điều đó sẽ tránh được nếu như bạn có chút kinh nghiệm trong việc chọn mẫu hoa này.

  Những lưu ý khi mua hoa lan hồ điệp

  – Khi mua hoa lan hồ điệp bạn cần chọn những mẫu hoa đã đứng vững trong chậu, không nên chọn những chậu hoa có cảm giác lỏng léo. Tránh chọn những cây không khỏe mạnh như lá xuất hiện nhiều rệp, đốm đen trắng.

  – Chậu và giá thể của cây nên có độ ẩm vừa phải không cần quá ẩm ướt, bạn có thể chọn những chậu hoa có hoa mới nở và những bông hoa còn nụ chưa nở hẳn để có thể kéo dài được thời kỳ nở hoa của cây.

  – Lá cây lan hồ điệp khỏe mạnh, có màu xanh gần giống như trái táo xanh và tất cả lá trên cây đều màu như nhau. Lá cây lan quá bóng là do hấp thụ dư thừa dinh dưỡng và khó có thể trổ bông. Lá cây cũng không được có dấu hiệu bị nhện, rệp…

  Đội ngũ thợ cắm hoa chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn cập nhật và cho ra những mẫu hoa đẹp và phù hợp với xu hướng thị trường nhất.

  Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0936 65 27 27 – 0977 301 303 để được nhan viên tư vấn nhiệt tình nhất.

  Truy cập vào trang website: https://hoatuoi360.vn/ để biết thêm nhiều mẫu hoa, kiểu dáng hoa đẹp nhất .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mua Lan Hồ Điệp Giống Đảm Bảo Chất Lượng
 • Địa Chỉ Giúp Bạn Mua Lan Hồ Điệp Giống
 • Lan Hồ Điệp Ghép Chậu Độc Đáo Chưng Ngày Tết
 • Lan Hồ Điệp Ánh Dương Có Đắc Hay Không? Mua Lan Ở Đâu?
 • Dớn Trồng Lan: Phân Loại Và Hướng Dẫn Xử Lý Giá Thể Chi Tiết Nhất!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100