Giải Pháp Trồng Rau Sạch Ở Ban Công Chung Cư Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco

--- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Hẹp
 • Gợi Ý 5 Mô Hình Trồng Rau Cho Bạn Lựa Chọn
 • Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Tổng Hợp Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Những ngôi nhà – đặc biệt là nhà chung cư, chỉ có mấy m2 ban công và những điều kiện khó khăn về ánh sáng chưa bao giờ là mục tiêu chính của các nhà cung cấp thiếu bị trồng rau sạch. Khó khăn chính là các thiết bị trồng rau thông thường như chậu nhựa, thùng xốp…chỉ có thể cung cấp 1 vài bữa rau sạch trong 1 tháng, trong khi lại làm ẩm mốc, bẩn và mất mỹ quan căn nhà của bạn.

  Có rất nhiều dẫn chứng thực tế, nhiều mẹ vì sự nghiệp trồng rau cho gia đình mà biến nhà thành khu chứa “rác vật liệu” như thùng xốp, chai nhựa, đất, rác thải, thùng ủ rác hữu cơ…vừa tạo sự bừa bộn khi diện tích nhà chật hẹp, lại vừa gây mùi khó chịu do ủ phân hữu cơ gây lên. Rất bất tiện.

  Nắm bắt được khó khăn đó, chúng tôi cho ra đời sản phẩm tháp rau hữu cơ Eco để có thể phục vụ cho hơn 2 triệu căn hộ chung cư trên cả nước. Xử lý triệt để các vướng mắc, cung cấp đủ rau ăn cho cả nhà. Phương châm của chúng tôi là “Trồng rau sạch không chỉ cho vui, mà còn phải cung cấp được nhu cầu rau cho cả gia đình, bên cạnh đó phải tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, sự đơn giản, dễ dàng, ít tốn công chăm sóc cho những gia đình luôn bận rộn”.

  Với 5m2 diên tích ban công, bạn có thể đặt được 4 tháp rau hữu cơ Eco và 2 chậu gieo rau giống. Mỗi ngày, ngoài việc tưới nước và bỏ rác hữu cơ vào lõi vi sinh, bạn sẽ xoay tháp 180 độ để mặt sau tháp hứng đủ ánh sáng trực tiếp giúp rau phát triển đều trên tháp.

  Nếu ban công nhà bạn đủ rộng hơn, bạn đặt 1 chiếc bàn nhỏ, 4 chiếc ghế để cả nhà quây quần ăn sáng, thưởng thức trà và hòa mình vào thiên nhiên, gắn kết tình cảm gia đình. Qua đó, gạt bỏ những stress về công việc, sống chậm lại để cảm nhận đầy đủ cuộc sống và hạnh phúc hiện tại, vì hiện tại chính là 1 món quà tuyệt vời mà tương lai chưa biết sẽ thế nào trong khi quá khứ đã qua.

  Hãy mang thiên nhiên vào ngôi nhà thân yêu của bạn bằng giải pháp “tháp rau hữu cơ Eco” được thiết kế riêng cho ngôi nhà của bạn. Cuộc sống tuyệt vời đang ở đây, lúc này, trong tay bạn. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 098 232 8189 hoặc 0163 490 7999 để được tư vấn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lý Do Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch, Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • 3 Bước Xử Lý Giá Thể Và Quy Trình Trồng Rau Mầm
 • Dung Dịch Thủy Canh Hydro Umat V Cho Rau Ăn Lá
 • Ưu Và Nhược Điểm Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Sacotec

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Tại Nhà
 • Mô Hình Nhà Màng Trồng Rau Thủy Canh Hiệu Quả Cao, Chi Phí Thấp
 • Mua Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Giá Tốt Tại Gia Lai
 • Làm Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Cần Chú Ý Gì?
 • Trồng Rau Sạch Không Cần Đất
 • Ưu và nhược điểm trồng rau sạch bằng tháp rau hữu cơ Sacotec: Cuộc sống người dân ở chúng tôi ngày càng được nâng cao rõ rệt từ tinh thần lẫn vật chất, nhu cầu ăn uống từ lâu đã không còn là ăn cho no mà là ăn để thưởng thức và nâng cao sức khỏe. Chính vì thế thực phẩm sạch hiện nay đang là xu hướng thống trị. chúng tôi với mật độ dân số gần 4000 người/km2 cao nhất cả nước thì việc có một mảnh vườn nhỏ để trồng rau là một việc quá xa xỉ, hiểu được điều đó công ty SACOTEC chúng tôi đem đến cho các bạn một giải pháp hoàn hảo mang lại nguồn rau không thể sạch hơn trong một không gian nhỏ bé như ban công hay sân thượng nhà bạn đó chính là tháp rau hữu cơ.

  Tháp rau được thiết kế với lõi tháp để chứa rác hữu cơ (cuống rau, vỏ hoa quả, cơm nguội, bã cafe, bã chè…ngoại trừ thịt động vật và mắm muối), giun trong đất sẽ ăn rác hữu cơ hoai mục, di chuyển khắp thân tháp và thải ra phân giun (trùn quế) làm cho đất luôn tơi xốp và màu mỡ, nên người trồng không cần phải bón thêm phân và cải tạo lại đất.

  Tháp có độ dày của đất (đường kính 55 cm, sâu hơn 90 cm) nên giữ nước tốt, không làm đất nóng lên dưới ánh năng mặt trời. Điều đó vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của rau, vì sức nóng của đất có thể làm hỏng các mao mạch của rễ rau khiến rau có thể chết hoặc không có khả năng hút đủ chất dinh dưỡng nên sẽ phát triển chậm.

  Dịch trà trùn được tạo ra bởi quá trình phân hủy rác của giun và nước tưới hàng ngày chảy xuống khay đựng dịch trà trùn, là 1 loại nước thánh cho rau sinh trưởng cực tốt. Dùng dịch trà trùn tưới đều lên đỉnh tháp và ngấm xuống từng gốc cây rau. Bạn sẽ không thể tin nổi tại sao rau lại phát triển tốt như thế và đặc biệt cực kỳ ít nấm mốc (do dịch trà trùn ức chế sự phát triển của nấm mốc).

  Nói tóm lại, bạn chỉ việc trồng rau và thu hoạch khi rau lớn, hàng ngày, thậm chí vài 3 ngày bạn không phải đi đổ rác bếp, hãy cho rác bếp đó vào lõi tháp để giun giúp bạn tạo ra phân bón hữu cơ cho rau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Điểm Của Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco
 • Tháp Trồng Rau Hữu Cơ Giải Pháp Rau Sạch Cho Không Gian Hẹp
 • Trồng Rau Bằng Nước Độc Đáo
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Bằng Nước Đảm Bảo Rau Phát Triển Tốt
 • Cách Trồng Rau Mầm Đậu Hà Lan Bằng Nước
 • Ưu Điểm Của Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco

  --- Bài mới hơn ---

 • Ưu Và Nhược Điểm Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Sacotec
 • Cách Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Tại Nhà
 • Mô Hình Nhà Màng Trồng Rau Thủy Canh Hiệu Quả Cao, Chi Phí Thấp
 • Mua Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Giá Tốt Tại Gia Lai
 • Làm Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Cần Chú Ý Gì?
 • Tháp rau là sản phẩm được phát minh bởi Colin Cudmore và 4 đồng sự trong dự án vườn tháp được thực hiện tại Bloomington thuộc bang Indiana (Mỹ) đã thu được những kết quả rất ấn tượng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tháp rau được vận dụng nguyên lý tự nhiên như 1 cánh rừng già không ai chăm bón nhưng cây cối chen chúc nhau phát triển, là bởi lá khô rụng xuống, giun và các vi sinh vật sẽ ăn lá cây hoai mục thành phân hữu cơ, tạo thành lớp mùn dày trên bề mặt, giúp đất tơi xốp và ngày càng phí nhiêu. Đó là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi “Để tự nhiên, cây cỏ mọc um tùm thì đất cằn cỗi đi hay màu mỡ lên?”.

  Tháp rau dành cho những người bận rộn và ít kinh nghiệm trồng rau

  Dựa vào nguyên lý tự nhiên trên, tháp rau được thiết kế với lõi tháp để chứa rác hữu cơ (cuống rau, vỏ hoa quả, cơm nguội, bã café, bã chè…ngoại trừ thịt động vật và mắm muối), giun trong đất sẽ ăn rác hữu cơ hoai mục, di chuyển khắp thân tháp và thải ra phân giun (trùn quế) làm cho đất luôn tơi xốp và màu mỡ, nên người trồng không cần phải bón thêm phân và cải tạo lại đất.

  Tháp có độ dày của đất (đường kính 55 cm, sâu hơn 90 cm) nên giữ nước tốt, không làm đất nóng lên dưới ánh năng mặt trời. Điều đó vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của rau, vì sức nóng của đất có thể làm hỏng các mao mạch của rễ rau khiến rau có thể chết hoặc không có khả năng hút đủ chất dinh dưỡng nên sẽ phát triển chậm.

  Dịch trà trùn được tạo ra bởi quá trình phân hủy rác của giun và nước tưới hàng ngày chảy xuống khay đựng dịch trà trùn, là 1 loại “nước thánh” cho rau sinh trưởng cực tốt. Dùng dịch trà trùn tưới đều lên đỉnh tháp và ngấm xuống từng gốc cây rau. Bạn sẽ không thể tin nổi tại sao rau lại phát triển tốt như thế và đặc biệt cực kỳ ít nấm mốc (do dịch trà trùn ức chế sự phát triển của nấm mốc).

  Nói tóm lại, bạn chỉ việc trồng rau và thu hoạch khi rau lớn, hàng ngày, thậm chí vài 3 ngày bạn không phải đi đổ rác bếp, hãy cho rác bếp đó vào lõi tháp để giun giúp bạn tạo ra phân bón hữu cơ cho rau.

  Thiết kế của tháp rau hữu cơ Eco phù hợp cho cả ban công chung cư

  Chúng tôi đã làm tháp thủ công bằng thùng phuy với bánh xe xoay, nhưng phần vì thùng phuy quá nặng và cồng kềnh, phần vì bánh xe cực kỳ khó xoay (mất sức) nên hầu như không phù hợp với ban công chung cư do diện tích chật hẹp, cũng như chỉ có ½ ánh sáng. Chưa kể đến tháp thủ công khá hạn chế về vẻ bề ngoài.

  Với hệ thống bi và đế được thiết kế theo công nghệ Mỹ, thì 1 đứa trẻ lên 3 cũng có thể xoay tròn tháp của bạn với hàng trăm cân đất bên trong. Thiết kế nhỏ gọn hơn giúp đặt vừa hầu hết ban công các căn hộ chung cư. Việc xoay 360 độ nhẹ nhàng giúp cây hứng đủ ánh sáng cần thiết cho sự phát triển. Các cụ có câu “Nhất nước, nhì phân…” nhưng ở thành phố thì nhất vẫn là ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra, với vẻ ngoài thiết kế cực kỳ bắt mắt, giúp ngôi nhà bạn trở lên sang trọng và đầy sức sống, bạn sẽ phải băn khoăn “Trồng tháp rau hữu cơ Eco rồi thì cần thêm chậu cảnh, chậu hoa trang trí nhà cửa làm gì?”.

  Diện tích, năng suất và chất lượng

  Chắc không cần phải nói bạn cũng biết, với tháp rau hữu cơ Eco, diện tích trồng được khuếch đại lên hàng chục lần và với cơ chế tự nhiên + phân trùn quế và dịch trà trùn hữu cơ, tốc độ phát triển rau hơn hẳn các thiết bị trồng khác, nếu bạn không mục sở thị trên tháp, rất có thể bạn sẽ nhầm rằng đó là rau phun hóa chất.

  Và quan trọng hơn, chất lượng hữu cơ 100% chuẩn quốc tế là những gì bạn cần nhất cho gia đình. Một bữa cơm ngon, chất lượng, giàu dinh dưỡng là điều bạn luôn có khi trồng tháp rau hữu cơ Eco.

  Giáo dục con cái và tạo việc làm chung, gắn kết gia đình

  Trẻ nhỏ thành phố – thật tội là không có sân chơi, ít được tiếp xúc với tự nhiên và thường không có việc gì để làm ở nhà. Bởi vậy, chúng lớn lên thiếu đi sự mộng mơ, lãng mạn, thậm chí thêm cả ích kỷ nữa, vì chúng là sản phẩm của thời đại sống nhanh do chính chúng ta tạo ra.

  Giáo dục con cái, trước tiên phải nâng tầm địa vị bé lên, tạo ra cho bé tầm ảnh hưởng quan trọng trong gia đình, đặc biệt là các công sức đóng góp thay vì quan trọng do chính chúng ta tạo ra (yêu thương, chiều chuộng nhất nhà). Và khi bé trở lên có ích, bé cũng sẽ trở lên rất tự trọng và bạn sẽ ngạc nhiên chỉ cần nói chuyện là bé hiểu và dễ cảm thông.

  Hãy cho bé tham gia đóng góp cho gia đình nhỏ của mình bằng cách khuyến khích bé tưới rau, giúp mẹ nhặt rau, chăm rau, bỏ rác vào ống tháp…hãy nói trong bữa ăn và cảm ơn bé vì đã có công đóng góp bát canh ngon ngọt cho gia đình. Bạn nghĩ sao?

  Giáo dục môi trường: như bạn đã biết, tháp rau giúp phân hủy rác hữu cơ, giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường trực tiếp, nếu ai cũng có ý thức như bạn, chúng ta sẽ có một môi trường lành mạnh cho con cháu sau này. Bên cạnh đó, con cái chúng ta cũng ý thức được việc không xả rác bừa bãi ra môi trường trong quá trình trồng rau. Hãy biến rác thải thành sản phẩm có giá trị bằng việc trồng rau trên tháp rau hữu cơ Eco.

  Vợ chồng ít gắn kết vì ít điểm chung ngoại trừ con cái, tháp rau là công cụ tạo lên mối quan tâm chung, bạn thử tưởng tượng chàng tưới rau và ngồi bên tách café bên cạnh tháp rau ngắm và thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần. Cuộc đời sẽ tuyệt vời biết bao.

  Chi phí và sức khỏe gia đình

  Đa số chúng ta nhầm tưởng vào con số 1 và nhiều, nhưng nhìn lại, 1 tháp rau trồng bằng 8 chậu thông minh, chí phí chậu thông minh khoảng 65 nghìn, 8 chậu tương đương với 520 nghìn và cứ sau 1 vụ rau (30-45 ngày) bạn phải cải tạo đất 1 lần, trong khi chậu có tuổi tho trung bình 2-3 năm, còn tháp hàng chục năm. Còn rất nhiều công sức bạn bỏ ra chăm sóc nó, hãy dành cho những việc khác tạo ra giá trị hơn cho cuộc sống.

  Để đủ rau ăn cho 4 người trong 1 gia đình, bạn mua rau chợ thì mất 600 nghìn/ tháng, 1 năm mất 7.2 triệu. Bạn mua rau sạch trong siêu thị giá đắt ít nhất gấp đôi, tức là bạn mất gần 15 triệu/năm. Trong khi bạn đầu tư 5 tháp rau hữu cơ Eco hơn 7 triệu gồm cả đất, phân đầy đủ.

  Nhưng giá trị lớn nhất chính là thứ bạn thu được: rau hữu cơ nguyên chất giàu dinh dưỡng, khoa học chứng minh, khi bạn ăn những thực phẩm sạch, đặc biệt là các thực phẩm hữu cơ, sẽ giúp cơ thể của bạn cân bằng, tái tạo lại những khiếm khuyết mất cân bằng đã phát sinh trong quá khứ, đặc biệt là bệnh ung thư do mất cân bằng cơ thể gây ra. Ăn rau sạch, bạn sẽ bài trừ được hơn 90% các loại bệnh tật, giúp cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống vui tươi và khi đó, bạn có thể tạo ra gấp nhiều lần giá trị mà bạn nếu sức khỏe không tốt, không thể mơ đến nó.

  Tóm lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháp Trồng Rau Hữu Cơ Giải Pháp Rau Sạch Cho Không Gian Hẹp
 • Trồng Rau Bằng Nước Độc Đáo
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Bằng Nước Đảm Bảo Rau Phát Triển Tốt
 • Cách Trồng Rau Mầm Đậu Hà Lan Bằng Nước
 • Tham Khảo Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà
 • Tháp Trồng Rau Sạch Thông Minh Bằng Thùng Nhựa

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Tại Nhà Dễ Trồng Mau Thu Hoạch
 • Trồng Rau Sạch Mùa Hè Với 9 Loại Rau Dễ Trồng Và Năng Suất Cao
 • Các Loại Hạt Giống Rau Trồng Trong Mùa Hè
 • Phương Pháp Tạo Mô Hình Trồng Rau Sạch Đà Lạt Tại Nhà
 • Thi Công Rau Sạch Tại Hội An Thẩm Mỹ Và Năng Suất Cao
 • Tháp trồng rau sạch là mô hình trồng rau đang được ứng dụng rộng rãi tại các nhà phố, những nơi có diện tích đất hạn hẹp,…. Với thiết kế tháp trồng rau độc đáo, cùng cách chăm sóc dễ dàng, mô hình tháp trồng rau sạch thật sự thiết thực và cần thiết cho người dân Việt Nam trong thời đại hiện nay.

  Tháp trồng rau sạch.

  Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Ban Công Xanh cung cấp cho bạn các sản phẩm làm tháp trồng rau, cũng như cung cấp dịch vụ thiết kế tháp trồng rau sạch trọn gói cho khách hàng không có thời gian làm để có những tháp trồng rau sạch ưng ý trên không gian ban công, hay sân thượng nhà mình.

  1. Mô tả sản phẩm tháp trồng rau tại Ban Công Xanh

  Tháp rau được chế từ chính những chiếc thùng phuy nhựa bằng cách rạch các mắt nhựa theo mật độ hợp lý rồi uốn các mắt cố định để khoảng cách mắt vừa đủ to để trồng các loại rau. Ở giữa sẽ là một lõi trụ nhựa PVC lớn có các lỗ nhỏ dọc thân. Đây sẽ là nơi đổ các loại rác hữu cơ như rau, củ, quả, cơm thừa bã chè, bã cà phê.

  Đây là loại tháp tự ủ rác thành phân hữu cơ, nguyên liệu làm tháp lại dễ tìm và không tốn kém, bên cạnh đó lại có thể trồng rau với số lượng lớn,… do vậy mô hình này đang được rất nhiều người dân thành phố ưa chuộng

  Ban Công Xanh sẽ cung cấp vật liệu làm tháp trồng rau và tư vấn cách làm tháp cho bạn tự thực hiện để tiết kiệm chi phí tối đa.

  Còn đối với những khách hàng không có thời gian làm tháp trồng rau, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ làm tháp và trồng rau sạch trọn gói. Trong quá trình thi công chúng tôi cam kết:

  • Chọn nguyên vật liệu làm tháp rau chất lượng cao, với mức giá tốt nhất
  • Thiết kế thi công tháp trồng rau đúng kỹ thuật
  • Tiến hành trồng rau đúng kỹ thuật
  • Hướng dẫn chăm sóc rau

  2. Giá bán tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau

  Tùy thuộc vào nhu cầu, diện tích đất trồng, khí hậu,… bạn có thể lựa chọn mô hình tháp trồng rau bằng nhựa, thẳng đứng, 6 cánh, kim tự tháp,… phù hợp. Mỗi loại mô hình tháp trồng rau lại có giá bán khác nhau.

  Tháp trồng rau sạch.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về giá bán tháp trồng rau phù hợp với bạn, vui lòng liên hệ với kỹ sư Như Tùng tại Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để được báo giá với mức giá tốt nhất.

  3. Chính sách giao hàng và thanh toán

  Thanh toán: Bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận và ưng ý về chất lượng sản phẩm.

  Giao hàng: Khi tiếp nhận nhu cầu mua sản phẩm tháp trồng rau, Ban Công Xanh sẽ tiến hành giao hàng và lắp đặt tại địa chỉ bạn cung cấp. Trong một số trường hợp sẽ miễn phí phí vận chuyển và lắp đặt cho bạn.

  4. Mua tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau ở đâu?

  Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng mua tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau tại Ban Công Xanh với giá cả tốt nhất. Chúng tôi bán tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

  Tại Hà Nội, chúng tôi phục vụ tốt tại các quận, huyện sau:

  • 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm
  • 1 thị xã: Thị xã Sơn Tây
  • 17 huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà

  Tại Miền Bắc, Ban Công Xanh có thể phục vụ tại các tỉnh sau:

  • 6 tỉnh vùng Tây Bắc bộ gồm: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La
  • 9 tỉnh Đông Bắc bộ bao gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
  • 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
  • 2 tỉnh thuộc vùng bắc trung bộ: Thanh Hoá và Nghệ An

  Tháp trồng rau sạch giá rẻ.

  5. Vì sao nên chọn Ban Công Xanh là địa chỉ thi công tháp trồng rau?

  1. Để có các mô hình tháp trồng rau sạch đa dạng

  Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã, dụng cụ làm tháp trồng rau sạch cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, diện tích đất trồng, khí hậu,… bạn có thể lựa chọn được tháp trồng rau sạch phù hợp nhất

  2. Để được giúp thiết kế và thi công tại nơi bạn mong muốn

  Với những khách hàng không có thời gian thi công, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn thi công tháp trồng rau đúng kỹ thuật. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ thi công cho bạn.

  3. Tiết kiệm chi phí tối ưu

  Khi mua tháp trồng rau tại Ban Công Xanh bạn sẽ được tiết kiệm chi phí tối ưu bởi:

  • Với tác phong chuyên nghiệp sẽ giảm thiểu thời gian thi công
  • Cung cấp vật liệu làm tháp trồng rau, đất trồng, phân bón, hạt giống với giá ưu đãi nhất

  Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn trực tiếp trong quá trình bạn mua và lắp đặt tháp trồng rau sạch tại nhà. Đồng thời, Công ty Ban Công Xanh còn có thể giúp bạn Thiết kế – thi công hệ thống trồng rau sạch tại nhà đúng kỹ thuật, cung cấp phân bón, đất trồng rau sạch, lắp đặt hệ thống tưới tự động giúp việc trồng rau sạch của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả. Mời bạn gọi điện trực tiếp tới kỹ sư Như Tùng tại Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để nhận tư vấn hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Bằng Phân Hữu Cơ Tại Thái Nguyên
 • Củ Chi Làm Giàu Với Htx Rau An Toàn
 • Tp.hcm: Độc, Lạ Tour Du Lịch Trồng Rau Sạch Củ Chi
 • Hoạt Động Trồng Rau Sạch Của Các Bạn Nhỏ Mẫu Giáo Bé Khối Mầm Non
 • Kỹ Sư Công Nghệ Trồng Rau Sạch
 • Tháp Trồng Rau Sạch Độc Đáo Ở Sân Thượng, Ban Công Chung Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiền Giang: Mở Rộng Diện Tích, Tăng Sản Lượng Trồng Rau Sạch
 • Phát Triển Vùng Chuyên Canh Rau Sạch Ở Tiền Giang
 • Hà Nội Rộ Mô Hình Cho Thuê Đất Trồng Rau
 • Ra Ngoại Ô Sài Gòn Mở Trang Trại Thuê Đất Trồng Rau
 • Trồng Rau Gì Vào Mùa Đông Giá Lạnh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tháp rau hữu cơ trồng được hơn 10 loại cây, tăng 10 lần so với diện tích trồng bằng chậu nhựa, thùng xốp, rất phù hợp với sân thượng và chung cư của người dân khu vực đô thị.

  Độc đáo tháp trồng rau hữu cơ ở sân thượng, ban công chung cư Tháp rau hữu cơ trồng được 10 loại cây, tăng 10 lần diện tích so với trồng chậu nhựa, thùng xốp, phù hợp với sân thượng và ban công chung cư của người dân.

  Sau khi nghiên cứu thị trường trồng rau hữu cơ không đủ nhu cầu người dân và giá cả đắt gấp nhiều lần rau bình thường, một nhóm kỹ sư trẻ ở Hà Nội đã nghiên cứu, sản xuất ra tháp trồng rau hữu cơ rất tiện ích cho người dân khu vực đô thị.

  Trao đổi với Zing.vn, kỹ sư cơ điện Hồ Đức Cảnh, Trưởng nhóm phát triển sản phẩm cho hay tháp có thể xoay 360 độ, trồng được hơn 10 loại cây/tháp, tăng diện tích trồng lên 10 lần so với trồng chậu nhựa thông thường.

  Theo anh Cảnh, tháp được làm bằng nhựa, đường kính 55 cm, cao 1,2 m, xung quanh là các hộc để trồng rau. Có thể trồng được rất nhiều loại rau, củ, quả, kể cả cây lớn như: cà tím, cà chua, su hào..

  Bên trong tháp có lõi vi sinh, rác hữu cơ (rau củ quả, bã chè, cà phê…) được cho vào lõi. Lượng rác này được trùn quế (giun đất) ăn và đùn ra đất, sẽ tạo ra một lượng phân hữu cơ cấp ngược lại cho cây.

  “Trùn quế di chuyển khắp tháp rau, thải phân bổ sung dinh dưỡng và làm tơi xốp đất. Dịch trà trùn chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi sinh vật cố định như đạm, lân, kali… chảy xuống khay chứa trà trùn dưới đế tháp. Sau đó tưới ngược lên đỉnh tháp, làm giàu dinh dưỡng cho rau phát triển tốt”, anh Hồ Đức Cảnh chia sẻ nguyên lý của hoạt động của tháp rau.

  Trưởng nhóm phát triển tháp rau hữu cơ cũng cho hay điều đặc biệt của tháp này là người trồng rau không phải bón bất cứ loại phân hóa học nào. Các ngôi nhà ở đô thị có sân thượng nhỏ hoặc ban công để tháp rau hữu cơ rất phù hợp.

  Bên cạnh đó, mô hình tháp rau hữu cơ thuận tiện chăm sóc cho cây trồng. Các kỹ sư nghiên cứu cũng cho biết trồng rau trên tháp, cây phát triển nhanh hơn 30-50% so với trồng chậu nhựa, thùng xốp mà người dân hiện vẫn hay sử dụng.

  Một tháp cho sản lượng 8-15 kg rau hữu cơ/tháng. Trung bình mỗi ban công ở chung cư có thể để được 2-3 tháp. Với giá 1.250.000 đồng/tháp, các hộ gia đình có thể tự trồng được rau hữu cơ phục vụ cho bữa ăn của gia đình mình.

  “Ban đầu, ý tưởng của nhóm sản xuất các sản phẩm thủ công bằng việc đục lỗ trồng cây trên các thùng phuy nhựa bán sẵn. Tuy nhiên, cánh làm này rất vất vả và sản phẩm chưa được như ý”, anh Hồ Đức Cảnh nói.

  Sau đó, nhóm kỹ sư trẻ nghiên cứu thêm các sản phẩm tương tự của Mỹ, kết hợp với sự tư vấn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam để sản xuất đại trà tháp trồng rau thế hệ mới, tiện dụng như trên.

  Ngoài ra, tháp rau cũng được cải tiến để vận chuyển, tháo lắp dễ dàng trong 3 phút. Anh Cảnh cùng một số bạn bè tâm huyết góp vốn, thành lập công ty để sản xuất, phân phối sản phẩm này.

  TS Bùi Việt Đức, Viện trưởng Viện Cơ điện – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, khẳng định tháp rau hữu cơ này đã được thử nghiệm tại Học viện Nông nghiệp.

  Cũng theo ông Đức, chất lượng rau trồng trên tháp không hề thua kém rau trồng trên mặt đất, thùng xốp, tốt hơn rau trồng theo phương thức thuỷ canh, khí canh.

  “Tháp rau này không chỉ phù hợp với trồng rau tại đô thị. Nếu nông dân sử dụng tháp trồng những loại nông sản giá trị cao như tỏi cô đơn, tỏi Lý Sơn… sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao”, TS Bùi Việt Đức nhận định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Trồng Rau Sạch Nhanh Lớn Không Bị Sâu Bệnh
 • Bí Quyết Trồng Rau Nhanh Lớn Không Bị Sâu Bệnh
 • Trồng Rau Sạch Thủy Canh Cho Gia Đình
 • Trồng Rau Mồng Tơi Tại Nhà Có Khó Hay Không?
 • Trồng Rau Hữu Cơ Tại Nhà Có Khó Không ?
 • Tháp Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Nhựa

  --- Bài mới hơn ---

 • 8+ Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Nhà Phố Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Top 4 Vườn Rau Sạch Tại Đà Lạt Nên Ghé Thăm
 • Ghé Thăm Mô Hình Trồng Rau Sạch Của Một Nông Dân Gia Lai
 • Tư Vấn Thi Công Nhà Kính Trồng Rau Sạch, Hoa Ở Nghệ An, Hà Tĩnh
 • Thi Công Nhà Màng Trồng Rau Sạch Ở Nghệ An, Hà Tĩnh Hiệu Quả Cao
 • Gia đình bạn muốn có được những bữa ăn chất lượng? Bạn muốn trồng được những loại rau sạch, đảm bảo nhất cho mọi người trong gia đình? Có một mô hình trồng rau rất thiết thực đã được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn, áp dụng cho chính nhà mình.

  Hiện tại vấn đề rau sạch là đề tài nóng của Việt Nam cũng như thế giới. Một nhóm nhà khoa học trẻ người Mỹ đã nghiên cứu ra mô hình trồng rau sạch bằng tháp, và họ đã phát triển mô hình trồng rau này đến nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi thấy mô hình trồng rau này là rất thiết thực và cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam. Chúng tôi đưa mô hình này lên website chúng tôi cho các bà các mẹ cùng tham khảo và ứng dụng vào nhà mình.

  Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ tư nguyên liệu: cho bà con nào muốn tự tay làm để tiết kiệm được chi phí.

  Hay sẽ đưa ra gói đồng bộ cho bà con nào không có thời gian làm để có những tháp rau ưng ý nhất trên không gian sân thượng chật hẹp nhà mình.

  Quy trình làm tháp trồng rau sạch bằng thùng nhựa

  1. Bước 1: chọn mua thùng phuy 220L đã qua sử dụng và ống nước cài khoảng 1m (vượt chiều cao của phuy 20 cm): nên chọn thùng phuy 220L nắp nhỏ, vì có tiết diện to và đẹp. Nhớ là mua thùng phuy sau khi đã được tảy rửa sạch để an toàn trong quá trình tác nghiệp cũng như trồng rau sau này. Nếu bà con nào không có chỗ mua thì có thể alo tới chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho.

  Về ống nhựa: nhớ mua ống nhựa có thương hiệu trên thị trường: đảm bảo độ bền cao, cùng với độ bền của thùng phuy.

  2. Bước 2: Khử trùng bằng nước vôi trong: để loại bỏ gần như 100% axit thì bà con lên cho nước vôi trong vào thùng phuy, ngâm từ 4-6 tiếng.

  3. Bước 3: Chuẩn bị công cụ dụng cụ là thước kẻ và bút lông để kẻ đường chia ô trước khi cắt đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cao nhất.

  4. Bước 4: chuẩn bị máy khoan: nhớ qua cửa hàng cơ khí yêu cầu họ bán mũi khoan nhựa: vì chỉ có mũi khoan nhựa mới khoan chuẩn và chính xác trên nhựa được:

  5. Bước 5: chọn máy cắt nhựa: để cắt theo các đường đã kẻ sắt trên thùng phuy: chỉ có máy cắt nhựa chuyên dụng mới có thể cắt được, vì thùng phuy làm tháp rau rất dày không thể tác nghiệp mà không có đủ công cụ dụng cụ được:

  Tiến hành khoan cắt thùng phuy nhựa cũ

  6. Bước 6: Dùng khò lửa khò chỗ lỗ cắt trồng rau đã cắt trên

  7. Bước 7: chuẩn bị cây gỗ tròn vót nhọn đầu: cắm vào lỗ trồng rau mới khò lửa trên đang mềm ra để tạo hình dạng mình mong muốn, giữ cố định cây nhựa tại đó, khoảng 5-7 phút sau khi nhựa nguội thì rút bỏ cây gỗ ra, thực hiện các lỗ rau tiếp theo.

  8. Bước 8: Hoàn thiện các lỗ rau: để ra thành phẩm tháp rau

  Bước 10: nguyên liệu đất sạch: Đất sạch là những mùn hữu cơ được lên men vi sinh tạo thành phân hữu cơ, rất nhẹ và hàm lượng dinh dưỡng cao: đươc bán rộng dãi trên thị trường hiện nay: sau đó đổ vào tháp rau

  11. Bước 11 chuẩn bị trùng giun: bà con mua trùng giun: sau khi chôn ống nước đã khoan lỗ và đổ đất đày ống nước: còn để khoảng cách trống khoảng 30 cm, sau đó đổ trùng giun vào, cho một ít thức ăn là lá rau vào, và phủ 1 lớp mỏng lên: sau đó đậy lắp lại: nhớ là nắp phải trích lỗ thông hơi nhỏ xung quanh, để cho thoát khí và tác dụng chắn không cho côn trùng sâm nhập;

  12. Bước 12 chuẩn bị giống rau: nhớ là mùa nào thứ đấy; và lên trồng sen kẽ các loại rau trên cùng một tháp;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hai Cách Trồng Rau Mầm Bằng Nước Tại Nhà Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Trong Diện Tích Nhỏ “ăn Hoài Không Hết”
 • Cách Trồng Rau Sạch Trên Đất Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Dụng Cụ Trồng Rau Mầm Tại Nhà
 • Giải Pháp Trồng Rau Sạch Cho Ngôi Nhà Nhỏ
 • Gợi Ý 5 Mô Hình Trồng Rau Cho Bạn Lựa Chọn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Tổng Hợp Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh Với Viên Nén Ươm Hạt
 • Đèn Quang Hợp Trồng Rau Sạch Trong Nhà (Green Smart Light
 • Đọc bài viết này, chắc hẳn rằng bạn mong muốn có thể tự tay trồng rau sạch tại nhà. Nhưng có thể bạn sẽ phân vân nên áp dụng mô hình trồng rau nào với không gian nhà phố. Mình sản xuất Tháp rau nhưng bài viết này, mình gợi ý và có phân tích sơ qua 5 mô hình trồng rau hiệu quả một các rất khách quan để bạn có thể xem xét.

  Để bắt đầu trồng rau, tuỳ thuộc vào điều kiện của từng nhà mà bạn quyết định mô hình nào phù hợp nhất với gia đình mình.

  1. Mô hình trồng rau bằng thùng xốp

  Bắt đầu với thùng xốp là đơn giản nhất mà lại hiệu quả, không thành công thì cũng thành bài học với “học phí” thấp. Kiến thức nông nghiệp bằng 0, vẫn được. Bạn kiếm vài thùng xốp, vài thùng đất, ít phân bón, 1 gói hạt giống là có thể bắt đầu “thử làm nông dân” rồi.

  Thùng xốp dễ tìm mua với giá rất rẻ, thể tích thùng cũng khá lớn giúp cho cây có thể phát triển tốt hơn cây trồng ở khay chậu nhựa. Một thùng xốp bạn có thể trồng được nhiều cây thay vì cứ trồng từng cây vào mỗi chậu sẽ tốn diện tích hơn và cũng mất công chăm sóc hơn. Bạn có thể sử dụng thùng xốp phù hợp với điều kiện diện tích của gia đình bạn, kích cỡ thùng cũng rất đa dạng.

  Bạn nên sử dụng loại thùng to cho những loại cây trồng ăn trái như ổi, chanh, cóc, bầu, bí, mướp…

  Loại thùng nhỏ hơn để trồng những loại cây nhỏ, không cần nhiều diện tích như: đậu que, dưa leo, cà chua, và các loại rau: cải ngọt, cải bẹ xanh, mồng tơi , rau dền…

  Khi trồng rau bằng thùng xốp bạn nên chú ý đục lỗ sao cho thùng dễ thoát nước và thoáng khí. Nếu bạn trồng trên sân thượng thì hạn chế đục lỗ ở đáy thùng. Vì sẽ khiến phân bón, đất chảy ra nhiều làm dơ sàn.

  Để có thể tận dụng được diện tích thì bạn có thể làm kệ để xếp thùng thành 2 tầng. Tầng trên trồng những loại rau chịu nắng, tầng dưới trồng những loại rau không cần nắng nhiều.

  * Trồng rau trên khay chậu nhựa cũng tương tự trồng thùng xốp nên mình không đề cập thêm mô hình này.

  2. Mô hình trồng rau vườn treo

  Đối với những nhà diện tích nhỏ, thì vườn treo là sự lựa chọn thích hợp. Bạn có thể tận dụng bình, chai, lọ, túi… để trồng rau và treo lên.

  Có thể là treo ở ban công, hàng rào… Nhưng vì diện tích nhỏ nên phù hợp với những loại rau ăn lá, rau gia vị hơn là các loại cần leo giàn hoặc là các loại cây ăn trái.

  Còn nếu nhà bạn có 1 khoảng tường đứng hoặc hàng rào để treo thì có thể mua loại túi trồng cây có bán sẵn. Một mảng như vậy có nhiều túi được may chắc chắn và đồng bộ, sẽ làm cho ngôi nhà nhìn đẹp đẽ và bắt mắt hơn, nó cũng được cách ẩm cho tường nhà bạn.

  3. Mô hình trồng rau dạng tháp

  Đối với những nhà không có nhiều diện tích trống để trồng rau, mình nghĩ đây là mô hình trồng rau sạch phù hợp nhất mà bạn nên áp dụng. Có những ban công chung cư chỉ vài mét vuông nhưng gia đình vẫn đủ rau ăn. Bởi vì mô hình trồng rau này tận dụng phần chiều cao của tháp để trồng chứ không cần nhiều mặt rộng. Tháp rau có thể áp trồng rau hữu cơ thuận tự nhiên cách rất hiệu quả.

  Thêm một ý nghĩa đẹp, đó là nó xử lí rác hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường của bạn.

  Cách làm là bạn mua thùng phuy với dung tích phù hợp diện tích nhà bạn. Sau đó tạo những hốc trồng cây ở trên thân thùng. Phần giữa thùng, đặt 1 ống nhựa để bỏ rau củ quả bỏ, vỏ trứng, bã trà, bã cà phê vào để tạo phân bón hữu cơ cho tháp rau bằng cách ủ compost tự nhiên trong ruột tháp.

  Cụ thể cách làm tháp trồng rau, mình có video chi tiết:

  Nếu không có thời gian và dụng cụ để làm, bạn có thể đặt mua sẵn.

  4. Mô hình trồng rau thủy canh

  Đây là mô hình trồng rau sạch không cần đất và cũng không cần tốn nhiều công chăm sóc. Có 2 dạng chính là:

  Thủy canh hồi lưu: nghĩa là phần dung dịch sẽ được bơm tuần hoàn qua các ống trồng cây bằng hệ thống bơm (có máy bơm chạy điện).

  Dung dịch được cấp định kì làm ướt hết bộ rễ cây trong các rọ. Cách trồng này sẽ tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn, vì bạn không cần chăm bón nhiều và không mất thời gian tưới nước cho cây.

  Thủy canh tĩnh: Nghĩa là bạn sử dụng thùng để chứa nước và dụng dịch thủy canh rồi trồng cây vào các rổ sao cho phần rễ nhúng vào phần nước pha dung dịch. Cách này bạn không cần sử dụng hệ thống bơm vì nước không được bơm tuần hoàn.

  Với ưu điểm là không tốn công chăm sóc mà cây lại phát triển rất tốt. Mô hình trồng rau sạch thủy canh đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn cũng có thể nghiên cứu tự làm hệ thống này tại nhà.

  * Điều lưu ý: Trồng rau thủy canh giống như nuôi gà công nghiệp, bạn cung cấp thức ăn cho gà với hàm lượng và tỉ lệ thế nào thì chất lượng thịt gà thế ấy. Gà không có điều kiện kiếm thêm thức ăn và khoáng chất như gà thả vườn – rau không tự tổng hợp dinh dưỡng như trồng thổ canh. Vậy bạn cần thực hiện bổ sung dinh dưỡng theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp.

  5. Mô hình trồng rau hệ Aquaponics

  Aquaponics là mô hình trồng rau sạch kết hợp với nuôi cá. Aquaponics là phương pháp rất hiệu quả để nuôi trồng thực phẩm mà sử dụng tối thiểu nước và không gian. Với hệ thống trồng rau này, có thể nói đây là cách trồng rau thủy canh hữu cơ.

  Hoạt động của hệ aquaponics: Nước từ bể cá được bơm lên các ống, khay trồng rau, nước dâng lên ngập bộ rễ đến gốc rau. Sau đó tự động xả cạn hồi lưu lại bể cá nhờ bộ phận siphon, thường thì 1h đến 1,5h 1 lần xả cạn.

  Đầu vào chính cho một hệ thống aquaponic là thức ăn cho cá. Cá ăn thức ăn và thải chất thải. Hơn 50% chất thải do cá tạo ra ở dạng amoniac được tiết ra trong nước tiểu. Phần còn lại của chất thải, thải ra dưới dạng phân, trải qua một quá trình gọi là khoáng hoá xảy ra khi các vi khuẩn dị dưỡng tiêu thụ chất thải cá, phân hủy chất thải thực vật và thức ăn thừa. Rồi chuyển cả ba thành ammoniac và các hợp chất khác.

  Các vi khuẩn tự nhiên sống trong đất (sỏi), nước và không khí có nhiệm vụ chuyển amoniac thành nitrit và sau đó thành nitrate để cây tiêu thụ.

  Trong một hệ thống aquaponic, các vi khuẩn sống ở các thành bể, dưới đáy, trong khay trồng rau, trong các chất hữu cơ… Các vi khuẩn có lợi trong hệ thống aquaponic sẽ tự sinh ra ngay khi có amoniac và nitrit.

  Về cơ bản, 3 thành phần quan trọng trong aquaponics gồm có cá, thực vật và vi khuẩn. Vi khuẩn tiêu thụ chất thải cá làm sạch nước cho cá. Trong quá trình này, vi khuẩn cung cấp cho cây trồng một dạng chất dinh dưỡng có thể sử dụng được.

  Lưu ý ở đây là, bạn cần có kiến thức nuôi cá, chăm sóc và phòng bệnh cho cá. Chú ý điều kiện môi trường và nhiệt độ cho cá. Thực ra thì mình đã thử nghiệm mô hình này và hiện không áp dụng được do miền bắc có mùa đông, cá chết rét thì hết chuyện.

  Với các mô hình trên, hàng nghìn người đã thực hiện thành công với điều kiện và không gian chật hẹp nhà phố. Hiệu quả mà các mô hình trồng rau ở trên mang lại là rất lớn. Chỉ cần bỏ 1 ít thời gian, bạn sẽ thu được kết quả rất bất ngờ. Đừng chần chừ nữa, bắt tay vào làm ngay thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Hẹp
 • Giải Pháp Trồng Rau Sạch Ở Ban Công Chung Cư Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco
 • 7 Lý Do Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch, Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Tháp Trồng Rau Hữu Cơ Giải Pháp Rau Sạch Cho Không Gian Hẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Ưu Điểm Của Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco
 • Ưu Và Nhược Điểm Trồng Rau Sạch Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Sacotec
 • Cách Trồng Rau Mầm Thủy Canh Đơn Giản Tại Nhà
 • Mô Hình Nhà Màng Trồng Rau Thủy Canh Hiệu Quả Cao, Chi Phí Thấp
 • Mua Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Giá Tốt Tại Gia Lai
 • Đặc điểm cấu tạo tháp trồng rau

  Những người yêu thích việc trồng rau sạch xem đây là một phát minh vô cùng vĩ đại. Bản chất của tháp trồng rau hoạt động theo quy luật tự nhiên và được thiết kế hợp với đời sống đô thị, hạn chế không gian và thời gian.

  Chúng có nguồn gốc từ nước Mỹ cùng với sự xem trọng việc canh tác rau sạch hữu cơ. Ngoài nhiệm vụ cung cấp rau sạch, chúng còn hoạt động dựa trên sự cân bằng tự nhiên.

  Về mặt cấu tạo: chúng được thiết kế dựa trên phương pháp trồng rau thổ canh nguyên thủy. Toàn bộ tháp trồng rau chia làm 3 phần:

  • Phần ngoài chứa đất hữu cơ để trồng rau.
  • Phần lõi bên trong chứa những loại rác hữu cơ sinh hoạt như vỏ hoa quả, gốc rau, bã chè, bã café… và quan trọng là trùn quế và các loài vi sinh vật có ích. Chúng sẽ đi khắp nơi trong phần lõi của tháp trồng rau hữu cơ này để tiêu hóa, phân hủy những chất thải thành chất dinh dưỡng cung cấp cho rau trồng.
  • Bên dưới đáy có khay đựng dịch trà trùn (là nước dịch do trùn quế thải ra), nước tưới thừa và nước rác. Đây là phần nước giàu dinh dưỡng được hệ thống tưới lên trên cho đất trồng rau. Do đó đất ngày càng tơi xốp và màu mỡ mà không tốn công bón phân hay thay đất định kỳ.

  Tháp trồng rau hữu cơ có đường kính 55cm, cao 115cm với 55 hốc trồng. Theo tính toán, chúng tương đương với diện tích trồng của 10 thùng xốp. Lượng đất chứa trong tháp lên đến 120kg. Đảm bảo đủ chiều sâu và chiều rộng để rau sinh trưởng phát triển tốt.

  Đặc biệt, loại kệ này không phải thiết kế nguyên khối mà gồm những tầng rời xếp chồng lên nhau nên rất thuận tiện cho việc thi công lắp ghép. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức thi công như những loại kệ sắt hay những hệ thống thủy canh, hệ thống trồng rau nuôi cá,…

  Ưu điểm của tháp trồng rau

  Với cấu tạo như trên loại dụng cụ trồng rau này đem lại khá nhiều tiện ích cho người trồng rau. Điển hình là những ưu điểm sau đây:

  • Giữ môi trường đất trồng trong tháp không bị nóng ngay cả khi bạn đặt tháp trồng rau trên sân thượng vào mùa hè nắng nóng.
  • Trùn quế sẽ hoạt động liên tục để tạo dinh dưỡng nuôi cây. Chính vì vậy, bạn không cần bổ sung phân bón mà rau vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, đây là nguồn dinh dưỡng sạch 100% hữu cơ rất tốt cho cây trồng và cả cho môi trường.
  • Nhờ phần lõi giữa mà không khí lưu thông và xâm nhập vào đất giúp cây dễ dàng trao đổi chất với môi trường. Nhờ vậy mà rau lớn nhanh hơn so với trồng bằng thùng xốp hay những loại khay chậu khác.
  • So với thùng xốp thì loại tháp trồng rau này rất bền nhờ làm từ nhựa PP có độ bền cao, chống chọi được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Tuổi thọ của chúng lên đến 8 – 10 năm.
  • Tiết kiệm diện tích trồng do thiết kế dạng tháp đứng nên so với việc trồng trong thùng xốp bày ngang trên nền đất thì rất chiếm chỗ.
  • Đặc biệt, với việc dùng tháp trồng rau hữu cơ tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa công sức trồng và chăm sóc như bón phân, tưới nước, làm đất, thay đất,… nên phù hợp với những người bận rộn.
  • Nhờ thiết kế dạng tròn và thêm phân chân đế có thể thiết kế xoa 360 độ nên bạn có thể trồng rau ở nhiều không gian, không cần nắng nhiều cây vẫn dễ dàng được chăm sóc tốt.
  • Thiết kế đơn giản, thi công lắp đặt dễ dàng. Với cấu tạo những lớp tháp rời nhau, khi trồng bạn ghép lại với nhau là xong nên rất tiện và tiết kiệm thời gian, công sức.

  Tuy nhiên, có một vấn đề mà ai cũng quan tâm là bỏ rác thải vào tháp như vậy có bị mùi hôi hay không? Thực ra đây là nỗi lo của mọi người chứ khi dùng tháp trồng rau này sẽ không có mùi hôi khó chịu vì rác thải được bỏ vào có nguồn gốc thực vật. Trong khi mùi hôi trong rác mà bạn vẫn thường ngửi thấy xuất phát từ nguồn gốc động vật. Hơn nữa bên ngoài tháp được bịt kín và những chú trùn quế sẽ xử lý nhanh chóng những loại rác thải này thành phân.

  Cách gieo trồng và chăm sóc rau sạch bằng tháp trồng rau

  Gieo trồng rau

  Việc gieo trồng rau trên tháp cũng tương tự như việc gieo trồng trên thùng xốp hay khay chậu khác.

  Sau khi sắp xếp tháp trồng rau bạn cho đất đã làm sẵn vào tháp rồi tiến hành gieo trồng.

  Tùy theo loại cây mà có cách gieo trồng khác nhau. Đối với những loại hạt giống có vỏ dày, bạn cần ngâm ủ hạt trong nước ấm trước để hạt giống nứt nanh rồi mới gieo. Như vậy sẽ vừa rút ngắn thời gian gieo hạt lại vừa tiêu diệt được mầm bệnh tiềm ẩn trong hạt giống giúp cây chống bệnh hại sau này.

  Sau khi hạt giống nứt nanh bạn gieo chúng vào đất. Mỗi hốc tháp bạn gieo 3 – 5 hạt tùy loại rồi phủ lên hạt một lớp đất ẩm tầm 1 – 1,5cm. Cuối cùng là tưới nước giữ ẩm và che chắn cho hạt giống để tránh tác hại của môi trường nắng mưa.

  Chăm sóc cây

  Tưới nước

  Khoảng 6 tháng đầu, đất mới nên độ tơi xốp chưa cao, bạn cần tưới nước ở đình tháp và những hốc xung quanh tháp để cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết cho rau.

  Thời gian sau, khi trùn quế giúp bạn đào xới làm đất tơi xốp, bạn chỉ cần tưới trên đỉnh tháp là nước sẽ tự động ngấm đều khắp tháp.

  Dưới đáy tháp có khay đựng trà trùn. Đây là loại dung dịch giàu dinh dưỡng cho rau trồng trên tháp. Cứ 2 ngày bạn kiểm tra 1 lần để kịp thời tận dụng nguồn nước này để tưới cho rau, tránh lãng phí.

  Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương hay phun mưa… để tiết kiệm công sức tưới nước hàng ngày mà cây được tươi tốt hơn.

  Bón phân

  Như đã nói ban đầu, việc dùng tháp trồng rau hữu cơ này không cần bạn bón phân cho rau. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng vỏ, gốc rau củ quả cho vào lõi tháp, trùn quế sẽ giúp bạn xử lý rác thải này thành phân bón cho cây trồng.

  Điều kiện cho cây sinh trường

  Tuy giúp ích thật nhiều cho quá trình trồng và chăm sóc rau nhưng bạn cũng đừng nghĩ chỉ cần dùng loại tháp này bạn có thể trồng rau ở bất kỳ đâu cây vẫn xanh tốt. Ngoài môi trường đất, nước và phân bón cây xanh còn cần ánh sáng, nhiệt độ phù hợp thì mới khỏe mạnh.

  Đặt tháp trồng rau ở những nơi thiếu sáng hoặc bạn chọn trồng những loại rau không ưa khí hậu nơi bạn trồng thì chúng khó mà cho thu hoạch được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Bằng Nước Độc Đáo
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Bằng Nước Đảm Bảo Rau Phát Triển Tốt
 • Cách Trồng Rau Mầm Đậu Hà Lan Bằng Nước
 • Tham Khảo Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà
 • Học Ngay Cách Trồng Rau Mầm Đậu Hà Lan Đi Đầu Xu Hướng! Đgt
 • Trồng Rau Sạch Bằng Rác Hữu Cơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Để Bán: Ý Tưởng Kinh Doanh Mới 2021
 • Các Bước Trồng Rau Sạch Tại Nhà Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Địa Chỉ Bán Kệ Trồng Rau Sạch Tphcm Giá Rẻ, Chất Lượng Cao.
 • Cách Trộn Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Đất Trồng Rau Sạch Trở Lên Giàu Dinh Dưỡng, Tơi Xốp
 • Mô hình trồng rau sạch không còn xa lạ với người dân mà ngày càng nhân rộng thêm. Hiện nay không chỉ trồng rau theo cách thông thường mà có rất nhiều sáng chế độc lạ nhằm phục vụ nhu cầu rau sạch cho người dân. Mới đây các gia đình đang yêu thích loại hình trồng rau trong thùng phuy, tận dụng rác bếp, với tên gọi “tháp bảo vệ môi trường”. Hãy theo dõi bài viết sáng tạo mô hình trồng rau sạch từ rác sau đây để hiểu taị sao mô hình này lại được yêu thích như vậy.

  Biết cách kết hợp trồng rau sạch với nuôi cá cho năng suất cao

  Chủ nhân của mô hình trồng rau sạch từ rác đang được nhiều người áp dụng là anh Nguyễn Ngọc Khuyến, ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12. Hàng chục thùng phuy với những luống rau xanh mướt là điểm nhấn cho sự khác biệt ở khu vườn nhà anh.

  Anh đặt tên cho mô độc đáo này là “tháp bảo vệ môi trường” bởi nó tận dụng nguồn rác bếp, hữu cơ để trồng rau. Đây cũng là ưu điểm so với nhiều mô hình trồng rau sạch khác.

  Tháp trồng rau sạch bằng rác hữu cơ

  Theo anh Khuyến tiết lộ: sau khi sử dụng rau, củ còn lại phần bỏ đi anh tận dụng để bón cây. Khi cho vào ống, vi sinh chuyển hóa rác thành mùn. Giun đất rất thích môi trường này nên sẽ sinh sản và ăn mùn để thải ra phân. Đây là nguồn dinh dưỡng chính cho cây, nên cây trồng trong tháp sinh trưởng nhanh hơn trồng đất và không cỏ, ít tiêu tốn nước.

  Mô hình “tháp bảo vệ môi trường” là các thùng phuy có các ống hình trụ có đường kính khoảng hơn 15 cm và được đặt cố định ngay giữa tháp với khá nhiều lỗ được đục xung quanh. Chân đế của tháp có bánh xe để di chuyển cho tiện lợi. Ngoài ra, xung quanh thân tháp được cắt thành hàng chục các hốc, nhờ đó có thể trồng nhiều loại rau tùy thích. Với diện tích sàn 0,3 m2, tương đương với 2 m2 rau trồng trên đất, mỗi tháp có thể cho 6 kg rau một tháng.

  Với mô hình trồng rau sạch mới lạ này anh Khuyến tâm sự: Với 3 tháp mỗi tháng anh thu hoạch được 15-20 kg rau các loại. Gia đình anh không còn phải đi chợ mua rau, lâu lâu đi chợ mua thêm những loại rau không trồng được.

  Anh Khuyến chia sẻ: sau khi vô tình xem một video nước ngoài nói về mô hình này, nhận thấy không quá khó với lại gia đình cũng đang thiếu nguồn rau an toàn nên anh bắt tay nghiên cứu. Dù xem đi xem lại rất kỹ video, nhưng cũng phải mất đến 6 tháng anh mới làm ra được tháp bảo vệ môi trường hoàn chỉnh.

  Hàng tuần, anh tiếp hàng chục khách tới hỏi mua, hoặc tham quan mô hình. Sau gần 2 năm từ lúc giới thiệu “tháp bảo vệ môi trường”, anh Khuyến đã cung cấp hàng trăm tháp trồng rau cho khách khắp nơi trên cả nước – anh Khuyến ước tính. Giá bán mỗi tháp trồng rau bằng rác với tên “tháp bảo vệ môi trường” của anh Khuyến tầm 1-1,5 triệu đồng tuỳ kích thước.

  Anh Khuyến đã được cấp bằng sáng chế và dự định mở rộng quy mô

  Sau gần 2 năm nộp hồ sơ, anh Khuyến đã được các cơ quan nhà nước cấp bằng sáng chế cho mô hình này. “Có bằng sáng chế, tôi tự tin mở rộng quy mô và thương mại hóa sản phẩm. Sắp tới, tôi sẽ cải tiến mô hình để tăng thêm lượng rau, loại rau trồng trong tháp và giảm giá thành sản phẩm, giúp tháp bảo vệ môi trường tới tay nhiều người hơn”, anh Khuyến cho biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độc Đáo Mô Hình Trồng Rau Sạch Từ Rác Tái Chế Cho Mỗi Hộ Gia Đình
 • 6 Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Bất Ngờ Lợi Ích Từ Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Bí Quyết Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Đơn Giản Tại Nhà
 • Thi Công Rau Sạch Tại Hội An Thẩm Mỹ Và Năng Suất Cao
 • Cùng Tham Khảo 1 Vài Mẫu Giá Trồng Rau Sạch Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Chậu Trồng Rau Sạch Hcm Ý Tưởng, Địa Chỉ Bán Chậu Nhựa Trồng Cây Giá Rẻ Tại Tphcm
 • 【5/2021】Bán Thùng Xốp Cũ Giá Rẻ
 • Cung Cấp Sỏi Nhẹ Đất Sét Nung Dùng Làm Giá Thể Trồng Cây Giá 180K/bao
 • Viên Sỏi Nhẹ Hay Đất Nung Là Gì? Ứng Dụng Trong Trồng Rau Sạch?
 • Hạt Sỏi Nhẹ Hay Đất Sét Nung Trồng Rau Trong Mô Hình Aquaponics
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chậu, khay nhựa trồng rau nhưng để tiết kiệm diện tích cũng như trồng được nhiều loại rau khác nhau thì có 4 mẫu giá trồng rau phổ biến sau:

  1.Gía trồng rau sạch dạng ốp tường hoặc vườn treo thẳng đứng

  Kiểu gía trồng rau này rất dễ lắp đặt và tiết kiệm tiện tích trồng nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng cho cây trồng. Với vườn treo thẳng đứng bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào: cửa sổ, sát bờ tường, dọc hành lang đi,… Ngoài ra kiểu giá trồng này rất dễ để bạn di chuyển qua nhiều vị trí khác nhau, tiện lợi quá đúng không nào?

  – Các mặt phải đón được đầy đủ ánh sáng. Cần đặt khung ở nới mà các tầng dưới không bị quá thiếu nắng. Nếu tầng dưới ít sáng quá rau ở tầng dưới sẽ không phát triển được

  – Khoảng cách các tầng phải cách nhau ít nhất là 50cm

  Trồng rau theo mô hình vườn treo tường đứng vừa tiết kiệm diện tích vừa đẹp mắt

  theo tầng có ưu điểm là có thể trồng nhiều loại rau khác nhau. Các tầng của giá trồng rau lắp đặt rất dễ và mang tính thẩm mỹ nhất định. Trồng rau theo tầng giúp cho rau hấp thụ ánh sáng tốt và từ đó giúp rau phát triển khỏe mạnh.

  Ngoaì việc trồng rau trong các khay nhựa tầng, bạn cũng có thể mua vải về may các túi nhỏ để trồng cây theo phương pháp túi vải trồng cây, cũng rất thú vị đấy!

  Lợi ích khi chọn mô hình trồng rau sạch dạng giá xếp tầng

  3.Gía trồng rau sạch dạng móc treo ban công

  Với những nơi chật hẹp, không có nhiều không gian trồng rau như nhà chung cư, thì việc trồng rau bằng khay có móc treo là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể treo các khay nhựa trồng rau vào ban công hay song cửa sổ đều được. Những móc treo thường được thiết kế bằng ống thép tròn chắc chắn. Không chỉ trồng rau bạn cũng có thể trồng hoa, cây cảnh trông các chậu treo này, vừa làm đẹp cho không gian nhà vừa có rau sạch để ăn, thật tiện lợi.

  Giá trồng rau sạch dạng móc treo phù hợp với nhà chung cư

  4.Gía trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

  Thủy canh là phương pháp trồng rau sạch được khá nhiều người dân thành thị lựa chọn vì tính an toàn và năng suất cao cuả kỹ thuật này mang lại. Trồng rau sạch bằng phương pháp thùy canh không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm trồng tốt, dung dịch trồng rau và hạt giống chất lượng mà còn dựa vào giá trồng rau phù hợp.

  Khi thực hiện kỹ thuật trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh thì có một số gía trồng rau phù hợp như: giá trồng rau sạch kiểu chữ A, giá trồng rau sạch kiểu giàn ngang, giá trồng rau sạch kiểu giàn treo. Tùy theo diện tích và ý đồ mà bạn chọn kiểu giá trồng rau phù hợp.

  Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh mang lại hiệu quả cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thùng 24 Viên To Giá Thể Mụn Dừa Trồng Rau Sạch
 • Các Loại Đất, Giá Thể Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Iot Được Sinh Viên Fpt Ứng Dụng Vào Trồng Rau Sạch
 • Giáo Án Stem Chủ Đề Dụng Cụ Trồng Rau Mầm Không Cần Đất
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Trên Cát
 • Tin tức online tv