Danh Sách Các Loại Hoa Lan

--- Bài mới hơn ---

 • Vị Thanh: Mô Hình Phát Triển Kinh Tế Trồng Lan Mokara Cắt Cành Bước Đầu Cho Thu Nhập Khá
 • Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Mokara
 • Làm Giàu Nhờ Hoa Lan Mokara
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Lan Mokara
 • Khá Lên Từ Mô Hình Trồng Lan Mokara Cắt Cành
 • Lời giới thiệu.

  Trong muôn vàn loài hoa khoe sắc đua hương thì hoa lan được người châu Á đưa vào hàng Vương giả chi hoa. Hoa lan được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vẻ đẹp quyến rũ và các hình thức đa dạng của chúng. Các loại hoa lan rất đa dạng về kích thước và hình thù. Mặt bông của các loại hoa lan cũng muôn vàn muôn vẻ.

  Những cây lan sinh sản nhiều tại các vùng rừng, núi như Cao Bằng, Sa Pa, Lào Cai, Huế, Hải Vân, Đà Lạt,.. họ Lan (Orchidaceae) trong đó phải kể đến các chi như Dendrobium( chi hoàng thảo), Cattleya( chi cattleya), Aerides( chi giáng hương), Rhynchostylis( chi ngọc điểm), Vanda (chi vanda), Phalaenopsis ( chi lan hồ điệp)…

  Hoa lan sở dĩ được nhiều người ưa chuộng bởi:

  • Màu sắc tươi tắn, đủ vẻ, rất đa dạng về hình dạng, kích thước, màu sắc và hương thơm.
  • Hình dáng tới hàng trăm nghìn hình dạng khác nhau, dù phần lơn chỉ 5 cánh bao bọc chung quanh một cái môi nhưng mỗi loại lại có những dị biệt khác thường. Hoa lan có loại cánh tròn, cánh dài nhọn hoắt, cụp vào, xòe ra có những đường chun xếp, có loại có râu, có vòi , có những hoa giống như con bướm, con ong.
  • Hương thơm: dịu dàng, thơm ngát, thoang thoảng, ngọt ngào, thanh cao
   Chi lan hoàng thảo Dendrobium

  Là giống lan kinh doanh phổ biến nhất ở Việt Nam và Thái Lan. Có 2 dạng: dạng thòng và dạng đứng

  Là cây đa thân, hoa thường mọc ở đỉnh giả hành, cành hoa không phân nhánh. Trồng khoảng 18-24 tháng sẽ ra hoa, hoa lâu tàn. Cường độ ánh sáng khoảng 80% ánh sáng trực tiếp.

  Thị trường tiêu thụ mạnh. Chú ý cần chọn giống siêng bông, màu sắc tươi thắm, hoa đẹp, lá nhiều màu xanh đậm.

   Lan Cattleya (nữ hoàng của các loài hoa)

  Là cây đa thân, thân mang 1-2 lá trên thân. 1 giả hành có 1 ngồng hoa, mỗi ngồng có từ 1-4,5 hoa tùy từng giống và tình trạng sinh trưởng của cây. Hoa nở từ giả hành, nếu những giả hành mới nở hoa thì giả hành cũ không nở trở lại. Hoa có hương thơm, ra hoa tùy thuộc vào ánh sáng, khoảng 50-60%.

  Sản phẩm lan cattleya giốngSản phẩm lan cattleya trưởng thành

  Các loại hoa lan trong đó phải kể đến dòng vũ nữ. Một dòng có đa dạng mặt bông. Cây đa thân, 1 giả hành có thể cho nhiều cành hoa. Dễ trồng ra hoa quanh năm. Hoa phân cành, Hoa lan vũ nữ có độ bền lên đến 1,2 tháng. Cây ưa ánh sáng mạnh.

  Hồ điệp thuộc dòng lan đơn thân, hoa đẹp lâu tàn, ưa ẩm cao. Cây ưa bóng râm, khoảng 30-40% ánh sáng trực tiếp. Lan hồ điệp giống cần lượng ánh sáng ít hơn so với lan hồ điệp trưởng thành. Tưới nước nhiều vào mùa hè nhưng tránh nước đọng ở rễ và đặc biệt là lá vì lá dày mềm, dễ thối và tổn thương. Nên tưới vào buổi sáng để tránh đọng nước vào buối tối, dễ thối lá lan hồ điệp. Tag: các loại hoa lan

  Sản phẩm lan hồ điệp chai môSản phẩm lan hồ điệp giống

  Cây đơn thân, hoa mọc giữa thân, ánh sáng thích hợp 50-60%

  Lan vanda có yêu cầu về độ ẩm trung bình đến cao. Vanda là loại cây sinh trưởng quanh năm không có thời gian nghỉ nên bạn không được để cây bj khô. Chế độ tưới vanda cần để cây có khoảng khô giữa hai lần tưới. Do vanda là loài rễ gió nên giá thể trồng cây cần thoáng và thoát nước tốt.

  Cây có giáng thòng xuống, thân khỏe mạnh, lá cây xanh mượt. Cây phát triển rất mạnh, nếu được chăm sóc tốt cung cấp đầy đủ nước và phân bón cây con sẽ vượt gấp nhiều lần so với thân cũ năm trước. Là loại Lan phù hợp với khí hậu nhiều nơi.

  Hoa của lan giả hạc pháp có 5 cánh màu hồng, lưỡi màu đậm hơn, có mùi thơm nhẹ. Hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng. Thân có thể dài 1m nếu trồng và chăm sóc tốt. Giống các loài hoàng thảo thân thòng khác, lan giả hạc pháp ưa ghép dớn và ghép gỗ.

  Lan giả hạc pháp cây giống.Lan giả hạc pháp cây trưởng thành.

  Là loại cây ưa nóng, nhiệt độ thích hợp là 25 độ C. Tuy nhiên, giống này có thể chịu được nhiệt cao hơn.

  Cách chọn giống khi mua

  – Chọn trực tiếp: bạn nên chọn những cây có thân cứng cáp, khỏe mạnh, không có đốm và những dấu hiệu bị bệnh. Cây đủ lá ở thân tơ, dạng bánh tẻ. Bầu cây và chậu khô không bị đọng nước.

  – Mua online: bạn cần tìm và chọn những địa chỉ tin cây. Nên thỏa thuận rõ ràng về chất lượng của cây, cách đóng gói, bảo quản, chi phí. Cần tránh mua giống non, nếu vận chuyển xa cây sẽ khó phục hồi.

  Hoa có màu đẹp và rất thơm, hương nhẹ nhàng dễ chịu như hương trầm. Cây ra hoa vào mùa xuân. Vào thời điểm cây nở hoa là lúc mầm non mọc lên từ căn hành của cây mẹ. Thân cây đến mùa hoa thường dài trên 50 cm, hoa mọc dọc thân cây nhìn rất bắt mắt.

  Cây được cấu tạo từ các giả hành. Thời kỳ sinh trưởng của giả hành từ đầu mùa xuân đến đầu mùa đông.

  Sản phẩm lan trầm rồng đỏ

  Lan dừa Maxillaria tenuifolia hay còn gọi là lan tóc tiên hương dừa.

  Mùa ra hoa vào khoảng tháng 3-4-5 Âm lịch, hương hoa thoảng dịu

  Lan tóc tiên phát triển tốt trong điều kiện môi trường thuận lợi nhiệt độ 24-27 độ C vào ban ngày và 14-17 độ C vào ban đêm. Cây cần độ ẩm và ánh sáng cao vì thế nên tưới nước thường xuyên, đồng thời đảm bảo ánh sáng 60-80%.

  Sản phẩm lan tóc tiên (lan dừa)

  Cây có hoa màu đỏ hồng tươi thắm, cây dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể được trồng bằng các giá thể như gỗ khô, gỗ lũa than, dớn cong, dớn bảng,.. cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng.

  Cách nhân giống: chủ yếu được thực hiện bằng cách giâm hom. Thân già được cắt vào giai đoạn mầm non ở gốc dài từ 10-15 cm. Giai đoạn này cây con khỏe, rễ ra mạnh.

  Giả hạc hoa hồng đỏ

  Hoa tròn, màu hồng dịu, tươi sáng. Cây khỏe mạnh, thích hợp với nhiều giá thể như gỗ khô, gỗ lũa, than, vỏ thông, dớn cọng, dớn bảng….. Cây dễ cho hoa và siêng hoa.

  Sản phẩm lan trầm hồng long

   Các loại hoa lan: Phi điệp 5 cánh trắng họng hồng

  Trong các loại hoa lan thì đây là một loài có mặt bông đẹp. Cây có 5 cánh trắng họng phía trong hồng rất bắt mắt. Chăm sóc cây cũng tương tự như các dòng giả hạc/ phi điệp khác.

  Chi tiết về loài phi điệp 5 cánh trắng họng hồng

  Ra hoa nhiều hơn khoảng 2/3 chiều dài thân tính từ ngọn, mỗi nách thường ra 2-3 bông, có khi tới 4 bông. Có thể trồng ghép gỗ, dớn, chậu.

  Giả hạc trắng hàng đài

  Là lan đa thân với nhiều giả hành. Các giả hành thường mang 1 thân với nhiều lá và mắt ngủ. Vì vậy, loại lan này có thể nhân giống theo hình thức chiết nhánh, giâm nhánh. Hoa có thể mọc thành chùm hoặc từng hoa từ thân, cây ra hoa vào mùa xuân. Các chồi hoa mọc từ các giả hành mới hoặc từ các giả hành cũ đã rụng lá. Các loại hoa lan

  Sản phẩm lan dendro xuân

  Là cây ưa sáng, thích hợp nơi thoáng mát. Do cây căn hành tích nước và dinh dưỡng nên chú ý không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Nhu cầu về dinh dưỡng của cây lớn, cây lớn nhanh mạnh vào mùa xuân và mùa hè. Cây bắt đầu ra nụ từ cuối xuân tháng 3-4, ra hoa vào tháng 4-6.

  Lan Hoàng hậu cây trưởng thành

  Là loại lan họ Kiều mọc thành khóm, thân tròn cứng, màu xanh dài khoảng 30-60 cm, có nhiều rãnh dọc mờ chạy dọc thân, trên thân có nhiều đốt. Khiều vàng thường có 3-5 lá trên 1 thân, cây không có mùa nghỉ, lá xanh quanh năm, ít rụng lá trong mùa hanh khô

  – hoa kiều vàng dạng chùm to dài khoảng 20-30 cm gồm nhiều bông đơn lẻ mọc quanh phát hoa, mỗi bông có cánh trắng, họng vàng tươi rất đẹp, màu sắc ổi bật, thơm nhẹ.

  Lan mọc ở độ cao 200 đến 1200 m là giống lan cỡ lớn. Thân dài khoảng 20-60 cm, giả hành dài, đứng đôi khi hơi cong, phần gốc nhỏ hơn phần trên, có luống rãnh màu vàng óng. Lá mềm và đầu nhọn, rụng lá vào mùa thu. Hoa to 6-7 cm, mọc 2 chiếc một ở các đốt phía gần ngọn của thân đã trụi lá. Hoa cánh trắng đôi khi hơi hồng, các cánh bên và lá đài xoắn, môi trắng môi cuộn như cái phễu, họng môi có màu vàng chanh.

  Hoa nở rất đẹp và thơm, là giống lan đa thân, có dáng đứng hơi nghiêng. Lan Hoàng Phi Hạc mọc nhiều ở Việt Nam, Lào và Thái Lan.

  lan hoàng phi hạc

  Trong các loại hoa lan: mokara là loại lan công nghiệp có giá trị kinh tế cao, dễ trồng, chủ yếu phục vụ bán lan cắt cành

  Mokara thuộc nhóm lan ưa nóng, nhiệt độ thích hợp ban ngày không dưới 21 độ C. Là lan ưa sáng, vườn che nắng 50-60% ánh sáng tự nhiên cây sẽ phát triển tốt.

   Các loại hoa lan: lan hỏa hoàng (hoàng yến)

  cây thân nhỏ, lá dày, mọc 2 dãy đều nhau, dày cứng màu xanh bóng. Phát hoa đứng thẳng, mọc ra từ nách lá, chùm hoa mang nhiều hoa nhorxeesp dày đặc, đài và cánh hoa giống nhau.

  là loại lan không phổ biến, cây thân nhỏ, lá dày, mọc 2 dãy đều nhau, dày cứng màu xanh bóng. Phát hoa đứng thẳng từ nách lá, chùm hoa mang nhiều hoa nhỏ xếp dày đặc.

   Các loại hoa lan: Lan cù lao minh ( uyên ương)

  Là loại đặc hữu quý hữu của Việt Nam, là phong lan nhỏ cao khoảng 20-30 cm, thân đơn lá mọc 2 bên dài 4-6 cm, rộng 1,5 cm.

  Chùm hoa mọc ở gần ngọn dài 10-15 cm, hoa 5-7 chiếc to 3,5 cm.

  Hoa có hườn thơm nhẹ, màu sắc hài hòa kết cấu hoa đẹp với cánh môi màu trắng có răng cưa xòe ra như cánh bướm.

  Hoa lan cù lao minh

  Lan Ngọc Điểm thuộc nhóm đơn thân không giả hành tăng trưởng theo chiều đứng nhiều rễ, mọc thẳng từ thân. Hạt của Lan Ngọc Điểm có thể nảy mầm trong điều kiện tự nhiên.

  Sản phẩm lan ngọc điểm chai môSản phẩm lan ngọc điểm cây giốngSản phẩm lan ngọc điểm cây lớn

  Ngọc Điểm là loại loại Lan ưa nóng ẩm, chịu nóng nhưng cũng thích hợp sống trong môi trường có độ ẩm cao và thoáng khí, nhiệt độ thích hợp từ 26 – 30 độ C .Ngọc Điểm được bán ở các nhà vườn và cửa hàng Phong Lan. Lan được khai thác từ các vùng ở Campuchia, Lào và vùng Đông Nam Bộ, miền cao nguyên Nam Trung Bộ với độ cao Trung Bộ (độ cao trung bình < 600 m) như ở Nha Trang và Bình Thuận, có nhiều loại được nhập từ Thái Lan.

  Nên chọn mua những cây to khỏe, rễ nhiều, thân lá không có dấu hiệu của nấm bệnh. Với những cây được bóc từ rừng về thì nên chọn nhữn cây lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát, thối ngọn và còn ít nhất 2 rễ còn cứng trên thân, nên chọn những cây thế thẳng vì dễ ghép cây hơn.

  Thân khá dài, leo bò và phân nhánh. Lá tròn, dài, đầu có 2 thùy, mọc cách. Phát hoa dài, đứng, hoa to màu khảm, có nhiều vết rằn ri màu nâu tía. Lá dài và cánh hoa bằng nhau, hẹp dài, hơi rộng ở đỉnh. Ra hoa vào mùa hè, khoảng 3-5 tháng, hoa lâu tàn, có mùi thơm.

  Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

  Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

  Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

  Kênh Youtube: https://www.youtube.com/vuonlanthanhnguyen/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Điều Dưỡng Trồng Lan Mokara
 • Nông Dân Đổi Đời Nhờ Vay Vốn Trồng Lan Mokara
 • Nên Trồng Giống Lan Mokara Nào?
 • Tphcm: Ứng Dụng Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Các Loại Lan Mokara
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Chính Gây Ra Bệnh Vàng Lá Thối Rễ
 • Top 5 Địa Điểm Bán Cây Cảnh Giả Đẹp Tại Tphcm ” Top2Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Bán Cây Cảnh Nội Thất Uy Tín Tại Tphcm
 • Cửa Hàng Bán Cây Xanh Để Bàn Xinh Hot Nhất Hà Nội
 • Xe Nâng Chậu Cây Cảnh 300Kg/500Kg/800Kg Lên Cao 1M/1,3M/1,5M
 • Bán Chậu Cây Cảnh Xi Măng Vuông To Trồng Cây Giá Rẻ
 • Cung Cấp Cây Tùng La Hán Nhật , Vạn Niên Tùng, Tùng Bonsai Giá Rẻ
 • Tầng lớp giới trẻ hiện nay có rất nhiều cách để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần màu sắc. Trong đó việc trang trí nhà ở và không gian sống bằng những cây cảnh giả đang là một xu hướng của rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay bởi chúng không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn khắc phục được những nhược điểm của cây thật như bừa bộn, sâu bệnh, cỏ mọc, tốn thời gian chăm sóc.

  Ngoài ra, cây giả còn được dùng để tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt tại các sân vườn, đường đi của các khu resort, biệt thự hay các trung tâm thương mại để đem đến một không gian xanh hoang sơ nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

  Quận 10: thiên đường cây cảnh giả

  Nơi được nhắc đầu tiên nằm trong lòng TPHCM, quận 10 là chốn hội tụ nhiều cửa hàng đa dạng và phong phú về sản phẩm Cây Cảnh Giả. Dĩ nhiên không thể thiếu các cửa tiệm luôn trưng bày đa dạng các mẫu cây cảnh giả khác nhau tại nơi đây.

  Với quy mô từ hộ gia đình nhỏ đến công ty đầy đủ những người có kiến thức trong lĩnh vực cây cảnh. Ví như cửa hàng: Hoa Vải Mai Đào ở địa chỉ: 202 Đường 3/2, P.12, Quận 10, TPHCM, cửa hàng hoa vải Hồng Hà ở địa chỉ: 186 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM,…

  Tại sao bạn không nhân dịp tiết trời oi bức hiện nay mà đến quận 10 để lựa về một chậu cây hoa giả xinh xắn để trang trí không gian sống của bạn thêm tươi mát và màu sắc hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

  Cây cảnh giả tại Jassi Décor

  Là một cửa hàng nằm ở 41/29/4 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp. Nó còn có trang web mua bán cây kiểng online, đã hoạt động vô cùng uy tín và được nhiều người yêu thích cây cảnh lựa chọn khi mua. Xu hướng hiện đại của những người bận rộn không có thể chăm sóc cây cảnh sẽ lựa chọn cây giả để tiện lợi hơn thì nên đến Jassi Decor.

  Tại đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn vừa phong phú vừa đa dạng về mọi hình thức, kiểu dáng. Cây để bàn, để phòng khách, trang trí cho căn bếp đều có để cho bạn chọn lựa.

  Các loại cây giả tại Jassi Décor đều được làm vô cùng kì công và chăm chút từng chiếc lá để chúng như thật. Nếu bạn vừa có sở thích cây kiểng vừa không có thời gian chăm thì đừng chần chừ mà hãy đến với Jassi Decor.

  Địa chỉ: 41/29/4 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM

  Website: https://caycanhgia.com

  Facebook: https://facebook.com/caycanhtrangtri.jassidecor/

  Hotline: 0963755835

  Cây giả tại Chợ Bến Thành

  Tiếp nối với quận 10, địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu chính là chợ Bến Thành. Cũng ở TPHCM và nằm khu vực quận 1. Nổi tiếng bởi sự nhộn nhịp giữa những tiếng nói chuyện rao bán ở chợ.

  Bên cạnh là những tiệm bán cây cảnh giả một màu xanh thẳm đẹp mắt. Các cửa tiệm cung cấp nhiều cây kiểng giả chất lượng và nhân viên ở đó sẽ luôn kiểm tra lại cẩn thận trước khi được giao đến tay người mua.

  Ở đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đủ loại kích cỡ cây cảnh giả từ thấp đến cao, từ cây trong bóng râm đến cây trang trí ngoài trời. Chúng đều được thiết kế từ những chất liệu cao cấp và tràn đầy sự tươi mát tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu y như cây thật.

  Địa chỉ: Đường Lê Lợi, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

  Cây giả tại Loft Garden

  Cây cảnh không nhất định là bạn phải mua về nhà mà có thể làm thành món quà đem đi tặng. Vừa lịch sự vừa thích hợp. Nếu thế bạn hãy ghé qua Loft Garden tại 30 Trần Quý Khoách, P. Tân Định, Q.1, chúng tôi

  Cũng như Jassi Décor chuyên cung cấp các cây giả, và từ cây sanh, cây dừa, bạch đàn đến các loại cây cần sự tỉ mỉ tạo nên như cây lựu, cây xương rồng. Khiến người ngoài nhìn khó mà phân biệt.

  Một cửa hàng buôn bán trực tiếp lẫn online với nhân viên luôn thân thiện như vậy thì tại sao bạn lại bỏ qua mà không ghé đến chứ?

  Địa chỉ: 30 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM

  Facebook: https://facebook.com/loftgardenstudio

  Điện thoại: 0785042671

  Cây giả tại Le Homme

  Cuối cùng trong bài top hôm nay chính là Le Homme. Một cửa hàng cung cấp những loại cây từ trang trí nhà đến văn phòng. Đầy đủ như cây dây leo, cây tiểu cảnh, cây thường xuân, cây có hoa,…

  Đội ngũ tại nơi này vô cùng có tâm với khách hàng. Họ luôn kiểm tra lại cây trước khi đưa đến tay cho người tiêu dùng. Cùng sự cẩn thận khi tư vấn cho khách hàng khi họ vẫn phân vân chưa biết nên mua loại cây như nào thích hợp.

  Le Hommie bảo đảm có thể khiến cho bạn hài lòng về mọi mặt. Và đây là nơi rất thích hợp để bạn đem về một em cây dễ thương tô điểm cho cuộc sống bớt tẻ nhạt, còn nâng cao tinh thần đáng kể!

  Và đó là năm địa điểm nổi bật tại TPHCM này chúng tôi muốn giới thiệu. Bạn còn chần chừ gì nữa mà sau khi đọc xong không note lại để ngày cuối tuần đến các cửa hàng cây mua về một em xinh xắn chứ. Chắc chắn bạn sẽ rất vừa lòng!

  Địa chỉ: 1/5E Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  Facebook: https://facebook.com/le-homme-1454335668128218

  Điện thoại: 0937473747

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Xanh, Cây Cảnh Công Trình Đà Nẵng
 • Bật Mí Top 4 Shop Cây Cảnh Mini Đà Nẵng Đẹp Rẻ Bất Ngờ
 • Chợ Hoa Đà Nẵng Và Những Shop Hoa Tươi Tốt Nhất Tại Thành Phố
 • Cây Cảnh Đà Nẵng ❤️️ Nơi Bán Chậu, Vườn Cây Cảnh Đẹp
 • Báo Giá Cây Xanh, Cây Cảnh Đà Nẵng
 • Top 60 Các Loại Hoa Hồng Đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sưu Tập Hoa Hồng Màu Đặc Biệt
 • Hoa Hồng Leo Golden Celebration Rose
 • Hoa Hồng Leo Golden Celebration Cao 1.2M, Hoa 7.6Cm, Vàng, Thơm, Đơn
 • Cây Hoa Hồng Golden Celebration Rose
 • Hoa Hồng Leo Golden Celebration Tuyệt Vời
 • 1. Phân loại hoa hồng theo màu sắc

  1.1. Top 5 loại hoa hồng trắng

  1.1.1. Hoa hồng trắng Rambling Rector Rose

  Hồng Rambling Rector là loại hồng leo cổ lâu đời có xuất xứ tại vùng ôn đới bắc bán cầu. Chúng được trồng nhiều nhất tại Anh và các nước Tây Âu. Rambling Rector Rose thường chỉ nở vào 1 thời điểm nhất định trong năm.

  Đặc trưng của giống hồng này là: Ý nghĩa hoa Rambling Rector Rose:

  Biểu trưng cho tình yêu mạnh mẽ nhưng thuần khiết và trong sáng. Một đóa hồng Rambling Rector dành tặng người yêu thương chính là thông điệp mong muốn trao gửi 1 tình yêu thanh thuần và mãnh liệt.

  1.1.2. Hoa hồng trắng Shizuku Rose

  Luôn đứng đầu danh sách các loại hoa hồng trắng nhập ngoại đẹp, được nhiều người yêu thích nhất Shizuku Rose là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu hoa. Shizuku Rose có xuất xứ từ Nhật Bản, được lai tạo bởi Keiji Kunieda vào năm 2010.

  Đặc điểm của các loại hoa hồng trắng Shizuku Rose:

  • Hồng trắng Shizuku có đặc điểm cánh kép màu trắng ngà.
  • Hoa có hương thơm mộc dược thuần khiết nên được nhiều người sử dụng ướp trà.
  • Cây ưa ánh sáng, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, khá phù hợp với khí hậu nước ta.
  • Hoa rất sai với mỗi 4 -5 tuần cho 1 đợt hoa.

  Ý nghĩa hoa hồng trắng Shizuku Rose:

  Hoa hồng Shizuku mang ý nghĩa về 1 tình yêu chân thành, mộc mạc, giản đơn, không cầu kỳ hoa mỹ. Những bông hồng Shizuku đem tặng là món quà thay lời thổ lộ về tình cảm trong sáng, mộc mạc giữa 2 người.

  1.1.3. Hoa hồng trắng Winchester Cathedral Rose

  Winchester Cathedral Rose là giống hồng trắng có nguồn gốc từ Anh. Cây được nhân giống bởi David C. H. Austin năm 1988.

  Đặc điểm hoa Winchester Cathedral Rose là: Ý nghĩa của hoa hồng Winchester Cathedral Rose:

  Hoa hồng trắng Winchester Cathedral Rose biểu tượng cho tình yêu trong trắng, tinh khiết của người phụ nữ. Khi 1 người đàn ông tặng cho người thương của mình 1 đóa hồng Winchester Cathedral Rose có nghĩa anh ta muốn trao đến nàng 1 tình yêu thuần khiết, không vướng màu sắc dục.

  1.1.4. Hoa hồng trắng Snow Cap Rose

  Snow Cap Rose là giống hồng ngoại nằm trong bộ sưu tập giống hoa hồng leo David Austin. Cây có nguồn gốc từ Anh Quốc, được lai tạo vào năm 1997.

  Đặc điểm hoa hồng trắng Snow Cap Rose: Ý nghĩa các loại hoa hồng trắng Snow Cap Rose đẹp:

  Hoa hồng trắng Snow Cap Rose mang ý nghĩa về 1 tình yêu dịu dàng và thanh khiết như tâm hồn trong sáng của thiếu nữ mới lớn. Chính vì vậy, hoa được các cô gái dùng làm món quà bày tỏ tình cảm dành tặng cho người trong mộng của mình.

  1.1.5. Hoa hồng trắng Glamis Castle Rose

  Glamis Castle Rose hay còn gọi là Hồng ngậm ngọc, là giống hồng trắng thân bụi có xuất xứ từ Anh, được David Austin lai tạo từ trước năm 1992. Glamis Castle Rose luôn đứng đầu danh sách những giống hoa hồng ngoại đẹp, được nhiều người ưa chuộng nhất trên thế giới.

  Đặc điểm của hoa hồng trắng Glamis Castle Rose:

  • Glamis Castle Rose khi nở có màu trắng ngà, bông trung bình, cánh kép.
  • Mỗi bông cho khoảng trên 100 cánh, khi nở tỏa ra mùi hương trà nhẹ nhàng.
  • Cây có chiều cao từ 0,7 – 1m khi trưởng thành, tán rộng từ 0,5 – 0,7m.
  • Glamis Castle Rose khá sai hoa, nở liên tục dù trong mùa hè oi bức, những đóa hoa tựa như bông tuyết trắng xóa trong vườn tỏa hương thơm thanh mát, nhẹ nhàng.

  Ý nghĩa hoa hồng trắng Glamis Castle Rose:

  Glamis Castle Rose là biểu tượng cho tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng, thuần khiết không vướng màu của sắc dục. Đóa hoa hồng trắng Glamis Castle Rose là món quà tuyệt vời dành tặng những người thân yêu để biểu lộ tình cảm chân thành, trong sáng của bạn.

  1.2. Top 5 loại hoa hồng đỏ

  1.2.1. Hoa hồng đỏ Red Eden Rose

  Red Eden Rose là giống hồng nhập ngoại được nghiên cứu và lai tạo tạo Pháp vào năm 2002. Nhưng phải tới năm 2004 hoa mới được công bố tại Mỹ với tên gọi Red Eden Rose.

  Red Eden Rose giống hoa được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ở nước ta, giống hoa này cũng nhanh chóng nhận được cảm tình của người yêu hoa bởi sức hút đặc biệt đến từ màu sắc và vẻ ngoài rực rỡ.

  Đặc điểm hoa hồng đỏ Red Eden Rose: Ý nghĩa hoa hồng đỏ Red Eden Rose:

  Với vẻ đẹp kiều diễm nổi bật, Red Eden Rose là biểu trưng cho tình yêu nồng nàn, mạnh mẽ. Những đóa hồng Red Eden Rose dành tặng cho ai đó thay lời bày tỏ về 1 tình yêu cháy bỏng, không phai nhạt gửi tới người yêu thương.

  1.2.2. Hoa hồng đỏ Monalisa Rose

  Nếu bạn là người yêu thích những đóa hồng rực rỡ, kiêu sa thì giống Hoa hồng đỏ Monalisa Rose chính là lựa chọn hoàn hảo. Monalisa Rose có xuất xứ từ Pháp, được công bố vào năm 2003.

  Monalisa Rose có đặc điểm:

  • Bông lớn, cánh dày xếp theo hình cuộn xoáy, màu đỏ tươi mịn bóng.
  • Hoa thường mọc thành chùm, khi nở hết cỡ 1 bông hoa có thể đạt đường kính 18cm và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng.
  • Hoa hồng đỏ Monalisa thuộc dạng hồng leo phát triển khá nhanh.
  • Trong điều kiện chăm sóc tốt, cây có thể cao tới 7m với tán tỏa rộng từ 1,5m trở lên.

  Ý nghĩa hoa hồng Monalisa Rose:

  Monalisa Rose mang ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp kiều diễm của người phụ nữ và là biểu trưng cho sự khao khát về 1 tình yêu bỏng cháy không bao giờ lụi tàn.

  1.2.3. Hoa hồng đỏ Test of the D’urbervilles

  Ghi dấu ấn đậm nét với màu đỏ rực rỡ nổi bật, hoa hồng đỏ Test of the D’urbervilles là giống hồng bán leo có xuất xứ từ nước Anh. Hoa có tên tiếng Việt là hồng Mỹ Ái.

  Hoa hồng đỏ Test of the D’urbervilles đặc điểm: Ý nghĩa hoa hồng đỏ Test of the D’urbervilles:

  Test of the D’urbervilles là biểu tượng cho niềm khát khao yêu và được yêu. 1 đóa hồng Test of the D’urbervilles mang tặng thể hiện thay cho lời nói: “anh muốn được yêu em mãi mãi”.

  1.2.4. Hoa hồng đỏ Paul and Scarlet

  Nguồn gốc: Paul and Scarlet là giống hoa hồng nhập ngoại có xuất xứ từ Anh Quốc. Hoa có tên gọi khác là hoa hồng Thiên Ái. Đây là giống hồng lý tưởng để trồng cho những ai muốn sở hữu 1 dàn hoa hồng rực rỡ.

  Đặc điểm hoa hồng đỏ Paul and Scarlet: Ý nghĩa hoa hồng đỏ Paul and Scarlet:

  Paul and Scarlet mang trong mình ý nghĩa về tình cảm chân thành mãnh liệt, bất chấp mọi hiểm nguy để đạt được hạnh phúc. Vì vậy, nếu nhận được 1 đóa hồng Paul and Scarlet từ người thương cũng có nghĩa là bạn đã nhận được 1 lời tỏ tình lãng mạn cùng lời hẹn ước mang đến hạnh phúc viên mãn.

  1.2.5. Hoa hồng đỏ Don Juan Rose

  Nguồn gốc: Hoa hồng đỏ Don Juan Rose có nguồn gốc từ nước Ý và được lai tạo bởi Michele Malandrone vào năm 1958.

  Đặc điểm hoa hồng đỏ Don Juan Rose:

  • Hoa có màu đỏ tươi rực rỡ, cánh hoa hơi khum khi nở.
  • Mỗi bông có khoảng 30 – 40 cánh, tỏa mùi hương quyến rũ.
  • Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh ngay cả trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.
  • Hoa nở rải rác quanh năm, cây trưởng thành có thể cao từ 3 – 4m, thân leo mềm.

  Ý nghĩa hoa hồng đỏ Don Juan Rose: Một đóa hồng Don Juan dành tặng người thương là lời bày tỏ tình yêu chân thành, bất chấp mọi chông gai

  1.3. Top 4 loại hoa hồng màu vàng

  1.3.1. Hoa hồng vàng Catalina

  Nguồn gốc: Hoa hồng vàng Catalina Rose là giống hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ châu Âu được lai tạo từ năm 2010.

  Đặc điểm hoa hồng Catalina Rose:

  Ý nghĩa hoa hồng Catalina Rose: Catalina Rose mang ý nghĩa về 1 sự khởi đầu mới trong tình cảm đầy niềm vui và ấm áp.

  1.3.2. Hoa hồng vàng Golden Celebration rose

  Nguồn gốc: Golden Celebration rose là giống hồng được lai tạo bởi David C. H. Austin năm 1992 và có nguồn gốc từ Anh Quốc

  Hoa này có đặc điểm:

  • Màu vàng đậm, bông lớn, khi nở to có đường kính bông từ 6 – 10cm, hương thơm đậm.
  • Đây là giống hồng thân bán leo với khả năng leo từ 2 -3m với cây trưởng thành.

  Ý nghĩa: Golden Celebration rose tượng trưng cho tình bạn chân thành và ấm áp.

  1.3.3. Hoa hồng vàng Molineux Rose

  Nguồn gốc: Molineux Rose là giống hồng được lai tạo bởi David C. H. Austin năm 1994 tại Anh Quốc.

  Đặc điểm của Molineux Rose đó là:

  Ý nghĩa: Molineux Rose tượng trưng cho những niềm vui, niềm tự hào và tình bạn vĩnh cửu

  1.3.4. Hoa hồng vàng Sunny Antike

  Đặc điểm của hoa hồng vàng Sunny Antike:

  • Sunny Antike là giống hồng thân bụi, hoa nở màu vàng thẫm, mùi thơm, đường kính bông từ 6 – 8cm.
  • Mỗi bông có khoảng 25 cánh hoa, đặc trưng cánh dày, lớn.

  Ý nghĩa: Sunny Antike mang ý nghĩa về mong muốn hàn gắn mọi mâu thuẫn để tạo nên một khởi đầu mới trong tình cảm.

  1.4. TOP 5 loại hoa hồng màu tím

  1.4.1. Hoa hồng tím Lapis Lazuli rose

  Nguồn gốc: Lapis Lazuli rose có nguồn gốc từ Nhật Bản.

  Đặc điểm hoa hồng Lapis Lazuli rose

  • Hoa có màu tím khói nhẹ nhàng và tỏa hương thơm đậm.
  • Cây có sức sinh trưởng và phát triển mạnh, dễ thích nghi, cho bông lớn với đường kính bông từ 7- 10cm.

  Ý nghĩa: Lapis Lazuli rose là món quà ý nghĩa giúp bày tỏ sự say mê mang ngụ ý “anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên”.

  1.4.2. Hoa hồng tím Blue Storm rose

  Nguồn gốc: Blue Storm rose bắt nguồn từ Nhật Bản.

  Đặc điểm hoa hồng tím Blue Storm rose

  Ý nghĩa: Blue Storm rose mang ý nghĩa về 1 tình yêu chung thủy, nhẹ nhàng và bình yên.

  1.4.3. Hoa hồng tím Blue sky rose

  Nguồn gốc: Blue sky rose được lai tạo bởi Kimura tại Nhật vào năm 2012.

  Đặc điểm:

  • Hoa có màu tím hồng bông trung bình với đường kính từ 4 – 6cm, cánh kép tỏa mùi hương nhẹ nhàng khi nở.
  • Blue sky rose có độ lặp hoa tốt trong khoảng 4 – 6 tuần cho 1 lứa hoa

  Ý nghĩa: Blue sky rose mang thông điệp thể hiện sự lãng mạn, say mê và mong muốn có 1 mối quan hệ gắn bó lâu dài.

  1.4.4. Hoa hồng tím Kinda Blue rose

  Loài hoa hồng tím Kinda Blue rose có đặc điểm:

  1.4.5. Hoa hồng tím Lavender Crystal

  1.5. TOP 5 loại hoa hồng màu hồng

  1.5.1. Hoa hồng Miranda rose

  Đặc điểm các loại hoa hồng Miranda rose:

  • Miranda rose là giống hoa hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ Anh và được lai tạo bởi David Austin vào năm 1997.
  • Hoa có đặc trưng màu hồng phấn, cánh kép (mỗi bông có tới trên 120 cánh hoa).
  • Giống hồng thân bụi với bông lớn (đường kính bông từ 10 – 12cm).
  • Hoa Miranda Rose mang ý nghĩa về 1 tình yêu lãng mạn và ngọt ngào.

  1.5.2. Hoa hồng Ambridge màu hồng

  • Hoa hồng Ambridge màu hồng có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh, được lai tạo vào năm 1990 bởi David Austin.
  • Hoa có đặc điểm màu hồng mơ, cánh kép với bông nở lớn, thân bụi. Khi nở hoa tỏa ra mùi hương thảo mộc dịu dàng.

  Hoa Ambridge Rose màu hồng mang ý nghĩa về sự biết ơn và tôn trọng. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ để bày tỏ sự kính trọng và biết ơn.

  1.5.3. Hoa hồng Miyako

  Hoa hồng Miyako Rose có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lại tạo bởi Rose Farm Keiji vào năm 2007.

  Hoa Miyako Rose có đặc điểm:

  • Màu hồng cánh sen, cánh kép (trên 65 cánh/1 bông), hoa ra thành chùm.
  • Thân bụi và dẻo, ra hoa quanh năm.

  Ý nghĩa: Hoa Miyako Rose mang ý nghĩa về tình yêu chớm nở, trong sáng và lãng mạn.

  1.5.4. Hoa hồng ngoại Fancy Ruffles

  • Nguồn gốc: Fancy Ruffles Rose có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc.
  • Đặc điểm: Hoa có màu sắc từ hồng nhạt tới hồng đậm, bông trung bình (đường kính khoảng 6-8cm), cánh kép, hoa có mùi hương nồng nàn.
  • Ý nghĩa: Fancy Ruffles Rose mang ý nghĩa về tình yêu ngây thơ, ngọt ngào thủa ban đầu.

  1.5.5. Hoa hồng ngoại Huntington

  • Nguồn gốc: Huntington Rose là giống hồng ngoại nhập có xuất xứ từ Anh do David Austin lai tạo nên vào năm 2000.
  • Đặc điểm:

   • Hoa có màu hồng cánh sen nổi bật, cánh kép (90 – 100 cánh/ 1 bông).
   • Hoa có mùi thơm ngọt ngào, dễ thích nghi, nở quanh năm.
  • Ý nghĩa: Huntington Rose mang ý nghĩa về tình yêu chớm nở trong sáng và đầy thơ mộng.

  1.6. TOP 4 Hoa hồng màu cam

  1.6.1. Hoa hồng Ambridge màu cam

  • Nguồn gốc: Ambridge màu cam là giống hồng nhập ngoại, được lai tạo bởi David Austin vào năm 1990.
  • Đặc điểm: Hoa có màu cam nhẹ nhàng, cánh kép, bông lớn (đường kính bông 8 – 10cm). Hoa có hương thơm thảo mộc tươi mát.
  • Ý nghĩa: Ambridge Rose màu cam tượng trưng cho tình bạn thân mến và khăng khít.

  1.6.2. Hoa hồng Honey Caramel

  • Nguồn gốc: Honey Caramel Rose là giống hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ Pháp, được lai tạo bởi Meilland vào năm 2006.
  • Đặc điểm: Hoa có đặc điểm màu cam mật, cánh kép, mỗi bồng có từ 60 – 80 cánh với đường kính bông từ 6 – 8cm. Khi nở hoa có mùi thơm dễ chịu.

  1.6.3. Hoa hồng Jeri Jennings

  • Nguồn gốc: Jeri Jennings có nguồn gốc từ Anh.
  • Đặc điểm:

   • Thân gỗ nhỏ, có nhiều gai với chiều cao cây trưởng thành đạt tới 2,5m.
   • Bông nhỏ, mọc thành chùm khá sai, khi mới nở hoa có màu vàng đậm sau chuyển nhạt dần.
   • Hoa có mùi thơm đậm pha trộn giữa mùi hương trà và dạ hương.

  1.6.4. Hoa hồng ngoại Bora bora

  Bora bora là giống hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ Đức do Hans Jurgen Evers lai tạo năm 1998. Hoa có màu cam tươi rực rỡ, cánh kép, bông to với đường kính bông từ 8 – 11cm. Cây thân bụi, cành thẳng, hoa có mùi hương thơm nhẹ nhàng.

  2. Phân loại hoa hồng theo hình dạng, kiểu dáng

  2.1. TOP 5 loài hoa hồng leo nhiều hoa nhất thế giới

  Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn top 5 loài hoa hồng leo nhiều hoa nhất thế giới mà bạn luôn muốn có trong vườn nhà mình.

  2.1.1 Hoa hồng leo Huntington

  Hoa hồng leo Huntington (David Austin) dòng English Rose thuộc dòng hoa cổ điển với cánh khép tròn đầy. Với hơn 90 cánh hoa mỗi bông, hoa hồng leo Huntington có màu hồng rõ rệt, sắc thái dịu nhẹ. Hương hoa thoang thoảng nhưng ấm áp làm mê mẩn lòng người.

  Hoa hồng leo Huntington có khả năng sinh trưởng tốt, kháng bệnh tốt, dễ chăm sóc. Có thể trồng hoa hồng leo ở hàng rào trước cổng, hàng rào sau giàn phơi hay thậm chí là trước ban công đều đẹp. Hoa hồng Huntington nở quanh năm khiến không gian xung quanh nhà bạn tràn ngập hương hoa hồng.

  2.1.2. Hoa hồng leo Golden Celebration

  Hoa hồng leo Golden Celebration hay còn được biết đến với tên gọi khác là hoa hồng leo Kim Long, được nghiên cứu và lai tạo bởi David. C. H. Austin, cha đẻ tài hoa của các giống hoa hồng quý.

  Hoa hồng Golden Celebration đặc điểm:

  Hoa hồng Golden Celebration cho hoa quanh năm nhưng đẹp nhất có lẽ vào mùa hè. Những bông hoa kích thước khổng lồ bung tỏa hương thơm ngào ngạt làm bừng tỉnh cả khu vườn nhà bạn,

  Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng, hoa hồng Golden Celebration còn mang hương vị dâu tây ngọt ngào cùng vị nồng của rượu vang quyến rũ.

  2.1.3. Hoa hồng leo Red Eden

  Hoa hồng leo Red Eden thuộc dòng hồng Anh cổ.

  Đặc điểm hoa Hoa hồng leo Red Eden:

  Hoa hồng leo Red Eden rất được lòng những người yêu hoa Việt bởi màu sắc tương đối giống với màu hoa hồng đỏ thuần Việt khác. Hoa hồng leo Red Eden nở quanh năm nhưng sai hoa nhất là vào tháng 2-6. Hoa thường được trồng ở mọi không gian nhà bạn từ vườn hoa, ban công, sân thượng…

  2.1.4. Hoa hồng leo Winchester Cathedral

  Hoa hồng leo Winchester Cathedral thuộc dòng English Rose. Hoa có màu trắng tinh khiết và mùi hương vô cùng dịu ngọt. Hoa có kích thước trung bình, mỗi bông hoa nở rộ có khoảng 80-85 cánh hoa. Hoa hồng leo Winchester Cathedral mọc theo từng cụm, nở hoa quanh năm.

  2.1.5. Hoa hồng leo Spirit Of Freedom

  Hoa hồng leo Spirit of Freedom thuộc dòng English Rose màu hồng phấn. Cánh hoa lớn, rất dày, hoa mọc thành chùm lớn. Hương hoa nồng đượm làm mê đắm lòng người.

  Hoa hồng leo Spirit of Freedom thường được trồng làm hàng rào hoa hồng leo, trồng ban công…Hoa sinh trưởng mãnh liệt trong mọi điều kiện thời tiết, nở hoa quanh năm. Với đặc tính ít thay lá, Hoa hồng leo Spirit of Freedom là lựa chọn phù hợp luôn đảm bảo không gian xung quanh nhà bạn luôn sạch sẽ, trong lành.

  2.2. Top 5 loài hoa hồng chùm đẹp nhất

  2.2.1 Hoa hồng chùm Vineyard Song

  Hoa hồng Vineyard Song sở hữu tông màu tím rượu vang vô cùng quyến rũ, không quá rực rỡ, cũng không quá nhạt nhòa. Tuy nhiên không chỉ thu hút bằng vẻ ngoài xinh đẹp, hoa hồng Vineyard Song còn mang mùi hương ngạt ngào, nồng đượm tới mức chỉ ngửi lướt qua thôi cũng có thể cảm nhận được vị ngọt.

  2.2.2 Hoa hồng chùm Red fairy

  Hoa hồng chùm Red fairy thường mọc thành chùm với những nụ hoa màu sắc đỏ tươi, rực rỡ. Hoa hồng chùm Red fairy có kích thước nhỏ, mỗi bông hoa có đường kính khoảng 3-5 cm. Tuy nhiên, hoa hồng chùm Red fairy rất sai hoa, một cành có khi lên tới 100 bông hoa cùng nhau đua sắc.

  Hoa hồng chùm Red fairy không thơm như những loại hoa hồng khác. Người ta cho rằng do Fairy quá xuất sắc nên bỏ quên mùi hương vào lá. Quả vậy, những chiếc lá Red Fairy bóng nhẫy lại mang mùi hương đặc trưng mà không loại hoa nào có được.

  2.2.3 Hoa hồng chùm Pink Pong

  Hoa hồng chùm Pink Pong là loại hồng bụi, sống khỏe, có mùi thơm nhẹ, hoa chỉ to như cúc áo nhưng cực kỳ sai hoa. Hoa bền từ 5- 6 ngày. Vì độ nhỏ nhắn của hoa mà hồng Ping Pong được sử dụng rất nhiều làm hoa hồng tiểu cảnh để bàn.

  2.2.4 Hoa hồng chùm Sweet Chariot rose

  Hoa hồng Sweet Chariot rose còn có tên khác là Insolite MOchari, thuộc giống hồng bụi rũ. Hoa hồng Sweet Chariot có màu hồng đậm hoặc pha chút tím. Hoa có mùi hương trà xanh nồng đượm, đặc trưng.

  Hoa hồng Sweet Chariot rose kích thước nhỏ, mỗi bông có đường kính 2-3 cm. Thuộc dòng hoa siêu chùm, hoa hồng Sweet Chariot rose có tới 25-30 bông một chùm. Hoa rất sai và siêng hoa, thích hợp để trang trí ở ban công.

  2.2.5 Hoa hồng chùm Angela

  Hoa hồng Angela thuộc giống hồng cổ điển cổ điển Ramble Roses được nghiên cứu đầu tiên tại Đức. Hoa có màu hồng cánh sen, cánh bán kép. Hoa mọc thành chùm có độ dài khoảng 30cm, mỗi chùm có khoảng 20- 30 bông. Hoa hồng Angela mang mùi hương dịu dàng cổ điển, mang lại không gian thư giãn, dễ chịu.

  3. Phân loại hoa theo nguồn gốc, xuất xứ

  3.1. TOP 10 loại hoa hồng cổ đẹp nhất trong nước

  3.1.1 Hoa hồng cổ Sapa

  Hoa hồng cổ Sapa hay còn gọi là hồng trà cổ, hồng cổ Pháp… có nguồn gốc từ châu Âu, do Pháp mang sang nước ta thời kì Pháp sang nước ta. Hồng cổ Sapa là một giống hồng cổ cánh kép, màu hồng sen và có hương thơm cổ điển làm quyến rũ lòng người.

  Hồng cổ sapa thuộc dạng thân bụi, nở hoa quanh năm, rất siêng hoa và sinh trưởng mạnh mẽ. Nên thích hợp với trồng thành hàng rào hoa hồng, ban công hoa hồng, và những chậu hoa hồng đẹp. Hồng Sapa luôn nằm trong top hoa hồng cổ đẹp nhất Việt Nam nhiều năm.

  3.1.2 . Hoa hồng Đào cổ

  Hoa hồng đào cổ được ghi nhận tại một số tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thái Bình… Đây được coi là một trong những giống hoa hồng truyền thống đẹp nhất nước ta.

  Hoa hồng có kích thước vừa phải,đường kính khoảng 6-8cm. Cánh hoa mỏng và nhẹ. Hoa có màu phớt hồng, không sặc sỡ. Hoa hồng đào có hương thơm đặc trưng vô cùng quyến rũ. Bạn có thể cảm nhận hương thơm hoa hồng đào cổ từ cách 2km.

  3.1.3. Hoa hồng bạch cổ

  Hoa hồng bạch cổ không còn là cái tên xa lạ với những người yêu hoa. Có nhiều đồn đoán về nguồn gốc loài hoa này. Hoa hồng bạch cổ được trồng ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Sơn La, Lào Cai,…

  Đúng như tên gọi, hồng bạch cổ mang màu trắng tinh khôi, cánh hoa mềm mại, hương thơm mát. Hoa trồng theo bụi, mang vẻ đẹp sang trọng cho khu vườn của bạn.

  3.1.4. Hoa hồng bạch xếp Nam Định

  Hoa hồng bạch xếp Nam Định hay còn gọi là hoa hồng bạch xếp cổ để phân biệt với các loại hoa hồng bạch khác. Hoa hồng bạch xếp Nam Định mang màu trắng tinh khôi như những thiếu nữ mang áo dài trắng mang vẻ đẹp thanh thuần, tinh khiết.

  Hoa hồng bạch xếp dễ trồng, khả năng sinh trưởng tốt. Hương hoa thoang thoảng thơm mùi sả. Hoa có khả năng sinh trưởng tốt, nở quanh năm.

  3.1.5 Hoa hồng cổ vân khôi

  Hoa hồng cổ vân khôi còn được gọi là hồng Cung Phủ, là giống hoa hồng bản địa quý. Hoa hồng cổ vân khôi mang màu hồng phấn nhẹ nhàng tao nhã như xuất thân cao quý của nó vậy. Đây là giống hoa chỉ được trồng ở cung vua, phủ chúa trước kia.

  Hoa hồng cổ vân khôi có hương thơm nồng đượm , quyến rũ. Cánh hoa mỏng, nhẹ ôm lấy nhuỵ hoa. Hoa nở quanh năm, khi nở, cánh hoa bung to tròn, đẹp mắt. Hoa phù hợp với mọi địa hình khí hậu Việt Nam.

  3.1.6. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

  Hoa hồng cổ leo Hải Phòng có màu đỏ nhung mịn màng, những cánh hoa xếp lớp tạo thành những bông hoa lớn, sang trọng. Cánh hoa xếp lớp tỉ mỉ đến từng chi tiết mang lại vẻ quý phái, quyền lực cho loài hoa cổ bản địa rất được yêu thích này.

  3.1.7. Hoa hồng cổ Huế

  Hoa hồng cổ Huế còn có tên gọi Louis Philippe Rose có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, được trồng ở Đại nội kinh thành Huế. Hoa có màu đỏ son rực rỡ. Những cánh hoa sắp xếp tỉ mỉ, hương thơm dịu nhẹ.

  3.1.8. Hoa hồng cổ Tứ Quý

  Hồng leo Tứ Quý còn có tên gọi là hoa Tường Vi. Hoa có nguồn gốc lâu đời và rất phổ biến trong giới chơi hoa cổ tại Việt Nam. Hoa có cánh mỏng, xếp thành nhiều tầng tạo hình tứ diện. Hoa có màu hồng nhạt, nếu gặp thời tiết mưa ẩm sẽ cho hoa có màu hồng đậm.

  3.1.9. Hoa hồng cổ Son Môi

  Hoa hồng cổ son môi được trồng ở Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Có tài liệu cho rằng hoa hồng cổ son môi có nguồn gốc từ giống hồng Pink Damask ở Trung Đông và Châu Âu.

  Hồng cổ son môi có màu hồng cánh sen, hương thơm cổ điển cực mạnh. Hoa mọc từng chùm, mỗi chùm có khoảng 10-30 bông

  3.1.10. Hoa hồng cổ Sơn La

  Hoa hồng cổ Sơn La là giống hoa hồng cổ tại Việt Nam cần được bảo tồn và nhân giống. Hoa hồng cổ Sơn La rất to, hương thơm nồng nàn. Hoa mọc thành chùm từ 5- 10 bông. Hoa hồng Sơn La mang ý nghĩa thuỷ chung, son sắc suốt đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Hồng Leo Mùa Nào Là Sai Hoa Nhất?
 • Hoa Hồng Tường Vi Thơm Nức Mũi Lại Cực Dễ Tính
 • Bí Quyết Để Cây Hoa Hồng Cho Nhiều Mầm Lộc Và Sai Hoa
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Ra Nhiều Hoa To Đẹp
 • Trồng Cây Hoa Hồng Leo Dàn Như Thế Nào?
 • Hoa Hồng Ngoại Red Leonardo Da Vinci Rose

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Leo Hải Phòng
 • Mua Hạt Giống Hoa Hồng Leo Ở Đâu
 • Mua Hạt Giống Hoa Hồng Leo Ở Đâu ?
 • Cách Trồng Trang Trí Hoa Hồng Trên Ban Công
 • Ở Đâu Bán Giống Hoa Hồng Leo Chất Lượng Tốt Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Chat ngay với chuyên gia

  Hoa hồng ngoại Red Leonardo da Vinci rose

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Không thể tin được! Bảo hành 1 tháng về nhà bạn, nếu cây chết do chất lượng kém được đổi cây mới. Vận chuyển xa nếu cây chết bù cây mới đẹp hơn. Đảm bảo ra hoa tại Việt Nam, không ra hoa đền cây mới. Cam kết chuẩn giống trọn đời, nếu sai tặng cũ đền mới. Nhắc lại, đây là vườn hồng duy nhất có các chính sách đảm bảo quyền lợi toàn diện cho bạn. Tham khảo chính sách bảo hành và

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Vườn hồng Vietgarden được nhiều người chơi hoa đánh giá là địa chỉ mua hoa hồng online đáng tin nhất hiện nay. Không chỉ bởi đây là một vườn hồng lớn, lâu năm mà còn bởi Vietgarden vô cùng nổi tiếng, đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo Dân Trí, Vietnamnet, 24h, và đài truyền hình Việt Nam uy tín như Cafe khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp, Cafe buổi sáng, Chuyển động 24h, Sinh ra từ làng, …Ngoài ra vườn hồng cũng có địa chỉ và các thông tin để bạn liên hệ rõ ràng.

  Chat ngay với chuyên gia

  Chat ngay với chuyên gia

  Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, được tặng ngay Trọn bộ video

  (Giúp bạn có một vườn hồng rực rỡ thật dễ dàng)

  Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm chai CHẾ PHẨM ĐỖ TƯƠNG NGÂMTrị giá 130.000đ

  Với đơn hàng có giá trị trên 1 triệu bạn sẽ được nhận những phần quà cực giá trị trên cùng cơ hội được tham gia cộng đồng chơi hoa hồng sạch lớn nhất Việt Nam!

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Hồng Leo Pháp Tuyệt Đẹp
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hạt Giống Hoa Hồng Leo Pháp
 • Đặc Điểm Hình Thái, Sinh Thái Và Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo
 • Giá Hoa Hồng Cổ Hải Phòng Nguyên Bản, Đột Biến, Ghép
 • Hoa Hồng Leo Abraham Darby Cao 3M, Hoa 11Cm, Cam Hồng, Cực Thơm, Đơn
 • Giá Hoa Hồng Cổ Hải Phòng Nguyên Bản, Đột Biến, Ghép

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Hình Thái, Sinh Thái Và Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hạt Giống Hoa Hồng Leo Pháp
 • Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Hồng Leo Pháp Tuyệt Đẹp
 • Hoa Hồng Ngoại Red Leonardo Da Vinci Rose
 • Cây Hoa Hồng Leo Hải Phòng
 • Cây giống dừa xiêm xanh lùn, dừa xiêm lùn, cây dừa xiêm, giống cây dừa xiêm.

  Giá hoa hồng cổ Hải Phòng nguyên bản, đột biến, ghép – Nông nghiệp nhanh tư vấn mua hoa hồng leo đẹp, 220, Hải Lý, Nông Nghiệp Nhanh

  , 19/04/2021 09:32:31

  Giá hoa hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Hải Phòng giá bao nhiêu, hoa hồng cổ Hải Phòng đột biến, hoa hồng Hải Phòng đột biến, mua hoa hồng leo cổ Hải Phòng ở đâu trên MuaBanNhanh

  Hồng cổ Hải Phòng giá bao nhiêu

  Giá hoa hồng cổ Hài Phòng khá đa dạng tùy thuộc vào kích thước hoa, cây càng to, giá càng cao.

  Tuy nhiên, giá cây hoa hồng cổ Hải Phòng nguyên bản (cây chiết cành) có giá rẻ hơn so với cây ghép trên cây tầm xuân, vì giống cây ghép có khả năng sinh trưởng và phát triển cực tốt hơn nhiều so với cây chiết cành và mặt cây có giá đắt hơn vì công việc làm giống ghép cho 1 cây hoa hồng rất kỳ công cần nhiều dụng cụ làm vườn phù hợp và kéo dài thời gian.

  Mua hoa hồng ở Hải Phòng, mua hồng cổ Hải Phòng, giống hồng hải phòng, hình ảnh hoa hồng leo Hải Phòng

  Giá hồng leo Hải Phòng

   Giá hồng leo Hải Phòng cây giống dao động từ 95 nghìn đồng – 150 nghìn đồng tùy thuộc vào thời điểm và thời tiết vùng trùng.

  Hoa hồng cổ Hải Phòng đột biến, hoa hồng cổ Hải Phòng TPHCM, hoa hồng đột biến gen, hoa hồng Hải Phòng, hoa hồng Hải Phòng leo, hoa hồng ngoại Hải Phòng, hoa hồng ở Hải Phòng, hồng bụi Hải Phòng giá rẻ

  Hồng cổ Hải Phòng giá rẻ

  Hồng cổ Hải Phòng giá bao nhiều là từ khóa đạt lượt tìm kiếm cao trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu mua hoa hồng cổ Hải Phòng của nhiều khách hàng trên mọi miền đất nước, thị trường vây trồng châu, cây giống, cây hoa giờ đây dã trở nên phong phú không những đối với giống hồng leo Hải Phòng mà còn nhiều giống hoa hồng khác như: hồng leo Lạng Sơn, hồng leo Sơn La,…Và tại các trang Thương Mại Điện Tử cũng không không thể nào vắng mặt của các giống hồng leo này.

  Hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Hải Phòng bụi, hồng cổ Hải Phòng có leo không, hồng cổ Hải Phòng có may màu, hồng cổ Hải Phòng có thơm không, hồng cổ Hải Phòng dáng tree, hồng cổ Hải Phòng đẹp

  Tuy nhiên, để lựa chọn được giống hồng cổ Hải Phòng chất lượng, giá cả uy tín cũng như tham khảo về cách trồng và chăm sóc hồng leo Hải Phòng như thế nào, liên hệ ngay đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Vườn cây giống Hà Nội tại MuaBanNhanh để được tư vấn hồng cổ Hải Phòng giá rẻ.

  Hồng cổ Hải Phòng đột biến, hồng cổ Hải Phòng ghép, hồng cổ Hải Phòng leo, hồng cổ Hải Phòng mua ở đâu, hồng cổ Hải Phòng nguyên bản, hồng cổ Hải Phòng thân gỗ, hồng cổ Hải Phòng thân tree

  Hoa hồng đột biến là gì

  Hoa hồng Hải Phòng đột biến là giống hoa hồng đột biến gen từ hồng cổ Hải Phòng, một dạng đột biến tự nhiên, không có tác động của con người.

  Trước đây, người ta phát hiện trong vườn hồng cổ Hải Phòng (hoa màu đỏ thắm) đột nhiên xuất hiện một vài cây cho ra hoa màu hồng.

  Loài hoa này chưa có tên khoa học chính thức nên giới hoa hồng tạm gọi là hồng cổ Hải Phòng đột biến.

  Vậy hồng cổ Hải Phòng có mấy loại, hồng cổ Hải Phòng có mấy màu là câu hỏi của nhiều người chơi hoa hiện nay.

  Hồng cổ Hải Phòng trồng chậu, hồng đỏ Hải Phòng, hồng Hải Phòng, hồng Hải Phòng đột biến, hồng leo cổ Hải Phòng có mấy màu

  Hồng cổ Hải Phòng màu đỏ

  Hồng cổ Hải Phòng màu đỏ là giống hồng thuần chủng tuy nhiên hương thơm của hồng cổ Hải Phòng thuần chủng hương thơm không đậm bằng hồng cổ Hải Phòng đột biến. Thời gian sau này người ta đã nhân giống cho nhiều màu khác nhau nhưng nhìn chung nhiều người yêu hoa vẫn thíc màu đỏ truyền thống của hồng cổ Hải Phòng hơn.

  Hồng leo đỏ Hải Phòng, hồng leo Hải Phòng có thơm không, hồng leo Hải Phòng đột biến, khu vườn hồng Hải Phòng

  Hồng cổ Hải Phòng màu hồng

  Hồng cổ Hải Phòng đột biến có màu hồng cánh sen rất đẹp mắt và hương thơm đậm đà hơn so với hồng cổ thuần chủng.

  Giống hồng cổ Hải Phòng đột biến có khả năng sinh trưởng khỏe, có khả năng kháng chịu sâu bệnh, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi tốt với thời tiết và khí hậu của mọi vùng miền tại Việt Nam.

  Vườn hoa hồng Hải Phòng, vườn hoa hồng ở Hải Phòng, vườn hồng Hải Phòng, vườn hồng ở Hải Phòng, hồng leo cổ Hải Phòng giá bao nhiều

  Mua hoa hồng leo cổ Hải Phòng ở đâu?

  Hoa hồng cổ Hải Phòng có kích thước rất to, đặc biệt giống hoa đột biến cho hương thơm ngào ngạt, khả năng sinh trưởng và phát triển cũng tốt hơn. Vì thế, so với hoa hồng cổ Hải Phòng thuẩn chủng thì giống đột biến vẫn được chuộng trồng nhiều hơn, tuy nhiên màu đỏ thắm của hoa hồng vẫn là sức hút mãnh liệt của nhiều người yêu hoa hiện nay.

  Mua hoa hồng leo cổ Hải Phòng ở đâu?

  Giá hoa hồng cổ Hải Phòng trên thị trường cũng khá đa dạng, hiện nay để mua được giống hoa hồng cổ Hải Phòng trên thị trường rất dễ, nhờ vào các kênh bán hàng online, Thương Mại Điện Tử, bạn đã có thể mua cho mình một chậu hoa hồng cổ Hải Phòng xinh xắn.

  Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Vườn cây giống Hà Nội – Đối tác chuyên cung cấp cây trồng chậu, hoa thảm, cây cảnh, giống cây ăn trái, cây công trình, hạt giống, củ giống, vật tư nông nghiệp trên MuaBanNhanh. Ngoài những chậu hoa xinh xắn, chất lượng, quý khách hàng còn nhận được tư vấn về cách chăm sóc để có được những cây hoa sai cành, mang lại không gian thẩm mỹ tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

  Quý khách hàng có nhu càu liên hệ ngay đến số Hotline của Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Vườn cây giống Hà Nội để được tư vấn và báo giá hoa hồng cổ Hải Phòng đẹp nhất.

  Giá hoa hồng cổ Hải Phòng nguyên bản, đột biến, ghép – Nông nghiệp nhanh tư vấn mua hoa hồng leo đẹp Trồng rau sạch, Trồng trọt, Giống cây hoa cảnh

  Cây giống na sầu riêng, na dứa Đài Loan, mãng cầu vị sầu riêng, chất lượng

  Đăng bởi Hải Lý

  Tags: mua hoa hồng leo cổ hải phòng ở đâu, mua hoa hồng ở hải phòng, mua hồng cổ hải phòng

  Cây na đài loan, na dai đài loan, na bở đài loan, na dứa đài loan, cây na đài loan nhập khẩu

  Tin mới nhất Trồng rau sạch, Trồng trọt, Giống cây hoa cảnh

  Tin xem nhiều nhất Trồng rau sạch, Trồng trọt, Giống cây hoa cảnh

  Xem Trang Blog NongNghiepNhanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Leo Abraham Darby Cao 3M, Hoa 11Cm, Cam Hồng, Cực Thơm, Đơn
 • Giống Hoa Hồng Leo Abraham Darby
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hồng Leo Abraham Darby Rose Nở Quanh Năm
 • Hoa Hồng Leo Abraham Darby Rose
 • Hình Ảnh Hoa Hồng Đẹp
 • Hoa Hồng Leo Abraham Darby Rose

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hồng Leo Abraham Darby Rose Nở Quanh Năm
 • Giống Hoa Hồng Leo Abraham Darby
 • Hoa Hồng Leo Abraham Darby Cao 3M, Hoa 11Cm, Cam Hồng, Cực Thơm, Đơn
 • Giá Hoa Hồng Cổ Hải Phòng Nguyên Bản, Đột Biến, Ghép
 • Đặc Điểm Hình Thái, Sinh Thái Và Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo
 • Phải chăng bạn đang tìm kiếm một giống hoa hồng ngoại thật khoẻ, thật đẹp, thật thơm cho vườn hồng nhà mình, hẳn đó là lý do khi bạn nhìn thấy những dòng chữ này. Bạn đã thử mua cây hoa hồng nhiều nơi nhưng không chết thì cũng dặt dẹo hoặc mua phải loại không đúng ý khiến bạn thật bực mình. Điều mà bạn muốn bây giờ là không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng lại có được vườn hoa hồng tuyệt đẹp. Chat ngay với chuyên gia

  2. 7 lý do mà bạn nhất định phải mua hoa hồng leo Anh Abraham Darby dù chỉ 1 lần

  Rất nhiều người yêu hoa đã lựa chọn giống hoa hồng Anh David Austin này về để trang trí ban công, sân vườn hay hàng rào nhà mình. Giống hoa hồng ngoại này có thể trồng trên chậu, trồng trong thùng xốp hoặc trồng trực tiếp xuống đất đều được nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí trồng hợp với không gian nhà bạn.

  Chat ngay với chuyên gia

  3. Mua hoa hồng leo Anh Abraham Darby rose ở đâu uy tín, chất lượng và giá tốt nhất?

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  3.4 Mua hoa hồng Abraham Darby rose tại Rosava bạn được miễn phí tư vấn kỹ thuật trọn đời

  Vườn hồng Vietgarden tại Rosava được nhiều người chơi hoa đánh giá là địa chỉ mua hoa hồng online đáng tin nhất hiện nay. Không chỉ bởi đây là một vườn hồng lớn, lâu năm mà còn bởi Vietgarden vô cùng nổi tiếng, đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo Dân Trí, Vietnamnet, 24h. Không chỉ thế, Rosava còn xuất hiện trên đài truyền hình Việt Nam uy tín như Cafe khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp, Cafe buổi sáng, Chuyển động 24h, Sinh ra từ làng,

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, được tặng ngay Trọn bộ video

  Chat ngay với chuyên gia Nếu đã kết giống hoa hồng ngoại Abraham Darby rose này rồi thì còn chần chừ gì nữa, thêm ngay vào giỏ hàng hoặc bốc máy alo cho

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Ảnh Hoa Hồng Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Cho Hoa Leo Đơn Giản, Đẹp Mắt
 • Cách Làm Giàn Cho Hoa Hồng Leo Đơn Giản Mà Khỏe
 • Bán Hoa Hồng Cổ Hải Phòng Leo Khỏe Màu Đỏ Nhung Sắc Sảo
 • Mua Cây Hoa Hồng Leo Pháp Chính Gốc Giá Tốt Ở Đâu?
 • Đặt Ngay Cây Giống Hoa Hồng Leo Ngoại Nhập Đủ Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Hoa Hồng Bị Vàng Lá?
 • Tại Sao Hoa Hồng Vàng Lá
 • Cây Hoa Hồng Bị Đốm Lá Và Rụng Hàng Loạt
 • Cách Trị Hoa Hồng Bị Vàng Lá
 • Trang Trí Sân Vườn Với Hạt Giống Hoa Hồng Leo
 • Hoa hồng nhất là hồng ngoại đang gây nên một cơn sốt mạnh mẽ tại Việt Nam, bởi hoa hồng nổi tiếng là loài hoa đẹp, thơm nồng nàn dễ chịu lại đa dạng màu sắc chủng loại, hồng leo đặc biệt siêng hoa nên ai cũng mong muốn có một giàn hồng leo trang trí không gian nhà mình. Một lựa chọn tối ưu cho nhà phố bởi ưu điểm của hoa hồng thuộc cây lá nhỏ xanh quanh năm, hoa nhiều đợt một năm, không che chắn tầm ngắm ra cảnh quan bên ngoài.

  Video cây giống Hồng Leo Ngoại tại Shop Thông tin kỹ thuật: hơn 10 loại hoa hồng leo ngoại đang có tại cửa hàng

  – Xuất xứ: nhập ngoại, thuần hóa tại VN

  – Chiều cao: 60-70cm đang có hoa

  – Màu sắc: sai hoa, nhiều màu

  – Đặc tính: leo giàn, dễ trồng thích nghi khí hậu VN

  GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Đối với đơn hàng Online. Shop sẽ chụp hình cây để khách duyệt trước khi giao cho nên không phải lo về chất lượng cây.

  I/ GIỐNG HOA HỒNG ABRAHAM DARBY

  Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng và đang tìm một em hoa dễ tính thì đừng bỏ qua em hồng Abraham darby trứ danh trong làng hồng ngoại. Là số ít giống hồng ngoại được đánh giá là vô cùng “thần thánh”. Màu sắc thì tuyệt mỹ, hương thơm thì hảo hạng, ra hoa vô đối, form cánh đẹp không thể chê vào đâu được.

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG ABRAHAM DARBY

  Hoa hồng leo Abraham Darby rose có hơn 70 cánh hoa được xếp một cách cầu kỳ và tinh xảo đã tạo lên một trong những bông hồng đẹp nhất của tạo hoá. Hoa hồng Abraham Darby rose là số ít bông hồng được khen đẹp bất chấp thời tiết và có thể giữ được form cánh ngay cả vào mùa hè khắc nhiệt.

  Abraham Darby rose bông to, lâu tàn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với đường kính bông 8 – 9cm mùa lạnh có thể lên tới 10 – 11cm, bền 5 – 7 ngày thì đó là sự lựa chọn quá tuyệt vời cho những ai mê bông hồng cỡ lớn.

  Hoa hồng leo Abraham Darby rose là số hiếm loại hồng leo có thể ra hoa bốn mùa, hơn nữa lại sai hoa và đẹp quanh năm. Thường thì mùa hè 4 – 5 tuần/lứa còn mùa đông 5 – 6 tuần/lứa, cây không ngủ đông.

  II/ GIỐNG HOA HỒNG JUBILEE CELEBRATION

  Hoa hồng bụi Jubilee Celebration là một trong những dòng hoa hồng bụi phổ biến và nổi tiếng của dòng hoa hồng anh. Cây có kích thước hoa lớn, màu hồng san hô, nhiều cánh, cánh hoa nhọn nhìn như những cánh sen, các cánh xếp thành từng lớp so le và khít nhau tạo nên hiệu ứng rất đẹp mắt.

  Jubilee Celebration rose có hương thơm trái cây ngọt ngào và thanh mát của chanh tươi kết hợp với mâm xôi. Jubilee Celebration rose có sức sống mạnh mẽ, cành có độ vươn vừa phải và thường vươn sang ngang nên chiều rộng tán thường lớn hơn chiều cao cây.

  THÔNG SỐ VỀ HỒNG JUBILEE CELEBRATION

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG JUBILEE CELEBRATION

  Cái tên Jubilee Celebration rose vẫn là cái tên huyền thoại với bất kỳ fan của hoa hồng David Austin nào. Gắn bó với những người chơi hồng từ thuở hồng ngoại mới đặt chân về Việt Nam, đến nay hoa hồng ngoại Jubilee Celebration rose vẫn luôn nằm trong TOP những giống hoa hồng ngoại bán chạy nhất ở Việt Nam.

  Jubilee Celebration rose được đánh giá cao bởi độ lặp hoa nhanh đến chóng mặt, cây vô cùng siêng hoa và màu sắc tươi tắn. Vì thế mà giống hoa này rất được ưa chuộng để trồng trang trí mặt tiền của căn nhà.

  Những bông hoa Jubilee Celebration rất đầy đủ và đáng yêu, sắc hoa có màu hồng cam, màu càng đậm khi vào gần tâm, kiểu hoa đẹp. Hoa có mùi hương thơm trái cây rất dễ chịu, những ai thích hoa hồng màu cam hoặc hoa hồng có đường kính lớn thì không thể bỏ qua giống hoa hồng này.

  Jubilee Celebration rose có tốc phát triển trung bình về chiều cao cũng chiều ngang, phân nhánh hơi chậm, cây hồng này thích hợp để trồng các bồn hoa, lối đi sân vườn, hoặc có thể làm hoa cắt cành.

  III/ GIỐNG HOA HỒNG JAMES GALWAY

  Nếu đang tìm kiếm một dòng hồng leo khỏe, bông chùm lớn lâu tàn thì hoa hồng leo James Galway rose sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. May mắn khoác trên mình chiếc váy hồng mơ cầu kỳ về thiết kế và đạt đến độ tinh xảo từng centimet, James Galway rose luôn đuợc đánh giá là bông hồng ngoại có form cánh đặc biệt nhất. So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo màu hồng mơ này được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

  THÔNG SỐ VỀ HỒNG JAMES GALWAY

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG JAMES GALWAY

  Được David Austin lai tạo vào năm 2000, là loại hồng leo rất khỏe, có màu hồng nhạt và mang hương thơm cổ điển. Hồng Leo James Galway có trên 41 cánh hoa, đường kính hoa trung bình từ 8-9cm, đây là giống hoa nở từng chùm, và có độ lặp rất tốt, chiều cao có thể đạt đến 2m5 và chiểu rộng có thể đạt đến 3m2.

  Với khả năng leo cực khỏe của mình, màu sắc quyến rũ hồng dần vào trong nhụy, đặc biệt với sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, có lẻ đây là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ yêu hoa hồng leo.

  Để trồng hoa hồng leo James Galway đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng leo James Galway chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây..

  IV/ GIỐNG HOA HỒNG GLAMIS CASTLE

  Luôn đứng đầu trong TOP những giống hồng nhập ngoại màu trắng đẹp nhất, rose chưa một lần bị soán ngôi. “Hoàn hảo” thôi chưa đủ để diễn tả về vẻ đẹp của cô nàng Glamis Castle rose này, vì em ấy lúc nào cũng mịn như cục kem bông đi cùng hương thơm trà thảo mộc ngọt lịm cho người ta cái cảm giác tan chảy trong miệng như được thưởng thức ly kem mát lạnh giữa mùa hè nóng bức.

  THÔNG SỐ VỀ HỒNG GLAMIS CASTLE

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG GLAMIS CASTLE

  Hoa hồng trắng Glamis Castle rose là giống hoa hồng bụi của ông David Austin (Anh Quốc, vào trước năm 1992). Đây là một trong những giống hoa hồng có màu trắng tinh khiết hiếm hoi, hoa dày dặn, có mùi thơm nhẹ, đường kính hoa từ 6-8cm.

  Hồng ngoại Glamis Castle rose là giống hồng bụi nhỏ gọn, cây có chiều cao trung bình chỉ 50-70cm. Cành nhánh nhỏ nhắn, mềm dẻo, nhiều gai nhỏ li ti. Cây hồng Glamis Castle có lá chét 5, lá bầu tròn, hơi nhám.

  Hồng Glamis Castle rose có màu hoa trắng tinh khiết, form hoa cúp, số lượng cánh hoa dày dặn. Hoa nở 2-4 ngày thì tàn hoa. Hồng ngoại Glamis Castle cực kì siêng hoa, mỗi nhánh mới mọc lên đều có khả năng cho hoa, nên rất nhiều lần cây có hoa nở rộ trắng cả cây.

  Trong tất cả các giống hồng leo màu đỏ du nhập vào Việt Nam thì hoa hồng leo Red Eden Rose giống hoa hồng Pháp này được đánh giá là đẹp nhất và xuất sắc nhất. Hoa màu đỏ tươi, bông chùm, cánh kép, form khum mạnh, lâu tàn, hoa quanh năm và sinh trưởng mạnh mẽ.

  Sở hữu chiếc váy đỏ lộng lẫy và kiêu sa, cùng với form cánh khum mạnh và bông chùm quyến rũ, lâu tàn đó là lý do hoa hồng Red Eden rose giống hoa hồng Pháp này luôn nằm trong bộ sưu tập của những người chơi hồng. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hạnh phúc nếu được sở hữu giống hoa hồng leo Pháp đẹp nhất hành tinh này.

  THÔNG SỐ VỀ HỒNG RED EDEN

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG RED EDEN

  Hoa hồng leo Red Eden (Mộng Vy) được lai tạo bởi Alain Meilland tại Pháp năm 2002. Hoa dạng cup đặc trưng của dòng eden, với màu sắc đỏ tươi rực rỡ kết thành từng chùm lớn, tỏa hương thơm ngọt ngào và rất lâu tàn. Với những hoa mọc riêng lẻ sẽ có khả năng nở xòe to, cánh hoa của Red eden khá dày và dai nên dù nở xòe vẫn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và giữ độ bền tốt.

  Khác hẳn với các giống hồng thường chỉ khum vào mùa đông với những bông chúm chím nở, Red Eden rose đẹp bất chấp thời tiết. Dù là mùa hè hay mùa đông, cây nhỏ hay cây to, bông mới nở hay sắp tàn thì giống hoa hồng leo Pháp này đều khum cúp tuyệt đẹp. Kết hợp với màu đỏ tươi roi rói nữa thì đây đúng là một tuyệt tác có 1-0-2 của đất trời.

  Hoa hồng Red Eden này không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Mùa hè cũng phải cỡ trên 7 ngày còn mùa đông thì có khi 2 – 3 tuần vẫn nguyên trên cây. Hơn nữa lại còn ra hoa chùm, nhìn những chùm hoa hồng Red Eden rose cả chục bông khum trứng thì chẳng còn gì bằng.

  GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Đối với đơn hàng Online. Shop sẽ chụp hình cây để khách duyệt trước khi giao cho nên không phải lo về chất lượng cây.

  VI/ GIỐNG HOA HỒNG QUEEN OF HEART

  Nằm trong TOP những giống hồng nhập ngoại màu cam đẹp nhất, hoa hồng ngoại Queen of Hearts rose luôn có sức thu hút đặc biệt với những ai mê hoa hồng. Không hổ danh với cái tên “Nữ hoàng của trái tim” Queen of heart khiến người ta phải yêu, phải say đắm và phải ngẩn ngơ bởi cái màu cam cá hồi lộng lẫy, hương sen ngọt ngào và cánh xếp hoàn hảo.

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG QUEEN OF HEART

  TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ GIỐNG HOA HỒNG QUEEN OF HEART

  Hoa hồng ngoại Queen of Hearts rose (hay còn gọi là hoa hồng ngoại Queen of Heart rose) là một giống hoa hồng bụi màu cam cá hồi, cánh kép, mùi hương hoa sen, siêng hoa và hoa quanh năm.

  Hoa hồng ngoại Queen of Hearts rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Queen of Hearts rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

  VII/ GIỐNG HOA HỒNG CATALINA SPRAY

  Hoa hồng Tree Rose Catalina Spray là một giống hoa hồng khá mới có màu vàng chanh rất rực rỡ. Cây cho hoa nhỏ, không có mùi thơm và nở nhiều đều đặn suốt bốn mùa quanh năm lại không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được lựa chọn làm loài cây trang trí sân vườn.

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG CATALINA SPRAY

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG CATALINA SPRAY

  Hoa hồng Catalina Spray có xuất xứ từ Châu Âu từ năm 2010. Hoa có màu vàng chanh bắt mắt, mùi thơm nhẹ. Đây là một trong những giống lai tạo mới để phục vụ cho việc cung cấp hoa cắt cành. Cây có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm.

  Cây thích hợp trồng ở hàng rào sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp… Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.

  Bằng một màu vàng chanh ngọt ngào, tinh tế, hoa sẽ làm dịu đi cái nắng hè oi ả và tạo cho vườn hay ban công nhà bạn một không gian tươi sáng. Đối với những ai muốn sử đụng Catalina như 1 dạng hoa cắt cành thì đây là một điều tuyệt vời. Hoa giữ được độ tươi từ 5 đến 7 ngày. Đồng thời, cũng có độ kháng bệnh khá tốt khi trồng trong chậu nhỏ.

  VII/ GIỐNG HOA HỒNG JULIET

  Được mệnh danh là “hoa hồng triệu đô” – bông hồng đắt giá nhất của David Austin, Juliet rose là bông hồng luôn hot và chưa bao giờ hết hot. Luôn đứng đầu trong TOP những giống hoa hồng ngoại bán chạy nhất ở Việt Nam, hoa hồng triệu đô Juliet rose được đánh giá là bông hồng đáng chơi và “đáng đồng tiền bát gạo” nhất.

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG HỒNG JULIET

  TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG JULIET

  Sở hữu tông màu hoàng kim danh giá, cùng cách xếp cánh cầu kì chuẩn tới từng centimet, kết hợp với hương thơm nhẹ dịu dễ chịu, có lẽ như vậy là đủ để chinh phục trái tim bất kỳ ai, kể cả với những người chơi hồng khó tính nhất.

  Số lượng lớp cánh hoa hồng juliet lên đến 90 lớp khiến hoa dễ dàng tạo hình tạo chiều sâu hút mắt. thuộc loại hồng bông lớn, đường kính Juliet rose lên đến hơn 9cm. Cây hoa hồng juliet kết thành chùm ở đầu cành, mỗi chùm khoảng 3-5 bông rất thu hút.

  Cây có chiều cao khoảng 1,5m, chiều cao tối đa đạt 2,5m với tán hồng rộng 1-1,5m. Một nét độc đáo của loại hoa này chính là cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa.

  IX/ GIỐNG HOA HỒNG DARK LADY

  Mang form cổ điển của dòng hồng David Austin, hoa hồng The Dark Lady rose luôn được nhiều người yêu thích. là sự kết hợp hoàn hảo giữa form cánh tuyệt đẹp, màu sắc hồng tím merlot ngọt ngào cùng hương thơm cổ điển vô cùng quyến rũ. Thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cô nàng hoa hồng này trong bộ sưu tập hoa hồng ngoại của mình.

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG DARK LADY

  TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG DARK LADY

  Hoa hồng leo Dark Lady được lai tạo bởi David C. H. Austin tại nước Anh vào trước 1991. Hoa thuộc dạng hoa đơn, có màu đỏ tím, hương thơm mạnh mẽ. Mỗi bông thường có 140 cánh mang mùi hương cổ điển, form cúp chuyển dần sang nở xòe khi đến giai đoạn nở rộ. Lá màu xanh đậm, bề mặt bóng, nụ hình trứng, màu hồng đậm, hương thơm mạnh mẽ.

  Ở Việt Nam, giống hoa hồng ngoại đỏ tím rượu vang này được đánh giá là rất phù hợp bởi khả năng thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu rất tốt. Cây cho hoa quanh năm, bông lớn, giữ được form và màu sắc tuyệt đẹp.

  Hoa hồng ngoại The Dark Lady rose cũng được coi là một giống hồng ngoại dễ trồng và chăm sóc. Cây khỏe và ít gặp các bệnh thường gặp của hoa hồng.

  X/ GIỐNG HOA HỒNG ROUGE ROYAL

  Hoa hồng ngoại Rouge Royale rose là một giống hoa hồng bụi, màu đỏ, cánh kép, bông lớn, hương thơm hoa quả mix, siêng hoa và hoa quanh năm. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng của Pháp, Rouge Royale rose cũng được nằm trong bộ sưu tập TOP những giống hoa hồng ngoại thơm nhất tại Việt Nam, được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  THÔNG TIN VỀ GIỐNG ROUGE ROYAL

  TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ GIỐNG HỒNG ROUGE ROYAL

  Thật hiếm có bông hoa hồng ngoại nào hoàn hảo đến vậy, Rouge Royale rose này đó là cách xếp cánh cầu kỳ đến từng đường kim mũi chỉ, mùi hương quyến rũ đến mê hoặc lòng người và cái màu đỏ hoàng gia sang trọng và quý phái bỏ xa nhiều bông hoa hồng ngoại khác.

  Rouge Royale cho hoa quanh năm, đặc biệt sai hoa và lặp nhanh vào mùa nóng nhưng cách xếp cánh và cỡ bông lại vô cùng hoàn hảo với khí hậu mát mẻ. Mùa lạnh cỡ bông có thể lên tới 8-10cm, form xếp chuẩn đét web. Ngoài ra việc sở hữu mùi hương đặc biệt thơm cũng khiến người ta không nỡ bỏ qua.

  So với các giống hoa hồng bụi nhập ngoại khác, hoa hồng ngoại Rouge Royale rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

  GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Đối với đơn hàng Online. Shop sẽ chụp hình cây để khách duyệt trước khi giao cho nên không phải lo về chất lượng cây.

  Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Vườn lan – cây giống – vật tư – mô hình tham khảo)

  Hotline – Zalo: 0917.147.248

  Website: chúng tôi

  Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

  Hotline/Zalo : 0949.11.0044

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nhiệt Đới Hóa Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại
 • Ngất Ngây Với Giống Hoa Hồng Leo Pháp Leo Giàn Siêu Đẹp Khiến Triệu Trái Tim Thổn Thức
 • Hoa Hồng Leo Red Fairy Và Tầm Xuân Đỏ Khi Hai Ta Về Một Nhà
 • Bạch Hoa Hồng, Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?
 • Gốc Hoa Hồng Mua 10 Gốc Giảm Chỉ Còn 65K Tại Vĩnh Phúc
 • Khó Cưỡng Trước Vẻ Đẹp Của Hoa Hồng Leo Mân Côi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Leo Mon Coeur Vẻ Đẹp Như Nàng Ưn Sơ
 • Hoa Hồng Leo Pháp Hình Hoa Thị Bông To, Hương Thơm Quyến Rũ
 • 3 Loại Hoa Hồng Leo Ngoại Nhập Bông To Đẹp Lung Linh
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Nở Đẹp Bốn Mùa “
 • Bật Mí 10 Giống Cây Dây Leo Giữ Cho Ngôi Nhà Bốn Mùa Xanh Mát
 • Cùng tìm hiểu xuất xứ, nguồn gốc loại hồng này bắt nguồn từ đâu?
 • Đặc điểm hình thái, sinh trưởng của hoa hồng leo rosa banksiea

  Mình còn nhớ cái ngày đầu tiên nhận cây hoa hồng leo rosa banksiae được chuyển phát nhanh qua vietpost.

  Đang hí hửng thả em nó xuống cái hố ở góc vườn thì mẹ mình trông thây hét toáng lên

  Sời ơi sao lại trồng cây chua me đất làm gì thế hả con?!!!

  Bật mí Một vài hình ảnh về đặc điểm lá của hoa hồng leo rosa banksiae

  Sở hữu những chiếc lá nhỏ từ 3 đến 5 lá, hình dạng thuôn dài, có răng cưa phía mép lá

  khi còn non nhẵn bóng như có lớp dầu phía trên mặt, rất giống với kiểu lá của redfairy, những chiếc lá già có vẻ thô hơn

  Đặc điểm thân cây đặc biệt , leo mạnh và hoàn toàn khác với tất cả các giống hoa hồng

  Rosa banksiae là loại hồng leo cực kỳ phát triển về khả năng thích nghi

  chúng ưa cớm nắng, và có thể lợi dụng hàng rào và thân cây khác để làm điểm tựa

  khả năng leo vươn cao 4-5 mét, nhiều cành nhánh và phát triển rậm rạp

  chăm hoa hồng leo cũng như nuôi thú cưng ý

  nên nó đòi ăn suốt ngày, cái gì cũng bón cho nó

  Nước gạo, cơm thừa, bia, trứng, chuối, phân cá… và linh tinh đủ những thứ trên trời dưới biển

  Vậy mà lơ ngơ ra vườn chụp ảnh là bị gai nó cào, nỗi đau ngọt ngào phải chịu để có những hình xăm nguệch ngoạc trên cách tay

  nhưng bạn chẳng phải lo vì hoa hồng mân côi không có gai

  đùa chứ ??!

  hồng nào mà chẳng có gai?

  Hình ảnh hoa hồng leo mân côi rosa banksiae khi nở một màu hoàng kim rực rỡ

  Khi nở hoa: với sắc vàng tươi rực rỡ trong ngày xuân

  cỡ bông nhỏ trung bình, đường kính đạt 1,5 -2,5 cm

  Với 20 -30 cánh hoa kép trên một bông, nhưng lại kết chùm 15 -30 bông trên một cành hoa nhỏ xíu

  Những cánh hoa có phần che lấp phía nhị

  Hương thơm: thoảng nhẹ violet

  Thật tuyệt vời…. ! Trồng một hàng rào loại này thì chắc là thoải mái ngắm chụp ảnh với chúng và khoe với bạn bè rồi

  Tranh thủ chụp thật nhiều để lưu giữ khoảnh khắc của em nó

  Cùng điểm danh những loại hồng nở một mùa, nhưng lại đốn tim người chơi

  Chiêm ngưỡng hình ảnh hoa hồng leo tầm xuân kép

  Mê hoặc ánh nhìn: hoa hồng tầm xuân vàng

  tầm xuân trắng long lanh trong nắng

  sắc hoa hồng leo tầm xuân đỏ sapa

  Chỉ bấy nhiêu thôi, tất cả chúng đều cho hoa một mùa và người chưa có

  nhưng một khi đã nở thì ngay cả người già cũng muốn trẻ lại

  người đang yêu cũng muốn được yêu thêm lần nữa

  để tận tay chăm sóc chúng, tận mắt chứng kiến chúng lớn lên từng ngày, vui lắm đó cây giống hoa hồng leo mân côi thì chắc chắn phải sưu tầm cho bằng được

  Sự sinh trưởng và phát triển, khả năng thích nghi với điều kiện sống

  mặc dù là giống hoa hồng ngoại lai, nhưng lại ngoan lắm phát triển khá tốt ở điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của việt nam

  chúng lớn nhanh lắm, chỉ 3 tuần sau khi mua về, sau khi gỡ cái túi bóng bầu đen ra, giống như người ta lột da ếch ở ngoài chợ vậy đó, rồi trồng thẳng trực tiếp xuống đất, cho nó phát triển thoải mái

  Có vẻ chắc hợp đất, trộm vía nên những mầm non cứ lên vù vù như ngọn rau muống

  khi mình viết những dòng nhật ký online này, là cuối tháng 6. Còn 8 tháng nữa để cho chúng thoải mái phát triển cành lá, chờ đến tháng 3 – 2021

  hi vọng được ngắm sắc hoa của chúng nở tại vườn.

  Phải chờ đợi thôi chứ biết làm sao được

  Sai lầm nghiêm trọng nhất của chúng ta trong cuộc đời là đánh mất nhau khi đang tuổi đôi mươi và ngay cả khi vui lẫn khi buồn là lại vào hội hoa hồng ngắm hoa nhà người.

  Thấy người ta khoe ầm ầm vậy là mình sốt ruột

  Ơ … sao nó mãi chẳng nở nhỉ

  Vậy là bón thúc đủ thứ trên đời táng vào gốc:

  Kết quả là cây bị sốc phân bón. Có khi còn đi luôn

  Cái gì cũng có quy trình của nó, Không vội được đâu.

  Được hội những người yêu hoa hồng sưu tầm và du nhập giống về việt nam

  Hoa hồng leo rosa banksiae có nguồn gốc từ trung quốc

  Tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực miền tây trung quốc: khu vực các tỉnh cam túc, thiển tây, quý châu, tứ xuyên , vân nam, khu vực tự trị tây tạng và tân cương

  ngoài ra còn có thể tìm thấy loài hồng này ở khu vực nước nga và phần lãnh thổ châu âu

  Yellow Rosa banksiae lutea: cánh hoa vàng kép 20 -30 cánh

  White Rosa banksiae: hoa màu trắng kép

  Rosa banksiae normalis: với hoa màu trắng 5 cánh đơn bình thường

  Có nhiều tên gọi khác nhau

  Chả là thế này …. Vào thế kỷ 18. Nhà thực vật học người Anh:

  Joseph banks

  ông tham gia nhiều chuyến thám hiểm đến châu mỹ, châu úc, và trung quốc

  phương tây ngỡ ngàng với những loài thực vật mà ông sưu tập được

  ví dụ: hoa hồng trung quốc, cây keo, bạch đàn ( loài cây có nhiều ở úc )

  Ngày nay có khoảng 80 loài và chi thực vật mang tên banksia

  Loài hoa hồng này Được du nhập vào việt nam theo các cửa khẩu quốc tế ở móng cái và lào cai

  Và được gọi với tên thuần việt là:

  Hồng leo mân côi

  Hồng leo kim ngân nữ

  hồng leo mộc hương

  Xem video về loại hồng này

  Bạn vừa cùng mình đến với những đặc điểm về hình thái, nguồn gốc, tên gọi, nhận dạng hoa hồng leo mân côi rosa banksiae

  sự sinh trưởng và phát triển của giống hoa hồng này tại việt nam

  Suy cho cùng thì có một rồi lại muốn có đôi, ở đời ai cũng thế thôi. Có em hồng vân khôi rồi thì giờ lại thích bé mân côi cho nó có đôi có ngành…. Ôi cái sở thích sưu tầm thôi thì đành 😊

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Leo Cẩm Loan 10
 • Sắc Màu Hoa Hồng Leo Được Cả Thế Giới Ưa Chuộng
 • Cây Hoa Hồng Leo Cẩm My
 • Bạn Có Thể Trổng 42 Giống Hoa Hồng Leo Này Ngay Cả Khi Mới Chơi
 • Cách Cắt Tỉa Để Cây Hoa Hồng Leo Ra Nhiều Hoa
 • Hoa Hồng Leo Anh St Alban Rose

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Huế Đẹp, Uy Tín Nhất Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Loại Hồng Leo Phù Hợp Thời Tiết Miền Nam Nắng Nóng.
 • Hoa Hồng Bụi Queen Of Sweeden Tag David Austin Cao 1.5M, Hoa 7Cm, Hồng, Thơm, Chùm
 • Địa Điểm Bán Hoa Hồng Leo Ở Sài Gòn Uy Tín Nhất
 • Hé Lộ 4 Loại Hoa Hồng Leo Màu Trắng Tuyệt Đẹp
 • Chat ngay với chuyên gia

  Tại sao những người “sành chơi hồng” đều chọn mua hoa hồng leo Anh St. Alban rose?

  Chat ngay với chuyên gia

  Trang thích những giống hoa hồng bông to và bông chùm chính bởi vậy St. Alban rose luôn được chiều chuộng nhất. Được nâng trên tay chùm hoa hồng to đùng, sai chi chít thì đúng là chẳng gì hạnh phúc và sung sướng hơn.

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Mua hoa hồng leo Anh St Alban rose ở đâu uy tín, chất lượng và giá tốt nhất?

  Chat ngay với chuyên gia

  Mua hàng ở những nơi không uy tín khiến nhiều người rơi vào cảnh tiền mất tật mang, cây bị dập gẫy do vận chuyển hoặc thậm chí chết sau vài ngày trồng không biết kêu ai. Để đảm bảo quyền lợi cho bạn Rosava tặng luôn cây mới trong các trường hợp cây chết do quá trình vận chuyển, cây chết do cây chất lượng kém, cây về không ra hoa hoặc cây trồng bị thoái hóa giống…Tham khảo chính sách bảo hành chính sách đổi trả để biết thêm chi tiết.

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Vườn hồng Vietgarden được nhiều người chơi hoa đánh giá là địa chỉ mua hoa hồng online đáng tin nhất hiện nay. Không chỉ bởi đây là một vườn hồng lớn, lâu năm mà còn bởi Vietgarden vô cùng nổi tiếng, đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo Dân Trí Vietnamnet, 24h, và đài truyền hình Việt Nam uy tín như Cafe khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp, Cafe buổi sáng, Chuyển động 24h Sinh ra từ làng , Người Phụ nữ hạnh phúc,

  Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia

  Nếu bạn đặt mua ngày hôm nay, được tặng ngay Trọn bộ video

  Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm chai CHẾ PHẨM ĐỖ TƯƠNG NGÂMTrị giá 130.000đ

  Với đơn hàng có giá trị trên 1 triệu bạn sẽ được nhận những phần quà cực giá trị trên cùng cơ hội được tham gia cộng đồng chơi hoa hồng sạch lớn nhất Việt Nam!

  Chat ngay với chuyên gia https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Các Loại Hoa Hồng Leo Cổ Trắng Đà Lạt Giá Sỉ
 • Hoa Hồng Leo Phớt Hồng Đà Lạt
 • Hoa Hồng Leo Trắng Đà Lạt
 • Hoa Hồng Leo Ngoại First Lady Rose
 • Cây Giống Hoa Hồng Leo
 • Điều Gì Ở Hoa Hồng Leo Tường Vi Làm Bạn Thích Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Leo Pháp Lovely Green Rose
 • 40+ Giống Hoa Hồng Leo Tuyệt Đẹp & Dễ Trồng Tại Việt Nam
 • Hoa Hồng Leo Thơm Nhất Của David Austin
 • Top 5 Giống Hoa Hồng Màu Vàng Đẹp Nhất
 • Hạt Giống Hoa Hồng Leo Vàng Chất Lượng Cao 0989.581.728
 • Hoa hồng leo tường vi như những cô gái dậy thì, vừa cố giữ vẻ e ấp thẹn thùng. Vừa như hong hóng phơi bày vẻ đẹp giời cho, trong mây trong gió…

  chả biết mình miêu tả thế có đúng hay không nữa vì mình dốt văn từ bé, tỉ dụ như mà đứng bên hàng rào hoa hồng của nhà họ thế này chắc có lẽ tự độ ta thành nhà thơ cũng nên

  Nói thật. Mình là con trai chuyên ngành kỹ thuật / m ạnh mẽ và đầy nam tính

  Sở thích của mình là yêu màu hồng và ghét sự giả dối 😊 Tớ thích làm vườn, chăm sóc cây cối và viết nhật ký online đặc biệt là trồng hưng duyên dáng mặn mà đằm thắm như

  hoa hồng leo tường vi xong là uốn cho nó thả dáng theo hàng rào thơ mộng thơm ngất ngây con gà tây

  Giờ này chẳng cần phải cần lặn lội sưu tầm cái món hồng ngoại lai của tây tàu làm gì cho nó tốn công mệt sức, chăm cây như dâu mới chăm mẹ chồng khó tính

  Cho nên lựa chọn số 1 của mình vẫn là hoa hồng nội địađể bắt đầu với người mới chơi

  Đẹp cũng chỉ để ngắm, n lại làm ta say đắm cả đời luôn ý chứ

  Thật đấy…! Hôm nay dưới góc nhìn chân thực khách quan nhất hoa hồng leo tường vi

  Mời bạn cùng với mình điểm danh xem tường vi có những gì đặc biệt mà bất kỳ ai khi nghe thấy cũng muốn sưu tầm ngay lấy một cây để trồng

  Hoa hồng leo tường vi làm mê hoặc lòng người bởi vì….

  • Hoa hồng cổ tường vi có thể ra hoa quanh năm 365 ngày bất kể thời tiết xuân hạ thu đông
  • Bông nở kết chùm màu đỏ pha hồng tím mơ màng, hơn nữa có thể đổi màu theo thời tiết
  • Ấn tượng khó phai nhất là em nó có hương thơm ngọt ngào chuẩn nước hoa xịn
  • Lại còn có thể leo cao duyên dáng men theo hàng rào được nữa chứ
  • Là một trong những giống hồng nội địa ,chống chịu sâu bệnh tuyệt vời. Mình thích nó bởi vì chúng rất dễ trồng và chăm sóc…
  • Hoa hồng tường vi sa đéc và điều kỳ cục về xuất xứ ít người biết đến

   Khi nhắc đến hoa hồng leo tường vi thì người ta lại thường gắn với địa danh sa đéc

   Một vùng đất thuộc tỉnh Đồng Tháp. Thực sự mình cảm thấy có lỗi với bạn đọc, vì chưa thể tra ra nguồn gốc xuất xứ của loài hoa hồng đặc biệt này. Chỉ biết rằng chúng được trồng nhiều ở làng hoa sa đéc. Sau đó những năm 2006 -2008 khi thông tin liên lạc hiện đại, mạng xã hội phát triển, phong trào chơi và trồng hoa hồng nên chúng được nhân giống rộng rãi khắp các tỉnh thành. Miền bắc thì có vùng chuyên canh hoa rau màu nổi tiếng như như Mê linh- vĩnh phúc.

   Tình cờ có quen một bạn tây ở trong hội hoa. Nói chuyện với người ta qua google dịch: bảo là bên anh quốc không có giống hồng này đâu á, Tình cờ sang việt nam du lịch mới gặp mà hết lời khen luôn

   Phải chăng nguồn gốc xuất xứ những giống hoa hồng nội địa của việt nam luôn mang những bí ẩn mà chưa có tài liệu nào giải đáp. Ngay cái thư viện wiki cũng lúng túng đã miêu tả nhầm sang một loại hồng dã tầm xuân cho hoa cánh đơn màu trắng

   Đôi khi từ ngữ việt còn có những từ đồng âm nhưng khác nghĩa. Ví dụ: hoa hồng tường vi và cây tường vi ( cây bằng lăng xẻ ) tử vi

   Loại này thuộc họ bằng lăng có tên gọi khoa học là lagerstroemia indica nó rất đẹp nhưng lại không thuộc họ hoa hồng

   Ngắm nhìn hình ảnh siêu dễ thương hoa hồng leo tường vi, biết miêu tả sao bây giờ?

   Mời bạn mở video phía trên ,Ngắm nhìn hình ảnh hoa hồng leo tường vi. Đang bí từ chả biết viết miêu tả như thế nào

   ra vườn mở thật to mấy bài bolero với giọng ca ngọt như rót mật vào tai của nhỏ Thanh Ngân

   Dạo này mê em ấy quá đã xinh lại còn đẹp, chao ôi…! người đâu mà xinh gái lại hát hay nữa. Thấy bảo là cứ mở thật to là hàng xóm sang nghe nhạc liền.

   Mà có thấy sang quái đâu… phét lác..

   Hơ hơ 😊.. lúc sau lão hàng xóm sang thật các bác ạ. Ông ấy bảo là:

   Mày mở cái thể loại nhạc gì mà nghe ngang như cua bò qua đường vậy hả

   Ông giáo về hưu muốn nghe bài: trên đỉnh trường sơn ta qua không một dấu chân người… với cái bài gì mà cứ xây cái nhà cao vút rồi xây mãi… sời thế thì có mà sập mẹ nó mất cái nhà của người ta ah 😊

   Được cái ông giáo cũng thích chơi hoa hồng, cứ rảnh là lão sang nhà chơi. Còn mình thì chả mấy khi lui tới nhà lão, vì con chó nhà lão hư ác và láo lếu bỏ sừ ….

   Mô tả hoa hồng leo tường vi

   Nếu đã trồng và chơi một thời gian rồi thì bạn cũng có thể nhận biết hoa hồng leo tường vi mà dễ lắm chỉ cần quan sát hình dạng lá và cách hoa nó nở là nhận ra được nó ngay

   Tổng thể 30 đến 40 cánh hoa. Nó không đỏ tươi như tố nữ hoặc chùm son hay hồng nhung mà màu sắc của hoa hồng leo tường vi có phần pha trộn giữa đỏ và tím

   Dáng hoa có chiều hướng hơi cúp, nếu như những loại ngoại nhập khi nở có kiểu dáng rất sang chảnh kiêu xa nét nèn nẹt ,thì bù lại hoa hồng leo tường vi lại rất thân thuộc và gần gũi với phong cách khu vườn nhiệt đới, với nắng và gió. Sẽ tô điểm tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn thêm lãng mạn và đẹp hơn nữa đấy.

   Hơn nữa, Hoa hồng leo tường vi có tán lá xanh đậm quanh năm, tổng thể lá lẻ 3, hình dạng có phần bầu dục và hơi to bản để có thể hứng được nhiều nắng hơn.

   Điều làm mình thích nhất là nó có thể ra hoa 365 ngày trong 1 năm, thật đấy thề luôn

   Cứ vụ này nối tiếp lứa kia, bông này tàn thì những nụ be bé phía cành bên kia lại trực chờ nở cứ thế… nó ngoan và đáng yêu lắm

   nở chùm và lặp hoa nhanh chóng lại làm mình nhớ tới hoa hồng quế đơn một loại hồng thường xuyên ra hoa 365 ngày nhưng mà lại ra hoa dạng bụi và không cho hương thơm

   Cái thú vị nhất là mỗi buổi sáng sớm được ra vườn trong ánh nắng ban mai, không khí thoáng đãng, khi những mầm non của cây cỏ đang tích đầy nhựa sống, được ngắm ngía và hít hà mùi thơm của hoa hồng leo tường vi thơm ngất ngây con gà tây luôn

   Bõ công bao ngày chăm sóc, em nó cũng biết ra hoa và trả công xứng đáng với công sức lao động mà mình bỏ ra. Mà cứ trồng là có hoa, không như những giống hồng ngoại còn phải lựa xem chúng nó có hợp phong thủy không nữa. Nhiều lúc hồng tây nó tịt ngóm hoa luôn .

   Màu sắc hoa hồng leo tường vi có sự không đồng đều giữa các mùa vụ và khoảng thời gian nở.

   Ngày đầu mình cứ ngỡ là hoa hồng leo tường vi có mấy màu nữa cơ

   Nhưng sau một thời gian trồng và quan sát thì mình phát hiện một sự thật khá thú vị đó là giữa các mùa trong năm thì màu sắc của nó có sự chuyển biến đôi chút từ đỏ -tím sang hồng cánh sen

   Ngay cả thời gian bông nở trước sau hoặc chất đất, tình trạng sức khỏe của cây mà tone màu cũng khác nhau

   Vậy là trên cùng một cây luôn có sự biến chuyển màu sắc rất phong phú

   Hoa hồng tường vi là loại leo hay bụi?

   Hoa hồng tường vi là loại cây công trình thường được trồng tạo cảnh quan cho công viên lối đi các nơi công cộng, thực ra mới đầu mình cứ ngỡ nó là loại bụi. Vì trong khoảng năm đầu nó chỉ cao khoảng 1m thôi.

   Vơi lại xem xét sơ cua về kích thước thân cây và độ ẻo lả của cành lá thì nó không thể nào mềm mại như bọn hồng leo tầm xuân được

   Sang đến năm thứ 2 tự nhiên cái bụi siêu to khổng lồ lại dậy thì lớn vổng hết tầm với

   Nhìn những bông hoa hồng phía trên cao cong vút xõa xuống vì chúng không chịu được sức nặng của bông, trông nó mới lãng mạn làm sao.

   Hồng leo tường vi Có khả năng chống chịu sâu bệnh tuyệt vời

   nhện đỏ hoa hồng nguyên nhân và cách phòng trừ

   cách phòng trừ rệp muội trên cây hoa hồng

   Nhiều lắm: từ rệp vảy nến, đốm lá, nấm thân cây, cho tới linh tinh đủ thứ bệnh

   Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo tường vi để có một giàn bông siêu dễ thương

   Chọn giống:

   Sau khi đã có cây giống khỏe mạnh rồi thì bạn cần chọn vị trí trồng cho phù hợp

   Vị trí trồng:

   Hoa hồng là loại cây ưa ánh sáng, nó sẽ kém hoa nếu sống dưới bóng giâm cây khác. Vị trí đẹp nhất là men theo hàng rào và trụ cổng là nơi thích hợp nhất để cho nó khoe dáng. Ban công hoặc sân tầng thượng là sự lựa chọn tuyệt vời “sức sống mới ”

   Thử tưởng tượng một ngày đi làm mệt nhọc chán như con gián, uh ..về đến nhà là phải xõa hết cỡ, chạy tót lên ban công sân thượng để ngắm các bé và tất nhiên các bé vẫn chờ ở đó , đẹp dịu dàng xinh xắn yêu kiều với sắc hồng tươi và hương thơm sờ-pa-mát-xoa-sau-na 7 giác quan…sẽ làm cho bạn vơi đi bớt muộn phiền lo toan và sẽ tiếp sức cho bạn vượt qua khó khăn nữa đó

   Chăm sóc hoa hồng leo tường vi và bón phân tưới nước…

   Hoa hồng tường vi sa đéc rất dễ trồng và chăm sóc vì chúng nó khá dễ tính không đòi hỏi phải cầu kỳ và kỹ thuật như những loại hồng leo ngoại, tường vi thích hợp với mọi loại hình khí hậu thời tiết. Miễn là đất tơi xốp thoát nước tốt, và đầy đủ ẩm và dinh dưỡng

   Sau đó hòa phân bón NPK loãng tưới quanh gốc ( mình hay dùng npk, tỷ lệ đong bằng 1 chén uống trà, hòa tan với 20 lít nước tưới cho 1 cây )

   Dùng phân bón tổng hợp npk cũng nhàn, nếu không thì phân chuồng ủ hoai mục, nó đặc biệt thích phân gà và phân bò hoai. Bạn phủ quanh gốc sau đó đắp ụ đất lên vậy là mấy hôm sau chỉ việc chờ mầm lên đỏ au.

   Còn nếu lên chậu thì ngày đầu tưới đẫm sao cho nước rỉ ra khỏi đáy chậu, sau đó 3 ngày tưới 1 lần. Kết hợp hòa phân bón cá và phân chuối cho nó.

   Thế thôi bạn thấy đấy chăm hoa hồng leo tường vi không khó một chút nào

   Nhân giống hoa hồng leo tường vi dễ dàng

   Không chỉ là loài hoa hồng nội địa cho hoa đẹp mà hoa hồng leo tường vi còn rất dễ nhân giống bằng các phương pháp chiết cành hoặc giâm cành Bạn có thể để ý chỗ chãng nhánh những cành già vào mùa mưa hoặc thời tiết thuận lợi thì chúng có thể tự ra rễ, chỉ cần một chút cỏ ấp vào là sẽ có cây hoa hồng leo tường vi con

   --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Cho Hoa Rực Rỡ Trước Hiên Nhà
  • Vườn Hoa Hồng Leo Pháp
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Leo Thái Cho Tường Nhà Nổi Bật Sắc Hương
  • 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Hoa Hồng Leo Thái Lan
  • Cô Long Shop Hoa Hồng Leo Online Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Tin tức online tv