Phương Pháp Trồng Rau Sạch, An Toàn Với Bộ Dung Cu Trong Rau Thuy Canh

--- Bài mới hơn ---

 • Khởi Nghiệp Từ Trồng Rau Sạch An Toàn
 • Đất Sạch Trồng Rau Đà Nẵng
 • Bán Khay Trồng Rau Chỉ ❺⓿K Tại Đà Nẵng Bền, Đẹp Và Thân Thiện Môi Trường
 • Bán Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Tại Đà Nẵng
 • Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà
 • Mô hình trồng rau sạch tại nhà hiện đang là xu hướng an toàn với rất nhiều hộ dân sống ở thành phố khi có quá nhiều cảnh báo ô nhiễm thực phẩm được đưa ra. Bên cạnh các yếu tố về đất trồng, ánh sáng, nước tưới thì cũng không thể thiếu dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ này được thiết kế bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nông nghiệp trồng trọt. Giúp cho các mầm cây nhanh phát triển, sinh trưởng đều mà lại vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có.

  Những lợi ích của việc trồng rau thủy canh

  Xu hướng trồng rau thủy canh một vài năm trở lại đây được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là những hộ gia đình sống tại thành phố, nơi mà diện tích đất eo hẹp hơn so với ở nông thôn. Phương pháp trồng rau thủy canh đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe con người.

  Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất và việc trồng rau thủy canh sẽ không cần đến một không gian rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung cu trong rau thuy canh trên sân thượng, ban công, rìa cửa sổ… Mà vẫn luôn có được món rau sạch bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

  Không mất nhiều thời gian

  So với việc trồng rau theo cách truyền thống, dưới sự giúp sức của bộ dung cu trong rau thủy canh. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tưới, làm cỏ hàng ngày nữa. Rất phù hợp với những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự trồng rau tại nhà.

  Điều khá đặc biệt của phương pháp này đó là việc không sử dụng bất cứ loại đất nào khi trồng cây. Phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch để tạo ra vườn thủy canh riêng. Rất sạch sẽ mà lại không tốn nhiều thời gian lấy đất, ủ đất trồng.

  Theo như nghiên cứu từ thực tế, dung cu trong rau thuy canh tác động khiến rau có kích thước lớn hơn khoảng 40% so với thông thường. Bên cạnh đó, khi được sinh sống trong môi trường lý tưởng, dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng giups rau đạt năng suất cao.

  Bạn cũng có thể trồng nhiều loại ra đa dạng khác nhau mà không cần phải chờ đến hết vụ.

  Đảm bảo giá trị dinh dưỡng

  Bạn sợ nhất điều gì khi mua rau ngoài chợ, hẳn đó chính là thuốc trừ sâu ẩn giấu bên dưới những lớp lá xanh mơn mởn kia. Với tiêu chí không thuốc trừ sâu, không hóa chất, phương pháp thủy canh cho ra những sản phẩm sạch. Lại vẫn đảm bảo độ tươi ngon, đảm bảo giá trị các chất dinh dưỡng vốn có của rau xanh.

  Thân thiện với môi trường

  Ngay cả với những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt, rau thủy canh vẫn phát triển và sinh trưởng đều đặn. Thậm chí bạn có thể trồng rau ở trong nhà mà vẫn không ảnh hưởng gì.

  Trồng rau thủy canh với dung cu trong rau thuy canh vừa tiết kiệm nước, lại không sử dụng thuốc trừ sâu trong suốt quá trình. Vì thế mà nó không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Đặc biệt hơn nữa là sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Dung cu trong rau thuy canh

  Để mô hình trồng rau thủy canh phát huy được tối đa những lợi ích mà nó mang lại thì bạn cần dùng đến bộ dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ giúp việc trồng rau của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

  Ống thủy canh là thiết bị dùng để chứa dung dịch thủy canh trong đó. Loại ống này thường được sản xuất từ chất liệu PVC hoặc UPVC an toàn. Người ta khoan những lỗ nhỏ ở phần thân ống sao cho vừa với rọ thủy canh. Những lỗ nhỏ này giúp rễ cây dễ dàng hút dinh dưỡng để cây phát triển.

  Đối với khi trồng rau theo phương pháp thủy canh tĩnh, quy mô nhỏ thì bạn có thể thay thế dung cu trong rau thuy canh từ ống nhựa thay bằng thùng xốp. Lưu ý là thùng xốp nên tạo những lỗ thoáng để đảm bảo rau hấp thụ đủ dưỡng chất dinh dưỡng.

  Dùng rọ nhựa để chứa mầm rau và giá thể thủy canh. Đường kính của rọ bằng với các lỗ khoan trên ống thủy canh. Khi trồng, người ta đặt những rọ nhựa lên khớp với phần ống. Dung cu trong rau thuy canh này dễ dàng đặt vào và tháo ra khi không cần thiết. Thiết kế của chúng khá đa dạng với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi loại rau trồng.

  Bút đo PH, bút đo PPM là những dung cu trong rau thuy canh cần thiết và không thể thiếu. 2 loại bút này có tác dụng kiểm tra nồng độ dinh dưỡng có trong dung dịch thủy canh. Dựa trên từng loại cây cụ thể mà có cần cung cấp dinh dưỡng khác nhau, với nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

  Sử dụng các loại bút đo giúp bạn đo được hiệu quả trong quá trình trồng rau và có những điều chỉnh kịp thời. Nên nhớ rằng, dinh dưỡng là phần quyết định lớn nhất đến sự sinh trưởng của bất cứ giống cây trồng nào.

  Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong bộ dung cu trong rau thuy canh. Dung dịch này chứa các vi chất dinh dưỡng cùng các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây rau.

  Trường hợp nếu trồng rau trong nhà hoặc ở những nơi không có nhiều ánh sáng, bạn có thể sử dụng thêm đèn LED trong quá trình trồng rau. Dưới tác động của ánh sáng quang phổ từ đèn, rau được quang hợp dưới điều kiện ánh sáng tốt nhất. Cây rau vì thế mà xanh tươi, năng suất hơn.

  Một số lưu ý khi trồng rau thủy canh

  Phương pháp trồng rau thủy canh không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều như cách trồng truyền thống. Nhưng lại đòi hỏi tính chính xác cao về nồng độ dinh dưỡng cho cây cũng như kỹ thuật trong việc gieo trồng.

  • Kiểm tra nồng độ dinh dưỡng và mực nước thường xuyên: khi trồng thủy canh, sự sinh trưởng của cây phụ thuộc rất nhiều và lượng chất dinh dưỡng thủy canh. Vì thế khi trồng, bạn nên chú ý theo dõi thường xuyên lượng vi chất và lập tức bổ sung khi có dấu hiệu gần cạn.
  • Sử dụng đúng dinh dưỡng thủy canh cho từng giống cây: để cây được phát triển xanh tươi, mang lại giá trị cao thì cần phải chọn đúng loại dinh dưỡng phù hợp với loại cây đó. Nhất là khi trồng xen nhiều loại rau trên cùng một giàn, bạn cần để ý sử dụng đúng chất dinh dưỡng nào thích hợp với nhiều loại rau.
  • Pha đúng liều lượng chất dinh dưỡng: dựa theo hướng dẫn sử dụng dung cu trong rau thuy canh cũng như nhu cầu của từng giống cây mà nên pha đủ liều lượng cần thiết.
  • Đảm bảo cung cấp đủ oxy để cây phát triển: khi dùng dung cu trong rau thuy canh, nên để ý đừng để rễ cây ngập trong nước quá sâu. Việc ngập nước lâu sẽ khiến rễ gặp tình trạng ngập úng, thối rữa do thiếu oxy. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng thêm các loại máy sục khí.

  Trong trường hợp bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc trồng rau thủy cay hay không biết cách dùng dung cu trong rau thuy canh. Bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất cho việc trồng trọt của mình. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên giống rau sạch sẽ cùng bạn thực hiện từng bước trong quá trình gieo trồng. Đảm bảo cho công việc của bạn luôn đạt hiệu của cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Trồng Rau Sạch An Toàn
 • 7 Bước Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản An Toàn Không Lo Hóa Chất
 • Chọn Đất Trồng Rau Sạch An Toàn
 • Mua Kệ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đâu?
 • Những Ý Tưởng Làm Kệ Gỗ Trồng Rau Sạch Đẹp
 • Trồng Cây Trong Dung Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Bưởi Da Xanh Theo Mô Hình Vietgap
 • Phương Pháp Tưới Nhỏ Giọt Trên Túi Giá Thể Trong Nhà Màng.
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Quy Trình Sản Xuất Dưa Chuột
 • Cách Trồng Rau Sạch
 • I. Định Nghĩa

  – Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) là kỹ thuật trồng cây không dùng đất, cây được trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.

  Hệ thống trồng cây không dùng đất

  – Các loại cây trồng thủy canh:

  + Cây rau (xà lách, dưa chuột, bầu…)

  + Cây ăn quả (cây dâu tây)

  + Hoa, cây cảnh (Hoa đồng tiền, hoa hồng môn, thủy tiên…)

  + Cây thuốc (bạc hà, cỏ ngọt, kinh giới…)

  II. Ưu, nhược điểm

  1. Ưu điểm

  – Điều chỉnh được dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng

  – Giảm bớt yêu cầu về lao động

  – Dễ tưới nước

  – Dễ thanh trùng

  – Hạn chế, khống chế được điều kiện thời tiết khí hậu, chủ động thời vụ gieo trồng. 

  – Nâng cao và ổn định năng suất cây trồng trên đơn vị diện tích. Đồng thời nâng cao phẩm cấp và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

  – Có thể áp dụng ch những nơi thiếu đất trồng, khô hạn, thiếu nước ngọt…

  2. Nhược điểm

  – Đầu tư ban đầu lớn, chi phí sản xuất cao, giá thành sản phẩm cao.

  – Yêu cầu trình độ kỹ thuật cao. 

  – Đòi hỏi nguồn nước sạch.- 

  – Sự lan truyền bệnh nhanh.

  III. Các loại dung dịch dinh dưỡng

  1. Phân loại theo thành phần dung dịch dinh dưỡng

  – Dung dịch gồm nước máy, nước tự nhiên

  – Dung dịch gồm một hoặc một số nguyên tố khoáng nhất định

  – Dung dịch gồm tất cả cá nguyên tố đa lượng cùng với một nguyên tố đặc biệt nào đó ddang cần theo dõi.

  – Dung dịch có đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển bình thường của cây.

  2. Phân loại dựa trên kỹ thuật trồng cây và phương pháp đưa thêm các nguyên tố dinh dưỡng vào dung dịch

  – Dung dịch dinh dưỡng “tĩnh”.

  – Dung dịch dinh dưỡng “động”.

  – Dung dịch dinh dưỡng vô trùng.

  – Dung dịch dinh dưỡng trồng cây khí canh.

  – Dung dịch dinh dưỡng trồng cây trong giá thể.

  IV. Phân loại các hệ thống thủy canh

  Hệ thống thủy canh

  1.Hệ thống thủy canh tĩnh

  2.  Hệ thống thủy canh động

  Hệ thống thủy canh động

  2.1 Hệ thống thủy canh mở

  – Dung dịch dinh dưỡng không có sự tuần hoàn, gây lãng phí dung dịch.

  – Không phải đầu tư hệ thống bơm dung dịch dinh dưỡng tuần hoàn trở lại.

  2.2 Hệ thống thủy canh kín

  – Dung dịch dinh dưỡng có sự tuần hoàn, không gây lãng phí dung dịch.

  – Phải đầu tư hệ thống bơm dung dịch dinh dưỡng tuần hoàn trở lại.

  Cây dâu tây trồng thủy canh

  V. Các phương pháp trồng cây thủy canh đã được áp dụng

  – Trồng cây trong nước sâu (Hệ thống của Gericke)

  – Trồng cây thủy canh nổi

  – Trồng cây bằng kỹ thuật màng mỏng dinh dưỡng (NFT)

  – Hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn của AVRDC

  – Trồng cây trong nước sâu có tuần hoàn

  Nguồn: Chuyên đề trồng cây trong dung dịch – Trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Bí Đỏ Lấy Ngọn – Kỹ Thuật Trồng Rau Bí Theo Hướng Khai Thác Ngọn
 • Giống Ngô Lai Đơn Qt55, Qt35, T8 Năng Suất Cao
 • Trồng Bưởi Da Xanh Trong Vườn Dừa, Thu Nhập Hàng Năm 170 Triệu Đồng
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Hồng (Tiếp Theo)
 • Hiệu Quả Từ Trồng Nấm Rơm Cải Tiến Trong Nhà
 • Hoa Phù Dung – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Hoa Phù Dung Trước Nhà Không?
 • Trồng Cây Hoa Phù Dung Sớm Nở Tối Tàn Vừa Làm Cảnh Vừa Làm Thuốc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Hoa Giấy
 • Nếu Đang Dự Định Trồng Cây Hàng Rào Thì Không Nên Bỏ Qua 8 Loại Dưới Đây
 • Trồng Hàng Rào Hoa Giấy Đẹp (Say Đắm) Cho Không Gian Sống
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hoa phù dung hoa đẹp nhiều ý nghĩa

  Mỗi khi nói đến hoa Phù Dung người ta nghĩ ngay đến một câu chuyện cổ nói về cuộc đời của một nàng tiên nữ xinh đẹp nhưng bạc phận, long đong vì chuyện tình yêu. Loài hoa này khi nở cũng giống như số phận của nàng tiên nữ này vậy, sáng nở bung trắng tinh khiết trưa dần dần chuyển sang màu hồng rồi hồng đậm, tối đến hoa đỏ thẫm rồi héo tàn.

  Sự tích hoa Phù Dung

  Chuyện kể rằng xưa kia trên thiên đình có một nàng tiên nữ tên là Phù Dung, nàng rất xinh đẹp nhưng nét mặt lúc nào cũng có nét u buồn, vương mẫu rất phiền lòng bèn cho nàng 1 ân huệ đó là đi chu du khắp mọi nơi để một ngày quên hết phiền não quay lại thiên cung. Khi xuống trần gian được ngắm nhìn núi non, sông hồ,…với bao nhiêu cảnh đẹp đã làm nàng quên hết ưa phiền, nàng hòa mình vào thiên nhiên, mải u buồn nàng đã làm rơi mất lá bùa phi thiên để quay về trời. Đúng lúc đang cảm thấy bất lực nàng đã gặp một chàng thợ săn tên Đông Tâm. Chàng rủ lòng thương nên đưa nàng về nhà mình tá túc. Ở nhà Đông Tâm Phù Dung đã cảm hóa được chàng trai không nên săn bắt thú rừng để sát sinh, nàng còn giúp chữa khỏi bệnh cho mẹ chàng nữa.

  Ngoài hoa phù dung cón có các loại hoa mùa hè khác như:  Hoa muồng hoàng yến, hoa đăng tiêu

  Hai người sống với nhau dần dần đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau, từ đó hai người sống hạnh phúc với nhau mà quên đi việc của thiên đình. Nhưng hết thời hạn phù dung phải trở về thiên đình, nàng để lại cho chàng một viên ngọc có thể giúp họ nhớ được quá khứ. 20 năm sau khi phù dung quay lại trần gian nhưng lúc này nàng lại mang hình hài của nam nhi, chàng đã có vợ và 2 con. Hai người nhận ra nhau nhưng phải lén lút. Lâu dần vợ của chàng phát hiện ra vì thương con nên chàng đành đoạn tuyệt với nàng. Quá đau khổ phù dung đã chết linh hồn nàng lưu lạc khắp trần gian và hóa thành những đóa phù dung xinh đẹp

  • Tên khoa học: Hibiscus mutabilis
  • Họ: Cẩm quỳ (Malvaceae)

   Đặc điểm nổi bật của hoa phù dung

  Cây phù dung thuộc loại thân gỗ lâu năm, thường mọc thành từng bụi, mang lông ngắn, hình sao. Lá phù dung có 5 cánh, cuống lá có hình trái tim, mép lá có răng cưa, đường kính lá có thể lên tới 15cm. lá có màu xanh đậm, mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên.

  Hoa phù dung khi nở có kích thước lớn, có 2 loại: Hoa đơn cây cho 5 cánh hoa, hoa kép thì cso rất nhiều cánh . mỗi khi nở hoa xòe to như chiếc bát ăn cơm, chất cánh xốp giống như hoa giấy. Hoa thay đổi màu sắc từ sáng đến tối, sáng hoa nở màu trắng, trưa màu hồng và buổi tối có màu đỏ sẫm, rồi tàn. Sau khi hoa tàn, cây cho quả, quả phù dung có hình cầu, lông màu vàng nhạt. Hạt có hình trứng.

  Cây có lá to, mọc thành từng cụm vì thế cây dùng để làm cây bóng mát, chống bụi mùa hè hay tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian trồng cây, thu hút ánh nhìn của mọi người.

  Cách trồng và chăm sóc hoa phù dung

  Cây phù dung ưa sáng vì thế nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sang, khí hậu mát mẻ.

  Đất trồng phù dung phải là đất tơi xốp, màu mỡ thoát nước tốt để tránh ngập úng cho cây vào mùa mưa.

  Khi tưới nước cho phù dung cũng cần tìm hiểu kỹ, nên tưới vào sáng sớm khi hoa bắt đầu nở để giữ cho hoa tươi cả ngày.

  Ta cũng nên cắt tỉa cây thường xuyên để cây phân nhánh nhanh, cho nhiều hoa đẹp.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Phù Dung – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Cây Phong Lữ Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lữ Thảo
 • Hướng Dẫn Trồng Lan “Nữ Hoàng Bóng Đêm”: Nở Hoa Quanh Năm, Tỏa Hương Ngào Ngạt
 • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Nữ Hoàng
 • Thời Điểm Vàng Nên Trồng 10 Loài Hoa Này Vào Dịp Tết Khoe Sắc Rực Rỡ
 • Cây Hoa Phù Dung – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Phù Dung – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Có Nên Trồng Hoa Phù Dung Trước Nhà Không?
 • Trồng Cây Hoa Phù Dung Sớm Nở Tối Tàn Vừa Làm Cảnh Vừa Làm Thuốc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Hoa Giấy
 • Nếu Đang Dự Định Trồng Cây Hàng Rào Thì Không Nên Bỏ Qua 8 Loại Dưới Đây
 • Mỗi khi nói đến cây hoa Phù Dung người ta nghĩ ngay đến một câu chuyện cổ nói về cuộc đời của một nàng tiên nữ xinh đẹp nhưng bạc phận, long đong vì chuyện tình yêu. Loài hoa này khi nở cũng giống như số phận của nàng tiên nữ này vậy, sáng nở bung trắng tinh khiết trưa dần dần chuyển sang màu hồng rồi hồng đậm, tối đến hoa đỏ thẫm rồi héo tàn.

  Hoa phù dung là cây gì

  Là loại thực vật có hoathân nhỡ thuộc họ Cẩm Quỳ (Malvaceae), mọc thấp dạng bụi, được trồng ở nhiều nơi để làm cảnh. Trong dân gian còn được gọi với tên gọi khác như Địa Phù Dung, Mộc Liên, Túy Tửu Phù Dung, Sương Giáng hoặc Cự Sương. Tên khoa học là Hibiscus Mutabilis L.

  Phân bố và thu hái hoa phù dung

  Cây phù dung là cây ưa sáng, khí hậu mát mẻ, thường được trồng ở ban công, sân vườn hay công viên như một cây cảnh trang trí. Có nguồn gốc từ miền đông Ấn Độ, giờ được trồng phổ biến hơn ở Trung Quốc, Philippin, Nhật Bản, Hoa Kỳ…Ở Việt nam cũng có khá nhiều đặc biệt là vùng phía Bắc.

  Lá phù dung được hái vào mùa hè và mùa thu, phiến lá được cắt và phơi trong bóng râm hoặc sấy khô để dùng dần.

  Hoa phù dung nở vào tháng 8-10, hoa được thu hái khi mới nở và phơi khô. Quả cũng được thu hoạch vào tháng 11 sau đó. Rễ cây cũng được đào để sử dụng khi cần đến.

  Sự tích hoa Phù Dung

  Cây hoa phù dung gắn với truyền thuyết về nàng tiên nữ Phù Dung  xinh đẹp đảm đang. Nàng tiên Phù Dung xinh đẹp tuyệt trần nhưng khuôn mặt luôn chất chứa nỗi sầu buồn. Vương mẫu nương nương vì thương nàng, muốn nàng quên đi sầu muộn trên thiên đình đã cho nàng đi chu du thiên hạ  hòa mình vào những cảnh đẹp giản dị nơi trần thế. Nhưng nàng mải đắm chìm trong trần cảnh mà làm rơi mất “bùa phi thiên” – bùa quay trở về trời. Sau đó nàng gặp gỡ, chăm chút cho người mẹ bệnh tật của chàng Đông Tâm nghèo khó hiếu thảo. Sau đó hai người nên vợ nên chồng. Đến hạn trở về trời, vương mẫu không thấy nàng quay trở lại, đã sai người đi bắt nàng về. Nàng trao cho chồng một viên ngọc làm tin. Sau khi trở về trời, nàng buồn sầu, xin Vương mẫu được quay trở về trần. Lúc này dưới hạ giới đã là cách 20 năm trời, Đông Tâm đã có vợ và hai con thơ. Phù Dung ẩn dưới hình hài của một chàng trai, họ nhận ra nhau nhờ viên ngọc, và rồi họ lén lút gặp nhau, . Nhưng rồi chàng Đông Tâm không thể lựa chọn ở bên nàng được vì gánh nặng gia đình và hai con nhỏ. Phù Dung đau khổ, chết hóa thành đóa hoa phù dung mỏng manh. Vì không muốn nàng vì quyến luyến Đông Tâm mà không siêu thoát nên Vương mẫu chỉ cho loài hoa này nở vào ban ngày và phai tàn ngay vào lúc hoàng hôn.

  Đặc điểm hoa phù dung

  Phù dung, hay còn gọi là phù dung thân mộc, mộc phù dung, địa phù dung, phù dung núi, hoa phù dung, mộc liên, là một loài thực vật có hoa thân nhỡ thuộc họ Cẩm quỳ.

  Cây phù dung thuộc loại thân gỗ lâu năm, thường mọc thành từng bụi, mang lông ngắn, hình sao. Lá phù dung có 5 cánh, cuống lá có hình trái tim, mép lá có răng cưa, đường kính lá có thể lên tới 15cm. lá có màu xanh đậm, mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên.

  Hoa phù dung khi nở có kích thước lớn, có 2 loại: Hoa đơn cây cho 5 cánh hoa, hoa kép thì cso rất nhiều cánh . mỗi khi nở hoa xòe to như chiếc bát ăn cơm, chất cánh xốp giống như hoa giấy. Hoa thay đổi màu sắc từ sáng đến tối, sáng hoa nở màu trắng, trưa màu hồng và buổi tối có màu đỏ sẫm, rồi tàn. Sau khi hoa tàn, cây cho quả, quả phù dung có hình cầu, lông màu vàng nhạt. Hạt có hình trứng.

  Cây có lá to, mọc thành từng cụm vì thế cây dùng để làm cây bóng mát, chống bụi mùa hè hay tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian trồng cây, thu hút ánh nhìn của mọi người.

  Thành phần hoa học của Hoa phù dung

  Hoa phù dung có chứa Anthocyamin, Hyperin, Rutin, Isoquerecitin, Hyperoside, Quercitin, Spiraeoside, 4’-glucoside, Quercimeritrin, …Hoa và lá đều có chứa chất nhầy dính.

  Hoa phù dung có khả năng độc đáo là thay đổi màu, do có chứa carotein và anthocyamin. Trong đó anthocyamin thay đổi theo sự biến đổi theo sự biến đổi của độ chua kiềm. Cụ thể như sau: khi hoa mới nở, anthocyamin không màu nên hoa có màu trắng. khi có ánh mặt trời tác động, anthocyamin có màu, độ chua tăng lên làm hoa đổi màu dần từ hồng sang đỏ thẫm.

  Tác dụng chữa bệnh của Hoa phù dung

  Không chỉ là lọai cây cho bóng mát, chống bụi vào mùa hè, là cây trang trí với màu sắc hoa độc đáo. Phù dung còn được biết đến với rất nhiều công dụng hữu ích từ hoa, lá, rễ và thậm chí là hạt. Theo đông y, phù dung có vị cay, tính mát, có tác dụng giải độc thanh nhiệt, chữa phù thũng, giảm đau,…Một số bài thuốc hay từ cây phù dung:

  1. Chữa bỏng

  Dùng 15g hoa phù dung, 9g thanh đại tán thành bột rồi trộn cùng dầu vừng, sau bôi hỗn hợp vào vết bỏng, ngày 3 lần. Hoặc đơn giản hơn là dùng một lượng vừa đủ hoa tươi ngâm trong dầu ăn cho đến khi hoa chìm thì bỏ bã, cho phần dầu đó vào bình đựng dùng dần, mỗi lần dùng bông thấm lên vết bỏng 2-3 lần trong ngày.

  2. Chữa ung nhọt

  Cho một lượng bằng nhau thương nhĩ tử (quả ké đầu ngựa) đốt tồn tínhvà lá phù dung khô đem nghiền mịn, rồi trộn đều với mật ong, để dùng dần. Một cách làm khác nữa là có thể trực tiếp đem lá hoặc hoa phù dung tươi giã nát và đắp vào mụn nhọt, nếu mụn mới sẽ đỡ đau và tiêu đi, nếu mụn chin thì sẽ nhanh vỡ mũ và khô.

  3. Điều trị viêm khớp

  Dùng 15g hoa phù dung với 15g đậu đỏ nhỏ hạt, nghiền nhỏ, trộn với mật ong và đắp lên chỗ khớp bị viêm. Liệu trình trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần vào buổi tối. Hoặc có thể thay bằng lá phù dung khô, tán bột trộn với mật ong và đắp.

  4. Chữa bệnh ho ra máu

  Sắc lấy nước uống từ 9-10 bông phù dung, ngày dùng 2-3 lần.

  5. Kinh nguyệt ra nhiều

  Cho 10-15g hoa phù dung mới nở, còn màu trắng phơi khô rồi sắc lấy nước với 200ml mước, cho đến khi chắt được còn 50ml, uống ngày 1 ngày. Liệu trình 7 ngày.

  6. Đau mắt đỏ

  Lá phù dung được phơi khô trong bóng râm, đem tán mịn trộn với nước tạo thành hộn hợp bột nhão, đắp lên 2 bên thái dương, dùng bang dính cố định, thay ngày 2-3 lần.

  7. Chắp và lẹo mắt

  Dùng 3g phù dung với 3g lá bạc hà tươi, rửa sạch và giã nát, đắp lên chỗ mắt bị chắp và lẹo, ngày thay 2-3 lần.

  8. Chữa chứng sưng vú

  Dùng 50g lá hoặc hoa phù dung tươi cùng 50g mầm húng dũi tươi, giã nát và đắp lên chỗ sưng 1 lần vào buổi trưa. Liệu trình 3 ngày liên tục.

  9. Bệnh zona ( giời leo)

  Lá hoặc hoa phù dung được phơi khô trong bóng râm, tán mịn trộn cùng giấm gạo và đắp lên vết thương, đắp 3-4 lần 1 ngày.

  10. Bị tổn thương do chấn thương

  Giã nát hoa phù dung tươi và đắp lên chỗ bị thương. Hoặc dùng hoa khô tán bột, trộn với giấm, rượu và nước trà thành dạng cao rồi đắp lên vết thương.

  11. Chữa viêm kết mạc

  Sắc lấy nước uống từ 9-30g hoa phù dung.

  12. Cảm mạo

  Hoa phù dung 30g, 3g hậu phác, sắc nhanh lần 1 và sắc chậm lần 2, trộn đều 2 lần và chia thành 3 lần uống trong ngày.

  13. Chữa chín mé

  Dùng 20g hoa hoặc lá phù dung tươi, 20g củ chuối tiêu, 20g rau sam tươi, 10g muối hột. Tất cả đem giã nát, gói vào gạc, ngày đắp 2 lần.Liệu trình 3-5 ngày.

  14. Chữa vết thương do ong đốt, rắn không độc và côn trùng cắn

  Hoa phù dung phơi trong bóng râm, tán bột trộn với dầu vừng hoặc dầu trà, rồi bôi vào vết thương.

  15. Trị Viêm âm đạo

  Lấy 1kg lá phù dung tươi rửa sạch, đun lấy nước, sau đó dùng để ngâm rửa hàng ngày, 1 lần 1 ngày.

  16. Chữa viêm tuyến vú

  Lấy lá, hoa hoặc rễ cây phù dung sắc lấy nước uống hoặc giã nát đắp vào vùng tổn thương.

  17. Trị khí hư

  Dùng 10 bông phù dung sắc lấy nước uống trong ngày.

  18. Chữa ho do hư lao

  Lấy 60-120g hoa phù dung, 30g lộc hàm thảo, 60g dường đỏ hầm cùng với tim và phổi lợn để ăn.

  19. Chữa thống kinh

  Dùng 7 cái đế hoa phù dung, sắc lấy nước, thêm chút đường phèn rồi uống.

  20. Trẻ em hay bị đầy bụng do giun sán

  Hoa phù dung mới nở, còn màu trắng đem phơi khô trong bóng râm, rồi thái nhỏ nấu canh với gan gà ăn hàng ngày.

  Theo một kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm cho thấy, dịch chiết 10% hoa phù dung có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, liên cầu khuẩn tan huyết. Và có khả năng ức chế ở mức độ nhất định đối với trực khuẩn thương hàn và coli.

  Cách trồng hoa phù dung:

  Phù dung là một loài cây ưa sáng, cần phân, chịu ẩm, chịu bóng, không chịu rét, trồng nơi đất pha cát, thoát nước. Nói chung trồng vào mùa mưa có thể thỏa mãn nhu cấu sinh trưởng.

  Cây phù dung trồng chậu sau khi ra hoa phải tỉa cành. Đất chậu giữ hơi ẩm. Cây phù dung trồng ngoài vườn, trước mùa đông nên cắt hết cành. Mùa xuân năm sau đắp thêm đất, cắt cành già sẽ mọc cành mới.

   

  Chăm sóc hoa phù dung cần sự tỉ mỉ và kiên trì để có những bông hoa phù dung như ý:

  • Bón phân: Mỗi năm bón phân 1 lần, phân hữu cơ hay hóa học đều được. Khi bón cần đào rãnh xung quanh gốc, sau đó rắc phân lên và tưới nước, cuối cùng lại lấy đất đậy kín rãnh vào. Trong điều kiện bình thường, chỉ cần nước mưa là đủ cung cấp nước cho cây, trường hợp trời khô hạn thì chú ý kịp thời tưới nước cho cây.
  • Tưới nước: Vào mùa hoa cần tưới đủ nước, nếu không cây sẽ bị tàn sớm. Đối với ở vùng khí hậu tương đối lạnh, vào mùa đông cần cắt bỏ toàn bộ cành, sau đó đặt đất lên đế chống chết rét. Đến tháng 4 năm sau thì bỏ đất đắp ra, cây sẽ tiếp tục ra cành mới, cho nhiều hoa.
  • Tỉa cành: Đối với Phù dung trồng trong chậu, vào cuối tháng 10 cần chuyển cây vào trong nhà, nếu như muốn trồng tiếp thì có thể giữ lại toàn bộ cành lá, nếu muốn để sang năm trồng thì cắt bỏ toàn bộ cành, để lúc trồng lại cây sẽ mọc cành mới.

  Nhiệt độ trong nhà kính đảm bảo 3 – 10°C, là cây có thể qua đông an toàn. Vào mùa đông, hàm lượng nước trong chậu khoảng 40% là được. Sau Thanh minh (ngày 4 tháng 4) lại chuyển ra ngoài nơi có ánh nắng. Do diện tích dinh dưỡng của đất trong chậu nhỏ, vì vậy trong thời kỳ sinh trưởng và ra hoa cần phải tiến hành bón phân tưới nước giống như những loại cây hoa cảnh khác.

  Phương pháp nhân giống:

  Có thể sử dụng phương pháp tách gốc, phương pháp giâm và phương pháp chôn cành.

  • Tách gốc: Vào cuối tháng 2, tiến hành nhổ gốc cây lên, dùng dao sắc tách phần gốc ra, mỗi gốc có khoảng 4 – 5 mầm, trồng trong đất ẩm, trồng xong tưới nước. Khoảng 1 tuần sau thì cây có thể sinh trưởng, những cây sinh trưởng tốt có thể ra hoa ngay trong năm.
  • Giâm cành: Vào mùa đông khi cây Phù dung rụng hết lá, tiến hành chặt toàn bộ cành phía trên, đoạn cách mặt đất 10 – 15cm, sau đó đem cắt thành đoạn giâm dài 10 – 15cm, cứ 50 cành bó thành 1 bó, sau đó chôn xuống đất nơi có ánh nắng và thoáng gió. Độ sâu của rãnh khoảng 40cm, rộng 50cm. Để bó cành giâm đặt vuông góc xuống rãnh trồng, sau đó dùng cát ẩm sạch phủ lên trên dày 10cm, cần chú ý giữ cho cát luôn ẩm. Đến mùa xuân năm sau, phần gốc sẽ lành, khi ấy có thể bỏ bó ra đem từng cành cắm lên luống giâm, cây sẽ dễ mọc.
  • Chôn cành: Tháng 6 – 7, lấy những cành Phù dung dài bên ngoài vít chôn xuống dưới đất. Do cành rất dễ mọc rễ lên không cần cắt tách cành. 1 tháng sau là cành mọc rễ, 2 tháng sau có thể cắt ra khỏi cây mẹ. Nhổ cả cây lẫn rễ, đem chôn vào trong nhà kính hoặc trong hầm để qua đông. Đến mùa xuân năm sau thì đem cây ra trồng trên mặt đất.

  Ứng dụng của cây hoa Phù Dung

  Người ta thường ví hoa Phù Dung với hình ảnh “hồng nhan bạc phận:, tuy nhiên cây hoa phù dung được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

  Cây hoa phù dung trong Trang trí cảnh quan

  Cây hoa phù dung chính là một trong những cây bóng mát cho hoa đẹp và độc đáo nhất mà bạn nên sở hữu. Chúng không chỉ giúp bạn che mát , chống bụi mùa hè còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian trồng , thu hút mọi ánh nhìn xung quanh .

  Cây hoa Phù Dung thuộc dạng cây bụi thấp, thường được trồng trang trí, làm điểm nhấn trong khu vườn hoặc biệt thự., công viên , đường phố

  Lọ hoa phù dung cắm để bàn nơi cửa sổ , mang lại không gian sống tươi mới nhiều màu sắc

  Mỗi buổi sớm mai, cây hoa Phù Dung nở rất nhiều hoa và chuyển màu theo thời gian tạo cảm giác mới mẻ cho cảnh quan của bạn.

  Công dụng của Cây hoa phù dung trong y học

  Cây hoa Phù Dung là một bài thuốc đông y: tất cả các bộ phận của cây Phù Dung đều được dùng làm thuốc: từ hoa, lá, vỏ và rễ…

  • Lá Phù Dung: thường hái vào mùa hè, thu: cắt lấy phiến lá, phơi khô trong bóng râm (âm can) để thanh nhiệt, giải độc, mát gan.
  • Hoa Phù Dung: thường hái vào khi hoa nở, đem phơi trong bóng râm hoặc sấy khô dùng dần có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu sưng…
  • Để giữ bí mật về bài thuốc chữa mụn nhọt, tiêu sưng, giải độc mà thầy thuốc đặt tên cây hoa Phù Dung là Thanh Lương cao, Thanh Lộ tán……

  Cây hoa Phù Dung là loại hoa quý, với đặc trưng đổi màu theo ngày thực sự là đặc điểm hiếm loài hoa nào có được.

  Video Tạo dáng Cây cảnh & Bonsai cây hoa Phù Dung

  Kết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phong Lữ Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lữ Thảo
 • Hướng Dẫn Trồng Lan “Nữ Hoàng Bóng Đêm”: Nở Hoa Quanh Năm, Tỏa Hương Ngào Ngạt
 • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Nữ Hoàng
 • Thời Điểm Vàng Nên Trồng 10 Loài Hoa Này Vào Dịp Tết Khoe Sắc Rực Rỡ
 • 11 Loại Hoa Trồng Dịp Tết Nở Hoa Cực Đẹp Nên Trồng Trong Sân Vườn
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Trương Quốc Dung

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Xanh Dương Nhập Khẩu Đài Loan Ghép Chậu 2 Cành Xms
 • Tất Tần Tật Những Hữu Ích Về Cây Hoa Lan Hồ Điệp
 • Những Cách Tạo Phối Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp
 • Ý Nghĩa Của Hoa Cát Tường Trong Cuộc Sống
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Quân Tử Phong Thủy
 • Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung chuyên cung cấp các mẫu hoa lan hồ điệp cao cấp giá rẻ, uy tín duy nhất có tại Shop cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung. Đến với cửa hàng hoa lan hồ điệp chúng tôi bạn sẽ rất hài lòng, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

  Lan hồ điệp được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa lan, sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh tao, quý phái mà vẫn không kém phần kiêu sa, quyến rũ. Hình ảnh những chậu hoa lan hồ điệp đẹp tuyệt vời, tươi xinh luôn thu hút và làm say đắm bất cứ ai mỗi khi ngắm nhìn tại Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung.

  Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung mẫu hoa đa dạng

  Đa dạng các loại Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ như Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ với đầy đủ các màu sắc như lan hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng , lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp cam, lan hồ điệp đỏ với mỗi hoa lan hồ điệp kết hợp riêng cho mình màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung chúng tôi luôn luôn lựa chọn những bông hoa tươi đẹp nhất để sáng tạo và trang trí những chậu lan hồ điệp đẹp mắt và độc đáo nhất để phục vụ nhu cầu khách hàng. Shop hoa lan hồ điệp cung cấp lan hồ điệp mini, lan hồ điệp kết hợp đủ màu sắc, lan hồ điệp đột biến,.. nhiều mẫu hoa đa dạng phù hợp cho những nhân nhịp quan trọng. Ngoài ra lan hồ điệp khai trương, lan hồ điệp chúc mừng, lan hồ điệp mini nhỏ nhắn để phòng làm việc cho bạn thêm sang trọng.

  HOA LAN HỒ ĐIỆP ĐẸP NHẤT TẠI Trương Quốc Dung

  Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung uy tín, chất lượng

  Hiện nay trên địa bàn ở tại Trương Quốc Dung có rất nhiều cửa hàng đại lý bán Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ cao cấp chất lượng, tuy nhiên để tìm được đại lý cửa hàng bán Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ tại Việt Nam, Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung đi đầu trong lĩnh vực phân phối Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ cao cấp với các thương hiệu Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ chính hãng uy tín tốt nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy…. Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dunglà nhà cung cấp & phân phối chính thức các loại Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ cao cấp chính hiệu, Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ hàng nhập khẩu chính hãng cho nhiều cửa hàng đại lý lớn ở Trương Quốc Dung và trên toàn quốc giá rẻ ưu đãi.

  Mẫu hoa bán chạy tại Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung

  Hoa lan 360 với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hoa lan hồ điệp, chúng tôi có những vườn lan liên kết quy mô lớn nhất nước khác. Hàng năm, chúng tôi phân phối sỉ và lẻ đến khắp các tỉnh thành trong nước. Với chất lượng và giá cả ổn định, Hoa lan 360 đã trở thành đối tác uy tín và tin cậy của rất nhiều shop hoa và nhà vườn.

  Cửa hàng hoa Lan hồ điệp giá rẻ và chất lượng từ lâu đã trở thành quy tắc kinh doanh của chúng tôi và đã ghi nhận. Các đơn vị, đối tác lớn đã lần lượt tìm đến Hoa lan 360 như một địa chỉ quen thuộc.Nếu quý vị đang cần tìm một nơi chuyên cung cấp lan hồ điệp giá rẻ và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh lân cận, thì Hoa lan 360 xứng đáng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Hãy liên hệ ngay với bộ phận kinh doanh của chúng tôi qua số điện thoại 0977301303 để được tư vấn chu đáo và kỹ lưỡng nhất.

  Mẫu hoa tại Cửa hàng hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung

  Những lí do nên chọn Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung

  + Tất cả các loại Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Quận1 đều được đảm bảo hoa tươi đẹp nhất + Giao hàng tận nơi ở tại + Có nhiều loại +

  + Dịch vụ đặt hoa lan hồ điệp online được giảm giá 10%

  Trương Quốc Dung và trên toàn quốc

  hoa lan hồ điệp giá rẻ cao cấp cho bạn lựa chọn Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung có rất nhiều loại hoa lan hồ điệp giá rẻ nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

  + Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung luôn tận tình và phục vụ nhu cầu khách hàng, làm từ mẫu hoa theo yêu cầu quý khách.

  Mẫu hoa lan hồ điệp giá rẻ tại Trương Quốc Dung

  Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung giao hoa tận nơi miễn phí

  Shop hoa lan hồ điệp cung cấp các dịch vụ giao hoa tươi tận nơi và hoàn toàn miễn phí, khách hàng không cần tới cửa hàng hoa lan hồ điệp Trương Quốc Dung mà có thể đặt hàng trực tiếp tại website chúng tôi tại nhân viên Cửa hàng hoa tươi sẽ giao hoa tới tận nơi cho khách hàng yêu cầu, chúng tôi giao các dịch vụ hoa tươi tận nơi như : giao hoa tận nơi lan hồ điệp hoa khai trương, giao hoa tận nơi hoa lan hồ điệp chúc mừng và miễn phí giao tất cả các quận huyện trên thành phố.

  Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm ” một chữ tín – vạn niềm tin“, Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung cam kết làm bạn hài lòng.

  Nếu bạn đang ở Trương Quốc Dung và có nhu cầu mua Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm đăng tải trên website đều là hình thực tế.

  Địa chỉ liên hệ đến Shop hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung

  Cách liên hệ với Shop hoa hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung, bạn có thể liên hệ qua cách thức sau:

  – Chat trực tiếp trên web hoặc gửi vào Email: [email protected]

  – Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 -0977 301 303

  Chúng tôi sẽ liên lạc lại với khách ngay khi nhận được yêu cầu đặt hoa tại shop hoa lan hồ điệp Trương Quốc Dung. Cửa hàng hoa lan hồ điệp giá rẻ Trương Quốc Dung mong muốn phục vụ tốt để giữ chân khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi số Hotline để được tư vấn: 0977 301 303 – 0936 65 27 27.

  Bài viết khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ
 • Nơi Bán Buôn Hoa Lan Hồ Điệp Uy Tín Tại Hà Nội
 • Giới Thiệu Shop Bán Hoa Lan Hồ Điệp Ở Tphcm
 • Shop Bán Hoa Lan Hồ Điệp Quận 1 Cửa Hàng Hoa Đẹp Giá Rẻ
 • Truyền Thuyết Hoa Lan Hồ Điệp
 • Dung Dịch Thủy Canh Trồng Rau Sạch, Dung Dịch Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sóc Trăng: Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap
 • Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Gap
 • Kĩ Thuật Cơ Bản Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Sử Dụng Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Lựa Chọn Ưu Việt
 • Giá Trị Thiết Thực Của Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Nhà Phố
 • Tác giả

  Cung cấp dung dịch thủy canh trồng rau sạch tại nhà.

  Giá cả hợp lý.

  Đảm bảo chất lượng sản phẩm không gây độc hại.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Ms Nga: 0937 322 555

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Mình ở Bắc Giang bạn có gủi cho mình được không?

  MinhTri1982 Đã được viết:

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Tớ yêu thích sự cạnh tranh, độc quyền 1 mình 1 chợ rất đơn điệu

  Trăm người bán, vạn kẻ mua thành chợ nhộn nhịp mới vui hí,hí. Vấn đề là phải minh bạch về các thành tố trong dd, kết quả trồng từ dd đó đảm bảo an toàn tới cỡ nào. Sâu còn động viên, hướng dẫn mọi người tự pha rồi trồng, mang rau đi thử để biết rõ kết quả “sạch” trong tầm tay, thương mại mà như tớ để tự “lock hàng” à

  Sâu xác định thủy canh là cuộc vui cho cộng đồng làm ra rau sạch để ăn và…dư để bán ai ai cũng có rau ngon sạch để ăn thui mà.

  Đã được chỉnh sửa bởi sâurau – 31 Oct 2012 lúc 4:58pm

  sâurau Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Thanh Tâm Q7 0934271287 thích nông nghiệp và làm từ thiện…

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Bạn có 2 lựa chọn, 1 là mua dd pha sẵn, 2 là tự mua hóa chất về pha.

  Trong cả 2 trường hợp, mình khuyên bạn nên đọc các đề tài về: Pha dung dịch và Chuẩn bị mô hình thủy canh, và liên lạc với bác Sâu theo số đt ở dưới chữ ký để được “chia sẻ” ddtc. Nếu bạn muốn mua ddtc của chủ topic này thì nên tìm hiểu kỹ về thành phần, giá cả và chất lượng sản phẩm cũng như Kinh nghiệm thực tế của người bán / cơ sở sản xuất.

  Giá thành 1 lit ddtc 650 ppm khoảng 300vnđ đến 500vnđ, nếu bạn mua giá cao hơn tức là mua mắc rồi.

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  cái này mình dùng thử rồi và thấy chỉ trồng rau muống là tốt thôi, còn mấy loại rau khác còi lắm, saigonthuycanh bán cái gì cũng mắc mà còn chảnh nữa nên mình ghé 1 lần rồi bye luôn. Bạn nên đọc bài “Pha dung dịch chính xác đến từng vi lượng” rồi nếu được thì tự pha cho rẻ còn không thì alo cho bác Sâu lấy dd về mà trồng bạn sẽ thấy sư khác biệt lớn về chất lượng cũng như về giá so với saigonthuycanh

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Nhà Kính, Trồng Rau Trong Nhà Kính, Bán Khung Nhà Kính Trồng Rau, Mô Hình Rau Sạch, Mô Hình Trồng Rau Sạch, Chi Phí Đầu Tư Nhà Kính Trồng Rau Sạch
 • Những Điều Cần Biết Về Trồng Rau Thủy Canh Công Nghệ Nhật Bản
 • Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá
 • Sáng Tạo Xanh: Dịch Vụ Thiết Kế Vườn Rau Sạch Tại Nhà Ở Hcm Trong 1 Ngày
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Thu Hút Triệu Người
 • Có Nên Trồng Hoa Phù Dung Trước Nhà Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Hoa Phù Dung Sớm Nở Tối Tàn Vừa Làm Cảnh Vừa Làm Thuốc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Hoa Giấy
 • Nếu Đang Dự Định Trồng Cây Hàng Rào Thì Không Nên Bỏ Qua 8 Loại Dưới Đây
 • Trồng Hàng Rào Hoa Giấy Đẹp (Say Đắm) Cho Không Gian Sống
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hàng Rào, Cây Trồng Viền • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cập nhật ngày 20/08

  Bạn sẽ bắt gặp đâu đó cây hoa Phù Dung nở rộ trước cổng nhà buổi sáng và tàn vào tối muộn. Trồng hoa Phù Dung trước nhà trang trí đẹp nhưng hoa mau tàn. Điều này thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, thể hiện những gì đẹp nhất, lụi tàn mà không tiếc nuối.

  Có nên trồng cây hoa phù dung ở trước nhà không?

  Cây Phù Dung thuộc loại thân gỗ lâu năm, thường mọc thành từng bụi, mang lông ngắn, hình sao. Lá Phù Dung có 5 cánh, cuống lá có hình trái tim, mép lá có răng cưa, đường kính lá có thể lên tới 15cm. Lá có màu xanh đậm, mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên.

  Hoa Phù Dung khi nở kích thước lớn, có 2 loại hoa: Hoa đơn cây cho 5 cánh hoa, hoa kép thì có rất nhiều cánh. Mỗi khi nở hoa xòe to như chiếc bát ăn cơm, chất cánh xốp giống như hoa giấy. Do vậy, khi trồng hoa Phù Dung trước nhà, mùa hoa nở nhà bạn sẽ rất nổi bật. Hoa thay đổi màu sắc từ sáng đến tối, sáng màu trắng, trưa màu hồng và tối màu đỏ sẫm, rồi tàn.

  Màu của hoa biến đổi là do nó chứa chất Xanthophyll và caroten. Xanthophyll thay đổi theo sự biến đổi của độ chua kiềm. Khi hoa vừa nở có chất xanthophyll không màu nên hoa màu trắng, khi có mặt trời chiếu sáng chất xanthophyll không màu dần dần biến thành chất xanthophyll có màu, độ chua cũng tăng lên làm màu hoa thẫm hơn.

  Ở Việt Nam, người ta thường trồng hoa Phù Dung trước nhà để làm cảnh. Ngoài ra, lá và hoa tươi được giã, đắp lên mụn nhọt đang mưng mủ để hút mủ và giảm đau nhức. Vỏ cây có sợi trắng mềm dùng bện thừng hoặc làm giấy rất tốt.

  Hoa Phù Dung: “Đời là cuộc chơi ngắn ngủi. Phù Dung ta sớm nở tối tàn, ném hết ưu tư phiền muộn vào nắng và gió, bỏ mặc nhân gian sầu thế, vui nở bằng tất cả niềm tin, niềm vui, niềm sống. Và lụi tàn không tiếc nuối gì.”

  Trồng hoa Phù Dung trước nhà như thế nào?

  Phù Dung là một loài cây ưa sáng, cần phân bón, chịu ẩm, chịu bóng nhưng không chịu rét. Do đó, khi trồng hoa Phù Dung trước nhà, cần tỉa cành thường xuyên, mùa đông cần cắt hết cành già để giữ ấm, mùa xuân sẽ mọc cành mới.

  Trước khi trồng cây, cần nhân giống, cách làm như sau:

  Các phương pháp nhân giống bao gồm: giâm cành, tách cây, chiết cành. Tuy nhiên, phổ biến là giâm cành.

  • Giâm cành: Giâm cành thường được tiến hành sau mùa Thu, khi cây Phù Dung đã rụng lá. Chọn cành mọc trong năm, cắt thành từng đoạn dài 15-20cm, bó thành bó, bỏ vào đống cát, qua đông. Mùa Xuân năm sau lấy ra giâm vào luống đất, cành giâm để nhô ra ngoài khoảng 10cm, mặt trên luống phủ cỏ. Tỷ lệ sống để giâm cành có thể đạt tới 95%.
  • Tách cây: Tách cây sẽ tiến hành vào mùa Xuân. Trước hết phải đào cả cây, chọn một rễ có cây bất kỳ sau đó trồng vào đất có phân. Sau một tuần tưới nước, cây sinh trưởng rất nhanh và ra hoa trong năm.
  • Chiết cành: Chiết cành thực hiện vào tháng 7-8. Lấy cành Phù Dung uốn cong vào đất, sau 1 tháng đắp đất, cành sẽ mọc rễ và 1 tháng sau đó có thể cắt rời cây mẹ. Mùa Xuân năm sau đem trồng.
  • Ngoài ra hạt hoa Phù Dung cũng có lông có thể bay theo gió, rơi xuống đất và nảy mầm, cũng có thể thu nhặt hạt để gieo, có cây chỉ sau một năm ra hoa.

  Chăm sóc khi trồng hoa Phù Dung trước nhà như thế nào?

  Chăm sóc hoa Phù Dung cần sự tỉ mỉ và kiên trì. Để có những bông hoa Phù Dung như ý cần chú ý những điều sau:

  • Bón phân: Mỗi năm bón phân 1 lần, phân hữu cơ hay hóa học đều được. Khi bón cần đào rãnh xung quanh gốc, sau đó rắc phân lên và tưới nước, cuối cùng lại lấy đất đậy kín rãnh vào. Trong điều kiện bình thường, chỉ cần nước mưa là đủ cung cấp nước cho cây, trường hợp trời khô hạn thì chú ý kịp thời tưới nước cho cây.
  • Tưới nước: Vào mùa hoa cần tưới đủ nước, nếu không cây sẽ bị tàn sớm. Đối với ở vùng khí hậu tương đối lạnh, vào mùa đông cần cắt bỏ toàn bộ cành, sau đó đặt đất lên đế chống chết rét. Đến tháng 4 năm sau thì bỏ đất đắp ra, cây sẽ tiếp tục ra cành mới, cho nhiều hoa.
  • Tỉa cành: Đối với Phù Dung trồng trong chậu, vào cuối tháng 10 cần chuyển cây vào trong nhà, nếu như muốn trồng tiếp thì có thể giữ lại toàn bộ cành lá, nếu muốn để sang năm trồng thì cắt bỏ toàn bộ cành, để lúc trồng lại cây sẽ mọc cành mới.

  Như vậy, trồng hoa Phù Dung trước nhà trang trí đẹp nhưng cần phải chú ý chăm sóc cẩn thận. Cây hoa Phù Dung cần đủ nước và mùa Đông phải chú ý giữ ấm để cây sống qua mùa lạnh, mùa Xuân bắt đầu đâm chồi lộc mới.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Phù Dung – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Cây Hoa Phù Dung – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phù Dung
 • Cây Phong Lữ Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lữ Thảo
 • Hướng Dẫn Trồng Lan “Nữ Hoàng Bóng Đêm”: Nở Hoa Quanh Năm, Tỏa Hương Ngào Ngạt
 • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Nữ Hoàng
 • Dung Dịch Atonik Dùng Cho Hoa Lan Có Tác Dụng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Kích Rễ Atonik (Phân Bón Lá Atonik)
 • Hướng Dẫn Pha Chế Chất Kích Thích Hấp Thụ Phân Bón Compound Nitrophenolate (Atonik Đậm Đặc)
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Atonik 1.8Sl * Tin Cậy 2022
 • Phân Bón Lá Atonik Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Trong Trồng Trọt
 • Atonik Đậm Đặc Và Những Đặc Điểm, Tác Dụng Đối Với Cây Trồng
 • Trong lĩnh vực trồng hoa lan, ngoài kỹ thuật chăm sóc thì việc bạn lựa chọn đúng loại thuốc cũng như phân bón dùng đúng thời điểm phát triển của cây cũng rất quan trọng. Ngoài những loại thuốc trị bệnh thì các loại thuốc hay phân bón giúp kích thích tăng trưởng, ra bông và tăng sức đề kháng cho cây cũng rất được quan tâm. Trong các loại thuốc kích thích tăng trưởng không thể không nhắc đến dung dịch Atonik, vậy công dụng…

  Dung dịch kích thích tăng trưởng Atonik

   Giới thiệu chung về dung dịch Atonik

  Là sản phẩm chính hãng Nhật Bản dùng để kích thích sinh trưởng ở cây rất tốt, mỗi chai dung dịch Atonik có dung tích 100ml. Có thể sử dụng cho mọi giai đoạn phát triển của cây trồng từ giai đoạn hạt giống đến lúc thu hoặc sẽ giúp cây phát triển tốt cũng như tăng khả năng sinh trưởng và ra hoa đậu quả.

  Thành phần của dung dịch Atonik gồm có 5-Nitroguaiacolate, O-nitrophenolate, P- nitrophenolate, thành phần nitrophenolate có tác dụng giúp cây hấp thu cùng lúc nhiều loại thành phần dinh dưỡng, có tác dụng loại bỏ thành phần dinh dưỡng kém trong phân bón, ngăn chặn sự suy yếu cho cây trồng. Chính nhờ các nitrophenolate này mà dung dịch Atonik được dùng như một loại vitamin cho cây trồng.

  Atonik là chất kích thích sinh trưởng cho cây thế hệ mới, cũng giống như các loại vitamin cho hoa lan khác Atonik có tác dụng kép làm gia tăng khả năng sinh trưởng cho cây và bảo vệ cây lan khỏi những tác động xấu do điều kiện môi trường gây ra. Không những giúp cây phát triển tốt mà còn có tác dụng kích sự nảy nầm của hạt và kích ra rễ. Kích thích sự phát triển, tạo điều kiện tốt cho quá trình trao đổi chất của cây, giúp ra hoa và chất lượng hoa tốt.

  Kích thích cây ra rễ

  Có thể dùng Atonik cho nhiều loại cây trồng và dùng cho mọi thời điểm sinh trưởng của cây. Dùng từ giai đoạn hạt giống đến lúc thu hoạch, với ưu điểm an toàn cho cây trồng và con người nên dung dịch Atonik không chỉ dùng cho cây hoa lan, cây cảnh mà còn được sử dụng rộng rãi trên cây lương thực cũng như cây rau màu giúp cây nhanh được thu hoạch và năng suất cao.

  Pha thuốc theo tỷ lệ 10ml thuốc với 16 lít nước và phun lên cây, có thể pha thêm các chất tăng khả năng bám dính, phun đều lên toàn bộ bề mặt cây trồng từ thân cây, lá, gốc. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng bạn phun từ 320 – 400lit/ha, không nên phun quá dày hoặc quá mỏng. Thời kỳ cây con và sinh trưởng phun 10 ngày/lần, ngâm hom hoặc cắt rễ trong dung dịch đã pha khoảng 1 tiếng trước khi trồng. Dung dịch Atonik dùng cho các loại lan như lan dendro, lan mokara sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

  Dùng cho lan giúp cây khỏe mạnh, phát triển tốt và năng suất hoa đạt chất lượng cao

  Để mua đúng sản phẩm chính hãng cũng như tìm hiểu thêm các kỹ thuật chăm sóc lan bạn có thể truy cập chúng tôi hoặc vui lòng liên hệ địa chỉ 479/6 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông, quận Tân Bình, chúng tôi hoặc gọi số điện thoại 0978463878 để được tư vấn trực tiếp các kỹ thuật chăm sóc và trồng hoa phong lan. Trên địa chỉ youtube hướng dẫn cho bạn những kỹ thuật trồng lan chính xác nhất, giới thiệu đến bạn những vườn lan đẹp và quý. chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Lá Cao Cấp Rootplex Chiết Xuất Từ Tảo Biển
 • Phân Bón Chiết Xuất Từ Rong Biển (Seaweed)
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Ba Lá Xanh Tuyển Dụng 05
 • Phân Bón Đồng Xanh ( Green Field) 6
 • Phân Bón Lá Vi Lượng Có Chất Điều Hòa Sinh Trưởng, Phân Bón Toba Ra Hoa Flower 94 Chuyên Dùng Ra Hoa Cam
 • Làm Giàn Hoa Lan Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Đơn Giản Nhất !
 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công Đẹp
 • Cây Hoa Lan Kiều: 6 Loại Lan Kiều Phổ Biến Trên Thị Trường
 • 20+ Ý Tưởng Cắm Hoa Lan Đẹp Lạ, Dễ Dàng Học Theo
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vải Lụa Tặng Khai Trương
 • Cơ khí xây dựng thắng lợi, chuyên thi công lắp đặt và thiết kế giàn treo phong lan bằng sắt,

  inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  Bạn đang chưa có ý tưởng trang trí ban công nhỏ của nhà mình, trang trí sân vườn

  Bạn đang muốn thay đổi không gian xanh trong ngôi nhà của ban.

  có diện tích nhỏ hẹp vừa tiết kiệm diện tích tối đa, vừa giúp cho

  việc trang trí ban công nhỏ đẹp đạt độ thẩm mỹ cao, tạo không gian thanh toát hơn so với bức tường đơn điệu.

  mẫu giàn treo phong lan

  Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nguồn cảm hứng để tạo một Ban Công đẹp,

  nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Tạo một nơi lý tưởng để thư giãn, giải trí, ăn uống

  cuối tuần ngoài trời là những gì tuyệt vời nhất bạn muốn dành cho gia đình và thêm

  Thiết kế giàn lan, thiết kế giàn treo hoa lan, khung nhà treo lan tốt nhất

  Giàn treo được kết cấu bởi thép mạ kẽm, sử dụng độ bền cao, giá thành hợp lí

  Thiết kế vườn hoa lan điều quan trọng nhất là cần phải phù hợp với không gian gia đình.

  Thiết kế giàn treo hoa lan phụ thuộc rất nhiều yếu tố quan trọng

  Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắngvà gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa làm giàn hoa lan ban công

  điển khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần

  dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần

  che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.thanh treo mình dùng 13x26x1,4 để đứng nên treo

  thoải mái, vì treo đều nên ko lo bị cong hay võng, khoảng cách giữa các thanh treo là 70-80cm là ok.

  giàn hoa lan ban công chung cư

  Nếu 50cm thì hơi hẹp và 1m thì hơi thưa

  mái vòm, mình dùng ống 27 uốn vòm và các thanh đỡ lưới là 10×10 vì nó chỉ có tác dụng đỡ lưới, với

  chiều rộng 4m thì nên để 9 hàng cây đỡ lưới cho mái căng và vòm đẹp làm giàn treo lan và

  lưới che vòm các bạn nên dùng lưới đài xám hoặc lưới nhật bãi có độ dài 5,1m và độ rộng khổ lưới

  là 90-1m2-1m5-1m8, các bạn nên mua loại dày vì nó cắt nước mưa tương đối tốt, lưới đc dệt thành từng tấm,

  Thang đi lại với giàn 2 tầng có 2 kiểu thang

  thang dọc các bạn nên dùng hộ 20x40x1,2 và các thanh chạy dọc theo vườn, tùy khoảng cách độ rộng mà tình toàn bao nhiêu thanh cho hợp lý

  thang ngang dùng khung chạy dọc hộp 25x50x1,4 dộ rộng 40-45cm tùy thích và các thanh đỡ ngang dùng loại 13×26 là ok, có thể làm thêm lan

  chuyên thi công lắp đặt và thiết kế làm giàn treo hoa phong lan bằng sắt, inox, mái che nắn,mái vòm, tại tphcm lh, 0937.527.606

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàn Treo Hoa Lan Ban Công
 • Mẫu Giỏ Hoa Lan Đẹp, Khách Hàng Có Thể Tham Khảo.
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Ớt Cu Tí

  --- Bài mới hơn ---

 • Trông Ớt Đơn Giản Tại Nhà Thành Công Ngay Từ Vụ Đầu Tiên
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Ớt Cảnh Ngũ Sắc
 • Mua Hạt Giống Ớt Hàn Quốc Ở Đâu
 • Ấn Tượng Với Giống Ớt Hoa Hồng Đang Gây Sốt Với Hình Dáng Độc Lạ Đẹp Mắt
 • Hạt Giống Ớt Hoa Hồng
 • Ớt Cu Tí phổ biến có hai màu đỏ hoặc vàng khi chín. Chúng không quá phổ biến và đến giờ các nhà sinh học vẫn chưa hết được nguồn gốc của loại quả kì lạ này. Hạt Giống Ớt Cu Tí hiện đã có mặt tại Shop..Các bạn có muốn trồng thử không nè ??

  1. Ớt cu tí làm cảnh vô cùng độc và lạ

  – Ớt Cu Tí phổ biến có hai màu đỏ hoặc vàng khi chín. Chúng không quá phổ biến và đến giờ các nhà sinh học vẫn chưa hết được nguồn gốc của loại quả kì lạ này. Hạt Giống Ớt Cu Tí hiện đã có mặt tại Shop..Các bạn có muốn trồng thử không nè ??

   

  Trái ớt cu tí

   

  – Loại ớt này cay nhất khi trồng ở Mexico những cũng phổ biến rộng rãi ở Hoa Kì. Các chuyên gia làm vườn đã nhân giống để có sẵn hạt cho các nhà cung cấp. Hiện nay, ớt Peter thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu. Hạt giống cũng đã được xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Việt Nam. Trong đó ở Việt Nam trồng rất phù hợp với khí hậu.

   Hạt giống ớt cu tí : http://cungcaphatgiong.com/chi-tiet-san-pham/hat-giong-ot-cu-ti

  2. Hướng dẫn trồng cây ớt cu tý làm cảnh tại vườn

   

  a, Sử dụng hạt giống trồng ớt

  – Hạt ớt được ngâm trong nước, 2 sôi 3 lạnh (nhiệt độ khoảng 30 -40 độ C – Như nước tắm) sẽ đẩy nhanh sự phát triển. Có thể bỏ hạt vào cốc nước và ngâm trong 2-8 tiếng.

   

  ỚT Cu Tí

   

  b, Sử dụng đất tốt để trồng ớt

  – Đất trồng ớt cần chọn loại đất thoáng xốp, giàu chất hữu cơ như đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa.

   

  Đât sạch mua ở các cửa hàng cây cảnh rất tốt, đất được dọn sạch cỏ, thấm nước và thoát nước tốt. 

   

  c, Chăm sóc ớt cẩn thận và thường xuyên

   - Khi cây ớt cao từ 10-15cm, bạn hãy chọn những cây khỏe mạnh nhất để tách ra, trồng trong chậu mà bạn đã chuẩn bị sẵn đất.

  – Khi cây ớt cao lên khoảng 20cm, bạn hãy tiến hành tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng, đồng thời giúp gốc được thông thoáng.

  – Tiếp tục tưới nước, kiểm tra độ ẩm phù hợp cho ớt hàng ngày, lưu ý nếu trồng trong một chậu có kích thước tròn, bạn chỉ nên trồng 1 cây ở chậu bé, 2-3 cây ở chậu lớn.

  – Tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây, nhổ cỏ dại, chăm chỉ bắt sâu cho cây, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.

  – Đến tháng thứ 3 sẽ ra đợt quả đầu tiên. Nếu bạn muốn có những trái ớt chín, bạn cần kiên nhẫn chăm sóc thêm 20-30 ngày nữa.

   

   

  1/ Hạt Giống Cây Chuối Đỏ

  2/ Hạt Giống Bí Ngồi Xanh

  3/ Hạt Giống Cherry Nhiệt Đới F1

   

  Thông tin liên hệ:

  TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

  Email: [email protected]

  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Ớt Chuông Tại Nhà Với Đất Sạch Namix
 • Cách Trồng Cây Ớt Xanh Tốt, Cho Quả Quanh Năm
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Ớt Ngọt
 • Hạt Giống Ớt Bàn Đào (Ớt Đào Tiên)
 • Điều Kiện, Phương Pháp, Qui Trình Nuôi Trồng
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100