Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay mới nhất ngày 26/07/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất
 • 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Cà Phê Hiệu Quả Cao
 • Dinh Dưỡng Trong Đất Và Phân Bón
 • Phân Bón Dinh Dưỡng Rễ Hydro Leafy Chuyên Dùng Thủy Canh
 • Phân Bón Lá Turbo Root
 • Đối với cây xanh rễ cây được biết đến là cơ quan quan trọng nhất giúp cây lấy được chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển cây.

  Nếu rễ cây bị úng, thối rễ hoặc mắc phải các bệnh làm tổn thương đến rễ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì thế để cây phát triển tốt điều đầu tiên là chăm sóc rễ cây.

  Trường hợp rễ cây bị tổn thương cần phải biết được nguyên nhân do đâu:

  Nếu cây bạn đang chăm sóc gặp phải một trong số những tình trạng trên thì giải pháp chính là sử dụng thuốc kích rễ cho cây. Đây là loại thuốc được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm khôi phục chức năng của rễ, giúp cây hút được chất dinh dưỡng từ đó phát triển tốt.

  Thuốc kích rễ là sản phẩm kích thích ra rễ được sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… nhờ thuốc kích rễ cây sẽ phát triển nhanh, dễ phục hồi do bộ rễ suy yếu trong quá trình vận chuyển hoặc do thời tiết bất lợi.

  Trong thuốc kích ra rễ thường có những thành phần như: đạm, P205, K20, BO,… đây chính là những nguyên tố cần thiết để kích thích sự phát triển của bộ rễ. Ngoài những thành phần chủ đạo trên còn có thêm đồng, kẽm, sắt, mangan,… điều này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

  Chính những điều tuyệt vời mà thuốc siêu ra rễ đem lại mà hiện nay việc sử dụng thuốc kích kích ra rễ đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

  2. Công dụng của thuốc kích thích cây ra rễ

  • Thuốc kích rễ giúp kích thích rễ cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây cảnh giúp tăng cường bộ rễ cho cây. Đây là loại thuốc tăng trưởng cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Kích thích vào nhúng cành giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ cho cây hiệu quả `
  • Phun thuốc kích thích lên lá cây đâm tược mới, giúp lá lớn, chống rụng hoa và tăng đậu trái
  • Thuốc kích hạt nảy mầm
  • Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, nhất là tình trạng cây bị úng nước.

  Một số trường hợp nên sử dụng thuốc kích thích mọc rễ

  3. Cách sử dụng thuốc siêu ra rễ cho từng trường hợp

  Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ sao cho phù hợp, sau đây là cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng trường hợp, cụ thể:

  • Đối với những cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá: Trường hợp này bạn nên rửa sạch bầu đất, sau đó đặt nơi khô ráo trong vòng một ngày. Sau đó ngâm thuốc ra rễ trong vòng 2 giờ đồng hồ rồi trồng cây ở nơi thoáng mát. Khi trồng cây bạn nên sử dụng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ mới.
  • Đối với cây bị úng nước, thối rễ: Đầu tiên bạn bới đất, làm sạch rồi cắt bỏ các đầu rễ bị thối, sau đó phơi khô từ 1 – 2 ngày rồi mới tưới hoặc ngâm thuốc kích thích cây ra rễ. Sau 10 – 15 ngày sau khi cây bám rễ mới lúc này cây mới bắt đầu hồi phục.
  • Đối với cây có rễ yếu, cây còi cọc: Việc cây phát triển chậm do không chăm sóc đúng cách bạn nên sử dụng dung dịch kích thích ra rễ, kết hợp với nước để tưới cây định kỳ cách làm này sẽ kích thích quá trình mọc rễ, giúp cây bén đất nhanh và dễ dàng hơn.

  Chúng tôi khuyến khích bà con mình sử dụng các sản phẩm kích ra rễ có thành phần hữu cơ sinh học, vừa tốt cho đất tốt cho cây, an toàn hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu cũng như canh tác nông sản hữu cơ.

  4. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng loại cây

  Đối với rau ăn trái:

  • Khi sử dụng thuốc kích thích mọc rễ bạn cần tưới theo hốc, theo hàng hoặc có thể phun trực tiếp trên líp.
  • Thực hiện tưới định kỳ từ 7 – 15 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ

  Đối với rau ăn lá:

  • Thực hiện tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp như rau ăn trái.
  • Tiến hành tưới định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ.

  Đối với cây ăn trái, công nghiệp:

   Với loại cây này bạn thực hiện tưới trực tiếp thuốc kích thích siêu ra rễ vào bồn, tiến hành tưới định kì hàng tháng sau thu hoạch, sau khi trồng đối với cây con hoặc những cây bị tác động xấu.

  Đối với hoa, cây cảnh, cây bonsai:

   Tiến hành tưới trực tiếp vào bồn, chậu, thực hiện tưới định kỳ theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

  Video hướng dẫn cách sử dụng thuốc ra rễ cực mạnh N3M:

  5. Top 7 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay

  Phân bón lá TOBA NET

  Sản phẩm đầu tiên là phân bón TOBA NET giúp kích thích rễ mọc cực mạnh, cực nhanh, đặc biệt là khả năng phục hồi những rễ cây bị hư tổn, úng nước. Rất thích hợp cho những loại cây trồng cần phục hồi bộ rễ suy yếu.

  • Tăng cường sức khỏe cho cây, giúp bộ rễ của cây được khỏe hơn, đem lại khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn, ngập úng hiệu quả.
  • Cải thiện, giúp cây nhanh chóng phục hồi, tái tạo bộ rễ, hạn chế được sâu bệnh, vàng lá sinh lý do thiết chất, vi lượng.
  • Có thể phun trên lá nhưng vẫn kích thích được rễ phát triển tốt
  • Hỗ trợ các cây non trong vườn ươm phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn và bị ngập úng
  • Tái tạo bộ rễ bị suy kiệt do sâu bệnh, hay do điều kiện môi trường khô hạn hoặc ngập úng.
  • Ngăn ngừa tình trạng vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

  Liều lượng sử dụng:

  Giá bán hiện tại: 90.000 đ – 100.000đ/chai.

  Phân bón rễ NOVA KING

  Tiếp theo chính là phân bón rễ NOVA KING đây là một trong số những sản phẩm tập trung nhiều vi lượng, giúp cây tốt rễ, xanh lá, kích thích được việc ra rễ nhanh hơn, quả đậu nhiều hơn và đặc biệt là tăng cường khả năng kháng bệnh hiệu quả.

  • Trộn phân bón gốc (Urê, NPK, phân hữu cơ,…) với 200g Nova King vào mọi thời kỳ để bón cho 2000m2 cây trồng.
  • Bên cạnh sử dụng phân bón trực tiếp có thể sử dụng loại thuốc kích ra rễ này để hòa chung với nước phun lên lá hoặc tưới gốc. Liều lượng khi pha là 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

  Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

  Là một trong số những dòng sản phẩm thuốc kích rễ bán chạy trên thị trường hiện nay, đặc biệt với những ai đang giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… thì nên sử dụng thuốc kích rễ siêu nhanh B5.

  • Sử dụng cho các loại cây như cây ăn quả, rau màu, hoa, cây cảnh cây vườn ươm,… thành phần trong thuốc B5 giúp kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây phát triển tốt, đâm nhiều chồi và búp.
  • Việc sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp cây đâm chồi, đậu hoa, chống rụng hoa và quả non rất tốt.

  Liều lượng sử dụng:

  Thuốc kích thích ra rễ Toba Kelpit

  Thuốc kích rễ Toba Kelpit được đánh giá là chuyên gia kích thích và phục hồi cây cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Úc với các thành phần trong thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên như tảo biển giúp cây phát triển nhanh, tốt, tái tạo và giúp rễ ra nhiều hơn.

  Liều lượng sử dụng:

  • Khi dùng để phun tỷ lệ pha tối đa là 0,8 – 1 lít kelpit với 320 lít nước cho mỗi 1 ha cây trồng, tương đương với 50cc/bình phun 16 lít.
  • Sử dụng tỷ lệ 1 – 2cc/lít với chu vi tán cây, tùy theo đó là cây to hay nhỏ để điều chỉnh lượng thuốc phun sao cho phù hợp nhất.

  Thuốc kích rễ N3M

  Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ N3M, đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, giúp mang lại nhiều hiệu quả ưu việt.

  Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời tuy nhiên mức giá sản phẩm trên thị trường không quá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay.

  Liều lượng sử dụng:

  • Khi sử dụng thuốc kích rễ N3M để giâm, chiết cần cần pha 20g cho 1 lít nước sạch rồi nhúng cành giâm vào dung dịch trong khoảng 5 – 10 phút sau đó giâm lên đất. Còn nếu chiết thì bôi trực tiếp thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu.
  • Tưới gốc tiến hành chia tỷ lệ tương tự 20g/ 10 lít nước sạch, thực hiện 7 ngày tưới 1 lần.
  • Phun lên lá pha 20g thuốc kích rễ N3M với 16 lít nước rồi phun giúp cây ra nhánh, ra hoa, quả, thực hiện 7 ngày phun 1 lần.
  • Nếu ngâm hạt giống pha 20g/20 lít nước sạch và ngâm trong vòng 24h đồng hồ sau đó vớt hạt giống ra và ủ như bình thường.

  Thuốc kích thích mọc rễ Comcat

  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Và một trong số những cái tên không thể không nhắc đến chính là thuốc kích rễ Comcat.

  Liều lượng dụng:

  Pha 5gr Comcat với 16 lít nước để tưới cho cây cần kích rễ, thực hiện tưới 7 ngày/lầm đến khi cây ra rễ thì ngưng sử dụng.

  Kích thích ra rễ cực mạnh Vitamin B1

  Cái tên cuối cùng trong top 7 thuốc kích thích ra rễ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ Vitamin B1. Thành phần trong dòng sản phẩm này giúp bộ rễ cây trồng được mập mạp hơn, đồng thời kích thích nhiều rễ tớ giúp cây hút dưỡng chất tốt hơn.

  Liều lượng sử dụng:

  • Khi dùng cho hoa lan bạn pha 10ml cho bình 8 lít nước, tiến hành phun đều lên mặt trên và mặt dưới của lá cây, thực hiện phục 5 – 7 ngày/lần.
  • Đối với các loại cây khác: Thực hiện pha 8 – 10ml/ bình 8 lít nước phun định kỳ 15 ngày/lần.

  Bài viết trên đã tổng hợp giúp bạn 7 thuốc kích rễ cây thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuốc kích ra rễ cần chú ý đến thành phần của thuốc, khi sử dụng nhiều và liên tục trong nhiều ngày có thể làm ảnh hưởng đến đất trồng.

  Vì vậy, khi dùng cần sử dụng đúng theo liều lượng của nhà sản xuất đưa ra để tránh làm tổn hại đến đất và cây trồng. Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh ngoài việc sử dụng thuốc kích rễ nên xen lẫn dùng thêm phân chuồng để bổ sung vi lượng và tăng cường sức đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh tốt nhất.

  Cùng tìm hiểu về các loại đất trồng cây phổ biến nhất hiện nay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 4 Loại Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Chanh Được Ưa Chuộng Nhất
 • Biến Rong Biển Thành Phân Bón,
 • Tác Dụng Của Phân Bón Rong Biển
 • Dinh Dưỡng Cây Trồng Cao Cấp
 • 10 Lợi Ích Vàng Của Phân Bón Lá Rong Biển Dành Cho Hoa Hồng Leo
 • Bạn đang xem bài viết Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv