Top 5 Phong Lan Rừng Việt Nam Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2021

Xem 53,955

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Phong Lan Rừng Việt Nam Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2021 mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 53,955 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Chung Của Phong Lan Giáng Hương Và Một Số Loại Tiêu Biểu
 • Hoàng Thảo Long Nhãn – Đặc Điểm Cách Trồng Và Chăm Sóc Tại Nhà
 • Đặc Điểm, Nhận Biết Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Lạp
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp Tím
 • Bán Phi Điệp Năm Cánh Trắng Phú Thọ
 • Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa là một trong những yếu tố tác động đến sự phát triển mạnh mẽ, phong phú về chủng loại của các loài phong lan rừng Việt Nam. Theo thống kê của báo giới, Việt Nam tìm thấy khoảng 800 loài phong lan với màu sắc, mùi hương, nét đẹp và đặc điểm nhận biết khác nhau. Trong 800 loài này, những loại phong lan như: lan phi điệp, lan ngọc điểm, Quế lan hương, lan cẩm báo, lan kiếm,…. Là một trong top 5 loài lan được xướng danh nhiều nhất.

  Lan phi điệp nở tại Huyền Bùi

  Lan phi điệp nở tại Huyền Bùi

  Cái tên hot nhất của họ nhà lan năm 2021 này không thể không nhắc đến Lan Phi Điệp. Những giao dịch được cho là ở trên mây đã được biến thành sự thật bởi những đại gia chơi lan. Trong số đó phải kể đến những giao dịch với bông phi điệp Bảo Duy ở mức 1 tỷ/kei 2cm hay Tiên Sa 6,8 tỷ. Điều gì đã là nên độ hot này?

  • Thứ nhất phải kể đến đây là dòng lan rừng xuất phát từ Rừng Việt Nam đã được dân chơi sưu tầm từ nhiều năm trước.
  • Thứ hai: Loài lan này có hoa dày tạo thành một dải buông xuống trông rất đẹp mắt.
  • Thứ ba: Có đa dạng các mặt bông, mỗi mặt bông lại có những vẻ đẹp khác nhau.
  • Thứ tư: Việc chăm sóc, nhân giống dòng lan phi điệp này khá dễ dàng có thể phù hợp với tất cả các vùng miền, trồng được cả thành thị lẫn nông thôn. Từ chung cư tầng 19, 20 lẫn nhà mặt đất.

  Lan ngọc điểm (Hay còn gọi là Rhynchostylis gigantea)

  Lan đai châu rừng rất thơm cho ngày tết

  Lan đai châu rừng rất thơm cho ngày tết

  Lan ngọc điểm có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea, đây là loài lan rừng Việt Nam có khác nhiêu tên. Ở miền trung gọi là lan nghinh xuân miền bắc gọi là Đai Châu hay Tai Trâu. Chúng thường ra hoa vào tháng vào tết âm và có mùi hương đặc trưng khuyến rũ. Bởi đặc tính nở vào tết nên chúng có rất nhiều hàng công nghiệp (cấy mô, lai tạo) nên có nhiều màu sắc hoa khác nhau như hồng chấm tím, trắng tuyền, đỏ thẫm, đỏ khoang trắng. Tuy nhiên, nếu là hàng rừng nguyên thủy thì chỉ có 2 màu là trắng chấm hồng và trắng tuyền

  Lan ngọc điểm cũng là loài lan thuộc dòng lan giáng hương nên chúng là loài đơn thân khó nhân giống phổ biến bằng phương pháp tự nhiên.

  Xem thêm thông tin cụ thể về xuất xứ, cách trồng và chăm sóc lan ngọc điểm

  Quế lan hương

  chăm sóc quế lan hương k quá khó bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện

  chăm sóc quế lan hương k quá khó bạn chỉ cần chăm chỉ thực hiện

  Quế lan hương thuộc dòng dáng hương, cũng như lan đai châu Quế Lan Hương là loài đơn thân, hoa vàng hoặc trắng kết lại tạo thành một chuỗi giống chuỗi ngọc. Đây là một trong những loại lan có hương thơm độc đáo nhất không thể pha lẫn với các loài lan khác bởi mùi quế đặc trưng. Chúng thường nở hoa vào tháng 8 – 10 dương lịch hàng năm

  Cũng giống như những loài thuộc dòng giáng hương khác. Quế lan hương rất khó nhân giống, hoặc nhân giống rất chậm. Đây cũng là một trong những lý do làm cho loài phong lan này không hấp dẫn với các nhà đầu tư.

  Xem thêm thông tin cụ thể về xuất xứ, cách trồng và chăm sóc quế lan hương

  Lan cẩm báo 

  Lan cẩm báo có màu hoa sặc sỡ

  Lan cẩm báo có màu hoa sặc sỡ

  Loài lan này được tìm thấy ở nhiều nơi trong nước, đặc biệt là các tỉnh thành thuộc khu vực miền trung và miền nam Việt Nam. Loại lan rừng việt nam này là loại sống phụ sinh, thân ngắn, nhiều rễ cũng thuộc dòng giáng hương. Chúng cho số lượng hoa không nhiều nhưng kích thước hoa lớn, cánh hoa dày, thường nở hoa vào mùa thu và rất lâu tàn; hoa có màu xanh xen với đốm vệt đỏ nâu như da của loài báo chính vì thế chúng được gọi là lan cẩm báo hay nhiều nơi gọi là lan da báo.

  Xem thêm thông tin cụ thể về xuất xứ, cách trồng và chăm sóc lan cẩm báo

  Lan kiếm

  Lan kiếm tiên vũ thùy vàng nở tại nhà vườn

  Lan kiếm tiên vũ thùy vàng nở tại Huyền Bùi

  Lan Kiếm thường phân bố ở những nơi dưới 1000m. Chúng có lá dày, màu xanh, hình giải thẳng, lá dài, đỉnh chia thành 2 thùy tròn không đều nhau. Cọng phát hoa mọc từ đáy giả hành, phát hoa dài, buông thõng xuống, mang từ 5 – 20 hoa, kích thước hoa trung bình từ 3 – 5 cm. Cánh hoa và lá đài thon nhọn, màu nâu đỏ, ra hoa khi cây đủ lực

  Đây cũng là một trong những loại lan dễ trồng, chăm sóc và nhân giống nhưng nhược điểm là loài lan này không thơm độc đáo như các loài giáng hương khác

  Tìm hiểu chi tiết về xuất xứ, cách trồng và chăm sóc lan kiếm

  Trên đây là một số thông tin cơ bản của các loài lan rừng Việt Nam đang được ưa chuộng và săn lùng nhiều nhất hiện nay, hi vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm Của Phong Lan Hoàng Thảo Thanh Hạc
 • Chi Lan Hoàng Thảo – Cách Trồng Và Chăm Sóc Đúng Kỹ Thuật
 • Phong Lan Kiều Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Xuất Xứ, Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Cẩm Báo
 • Phong Lan Vảy Rồng Đặc Điểm Và Cách Nhân Giống Tại Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Top 5 Phong Lan Rừng Việt Nam Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!