Xem Nhiều 4/2023 #️ Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây có củ giả lớn, thân cao 50-60cm, lá lớn. Cụm hoa thẳng, mọc từ nách lá gốc củ giả, cao tới 70cm. hoa nhiều, rất lớn, màu trắng ở mặt ngoài, nâu ở mặt trong. Cánh môi màu đỏ có vạch vàng. Cây mọc rải rác ở hầu hết các vùng trên các sình lầy ở độ cao thấp và trung bình.

Loài lan này dễ trồng, ưa bóng râm. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh đọng nước. Đất trồng cần thoáng, xốp, hoặc trộn rêu, dớn mục. Bón phân hữu cơ nhiều có tác dụng tốt. Hoa thơm nở tháng 2-3, vào dịp 8/3, bền 20-30 ngày.

Cùng chi Hạc đính còn có một số loài khác có hoa vàng, trắng hay hồng. Tuy nhiên ít thấy những loài này có bán ở Hà Nội.

  Lan Chu đinh tím (Spathoglottis plicata)

  Cây có củ giả nhỏ, thân cao 40-50cm. lá thuôn dài. Cụm hoa thẳng mang hoa ở đỉnh. Có từ 7-10 bông, lớn, màu tím hay trắng. Cánh môi màu tím đậm, có họng vàng nhỏ. Loài có nguồn gốc từ vùng phía Nam trên núi đất ở độ cao thấp.

  Chu đinh tím là loài cây Lan rất dễ trồng, ưa sáng. Cây có thể trồng trong chậu cảnh hay trồng ven tường thành hàng hoa. Hoa nở hầu như quanh năm, không có mùa xác định. Hoa bền và thơm. Khi chăm sóc, cần tưới thường xuyên nhưng tránh để đọng nước. Dùng đất vườn thoáng, xốp trộn với một phần giá thể hữu cơ. Bón phân hữu cơ có nhiều tác dụng tốt cho cây và hoa.

  Cùng chi lan Chu đinh có thể gặp một số loài khác có hoa vàng hay trắng, nhưng ít thấy có tại Hà Nội.

   Lan lá Gấm (Ludisia dicolor)

   Cây có thân rễ bò dài, sau đó vươn lên, mật. Lá bầu dục, phiến màu nhung đen, nổi rõ các gân mảnh dọc theo lá màu đỏ, mặt dưới lá đỏ. Cụm hoa mọc thẳng từ đỉnh, hoa thưa màu trắng. Lan gấm gặp ở hầu hết các vùng trong cả nước ở độ cao thấp.

   Loài này tương đối khó trồng. Cây ưa bóng râm, 30-50% ánh sáng. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh đọng nước vào thân lá. Dùng chậu nông, lót than, trên rải rêu, xơ dừa, pha thêm một ít đất với than bùn. Chỉ đặt thân lên mặt chậu rồi dùng rêu, lá khô phủ thân, không được chôn vì dễ làm thối thân. Cây có hoa tháng 2-3, bền 20-40 ngày, thơm. Loài được trồng làm cảnh do có vân màu sắc đẹp, thích hợp để bàn, trang trí nội thất tốt vì có khả năng chịu bóng và có kích thước nhỏ.

    Lan Hài liên

     Loài lan hài Hê len

     Loài này có mặt ở Cao Bằng tại độ cao 800-1000m, hoa có màu vàng nhạt, đài trên màu vàng với mép màu trắng, mọc bám trên đá. Cây nhỏ với các lá cứng, hơi dày và hẹp dài, mặt trên có màu xanh đậm với mép lá có màu vàng nhạt hay trắng xanh, mặt dưới xanh nhạt với gốc lá có các chấm nhỏ màu nâu đỏ. Cụm hoa mang một hoa, kích thước hoa 6x7cm, hoa thường nở vào mùa thu đông, độ bền hoa 20-44 ngày, không thơm. Cây ưa ẩm và thoáng, ánh sáng tán xạ che 10-40%, nhiệt độ 10-350C. Giá thể thích hợp là dớn, xơ dừa và nên bổ sung đá vôi.

      Hoa Địa lan

      Hoa địa lan thuộc chi Cymbidium (Địa Lan) với hơn 50-70 loài khác nhau. Hoa địa lan có nguồn gốc và phân bố chủ yếu là ở châu Á. Vì giống này rất dễ lai ghép, nên bạn có thể thấy hàng chục loại địa lan khác nhau trên thị trường.

      Ban đầu, hoa có hình dạng khum khum giống như quả trứng, sau đó nó sẽ nở xòe ra. Các bông hoa mọc thành từng cụm dài, rồi rủ xuống. Trông vô cùng rực rỡ và bắt mắt.

      Mong rằng thông tin về hoa lan đất do thegioilamvuon chia sẻ sẽ giúp bạn nhận diện dễ dàng hơn các loại hoa lan đất trên thị trường hiện nay.

      Tìm Hiểu Những Loại Trầm Tốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay

      Trong các dòng họ nhà , người ta phân biệt thành 3 loại, bao gồm: , Trầm Hương, . Xét về giá trị thì Trầm Tốc có giá trị thấp nhất trong 3 loại kể trên. Nguyên nhân xuất phát từ quá trình hình thành Trầm Tốc.

      Nếu xét về thời gian thấm dầu, Trầm Tốc có thời gian thấm dầu ngắn nhất, và được thu hoạch sớm nhất. Chính vì vậy mà sản lượng sẽ cao hơn nhiều so với hai loại Trầm còn lại. Nhờ đó, đây là loại nguyên liệu có giá vừa phải và tiếp cận được nhiều người tiêu dùng.

      Rất nhiều người đã suy nghĩ sai lầm rằng Trầm Tốc không có tác dụng gì khi sử dụng, điều đó là hoàn toàn không đúng. Với mỗi loại Trầm Tốc khác nhau, chúng sẽ có những ý nghĩa và công dụng riêng. Để có thể hiểu rõ được loại nguyên liệu này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và những loại Trầm Tốc cơ bản.

      Trầm Tốc là gì?

      Nguồn gốc Trầm Tốc

      Trầm Tốc vốn không phải là tên của một loại cây, Trầm Tốc vốn được tạo ra nhờ vào cây Dó Bầu. Cụ thể, khi cây Dó Bầu có một vết thương ở phần thân cây, phần nhựa (mủ) từ thân cây sẽ chạy ra từ đó và lan rộng xuống những phần bên dưới.

      Chưa dừng lại ở đó, sau một thời gian chịu nắng chịu mưa, phần nhựa sẽ lan ra xung quanh và tạo nên những vân gỗ vô cùng độc đáo. Phần gỗ này có một mùi thơm đặc biệt mà người ta thường nói đó là món quà trời ban, cũng chính vì đặc điểm mùi hương đó mà Trầm Tốc được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các loại sản phẩm hương thơm tự nhiên.

      Những sản phẩm và ý nghĩa kèm theo từ Trầm Tốc

      Vốn dĩ việc hình thành nên Trầm Tốc là từ những vết thương, đi qua mưa gió tạo thành loại nguyên liệu được nhiều người săn đón. Có lẽ vì thế mà người ta quan niệm rằng, Trầm Tốc chính là món quà mà trời đất ban tặng, chứa nhiều ý nghĩa về phong thủy và vận mệnh. Từ bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân đã ra đời nhiều sản phẩm phong thủy được làm từ Trầm Tốc như , nhẫn, dây chuyền,… có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

      Tuy nhiên, chúng đều mang ý nghĩa cho việc cầu bình an, may mắn, tài lộc cho người đeo. Đồng thời, các sản phẩm này còn có chức năng bảo vệ, xua đuổi những vận rủi, tà khí hay các nguồn năng lượng không tích cực ra khỏi cuộc sống.

      Nhang được làm từ Trầm Tốc

      Nhang làm từ Trầm Tốc được sử dụng nhiều trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Khói của Trầm Tốc thường bốc thẳng lên cao cho nên sẽ không gây cảm giác khó chịu hay cay mắt khi đốt. Ngoài ra, còn có tác dụng đuổi ruồi muỗi, tạo hương thơm cho căn phòng. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể tìm mua những loại nhang khác nhau được làm từ Trầm Tốc.

      Những bức tượng được làm từ Trầm Tốc có giá thành rẻ hơn so với Trầm Hương. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và có ý nghĩa đối với người sử dụng. Không chỉ là một vật trang trí, các bức tượng này còn có chức năng cầu tài lộc và may mắn cho gia chủ.

      Ngoài các loại sản phẩm được nhắc đến bên trên, Trầm Tốc còn được áp dụng vào việc làm những món quà lưu niệm như bút, túi hương, quạt,… Vì đây là một loại nguyên liệu quý hiếm cho nên chúng thường rất khó mua hoặc bị trà trộn hàng giả. Do đó, bạn cần phải tìm kiếm được cho mình một địa điểm cung cấp Trầm Tốc uy tín và chất lượng.

      Phân biệt Trầm Tốc với Kỳ Nam và Trầm Hương

      Trầm Tốc được xếp hàng 3 trong số các loại Trầm Hương tại Việt Nam. Để nhận dạng được Trầm Tốc, chúng ta có thể quan sát về phía bên ngoài của chúng. Đặc điểm nổi bật của Trầm Tốc chính là khi lấy từ thân cây ra, chúng khá đặc và không có lỗ như những loại khác.

      Đồng thời, độ quý hiếm của Trầm Tốc cũng không bằng hai loại còn lại cho nên khá thông dụng với người tiêu dùng Việt, giá của trầm tốc cũng ở mức vừa phải, không quá cao. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời mà loại Trầm này mang lại cũng không hề kém cạnh.

      Trong Trầm Tốc người ta còn phân ra thành nhiều loại Trầm Tốc khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm cũng như công dụng riêng biệt. Do đó, trong bài viết này bạn sẽ được cập nhật rõ hơn thông tin của những loại Trầm Tốc.

      Trầm Hương Tốc Kiến

      Trầm Hương Tốc Kiến đa số là được tạo thành từ vết kiến đục từ cây Dó Bầu, sau đó nhựa cây chảy ra và thấm vào các thớ gỗ, sau một thời gian người ta sẽ thu hoạch để chế biến.

      Đặc điểm của Trầm Hương Tốc Kiến

      Đặc điểm để người ta có thể phân biệt Trầm Hương Tốc Kiến chính là trọng lượng. Thường các loại Trầm Hương Tốc Kiến sẽ có trọng lượng gần như là nặng nhất so với các loại còn lại, rõ ràng nhất chính là so với các loại Trầm nhân tạo được con người sản xuất.

      Về màu sắc, Trầm Tốc Kiến có hai màu cơ bản nhất chính là màu nâu và màu xám, trên bề mặt của loại Trầm này có những vân gỗ nhỏ, mảnh và hơi dài nhìn khá đều.

      Ứng dụng trong đời sống của Trầm Tốc Kiến

      Đa số nguyên liệu Trầm Hương Tốc Kiến sau khi được khai thác sẽ đem về xử lý và làm thành vòng tay, vòng cổ, nhẫn hoặc sản phẩm thông dụng. Loại Trầm này ít được ứng dụng vào chế biến hơn các loại khác vì thuộc cấp 3 của họ Trầm.

      Tuy nhiên, ý nghĩa về mặt phong thủy mà sản phẩm được tạo thành từ Trầm Tốc Kiến không thể nào bỏ qua. Khi đeo Trầm, người đeo sẽ gặp được bình an, tránh được nhiều tai nạn không mong muốn. Đồng thời có thể đem về được nhiều may mắn và tài lộc hơn cho bản thân cũng như gia đình.

      Trầm Tốc Banh

      Trầm Tốc Banh có chất lượng hơn đôi chút so với Trầm Tốc thường, có thể phân ra cách phân biệt Trầm Tốc Banh theo mắt nhìn, mùi hương và cân nặng.

      Đặc điểm bên ngoài

      Trầm Tốc Banh có màu nâu vàng nhẹ, khi nhìn vào bề mặt của chúng có thể thấy rõ các vân gỗ lan khá rộng. So với Trầm Tốc thường, giai đoạn mà dầu thấm vào vân gỗ của Tốc Banh lâu hơn, do đó tạo nên sự khác biệt về độ lan. Đặc biệt, các đường lan của Trầm Banh không đều, nhìn vào sẽ cảm nhận được độ mịn mượt và đều màu hơn.

      Trầm Tốc Banh có mùi hương thơm khá sâu, và lưu hương lâu. Điểm đặc biệt trong mùi hương của Trầm Tốc Banh chính là có sự xen lẫn với mùi Xạ Hương. Không chỉ thế, đôi khi mùi hương của chúng sẽ thêm một vài mùi hoa cỏ. Có thể thấy, đó chính là kết tinh của những gì tuyệt vời nhất của thiên nhiên.

      Độ nặng của Trầm Tốc Banh

      Thời gian thấm dầu của Trầm Tốc Banh dài hơn so với Trầm Tốc Kiến, bạn có thể cảm nhận rõ khi cầm hai loại vòng tay Trầm khác nhau để phân biệt.

      Tương tự Trầm Tốc Kiến, Trầm Tốc Banh cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các loại vòng đeo phong thủy. Vì đặc điểm vân gỗ mịn và đẹp, những sản phẩm được tạo thành từ loại Trầm này có độ thẩm mỹ khá cao, được nhiều người lựa chọn để đeo cầu may.

      Trầm Tốc Bông

      Trầm Tốc Bông cũng là một trong những loại Trầm loại 3 được phân loại trong dòng Trầm Tốc. Trầm Tốc Bông có những đặc điểm khá là dễ phân biệt, cho nên khi khai thác, chỉ cần nhìn vào bề mặt là người ta đã có thể nhận ra dễ dàng.

      Đặc điểm bên ngoài

      Cụ thể hơn về đặc điểm bên ngoài của Trầm Tốc Bông, chúng có màu sắc khá nhạt, đa phần là màu thiên vàng nhiều hơn. Đặc biệt, những đường sọc dầu có thể chính là nguyên nhân của cái tên Trầm Tốc Bông. Các đường sọc dầu của loại Trầm này có hướng tỏa ra như những bông hoa, đường sọc khá nhỏ và mảnh, màu sắc đậm hơn nền vàng.

      Mùi hương Của Trầm Tốc Bông

      Mùi hương của Trầm Tốc Bông khá nhẹ nhàng và sảng khoái. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết và đặc điểm thổ nhưỡng mà mùi hương của Trầm Tốc Bông sẽ có sự khác biệt nhẹ.

      Trầm Tốc Bông có khối lượng nhẹ hơn so với các loại Trầm Tốc khác vì thời gian thấm dầu chưa lâu.

      Trầm Tốc rừng

      Trầm Tốc rừng được nhiều người đánh giá cao vì chất lượng của chúng. Những loại Trầm Tốc rừng sẽ có đặc điểm riêng biệt so với tốc vườn.

      Đặc điểm của Trầm Tốc Rừng

      Dễ nhận dạng nhất chính là màu sắc của Trầm Tốc rừng, loại Trầm này có màu sắc thiên về nâu và xám. Tuy nhiên, vì được sinh ra bên trong rừng mà màu sắc đậm nhạt khác nhau.

      Sọc dầu của Trầm Tốc Rừng được xếp loại 3 vì quá trình thấm dầu của chúng diễn ra chưa được bao lâu đã được thu hoạch. Một đặc điểm nữa của sọc dầu chính là sự phân bổ không đều của mình, chúng hoang dại và không theo một trật tự cụ thể nào cả.

      Mùi hương của Trầm Tốc chính là sự kết tụ của những tinh hoa mà rừng đem lại. Mùi hương của chúng chưa đậm như các loại khác nhưng lại lưu giữ trong tâm trí của người dùng khá lâu. Đặc biệt, vì được hình thành và phát triển từ trong rừng cho nên mùi hương của Trầm Tốc khá thanh mát và có chút gì đó phóng khoáng.

      Vì rơi vào giai đoạn bắt đầu thấm dầu cho nên khối lượng của Trầm Tốc rừng nhẹ hơn nhiều so với Kỳ Nam và Trầm Hương. Do đó, khi cầm sản phẩm được làm từ Trầm lên, bạn có thể phân biệt chúng dựa vào cân nặng.

      Trầm Tốc vườn

      Các loại Trầm Tốc trong tự nhiên sẽ khó tìm kiếm và cần thời gian lâu mới được hình thành. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng của con người lại tăng cao và cần có nhiều nguyên liệu hơn để sản xuất. Chính vì vậy, người ta đã tạo ra các loại Trầm Tốc nhân tạo thông qua hình thức trồng vườn. Các loại Trầm Tốc vườn sẽ có thể thu hoạch tập trung, sản lượng nhiều hơn và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cao hơn.

      Đặc điểm bên ngoài

      Vì là loại Trầm nhân tạo cho nên Trầm Tốc vườn có sự hài hòa về bố cục bên ngoài. Cụ thể hơn, chúng có màu sắc khá đều màu, nhạt và không bị lệch tông. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chúng được trồng cùng thời điểm và thu hoạch cùng thời điểm.

      Bên cạnh đó, các sọc dầu của Trầm Tốc vườn cũng được phân bổ và rải đều trên bề mặt, tuy chúng không dài và chỉ là những đường vân ngắn nhưng vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Tuy nhiên, chắc chắn cấu trúc của Trầm nhân tạo không gây ấn tượng bằng các loại Trầm tự nhiên khác.

      Mùi hương mà Trầm Tốc vườn đem lại

      Về mùi hương của Trầm Tốc vườn, vì là nhân tạo nên chúng sẽ không mang trong mình những mùi vị thiên nhiên, hoang dã. Trong Tốc vườn, người dùng sẽ không cảm nhận được những mùi hương xen lẫn trong mùi hương chính. Do đó, giá trị của Trầm Tốc vườn trong chế biến các loại tinh dầu sẽ không cao như những loại khác.

      Trầm Tốc vườn được sản xuất hàng loạt với thời gian thấm dầu không lâu, do đó chúng có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại khác.

      Trầm Tốc tự nhiên

      Các loại Tốc rừng và Tốc vườn còn có sự phụ thuộc vào bàn tay của con người. Trầm Tốc tự nhiên được hình thành và phát triển hoàn toàn nhờ vào mẹ thiên nhiên. Những giá trị mà chúng mang lại vô cùng cao. Do đó, đây được xem là một loại nguyên liệu quý hiếm.

      Những đặc điểm của Trầm Tốc tự nhiên

      Màu sắc của trầm tốc sẽ nhạt hơn so với Kỳ Nam và Trầm Hương, tuy nhiên chúng không cố định một tông màu nào cả, đó là sự đặc biệt của tự nhiên.

      Các sọc dầu của Trầm Tốc tự nhiên xuất hiện còn thưa thớt, không đi theo một nguyên tắc phân bổ nào. Sọc dầu của loại Trầm này sẽ khác nhau tùy vào đặc điểm thời tiết và địa hình. Tuy nhiên, đó chính là điểm nổi bật thu hút được nhiều người sử dụng hơn hết. Chúng có thể là những đường dọc dài và mảnh xếp không theo thứ tự hoặc là những đường loang dầu độc đáo.

      Mùi hương của Trầm Tốc tự nhiên

      Mùi hương của Trầm Tốc tự nhiên sẽ có mùi thanh mát của thiên nhiên, đôi khi có chút vị ngọt và đắng như những gì mà chúng trải qua. Đồng thời, người ta còn cảm nhận được những mùi vị khác xen kẽ vào mùi hương gốc của Trầm Tốc tự nhiên, đôi khi là mùi thơm hoa cỏ, đôi khi là mùi xạ hương,…

      Nhìn chung, mùi hương của loại Trầm này vô cùng đặc biệt, chúng rất phù hợp trong việc sản xuất các loại tinh dầu cần thiết cho đời sống.

      Khối lượng của Trầm Tốc tự nhiên tất nhiên sẽ nặng hơn so với các loại Trầm Tốc nhân tạo. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm hình thành thì Kỳ Nam và Trầm Hương tự nhiên nặng hơn nhiều so với Trầm Tốc tự nhiên.

      Có rất nhiều loại Trầm Tốc mà không phải người sử dụng nào cũng có thể nhớ. Những sản phẩm được làm từ Trầm Tốc bị làm giả rất nhiều. Chính vì vậy, những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được các đặc điểm quan trọng về nhiều loại trầm tốc.

      Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hãy đến với địa điểm cung cấp sản phẩm làm từ Trầm uy tín. Bạn có thể tham khảo tại Trầm hương Bảo Lộc, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại sản phẩm chất lượng, nguồn gốc 100% tự nhiên. Liên hệ hotline: 096 597 85 66 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay.

      Những Loại Hồng Leo Ngoại Phổ Biến Hiện Nay

      Hoa hồng leo Huntington là giống hồng Anh được lai tạo bởi David CH Austin vào năm 2000 và được giới thiệu rộng rãi tại Mỹ bởi David Austin Roses Limited vào năm 2007. Hoa hồng leo Huntington thuộc dòng Hybrid Tea cây hồng lai trà, là cây trồng được lai tạo trên khắp thế giới, có mùi thơm, hoa nở to, dễ trồng, gần với mọi thời tiết.

      Hoa hồng leo Huntington leo rất khỏe, cành nhánh mềm mại nên dễ uốn cong trên lồng khung trồng, tạo vòm cổng hay leo tường.

      Lá hoa hồng leo Huntington nhỏ, nhiều, mọc xung quanh cành làm khung màu nền để tô điểm cho những bông hoa màu hồng xinh đẹp. Để sở hữu nhiều bông hồng thì nên chăm sóc để cây có nhiều lá xanh, dày, bóng đồng thời cây phải phân nhánh nhiều.

      Hoa hồng leo Huntington có màu hồng đậm, hình dạng hoa cánh cúp, xếp từng cánh vào nhau, đan xen làm cho form hoa khá đầy đặn.

      Khi nở những cánh ngoài cùng sẽ bung ra trước dần dần đến những cánh trong cùng, hoa có kích thước trung bình khoảng 8.25cm, nhưng bù lại cho hoa theo từng chùm khá lớn, một nhánh của cây có thể cho từ 7-9 bông một chùm. Một cây hoa hồng leo Huntington có thể cho từ 3-4 chùm cho một đợt hoa.

      Hoa hồng leo Huntington có cây trưởng thành khoảng 1,2m và chiều rộng của cây đạt khoảng 0.9m.

      Hoa hồng leo Huntington khá dễ trồng, dễ cho hoa, ít bệnh, ít công chăm sóc nên đây là giống “khởi nghiệp” cho những ai bắt đầu công việc trồng hoa hồng leo cho sân vườn nhà mình.

      Nếu bạn yêu màu vàng óng ánh thì cái tên Golden Celebration thật sự dành cho bạn.

      Hoa hồng leo Golden Celebration là giống hồng Anh, được lai tạo dưới bàn tay tài hoa của David CH Austin. Hoa nằm trong danh sách những hoa hồng leo dễ trồng nhất vì khả năng kháng bệnh cực tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp.

      Hoa hồng leo Golden Celebratio n thuộc loại hồng tráng lệ nhất thuộc chủng hồng English Leander Hybrid. Cánh hoa khum khum màu vàng óng ả. Mùi trà pha chút rượu Sauternes và dâu tây bao quát cả vùng rộng lớn.

      Một điểm sáng ấn tượng của loại hồng này là kháng bệnh rất tốt. Vậy nên dù là bất kỳ môi trường thế nào thì đây vẫn là loại cây lý tưởng dành cho khu vườn của bạn.

      Hoa nở theo mùa. Cây thân leo cao tầm 1.22 m, tán rộng tương đương. Có thể trồng chậu hoặc thùng.

      Thân của hoa hồng leo Golden Celebration khá mềm mại nên bạn có thể dễ dàng uốn cong nhẹ nhàng theo khung dạng vòm để tạo khung vòm trang trí trước cổng nhà, hoặc một góc sân vườn.

      Lá hoa dày dặn màu xanh thẳm, nổi bật lên trên là những bông hoa vàng tươi óng ánh khoe sắc dưới ánh nắng rực rỡ.

      Một trong những loại hồng leo nổi bật là Red Eden – bông hoa màu đỏ rực rỡ và sang trọng.

      Hoa hồng leo Red Eden là giống hồng hiện đại được lai tạo vào năm 2002 tại Pháp.

      Hoa được lai tạo bởi Alain Meilland, đây là người thành lập công ty Meilland International SA năm 1850, sau thế chiến thứ nhất ông nhận thấy những vườn ươm của mình bị phá hoại bởi những con bọ. Không từ bỏ, ông đã phục hồi và phát triển vườn ươm cho đến ngày nay.

      Meilland đã nhận hơn 1000 bằng sáng chế trên toàn thế giới và hơn 600 nhãn hiệu. Ông là cha đẻ của nhiều giống hồng nổi tiếng không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới như Alain, Peace, Pink Wonder…và giống hoa hồng leo Red Eden mà chúng ta tìm hiểu sau đây.

      Hoa hồng leo Red Eden là giống hoa hồng leo khỏe, cành mềm mại uốn cong và đạt chiều cao khoảng 2.45 mét. Nên hoa hồng leo Red Eden rất thích hợp tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào.

      Hoa có màu đỏ tươi sáng, dưới ánh nắng làm cho màu đỏ của hoa càng thêm tươi thắm, cánh hoa dạng tròn, cánh cúp uốn cong vào nhau, làm cho form hoa đầy đặn. Tán lá của hoa hồng leo Red Eden sum xuê, rộng, xanh mướt, những chiếc lá dày, khỏe, bề mặt xanh bóng làm tôn lên màu đỏ của hoa, trung bình chiều rộng cuả cây khoảng 2.45m.

      Hoa hồng leo Red Eden có kích thước khá lớn khoảng 11.43 cm, một bông hoa khi nở đầy đủ có khoảng từ 26 đến 40 cánh, hình thành trong từng cụm lớn rất đẹp. Hoa rất sai có thể cho hoa quanh năm, kháng sâu bệnh tốt, hoa rất ít rụng lá nên tiết kiệm thời gian trong khâu chăm sóc và dọn dẹp.

      Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 được nhân giống bởi David Austin, có màu cam đào, thơm lừng mùi trái cây. Dễ tạo dáng vòm cung, là ý tưởng không tồi cho phần sau của đường viền chậu hoa.

      Hoa cực kỳ to, các cánh gần nhụy tạo thành nút thắt sắc sảo màu vàng cam của quả đào.

      Một trong những thành viên của gia tộc hồng Leander, nên có thể dễ dàng phát triển trong những môi trường sống khắc nghiệt. Đặc biệt hợp khí hậu ấm. Cho nên có thể tận dụng dịp hè để cắt tỉa cành, giúp cây nhanh ra nhánh mới.

      Hoa hồng leo màu vàng cam Crown Princess Margareta 1 được đặt tên của công chúa Margareta (Thụy Điển) là cháu gái của Nữ hoàng Victoria.

      Cô là một người làm vườn, cảnh quan, cũng chính cô đã cùng với Thái tử (sau đó, vua Gustavus VI Adolfus của Thụy Điển), tạo ra những cung điện Thụy Điển mùa hè Sofiero nổi tiếng ở Helsingborg. Cây có chiều cao thấp nhất là cao 1,5m tán 1,2m và cao nhất là 2,7m – 3,35m

      Hoa hồng leo Winchester Cathedral được nhân giống bởi David Austin vào năm 1988, nằm trong bộ sưu tập hoa hồng đẹp nhất của nước Anh.

      Màu sắc của hoa hồng leo Winchester Cathedral là một sự chinh phục người trồng bởi hoa có màu trắng rồi chuyển sang màu trắng vàng, hoặc có khuynh hướng thành màu hồng ngọt ngào.

      Hoa có kích thước trung bình khoảng 6cm, tạo thành từng chùm lớn, trông rất xinh! Hoa có dạng khum, từng cách hoa màu trắng xếp vào nhau theo một trật tự làm cho form hoa dày dặn, khi nở hoa có từ 80 đến 85 cánh. Hoa hồng leo Winchester Cathedral không chỉ thu hút bởi màu sắc, form dáng mà mùi thơm cũng là điều làm nên điều kỳ diệu của giống hoa này, đó là mùi trái cây ngọt ngào.

      Cây của hồng leo Winchester Cathedral cao, gầy, không gai, mềm mại dễ uốn cong do đó bạn dễ dàng tạo dáng thành các khum vòm trang trí cho khung cửa sổ, hoặc những khung vòm trang trí trong sân vườn.

      Những chiếc lá nhỏ xinh tạo nền thành nền màu xanh thẳm tô điểm thêm cho màu trắng tinh khiết của những chùm hoa xinh đẹp. Hoa hồng leo Winchester Cathedral được đánh giá là giống hoa dễ trồng nên ít tốn công chăm sóc, dọn dẹp lá rụng nên tiết kiệm thời gian khá nhiều.

      Hoa hồng leo Lady of Charlotte màu vàng quả đào hút mắt, cỡ chén, đường kính 7.62 cm, hơn 41 cánh. Ấn tượng đầu tiên, đây là một trong những loại cây dễ trồng và đáng tin cậy nhất.

      Cây kháng bệnh cực tốt và sinh trưởng mạnh mẽ, dạng thân bụi. Là loại cây lý tưởng được nhà vườn nhiều năm kinh nghiệm yêu thích. Hoa theo mùa. Loài cây lý tưởng cho những vùng đất nghèo xấu. Có hương thơm đậm đặc trưng của dòng English Leander Hybrid. Cây cao tầm 1.06-1.37m.

      Hoa hồng leo Carding Mill : hoa cánh kép tròn đầy, có nhiều sắc thái màu: hồng, đào, vàng, tóm lại, về tổng thể gần giống màu quả mơ. Khi còn là nụ, cánh vừa mới hé, mặt trong đã có màu sắc rất phong phú đối ngược với màu nhạt ở mặt dưới cánh hoa.

      Khi hoa nở trọn vẹn, phần trung tâm được các cánh hoa lắp đầy. Sự ken dày đó tạo nên vẻ lộng lẫy cho bông hoa. Quanh phần tâm, các cánh hoa hơi cuộn tròn làm lộ ra phần màu vàng mơ ở mặt dưới. Dễ dàng tạo ấn tượng về vẻ ngoài dễ thương, thân bụi thâm thấp, cây bụi tròn, thân khá thẳng, hoa hơi rũ. Không dễ trồng. Mùi nhựa thơm nồng. Cây cao 1.2m. Hoa nở theo mùa.

      Hoa hồng leo Claire Austin: màu trắng tinh khôi và tươi sáng, đường kính 8.89cm. Hồng trắng thuộc dạng hiếm thấy trong các giống hồng Anh cũng như hồng Tea. Bởi chúng rất khó trồng. Khi mới nở, Claire Austin nhìn rất đẹp mắt với chiếc nụ khum khum có sắc vàng lợt, nở to dần thành màu kem trắng điển hình như món Musk ở Anh.

      Các cánh hoa được sắp xếp một cách hoàn hảo theo vòng tròn đồng tâm nhưng cánh hoa ngầu hứng hơn khi càng vào tâm. Hoa hồng leo Claire Austin có hương thơm mạnh mẽ tổng hợp từ mùi cây râu dê (meadowsweet) vani, cây vòi voi. Dáng cây thanh lịch, lượng cành nhánh nhỏ dồi dào tạo hình vòm cong cong, tán lá màu xanh trung bình. Cây cực kỳ mạnh và khỏe.

      Rõ ràng, đây là loại hoa rắng thuần khiết nhất cho tới thời điểm này. Claire Austin là tên con gái của David Austin. Cô có một vườn ươm các giống cây đặc biệt khó trồng kể cả trong bộ sưu tập cây thuần túy như cây mẫu đơn hay cây hoa hiên.

      Hoa hồng leo Charles Darwin: có màu vàng rực, cánh kép, mùi thơm đậm đà, ngọt ngào pha lẫn giữa mùi hoa hồng (dòng Tea) và mùi chanh. Hoa (6.98cm) cực kỳ đẹp, xứng đáng để làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

      Ban đầu những bông hoa có cánh ken dày kín, tròn đều, sau đó nở dần như cái ly (có phần đáy cạn). Dáng hoa rất thanh nhã, với màu vàng đặc trưng như hồng Old Gold, thỉnh thoảng có màu vàng chanh hoặc màu cát vàng. Hồng leo Charles Darwin là loại hồng đẹp nhất trong giới chơi hoa bởi nét đẹp tổng thể. Hoa đẹp càng thêm đẹp nổi bật trên nền cành lá xanh biếc rậm rạp và khỏe khoắn.

      Ngoài ra còn rất rất nhiều các loại hoa hồng leo đẹp mắt khác với những màu sắc thu hút như: trắng, cam, vàng, đỏ, xanh… giúp các bạn yêu hoa có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những giống hồng leo tuyệt đẹp để tạo nên khu vườn mơ ước cho riêng mình.

      Liên hệ với để chúng tôi tư vấn miễn phí về hồng leo ngoại.

      Tìm Hiểu 5 Loại Lan Thủy Tiên Phổ Biến

      Lan Thủy Tiên từ miền Trung đổ ra gọi là Kiều, còn miền Nam, các tỉnh Tây nguyên gọi là Thủy Tiên.

      Lan Thủy Tiên sống phổ biến từ Phú Thọ đến Tây Nguyên, cây ưa lạnh nhưng có khả năng chịu được khô hạn rất tốt, thích ánh sáng và tưới nước nhiều. Thủy Tiên có nhiều loại như Thủy Tiên Tím, Thủy Tiên Vàng và Thủy Tiên mỡ gà….., do sinh sống ở những điều kiện môi trường, thời tiết khí hậu khác nhau nên có loại thì nở vào mùa xuân, có loại nở vào mùa hè và có loại nở hoa vào ngay trước mùa thu một đến hai tuần. Nhưng về cơ bản ra hoa sớm một đến hai tuần hay muộn một đến hai tuần cũng là do cách chúng ta chăm sóc và thời tiết quyết định, còn trồng lan ra hoa thì đã xem là một thành công và mang lại niềm vui rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loài phổ biến, dễ tìm, dễ trồng, dễ chăm sóc để sưu tầm vài loài cho vườn lan gia đình mình.

      Hình dáng nhận dạng Lan Thủy Tiên:

      Để phân biệt các loại lan Thủy Tiên cũng tương đối dễ nhìn chung cây có giả hành lớn, có thân tròn và thân vuông, có loại thân nâu và có loại thân màu xanh, mập to.

      Môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây: nơi có khi hậu mát mẻ, có ánh sáng chiếu vào buổi sớm. Thích hợp trồng ghép lụa, trồng với dzớn và có thể trồng vào chậu nhựa.

      Lan Thủy Tiên Hường- Kiều miền Trung

      Thân tròn, màu nâu, xám đen, lá bản to, dày, mọc so le, quanh năm xanh tốt, so với những anh em Thủy tiên khác Thủy Tiên miền Trung hoa hơi thưa. Hoa nhợt nhạt nhìn không quyễn rũ và thu hút người chơi.

      Lan Thủy Tiên Tím Huế

      So với tím Hường bên trên (miền Tím miền Trung) thì Tím Huế hoa nở sớm hơn, vào khoảng tháng 4 – tháng 5 hoa có hương thơm nhẹ nhàng. Hình dáng bên ngoài cũng giống với Thủy Tiên Hường.

      Lan Thủy Tiên Vuông:

      Kiều Vuông, thân vuông, hoa cánh trắng môi vàng nhẹ, bông to và dày bông, hoa nở 7 – 15 ngày là tàn khu vực Lâm Đồng hoa nở vào mùa xuân, giả hành lớn, nhìn rất khủng, sinh trưởng và phát triển tốt nếu được tạo điều kiện thuận lợi, thích hợp trồng với dzớn cục, hoặc thân gỗ lớn, có vỏ xù xì, cứng.

      Lan Thủy Tiên mỡ gà:

      Thủy Tiên mỡ gà hình dáng bề ngoài cũng có những nét giống như Thủy Tiên miền Trung và Thủy Tiên Tím Huế, thân tròn dài, lá mọc đối xứng, to và dày bản. Chỉ có điều hoa nở có màu vàng nhạt, hoa nở nhiều và có hương thơm.

      Lan Thủy Tiên môi tua:

      Khác với những họ trên một chút Thủy Tiên môi tua có gốc nhỏ, thân có một đoạn phì to còn lại thuân dài đến ngọn, hoa cũng cũng nở thành chùm rũ xuỗng.

      Cách Trồng Lan Thủy Tiên.

      Nếu mua cây đã vào chậu hoặc ghép với dzớn hay gỗ (lụa) bạn có thể tham khảo cách trồng và tư vấn từ người bán lan. Còn nếu bạn mua cây từ rừng về thì đành phải chăm sóc theo cách bài bản khác để cây lan không bị thối thân, thối lá, nấm bệnh, và phát triển chậm.Lan Thủy Tiên trồng thuần. Thủa ban đầu khi mới đưa Lan Thủy từ rừng về chúng ta chịu khó phân chia rõ ràng nhánh khỏe riêng, nhánh già và nấm bệnh riêng để bắt đầu các bước tiếp theo. Chẳng ai khi mới đưa lan từ rừng về và bắt đầu trồng ghép gỗ ghép lụa luôn cả, vì cây còn yêu và chưa phân riêng ra cây rất dễ lây bệnh và chết lan. Đối với các nhánh nhiều thân tơ khỏe bạn có thể vào chậu hoặc ghép lụa luôn, còn với nhánh già chúng ta treo ngược lên, đợi cây nhúm mầm non rồi trồng tiếp. Quá trình này cũng mất khoảng 10 ngày đến một tháng. Trong thời gian này chúng ta tưới nước ít thôi, khoảng 1 lần/ 1 tuần, để kích thích cây ra rễ.

      Chất trồng lan: Chúng ta trồng Thủy Tiên nếu vào chậu bạn nên trồng với dzớn cục, dzớn vụn, với vỏ gỗ, còn ngược lại bạn có thể ghép lụa đều được. Sau khi cây ra rễ con và nhú các mầm non lúc này chúng ta bắt đầu tưới nước và pha phân bón kích thích ra rễ để đấy mạnh quá trình phát triển cho cây lan.

      Đừng tiếc những mầm đã quá già và những mầm có dấu hiệu nấm bệnh, cứ bỏ nó đi, vì nhưng mầm đó không nhưng lây bệnh cho toàn vườn lan của gia đình mà con khiến chúng ta phải quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Chúng ta nên tập trung vào nhưng nhánh khỏe chăm sóc tốt thì cây sẽ đẻ cây con nhanh hơn. Đối với Lan Thủy Tiên trồng loài ra hoa vào mùa hè anh em thường không chăm chút và tốn nhiều công sức, vì chỉ cần ra hoa là được, còn những giống ra hoa vào mùa xuân đòi hỏi bạn phải căn nước, căn phân và thậm chí là phải chú trọng thời tiết hơn rất nhiều để cây lan có thể ra hoa vào đúng những ngày lễ tết, để tăng thêm được giá trị kinh tế.

      Nhân giống và phát triển.

      Lan Thủy Tiên không nhân giống và phát triển được như những loài lan thân thòng khác, Thủy Tiên có đặc thù riêng, cây chỉ đẻ nhánh con ở gốc, không đẻ ra từ mắt lá, vì vậy quá trình nhân giống diễn ra chậm và cần phải có thời gian. Đặc biệt đối với những thân nhánh khỏe thì ra hoa không giới hạn, một lần có thể ra ba đến bốn rò bông, nở thành chùm rất đẹp. Năm nay nhanh này ra bông rồi, năm sau nhánh đó vẫn tiếp tục có thể sẽ ra bông tiếp, nhưng ở mắt lá khác.

      Về phát triển loài lan nay, hiện nay trên mạng rất nhiều địa chỉ cung cấp lan rừng có bán lan Thủy Tiên, nhưng chủ yếu là giống mới từ rừng về chưa thuần chủng, những thể loại thường bán theo kg và giá giao động khoảng 200 – 300 ngàn đồng/ kg. Giá Thủy Tiên thuần chủng cùng tùy vào từng giò, giò to giò nhỏ sẽ có số tiền tương ứng.

      (www.cachtronglan.com)

      Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!