Thủy tiên cam – Dendrobium thyrsiflorum

(Xem 376)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủy tiên cam – Dendrobium thyrsiflorum mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là giống hoa khá đẹp với hoa cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Thân hơi vuông với nhiều rãnh khía dọc, dài như amabile. Ưa ẩm và thoáng, thích nắng giống như amabile.

Thủy tiên cam

Đồng danh: Callista thyrsiflora; Dendrobium densiflorum var. alboluteum

Mô tả: Phong lan cao 40-50 cm. Lá 5-7 chiếc xanh quanh năm dài rộng 12×4 cm. Chùm hoa mọc ở đốt gần ngọn, dài 15-30 cm có 15 tới 50 hoa to 5 cm, hơi thơm nở vào mùa Xuân.

Nơi mọc: Vinh, Quảng Trị, Lâm Đồng, Đồng Nai

Điều kiện nuôi trồng: Trồng nơi có nắng sáng hay chiều

W = warm nóng từ 60-90°F hay 15.6-32.2°C

I = intermediate vừa từ 50-80°F hay 10-26.7°C

Ẩm độ: 50-70%

Loại này thân tròn hoa có màu giống với Thủy tiên trắng (Dendrobium farmeri – thân vuông) và Thủy tiên Dendrobium palpebrae Lindl (thân vuông).

Thủy tiên vàng - Dendrobium thyrsiflorum Thủy tiên vàng - Dendrobium thyrsiflorum

Thủy tiên vàng - Dendrobium thyrsiflorum

Bạn đang xem bài viết Thủy tiên cam – Dendrobium thyrsiflorum trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!