Thú chơi lan bạc tỷ đáng hay không???

(Xem 266)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thú chơi lan bạc tỷ đáng hay không??? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những bông lan phi điệp đột biến bắt đầu giao dịch rầm rộ vào khoảng 2 năm nay và nở rộ nhất vào giữa năm nay. Khi khởi đầu giá chỉ khoảng là 700 tr với 5ct Kim rồi đến 5ct Bảo Duy với 2,8 tỷ. Và gần đây nhất là 5ct Tiên Sa được bán với mức giá khủng 6,8 tỷ, và cũng bông hoa này vào sáng nay đã giao dịch 1 kei bé chỉ 12cm với giá 1,5 tỷ. Có lẽ sẽ ít người tin vào giá đó nếu như không trực tiếp giao dịch hoặc xem giao dịch. Vậy có hay không việc làm giá và việc chơi lan bạc tỷ như thế có đáng hay không?? Hãy cùng Runghoalan tìm câu giải đáp.

Chủ bông 5ct Tiên Sa giao bán
Chủ bông 5ct Tiên Sa giao bán

Để tạo nên mức giá đắt đỏ như hiện tại thì phải nói một phần do độ hiếm của lan phi điệp đột biến. Tôi được biết để có được 1 bông năm cánh trắng có một người bạn của tôi đã mua hơn 1 tạ phi điệp từ rừng về và chờ xổ. Với mức giá hiện tại là khoảng 2tr / 1kg thì 1 tạ đã là 200tr, Như vậy để có được 1 bông 5 cánh trắng bạn phải chi phí khoảng 200tr. Nhưng chưa hết nếu bạn muốn có 1 bông 5 cánh trắng đẹp như bông tiên sa tức là:

  • 5 cánh trắng trinh
  • Cánh hoa Vai Ngang
  • Mũi hoa trắng
  • Phân thùy rõ ràng
  • Khuôn bông to
  • Mắt gọn, các đường mắt sạch sẽ nhạt màu
  • Môi hoa trắng tuyết

Chỉ để đạt được những đặc điểm này thôi có thể phải mấy tấn lan phi điệp từ rừng về mới có có được một bông hoàn hảo như 5 cánh trắng Tiên Sa.

Tuy nhiên, “với mức giá vậy thực sự có đáng không???” Tôi nghĩ câu trả lời phải hỏi có người mua được bông đó còn so với độ hiếm của nó thì theo tôi mức giá đó hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt trong thời gian hiện tại khi mà giá của phí điệp đang ở mức cao, giới chơi lan đang lùng sục loài hoa này rất nhiều đặc biệt là dòng đột biến.

Bạn đang xem bài viết Thú chơi lan bạc tỷ đáng hay không??? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!